We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Thursday, 30 July 2009

TAM TÒA ĐI VỀ ĐÂU?


Vụ nhà thờ Tam Tòa đã bùng nỗ như một biến cố quan trọng vào bực nhứt tại Việt Nam, tuy không lấn át được vụ bâuxít, vụ ngư dân Việt Nam bị Tàu Cộng cấm đánh cá ngay trong biển Việt Nam, vụ Việt Cộng đã ra mặt làm đầy tờ Trung Cộng một cách đê hèn và nhục nhã, nhưng vụ nhà thờ Tam Tòa vẫn là biến cố lớn, đưa đến việc giới Công giáo Việt Nam phải đương đầu với Cộng Sản Việt Nam, và chắc chắn vụ này sẽ đưa đến những xung đột nghiêm trọng giữa giáo dân địa phương và công an Việt Cộng tỉnh Quảng Bình.

Công an Quảng Bình đã đốt giai đoạn trong vấn đề trấn áp người công giáo hơn bất cứ nơi nào từ trước đến nay, kể cả vụ giáo xứ Thái Hà. Phen này kiến ăn cá, cá ăn kiến chưa biết tình thế ngã ngũ ra sao.

Nhà thờ Tam Tòa được khỏi công xây cất từ năm 1887 và là một nhà thờ nguy nga đồ sộ, giáo dân ở đây ngày một đông, đường sá được mở mang, cây cối được trồng chung quanh nhà thờ tạo nên một cảnh đẹp vừa thơ mộng vừa trang nghiêm. Nhưng khi Cộng Sản nổi lên thì tất cả những công trình kiến thiết đều bị phá hoại. Cây cối chung quanh bị cho vào bếp, cảnh điêu tàn hiện ra.

Vì đâu nhà Thờ Tam Tòa đỗ nát?

- Theo truyền thông Việt Cộng thì nhà thờ Tam Tòa nằm cạnh cửa biển Nhật Lệ nên địch bắn phá suốt ngày đêm. Dù phải hy sinh cả máu xương, người dân Đồng Hới vẫn quyết bảo vệ vùng trời, vùng đất yêu thương của Tổ Quốc, xung quanh Tam Tòa, nhiều ụ pháo, nhiểu công sự được người dân dựng lên đánh giặc.”

- Nhưng theo những nhân chứng sống thuật lại thì chính Việt Cộng đã đặt chất nỗ phá tung nhà thờ Tam Tòa, vì sáng ngày 27.2.1968, không nghe tiếng máy bay Mỹ nhưng nhà thờ bị bom nổ tung và họ quả quyết đó là do Việt Cộng gài chất nỗ phá hoại cũng như chúng đã phá hoại chùa An Xá của Phật Giáo trong vùng.

Ai đã từng sống qua 2 thời kỳ chiến tranh Việt Nam đều biết, mỗi khi Việt Cộng muốn phá chùa hay nhà thờ chúng chỉ việc đặt ở tháp chuông hay nóc chùa một vài khẩu súng, bắn vài phát đạn khiêu khích, thế là máy bay thả bom hay bắn phá nhà thờ và chùa chiền, để Việt Cộng có cớ tuyên truyền giặc đánh bom nhà thờ và chùa.

Một sự kiện 2 lối diễn tả:

- Theo báo công an nhân dân của Viêt Cộng thì "Sáng 20.7, một số giáo dân thuộc các điểm, họ, giáo xứ đã tự ý xây dựng nhà trái phép, làm lễ tại khu vực “Chứng tích tội ác chiến tranh Tam Tòa”, TP Đồng Hới, Quảng Bình. Bất bình trước việc làm trái pháp luật của một số giáo dân, hàng trăm người dân thành phố Đồng Hới đã đến Tam Tòa ngăn cản, tháo dở nhà, tượng thánh giá đồng thời không để một số phần tử quá khích lợi dụng, khuyến khích bà con làm trái pháp luật.”

