We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 29 December 2010

‘Bão Cát‘ 4

Vì sao Thụy Điển (Sweden) đóng cửa Tòa Đại Sứ tại Hà Nội?


Dưới đây là một trong nhiều phản hồi (comments) trên bài viết của Ông Đại Sứ Thụy Điển tại Hà Nội, trước khi Ông rời khỏi VN vì Tòa Đại Sứ Vương Quốc Thụy Điển đóng cửa.
(Muốn đọc toàn bài, xin vào Link sau:)

http://blog.swedenabroad.com/herrstrom/2010/12/23/dark-days-in-hanoi/#comments


Đỗ Vũ says:
December 24, 2010 at 2:38 am
Dear Mr. Ambassador !
You are a true friend of Vietnamese people
Thank you your help for Human Right VN.
Tack mycket !
Ert land är mycket rikt och bra !
Jag glömmet aldig att tacka ditt land!
Må Gud vara med honom
Grateful!

Thân gởi các bạn Việt Nam trên diễn đàn này!
Đọc tin này tôi buồn ghê. Một nỗi buồn mang tên Thụy Điển ở VN
Nhưng phải nhìn rõ vấn đề tìm nguyên nhân của nó. Vì sao vậy?
Thứ nhất là tại người Vn của chúng ta
Những chương trình trợ giúp của SIDA, các học bổng về du học các chuyến huấn luyện về báo chí sẽ khó khăn
Chương trình nhân đạo cao đẹp của Thụy Điển đã bị VN lợi dụng một cách tồi tệ
Chỉ có con ông cháu cha mới được đến Thụy Điển và tòan là đem rắc rối cho họ
Tôi không nói chuyện các khóa học của SIDA, nhưng nói chuyện các phóng viên Vn qua đây du học
Tôi biết đa số các phóng viên của báo Đại Đòan kết qua đây tu nghiệp. Tôi biết từng người
Nhưng sự kiện chấn động là năm 2001 bà Kiều Trinh, Biên tập viên của VTV qua Thụy Điển tu nghiệp 3 tuần. bà kiều Chinh hiện nay xuất hiện trên VTV rất nhiều, là con gái ông tổng Giám đốc VTV Vũ Văn Hiến.
Năm 2001, bà Kiều Trinh, lợi dụng chuyến đi tu nghiệp này ăn cắp rất nhiều đồ trong siêu thị tại Kalmar centrum. Bị cảnh sát bắt giam hơn 1 tuần lễ. Sau đó nhờ đường ngọai giao can thiệp bà Kiều Trinh và đoàn nhà báo VN về nước nhưng hình ảnh các phóng viên Vn trong cái nhìn các phóng viên các nước khác là kẻ gian tham và trộm cắp.
Năm 2006, được đi tu nghiệp tại Anh, bà Kiều Trhinh cũng ăn cắp 1 lần nữa.
Hình ảnh những lao động VN tại Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Hải Dương…(các tỉnh miền bắc) qua Đông Âu trước sự kiện bức tường Berlin sụp đỗ. Họ chạy trốn qua Thụy Điển và hành nghề…trộm cướp.
Phải nói là người miền Bắc trốn ở đây chỉ đi ăn cắp mà thôi
Khi qua đây họ tìm cách giúp người thân qua bằng con đường hôn nhân giả dối. kéo cả dòng họ qua bên này đi… ăn cướp
Từ lâu Thụy Điển hạn chế visa du lịch từ VN
Ngày nay bận cầm hộ chiếu VN mà nhập cảnh vào 4 nước Bắc Âu bạn sẽ cảm nhận được vì sao người ta ”cảnh giác” với người Việt đến thế.
Vì những người này đây, những người VN qua đây sinh sống bằng nghề trộm cắp và trốn ở lại không về nước
Con của Giám đọc VTV mà còn đi ăn cắp thì dân thường càng nhiều hơn
Quốc thể đã bị người ta làm nhục cách trơ trẽn
Cái hộ chiếu Việt Nam bị người ta khinh khi vì những tội phạm của người Việt nam trên xứ người.
Đức Cha Kiệt nói câu nói đó rất chính xác
Sẽ là rất nhục nhã khi thấy hình ảnh tội phạm VN trên xe bus, ngay cửa siêu thị, chỗ công cộng. Họ dán hình và không ghi tên là bà Kiều Trinh, hay Hiền mã lỵ ( dân hải phòng chuyên ăn cắp hàng siêu thị ở Getoborg) mà chỉ ghi là VIETNAMESE
Tôi mang ơn những người Thụy Điển, nhưng tôi lấy visa không phải ở VN. Lẽ ra tôi nên tri ân những nhân viên ngọai giao của Thụy Điển ở một quốc gia khác chứ không phải ở VN
Tôi đi nhiều nước, nhưng tôi thấy người Thụy Điển đẹp và rất tốt bụng.

Quê hương của các giải Nobel: Thụy Điễn ( MT: ???!! Norway ??) thật tuyệt vời.

Đỗ Vũ
Email: dovu09@...
Reply

‘Bão Cát‘ 3

Tù Cải Tạo : Tội Ác Chống Nhân Loại Của CSVN

Tù Cải Tạo : Tội Ác Chống Nhân Loại Của CSVN

Trại Tù Cải Tạo

Sau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, Hồ Chí Minh đã bê nguyên cái mô hình « học tập cải tạo » của Mao Trạch Đông từ Trung Cộng vào Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là « cải tạo » những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch "cải tạo giết người" này, Hồ Chí Minh đã giết và thủ tiêu 850 ngàn người dân Miền Bắc trong những cái gọi là « trại học tập cải tạo ».

Sau ngày 30/04/1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165 ngàn quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 "trại cải tạo" của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

« Học Tập Cải Tạo » Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam

Để xây dựng xã hội chủ nghĩa tại Miền Bắc Việt Nam, Hồ Chí Minh đã tiêu diệt tất cả những thành phần chống đối bằng những kế hoạch khủng bố sắt máu như : Rèn Cán Chỉnh Quân, Cải Tạo Công Thương Nghiệp, Cải Cách Ruộng Đất, và đàn áp những phong trào Nhân Văn Giai Phẩm, Trăm Hoa Đua Nở … Số nạn nhân của những vụ khủng bố này không ai biết là bao nhiêu, nhưng có thể ước tính là trên một triệu người, bởi vì chỉ riêng vụ gọi là Cải Cách Ruộng Đất đã có 700 ngàn nạn nhân. Nói chung, cho tới đầu năm 1960 toàn thể xã hội Miền Bắc đã bị « cào bằng », không còn giai cấp (social class). Các giai cấp trí, phú, địa, hào đã bị đào tận gốc, trốc tận rễ. Không ai có quyền tư hữu và mọi người đều nghèo khổ, đói rách như nhau. Mỗi năm, mỗi người được phát 2 thước vải thô Nam Định chỉ có thể may được một cái quần hay một cái áo, và hàng tháng được phát 15 kg gạo, 200 gr đường … Chưa hết, với chủ trương tuyệt diệt những thành phần chống đối, Hồ Chí Minh đã chỉ thị cho cái Quốc Hội bù nhìn "ban hành" một nghị quyết về « học tập cải tạo ». Đây là một mẻ lưới "vĩ đại" cuối cùng nhằm vét hết những thành phần có thể gây cản trở cho công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa của y. Các trại « cải tạo » của Hồ Chí Minh được rập theo đúng khuôn mẫu các trại "lao cải" (laogai hay laojiao) của Mao Trạch Đông. Theo lệnh của Hồ, Quốc Hội cộng sản đã "ban hành" một Nghị Quyết (Resolution) về « Học Tập Cải Tạo » mang số 49- NQTVQH ngày 20/06/1961. Căn cứ vào nghị quyết này, hội đồng chính phủ đã "đẻ" ra cái Thông Tư (General Circular) số 121- CP ngày 08/09/1961 để áp dụng trong toàn nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà. Những nạn nhân bị chi phối bởi cái nghị quyết trên gồm những thành phần sau đây :

1. Tất cả những gián điệp nguy hiểm, những biệt động ; tất cả những quân nhân và viên chức hành chánh của chính quyền quốc gia trước đây.
2. Tất cả những nhân vật nòng cốt của các tổ chức và đảng phái đối lập.
3. Tất cả những thành phần ngoan cố thuộc giai cấp bóc lột và những kẻ chống phá cách mạng.
4. Tất cả những kẻ chống phá cách mạng đã bị tù và hết hạn tù nhưng không chịu cải tạo.

Bốn thành phần trên đây đều có một đặc điểm chung mà cộng sản gọi là « những thành phần ngoan cố, chống phá cách mạng ». (obstinate counter- revolutiona ry elements). Thời gian « cải tạo » được ấn định là 3 năm, nhưng sau 3 năm mà chưa "tiến bộ" thì « cải tạo » thêm 3 năm nữa và cứ như thế tiếp tục tăng thêm 3 năm nữa cho đến khi nào "học tập tốt, cải tạo tốt" thì về, thực tế là vô thời hạn. Ngoài Hồ Chí Minh và những tên đồng đảng ra, không ai biết được số nạn nhân bị đưa đi « cải tạo » là bao nhiêu ; nhưng có thể ước tính là nhiều triệu người, căn cứ vào con số nạn nhân chết trong các "trại cải tạo" là 850 ngàn người do Tổ Chức Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản (The Victims of Communism Memorial Foundation) đưa ra : ( … When Ho Chi Minh sent 850 ngàn Vietnamese to their graves in reeducation camps ... )

« Học Tập Cải Tạo » tại Miền Nam Việt Nam

Cộng sản ước tính rằng tại Miền Nam có 1300 ngàn người đã tham gia vào chính quyền Quốc Gia và Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, và mỗi gia đình có 5 người ; như vậy là có 6500 ngàn người có nợ máu với chúng. Những người nào phục vụ trong quân đội hay trong chính quyền thì phải đi « cải tạo » và những thành phần còn lại trong gia đình thì phải đi những « khu kinh tế mới » ; cũng là một cách đưa đi đầy ải tại những vùng rừng núi xa xôi, hẻo lánh. Đây là một kế hoạch "tắm máu trắng" đã được nghiên cứu và tính toán rất kỹ của của tập đoàn Việt gian cộng sản.

