We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 24 February 2014

Cười thắt ruột với những bài văn miêu tả của trẻ nhỏ.

Cười thắt ruột với những bài văn miêu tả của trẻ nhỏ.
Cười 'thắt ruột' với biểu cảm của bé - 8
Mời ace " thưởng thức " một số tác phẩm văn miêu tả của các em học sinh thời nay...

Trích:
Làm nhớ thằng em trai mình hồi nhỏ quá, Làm bài văn tả Ông hoặc Bà của em , nó dốt văn , nên lấy bài văn mẫu tả con Mèo , nó thay mỗi chữ bà Ngoại vào chữ con Mèo thui à . Mình còn nhớ có câu như vầy: Nhà em có nuôi một bà Ngoại , tối nào bà Ngoại cũng say sưa rúc mình trong đám tro trong bếp , mỗi khi nghe tiếng chuột kêu , bà Ngoại lại vểnh tai nghe ngóng ....Em rất yêu bà Ngoại của em , vì từ khi có Bà , nhà em vắng hẳn bóng dáng những con chuột tham ăn phá hoại . kết quả là phụ huynh bị mời lên họp , và đựoc nghe bài văn của con mình . Hic , chắc cô giáo tưởng nhà mình ngược đãi người già !
Trích:
của đứa bạn em thì tả cô giáo như thế này: Cô giáo lớp 1 của em nhì rất đáng yêu, người cô cao khoảng 1mét, mắt đen như lọ nồi, tóc cô dài ngang vớ...
Trích:
Cô mình dạy cấp 1 còn nhận được 1 bài văn tả "cảnh sân trường trong giờ ra chơi" thế này cơ:
Trống đánh tùng ... tùng ... các bạn ùa ra sân trường như bầy chim vỡ tổ. Chỗ này các bạn gái nhảy dây, chỗ kia các bạn trai đá cầu, thỉnh thoảng lại vang lên ... tiếng chửi "đ. mẹ" !!!
Trích:
Một học sinh tả về cây cầu mới xây : Cây cầu to,dài đến mức em đứng đầu cầu bên này,bố em đứng ở đầu cầu bên kia mà trông bố em chỉ nhỏ như một con chí!
*Kể về một người thân: Mẹ em rất thích tiền,tối nào mẹ em cũng mang tiền ra đếm.Hôm nào nhiều tiền là trông mẹ em hồ hởi lắm, mắt mẹ long lanh đẹp làm sao... Em ước sao mẹ em có thể kiếm được nhiều tiền mà không phải vất vả !
Trích:
Nhà em làm giáo viên mỗi lần đi chấm thi về thì chết cả cười, có một đoạn một học sinh thi tốt nghiệp cấp 3 phân tích 1 trích đoạn trong nhật kí trong tù, 4 câu thơ:
Canh một, canh hai, lại canh ba
Trằn trọc băn khoăn giấc chẳng lành
Canh bốn, canh năm vừa chợp mắt
Sao vàng năm cánh mộng hồn quanh
Có ông con giời lại còn miêu tả hồn nhiên như thế này, đại khái em viết lại thôi chứ hôm mẹ em photo về đọc mà bò lăn ra cười, con giời viết con buồn cười hơn, chữ xấu như gà mái mẹ
: Bọn giặc thật là độc ác dã man, chúng đã hành hạ bác bằng cách đêm khuya rồi còn dựng bác dậy bác uống canh. Đêm rồi còn bắt uống canh, một bát canh, rồi lại hai bát canh, rồi lại ba bát canh, thì làm sao mà bác ngủ được, làm sao mà không "Trằn trọc băn khoăn giấc chẳng lành"
Và rồi khi bác đã thiu thiu ngủ, bọn chúng vẫn không chịu tha, lại bắt bác uống canh tiếp "canh bốn canh năm", bác Hồ quả cảm của chúng ta không chịu được sự tra tấn khổ sai của bọn đề quốc độc ác đã ngất xỉu "Sao vàng năm cánh mộng hồn quan"
Trích:
bà chị em làm giáo viên, một hôm trong lớp có 1 em thưa cô rằng:" em thưa cô, bạn Dũng rách quần lòi cả DÁI"(chuyện có thật 100% luôn,ai ko tin em cho số mà confirm)
Trích:
Hồi e còn học lớp 12 có một bạn đã viết về Vợ Chồng A Phủ thế này :" Em tin là ở hiền gặp lành, hai vợ chòng A Phủ sau kháng chiến thành công sống rất hạnh phúc, dẫn chứng là họ có mở một tiệm bánh xèo A Phủ trên đường 3-2 bán rất đông khách .." Bài văn bị đem ra đọc ở sân trường lúc chào cờ làm mọi người đau cả bụng
Trích:
Tả bà già cô đơn: “….bà sống trong một túp lều…một hôm bà bệnh, bà không có gì để ăn bà gọi điện thoại cho con bà về…
Trích:
Con đái bằng chim, đúng không mẹ?
- Đúng rồi. Con tôi giỏi quá!
- Bạn H đái bằng bướm đúng không mẹ?
- Đúng rồi!???
- Thế còn mẹ thì đái bằng gì???
- !!!???????
Trích:
ĐỀ BÀI: Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quí mến.
Bài làm:
Sau đây em xin tả một người cô giáo mà em yêu quí nhất:
Là cô Xuân
Lớp 6D rất nhiều cô giáo chuyển qua dạy lớp chúng em nhưng cô nào em cũng quí mến, riêng em thì em cảm thấy cô Xuân là em yêu mến hơn, vì cô dạy rất hiền lành không dữ dội như các cô khác. với lại cô có cái tính rất dễ thương, em trông coi cô rất đẹp gái. người cô rất thướt tha và nhẹ nhàng như người mẫu hoàng hậu dễ tính hiền lành. cô có mái tóc ngắn như bộ lông của con chí dễ thương, ánh mắt của cô trông như là ánh nắng lấp lánh trải dài khắp nơi của em nét mặt khi nhìn em. em luôn giữ mãi trong giấc mơ hiền. quả thật em rất muốn nhìn cô rất lâu vì cô rất đẹp, em nhớ mãi mái tóc của cô, mái tóc đó hiện lên như bộ lông của con chí nhà em vì nó con chí mãi suốt ngày, em cứ tư tưởng không nên trách móc con chí vì nó là bộ lông như mái tóc của cô em nên từ sáng đến tối em cứ sờ mãi bộ lông của nó để cảm nhận là như trong giấc mơ đang nhìn thấy mái tóc của cô em mong cô còn trẻ mãi trong giấc mơ của em để cô còn dạy mãi chúng em, và ước gì người cô luôn đẹp gái và vẫn giữ mãi cái nết hiền lành ấy, em không muốn cô già đi nếu già đi cô không còn sức để dạy vả lại cô sẽ mất đi cái nét đẹp người ấy. em quí cô hơn mẹ của em, nhưng em vẫn hiểu rằng mẹ là người quí nhất trong đời em, nhưng mẹ em vẫn chưa thay đổi được cái nết ác hơn cô, nên thế em quí cô hơn.
Chúc cô luôn hiền lành và giữ mãi nết đẹp người mong cô đừng có già đi, để em còn được nhìn thấy từng nết chữ cô dạy.
Trích:
Một học sinh “miêu tả hình dáng cô giáo em”: “Cô giáo em hiền, nhưng hơi mập, tóc cô ngắn được buộc gọn ra đằng sau, khi đi tóc cô ve vẩy ngo ngoe như cái đuôi con lợn con khi em ra cho nó ăn cám. Cô có đôi chân vòng kiềng, có lần em nghe mẹ em bảo với mẹ thằng Hà, chân như vậy sau này cô sẽ dễ đẻ...(?!)
Trích:
e nhớ ngày xưa, cô giáo trả bài văn đề phân tích nhân vật Đan kô trong tác phẩm Trái tim Đan Kô, có một chú boy trong lớp e viết như này " e rất thương Đan Kô, anh phải chết mục xương trong đầm lầy mà ko được ai thắp cho một que hương..."