- Trong khi đó, Bản Tường trình của Linh mục Phê Rô Lê Thanh Hồng, phụ trách giáo xứ Tam Tòa thì “…Sáng nay gần 150 giáo dân đar tới phần đất nhà thờ Tam Tòa để dựng nhà tạm (9 mét x 6 mét, khung sắt lợp tôn). Khi công việc đang tiến hành thì có khoản 20 công an tới ngăn cản. Giáo dân vẫn tiếp tục công việc. Đến 9 giờ sáng, khi công việc dựng nhà sắp xong thì có trên 100 công an, cảnh sát tới tiếp tục ngăn cản và phá công việc của giáo dân. Giáo dân chống cự và nhiều người bị công an đánh đập tàn nhẫn rồi bắt lên xe bịt kín đem đi.. con số này không dưới 20 người… Sau đó, chính quyền huy động thêm dân lương trong vùng tới tìm cách phá rối thêm. Thấy tình thế như vậy, giáo dân tản dần”

Trong 2 lời tường thuật trên đâu là sự thật? Chuyện người dân thành phố thấy giáo dân làm trái pháp luật mà can thiệp thì chỉ là huyền thoại, là chuyện đời xưa, khi Hồ Chí Minh vừa ở hang Pakpó về, chứ bây giờ, cái tội làm tôi Trung Cộng một cách hèn hạ của VC đã khiến cho tất cả đồng bào đều chán ghét Cộng Sản. Hơn nữa, quyền lợi gì khiến cho lương dân thấy trái pháp luật mà can thiệp? Công an Việt Cộng thuê bọn côn đồ thì có.

Chính quyền với côn đồ đồng một bọn:

- Biến cố này ngày càng trầm trọng, Công An VC Quảng Bình đã đốt giai đoạn đàn áp khiến cho hàng chục giáo dân bị trọng thương, mấy chục người bị bắt giam, công an phối hợp với côn đồ chận tất cả các nẻo đường, gặp ai mang biểu tượng Công Giáo là đánh đập, Máu đã đổ.

- Đặc biệt, sáng Chủ Nhật, 26.7.2009, linh mục Phao Lồ Nguyễn Đình Phú chánh xứ Dũ Lộc đã bị công an mặc thường phục đánh trọng thương trước sự chứng kiến và diễu cợt của 30 công an mặc sắc phục

- Cha Phê rô Ngô Thế Bính, chính xứ Hà Lời, đại diện Tòa Giám Mục gặp “chính quyền” Quảng Bình để giải quyết vụ cha Phú, tên Trần Công Thuật, Phó chủ tịch Quảng Bình, hẹn gặp cha Bính tại bệnh xá, sau khi tên Thuật ra về, cha Bính liền bị bọn côn đồ đánh và trọng thương, ngất xỉu rơi từ trên lầu xuống đất.

- Môt số lớn giáo dân Tam Tòa phải qua xứ khác lánh nạn.

Để hiệp thông với giáo dân Tam Tòa, cầu nguyện cho những giáo dân bị đánh đập, bắt giam, Giáo xứ Thuận Nghĩa đã qui tụ mười mấy linh mục, 6 trăm nghĩa binh Thánh Thể, các hội đoàn, các dòng tu và 35 ngàn giáo dân dâng Thánh Lễ do linh mục quản hạt Phê Rô Trần Phúc Chính chủ tế. Linh mục quản hạt trong bài giảng đã lấy gương Chúa Giê Su bẻ bánh chính cuộc đời ngài ra để làm lương thực ban phát cho nhân loại, con cái Chúa trong giao hạt cũng phải biết nhớ đến vai trò liên đời của mình trong Hội Thánh và phải biết bẻ mình ra để trao gởi và nâng đỡ anh chị em Tam Tòa đang gặp “đại nạn”, theo gương Thầy Chí Thánh và truyền thống sống đạo của cha ông để lại.”

Nhận biết được biến cố Tam Tòa rất nghiêm trọng, CSVN đã cử một phó thủ tướng âm thầm đến “chiến địa” chỉ huy cuộc đàn áp với kế hoạch vô cùng thâm độc:

1) Công an trá hình du đảng hay lấy các tội phạm hình sự tới gây rối để tạo phản ứng tự vệ của giáo dân. Thế là chúng sẽ dùng hình sự và vũ lực đánh chết giáo dân rồi cho là “hai bên xung đột” hoặc thủ tiêu xác.

2) Dùng vũ lực công an tối đa để đàn áp cả thành phần giáo quyền rồi sau đó dùng những lời lẽ láo khoét bào chữa trước dư luận. Mục dích của chúng là làm cho giáo dân sợ tất cả, kể cả lương dân.

