We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Thursday, 7 October 2010

ĐỨNG DƯỚI BÀN TAY NHÚNG CHÀM …


Đại Hội Toàn Quân! Khí thế thật hết xẩy!

Đầu năm 2003, người ta được thấy khoảng vài trăm tỵ nạn viên gặp gỡ nhau dưới một cái banner đầy hùng khí: Đại Hội Toàn Quân (ĐHTQ). Quí vị này tự xưng là Tập Thể Chiến Sĩ QLVNCH (TT hay TTCS)) để mưu đại sự. Tiếng là TTCS, nhưng có một vài vị là dân sự khoa bảng, còn lại đa số đều là cựu tướng tá cả. Cũng tốt thôi, chẳng sao hết, quân dân kết đoàn một lòng đấu tranh (Duy Khánh, bài: Đi từ ruộng đồng bao la) như thế là tốt, miễn là người ta đem cái Tâm Thành ra để làm việc. Nhìn thấy ĐHTQ, nhiều anh lính Cộng Hòa, những kẻ bị bắt buộc phải thất trận, lại một lần nữa hy vọng: Có lẽ khí hùng còn bất tử, biết đâu rồi sẽ có ngày dựng lại cơ đồ?


Khoảng năm 2007 thì phải, TT cũng lại hội họp để bầu bán gì đó. Đang lúc bù đầu để kiếm sống, không còn hơi sức màng tới việc thế sự, anh L (người đã về chầu Trời) được một người bạn rủ rê
tham dự Đại Hội nhưng không muốn đi, bèn tìm cách thoái thác: Tui có là hội viên đâu mà đi. Anh bạn trợn mắt lên bảo: Có chứ sao lại không, tập thể mà. Câu chuyện xẩy ra trước mặt người viết.

Thú thật, lúc đó bần bút chưa ngộ ra được hai chữ Tập Thể. Chuyện này làm nhớ lại, hồi còn mài đũng quần ở ghế nhà trường, nghe thầy Nguyễn Đăng Thục giảng trong giờ triết Đông: Luới Trời lồng lộng, bé không trong mà lớn cũng không ngoài, bần bút không sao hiểu nổi. Cái sự ngu dốt nó bám theo hàng mấy chục năm trời. Nhờ có câu chuyện này, bần bút mới khôn ra được một tí, và đã ngộ ra được, lưới Trời lồng lộng chính là hai chữ Tập Thể này đây. Nếu đã gọi là Lính rồi thì đương nhiên phải có mặt trong TT. Mấy chữ TTCS có ý nghĩa bao trùm tất cả chẳng chừa một ai, mọi thành phần tỵ nạn mà xưa kia còn ở trong nước đã từng có thời mặc kaki, mang giầy bốt, hiện hữu là một con số, nơi cư trú gọi là KBC. Anh quân nhân mặc dù không phải là hội viên, tự dành quyền đi dự Đại Hội TTCS, thiết nghĩ là đúng chứ không sai.

Mặc dù đa số đám cựu lính tráng, quan quyền đều đã quá ê chề và ngán ngẩm cái trò gạt cả tình (tinh thần yêu nước) lẫn tiền của Mặt Trợn Hoàng Cơ Minh, nhưng cái bảng hiệu ĐHTQ vẫn còn sức hấp dẫn đối với nhiều người. Nó có giá trị như một bài Hịch. Là lính bị buộc phải thất trận, nghe Hịch xuất quân, ai lại không hồ hởi (tiếng VC đấy). Bần bút là cựu lính, cũng cảm thấy mở cờ trong bụng và có phần tin tưởng, vì Hịch được ban ra từ một Tướng Quân có thành tích chiến đấu, và một ông Tá phụ tá là một khoa học gia nổi tiếng trên thế gian này.


Kiểm điểm lại, gần chục cái đông tàn, xuân tới, TT đi đến đâu, đã lập được thành tích gì, người viết khơi trọng gạn đục mãi mà thú thực chẳng tìm thấy được cái gì đáng kể, ngoài ba việc sau đây. thứ nhất, một văn bản đệ trình Liên Hiệp Quốc khiếu nại rằng Hoàng Sa, Trường Sa là của VN. Thứ hai là “chiến dịch một mỹ kim mỗi tháng” hay có người còn gọi là kế hoạch “con heo đất”. Và thứ ba, lâu lâu lại họp hẹp để bầu bán. Đáng tiếc là hồ sơ về Trường Sa và Hoàng Sa của TTCS thì lại không đầy đủ và mạch lạc bằng của một cá nhân, bạn của bần bút, nguyên là một sĩ quan Hải Quân. Đại kế hoạch Con heo đất có lẽ không có bạc cắc cho ăn nên heo đã đói mà chết từ khuya rồi. Chỉ có việc bầu bán vào các chức vụ là vẫn tiến triển đều đặn.


