We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 17 June 2009

Thành phố Costa Mesa công nhận lá cờ Quốc Gia Việt Nam


Cập nhật lúc 12:02:42 AM - 17/06/2009

CostaMesa_5664.jpg


(Thị trưởng Mansoor và các Nghị viên Hội Đồng Thành phố Costa Mesa chụp hình lưu niệm với đồng hương Việt Nam sau khi vinh danh Cờ Vàng)

Tin và ảnh: Thanh Phong/Viễn Đông


COSTA MESA (California) - Lá cờ vàng ba sọc đỏ, biểu tượng của người Việt tự do đã được toàn thể Nghị viên Hội Đồng Thành phố Costa Mesa vinh danh và công nhận trong phiên họp chiều thứ Ba, 16-6-2009.

Tất cả người Việt có mặt trong phiên họp đã vô cùng phấn khởi, phất cao những lá cờ mang theo mình, và bày tỏ lòng biết ơn với Hội Đồng thành phố Costa Mesa.

Thắng lợi này có được là do sự nhiệt tình vận động của Ông Andy Quách, Nghị viên thành phố Westminster, và phái đoàn các cựu quân nhân Quân lực VNCH, đã tiếp xúc với Ông Thị trưởng Allan R. Mansoor, Phó Thị trưởng, Bà Wendy Leece, và các Nghị viên Eric R. Bever, Katrina Foley, và Gary Monahan trong tuần vừa qua, đề nghị Hội Đồng Thành phố Costa Mesa công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng thiêng liêng của Cộng đồng người Việt hải ngoại. Nghị viên Andy Quách đã trao cho ông Thị trưởng Allan R. Mansoor bản sao Nghị quyết của Tiểu bang California cũng như của 13 Tiểu bang, 7 quận hạt, và hơn 100 thành phố khác nhau tại Hoa Kỳ đã công nhận và vinh danh lá cờ mà 58.000 quân nhân Hoa Kỳ và hàng trăm ngàn Quân, Cán, Chính VNCH đã hy sinh bảo vệ, vì đó là biểu tượng cho tự do, dân chủ của đồng bào Việt Nam.


CostaMesa_5658.jpg


(Đồng hương Việt Nam vẫy cờ bày tỏ sự vui mừng và cám ơn Thị trưởng Mansoor và các Nghị viên Hội Đồng Thành phố Costa Mesa)


Vào đúng 7 giờ 30 tối 16-6-2009, sau khi nghe lời trình bày của đại diện Dân biểu Trần Thái Văn, đại diện tập thể Chiến sĩ VNCH, Nghị viên Dina Nguyễn, và một số vị khác, Hội Đồng Thành phố Costa Mesa tuyên bố vinh danh và công nhận Cờ Vàng là biểu tượng của Cộng đồng Việt Nam giữa tiếng hò reo vui mừng của những người hiện diện.

Với thắng lợi này, lá cờ vàng sẽ còn lan rộng ra khắp các Tiểu bang và thành phố trên toàn cõi Hoa Kỳ.

Bị Đẩy Vào Đường Cùng, CSVN Sẽ Tìm Một Lối Thoát

Ngày 16.5.2009, trong buổi tâm tình của cựu Đại Sứ Bùi Diễm với cộng đồng người Việt tại Paris, ông đã nói một câu dí dỏm nhưng thật sâu sắc : "Tàu và Mỹ là hai con voi đang tranh giành vùng biển Đông, nếu chúng ‘đánh nhau’ trên đất nước chúng ta, chúng ta sẽ chết mà chúng ‘làm tình’ trên đất nước chúng ta thì chúng ta cũng phải chết ! "



Đúng vậy, trước đường lối ngoại giao và kế hoach quân sự của Mỹ hiện nay đối với vùng Biển Đông cũng như âm mưu bành trướng thế lực của Tàu Cộng đang lan dần xuống đến các quốc gia Đông Nam Á mà Việt Nam là "chiến địa xuất phát" thì đất nước chúng ta đang ở trong thế kẹt giữa hai gọng kềm là củ "Cà-Rốt-Cây-Gậy" của Mỹ và áp lực "Lấy-Thịt-Đè-Người" của Trung cộng. Hơn nữa, sự nổi dậy của người dân trong nước đã xé đôi đảng cộng sản ra làm hai, một nửa theo Tàu Cộng, một nửa có khuynh hướng ngã theo Mỹ… Vậy trước viễn ảnh đen tối, tập đoàn Đảng cộng sản Việt Nam sẽ tìm một lối thoát để tự cứu lấy quyền lực, tính mạng và tài sản của chúng.



