We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 29 June 2009

Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế ở New York 2009

Hình ảnh cờ vàng rợp trời New York.


Tuyết Mai


New York.- Cộng đồng VN ở New York đã tham dự Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế, được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 27 Tháng 6, 2009 tại New York, NY. Đây là cuộc diễn hành, quy mô, đông vui nhất kể từ ngày cộng đồng VN tham dự Diễn HànhVăn Hóa QT ở New York, mười năm nay. Có khoảng một ngàn năm trăm đến hai ngàn đồng hương từ nhiều nơi trên thế giới như Đức, Âu Châu, Canada, Nhật, và khoảng ba mươi cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ về tham dự. Mỗi người cầm một cờ vàng, cuộc diễn hành trải dài nhiều blocks trên đại lộ Avenue of Americas, đã phô trương một rừng cờ vàng. Đây là một hình ảnh đẹp vô cùng. Cuộc diễn hành này chẳng những trình diễn nét đẹp văn hóa Văn Hóa VN mà hình ảnh cờ vàng rợp trời đã thể hiện một khuynh hướng chính trị yêu chuộng dân chủ, tự do và một ý chí đấu tranh kiên cường, bất khuất của người Việt Quốc Gia ở hải ngoại. Dù người Việt tỵ nạn đã lưu vong ở hải ngoại hơn ba mươi bốn năm vẫn giữ vững tinh thần đấu tranh tự do, dân chủ cho đất nước quê hương Việt Nam.
Chủ đề năm nay là “Nét Đẹp Cố Đô Huế”. Trên xe diễn hành, mặt sau là bản đồ nước Việt Nam hình cong chữ S, mặt trước là bức tranh vẽ hình những cô gái Huế trong áo dài trắng thướt tha với cầu Trường, Sông Hương thơ mộng với hàng phượng vĩ và chùa Thiên Mụ. Trên xe có bốn hoa hậu và nhiều thanh niên, thiếu nữ trong quốc phục VN, dẫn đầu là Cô Tara Thu, một nhà hoạt động thế hệ trẻ. BTC chọn chủ đề Cố Đô Huế vì Huế là biểu tượng của nét đẹp Miền Trung, Huế một di tích lịch sử VN, đã được thế giới, UNESCO công nhận là một di sản văn hóa thế giới.
Đặc biệt trong cuộc Diễn hành Văn Hóa năm nay có trưng bày một đại kỳ của Tòa Đại Sứ VNCH ở Hoa Thịnh Đốn trước năm 1975, bề ngang 5 ft, bề dài 25 ft, được dùng trong những đại lễ tiếp đón quốc khách trên thế giới, đựơc trao lại cho Cộng đồng Việt Nam Boston (MA) hồi 7 Tháng 3, 2008. Đại kỳ này được đem ra trình diễn trong cuộc Diễn hành VHQT năm nay vì nó tượng trưng cho sức mạnh, ý chí bất khuất và tinh thần yêu chuộng tự do của nhân dân VN.
Chủ đề năm nay là “Nét Đẹp Cố Đô Huế”, nên phần đông phụ nữ tham dự mặc áo dài tím và đội nón lá Huế, hay mặc áo dài trắng, choàng khăn tím, đẹp dịu dàng thướt tha, trên vai áo có choàng giải cờ vàng ba sọc đỏ, màu sắc rực rỡ, đã tô điểm cho những thiếu nữ VN một nét đẹp thật dễ thương, vừa yêu kiều diễm lệ vừa quý phái kiêu sa, được quan khách hai bên đường say mê chiêm ngưỡng, vỗ tay tán thưởng vang dội. Thêm vào đó là rừng cờ vàng làm sáng rực một góc trời, đã làm cho đoàn diễn hành của VN nổi bật. Đặc biệt trong cuộc diễn hành này, trong số quan khách hai bên đưòng có trên ba trăm ngừơi VN và người ngoại quốc cầm vàng ( do BTC phát trước), nên khi phái đoàn VN đi diễn hành qua, có nhiều tiếng hoan hô “Viet Nam! Viêt Nam!”, “Việt Nam Muôn Năm! Việt Nam Muôn Nam” vang dội một góc trời. Tiếng hoan hô và vỗ tay hòa cùng tiếng quân nhạc oai hùng từ xe phát thanh do Ông Nguyễn Tường Thược phụ trách, gió thổi nhẹ cờ vàng phất phới tung bay. Tất cả đã hòa huyện vào nhau tạo một khung cảnh, một không khí vô cùng vui tươi, sống động, phấn khởi đã làm nhiều người xúc động ứa nước mắt. Không có một quốc gia nào, một dân tộc nào, đã mất nước, phải lưu vong hơn ba mươi bốn năm mà vẫn còn thiết tha với quê hương, đã tụ họp về đây để giương cao ngọn cờ Tổ Quốc, rầm rồ, oai nghiêm, hùng tráng như trong ngày Diễn hành Văn Hóa ở New York hôm nay
