We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Thursday, 12 November 2009

Người Việt thành đạt tại MỸ

Theo Bộ Thương Mại Hoa Kỳ thì đã có hơn 300 người Mỹ gốc Việt có ít nhất là 3 bằng sáng chế mỗi người. Riêng Kỹ sư Đoàn Chính Trung, hiện là một trong những phó chủ tịch của Micron Corporation ở thành phố Boise thuộc tiểu bang Idaho, đã được cấp tới 132 bằng sáng chế.
Theo một ước lượng hết sức dè dặt thì hiện nay ở Hoa Kỳ có vào khoảng 4200 Bác sĩ gốc Việt đang hành nghề.
Như vậy thì cứ trong một ngàn người chúng ta lại có 4 Bác sĩ. Nói chung cho cả nước Mỹ, tỷ lệ này chỉ có được ở những vùng thật trù phú.
Nhiều Bác sĩ thuộc lớp trẻ sau này đã trở thành Giáo sư y khoa ở những đại học danh tiếng tại Mỹ. Một trong những người nổi tiếng là Bác sĩ Nghiêm Đạo Đại, Giáo sư tại trường đại học y khoa ở Pittsburgh và là người đã đưa ra một phẫu thuật tân kỳ khi ghép tụy tạng cho những người mắc bệnh tiểu đường loại I. Giáo sư Đại đã cho đăng gần hai trăm bài khảo cứu trên những tạp chí y khoa ở Bắc Mỹ.
Hàng năm, một tạp chí y khoa ở Hoa Thịnh Đốn có đăng danh sách các Bác sĩ ưu hạng do chính các đồng nghiệp của những Bác sĩ này chọn lựa. Đọc danh sách này, ta sẽ thấy trong bốn năm liền tên của Bác sĩ Trịnh Đức Phương, Bác sĩ chuyên môn về ngành Y Khoa Truyền Nhiễm. Người em trai của Bác sĩ Phương là Bác sĩ Trương Dũng cũng là Giáo sư y khoa ở đại học nổi tiếng Johns Hopkins. Khi tới thăm bệnh viện và phòng khảo cứu về chứng bệnh Parkinson của hệ thần kinh của Bác sĩ Dũng tại thành phố Long Beach thuộc tiểu bang California, chúng ta sẽ gặp bệnh nhân từ nhiều nước trên thế giới đến xin chữa bịnh vì nghe danh của thày thuốc Dũng..
Một bạn trẻ đã được Tổng Thống Hoa Kỳ W. J. Clinton nhắc đến trong một bài diễn văn quan trọng như một gương thành công đặc sắc của người Việt ở Mỹ. Người đó là anh Trần Như Hoàng, người đã tốt nghiệp thủ khoa từ Trường Sĩ Quan Không Quân Hoa Kỳ ỏ Colorado Springs. Sau này, anh Hoàng lại được học bổng Rhodes - một học bổng rất danh tiếng - để đi tu nghiệp ở Anh Quốc trước khi trở về theo học và tốt nghiệp Bác sĩ y khoa tại đại học Harvard. Hiện nay, anh Hoàng là Bác sĩ phục vụ trong binh chủng không quân Mỹ, chuyên về giải phẫu vi ti, làm việc tại thành phố San Antonio, tiểu bang Texas. Chị Hoàng cũng là Bác sĩ.
Vào năm 1999, những ai theo dõi trên truyền hình về lễ mãn khóa tại Trường Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ ở Annapolis đều đã thấy một thiếu nữ ViệtNam là cô Nguyễn Thị Cẩm Vân. Năm đó, cô Vân tốt nghiệp Á khoa trong một lớp có tới 737 sinh viên sĩ quan gồm cả nam lẫn nữ.
Cộng đồng người Việt đã có người đại diện trong hàng ngũ những phi hành gia không gian của Mỹ. Đó là tiến sĩ Trịnh Hữu Châu, tên tiếng Anh là Egene H. Trinh. Ông là một nhà vật lý học lỗi lạc ở tuổi năm mươi vào đầu tân thế kỷ.. Ông Châu là người được chọn bay vào không gian trên phi thuyền con thoi vào đầu tháng bẩy năm 1995.
Ở các hãng kỹ nghệ tư tại Mỹ, nhiều người Việt đã đạt được những thành tích xuất sắc. Chúng ta có thể kể trường hợp tiến sĩ Cai Văn Khiêm. Với nhiều bằng phát minh thực dụng, anh Khiêm là Kỹ sư trẻ nhất đạt được chức vị "Chief Division Technologist" của Hugues Aircraft Company.
