We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 17 December 2010

"Uống nước nhớ nguồn"..

Kính thưa quí vị cùng các bạn
Đồng Bào Thôn An Dương có ước nguyện là tổ chức một lễ trai đàn chẩn tế cho chư vị âm linh, cô hồn trong cuộc chiến vừa qua, nhất là những tử sĩ đã bỏ mình tại bãi biển An Dương.
Chương trình trong những ngày tới, sẽ tổ chức Lễ Trai Đàn Chẩn Tế dự trù từ ngày 28-1-2011 (tức 25 tháng chạp Canh Dần) kéo dài 3 ngày 3 đêm để cầu siêu độ, cầu hồn và giải oan cho hương linh các chiến sĩ vô danh, cho Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cọng hòa đã tử trận, tử nạn tại bãi biển nơi đã cải táng mộ tập thể cho 132 bộ hài cốt. Kính tin để quí đồng hương biết và trợ giúp.
Đồng thời cũng xin quí vị chuyển Mail này đến quí Cô Chú TQLC cũng như các cựu chiến binh Quân Lực VNCH để quí vị đó có thể góp phần làm một nghĩa cử với đồng đội.
Mọi việc góp sức, góp công cho tổ chức lễ trai đàn chẩn tế , xin vui lòng liên lạc Cô TÔ THUẬN:
ĐỊA CHỈ
5601 48 TH AVE
SACRAMENTO CA 95823
Số Phone # (916) 273- 2989.


Xin chân thành cám ơn toàn thể quí vị.

Thay mặt nhóm Thanh Niên, Sinh viên Học sinh Hải ngoại,

JIMMY VŨ
 
Kính thưa quí vị cùng các bạn,
Chúng cháu là một nhóm nam nữ Thanh Niên, Sinh Viên và Học sinh VN tại Hoa Kỳ cũng như tại các quốc gia khác trên toàn thế giới với lập trường mãi mãi ghi ơn sâu xa các chiến sĩ VNCH đã hy sinh xương máu để bảo vệ Tư Do cho miền Nam VN và chính nhờ thế chúng cháu mới có được ngày hôm nay.


Sau khi đọc bài : "Cải táng mồ chôn tập thể 132 bộ hài cốt, 7 thẻ bài, 1 căn cước quân nhân VNCH tử trận tháng 3-1975" của chú Huy Phương đăng trên báo Người Việt( ngày 27 tháng 11 năm 2010) và nhất là sau khi được xem cô Tố thuận trả lời cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình SBTN ( Chương trình Huynh Đệ Chi Binh của đài SBTN vào ngày thứ năm 2-12 lúc 1:00 giờ trưa và thứ bảy 4-12 lúc 10:00 tối, giờ California ), chúng cháu đã vô cùng xúc động và cảm kích trước việc làm của đồng bào thôn An Dương, quận Phú Vang-Huế cùng với những người có tấm lòng nhân ái đã trợ giúp cô Tố Thuận trong việc di dời, cải táng những ngôi mộ tập thể của các chiến sĩ vô danh QLVNCH


Kính thưa quí vị cùng các bạn,
  Trước tấm gương cao đẹp đầy tình người này của đồng bào thôn An Dương, chúng cháu thiết nghĩ chúng ta nên tiếp công góp sức trong công cuộc tìm kiếm hài cốt của những chiến sĩ VNCH vị quốc vong thân để bảo vệ Quê Hương miền Nam Việt Nam, trong nhũng ngày tháng đau thương nhất của của dân tộc năm 1975. Thân xác của những anh hùng vô danh này đã vùi sâu trong lòng đất lạnh không một nấm mồ, không một mộ bia; nay thì xương đã tàn, cốt đã mục theo dòng thời gian 35 năm trôi qua trong quên lãng.


"Uống nước nhớ nguồn",chúng cháu tha thiết kêu gọi tấm lòng từ tâm nhân ái của quí vị và các bạn khắp mọi nơi, xin hãy đóng góp tài lực, hãy làm một nghĩa cử cao đẹp bằng cái TÂM chân thành và trong sáng hướng về việc tìm kiếm và cải táng các ngôi mộ anh hùng tử sĩ VNCH vô danh.