Trong số trên ba mươi cộng đồng từ nhiều nơi về tham dự có Linh mục Nguyễn Hữu Lễ và “Phong Trào Đòi Tên Saigon” , Cộng đồng Quebec Montreal Canada, CĐ New Mexico, CĐ Minnesota, Tổ chức Mầm Non VN, Nhà Việt Nam, Cộng đồng New Mexico, Cộng Đồng Quebec, Montreal…
Đây là lần thứ hai mươi bốn Cơ quan Di Dân tổ chức Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế ở New York, và là lần thứ mười Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tham dự. Trước khi cuộc Diễn hành bắt đầu Ông Nguyễn Trung Châu, Chủ Tịch Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị và Luật Sư Nguyễn Thanh Phong, Chủ Tịch Cộng Đồng New York, đại diện cho BTC có lời cảm ơn đại diện các cộng đồng và đồng hương đã về tham dự thật đông đảo trong kỳ Diễn Hành Văn Hóa năm nay.
Kế đến là phần phát biểu của đại diện các cộng đồng, Luật sư Hoàng Duy Hùng , CĐ Houston , Texas; Ông Nguyễn Kinh Luân, CĐ Dallas, TX; Giáo Sư Lai Thế Hùng, CĐ Âu Châu, Bà Minh Nguyệt, Phó Chủ Tịch Nam Cali…Giáo sư Nguyễn Chính Kết đại diện cho Linh Mục Phan Văn Lợi, Kỷ sư Nguyễn Nam Hải và những nhà đấu tranh trong và ngoài Khối 8406 gởi lời chào mừng và cầu mong các cộng đồng ngừơi Việt tham dự những ngày diễn hành như thế này để nuôi dưỡng tinh thần đấu tranh cho VN.
Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐVN /HTĐ, Maryland và &Virginia phát biểu, trong cuộc diễn hành này có Đại kỳ của Tòa Đâi Sứ VNCH ở HTĐ được đưa diễn hành qua nhiều đường phố ở New York. Ông mong một ngày nào đó chúng ta sẽ đem lá đại kỳ này về trình diễn qua các đường phố của Saigon, Huế và Hà Nội, VN.
Vì đoàn diễn Hành của VN bắt đầu bằng chữ V nên được xếp gần cuối cuộc diễn hành. Đi đầu là hai phụ nữ cầm banner “Yesterday’s Immigrants , Today’s Voting Citizens. Register to Vote”, chỉ có bốn doàn biểu tình trong số hằng trăm, được Ban tổ chức NY chọn lựa, trao tặng cho banner này. Đó là niềmhãnh diện của chúng ta. Kế đến một phụ nữ mặc quốc phục VN cầm bản “International Immigrants Presents Vietnam”, bên phải là Ông Nguyễn Trung Châu, bên trái là Luật sư Nguyễn Thanh Phong. Kế đến, hai người cầm hai cờ HK và cờ VN, nối tiếp là hơn mười phụ nữ VN mặc áo dài tím, áo dà ivàng , cờ vàng đội nón lá cầm banner “Vietnamese American Community”, theo sau là ba cựu quân nhân Không quân mặc quân phục cầm cờ Hoa Kỳ, Cờ VNCH và Quần kỳ Không quân. Kế đến đại kỳ nằm, rồi đến khoảng mười vị đại diện các cộng đồng từ như đại diện Nam Cali, Bắc Cali, CĐ/HTĐ, MD&VA, CĐ Houston, Texas; CĐ Dallas, Texas, Iowa…
Kế đến đại diện quý bà mặc quốc phục VN với áo dài màu sắc rực rỡ, đính kim tuyến và khăn vành, đẹp cổ kính, quý phái. Rồi đến các em trong “Mầm Non VNAY, rồi đến CĐ/HTD, MD&VA mang hình Huế với chùa Thiên Mụ, Cầu Trường Tiền,, Thành Nội và Cờ Vàng, kế đến quý bà mặc áo dài tím, quý ông mặc quốc phục VN áo dài gấm xanh dương, khăn vành xanh. Nhạc diễn hành có lúc là quân nhạc hùng dũng, có lúc thật êm dịu tình tứ, mộng mơ hát về Huế như ”Chùa Từ Đàm”, “Huế Xưa”…với tiếng đàn tranh thanh thót, du dương. Theo sau là đoàn diễn hành của các Cộng đồng Người Việt New Mexico, Cộng đồng Massachusetts, CĐ Iowa, CĐ Florida, Cộng đồng Detroit , Michigan, kế đến đoàn diễn hành của Phong trào đòi lại tên SaiGon với Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ đến từ Úc Châu, kế đến xe diễn hành, theo sau là Cộng Đồng Germany với rất nhiều phụ nữ trong áo dài tím, kế đến phái đoàn “Nhà Việt Nam”, còn rất nhiều trải dài trênnhiều blocks đường phố ở New York…