Ở trường đại học Californiatại thành phố San Diego, một chiếc máy do Giáo sư Nguyễn Hữu Xương chế tạo đã được National Institutes of Health (NIH) công nhận là "nguồn khảo cứu quốc gia". Chiếc máy mà các nhà khảo cứu sinh hóa học trên toàn nước Mỹ phải ghi tên để đợi đếnphiên được xử dụng đã được đặt tên là "Xương Machine". Máy này đã và đang giúp rất nhiều cho những công trình nghiên cứu về các tế bào liên hệ đến bịnh ung thư.
Giáo sư Lê Thành Trai là phụ nữ đầu tiên được bổ nhiệm làm Giáo sư thực thụ tại phân khoa Luật của trường đại học Notre Dame ở South Bend, tiểu bang Indiana.. Trong suốt hai mươi năm, tính tới ngày Giáo sư Trai về hưu vào năm 1997, bà là người độc nhất phụ trách dậy môn Luật Thương Mại tại trường Luật này.
Nhiều bạn trẻ gốc Việt ở Mỹ đã đạt được những thành tích thật đặc biệt. Tại trường danh tiếng thế giới Massachusetts Institute of Technology mà mọi người thường biết đến qua cái tên đọc ngắn gọn là MIT, anh Nguyễn Tuệ đã đạt được một kỷ lục phi thường: Đậu năm bằng cử nhân, từ Vật Lý và Toán học cho tới Kỹ Thuật Điện Tử, để rồi sau cùng lấy thêm bằng cao học và bằng tiến sĩ về Kỹ Thuật Nguyên Tử Lực. Như thế, anh Tuệ đã đoạt được bẩy văn bằng trong vòng bẩy năm tại một trong những đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ.
Vào tháng Năm năm 1996, đài truyền hình ABC đã chọn một bạn trẻ ViệtNam là Bác sĩ Nguyễn Ngọc Quang làm người được vinh danh trong tuần lễ (ABC Person's of the Week). Khi còn là sinh viên, anh Quang bị tai nạn xe hơi làm hư hại nặng não bộ. Thế mà, anh đã cố gắng luyện tập sau đó để học lại được tất cả những gì anh đã quên mất hết để tốt nghiệp Bác sĩ với hạng danh dự ở trường đại học y khoa Baylor thuộc tiểu bang Texas.
Người Á Đông thường hâm mộ thể thao, nhưng ít ai có đủ tầm vóc và sức khỏe để chơi môn bóng bầu dục. Tuy nhiên, bây giờ thì cộng đồng Việt ta ở Mỹ đã có anh Nguyễn Đạt, khi còn là sinh viên ở Texas A&M University, đã chiếm giải Lombardi vào năm 1998. Hàng năm, giải này được tặng cho người phòng vệ tiền đạo xuất sắc nhất trên toàn nước Mỹ. Sau đó, anh còn được chọn để làm cầu thủ nhà nghề cho đội banh Dallas.
Vào cuối thiên niên kỷ vừa qua, tất cả người Việt, dù ở quê nhà hay đang sinh sống nơi hải ngoại, đều cảm thấy hãnh diện về sự thành công vẻ vang của nhà đạo diễn phim ảnh trẻ tuổi Tony Bùi, người đoạt ba giải thưởng quan trọng là Grand Jury Prize, Audience Award và Cinematography Award với cuốn phim "Three Seasons".
Và một chuyện nên được nhắc lại là vào ngày 21 tháng Bảy năm 1999, đài phát thanh National Public Radio, một đài phát thanh có uy tín với những bài bình luận về văn chương và chính trị được nhiều thính giả theo dõi, đã thực hiện một buổi phát thanh đặc biệt trong chương trình ''Talk of the Nation'' để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của đại văn hào Mỹ Ernest Hemingway. Ngày hôm đó có hàng triệu thính giả theo dõi chương trình này, nhưng ít ai biết được rằng một học giả trẻ tuổi người Việt đã góp phần vào việc viết bài khảo luận về Hemingway, và trong buổi phát thanh, chính anh chàng người Việt này đã giả giọng của Hemingway trong phần nhà văn nổi tiếng này đối thoại với một nữ văn sĩ Pháp ở Paris vào những năm cuối thập niên hai mươi.