Một tháng sau khi xâm chiếm được Miền Nam, lũ bán nước cộng sản áp dụng Nghị Quyết số 49- NQTVQH ngày 20/06/1961 và Thông Tư số 121- CP ngày 08/09/1961 của chúng để đưa một triệu quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia chống cộng đi "học tập cải tạo », thưc chất là đưa đi tù để trả thù (revenge). Đây là cung cách hành xử man rợ của thời trung cổ. Và bằng lối hành xử dã man, rừng rú này, cộng sản đã phạm 5 trong số 11 Tội Ác chống Nhân Loại [1] (Crimes against Humanity) theo luật pháp quốc tế được dự liệu tại Điều 7 của Đạo Luật Rome (Article 7 of The Rome Statute) như sau :

Tội ác thứ 1

Tóm lại, giam cầm người không chính thức kết án, không xét xử (imprisonment without formal charge or trial) là vi phạm nhân quyền và là Tội Ác chống Loài Người.

Tội ác thứ 2 - Tội tra tấn, hành hạ (Torture)

Đối với cộng sản, các quân, cán, chính Việt Nam Cộng Hoà và những người quốc gia chống cộng là kẻ thù không đội trời chung của chúng. Do đó, một khi đã sa cơ rơi vào tay chúng là dịp để chúng trả thù bằng tra tấn và hành hạ. Mục đích trả thù của chúng là nhằm tiêu diệt hết khả năng chống cự của cả thể chất lẫn tinh thần của người tù. Sau đây là vài đòn thù tiêu biểu :

a. Hành hạ bằng cách bỏ đói - Đây là một đòn thù thâm độc nhằm tiêu diệt ý chí của người tù về lâu về dài. Người tù bị đói triền miên, không còn nghĩ đến chuyện gì khác ngoài miếng ăn. Quanh năm suốt tháng không một bữa được ăn no ; càng ăn càng đói và đói cho tới khi chết. Ngay cả trong giấc ngủ cũng chỉ mơ đến miếng ăn. Bát cơm và miếng thịt là một ước mơ xa vời. Trên nguyên tắc, mỗi người tù được cấp mỗi tháng 12 kg gạo. Nhưng thực tế, người tù chỉ được cấp ngô, khoai, sắn, bo bo … tương đương với 12 kg gạo mà chúng gọi là "quy ra gạo ». Ngô, khoai, sắn và bo bo mà chúng cho tù ăn là những thứ được cất giữ lâu ngày trong những kho ẩm thấp, bị mục nát, hư hỏng và đầy sâu bọ. Với số lượng và phẩm chất lương thực như thế, tính ra chỉ cung cấp đươc khoảng từ 600 đến 800 calories một ngày, không đủ để sống cầm hơi, lại phải làm công việc khổ sai nặng nhọc cho nên đã có rất nhiều tù nhân chết vì đói, vì suy dinh dưỡng. Sau đây là một ví dụ : vào cuối năm 1978, tại trại 2 thuộc liên trại 1 Hoàng Liên Sơn có một anh bạn tù vì "lao động" nặng nhọc và suy dinh dưỡng đang nằm chờ chết. Anh em bạn tù thấy vậy bèn hỏi xem anh ta có muốn nhắn gì về cho vợ con hay người thân không ? Anh bạn tù sắp chết nói rằng anh ta chỉ muốn được ăn no một bữa khoai mì luộc ! Nghe vậy, có một anh tù, vì thương bạn, đã mạo hiểm chui qua hàng rào, đào trộm vài củ khoai mì do chính tù trồng, mang về luộc, rồi mang lên cho bạn thì anh bạn đã chết. Thỉnh thoảng tù cũng được cho ăn cơm nhưng lại độn hai phần sắn hay khoai với một phần gạo, và mỗi bữa ăn, mỗi người được phân phát một chén nhỏ với nước muối. Đến mùa "thu hoạch" ngô và khoai mì do tù trồng, anh em tù cũng được cấp phát ngô và khoai mì luộc. Mỗi bữa ăn được phân phát hai cái bắp ngô, chỉ đếm được chừng 1000 hạt, và khoai mì thì được cấp phát hai khúc, mỗi khúc ngắn độ một gang tay. Còn thịt thì chỉ được cấp phát vào những dịp đặc biệt như ngày tết Nguyên Đán, ngày lễ độc lập của chúng, ngày sinh nhật "Bác"của chúng ; mỗi phần ăn được khoảng 100 gr thịt heo hay thịt trâu.

Bỏ đói tù là một thủ đoạn tra tấn/hành hạ (torture) đê tiện, có tính toán của cộng sản. Ngoài việc huỷ diệt ý chí của người tù, sự bỏ đói còn nhằm huỷ hoại thể chất của người tù để không còn sức đề kháng chống lại bệnh tật. Do đó, đã có rất nhiều anh em mắc những chứng bệnh do suy dinh dưỡng như lao phổi, kiệt sức, phù thũng, kiết lỵ, ghẻ lở … và có rất nhiều cái chết rất đau lòng chỉ vì đói, vì suy dinh dưỡng, vì thiếu thuốc men và không được chữa trị …

b. Hành hạ thể xác - Cộng sản vẽ ra khẩu hiệu « lao động là vinh quang ». Chúng bắt người tù phải làm công việc khổ sai nặng nhọc như cuồc đất, đào đất, làm đường, đào ao, chặt cây, đốn gỗ, cưa xẻ, làm gạch. Người tù đã thiếu ăn, kiệt sức ; chúng lại đặt ra những chỉ tiêu cao để người tù không thể đạt được, và chúng kiếm cớ để hành hạ thể xác :

* Cắt tiêu chuẩn lương thực từ 12 kg xuống còn 9 kg và nhốt vào conex, khoá chặt. Người tù bị nhốt như vậy có khi hàng tháng. Với sức nóng mùa Hè và khí lạnh mùa Đông không thể chịu đựng nổi, người tù bị chết vì sức nóng và chết vì rét.

* Cắt tiêu chuẩn lương thực xuống còn 9 kg ; nhốt trong sà lim ; hai chân bị cùm siết chặt đến chảy máu ; da thịt bị nhiễm trùng, lở loét ; người tù bị nhốt như vậy trong nhiều tháng trời và khi được thả ra chỉ còn da bọc xương, đi không nổi phải bò.

* Chúng cột người tù vào một cây cột và bắt người tù phải đứng thẳng hoặc nằm hay ngồi cả tuần lễ có khi lâu hơn.

* Chúng trói người tù theo kiểu cánh bướm "butterfly style or contorted position" bằng cách bắt một cánh tay bắt chéo qua vai và cánh tay kia bắt qua sau lưng và cột chặt hai ngón tay cái với nhau.

Chúng cột người tù trong tư thế bị trói như vậy vào một cái cột và bắt đứng trong nhiều tiếng đồng hồ. Người tù chịu không nổi, bị ngất xỉu.

Trên đây chỉ là vài cách hành hạ (torture) thể xác tiêu biểu. Cộng sản còn nhiêu kiểu hành hạ độc ác khác như nhốt người tù vào chuồng cọp hay bỏ xuống những giếng nước khô cạn, bỏ hoang lâu ngày, đầy những ổ rắn rết …

c. Tra tấn tinh thần - Mục đích của cộng sản là làm cho tinh thần người tù luôn luôn bị căng thẳng để gây tổn thương trầm trọng cho sức khoẻ thể chất và tinh thần (causing serious injury to physical and mental health) bằng hai phương pháp sau đây :

* Nhồi sọ chính trị (Political indoctrination) - Để mở đầu kế hoạch "cải tạo », cộng sản bắt người tù phải học 9 bài chính trị. Mỗi bài phải học từ một tuần lễ đến 10 ngày gồm : lên lớp, thảo luận trong tổ, trong đội. Cuối mỗi bài học, người tù phải viết một bản gọi là "thâu hoạch" để nộp cho chúng. Nội dung những bài học gọi là chính trị này chỉ là những bài tuyên truyền rẻ tiền như : Mỹ là tên đầu sỏ đế quốc, là con bạch tuộc có hai vòi : một vòi hút máu nhân dân Mỹ và một vòi hút máu nhân dân nước ngoài. Ta đánh Mỹ cũng là giải phóng cho nhân dân Mỹ thoát khỏi sự bóc lột của đế quốc Mỹ. Đế quốc Mỹ là con hổ giấy. Mỹ giầu nhưng không mạnh. Ta nghèo nhưng ta mạnh. Dưới sự lãnh đạo của đảng quang vinh, ta đã đánh thắng tên đế quốc sừng sỏ nhất thời đại. Nguỵ quân, nguỵ quyền là tay sai của đế quốc Mỹ, có nợ máu với nhân dân và là tội phạm chiến tranh. Bài học cuối cùng là bài "lao động là vinh quang" để chuẩn bị bắt người tù làm những việc khổ sai nặng nhọc.