Ngày 02-10-2010 vừa qua, TT mới lại họp đại hội bất thường để bầu lãnh đạo. Sau khi ông tướng, sáng lập viên của TT, từ Tư Lệnh sư đoàn BB bỗng thuyên chuyển sang binh chủng Người Nhái thì TT trở thành rắn không đầu, chẳng ai biết ông tướng lặn ở mãi đâu chưa thấy trồi lên. Thế rồi nhà khoa học lừng danh thế giới lên thế vị. Nhưng ông bất ngờ bê một em hằng nga hậu duệ lên Cung Quảng rồi ở lì trên đó không trở về nữa, thành ra TT lại trở thành đứa trẻ mồ côi. Vì thế TT mới phải mở đại hội bất thường. Với tình hình lãnh đạo này, người ta khó có thể tin được rằng TTCS sẽ thực hiện được 2 mục tiêu trọng yếu trong số 5 mục tiêu mà ĐHTQ bẩy năm về trước đã đặt ra:


4- Chống lại âm mưu của Cộng Sản nhuộm đỏ cộng đồng Người Việt hải ngoại.5- Xây dựng một chế độ, Tự Do, Dân Chủ Pháp Trị, Công Bằng và Tiến Bộ cho Việt Nam và muốn đạt mục đích này thì phải giải thể chế độ CSVN.

Uổng công cho một người từ trong lòng chế độ miền Bắc ra hải ngoại này đã đặt hết kỳ vọng vào tập thể QLVNCH. Người đó là nhà báo Việt Thường. Một số ông bà chống cộng nổi tiếng của Mặt Trợn, nhất là mấy tay em của hiền huynh “thơ sĩ” chủ quán Bà Mâu kết án ông là tình báo của VGCS, và còn của tầu cộng nữa. Đọc sách và các bài viết của Việt Thường, nghe các audio ông phát biểu, dù thiển cận và dốt nát như bần bút cũng phải thừa nhận rằng, quan điểm và đường lối nhà báo Việt Thường nêu lên sau đây nghe được lắm. Thứ nhất, cố Tổng Thống VNCH, cụ Ngô Đình Diệm, là một nhà ái quốc, đạo đức, trong sạch, và có khả năng. Thứ hai, Hồ Chí Minh là một tên thiên cổ tội đồ của dân tộc VN. Tội lớn nhất của hắn là tội bán nước. Và thứ ba, ông Việt Thường khẳng định chỉ QLVNCH mới có đủ khả năng chống lại VGCS, và sẽ thành công nếu đoàn kết và biết tổ chức. Giả thiết rằng nhà báo Việt Thường là cán bộ tình báo CS thiệt, thì với quan điểm và chủ trương nói trên, tên CS nguy hiểm này xem ra còn có tinh thần quốc gia hơn rất nhiều nhân vật quốc gia nổi tiếng trong cộng đồng tỵ nạn nữa đấy.


Người viết bắc quàng một chút chuyện nhà báo Việt Thường là vì muốn nhấn mạnh đến vai trò và sứ mệnh của QLVNCH đối với đất nước trong tình thế hiện nay.


Nhớ ngày còn trong tù, tuy ở nhiều trại khác nhau từ Nam ra Bắc, nhưng hầu hết anh em đều là lính tráng cả, lác đác vài ba ông dân chính lạc đường vô đây, đếm trên đầu ngón tay. Một bác chưa già nhưng nhất định không còn trẻ, chức vụ Tống Văn Thư Phủ Đặc Ủy Trung Tương Tình Báo. Nghe ghê quá phải không, nhưng thực ra chỉ là viên tùy phái chạy văn thư giấy tờ từ Phủ Đặc Ủy sang Phủ Đầu Rồng thôi chứ có gì đâu. Ấy thế mà VGCS cho là nhân vật quan trọng, phải đầy ông ra tận Việt Bắc chúng mới yên bụng. Hai ông nữa làm việc làng xã miền núi, một ông Ủy Viên An Ninh, một ông Xã Trưởng. Tội của các ông là cô lập gia đình “cách mạng” để du kích không còn liên hệ phá phách được. Kế hoạch Ấp Chiến Lược là tát nước bắt cá mà. Còn một anh chiêu hồi, khi trước là xã đội trưởng du kích, vợ chết chưa được một tuần lễ thì đi tù để lại 11 đứa con. Anh ta sống như một tầu lá úa, gặp bần bút lúc nào cũng hỏi: Bao giờ mình mới được tha nhỉ. Anh đã từng là VC mà không hiểu VC thì làm sao bần bút hiểu nổi VC đây. Còn nữa là một chú nhóc làm mật báo viên cho cảnh sát, ở tù nhưng còn yêu đời lắm. Tối ngày chú nhóc ngâm thơ Thế Lữ để chọc mấy ông “phượng hoàng gẫy cánh”: Than ơi thời oanh liệt nay còn đâu. Chú em vậy mà có số đào hoa, làm anh nuôi của đội nên ở ngoài rẫy đi lăng nhăng được. Chú em cua được một nàng sơn nữ “Phà Ca” xinh đáo để, chưa xơ múi gì thì đã bị tóm cổ. Chú nhóc bị nhốt nhà đá hưởng tiêu chuẩm 9 kg sắn/ tháng. Người tình của chú nhóc cùng với gia đình bị phát vãng đầy đi nơi khác cách mấy chục cây số. Thằng nhỏ nằm trong nhà đá tiếc ngẩn tiếc ngơ như người mất hồn.