Mọi việc góp sức, góp công trong việc tìm kiếm và cải táng tử sĩ quân dân cán chính VNCH, xin vui lòng liên lạc Cô TÔ THUẬN:
ĐỊA CHỈ
5601 48 TH AVE
SACRAMENTO CA 95823
Số Phone # (916) 273- 2989.


Chân thành cám ơn tất cả quí vị và các bạn.

Thay mặt nhóm Thanh Niên, Sinh viên Học sinh Hải ngoại,

JIMMY VŨ

Phone: 559-273-1782
Email: Jimmyvu07@...
locqvu@...
sinhviencovang@...

Ca sĩ hải ngoại "đổ" về nước vì... cát xê cao?

Một loạt ca sĩ ca sĩ hải ngoại đang đổ xô về nước trình diễn dịp cuối năm. Ngoài lý do muốn được đem tiếng hát cho đồng bào mình thì mục tiêu hát để kiếm cát-xê hấp dẫn cũng là "miếng mồi" khó cưỡng của nhiều ca sĩ hải ngoại.

Thỏa thuận cát xê - vấn đề "đau đầu" của bầu sô Việt

Nhớ quê hương, muốn được gặp và hát trực tiếp cho các khán giả quê nhà nghe… là những lý do được nhiều ca sĩ hải ngoại trở về chia sẻ. Điều này là có thật. Song, một nguyên nhân lớn khác mà hầu như người trong cuộc đều không muốn hoặc ngại nhắc đến là thị trường âm nhạc hải ngoại đã có chiều hướng... bão hòa!

Và một lý do nữa không thể không nói đến là tiền thù lao mà các ca sĩ hải ngoại nhận được từ những ông bầu qua các đêm diễn hoặc tour diễn không hề ít. Trong một cuộc nhậu, bầu H làm phép tính thử và đưa ra kết luận: "Cả bầu T và ca sĩ T.V chí ít cũng phải bỏ túi vài tỉ tiền lãi sau mấy sô diễn kín khán giả ở Nhà hát Lớn Hà Nội tháng 8 vừa qua".

Bầu H chia sẻ rằng vấn đề khiến anh "đau đầu" khi mời ca sĩ hải ngoại cũng là việc thỏa thuận cát-xê. Theo anh, có những ca sĩ họ tự mặc định giá cát xê của mình cao mà không cần quan tâm đến tình hình bán vé... Tương tự, có ca sĩ lại yêu cầu được ở khách sạn hạng A, đi ô tô hạng B... cho suốt hành trình "tìm về" quê nhà của mình và tiền nhận được cho mỗi đêm ngang hàng "sao" trong nước....

Bầu sô T thì "ngao ngán" hơn. Anh nói: "Mình mời danh hài hải ngoại H.L ra Hà Nội diễn, đến khổ vì những yêu cầu của nghệ sĩ này. Anh ta đòi tôi phải nhét mấy ca sĩ, nghệ sĩ không mấy tên tuổi hát và diễn cùng, tất nhiên tôi đều phải trả cát sê hậu hĩnh cho họ. Anh ấy giải thích đó là "con nuôi", cháu kết nghĩa"... nên kiểu gì cũng phải nhét vào cùng nếu không thì "nghỉ chơi".

Nhạc "sến" trở thành "món lạ" cho người Hà Thành

Nếu như những ca sĩ có ngoại hình và vũ đạo tốt như Lưu Bích, Minh Tuyết, Dương Triệu Vũ, Hà Phương (em ca sĩ Cẩm Ly)... chọn TP.HCM sôi động để "tấn công" cho những cuộc trở về thì Hà Nội lại là "điểm đến" của những giọng ca không còn trẻ, thậm chí sắc và thanh đã giảm đi rất nhiều so với thời trẻ như Tuấn Vũ, Thanh Tuyền, Trường Vũ, Giao Linh, Mạnh Đình, ...

Và một thức tế là dòng nhạc xưa luôn được lưu giữ trong ký ức thế hệ lớn tuổi và hấp dẫn cả giới trẻ là một yếu tố để các ca sĩ hải ngoại có lượng khán giả không nhỏ khi trở về. Bởi thế, sự trở về của Tuấn Vũ, Thanh Tuyền, Trường Vũ... trong những đêm diễn liên tục ở Hà Nội 3 tháng qua vẫn được đón nhận nồng nhiệt.

