We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 12 June 2013

Quê Hương Anh Quốc: Những Chuyện Chưa Ðược Nói .

Những điều trông thấy mà đau đớn lòng:

Sống Nước Tự Do Nhưng Vẫn Có Những Kẻ  Thờ Cộng Nô
Người Tỵ Nạn VC Không Bao Giờ 

Đội Trời Chung Với Kẻ Thù Việt Gian Bán Nước


---------
PHÓNG SỰ ẢNH - ĐẠI HỘI THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG HƯƠNG HẢI PHÒNG TẠI LUÂN ĐÔN , THỦ ĐÔ VƯƠNG QUỐC ANH.
 

Ngày 10 tháng10 năm 2010 .

Mùa Thu đã trở về trên quê hương Anh Quốc , cái lạnh xứ người và những chiếc lá vàng chơi vơi bay về cội , càng làm cho chúng ta những người con nước Việt tha phương , nhớ về cội nguồn với bao niềm xúc cảm dạt dào.
Trong niềm hân hoan giữa mùa Thu rực rỡ và quê hương ta đang tưng bừng chào đón ngày đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long .Tại thủ đô Luân Đôn , chúng ta phấn khởi chào mừng ngày đại hội ,Hội Đồng Hương Hải Phòng ra đời.
Thành phố Cảng Hải Phòng bên bờ Thái Bình Dương xôn xao sóng nước, đã có bề dầy lịch sử trong các phong trào đấu tranh anh dũng ,gìn sự non sông ,khắc ghi trong sổ vàng muôn đời của dân tộc Việt.
Mầu hoa Phượng thắm rực rỡ trong các tuyến đường nội ngoại thành ,như một đặc trưng cho sự nồng nàn ,cháy bỏng của trái tim tình yêu đôi lứa ,của tâm hồn người Hải Phòng rực rỡ thương yêu . Cho dù sống trong ngàn trùng xa cách với quê hương Những người dân của thành phố Hải Phòng nói riêng và bà con Việt Nam ta nói chung , vẫn tìm lại gần nhau để chia sẻ ngọt bùi , tương thân tương ái , đoàn kết gắn bó xây dựng cuộc sống nơi xứ người ,ấm êm , hạnh phúc và sáng tươi nếp sống văn hóa Việt Nam .
Hội Đồng Hương Hải Phòng ra đời là một cầu nối cho những tâm hồn đồng điệu , cho những người dân Việt sống rải rác muôn nơi trên vương quốc Anh được qui tụ giao lưu , chia sẻ ngọt bùi thắm tình quê hương đất nưóc.

Từ sáng sớm những người trong ban chấp hành của Hội đã tới chuẩn bị căng khẩu hiệu chào mừng ngày lễ hội 1000 năm Thăng Long và cũng là ngày tuyên ngôn khai sinh Hội Đồng Hương Hải Phòng tại vương quốc Anh.

Vũ kim Thanh Phó chủ tịch hội, đọc lời khai mạc và dẫn trương trình cuộc họp trong bầu không khí trang trọng , thắm tình đồng hương , bằng hữu ..


Hoàng Lộc chủ tịch lâm thời của hội đang phát biểu ý kiến


Thượng tọa Thích Trí Như đang phát biểu ý kiến


Ông Trần Quang Hoan đại sứ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại vương quốc Anh và Bắc Ai len , tới dự đại hội và chân thành chúc mừng Hội đồng hương Hải Phòng được thành lập. Đồng thời ông cũng bày tỏ những ‎ý kiến quí báu cho bà con Việt kiều ,hiểu biết thêm về đường lối chính sách cởi mở ,của nhà nước ta với kiều bào ở khắp nơi trên thế giới .v.v..


Ông Lê Văn Qúy . Phó giám đốc sở ngoại vụ thành phố Hải Phòng .Bay từ thành phố Cảng tới dự , mang đến đại hội bức điện chúc mừng của lãnh đạo thành phố Hải Phòng.Nói lên sự quan tâm , cổ vũ tới bà con Hải Phòng tại Vương quốc Anh. Ngoài ra chúng tôi còn nhận được nhiều thư chúc mừng cùa bạn hữu , trong đó có thư của anh Vũ Thắng trong Hội đồng hương Hải Phòng ở nước Canada gửi thư tới chúc mừng . Xin chân thành cám ơn anh cùng bạn hữu muôn phương đã dành cho chúng tôi những tình cảm vô cùng quí báu đó.

HỘI ĐỔNG HƯƠNG HẢI PHÒNG TẠI CANADA

Hai Phong Community Association in Canada
80 Bertrand Ave. Scarborough, Ontario, Canada M1K 2S6
Tel: 647 219 7338; Email: hoidonghuonghaiphong@

THƯ CHÚC MỪNG

Kính gửi Ban chấp hành Hội Đồng Hương Hải Phòng tại Vương Quốc Anh,

Hội Đồng Hương Hải Phòng tại Canada gửi lời chào trân trọng tới bà con, anh chị em đồng hương Hải Phòng tại Vương Quốc Anh.
Được biết các anh chị em đồng hương đang gấp rút tiến hành công tác thành lập Hội Đồng Hương Hải Phòng tại Vương Quốc Anh, Hội Đồng Hương Hải Phòng tại Canada - với tình cảm đồng hương thân thiết, vui mừng bày tỏ sự ủng hộ và gửi lời chúc mừng tới bà con, anh chị em Hải Phòng quê hương tại Vương Quốc Anh. Chúc Hội Đồng Hương Hải Phòng tại Vương Quốc Anh sớm đi vào hoạt động và phát triển bền vững đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo bà con, anh chị em đồng hương cũng như của thân hữu xa gần.

Trân trọng.
T/M HỘI ĐỔNG HƯƠNG HẢI PHÒNG TẠI CANADA
Vũ Thắng


Thượng tọa Thích Trí Như đang trong thời gian dưỡng bệnh , thày cũng tận tình tới tham dự đại hội. Thày nguyện cầu cho đại hội thành công và đạt được nhiều thành tích trong công việc làm từ thiện , tương thân tương ái ,đoàn kết gắn bó xây dựng cuộc sống nơi đây và góp phần dựng xây quê hương đất nước trong nhiều lĩnh vực.

(Những tấm hình trên đây, tự nó đã xác định quan điểm, lập trường, chủ trương và đường lối của mỗi cá nhân không thể chối cãi.)

Sent: Thu, 16 December, 2010 13:25:00Subject: Fw: Thích Trí Như tại London xuất hiện công khai sinh hoạt với Việt Cộng. Bao gìờ nhóm sư Về Nguồn và Quốc Doanh nhập cảng tại Đức nối gót???Kính gửi quý Anh Chị và chú Thi,

Thiển nghĩ, sự việc sảy ra như là một thách thức đối với những người Việt tỵ nạn cộng sản sinh sống tại Anh quốc. Tuy nhiên, nếu trong khung cảnh sinh hoạt chỉ có bọn Việt gian cộng sản lui tới thì không nói chi, đàng này, có sự tham dự của sư Thích Trí Như đang trụ trì ngôi chùa do đồng hương Phật tử tỵ nạn cộng sản đóng góp xây dựng nên.

Tôi nhất quyết phản đối hành động của tên đội lốt nhà tu Thích Trí Như này, đồng thời kêu gọi mọi người Việt tỵ nạn cộng sản nhất là quý Phật Tử tại Anh quốc đã đóng góp trong việc xây dựng Chùa, phải có phản ứng và hành động thích đáng đối với Thích Trí Như này. Việc trục xuất đương sự ra khỏi chùa để Phật Tử điều hành thay thế một vị chân sư khác là một việc làm rất cần thiết.

Trong bối cảnh hiện tại, tôi thiết tha kêu gọi quý vị đóng góp ý kiến để tiến hành việc thành lập một Ban Ðiều Hành thực hiện những yêu cầu do Phật tử đề nghị.

Nhân dịp Giáng Sinh và Năm Mới kính chúc quý vị và gia quyến khỏe mạnh, an lạc và hạnh phúc. (mở link bên dưới để xem đầy đủ hình ảnh và chi tiết)

Trân trọng,

Ngô ngọc Hiếu
(Kính xin phổ biến rộng rãi đến Phật Tử và đồng hương tỵ nạn cộng sản hiện cư ngụ tại UK)
---------------------------------
Từ: THICH TRI NHƯ/Van Le Thanh
Date: 2011/2/13Subject: Re: Chuyển tiếp: Về: - THICH TRI NHƯ= Chuyện thằng khùng (có thật 100%)
To: vanle76@, Loc Hoang , levanquy@haiphong., Van.pham" , vktlondon@, hungnh@vtv, hungvuong@, s.thanh@, Thaivannga@, tongphuocphuc@, thutvca@, Nguyen Hong Lam , thang vu , "pgd hoangson:" , Ich Nguyen , taothanhhuong@, Duc Minh Bui , nganbinh@, chuxpham@, kimanh.nauyc@, ngochieu43@y

Kính thưa các bậc Thượng tọa ,thưa thày Thích Trí Như cùng các thày , các sư và toàn thể các quí Phật tử trên toàn thế giới .

Tôi là một người sinh sống tại nước Anh đã bao năm và luôn để ‎ ý‎ quan tâm tới Linh sơn tự Luân Đôn ở Anh quốc . Tôi rất hiểu rõ về thầy Thích Trí Như kể từ khi thầy bắt đầu từ Pháp qua đây tiếp nhận trụ trì thay thày Thích Trí Cảnh .

Thầy Thích Trí Như là người đã tận tâm, tận lực xây dựng chùa chiền và giữ vững đạo tràng , một lòng một dạ hướng theo Phật pháp , truyền tụng cho bà con biết nhân nghĩa và dựng xây nền tảng công quả , đạo đức để xây đạo , xây đời.

Thầy Thích Trí Như từ xưa tới nay không hề tham gia vào chuyện chính trị nào hết. Trong thâm tâm thày không hề phân biệt Nam hay Bắc hoặc phe phái cộng sản hay không cộng sản. Với thày mọi người dân , mọi sắc tộc ,thày luôn giang rộng bàn tay nhân ái để giao lưu và truyền giảng Phật pháp và giúp đỡ những hoàn cảnh khốn khó trong cuộc sống , kể cả trong và ngoài nước Việt Nam.

Tôi viết thư này không phải là biện minh cho Thày. Nhưng thấy một số người quả là “bốc lửa bỏ bàn tay” Thày , ngang nhiên vu khống cho thày một cách trắng trợn , làm ảnh hưởng tới uy tín của thày và giáo hội Phật giáo Việt Nam. Các người chỉ nhìn thấy thày Thích Trí Như hiện diện trong cuộc họp Hội đồng hương Hải Phòng ,Thày được hội mời tới để động viên , khuyên nhủ mọi người nên đoàn kết , tương thân tương ái với nhau , thày đem giáo lý‎ của Đạo Phật tuyên truyền và cảm thông khích lệ Hội đồng hương Hải Phòng làm những điều nhân nghĩa , như vậy là có tội với giáo hội sao? Có tội với nhân dân sao?

Riêng tôi , tôi thấy thày là người có trái tim nhân hậu và quả cảm , thày không hề phân biệt ranh giới , không màng tới chuyện chính trị hay phe phái nào cả . Nơi đâu có người dân Việt Nam là thày cũng sẵn sàng hòa nhập để truyền bá Phật pháp là chính.