Nhà tù khổ sai CS đói khát, cực khổ, chán chường, hỉ nộ đủ cả, ít có khi vài ba người cùng chung một đơn vị ngày trước. Quân dân, cấp bậc chẳng có gì phân biệt. Tôn ti chỉ dựa vào tuổi tác. Ấy vậy mà sao chúng tôi cảm thấy đầm ấm thế, tinh thần huynh đệ chi binh, quân dân thắm thiết không đâu bằng. Mọi người đều nung nấu ý chí: phải làm một cái gì đó sau khi được thả. Đó là một lời nguyền. Nhưng khi ra hải ngoại, được tự do rồi thì những ngày xưa thân ái chỉ còn là dĩ vãng xa mờ. Hàng trăm ngàn HO trong một khu vực không sao ngồi lại được với nhau. TTCS là một tổ chức bề thế nhất mà từ khắp mọi “vùng chiến thuật” gom lại cũng chỉ được vài ba trăm, nhiều khi đồng nhưng vẫn bất hòa. Anh em kèn cựa nhau từng tí, xét nét nhau đủ điều. Lời thề non nước trong tù đã quên sạch….


TTCS, một tia hy vọng có lẽ là cuối đời của người lính già, 7 năm trời rồi, cho đến bây giờ vẫn chỉ là họp hẹp để bầu bán, trong khi VGCS đã vào tới trong nhà rồi. TT tuy là lính, nhưng bây giờ không còn quân giai, không còn quân kỷ nữa. Mỗi người là một cá nhân tự do rồi. Quí vị lãnh đạo TT thay vì “LEAD” anh em, nhưng lại vẫn theo thói quen ngày nào, “COMMAND” anh em nên hỏng cả. Nhưng đấy là chuyện nhỏ. Chuyện lớn là chuyện khác cơ. Ngay từ ngày đầu thành lập, quí vị sáng lập đã không thấy được rằng thành lập một tổ chức trên đất Mỹ với cương lĩnh khơi khơi: “chống lại âm mưu của Cộng Sản nhuộm đỏ cộng đồng Người Việt hải ngoại, xây dựng một chế độ, Tự Do, Dân Chủ Pháp Trị, Công Bằng và Tiến Bộ cho Việt Nam và muốn đạt mục đích này thì phải giải thể chế độ CSVN” là một mạo hiểm chắc chắn đưa đến thất bại.


Mọi người đều thấy, có bao giờ người Mỹ cho phép dân tỵ nạn chúng ta chống lại VGCS đâu. Kinh nghiệm Mặt Trợn còn đó. Kinh nghiệm tướng Lào Vàng Pao cũng còn đó. Và không phải người Mỹ đang thả cho VGCS làm mưa làm gió trong các cộng đồng tỵ nạn chúng ta đấy sao? Người Mỹ không ra mặt cấm TT chống cộng, nhưng cho bọn chó săn Việt Tân xâm nhập để lũng đoạn thì cũng thế thôi. Dư luận cho rằng tướng Lê Minh Đảo bị bọn Việt Tân trà trộn kềm kẹp quá, chịu không nổi nên ông mới phải âm thầm bỏ cuộc. Bần bút không biết rõ. Quí vị thành viên còn mang tinh thần quốc gia thực sự trong TT có dám thừa nhận điều đó không? Người lãnh đạo kế nhiệm tướng Đảo còn bị chó săn VT chơi đòn nhục nhã hơn nữa. Thiếu gì em thơm như múi mít, nhà khoa học xếp của TT lại không ôm, mà đi ôm nạ dòng hậu duệ VT để trét kít vào mặt cả TT. Lãnh đạo coi cái lá đa lớn hơn danh dự của tổ chức, hơn cả quyền lợi của đất nước thì còn làm ăn gì được? Trước hoàn cảnh đó, TT rơi vào khủng hoảng lãnh đạo là phải.


