We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Sunday, 28 February 2010

Bên Dòng Sông Vàm Cỏ Đông

1. Mấy tên Việt Cộng Bắc Việt không biết gì về địa danh và lòng dân ở miền Nam mà tuyên truyền láo khoét bảo rằng dân quê miền Nam vùng Bến Lức thuộc tỉnh Long An ủng hộ đòan quân xâm lược Bắc Việt vào Nam. Vì không rỏ địa danh và lòng dân ở đây nên những người Cộng Sản chưa đủ khả năng để tuyên truyền trên Internet cho những Internet users tin dân quê Bến Lức ủng hộ chế độ Cộng Sản. Các cây viết tuyên truyền của Cộng Sản tưng bốc chế độ hiện tại mà không cần đến sự thật cho nên lòi ra sự kém hiểu biết của họ. Do lời viết thiếu sự thật hay bịa chuyện mà hậu quả của sự dối trá làm cho bài viết của tên Cộng Sản này mang tính chất tuyên truyền biạ đặt hơn là diễn tả sự thật câu chuyện của chiến tranh.2. Tác giả của bài phúc đáp này kể cho Vẹm nghe về Sông Vàm cỏ Đông mà không nói về sông Vàm Cỏ Tây trong bài này. Sông Vàm Cỏ Đông chảy ra biển Nam Hải bằng cửa Vàm Láng, Cầu Nổi. Nó chạy qua quận Cần Đước, Tân Trụ, Bến Lức, Hậu Nghĩa, Tây Ninh và qua Cambodia. Tại Cần Đước và vùng phụ cận như Cần Giuộc là vùng hoạt động của Trung Đòan 46 Bộ Binh. Bến Lức là quận lỵ thuộc tỉnh Long An, nơi đây là Bản Doanh Bộ Chỉ Huy của Trung Đòan 50 thuộc Sư Đòan 25 Bộ Binh, Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa. Bến Lức ráp gianh với quận Tân Trụ, quê hương của Thủ Tướng Việt Nam Cộng Hòa, Trần Thiện Khiêm. Bến Lức cũng là nơi mà đoàn 759 xâm nhập từ cửa Sộng Vàm Láng dọc theo Sông Vàm Cỏ Đông vào Mật Khu Ba Thu, Kampuchia hay mật khu Lý Văn Mạnh để vào Chiến Khu Đ chờ dịp tấn Công vào Sàigòn. Tuyến đường xâm nhập của Bắc quân bắt đầu nhộn nhịp từ năm 1961 đến năm 1969.


3. Khách thập phương qua Bến Lức thì được ngửi mùi thơm của những trái khóm Bến Lức tại trạm ngừng xe của tuyến đường xe đò Sàigòn-Lục Tỉnh trước khi qua cầu Bến Lức. Dân quê vùng này ghét Cộng Sản miền Bắc xâm nhập vào đây cho nên khi họ biết được bộ đôi qua làng là họ thông báo cho sư đoàn 25 Bộ Binh biết để tiêu diệt Cộng quân Bắc Việt. Sau năm 1964 đa số lính của sư đòan 25 Bộ Binh là thanh niên tình nguyện của tỉnh Long An, Hậu Nghĩa và Tây Ninh. Và vì sinh mạng của con em đi lính cho Sư Đòan 25 Bộ Binh cho nên quân đội Bắc Việt xâm nhập vào vùng này là bị khám phá ngay bởi những người thân của các anh lính Cộng Hòa. Chính vì thế mà vùng Bến Lức, Phước Vân, Đám Lá Tối Trời, Tân Trụ xãy ra nhiều trận chiến từ năm 1962 đến năm 1969 và bọn Việt Cộng bị đẩy ra khỏi các mật khu nhỏ này. Tháng tư năm 1970, Chiến Đòan 325 của quân Đội Việt Nam Cộng Hòa tấn công và tiêu hủy mật khu Ba Thu cho nên tình hình quân sư tại vùng Bến Lức trở nên yên tịnh hơn.


4. Nếu quý vị không tin bài viết này thì hãy bắt đầu từ Sàigòn đi xe đò dọc quốc lộ 4 về miền Tây, Lục Tỉnh, dừng lại trạm xe ở chân cầu Bến Lức. Quý khách đừng quên uống nước mía, ăn ỏi, mận, xoài tượng, và khóm ngọt của Bến Lức. Quý vị có thể dùng thuyền hay đi bộ vào Lương Hòa Thượng và Lương Hòa Hạ thuộc quận Đức Hòa. Quý vị tìm lại di tích chiến tranh chống Cộnq quân xâm lược miền Nam vừa qua, Một nhà thờ cổ xưa bị đổ nát chỉ còn vỏn vẹn sườn nhà và sườn của mái ngói. Quý vị có thể hỏi ông già bà lảo trong ấp Lương Hòa để biết tinh thần chống Cộng ở đây trong thời chiến tranh như thế nào?


5. Riêng Lương Hòa Thượng thì vẫn nguyên vẹn và sung túc. Đây là ấp chiến lược của người Công Giáo sinh sống từ thời xa xưa. Việt Cộng đã tấn công vào ấp này nhiều lần nhưng thất bại vì tinh thần chống Cộng của dân quê ở đây quá cao. Sau này, Lương Hòa cũng là bản doanh của Bộ Chỉ Huy Tiểu Đoàn 2 thuôc Trung Đòan 50, Sư Đoàn 25 Bộ Binh Việt Nam Cộng Hòa cho nên dân Lương Hòa có đời sống an ninh hơn. Nếu quý vị đi xa hơn vài cây số nữa lên miệt Tây Ninh bên trái của quý vị là dư âm Khu Trù Mật Đức Huệ được xây dựng trong những năm đầu của Chánh Phủ Việt Nam Cộng Hòa dưới thời Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và quý vị thấy phong cảnh vùng Bến Lức rất hữu tình với nhiều vườn dừa bên dòng sông Vàm Cỏ Đông. Qúy vị cũng được kể lại về những kỷ niệm lịch sử của thời Nguyễn Ánh lưu linh qua vùng cây “bần quì” ven sông.


6. Từ nay trở đi mấy chú Vẹm đừng bao giờ viết xạo về những trận đánh trong miền Nam nữa nhé! Đã qua 34 năm rồi mà còn nói láo về địa danh và lịch sử của chiến tranh trong Nam thì chỉ làm trò cười cho dân Nam mà thôi. Nếu các chú Vẹm không hài lòng thì cứ viết vài trận đánh trong Nam nữa đi để tác giả có dịp đáp lễ cho các chú thấy sự thật của chiến tranh tại miền Nam.


By Minhh Thành


27- 02-2010

Bài Xem Nhiều