Họ, những người được mệnh danh là "hoàng tử nhạc sến", những "nữ hoàng sầu muộn" không có nhan sắc, không còn tuổi trẻ, không mặc đồ gợi cảm như những hotgirl, hotboy nhan nhản trên các sân khấu ca nhạc nhưng vẫn chiếm được cảm tình cảm của đông đảo khán giả. Phải chăng nhạc "sến" đang trở thành "món lạ" của người Hà Thành?...

Những cuộc "thử nghiệm" mới liệu có ấn tượng?

Chàng trai có dáng vẻ thư sinh và giọng hát mượt Quang Lê cũng vừa có cuộc ra mắt với báo giới Hà Nội và khẳng định, công chúng hâm mộ sẽ không thể không ngạc nhiên khi chứng kiến anh thử sức ở dòng nhạc dance và nhảy techno "điên cuồng" như bất kỳ một dancer nổi danh nào trên sân khấu trong liveshow xuyên Việt (từ 5/3 đến 25/3/2011).

"Tôi tin vào tình yêu của khán giả dành cho tôi vì người ta thường nói: "Đã thương thì thế nào cũng vẫn thương nên tôi tự tin công chúng, những khán giả đã và sắp yêu quý giọng hát sẽ không trách cho dù tôi nhảy không đẹp" - ca sĩ Quang Lê chia sẻ.

Không dám mơ đến một liveshow với vốn đầu tư lên tới 2 triệu USD như những show mà Quang Lê tham gia tại hải ngoại trước đó, song giọng ca ngọt ngào này hứa sẽ cố gắng hết sức để có thể làm được một tour xuyên Việt thuộc hàng đỉnh trong các tour cá nhân tại Việt Nam.

Nữ ca sĩ hải ngoại Minh Tuyết cũng sẽ có mặt tại Hà Nội vào đêm 12/12 tới trong liveshow "Dấu yêu ngày xưa" diễn ra tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô. Cô ca sĩ với phong cách bốc lửa nói sẽ mang theo toàn bộ vũ đoàn từ Mỹ để minh họa cho các ca khúc được thể hiện trong chương trình. Hàng chục phục trang cũng đã được thiết kế riêng để phù hợp với từng dòng nhạc.

"Trong liveshow lần này, tôi sẽ hát khoảng 15 bài, hầu hết là những ca khúc quen thuộc nhưng sẽ được hoà âm phối khí mới lạ. Một liveshow riêng tại Hà Nội là điều tôi mong muốn từ lâu nhưng vì lịch diễn tại hải ngoại quá nhiều nên giờ mới có thể thực hiện được. Tôi đã chuẩn bị cho liveshow rất cẩn thận và hi vọng khán giả Thủ đô ủng hộ" - Minh Tuyết thổ lộ.

Với việc xuất hiện liên tục ở trong nước cho thấy khoảng cách cho ca sĩ hải ngoại hòa nhập vào làng giải trí trong nước đã và đang không còn những trở ngại nào. Vấn đề còn lại là ca sĩ hải ngoại lúc này nếu muốn trở về cũng cần suy nghĩ và thận trọng hơn trước những lời mời tham gia một số show diễn tại hải ngoại vẫn "bị" gán với những cụm từ như "mang tính chống đối với quê hương, đất nước".

Sơn Hà

Công nghệ chế biến Heo sữa quay từ... thịt chuột cốngTrên một số diễn đàn gần đây, hình ảnh những con chuột được biến hóa thành... heo sữa quay dưới đây khiến đông đảo độc giả thêm quan ngại về tình hình an toàn thực phẩm hiện nay. Tuy nhiên, căn cứ vào một số bức hình có thể thấy đây là những hình ảnh có nguồn gốc từ Trung Quốc.


