We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 7 October 2009

Di Sản “ác chủ ” HCM

Hà Nội vào top ten về nạn móc túi

Theo một danh sách mới được trang web chuyên cung cấp các thông tin về du lịch, TripAdvisor, thì thủ đô Hà Nội của Việt Nam là một trong số 10 thành phố nhiều kẻ móc túi nhất trên thế giới. Thủ đô Việt Nam cũng là đô thị châu Á duy nhất có tên trong danh sách này. TripAdvisor vừa đưa ra danh sách gồm 10 thành phố trên thế giới, mà chủ yếu là tại châu Âu, nơi khách du lịch dễ bị móc túi và có lời khuyên với du khách nên cẩn thận giữ túi của họ khi tới đây.

Hà Nội (Ảnh của Anhcobra)

Bản danh sách này cũng được các Bấm báo điện tử ở Anh đăng lại.

Ngoài trừ thành phố Buenos Aires của Argentina đứng thứ 7, và Hà Nội đứng thứ 10 thì các thành phố trong danh sách này đều ở châu Âu.

Đứng đầu danh sách này là thành phố Barcelona của Tây Ban Nha. Một người viết trên TripAdvisor đã so sánh chuyện móc túi tại Barcelona giống như chuyện thường tình và người ta chấp nhận nó chẳng khác gì một môn thể thao vậy.

Lời khuyên cho các du khách là phải cẩn thận khi tới khu Las Ramblas, con đường đi bộ ở trung tâm Barcelona, nổi tiếng với những hoạt động mua bán, ca nhạc sống động suốt ngày đêm. Đây chính là nơi tuyệt vời cho những kẻ móc túi hoạt động.

Du khách tại chân Tháp Eiffel

Kế tiếp phải kể tới thủ đô Roma của Ý. Với những tòa nhà cổ kính và các điểm di tích lịch sử và văn hóa nổi tiếng, khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới tấp nập đổ về đây.

Chính vì thế những điểm như Trevi Fountain hay Pantheon cũng là những nơi không ít kẻ móc túi tụ tập.

Đứng thứ ba trong danh sách này là thành phố Praha cổ kính tại Cộng hòa Czech.

Theo TripAdvisor, cây cầu nổi tiếng mang tên vua Charles với những bức tượng kiểu baroque vốn thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm chính là môi trường tuyệt vời cho những kẻ móc túi.

Và lời khuyên của TripAdvisor với các du khách là hãy kéo chặt khóa túi và cất cẩn thận những đồ vật quý giá của quý vị trước khi ngưỡng mộ phong cảnh êm đềm trên sông Vltava và Lâu đài Praha của thành phố này.

Vẫn tại châu Âu, đứng thứ 4 là Madrid của Tây Ban Nha và thứ 5 là thành Paris cổ kính. Thành phố ánh sáng này thu hút một lượng du khách khổng lồ, từ chân Tháp Eiffel tới chân đồi Sacre-Coeur, và tất cả mọi nơi giữa hai điểm này.

Nhưng TripAdvisor cũng lưu ý du khách cẩn thận đặc biệt khi sử dụng hệ thống tàu điện ngầm tại Paris.

Các thành phố khác tại châu Âu được nêu danh là Florence của Ý, đứng thứ 6, Amsterdam của Hà Lan, đứng thứ 8, Athens của Hy Lạp đứng thứ 9.

Đường phố Buenos Aires của Achentina

Thành phố duy nhất ở châu Mỹ Latin nằm trong danh sách này là thủ đô Buenos Aires của Argentina, một thành phố đầy sống động với những nét văn hóa phong phú. TripAdvisor cảnh báo du khách nếu trong khi đi thăm quan, quý vị đột nhiên thấy mình bị dính “cứt chim” (mà có lẽ chỉ là chút mù tạt) và một người dân địa phương thân thiện đã đứng kề bên với một chiếc giấy ăn sẵn sàng chùi “cứt chim” hộ bạn, thì xin hãy cẩn thận!

Cuối cùng trong danh sách và cũng là thành phố duy nhất tại châu Á, là thủ đô Hà Nội của Việt Nam, được mô tả là có "khu phố cổ dễ thương và những tòa nhà từ thời Pháp thuộc".

Thành phố với 600 đền chùa này được TripAdvisor coi là một điểm du lịch độc nhất vô nhị nhưng cũng là nơi họ khuyên du khách phải cảnh giác để tránh bị mất cắp.

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2009/10/091005_hanoi_pickpocket.shtml

Kịch bản của Thái Hà, Tam Toà, Loan Lý sẽ không diễn lại tại An Hải ?