Khi phái đoàn VN diễn hành qua khán đài chính, MC đã giới thiệu bằng tiếng Việt “Chào Mừng Việt Nam đến New York” Khán giả hai bên đưòng vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt, ngừơi trong phái đoàn diễn hành duyên dáng, tươi cười vẫy tay chào, tất cả bước đều trong niềm hãnh diện sâu xa. Sau khi xem qua đoàn diễn hành của VN với gần hai ngàn ngừơi, trong đó có nhiều phụ nữ kiều diễm thắm tươi và đoàn ngừơi oai hùng với rừng cờ vàng phất phới, quý vị trong Ban tổ chức DHVHQT của New York đã phát biểu, bày tỏ niềm hân hoan được tiếp đón phái đoàn VN và cảm ơn sự tham dự nhiệt tình, thật đông đảo gần hai ngàn người của cộng đồng người Việt.
Ngoài nét đẹp văn hóa với trang phục cổ turyền, cuộc diễn hành Văn Hóa năm nay rất thành công về mặt chính trị. Gần hai ngàn người với cờ vàng tung bay phất phới, trải dài trên đại lộ Avenue of Americas của New York, một thành phố thương mãi nổi tiếng của thế giới, đã gởi đi một thông điệp chính trị quan trọng cho CS cũng như thế giới thấy cuộc đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho Việt Nam vẫn còn tiếp tục. Qua hệ thống truyền hình, truyền thông, chúng ta đã cho CS và thế giới thấy dân tộc VN là một dân tộc kiên cường, bất khuất, dù CS đã xâm chiếm Miền Năm hơn ba mươi bốn năm, người Việt tỵ nạn, lưu vong khắp năm Châu , dù xa quê hương ngàn dặm, nơi chân trời góc biển nào, người Việt Quốc Gia vẫn hướng về quê hương, quyết đấu tranh cho đến cùng, cho đến một ngày người dân VN ở quê nhà có được ấm no, dân chủ, tự do.
Mỗi nước có một nét đẹp văn hóa riêng, phải lấy công tâm mà nhìn nhận phái đoàn VN thật đẹp và thật hùng hậu, đã làm rạng danh “con Rồng Cháu Tiên” . BTC, Ông Nguyễn Trung Châu và Luật sư Nguyễn Thanh Phong, Cô Tara Thu và nhiều vị trong BTC cũng như những vị mạnh thương quân đã đóng góp rất nhiều công sức gây quỹ cũng như tổ chức để thực hiện được cuộc diễn hành thật quy mô và thành công rực rỡ này.
Một trong những nhà mạnh thường quân yểm trợ mạnh mẽ cuộc Diễn Hành Văn Hóa hằng năm là Ông Bà Trần Đình Trưòng, Chủ nhân Khách sạn Carter ở New York. Ông Bà Trường đã giúp đồng hương ở xa về bằng cách cung ứng chỗ ở miễn phí trong Khách Sạn Carter. Được biết có gần một ngàn đồng hương đã về tạm trú ở khách sạn Carter trong thời gian vê New York dự Diễn Hành Văn Hóa năm nay.
Năm nay Cộng Đồng HTĐ, MD và VA gồm hơn năm mươi người, dưới sự hướng dẫn của Ông Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh, Ông Lê Minh Thiệp, Phó Nội Vụ, và hầu hết quý vị trong BCH như Bà Tuyết Ngọc, Bà Thanh Hùynh, Ông Đào Hiếu Thảo, Bà Nguyễn Thế Sinh, Bà Kiều Nga, Ông Trần Đình Trữ… Đặc biệt là Ông Nguyễn Văn Đặng đã đóng góp rất nhiều công lao trong chuyến đi tham dự DHVHQT năm nay. Phái đoàn khởi hành ở VA từ năm giờ sáng và trở về lại lúc 10 giờ đêm. Sau một ngày dài trên xe bus và diễn hành dưới trời nắng, nóng hơn mười blocks ở New York, lúc trở về gần nửa đêm người nào cũng mệt nhoài, nhưng tất cả đều biểu lộ nét hâ n hoan, vì đã đóng góp vào việc chung, giới thiệu với thế giới nét đẹp văn hóa dân tộc mình, cũng như cùng nhau hợp tác, thể hiện tình đoàn kết, tạo thành một sức mạnh cho cộng đồng người Việt ở hải ngoại.
Nếu các cộng đồng VN khác cùng ý thức và nuôi dưỡng tình thần dấn thân phục vụ, chúng ta sẽ thành công, không những chỉ thành công trong những cuộc Diễn Hành Văn Hóa QT ở NY, Diễn Hành Độc Lập ở HTĐ Thủ đô HK, mà chúng ta sẽ thành công trong công cuộc đấu tranh tự do, dân chủ và nhân quyền cho hơn tám mươi bốn triệu đồng bào ở VN.

