We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 19 January 2009

Viết cho anh Nguyễn Ngọc Ngạn - TT Thúy Nga

Monday, January 18, 2010 4:58 PM

Thưa anh Nguyễn Ngọc Ngạn,
Tôi bạo dạn viết vài dòng cho anh. Cứ xem đây là một người trong khán giả và độc giả rất ái mộ văn tài của anh từ sau khi đọc truyện "Nước Đục" của anh hơn mười năm trước. Tôi chưa từng được găp anh, nhưng với anh Tô văn Lai thì không lạ gì. Tôi biết anh Lai từ ngày ảnh đến Mỹ phải ngủ ở nhà các bạn bè, đi từng tiểu bang để bán các cuốn Thúy Nga rất vất vả để tạo nên một Trung tâm Thúy Nga ngày nay. Một tấm gương rất đáng kính phục.Cuốn Thúy Nga 40 có Khánh Ly hát bài "Mẹ" hay gì đó với hình ảnh Máy Bay Trực Thăng Việt Nam Cộng Hòa Bắn Xuống Dân Chúng là một sự trình bày lào khoét. Dĩ nhiên là tôi biết ai thực hiện vì có thời gian người đó đã ở Mỹ và làm việc chung với tôi (và trở về định cư tại Việt Nam).

Sau những phản ứng dữ dội của đồng bào VN tại Mỹ vì những hình ảnh láo khóet bôi lọ Quân Lực VNCH, thì TT Thúy Nga lại bình an vô sự và mọi người đã quên đi.Người bạn trẻ đó lại làm một cuốn phim khác có tựa là "Áo Lụa Hà Đông" phát hành các đây khỏang 2 năm tại VN và hải ngọai. Lại cũng những cảnh quân đội của Việt Nam Cộng Hòa bắn vào trường học làm chết nhân vật nữ chính trong truyện phim. Lại một trình bày và tuyên truyền Láo Khoét!Một số người vô tư cho là phim cảm động. Tôi chỉ biết chán nản lắc đầu. Ý thức của một số không nhỏ của những người xem phim trong cộng đồng VN ở đây quá kém, phải buồn lòng mà nói như vậy. Và dĩ nhiên đối tượng của tuyền truyền cộng sản luôn nhắm vào những người này!!!

Nhưng điều đáng nói, và nguyên nhân lá thư bỏ ngỏ này là vì trong một DVD Thúy Nga gần đây, anh (Nguyễn Ngọc Ngạn) đã nhắc đến tên người bạn trẻ đó để cám ơn và tuyên dương đã có công với Trung tâm Thúy Nga.Tại sao anh không lờ đi, đừng tuyên dương như vậy, bởi vì hậu quả là sẽ có không ít người nghi ngờ thiện chí của Thúy Nga về đường lối "quốc gia", anh có thấy như vậy không???Tại sao một phim clip trong Thúy Nga 40 và phim "Áo Lụa Hà Đông" cũng của LH thực hiện đều luôn bêu xấu VNCH mà thực ra những tội pháo kích vào trường học, giết tập thể dân chúng toàn là do người cộng sản làm khi chiến tranh đang tiếp diễn tại Việt Nam vào 35 năm trước!!!Anh Tô văn Lai có quyền về Saigon tính chuyện làm ăn, thì phải giao thiệp với cộng sản, cũng như LH nếu ở Mỹ thì khó có tiền để làm phim nên phải dựa vào guồng máy cai trị để Được Làm Phim. Năm nay đã hơn 40 tuổi, LH vẫn còn "trẻ" và mù mờ về "quốc gia dân tộc" thì sự chọn lựa để đứng về phía nào có lợi cho mình là điều dễ hiểu.

Khi con người có ý thức thì một Bill Gates khi lập công ty Microsoft cũng chỉ khoảng 20 gì đó, và Nguyễn Thái Học của Việt Nam Quốc Dân Đảng cũng chỉ dưới 24 tuổi. Nhưng tôi không trách LH vì mỗi người đều có lý tưởng dù có đi sai đường. Những tai hại mà LH tuyên truyền là có bộ máy của cộng sản ở đàng sau điều khiển, tôi chỉ tiếc là TT Thúy Nga và anh dính vào đó.Dính vào cộng sản thì chỉ có thân bại danh liệt, đừng mong nhờ chúng mà được vinh thân phì da.Anh là nhà văn, không nên để những điều đó làm vẩn đục sự nghiệp của mình.