Thày là một tấm gương sáng cho chúng ta noi theo mà học tập về lòng nhân ái ,bao dung và cao thượng.

Hiện nay chúng ta phải biết đất nước Việt Nam đã có chủ quyền lãnh thổ toàn vẹn và thống nhất . Hiện bao nhiêu người trong và ngoài nước đang chăm lo dựng xây đất nước hùng cường , xóa nạn đói nghèo và tàn tích chiến tranh xưa.

Chúng ta không nên khơi sâu sự hằn thù dân tộc bởi quá khứ chiến tranh . Không nên xúc phạm tới những người tu hành . Hãy để cho họ an tâm tịnh độ phụng sự Phật pháp theo lý‎ tưởng của họ.

Thày Thích Trí Như sống và làm việc Phật , đã có trời cao , đất dầy và Phật ,Thánh minh giám cho thày. Thày không phải tự ái vì những lời lẽ vu khống kia mà bàn giao chức trụ trì cho ai cả.

Đường tới cõi Phật cũng nhiều nỗi thăng trầm , gian lao thử thách Phật tử và chúng sinh. Trong thâm tâm con và nhiều người sống ở Luân Đôn gần thầy , hiểu thầy ,luôn kính trọng thày. Rất mong thày bình tâm và vững bước trên con đường hành đạo.

Nhân dịp năm mới con xin kính chúc các quí vị thượng tọa , các quí thày , các sư và các quí Phật tử bốn phương , an lành hạnh phúc và có nhiều công đức.

A di đà Phật.

Kính thư

Vũ kim Thanh

From: Loc Hoang To: levanquy@haiphong; Phi Van.pham ; vktlondon@; hungnh@vtv.; hungvuong@; s.thanh@; Thaivannga@; tongphuocphuc@; thutvca@; Nguyen Hong Lam ; thang vu ; pgd hoangson: ; Ich Nguyen Cc: taothanhhuong@; Duc Minh Bui ; nganbinh@Sent: Sun, 13 February, 2011 10:13:42Subject: Chuyển tiếp: Về: - THICH TRI NHƯ= Chuyện thằng khùng (có thật 100%)

Kinh gui cac bac cac anh,chi - chi mot Thuong Toa tru tri Chua Linh son den chuc mung va mong duoc thuyet phap ve Phat giao cho nhung Phat tu trong Hoi doan do, ma nhan duoc nhung loi thieu su suy nghi va dao nghia.

--------------------

Thư đã chuyển tiếp ----Từ: THICH TRI NHƯ/Van Le Thanh Đến: lochoang55@; ngochieu43@
Gửi ngày: 4:33:49, Chủ nhật, 13 tháng 2 2011 Chủ đề: RE: Về: - THICH TRI NHƯ= Chuyện thằng khùng (có thật 100%)

Anh Hoàng Lộc làm ơn gởi cái tin nầy cho tất cả kiều bào ở Anh Quốc biết và niêm yết nơi công cộng để mọi người nhận xét. Một vị thầy cả năm chưa ra khỏi Chùa một lần ngoài những Phật sự cần thiết lại bị gán cho cái tội "Sư đội lốp" rồi "Sư Quốc Doanh" "Sư về nguồn" mà về nguồn là cái gì chính sư nầy cũng không biết, không biết Sư Thích Trí Như đội lốt gì và đội lốp đó có ích hay hại gì cho ai? Nếu chỉ vì vô tư tham dự một cuộc hợp của một đoàn thể thuần tuý Việt kiều ở một nơi có treo lá cờ đỏ mà bị dọa đuổi ra khỏi Chùa thì chắc cái tên ra văn thư nầy có thế lực kinh khiếp lắm. Nếu có vị Sư thầy nào mà suốt cuộc đời hành đạo hơn 22 năm không cất giữ một đồng bạc nào làm của riêng thì xin giới thiệu để tôi bàn giao chức vụ coi giùm chùa, khỏi mắc công xô đuổi.

Thích Trí Như.

Kính gởi anh Ngô Ngọc Hiếu và đồng bạn.

Xin trân trọng mời anh và các bạn đến Chùa, nhớ dẫn theo một vị thầy để tôi bàn giao chức trụ trì.

Kính thư

Thích Trí Như

Sau đây là bức thư của một người Việt Kiều ở nước Anh muốn thay đổi trụ trì xin quý Phật tử nên ủng hộ hắn.

Thích Trí Như tại London xuất hiện công khai sinh hoạt với Việt Cộng. Bao gìờ nhóm sư Về Nguồn và Quốc Doanh nhập cảng tại Đức nối gót???

Date: Sun, 13 Feb 2011 11:07:15 +0100

Subject: - THICH TRI NHƯ= Chuyện thằng khùng (có thật 100%)
From: kimanh.nauyc@

To: vanle76@

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬTThưa Thầy, như con đã thường thưa với Thầy rằng những tấm hình Thầy chụp cạnh hình HCM, sẽ mãi mãi bị nhóm quá khích nguyền rủa.

Hễ mỗi lần con chuyển bài viết hay bài Pháp của Thầy đi khắp bốn phương, y rằng lại nhận được những tấm hình của Thầy "thân CS", có ý nhắc nhở cảnh cáo con.

Con đã cố gắng giúp Thầy, chỉ có một số ít đạo hữu thông cảm.

Kính,

-KA-

-----------------------------------
From: Van Le Thanh
Date: 2011/2/14
Subject: RE: - THICH TRI NHƯ= Chuyện thằng khùng (có thật 100%)
To: kimanh.nauyc@, Yet-Duong HUYNH-BA , ngochieu43@

Thưa cô Kim Anh,
Trong cái đầu óc bệnh hoạn của một số người thì hình ảnh nào có liên quan đến những gì họ ghét thì họ cho đó là đồng bọn. Ví dụ Nếu có một người thầy tu đứng bên cạnh một tên cướp khét tiếng mà mọi người đang câm hận, vị thầy tu đó đang khuyên giải tên cướp nên tu hành làm thiện. Rồi tình cờ có người chụp được bức hình đó truyền bá ra và người ta nhìn thấy cho là nhà sư đang thân cận với kẻ cướp không chừng cũng đồng bọn ăn cướp thì cô nghỉ rằng họ hồ đồ không? Việc gì cũng nên biết rành rẻ cội nguồn và dung hợp mọi góc cạnh thì mới chính xác, chớ kiểu "thấy mặt đặt tên" thì nguy lắm. Cũng giống như một bản văn mà chúng ta cắt xén những đoạn đầu đoạn giữa thì bản văn sẽ mang ý nghĩa khác. Cái bệnh vu khống người khác là tâm bệnh của những kẻ thiếu trí tuệ, nghèo đạo đức. Những kẻ nầy rất đáng thương vì nó phải lảnh lấy hậu quả rất kinh khiếp về sau nầy, tuy nhiên phần đông họ không tin nhân quả. Hạng người mà đức Phật thương quý nhất trên đời không phải là người tu hành đạo đức mà chính là những kẻ gây ác nghiệp. Vì đối với trí tuệ của một vị Phật Ngài nhìn thấy sự thống khổ kinh khủng đang chờ đợi những người ác. Ngài cho đó là một sự đáng thương hơn đáng trách, và ngài quan niệm ác không phải là cái tội, chính vô minh mới là cái tội. Kinh điển của Phật không hề trách kẻ ác, yêu kẻ thiện mà chỉ luận về vô minh. Vì lẻ vô minh chính là nguồn gốc gây ra những khổ đau. Kinh bát nhã mà chúng ta tụng hàng ngày có câu " Bồ đề tát đoả y bát nhã ba la mật đa cố tâm vô quái ngại, vô quái ngại cố, vô hửu khủng bố, viễn ly điên đảo mộng tưởng cứu cánh niết bàn Có nghĩa là Bồ tát y nơi trí tuệ mà sống thì sẽ không có gì lo ngại cũng không có cái không lo ngại, không bị ai bắt nạt, hoàn toàn xa rời những điều điên đảo hồ đồ, tâm luôn hướng về cõi Niết bàn cao đẹp. Đoạn kinh dạy rằng chỉ có trí tuệ mới giúp chúng ta thoát khổ sanh về chỗ an vui. Nhưng than ôi, hàng ngày có khi chúng ta đọc tụng đoạn kinh nầy vẫn không để ý đến ý nghĩa tuyệt vời nầy. Cái anh chàng NGÔ NGỌC HIẾU người viết văn thư đòi trục xuất thầy chắc mới tái sanh lại từ cảnh khổ Địa Ngục hay súc sanh nên mới có tâm trạng hồ đồ viết lách bừa bải thật đáng thương hại. Tuy nhiên nếu NGÔ NGỌC HIẾU không tìm bậc thầy để sám hối tội lỗi thì ba ác đạo chắc hẳn đang chờ đợi hắn. Cuộc đời hắn còn lại bao nhiêu? Thời gian trôi qua rất nhanh NGÔ NGỌC HIẾU phải làm việc vất vả bon chen kiếm từng đồng mưu sinh mà vẫn chưa nhận ra thân phận đáng thương của mình. Rồi đây khi nghe tin hắn hấp hối Chắc vợ con NGÔ NGỌC HIẾU ngại ngùng lắm khi thỉnh thầy đến tụng kinh siêu độ. ( Gia đình hắn là Phật giáo) Nhưng thầy tự hứa sẽ giúp đở hắn. Hắn đã đoạn cái căn lành mà đáng lẻ nên tu tập để để lại phúc đức lại cho vợ con.
Cha mẹ có tu hành thì con cái cũng được nhờ cô ạ. Giống như bà mẹ phúc hậu của cô đã sanh ra cô và đàn cháu rất ngoan hiền. Thầy cầu mong cho người Việt mình khắp nơi đều tu hạnh Bát Nhã để khỏi bị khổ đau dằn vặt.
Thân mến chào cô
Thích Trí Như
--------------------------
From: "KimAnh Truong" kimanh.nauyc@

 To: "THICH NHU TRI" vanle76@

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

Thưa Thầy,

Xin Thầy đừng để nhiều người đọc email này vì e rằng người ta cho rằng SƯ thì phải Từ Bi Hỷ Xả và sẽ kết tôi Thầy "nguyển rủa người ta".

Xin Thầy TỊNH TÂM áp dụng im lặng là vàng. Rồi thì mọi chuyện ồn ào sẽ qua đi.

