We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 8 January 2010

CS Đàn Ap Mạnh Vì Sợ

Trong lịch sử thường có những nghịch lý. Như khi trong nước dân chúng khổ sở đồ thán thì vua chúa hay kéo binh ra đông chinh tây phạt hay nhà cầm quyền mở hết cuộc vui chơi này đến cuộc khác như Toàn Quyền Ducoroy cho tổ chức đua xe đạp hay đá banh chết sống ở VN thời mẫu quốc bị Đức Quốc xã lâm le xâm chiếm. Ý đồ đó không có gì khó hiểu, nhà cầm quyền muốn khơi động tinh thần tự hào dân tộc, muốn khai thác cái ham vui của con người để chuyển hướng, chuyển hóa bất mãn của dân chúng là nguy cơ đang chực chờ chế độ.
Dưới cái nhìn đó người ta thấy việc Trung Cộng và Việt Cộng tăng cường trấn áp những nhà đấu tranh là một thể hiện nỗi lo sợ của hai chế độ CS Bắc Kinh và CS Hà nội, là hai chế độ hà khắc nhân dân nhứt hành tinh trong đầu thế kỷ 21 và thiên niên kỷ thứ 3 này.
Cho nên người ta thấy CS Hà nội rập khuôn bắt chước Anh Cả Đỏ CS Bắc Kinh cải tội danh tuyên truyền chống phá nhà nước xã hội chủ nghĩa sang tội danh âm mưu lật đổ chánh quyền nhân dân đối với những nhà trí thức bất đồng chánh kiến, vận động một cách ôn hòa cho tự do, dân chủ, nhân quyền cho đất nước nhân dân mình. Nếu ngày 25 tháng 12 vừa qua, Trung Cộng kết án 11 năm tù đối với nhà đối lập nổi tiếng nhất ở Trung Quốc là ông Lưu Hiểu Ba, với tội danh được chuyển thành âm mưu lật đổ chánh quyền chỉ vì ông đã thảo ra một bản hiến chương kêu gọi dân chủ hóa đất nước một cách ôn hòa, và cũng chỉ vì ông đã đưa lên Internet những bài viết có nội dung phê bình chế độ; thì vài ngày sau đó CS Hà nội qua tòa án Thái Bình dù có chiếu cố người cựu sĩ quan, cựu đảng viên cũng tuyên xử Cựu Trung Tá Quân Đội VNCS Trần Anh Kim 5 năm rưỡi tù giam về tội âm mưu lật đổ chánh quyền với phụ hình quản chế 3 năm sau khi mãn án tù. Đây là cuộc xét xử đầu tiên để bắt đầu một loạt các phiên xử án những người bất đồng chính kiến khác tại Việt Nam, như quí Ông Kỹ sư cao học Tin Học Nguyễn Tiến Trung, luật sư Lê Công Định, doanh nhân Trần Huỳnh Duy Thức. Cũng như CS Bắc Kinh, CS Hà nội. Tất cả đều bị CS Hà nội chuyển tội danh từ tuyên truyền chống nhà nước xã hội chủ nghĩa ở điều 88 sang tội âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân ở điều 79 của Bộ Luật Hình sự, Khung hình phạt của điều 79 nặng hơn, có thể tù chung thân đến tử hình.
Hai chế độ CS Hà nội và Bắc Kinh sở dĩ làm vậy vì sợ. Sợ quốc tế các siêu cường Tây Phương dùng đường lối mở cửa kinh tế của chế độ để liên kết với chánh trị mà CS quyết khóa chặt. TC sợ Tây Phương can thiệp vào chánh trị nội bộ của nước mình. Đường lối đối ngoại này là cố hữu, thực hiện liên tục, thí dụ tiêu biểu là đường lối Bắc Kinh đối với Vatican, một giáo hội của Tây Phương có tầm hoạt động thế giới.