Còn anh Tô văn Lai, đã xưng là giáo sư thì đã từng đi dạy những thế hệ trẻ, cũng không nên để tiểu sử của mình dính vào bất cứ một thằng Việt cộng nào trong những năm cuối đời. Hãy nhìn Nguyễn Cao Kỳ thì biết, thật tội nghiệp, không biết ông ta đã mở mắt chưa!!!

TG.

Nối kết 2 việc của CAO QUANG ÁNH

Tôi muốn nối kết hai việc làm của dân biểu Cao Quang Ánh để nhận xét đúng hơn về con người của ông. Việt thứ nhất là ông bỏ lá phiếu Cộng Hoà duy nhất cho đạo dự luật cải tổ y tế, và việc thứ nhì là, mới đây, ông đi thăm Việt Nam và những điều ông nói về cuộc thăm viếng đó.
Tháng Chạp 2008 ông Ánh đắc cử dân biểu liên bang tại hạt New Orleans, một hạt đa số cử tri là người da đen và luôn luôn bỏ phiếu thiên về đảng Dân Chủ; việc ông đắc cử là một cơ may riêng của cá nhân ông, may vì đối thủ của ông bị truy tố về tội tham nhũng, diễn biến giúp ông gần như độc diễn, một mình chạy đua với một bóng ma chính trị.


Thành công như một phép lạ, ông trở thành đứa con cưng của đảng Cộng Hòa, mặc dù thời gian “cưng chiều” chỉ kéo dài không tới một năm.
Tháng 11/2009 ông “phản đảng” đem lá phiếu Cộng Hòa duy nhất bỏ cho dự luật cải tổ y tế, giúp dân biểu trưởng khối đa số hạ viện Steny Hoyer có thể hãnh diện tuyên bố với truyền thông, “quý vị chứng kiến tận mắt là dự luật cải tổ y tế được cả lưỡng đảng bầu chọn.”
Ông Cao không đem lá phiếu của mình tạo thắng lợi cho đạo dự luật cải tổ y tế, số phiếu cần để thắng là 218, ông chờ đúng lúc dự luật đã đạt được số phiếu này mới bỏ là phiếu “yea” của mình.
Nhưng lá phiếu không cần để thắng của ông, vẫn là lá phiếu cần để tô mầu “lưỡng đảng” chi việc hạ viện thông qua dự luật. Ngày hôm sau ông giải thích trên đài CNN, “Lúc nào tôi cũng quan tâm đến quyền lợi của những cử tri đã bầu tôi; tôi bỏ phiếu cho nhu cầu y tế của họ, dù lá phiếu này có chặt đứt tương lai chính trị của bản thân tôi.”
Mọi người ca tụng tinh thần trách nhiệm của ông, trong số những người ca tụng đó có tôi; tôi không biết những màn đi đêm trước khi ông bỏ phiếu thuận.
Nhân vật Bạch Cung chỉ định đặc trách liên lạc với ông Cao là bà Nancy-Ann DeParle; một nhân viên Bạch Cung nói hai người liên lạc với nhau thường xuyên, bà DeParle mở nhiều cửa công quyền cho ông Ánh để ông xin trợ giúp cho New Orleans về các mặt gia cư, giáo dục, y tế, và an ninh.


Cuối cùng chính tổng thống Barack Obama điện thoại cho ông và hứa hẹn bành trướng bệnh viện, và không đòi New Orleans trả những nợ cũ còn thiếu liên bang. Giờ này tôi đang tự hỏi, “ngoài những điều xin cho New Orleans , ông Cao còn xin ân huệ nào khác nữa không?”
Màn biểu diễn tại hạ viện đánh dấu sự thành công chính trị thứ nhất của dân biểu Ánh sau 11 tháng nghị trường. Ông bước qua cuộc vận động thứ nhì với vốn liếng thu lượm từ cuộc vận động thứ nhất: ông đi Việt Nam .
Ngày 13 tháng Giêng ông Ánh họp báo qua điện thoại; cô Tuyết Mai ghi nhận cuộc họp báo lên giấy và phổ biến trên mạng. Trong bản tin, cô Tuyết mai ghi là dân biểu Ánh nghĩ vụ hành hung tại Ðồng Chiêm “không phải là việc làm của chính quyền.”
Trang mạng của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đồng ý với ông Ánh là chính quyền không đánh đập giáo dân Ðồng Chiêm.
Ông Ánh tin là việc đàn áp, đánh đập giáo dân chỉ là lỗi lầm của cán bộ xã, ấp
Website Dòng Chúa Cứu thế cho biết cây thánh giá tạm bằng tre đã được dựng lại ngay ngày hôm sau, sáng Chủ nhật 17/01. Một cuộc thi đua đang manh nha diễn ra, một bên “người lạ” cứ phá, cứ dỡ, bên kia giáo dân cứ dựng thánh giá tre, rẻ tiền, làm nhanh.
Trong lúc đó hãng thông tấn Pháp AFP (Agence France Press) tiết lộ dân biểu Ánh là con của một sĩ quan VNCH.
Ông nói với AFP là để được Việt Cộng cấp chiếu khán, ông đã cam kết với chúng là sẽ không gặp những chiến sĩ dân chủ đang tranh đấu cho nhân quyền và tự do trong quốc nội, ông cũng không họp báo, không phổ biến những thông cáo báo chí.
“Chính phủ Việt Nam không muốn cấp chiếu khán cho tôi vì họ cảm thấy cuộc viếng thăm của tôi có thể tạo chấn động,” ông Ánh nói trong cuộc họp báo sau ngày ông trở về Hoa Thịnh Ðốn.
("The Vietnamese government did not want to issue a visa because they felt that my visit potentially could be, I guess you could say, explosive," Cao told a conference call after returning to Washington .)
“Ðể có được chiếu khán, tôi phải âm thầm về Việt Nam và âm thầm ra khỏi Việt Nam .”
Âm thầm vô, rồi âm thầm ra, nhưng ông Ánh vẫn nói tốt cho Việt Cộng; ông nói bà chị ông bảo ông là tình hình Việt Nam hiện nay đã có tự do mở tiệm buôn và tự do thờ phượng.