Tuyết Mai.


Hồ dâm tặc rước voi dày mả tổ

Một điều dễ nhận thấy ở đây là khu làm việc và nơi ở của công nhân Trung Quốc được tách biệt với khu dân cư địa phương, người ra vào được bảo vệ kiểm tra khá nghiêm ngặt, do giữa người dân địa phương và lao động Trung Quốc đã xảy ra nhiều vụ xô xát.Tội giặc Hồ đáng băm vằm muôn mảnh

Tội rước voi dày mả bố của y

Tội dâng lên cho giặc Hán những gì

Là quê hương nước Việt Nam yêu dấu

Bọn Hồ tặc đã trăm năm khen hẩu

Cứt Mao thơm, quỳ dâng cả Việt Nam

Để làm sao thành Thái Thú gian tham

Trù dập dân mà bóc lột xương tuỷ

Nuôi công an đầu gấu, ma cùng quỷ

Giết hại dân khi kêu gọi Nhân quyền

Cùng những gì Dân chủ với đa nguyên

Không độc tài cũng không theo toàn trị!

Nông đức Mạnh thường sang Tàu liếm tĩ

Dũng, Triết, Trọng...những thằng đại Việt gian

Ruớc Tàu vào là giết sạch người Nam

Chúng Hán hoá mọi loại hình Văn hoá!

Con gái Việt chúng cưới về no thoả

Đẻ con ra, một thằng Hán ra đời

Tiếng Phổ thông con chúng học mọi lời

Những con vợ cũng phải học tiếng Hán!

Chục năm sau triệu Hán dân lai vãng

Khắp nước Việt từ biên giới Lạng Sơn

Ra Côn lôn, Phú quốc, khắp mọi nơi

Rặt giống Hán! Còn người Việt đâu cả?

Dân chống đối là chúng băm mồi cá

Chúng dã man, bạo ngược nhất toàn cầu

Vì tham sinh nên người Việt chịu rầu

Sống nhục nhằn cổ đeo xiềng nô lệ!

Triết, Mạnh, Dũng là những thằng tồi tệ

Bán giang san cho Tàu để cầu vinh

Tội này từ thằng tướng cướp Chó Minh

Nó đã bán từ trăm năm thuở trước!

