We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 15 January 2010

Mỹ: 100 Triệu MK Cứu Trợ Cho Haiti, Nhiều Kỷ Lục; LHQ: Khoảng 3 Triệu Dân Haiti Cần Được Cứu Giúp Khẩn Cấp

PORT-AU-PRINCE - Phi cơ đã chở các đoàn cứu trợ nhân đạo của Trung Quốc, Pháp và Tây Ban Nha đến thủ đô đảo quốc Haiti, chở theo thực phẩm, thuốc men và vật dụng trong khi người địa phương biến xe pick-up thành xe cứu thương và cánh cửa biến thành cáng tải thương để chuyển nạn nhân vào bệnh viện.
Hôm Thứ Tư, các đơn vị cứu trợ đã đến từ Iceland và quận Fairfax (Virginia). Cuba và tổ chức Y Sĩ Không Biên GIới đã có thể hành động ngay từ chiều Thứ Ba với nhân lực có mặt sẵn tại chỗ. Nhiều hưá hẹn đã đuợc ghi nhận từ nhiều nước.
Hồng Thập Tự Quốc Tế cho hay khoảng 3 triệu người (là 1/3 dân số) của nước nghèo nhất Tây Bán Cầu này cần được giúp đỡ.
Phóng viên báo cáo : những người sống sót che lều tạm trú bên cạnh các nhà cửa đổ nát và chưa thấy có hoạt động cấp phát lương thực có tổ chức trong ngày Thứ Tư.
1 đoàn thẩm định của quân đội Hoa Kỳ đã tới để ước lượng các nhu cầu.
TT Rene Preval cho biêt không thể nào ước lượng số nạn nhân chết và bị thương vào lúc này.
Dân chúng tiếp tục dùng phương tiện thô sơ và tay chân trong việc tìm kiếm người sống sót. Khoảng 200 người, gồm nhiều trẻ em, tập trung tại bãi đậu xe của 1 rạp hát, dùng các tấm lợp che nắng.
1 trong 3 người bị thương chở bằng xe pick-up cho biết động đất xẩy ra khi anh đang học trong lớp Anh-ngữ, giảng viên và vài bạn cùng lớp đã chết tại ngôi trường đổ. Nhiều người đội va-li tư trang trên đầu hướng ra vùng quê có vẻ ít thiệt hại hơn, trong khi xe cứu thương chạy theo hướng ngược lại vào thủ đô.
Khoảng 3000 cảnh sát và lính bảo an LHQ dọn dẹp các đổ vỡ, điều khiển lưu thông và giữ an ninh trật tự thủ đô.
Tệ nạn hôi của đã phát sinh ngay sau động đất, theo lời của bà Elizabeth Byrs, phát ngôn viên của cơ quan nhân đạo LHQ. Nhà sập ở khu phố giàu cũng như tại xóm nghèo. Chủ tịch Thượng Viện đuợc cứu tại toà nhà QH, tổng giám mục Joseph Serge Miot 63 tuổi đuợc tìm thấy trong đống gạch đổ tại văn phòng giáo xứ.
Trực thăng của Duyên Phòng Hoa Kỳ đưa 4 nhân viên bị thương nặng của Toà ĐS Hoa Kỳ đến bệnh viện của căn cứ Guantanamo. Sứ quán Hoa Kỳ tại Port-au-Prince không phát tin tức về tử vong trong số trên 40,000 công dân Hoa Kỳ sinh sống tại Haiti, nhưng nhiều người đang tìm cách rời Haiti.
Ứớc lượng mới về số dân Haiti chết vì động đất có thể là 100,000, theo lời Thủ Tướng Jean-Max Bellerive. Số phỏng đoán của TT Preval là 50,000. Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế, hôm Thứ Năm, cũng phỏng đoán rằng số người thiệt mạng vì động đất tại Haiti có thể là từ 45,000 tới 50,000 người.
Mặt khác, vị nguyên thủ Hoa Kỳ công bố kế hoạch cứu trợ Haiti 100 triệu MK, là nỗ lực nhân đạo lớn nhất trong lịch sử cận đại.
Ngoài ra, viên chức Bộ QP loan báo: tổng cộng 5500 binh sĩ Hoa Kỳ được huy động cứu giúp nạn nhân động đất tại đảo quốc nghèo nhất Tây Bán Cầu, sẽ có mặt trước ngày Thứ Hai, trên đảo cũng như trên tàu hải quân. 1 tàu bệnh viện gồm 12 phòng mổ đã lên đường.
TT Obama cho biết chính phủ Hoa Kỳ quyết định giúp 100 triệu trong đợt đầu, và chi phí cứu trợ Haiti sẽ tăng.
Viên chức Bạch Ốc cũng xác nhận tin chính phủ Obama đề nghị 2 cựu TT tiếp sức. Trước TT Obama, TT Bush đã mời thân phụ là cựu TT Bush Lớn và cựu TT Clinton dự phần cứu trợ nạn nhân sóng thần cuối năm 2004.
Phát ngôn viên Bộ ngoại giao báo tin ít nhất 1 công dân Hoa Kỳ thiệt mạng tại Haiti và 3 người mất tích sau địa chấn sức mạnh 7 độ Richter hồi chiều Thứ Ba.
Iraq: Kết Án Tử Hình 11 Người Đánh Bom Cơ Quan Chính Phủ
BAGHDAD - Toà án tại thủ đô Iraq đã kết án tử hình 11 người can dự các trận tấn công cơ quan chính phủ trong Tháng 8.
Các vụ đánh bom Bộ ngoại giao và Bộ tài chính là cú đấm mạnh chống phá chính quyền giữa lúc Thủ Tướng al-Maliki ra sức trấn an dân chúng về an ninh trước cuộc tổng tuyển cử Tháng Ba 2010.
Hôm Thứ Năm, phát ngôn viên của HĐ tư pháp tối cao loan báo toà hình sự tại quận Risafa kết luận 11 bị cáo có tội về tài trợ, lập kế hoạch, và dự phần thực hiện vụ nổ bom đôi ngày 19-8 tại trung tâm thủ đô, sát hại trên 100 người. Sau đó, quân nổi dậy đánh bom 2 lần trong Tháng 10 và Tháng 12, gây thiệt mạng trên 280 người khác và hàng trăm người bị thương.
Viên chức cho biết các bị cáo có 1 tháng để chống án, và không loan báo chi tiết về họ. Ngày hành quyết chưa định.
Trong 1 buổi điều trần, nghi can 57 tuổi xưng tên Wisam Ali Khazim Ibrahim nhận là đảng viên của đảng Baath đã bị đặt ngoài vòng pháp luật. 1 nghi can là cảnh sát chế độ cũ.
Trong 1 vụ khác, hồi tối Thứ Tư cảnh sát bắt 1 người tình nghi có liên lạc với al-Qaeda, đang bị truy nã về các tội bắt cóc, giết người và âm mưu khủng bố.

