We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Saturday, 14 November 2009

THƯ MỜI GỌI Tham dự biểu tình ngày 15 và 16/11/09 tại San Francisco

Ủy Ban NVHNTNCS vì LTLHVN và Nhóm Công Lý - Hoà Bình cho HSTSVN

Ủy Ban Người Việt Hải Ngoại Tị Nạn CS vì Lãnh Thổ - Lãnh Hải Việt Nam
Nhóm Công Lý - Hoà Bình cho Hoàng Sa - Trường Sa Việt Nam


THƯ MỜI GỌI

Tham dự biểu tình ngày 15 và 16/11/09 tại San Francisco

Hướng ứng Lời Kêu Gọi biểu tình của Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn CS Bắc California để chống cái gọi là “Meet VN” do bọn Việt-gian Cộng Sản tổ chức tại San Francisco vào 2 ngày 15 và 16/11/2009 nhằm mục đích tung hoả mù để chúng ta xao lãng việc chúng đàn áp thô bạo các tôn giáo, các đoàn thể và đồng bào trong nước cũng như trước vấn nạn chúng cho Trung Cộng vào Tây Nguyên khai thác bauxite và nhất là việc chúng nộp Ủy Ban Thềm Lục Địa LHQ 2 hồ sơ ngày 6 và 7/5/2009 xin “mở rộng” thềm lục địa nhưng sự thực là dâng Hoàng Sa, Trường Sa và Vịnh Bắc Việt cho Bắc Kinh.

Ủy Ban Người Việt Hải Ngoại Tị Nạn CS vì Lãnh Thổ - Lãnh Hải VN và Nhóm Công Lý - Hoà Bình cho Hoàng Sa - Trường Sa VN xin được góp Lời Mời Gọi đến Đồng Hương Bắc California nói chung và Đồng Hương Ban Mê Thuột, Darlac, Đà Lạt và Lâm Đồng nói riêng là những nơi bị ảnh hưởng tai hại trực tiếp do việc khai thác bauxite tại Tây Nguyên gây nên.

Xin hãy tham gia 2 ngày biểu tình nói trên để chia xẻ với những trăn trở, khổ đau của Đồng Bào trong nước đang bị bịt miệng và bưng bít sự thật.
Xin hãy tham dự để thể hiện sự quan tâm của Người Việt Hải Ngoại Tị Nạn đến tình hình vô cùng cấp bách tại Quê Nhà hiện nay!
Xin hãy có mặt để vạch trần sự dối trá của Hà Nội đã lợi dụng việc mở rộng thềm lục địa để dâng Hoàng Sa, Trường Sa và Vịnh Bắc Việt cho Bắc Kinh.

Một phái đoàn của Uỷ Ban Người Việt Tị Nạn CS vì Lãnh Thổ - Lãnh Hải VN và Nhóm Công Lý - Hoà Bình cho Hoàng Sa - Trường Sa VN [sau công tác tại New York từ ngày 2 đến 6/11/2009 để trao Thư Ngỏ phản đối [lần thứ 4] của các Luật-gia VN hải ngoại đế 21 thành viên Uỷ Ban Phân Ranh Thềm Lục Địa vừa tái nhóm vào đầu tháng 11/2009 tại trụ sở LHQ, và sau một tuần vận động tại Âu-châu] cũng sẽ có mặt tại San Francisco trong 2 cuộc biểu tình nói trên để chia sẻ trách nhiệm với Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn CS Bắc California.

Xin Đồng Hương ở San Jose và VPC hãy tập trung tại TTSHCĐ/BCA số 2129 S. 10th St., lúc 8AM vào 2 ngày nói trên. Xin Đồng Hương có xe riêng, còn chỗ cũng đến chỗ tập trung để cho các đồng hương khác quá giang. Xin Đồng Hương cũng tùy tâm chia sẻ tài chánh với BTC để việc đấu tranh chung được hoàn tất tốt đẹp.

Sau hết, chúng tôi rất vui mừng khi được tin nhiều tổ chức, hội đoàn từ Bắc đến Nam California đã nhiệt tình hưởng ứng lời kêu gọi biểu tình chống “Meet VN” của Việt-gian cộng sản. Xin hãy gác lại mọi “dị biệt, bất đồng” và tham dự để nói cho bọn bán nước hại dân biết: Chúng ta không chấp nhận sự có mặt của chúng tại Thủ Phủ Đấu Tranh của Người Việt Tị Nạn CS!