TC làm càng mạnh hơn vì thái độ tránh né, bất động mà báo Pháp Le Monde gọi là thái độ khấu đầu của Mỹ và Au châu trước TC. Ngoại Trưởng Mỹ Clinton trong chuyến đi Á châu đầu tiên, ghé Bắc Kinh trước nhứt; TT Mỹ Obama, TT Pháp Sarkozy đi Bắc Kinh; tất cả đều tránh né, im miệng về nhân quyền.
CS sợ dân chúng đồng bào mình, nỗi sợ này là nỗi sợ lớn nhứt. Là những người chuyên nghiệp cướp giữ chánh quyền, CS thừa biết. Cách mạng nhân dân lật đổ chánh quyền có một nghịch lý. Cách mạng ít xảy ra trong thời người dân cùng khổ, mà thường xảy ra trong thời người dân dễ thở hơn về vật chất, muốn thăng hoa trên phương diện tinh thần theo bản tính thiên phú của con người. Được voi đòi tiên; phú quí sanh lễ nghĩa là vậy. Thời người dân dễ thở hơn là thời CS đổi sang kinh tế thị trường hiện tại.
TC và VC sợ một sự sụp đổ như ở Liên Xô vì những thành quả kinh tế làm cho người dân trong nước cũng như làm cho cộng đồng quốc tế chờ đợi thay đổi. Vì thành phần sĩ phu và lớp trẻ nhận thấy đã đến lúc phải có sự thay đổi về chánh trị sau khi đổi mới kinh tế khá lâu rồi, đã biến chế độ kinh tế ở hai xứ CS Á châu này thành một thứ kinh tế hoang dã mà hậu quả vô cùng bất công đang làm cho xã hội nổ chụp.
Dân chúng thì thù ghét cán bộ đảng viên CS tham nhũng. Cường hào ác bá đỏ ở nông thôn, tư bản đỏ phi sản xuất ở thành thị cấu kết với nhau bóc lột nhân dân bằng tham nhũng, nên dân coi họ là giặc ngày. Hệ thống công quyền trở thành bất lực vì bịnh tham nhũng và vì tinh thần cát cứ của đảng bộ địa phương, biến lịnh trung ương thành lạc ở địa phương. Hố sâu ngăn cách không phải giữa người nghèo và giàu, mà giữa bè lũ cầm quyền và cán bộ đảng viên với quần chúng nhân dân bị trị..
Hai chế độ CS lớn ở Á châu này sợ vì thừa biết mình là hai chế độ hà khắc, tham ô nhũng lạm nhất đối với đồng bào mình gồm đủ mọi thành phần trí thức, trung lưu, nông dân, công nhân, và đối với các sắc tộc thiểu số như Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ của TC và đồng bào Thượng ở Cao Nguyên VN. Đảng Nhà Nước CS đã thành kẻ thù chung của nhân dân rồi. Đảng CS thấy mình là một anh khổng lồ nhưng chân đất sét, ý thức rõ sự mong manh của mình trước những chờ đợi của xã hội.
Theo phản xạ tự nhiên, thông thường sợ thì co đầu rút cổ đối với bên ngoài và kềm chế phản ứng bên trong như cắn răng, nhắm mắt, run rẩy. Nhà cầm quyền CS Bắc Kinh và Hà nội đang tự khép lại qua thái độ khẳng định sức mạnh của mình, phản ứng quyết liệt đối với bất cứ mọi cái gì đụng chạm đến quyền lực của Đảng. Nên hai chế độ CS này quyết tâm kềm cứng những phản ứng, buộc mọi người trong xã hội phải chấp nhận chế độ độc đảng dưới sự lãnh đạo của đảng Cộng sản. Mọi biểu hiện tự do, dân chủ, mọi thành phần vận động cho tự do, dân chủ, xuất phát từ trong hay ngoài nước, từ trong hay ngoài đảng, Đảng Nhà Nước CS coi là "diễn biến hóa bình, tự diễn biến, tự chuyển hóa", hai chế độ này qui tội là phản động, thù địch, TC quyết diệt gọn.