Hãy vùng lên, đồng bào toàn cả nước

Phải đuổi Tàu ra khỏi đất Tây Nguyên

Dân tộc ta không để bọn ngu, điên

Dâng nước Mẹ cho giặc Tàu thảo khấu!22-6-2009

Bút Xuân Trần Đình Ngọc

Những Trò Phi Lý Dưới Chế Độ VC

Dưới chế độ VC, luôn luôn có những bi kịch và những chuyện phi lý. Trong suốt thời gian VC cai trị, hơn nửa thế kỷ tại Miền Bắc, và 34 năm tại Miền Nam, những bi kịch và những chuyện phi lý đã diễn ra từng ngày, từng giờ, khắp mọi hang cùng ngõ hẻm, dưới muôn vạn mái nhà, trong mỗi cuộc đời, mỗi thân phận....
Bằng chứng mới nhất, trong thời gian hơn 10 ngày qua, tại Việt Nam đã xảy ra 2 chuyện phi lý, chứng tỏ "đỉnh cao trí tuệ" của VC càng ngày càng thêm ngu xuẩn. Chuyện phi lý thứ nhất là tại Hà Nội, có ông tiến sĩ luật sư Cù Huy Hà Vũ, con trai của nhà thơ Huy Cận, nộp đơn kiện thủ tướng VC Nguyễn Tấn Dũng. Mới thoạt nghe, một số người ngây thơ đã vội reo lên, ca ngợi, chế độ VC hôm nay cũng có tự do dân chủ, khiến một người bình thường, cũng có thể thưa kiện được đương kim thủ tướng VC. Sự thực, trong các xã hội tự do, dân chủ Tây Phương, việc người dân thưa kiện các vị chức sắc cao cấp, thậm chí ngay cả thưa vị nguyên thủ quốc gia, cũng là chuyện thường tình. Tuy nhiên, những vụ thưa kiện đó đều theo luật hộ, nhằm giải quyết những tranh tụng giữa cá nhân với cá nhân, cho dù cá nhân đó có là tổng thống, thủ tướng.

Điều trái khoáy trong chế độ VC là ông Hà Vũ đã kiện thủ tướng VC Nguyễn Tấn Dũng "với lý do đã ban hành quyết định cho phép khai thác mỏ bauxite trái pháp luật", trong khi trên thực tế, Nguyễn Tấn Dũng đã hành xử quyền hạn của người đứng đầu hành pháp VC khi ban hành quyết định khai thác mỏ bauxite, và quyền hạn đó đã được hiến pháp VC quy định và quốc hội VC chấp thuận. Đồng ý, hiến pháp của VC là độc tài, quốc hội VC là bù nhìn, nhưng hiến pháp độc tài và quốc hội bù nhìn đó đã đặt nền tảng pháp lý cho thủ tướng VC đi đến những quyết định phản dân, hại nước. Vì vậy, muốn chống lại quyết định của thủ tướng VC, người dân VC phải chống lại cả quốc hội bù nhìn lẫn cả hiến pháp độc tài đó. Bằng không, thì chỉ biết ngọn mà không biết gốc. Hậu quả, như mọi người đã thấy, toà án VC Hà Nội đã bác đơn kiện thủ tướng VC của ông Hà Vũ với lý do là "đơn kiện không có căn cứ pháp lý". Như vậy, chẳng lẽ ông Hà Vũ, một tiến sĩ luật sư lại có thể dở như vậy sao?
Nhưng bên cạnh việc ông Hà Vũ kiện vô lý, mọi người còn ngạc nhiên khi thấy tòa án VC Hà Nội đã vô lý khi vội vã xét xử vụ kiện vô lý của ông, trong khi hàng trăm vụ kiện hợp lý khác bị tồn đọng, và thời gian chờ đợi trung bình của một vụ kiện trong hệ thống tư pháp VC, cũng từ vài tháng cho đến vài năm.
Dĩ nhiên, đằng sau những sự vô lý vừa nêu phải có nguyên nhân. Nguyên nhân thứ nhất, VC đã có ý định bắt giữ luật sư Lê Công Định tại Sàigòn từ lâu; và VC biết rõ, một khi bắt giữ ông, dư luận trong và ngoài nước sẽ phản đối; VC sẽ lộ nguyên hình là chế độ độc tài phi dân chủ. Để có thể hóa giải phần nào sự phản đối đó, VC đã giật dây cho ông Hà Vũ thưa kiện thủ tướng VC, trong khi VC bắt giữ LS Lê Công Định. Nguyên nhân thứ hai, qua việc giật dây cho Hà Vũ kiện Nguyễn Tấn Dũng, VC sẽ tạo nên một bộ mặt dân chủ giả hiệu, đánh lừa những người nhẹ dạ, cả tin tại VN cũng như hải ngoại.