Làm tại Tampa, Florida, ngày 12/11/2009

TM. Ủy Ban NVHNTNCS vì LTLHVN và Nhóm Công Lý - Hoà Bình cho HSTSVN

Ls Nguyễn Thành, Điều-hợp-viên

Nghĩ về cái"Hội nghị Việt kiều"


Chuyện nhà đương quyền Hà Nội tổ chức hội nghị Việt kiều tự nó đã nói lên mục đích tuyên truyền ,cổ động giúp đảng sống còn.
Việt cọng đã lòi cái dã tâm hơn sáu mươi năm rồi.Ngay cả con trâu nó cũng biết là tại sao phải đi Cu Ba mà cày.Ngay cả những bà mẹ quê nghèo nàn thất học.Họ cũng có thể đặt câu hỏi tại sao họ bị quan chức cướp hết đất đai nhà cửa,họ đói rách cơ hàn.Nhưng nhà nước mang gạo tặng không cho nước gọi là xã hội chủ nghĩa anh em .
Những người ngư dân phải treo lưới đục thuyền vì mất biển không có nơi đánh cá.Những người làm rừng rẩy không có đất canh tác vì đảng đã đi đêm ký nhượng cho ngoại bang thống lỉnh.
Những người trí thức như viện nghiên cứu phát triển IDS phải tự giải thể
bởi cái Quyết định 97 .
Những người yêu quê cha đất tổ mặc áo Hoàng Sa Trường Sa bị bắt bớ trấn lột .Những người đem chữ nghĩa phơi bày tấm lòng vì giang sơn nòi giống bị tống vô tù vì tội phản quốc.

Theo tin đài RFA
“Tại cuộc họp báo diễn ra vào ngày 10 tháng 11 để loan báo những thông tin có liên quan đến hội nghị đầu tiên dành cho Việt kiều trên toàn thế giới, ông Trần Trọng Toàn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, thuộc Bộ Ngoại giao, cho biết, sẽ có khoảng 850 – 900 Việt kiều tham dự hội nghị vừa kể.
Qua hội nghị, các đại biểu sẽ cùng bàn bạc, góp ý về việc, làm sao để cộng đồng người Việt ở nước ngoài đoàn kết, vững mạnh, thành đạt, hướng về đất nước, cũng như giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc, thu hút chuyên gia, trí thức, doanh nhân Việt kiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước.”

Tại sao đảng không góp ý 80 triệu người dân trong nước bằng cách cho họ được tự do tư tưởng,tự do hội họp,tự do bày tỏ chính kiến.Nhân tài nhân lực xây dựng đất nước không có thể là những con ong đem mật nuôi tổ ong đảng độc tôn .phi luân,phi xã hội.
Ngay cả đại tướng Vỏ Nguyên Giáp biên thư cho nhà cầm quyền cũng bị vứt vào sọt rác .Thế thì kêu “đĩ điếm ma cô” góp ý là sao . Đảng đánh Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tơi tả .Ngay cả Hoà Thượng Thích Quảng Độ cũng bị quản thúc tại gia. Đảng đánh Thái Hà,Tam Toà,Loan Lý . Đảng xé quần rạch vú 400 tăng ni Bát Nhã. Đảng vắt chanh bỏ vỏ sư ông sư bà Làng Mai . Đảng giam tù những nhà tranh đấu cho nhân quyền cho tương lai đất nước. Đảng cướp bóc đàn áp dân oan khiếu kiện đất đai