Xà Lim Tù VCTội cầm tù hay tước đoạt tự do thân thể một cách nghiêm trọng, vi phạm những điều luật căn bản của luật pháp quốc tế (Imprisonment or other severe deprivation of physical liberty in violation of fundamental rules of international law)

Những người bị cộng sản cầm tù (imprisonment) sau ngày 30/04/1975 là những người bị cộng sản trả thù vì lý do chống cộng tức lý do chính trị. Cộng sản không thể mang những người này - công dân của một một quốc gia độc lập đã bị Việt gian cộng sản, tay sai của Quốc Tế 3, xâm chiếm bằng vũ lực (ag gression) một cách phi pháp - ra toà án để kết tội. Cộng sản nguỵ biện một cách láo xược rằng những người này là những tội phạm chiến tranh (war criminals) theo điều 3 của đạo luật về tội chống phá cách mạng ban hành ngày 30/09/1967 của chúng (article 3 of the 30 October 1967 law on counter- revolutiona ry crimes) và rằng nếu mang ra toà án xét xử thì những người này có thể bị kết án từ 20 năm tù đến chung thân hay tử hình ; nhưng vì chính sách "khoan hồng" và sự "chiếu cố" của đảng nên những người này được đưa đi « Học Tập Cải Tạo » thay vì đưa ra toà án xét xử. Đây là một sự nguỵ biện trơ trẽn và lếu láo. Luật rừng rú của đảng cộng sản không có một chút gì gọi là công lý của thời đại văn minh mà chỉ là một công cụ man rợ của thời trung cổ để khủng bố người dân Miền Bắc dưới sự thống trị của chúng, và không thể mang ra áp dụng cho công dân của một quốc gia văn minh như VNCH được.


Những bài tuyên truyền rẻ tiền và ấu trĩ trên đây chỉ có thể áp dụng cho người dân bị bưng bít và thiếu học ở Miền Bắc đã bị cộng sản u mê hoá chứ không có tác dụng gì đối với những người đã sống dưới chính thể tự do tại Miền Nam. Tuy nhiên, cái không khí khủng bố của trại tù đã làm cho một số anh em hoang mang và căng thẳng tinh thần. Do đó, đã có một số người tự sát và trốn trại. Những người trốn trại chẳng may bị bắt lại đã bị chúng mang ra toà án nhân dân của chúng kết tội và bắn chết ngay tại chỗ. Đây là đòn khủng bố tinh thần phủ đầu của cộng sản theo kiểu « sát nhất nhân, vạn nhân cụ ».

* Tự phê (Confession) - Tiếp theo phần "học tập chính trị" là phần "tự phê ». Người tù phải viết một bản tiểu sử kể từ khi còn nhỏ cho tới khi vào tù ; phải kê khai thành phần giai cấp của dòng họ từ ba đời trước cho đến con cháu sau này ; phải kê khai những việc làm trong quá khứ và phải kết tội những việc làm đó là gian ác cũng như phải tự kết tội mình có nợ máu với nhân dân. Người phát thư cũng bị kết tội là đã chuyển thư tín giúp cho bộ máy kìm kẹp của nguỵ quân, nguỵ quyền. Các vị tuyên uý trong quân đội bị kết tội là đã nâng cao tinh thần chiến đấu của nguỵ quân. Các bác sĩ quân y thì bị kết tội là đã chữa trị cho các thương, bệnh binh để mau chóng phục hồi sức chiến đấu của nguỵ quân. Tóm lại, tất cả nguỵ quân, nguỵ quyền đều là những thành phần ác ôn, có nợ máu với nhân dân và phải thành khẩn khai báo những tội ác cũng như phải thành khẩn lao động sản xuất để sớm được đảng cứu xét cho về đứng "trong lòng dân tộc ». Trong suốt thòi gian bị tù, người tù phải liên tiếp viết những bản tự phê ; phải moi óc tìm và "phịa" ra những "tội ác" để tự gán và kết tội mình, và nếu bản viết lần sau thiếu vài "tội ác" so với bản viết lần trước, anh sẽ bị kết tội là vẫn còn ngoan cố và thời gian học tập sẽ còn lâu dài.

"Tự phê" một đòn tra tấn tinh thần rất ác ôn. Nó làm cho người tù bị căng thẳng tinh thần triền miên kể cả trong giấc ngủ và đã có một số anh em gần như phát điên, la hét, nói năng lảm nhảm và có người đã tự vẫn …

Tội ác thứ 3
- Tội giết người (Murder)

Những anh em trốn trại bị bắt lại đã bị cộng sản mang ra xử tại toà án nhân dân của chúng và bị bắn chết ngay tại chỗ. Đây là tội ác giết người (murder) bởi vì trên danh nghĩa cũng như theo pháp lý thì những người này chỉ là những người đi học tập. Và khi một người đi học tập mà trốn trại học tập là chuyện rất thường tình, không có tội lỗi gì đối với pháp luật. Nhưng đối với bọn vô nhân tính cộng sản thì không thể nói chuyện lý lẽ với chúng được. Vào một ngày cuối năm 1975, tại trại giam Suối Máu, Biên Hoà, chúng mang hai anh sĩ quan cấp uý trốn trại bị bắt lại ra xử tại toà án nhân dân rừng rú của chúng được thiết lập ngay trong trại giam. Trước khi mang ra xử, chúng đã tra tấn hai anh này đến mềm người, rũ rượi, xụi lơ, không còn biết gì nữa. Ngồi trên ghế xử, tên "chánh án" cùng ba tên đồng đảng giết người mặt sắt đen sì, răng đen mã tấu, dép râu, nón cối, ngập ngọng giọng Bắc Kỳ 75 đọc xong "bản án giết người" đã viết sẵn và ngay lập tức chúng mang hai anh ra bắn chết cạnh hai cái hố đã đào sẵn. Buổi trưa hôm đó bầu trời Biên Hoà có nắng đẹp, nhưng khi tiếng súng giết người nổ vang lên, mây đen bỗng kéo đến phủ tối cả bầu trời và đổ xuống những hạt mưa nặng hạt. Tất cả anh em trong trại giam lặng lẽ cúi đầu tiễn đưa hai đồng đội sa cơ, thất thế.

Ngoài cách giết người rừng rú trên đây, cộng sản còn chủ tâm giết người bằng nhiều cách khác như cho ăn đói và bắt làm khổ sai nặng nhọc để chết dần chết mòn ; để cho chết bệnh, không cung cấp thuốc men, không chữa trị ; bắt làm những việc nguy hiểm chết người như gỡ mìn bằng tay không …

Tôi ác thứ 4
- Tội bắt làm nô lệ (Enslavement)

Người tù phải sản xuất lương thực như trồng sắn, trồng ngô, trồng khoai, trồng rau để tự nuôi mình ; ngoài ra, còn phải sản xuất hàng hoá, sản phẩm để bán ra ngoài thị trường. Tại các trại tù trong vùng rừng núi Hoàng Liên Sơn, người tù phải đốn gỗ, cưa xẻ, chặt giang, chặt nứa, chặt vầu để trại tù mang đi bán. Tai trại tù Hà Sơn Bình có những đội cưa xẻ, đội mộc, đội gạch để sản xuất bàn, ghế, giường, tủ và gạch để bán. Tại trại tù Z30D, Hàm Tân, người tù phải trồng mía, sản xuất đường ; mỗi tháng bán hàng tấn đường ra ngoài thị trường Cộng sản bắt người tù phải làm công việc như người nô lệ thời trung cổ khi phe thắng trận bắt người bên phe thua trận phải làm nô lệ lao động (slave labour) thay vì mang đi giết. Đây là sự vi phạm nhân quyền một cách man rợ của thời trung cổ và là một Tội Ác chống Loài Người.

Tội ác thứ 5
- Tội thủ tiêu mất tích người (Enforced disappearance of persons)

Theo các tài liệu nghiên cứu có giá trị hàn lâm tại Hoa Kỳ và Âu Châu thì số nạn nhân chết trong các "trại cải tạo" là 165 ngàn người
. Hiện nay, ngoài cộng sản ra, không ai biết nơi chôn cất các nạn nhân này. Suốt 33 năm nay, chúng không cho thân nhân cải táng để mang hài cốt về quê quán. Đây là đòn thù vô nhân đạo đối với những nạn nhân đã nằm xuống, và là hành vi độc ác (inhumane act) gây đau khổ tinh thần triền miên, suốt đời cho thân nhân các nạn nhân. Chỉ có một số rất ít, không đáng kể, thân nhân các nạn nhân đã chạy chọt, tìm được cách cải táng người thân của họ ; còn tuyệt đại đa số 165 ngàn người tù chính trị được coi như đã bị thủ tiêu mất tích. Đây là chủ tâm trả thù dã man của cộng sản và là một Tội Ác chống Nhân Loại.