Từ Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008, nhiều người cho rằng Trung cộng sẽ dạy cho Việt Nam thêm một bài học thứ hai, hay nói đúng hơn, là Trung cộng sẽ xua quân đánh chiếm Việt Nam. Nhất là gần đây, Tàu cộng đã lợi dụng việc khai thác Bauxite để đưa quân đội qua chiếm đóng nhiều vị trí. Công an và dân Tàu vào định cư theo thế cài răng lược trên khắp lãnh thổ thì nhiều nhà chính trị cho rằng Tàu cộng đang chuẩn bị một cuộc chiến tranh chớp nhoáng. Nhưng theo thiển ý của tôi, không bao giờ Trung cộng xua quân tràn qua một cách ồ ạt đánh chiếm đất nước chúng ta theo hình thức chiến tranh cổ điển. Lý do thật đơn giản là đảng cộng sản Việt Nam đã tình nguyện trở thành đàn em, trở thành chư hầu nô bộc, chấp nhận làm thuộc địa thì Tàu cộng cần gì phải đánh đấm cho mang tiếng ! Đàng nào quân đội, súng đạn và các phương tiện chiến tranh thì chúng đã thiết kế sẵn trên các điểm và vùng chiến lược. Ngoài ra Tàu cộng đã nắm chắc trong tay những tên đầu sỏ của bộ chính trị, quân đội nhân dân cũng như hệ thống kềm kẹp thì xem như Việt Nam đã an bài sẵn trong kế hoạch của chúng. Hơn nữa, nguồn sống quan trọng và thiết yếu nhất của Việt Nam là hai vùng đồng bằng sông Hồng và sông Cửu Long đang dưới tầm sinh sát của Tàu cộng. Chúng chỉ cần xả đập nước đầu sông Mêkông nằm trong đất Tàu hay bắn vài quả đạn vào hệ thông đê điền đầu nguồn sông Hồng thì hai vùng đồng bằng Bắc Nam Việt Nam sẽ chìm sâu trong biển nước. Hoặc Trung cộng cứ xua các đạo quân Tàu đói qua lập nghiệp, cưới vợ gả chồng với người Việt thì chỉ trong một thời gian ngắn Việt Nam sẽ bị đồng hóa thành một tỉnh nhỏ của Trung quốc. Tàu cộng là thầy của già Hồ đâu phải áp dụng việc trồng người trăm năm mà chỉ cần một chục năm thì tất cả người Việt trên mảnh đất hình chữ S đều sáng mắt ra vì cháo trắng hột vịt muối ! Hơn nữa, về mặt chính trị, đàn anh Tàu chưa kịp "đánh rắm" thì đảng cộng sản Việt Nam từ trên xuống dưới đã một mực "nhất trí" vâng dạ. Vậy Tàu cộng còn mang quân sang đánh đấm làm gì cho phí sức, hao tốn đạn dược mà lại mang tiếng với quốc tế !



Sau khi Liên Sô và các nước Đông Âu làm cuộc cách mạng xanh, liệng thuyết cộng sản và quan thầy Mác-Lê vào sọt rác thì đảng cộng sản Việt Nam vẫn "cố đấm" bám chặt đàn anh duy nhất là Tàu cộng để duy trì cái "vỏ cộng sản" nhằm bảo vệ ngai vàng và tiếp tục duy trì quyền lực cái đảng quái gở mà thế giới loài người đang ghê tởm. Trong lúc đó, Tàu cộng thì ngang nhiên xem cộng sản Việt Nam như một tên đầy tớ trung thành sẵn sàng thi hành mệnh lệnh và sống chết với chủ. Điều nầy cũng không có gì lạ vì Tàu cộng đã nắm ngay yết hầu của những tên đầu sỏ trung ương bộ chính trị. Nhưng thật ra, lúc nầy ngụy quyền cộng sản đang ở vào thế cỡi cọp giữa lúc tình hình chính trị cũng như quân sự đang trong tình trạng dầu sôi lửa bỏng. Có thể nói rằng Việt Nam đang thoi thóp giữa ba gọng kìm : Thứ nhất, đàn anh Tàu cộng gian ác, tàn bạo và xỏ lá…đã bạch hóa cho mọi người biết những chuyện mà chúng áp đặt lên đầu lên cổ đảng cộng sản Việt Nam. Những bí ẩn như mua đất, bán biển Đông, khai thác Bauxite đến kế hoạch đưa người vào đồng hóa dân tộc đã xô bạo quyền cộng sản đến chỗ chết. Thứ hai, người bạn Mỹ cũng đểu cáng không kém với chiến thuật "cái gậy-củ cà rốt", cộng thêm đàng sau là cả một khối tự do Tây Phương đang thúc vào hông, đấm vào mặt đảng cộng sản Việt Nam về các vấn đề nhân quyền, tự do dân chủ. Thứ ba, người dân trong nước đã tỉnh thức vùng dậy đòi quyền làm người, đòi tự do dân chủ và no cơm ấm áo, người Việt hải ngoại đồng loạt đứng lên hỏi tội tập đoàn cộng sản.