Thầy đã tạo lập chùa, đã mấy chục năm hướng dẫn hàng đệ tử ở vùng đó, không ai có thể nói xấu hoặc đuổi Thầy ra khỏi chùa. -KA-

Trả lời Thư Mời của Thích Trí Như

Kính gửi: Tăng nhân Thích trí Như tục danh Lê văn Thành xuất thân từ Canada, hiện trụ

trì chùa Linh Sơn Tư (LST) tại Anh Quốc

Ðồng kính gửi: Quý đồng hương phật tử tỵ nạn Việt gian cộng sản tại Vương quốc Anh.Thưa quý vị,Ngày 16-12-2010, tôi có gửi vi thư (email) đến Qúy đồng hương nhằm thông báo việc tăng nhân Thích Trí Như giao du với Việt gian cộng sản trong ngày thành lập Hội Ðồng Hương Hải Phòng (HÐHHP) được tổ chức tại Luân Ðôn vào ngày10-10-2010, đồng thời kêu gọi Phật tử tại Anh lên tiếng trước hành vi này của Thích trí Như. Buổi lễ được đặt dưới sự chủ tọa của viên Ðại sứ Việt Cộng tại Vương quốc Anh & Ai nhĩ Lan Trần quang Hoan, với sự hiện diện của viên Phó Giám Ðốc Ngoại Vụ thành phố Haiphong Lê văn Quý (có thể là Công An trá hình) đến từ Haiphong VN, của Chủ tịch hội Hoàng Lộc, Phó Chủ tịch hội Vũ kim Thanh (hai tên này hiện cư ngụ tại Anh Quốc, chưa biết hội nhập vào nước Anh với tư cách gì) cùng những thành viên của Hội có quê quán tại Haiphong.Mới đây, chúng tôi nhận được một số emails trong đó có vi thư của Phó CT Hội ÐHHP Vũ kim Thành và chủ tịch Hội là Hoàng Lộc mang nội dung ca tụng và bênh vực Thích trí Như, đăc biệt là vi thư của Thích trí Như/Lê văn Thành gửi cho tôi và nhờ Chủ tịch Hội Ðồng Hương Haiphong Hoàng Lộc phổ biến (xin đọc email đính kèm).Vi thư của Thích Trí Như viết (xin trích) “Kính gởi anh Ngô Ngọc Hiếu và đồng bạn. Xin trân trọng mời anh và các bạn đến Chùa, nhớ dẫn theo một vị thầy để tôi bàn giao chức trụ trì. Kính thư Thích Trí Như “ (ngưng trích).

Nhận thấy lời yêu cầu bàn giao là hữu lý và thích hợp với hoàn cảnh hiện tại nên chúng tôi đồng ý đáp lời đề nghị của tăng nhân Thích trí Như, hoan hỉ đón nhận sự tự nguyện trao trả Linh Sơn Tự (LST) cho phật tử để sớm tìm vị Trụ Trì mới thay thế. Tuy nhiên, còn một số vấn đề của chùa cần được giải quyết theo đúng thủ tục pháp lý của Vương quốc Anh. Ðó là việc cung cấp những tài liệu liên quan đến công việc quản trị chùa trong quá khứ để ghi vào Biên bản bàn giao trước sự chứng kiến của Ban Quản trị đương nhiệm:

1. Danh sách Ban quản trị và những quản tài (trustees) có nhiệm vụ quản trị bất động sản (Chùa Linh Sơn) của Hội.

2. Số mục từ thiện của Hội (Charity Number) do Ủy viên từ thiện (Charity Commissioner) cấp.

3. Sổ sách kết toán chi, thu (Audit account) hằng năm báo cáo lên sở thuế vụ (HM Revenue & Customs) gồm: a)- Tiền bá tánh cúng dường cho chùa. b)- Tiền thanh toán ma chay do các tang gia trả. c)- Tiền giữ tro hài cốt của gia đình người quá cố được gửi tại chùa. d)- Tiền bán những pho tượng Phật bằng đá hoa cương và những Phật cụ khác. e)- Tiền phật tử cúng dường những tượng Phật bằng đá để trang trí ngoài vườn và trong chùa.

4. Xuất xứ những tượng Phật và Phật cụ được nhà chùa bày bán suốt nhiều năm qua.

5. Giấy phép của cơ quan bảo vệ sức khỏe (Health Authority) cấp phát liên quan đến việc bảo quản những tro hài cốt được lưu giữ tại chùa.

6. Danh sách những thành viên đương nhiệm trong Ban Trị Sự LST

7. Tên họ người đứng tên trong trương mục ngân hàng của Linh Sơn Tự.

Sự cung cấp đầy đủ những tài liệu nêu trên sẽ chứng tỏ sự ngay thật và thiện chí của Thích trí Như, và đó cũng là sự quyết tâm thực hành lời đề nghị của chính mình.Ngoài ra, trong email gửi cho tôi, Thích trí Như còn viết (xin trích) ”…thì ba ác đạo chắc hẳn đang chờ đợi hắn. Cuộc đời hắn còn lại bao nhiêu? Rồi đây khi nghe tin hắn hấp hối Chắc vợ con NGÔ NGỌC HIẾU ngại ngùng lắm khi thỉnh thầy đến tụng kinh siêu độ...“(ngưng trích). Một người tự nhận là đã tu hành được 22 năm mà lại vô minh, xử dùng những ngôn từ ác độc, nguyền rủa và phỉ báng cá nhân tôi tàn tệ đến như vậy thì thử hỏi những ai đã và đang tin tưởng vào sự tu hành của nhà SƯ Thích trí Như thì liệu đã tỉnh ngộ hay chưa (?).Thiết nghĩ, một người thế tục với lòng nhân hậu tối thiểu hẳn cũng ráng tránh né không xử dùng đến những lời lẽ nguyền rủa hạ cấp như thế, huống chi là một người đã xuất gia như Thích trí Như. Thậm chí, cô Kim Anh nào đó bên Na Uy, người đã từng hỗ trợ TTN cũng phải lên tiếng can ngăn lòng sân si của tăng nhân này như sau: (xin trích)

“Thưa Thầy,

-Xin Thầy đừng để nhiều người đọc email này vì e rằng người ta cho rằng SƯ thì phải Từ Bi Hỷ Xả và sẽ kết tôi Thầy "nguyển rủa người ta".

- Xin Thầy TỊNH TÂM áp dụng im lặng là vàng. Rồi thì mọi chuyện ồn ào sẽ qua đi.

- Thầy đã tạo lập chùa, đã mấy chục năm hướng dẫn hàng đệ tử ở vùng đó, không ai có thể nói xấu hoặc đuổi Thầy ra khỏi chùa. -KA- “(ngưng trích). Như vậy, thử hỏi Thích trí Như có phải là người tu hành không, hay cũng chỉ là hạng vô minh, cố chấp hơn cả người thế tục mà vẫn xưng Thầy đối với thiên hạ? Xin dành để quý vị phê phán.Sau hết, chúng tôi chờ đợi sự hồi đáp của Thích trí Như trong thời hạn sớm nhất để có đủ thời giờ mưón hội trường và liên hệ với cơ quan cảnh sát nhờ bảo vệ an ninh cho cuộc hội thảo và bàn giao chùa Linh Sơn cho ban quản trị mới. Ngày giờ và địa điểm của cuộc hội thảo sẽ được chúng tôi thông báo sau khi nhận được thư phúc đáp của Thích trí Như về 7 điểm nêu trên.

Từ nay cho đến ngày bàn giao Chùa cho ban quản trị mới, rất mong tăng nhân Thích trí Như cố gắng giữ gìn sức khỏe, đừng quá lo nghĩ đến những lời trù ếm người khác để đến nỗi thân tâm bất an, có thể đưa đến tái phát tai biến mạch máu não khiến phật tử chúng tôi phải buồn lòng, mất công lui tới thăm viếng tăng nhân như đã làm trước đây, gây trở ngại cho việc chuyển giao chùa cho Tân ban quản trị.

Trân trọng,

Ngô ngọc Hiếubao cao ban ho tri

Saturday, 26 February, 2011 21:33

From: "Van Le Thanh"To: tinhniem@gmail.com, thaolo183@yahoo.com, thuhuongsmile71@yahoo.com, traitimmauxanh20062001@yahoo.com, "Thuy" , thuykienfamily@hotmail.co.uk, lochoang55@yahoo.com, "Trang Le" , leanh100779@yahoo.com, "Le chi" , phambnhung@yahoo.co.uk, "nguyen hoa" , ngochieu43@yahoo.co.uk, vktlondon@yahoo.co.uk, victorydr@yahoo.com, "le hoang" , hoidonghuonghaiphong@yahoo.ca, ha_le@live.co.uk, hvan007@googlemail.com, "Dong Do" , "an dieu" , kimberlyvoang@hotmail.co.uk, "TRUONG Kim Anh" , kimlien@wanadoo.fr, cindylee1511@, canh_le@workcover.vic.gov.au... more

DANH SÁCH BAN HỘ TRÌ TAM BẢO LINH SƠN TỰ ANH QUỐC năm 2011-2014

mới bổ sung với lực lượng mới (gần 60 người) và rất cần thêm nhiều thành viên gia nhập để giúp cho thầy Thích Trí Như dễ dàng hành đạo và lo cho ngôi Tam Bảo vững mạnh Xin vui lòng liên lạc trưởng ban trị sự cô Đông Đổ tel 07833696067 xin bổ túc số phôn và địa chỉ email

Nếu quý vị nào có thắc mắc hay cần nhu cầu gì thì xin liên lạc với những vị trong ban hộ trì Tam Bảo Linh Sơn Tự Anh Quốc

1. Ban tri sự ĐÔNG ĐỔ (PD CHÚC THANH) 07833696067

2. Ban Cố Vấn Đông Đổ 07833696067

3. Ban nghi lễ GIAC HOA 02072523576, CHI OANH ( NAM DIÊU) 02077329711, NGUYÊN THỪA 0207 4989880

4. Ban Hương Đăng: Lê Thi Hương 07404544285, GIÁC HOA, PHAM THANH 07533358760

5. Ban Thỉnh Sư Chu Thành Quý, Minh Hòa, Giác Mai 02073580829, Giác Hoa

6. Ban Chung cổ Chi Oan, Kiên, Thanh Thu

7. Ban Thư Xã Toàn 07411192237, Nguyễn Cao Tuyên 07990556824, Pham Thanh, Hoàng Thi Liên, Pham Văn Nam, Mỷ Linh

8. Ban Hành Đường + Ẩm Thực Chi Vân, Giác Thanh, Chị Kiều (Giác Diễm) 0208 7610475, Diệu Vượng 02088358646

9. Ban Thị Giả Giac Hoa, Lê Thi Hương 07404544285, Pham Thanh 07424670791, Giác Mai 0207 3580829

10. Ban nhiếp ảnh Anh Hiếu, Chi Mai, Lê Minh Ngoc (Dieu Am) 0207 2774191, Đặng Thi Lê 07527469076

11. Ban ngồi thâu tiền cúng Cầu An + Cầu Siêu Chú Lộc, Chu Thành Quý, Hoàng Cúc Việt 0207 4854103

12. Ban Pháp Cụ Giác Hoa + Giác Mai

13. Ban Vệ Sinh Nguyễn Trường Quan 07438027184, Nguyen Quang Dũng Le Quang Sanh 02072774191, Phùng Thi Minh Loan 02088986729

Diệu Vương 02088358646, Giác Diễm 02087610475, Chi Hằng, Chi Nguyệt

14. Ban Trật Tự Anh Tấn, Kiên, Toàn 07411192237, Nam 07872008670, Binh 07404830457

15. Ban Âm Thanh Anh Tấn 07405279437, Anh Hiếu

16. Ban Sang Băng Chi Huệ 07404203189, Diệu Âm 02072774191, Chúc Thạnh 07833696067

17. Ban Thư Ký Diệp Bich Hoa, Đặng Thi Lê 07527469076, Trần Thi Dung, Chúc Thanh

18. Ban Sữa Chữa Nguyễn Trường Quan 07438027184, Nguyễn Quang Dũng, Anh Tân 07405279437, Anh Bình 07404830457

19. Ban Thanh Tra Giác Thanh 07405279437

Ban trị Sự được đặt dưới quyền chỉ đạo của ban lảnh đạo Hội Phật giáo Linh Sơn Anh Quốc do thầy Trí Như làm Hội trưởng. Ban trị sự chỉ lo việc đối nội giúp thầy điều hành nội bộ.