3) Công an dùng chính sách “trường kỳ đàn áp” để lâu ngày, giáo dân vì cô đơn, và chịu đựng sự dả man của công an kiệt lực phải khuất phục VC, trong khi các chủ chăn bị thương, bị hăm dọa, bị vu vạ tê liệt, thế là chúng bắt đầu trả thù giáo dân Tam Tòa.

Dân chúng cả nước bị bưng bít tin tức, vì bảy trăm tờ báo, hàng trăm đài phát thanh trung ương cũng như địa phương, hàng chục đài truyền hình, tất cả chỉ có một ông chủ là Đảng Cộng Sản, tất cả chỉ có một tiếng nói: nói láo theo lệnh chủ. Nền truyền thông của Việt Cộng đã bị Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt vạch mặt là bọn lừa dối, vu khống lời ngài. Và ngài đã trưng dẫn bằng cớ bằng video, máy thu băng khiến cả thế giới nguyèn rủa chúng. Ai tin được thứ truyền thông này? Báo chí Na Uy đã từng vạch mặt gian lận khi báo Nhà Nước dùng hình ảnh của người khác để vu vạ cho luật sư Lê Công Định, khiến chúng phải tháo gở chứng cớ gian dối khỏi website.

Rồi đây, công an Việt Cộng sẽ tiếp tục truy sát từng người một, “thà bắt lầm hơn tha lầm”, bao nhiêu gia đình phải điêu đứng, gian truân, giống hệt như gia đình địa chủ sau cuộc đấu tố. Liệu người giáo dân hôm nay có phải tiếp tục chịu những hình phạt tàn bạo như vậy không? Chính sách tàn bạo của việt Cộng thì không sao kể hết, linh mục Lê Thanh Hồng, quản xứ Tam Tòa bị công an VC theo dõi suốt ngày đến đổi không thể trả lời điện thoại, không thể thăm viếng giáo dân. Đây là chính sách “đỉa đói” của Việt Cộng, khiến cho nạn nhân vừa bị bức bách tinh thần vừa bị hành hạ thể xác không thể làm bất cứ việc gì. Chị Yên trong ca đoàn cũng bị công an triệu tập từ 6 giờ chiều đến 1 giờ sáng, rồi từ 7 giờ sáng đến không biết bao giờ được về.

Tam Tòa đi về đâu?

Trước tình cảnh này, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam sẽ có những phản ứng ra sao? Đó là câu hỏi mà tất cả đồng bào lương cũng như giáo, trong nước cũng như hải ngoại và cả thế giới đang trông đợi câu trả lời. Vatican có phản ứng ra sao, hay lại khuyên “đối thoại” như đã khuyên Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt lần trước? Giáo dân có nên nghe lời linh mục quản hạt Phê Rô Trần Phúc Chính “bẻ bánh chính mình ra để trao gởi, nâng đỡ anh chị em giáo hữu Tam Tòa hay không?

Trong khi Đức Giám Mục giáo phận còn ở hải ngoại, trong khi linh mục Tổng Đại Diện và linh mục Chánh Thư Ký của Đức Cha đã can đảm thi hành trọng trách của mình cách xứng đáng, linh mục quản hạt Thuận Nghĩa đã có một phương pháp tối hão, có thể giúp đỡ giáo dân Tam Tòa đòi được quyền làm người, đòi được nhà thờ Tam Tòa, dập tắt lòng tham vô đáy và tàn bạo không thể tả xiết của Việt Cộng. Đó là bẻ bánh chính mình cho anh em như Chúa Giê Su đã làm. Năm con cá và 5 chiếc bánh đã được bẻ ra, phân phối cho 5 ngàn đàn ông không kể đàn bà và con nít, ăn no nê. Xin Hội Đồng giám Mục cũng bẻ bánh mình ra, các linh mục, các giáo dân cũng làm như vậy. Muốn cứu anh em Tam Tòa, không gì bằng tất cả giáo dân, linh mục, tu sĩ nam nữ, các giám mục hãy cùng đứng lên đòi hỏi Cộng Sản phải thực thi tự do tôn giáo, tôn trọng sự thật và công bình. Xin đừng viện dẫn “giáo hội không làm chính trị”. Vì qua biến cố Tam Tòa, giáo hội Công Giáo mà giáo dân Tam Tòa là biểu tượng, đã chỉ “làm tôn giáo” mà bị đàn áp dả man, máu đã chảy, không khí chết chóc bao trùm Tam Tòa, giáo dân phải ly tán như đời các vua Nguyễn bắt đạo. Chúng ta không tạo nên cảnh máu chảy thịt rơi, nhưng chúng ta – nghĩa là tất cả giáo hạt, giáo phận và toàn quốc cùng đứng lên cầu nguyện, đi đến “chính quyền” đòi hỏi họ thực thi bổn phận chính quyền cho bằng được. Đừng để Cộng Sản bẻ từng chiếc đũa. Đừng để Cộng Sản tiêu diệt Tam Tòa rồi đến Thuận Nghĩa, rồi đến những nơi khác. Cả thế giới đang nhìn về Tam Tòa và từ đó nhìn ra các giáo họ, giáo xứ, giáo hạt và giáo phận, Hội Đồng Giám Mục, Công Giáo toàn quốc và hơn nữa các tôn giáo bạn. Việt Nam sẽ có tự do tôn giáo hay không nằm trong tay Hội Đồng giám Mục Việt Nam.