Đảng nói đoàn kết,vững mạnh,hướng về đất nước Tàu hay là đất nước Việt đây.Thế nào gọi là giữ gìn ,phát huy bản sắc văn hóa trong lúc đảng vâng lệnh quan thầy đóng cửa tờ báo Du Lịch vì mang tội “Tản mạn đảo xa”.Thế nào là truyền thống dân tộc.Khi nhà báo Điếu Cày đi tù vì tội biểu tình “yêu Tổ Quốc”Khi Mẹ Nấm mặc áo có chữ Hoàng Sa,Trường Sa bị công an bắt khẩn cấp để viết tờ thú tội không có quyền yêu quê hương như thế. Để nhà nước độc quyền yêu. Độc quyền cho không biếu không lảnh hải, đất đai.
Thế nào gọi là thu hút trí thức doanh nhân Việt Kiều.Phần đông họ là những thành phần chạy trốn nanh vuốt đảng để đi vượt biên,vượt biển tìm tự do . Đứng về khía cạnh nhân tâm mà xét nếu là thực sự trí thức họ không thể từ vị thế làm kiếp người trong xã hội dân chủ lại trở về làm con trâu cho đảng xỏ mũi kéo.Người trở về tiếp tay nuôi béo cái đảng ác ôn phản dân hại nước là cái lũ ngụy trí . Đảng đừng có tưởng bở là có một vài tên cúi lòn về hát vài bản nhạc chợ chiều mà đánh giá sai người tỵ nạn . Đừng có nghĩ là đem một tên tướng có máu đồng bóng bưng “bô” chủ tịch nước mà nghĩ sai về người lính bên này chiến tuyến.Không phải người đàn bà nào bỏ nước ra đi cuối đời trở về lươn lẹo xin bán Phở Ta.Một vài cọng rau muống dơ bẩn không thể làm cả hồ nước đục theo.

Đảng nói về địa hạt kinh tế.Tại sao đảng phải kêu gọi Việt Kiều đem tiền của về đầu tư trong lúc đảng con đảng cha nối đuôi nhau tham nhũng .Kết bè kết phái ăn cướp rồi phân chia thị trường đất đai làm của riêng. Đưa con cháu nội ngoại đi du học . Đem tiền ký thác ngân hàng nước ngoài .Tạo cơ sở kinh doanh rồi nối kết với Việt gian để đánh phá cọng đồng người Việt hải ngoại.Chính đảng là kẻ làm lủng đoạn nền kinh tế trong nước.

Đảng kêu gọi về nguồn đóng góp văn hóa,giáo dục.Trong lúc trang mạng điện tử Tia Sáng bị đóng cửa vì bài viết của Giáo sư Hoàng Tụy
“Giáo dục xin cho tôi nói thẳng”.Lạ nhỉ ! Đảng đốt sách “tàn dư Mỹ Ngụy”không còn một tờ .Tro bụi gửi ra lăng .Bây giờ ông nội đứa nào khôn nhà dại chợ mà đem tro viết ra chữ .Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy góp bao nhiêu chữ nghĩa . Đảng cài du côn đánh cho mềm xương rồi bắt bỏ tù chưa thấy sao ?Nhà giáo Vũ Hùng ngồi trong xà lim tự nói chuyện dân chủ ,chuyện giáo dục với bóng đêm thấy không nào.
Đ ảng n ói chuyện xây dựng đất nước giàu mạnh.Thế tại sao đảng vẫn dùng nhà tù để lưu đày những thành phần ưu tú cuả xã hội như Lê thị Công Nhân,Nguyễn Văn Đài,Linh Mục Nguyễn Văn Lý,Lê Công Định và nhiều trí thức trẻ.
Chả lẻ nào nhà nước kêu gọi giới bằng cấp đàn anh đàn chị về quê hốt cứt cho đảng để những người như Phạm Thanh Nghiên trãi giải quần lên đầu họ hay sao ?

Cách đây 34 năm đảng đội nón cối mang dép râu.Khi đảng bỏ rừng về thành phố đảng đánh đến nổi cột đèn đi được cũng phải lết đi.Người bỏ lại quê hương mà đi. Đàn bà đảng gọi là đĩ, đàn ông đảng gọi là ma cô ,con nít đảng gọi là đầu trộm đuôi cướp.
34 năm sau cái đảng cọng sản độc tài còn đó.Chỉ có khác là chúng đã trở thành băng cướp tư bản đỏ.Chúng là những tên nhổ nước miếng ra rồi liếm lại.
Việt kiều ai muốn về hội nghị để được đảng gắn huy chương đĩ điếm ma cô thì cứ về.Mao đã nói :”Trí thức là cục phân” kia mà.


