We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 17 November 2009

CỜ VÀNG TUNG BAY TRONG CUỘC DIỄN HÀNH TRI ÂN CỰU CHIẾN BINH TẠI TIỂU BANG WASHINGTON


Tin Auburn - Dân chúng Hoa Kỳ lấy ngày kết thúc cuộc Chiến Tranh Thế Giới Lần Thứ Nhứt, ngày 11 tháng 11 năm 1918, làm Ngày Cựu Chiến Binh. Hàng năm, Ngày Cựu Chiến Binh chính thức là 11 giờ ngày thứ 11 tháng 11. Năm nay nhiều nơi tổ chức tôn vinh các cựu chiến binh vào ngày thứ tư, nhưng có những nơi có tổ chức các cuộc diễn hành quan trọng thể được chọn vào ngày cuối tuần để công chúng có thể tham dự đông đủ. Ngày Lễ Cựu Chiến Binh theo truyền thống là dịp để mọi công dân Hoa Kỳ tôn vinh các nam nữ quân nhân đã phục vụ trong quân đội qua nhiều thời kỳ trong lịch sử. Thành phố Auburn tiểu bang Washington hôm thứ bảy ngày 7 tháng 11, đã tổ chức trọng thể lần thứ 44 cuộc Diễn Hành Tri Ân Cựu Chiến Binh, là một trong những cuộc diễn hành quy mô nhất tại các tiểu bang phía tây Hoa Kỳ kể từ sông Missipsipi.

Theo con số từ ban tổ chức, năm nay có sự tham dự của 222 tổ chức bao gồm 28 đội lễ nhạc của các tổ chức, đoàn thể tại địa phương. Mặc dầu thời tiết trở lạnh kèm theo mưa to gió lớn khắc nghiệt nhưng buổi lễ vẫn duy trì đúng như lịch trình ấn định. Khách tham dự lên đến con số vài ngàn người với cờ Hoa Kỳ trên tay đứng ngồi đầy kín dọc theo hai bên đường trong khu trung tâm thành phố Auburn. Ðoàn diễn hành được nối dài theo từng nhóm với cờ lộng và đồng phục, bao gồm các cựu chiến binh thuộc các quân binh chủng Hải, Lục, Không Quân và Thủy Quân Lục Chiến từ nhiều cuộc chiến khác nhau, các đại diện dân cử, các lãnh đạo chánh quyền điạ phương, cùng hơn 28 nhạc đoàn, các đoàn Thiếu sinh quân, Sinh viên quân sự Học đường ROTC, các đội Cheer Leaders, và đoàn xe quân sự cùng các quân dụng từ thời kỳ Ðệ Nhị Thế chiến.

Năm nay tham gia đoàn diễn hành có 23 thành viên của Hiệp Hội Cựu Phi Công Trực Thăng đã từng tham chiến tại Việt Nam, tháp tùng các thành viên này là chiếc trực thăng UH-1 Iroquois được kéo đến từ tận Olympia Flight Museum, một biểu tượng quen thuộc của chiến tranh Việt Nam. Ðoàn Cựu Chiến Binh Việt Nam Cộng Hòa tham gia diễn hành năm nay là các cựu quân nhân và gia đình trong các tổ chức HO và các quân binh chủng, được nhìn thấy qua hình ảnh một rừng cờ Vàng như che phủ cả một đoạn đường. Dẫn đầu đoàn là Ðại Kỳ Việt Mỹ, tiếp sau là một banner màu vàng khổ lớn kẻ hàng chữ xanh, đỏ với hàng chữ Hội Cựu Chiến Binh Việt Nam Cộng Hòa, tháp tùng là các cựu quân nhân trong quân phục nhịp bước và đoàn xe gồm 4 chiếc theo sau có trưng bày lá cờ vàng ba sọc đỏ. Ðặc biệt năm nay có sự tham dự của đoàn đại diện cho các cựu quân nhân Ðại Hàn đã từng tham chiến tại Việt Nam thuộc sư đoàn Mãnh Hổ đã từng sát cánh với Việt Nam Cộng Hòa trong các cuộc hành quân tại Bình Ðịnh khu vực trung phần miền nam trước 1975.

Từ năm 1965 đên nay, Diễn Hành Tri Ân Cựu Chiến Binh trên đường Main street thành phố Auburn đã trở thành sự kiện hàng năm và hết sức quen thuộc với cư dân địa phương, dù mưa bão lạnh lẽo vẫn đông nghẹt người tham dự ngồi chật hai lề đường, có thể cho thấy lòng cảm kích và thán phục của công chúng với các Cựu Chiến Binh và Quân Ðội Hoa Kỳ đã không hề thay đổi.

Posted on 15 Nov 2009


FreeVietNews

linh mục Nguyễn Văn Lý bị liệt nửa người bên phải

Tại Việt Nam, sức khỏe của cha Nguyễn Văn Lý gây lo ngại cho luật sư của ông

Thanh Phương


Linh mục Nguyễn Văn Lý trong tù năm 2008

Linh mục Nguyễn Văn Lý trong tù năm 2008

Sau một cơn tai biến mạch máu não, linh mục Nguyễn Văn Lý bị liệt nửa người bên phải. Ban quản lý trại tù Ba Sao, nơi giam giữ cha Lý đã phải chuyển vị linh mục này vào bệnh viện ở Hà Nội, nhưng cha Lý vẫn chưa được tiếp xúc với gia đình.

Tuyên bố với hãng tin AFP hôm qua tại Washington, luật sư Maran Turner, đại diện cho quyền lợi của cha Nguyễn Văn Lý ở nước ngoài, cho biết rất lo ngại cho tình trạng sức khỏe của vị linh mục này sau một cơn tai biến mạch máu não vào thứ bảy tuần trước khiến ông bị liệt nửa người bên phải.

Ban quản lý trại tù Ba Sao, nơi cha Lý bị giam giữ, đã phải chuyển vị linh mục này vào bệnh viện ở Hà Nội, nhưng canh gác rất cẩn mật và hiện cha Lý chưa được tiếp xúc với gia đình. Luật sư Maran Tuner yêu cầu chính quyền Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho cha Nguyễn Văn Lý để linh mục được chữa trị đàng hoàng và được gặp gia đình mà không bị hạn chế. Bà Maran Turner là thành viên của Freedom Now, một tổ chức bảo vệ các nhà đối lập.

Xin nhắc lại cha Nguyễn Văn Lý, một trong những người sáng lập Khối 8406, một tổ chức đấu tranh dân chủ ở Việt Nam, đã bị kết án tù vào năm 2007 với tội danh ''tuyên truyền chống Nhà nước''. Vào đầu tháng bảy vừa qua, một nhóm 37 thượng nghị sĩ Mỹ đã viết thư cho chủ tịch Việt Nam Nguyễn Minh Triết, yêu cầu trả tự do cho cha Lý.

RFI

Bài Xem Nhiều