Bước 1, làm sạch nguyên liệu chuột!Sau đó, ngâm 1 ít thuốc tẩy Javel cho da thịt của chuột thêm trắng tươi
mơn mởn và lấy chùi xoong chà sạch sẽ nhé…Phơi thịt Chuột cho ráo nước...Chặt ra làm từng miếng nhỏ cho dễ nhìn bắt mắt và vừa ăn…Ướp thêm 1 ít gia vị: hành, tiêu, tỏi, ớt mọi thứ 1 chút,
cho nhiều bột ngọt để mất đi cái mùi của chuộtBắt chảo dầu nóng, thật nóng, cho thịt chuột ướp sẵn vào chiên dòn…Vớt ra ướp với nước sause và chiên lại 1 lần nữa…
Và thế là bạn đã có món heo sữa Bắc Kinh từ chuột cống thơm ngon béo ngậy...Dọn ra dĩa, và sắp xếp cho thật là bắt mắt như thế này...Thế là đã có có món thịt chuột cống thật là ngon, không thua gì thịt heo sữa quay…Xí phạn lí tả hụ lị xậy...... chap chap........

" Người Việt Gian Tham"

Tôi năm nay U60, sinh ra và lớn lên dưới mái trường XHCN, đã du học ở Đông Âu trên chục năm. Luôn tự hào mình là người Việt Nam trong suốt khoảng hơn bốn mươi năm đầu cuộc đời mình. Chưa bao giờ nghi ngờ đạo đức nhân đạo và tính hướng thiện của người Việt, tức của tổ tiên mình. Thời thanh niên bên trời Âu tôi luôn từng tự hào tự gọi mình là Việt Cộng,

từng là chủ tịch Hội sinh viên Quốc tế toàn Balan nơi tôi học được khoảng 1 tháng trước khi bị Đại sứ quán VN tại Vacsava gọi lên bắt từ chức xuống thành Phó CT phụ trách Học tập …

Nói thế chỉ để biết gốc gác chính trị của tôi rất cộng sản và trong sáng, bởi vì cha ông tôi cũng rất trong sáng và theo cộng sản suốt đời. Về nước, tôi làm việc cho các tập đoàn nhà nước lớn và tiếp tục có điều kiện đi công tác nước ngoài nhiều, làm việc với người nước ngoài rất nhiều. Được đọc và tiếp xúc nhiều, tôi nhận thấy là nước nào họ cũng có những tác giả và tác phẩm nổi tiếng và được nhân dân quí trọng vì đã nói lên những thói hư tính xấu của dân tộc mình, trong khi người Việt chỉ thích tự khen mình: Người Việt cao quí, Lương tâm Nhân loại …(!), và luôn ép người khác khen mình.

Hôm nay, trên Vietnamnet ông Vũ – một chủ hãng cafe Việt, còn đề nghị: Mỹ và TQ lãnh đạo thế giới về chính trị và kinh tế rồi, còn “lá cờ nhân văn” chưa ai nắm và Việt Nam hãy nắm lấy lá cờ nhân văn đó của thế giới để sánh ngang TQ và Mỹ (!)… thì ngoài sức tưởng tượng và chịu đựng của tôi rồi.

Đấy là lý do trực tiếp làm tôi viết bài này, nên trước khi nói về người Việt như tiêu đề, xin cho tôi có một hai câu về “Lá cờ Nhân văn” thế giới, như sau:

Ông Vũ đã đúng khi nói có Lá cờ Nhân văn thế giới. Nhưng ông đã sai khi nói chưa có ai nắm lá cờ đó, và ông càng sai nữa khi nói Việt Nam có thể nắm lấy Lá cờ đó và lãnh đạo thế giới! Thứ nhất, nếu đã tồn tại một lá cờ nhân văn thế giới, thì nhất định nó cũng đang tồn tại chủ nhân tương xứng, cả hai đều chỉ là khái niệm. Chủ đó phải là dân tộc có tính nhân văn nhất thế giới và được các dân tộc khác công nhận, bởi lá cờ này không thể cướp được, đúng không ạ? Ông Vũ nói nó vô chủ là rất cơ hội (hèn chi ông được tham dự ĐH Đảng X với tư cách doanh nhân, nếu tôi không nhầm?). Nhưng theo tôi, nó đang ở trong tay dân tộc nào, đất nước nào đang có nền văn hóa nhân văn nhất (ở thời điểm này) thu hút được nhân tài và thế hệ trẻ được cả thể giới đến học, làm việc và ở lại sống nhiều nhất, sinh ra nhiều người tài năng và thành công nhất cho thế giới. Theo ông Vũ, đó sẽ là Việt Nam? Nước ta đang và sẽ thu hút được bao nhiêu người nước ngoài đến học? Ông hãy góp ý thế cho ĐH XI nhé! Chúc mừng ông.