Trung Tá VÕ PHI SƠN

PHI CÔNG MỸ THỨ THIỆT

Trung Tá VÕ PHI SƠN


Ba mươi lăm năm sau ngày Quốc Hận 30-4-1975….Có ai ngờ những em bé ngày nào bám chéo áo mẹ, hốt hoảng và ngơ ngác trước cơn bão táp đen tối đang ập vào miền Nam thân yêu, nay đang trưởng thành trên quê người với nhiều thành tích đáng nể.
Gần như mỗi ngày, mỗi tháng, chúng ta đều nghe đến một vài tên tuổi mà sự thành đạt của họ trên các lãnh vực đã làm cho gia đình và cộng đồng hãnh diện. Họ đã làm cho người bản xứ thay đổi cách nhìn về người tị nạn VN. Và cũng chính họ, sẽ đánh bật hình ảnh của những kẻ phản bội Brian Đoàn, Ysa Le, Trâm Lê…

Các em xứng đáng là tương lai Việt Nam. Nhất là các em mà trong lòng luôn ấp ủ hình ảnh quê hương quá lá Quốc Kỳ màu vàng ba sọc đỏ, các em biết nói lời biết ơn với sự hy sinh của các thế hệ cha anh.Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu một hậu duệ của Quân lực VNCH. Đó là tân Trung tá Võ Phi Sơn ở Miami, Florida.Võ Phi Sơn vừa được vinh thăng Trung Tá vào ngày 1 tháng 3 năm nay 2009 và đang đảm trách việc cố vấn, huấn luyện cho một nước Ả Rập.Là con của cựu Trung tá Phi công Võ Phi Hổ, khóa 17 Võ Bị Quốc Gia Việt Nam, Sơn cùng gia đình may mắn thoát được khỏi Việt Nam vào những ngày tang thương cuối tháng 4 năm 1975. Sơn đến Hoa Kỳ khi mới lên 5 tuổi, hoàn toàn bở ngỡ trước cuộc sống mới xa lạ. Trung tá Hổ đã may mắn đoàn tụ gia đình tại đảo Guam, và được đưa về định cư tại Miami, Florida từ cuối tháng 5, 1975.Nhờ truyền thống gia đình và theo gương bố, là một hoa tiêu khu trục phản lực lỗi lạc của Phi Đoàn 534 thuộc Không Đoàn 92 Chiến Thuật ở Phan Rang, Sơn và các bốn anh chị em lớn lên, học hành thành đạt nơi quê hương mới.Từ lớp 9, Sơn đã giữ vai trò Chủ tịch của National Honor Society và Science Society tại trường Trung Học.

Năm 1985, Sơn đỗ thủ khoa tại W.R. Thomas Junior High với nhiều giải thưởng lớn của liên bang như:

Award of Honor do The National Leadership Organization trao tặng; The American Legion School Award do The American Legion trao tặng.Tiếp theo những năm chót trung học, việc học của Sơn thăng tiến mạnh hơn. Sơn còn là một boyscout với các cấp hiệu cao nhất. Sơn đoạt đai nâu Karate khi vừa học xong trung học. Sơn chơi Trumpet rất xuất sắc, đoạt nhiểu giải tại địa phương và cấp tiểu bang Đặc biệt, Sơn cũng là một cầu thủ football giỏi như đoạt các giải Football School Athlete of the Year 1988, giải Outstanding in Football Performance, Academic Achievement and School Leadership.
Sơn từng đem giải nhất cho trường về môn chạy bộ.Ngoài thể lực, Sơn còn giỏi về việc học, nhất là môn toán.Sơn đã tốt nghiệp Tối Ưu trên tổng số 597 học sinh của lớp 1988; đoạt giải The Best Student of the Year và Outstanding Math Student Award cùng rất nhiều giải khác với nhiều hiện kim.Noi theo gương bố, Sơn tình nguyện vào quân đội và được các Nghị sĩ giới thiệu theo học trường Võ Bị West Point khoá 92. Khi trả lời phỏng vấn của đài truyền hình và báo chí địa phương, Sơn đã nói đến sự trả ơn của mình cho quê hương đã rộng lòng dung nạp gia đình: “Khi tôi bắt đầu hiểu biết, tôi được nghe nói rằng xứ sở này có nhiều cơ hội cho tài năng phát triển nên tôi đã cố gắng học hành, và nhờ những cơ hội này, tôi đã có ngày nay.