Có điều VC định là một chuyện, còn thành hay không lại tuỳ thuộc vào trình độ dân trí. Kết quả, như chúng ta đã thấy, chuyện Hà Vũ kiện thủ tướng VC, mới nghe tưởng tiến sĩ luật mà dốt luật, nhưng khi hiểu ra thì quả thật là trò hề. Trò hề đối với tiến sĩ luật sư Cù Huy Hà Vũ; và cũng là trò hề đối với cả chế độ VC; vì cả hai đã tung hứng một cách ngu dốt và ấu trĩ, nên cả hai cùng bị thiêu đốt thành tro bụi. Thiệt xót xa cho Huy Cận, một nhà thơ nổi tiếng thời tiền chiến, vì dại dột và ảo tưởng chạy theo VC để đến nỗi thân bại danh liệt. Nay có được đứa con tiến sĩ luật sư, cũng vì dại dột và ảo tưởng, trở nên thân bại danh liệt khi cam phận làm con tốt thí cho VC.
Chuyện phi lý thứ hai là chuyện VC bắt giữ "khẩn cấp" luật sư Lê Công Định. Chung quanh chuyện phi lý này VC đã mắc phải cả trăm điều phi lý, được các tác giả phân tích rải rác trong số báo này, trang 20, 21 và 56. Ngoài ra cũng còn cả chục điều phi lý khác cần được mổ xẻ và phanh phui theo thời gian. Tuy nhiên, trong phạm vi trang báo này, chỉ xin đề cập đến một điều phi lý, chứng tỏ sự ngu dốt hết thuốc chữa của VC.

Như chúng ta đã biết, sau khi bắt "khẩn cấp" luật sư Lê Công Định, VC đã bắt anh phải đọc một bản "thú tội", trong đó có đoạn nguyên văn như sau: "Tôi đã tham gia khóa huấn luyện "đấu tranh bất bạo động" do tổ chức Việt Tân tổ chức, tôi thống nhất thành lập một blog mang tên "Đảng Lao Động Việt Nam" do tôi phụ trách, và blog kia mang tên "Đảng Xã Hội Việt Nam" do anh Thức phụ trách. Và chúng tôi đã bàn về việc viết chung một cuốn sách mang tên là "con đường Việt Nam" để tìm giải pháp cải cách tình hình xã hội, kinh tế và pháp luật cho VN. Tôi cũng đã góp ý chỉnh sửa một số văn phong, cho bản điều lệ của đảng Dân Chủ Việt Nam. Tôi thấy rằng những việc làm trên của tôi vi phạm pháp luật VN, tôi rất ân hận với những hành vi sai trái của mình, và tôi mong được nhà nước xem xét khoan hồng."

Đọc đoạn văn trên, người đọc nhận ra ngay điểm cực kỳ phi lý. Nếu quả thật luật sư Lê Công Định có ý định thành lập đảng chính trị để đấu tranh bất bạo động với VC, chắc chắn ông chỉ thành lập một chính đảng là đủ. Không bao giờ ông đã được đảng Việt Tân huấn luyện, lại còn thành lập Đảng Lao Động Việt Nam, Đảng Xã Hội Việt Nam, rồi còn đi góp ý chỉnh sửa bản điều lệ của đảng Dân Chủ Việt Nam. Làm như vậy có khác chi ông là một lá bài của VC, lo thành lập một loạt đảng cuội đảng ma, để tạo nên những đảng đối lập bù nhìn, cho VC thao túng, và đánh lừa dư luận quốc tế?
Ông Lê Công Định là một luật sư tài ba vào hạng nhất tại VN. Ông lại có điều kiện xuất ngoại, giao thiệp với nhiều vị thức giả tại ngoại quốc, nhiều tư tưởng tự do dân chủ của Tây Phương. Vì vậy, chắc chắn ông không bao giờ dại dột lập hàng loạt chính đảng để đấu tranh với VC. Và chắc chắn, ông cũng đủ thông minh để không mắc lừa VC, tiếp tay cho VC bằng cách thành lập những đảng hữu danh vô thực, để đánh lừa những người yêu nước chống cộng, và tạo cơ hội cho VC đàn áp, bắt bớ, thủ tiêu những người yêu nước chống cộng.

Vì vậy, đoạn văn trên rõ ràng do VC nguỵ tạo, và qua sự nguỵ tạo đó, chúng ta đã nhìn rõ chân tướng cùng âm mưu của VC đối với các phong trào đấu tranh dân chủ trong hiện tại cũng như trong tương lai.

Hữu Nguyên

Bài Xem Nhiều