We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Sunday, 22 March 2009

Đây lời cảnh báo


cho các "Vịt kìu" yêu "hồ cáo" và mê ăn "vẹm"
Ở VN dưới chế độ cộng sản được lãnh đạo bởi những "tiến sĩ, thạc sĩ" xuất thân là những nông dân ở dưới hầm "địa đạo" mấy chục năm. Thành ra không có gì là an toàn cả. Đầu óc thì chỉ lại chú tâm "có làm = có ăn" và bằng mọi cách để tham nhũng, túi riêng làm giàu cho bản thân, cho nên không có cái gì vui chơi ở VN mà an toàn cả. Các "Vịt kìu" yêu "hồ cáo" và mê ăn "vẹm" hãy xem tin này để lấy đó đó mà suy gẫm, trước khi muốn về VN vào tháng 4 này.

Một Việt kiều Mỹ tử nạn khi tham quan chợ nổi

Một Việt kiều Mỹ và một du khách đến từ Saigon đã bị thiệt mạng trong vụ va chạm giữa tàu du lịch loại nhỏ (tắc ráng) chở khách tham quan chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) với một xà lan hơn 600 tấn chạy ngược chiều vào lúc 8 giờ sáng qua, 21/3/2009.

Hai nạn nhân thiệt mạng là ông Lê Văn Khôi (Việt kiều Mỹ) và ông Nguyễn Hữu Quân (ngụ tại Saigon). Đến12 giờ trưa qua, thi thể hai du khách này đã được tìm thấy.

10 du khách khác cùng đi trên tàu du lịch loại nhỏ không bảng số do ông Hồ Trung Nam điều khiển đã được người dân cứu thoát.


Cơ quan chức năng làm việc tại hiện trường

Được biết, xà lan đụng phải tàu du lịch của ông Nam do Bùi Quốc Nghĩa (30 tuổi, ngụ Trà Vinh) điều khiển, chạy từ hướng Phong Điền ra Cần Thơ. Vụ tai nạn đã khiến cho tất cả du khách và tài công cùng chiếc tàu du lịch chìm xuống sông lúc dòng nước đang chảy xiết.
Bà Lê Kim Oanh, một nạn nhân đi trên tàu du lịch kể: Vợ chồng bà mới từ Mỹ về được 10 ngày. Trong lúc hai ông bà đang chụp hình, bà quay đầu nhìn lại đã thấy chiếc xà lan trườn tới. Bà hốt hoảng la lên thì tàu đã lật úp. Bà chỉ kịp bám vào thành tàu, vài phút sau thì được các xuồng nhỏ gần đó vớt lên. Tất cả tư trang, giấy tờ tùy thân passport, vé máy bay đã mất sạch.


Vịt kiều thoát chết vẫn chưa lấy lại được bình tĩnh

Hiện, Bùi Quốc Nghĩa và xà lan gây tai nạn đã bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra. Những người được cứu chỉ bị xây xát nhẹ nhưng đã mất bình tĩnh sau vụ tai nạn trên. Tất cả số khách ngoại kiều đã được đưa về Saigon ngay trong buổi chiều cùng ngày.


* CSVN = Tập đoàn bán nước + Tập đoàn ăn cướp + Tất cả những gì xấu xa, bỉ ổi, đê tiện và bẩn thỉu nhất mà chúng từng đem ra để chửi các chế độ phát xít Đức - thực dân Pháp - đế quốc Mỹ - VNCH

Đỉnh cao trí tuệ csvn:
100 thằng Việt Nam và 100 con gà
1 thằng Cán Bộ Việt Nam ăn 99 con gà
99 thằng dân đen tranh nhau 1 con gà
Trung bình mỗi người ăn một con gà
Ôi thì đỉnh cao trí tuệ

Tôi Hãnh-Diện Là Người Việt-NamTị-Nạn Cộng-Sản

Nhân việc chính Cục Điều Tra Dân Số của chính phủ liên bang Mỹ ghi nhận là cộng đồng của bà con người Việt ta tại Hoa Kỳ đã có những "phát triển tích cực và thành đạt đáng kể", dưới đây Lẩm Cẩm xin liệt kê một số thành công của bà con ta ở Mỹ: theo Bộ Thương Mại Hoa Kỳ thì đã có hơn 300 người Mỹ gốc Việt có ít nhất là 3 bằng sáng chế mỗi người. Riêng Kỹ sư Đoàn Chính Trung, hiện là một trong những phó chủ tịch của Micron Corporation ở thành phố Boise thuộc tiểu bang Idaho, đã được cấp tới 132 bằng sáng chế. Theo một ước lượng hết sức dè dặt thì hiện nay ở Hoa Kỳ có vào khoảng 4200 Bác sĩ gốc Việt đang hành nghề. Như vậy thì cứ trong một ngàn người chúng ta lại có 4 Bác sĩ. Nói chung cho cả nước Mỹ, tỷ lệ này chỉ có được ở những vùng thật trù phú.