Vi AnhTin tức tổng hợp

Các Giám Mục Giáo Tỉnh Hà Nội gửi Thư Hiệp Thông về vụ việc Giáo Xứ Đồng Chiêm
HÀ NỘI - Hôm nay, 08/01/2010, các Giám mục thuộc Giáo tỉnh Hà Nội đã về Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội họp mặt Tất Niên để tổng kết năm 2009 và định hướng cho công tác mục vụ của Giáo tỉnh trong năm 2010. Trong dịp này, các Ngài đã gửi tới Đức Tổng Giám Mục Giuse, Bề Trên Tổng Giáo Phận Hà Nội, những tâm tình hiệp thông sâu sắc để bày tỏ tình liên đới của 10 Giáo phận trong Giáo Tỉnh về vụ việc mới diễn ra tại giáo xứ Đồng Chiêm.


Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt thăm các nạn nhân Đồng Chiêm bị thương

HÀ NỘI
- Chiều ngày 8 tháng 1 năm 2010, Đức Tổng Giám mục Giuse đã đến nơi điều trị để thăm và động viên hai giáo dân bị đánh trọng thương trong vụ việc vừa qua tại giáo xứ Đồng Chiêm.

Hai giáo dân đang được điều trị là bà Đinh Thị Song và bà Bạch Thị Phòng – cả hai đã bị đánh trọng thương bởi các nhân viên an ninh của chính quyền Hà nội trong vụ việc đập phá Thánh Giá tại giáo xứ Đồng Chiêm vào rạng sáng ngày 6 tháng 1 vừa qua.


Được biết, sau khi bị đánh trọng thương, hai bà đã bị các nhân viên an ninh lôi đi và đưa lên xe cứu thương (đã chuẩn bị sẵn – nv) để chuyển tới trung tâm y tế của huyện và giao cho các nhân viên y tế thực tập chăm sóc. Sau đó, họ cuyển hai nạn nhân này lên bệnh viện Việt Đức trong tình trạng sức khỏe nguy kịch. Tại đây, các bà đã được chụp cắt lớp, khâu vết thương và băng bó. Sau đó, chính quyền yêu cầu đưa các bà trở lại trung tâm y tế của huyện để điều trị. Tuy nhiên, hiện nay hai nạn nhân này đã được các nữ tu đưa đến một nơi an toàn hơn để chăm sóc.


Khi Đức Tổng đến thăm, bà Song vẫn còn trong tình trạng sức khỏe rất yếu, bà vẫn chưa qua cơn choáng váng vì bị đánh đập quá dã man. Hiện tại, hai nạn nhân này vẫn chỉ dùng được một chút cháo loãng, riêng bà Song vì bị đánh quá nặng ở đầu nên vẫn còn mê sảng, tâm lý hoảng loạn.


Đức Tổng Giuse đã bày tỏ sự đau lòng trước sự việc xảy ra, nhất là việc các giáo dân bị các nhân viên an ninh của nhà cầm quyền đánh trọng thương. Ngài ân cần hỏi thăm sức khỏe từng người cũng như những diễn biến điều trị cho họ. Ngài cũng động viên họ cố gắng vượt qua những đau đớn và khốn khó để được thông phần vào chính sự đau khổ của Chúa và trở nên những nhân chứng can trường bảo vệ Đức Tin và Công Lý.
PV Hà Nội

Tòa tổng giám mục Hà Nội lên tiếng về vụ Đồng Chiêm

Sau sự việc chính quyền triệt hạ Thánh Giá trên Núi Thờ của giáo xứ Đồng Chiêm, Văn Phòng TTGM Hà Nội hôm thứ Năm 7-1 đã ra thông báo chính thức về vụ việc.

Hình do thính giả gửi đến RFA

Đông đảo giáo dân tập trugn cầu nguyện trong lúc hàng trăm công an triệt hạ Thánh Giá trên Núi Thờ của giáo xứ Đồng Chiêm, Hà Nội hôm 6-1-2010.