Mới đây nhất, trong cuộc họp với tổng thống George W. Bush tai Bạch Cung ngày 24/06/2008, Việt cộng Nguyễn Tấn Dũng hứa sẽ tiếp tục tìm kiếm và trao cho Hoa Kỳ hài cốt những quân nhân Mỹ mất tích (MIA) trong cuộc chiến VN. Trong khi đó quân cộng sản giết người đang chôn giấu để thủ tiêu mất tích hài cốt của 165 ngàn quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia đã bị chúng sát hại, sau ngày 30/04/1975, trong 150 "trại tù cải tạo" của chúng trên toàn cõi VN. Điều này chứng tỏ rằng lũ Việt gian cộng sản tiếp tục nuôi dưỡng hận thù đối với người Việt quốc gia, ngay cả đối với những người đã nằm xuống, trong khi miệng chúng luôn luôn hô hào hoà hợp hoà giải. "Đừng nghe những gì cộng sản nói ; hãy nhìn kỹ những gì chúng làm ».

Ngoài 5 tội ác chống loài người kể trên, vào năm 1980, cộng sản đã có kế hoạch đưa gia đình những người tù từ Miền Nam để cùng với những thân nhân của họ đang bị tù tại Miền Bắc đi "định cư" tại những "khu kinh tế mới" ở Miền Bắc mà thí điểm đầu tiên là khu Thanh Phong/Thanh Cầm, một khu rừng thiêng nước độc tại Miền Bắc, nơi đang có những "trại cải tạo ». Ý đồ của âm mưu thâm hiểm này là đưa đi đầy chung thân, khổ sai, biệt xứ để giết dần, giết mòn tất cả những người tù cùng với gia đình họ. Đây là một kế hoạch diệt chủng (genocide) được nghiên cứu và tính toán rất kỹ của tập đoàn Việt gian cộng sản. Nhưng trời bất dung gian, chúng không thực hiện được âm mưu diệt chủng này vì cục diện thế giới thay đổi dẫn đến sự phá sản của chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới, và chúng đã phải thả những nạn nhân của chúng ra để họ đi định cư tại Hoa Kỳ với tư cách là những người tỵ nạn chính trị (political refugees).

Cái nghị quyết số 49- NQTVQH ngày 20/06/1961 của tên đại Việt gian bán nước Hồ Chí Minh - cho tới ngày hôm nay vẫn còn hiệu lực - là một dụng cụ đàn áp thâm hiểm nhất để chống lại nhân quyền (the most repressive tool against human rights). Suốt nửa thế kỷ vừa qua, bằng cái nghị quyết phản động này, lũ bán nước cộng sản đã và đang tiếp tục đưa hàng triệu, triệu người Việt Nam đi « Học Tập Cải Tạo » mà không qua một thủ tục pháp lý nào cả. Với 5 Tội Ác chống Nhân Loại (Crimes against Humanity) như đã trình bày trên đây, bọn Việt gian cộng sản phải bị mang ra xét xử tại Toà Án Hình Sự Quốc Tế [2] (International Criminal Court).

Số Nạn Nhân Bị Giam Cầm, Số Nạn Nhân Chết và Số "Trại Tù Cải Tạo"

Theo sự ước tính của các tài liệu nghiên cứu có tính hàn lâm tại Hoa Kỳ và Âu Châu đã được phổ biến " … According to the published academic studies in the United States and Europe … " thì số nạn nhân và số các "trại tù cải tạo" được ước tính như sau :

* 1 triệu nạn nhân đã bị giam giữ không bị chính thức kết tội hay xét xử (without formal charge or trial).
* 165 ngàn nạn nhân chết tại các "trại tù cải tạo ».
* Có ít nhất 150 "trại tù cải tạo" sau khi Sàigòn sụp đổ.

Thời Gian « cải tạo »

Có những nạn nhân đã bị giam giữ tới 17 năm, và theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ thì đại đa số nạn nhân bị giam giữ từ 3 tới 10 năm, và tính trung bình mỗi người phải trải qua 5 trại giam.

« … according to the US Department of State, most term ranging from three to 10 years … ». Nếu lấy con số trung bình là 7 năm tù cho mỗi người thì số năm tù của một triệu nạn nhân là 7 triệu năm. Đây là một tội ác lịch sử không tiền khoáng hậu của bọn Việt gian cộng sản ; vượt xa cả tội ác một ngàn năm của bọn giặc Tầu và một trăm năm bon giặc Tây cộng lại.

Món Nợ của Hoa Kỳ Đối Với Đồng Minh.


Chính phủ Hoa Kỳ công nhận những người bị giam cầm (imprisonment) này là những ngưòi tù chính trị, và đã điều đình với phỉ quyền cộng sản để cho những người này được thả ra để cùng với gia đình đi đinh cư tỵ nạn tại Mỹ ưu tiên theo Chương Trình Ra Đi Có Trật Tự (Orderly Departure Pro gram) đối với những người bị giam cầm từ 3 năm trở lên. « … The US goverrment considers reeducation detainees to be political prisoners. In 1989 the Reagan administration entered into an a greement with the Vietnamese government, pursuant to which Vietnam would free all former AVN soldiers and officials held in reeducation camps and allow them to immi grate to the United States … that gives priority to those who spent at least three years in reeducation … ».

Hoa Kỳ coi việc đưa những người tù chính trị này sang định cư tỵ nạn tại Mỹ là để trả một món nợ quốc gia đối với đồng minh trong thời chiến. Những người này đã bị giam cầm vì đã « cộng tác mật thiết với Hoa Kỳ trong cuộc chiến » … Resettling this group will be a step toward closing out this nation's debt to its Indochina wartime allies. « These people have been detained because of their closed association with us during the war », said Robert Funseth, the senior deputy assistance secretary of state for refugee affairs who spent most of this decade negotiating their resettlement … ».

Phải nói môt cách chính sác rằng những người tù chính trị Việt Nam đi định cư tỵ nạn tại Mỹ theo một chương trình ra đi đặc biệt (a special pro gram) nằm trong khuôn khổ của Chương Trình Ra Đi Có Trật Tự (Orderly Departure Pro gram) chứ không phải theo chương trình HO (Humanitarian Operation) tưởng tượng nào cả. Cái gọi là chương trình HO chỉ là sự suy diễn từ các con số thứ tự của các danh sách những người tù chính trị đã được cộng sản trao cho Hoa Kỳ để phỏng vấn đi tỵ nạn tại Mỹ theo thứ tự : H01, H02, H10, H11, H12 …

Cộng sản và tay sai có thể lợi dụng cái danh xưng "HO" không Chính không Thực và Lập Lờ này cho những âm mưu đen tối của chúng. Chúng có thể tuyên truyền lếu láo rằng : "Không những đảng đã tha chết cho bọn tội phạm chiến tranh này, mà còn tổ chức cả một "Chiến Dịch Nhân Đạo/HO" để cho đi định cư tại ngoại quốc. Ra đến ngoại quốc đã không biết ơn lại còn đi đấu tranh, biểu tình chống lại đảng … "Sự kiện tù chính trị là một sự kiện có tính chính trị và lịch sử ; phải xử dụng Danh cho Chính. Không thể Lộng Giả Thành Chân cái nguỵ danh "HO" để xuyên tạc sự thật lịch.

Học tập cải tạo" là một nguỵ danh để che đậy 5 Tội Ác chống Loài Người (Crimes against Humanity) được dự liệu tại Điều 7 của Đạo Luật Rome (Article 7 of The Rome Statute) của bè lũ Việt gian cộng sản đối với quân, dân, cán, chính VNCH đã bị chúng giam cầm (imprisonment) một cách phi pháp sau ngày 30/04/1975. Đây cũng là một tội ác có tính lịch sử của lũ Việt gian cộng sản. Cái nguỵ danh "tù cải tạo/HO" phải được Chính Danh là : Tù Nhân Chính Trị và Nạn Nhân của Tội Ác chống Loài Người của Hồ Chí Minh và bè lũ cộng sản. Cũng cần phải nói thêm rằng khi dùng cái danh từ « cải tạo » của cộng sản là mắc mưu chúng bởi vì chúng tuyên bố lếu láo rằng vì các anh có "nợ máu" với nhân dân nên các anh phải đi "cải tạo », và khi tự gọi mình là "tù cải tạo" tức là tự nhận mình có tội. Cũng như khi tự gọi mình là một "HO"- một cái nguỵ danh đã bị lộng giả thành chân để chỉ một người "tù cải tạo" - là tự từ bỏ cái căn cước người tù chính trị của mình. Cho nên, Chính Danh là vấn đề rất quan trọng cả về chính trị và lịch sử. Dùng Nguỵ Danh để che đậy và bóp méo một sự kiện lịch sử là tội đại gian và có tội đối với lịch sử.

Đỗ Ngọc Uyển, SJ, C/N

Tìm tin tức người Cha Bị Chết Trong Trại Tập Trung "C

BAN TIN CUA TAP CHI DAN VAN

DANVAN MAGAZINE

POSTFACH 50 01 62

44871 BOCHUM – GERMANY

Email: tapchidanvan@...
Con tên là Đào Cẫm Hồng.Tìm tin tức người Cha Bị Chết Trong Trại Tập Trung "Cải Tạo".
Tóm tắt tin tức mà con có được như sau:

1. Cha tên là Đào Quốc Hiệp. Cấp bậc Thiếu Úy Tình Báo

2. Nhiệm sở sau cùng trước 30/4/1975

Phòng nhì, ban 2, Tiểu Khu Ba Xuyên, Chi Khu Ngã Năm, Tĩnh Sóc Trăng

3. Bị đưa ra bắc cuối năm 1976 từ trại tù Long Giao. Hòm thơ 7590/L9/T7/Khối 5, 7590/L9/T3/Khối 5.

4. Gia đình con không có tin tức gì tiếp theo đó.

5. Gia đình có khiếu nại về tin tức của ba thì Bộ Nội Vụ, Số 04-D63/P4.

* Thư thứ nhất đề ngày. Hà Nội, ngày 22 tháng 5 năm 1980.