rồi đến bài Tiên Dung và Chử Đồng Tử, thì có chú lại tả, "nàng công chúa TD vây màn tắm, bỗng nhiên dưới cát lòi ra một chàng CĐT đang ở truồng ..."
Trích:
Đây là bài văn của thằng cháu em về kỉ niệm với vật nuôi trong nhà: "Ông nội em có nuôi một con chim, hàng ngày em và ông cùng chăm sóc cho nó.... Bỗng một hôm ông gọi ầm nhà: " Tùng ơi, chim của ông bay mất rồi"..
Bài của các em trung học :
Trích:
. Em hãy phân tích tấm lòng người mẹ của bà cụ Tứ trong chuyện "Vợ nhặt" của nhà văn Kim Lân.

”Trong cuộc sống sinh hoạt đời thường, hàng ngày chúng ta đã từng được thưởng thức rất nhiều loại lòng, như lòng lợn, lòng chí, lòng gà, lòng vịt chúng đều rất ngon và có vị riêng biệt khác nhau, nhưng tất cả đều không thể bằng lòng.... mẹ.”
Trích:
5. Em hãy phân tích trình tự diễn biến tâm trạng nàng Kiều trong đoạn trích “Những nỗi lòng tê tái”.
Bài làm của em C.V.T lớp 10, PTTH P.N có đoạn viết:
“Nay hoàng hôn đã lại mai hôn hoàng”. Qua đó ta thấy tên khách họ Hoàng thật là tàn nhẫn, hắn hôn Thúy Kiều đã rồi lại bắt Kiều hôn lại làm cho Kiều ngày càng biến thành gái lầu xanh chuyên nghiệp muốn ngóc đầu lên cũng không nổi”.
Trích:
Năm lớp 12, thằng bạn trong lớp tớ làm bài văn phân tích 2 câu thơ "con gặp lại nhân dân như nai về suối cũ, như đứa trẻ thơ đói lòng gặp sữa" của Nguyễn Đình Thi như thế này :

"Sữa ở đây là sữa mẹ, không phải sữa nhân tạo. Sữa nhân tạo ngày nay có rất nhiều loại như : sữa Ông Thọ, sữa Vinamilk, sữa Cô gái Hà Lan.... Tác giả muốn nhấn mạnh sữa mẹ để nói lên tầm quan trọng của sữa mẹ"

Cô giáo tớ chỉ đọc đến đấy thôi, mà cô có đọc thêm thì cả lớp cũng không nghe được, vì bận .

Bọn mình đã cố gắng giành giật bài văn ấy, nhưng chủ nhân của nó nhanh tay thủ tiêu mất. Sau này họp lớp cả bọn nhắc lại tiếc nuối, còn chủ nhân của nó thì mặt đỏ như gấc chín.
Trích:
7. Một bạn học sinh lớp 9, PTCS T.A, Huế đã viết:


“Thúy Kiều là người con gái tài sách vẹn toàn, song nàng đã bị chế độ phong kiến vùi dập vào chốn bùn nhơ. Đến nỗi nàng đã nhảy xuống sông Tiền Giang tự vẫn, may thay lúc đó có một bà đảng viên đi công tác về, bà liền nhảy xuống sông cứu nàng. Sau đó Kiều giác ngộ và đi theo con đường cách mạng”(!!!).
Bài của các em tiểu học :
Trích:
Chiến công của chí
Tả con chí, học sinh viết: “Nhà em có nuôi một con chí Béc-giê to. Nó đã lập được một chiến công hiển hách. Một hôm, cả nhà đang ăn cơm, nó lao vọt sang nhà hàng xóm, lúc quay về, đầu nó lắc lư, tai vẫy ra vẻ rất kiêu hãnh. Thì ra, nó đã tha về đặt giữa nhà một thằng trộm.”
Trích:
Đề bài tả con gà, học sinh viết: “Con gà nhà bà em mới đẻ được một con gà con nặng 2kg.”
Một học sinh khác lại viết: “Con gà nhà em có một chiếc đuôi rất đẹp. Phần cao nhất của đuôi màu nâu sậm, phía dưới lại có màu xanh nước biển, tiếp đó là màu đồng và phần cuối cùng là màu đỏ. Còn mỏ của chú gà to như lá trấu, đôi cánh lại ngắn củn và vàng ruộm.”
Thày giáo phê: “Có vẻ chú gà này một nửa giống gà trong tranh Đông Hồ, một nửa giống gà luộc trên dĩa?”
Trích:
Với đề bài tả con trâu, có học sinh viết: “Hè vừa qua, em được bố mẹ cho về thăm quê. Em nhìn thấy một bác nông dân đang làm việc trên đồng. Bác nông dân có một khuôn mặt trái xoan, mũi dọc dừa, miệng tròn xinh. Đặc biệt, làn da của bác trắng hồng rạng rỡ. Bác đang đi sau một con trâu rất béo. Bác quát lớn: Họ… họ… họ… và con trâu nghe lời bác, cứ thoăn thoắt bước đi.”
Trích:
Nói đâu xa, thằng em trai mình hồi nhỏ cũng có 2 bài văn thật ấn tượng:
1. Tả cây vù sữa: “…..tiếng lá vớ sữa xào xạc như tiếng đàn vi-ô-lông của chai-cốp-ki….”…hahaha chai-cốp-ki chơi đàn vi-ô-lông hihihi
2. Tả cây nhà em trồng: “…ông nội em có trồng một cây bông hồng, trông nó rất hùng vĩ, nó cao khỏang một gang”
Trích:
Hồi em học lớp năm. Trong lớp có cậu bạn tả con mèo(được thầy đọc cho cả lớp nghe): nhà em có nuôi một con mèo,nó có 4 chân,có ruột ,có gan,....Nó rất hay trèo qua qua nhà hàng xóm ị. Mỗi lần bị mắng vốn,mẹ em lại đổ thừa cho con mèo nhà ông hàng xóm]
Chuyện về thầy dốt văn :
Trích:
thày giáo lên miền múi dạy xoa mù chữ, dạy bài Mị Nương Trọng Thủy. thày hỏi hs: "giờ các em cho biết ai đánh cắp nỏ thần?" cả lớp im phăng phắc. thày tới gặp thày hiệu trưởng phàn nàn "chết thật, em dạy đi dạy lại cả tháng rồi mà các em ý kg biết ai đánh cắp nỏ thần?" thày hiệu trưởng vỗ vai nói " thôi mà, mất rồi thì thôi, để bảo bố mẹ nó đền nỏ khác, chứ tra hỏi tụi con nít nó biết gì mà nói"
Trích:
Chuyện bà chị mình nhớ. Chị hai làm văn tả chú bộ đội, đến chỗ chú bộ đội cao ... thì dừng bút hỏi chị cả: chú bộ đội
cao 1 m được không? chị cả cười lăn lóc: "ối giời ôi, cao gì mà cao tận một mét thế?". Kết quả bài tập làm văn của bà chị hai: Ở gần nhà em có một chú bộ đội, chú cao 80 cm. Còn bạn mình thì tả con mèo như sau: Nhà em có một con mèo, nó to bằng con chí con. Một cô bạn khác tả gà
nhà em có một con gà, sáng ra gáy ò ó o báo mọi người thức dậy, chiều em đi học về thấy nó kêu cục tác, và đẻ một quả trứng
Trích:
Đề : em hãy tả chú bộ đội ở gần nhà em.
HS viết : "Môi chú đỏ như son chúm chím như trái tim, da chú trắng hồng hào chứng tỏ nhưng ngày chú luyện tập vất vả ở thao trường!..."
Trích:
Văn của bạn con tớ ( lớp 4): Cả lớp em đang đi chơi vườn hoa. Bỗng , chúng em nhìn tháy Bác Hồ. Chúng em ùa ra chào BÁc. Bác xoa đầu khen chúng em ngoan rồi dẫn chúng em ra Lăng Bác chơi
Trích:
9. “Em hãy tả hình dáng và tính tình một cụ già mà em rất kính yêu” - là đề tập làm văn trong kỳ thi tốt nghiệp tiểu học vừa diễn ra ở tỉnh nọ. Xin trích nguyên văn từ bài làm của học sinh :

- Hình dáng của bà nội rất là thấp được hai mét rưỡi dáng đi rất chậm chạp, mắt thì lừ đừ ít thấy gì nữa… Tính tình cụ già rất là bực bội… Khi bà nội cười liền nhe mầm răng ra còn được ba bốn cái gì mà thôi.

- Con mắt của bà tròn như hòn bi, mũi có hai cái lỗ, cụ già có hai cái tai, tóc của bà đã bạc phơ. Cổ ngắn gọn, thân của bà 2, 3 thước, bà có hai cái tay, có hai cái chân.

- Bà cụ ngoài 40 tuổi. Hình dáng bình thường, chiều rộng ba mươi, chiều cao một mét sáu.

- Khi cười miệng bà em móm mém như miệng cái hố.

- Khuôn mặt ông bầu bĩnh; đôi mắt ông như mắt bồ câu trắng; dáng đi của ông rất hoang thai và cái miệng của ông như trái tim rất mảnh liệt.

- Ông của em dài thì bằng 1 mét và không mập.

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều