We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 26 October 2009

Hoa Kỳ Báo Động Đỏ: Vi Trùng Cúm Đang Lan Nhanh !


Vào ngày hôm nay cơ quan The U.S.. Centers for Disease Control là cơ quan hàng đầu bảo vệ bệnh dịch tại Hoa Kỳ đã tỏ ra lo lắng hiện tượng bệnh dịch đang xảy ra tại Mexico. Bệnh dịch hiện đang lan nhanh chóng , cho tới giờ phút nầy đã có trên 1,000 người lây bệnh ... Đây là một loại bệnh tương tự như bệnh Flu và nhiều khoa học gia trên thế giới nghi ngờ là một loại vi trùng mới được biến thể từ vi trùng cúm gia cầm và bây giờ có thể lây từ người sang người . Ông giám đốc Dr. Richard Besser thuộc The U.S. Centers for Disease Control cho biết là hiện nay cơ quan bảo vệ y tế CDC của Hoa Kỳ đang chú tâm và hợp tác với cơ quan Y Tế Thế Giới để truy tìm loại vi trùng gây dịch nầy .
Những câu hỏi được đặt ra là :

(1) Đây có phải là loại Vi Trùng Mới ?
(2) Vi Trùng nầy gây nên Tử Vong ?
(3) Vi Trùng nầy lây từ người sang người ?


Nếu 3 câu hỏi nầy được trả lời là YES thì thế giới sẽ trở nên thời kỳ không khác gì thế chiến thứ 3 . Giới khoa học gia tại Mexico nghi ngờ là 3 câu hỏi trên đã trở thành sự thật và e rằng chúng ta đã quá muộn để ngăn nó .
Ông giám đốc Dr. Richard Besser cho biết dân chúng nước Mỹ nên chuẩn bị tinh thần nếu cơn dịch nầy trở nên Bùng Phát (OUTBREAK) .

Cộng Đồng Người Việt Tại Hải Ngoại nhất là tại California và Texas nên chuẩn bị một ít thực phẩm và nước uống, đèn pin, đài radio nhỏ để trong nhà và trong xe.
Trong trường hợp xấu nhất có thể xảy ra thì trong vài ngày nữa chúng ta sẽ được các cơ quan Y Tế Thông Báo .

Nếu Chúng ta chờ tới lúc thông báo thì e rằng đã quá muộn chăng !!!.
Trong Lúc Nầy Xin Cộng Đồng Theo Dõi Thường Xuyên Trang mạng : http:/
www.pandemicflu. gov/

Thành Phố Mexico Báo Động Đỏ ; Vi Trùng Cúm Lan Nhanh, Mexico Đóng Cửa Trường Học, Công Sở .


Chính phủ Mễ vừa ra lệnh đóng cửa trường học, thư viện, rạp hát và cấm tụ họp đông người trong thời gian nầy .. Chính phủ Mễ đã báo động tại thủ đô Mexico City với các phương tiện truyền thông , TV, đài phát thanh đã phát sóng liên tục loan tin về bệnh dịch nguy hiểm đã làm tử vong 60 người và hiện nay đã lây lan trên 800 người khác . Cơ quan World Health Organisation (WHO) cảnh báo những người bị dịch có triệu chứng tương tự bệnh Cúm . Bộ trưởng Y Tế Mễ Tây Cơ, ông José Ángel Córdova cho biết chính quyền phải áp dụng nhanh chóng lệnh đóng cửa các cơ sở công cộng và khuyến khích các cơ sở Tư Nhân tại thủ đô nên cho công nhân nghỉ việc tạm thời trong tuần nầy .
Nhiều nhân chứng cho biết một lực lượng Y Tế hùng hậu với khẩu trang và áo Y Tế phủ kín đã túc trực ngăn những người bị dịch tiếp xúc với người khác . Tại Phi Trường, các trạm xe lửa đã có những nhân viên Y Tế lập lên những nơi khám khẩn cấp . Những hành khách buộc phải khai báo bệnh trạng , chính quyền và các hãng hàng không khuyến khích những người bị dịch không nên đi máy bay .
Mexico rơi vào tình trạng Báo Động Đỏ , đường phố vắng dần . Tại những nơi tụ tập đông người, các nhà hàng, vũ trường đêm thứ sáu đã vắng khách . Nhiều người đã đeo khẩu trang khi ra đường . Các trẻ em được cha mẹ bắt ở trong nhà cho tới khi chính phủ thông báo kế tiếp .
Các đài phát thanh khuyến khích mọi người không nên tới chổ đông người, chỉ đi tới ngoại trừ trường hợp khẩn cấp . Bệnh dịch tại Thành Phố Mexico được chính phủ Mễ quan tâm hàng đầu .
Hiện nay cơ quan World Health Organisation (WHO) đang mở đường dây nóng , túc trực liên lạc với chính phủ các nước Mexico, U.S, và Canada .

Báo Động Vi Trùng Cúm Nguy Hiểm Đang Xảy Ra ...