Thư này cho biết rằng ba của con đang cải tạo tại 25A-TD63-NH, Hà Nam Ninh. Do phó cục trưỡng D63 ký tên.

* Thư thứ hai đề ngày: Hà Nội, ngày 24 tháng 12 năm 1983.

Thư này cho biết rằng ba đã chết ngày 24/4/1978 tại bệnh viện Lào Cai, chứng bẹnh kiết lỵ.

Bãn thân con cùng với Gia Đình Tử Sĩ VNCH và VAF (chương trình Người Tử Sĩ Trở Về- THE RETURNING CASUALTY)tìm giúp nhưng tin tức bi trái ngược như trên. Con tha thiết kêu gọi những chú bác cựu tù "Cải Tạo" từ Long Giao cho tới ngoài bắc. Nếu chú bác nào biết được tin tức của ba như là tên trại "Cải Tạo", nơi chết và mộ phần. Mọi tin tức đều rất quý giá.

Xin liên lạc: Đào Cẫm Hồng tại email: hanguyen95123@...
Gia Đình Tử Sĩ taị email: chieu2002@...

Con trân thành kính chào các chú bác.

Con

Đào Cẫm Hồng

-------------------------------------TÌM THÂN NHÂN CỦA MỘT NGƯỜI LÍNH VIỆT NAM CỘNG HÒA

Tôi không biết truyền đi thông tin này bằng cách nào nhờ các anh chị giúp cho.
Chiến tranh đã qua đi , có những người lính đã hy sinh thầm lặng, dù
họ có ở bên nào chiến tuyến họ cũng đều là người dân việt nam máu đỏ
da vàng cùng chung một nguồn cội,họ là những người lính sinh ra ở chế
độ nào thì phải phục tùng theo lý tưởng của chế độ đó, họ chỉ biết một
điều là phải chiến đấu bảo vệ quê hương , quê hương ở đây là nơi họ
sinh ra ở đó có cha mẹ vợ con họ đang sinh sống , nói đúng nghĩa họ
chiến đấu cho một chế độ nào đó đang thống trị trên quê hương mình thì
chính là họ chiến đấu để bảo vệ gia đình mình . HỌ KHÔNG CÓ TỘI dù ở
bên chiến tuyến nào. Vậy mà tại sao chúng ta lại bỏ quên họ NHỮNG
NGƯỜI LÍNH VIỆT NAM CỘNG HÒA, Họ hy sinh họ nằm xuống trên khắp nẻo
đương quê hương việt nam, thân xác họ khi chết đi rồi cũng làm tốt
tươi cho mảnh đất việt nam . vậy mà họ lại bị quên lãng chính tại nơi
họ sinh ra và đồng đội họ những người cùng họ vào sinh ra tử cũng quên
đi đòng đội của mình. Chiến tranh đã qua đi hơn 35 năm nhưng không có
một tổ chức xã hội nào đứng ra kêu gọi nhằm tìm kiếm hài cốt của những
người lính việt nam cộng hòa. Trong khi đó ở việt nam những người lính
bộ đội bắc việt được chính phủ và các tổ chức xã hội trong và ngoài
nước tìm kiếm hài cốt đưa về truy điệu tôn vinh và sum họp cùng gia
đình. CÒN HỌ THÌ SAO KHÔNG MỘT AI NGHĨ ĐẾN thật là không công bằng
chút nào, ĐỒNG ĐỘI CỦA NHỮNG NGƯỜI LÍNH VIỆT NAM CỘNG HÒA CÁC ANH NGHĨ
THẾ NÀO ? cũng là người lính chiến đấu trong cùng một cuộc chiến cùng
hy sinh trên một chiến địa nhưng người lính mỹ thì được mọi người và
xã hội quan tâm tìm kiếm hài cốt, còn hài cốt của những người lính
việt nam cộng hòa thì bị quên lãng suốt 35 năm qua. các anh nằm đó
từng ngày chờ đợi người thân đến đưa về sum họp cùng với gia đình.-
chúng ta hãy cùng nhau đi tìm các anh dù hi vọng rất mong manh nhưng
tôi nghĩ biết đâu còn có người biết về thông tin và nơi chôn cất các
anh, cũng như trường hợp tôi biết được thông tin về một người lính
việt nam cộng hòa tử trận dưới đây :
Tình cờ biết được thông tin về nơi chôn cất thi thể của một người
lính việt nam cộng hòa bị chết trên đường trở về đơn vị trong đợt thất
thủ tháng 4/1975. Anh bị thương và khi biết tất cả cá nẻo đường đều bị
chia cắt không thể trở về đơn vị được nữa anh đã dùng súng tự sát,anh
được người dân địa phương chôn lấp vội vàng bên lề đường,anh nằm cô
độc nơi đây đã 35 năm qua trong khi ở nơi đâu đó người thân của anh
ngày đêm trông chờ một thông tin nào đó về anh dù là trong tuyệt vong.
Người lính ấy tên là ĐẠT (không biết họ là gì)CẤP BẬC THIẾU TÁ CÔNG
TÁC TẠI BAN TÂM LÝ CHIẾN TỈNH BÌNH ĐỊNH ĐI TÁC CHIẾN TẠI QUẬN AN TÚC
trên đường trở về đơn vị bị phục kích anh đã bị thương và đã tự sát .
Cứ mỗi lần đi qua nơi anh nằm xuống lòng tôi lại thấy xót xa , anh
nằm đây nhưng vợ con anh nào biết , anh chết đi không một nấm mồ ,
không một nén nhang không một lời cầu nguyện cô đơn và lạnh lẽo anh
vẫn nằm đây chờ đợi người thân một ngày nào đó tìm được anh và đem anh
về xum họp cùng gia đình .
Tôi không am hiểu nhiều về internet nên không biết phải truyền đi
thông tin này bằng cách nào mày mò mãi mới tìm ra được diễn đàn này .
nếu bạn nào tình cờ đọc được thông tin này hãy giúp tôi truyền tiếp
thông tin này trên các phương tiện thông tin đại chúng biết đâu được
một ngày nào đó người nhà của anh sẽ nhận được thông tin này .
HÃY GIÚP TÔI

NGƯỜI Ở LẠI HOÀNG SA

NGƯỜI Ở LẠI HOÀNG SA


http://4.bp.blogspot.com/_aH1bx2ubVuk/SrD100Tml-I/AAAAAAAAGUc/WFq29sSiabw/s400/NguyVanTha_HQ-10-NhatTao.jpg

Đốt nén hương lòng dâng lên người chiến sĩ,

Chiến sĩ Hoàng Sa, Hạm Trưởng Ngụy Văn Thà.

Xuất thân từ Đệ Nhất Song Ngư,

Anh trở về Hoàng Sa lòng biển mẹ.Nguỵ Văn Thà, mộ anh là biển cả,


Tình của anh là sóng nước đại dương.

Tiếng anh gào là Hoàng Sa dậy sóng,

Để ngàn năm in bóng Nguỵ Văn Thà.Hòa máu nóng vào lòng biển cả.


Thiên Thần áo trắng thủy táng liệt oanh.

Cuồn cuộn dáng hùng anh,

Mãi lưu truyền thanh sử.Ngụy Văn Thà! Tên anh là tiếng thét,


Hoàng Sa kia là máu thịt của dân ta.

Bùng khí thiêng thề cứu lấy sơn hà,

Ngày hội lớn có hồn người bên cạnh.Trả lại ta trái tim Nguỵ Văn Thà,


Trả lại ta vùng biển mẹ Hoàng Sa.

Trả lại ta mối hận Hoàng Sa,

Trả lại ta dũng khí Ngụy Văn Thà!Ngụy Văn Thà tên anh là bất tử,


Tự hào thay! Anh Đệ Nhất Song Ngư.