Trở lại với tiêu đề chính, cách đây khoảng gần chục năm, trong một cuộc nói chuyện bạn bè thân, tôi đã hỏi một người Anh một câu và yêu cầu trả lời trung thực: “Nếu phải lột tả người Việt trong một hay hai từ, “mày” sẽ nói thế nào?” “Không được rắc complements!”

Biết ý tôi, không ngần ngại, anh bạn nói luôn: “Câu hỏi này người nước ngoài chúng tao ở VN luôn thảo luận với nhau khi không có người Việt, và đều nhất trí có câu trả lời giống nhau, nhưng không bao giờ dám nói ra với người Việt. Mày là người VN đầu tiên hỏi tao câu này không với ý định muốn nghe một lời khen, nên tao sẽ nói thật, đó là: Greedy Vietnamese” Vâng, đó là: “Người Việt tham lam!”

Dù đã chuẩn bị cho “tình huống xấu nhất” với đầu óc cởi mở nhất, tôi đã choáng váng và cứng họng một lúc không nói được gì. Mãi sau, tôi mới thốt lên đau đớn vì biết bạn mình không nói dối: “Greedy? Why?” -“Tham lam? Tại sao?”

Bạn tôi cười: “Thì người Việt chúng mày, trừ mày ra, (nó thương hại tôi!), luôn luôn cái gì cũng muốn được, không nhường cái gì cho ai bao giờ: Hợp đồng thì điều khoản ngon nhất, giá phải rẻ nhất, hàng phải tốt nhất, giao hàng phải nhanh nhất, bảo hành phải vô thời hạn, thanh toán thì chậm nhất, và … hoa hồng thì phải khủng khiếp nhất!” Tôi chết đứng! Tôi biết nó nói đúng hoàn toàn. Nó làm thương mại với người Việt và ở VN gần hai chục năm rồi. Nó (và đa số người nước ngoài cũng vậy) nhìn người Việt qua những gì nó thấy ở những cán bộ nhà nước hàng ngày làm việc (đàm phán thương mại) với nó!

Tôi đã từng đàm phán với nó cách đây hơn hai chục năm, và với rất nhiều người nước ngoài khác, chưa bao giờ biết đòi hỏi ai một cent nào từ vô số hợp đồng ngoại thương tôi đã đàm phán và ký kết, nhưng tôi biết tôi là ngoại lệ, nên tôi biết mình có quyền và có thể nhìn vào mắt mà hỏi nó (bạn tôi) hay bất kỳ ai (thương gia nước ngoài) đã làm việc với tôi, câu hỏi đó mà không sợ bị nó/họ cười khinh cho.

“Vậy, tính từ thứ hai “bọn mày” (tôi đã từng cùng nó có dịp uống bia trong các câu lạc bộ doanh nhân người Singapore, Malaysia, Nhật, Anh, Mỹ, Hàn, Pháp…do các Amcham, Eurocham… tổ chức) miêu tả người Việt là gì?”- Tôi dũng cảm tiếp tục, hy vọng lần này sẽ được nghe lời dễ chịu hơn. Câu trả lời là: “Tricky!”, “Tricky Vietnamese!” – “Gian! Người Việt hay gian!”

Tôi hét lên: “Không thể nào! Mày không đang trêu tức tao đấy chứ?!”

Bạn tôi trả lời: “Mày muốn tao trung thực mà?”

“Vậy tại sao lại là gian?” tôi cố gắng chịu đựng. “Vì chúng mày không bao giờ nói thật, nói thẳng, và có nói rồi cũng tìm cách thay đổi nếu có lợi hơn. Chúng mày luôn nghĩ rằng mình khôn hơn người và luôn luôn xoay sở để hơn người khác…”

Tôi ngồi im lặng, điếng người, muốn khóc, và cố uống tiếp vại bia tự nhiên đắng ngắt. Từ đó tôi ghét uống bia. Nó nhắc tôi buổi tâm sự với phát hiện kinh hoàng trên. “Từ đó trong tôi” “tắt ngấm” “nắng hạ”… là người Việt!