Bs Nguyễn Thuỳ Trang MD - Hiện nay đang xảy ra dịch tại Mễ Tây Cơ một loại vi trùng cúm mới A(H1N1) đã làm ít nhất 60 người chết , 20 người chết vì bệnh cúm do tiếp xúc loại vi trùng mới và 40 người khác chết vì liên quan tới bệnh cúm nầy .
Các nhà khoa học gia trên thế giới hiện đang họp khẩn về sự việc nầy . Loại vi trùng cúm mới nầy được nghi ngờ biến dạng DNA từ loại cúm gia cầm phối hợp với DNA của loại vi trùng cúm người để trở thành loại vi trùng nguy hiểm có thể lây từ người sang người . Hiện tại vi trùng mới nầy đã lây sang Hoa Kỳ và làm cho 8 người bị cúm nhưng hiện nay chưa có người tử vong .
Chúng ta nên tránh đi du lịch, tham quan Mễ Tây Cơ, nơi có bệnh dịch cúm nầy đang lây lan . Những người Việt chúng ta sống gần biên giới Mễ như San Diego, El Paso Texas nên cẩn thận , tránh tiếp xúc với những người bị Flu trong lúc nầy .
Câu Hỏi : Làm sao để biết người bị cúm (Flu) ?
Trả Lời: Người bị cúm sẽ bị nóng sốt, nôn mửa, tiêu chảy và có thể bị ho, gương mặt họ mệt mỏi, mắt có thể đỏ nhừ ... Khi người trong gia đình mình bị những triệu chứng trên thì nên liên lạc ngay với bác sĩ .
Câu Hỏi: Nếu trường hợp biết là bị cúm thì phải làm gì ngay ?
Trả Lời: Trước nhất là cô lập bệnh nhân tránh lây lan tới những thành viên khác trong gia đình . Khi một người bắt đầu bị bệnh cúm thì vi trùng sẽ sinh sản rất nhanh trong cơ thể người đó, trong thời gian sinh sản nầy, vi trùng sẽ ít lây sang người khác nhưng sau một ngày thì vi trùng bắt đầu sinh sản mạnh và sẽ lây sang người khác qua sự tiếp xúc nhất là theo đường nước bọt, vì vậy người bị cúm nên tìm cách đeo khẩu trang và khi ho thì tránh ho vào mặt người khác .
Câu Hỏi: Hiện nay bệnh cúm có thuốc trị không , phải làm gì trong thời gian bị cúm ?
Trả Lời: Hiện nay có loại thuốc chữa cúm tốt nhất là Tamiflu, thuốc nầy có thể mua không cần toa nhưng khi uống loại thuốc nầy nên tham khảo với bác sĩ vì trường hợp những người bị bệnh khó thở (chronic lung disease) như Asthma thì không nên dùng. Tamiflu hay các loại thuốc trị cúm khác chỉ có khả năng làm giảm bệnh chứ không chữa hết bệnh. Uống Tamiflu có hiệu quả tốt nhất là trong thời gian 1-2 ngày lúc bắt đầu bị cúm , sau khi bị cúm nặng thì thuốc Tamiflu không có tác dụng nhiều.
Trong thời gian bị cúm , nếu gia đình mình có trẻ em bị cúm thì phải hết sức cẩn thận đừng cho uống thuốc bừa bãi mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ . Những loại thuốc không nên dùng cho trẻ em lúc bị cúm là thuốc Ho (Cough medicine ) và Aspirin . Thuốc Tylenol (Acetaminophen) có thể dùng để giảm sự đau nhức trong lúc cúm nhưng tránh đừng dùng quá lều lượng bác sĩ cho phép .
Uống nước thật nhiều hơn bình thường khi bệnh cúm vì nếu không bệnh nhân sẽ bị thiếu nước đưa tới tử vong . Trong thời gian bệnh cúm nên nằm nghỉ trên giường, tránh đi lại tiếp xúc với người khác .
Câu Hỏi: Tôi có nên đưa con em đi chích ngừa Flu không ?
Trả Lời : Nếu có cơ hội thì nên đưa gia đình đi chích ngừa (Vaccine) bệnh Flu vì thuốc ngừa bắt đầu tác dụng 2 tuần sau khi chích, vì vậy nên chích ngừa càng sớm càng tốt .
Câu Hỏi: Sao con tôi vừa chích ngừa hôm qua mà hôm nay lại bị Flu , như vậy có phải thuốc chích ngừa không có công hiệu ? .
Trả Lời: Như tôi đã trình bày trên là thuốc ngừa bệnh Flu sẽ có tác dụng hai tuần sau khi chích , thuốc không có tác dụng ngay liền sau đó .
Bs Nguyễn Thùy Trang MD
* Xin quí vị giúp chúng tôi phổ biến rộng thông tin nầy đến với cộng đồng VN trong lúc nầy

Bị Biểu Tình Nhiều Nhứt

Chế độ CS Hà nội là chế độ bị chính đồng bào mình ở hải ngoại biểu tình chống nhiều nhứt thế giới.
Mới đây người Việt biểu tình chống Chủ Tich CS Hà nội Nguyễn minh Triết đi dư đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York. Người Việt biểu tình chống CS Hà nội lập toà tổng lãnh sư ở Houston. Người Việt biểu tình chống Thủ Tướng VC Nguyễn tấn Dũng công du Au Châu. Người Việt sắp biểu tình chống Phó Thủ Tướng VC Nguyễn thiên Nhơn sang San Franciscon họp "Meet Việt Nam".
Trước đó, từ lâu người Việt biểu tình chống Tổng Bí Thư Đảng CSVN Nông đức Mạnh, Chủ Tịch Nước Việt Cộng Nguyễn minh Triết ở Uc, Mỹ, Thủ Tướng VC Phan văn Khải ở công du Mỹ và Canada, Chủ tịch Nước VC Trần đức Lương, Thủ Tướng VC Nguyễn tấn Dũng ở Pháp, Hòa Lan, và Bỉ.
Người Việt ở Uc biểu tình chống Truyền hình VC, đã tắt đài VTV4, và đang chống CS Hà Nội cho văn công sang tuyên truyền quốc ngoại. Âu Mỹ Úc ở đâu, lúc nào xuân hạ thu đông, đủ bốn mùa một lãnh đạo Đảng Nhà Nước CS Hà nội nào công du đều bị biểu tình chống, phải vào cửa hông, ra cửa hậu.. Bất người VC nào xuất hiện, việc gì của VC làm công khai ở hải ngoại, người Việt cũng chống, cũng biểu tình chống.
Đặc biệt, cuộc biểu tình của người Việt ở Úc chống CS Hà nội "điều" một đoàn văn công 200 người chưa tính cán bộ và chính trị viên -- hùng hậu nhứt từ đó tới giờ -- sang biểu diễn tại thủ đô hành chánh, kinh tế của Úc, nhơn kỷ niệm 60 năm ngày lập Đảng CS; một cuộc biểu tình qui tụ gần 20.000 người Việt ở Úc chẳng những làm người Úc mà người ngoại quốc ít theo dõi thời cuộc cũng ngạc nhiên, và cũng phải đặt câu hỏi.
CS Hà Nội là chế độ chánh trị gì mà người cầm đầu đi đâu, lời nói và hành động chỗ nào cũng bị chính đồng bào mình chống đối. Lãnh đạo Đảng Nhà Nước CS Hà nội là những người lãnh đạo bị chính đồng bào hải ngoại biểu tình chống đối nhứt thế giới.
Còn việc làm và lời nói của CS Hà nội mới nghe qua tuy ngọt mật, nào "Duyên Dáng VN", nào Việt Kiều là " khúc ruột ngàn dặm của quê hương, bộ phận không tách rời của dân tộc", nhưng thực tế đoàn văn công VC đi tới đâu bị tẩy chay tới đó, bị biểu tình đến nơi chống văn hóa CS nọc độc, tuyên truyền bịp bợp đến đó. Tiếng nói phát thanh phát hình dù nghi trang đi tới đâu là bị biểu tình " tắt đài" ở đó.
Mà số người biểu tình ở Mỹ, ở Úc - tuy giờ là tiền bạc, tuy đất rộng đường dài , Úc chiếm nguyên một châu, Mỹ chiếm gần nửa tây bán cầu -- mà lúc nào cũng có hàng ngàn người bỏ công ăn việc làm, lặn lội đến để chống CS.
Gân đây CS Hà nội còn bị chống mạnh hơn nữa vì đã mải quốc cầu vinh, bí mật cắt đất nhương biễn cho TC và cho cả TC vào khai thác quạng bauxite, chiếm cao điểm chiến lược ở Cao Nguyên và hành lang an ninh quốc phòng của đất nưóc VN nữa.
Chế độ CS Hà Nội là chế độ gì bị biểu tình chống liên tục, kể không hết vì quá nhiều.
Chế độ CS Hà nội là chế độ gì mà biểu tượng đảng kỳ, và quốc kỳ bị đồng bào gọi là cờ máu, chỉ ru rú như gián ngày trong bốn bức tường của sứ quán, ló ra đâu là bị đồng bào biểu tình triệt hạ.