" Hãy nhìn vào hình ảnh những giáo dân đang canh thức. Họ là ai ? Đó là một bác xe ôm, một anh sửa xe máy, một chị bán hàng rong, một bà bán nước mía, một cụ già chưa biết chữ quốc ngữ nhưng lòng quyết tâm bảo vệ nhà Chúa của họ thì thật đáng quý trọng, đáng yêu mến. Không ai phân công, không ai tổ chức, mà lúc nào cũng có vài chục giáo dân có mặt để giữ nguyên hiện trường. Dạo qua nhà thờ vào tối chúa nhật (4/10/2009) tôi thấy có hàng trăm giáo dân ngủ lại ...."

Kịch bản của Thái Hà, Tam Toà, Loan Lý sẽ không diễn lại tại An Hải ?

Trường Khiết Tâm trước 1975

Tin tức về cơn bão số 9 vẫn còn tràn ngập trên báo chí, số người thiệt mạng và sự thiệt hại lan rộng khắp miền trung. Nhưng với giáo dân An Hải dù gia đình vẫn có ít nhiều thiệt hại, nhưng họ không còn nhớ có một cơn bão như vậy đã thổi qua đây, bởi vì có một cơn bão còn lớn hơn nhiều lần đang làm họ lo lắng : đêm 28 và ngày 29 tháng 9 năm 2009 ngôi trường Khiết Tâm của giáo xứ bất ngờ bị đập phá

Đứng để canh thức

Và kể từ ngày 29 tháng 9 đến ngày 5 tháng 10, giáo dân bỏ công ăn việc làm, gác lại việc gia đình để canh thức cho giáo xứ. Những người ngoại đạo như tôi không hiểu lắm về hai từ canh thức, trong tiếng Việt có lẽ chỉ có giáo hội công giáo dùng ngôn từ này : CANH THỨC. Có sách chép rằng : người ta canh thức vì biết kẻ trộm sẽ đến nhà mình, mà không biết giờ nào. Khi người ta yêu mến một ai đó thì cõi lòng luôn canh thức chờ đợi. Một người mẹ, một người vợ cũng làm như vậy với người thân của mình

Ngồi cũng canh thức ( tối 4/10)

Mà nằm cũng canh thức ( tối 4/10)

Giáo dân An Hải canh thức để bảo vệ nhà Chúa, nơi họ quý hơn nhà riêng của mình. Nơi đó không cho họ tiền tài vật chất nhưng cho họ bình an trong tâm hồn và niềm vui sống nơi trần gian.

Hãy nhìn vào hình ảnh những giáo dân đang canh thức. Họ là ai ? Đó là một bác xe ôm, một anh sửa xe máy, một chị bán hàng rong, một bà bán nước mía, một cụ già chưa biết chữ quốc ngữ nhưng lòng quyết tâm bảo vệ nhà Chúa của họ thì thật đáng quý trọng, đáng yêu mến. Không ai phân công, không ai tổ chức, mà lúc nào cũng có vài chục giáo dân có mặt để giữ nguyên hiện trường. Dạo qua nhà thờ vào tối chúa nhật (4/10/2009) tôi thấy có hàng trăm giáo dân ngủ lại trong khuôn viên nhà thờ và trên đống đổ nát của ngôi trường dù trời mưa lất phất

Cũng thật cảm động khi có nhiều lương dân đồng thuận với giáo dân. Họ là ai, không rõ. Nhưng bao giờ cũng mang đến nhiều lời động viên chia sẻ, cũng có khi là vài thùng mì tôm, một giỏ bánh mì, mấy hộp cà phê, vài bao thuốc lá, một túi áo mưa. Chưa thấy có ai phản đối việc làm của giáo dân. Không có “ quần chúng tự phát ”, cũng không có bạo lực cách mạng, những thứ đó không có đất sống tại đây. Một vài cán bộ của chính quyền đến phân tích hơn thiệt, bị giáo dân mời đi ngay lập tức

Cũng thật mừng khi không thấy những hình ảnh phản cảm như tại Thái Hà, Tam Toà và Loan Lý. Không có hàng rào cảnh sát cơ động với dùi cui và chó nghiệp vụ đối diện với giáo dân hiền lành tay không tấc sắt. Ở đây chỉ có vài chú thanh niên xung kích vừa đứng chơi vừa tán gẫu. Kịch bản tồi của Loan Lý không có đất để diễn hay chính quyền địa phương đã nhanh chóng rút kinh nghiệm ? Cũng có thể vẫn còn đó những diễn viên tốt không muốn diễn lại vở kịch tồi

Cuộc thương lượng giữa giáo xứ và chính quyền thành phố được nối lại từ chiều ngày 5 tháng 10, tình hình tạm thời lắng dịu. Nghe nói chính quyền bước đầu đã lắng nghe tiếng nói của giáo xứ và bà con lương giáo Đà Nẵng nghĩ rằng : kịch bản của Thái Hà, Tam Toà, Loan Lý đã không diễn lại tại An Hải

Nhưng hãy canh thức !

V.L

Bài Xem Nhiều