Đặng Hữu Thân uy dũng trước giặc thù,

Ngụy Văn Thà vào thiên thu lịch sử.Lê Chân

Chuyện Dài Tham NhũngMới đây Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) công bố kết quả khảo sát khẳng định 62% người dân Việt cho rằng tham nhũng gia tăng ở Việt Nam trong 3 năm qua. - 82% số người được hỏi đồng ý cảnh sát là ngành đứng đầu tham nhũng ở Việt Nam; kế đó là giáo dục (67%), hành chính (61%), và tư pháp (52%).
Vietnamnet, báo điện tử trong nước đi một bài “Cảnh sát đứng đầu bảng về tham nhũng” loan tải trên mạng chiều 14/12, nhưng sau đó thì gỡ xuống, cải chính và cáo lỗi ngày 16/12. Nhưng đâu có yên, tổng biên tập cùng hai nhà báo của mạng tin VietnamNet nhận các hình thức kỷ luật, khiển trách.
Và trước đây Ô Phó Đại sứ Mỹ bên cạnh CS Hà Nội. Ô Jon Aloisi đã nói “Toàn bộ lãnh đạo CSVN đều dính vào các dây tham nhũng có hệ thống. Cũng có vài người muốn giải quyết, nhưng họ không biết làm sao bởi vì tất cả họ đều là đồng lõa.” Có thể kiểm chứng lời của Ông này. qua bản tin của Beth Hearn đăng trên trang nhà của hội đoàn dân chủ The Unrepresented Nations and Peoples Organization (http://www.unpo.org/article.php?id=7600).
Tóm lại tham nhũng ở VN thời CS Hà nội chuyển sang kinh tế thị trường đã thành chuyện dài quốc nạn, hết thuốc chữa rồi. Nhưng không có gì khó hiểu. Vì Đảng CSVN là cha sanh, mẹ đẻ của tham nhũng. Đảng CS là đảng độc tài đảng trị toàn diện, đứng trên tất cả, hiến pháp, luật pháp, nhà nước, quân đội, nên toàn quyền ”tha hồ” tham nhũng, “vô tư” tham nhũng.
Thêm vào đó, chíng Đảng CS tạo điều kiện cho tham nhũng phát sinh và bành trướng. Đảng kềm giá lương cán bộ công nhân viên không đủ ăn, chớ đừng nói nuôi gia đình, con cái ăn học. Bụng đói đầu gối phải bò, phải tham ô nhũng lạm của dân, của nhà nước để đấp đổi qua ngày.
Vì chẳng những công an, cảnh sát, công chức hành chánh mà giáo chức cũng phải kiếm chút cháo để sống cầm hơi. Giáo chức ép buộc học sinh phải học thêm, bán học cụ cho học sinh để kiếm chút tiền lời. Nhà trường thu hàng chục thứ lệ phí để bù đắp quỹ điều hành trường sở và “cải thiện” sư sống cho giáo viên.
Đảng CS cũng dùng tham nhũng như dây thòng lọng răn đe, trừng trị, thanh trừng để đảng viên “trung với đảng” và phe.
Do vậy Đảng CS nói mà không làm, không trị tham nhũng vì nếu trị thì còn ai đâu mà phục vụ cho Đảng. Nếu tính về lời nói kêu gọi bài trừ tham nhũng của Đảng Nhà Nước CS Hà nội thì phải nói tàu nhà binh chở cũng không hết. Nhưng nếu tính về hành động bài trừ tham nhũng của CS thì quá ít ỏi, hiềm hoi.
Thử tưởng tượng công an CS đông như kiến cỏ, một ngày không biết bao nhiêu hành động ác ôn, tham ô nhũng lạm của công an đầy đường đấy chợ. Thế mà Thiếu tướng Vũ Hùng Vương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ công an) nói trên Vietnamnet, phản biện về sưu khảo của Tổ chức Minh bạch Quốc tế và bài báo của Vietnamnet bị rút đi và tổng biên tập cùng hai nhà báo bị kỷ luật, Ông Tướng Công an này tỉnh bơ nói “năm 2010, cả lực lượng chỉ có 0,6% cán bộ chiến sĩ bị kỷ luật, mà kỷ luật ở đây bao gồm cả vi phạm hành chính, thậm chí vi phạm điều lệnh. Nói cảnh sát tham nhũng là hoàn toàn không có cơ sở.”
Thực tế theo khảo sát kết quả công bố nói trên của Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI), người dân Việt Nam phải đưa hối lộ nhiều hơn so với người dân ở các nước láng giềng - cao hơn cả Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan và chỉ kém Campuchia.
Và theo dòng thời sự của truyền thông quốc tế về VNCS, chưa thấy Đảng Nhà Nước CSVN xử tử một cán bộ đảng viên tham nhũng cấp tỉnh, cấp bộ nào như bên Trung Cộng cả. Toàn là xử chiếu lệ, toàn là trị đằng ngọn. Cái gốc tham nhũng là Đảng, là đảng viên độc tài toàn trị có ai dám đụng đến đâu.
Đảng CSVN là cái ổ tham nhũng. Thử hỏi tám mươi mấy triệu dân, có ai biết ngân sách và tài sản của Đảng CSVN là bao nhiêu không. Kể cả những đảng viên cấp thấp và bậc trung và trung cao cũng chưa biết nữa. Thử hỏi ai tham nhũng được, người không có chức, không có quyền làm sao tham nhũng, làm sao hối mại quyền thế để tự tư tự lợi.
Thử xem lương và phụ cấp mọi thứ của Tổng Bí Thư Đảng CSVN, Thủ Tướng, Chủ Tịch Nước, Chủ Tịch Quốc Hội là bao nhiêu một tháng mà cái gia sản nổi chưa tính chìm của các Ông ấy là bao nhiêu, thì đủ biết những cái đó ở đâu mà ra nều không phải là do tham nhũng.
Lớn ăn theo lớn nhỏ ăn theo nhỏ. Phó Bí Thư tỉnh Bà Rịa cất nhà như cái đền, ba bốn cái , còn đất cò bay thẳng cánh. Bí thư tỉnh Cà mau nội cái nhà mồ cho gia đình lớn như cái lăng, dân cả ấp vào còn dư chỗ. Số triệu, tỷ phú đô la tẩu tán ở Mỹ, Thụy sĩ vốn là trung ương ủy viên, ủy viên bộ chánh trị của Đảng CSVN chiếm gần hết danh sách. Các ông “sếp sòng” CS đó làm gì mà có nhiều như vậy - trừ việc làm con hạm ăn của công và của dân.
Tôn giáo, dân chúng ở VN bị cán bộ đảng viên, nhà cầm quyền Đảng Nhà Nước CSVN tham nhũng. Nào là bị CS cướp đất, cướp nhà, dĩ công vi tư, uất ức quá dân đi khiếu kiện, tọa kháng, cầu nguyện, biểu tình thì CS cho công an trấn áp, càn quét. Báo chí thấy dân khổ vì tham nhũng, cố gắng “viết lách” thì bị công khai trù dập, sa thải hay nặc lịnh từ dịch.
Thế mà ông lớn, ông nhỏ CS nào, ở trung ương và địa phương cũng cứ bô bô cái miệng bài trừ tham nhũng. Mà họ không hành động, không thực sự bài trừ. Họ biềt bài trừ tham nhũng hết thì càn ai đâu để phục vụ cho Đảng. Và bài trừ thì dính cả chùm như Ô. Jon Aloisi, Phó Đại Sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội, nói “Toàn bộ lãnh đạo CSVN đều dính vào các dây tham nhũng có hệ thống. Cũng có vài người muốn giải quyết, nhưng họ không biết làm sao bởi vì tất cả họ đều là đồng lõa”./.

( Vi Anh)

Đậu Bắp - Vị Khắc Tinh Của Bệnh Tiểu ĐườngBhindi ("okra") - Diabetes Killer


Tôi được biết một phương pháp trị liệu bệnh tiểu đường qua một chương của đài truyền hình. Vì chính tôi là người có bệnh tiểu đường, và sau khi thử, tôi cảm thấy có hiệu qủa thật. Hiện giờ số lượng đường trong máu của tôi đã được chận đứng, tôi không cần phải uống nhiều thuốc nữa.


Em gái tôi chích Insulin đã nhiều năm, nay đã khỏi bệnh. Sau khi dùng phương pháp uống đậu bắp, khoảng vài tháng sau thì em tôi không cần chích Insulin nữa.

Bạn cứ thử xem sao! nếu không có hiệu qủa thì cũng chẳng có gì là hại cả. Vì có nhiều trường hợp hiệu qủa đến hơi chậm, bạn cứ kiên trì uống thử vài tháng xem sao. Phương pháp rất đơn giản.Lấy 2 qủa đậu bắp, cắt bỏ 1 tí khúc đầu và 1 tí khúc đuôi, xong mổ 1 đường thẳng theo chiều dài (không mổ đứt), sau đó cho 2 qủa đậu bắp vào ngâm trong một cái ly đựng 8oz nước uống (nguội), đậy lại ngâm qua đêm. Sáng hôm sau, trước khi ăn sáng, bạn vớt bỏ 2 qủa đậu bắp vứt đi, chỉ uống hết ly nước ngâm đậu bắp mà thôi. Bạn phải kiên nhẫn uống mỗi ngày, sau 2 tuần lễ, bạn sẽ thấy đường trong máu của bạn sẽ xuống một cách không ngờ.


‘Bão Cát‘ 5

Tết Nguyên Ðán Việt Nam chứ không phải là Chinese New Year,


Lại tiếp tục bàn về chuyện:
Nên hay không nên bỏ Tết ta và Tết Trung Thu?

Tôi đọc bài viết của ông Nguyễn Khắc Anh Tâm và một số ý kiến của độc giả khen che lẫn lộn tôi xin phép góp chút ý kiến mọn để chúng ta cùng thảo luận và tìm ra câu trả lời cho sự việc tốt đẹp, hài hoà hơn. Trước tiên tôi xin phép được dài dòng một chút về lịch sử trước khi đi thẳng vào vấn đề. “Tết” có chiều dài lịch sử trên bốn ngàn năm, nếu chúng ta không nghiên cứu về cội nguồn dòng giống Việt và văn hóa một cách rỏ ràng thì nhận định hay kết luận sự việc sẽ không được chính xác.

Thứ nhất: định nghĩa về Tết theo như “Việt Nam Tự Ðiển” của Ban Văn Học Hội Khai Trí Tiến Ðức xuất bản năm 1931 tại Hà Nội định nghĩa như sau:

-“Tết là ngày lễ nhất định trong một năm. Tết Nguyên Ðán: ngày lễ đầu năm. Năm hết Tết đến, Sống Tết chết giỗ(tục ngữ).

-Tết là kết (thắt) lại thành một mối. Tết quai thao, tết bím.