Chứng minh

TT Thích Trí Như

Phụ tá:

Đại Đức Thích Giác Đạo

Sư Cô Thích nữ Chân Lương

Thông BáoKính gửi: Quý đồng hương Phật tử tỵ nạn Việt gian Cộng sản tại Vương quốc Anh và trên toàn thế

giới.V/v: Thích trí Như tục danh Lê văn Thành (Thành râu) xuất thân từ Canada, hiện tiếm đoạt

Linh Sơn Tư (LST) tại Anh Quốc.Thưa quý vị,Cho đến ngày hôm nay 16/3/2011, thời gian vừa đúng một tháng kể từ ngày bức vi thư (e-mail) 7 điểm của chúng tôi được đưa lên mạng nhằm phúc đáp e-mail ngày 13-2-2011 của Thich trí Như/Le van Thanh (được Chủ tịch Hội Ðồng Hương Hải Phòng Hoàng Lộc (VGCS) phổ biến trên mạng) mời chúng tôi đến tiếp nhận việc bàn giao chùa Linh Sơn tọa lạc tại Luân Ðôn, Anh Quốc, nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được hồi âm nên buộc lòng chúng tôi phải cho phổ biến thêm vi thư này để trình bày nội vụ cho rõ ràng hơn..Theo nguyên tắc hành chánh ở Vương quốc Anh, thời hạn hồi đáp thư tín có ba đẳng cấp:một tuần lễ (7 ngày) dành cho trường hợp thật khẩn cấp.

hai tuần lễ (14 ngày) dành cho những trường hợp kém khẩn cấp hơn.

ba tuần lễ (21 ngày) là thời hạn tối đa để hồi đáp cho một vụ việc được yêu cầu.Bảy (7) dữ kiện được nêu lên trong bức vi thư (e-mail) gửi cho Thích trí Như ngày 16/2/2011 nhằm mục đích yêu cầu tăng nhân này cung cấp cho chúng tôi, là thể theo những thủ tục pháp định trong việc chuyển giao chùa Linh Sơn. Ðây là lời yêu cầu hợp lý và minh bạch. Vậy thì, vì lẽ gì mà Thích trí Như lại giữ im lặng trong khi chính đương sự là người đã đề xuất ra việc gửi thư mời chúng tôi đến bàn giao chùa!!!???Phải chăng, Thích trí Như/Lê văn Thành ( TTN /LVT) xem việc gửi thư mời chúng tôi đến để bàn giao chùa Linh Sơn và công khai tuyên bố sự việc này trên mạng (net) cho mọi người được biết chỉ là một sự đùa cợt ? Như vậy thử hỏi, liệu Thích tri Như có hiểu đươc ý nghĩa của bốn (4) nguyên tắc căn bản (The Four Noble Truths - Bốn Thực Tế Cao Siêu) trong đạo Phật dành cho người tu hành thường gọi là Tứ Diệu Ðế hay không?Toàn bộ bảy (7) điều chúng tôi đã nêu ra trong vi thư trả lời TTN /LVT ngày 16/02/2011 đều là những nguyên tắc hành chánh thông thường mà bất cứ một công ty, hãng xưởng, nhà hàng, tiệm buôn, hội đoàn và cộng đồng nào, dù có tính cách vụ lợi (kinh doanh ”business”), bất vụ lợi (từ thiện “charity”) hay tư nhân (private) cũng đều phải hội đủ để được cấp giấy phép hoạt động nếu như hoạt động này liên hệ đến các vấn đề như ô nhiễm môi sinh (pollution), sức khỏe (health), an toàn (safety), xuất nhập cảng (import & export) hay thuế vụ (income tax).

Bất cứ tổ chức nào có những hoạt động nhằm mục đích trên mà không có giấy phép, đều bị coi như hoạt động bất hợp pháp, có thể bị chính quyền truy tố về những tội danh dành cho các vi phạm này.Chỉ mới mấy năm trước đây (không nhớ rõ năm), chùa Linh Sơn đã từng bị Council truy tố ra Tòa về tội tổ chức đại nhạc hội bất hợp pháp trong khuôn viên chùa, làm náo động dân chúng cư ngụ trong vùng nên đã bị Tòa tuyên án cấm hoạt động. Không rõ cho đến nay chùa đã được phép hoạt động lại hay chưa ?

Ngoài ra, vào ngày 26-02-2011, Thích Trí Như/Lê Văn Thành vanle76@hotmail.co.uk cũng gửi e-mail thông báo trên mạng cho biết là đã tụ tập được gần 60 người để thành lập Ban Hộ Trì Tam Bảo (Ban Trị Sự) nhiệm kỳ 2011-2014 do chính tăng nhân này làm Hội Trưởng! (xin xem danh sách đính kèm).Như vậy, ngoài bảy (7) điều đã được chúng tôi nêu lên trước đây, nay còn thêm một (1) điều nữa: đó là, việc bàn giao giấy phép tái hoạt động này để chúng tôi có đầy đủ tài liệu đính kèm vào hồ sơ nhờ cảnh sát và thẩm quyền địa phương (police and council authority) duyệt xét giấy phép hoạt động đồng thời xác nhận những thành viên có tên trong ban trị sự là đúng sự thật chứ không phải là giả mạo.Trí Như đã tự thăng chức ÐÐ và tiếm đoạt quyền trụ trì chùa Linh Sơn như thế nào?Thời kỳ Tự Viện Linh Sơn bên Pháp còn được đặt dưới sự trụ trì của Hòa Thượng Huyền Vi thì vào năm 1989 đã nổ ra một ‘sì căng đan’ liên quan đến vấn đề “trai gái” do Trí Như gây ra làm xấu hổ lây đến hàng ngũ Tăng Ni và Phật tử đang tu học tại Tùng Lâm Linh Sơn (thường gọi là Ðại Tùng Lâm).Cũng vào thời gian này ở bên Luân Ðôn thì thầy Trí Cảnh, vị Sư đang trụ trì tại chùa Linh Sơn rời chùa đi Ðài Loan tu học. Vì chùa thiếu người trụ trì nên một số phật tử thỉnh thầy Phước Huệ, lúc đó đang tu tại một Phật đường ở Birmingham lên Luân Ðôn tạm thời kiêm nhiệm thêm công việc Phật sự của chùa Linh Sơn, đồng thời nội vụ cũng được thông báo về chùa Linh Sơn tại Pháp để xin cử người thay thế. Chính Hòa Thượng Huyền Vi đích thân từ Pháp qua Anh để gặp thầy Phước Huệ (lúc đó đang tu riêng ở Birmingham) và đề nghị sáp nhập Phật Ðường ở Birmingham với chùa Linh Sơn. Thầy Phước Huệ đã đồng ý việc sáp nhập này và đổi pháp danh Phước Huệ thành Trí Châu và được cử nhiệm vào chức vị Ðại Ðức để chính thức trụ trì chùa Linh Sơn thay thế sư Thích Trí Cảnh. Nhân dịp này, HT Huyền Vi cho sa di Trí Như (TN) từ Pháp qua Anh làm phụ tá cho Ðại Ðức Trí Châu vì lúc đó Sư Tri Châu đang bận bịu lo việc Phật sự cho cả hai chùa ở Birmingham và Luân Ðôn. Việc cử nhiệm Trí Như làm phụ tá cho Ðại Ðức Thích trí Châu, trên thực tế, chỉ nhằm để Thích trí Như tạm thời lánh mặt, hầu làm giảm bớt sự căng thẳng đã xảy ra tại đại Tùng Lâm bên Pháp mà thôi (chuyện này sẽ được thuật lại chi tiết hơn trong một dịp khác).Vài tháng sau, khi đã quen nước quen cái và nhân cơ hội đại đức Trí Châu bận lo việc Phật sự cho hai ngôi chùa, cứ vài ngày có mặt ở Luân Ðôn thì vài ngày sau lại về Birmingham nên sa môn Trí Như sanh lòng tham, muốn làm trụ trì chùa Linh Sơn nên đã rủ rê ba (3) người phật tử nhẹ dạ (xin được dấu tên) lên tiếng đề nghị cho Trí Như chính thức trụ trì thay thế sư Trí Châu. Sư Trí Châu (Phước Huệ) và đa số phật tử không đồng ý, cho đó là sai với nguyên tắc truyền thừa Phật Giáo, và đòi hỏi phải có sự chấp thuận của HT Huyền Vi.Trí Như thừa biết rằng không thể nào HT Huyền Vi lại chấp thuận cho đương sự trở thành vị trụ trì khi còn là Sa Di, chưa đạt đến chức vị Ðại Ðức, ngoài ra lại còn có hạnh kiểm không tốt, đã gây ra tai tiếng ở đại Tùng Lâm bên Pháp, cho nên Trí Như nhất quyết phải giành cho được quyền trụ trì chùa mà không cần đến sự thừa nhận của HT Huyền Vi nữa. Chính vì vậy mà y đã nổi loạn, đập bàn vung tay múa võ thị uy như muốn đánh người đối diện (hành vi này có ghi âm và thâu hình “video”). Một số phật tử hiện diện thấy sự việc nghiêm trọng nên đã gọi cảnh sát đến can thiệp (thật xấu hổ). Khi Cảnh sát đến nơi, họ thấy có hai (2) nhà sư, nên hỏi trong hai người thì người nào là thượng cấp (leader) của người kia và chịu trách nhiệm công việc của chùa. Mọi người đều chỉ qua Trí Châu và nói với Cảnh sát rằng sư Trí Châu chính là người trụ trì ngôi chùa. Cảnh sát hỏi ý kiến sư Trí Châu có muốn họ giải tán đám đông đang náo loạn tại đây không? Ða số phật tử, sau khi hội ý với sư Trí Châu, đã trả lời Cảnh sát rằng: “ Xin để chúng tôi tự giải quyết công việc nội bộ cho êm thấm, hơn là đuổi họ đi (giải tán) bởi lẽ, sau khi cảnh sát ra về nếu những người này trở lại làm náo loạn lần nữa thì sự việc còn tệ hại đến thế nào nữa”. Cảnh sát chấp thuận đề nghị và rút lui.Sau khi cảnh sát đi khỏi, sự tranh cãi có phần dịu lại, đa số phật tử đề nghị HT Huyền Vi qua Anh dẫn Trí Như về Pháp (nhất là những phật tử đã từng nghe Trí Như “dê nữ tu” gây chuyện xấu hổ ở đại Tùng Lâm, và từng đọc qua lá “thư tình” của một người phụ nữ đã có bầu với Lê Văn Thành trước khi y rời Việt Nam, hiện sống tại Phan Thiết gửi thư qua Pháp hỏi Trí Như xin tiền nuôi con) nếu không, họ sẽ công khai tố cáo những hành vi bất lương và bỉ ổi của Trí Như/ Lê Văn Thành (Thành râu) cho mọi người biết. Vì thế, HT Huyền Vi hứa với phật tử Ph. (người có lá “thư tình” của Trí Như) sẽ dẫn TN/Lê Văn Thành về Pháp cho êm chuyện.Giữ y lời hứa với phật tử, HT Huyền Vi đem xe qua Anh chở Trí Như về. Trí Như rất xảo quyệt, ngoài mặt thì giả bộ nghe lời, thu xếp hành lý theo HT Huyền Vi về Pháp, nhưng âm thầm lập kế hoạch xúi dục ba (3) phật tử nhẹ dạ nói trên, nằm đường cản đầu xe không cho xe của Hòa Thượng Huyền Vi di chuyển nếu trên xe có chở Trí Như. Cuối cùng, HT phải gọi điện thoại nói với phật tử Ph. thông báo sự việc xảy ra đột ngột này nên HT đành bó tay. Thế là, Trí Như xuống xe trở vào chùa, và từ đó bất chấp đạo nghĩa, tung hoành tiếm đoạt quyền trụ trì; sư Trí Châu ngán ngẩm lòng tham, sân, si quá độ của Trí Như, nên về lại ngôi chùa ở Birmingham đặt tên chùa Từ Ðàm, lấy lại pháp danh Phước Huệ (như trước) và rời khỏi phái Linh Sơn vì sư Phước Huệ cho rằng, một Hòa Thượng lãnh đạo mà không giáo dục được đệ tử (Trí Như), thì không có lý do gì sư phải tiếp tục phục tùng giáo phái này nữa.Trở lại câu chuyện Trí Như, sau khi Trí Châu rời khỏi chùa, Trí Như tự tung tự tác thăng chức vị Ðại Ðức cho mình và tiếm quyền Trụ Trì, một mình một cõi tung hoành, tách khỏi phái Linh Sơn Pháp (nhưng vẫn để tên “Linh Sơn Tự Anh Quốc” nhưng đây chỉ là hình thức treo đầu dê bán thịt chó) không còn nể nang và tuân lời HT Huyền Vi nữa, thậm chí, khi HT bệnh toàn thân bất toại (nằm liệt giường), nhiều lần Trí Như đi cùng phật tử sang Paris mua thực phẩm và xì dầu cho chùa, vẫn không hề có ý thăm viếng; ngày Hòa Thương Huyền Vi viên tịch, Trí Như cũng không trở về để thọ tang Sư Phụ, người đã từng cưu mang và xuống tóc cho mình quy y Tam Bảo (Phật, Pháp, Tăng)! Thử hỏi, một người như thế cho dù là phàm tục cũng không xứng đáng để khuyên bảo người khác, huống chi là một tăng nhân mà phật tử phải noi gương và phải gọi bằng Thầy (?) Xin dành mọi sư phê phán nơi quý phật tử.Bức vi thư này không ngoài mục đích nhắc nhở cho Thích trí Như phải gấp rút cung cấp bảy + một (7+1) điều đã nêu ra trong thư trước của chúng tôi để chúng tôi chuẩn bị tổ chức ban tiếp nhận việc bàn giao chùa Linh Sơn. Nếu Thích trí Như vẫn im lặng, không chịu cung cấp đầy đủ những dữ kiện liên quan đến công việc điều hành của chùa Linh Sơn như nêu lên trong thư trước của chúng tôi, thì điều này là bằng chứng hùng hồn, chứng tỏ rằng Trí Như/LêVănThành cũng chỉ là phường bịp bợm xảo trá, mượn đạo tạo đời, ngồi mát ăn bát vàng do các phật tử nhẹ dạ dâng cúng.Trường hợp này chúng tôi buộc lòng phải nhờ đến cơ quan sau đây can thiệp trước khi thực hiện việc chuyển giao chùa, đồng thời cũng nhằm để chấm dứt những vi phạm pháp luật do Trí Như đã gây ra do sự kém hiểu biết về nguyên tắc hoạt động công cộng tại Anh Quốc:. Head of Mission, kiểm tra di trú những người lạ mặt đến chùa trú ngụ

