We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Saturday, 21 November 2009

Hội nghị Việt kiều

Từ 20/11-24/11 hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của gần một nghìn Việt kiều. BBC nói chuyện với ông Nguyễn Thanh Sơn, thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Người Việt ở nước ngoài, về hội nghị này:
BBC: Có ý kiến trái chiều nhau về hội nghị lần này. Liệu ban tổ chức có đặt ra "tiêu chuẩn" Việt kiều nào sẽ được hoan nghênh trở về tham dự hội nghị, Việt kiều nào không được hoan nghênh hay không?
Ông Nguyễn Thanh Sơn: Tôi nghĩ những ai yêu nước, yêu dân tộc thì đều trở về. Những ai mong muốn đóng góp cho sự phát triển của đất nước, để Việt Nam sánh vai ngang tầm các nước khác trên thế giới, xứng đáng với mong muốn của các vị tổ tông tiền liệt và anh hùng liệt sỹ thì đều trở về tham gia hội nghị.
Những người không về dự và còn có ý kiến khác về hội nghị, thì tức là người ta chưa hiểu.
Có hai lý do: một là chưa hiểu hết thực tình đất nước, hai là cố tình không hiểu. Tôi hy vọng các đại biểu về dự hội nghị trở lại sẽ giải thích để bà con hiểu thêm.
Chúng ta có chân lý, chúng ta sẽ chứng minh cho bà con rằng Việt Nam đang ngày càng phát triển, vị thế của đất nước, dân tộc, trên trường quốc tế đang ngày càng được củng cố.
Bà con cũng sẽ thấy tình cảm của lãnh đạo và nhân dân trong nước dành cho đồng bào bên ngoài như thế nào. Đó thực sự là tình cảm của những người thân dành cho người thân, ruột thịt dành cho ruột thịt. Tình cảm hoàn toàn không giả tạo mà xuất phát từ trái tim của người dân trong nước.
Hội nghị người Việt ở nước ngoài lần thứ nhất chỉ dừng lại ở con số một nghìn đại biểu có sự lựa chọn, nhưng hy vọng hội nghị lần thứ hai sẽ có nhiều nghìn đại biểu, tự nguyện trở về tham dự.
BBC: Thưa ông, hơn ba mươi năm sau chiến tranh Việt Nam mới làm được hội nghị lần đầu tiên này, liệu có chậm trễ không ạ?
Ông Nguyễn Thanh Sơn: Rõ ràng là chậm. Lẽ ra phải làm sớm hơn, nhưng Việt Nam còn nhiều khó khăn.
Sau chiến tranh, Việt Nam phải hàn gắn vết thương chiến tranh, và phải tiếp tục đấu tranh. Có thể không chiến đấu trực tiếp, nhưng lại chiến đấu thầm lặng với các thế lực thù địch, các tổ chức phản động vẫn chống phá Việt Nam, không muốn nhìn thấy một nước CHXHCN Việt Nam phát triển. Họ muốn chia rẽ cộng đồng trong ngoài.
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cũng mang tính chất rất đặc thù so với các cộng đồng khác là có một bộ phận không nhỏ những người ra đi vì hận thù sau chiến tranh. Để cho họ thấy và hiểu, thì hội nghị mgười Việt ở nước ngoài lần thứ nhất này sẽ là cơ hội để cho họ thấy chính sách đại đoàn kết dân tộc của chính phủ.
Đất nước đã thống nhất mà bà con chưa đoàn kết thì chưa trọn vẹn.
BBC: Tổ chức hội nghị lần này kinh phí là bao nhiêu, thưa ông?
Ông Nguyễn Thanh Sơn: Với quy mô và các chương trình, kinh phí đòi hỏi rất lớn. Riêng hội nghị, là khoảng 7-8 tỷ đồng, trích từ ngân sách nhà nước. Đi kèm với hội nghị có chương trình đại nhạc hội, thì là kinh phí xã hội hóa.
Vì quy mô và tốn kém như vậy, hội nghị mỗi năm làm một lần chắc rất khó. Chúng tôi đang muốn nghe ý kiến của bà con để quyết định xem hai năm một lần, ba năm một lần, hay thậm chí bốn năm một lần./

Di Sản “ác chủ ” HCM


Gần 600 công dân Việt Nam đang bị giam giữ tại Anh, trong đó chủ yếu là các tội phạm liên quan đến hoạt động trồng, buôn bán cần sa.

Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vương quốc Anh David Hanson cho biết tại cuộc gặp gỡ với báo chí nhân chuyến thăm và làm việc tại VN hôm qua 19/11.

Cũng theo ông Hanson, một vấn đề nổi cộm khác của tình trạng người Việt Nam tại Anh là nhiều người bị lừa đảo, bóc lột thậm chí bị ép buộc tham gia vào hoạt động mại dâm.

Công nhân tại xưởng may bất hợp pháp

Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông D.Hanson đã làm việc với đại diện Bộ Công an bàn về hợp tác trong lĩnh vực an ninh, phòng chống khủng bố, di cư bất hợp pháp và công tác cảnh sát.

Đại sứ Mark Kent cho biết sẽ không thắt chặt quản lý công dân Việt Nam tại Anh.

Được biết, ngày 24/10, tại Moscow - Nga, có hàng trăm người Việt Nam cũng đã bị bắt trong một nhà máy sản xuất hàng may mặc bất hợp pháp.

Hồi tháng 6, châu Âu cũng đã trục xuất khoảng 100 người Việt nhập cư trái phép ở Đức và Ba Lan.

Theo L.H.

Bài Xem Nhiều