Theo ý niệm phổ thông của dân Việt, nói đến Tết là nói đến ngày vui đầu xuân, mừng năm mới.v.v

Nếu chúng ta đi ngược thời gian giữa cuối tiền sử và đẩu thượng cổ, chúng ta sẽ thấy dân cư Hoa Lục sống trên trung lưu hai triền của sông Hoàng Hà ở phía Bắc và Dương Tử ở phía Nam, hầu như dân cư của hai nơi có đời sống và những sinh hoạt khác nhau. Thượng và trung lưu Hoàng Hà là cao nguyên hoàng thổ do cát từ Hãn Hải phủ lấp các thung lũng mà thành, có lẽ gió mùa từ Tây Bắc thổi qua mang theo cát. Theo như tài liệu thì người dân ở đây có gốc Mông Cổ, sống nghề du mục, săn bắn. Phía sông Dương Tử được bối lấp nên thung lũng và đồng bằng Hoa Nam và Hoa Trung tất cả do phù sa từ đồi núi Tây Tạng, Tứ Xuyên và Hoa Nam cho nên khí hậu ẩm ướt mưa nhiều. Còn khí hậu Hoa Trung thì ấm áp hơn dân cư đa số gốc Nam Á, họ chính là những người sống về nghề cấy lúa trên ruộng nước, gieo lúa trên rẫy, săn bắn và chăng nuôi gia súc. Vùng Hoa Nam hay Lĩnh Nam (phía Nam sông Dương Tử và rặng núi ngũ Lĩnh) tức là một phần tỉnh Hồ Nam và Quảng Ðông, Quảng Tây, Qúi Châu, Vân Nam bây giờ. Tôi muốn nói đó là những vùng đất của giống dân Bách Việt của chúng ta ngày xưa. Vấn đề nguồn gốc Việt khá dài không thể nói hết trong một trang giấy, nếu qúi vị cần tìm hiểu thêm xin đọc các quyển Việt Sử Ký Toàn Thư, tập huyền thoại Việt Ðiện U Linh Tập, Lĩnh Nam Chích Quái hay những bộ sách truyển thuyết phương Nam, các sắc dân Bách Việt vùng Lĩnh Nam, nước Xích Quỷ nói thời vua Nghiêu với họ Việt Thường phương nam dâng rùa thần hay Văn Lang có Lạc Vương, Lạc tướng, Lạc điền, Lạc dân.v.v. Chúng tôi nêu lên một vài gốc cạnh của lịch sử đề chúng ta nhận định có phần chính xác hơn về nguồn gốc dân tôc Việt nó thay đổi, biến dạng theo chiều dài của hàng ngàn năm từ thời hồng hoang cũng như xã hội Văng Lang của sắc dân Lạc Việt và thời Hùng Vương lập quốc. Trước đây Vân Quảng có tên chung là Hoa Nam hay Lĩnh Nam hoặc là đất Bách Việt, mãi đến năm 214 BC Tần Thuỷ Hoàng mới khai thông Ngũ Lĩnh và chiếm Bách Việt. Dân tộc chúng ta có nếp sống ổn định và một nền văn minh lâu đời chứ không phải của Tàu, nhưng vì sức yếu chúng ta bị đánh bật về phía Nam. Theo các nhà nghiên cứu M. Matthews và Giáo Sư Gs.W. G.Solheim II đã cho rằng Văn hóa Hòa Bình vượt khỏi lãnh thổ Việt Nam đến các vùng Đông Nam Á, và rồi người ta nói đến Văn hóa Hòa Bình ở Miến Điện, Kampuchia, Lào, Mã Lai Á, Sumatra, Thái Lan, Ần Độ, Tứ Xuyên, Đông Bắc đến Phi Luật Tân, Nhật Bản, phía Tây đến Thái Lan, phía Nam đến tận Úc Đại Lợi và phía Bắc bao trùm cả hai nền văn hóa cổ của Trung Hoa là Ngưỡng Thiều (Yan Shao) và Long Sơn. Như vậy thì ngày xưa làm gì có nước Trung Hoa, theo tôi nhận định thì nền văn hóa Bắc Trung Hoa phát triển là do ảnh hưởng từ nến văn hóa Hoà Bình khoảng từ sáu đến 7000 năm trước công nguyên. Cho nên hai nền văn hoá Lungshan (long Sơn) và Yangshoa (Ngưỡng Thiều) cũng phát triển từ nền văn hóa Hoà Bình. Chính vì thế mà nhiều người đã nghĩ lầm rằng chúng ta là người Tàu vì nhiều phong tục tập quán rất giống nhau (quan, hôn, tang, tế) cho nên chúng ta cứ nghĩ là văn hoá Việt là của văn hoá Trung Hoa. Có lẽ những ý nghĩ theo cảm tính đã ăn sâu trong lòng dân Việt từ nhiều năm cho nên cái gì cũng là của Tàu. Nhiều di tích khảo cổ lẫn nghiên cứu khao học DNA hiện nay cho biết, Trung Hoa từ huyết thống đến văn hoá có nguồn gốc khởi đầu từ giồng giống Việt. Văn hoá Tiền Hoà Bình hay Tiền sơn Vị có niên đại 33,000 năm trước TL (di tích Mai Châu, Hòa Bình, Thẩm Khương). Ðể kết luận, khi nhà Tần thống nhất lục quốc, nhà Hán cai trị Trung Nguyên, thì dân Ðại Tộc Bách Việt ở dọc theo lưu vực sông Dương Tử xuôi về Nam không chịu sự đồng hóa của người Hán, sau đó nhóm người này sát nhập với dân Lạc Việt với hàng ngàn ngàn năm kể từ đời Tần đến đời Ðông Hán. Với chứng minh lịch sử chúng ta có quyền kết luận Tết Nguyên Ðán của người Việt chứ không phải của người Tàu.

Thưa qúi vị sỡ dĩ tôi nói một đoạn ngắn như thế là vì tôi muốn chứng minh một vài điểm đế qúi vị thấy rằng trước khi tiếp xúc với người Hán dân tộc chúng ta có một nền văn văn minh rất cao so với nhiều sắc tộc thời đó, nếu không muốn nói là cả Ðông Nam Á. Trước dây người Tàu đã ăn cắp và tự nhận nhiều công trình, phát minh của chúng ta từ kinh sách đến phong tục, tập quán ngay cả Khổng Tử cũng đã lấy trọn bộ kinh thi cuả chúng ta để dạy lại cho người Tàu và chính ông cũng đã thú nhận đó không phải là sáng kiến hay ý tưởng của tôi mà chỉ là ghi chép lại, hay Tử Cẩm Thành cũng do Nguyễn An người Việt Nam vẻ sơ đồ xây dựng nên, vua Nghiêu cho quan đến tận đất Việt đễ học cách làm lịch pháp, toán pháp, thiên văn, chữ viết, y học, cổ thi, thuốc súng, làm giấy .v.v còn nhiều điều mà người Tàu đã ăn cắp của chúng ta, chúng tôi còn rất nhiều tài liệu có liên quan đến Trung Quốc và Việt nam từ văn hoá phong tục tập quán cũng như nền văn minh mà họ học từ chúng ta, thì tại sao chúng ta không nói là Tết ta là của người Việt mà người Tàu đã bắt chước.

Từ trước đến nay có nhiều thuyết hay nhân gian cứ cho rằng tập tục Tết là từ Tàu một cách dễ giải, không sách vỡ, không lịch sử lâu ngày thành truyển thống trong quan niệm sai lạc . Chúng ta đừng nên hiểu một các ngắn gọn như thế, chẳng hạn như nước Tàu gồm nhiều sắc dân như Mông, Mãn,Hồi, Tạng, Miêu .v.v họ đã sống khắp cả Trung Nguyên, cho nên bất kỳ sách vỡ khi viết bằng chữ Nho thì cứ cho đó là văn hoá của người Hoa Mông, hay khi nói đến nho học thì người ta nghĩ ngay đến Không Tử mà chúng ta quên rằng chính Khổng Tử đã nói: “Thuật nhi bất tác, tín nhi háo cổ; thiết tỷ ư ngã Lão Bành” thật ra ông đâu có làm ra đâu mà chỉ ghi chép lại của đời trước thôi. Bởi thế chúng ta không nên nói Tết là phong tục từ Trung Hoa, nếu nói thề hoá ra chúng ta đang vọng Hán. Tôi đồng ý với Tiến Sĩ Phan Công Chánh Tết Nguyên Ðán bắt nguồn từ nền văn minh Văn Lang và dân tộc Lạc Việt khoảng 4000 năm trước, nó đã trở thành truyền thống chung cho dân tộc, truyền thống ăn Tết mừng Xuân được truyền sang miền Bắc Trung Hoa và cũng được truyền đi các vùng khác và sau cùng thành ra truyền thống chung cho cả khu vực viễn đông.

Còn vấn đề Dương lịch hay Âm lịch tùy theo thời đại văn minh của nhân loại để làm lịch như Dương lịch có từ thời Hoàng Ðế Ceasar, còn Âm lịch thì tính theo vận hành của mặt trăng mô ta hai lực sáng tạo âm dương hàm chứa trong trời đất “Thái Hòa” mặc dù hiện nay theo âm lịch có nhiều điều không chính xác lắm, không có nghĩa là hoàn toàn sai. Dưạ theo tuần hoàn của mặt trăng, mỗi chu kỳ của trăng gọi là một tháng dài 29.53 ngày, năm âm lịch có 354 ngày ít hơn dương lịch 11 ngày, khoảng ba năm thì thì âm lịch chậm hơn dương lịch 1 tháng và khoảng 36 năm thì chậm hơn dương lịch một năm, bởi vậy đế cho phù hợp cho nên phải đặc ra một tháng nhuần sau gần ba năm. Cho nên Tết Âm lịch hay Dương lịch không phải là vấn đề phải đặc ra.