Cái sai lầm căn bản của TT là những vị lãnh đạo TT cấp nhỏ lon đã không dám đứng lên tự khẳng định chính mình, mà lại đi bê những ông thiên lôi ra làm việc nước. Lôi một ông đại tướng bàn tay đã nhúng chàm ra làm bùa hộ mạng thì thật là hết thuốc chữa. Tây nó nói: Chiếc áo không làm nên thầy tu (L’habit ne fait pas le moine). 4 ngôi sao trên ve áo ông tướng chưa bảo đảm ông là người lãnh đạo tốt thì làm sao ông che dù cho người khác lãnh đạo được. Theo lời ông Phan Tấn Ngưu, cựu tướng Trần Thiện Khiêm (TTK) cho biết, ông chỉ muốn đến gặp gỡ tất cả các chiến hữu, nói lời cám ơn họ cũng như cám ơn các chiến hữu đồng minh đã giúp VNCH chống quân cộng sản Bắc Việt. Cả gần nửa thế kỷ qua, kể từ ngày ông tham dự vào việc giết TT Ngô Đình Diệm, qua thời gian ông thăng quan tiến chức, rồi mấy chục năm lưu vong, người ta chỉ thấy ông thủ khẩu như bình. Đáng buồn nhất là trong những lúc thăm trầm của đất nước, ông vẫn cứ một mực im lặng là vàng. Bây giờ ông đại tướng mới xuất đầu lộ diện. Nếu là để gặp gỡ chiến hữu thì cũng tốt, nhưng còn để nói lời cám ơn họ, và còn cám ơn cả các chiến hữu đồng minh nữa thì e là chuyện vô tích sự. Có ai trong các chiến hữu của ông cần đến lời các ơn của ông, một người đã đóng một vai trò quan trọng trong việc gây ra tang tóc cho họ và cho gia đình họ. Với các người bạn ngoại quốc là chiến hữu, ông còn nhân danh cái gì, và lấy tư cách gì để nói lời cám ơn với người ta?


Mục tiêu TT đặt ra cho là đúng đi, nhưng gần mười năm qua, TT đã chứng tỏ là bất lực. Lúc này TT lại toan tính đứng trú dưới bàn tay của một kẻ bán nước, đã góp phần lớn vào việc làm rã ngũ toàn quân, làm mất nước thì vô lý quá. Liệu bàn tay nhúng chàm này có cứu vãn nổi tình trạng xuống dốc của TT không. Xin đừng nghĩ rằng bần bút nói láo. Không, chúng tôi sẽ có câu trả lời cho TT ông tướng TTK là người như thế nào.


Khái niện bán nước rất đơn giản là bán hoặc dâng hiến chủ quyền quốc gia hoặc đất đai cho ngoại bang. Câu hỏi chúng tôi đặt ra là ông TTK có bán hay dâng hiến chủ quyền VN cho Mỹ không? Cả bằng lý luận lẫn bằng chứng, câu trả lời của người viết sẽ là CÓ. Những việc xẩy ra trong biến cố 1-11-63 đã chứng minh điều đó, và chính ông TTK đã xác nhận điều đó.


Thật vậy, trong cuộc bạo loạn giết TT Ngô Đình Diệm người ta cứ tưởng Dương Văn Minh là tay chủ chốt trong biến cố, nhưng không phải, TTK mới đúng. Đảo chánh quân sự phải là tướng có quân. Dương Văn Minh, Mai Hữu Xuân, Lê Văn Kim và hầu hết bọn phản loạn đều là tướng tá không quân. Nguyễn Văn Thiệu có quân và trực tiếp tham gia nhưng chỉ là kẻ theo đóm ăn tàn, không hề ở trong ban tham mưu đảo chánh, và không có mặt tại Bộ TTM vào lúc đó. Ngay như Tôn Thất Đính, nắm Tư Lệnh Biệt Khu Thủ Đô, nhưng cũng chẳng có quân. Mặc dù trong phạm vi Biệt Khu Thủ Đô có rất nhiều BTL các quân binh chủng, tuy nhiên không thuộc quyền điều động của ông Tư Lệnh BKTĐ. Muốn sử dụng các đơn vị đó, ông TL phải thảo kế hoạch hành quân rồi yêu cầu các quân binh chủng đó phối hợp. Mời phối hợp để hành quân bảo vệ an ninh, hoặc tiễu trừ VC thì được, chứ còn để làm đảo chánh thì nhất định Tôn Thất Đính bố bảo cũng không dám. Vì thế TTĐ cũng lại là kẻ theo voi ăn bã mía mà thôi.


Bản doanh đặt ban tham mưu đảo chánh nằm ngay tại văn phòng tướng TTK, Tham Mưu Trưởng Liên Quân, nói lên vị trí và tư thế của tướng Khiêm trong việc làm loạn. Trong khi Tổng Thống TTL Quân Đội tại đào, Đại Tướng TTMT chữa bệnh xa Saigon, ông Tham Mưu Trưởng Liên Quân kể là người nắm quyền điều động quân đội lúc đó. Tức thời và trước mắt, tướng Khiêm có trong tay đơn vị Tổng Hành Dinh Bộ TTM và một đại đội Quân Cảnh. Nên biết là bọn đảo chánh chỉ có quân canh gác nhưng không có lực lượng bảo vệ. An ninh của bọn chúng nằm trong tay đơn vị Tổng Hành Dinh và đại đội Quân Cảnh của tướng Khiêm. Nếu tướng TTK không phải là người chủ chốt thì ông đã chẳng dám dùng văn phòng của mình làm bản doanh để đảo chánh. Và nếu tướng TTK không được bọn tướng tá phản loạn tin tưởng thì bọn này cũng không dám tụ tập đến đó để làm loạn, bởi vì ông Khiêm có thể tóm gọn lũ phản loạn rất dễ dàng nếu ông muốn trở cờ. Sợi giây liên kết bọn tướng tá phản loạn và làm cho chúng tin nhau chính là CIA Mỹ.