Nhưng nội dung và diễn biến của cuộc nói chuyện thân tình trên thì tôi dù muốn cũng không bao giờ quên được. Sự thực là tôi đã phải trăn trở rất nhiều, dằn vặt rất nhiều với điều này từng ngày từ đó: Đặc điểm bản chất của người Việt là gì so với người nước khác? Tại sao người nước ngoài lại đang nhìn chúng ta tệ hại như thế: Gian và tham?

Tôi đã không thể phản bác được ông bạn người Anh của mình dù tôi với nó “cùng ngôn ngữ”: đều mê The Beatles! Có ăn nhằm gì đâu! Nó vần bảo lưu quan điểm!

Một lần gần sau đó tôi trở lại đề tài với nó: “Tại sao mày nói người Việt rất tham lam, cái gì cũng muốn, và gian, cái gì cũng khôn lỏi hơn người, mà mày vẫn làm ăn với chúng tao?”. Bạn tôi cười bí hiểm trả lời: “Đấy chính là bi kịch của người Việt, ít nhất là của những người Việt đang không có quyền thế hiện nay.” Rồi nó tiếp: “Chính vì người Việt gian và tham nên chỉ có những người gian và tham hơn mới dám làm ăn cùng chúng mày!”

“Ý mày nói đa số thương nhân nước ngoài làm việc với VN là gian và tham?” “Gần như đúng thế!” “Cả mày nữa?” “Gần đúng, vì lúc đầu tao cũng không gian, nhưng tao mất nhiều quá và buộc phải chơi theo cách của người Việt thôi…”

“Vậy mày gian thế nào?”

Bạn tôi lại cười bí hiểm: “Nói mày đừng buồn, đa số người Việt kém tiếng Anh, và hầu hết kém luật pháp thê thảm, nhất là luật thương mại. Càng chức to thì điều này càng đúng, mày là lính quèn nên khá giỏi. Hì hì, mà tiếng Anh là của bọn tao, luật pháp các nước khác cũng đều đi trước VN, nên chúng tao chỉ có cách dùng tiếng Anh kém cỏi vô nghĩa của chính chúng mày để làm hợp đồng thương mại, và luật thương mại quốc tế nữa…thì chúng tao mới bình đẳng được!”

Rồi nó bồi thêm: “Thế mày nghĩ bọn tao có thể cung cấp hàng tốt nhất, giá rẻ nhất, thời hạn nhanh nhất với trách nhiệm vô hạn được thật à?!”

Đó là câu chuyện của hơn 10 năm trước. Tôi đã kiểm tra độ khách quan của đánh giá đó suốt 10 năm qua với rất nhiều người nước ngoài từ các vùng, miền, đất nước có văn hóa và chính trị khác nhau, mà tôi có thể tiếp cận. Đa số câu trả lời kiểm chứng (không phải tất cả) xác nhận sự khách quan và tính gần đúng của nhận xét của bạn tôi.

Nhận xét đó đã bắt tôi suốt hơn mười năm qua phải tìm hiểu văn hóa và bản chất dân tộc ta là gì? Tại sao chúng ta lại để đến nông nỗi này – để người khác nghĩ và đánh giá mình là dân tộc gian, tham?!

Người Việt gian tham ư?! Đau xót lắm, nhưng tôi vẫn không phản bác được bạn mình, với những gì tôi và chúng ta vẫn thấy xung quanh trên đất nước chúng ta… Nó là cái văn hóa gì ?!

Hôm nay, có lẽ tôi đã trả lời được câu hỏi đó cho mình. Dân tộc ta không phải thế!

Có những hạt sạn đã được vô tình hay cố ý gieo vào đạo đức, lối sống dân ta mà có lẽ người gieo cũng không muốn và không biết mình đã làm gì?

Chúng ta phải đợi đến vụ gieo hạt sau thôi?

Trần Thành Nam
Theo: blog Quê Choa

Bài Xem Nhiều