Lê Văn Ấn

Chúng Ta là Những Người Hữu Thần

http://freevietnews.com/audio2/data/upimages/DGM_MTLuong.jpg

Đức Giám Mục Mai Thanh Lương

http://audio.freevietnews.com/20090728_DGM_MaiThanhLuong.m3u


Hải ngoại ngày 28.7.2009

Mến gởi các Cha và Giáo dân Giáo xứ Tam Tòa

Giáo Phận Vinh,

Tôi là Đức Cha Mai Thanh Lương, Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange, California, xin cùng hiệp thông với Giáo Phận Vinh, đặc biệt tất cả người Công Giáo trong toàn quốc Việt Nam, cùng hiệp thông với các tôn giáo bạn, để hiệp thông với lời cầu nguyện của quý vị.

Chúng tôi nguyện xin Thiên Chúa là Vua Bình An đến với tất cả mỗi người chúng ta, trong lúc chúng ta đang phải đương đầu với một cái sự khó khăn mà hầu như chúng ta không thể nào vượt qua được do sức con người. Nên, là người Công Giáo, chúng ta chỉ biết chạy đến với Chúa, kêu cầu Ngài, để xin Ngài giúp đỡ, mở lòng, không những cho chúng ta được mọi sự can đảm bình an, mà cho chính quyền cũng được biết rằng đây là quyền lợi tối hậu của người công dân Việt Nam là được tự do thờ phượng Đấng Thượng Đế mà đối với người Công Giáo là Thiên Chúa.

Cho nên, đây là một truyền thống có từ thời xa xưa, trong văn hóa của Việt Nam. Chúng ta hãnh diện chúng ta là những người HỮU THẦN. Thì người Việt Nam của chúng ta khi định nghĩa "làm người", chúng ta vẫn cho ĐẠO là một điều rất quan trọng, để làm cho con người của chúng ta trở nên trọn vẹn hơn.

Cho nên vì vậy mà qua bao thiên kỷ, mỗi thiên kỷ là hàng ngàn năm, người Việt của chúng ta vẫn có truyền thống đi Chùa, đi Nhà Thờ, tế thần vào những ngày đặc biệt, để cho Dân được bình an và Đất Nước được thịnh vượng. Thì đây cũng là niềm mơ ước của tất cả các Tôn Giáo, và đặc biệt của người Công Giáo Tam Tòa trong lúc này.

Tôi xin cùng hiệp thông với tất cả, nhất là với Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và các Đức Cha -- nhất là Đức Cha Chủ Tịch của Hội Đồng Giám Mục. Và chúng ta cùng hiệp thông cầu nguyện để người công dân Việt Nam của chúng ta cũng là những người yêu nước, những người mến Chúa yêu người.


Là một người Công Giáo tốt, chúng ta cũng cố gắng không những phục vụ Giáo Hội mà chúng ta cũng có bổn phận đối với Quê Hương và Đất Nước của chúng ta.

Xin kính chào tất cả quý vị.