Tôi nghĩ đây là lúc tôi có chút cơ hội đền đáp lại.”Ra trường, Thiếu Úy Võ Phi Sơn lần lượt phục vụ tại nhiều đơn vị như Sư đoàn 2 Thiết Giáp, Sư đoàn 4 Bộ Binh, Sư đoàn 82 Nhảy Dù. Anh lái các phi cơ trực thăng OH-58 AC, Apache tham chiến tại chiến trường Afghanistan. Lần lượt từ cấp Trung đội trưởng, đại đội trưởng, Phụ tá ban 3, Ban 1 cấp Trung đoàn. Hiện Trung tá Võ Phi Sơn là Cố vấn phụ trách huấn luyện Trực thăng cho quân đội các nước Ả Rập đồng minh.Võ Phi Sơn đã được báo The Miami News giới thiệu với nhiều lời ca ngợi về sự thành công của gia đình nói chung và cá nhân anh nói riêng .Đặc biệt, tuy hành quân xa xôi, lúc nào Sơn cũng mang theo trong người lá cờ vàng thân yêu của Tổ quốc Việt Nam (xem ảnh). Bên cạnh những người con ưu tú thế hệ 2 như Đại Tá Lữ đoàn trưởng Dù Lương Xuân Việt, Đại Úy Phi công F-18 Elizabeth Phạm, Đại Úy Phi công Michelle Vũ, Nhà văn Minh Trần Huy (Giải văn học Gironde Pháp), Philipp Roesler (Bộ trưởng Kinh Tế Đức), Phi hành gia Eugene Trịnh, Trung tá Hạm trưởng Lê Bá Hùng, Võ sĩ Phan Nam, Trung tá Bác sĩ Paul Đoàn (Y sĩ trưởng Đoàn Quân Y Viễn Chinh 379 tại Tây Nam Á)…, Võ Phi Sơn đang làm rạng danh người Việt tại quê người.
Chúng ta vinh danh các em, các cháu, không chỉ vì những thành tựu rực rỡ, mà chính vì tấm lòng các em, các cháu luôn hướng về cội nguồn; không như những kẻ hợm hĩnh chim chưa đủ lông đủ cánh đã vội vã quay lưng với cha anh và phủ nhận quá khứ.Chúng tôi chúc mừng Trung tá Võ Phi Sơn. Cầu mong sẽ có ngày nghe đến nhiều vị tướng tài ba mang các họ Việt Nam trong quân đội Hoa Kỳ./-
Đỗ Văn Phúc
Trong ảnh trên tóp : Trung tá Võ Phi Sơn trên phi cơ trực thăng ApacheMời quý vị xem hình ảnh của Trung tá Võ Phi Sơn trong trang Webshot sau:http://community. webshots. com/album/ 570950847eLLDS

Di Sản “ác chủ ” HCM

Xưởng Chuyên "Hành Xác" Trẻ Thơ

Hình ảnh lao động trẻ em bị vắt kiệt sức vẫn cứ tiếp diễn hằng ngày, hằng giờ ngay tại thành phố Saigon. Xưởng Chuyên Người ta bất chấp luật pháp khi ngang nhiên bắt buộc rất nhiều trẻ em phải làm việc quần quật trong điều kiện oi bức, ngột ngạt mười mấy giờ mỗi ngày.

Hàng chục trẻ em từ 12-16 tuổi ngồi dập những vòng đệm (rông đen) trong căn phòng rộng chưa tới 4m, sâu khoảng 10m ở cạnh kênh Tân Hóa (P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, Saigon) - Ảnh: Đình Dân.