. Council Authority, thanh tra hoạd động chùa trong và sau thời gian nghiêm cấm

. Health & Safety Authority, thanh tra ô nhiễm môi sinh và an toàn

. Charity Commissioner, thanh tra hoạt động từ thiện

. HM Revenue & Customs, thanh tra sổ sách thu nhập

. HMRC for Import/Export, thanh tra thuế xuất nhập cảng pho tượng PhậtSau hết, khi thời gian cho phép, chúng tôi sẽ lần lượt cống hiến quý phật tử những chuyện chưa từng được biết về Lê văn Thành (tự Thành râu) ở Canada :1. Tại sao rời bỏ vợ con xin vào chùa Thuyền Tôn ở Canada bị từ chối rồi lưu lạc sang Pháp, cùng đường vào chùa ẩn náu?
2. Gạ gẫm nữ tu tại Tùng Lâm Linh Sơn ở Pháp bị phát hiện nên bị tống cổ qua Anh?
3. Gạt gẫm một người phụ nữ có bầu trước khi rời khỏi Phan Thiết, Việt Nam ?
4. Du dỗ nữ phật tử có gia đình có con nhỏ dại, vào chùa tu với Trí Như, rồi nửa đêm mò đến phòng riêng?
5. Tham, sân, si thịnh nộ la mắng người già lớn tuổi vào chùa làm công quả?
6. Giao du với Việt gian cộng sản?
7. Thư của một người phụ nữ ở Phan Thiết đã có bầu trước khi LVT rời Việt Nam , gửi sang Pháp để xin Trí Như tiền nuôi con?Khi mọi việc được phơi bày, chừng ấy sẽ thấu hiểu ai là ma vương quấy phá người tu hành hay chính kẻ đội lốt tăng nhân quậy phá Tùng Lâm Linh Sơn, cướp chùa của phật tử tỵ nạn cộng sản tại Anh đóng góp xây dựng nên.Ðã đến lúc TTN /LVT nợ đền, vay trả! Hãy chờ coi.Trân trọng,Ngô ngọc Hiếu

From: Binhminh Tran To: thanh vu ; From: hieu ngo ; To: ; levanquy@; phivan.pham@; vktlondon@; hungnh@; hungvuong@; s.thanh@; thaivannga@; tongphuocphuc@; thutvca@; honglamht@; hoidonghuonghaiphong@; xuansonhp@; idnguyen2003@; taothanhhuong@; buidcminh@; nganbinh@; chuxpham@; victorydr@; kimanh.nauyc@; chinhnghiaviet@y; vanle76@; thanhnga@y; huuletran99@; daovanbinh@; Yet-Duong HUYNH-BA ; hon_viet@; cdvnhk@Sent: Wed, 16 March, 2011 19:53:26Subject: Re: Thong Bao V/v Thich Tri Nhu Linh Son Anh Quoc

Kính gửi các quí vị Chư tăng ,Phật tử trên toàn thế giới.

Trần Bình Minh hết sức ngạc nhiên với những yêu sách và sự bịa đặt ,vu khống của tên Ngô bất Hiếu một cách đê hèn để nói xấu một vị chân tu đáng kính như thày Thích Trí Như ở London.

Tên mặt người dạ thú Ngô bất Hiếu kia đừng tưởng dựng lên những chuyện hoang đường như vậy mà ai cũng nghe , ai cũng tin lời ngươi sao?Tôi là người biết được vì sao thày Thích trí Cảnh âm thầm bỏ đi. Chẳng qua lúc đó cũng có một vài phật tử như tên Ngô Bất Hiếu này vào làm lũng đoạn nhà Chùa , mấy người đó còn la lối và nói sư thày Thích Trí Cảnh thậm tệ , Thày Thích Trí Cảnh là người cần mẫn , tâm tính hiền lành , ít l‎í sự và không có làm kinh tế giỏi , nên Chùa lúc đó ngập tràn công nợ , kèm theo thày thấy một số người tới tham gia sinh hoạt Chùa còn nặng về chuyện đời thường , trần tục quá ,không biết tôn trọng thầy ,nên thày buồn bực bỏ đi không một ai biết l‎í do thày đi đâu , cho tới bây giờ thày ấy vẫn biệt vô âm tín.

Khi bà con Phật tử nơi đây đang hoang mang không có sư thày trụ trì thì thày Thích Trí Như ở bên Pháp được cử sang tiếp nhận Chùa này. Bạn tôi và tôi cũng được biết và mọi người tới tiếp đón thày rất trịnh trọng và thân mật.

Từ ngày tới Chùa linh sơn tự London thày Thích Trí Như làm việc cần mẫn như một kẻ khổ sai để xây dựng chùa chiền. Thày phát động mọi người ủng hộ xây dựng Chùa , quyên góp tiền bạc để trang trải nợ nần và kiến tạo mua Chùa mới , khang trang hơn , rộng rãi hơn cho mọi người tới tu nghiệp.

Ngoài chuyện in ấn kinh sách và trao dồi Phật phát , thày còn động viên và khuyến học cho các bạn thanh thiếu niên học nhạc , xây dựng cả ban nhạc để phục vụ trong những ngày đại lễ.

Để có được tiền mua Chùa , thày cũng nghe theo mấy người tổ chức đại nhạc hội để lấy tiền mua đất ,xây Chùa . Nhưng vì người Việt tới tham dự , đỗ xe lung tung , ồn ào mất trật tự, hương khói nghi ngút. Nên bị người dân xung quanh phản ảnh. Từ đó thày không cho tập trung mở đại nhạc hội nữa. Cái này đâu có phải lỗi tại thày chứ .Cuộc họp nội bộ của Chùa cũ hôm đó tôi cũng có mặt và chụp mấy kiểu ảnh . Thực tế hai thày Chí Châu và thày Thích Trí Như chẳng có gì xô xát ,mà chỉ có mấy người Phật tử muốn gây chia rẽ và làm náo loạn Chùa và gọi cảnh sát tới . Chuyện nhỏ bé như vậy có gì đâu mà Ngô bất Hiếu kia đã “ngậm máu phun người” đổ vấy cho hai thầy tranh giành quyền lợi là thế nào?Trong đời tư của từng người ,đôi khi có những hoàn cảnh éo le mà nhiều người chán ngán lìa xa chốn hồng trần hệ lụy , vào Chùa tu hành theo l‎í tưởng của mình. Kể cả kẻ cướp của giết người như phường đạo tặc , mà biết ăn năn sám hối , nương nhờ cửa Phật để tu thân tích đức, thì trời Phật và nhân loại cũng sẵn sàng mở rộng bàn tay bác ái đón nhận ân tình ấy.

Trên thế giới này có bao nhiêu nhà Chùa , bao nhiêu sư thày và sư Cô đã bị vương vào nghiệp cảnh có gia đình éo le , oan ức ,rồi phẫn trí xuống tóc nương nhờ cửa Phật ? Lấy câu kinh tiếng kệ ,việc làm ân nghĩa xa lánh bụi trần .Cái đó đâu phải là xấu xa.Chúng ta phải cảm thông và tôn kính họ vì họ đã phải chịu nhiều thiệt thòi , âm thầm làm việc hữu ích cho đời.

Tên Ngô bất Hiếu viết :

“Dụ dỗ nữ phật tử có gia đình có con nhỏ dại, vào chùa tu với Trí Như, rồi nửa đêm mò đến phòng riêng?”