ĐGM Đa Minh Mai Thanh Lương

Hải ngoại ngày 28.7.2009

http://hdgmvietnam.org/Images/News/TinTucGiaoHoiVietNam/GMVNGHCGTG_Full_707210055.jpg

Kính thưa quý vị quý bạn, nhà văn Trần Phong Vũ, chủ bút nguyệt san Diễn Đàn Giáo Dân từ Hoa Kỳ gởi tâm tình liên đới và cầu nguyện hiệp thông cùng quý Linh mục Tu sĩ Giáo Dân tại Tam Tòa giáo phận Vinh. (bấm nghe âm thanh) http://audio.freevietnews.com/20090729_tranphongvu.m3u

Tam Tòa đang đi vào
những trang sử hào hùng rực sáng

http://www.dcvonline.net/php/images/102008/tranpv.jpg

Nhà văn Trần Phong Vũ

Hải ngoại ngày 29 tháng 7, 2009

Kính thưa quý linh mục, tu sĩ nam nữ

quý bà con đồng đạo tại Tam Tòa, giáo phận Vinh.

Trong tâm tình liên đới, hiệp thông sâu xa của những Con Cái Chúa, từ miền nam California, Hoa Kỳ, tôi là Trần Phong Vũ, thay mặt cho mấy ngàn độc giả nguyệt san Diễn Đàn Giáo Dân, xin gửi tới quý vị những lời chào bình an trong Chúa Giêsu Cứu Thế, Chúa chúng ta.

Dù cách xa ngàn vạn dậm, nhưng giây phút này, tôi vẫn hình dung ra trước mắt hình ảnh đau thương, tang tóc của Tam Tòa khi những lực lượng vũ trang cộng sản kéo tới bao vây giáo xứ, khủng bố giáo dân, triệt hạ Thánh Giá, biểu tượng thiêng liêng cao cả của người Công giáo chúng ta!

Từ đáy thẳm tâm tư, tôi không khỏi cảm thấy nhói đau khi thấy lại hình ảnh chị Yên, ca đoàn phó Tam Tòa, người con trai 8 tuổi của chị, Cha Phaolô Nguyễn Đình Phú, Giáo hạt Kỳ Anh, cha Phêrô Ngô Thế Bính, Giáo hạt Hà Lời và biết bao tín hữu hiền lương vô tội khác đã bị bọn côn đồ đánh đập tàn nhẫn, trước thái độ dửng dưng, vô cảm, đồng lõa của công an nhà nước.

Thoắt chốc, tôi liên tưởng tới những tấm gương hào hùng bất khuất của tiền nhân tại những vùng trời đã từng sản ra biết bao anh hùng tử đạo. Cũng từ nơi ấy, hơn nửa thế kỷ trước, địa danh Quỳnh Lưu của Giáo Phận Vinh đã đi vào lịch sử hào hùng của Giáo hội.

Sóng vỗ lớp sau như lớp trước.

Đấy là định luật ngàn đời.

Do sự thúc đẩy của lòng tin, nếu hôm qua có cả trăm ngàn Tổ Tiên chúng ta đã can trường chấp nhận đổ máu để làm chứng cho Tin Mừng Đấng Cứu Thế, thì hôm nay, tại Tam Tòa cũng như tại nhiều nơi trên quê hương Việt Nam, con cháu của các Ngài vẫn một lòng sát cánh bảo vệ Đức Tin, bất chấp mọi mưu chước gian ngoan, ác độc của kẻ thù.

Kính thưa quý linh mục, tu sĩ nam nữ

và bà con đồng đạo giáo phận Vinh,

Dù cách xa nửa vòng trái đất, cũng như cả triệu đồng bào, đồng đạo đang sinh sống trong các cộng đồng Việt Nam tị nạn ở hải ngoại, cá nhân chúng tôi không nén được lòng xúc cảm khi hình dung ra trước mắt hình ảnh hàng mấy trăm ngàn tín hữu lũ lượt đổ về các Thánh Đường trong 18 giáo hạt thuộc Giáo phận Vinh hôm Chúa Nhật 26-7 vừa qua, để cùng hiệp thông cầu nguyện cho Tam Tòa trong cơn bách hại.

Cũng như Quỳnh Lưu hơn nửa thế kỷ trước, địa danh Tam Tòa cùng với những địa danh Xã Đoài, Cầu Rầm, Cẩm Xuyên, Vạn Lộc, Thuận Nghĩa, Hướng Phương vân vân… đã và đang đi vào những trang sử hào hùng rực sáng của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam bất diệt.

Xin cho chúng tôi là những phần chi thể của Giáo Hội Mẹ đang sống gửi trên khắp bốn phương trời hải ngoại được chia sớt cùng quý cha, quý tu sĩ nam nữ và bà con Giáo phận Vinh niềm đau nỗi nhục, nhưng không thiếu hào hùng và phấn khởi hôm nay.

Nguyện xin Chúa Giêsu qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria La Vang, ban thêm Đức Tin, Sức Mạnh, lòng Can Đảm cho từng người, từng gia đình, từng họ đạo, giáo xứ, để mọi người vượt thắng được mọi gian lao, khổ nhục, khốn khó trong những ngày huyết hãn này, và xin cho biến cố Tam Tòa trở thành ngọn đuốc thiêu rụi những thế lực gian ác đang đe dọa Giáo hội và Quê Hương chúng ta.

Thân ái trong tâm tình liên đới hiệp thông của Con Cái Chúa.

Trần Phong Vũ

Hoa Kỳ ngày 29.7.2009

TÂM THƯ - Kính gửi quý đồng bào thân hữu trong cộng đồng người Việt tỵ nạn trên toàn thế giới

TÂM THƯ

Kính gửi quý đồng bào thân hữu trong cộng đồng người Việt tỵ nạn trên toàn thế giới

Kính thưa quý vị,

Ngày 22-07 vừa qua, văn phòng Cao ủy tỵ nạn Liên Hiệp Quốc (UNHCR) tại Thái Lan đã thông báo cho Mục sư Ngô Đắc Lũy và gia đình anh Nguyễn Phùng Phong, rằng họ sẽ giao trả những người này trở về lại Cam Bốt. Quyết định này chẳng khác nào đưa những vị này vào con đường chết, bởi lẽ công an đặc tình của Cộng sản Việt Nam tại Cam Bốt trong đó có tên Nguyễn Công Cẩm đang ráo riết truy lùng những vị này để hãm hại (xin xem thêm: Báo động về một "địa chỉ đỏ" tại Cam Bốt). Chúng tôi được biết, cả hai Đại sứ quán Cộng sản Việt Nam ở Phnom Penh và Bangkok đang lung lạc, lừa dối, lường láo, tráo trở để tung ra những thông tin nhằm đánh lừa UNHCR, rằng ở Phnom Penh tình hình rất yên ổn, không thể nào có chuyện mật vụ Cộng sản Việt Nam bắt cóc hoặc thủ tiêu hay có những hoạt động mờ ám tại xứ Chùa Tháp. Các viên chức Cao Ủy tỵ nạn tin vào lời dối trá của bọn Cộng sản, họ tin rằng, tháng 7 năm 2002, tôi bị chính quyền Cộng sản Việt Nam bắt tại biên giới khi tôi trở về thăm thân nhân, trường hợp của Lê Trí Tuệ cũng vậy.

Tên tình báo VC đội lốt tỵ nạn Nguyễn Công Cẩm đã từng bắt cóc tôi (Trí Lực) vào tháng 7 năm 2002, và sau này lại bắt cóc (và thủ tiêu?) Lê Trí Tuệ vào tháng 5 năm 2007

Bởi thế cho nên, suốt cả tuần nay, trong tình nghĩa đồng bào ruột thịt, tôi đã cùng một số anh em thân hữu khắp nơi ráo riết vận động bằng đủ mọi cách để UNHCR rút lui quyết định giao trả. Bản thân tôi đã gửi thư tường trình về vụ bắt cóc kinh hoàng vào đêm 25-07-2002 để minh chứng cho các cơ quan Cao ủy tỵ nạn tại Bangkok và Phnom Penh tin rằng, việc công an mật vụ Cộng sản Việt Nam bắt cóc tôi trước khu chợ Russey ở đường số 185 là đúng sự thật. Trong thư tôi còn nói rõ, tôi đã tố cáo tội ác chính quyền Cộng sản Việt Nam tổ chức bắt cóc phi pháp người tỵ nạn được Liên Hiệp Quốc bảo vệ tại phiên điều trần về nhân quyền Quốc Hội châu Âu vào ngày 12-09-2005 (thủ đô Brussels, vương quốc Bỉ).

Kính thưa quý vị,
Kết quả vận động của chúng ta trong một tuần qua là UNHCR Bangkok tạm rút lui quyết định giao trả Mục sư Ngô Đắc Lũy và gia đình anh Nguyễn Phùng Phong về lại Cam Bốt, nhưng họ buộc các vị này phải tự liên lạc tìm kiếm một quốc gia nào đó để đi định cư, kể cả việc tự lực cánh sinh. Chúng ta tạm mừng về quyết định này, thế nhưng con đường phía trước không dễ gì suông sẻ. Bọn mật vụ Cộng sản sẽ manh động, chúng ta lo lắng từng giờ từng ngày cho tính mạng của càc vị này. Bởi theo lời cô Lê thị Thu Sang ( số điện thoại 1 71 46 36 54 07) vừa mới được đi định cư từ Phnom Penh sang Hoa Kỳ cách nay 10 ngày kể lại, bọn Nguyễn Công Cẩm ở Phnom Penh đã thông báo tiền thưởng 10.000 mỹ kim cho những ai cung cấp thông tin về nhóm Mục sư Ngô Đắc Lũy. Chính quyền Cộng sản Việt Nam tàn ác bạo ngược đang tung tiền để bắt cóc thủ tiêu những đồng bào tỵ nạn của chúng ta cho bằng được.

Trong tình dân tộc, nghĩa đồng bào, cộng đồng người Việt quốc gia tỵ nạn chúng ta khắp năm châu không thể nào bàng quan tọa thị để mặc cho tập đoàn Cộng sản Hà Nội vấy máu đồng bào lương dân vô tội. Bọn chúng đã hành xử bạo tàn đối với các chức sắc và bà con giáo dân tại giáo xứ Tam Tòa, tỉnh Quảng Bình trong mấy ngày qua và hiện đang còn tiếp diễn. Thêm nữa, gần 400 Tăng thân Làng Mai tại tu viện Bát Nhã tỉnh Lâm Đồng đang chịu cảnh gió lộng mưa chan, bị trấn áp tinh thần một cách nặng nề bởi sự tiếp tay của chính quyền Cộng sản Hà Nội.

Viết bức tâm thư này trong nước mắt chan hòa, với tư cách là một người tỵ nạn đã từng rơi vào tay bọn bắt cóc công an mật vụ Cộng sản Việt Nam ở Phnom Penh, tôi khẩn thiết gửi đến quý đồng bào tỵ nạn, bằng khả năng của mình, hãy tìm cách vận động chính phủ các nước sở tại đồng ý cho các vị này được lên đường đi định cư càng sớm càng tốt, ngõ hầu bảo toàn tính mạng.

Kính chúc quý vị vô lượng an khương.

Thụy Điển, ngày 28-07-2009
Trí Lực


Hình ảnh các nạn nhân của chính quyền tỉnh Quảng Bình
Hình ảnh cha Ngô Thế Bính - nạn nhân bạo lực của chính quyền tỉnh Quảng Bình
Cha Ngô Thế Bính, trên đường từ Đồng Hới ra Xã Đoài cấp cứu, xa khoảng 200km.


Các cha DCCT Hà Nội thăm cha Bính


Các y, bác sĩ bắt đầu khám vết thương


Cha Ngô Thế Bính trong thời gian nằm điều trị ở bệnh xá Xã Đoài


Khâu vết thương môi


Khi vừa đến bệnh xá ở Xã Đoài - Vinh
Phẫu thuật


Phẫu thuật vết thương môi
Cha Phaolô Nguyễn Xuân Tính Đặc trách giáo lý hạt Cửa Lò và đại diện Ban giáo lý hạt
Cửa Lò cùng Hội đồng mục vụ các giáo xứ trong hạt lên thăm Cha Ngô Thế Bính
và anh Trường giáo dân xứ Đông Yên là nạn nhân bị bọn "côn đồ"
đánh bị thương nặng đang nằm điều trị tại bệnh viện.


Tay bị gãy, môi mồm bị sứt và răng bị rụng, trán bị toạc, Ngài đang hồi phục dần.


Anh Trường giáo dân xứ Đông Yên bị đánh trọng thương, mắt trái bị bọn "nó" dùng
mũi nhọn dày đá móc thẳng vào đe doạ bị hỏng , mắt phải sưng thâm đen, đến
hôm nay đã mấy ngày vẩn thâm tím
Con gái thứ 2 của anh đang chăm sóc bố tại bệnh viện, đại diện Hội đồng mục vụ
giáo xứ Tân Lộc , hạt Cửa Lò lên thăm động viên và an ủi anh.

Nguồn: DCCT

Bài Xem Nhiều