We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Thursday, 26 August 2010

Phớt tỉnh Ăng Lê

Phớt tỉnh Ăng Lê

Lâm Phong
tamthucviet.com
August 24, 2010

Nghe
Tải xuống để lưu giữ


Wendy Lewis


Đài kỷ niệm

Blackpool là một thị trấn nhỏ cách phi trường Heathrow London về phiá tây bắc chừng 4 giờ lái xe xa lộ. Ở đó, giá phòng khách sạn 4 sao mùa hè hiện nay trung bình chỉ khoảng 75 đô la một ngày so với London là 300 đô la trở lên. Tức là không có gì đáng chú ý để lôi kéo du khách. Thế nhưng thị trấn này đã được nói đến trên đài BBC vì một phụ nữ 32 tuổi tên là Wendy Lewis. Wendy người kể là mũm mĩm, mặt mày không có gì lôi cuốn hay xấu xí. Nhưng cô đã làm một việc nổi bật khiến một số cựu chiến binh thế chiến thứ hai còn sống sót bực mình, và giận dữ. Việc xẩy ra vào ngày 7 tháng 5/2010. Cô đã “xả bầu tâm sự” vào tấm bia kỷ niệm các chiến sĩ vô danh trong thế chiến thứ hai, trước khi “làm tuồng” với một người đàn ông, ngay cạnh đó, trước công chúng. Theo như tin loan đi thì hành động này đã lọt vào ống kính của CCTV.

Phiên toà xử Wendy định vào ngày 20 tháng 8/2010, lúc 9.30 sáng. Nhưng cô đã đến trễ 40 phút. Truớc thềm vào toà, các cựu chiến binh thế chiến thứ hai ăn mặc tề chỉnh tề, đồ lớn, ngực đeo huy chương để làm gọi là một “hàng rào xỉ nhục” đón cô. Họ vỗ tay và hô lớn “ghê tởm” khi cô đi tới. Hai muơi phút sau, cô biến mất khỏi toà, sau khi nói chuyện với một nhân viên giám sát của toà. Chờ cho tới 3:40 chiều thì toà đã phải phán quyết khiếm diện là cô có phạm tội “công xúc tu sỉ” mà cô đã nhận trong một phiên toà trước và theo nguyên tắc thì sẽ bị phạt bằng lệnh phải làm những công tác phục vụ cộng đồng.

Trong số những cựu chiến binh làm ‘hàng rào sỉ nhục’ trước toà cho Wendy, có ông James Baker, 88 tuổi, là người bị thương và sống sót thuộc đơn vị thủy quân lục chiến Hoàng gia đầu tiên đổ bộ lên bãi Juno trong trận phản công chiếm Pháp, đã nói rằng “Trong hai cuộc thế chiến cả nữ giới lẫn nam giới đều đã phục vụ vinh danh đất nước. Cái con mái này, một tí nữa thì tôi gọi nó là bà, đã làm xấu phụ nữ. Không thể nào tha thứ được cái tội nó đã làm thế trước mặt những người chết. Tập thể cựu chiến binh cũng như cộng đồng lớn hơn, không thể quên và không thể tha thứ được chuyện này. Chúng tôi tởm chuyện này hơn bất cứ việc gì khác”

Rõ ràng là người cựu chiến binh này khá duy tâm để tin rằng những chiến sĩ vô danh đang nằm đâu đó quanh đài kỷ niệm và bị khó chịu vì hành động của Wendy, trong khi toà thỉ chỉ chú ý đến quần chúng bị sốn mắt mà phat tội “công xúc tu sỉ”. Cô này cũng không bị phạt tội không kính trọng đài kỷ niệm, hay coi thường các chiến sĩ đã hy sinh. Đơn giản, có lẽ cô này chỉ bị thúc đẩy không cưỡng nổi, một cách “vô tư”, bởi cái nhu cầu sinh lý tại chỗ, mà không có tiền hay không muốn mất tiền cho khách sạn..Cho nên ông Baker đã bực bội, không gọi cô này là bà mà dùng chữ “con mái”. Nghĩ cho cùng thì cái phản ứng “con mái” này có vẻ như khá là phổ biến ở Ăng Lê. Bởi vì người ta còn nhớ cách đây chừng hơn một năm, có một cặp Ăng Lê đã làm tuổng giữa ban ngày, trên thảm cỏ ngay dưới lầu của bà hoàng hậu Elizabeth trong lâu đài Windsor là nơi thu hút rất nhiều du khách, và những du khách Nhật đã nhanh chóng thu hình và so sánh với nhau từ các góc cạnh. Cặp này đã chỉ ngưng khi có người nhân viên một khách sạn trước lâu đài xem không dứt ra được nên gọi cảnh sát tới bên cạnh và ra lệnh chấm dứt. Ngoài ra thì cái phản ứng “con mái” này cũng không chỉ ở giới thường dân mà ngay trong giới cao sang quý phái Ăng lê qua những câu chuyện phổ biến hà rầm trên báo chí về cuộc đời tình ái của công chúa Di thần tượng của nhiều người, dù không thuộc giống Hồng Mao.

Cho nên nghĩ về những phản ứng của các cựu chiến binh làm “hàng rào sỉ nhục”, trong đó có ông James Baker, thì có lẽ người ta sẽ thấy các vị này trước cái phản ứng “con mái” của Wendy Lewis đã đâm ra mất cái đặc tính dân tộc “phớt tỉnh Ăng Lê” nổi tiếng thế giới.


Lâm Phong

(Ngày 25 tháng 8/2010)

Bài Xem Nhiều