VIỆT NAM TRIỂN VỌNG TRỞ THÀNH " ĐỆ NHẤT SIÊU CƯỜNG" LÚA GẠO.

Thời đệ nhất Cộng Hòa, quốc sách ấp chiến lược, đồn dinh điền và kinh tế nông thôn phát triển, cùng với an ninh lãnh thổ tối đa, làm cho hạ tầng cơ sở nằm vùng Việt Cộng tan tác như" lá rụng mùa thu", kéo theo tàn dư của những kẻ mơ mộng do bị lừa đảo cái hào quang" MÙA THU rồi, ngày hai mươi ba, ta đi theo tiếng kêu sơn hà nguy biến" đã trở thành MÙ THUA do chủ trương khủng bố, sát hại thường dân vô tội đã MUA THÙ chuốc oán nhiều gia đình nạn nhân từ thời" khiến chán" mùa thu rồi. Nhìn thấy sự thảm bại ấy, khiến tên ác ôn Hồ Chí Minh hốt hoảng, nên vội vàng đưa thêm những người gốc miền Nam tập kết trở về để bổ sung nhân sự thiếu hụt trầm trọng. Việt Cộng luôn không muốn dân chúng miền Nam được ấm no, nên thấy chính phủ mang giống cá phi, đẻ nhanh, đẻ mạnh, đẻ nhiều mà lại dễ nuôi và giống lúa thần nông 8, 20, năng xuất cao; khi dân sung túc, bồ lúa đầy, có tiền để dành, sắm vàng phòng thủ khi cần mang ra xài...thì cái chiêu bài" đấu tranh cho cơm áo" không còn ăn khách nữa, và đương nhiên là bọn cán bộ nằm vùng không thể thuyết phục dân nông thôn" chống Mỹ cứu nước, đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào" khi nhìn thấy chính quyền quốc gia vững mạnh kinh tế, dân chúng an cư lạc nghiệp, người Mỹ viện trợ thiết lợp nhà, cho cả mỗi gia đình một chiếc" Radio ấp chiến lược" rất bền, để nghe cải lương và tin tức hàng ngày. Thế là bọn nằm vùng còn sống sót, cùng với gia đình thân Cộng phát động chiến dịch tuyên truyền rỉ tai trong các vùng nông thôn rằng: ăn cá phi bị cùi, ăn lúa thần nông bị ngứa. Tuy nhiên cũng có một số dân nông thôn dốt, bảo thủ, vì không có kiến thức mà bị lọt vào bẩy của Việt Cộng, nên họ sợ không ăn cá, nuôi cá phi và từ chối không trồng giống lúa thần nông. Nếu không có tên phản tướng Dương Văn Minh, vốn chịu ảnh hưởng sâu rộng của nhóm thầy cúng, thợ tung kinh Ấn Quang, hợp cùng với một số tướng tá phản loạn làm cuộc đảo chánh ngày 1 tháng 11 năm 1963, thì Việt Cộng chỉ có nước" hàng sống, chống chết".