Nhiều tài liệu chính thức của Mỹ đã được giải mật, cũng như những hồi ký của những người trong cuộc (tướng phản loạn) xác nhận chính quyền Hoa Kỳ là kẻ chủ chốt tạo ra cuộc đảo chánh 1-11-63 để giết TT Ngô Đình Diệm và ông cố vấn Ngô đình Nhu. Người Mỹ liên hệ trực tiếp là tên trung tá CIA Lucien Conein. Tên Xịa này có mặt tại phòng nghỉ của tướng Khiêm, sát văn phòng làm việc của ông vào lúc 12:30 trưa ngày 2-11 để giám sát và theo dõi bọn tướng tá làm đảo chánh. Hắn mặc binh phục, mang súng lục, lựu đạn, và một cái túi đựng 3 triệu bạc tiền VNCH để thưởng công bọn tướng tá sau khi giết được TT Diệm. Theo hồi ký của tướng Trần Văn Đôn, số tiền này tướng Trần Thiện Khiêm được chia 500.000 đồng.


Tuy nhiên, những tài liệu và hồi ký đã không xác định Trần Thiện Khiêm là đầu mối nhận lệnh từ CIA. Nếu không có ông đại tá Phạm Bá Hoa, nguyên chánh văn phòng của tướng Khiêm ngày còn làm Tham Mưu Trưởng Liên Quân khui ra thì vấn đề này vẫn còn là một nghi án lịch sử. Để trả lời những chi tiết trong bài của tác giả Trần Ngọc Giang viết về cuộc đảo chánh 1-11-63 mà ông cho là thiếu chính xác, đại tá Hoa viết như sau:


Đầu tháng 3/2007 trong lúc nói chuyện với cựu Đại Tướng Khiêm sau khi đón ông và gia đình từ phi trường IAH sau chuyến du lịch Pháp quốc trở về Houston, nhân lúc vui vẻ, tôi (đại tá Hoa) hỏi:
- Thưa anh Tư (đại tướng Trần Thiện Khiêm), hồi đảo chánh 1 tháng 11 năm 1963, bắt đầu từ phía Hoa Kỳ hay từ phía Việt Nam mình anh Tư?
- Từ phía Hoa Kỳ.
- Vậy ai là người nối vào Việt Nam mình anh Tư?
- Ông S. (chú thích của bần bút: có lẽ là SPERA. Al Spera là cố vấn chính trị Bộ TTM)
- Ông ấy nối vào ai vậy anh Tư?
- Nối vào anh (đại tướng Khiêm), nhưng anh thấy việc lớn quá nên giới thiệu với Trung Tướng Minh

Tiết lộ trên cho thấy 3 điểm: thứ nhất, người Mỹ là kẻ chủ trương đảo chánh. Thứ hai, tướng Khiêm là người được Mỹ tín nhiệm và giao việc. Và thứ ba, tướng Minh là công cụ được tướng TTK sử dụng để thì hành lệnh của Mỹ. Thật vậy, vai trò chủ chốt của tướng TTK đã bị phơi bầy rõ ràng qua các sự việc: một, ông đã cho bọn phản loạn sử dụng văn phòng làm việc của mình làm bản doanh để chỉ huy cuộc đảo chánh như đã trình bầy ở trên. Hai, thừa biết ý định của Mỹ là phải giết chết TT Diệm và ông cố vấn Ngô Đình Nhu, nhưng ông đã lờ đi cho Dương Văn Minh hành sự để tránh tiếng. Điện thoại trong phòng làm việc của ông. Nếu ông không để cho Dương Văn Minh dành và nghe cú phone của đại úy Đỗ Văn Thọ, tùy viên TT Diệm, gọi về sáng 2-11 thì sự việc xẩy ra có thể đã khác. Ông ta là một thứ nhạc bất quần, một con người rất độc ác.


Giả thiết rằng TT Ngô đình Diệm đã phạm phải lỗi lầm cần phải trừng trị, thì trên cương vị, quyền hạn, và khả năng của ông lúc đó, tướng TTK cứ việc dành quyền chỉ huy cuộc lật đổ, bắt sống anh em TT Diệm, thiết lập tòa án quân sự mặt trận để đem ra xét xử có phải danh chánh ngôn thuận không. Nhưng tướng Khiêm đã không làm thế. Ông vâng lệnh ngoại bang đạp lên luật pháp quốc gia mà đi. Chủ quyền quốc gia đã bị tướng Trần Thiện Khiêm bán đứng. Ông chính là tên bán nước.