Trong khi đó quốc kỳ VN dù không còn pháp nhân công pháp nữa, vẫn chẳng những được người Việt Hải Ngoại chào kính mà còn được dân chúng và nhiều chánh quyền địa phương ở ngoại quốc công nhận như biểu tượng, di sản tự do, dân chủ, nhân quyền VN-là chính nghĩa đối đầu với CS Hà Nội.
Những câu hỏi này người Việt Hải ngoại đã trả lời khẳng định từ lâu, từ khi dùng thuyền nan vượt đại dương, gạt nước mắt tạm rời nước nhà đi tìm tự do cho mình và hy vọng đem lại tư do cho bà con còn bị kẹt ở lại. Và người Việt hải ngoại cũng đã làm cho dân chúng và chánh quyền nhiều nước trên thế giới, nơi có người Việt định cư ít nhiều đã tỏ rõ.


Người Việt Hải Ngoại không chống đất nước và nhân dân VN. Người Việt Hải ngoại chống là chống cái chế độ độc tài của CS Hà Nội, cái chủ nghĩa CS độc tài đảng trị, toàn diện vừa theo kiểu Staline vừa theo kiểu Mao Trạch Đông gần đây thì đã đổi màu xanh vỏ nhưng đỏ lòng để tồn tại. Người Việt Hải ngoại chống nhà cầm quyền lấy quyền lợi Đảng để trên quyền lợi dân tộc, làm cho xã hội VN quằn quại vì nạn tham nhũng, vì nạn sang đoạt đất ruộng của dân, vì kỳ thị người Việt Bắc và Nam, trấn áp, sách nhiễu nhà tu, các tôn giáo không được yên ổn tu hành, đồng bào thiểu số không được nâng đỡ .


Chủ nghĩa mà nhà cầm quyền đang lấy làm y thức hệ là chủ nghĩa mà cả Nhân Loại trong đó có người Việt trong ngoài nước đền biết, là một chủ nghĩa thử nghiệm thất bại nhưng sát nhân, đả giết hàng triệu triệu người, trong đó ác độc nhút là giết chính đồng bào mình, như ở Liên xô với Staline, ở Trung Cộng với Mao Trạch Đông, ở VN CS với Hồ Chí Minh.


Bằng cớ đã rõ nhưng chưa có tính "tổng quát" trong chính trường quốc tế vì lý do quyền lợi của một số quốc gia. Mỹ dù có bang giao với Hà Nội nhưng vẫn rất quan ngại về hành động chà đạp nhân quyền của CS Hà nội. Chính CS Hà nội thừa nhận vấn đề nhân quyền VN là "trở ngại trung tâm" trong bang giao với Mỹ, và phong trào quốc kỳ VN được hàng chục chánh quyền dân cử tiểu bang, hàng trăm chánh quyền dân cử thành phố Mỹ thừa nhận, là "một xúc phạm" đối với CS Hà Nội. Vấn đề nhân quyền là vấn đề Quốc hội Mỹ, Liên Au, Uc quan tâm sâu sắc và làm mất thì giờ Ô. Đại sứ Mỹ ở Saigon phải nay nhắc nhở, mai đòi hỏi, mốt yêu cầu cải thiện.
Trên thế giới, ngoài VN tỵ nạn CS ở ngoại quốc đang hình thành một VN hải ngoại như Pháp Quốc Hải ngoại thời Đức Quốc Xã chiếm Pháp, gắn bó với nhau qua mẫu số chung chống CS Hà Nội, tiếp tay đem lại tự do, dân chủ, nhân quyền cho 84 triệu đồng bào trong nước. Hàng 300 ngàn Nguyễn Trường Tộ trẻ trung được trang bị khoa học tiền tiến của Tây Phương, ngay trong lòng văn minh Tây Phương. Hàng triệu những nhà ngoại giao dân gian, làm công tác ngoại giao giữa dân với dân, với chánh quyền dân cử sở tại. Làm công tác dân vận với người địa phương nơi quê hương thứ hai, làm chánh trị với chánh quyền dân cử để tạo áp lực gián tiếp với CS Hà nội, và đấu tranh trực diện với CS Hà Nội từ ý thức hệ chánh trị đến kinh tế, văn hóa, xã hội trên bình diện thực tế sinh động.

Thế cho nên dù gồm thâu được giang sơn, "nắm" được người dân trong nước như những con tin, bòn vét tiền rừng bạc biển của đất nước, thuế má mồ hôi nước mắt của 84 triệu người Việt trong nước, có an ninh lộ trình bang giao, có túi bạc ngân sách quốc gia kè kè, mà CS Hà Nôi đi tới đâu đều phải vào cửa hông ra cửa hậu. Ở Âu, ở Mỹ, ở Úc, ở đâu người Việt cũng chống Cộng. Và nhiều dấu chỉ cho thấy còn chống dài dài, cho đến khi nào không còn CS mới thôi.

Vi Anh

" CU BA THỨC thì CU CON VIỆT CỘNG NGỦ ..."


[gorilla+2.jpg]ĐƯỜI ƯƠI NGUYỄN MINH TRIẾT:

" CU BA THỨC thì CU CON VIỆT CỘNG NGỦ ..."


Kính thưa quý đọc giả,


Người viết vừa xem một youtube kéo dài độ vài phút ngắn ngủi và cười bò lăn bò càng, cười muốn tè...và cười ra nước mắt…!!!


Cười vì tôi vừa thấy một chú Ba bán thịt heo đang nói chuyện tiếu lâm; hay nói đúng hơn trông Chú giống như con khỉ đột hoăc con đười ươi. Trong sở thú Saigòn hồi trước, có thật nhiều khỉ và vượn, từ khỉ nho nhỏ tới cở lớn người ta gọi là khỉ đột; bước sang khu khác có con đười ươi màu đen, người ta gọi là dã nhân.