Xưởng “hành xác” trẻ em gồm bốn căn phòng: 169A, 169B, 169C, 169D, nằm cạnh con kênh Tân Hóa (tổ 77, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, Saigon), chuyên gia công, sản xuất vòng đệm (rôngđen). Bề rộng mỗi phòng chưa đầy 4m, chiều sâu chừng 10m, có trên 30 đứa trẻ mặt mày hốc hác, nhem nhuốc đang ngồi nai lưng, dán mắt, hì hục với công việc bên những cỗ máy dập to gấp nhiều lần cơ thể chúng.

Nơi đây hàng chục trẻ em không có tuổi thơ. Tiếng ầm ầm đinh tai nhức óc của những cỗ máy dập cùng cái nóng hầm hập như trong “lò thiêu” của xưởng làm việc và những tai nạn lao động nguy hiểm luôn rình rập đã cuốn tuổi thơ các em vào vòng quay của những cỗ máy vô tri.

Hầu hết nhân công trong các xưởng này là những đứa trẻ chỉ 12-16 tuổi. Các em đều là trẻ nghèo được các ông bà chủ tuyển từ khắp các vùng quê về đây.

“Mỗi ngày tụi em bắt đầu ngồi dập vòng đệm từ 6g30-21g theo tốc độ hoạt động của máy. Những khoảng thời
Xưởng Chuyên gian hiếm hoi được nghỉ tay là giữa buổi trưa và 17g30. Đó là lúc tụi em ăn cơm do chủ phát và mua ít nước trà đường uống cho lại sức để làm ca tiếp theo... Nhiều lúc mỏi lưng không dám đứng, khát nước không dám uống vì sợ chủ la” - T., một thợ “nhí” 12 tuổi, nói.

Cậu bé T., 12 tuổi, quê Kiên Giang, làm việc ở đây đã hơn nửa năm, ngồi lọt thỏm dưới chiếc máy dập. Thiệt thòi nhất là các bé gái. Đêm khuya các em mới được chợp mắt

Nhiều em cho biết tiếng ồn ở xưởng thật khủng khiếp, cứ loảng xoảng cả ngày nên một số em không chịu nổi phải lấy bông bịt cả hai tai để làm việc. Thỉnh thoảng xen lẫn trong âm thanh loảng xoảng lại có một vài tiếng kêu ré lên đau đớn vì miểng sắt bắn vào chân, hay có người ngủ gật vì thiếu ngủ bị máy dập vào tay...

Hàng chục trẻ em nam, nữ phải làm việc quần quật từ 6 giờ 30 đến 21giờ đêm trong điều kiện nóng nực, bụi bặm và tiếng ồn kinh khủng từ những cỗ máy dập

Trà đá đường, thức uống quen thuộc của các em trong môi trường làm việc nóng bức.

Hồ Chí Minh vẫn từng rêu rao rằng "Trẻ thơ như búp trên cành, biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan" Và hiện nay, ở khắp các đường phố thuộc Sài gòn Hà nội đều nhan nhãn các khẩu hiệu "TRẺ EM HÔM NAY, THẾ GIỚI NGÀY MAI" Vâng trẻ em Việt nam hôm nay đang được hành xác trong các cơ xưởng, các nhà chứa, cấc động mại dâm trong và ngoài nước... thì quý vị có thể hình dung được một Việt nam ngày mai như thế nào rồi....

TỘI ÁC HỒ CHÍ MINH VÀ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAMXưởng Chuyên

Thư kêu gọi và Bản lên tiếng.

• Ban đại diện cộng đồng VN Bắc Cali .

Cộng đồng Việt Nam Bắc California
2129 South 10th Street San Jose , CA 95112
Điện thoại
(408) 298-6174 Điện thư (408) 298-6184
Email:
norcalvacom@...


Thư kêu gọi và Bản lên tiếng.

Kính thưa quý đồng hương Việt Nam tỵ nạn cộng sản miền Bắc California ,

Thay mặt Ban đại diện Cộng đồng Việt Nam Bắc California, chúng tôi xin thông báo về cuộc Biểu tình chống việc cộng sản Việt Nam tổ chức “meet Vietnam 2009” vào ngày 15 và 16 tháng 11 năm 2009 tại Thành Phố San Francisco.