Ai là người có con nhỏ vào chùa tu với thày ,rồi nữa đêm thày mò đến phòng riêng? Hãy nói rõ tên người đàn bà đó ra ,tôi sẽ tới tận nhà người đó phỏng vấn xem hư thực ra sao.Tôi ở London này bao năm nay chưa từng nghe thấy chuyện này mà sao ngươi khéo vu oan giáo họa cho thầy Thích Trí Như như vậy? Các người dựng những chuyện ác độc để cố tình hạ nhục một vị sư tăng như vậy mà không lo sợ bị quả báo chăng? Các người căm ghét cộng sản thì sang những trang web có Cộng sản mà huyênh hoang đấu l‎í với họ . Đừng có trút cái hận thù ích kỷ và sự đểu cáng khốn nạn đó lên những người tu hành lương thiện.Trong cuộc họp hội đồng hương Hài Phòng như lá thư trước tôi đã trình bày với mọi người rồi , thiết nghĩ không muốn nói lại nữa làm quí vị phiền lòng. Thực sự là thày Thích Trí Như tôn trọng các đệ tử thỉnh cầu thầy tới tham dự cuộc họp thành lập hội đồng hương và thuyết pháp cho bà con biết thương yêu nhau , lá lành đùm lá rách và cổ vũ nhau quyên góp tiền tài gửi về giúp bà con miền Trung bị bão lụt mà thôi , chứ có chuyện gì đâu mà bây giờ cứ áp đặt cho thầy giao du theo cộng sản là thế nào?

Việc làm của thày là một sự nhân ái của một bậc chân tu. Không hề nghĩ tới phe phái nào hết. Trong trái tim thầy chỉ có lá cờ của đạo Phật và tấm áo cà sa ngời sáng yêu thương nhân loại mà thôi.Chúng ta hãy nhìn nhân dân Nhật mà học tập tinh thần đoàn kết của họ .Lòng nhân ái , văn minh , tự trọng của họ thể hiện bằng hành động rất cụ thể rất rõ ràng qua cuộc đại chiến và thiên tai thãm khốc vừa qua.Chiến tranh trên đất nước họ đã qua đi bao năm , bao nhiêu người Nhật đã chết vì bom nguyên tử Mỹ , mà họ có cần nói gì nữa đâu . Quá khứ họ cho trôi vào quá khứ. Họ cam lòng chấp nhận sự thật đắng cay của chiến tranh , của thiên tai địch họa. Họ sống ngẩng mặt cao đầu , dũng cảm trong chiến đấu và nhẫn nại học hỏi , sáng tạo dựng xây đất nước , văn minh và hiện đại như ngày nay. Động đất và sóng thần kinh hoàng thế mà có thấy họ khóc than vật vã , hoặc chen chúc nhau tranh giành nhau khẩu phần cứu trợ đâu? Thậm chí các siêu thị , nhà hàng cũng chẳng mất mát một thứ gì. Họ sống và làm việc , hành động như những người anh hùng thật sự.Lòng tự trọng của họ thễ hiện được nét đẹp văn hóa Nhật làm cho bao nhiêu quốc gia và con người trên thế giới này khâm phục , kính nể họ.Sao chúng ta không nhìn họ mà sống , sao cứ phải tìm tòi bới móc những quá khứ cửa khác người rồi thêm mắm thêm muối cho ly kỳ để hạ nhục người ta.

Sao mà Ngô bất Hiếu kia đốn mạt và bẩn thỉu tồi tệ đến vậy.Người Việt Nam xa quê ai cũng có thân nhân và họ hàng còn ở lại. Quê hương là nơi chôn nhau cắt rốn của muôn người Việt . Người ta có quyền yêu nó , có quyền thương nó , có quyền kêu gọi bảo vệ và xây dựng quê hương. Chiến tranh đã qua đi hơn 30 năm rồi . Bao nhiêu con người đã ngã xuống cho tổ quốc Việt Nam hôm nay. Chỉ có những kẻ ấu trĩ mới kêu gào phân chia Nam Bắc , khơi sâu lòng thù hận , phá hoại quê hương đất nước bằng những hình thức như tên Ngô bất Hiếu mà thôi

Còn những người có tráí timnhân ái , có tri thức họ biết ngậm ngùi trước sự nghèo nàn của quê hương , của bom đạn ngoại bang và chúng ta chỉ là những con tốt trên bàn cờ người để thử nghiệm các loại vũ khí tối tân và gánh vác hậu họa.Chúng ta phải biết xót thương cho dân tộc và quê hương nghèo khó của chúng ta, cùng với những thảm cảnh hiểm họa mà quê hương tủi hận đọa đầy. Thầy Thích Trí Như đã làm rất nhiều việc có ân có nghĩa với đời sao các người không nêu ra , mà cố tình dìm dập thanh danh thầy, Không thấy ngượng miệng à?Trần Bình Minh và các phật tử ở Luân Đôn này vô cùng tán thành và ủng hộ

BAN HỘ TRÌ TAM BẢO LINH SƠN TỰ ANH QUỐC .Do thày Thích Trí Như làm hội trưởng.

Kính chúc thày Thích Trí Như và các quí vị Phật tử trong Ban điều hành ,bình tâm an lạc , phụng sự Phật pháp được vẹn tròn í nguyện. Xin thày và Ban điều hành Chùa đừng lo ngại những gì bọn phá hoại sách nhiễu. Xung quanh thầy còn có bao người dân lương thiện và các Phật tử biết tới công lí và lẽ phải sẽ ủng hộ thày , bảo vệ Chùa.Trân trọng

Trần Bình Minh

From: Ly Cong To: binhminh99.tran@: Thuy ; tinqtran@; tochau2000@; tduyen64@; Dong Do ; thuongtri doan Sent: Thu, 17 March, 2011 9:44:43Subject: Fw: Kính gửi các quí vị Chư tăng ,Phật tử trên toàn thế giới.

Ông Hiếu. Phật tử ở London không bị mù, không bị điếc, để tin vào những lời bịa dặt vu khống trắng trợn của ông. Thầy Thích Trí Như quang minh chính đại, như thế nào chúng tôi đều biết hết. Nếu ông nghĩ những lời ông nói là đúng thì ông hãy lộ diện, đến chùa Linh sơn vào ngày chủ nhật để cho bà con được nhìn thấy ông, rồi ông có giỏi thì hãy hùng hồn mà nói ở đó, ba mặt một lời. Người mà ông nói có con nhỏ bị thầy Trí Như dụ dỗ đến chùa và những chuyện khác mà ông nói nữa, ông hãy đến chùa mà chỉ mặt điểm tên để chúng tôi mời họ đến đối chứng. Chứ ông đừng có o ép vu khống, ném đá giấu tay cho một vị cao tăng đáng kính . tiểu nhân lắm ông ơi. Đọc thư của ông ai cũng nhận định được đây là một âm mưu vu khống để muốn chiếm chùa. Ông đang vạch áo cho người xem lưng.

From: Binhminh Tran binhminh99.tran@

To: Ly Cong

To: binhminh99.tran@

Sent: Wed, 16 March, 2011 21:09:21Subject: RE: Thong Bao V/v Thich Tri Nhu Linh Son Anh Quoc

Trần Bình Minh,Thầy rất ngạc nhiên, sao có chuyện mà tên Hiếu dựng lên như vậy.? Và sự thật thì cũng có bưc thư ở Phan Thiết gởi qua cho thầy nhưng đó là thư của thằng Cháu ruột nó kẻ chuyên mẹ nó sinh con mà cha nó không quan tâm cho thầy nghe. Nhưng người nào đọc thư rồi tưởng là người được nói trong thư là thầy. Sự thật chỉ khi nào có bức thư đó thì mới chỉ được chỗ lầm lẫn và người viết bức thư đó hiện đang tại Mỹ sẳn sàng làm chứng cho vụ nầy. ( hình như bức thư đó bọn nó cất giử chỉ vì tưởng lầm người thôi.) Còn chuyện ở Tùng Lâm đã bị "phanh phui" một lần do cái bọn chống đối Chùa dựng lên và đích thân HT HUYỀN VI viết thư đính chánh. Nó còn nói thầy cầm dao rượt thầy Trí Liên nữa??? Ngài nói một câu trong thư là "nước lã pháy nên hồ" rất tiếc bức thư đó đã thất lạc rồi. ( Chuyện dựng lên nầy để làm hậu thuẩn cho việc tranh chấp hồi năm 92 nhưng chúng không thành.) Nói chung tất cả những gì tên Hiếu nói đó là nó nói chứ sự thật thì chỉ có người trong cuộc biết thôi. Nhưng mà không sao chuyện hàm oan cũng tốt cho mình để biết thêm một khía cạnh của tình đời.Thầy không ngờ chỉ một lần đi họp Hội Đồng hương HP mà bị chụp mũ Cộng Sản rồi moi móc đủ thứ chuyện. Cái oan bị cho là Cộng Sản đã bị mọi người trên thế giới nhục mạ thầy chưa hết lại đến những chuyện lem nhem khác. Thật là oan gia trái chủ vô cùng kinh khủng. Vài lời cho Bình Minh.Thân mến Thầy

thông báo cáo lổi

Friday, 18 March, 2011 15:35

From: "Linh Son"

To: ngochieu43@

Thông báo:
Vì lý do email vanle76@ không được bảo mật. Nhiều phần tử biết mật mã tiếm dụng email và truyền tin thất thiệt làm ảnh hưởng danh dự chung cho cá nhân và Hội PGLS AQ Vì vậy chúng tôi tuyên bố thay thế email mới như trên tựa gởi đi. Kể từ nây quý Phật tử liên lạc với hội Linh Sơn và nhà Chùa xin vui lòng viết theo email mới. Có nhiều thời gian vì bệnh duyên chúng tôi không xử dụng computer nhưng vẫn nhận được mail với nội dung trả lời không đúng ý chúng tôi.
Thành thật cáo lỗi về những email đã làm phiền một số người ngoài ý muốn của chúng tôi.
Thích Trí Như
Thông báo cáo lỗi

Trả lời Thích Trí Như Thông Báo Thay Ðổi E-mail

Kính gửi: Quý đồng hương Phật tử tỵ nạn Việt gian Cộng sản tại Vương quốc Anh và trên toàn thế giới.

V/v. Thích trí Như tục danh Lê văn Thành (Thành râu) xuất thân từ Canada, hiện tiếm đoạt chùa Linh Sơn Tư (LST) tại Anh Quốc.

Thưa quý vị,

Cuối tuần qua chúng tôi nhận được e-mail của Thích trí Như/Lê văn Thành (TTN/LVT) gửi đến thông báo việc thay đổi e-mail với lời lẽ hết sức trân tráo, giảo quyệt nhằm bào chữa cho những hành vi sai lầm vừa qua của đương sự.

Như mọi người đều biết, chính Trí Như/Lê văn Thành, chứ không ai khác, đã dùng e-mail: vanle76@h nhờ Hoàng Lộc, Chủ Tịch Hội Ðồng Hương Hải Phòng (VGCS) phổ biến trên mạng mời chúng tôi đến bàn giao chùa Linh Sơn. Thư mời này được chúng tôi nhiệt tình hồi đáp ngay nhưng đã hơn một tháng trôi qua, vẫn không thấy trả lời những yêu cầu của chúng tôi, mà chỉ thấy đương sự gửi e-mail “thông báo việc thành lập Ban Trị Sự nhiệm kỳ 2011-2014 (đính kèm phía dưới) do chính đương sự làm Hội trưởng. Vì vậy, buộc lòng chúng tôi phải cho đăng tải vi thư (e-mail) ngày 16/03/2011, đưa ra nghi vấn về thành phần nhân sự của Ban Trị Sự mới và sự việc này đã khiến Trí Như hốt hoảng, đưa đến việc y ra ‘Thông Báo rằng e-mail đã bị tiếm dụng” (đính kèm phía dưới) để chạy tội. Thiết tưởng một người tu hành chân chánh không bao giờ lại có những hành vi xảo trá và lật lọng như thế.