Trong khi đó, Việt Cộng lại mở chiến dịch tuyên truyền láo về sự" cực kỳ" phồn vinh của các nước" xã hội chủ nghĩa anh em", mà theo chúng là do nhờ áp dụng học thuyết Marx Lenin một cách" sáng tạo và tài tình" mà đất nước tiến bộ vượt bực, mọi ngành khoa học kỷ thuật thật là" thần thánh" ( Việt Cộng chủ trương vô thần, coi Phật, Trời, Chúa, thánh thần...không ra gì, nhưng hay dùng hai chữ THẦN THÁNH để tự ca tụng đảng Cộng khỉ như" kháng chiến thần thánh, chiến thắng Điện Biên thần thánh, du kích thì có cái bụng nhịn đói thần thánh..). Theo như miệng lằn lưỡi mối của Việt Cộng, thì người dân tại các nước như Liên Sô, Ba Lan, Tiệp Khắc....có đời sống cao như những ông hoàng, con cái họ sướng như hoàng tử, công chúa. Ngay cả" ông Trung Quốc", chỉ mới áp dụng chủ nghĩa Marx Lenin thôi, dân chúng sung sướng, dư ăn dư để, được tung tăng trong bài ca:" Dân Liên Sô, ca hát trên đồng hoa, dân Trung Hoa vui sướng trong Cộng Hòa..". Thế là những kẻ dốt tin theo bọn cán bộ Việt Cộng, cũng là dân dốt, học lóm từ cán bộ dốt ở cấp cao, giảng lại cho dân dốt nghe. Đó là" thầy dốt, dạt trò dốt..." mà sau nầy trở thành đại họa, ngay trong đảng Cộng khỉ, khiến tên thủ tướng khỉ Phạm Văn Đồng than rằng:" dốt nát, cộng với tích cực, đâm ra phá hoại".

Do đó: " Từ những cán dốt hôm qua lên lớp dạy đời lếu láo, nông dân dốt bị u muội gấp mười lần xưa". Tích lũy những kiến thức dốt thành căn bản văn hóa, được coi là kiến thức phổ thông... để nói về" cách mạng" kèm theo khủng bố, nên cán dốt, nông dân dốt, được hổ trợ bằng chính sách khủng bố, nên dân vùng nông thôn nào nói ngược lại những gì mà đảng nói, từc khắc bị chụp mũ là" phản động, điềm điệp" và ban đêm cho du kích mò tới, dắt nạn nhân ra khỏi nhà, đoạn chặt đầu và gắng trước ngực bản án, viết bằng giấy carton, nét chữ như" cua bò trên bãi sình" bằng những tội danh vu vơ, nên thời đó, ai cũng biết Việt Cộng là thoát thai từ đảng Cộng Sản, đa số gốc Việt Minh, nên mới có câu tục ngữ:" thứ dữ Việt Minh", đúng như hai câu ca dao:

" Vai mang túi vết kè kè.
Nói bậy, nói bạ, chúng nghe rầm rầm".

Từ những thằng cán dốt, lên lớp" giáo dục" nông dân dốt" nên những thằng Việt Cộng dốt, nông dân dốt đều" nhất trí" tư tưởng" tôn thờ tên quốc tặc Hồ Chí Minh" và coi đảng Cộng Sản là làm" cách mạng", tất cả đều nói cùng một loại từ ngữ như: chất lượng, xử lý, động viên, hội ý, cơ sở, cơ bản, quan hệ hữu cơ, nghiêm túc, chế độ.....v..v... đúng là:

" Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu.
Đồng minh tương ý, đồng chí tương ngôn".