Con đười ươi mà người viết thấy trên youtube biết nói tiếng Việt Nam. Nó nói:

( xem youtube)

- “có người ví von Việt Nam-Cuba như là trời đất sinh ra”


( ngưng một tí và mắt láo liên qua bên phải rồi bên trái như là sắp chôm chĩa cái gì!).
- "một anh ở phía Đông”

(tay trái vung lên hơi ngắn hình như cánh tay nầy bị tật! có lẽ vì lúc trong bưng biền đi ăn trôm khoai mì khoai lang bị dân chúng đánh dập cánh tay nầy).
- “một anh ở phía Tây”

(tay phải vung lên có phần cao hơn cánh tay kia; bởi thế mới biết là tay nọ bị tật!). Tưởng đười ươi sắp nói điều gì ghê gớm lắm, ai dè, đười ươi tuôn ra như thế nầy:
- "chúng ta thay nhau canh giử hoà bình cho Thế Giới"


(ngưng một chốc, mĩm cười y chang như con đười ươi, rồi lại nhìn láo liên như thằng ăn trộm!!!). Sau đó đười ươi tiếp tục nhưng hơi khựng lại và ngập ngừng vì hơi quên bài, rồi tiếp:
- "Cuba thức... thì Việt Nam ngủ"


(ngưng một chút chờ đợi có vài tiếng vỗ tay và ngượng ngạo diễn lại trò đười ươi...rồi rán nhớ câu thứ hai và ngập ngừng nói tiếp):
- “Việt Nam gác..., thì Cuba nghỉ"


(đười ươi bèn bẽn lẽn ngó láo liên phải trái, lại mỉm cười kiểu đười ươi...tưởng như đười ươi đang là "đỉnh cao trí tuệ" vừa đưa ra một so sánh không ai nghĩ ra!!!). Chỉ tiếc là Cuba anh em còn thiếu việc ném cho đười ươi một quả chuối để thưởng như ta thường thấy diễn ra trong các sở thú…

Con đười ươi đó chính là tên Nguyễn Minh Triết, Chủ Tịch nước Việt Nam Cộng Sản. Hắn ta quên một điều là hắn đang là một trong những tên tay sai của bọn Tàu Cộng. Tất cả những gì hắn nói là do Tổng Cục Tình Báo của đế quốc Tàu đặt ở đảo Hải Nam bảo nó phải làm.

Tại sao kẻ viết nói vậy?

- Ai lại không biết Việt Nam-Cuba là hai đàn em của Đế Quốc Tàu?
- Ai mà không biết Việt Nam-Cuba là hai nước vừa nghèo lại vừa yếu xìu về mọi mặt?
- Ai mà không biết những tên tay sai trong đảng cộng sản VN như tổng bí thư Nông đức Mạnh, chủ tịch nước Nguyễn minh Triết, thủ tướng Nguyễn tấn Dũng, và chủ tịch quốc hội bù nhìn Nguyễn phú Trọng thay phiên nhau dùng tiền thuế do đồng bào mình đóng góp để đi du hí khắp nơi trên thế giới?
- Ai mà không biết Mạnh, Triết, Dũng và Trọng mỗi tên có trên tỷ dollars nhờ hối lộ, tham nhũng từ đàn em đem dâng?

Còn đồng bào mình thì sao?

Xin thưa:
1-chỉ một thiểu số có thân nhân là Việt kiều , những kẻ đầu cơ trục lợi, hoặc đảng viên đảng Cộng Sản, - một đảng ăn cướp gồm những tên cướp ngày, một đảng bán nước hại dân là sống trên đầu trên cổ đồng bào mình -.
2-Còn đại đa số dân mình sống trong lầm than cơ cực. Có miệng không dám nói, có mắt không dám nhìn, có tai không dám nghe, có mủi không dám ngửi, có răng không có gì để nhai...
Dân bị bốc lột và đàn áp, bị đảng cướp đất, cướp ruộng vườn bán cho ngoại bang làm sân golf, xây khách sạn...thiết lập khu ăn chơi…Dân oan đứng lên khiếu kiện thì bị bịt miệng bắt bớ đánh đập, bỏ tù; linh mục trước tòa phản biện những lời buộc tôi vô lý cũng bị bịt miệng (như linh mục Nguyễn Văn Lý), sinh viên và những người yêu nước mang áo thun có hàng chử "Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam" cũng bị bắt bớ đánh đập bỏ tù? Một số đảng viên đảng cộng Sản VN với nhiều tuổi đảng đã phải than lên rằng “chế đô hiện nay còn đàn áp bốc lột, nhân phẩm bị chà đạp và mất tự do hơn ngàn lần thời Pháp thuộc !!!"

Hàng ngủ trí thức như sinh viên, nhà báo, nhà văn, giáo sư, nhà khoa học, luật sư...lên tiếng phản đối đảng CS bán đất (dọc theo làn ranh biên giới Việt-Hoa, và vùng Tây Nguyên/khai thác mõ Bauxit) , bán biển (Hoàng Sa và Trường Sa) cho đế quốc Tàu, thì bị bắt bớ , tra tấn ,đánh đập, bỏ tù.

Tín đồ, tín hữu, các bậc tu hành các tôn giáo như Phật Giáo, Cao Đài, Hoà Hảo, Thiên Chúa Giáo, Tin Lành cũng không tránh khỏi thảm trạng như vậy. Gần nhất là vụ đàn áp tu sinh và đạo hữu Làng Mai tại chùa Bát Nhả ở Lâm Đồng, xa hơn về phía bắc có vụ đàn áp giáo dân Tam Tòa...

Vậy mà vào ngày 03 tháng 10 năm 2009, tại Cuba/Nam Mỹ Châu, đười ươi Nguyễn minh Triết đã quên “phéng” đi hắn là ai, bèn cao hứng, ca bài ca bất hủ "Nói Láo Như Vẹm" !!! Hắn ca rằng:

"Chúng ta thay nhau canh giữ hoà bình cho thế giới"
Ối giời ơi! Canh bằng cái gì đây hỡi đười ươi…!!!?

- tiền thì mạnh tên nào bỏ túi tên đó; nhân dân thì ốm o gầy mòn, khố rách áo ôm, lo chạy cơm từng bửa;
- baọ lực của đảng ăn cướp nay là "công an và bộ đội tay sai" chứ đâu còn là "công an và bộ đội nhân dân" nữa mà đem ra khoe với chú Cuba, nó cũng một phường như đười ươi mà thôi. Đúng là nồi nào úp vung nấy!!! Lấy ai mà canh đây? Hay tứ bang: Mạnh, Dũng, Triết, Trọng ra đúng canh gác ư ? Ngày đó cũng sẽ đến!

- Chẳng lẽ canh gác bằng nước bọt hay sao ?