Ngoài ra, cũng nên kể ra ở đây để qúy vị được biết là có hai e-mails mang tên và vi chỉ Binhminh Tran"

Bcc:

ngochieu43@---------- Forwarded message ----------
From: Binhminh Tran
Date: 2011/3/24
Subject: Re: Trả lời Thông Báo e-mail của Thích Trí Như Luân Ðôn
To: hieu ngo , linhsontu61@,

Gửi tên Ngô Ngọc Hiếu (Ngô bất Hiếu ) Lon don

Ta thực không ngờ tên Ngô Ngọc Hiếu này sinh năm 1943 ,năm nay tính ra cũng là 68 tuổi tuổi rồi mà lại quá vô liêm sỉ như một loài súc sinh vô dụng. Mọi người trên thế giới này càng xem ngươi rống lên những lời tru tréo, hỗn hào với các bậc cao tăng, người ta càng khinh bỉ ngươi và không có ai thèm hưởng ứng ủng hộ ngươi đâu, thì ngươi phải biết khôn hồn đậy cái miệng “toilet” của ngươi vào chứ.

Ta là người biết trọng nhân nghĩa , biết kính trên nhường dưới và biết vị tha. Nhưng với ngươi tới mức độ này thì ta không thèm nể cái lỗ mặt ngươi nữa.

Ta đã tìm ra nguyên nhân vì sao ngươi lại giở chứng khùng không ra khùng , điên không ra điên với sư thày rồi. Chỉ vì một chút lợi nhuận nhỏ mọn có lien quan về tiền bạc . Đó là ngươi định tới Chùa chữa một số chỗ điện trong nhà Chùa bị hư hỏng. Nhưng ngươi đòi một số tiền công quá cao. Sư thầy thấy thế nên thầy không đồng ‎í và thầy tìm người khác làm giùm,giá thành rẻ hơn để tiết kiệm công quĩ cho nhà Chùa. Ngươi tưởng tiền nhà Chùa là vỏ don sao mà làm một tí cũng “Chặt chém.” Vô lí‎ thế . Ngươi không mở mắt ra mà nhìn thấy bao nhiêu người góp tiền ,góp của ,góp công sức ra để giúp đỡ chùa làm công quả không công à . Đáng lẽ ra như nhà ngươi có biết làm chút nghề , có chút lương tâm thì ngươi phải giúp đỡ Chùa , nếu không làm giúp không công ,thì cũng lấy giá cả phải chăng cho hợp lẽ đời .Chứ ngươi cứ nghĩ tiền của nhà Chùa , ngươi muốn “ xả láng” bao nhiêu thì xả sao? Cái đạo đức cùa ngươi đã phơi bày ra rồi đó. Sự việc chì có đơn giản và nhỏ mọn vậy ,thuận mua vừa bán , hợp í thì làm , không hợp í thì thôi , có sao đâu. Thế là từ đó ngươi bất bình trở mặt và ngấm ngầm nói xấu sau lưng thày. Nay ngươi mượn cớ thày đi họp hội đồng hương Hải Phòng , thế là ngươi vu vạ cho thày là theo cộng sản. Ngươi chơi thày dã man quá xá đi.

Ta biết ngươi chỉ to cái lỗ mồm mang danh Phục quốc để hại thày , bôi nhọ thầy , chứ cái loại ngươi chỉ phá Chùa , phá nước chứ chẳng làm được cái thá gì cả. Ngươi Chỉ làm xấu hổ những người anh em yêu nước khác mà thôi.

Chao ôi…cái loại người như nhà ngươi chỉ là một thằng thợ điện tầm thường ,chứ có phải là người tao nhân mặc khách , hay là những chính khách yêu nước ,thương dân đâu cơ chứ mà ra vẻ làm phách , gần đất xa trời đến nơi rồi mà ngươi không biết tu thân tích đức cho con cháu nhà ngươi nhờ , Những cái thư ngươi viết cho sư thầy như thế kia ta cũng đủ đánh giá ngươi là “ thằng mất dậy” . vô học và bản tính xấu xa nhỏ mọn vô cùng. Cái loại phản thày hại bạn như nhà ngươi mà bây giờ trâng tráo lừa bịp mọi người là người yêu quốc gia , yêu đất nước đây. Thật là bỉ mặt cho cái loại đàn ông như ngươi. Con bọ hung Ngô Ngọc Hiếu ạ. Ngươi không xứng đáng làm một con chó , vì con chó nó còn sống có nghĩa hơn nhà ngươi gấp nhiều đấy.

Trong lúc mọi người toàn thế giới đang lo lắng và chia sẻ thương đau tới những vùng bị động đất , sóng thần , chiến tranh ,tai họa . Ai ai cũng mong cầu hòa bình và an lạc ,thì ngươi cứ trong đống phân nhầy nhụa của bản ngã vô học ,thỉnh thoảng lại ngoi lên gây khó chịu và buồn cười.

Hãy lột bỏ ngay cái mặt lạ đóng giả người yêu nước , yêu quốc gia kia đi .Đừng làm ô danh những người anh em khác.

Sư thầy và mọi người không ai thèm đếm xỉa tới ngươi. Vì ngươi là kẻ không xứng đáng làm Phật tử. Mọi người không ai thèm viết thư hay hồi âm ủng hộ ngươi . Vì họ ghê tởm nhà ngươi tới cực độ rồi.

Bây giờ ta cho ngươi một điều kiện. Nếu ngươi thích ,Chúng ta sẽ gặp nhau trong môt địa điểm nào đó ở Lon don để giải quyết vụ việc này. Ngươi cần gì chúng tôi sẽ chiều hết. o k

Vậy ngươi cứ suy nghĩ chín chắn và hẹn địa điểm gặp nhau cho thoải mái hơn. Chứ cứ email thế này làm phiền mọi người phải đọc những lời lẽ bất nhã quá , thêm mắc tội ra.

Xin báo cho bà con Phật tữ London biết .Chẳng biết kẻ nào nào đã tố cáo với chính quyền là nhà Chùa Linh Sơn Anh Quốc hiện đang chứa chấp 15 người cư trú bất hợp pháp . Sở di trú đã cử người tới Chùa kiểm tra. Nhưng chẳng thấy có ai cả. Sư Thày báo cáo hiện trong Chùa chỉ có 2 nhà sư trụ trì mà thôi , tất cả đều hợp pháp.

Họ đã kiểm tra và xin lỗi đã làm phiền nhà Chùa và ra về. Nhân tiện đây cũng báo tin vậy cho mọi người biết tình hình của Chùa.

Trần Bình Minh vô cùng xin lỗi các quí Chư tăng Phật tử vì phải viết những lời lẽ không mấy đẹp đẽ gửi cho tên Ngô Ngọc Hiếu (Ngô bất Hiếu ) này.Rất mong các quí vị thông cảm và lượng thứ cho.

Kính trọng

Trần Bình Minh

From: Binhminh Tran

To: ngochieu43@; tinhniem@; thaolo183@; thuhuongsmile71@; traitimmauxanh20062001@; Thuy ; thuykienfamily@; lochoang55@; Trang Le ; leanh100779@; Le chi ; phambnhung@; nguyen hoa ; vktlondon@; victorydr@; le hoang ; hoidonghuonghaiphong@; ha_le@; hvan007@g; Dong Do ; an dieu ; kimberlyvoang@; TRUONG Kim Anh ; kimlien@; cindylee1511@; kimthoa96@; phivan.pham@; kimanh.nauyc@; chinhnghiaviet@; vanle76@; thanhnga@; huuletran99@

Sent: Wed, 30 March, 2011 16:01:07Subject: Re: - Kinh gửi cô/bà Kim Anh

Kính nhờ bác Kim Anh chuyển dùm thư này cho mọi người biết. Cám ơn bác nhiều. Trần bình Minh

Flag this message

trả lời BinhMinhTran= - Kinh gửi cô/bà Kim Anh

Wednesday, 30 March, 2011 16:50

From: "TRUONG Kim Anh"

To: "Binhminh Tran"

Bcc: ngochieu43@

Thưa Đạo Hữu BINH MINH TRAN,Năm nay năm xui, tôi thường xuyên bị rắc rối trên mạng, khiến tôi bị nhức đầu, Thân Tâm Bất An.

Xin đão hữu cảm phiền vì sức khỏe nên tôi tránh xen vào chuyện giữa đạo hữu và NgôHiếu.

Chúc anh Thân Tâm An Lạc,

-Ka-

---------- Forwarded message ----------
From: Binhminh Tran
Date: 2011/3/30
Subject: Re: - Kinh gửi cô/bà Kim Anh
To: ngochieu43@, tinhniem, thaolo183@, >,

From: Binhminh Tran

To: ngochieu43@Sent: Wed, 30 March, 2011 16:01:07Subject: Re: - Kinh gửi cô/bà Kim AnhKính nhờ bác Kim Anh chuyển dùm thư này cho mọi người biết. Cám ơn bác nhiều. Trần bình Minh

Kính gửi các quí vị chư tăng và quí Phật tử trên toàn thế giới.

Chỉ vì sư thầy Thích Trí Như không chấp nhận hợp đồng của tên thợ điện Ngô Ngọc Hiếu sửa chữa một vài chỗ điện thông dụng trong nhà Chùa, vì tên Ngô Ngọc Hiếu tính số tiền công quá cao. Sư thày tìm một người khác với công việc ấy rẻ tiền hơn nhiều ,để tiết kiệm tiền của cho nhà Chùa. Thế là tên Ngô Ngọc Hiếu đã phản lại thầy Thích Trí Như. Nhân chuyện thày tới thuyết pháp tại cuộc họp Hội đồng hương Hải Phòng ,tên Ngô Ngọc Hiếu đã bịa đặt và vu khống cho Thày theo “cộng sản”. Đồng thời dựng lên nhiều chuyện oan trái cho thày Thích Trí Như nữa như chúng ta đã biết. Ngoài ra Ngô Ngọc Hiếu còn bẩm báo cho chính quyền vu khống cho Chùa linh Sơn chứa chấp 15 người cư trú bất hợp pháp , để cho nhân viên sở di trú tới kiểm tra Chùa.

Ngô ngọc Hiếu đội lốt là người của “quốc gia” để khuấy động sự hận thù dân tộc và để lôi cuốn , những anh em khác vào cuộc lật đổ sư thầy và phá hoại Chùa linh sơn tự Anh quốc.

Chỉ vì một chút tiền công nhỏ mọn không kiếm được của nhà Chùa mà Ngô Ngọc Hiếu đã táng tận lương tâm làm chuyện quá xằng bậy .Thật là đáng buồn cho người Việt Nam mình có những loại người như hắn .

Sư thầy là người sống từ thiện từ tâm và làm việc Phật sự , thày không bao giờ thèm làm chuyện giả nick đề vạch trần bộ mặt xảo trá của nhà ngươi.

Từ nay , nhà ngươi không có quyền nói chuyện gì về vấn đề nhà Chùa Linh sơn tự ở Luân đôn nữa. Vì ngươi không đủ tư cách là một Phật tử chân chính để bàn luận về chuyện này .