Nhìn chung thì đảng cộng sản Việt Nam không lo lắng nhiều việc quan thầy Tàu cộng bỏ rơi vì chúng đã tận tình cam kết trở thành một tên đầy tớ ngoan ngoãn. Nhưng đối với Mỹ và thế giới tự do thì ngụy quyền Hà Nội chuyên môn giở thói ù lì, tráo trở cố hữu để kéo dài sự sống. Trong nước chúng ra sức bịt miệng người dân, kiểm soát các phương tiện truyền thông và gia tăng hàng rào kẽm gai đối với ai có thái độ chống đối. Nhưng theo thiển ý của tôi, tình hình hiện tại không cho phép đảng cộng sản Việt Nam ngồi yên mà chúng phải kiếm một lối thoát để :



1. Kéo cứu chế độ đang trên đà tuột dốc.

2. Che mắt thế giới và những người Việt nhẹ dạ rằng cộng sản Việt Nam đã đổi qua một trang sử mới, chấp nhận đa đảng với đối lập để hòa giải hòa hợp dân tộc.

3. Xoa dịu sự phẫn nộ của dân chúng trong nước trước cao trào chống đối từ ôn hòa đến bạo động. Nhất là giới trẻ bắt đầu đứng dậy đặt vấn đề với bạo quyền cộng sản.

4. Làm ô dù để bảo vệ tính mạng và tài sản, đồng thời tạo thời cơ kiếm đường tẩu thoát một cách ngôn chính danh thuận một khi người dân nổi dậy hỏi tội tập đoàn cộng sản.



Như vậy đảng cộng sản có thể chọn một trong hai giải pháp :



A. "CHIA ĐỂ TRỊ" : Sự ran nứt trầm trọng giữa hai nhóm cộng sản gốc Bắc và Nam, hay có thể nói là thân Tàu thân Mỹ sẽ đưa đến tình trạng đảng cộng sản tách đôi nước Việt Nam ra làm hai, tức là chia vùng để trị. Có thể chúng sẽ lấy sông Bến Hải (Quảng Trị) hay sông Hương (Thừa Thiên) để chia đôi Việt Nam một lần nữa. Nhưng dù bên nào, phía nào, cộng sản cũng vẫn là cộng sản ! Dù phải chia năm xẻ bảy mảnh đất quê hương thì cộng sản cũng không bao giờ từ chối. Để còn quyền lực và còn cơ hội hút máu đồng bào thì dù Trời có sập chúng nó cũng không bao giờ từ chối những việc trái với đạo lý, ngược với quyền lợi của dân tộc. Chỉ đau khổ cho dân tộc Việt Nam : Miền Bắc thì cộng sản đội Tàu, biến dân trở thành nô lệ phục vụ cho quan thầy. Trong miền Nam, cộng sản sẽ dựa vào Mỹ và bám vào Đế quốc hầu giữ vững ngai vàng và tiếp tục bóc lột dân chúng. Hai con voi Tàu và Mỹ tạm thời bắt tay nhau (chưa nói đến tình trạng "làm tình" !) trên mảnh đất quê hương thì người dân Việt đã chết ! Miền Bắc rước Tàu vào, miền Nam chạy theo Mỹ, rồi dân tộc Việt Nam vẫn luôn luôn trong tình trạng bị nô lệ, chỉ có bọn quỷ đỏ cộng sản ngày đêm bám vào gấu quần của quan thầy Tàu cũng như đế quốc Mỹ để hưởng lợi mà thôi !