Đười ươi chỉ có thể nói láo, lừa phỉnh như vậy với dân tôi trong nước. Và dân tôi cũng thừa biết đười ươi đang nói tầm bậy, nhưng vì bị bịt miệng, bịt mồm không dám nói ra, chứ ra hải ngoại mà nói "ngu" như thế thì ai mà nghe cho được hỡi đười ươi Nguyễn minh Triết?!!! Thật đáng hổ thẹn, và tủi nhục; vậy mà cũng làm tới chủ tịch nước!!! Đúng là trong thế giới người mù (đảng Cộng Sản VN), kẻ chột làm vua!!!
Cũng tương tự như vậy, nước anh em Cuba của đười ươi, có khác gì đười ươi đâu? À này, cho tớ hỏi nhỏ đười ươi một câu thôi "giữa đảng CS VN và đảng CS Cuba, ai là anh, ai là em vậy cà?". Tớ hỏi thử cậu vậy thôi, chứ đảng CS VN nhất định phải là đàn anh đứt đuôi con nòng nọc rồi. Nói có sách mách có chứng: đảng CS Cuba đưọc ra đời mới đây, còn đảng CSVN thì đã có thành tích lừa phỉnh, bịp bợm, đàn áp, tham nhũng, lạm dụng tiền bạc, tài sản, sinh mạng của nhân dân VN từ thập niên 1930 lận, phải không đười ươi?


Thành tích tội ác với nhân dân Việt Nam, của đảng ăn cướp do Nông đức Mạnh cầm đầu , chất cao hơn núi Hy Mã Lạp Sơn, dài hơn dãy núi Trường Sơn thì nhất định đảng của đười ươi phải là đảng vô địch rồi! Có "ma" nào tranh chức vô địch ấy cho được?

Tuy nhiên tớ nhắc khéo cho đười ươi biết mà phòng thân, và để giúp đười ươi ôm chặt cái ghế Chủ Tich (đề khỏi thành Chủ Tịt) rằng là đừng qúa bố láo; bỡi vì "Đế quốc Tàu mới là chủ nhân của đười ươi mà? Nó mới là vô địch trong thành tích đàn áp, lừa phỉnh...bởi thế cho nên đảng của Đười Ươi mới cam tâm ôm chặt chân nó chứ ? Sao đười ươi mau quên qúa vậy?


Coi chừng thằng tình báo Tàu nó cưa cái ghế 4 chân của đười ươi lúc nào không hay!!! Há chẵng phải là bọn Mạnh, Dũng, Trọng, và Đười Ươi mục đích là vinh thân phì gia, tiền thầy bỏ túi; còn tôn chỉ của đảng ăn cướp bọn bây là "làm mọi cách để đảng no, dân đói, thì mới dễ sai bảo, dễ đàn áp, và không còn sức đề kháng...thì đảng ta muôn năm làm giàu …" Đảng no thì mới đủ sức cầm súng, cầm dùi cui đánh đập, giết hại, bịt miệng dân oan chứ? Đúng vậy không đười ươi?

Bây giờ nhìn lại ngay trên đất nước Việt Nam, đảng Cộng Sản VN đã canh giử hòa bình ra sao cho nhân dân VN? cho Đất Nước VN?

1.- Về lãnh thổ và lãnh hải :

- Mất Ải Nam Quan, mất Thác Bản Dốc, mất hàng triệu diện tích chạy dọc biên giới Hoa-Việt (cho đế quốc Tàu dời cột mốc phân ranh vào sâu trong phấn đất truyền thống của VN).
- Mất hải đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
- Mất miền Tây Nguyên (còn gọi là Cao Nguyên Trung Phần): cho đế quốc Tàu đem cả hơn sư đoàn quân lính đội lốt công nhân vào khai thác các mõ Bauxit. Đảng ăn cướp Cộng sản VN đã bất chấp mọi khuyến cáo, mọi phản đối từ nhiều thành phần trong xả hội. Nên nhớ rằng Tây Nguyên là yết hầu của VN. Nhiều nhà cách mạng VN, nhiều nhà chiến lược VN đã nói "ai chiếm được Tây Nguyên, kẻ đó làm chủ VN".
- Bây giờ tiến xa hơn trong tham vọng thôn tính VN bằng chiến thuật vết dầu loang, đế quốc Tàu đã cho phóng ra một nguồn tin "nơi nào trên lãnh thổ VN có vết chân quân đội đế quốc Tàu, nơi đó là thuộc về Tàu".

2- Về bảo vệ an ninh cho Nhân Dân VN?

- Xuất cảng công nhân ra lao động ở nước ngoài: để hốt ngoại tệ bỏ túi từ Tổng Bí Thư Đảng, tới Chủ Tịch Nước, tới Thủ Tướng Chính Phủ, tới Chủ Tịch Quốc Hội. Còn công nhân bị bọn chủ nhân ngoại bang trấn lột, hành hạ, chà đạp nhân phẩm, khi cần kêu cứu không thấy Đảng ở đâu cả!!!
- Ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đánh bắt cá trong thềm lục địa VN cũng bị tuần duyên hải quân Tàu bắt bớ, đánh đập, tịch thu tàu thuyền, bắt giam, và đòi tiền chuộc.
Chúng nó hống hách như thế, đảng CSVN đã làm được gì? Bảo vệ hòa bình là câm miệng như hến hay sao hỡi Đười Ươi? Không! Trăm lần không, mà ngược lại :
- Đó là thái độ hèn nhát của lãnh đạo Đảng Cộng Sản VN.
- Câm mồm như hến trước ngọai bang Tàu Cộng tự do đàn áp dân mình, tuyệt đối không phải là để bào vệ, canh giử hoà bình.
- Ngược lại, đó là thái độ của bọn cõng rắn cắn gà nhà như Lê Chiêu Thống ngày xưa;
- Thái độ và cung cách ứng xử đó, đã để lộ ra nguyên hình là làm tay sai cho đế quốc Tàu của Nông đức Mạnh, Nguyễn tấn Dũng, Nguyễn phú Trọng, và đười ươi Nguyễn minh Triết…là những tên đầu sỏ cầm đầu đảng CSVN...
- Bỡi thế nhân dân trong nước bây giờ gọi:
"Đảng Cộng Sản Việt Nam" là "Đảng Bán Nước Hại Dân".

- và gọi 4 tên:
"Mạnh, Dũng, Triết, Trọng" là "Tứ Bang Tay Sai Đắc Lực của đế quốc Tàu”.

3.- Đười Ươi Nguyễn minh Triết còn nói thêm "Cuba thức thì Việt Nam ngũ; Việt Nam gác thì Cuba nghỉ".

Khi nghe tới câu nầy, kẻ viết tự hỏi "hắn có biết hắn đang nói gì không?". Chủ Tịch một nước, mà ví von kiểu nầy thì thật là hết ý…!!!

Đúng là hai tên cướp ngày đang tâm sự với nhau mà không biết xấu hổ. Đã đi cướp ngày, thì còn sợ ai nữa mà nhờ kẻ khác canh chừng? Trong tay đã có sẵn cái gọi là "Bạo Lực Cách Mạng" cứ tự nhiên mà tiến hành thôi. Ai phản đối, kêu ca thì cứ tự nhiên đánh đập, trấn áp, và tống vào tù...có gì đâu mà phải nhờ canh với gác?
Chỉ có một việc duy nhất mà phải thay phiên canh gác cho nhau. Chẵng hạn như Đười Ươi Triết sang Cuba du hí thì phải nhờ anh em nhà họ Castro canh chừng lúc Triết đang ôm gái Cuba trong vòng tay. Và đổi lại, khi nào người anh em nhà họ Castro sang du hí bên VN thì đích thân Triết phải thức để canh gác cửa, đề phòng có kẻ làm mất hứng!!!

Thế thôi, chứ không còn một lý do gì khác phải canh gác cả. Canh giử hoà bình cho thế giới, thì Cuba và Việt Nam hoàn toàn bất lực; và hô hào như thế là lếu láo! Nhiệm vụ canh giữ hoà bình cho thế giới thuộc về vai trò và trách nhiệm của Hội Đồng Bảo An trong tổ chức LHQ. Còn canh gĩư hòa bình cho chính Đất Nước và Nhân Dân mình thì không nghe Đười Ươi nói đến gì cả. Vậy là đười ươi Nguyễn minh Triết, và đồng bọn cứ ăn no ngủ kỹ, vì trách nhiệm đó đã giao cho chủ nhân ông, là đế quốc Tàu đảm trách. !!!

Kết luận: Hỡi đồng bào trong và ngoài nước, xin hãy tỉnh thức và bằng mọi cách trong khả năng hạn hẹp của mỗi ngưới , làm một điều gì đó để cứu nước khỏi rơi vào tay bọn đế quốc bá quyền Tàu Cộng, đồng thời tiếp tay nhau:

"Đánh cho Tàu cút, đánh cho VIỆT CỘNG nhào ( Cộng Sản VN) "

Trân trọng kính chào đoàn kết và quyết thắng.

California, USA, 10/24/2009

Cao quảng bình.Người Việt tỵ Nạn Dr. Philipp Rösler (Là người Đức gốc Việt đầu tiên làm đến chức bộ trưởng y tế )


• Lê Ngọc Châu

phóng dịch (Theo báo Spiegel và Reuters 23-10-2009)

[20091023_01.jpg]Tân bộ trưởng y tế Đức: Dr. Philipp Rösler (Là người Đức gốc Việt đầu tiên làm đến chức bộ trưởng y tế )
Như chúng ta biết, cuộc bầu cử Quốc Hội (QH) Đức vào ngày 27.09.2009 đã kết thúc. Hai đảng lớn CDU và SPD mất đi sự ủng hộ của cử tri. Riêng SPD với ứng cử viên Steinmeier thất bại nặng nề, mất hơn 11% số phiếu. Ba đảng nhỏ thì tăng, nhất là đảng FDP thắng lớn, trở thành đảng mạnh thứ ba sau CDU và SPD tại Quốc Hội Đức.Sau đây là kết quả của cuộc bầu cử Hạ Viện được công bố ngày 28-09-2009 nhiệm kỳ 2009-2013 (trong dấu ngoặc là kết quả tăng (+) hay giảm (-) so với lần bầu cử 2005):SPD được 23% (-11,2%)CDU/CSU 33,8% (-1,4%)Xanh được 10,7% (+2,6%)FDP 14,6% (+4,8)die Linke 11,9% (+3,2%)Căn cứ vào kết quả trên thì số ghế Thượng nghị sĩ là 622 được phân chia như sau: CDU/CSU: 239 ghế; SPD : 146; FDP : 93; Linke : 76 và Xanh: 68 ghế.Qua kết quả trên, liên minh cầm quyền lớn giữa CDU/CSU và SPD chia tay. SPD đạt được kết quả bầu cử thê thảm chưa từng có trong lịch sử đảng kể từ khi chiến tranh chấm dứt và sau 11 năm liên tiếp tham chính nay trở thành đối lập tại QH Đức trong 4 năm tới.
Không những thế, tham vọng của SPD muốn liên minh với Xanh và Tả Khuynh trước khi bầu cử xảy ra cũng tan thành mây khói. Đảng trưởng SPD, ông Muenterfering bị chỉ trích nặng nề sau đó và cũng đã nhường cho đảng viên trẻ tuổi hơn lên thay thế là ông cựu bộ trưởng môi sinh, Gabriel được tín nhiệm vào chức tân đảng trưởng SPD với hy vọng là sẽ lấy lại uy tín của SPD đối với cử tri Đức trong thời gian tới.Ước vọng của bà Merkel đã được đáp ứng. Một chính quyền liên bang giữa Liên Đảng CDU/CSU và FDP kể từ 1998 sẽ thành hình và bà Tiến sĩ Angela Merkel sẽ nắm chức vị nữ thủ tướng Đức thêm một nhiệm kỳ 4 năm nữa! Ngay sau khi kết quả được công bố, liên đảng CDU, CSU và FDP tiến hành những cuộc hội đàm để thành lập liên minh cầm quyền. Hôm nay, 23.10.2009, qua nhiều tuần thương thảo, CDU, CSU và FDP đã đả thông được những cách biệt trên mọi lãnh vực như cải tổ về y tế, thuế má, thị trường nhân dụng, xã hội v...v.v... liên minh cầm quyền mới (xem như) cũng đã thành lập xong thành phần nội các của tân chính phủ do bà Merkel lãnh đạo. Theo báo Spiegel và AFP và nhiều thông tấn xã Đức khác loan tin cho biết thì tân nội các của chính phủ do CDU, CSU + FDP cầm quyền gồm có:* Thủ tướng: Ts Angela Merkel (CDU)* Ngoại trưởng kiêm phó thủ tướng : Dr. Guido Westerwelle (FDP)* Bộ trưởng tài chánh: Dr. Wolfgang Schaeuble (CDU, trước đây là bộ trưởng nội vụ) * Bộ trưởng gia đình: Ursula von der Leyen (CDU)* Bộ trưởng nội vụ: Karl-Theodor zu Guttenberg (CSU, trước đây là bộ trưởng kinh tế)* Bộ trưởng lao động: Franz Josef Jung (trước đây là bộ trưởng bộ quốc phòng)* Bộ trưởng nội vụ: Thomas de Maizière (CDU)* Bộ trưởng kinh tế: Rainer Brüderle (FDP)* Bộ trưởng tư pháp: Dr. Sabine Leutheusser- Schnarrenberger (FDP)* Bộ trưởng y tế: Dr. Philipp Rösler (FDP)* Bộ trưởng phát triển: Dirk Niebel (FDP)* Bộ trưởng giao thông: Peter Ramsauer (CSU)* Bộ trưởng canh nông: Ilse Aigner (CSU nhưng chưa chắc lắm!)Thành phần nội các nói trên còn phải được liên minh chấp thuận. CDU/CSU+FDP chiếm đa số tuyệt đối tại Hạ Viện là 332 ghế, khối đối lập chỉ có 290. Như thế liên minh mới Đen+Vàng lên nắm quyền sẽ dễ dàng thông qua những luật lệ mới mà chính phủ muốn thay đổi nói chung. Một điểm đáng được lưu ý, Dr. Roesler là bộ trưởng trẻ tuổi nhất trong tân nội các của bà Ts Merkel, mới 36 tuổi, còn trẻ hơn cả cựu bộ trưởng kinh tế zu Guttenberg! Thông tấn xã Reuters còn bình phẩm thêm sau khi được biết Roesler đảm nhận chức bộ trưởng y tế Đức.
Theo Reuters, qua đó đảng trưởng FDP, Westerwelle muốn kèm chân nhà chính trị trẻ đang lên như diều gặp gió, Dr. Roesler, có thể nói là địch thủ đáng ngại của Westerwelle vì bộ y tế là bộ khó nuốt và nhanh chóng sẽ có nhiều kẻ thù (rasch viele Feinde machen!). Dr. Roesler từng nói, đến 45 tuổi sẽ từ giả chính trường. Câu hỏi này cũng được ban lãnh đạo liên bang FPD đặt ra tại Bá Linh và được Roesler trả lời rõ ràng "đúng vậy"!Tuy nhiên Roesler cũng không có nhiều thì giờ để suy nghĩ. Bây giớ, trước hết Roesler là Bộ trưởng y tế, một bộ gặp nhiều khó khăn nhất tại Đức. Ngay buổi sáng thứ sáu hôm nay, Roesler còn tường trình kết quả y tế uỷ đạt được cùng với bà Ursula von der Leyen và Babara Stamm của CDU+CSU và buổi chiều thì Roesler trở thành bộ trưởng y tế. Ngay xế chiều cùng ngày, chuyên gia y tế của FDP, ông Daniel Bahr đã khôi hài: "Một bác sĩ mắt với tầm nhìn xa sẽ là bộ trưởng y tế Đức!". Sau đó khi biết Roesler là bộ trưởng y tế Đức thì Bahr tuyên bố: tôi chia vui với Roesler và sẽ hổ trợ ông ta (Roesler)!Con đường chính trị của Roesler thăng tiến rất nhanh chóng, không ngờ được, bắt đầu tại tiểu bang Niedersachsen. Cựu tỉnh bộ trưởng và cũng là tổng trưởng kinh tế tiểu bang, Walter Hirche là người đã đỡ đầu cho Roesler. Lúc nào Roesler cũng là người trẻ tuổi nhất: Bí thư tỉnh bộ trẻ nhất, rồi đến chủ tịch khối dân biểu, tỉnh bộ trưởng trước khi thành tổng trưởng kinh tế và giao thông tiểu bang Niedersachsen.Roesler là người đang được thành viên FDP mến chuộng. Ứng khẩu nhanh nhẹn, nhưng đôi khi cũng có thể khôi hài và chính điểm này làm người ta ưa thích. Từ lâu FDP đã lưu ý đến Roesler và xem như là người sẽ kế vị đảng trưởng Westerwelle trong tương lai.Reuters cũng nhắc lại lý lịch của Roesler. Ông ta mồ côi và rời Việt Nam đến Tây Đức khi vừa mới chín tháng tuổi, được một gia đình Đức nhận làm con nuôi. Hiện nay Roesler lập gia đình, vợ cũng là bác sĩ và có hai con song sinh.Đối với Westerwelle, theo Reuters thì khi đưa Roesler lên làm bộ trưởng y tế Đức có hai điều lợi cho Westerwelle: Thứ nhất, một chính trị gia trẻ, giỏi của FDP cùng vào tham chính và đồng thời mặt khác, cầm chân một địch thủ đáng ngại có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp chính trị của mình trong nội đảng FDP với một bộ mà trong thời gian ngắn, Roesler sẽ có rất nhiều kẻ thù ...Thay cho lời kết, tôi xin mạn phép ghi lại cảm tưởng per emails của hai chính trị gia FDP mà tôi đã trực tiếp liên hệ nhân dịp tổ chức ngày Hội Ngộ 30 năm người Việt tỵ nạn tại Bayern (02-05-2009) vừa qua. Của Dr. Mattar, chủ tịch khối dân biểu FDP tại Hội Đồng Thành Phố Munich: "FDP chúng tôi hãnh diện và rất mừng vì có một thành viên là người Việt rất giỏi, có giòng máu Việt, ăn nói hay và lôi cuốn!".
Người thứ hai là nghị sĩ tiểu bang Bayern (Baviaria) J. Sandt đã viết khi tôi email cho bà ta hỏi là có thể Dr. Roesler sẽ về Bá Linh đảm nhận chức bộ trưởng kinh tề Đức (?) thì bà Sandt (FDP) cách đây vài tuần sau bầu cử Quốc Hội đã trả lời: "Chúng tôi chưa đề cập đến chuyện ai sẽ nắm chức vụ này hay kia nhưng Dr. Roesler là một trong vài người đã đọc một bài tham luận hay nhất trong kỳ họp ban lãnh đạo đảng FDP tại Bá Linh"!Người Đức hãnh diện có một nhân tài không mang giòng máu cuả họ, khen một cách rất tự nhiên người chẳng phải tóc vàng mắt xanh. Vâng, Dr. Philip Roesler tuy là người có quốc tịch Đức nhưng lại mang giòng máu Việt. Là người Đức gốc Việt đầu tiên làm đến chức bộ trưởng y tế (không đúng như phỏng đoán của tôi là kinh tế!) , một chuyện rất hi hữu trên chính trường Đức.
Đây là một hãnh diện lớn cho cộng đồng người Việt tỵ nạn ở hải ngoại nói chung!/-

* Lê Ngọc Châu

(Munich, 23-10-2009)

Việt Cộng nói chuyện dân chủ KIỂU RỪNG RÚ.