Cho nên, từ du kích, cán bộ các vùng khác nhau, ngoài bắc, trong nam....từ ải Hữu Nghị Quan đến mũi Cà Mau, hay từ Mường Tè đến Mống Cái, đều nói cùng thứ" từ Vẹm" đúng là" ngôn ngữ của loài vượn", cùng chia sẻ kiến thức dốt, do bị nhồi sọ và tin tưởng tuyệt đối như Việt Phương, chánh văn phòng thủ tướng khỉ, có cái mõm đẹp nhất trong hành ngũ Cộng Khỉ, là tên Phạm Văn Đồng " Vẩu" với hai câu thơ:

" Trăng Liên Sô tròn hơn trăng nước Mỹ.
Đồng hồ Trung Quốc tốt hơn đồng hồ Thụy Sĩ".

Từ căn cơ đó mà cán dốt, dân dốt tin tưởng tuyệt đối là: cái gì của Liên Sô, Trung Cộng, các nước" xã hội chủ nghĩa" đều tốt, đẹp và" cao cấp" hơn" thằng Mỹ, thằng Tây..", khoa học kỷ thuật thì" hết sẩy", nên bọn đế quốc tư bản phản động làm sao theo kịp; đương nhiên theo cái nhìn đầy chủ quan của bọn cán dốt, du kích ngu, bộ đôi ngáo, thì cái hội chủ nghĩa là nơi đào tạo toàn là" ưu việt, đỉnh cao trí tuệ", còn đế quốc là" xệ" hết biết. Cũng tin tưởng qua kiến thức" dốt tập thể" do đám cán bộ" tập thể dốt" để cùng" dắt tay nhau đi theo tấm bản chỉ đường lùi dần vào thời kỳ đồ đá" mà cùng nhau tin là:

-Khi tiến lên xã hội chủ nghĩa, khỏi phải đi làm, cứ mang thùng ra ở các cột đèn, bấm nút là 5 kí lô thịt các loại như: gà, heo, bò, dê....tuông xuống, cứ mang về mà dùng. Không cần phải làm lao động mà lại" vinh quang".

-Bia, rượu các loại luôn có sẵn, cứ mang thùng ra cây cột đèn, bấm nút là tuông ra như phông tên nước.

-Thằng Mỹ chỉ lên tới mặt Trăng và ông Liên Sô đã lên tới mặt trời, bằng xe molotova 8 bánh...

-Liên Sô có kỷ thuật nông nghiệp và kỷ nghệ cao: muốn làm thịt bò, chỉ cần dắt vô nhà máy, lùa vào máy và tà tà đi bộ chừng 5 phút, sang đầu bên kia, có một đống hộp thịt bò, đã nấu chín, có thể mang về ăn. Người nông dân đếm số hộp thịt, nếu chưa đúng" tiêu chuẩn kinh tế", chỉ cần đổ trút đống đồ hộp vào máy và trở lại chỗ cũ, dắt con bò về nuôi tiếp, đến khi có lời mới dẫn tới làm thịt và vô hộp.

-Nhà máy điện: không cần dây điện là mất thẫm mỹ, hao tốn; đó là" nhà máy vô tuyến điện", khi máy chạy, là phát ra điện, bay vào nhà nào có bóng đèn, làm sáng sáng, hoàn toàn miễn phí; trong khi đó các nước tư bản tính tiền điện cao, không phục vụ phúc lợi.

Còn rất nhiều chuyện" siêu việt" của những đầu óc:" u cục, u nần" trở thành kiến thức của những kẻ" u mê", vì quá dốt mà tin, nghe những thằng dốt làm thầy, như câu ca dao:

" Năm đồng, đổi lấy năm xu.
Thằng khôn đi học, thằng ngu làm thầy".

Hay là sấm giảng:

" Chừng nào thằng ngốc làm vua.
Thế gian cạo trọc, thầy chùa để râu".

Nông dân cũng khoái" không làm mà hưởng" và nhất là" trồng một lần, ăn nhiều mùa"; thế là cán ngố lại nói về" khoa học, kỷ thuật nông nghiệp" một cách cụ thể: các nhà khoa học Liên Sô, các nước xã hội chủ nghĩa anh em, hàn lâm.... đã phát minh và lai tạo giống lúa đa năng, tiện lợi và ít chăm sóc, đặc tính như sau: trồng trong vùng nước mặn như loại cây đước, vẹt, dá....ghép vào thân cây, chỉ làm một lần mà lúa trổ bông, kết hạt mãi mãi như cây cho trái vậy....nghe qua ai cũng khoái mà nhào vô làm du kích, khủng bố dân lành, để đất nước mau:" tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên xã hội chủ nghĩa" và cùng nhau tiến đến thiên đàng Cộng Sản, là đỉnh cao nhất, biến trái đất thành thiên đàng.

Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, nhờ chính sách vơ vét, chèn ép nông dân, ép bán giá rẻ và đảng, nhà nước mang ra bán, lấy lời, được bộ máy tuyên truyền cổ động trên hệ thống truyền thông:

" Một giạ lúa, một tạ khoai.
Bán cho nhà nước, chẳng hoài phí đâu.
Lúa, khoai, nghĩa nặng, tình sâu.
Của tuy tơ tóc, nghĩa so nghìn trùng".

Và cán ngố phát động mạng lưới chằn chịt kiểm soát từng" hộ nông dân", đúng theo bài bản, tư tưởng Hồ Chí Minh:" bần nông, từng ngày tiến lên giai cấp địa chủ", kiểm soát quá ngặt và dân chúng" phản ánh" rằng:

" Độc lập, tự do.
Hút thuốc giấy vò.
Bồ lúa phải đo.
Vợ cán bộ mặc quần so.
Vợ dân để L...cho ho".

Từ việc vơ vét lúa gạo nhân dân, đảng mang xuất khẩu và trở thành nước bán gạo hạng nhì thế giới, chỉ sau Thái Lan. Nay trước tình trạng khí hậu thay đổi, mực nước biển dâng cao và nhất là tại Việt Nam, đồng bằng sông Cửu Long bị đe dọa từ khi bộ trưởng ngoại giao Nguyễn Mạnh Cầm ký kết, cho phép các nước thượng nguồn, trong đó có Thái, Lào, Trung Cộng...xây đập, thì lượng nước giảm và đất ruộng càng bị" nước biển tiến công" và có thời gian không lâu, nước mặn sẽ" giải phóng mặt bằng, mặt lồi, mặt lõm" của những mảnh đất trồng trọt phì nhiêu, được coi là vựa lúa miền Nam. Mặt khác, đảng và nhà nước lo phát triển kinh tế theo công thức DỊ MÔ:" lấy kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa" nên đưa đến tình trạng:" khi cách mạng xong rồi, biến ruộng nương thành sân Golf và khách sạn" nên bọn cán ngố" cướp cạn" tha hồ mà" giải phóng" đất, ruộng của dân để phát triển kinh tế chỉ nhằm" phục vụ cho giới nhà giàu và người ngoại quốc". Do đó diện tích đất trồng lúa cùng ngày càng" thoái trào sản xuất". Tuy nhiên, các tay tiến sĩ như Nguyễn Duy Cần, Võ Tòng Xuân....trong các viện" điều nghiên" nên đi tìm những cán bộ nào đã biết giống lúa thần thánh" trồng trên nước mặn, ghép vô cây tràm, đước, vẹt, mấm, dá....chỉ một lần mà thu hoạch dài dài" để đối phó với tình trạng nhiễm mặn hết phương cứu chửa của các khu vực đồng bằng sông Cửu long.

Đó là những công trình" PHÉT MINH KHOA HỌC" cực kỳ tiến bộ mà" ông cố nội Liên Sô, các nước xã hội chủ nghĩa anh em" đã biết cách lai tạo giống lúa trồng trên nước mặn, năng xuất cao" không ngờ" để cứu vớt tình trạng ruộng lúa bị" nước biển giải phóng" nhanh, mạnh và vững chắc như tại Việt Nam ngày nay. Mặt khác đảng Cộng Khỉ còn có khả năng" bón phân ruộng bằng nghị quyết" như diệt chuột, bịnh cúm gia cầm, cúm heo, bịnh Aids....nên dù cho thế giới quan ngại về tình trạng khí hậu thay đổi, tan băng ở Nam và Bắc cực... ảnh hưởng đến nhiều nước, làm biến mất nhiều đảo quốc và các nước có bờ biển thấp như Việt Nam thành biển. Tuy nhiên, đảng và nhà nước yên chí nhớn, biết đâu nhờ giống lúa thần thánh, là thứ" bí mật quốc phòng", sẽ giúp đảng" khắc phục" mọi khó khăn, trồng lúa trên nước mặn, khai thác triệt để bờ biển dài hơn 2 ngày cây số, nếu trồng hết lúa, thì tương lai Việt Nam phải trở thành" đệ nhất siêu cường gạo", qua mặt Thái Lan mà khỏi cần" bóp kèn". Đây là tin vui như" người cày có súng A.K, mã tấu" cho giới nông gia, nên ngay bây giờ, ai khôn và biết trước thời cuộc, nhất là các" Việt kiều" song tịch, miễn visa, hãy mau mau đi mua đất ở bờ biển, là sau nầy, khi giống lúa" thần thánh" được đảng và nhà nước tìm ra trong" văn khố khoa học" là trở thành tỷ phú như chơi./.

- TRƯƠNG MINH HÒA ( Tinparis.net) -
14.01.2010

Bài Xem Nhiều