Cả cuộc đời tướng Khiêm chỉ biết lầm lũi tiến thân và hưởng lợi, mặc cho đất nước điêu linh, mặc cho thế sự nổi trôi. Bây giờ lại thấy ông đột ngột xuất hiện trong ĐHTQ. Người ta nghi ngờ, không biết đàng sau ông còn có bóng dáng một Lucien Conein hay một Al Spera nào không.


Có phải TTCS muốn được che chở dưới bàn tay của ông, kẻ thừa sai của những thế lực đen tối ngoại quốc đã giết chết Dân Tộc VN?

Dùng danh xưng Tập Thể là quí vị đã lạm dụng quá lắm rồi. Chỉ mong sao quí vị làm được cái gì coi được một tí để khỏi mất mặt KBC.Thế thôi.


Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất

ĐẠI TƯỚNG KHIÊM RA TAY?


Sự xuất hiện đột ngột của cựu Ðại tướng Trần Thiện Khiêm cũng là cựu Thủ Tướng của nền Ðệ Nhị Cọng Hòa Việt Nam làm cho người Việt khắp nơi “bàng hoàng như giấc chiêm bao”. Tại sao sau 35 năm im hơi lặng tiếng, nay Ðại tướng Trần Thiện Khiêm lại xuất hiện? Tại sao mỗi lần ba chữ Trần Thiện Khiêm xuất hiện đều mang lại những biến cố quan trọng cho đất nước và dân tộc Việt Nam? Tại sao lúc “thập tử nhất sinh” của đất nước ba chữ này lại âm thầm ra hải ngoại bỏ lại giang sơn và dân tộc cho người khác gánh chịu phút hấp hối của nền Ðệ Nhị Cộng Hòa? Sự xuất hiện lần này của cựu Ðại Tướng, Thủ Tướng Trần Thiện Khiêm có ý nghĩa gì? Ảnh hưởng ra sao đối với đất nước?
Năm 1960, sự xuất hiện của Ðại tá Trần Thiện Khiêm đã làm cho cuộc đảo chánh 11.11.1960 tan rã, cứu nguy chế độ Ngô Ðình Diệm. Kể từ đó, Ðại tá Trần Thiện Khiêm là con cưng của chế độ, trở thành Thiếu Tướng, lên Trung Tướng để rồi…
Năm 1963, Trung tướng Trần Thiện Khiêm tham gia đảo chánh thì chế độ Ðệ Nhất Cộng Hòa sụp đổ với cái chết thê thảm của 3 anh em họ Ngô, để từ đó sau khi để cho Nguyễn Khánh “giỡn mặt, đưa đi làm Ðại sứ” tưởng Ðại Tướng đã ngâm câu “được làm vua thua làm Ðại Sứ”, nhưng rồi Ðại Tướng trở về được cử giữ chức Tổng Trưởng Nội vụ kiêm Tổng Trường Quốc Phòng rồi Thủ Tướng một lèo cho đến những ngày cận kề sụp đổ của Miền Nam, Ðại Tướng theo gót Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu bàn giao cho ông Nguyễn Bá Cẩn để ra đi trước khi Saigon nghe được tiếng súng địch.
Tính sổ lại trong hàng tướng lãnh, nhất là tướng lãnh đã tham gia thảm sát gia đình họ Ngô, Ðại Tướng Trần Thiện Khiêm là người hưởng nhiều bổng lộc hạng nhất, chỉ sau Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu, tuy nhiên Tổng Thống Thiệu còn lắm vất vả và tính mạng luôn bị đe dọa, sống trong lo âu phập phồng, còn Ðại Tướng Trần Thiện Khiêm đúng là “ngồi mát ăn bát vàng”. Cũng vì vậy mà những người viết sử trong giai đoạn này đều cho Ðại Tướng là một nhân viên CIA đắc lực nhất, mới được những bỗng lộc phú gia địch quốc và dưới một người trên muôn người. Cũng vì vậy mà lần xuất hiện này của Ðại Tướng làm cho mọi người vừa lo âu, vừa hồi hộp. Phải chăng, Hoa Kỳ hay CIA đang sắp đặt một biến chuyển mới cần đến Ðại Tướng ra tay? Và nếu những lần ra tay trước đây chỉ có lợi cho Hoa Kỳ, vậy lần này có lợi cho ai?
Qua bài phát biểu ngắn ngủi trước Ðại Hội Toàn Quân, Ðại Tướng chỉ cho biết là “… tôi vinh danh các anh, những người còn sống cũng như những người đã ra đi là chiến sĩ anh hùng của lý tưởng Tự Do và Dân Chủ, nhân dịp này tôi gửi lời chào và thăm hỏi của tôi đến từng gia đình của các chiến hữu trong tập thể các chiến sĩ VNCH hải ngoại”. Và theo lời cựu Thiếu tá Cảnh Sát Phan Tấn Ngưu, Trưởng Ban Tổ Chức Ðại Hội Toàn Quân thì Ðại tướng Trần Thiện Khiêm nhờ ông Phan Tấn Ngưu “tổ chức một bữa cơm để mời một số anh chị em đã hy sinh làm những việc đáng ca ngợi như trên…”.