Việt Cộng nói chuyện dân chủ đã là một chuyện lạ, lạ hơn nữa là chúng đang tổ chức bầu cử, đang thực hiện một trong những sinh hoạt đặc thù nhất của chính thể dân chủ.
Trong xã hội dân chủ, bầu cử là cơ hội để người dân thực hiện quyền làm chủ quốc gia. Họ dùng lá phiếu chọn người vào những chức vụ trong guồng máy hành chính, từ cấp thật nhỏ đến cấp thật lớn, nhỏ như xã trưởng, tỉnh trưởng, lớn như thống đốc, dân biểu, nghị sĩ, tổng thống, để điều hành sinh hoạt quốc gia.
Trong những sinh hoạt tư nhân, bầu cử còn giúp cổ phần viên của mọi công ty, tuyển chọn ứng cử viên họ tín nhiệm và bầu vào những chức vụ trong hội đồng quản trị để nắm mối giềng hoạt động của công ty và chịu trách nhiệm về sự thành, bại trong thương trường.
Trên cả hai bình diện sinh hoạt công và tư, cử tri tự do chọn những người họ tín nhiệm để bầu, và ứng cử viên cũng tự do ra ứng cử, trình bầy đường lối kế hoạch sẽ áp dụng nếu đắc cử, để thuyết phục cử tri tin vào thành tâm, thiện chí, và khả năng, đức tính của mình, đem lá phiếu bầu cho mình.


Từ 64 năm nay người dân Việt Nam không được chọn ai để bầu cả; lá phiếu của họ bị Việt Cộng dùng để mượn mầu bầu cử, sơn phết, điểm trang cho những đại biểu quốc hội do Ðảng của chúng chọn sẵn.
Ngoài những ông bà đại biểu quốc hội không đại biểu cho quần chúng, cử tri Việt Nam không bầu xã trưởng, tỉnh trưởng, chủ tịch nước, hay chủ tịch công ty; đảng Việt Cộng giúp chúng ta chọn sẵn những người đó.
Nhưng tại sao lần này họ lại tổ chức bầu cử, dù chỉ là bầu cử giới hạn giữa những đảng viên Việt Cộng. Lề lối bầu cử được ban tổ chức trung ương bầu cử của họ giải thích, “về quy trình công tác nhân sự, người được giới thiệu vào chức danh bí thư (mà) không nằm trong phương án nhân sự bí thư đã được đảng ủy cấp trên đồng ý nhưng có trên 50% số đại biểu giới thiệu thì cấp ủy khóa mới phải họp, thảo luận, cân nhắc kỹ và biểu quyết (bằng phiếu kín). Nếu trên 50% cấp ủy viên khóa mới nhất trí thì đại hội tiến hành bầu, không phải xin ý kiến cấp ủy cấp trên.”
Ðiều mới lạ ở đây là cái ngoại lệ cho phép bầu những ứng cử viên không nằm trong danh sách nhân sự bí thư được “cấp trên” chọn trước. Tuy nhiên ứng cử viên “ngoại luồng” này phải được trên 50% số đại biểu, những người sẽ đóng vai cử tri, đề cử...
Nói cụ thể và giản dị hơn: Việt Cộng cho phép những đảng viên cấp ủy viên của mỗi đơn vị thành phố, quận, huyện của chúng được “đảo chánh” người bí thư của đơn vị và chọn một nhân vật khác, dù nhân vật này không do “cấp trên” chọn trước, nếu người mới … được trên 50% ủy viên đề cử.
Quyết định này là hậu quả của những phản đối, phẫn uất của đảng viên sau nhiều vụ tham nhũng do các bí thư lem nhem “ăn” đủ mọi thứ tiền, từ tiền làm xa lộ, đến tiền khai thông cống rãnh, hay để thân nhân, vợ con, ăn có, xà xẻo vào các thương vụ xuất, nhập cảng, dầu khí, điện, phân bón …
Tuy nhiên quyết định cho đảo chánh lại không áp dụng cho mọi đơn vị hành chánh, mà chỉ áp dụng trên một tỉ lệ nhỏ thí điểm.


Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nói: "Trong 15 - 20% tỉnh thành tham gia thí điểm, Hà Nội nên xung phong đăng ký đại hội Đảng bộ bầu trực tiếp bí thư".
Ông Nghị muốn chứng minh ông là “vàng thật”, không sợ lửa, không sợ đảng bộ Hà Nội đảo chánh.
Phó Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Minh cho biết Hà Nội sẽ tổ chức thí điểm đại hội bầu trực tiếp bí thư tại 2 quận, 4 huyện, 2 đảng bộ tổng công ty, 1 đảng bộ khối cơ quan.
Trưởng Ban Tổ chức trung ương Hồ Đức Việt đã ký ban hành hướng dẫn một số điểm về thực hiện thí điểm chủ trương đại hội đảng bộ trực tiếp bầu bí thư cấp ủy.
Báo chí nhà nước Việt Cộng ca ngợi, “việc thí điểm bầu trực tiếp bí thư huyện ủy, bí thư tỉnh ủy nhằm mục đích mở rộng dân chủ trực tiếp trong Đảng, phát huy quyền dân chủ trực tiếp của đại biểu dự đại hội đảng bộ các cấp.
“Cùng với việc này là tôn trọng quyền ứng cử, đề cử, nhận đề cử vào chức danh bí thư, và xem việc bầu bí thư với “danh sách ứng cử nhiều hơn 1 ứng cử viên duy nhất” là bình thường.
“Có thể đây là một tiến bộ khá lớn so với nhận thức và cách làm trước.”
Dịch nghĩa: từ trước đến nay danh sách ứng cử viên gồm từ 2 người trở lên là bất bình thường. Người duy nhất đứng tên trong danh sách là do “cấp trên” chỉ định, và bầu ứng cử viên này vào chức vụ được chỉ định là trò hề, mang tính diễu cợt hơn một vở hài kịch trên sân khấu.

Không thể phủ nhận việc cho phép ứng cử giới hạn trong 20% cơ cấu cầm quyền của đảng cộng sản là chỉ dấu cho thấy cái đảng vô cảm này đang bắt đầu thấy nhột nhạt vì mùi thối của chính thân xác rữa nát của họ bốc hơi.
Nếu bước tiến bé tí và rất dè dặt này có mang lại tí hy vọng nào thì hy vọng không nằm ở “đầu ra”, mà ở “đầu vào”. “Ðầu ra” là những cuộc bầu cử trá hình cải cách này, “đầu vào” là những phẫn nộ của các đảng viên vì thấy “cấp trên” ăn bẩn nhiều đến bội thực, trong lúc “cấp dưới” là họ chỉ ăn bánh vẽ, bao tử xẹp lép, vợ con nheo nhóc.
Bầu cử sắp diễn ra; wait and see./-

Nguyễn Ðạt Thịnh

Bài Xem Nhiều