Công an đp phá Thánh giá

Tin AFP cho hay mt s giáo dân Công Giáo b công an dùng roi đin và hơi cay trn áp vì vic dng thánh giá ti giáo x Đng Chiêm.

Tin được đài Á Châu T Do xác minh cho biết, sáng sm ngày 6 tháng 1 va qua, hng trăm cnh sát cơ đng và chính quyn đa phương đã đến trit h cây Thánh giá trên Núi Ch ti x Đng Chiêm, thuc thôn Đng Chiêm, xã An Phú, huyn M Đc, thành ph Hà Ni. Mt s giáo dân phn ng đã b trn áp, b đánh đp.

Linh mc Nguyn Văn Hu, chánh x Đng Chiêm, cho biết:

“Giáo dân cho tôi biết phía công an chính quyn có đến 500-600 công an vi dùi cui đin, hơi cay, lá chn, chó nghip v… Có xy ra vic đánh trng thương hai bà ph n. Chiu hôm qua v x, tôi xác nhn đó là s tht. Cây Thánh Giá thì h cưa đến tn gc chân núi, ri cưa ra tng mnh và đp không còn hình thù gì ch còn mt s miếng bê tông thôi.”


VN: Công an xô xát với giáo dân tại Giáo xứ Đồng Chiêm

07/01/2010


Dong Chiem
Thánh giá trên ngọn đồi của Giáo xứ Ðồng Chiêm
Giáo hội Công giáo Việt Nam nói rằng công an đã phá hủy một cây thánh giá và tấn công một nhóm giáo dân tại một giáo xứ ở gần thủ đô Hà Nội.

Hôm thứ năm, các vị linh mục trong Giáo hội Công giáo cho biết là nhiều người đã bị thương trong vụ xô xát tại giáo xứ Đồng Chiêm.

Trong một thông cáo, Tổng giáo phận Hà Nội nói có đến 500 cảnh sát vũ trang nghiêm ngặt xông vào giáo xứ Đồng Chiêm hôm thứ Tư, trong khi Cha Xứ và Cha Phó đang tĩnh tâm tại Tòa Tổng giám mục Hà Nội.

Thông cáo này nói một đơn vị công binh đã sử dụng chất nổ để phá hủy một cây thánh giá dựng trên một ngọn đồi cao nhìn xuống một nghĩa trang của giáo xứ Đồng Chiêm.

Cha Huu quan sat hien truong sau  khi tro ve tu Ha Noi
Linh mục Nguyễn Văn Hữu quan sát hiện trường sau khi trở về từ Hà Nội
Linh mục Joseph Nguyễn Văn Hữu trích lời các giáo dân trong xứ đạo nói rằng cảnh sát đã sử dụng hơi cay và gậy gộc để cản đường những người tức tốc chạy đến để bảo vệ cây thánh giá.

Hiện chính quyền chưa lên tiếng chính thức về vụ việc này.

Giáo dân Công giáo nói họ thường xuyên bị chính quyền cộng sản Việt Nam đàn áp.

Hiện đang có một loạt các vụ tranh chấp về đất đai giữa Giáo hội Công giáo với nhà nước Việt Nam.

Các giới chức Việt Nam vẫn khẳng định rằng nhà nước tôn trọng quyền tự do tôn giáo.

Linh mục Nguyễn Văn Khải từ giáo xứ Thái Hà, có mặt trong linh mục đoàn Hà Nội, đến Đồng Chiêm vào buổi chiều cùng ngày.

LM Khải nói với BBC: "Khi đến hiện trường, chúng tôi thấy khăn băng bó cho các nạn nhân còn vất trên con đường dẫn vào làng. Rất nhiều nạn nhân bị thương nhẹ nhưng đang tụ họp để đọc kinh."

"Các nạn nhân bị thương nặng, chính quyền đã đưa đi bệnh viện từ sáng sớm."

Trong khi đó, báo Hà Nội Mới viết giáo dân đã "tự động giải tán" sau khi "được các lực lượng chức năng vận động, thuyết phục".

Bài Xem Nhiều