We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 18 September 2009

“Thằng” mất dạy!September 18, 2009

Nguyễn Tấn Dũng

Tạp ghi nhân ngày quyết định 97 có hiệu lực!

Trong bài viết lần trước, tôi có đề cập đến một hiện tượng dân trong nước gọi những tổ chức, cơ quan biểu tượng của TP HCM là “thằng HCM” (Xin coi bài Tạp ghi nhân ngày “bác” chết.)
Thế còn giới trí thức gọi ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra sao?
Họ gọi là “Thằng mất dạy”!
Chữ “thằng” đi trước một cái tên nào đó, có khi là một cách gọi thân mật, trìu mến. Tuy nhiên “Thằng mất dạy”, chắc chắn không thể nào là một cách gọi theo nghĩa đó được.
Không cần hiểu theo nghĩa bóng hay đen, bố của Nguyễn tấn Dũng đã hy sinh trên chiếc trường khi ông ta mới lớn và với một môi trường không được ai dạy dỗ, chỉ toàn là lừa lọc, mất tính người đến mức “thể phanh thây uống máu quân thù” – mà quân thù cũng chỉ là đồng loại anh em, thì tên du kích xã dễ dàng trở thành... thằng mất dạy!
Không ít người, từ bé đã mồ côi cha mẹ, tuy nhiên tự bản thân và môi trường chung quanh đã không biến họ trở thành kẻ mất dạy như thế bao giờ.
Nói có sách mách có chứng qua miệng đời trong nước:
- Thống đốc ngân hàng nay trở thành thủ tướng, không đọc nổi một bản báo cáo tài chánh. Cử nhân cao học kinh tế được dạy dỗ kiểu gì đây hả trời? Mất dạy thì có!
- Võ văn Kiệt là người ơn lớn nhất của Dũng, đã đưa Dũng lên chót cao danh vọng nhưng cứ xem cách đối xử với những đề nghị của ông Kiệt lúc cuối đời thì rõ ràng, Dũng ta là một thứ Xuân tóc đỏ! (Âu cũng là nghiệp chướng của ông Kiệt mà thôi!)
- Khi báo chí hỏi Dũng, thủ tướng thích điều gì nhất và ghét điều gì nhất thì hắn ta nói không ngượng miệng: -Tôi thích nhất sự thành thật và ghét nhất sự giả dối.
Nhưng hãy xem, ngay cả những phóng viên đàn em thân cận ở báo Thanh Niên và Tuổi Trẻ khi ngây thơ làm theo sự yêu thích nhất của Dũng, là lôi ra ánh sáng vụ PMU, thì điều gì đã xảy ra cho họ; không cần phải nhắc lại dài dòng, cả nước cũng hiểu. Chơi kiểu thế là kiểu chơi của... thằng mất dạy.
- Cuối năm ngoái, lúc vụ Thái Hà lên cao điểm, người ta thấy Dũng xuống hiện trường, tỏ vẻ hòa hoãn với các bậc tu hành và hứa giải quyết có tình có lý. Có tình có lý đó là đem công an san bằng mảnh đất, cướp đoạt trắng trợn. Cho vào tù mấy người để dằn mặt. Không khác gì thổ phỉ!
Và mới đây nhất là cái quyết định 97 của ông thủ tướng. Đọc qua cái quyết định này thì chắc chắn người có học nào cũng phải đồng ý, đây là cái nghị quyết mất dạy nhất từ trước tới nay. Đến mức một cơ quan uy tín là Viện Nghiên Cứu Phát Triển (Institute of Development Studies, IDS), quy tụ nhiều trí thức hàng đầu Việt Nam, trong đó có các chuyên gia cỡ lớn như viện trưởng Nguyễn Quang A hoặc tiến sĩ Lê đăng Doanh, đã phải công bố quyết định tự giải thể vào ngày 14 Tháng Chín, 2009, để biểu thị sự phản đối cái quyết định vô lý là ngăn cản sự phản biện của cá nhân và tổ chức (Nhắm vào giới khoa học gia).
Sự chịu đựng của người có học có giới hạn. Có đứa mất dạy nhưng nói nó còn biết nghe. Riêng “thằng mất dạy” Nguyễn tấn Dũng thì thầy giỏi cũng phải bó tay!

Bắc Sơn

Di Sản “ác chủ ” HCM,

Đây Di Sản “ác chủ ” HCM, Only in Viet Nam ! khong co' nuoc nào tren the gioi dam quang cao giong VN.

Di Sản “ác chủ ” HCM

Con đường tiến tới đốn mạt cho chế độ CSVN

Càng ngày người ta càng chứng kiến con đường tiến tới đốn mạt cho chế độ CSVN và những tác dụng có thể là bất ngờ đối với ít nhất ba thanh phần cơ bản trong cộng đồng Việt Nam.

1. Quân Đội Quốc Gia Chỉ Phục Vụ Đất Nước Và Nhân Dân

Lời kêu gọi ba lần yêu cầu CSVN ngưng mọi hình thức khai thác bauxite Tây Nuyên của Đại Tường Võ Nguyên Giáp: Một sứ mệnh nghiêm chỉnh duy nhất của quân đội là phục vụ đất nước

Không đợi mà gặp. Lời kêu gọi khẩn thiết đến lẩn thứ ba, yêu cầu CSVN ngưng cuộc khai thác bauxite Tây nguyên hiện tại đã biều thị cho ý chí của quân đội Việt Nam. Quân đội đó là quân đội phục vụ lợi ích quốc gia, chứ không thể trung với Đảng mà quên phận sự bảo vệ đất nước. Tuyên bố của Đại Tường Võ Nguyên Giáp đã thức tỉnh quân đội Việt Nam đi theo những gì là chính đáng cho quyền lợi dân tộc quốc gia, chứ không theo quyết định của một số người lãnh đạo thiển cận, chỉ biết nhận tiền đút lót và ban bố một số quyền lợi cá nhân mà quên nghĩa lớn của Tây Nguyên.

2. Quốc Hội Đòi Thực Thi Quyền Đại Diện Nhân Dân

Tranh luận ngày càng thẳng thắn của quốc hội: Nhân dân phải thi hành quyền làm chủ thực sự, không phải làm đầy tớ cho Đáng, Viên chức và Bộ đội mãi.

Vụ bauxit Tây Nguyên ngày càng làm cho những đại biểu quốc hội thấy rõ hơn vai trò bù nhìn của mình từ trước đến nay. Đại biểu quốc hội phân tích những cách tiến hành quyết định có sai trái, khuất tất mờ ám của Bộ Chính Trị Đảng CSVN, và nhân đó cho thấy rất nhiều chuyện đã được quyết định man trá ích kỷ, nhân danh “bí mật quốc phòng hay quốc gia. Đại biểu quốc hội can đảm vạch trần những âm mưu đen tối của Đảng CSVN và điều đó khiến cho cử tri, là những người dân thường, không có gì phải sợ Đảng CSVN, vì Đảng ấy nói dối và lừa gạt nhân dân, chứ không phải do dân, vì dân và cho dân. Từ nay Quốc Hội phải là một thứ Đại Hội Diên Hồng trước nguy cơ mất nước, trước đe dọa hiển nhiên từ Biển Đông và Tây Nguyên của Trung quốc.

Nhân dân đến nay mới thực sự đòi quyền làm chủ của mình, còn Đảng, Quân đội, Công an vẫn chỉ đòi làm cha mẹ nhân dân, và ăn trên ngồi trước nhân dân.

3. Bauxit Tây Nguyên: Mẫu Số Chung Đoàn Kết Toàn Dân

Bauxit Tây Nguyên nâng cao tình đoàn kết của nhân dân rộng lớn hơn bao giờ hết: Nguy cơ dẫn đến sụp đổ chế độ CSVN ngày càng hiển nhiên.

Chưa bao giờ, bauxit Tây Nguyên lại là một mẫu số đoàn kết toàn dân trong và ngoài nước lớn lao như hiện nay. Hiện tượng ấy chỉ báo hiệu ngày tàn của chế độ CSVN, như Công Đoàn Đoàn Kết ở Ba Lan dẫn khối CSLX và ĐA đến sụp đổ.

Bauxit Tây Nguyên chứng tỏ sự ngoan cố của CSVN trước công luận từ nhiều tầng lớp dân chúng trong nước và trên thế giới. Ngoan cố ấy giống như thái độ hống hách ương ngạnh của Eric Honecker của Đông Đức ngay trước khi chế độ ĐĐ sụp đổ.

Nếu Việt Nam có một tập thể lãnh đạo có uy tín, thì lãnh đạo đó có thể nhân cơ hội này, qui tụ toàn dân vào một mặt trận, xô đẩy chế độ CSVN phải té ngã, như toàn khối Liên Xô và Đông Âu đã sụp đổ cách đây 20 năm.

Khi đã đến lúc sụp đổ, dù CSVN có biết và cố ngăn ngừa, nhất là sợ hãi phong trào “Diễn Biến Hòa Bình”, thì điều gì phải đến sẽ đến, mà CSVN không chống đỡ nổi.

Nếu đã có sự tan rã của VNCH vào biến cố 30/4/1975, thì nhân dân Việt Nam cũng sẽ chứng kiến một biến cố tương tự xảy đến cho nước CHXHCNVN tham ô tràn lan như hiện nay.

Oakland, CA Thu, May 28, 2009
Đỗ Hữu Nghiêm

(Thơ) Người Lính VNCH


Này anh lính của Cộng Hòa

Khi đất nước chia đôi bờ Bến Hải

Hai mươi mốt năm quan tái

Anh góp phần da thịt với Quê hương

Vun cây Tự Do đâm chồi nẩy lộc

Anh bỏ cuộc trong ván cờ quốc tế

Bạn đồng minh đâm xẻ sau lưng

Anh chiến bại nhưng anh là chính nghĩa

Giữ Tự Do đem cơm áo cho người

Dù đường đời muôn vạn nẻo

Anh mang trời tinh tú kết yêu thương

Anh là hương hoa đồng nội

Là bóng mát thị thành

Là bảo vệ lý tưởng Quốc gia trong lòng Dân tộc

Anh bỏ cuộc chơi, ánh bình minh vụt tắt

Dân Chủ, Tự Do họ lấy mất đi rồi

Thân phận Việt Nam ơi!

Tay trong tay ngoài

Bàn cờ đời sắp đặt sẵn

Tháng năm nào di tản

Lệnh buông súng tan hàng

Những anh hùng không đội một trời chung

Nhất định không đầu hàng

Như Lê Văn Hưng vẹn toàn sĩ khí

Nguyễn Khoa Nam ý chí ngút ngàn

Tướng Phú,Tướng Hai,Tướng Vỹ

Rồi những Sĩ quan, binh sĩ

Không thua trận, quyên sinh vì nghĩa khí

Chết nghẹn ngào khi đồn bót còn nguyên

Ôi những bàn tay bạch tuộc Tây phương

Đánh đổi miền Nam cho khối Cộng

Những con buôn chính trị

Những phường trí thức miệng lang dạ sói

Chúng bắt anh tan hàng

Chết thảm chết đau trên đường triệt thoáiNày anh lính của Cộng Hòa

Xin một lần nhìn chân đời phiêu bạt

Lấy địa bàn đo điểm đứng của quê hương

An Lộc, Bình Dương

Cửa Việt, Cửa Tùng

Đây Khe Sanh, Lao Bảo

Kìa Tân Cảnh, Dakto

Pleime gió núi mưa rừng

Anh chiến đấu giữa lòng dân tộc

Ôi những bước chân âm thầm đơn độc

Những năm nào anh giang tay đo đất

Đánh cận chiến giành lại từng góc đường căn phố

Chiếm toàn bộ Huế đô

Lấy lại thịt xương cho ba ngàn người chôn sống

Anh đã qua đại lộ kinh hoàng

Lượm xác bà con tản cư bởi pháo địch chặn đường

Anh tiến thẳng về La Vang

Đánh từng bước hiên ngang tới Cổ Thành Quảng Trị

Anh đi như vũ bảo

Từ mũi Cà Mâu ra tận cầu Bến Hải

Chưa một lần thất trận

Đem yên lành trải khắp một quê hương

Anh là lính của yêu đương

Của mưa nguồn nắng biển

Của gió chiều mắt gợn sóng vấn vương

Em là gái hậu phươngXin hỏi anh lính của Cộng Hòa

Đi đâu về đâu để nửa hồn còn lại

Một nửa hồn xa xót nợ đau thương

Xin một nén hương

Cho vong linh Người nằm xuống

Xin đốt sạch tuổi buồn

Cho người thương binh què quặt

Xin những bàn tay tiếp sức

Giữa biển trời vằng vặc trăng sao

Anh ở đâu nơi Năm Châu bốn bể

Có ngậm ngùi xa xót một tình quê

Như đi giữa cơn mê

Bóng tối vây quanh bầy quỷ đỏ

Những con vượn bỏ rừng

Ngơ ngáo về trong lòng thành phố

Đi cướp đất đuổi dân

Tám mươi triệu cái đầu làm kiếp thiêu thân

Không có quyền được ăn, được nói

Ba mươi mấy năm dài quằn quại

Thế lực ma vương : vàng, đỏ,trắng

Nối kết nhau chia láng một gia tài

Anh lính của Cộng Hòa ơi!

Anh mãi sống trong vườn đời dân tộc.