Nếu chỉ có vậy rồi Ðại Tướng Trần Thiện Khiêm trở về lại gia đình, trông hương khói cho người vợ quá cố cách đây mấy năm thì chắc hẳn Bà Tôn Nữ Hoàng Hoa đã không viết một bài với tựa đề “Những kẻ không yên phận”. Nói cách khác là nữ sĩ TNHH cho rằng Ðại Tướng không yên phận như đã yên phận mấy chục năm qua. Trước mắt thì cái tựa đề bài viết của TNHH đúng thật, nhưng xét cho cùng, nếu quả tình Ðại Tướng trong quá khứ đã là người của CIA thì cho đến lúc trăm tuổi, chắc chắn Ðại Tướng thân bất do kỷ, dù có muốn yên phận hay không cũng không do mình quyết định. Người tiết lộ bí mật Ðại Tướng Trần Thiện Khiêm là người của CIA là cựu đại tá Phạm Bá Hoa, chánh văn phòng của Ðại tướng, và cũng theo ông Phạm Bá Hoa thì chính Ðại Tướng Khiêm mới là người chủ chốt cuộc đảo chánh 1.11.1963! Còn ông Nguyễn Văn Ngân thì cho rằng chính Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu đã khẳng định Ðại tướng Trần Thiện Khiêm là tay chân của CIA và là người chủ chốt trong cuộc lật đổ chế độ Ðệ Nhất Cộng Hòa, chịu trách nhiệm cái chết của 2 anh em cố Tổng Thống Ngô Ðình Diệm!
Chúng tôi viết bài này không phải để tố cáo một ông già 85 tuổi, vì cũng có thể trước khi thấy mình gần đất xa trời, Ông muốn đến với các chiến hữu lần chót, nhưng nếu cựu Ðại Tướng Thủ Tướng xuất hiện trong những dịp khác chắc mọi người sẽ nhìn Ðại Tướng với con mắt khác, đằng này ông lại xuất hiện trong một Ðại Hội Toàn Quân “không đúng hạn kỳ”, lại do một cựu sĩ quan Cảnh Sát đứng ra tổ chức với sự có mặt của cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, trong khi Biển Ðông đang dậy sóng, trong khi Hoa Kỳ muốn trở lại Á Châu nhất là vùng Biển Ðông, trong lúc những tên chóp bu trong Bộ Chính Trị VC nói với Mỹ khác, nói với Trung Cộng khác, trên thực tế thì Trung Cộng vẫn tiếp tục lấn đất, lấn biển, dân chúng chỉ viết mấy chữ HS, TS, VN là bị VC đàn áp khốc liệt, thử hỏi ai là người Việt Nam không bàng hoàng thảng thốt khi thấy sự xuất hiện của Ðại Tướng giữa Ðại Hội Toàn Quân?
Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH gồm luôn cả Cảnh Sát nếu tính về số lượng là một tập thể đông đảo nhất, tối thiểu cũng lên hàng trăm ngàn người trên Hoa Kỳ và trên thế giới, nhưng có thể nói trên thực tế, đây chỉ là con số ảo! Cũng vì là con số ảo nên Tập Thể tổ chức hết sức lỏng lẻo và trong quá khứ, cán bộ nòng cốt của Tập Thể nhiều khi lại là người của đoàn thể khác, lại tiếc rằng đoàn thể đó là đoàn thể “đâm sau lưng người chống Cộng”. Sau đây là một vụ điển hình. Cách đây hơn 5 năm, trong một bài viết cho mục Cuộc Hý Trường của báo Tiếng Dân, tôi có trình độc giả một đoạn như sau: “Trong thông cáo ngày 12.3.2005 của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại do giáo sư Nguyễn Xuân Vinh ký, có đoạn nguyên văn như sau: “Những tin đồn Tập Thể có liên hệ với một số đảng phái như đảng Việt Tân chỉ là đòn ly gián, gây chia rẽ bằng cách phổ biến thông tin sai lạc”. Chúng tôi xin không dùng “những tin đồn”, chúng tôi cũng không “phổ biến những tin tức sai lạc”, và chúng tôi cũng không dùng “đòn ly gián”. Chúng tôi xin đưa ra những sự kiện có thật, được Tập Thể xác nhận để giúp Tập Thể có cái nhìn chính xác những việc làm của những nhân vật cao cấp của Tập Thể, để giáo sư Nguyễn Xuân Vinh phải nhìn thẳng vào sự thật và có thái độ dứt khoát với những ai muốn khuynh loát Tập Thể. Cũng