Thưa qúi vị Tết ta là của người Việt chứ không phải của người Tàu gì cả, nếu qúi vị nghiên cứu lại thật kỷ từ phong tục tập quán qúi vị sẽ thấy Tết của chúng ta không giống Tết người Tàu, chúng ta có nhiều Tết lắm, Tết Nguyên Ðán mồng 1 đầu năm cũng là tháng đầu năm, đây là Tết lớn nhất và những Tết nhỏ như Tết Rằm tháng giêng hay còn gọi là Tết Thượng Nguyên, Tết Hàn Thực (sự tích Giới Tử Thôi chạy loạn) Tiết Thanh Minh (tháng 3), Tết Ðoan Ngọ mùng 5 tháng 5 (Tết giết sâu bọ) có người gọi là Tết Ðoan Dương, Tết Trung Nguyên 15 tháng 8 hay gọi là Tết Trung Thu (nếu có dịp chúng tôi sẽ trình bày về nguồn gốc Tết Trung Thu, bánh trung thu và tại sao ở VN lại có chữ Tàu mà không là chữ Việt) Tết Trùng Cửu ngày 9 tháng 9 hay gọi là Tết Trùng Dương, uống rượu thưởng thức, Tết Trùng Thập 10 tháng 10 dành cho các thầy thuốc Bắc, Tết Táo Quân 23 tháng Chạp, Tiết Trừ Tịch 30 tháng Chạp (trừ ma quỷ) và rất nhiều lễ hội.v.v cho nên chúng ta đừng nghĩ rằng Tết hay lễ hội chúng ta đang có là của Tàu mà ra, tôi nghĩ văn hoá Việt rất phong phú từ ca dao, tục ngữ, từ văn chương thơ phú đều mang rất nhiều bản sắc của dân tôc Việt có nhiều điều liên quan đến Tết ta mà người Tàu không có, tuy đã bị người Tàu đô hộ khá lâu nhưng nhờ chúng ta có một nền văn hoá riêng biệt nên không bị đồng hoá qua nhiều thời đại thăng trầm của đất nước.

Tôi xin đưa ra một vấn đề ảnh hưởng rất sâu sắc và không thể thiếu trong ngày Tết để chia xẻ với qúi vị. Ngày Tết mọi nhà đều không thể thiếu bàn thờ gia tiên để thờ cúng tổ tiên mà sự thờ phụng tổ tiên đã có từ lâu đời ở Việt Nam trước khi có các tôn giáo khác như Khổng, Phật, Lão, Thiên Chúa Giáo, Cao Ðài, Hòa Hảo, Tin Lành.v.v những lễ vật trên bàn thờ mang nhiều ý nghĩa của phong tục tập quán người Việt chúng ta mà người Trung Hoa không có, từ chén nước, tràu cau, nhang đèn hay chữ Tổ Tiên Như Ðại, bánh chưng bánh dày, đơm cỗ Tết, tranh Tết, câu đối, cây nêu. v.v. Tất cả những thứ đó đặc thù của văn hoá Việt, một nhân tử quan rất nhân bản mà người Trung Hoa không có được hay họ học từ chúng ta.

Thưa với ông Nguyễn Khắc Anh Tâm, tôi không chống đối ý kiến táo bạo của ông vì có người đi trước thì mới có tiền lệ, ý kiến nào cũng hay cả chỉ có đúng thời điểm, đúng hoàn cảnh, đúng nơi chốn để chấp nhận được hay không mà thôi. Nhưng điều quan trọng nhất là phải thấu hiểu nguồn gốc, lịch sử, văn hoá, điạ lý của dân tộc qua nhiều thời đại thì điều mình đưa ra có thể hợp lý hay khả thi hơn. Tuy nhiên tôi cũng góp một vài ý kiến sau đây để chia xẻ với tất cả mọi người nếu có điều gì sai quấy mong qúi vị bỏ qua. Nhân loại này bao gồm nhiều dân tộc khác nhau dĩ nhiên là phong tục tập quán đều khác biệt, có thể vì hoàn cảnh điạ lý, ngôn ngữ, lịch sử cho nên mỗi dân tộc có một sắc thái lịch sử, văn hóa riêng biệt. Nếu chúng ta quên đi một bản vị dân tộc thì chúng ta vô tình xoá bỏ một dòng sống sử của dân tộc Việt, chúng ta xóa bỏ một bản sắc văn minh hay một đặc thù của dân tộc Việt mà chúng ta tự hào để tồn tại. Tất cà chúng ta còn tên gọi VN đến ngày hôm nay là vì chúng ta có một đặc thù tối thượng, một phong tục một tập quán ràng buộc chúng ta trong mục tiêu chung của dân tộc. Con người hay một quốc gia đều phải có dĩ vãng, hiện tại và tương lai để chúng ta đi lên và tồn tại, chúng ta hãy giữ lại ngày Tết mặc dù hôm nay không phù hợp trên đất nước này (Hoa Kỳ) như nhiều vị đã nói, tôi nghĩ qúi vị ấy hơi bi quan, sự lì xì cho con cháu không phải là điều cốt lõi của Tết, mà sự giữ lại phong tục tập quán, bảo tồn gia phong, tạo một ngày sum họp gia đình sau một năm dài làm việc để vui chơi, để tưởng nhớ tổ tiên, công đức cha mẹ, quê hương xứ sỡ mới là điều quan trọng. Có gia phong thì tinh thần dân tộc mới hùng mạnh. Tết đã đi sâu vào máu huyết, tim ốc, văn hóa qua nhiều thời đại của người Việt thì làm sao xoá bỏ một sớm một chiều được. Nếu bảo tồn được gia phong đó chính là cái gốc của mình góp thêm nhiều hương sắc cho cộng đồng người Việt chúng ta tại hải ngoại, là củng cố tình tự gia đình, là nguồn gốc để nhớ đến tổ tiên, là ngày đoàn tụ để chia xẻ niềm vui chung gia đình, bằng hữu xa gần. Nếu chúng ta duy trì ngày Tết ở hải ngoại thì người ngoại quốc nhìn chúng ta như thế nào, họ đánh giá tinh thần dân tộc tính của ta ra sao? chẳng nhẽ Tết Việt có mang điều gì xấu xa lắm sao! Một truyển thống trên bốn ngàn năm rất ư tốt đẹp, chúng ta nên duy trì và phát huy văn hoá Việt và cho thế giới hiểu rằng đó là ngày Tết Nguyên Ðán Việt Nam chứ không phải là Chinese New Year, phải giải thích cho họ và nói với con cháu chúng ta biết về điều đó. Chúng ta bỏ ngày Tết là chúng ta đi xa dần phong tục tập quán Việt và sau này con cháu chúng ta sẽ bơ vơ và mất gốc.

Chúng ta nên phát huy những phong tục Tết để phát huy những cái hay trong văn hóa Việt, chúng ta phải tự hào là người Tàu học văn hóa và bắt chước cái Tết của ta mà lịch sử đã chứng minh. Tôi thấy tất cả mọi ý kiến trong diễn đàn đều đúng cả, cho nên tôi không lập lại, có một điều sau hết tôi muốn nói là lịch sữ đã trải qua qúa lâu những ngày Tết đã trở thành những chứng tích oai hùng và niềm tự hào dân tộc. Nếu nói Tết ta là từ Tết Tàu sẽ bị ảnh hưởng đến tinh thần dân tộc Việt, theo tôi chúng ta nên suy nghĩ lại, nếu bị ảnh hương thì tổ tiên chúng ta sẽ không giữ nỗi nước cho đến ngày hôm nay, đã bị đồng hoá từ lâu rồi. Tết cũng là cột mốc để nhắc nhỡ chúng ta những ngày oai hùng của lịch sử chống giặc Bắc phương và sự đau thương của đồng bào trong cuộc chiến nhiều thập niên qua. Chúng ta không thể vì sự phẩn nộ với Trung Quốc mà xoá đi lịch sử ngàn năm của tiền nhân để lại, điều này còn tai hại đến trăm ngàn lần, không phải chi hôm nay mà cả đời con cháu chúng ta nữa. Như nhiều qúi vị đã nói, chúng ta có một ngàn lẽ một cách để bài Trung Quốc, chúng ta thừa ý chí và sáng suốt để hành động cứu nguy đất nước. Tôi xin đưa ra một ví dụ: Nếu chúng ta bỏ Tết thì còn rất nhiều điều phải bỏ nữa, thử hỏi người VN còn gì giữ lại? Qúi vị hãy thử đặt câu hỏi như sau đây xem chúng ta sẽ trả lời ra sao. Nếu xoá bỏ Tết Nguyên Ðán liệu chúng ta có đuổi được bọn Tàu ra khỏi đất nước như hiện nay không và có ngăn cản được bọn tay sai Việt Gian Cộng Sản bán nước cho Tàu cộng không, điều đó có làm sụp đổ được chế độ CS hiện nay không, 90 triệu người trong nước có chịu tán đồng ý kiến của chúng ta không? hay sẽ làm cho sự việc càng tệ hại hơn nhiều!.


Cali Today News

Linh Vũ, Dec 27, 2010

http://www.calitoday.com/news/view_article.html?article_id=d96f85f6d3ecb71919a6493167ca991f

Bài Xem Nhiều