Đồng bào ta thương tiếc :

“Dân Chủ, Tự Do” tan biến cuối chân trời…


Hoàng Thị Đăng Trình
Úc Châu kêu gọi phản đối quảng cáo trên đài SBS

Thỉnh nguyện thư

Thưa tất cả quý vị,

Được sự đồng ý của Chủ tịch BCH CĐNVTD Úc Châu, tôi đã thực hiện xong Petition online.
Quý vị có thể chọn option ký tên online, nếu vậy xin vào link http://www.gopetition.com.au/online/30679.html và ký tên online. Danh sách này cũng được sử dụng chung với danh sách ký tên ngoài giấy để đệ trình.

Rất cám ơn quý vị đã ủng hộ Thỉnh Nguyện Thư này. Kính nhờ quý vị tiếp tay phổ biến đến càng nhiều người càng tốt bằng thủ tục khẩn cấp nhất.

Thân kính


--
Dong Tran
ARCHIVE OF VIETNAMESE BOAT PEOPLE
Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam
www.vktnvn.com www.vnbp.org
'+61 403 578 467 ' 403 578 467 (Australia only)
Other email: dongthtran@yahoo.com.au


--------------------------------------------------------------Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu
Vietnamese Community in Australia
PO Box 2115 Footscray VIC 3011
Tel: +61 411 756 552 Email: BCH@CDNVTD.com


THÔNG CÁO BÁO CHÍ CỦA CỘNG ÐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO ÚC CHÂU

“TỔNG GIÁM ÐỐC SBS ÐỀ NGHỊ GẶP GỠ VỚI CHỦ TỊCH VÀ ÐẠI DIỆN CỘNG ÐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO ÚC CHÂU TẠI MELBOURNE”

Vào ngày 7 tháng 9 năm 2009, Ông Shaun Brown, Tổng Giám Ðốc (Managing Director) của đài SBS đã gởi điện thư đến ông Chủ tịch Cộng Ðồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu Nguyễn Thế Phong đề nghị có một cuộc gặp gỡ giửa ông và đại diện của CÐNVTD-UC để bàn thảo về những vấn đề liên quan đến việc đài SBS cho đăng tải quảng cáo cho hai buổi trình diễn tại Crown Casino- Melbourne mà cộng đồng người Việt Úc châu đã biểu tình phản đối.

CÐNVTD-Úc chúng tôi đón nhận và sẵn sàng đối thoại với Hội Ðồng Quản Trị và Ban Giám Ðốc của SBS để đi đến những giải pháp thoả đáng hầu tránh những xung đột và thiệt hại quan hệ không cần thiết giữa đài SBS và cộng đồng người Việt tỵ nạn Úc Châu trong tương lai” Ông Phong cho biết.

Phái đoàn đại diện cho CÐNVTD-Úc sẽ trình bày cặn kẽ quan điểm và lập trường dứt khoát của cộng đồng đối với Nghị Quyết 36 của Ðảng và nhà cầm quyền CSVN đối với cộng đồng người Việt hải ngoại và yêu cầu đài SBS, nếu không hổ trợ được quan điểm và sinh hoạt dân chủ chính đáng của cộng đồng người Việt đóng thuế đối với nhà cầm quyền CSVN thì tối thiểu cũng phải đóng vai trò tuyệt đối trung lập khi biết sẽ có sự mâu thuẩn, chống đối giửa khán/thính giả và cộng đồng người Việt tỵ nạn đối với nội dung của một chương trình quảng cáo nào đó của đài” Ông Phong tuyên bố.

Cuộc gặp gỡ giửa Ban Giám Ðốc của đài SBS, dẫn đầu bởi ông Shaun Brown và phái đoàn CÐNVTD-Úc gồm hai vị chủ tịch cộng đồng của NSW, Victoria và một vị đại diện thính giả của chương trình phát thanh Việt ngữ SBS do ông Nguyễn Thế Phong, Chủ tịch liên bang dẫn đầu sẽ diễn ra vào lúc 2 giờ trưa, ngày thứ Sáu, 18-9-2009 tại trụ sở của đài SBS Radio tại Melbourne, Federation Square.

Ban Chấp Hành Cộng Ðồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu kêu gọi mọi người tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi ký vào tờ Thỉnh Nguyện Thư do CÐNVTD-Úc phát động về việc quảng cáo này của đài SBS và gởi gấp về cho cộng đồng trước ngày 17-9-2009. Thỉnh Nguyện Thư có phân phối tại văn phòng cộng đồng của các Tiểu Bang và Lãnh Thổ.

Mọi chi tiết về thông báo này, xin quý vị vui lòng liên lạc với ông Nguyễn Thế Phong điện thoại số +61 411 756 552.

Ghi chú: Quý vị ở nơi xa có thể ký vào Thỉnh Nguyện Thư on-line, chúng tôi sẽ thu thập chi tiết và đệ trình cho SBS.

Bài Xem Nhiều