“Ai cũng nói tình hình cải thiện rất nhiều,” ông Ánh nói.
Tôi tự hỏi, con người dàn dựng được “cú” đánh ngoạn mục 3 tháng trước tại hạ viện, đang mưu tính gì nữa đây, và tìm thấy câu trả lời ngay trong bản tin của AFP viết về chuyến đi Việt Nam của ông Ánh.
Bản tin AFP viết, “Cao nói mục đích chính của ông trong chuyến thăm viếng 3 quốc gia Việt, Miên, Lào là nghiên cứu cách dọn dẹp những bom đạn chưa nổ do lực lượng Hoa Kỳ thả xuống trong thời kỳ chiến tranh; những quả đạn chưa nổ này đã giết chết nhiều ngàn người từ ngày chiến tranh chấm dứt.
Ông nói ngân khoản 3.6 triệu mỹ kim mỗi năm Hoa Kỳ giúp cho Lào chỉ là một phần tư số tiền Lào cần để dọn dẹp bom xì, đạn lép.”
Thì ra là như vậy: ông Ánh về Việt Nam để làm áp phe thầu dọn dẹp bom đạn. Ông bỏ bàn toán và thấy Hoa Kỳ phải cấp cho Lào 14.4 triệu mỹ kim (3.6 triệu X 4) mỗi năm; không biết ông có tìm ra thêm con số phải đòi Mỹ là bao nhiêu nữa để làm công việc dọn dẹp bom, đạn trên lãnh thổ Việt Nam chưa?


Khi ông bỏ phiếu “yea” cho luật cải thiện y tế, tôi viết bài khen ông là biết đặt nặng nhu cầu của cử tri hơn là lòng trung với đảng Cộng Hòa. Ðến giờ này tôi băn khoăn không hiểu lá phiếu của ông có phải là bạc cắt con tép đi trước để câu bạc triệu tôm hùm đi sau bây giờ không?
Làm cai thầu để mỗi năm kiếm vài chục triệu mỹ kim có thể hấp dẫn hơn là làm dân biểu bị bạn đồng viện gọi là Cow.
Và đó là lý do khiến ông thấy Việt Nam đang tự do, và giúp ông biết nhà nước Việt Cộng không hề đánh giáo dân Ðồng Chiêm.


Tôi xin ông Ánh đính chánh là tôi thiếu chính xác trong việc nối kết hai việc ông làm; sự im lặng của ông sẽ đồng nghĩa với một chữ “yes” nữa, chữ thứ 3 sau hai chữ “yes” ông đã nói tại hạ viện cuối năm ngoái, và tại Hà Nội tháng trước./-

Nguyễn Ðạt Thịnh

Radio Chân Lý Á Châu


Ðài Phát Thanh Chân Lý Á Châu
Chương Trình
Phát Sóng Trực Tiếp trên Internet
Prepared for Internet by Vietnamese Missionaries in Asiahttps://www.catholic.org.tw/vntaiwan/veritas/rvaaudio.htm

----------------

Little Saigon TV

Little Saigon TV, California
Tiếp Sóng Trực Tiếp từ 5 đến 21 giờ (California)Sky News (UK)

Sky News (UK)Trại Dam Dun
Trại Kiên Giam

Bài Xem Nhiều