Nhiều Bác sĩ thuộc lớp trẻ sau này đã trở thành Giáo sư y khoa ở những đại học danh tiếng tại Mỹ. Một trong những người nổi tiếng là Bác sĩ Nghiêm Đạo Đại, Giáo sư tại trường đại học y khoa ở Pittsburgh và là người đã đưa ra một phẫu thuật tân kỳ khi ghép tụy tạng cho những người mắc bệnh tiểu đường loại I. Giáo sư Đại đã cho đăng gần hai trăm bài khảo cứu trên những tạp chí y khoa ở Bắc Mỹ.


Hàng năm, một tạp chí y khoa ở Hoa Thịnh Đốn có đăng danh sách các Bác sĩ ưu hạng do chính các đồng nghiệp của những Bác sĩ này chọn lựa. Đọc danh sách này, ta sẽ thấy trong bốn năm liền tên của Bác sĩ Trịnh Đức Phương, Bác sĩ chuyên môn về ngành Y Khoa Truyền Nhiễm. Người em trai của Bác sĩ Phương là Bác sĩ Trương Dũng cũng là Giáo sư y khoa ở đại học nổi tiếng Johns Hopkins. Khi tới thăm bệnh viện và phòng khảo cứu về chứng bệnh Parkinson của hệ thần kinh của Bác sĩ Dũng tại thành phố Long Beach thuộc tiểu bangCalifornia, chúng ta sẽ gặp bệnh nhân từ nhiều nước trên thế giới đến xin chữa bịnh vì nghe danh của thày thuốc Dũng.


Một bạn trẻ đã được Tổng Thống Hoa Kỳ W. J. Clinton nhắc đến trong một bài diễn văn quan trọng như một gương thành công đặc sắc của người Việt ở Mỹ. Người đó là anh Trần Như Hoàng, người đã tốt nghiệp thủ khoa từ Trường Sĩ Quan Không Quân Hoa Kỳ ỏ Colorado Springs. Sau này, anh Hoàng lại được học bổng Rhodes - một học bổng rất danh tiếng - để đi tu nghiệp ở Anh Quốc trước khi trở về theo học và tốt nghiệp Bác sĩ y khoa tại đại học Harvard. Hiện nay, anh Hoàng là Bác sĩ phục vụ trong binh chủng không quân Mỹ, chuyên về giải phẫu vi ti, làm việc tại thành phố San Antonio, tiểu bang Texas. Chị Hoàng cũng là Bác sĩ.

Vào năm 1999, nhữngaitheo dõi trên truyền hình về lễ mãn khóa tại Trường Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ ở Annapolis đều đã thấy một thiếu nữ ViệtNamlà cô Nguyễn Thị Cẩm Vân. Năm đó, cô Vân tốt nghiệp Á khoa trong một lớp có tới 737 sinh viên sĩ quan gồm cả nam lẫn nữ.

Cộng đồng người Việt đã có người đại diện trong hàng ngũ những phi hành gia khônggiancủa Mỹ. Đó là tiến sĩ Trịnh Hữu Châu, tên tiếng Anh là Egene H. Trinh. Ông là một nhà vật lý học lỗi lạc ở tuổi năm mươi vào đầu tân thế kỷ. Ông Châu là người được chọn bay vào không gian trên phi thuyền con thoi vào đầu tháng bẩy năm 1995. Ở các hãng kỹ nghệ tư tại Mỹ, nhiều người Việt đã đạt được những thành tích xuất sắc. Chúng ta có thể kể trường hợp tiến sĩ Cai Văn Khiêm. Với nhiều bằng phát minh thực dụng, anh Khiêm là Kỹ sư trẻ nhất đạt được chức vị "Chief Division Technologist" của Hugues Aircraft Company.


Ở trường đại học Californiatại thành phố San Diego, một chiếc máy do Giáo sư Nguyễn Hữu Xương chế tạo đã được National Institutes of Health (NIH) công nhận là "nguồn khảo cứu quốc gia". Chiếc máy mà các nhà khảo cứu sinh hóa học trên toàn nước Mỹ phải ghi tên để đợi đến phiên được xử dụng đã được đặt tên là "Xương Machine". Máy này đã và đang giúp rất nhiều cho những công trình nghiên cứu về các tế bào lien hệ đến bịnh ung thư.


Giáo sư Lê Thành Trai là phụ nữ đầu tiên được bổ nhiệm làm Giáo sư thực thụ tại phân khoa Luật của trường đại học Notre Dame ở South Bend, tiểu bang Indiana. Trong suốt hai mươi năm, tính tới ngày Giáo sư Trai về hưu vào năm 1997, bà là người độc nhất phụ trách dậy môn Luật Thương Mại tại trường Luật này.