Cộng đồng Việt nam Bắc California kết hợp với các cộng đồng Vùng San Francisco và phụ cận, được sự yểm trợ của các Hội đoàn từ Miền Nam California sẽ về San Francisco tham dự biểu tình trong 2 ngày nói trên.

Ban đại diện Cộng đồng Việt Nam Bắc California kêu gọi quý đồng hương bỏ chút thì giờ để tham dự biểu tình, kính mời quý đồng hương cư ngụ tại San Jose và các thành phố phụ cận đến

tập trung tại văn phòng Ban Đại diện Cộng đồng VN/BCL
số 2129 South 10th Street, San Jose, CA 95112
lúc 08:00 sáng Chủ Nhật, ngày 15 tháng 11 năm 2009.


Chúng tôi sẽ thuê xe bus đưa quý vị đến địa điểm biểu tình, sẽ có thức ăn và nước uống. Xin cảm ơn một số hội đoàn và đoàn thể đã yểm trợ bước đầu để Ban Đại diện Cộng đồng có ngân quỹ chuẩn bị thức ăn, nước uống và phụ thanh toán cho việc mướn xe bus. Những đồng hương đi xe bus cũng xin đóng góp tùy hỷ cho chi phí thuê mướn này. Chúng tôi cũng kêu gọi quý đồng hương nếu có phương tiện tự túc nếu còn dư chỗ, xin cùng đến địa điểm tập trung để cho các đồng hương khác quá giang.

Chúng tôi cũng cực lực lên án tờ báo V-Times
đã quảng cáo cho chương trình meet Vietnam 2009.


Trong khi đồng hương Việt Nam tỵ nạn cộng sản dồn về San Francisco để chống việc tổ chức “meet VietNam 2009” thì tại San Jose, tờ báo V-Times lại nhận quảng cáo cho CSVN. Đây là một hình thức cố tình đi ngược lại nguyện vọng của đại đa số đồng hương chúng ta, tự tách ra khỏi tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản tại San Jose nói riêng và hải ngoại nói chúng. Chúng tôi kêu gọi đồng hương sáng suốt để vạch mặt những cơ quan ngôn luận đang làm lợi cho cộng sản.

Vì cộng sản luôn luôn tráo trở, xin quý đồng hương liên lạc với Ban Đại diện Cộng đồng để biết được giờ giấc tập trung và có những thay đổi vào giờ phút chót nếu có.

Xin gọi cho chúng tôi để ghi tên tham dự một trong các số điện thoại sau đây:
(408) 242-4056 * (408) 224-4800 * (408) 712-5977 * (408)489-5249 *(408) 595-3849.

Xin quý đồng hương, quý cơ quan truyền thông, báo chí cố gắng đến tham dự trong 2 ngày trên để chúng ta cho bọn cộng sản thấy được ý chí cương quyết của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản và không chấp nhận cộng sản bằng bất cứ hình thức nào.

Chúng tôi cũng kêu gọi lòng hảo tâm của quý cơ sở thương mại, quý đồng hương giúp đỡ chúng tôi tài chánh để chúng ta tổ chức cuộc biểu tình được thành công. Xin gọi cho chúng tôi trong các số điện thoại trên, hoặc gửi chi phiếu ghi:


VAC Norcal, memo: Biểu tình SF. Và gửi về địa chỉ Ban ĐDCĐVN/BCL.

San Jose , ngày 10 tháng 11 năm 2009.
Thay mặt Ban đại diện cộng đồng VN Bắc Cali


Nguyễn Ngọc Tiên


LƯU Ý Quý vị Đồng hương tự lái xe xin đến các địa điểm theo lịch trình sau:

Lúc 9:00 giờ Sáng Chủ Nhật, ngày 15/11/09 tại:


InterContinental Hotel San Francisco
888 Howard Street
San Francisco, CA 94103.


Lúc 9:00 giờ Sáng Thứ Hai, ngày 16/11/09 tại:


San Francisco City Hall
1 Dr Carton B Goodlett Place,
San Francisco, CA 94102

Bài Xem Nhiều