trong Thông cáo nêu trên, giáo sư Nguyễn Xuân Vinh còn cho biết: “Việc kết hợp giữa Tập Thể với các đoàn thế Quốc Gia chân chính khác sẽ được cứu xét từng trường hợp trên căn bản kết hợp công tác, không kết hợp cơ cấu”. Tuy nói vậy, nhưng không phai vậy! Cũng trong dịp tổ chức ngày Quốc Hận 30 tháng Tư năm 2005, ông Phạm Đình Khuông, phát ngôn viên của Tập Thể, ông Đoàn Hữu Định Tổng Thư Ký của Tập Thể và cô Lữ Anh Thư Phó Chủ tịch Trung Tâm Điều Hành Trung Ương, Cả ba người này chỉ dưới quyền của Thiếu Tướng Lê Minh Đảo và giáo sư Nguyễn Xuân Vinh trong hệ thống lãnh đạo của Tập Thế. Thế nhưng, cô Lữ Anh Thư là “đồng trưởng ban tổ chức” mà người đồng Trưởng Ban với cô là ông Võ Quốc Bình, một cán bộ cao cấp của đảng Việt Tân âm mưu biến ngày Quốc Hận thành ngày Tự Do cho Việt Nam, nghĩa là nhờ có ngày 30.4.1975 mà người Miền Nam Việt Nam được tự do do Việt Cộng ban cho! Ông Phạm Đình Khuôn, phát ngôn viên của Tập Thể là người tham dự các cuộc họp với đảng Việt Tân và là người Bảo Trợ cho “Ngày Tự Do cho Việt Nam”, Ông Đoàn Hữu Định, Tổng Thư Ký Tập Thể cũng nhận lãnh trách nhiệm quan trọng trong “Ngày Tự Do Cho Việt Nam”.
Một dẫn chứng như trên đủ thấy rõ Tập Thể đã bị đảng Việt Tân xâm nhập ngay đầu não từ 5 năm qua.
Những ngày gần đây, tất cả những ai đứng lên đấu tranh cho tự do dân chủ ở trong nước bị Việt Cộng bắt đều bị Việt Tân dán cho bản cáo trạng trên trán là “đảng viên Việt Tân” để cho Việt Cộng dễ bề thanh toán họ. Những người này sẽ phải lãnh những bản án nặng nề vì Việt Cộng đã chính thức “sắc phong” cho Việt Tân là “Khủng bố”. Song song với việc giúp Việt Cộng có bằng cớ trừng trị những nhà đấu tranh trong nước, Việt Tân nỗ lực phá hoại và chiếm đoạt những chức vụ “dân cử” các tổ chức của người Việt nhất là các Ban Đại Diện Cộng Đồng vì đây là cơ sở địa phương. Các nơi đã bị Việt Tân lũng đoạn và chiếm đoạt là Houston, Texas; Portland, Oregon; Nam Cali trở thành “vùng xôi đậu” và Bắc Cali hiện đang bi Việt Tân, LĐCT và dư đảng Hoàng Duy Hùng tấn công mãnh liệt. Chúng tôi khẳng định Việt Tân là Việt Cộng, bởi vì những “thành tích” làm lợi cho Việt Cộng điển hình là Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, một đoàn thể ngoại vi của Việt Tân, dưới sự điều khiển trực tiếp của Đỗ Hoàng Điềm mà hiện nay là Chủ tịch, đã dùng những hình ảnh của Việt Cộng tố cáo “tội ác Mỹ Ngụy” trình diễn cho đồng hương xem, như là một cách trả đũa cho Trần Trường!
Với những “thành quả” phục vụ Việt Cộng của Việt Tân như vậy, với những liên hệ giữa Tập Thể và Việt Tân như thế, người Việt tị nạn Cộng Sản Việt Nam tại hải ngoại sẽ ra sao? Nhất là với sự xuất hiện của cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm, một tay sai đắc lực nhất của CIA?
Có phải vì đây là sự kết hợp giữa Việt Cộng và Hoa Kỳ mà Việt Cộng đòi hỏi điều kiện là Hoa Kỳ phải “thu xếp” người Việt Hải Ngoại vào cái rọ của Việt Cộng mà CIA một lần nữa lại nhờ bàn tay của Đại Tướng Trần Thiện Khiêm? Có phải vì sự sắp xếp này mà cách đây 2 tháng có tin đồn rằng Tân Tổng Lãnh Sự Việt Cộng tại Houston, Texas đã “ướm hỏi” 3 nhân vật quan trọng của người Việt tị nạn Cộng Sản, trong đó có Đề đốc Hồ Văn Kỳ Thoại về “cộng tác”?
Có phải chăng đã đến lúc người Việt tị nạn Cộng Sản Hải ngoại cũng như đồng bào trong nước phải than câu “Chúng ta không thua tại Việt Nam, nhưng thua tại Hoa Kỳ” do sự kiện cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm ra tay?
Lê Văn Ấn

Bài Xem Nhiều