B. CHẤP NHẬN ĐA NGUYÊN, ĐA ĐẢNG : Cộng sản Việt Nam sẽ dàn cảnh hợp tác với một số thành phần trong cũng như ngoài nước, chính thức kêu gọi hòa giải hòa hợp thành lập chính phủ đa đảng (từ trước đến nay, cộng sản chưa lên tiếng kêu gọi hòa giải hòa hợp mà chỉ do những cò mồi từ trong nước ra đến hải ngoại đánh trống thổi kèn mà thôi). Nhưng cần lưu ý một điều, đảng cộng sản sẽ lên tiếng mời gọi thành phần nào ? Trong nước, dĩ nhiên là những đảng "dân chủ trá hình", "dân chủ cuội" hay những tổ chức "dân chủ dễ dạy". Ở nước ngoài là thành phần các đảng phái thường hô hào chống cộng nhưng đã từng đi đêm hợp tác chia phần, những cá nhân cò mồi dễ bảo và những người đã từng lên tiếng đòi hòa giải hòa hợp với cộng sản. Cùng lắm, để che mắt, chúng sẽ mời một vài người chống cộng thuộc thế hệ Việt Nam Cộng Hòa trước kia, nay bị tâm thần, lão hóa và đầu óc chỉ còn bơ sữa… vào làm cảnh cho đủ mặt bá quan văn võ.



Kế hoạch có thể chia làm hai gian đoạn :



- Giai đoạn một : Nới rộng chính phủ, "tuyển chọn" và cho phép người đối lập trong nước cũng như người Việt nước ngoài về ứng cử quốc hội, nhưng bao giờ đảng cộng sản vẫn giữ đa số, vẫn nắm quyền lực. Tiếp đến chúng sẽ âm mưu dàn cảnh xáo trộn đời sống kinh tế, xã hội cũng như chính trị, nghĩa là chúng sẽ tạo nên một xã hội đã thối nát lại càng thối nát, đã nghèo đói càng nghèo đói và đã xấu xa lại càng thêm xấu xa…để chứng tỏ cho thế giới cũng như người dân quốc nội cũng như hải ngoại thấy rằng : Đa đảng, hòa hợp với các thành phần đối lập trong nước cũng như tự do hải ngoại cũng chỉ là một đống rác vô tích sự rồi…cộng sản sẽ tiến đến âm mưu giai đoạn hai….



- Giai đoạn hai : Lấy cớ xã hội bất an, chúng dẹp ngay hình thức đa đảng đa nguyên, chính phủ cũng như cái quốc hội bù nhìn và rồi cộng sản sẽ nắm lại quyền lực theo con đường độc tài thống trị của chúng.



Nếu trong trường hợp tình hình chính trị quân sự thế giới có ảnh hưởng lớn và áp lực mạnh vào nội bộ Việt Nam, hoặc do những biến chuyển trong nước buộc đảng cộng sản phải hoặc tự giải thể thì chúng sẽ chọn con đường cuối cùng là chạy ra nước ngoài một cách an toàn và hợp pháp.



Theo thiển ý của tôi, tôi tin một cách chắc chắn rằng chế độ bạo quyền cộng sản sẽ bị giải thể trong một ngày gần đây và bọn quỷ đỏ sẽ trốn chạy ra nước ngoài như một cuộc tỵ nạn chính trị với hàng triệu đảng viên và gia đình cộng sản. Chúng ra nước ngoài để tiếp tục hưởng thụ những gì mà chúng đã cướp và cất giấu được từ trên ba mươi năm nay. Bấy giờ quê hương Việt Nam còn lại không có gì hơn ngoài một gia tài rách nát, một xã hội vô luân và một nền văn hóa đồi trụy !



Những ông bà bấy lâu nay hăm hở về hợp tác với Việt cộng, ứng cử đại biểu nhân dân có đã chuẩn bị "điếu đóm" và chương trình gì để "nâng bi" "đội đĩa" tập đoàn cộng sản chưa ? Chuyện về hợp tác với cộng sản là việc của các ông bà nhưng hãy cẩn thận khi chơi với cọp, đùa với rắn và nhảy vào lửa. Coi chừng bị cọp xơi tái, rắn mổ vào đầu và lửa đốt cháy ngay từ phút đầu tiên, để rối sử sách sẽ ngàn đời nguyền rủa về những vết dơ do những tên ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản như trường hợp ông bà để lại…



Riêng đối với thế hệ trẻ Việt Nam, những nhà tranh đấu trong cũng như ngoài nước, là những người thường trăn trở cho vận mạng và tương lai đất nước, những người đã đồ mồ hôi và xương máu đấu tranh cho dân chủ nhân quyền…quý vị đã nghĩ đến những chương trình ngắn, trung và dài hạn nào để có thể kịp thời vãn hồi an ninh trật tự, đem lại tự do hạnh phúc và no cơm ấm áo cho người dân một khi "đổi đời" một lần nữa cũng như những giai đoạn xấu xa của Việt Nam sau thời hậu cộng sản ?



Đinh Lâm Thanh

Cali, 09.06.09

Bài Xem Nhiều