Ra đây đón lũ về nguồn

Chị kia con gái xồn xồn
Ra đây đón lũ về nguồn giăng tơ
Đầu heo đuôi ngựa trở cờ
Chân trâu ruột chó hô hào quỷ ma
Giày cao quần mỏng áo là
Rủng rinh túi bạc la đà phấn son
Đứa khom lưng , đứa cúi lòn
Ông chui “động” thổ bà chuồn “cửa” lăng
Nam thần,triều Bắc lăng xăng
Một bầy đồng bóng chổng ngông hát tuồng
Aó lốt tu trộn máu hồng
Trí nô doanh lợi gánh hàng giả danh
Đức tài quan bộc rõ rành
Bồi đình mặt thớt nghề ngành đón đưa
Từng đoàn chó chạy phất cờ
Chuột vàng chuột đỏ đội “bô”tranh tài
Con trái, phải,con hàng hai
Giao liên,giao điểm tơi bời hoan ca
Nhạc Tàu trổi khúc Trường Sa
Tây Nguyên Bô Xít mặn mà Hán sang
Ngư dân treo lưới đầu hàng
Lối lên Bản Giốc thác nguồn chia phôi

Về nguồn tô trét đất bồi
Nuôi thằng cọng Việt bán trời Bắc phương

Lê Hải Lăng

Bảo Vệ Dân Hay Đẩy Dân Vào Chỗ Chết

Mới đây ông Lê Quang Bình, chủ nhiệm Ủy Ban An Ninh Quốc Phòng Quốc Hội Việt Nam nói với giới báo chí ở Hà Nội, rằng “Tình hình biển Ðông đang có diễn biến phức tạp, cần phải tăng cường khả năng bảo vệ chủ quyền và lợi ích của Việt Nam, bảo vệ ngư dân.”. Ông Bình cho hay Việt Nam sẽ cho thành lập “lực lượng dân quân tự vệ biển” và sẽ được trình trong kỳ họp Quốc Hội với Luật dân quân tự vệ. Theo đó, “dân quân được tổ chức ở xã đảo, xã ven biển. Tự vệ biển được tổ chức ở doanh nghiệp đánh bắt cá, đơn vị vận tải trên biển.” ”Dân quân tự vệ biển sẽ được trang bị súng, công cụ hỗ trợ để có thể tự vệ được khi bị tấn công. Ðây là lực lượng nòng cốt giúp người dân khi ra biển, xác định đâu là vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.” Cũng xung quanh việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của ngư dân và chủ quyền lãnh hải, bên lề kỳ họp Quốc hội, Trung tướng Nguyễn Văn Hiến, Tư lệnh Hải quân Việt Nam trả lời báo chí “Hiện nay, hải quân cùng các lực lượng quản lý biển khác đang tăng cường phối hợp để nâng cao chất lượng quản lý và bảo vệ các hoạt động kinh tế trên các vùng biển.” Và, “Việt Nam đã có chiến lược biển, phải tiến ra biển. Muốn bảo vệ chủ quyền và các hoạt động kinh tế thì phải trang bị, hiện đại hóa hải quân và các lực lượng quản lý biển khác như cảnh sát biển, biên phòng, kiểm ngư.”

Trước sáng kiến thành lập “lực lượng dân quân tự vệ biển” của nhà nước VN, và khẳng định của trung tướng hải quân Nguyễn Văn Hiến rằng hải quân Việt Nam tăng cường hoạt động bảo vệ các hoạt động kinh tế trên các vùng biển, khi được nhà báo Trân Văn của Đài RFA hỏi về việc đảng và nhà nước CSVN dự định trang bị súng cho ngư dân để tự bảo vệ lấy mình, anh Trương Minh Quang một ngư dân Quảng Ngãi lắc đầu từ khước: ”Em không cầm (súng) đâu. Nói chung là ở ngoài biển, có súng nó bắn chết cha! Có súng nó bắt mình luôn. Nó giết mình ở ngoải đó!” Cũng theo anh Quang tầu của Trung Quốc lớn gấp 6, 7 lần tầu của ngư dân Việt Nam và trang bị đầy đủ súng ống lớn. Các tầu của nhà nước Việt Nam khi có tin ngư dân bị chìm thì bảo dân lo đi cứu nhau và khi về ngư dân sẽ được trả lại dầu nhớt. “Đợt bão năm rồi chỉ có tàu cứu hộ, cứu nạn của mình tới đó, đứng đó rồi kêu mình đi kiếm, đi cứu người. Chính em đi kiếm, đi cứu hai ba ngày nhưng không có rồi mới trở về đó, người ta cho dầu rồi mới đi vô.” Trương Minh Quang.