Nhiều bạn trẻ gốc Việt ở Mỹ đã đạt được những thành tích thật đặc biệt. Tại trường danh tiếng thế giới Massachusetts Institute of Technology mà mọi người thường biết đến qua cái tên đọc ngắn gọn là MIT, anh Nguyễn Tuệ đã đạt được một kỷ lục phi thường: Đậu năm bằng cử nhân, từ Vật Lý và Toán học cho tới Kỹ Thuật Điện Tử, để rồi sau cùng lấy thêm bằng cao học và bằng tiến sĩ về Kỹ Thuật Nguyên Tử Lực. Như thế, anh Tuệ đã đoạt được bẩy văn bằng trong vòng bẩy năm tại một trong những đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ.


Vào tháng Năm năm 1996, đài truyền hình ABC đã chọn một bạn trẻ ViệtNamlà Bác sĩ Nguyễn Ngọc Quang làm người được vinh danh trong tuần lễ (ABC Person's of the Week). Khi còn là sinh viên, anh Quang bị tai nạn xe hơi làm hư hại nặng não bộ. Thế mà, anh đã cố gắng luyện tập sau đó để học lại được tất cả những gì anh đã quên mất hết để tốt nghiệp Bác sĩ với hạng danh dự ở trường đại học y khoa Baylor thuộc tiểu bang Texas.


Người Á Đông thường hâm mộ thể thao, nhưng ítaicó đủ tầm vóc và sức khỏe để chơi môn bóng bầu dục. Tuy nhiên, bây giờ thì cộng đồng Việt ta ở Mỹ đã có anh Nguyễn Đạt, khi còn là sinh viên ở Texas A&M University, đã chiếm giải Lombardi vào năm 1998. Hàng năm, giải này được tặng cho người phòng vệ tiền đạo xuất sắc nhất trên toàn nước Mỹ. Sau đó, anh còn được chọn để làm cầu thủ nhà nghề cho đội banh Dallas. Vào cuối thiên niên kỷ vừa qua, tất cả người Việt, dù ở quê nhà hay đang sinh sống nơi hải ngoại, đều cảm thấy hãnh diện về sự thành công vẻ vang của nhà đạo diễn phim ảnh trẻ tuổi Tony Bùi, người đoạt ba giải thưởng quan trọng là Grand Jury Prize, Audience Award và Cinematography Award với cuốn phim "Three Seasons".


Và một chuyện nên được nhắc lại là vào ngày 21 tháng Bảy năm 1999, đài phátthanhNational Public Radio, một đài phátthanhcó uy tín với những bài bình luận về văn chương và chính trị được nhiều thính giả theo dõi, đã thực hiện một buổi phátthanhđặc biệt trong chương trình ''Talk of the Nation'' để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của đại văn hào Mỹ Ernest Hemingway. Ngày hôm đó có hàng triệu thính giả theo dõi chương trình này, nhưng ítaibiết được rằng một học giả trẻ tuổi người Việt đã góp phần vào việc viết bài khảo luận về Hemingway, và trong buổi phátthanh, chính anh chàng người Việt này đã giả giọng của Hemingway trong phần nhà văn nổi tiếng này đối thoại với một nữ văn sĩ Pháp ở Paris vào những năm cuối thập niên hai mươi.


Còn rất nhiều thành công đáng kể của bà con ta ở bên Mỹ trong các lãnh vực khác. Rất tiếc là Lẩm Cẩm không tài nào biết hết được để tương lên đây trình qúy độc giả thân mến!

Lẩm Cẩm
NKNND

21-03-2009, 20:22

locxethung @ Vietland

Ai đã giết hại đồng bào vô tội ?
Ai đã phái kích bừa bải vào trường học, chợ búa ?
Ai đã xua quân bắn giết đồng bào vào dịp Tết Cổ Truyền ?
Ai đã tàn sát đồng bào tại Huế trong năm Mậu Thân 68 ?
Ai đã xua đuổi đồng bào ra biển cả ?
Tất cả đều do thằng già Hồ chí minh gây ra, vì sợ lịch sử phê phán cho ngàn đời sau, chế độ cộng sản đã cho đập phá bia tưởng niệm thuyền nhân tại Mã Lai và Indonesia
Hỡi những tên việt gian, việt kiều nay vì một chút huê lợi mà cộng sản ban bố cho đã quay lưng lại phản bội hai chữ Tỵ nạn mà cúi đầu làm tay sai cho bọn quỷ đỏ CSVNNói chung lại hai câu dưới đây rất đúng cho người cộng sản vn, mấy tay việt gian hãy học thuộc hai câu nầy trước khi ân hận


LXT


(LTX - Vietland.net)

Bài Xem Nhiều