Ông Nguyễn Thanh Thu, thuyền trưởng tàu đánh cá mang số hiệu QNg 95348, một tầu từng bị đâm chìm giữa biển xác nhận không có tầu hải quân, tầu cảnh sát cứu dân ngoài biển. Ông Thu cho biết “Tàu cảnh sát biển không có… Chúng tôi gọi ngư dân cùng quê làm ở gần đó tới cứu chúng tôi và sau đó tôi phải thuê một cái ghe chở 26 lao động vào trong đất liền.”

Qua lời kể trên của hai ngư dân, bất cứ ai cũng sẽ thấy sự việc chính quyền VN quyết định trao súng cho ngư dân để tự bảo vệ lấy thân và để xác định chủ quyền Việt Nam quả là một việc hàm hồ, là đẩy ngư dân vào chỗ chết khi phải đấu tranh với một kẻ thù hung hãn, tàn độc.

Tại sao người dân thì thấy được vấn đề, nhưng chủ nhiệm Ủy Ban An Ninh Quốc Phòng Quốc Hội Việt Nam Lê Quang Bình và ngay cả Luật sư Nguyễn Đăng Trừng người phụ họa theo ông Bình rằng: “Trong tình hình tranh chấp chủ quyền Biển Đông rất phức tạp như hiện nay, nếu không tổ chức khai thác đánh bắt liên tục trên vùng biển của ta thì dần dần trong thực tế, chúng ta sẽ mất chủ quyền trên biển” là không thấy được sự nguy hiểm của dân?

Sự việc đẩy dân vào thế tự vệ trong khi quân đội là lực lượng bảo vệ dân thì lại không ra mặt, với cớ cần phải được tân trang trước đã; sự việc nhà nước Việt Nam tích cực huy động tầu bè đi tìm ngư dân Trung Quốc mất tích khi gặp bão theo yêu cầu của Trung Quốc; và sự việc nhà nước VN để Hội Bắt Đánh Cá VN tiên phong ra văn thư phản đối Trung Quốc về việc đánh đập, cướp bóc tài sản của ngư dân khi đến trú bão số 9 trên đảo Trụ Cẩu trước khi Bộ Ngoại Giao Việt Nam ra công hàm phản đối, đã nói lên điều gì?

Nhiều người đã nói rằng đó là sư yếu kém của lãnh đạo CSVN trước láng giềng TQ. Nhưng nghĩ cho kỳ thì không phải là sự yếu kém. Vì khi nói yếu kém là còn phân biệt hai tác nhân khác nhau, bên mạnh bên yếu. Thái độ này chỉ có thể là biểu hiên của mối quan hệ chủ tớ, nó bắt nguồn từ cái tư tưởng thần phục của những người Cộng sản Việt Nam coi Liên xô Trung quốc là vĩ đại và coi chủ nghĩa cộng sản là “mặt trời chân lý sáng trong tim”. Cái tư tưởng này đã được truyền dạy bởi Hồ chí Minh đã viết ra từ đầu thập niên 20, khi đọc luận cương Lenin mà sung sướng phát khóc, ngồi trong phòng mà nói to tự nhủ rằng “đây là con đường giải phóng chúng ta!”.

Khốn khổ thay cho dân tộc chúng ta, còn đang bị những tín đồ của tư tưởng này thống trị, và tiếp tục xưng dương ca tụng cái gọi là tư tưởng và đạo đức bác Hồ vĩ đại này.

Tuệ Vân
Ngày 13 tháng 11 năm 2009

Nguồn trích:
http://tamthucviet.com/articleview.aspx?artId=%c5%b8F%1eZ

Bài Xem Nhiều