Bây giờ ngươi lại vu khống cho Thầy Thích trí Như là Trần Bình Minh nữa. Sao cái mồm nhà ngươi bẩn thỉu và hèn hạ đến vậy? Ngươi khỏi phải tra cứ email làm chi cho mệt.

Ta là Trần bình Minh , hiện đang sống tại Luân đôn. Nhà ngươi muốn biết mặt ta là ai thì ta sẵn sàng cho ngươi gặp mặt . Ta sẽ cho ngươi địa điểm thuận tiện để gặp gỡ ok.

Nhà ngươi muốn gì ta cũng chiều nhà ngươi , kể cả chuyện ngươi muốn lên thiên đàng cũng được mà.

Bây giờ nhà Ngươi đừng có rung cây nhát khỉ ,dọa nạt đưa ra tòa án . Nếu ra tòa thì cái tội phỉ báng nhà tu hành , ăn không nói có và bêu diếu nhà tu hành , đồng thời trá hình là người “quốc gia” yêu nước để dương đông kích tây phá hoại cộng đồng người Việt Nam, làm loạn xã hội của ngươi còn đáng tử hình nữa kìa .

Ta cảnh cáo nhà ngươi lần cuối cùng ,nếu ngươi còn gây rắc rối cho thày Thích trí Như thì nhà ngươi và gia đình ngươi phải chịu hậu quả khôn lường đấy . Con bọ hung ghê tởm và bẩn thỉu Ngô Ngọc Hiếu kia ạ .

Kính chúc thầy Thích Trí Như bình tâm thư thái ,làm tròn phận sự Phật pháp giúp đời.

Thày đừng bận tâm gì về tên súc sinh Ngô ngọc Hiếu kia , nó chẳng làm gì được thày và chẳng thể phá hoại được Chùa Linh sơn đâu thày ạ.

Trên thế giới này rồi mọi người sẽ hiểu hết chuyện và nỗi oan khiên của thày sẽ được giải thoát.

Trần bình Minh vô cùng xin lỗi các quí vị chư tăng Phật tử và xin lỗi thày Thích Trí Như .Vì thày thường dạy bảo con và mọi người phải ôn hòa và làm việc thiện. Nhưng con không thể nhìn thấy thày bị oan trái vì tên Ngô Ngọc Hiếu bức hại thầy mà con không lên tiếng. Mong thầy và các quí vị hết sức thông cảm và lượng thứ cho con.

Nam mô a di đà Phật

Trân trọng

Trần Bình Minh

---------- Forwarded message ----------
From: hieu ngo
Date: 2011/3/29
Subject: Kinh gửi cô/bà Kim Anh
To: "kimanh.nauyc"

Kính gửi cô/bà Kim Anh,Cảm ơn cô/bà đã chuyển (Forwarded message) bài của Trần bình Minh.

Chúng tôi đang truy nguyên IP của Binhminh Tran Binhminh99.tran@yahoo.com để đính kèm vào hồ sơ đưa nội vụ ra Tòa về tội phỉ báng, vì chúng tôi hoài nghi rằng đây chỉ là một sự mạo danh người khác của Thích Trí Như.Trong khi truy cứu IP chúng tôi nhận thấy có bốn (4) e-mails với 4 addresses khác nhau: 1- kimanh.norway2a@, 2- kimanh.nauy.3b@, của TruongkimAnh 3- kimanh.nauyc@, 4- kimanh.nauy2b@, của KimanhTruong. Không rõ bốn (4) e-mails này có phải do cô/bà chủ động hay không, bỡi lẽ nội dung của bốn e-mails đó có quan điểm rất khác nhau.Xin chân thành tạ lỗi vì đã đường đột làm phiền đến cô/bà. Rất mong sớm nhận được hồi đáp của cô/bà.Kính,Ngô ngọc Hiếu

Date: Wed, 30 Mar 2011 02:50:22 +0200
Subject: - Kinh gửi cô/bà Kim Anh
From: kimanh.nauyc@
To:

Ông HIẾU NGÔ gửi email này cho tôi. Ông ta dùng mấy chữ (Chủ Động - Lập Trường) nghe thiệt ghê gớm !

Tôi nên im lặng hay trả lời ?

Cám ơn,

-KA-

From: vanle76@
To: kimanh.nauyc@
Subject: RE: - Kinh gửi cô/bà Kim Anh
Date: Wed, 30 Mar 2011 11:40:40 +0000Cô không nên im lặng vì cô là người ngoại cuộc . Tiếng nói của cô rất quan trọng. Cô có thể nói những điều nhận xét của mình. Hắn (Ngô Ngọc Hiếu) nghi ngờ Bình Minh là thầy. Đúng là hạng người tâm như thế nào thì nghỉ người ta như thế ấy. Hỏi hắn ông Bình Minh muốn gặp hắn Hắn có dám đi gặp hay không?. Khi hắn gặp thì hắn sẽ biết Bình Minh là ai. Chính thầy cũng không biết Bình Minh là ai chỉ biết đó là một Phật tử đứng ra binh vực cho lẻ phải thôi. Nếu hắn không dám hẹn gặp Bình Minh thì rỏ ràng hắn là thằng hèn nhát. chỉ dám chủi người trên email thôi. Có ăn thua gì đâu.
Vài lời cho cô
Thân mến
Thích Trí Như

Kỳ 1:

V/v: Trí Như/Lê văn Thành (Thành râu) - Những Chuyện Chưa Ðược Nói ÐếnThưa quý Phật tử Việt nam tỵ nạn cộng sản tại Vương quốc Anh và trên toàn thế giớiLẽ ra, chúng tôi định không viết tiếp những chuyện về Trí Như/LêvănThành (TN/LVT) nữa, vì xét thấy một số sự việc phơi bày về y trên email trước đây cũng tạm đủ để mọi người hiểu rõ con người ngụy tu hành này ra sao, đồng thời cũng để đương sự có thời giờ tự vấn lương tâm xem có xứng đáng là một người tu hành hay không. Quả thật, nếu TN/LVT là người còn có chút lương tâm và liêm sỉ tối thiểu thì y đã trốn chui, trốn nhủi vào một xó xỉnh nào đó để hàng ngày liếm láp những vết thương đang mưng mủ ấy, hầu xám hối những hành vi xảo trá, bỉ ổi, đầy tội lỗi mà y đã gây ra cho người khác. Nhưng buồn thay, y vẫn u mê, tăm tối, trơ trơ cái bản mặt vốn dĩ đã dày như mo cau của y rồi thêm vào đó, còn dương dương tự đắc, bày trò mạo danh người khác để phỉ báng chúng tôi. Y lầm tưởng rằng việc ném đá dấu tay như thế có thể đánh lừa được mọi người, nhưng vì quá ngu dốt, y đã để lộ ra nhiều sơ hở khiến việc làm này bị chúng tôi phanh phui ra ở đây. Do đó, một lần nữa chúng tôi đành phải lên tiếng để đồng bào có thêm yếu tố đánh giá nhân cách của Trí Như/LêvănThành qua việc dùng một tên cò mồi ngu dốt không kém gì y để làm lá chắn (hay chính y giả dạng tên này), lên tiếng thay y để phỉ báng tôi. Nhân dịp này, tôi cũng xin thuật hầu quí vị một câu chuyện liên quan đến một phần cuộc đời y đã xảy ra từ khi TN/LVT dời Phan Thiết đến định cư ở Montreal, Canada; kế đó phiêu bạt qua Pháp và sau cùng đến Anh Quốc ra sao để mọi người được biết hầu đánh giá đúng mức con người xảo trá, đê tiện và vô cùng nguy hiểm này.I. Trí Như/LêvănThành và Trần bình Minh tuy hai nhưng trên thực tế có thể, chỉ là mộtNgày 16/3/2011, sau khi chúng tôi nêu lên những trí trá trong vi thư thông báo của Thích trí Như về việc y thay đổi e-mail để chạy tội, thì ngày 24/3/2011 và 30/3/2011 chúng tôi lại nhận hai e-mails mang tên Binhminh Tran binhminh99.tran@yahoo.com nào đó do một người tên kimanh.nauyc@gmail.com chuyển đến (đính kèm phía dưới). Nội dung vi thư có giọng điệu hằn học, phỉ báng chúng tôi bằng ngôn từ thô lỗ, hàm hồ của phường đứng bến xe, bọn trôi sông lạc chợ, du thủ, du thực. Có những dấu hiệu cho thấy email này do chính tên TríNhư/LêvănThành chủ động hoặc mạo danh tên Trần bình Minh nào đó để nắn nót viết ra bức thư đầy lỗi chính tả và áng văn chương chợ cá phỉ báng chúng tôi. Ngoài ra, cách đây 5 năm Trí Như/LêvănThành cũng đã từng mạo danh “Giác Minh”nào đó để phỉ báng một Phật tử tu tại gia, bị lột tẩy ê mặt, nay vẫn quen thói gian manh Trí Như/LêvănThành soạn lại bổn cũ. Chúng tôi đặt ra những câu hỏi sau đây để quý vị theo dõi xem chúng trả lời ra sao.1. Làm thế nào mà tên Trần bình Minh lại biết được việc chúng tôi giúp bắt hệ thống

điện cho chùa xảy ra cách đây gần 10 năm, nếu không phải chính y là Thích trí Như?

Việc giúp bắt hệ thống điện cho chùa rất ít người biết, ngoại trừ hai phật tử, một người tên Tiến (người Huế) và PT Hưng (trước ở binh chủng Dù). Trải qua nhiều tuần lễ từ sáng đến gần nửa đêm, họ đã hăng say làm việc, sơn chùa, sửa chữa những chỗ hư hỏng, dọn dẹp chùa cho gọn ghẽ ... Do quen biết từ trước, hai anh đã kêu gọi tôi đến giúp đỡ về lãnh vực điện. Ngoài hai anh ra, trong chùa còn bốn người nữa là Trí Như, ni cô Không Tâm, sa di Không Hải và một bà cụ già (mẹ anh N Q Lộc) đến làm công quả cho chùa.

Lý do khiến chúng tôi hoài nghi Trí Như chính là tác giả bài viết được đưa lên email dưới danh nghĩa Trần bình Minh, là vì chính Trí Như đã gởi email mời chúng tôi đến để bàn giao chùa. Như vậy, giữa chúng tôi và tên Trần Binh Minh nào đó (nếu có thật) chẳng có liên hệ, ân oán gì với nhau, thì hà cớ gì y lại hằn học, hăm dọa, phỉ báng và thách đố đòi gặp tôi để giải quyết việc chùa, trong khi y không phải là thành viên của Ban Trị Sự, do Trí Như đạo diễn và làm Hội Trưởng, rồi lại do chính Trí Như đem phổ biến danh sách ấy lên mạng (internet) để làm chứng tích cho sự đồng ý giao chùa chứ không ai ép uổng cả. Không lẽ, mồ mả tổ tiên tên Trần Binh Minh này đã bị Trí Như/LêvănThành ếm bùa, bỏ ngải khiến y bị mê sảng, ăn nói càn rỡ với tôi như thế hay sao? Thử hỏi trên cõi đời này có ai lại ngu dại, khùng điên đến nỗi chửi bới người khác khi người này không có liên hệ, thù oán gì với mình? Hay tên Trần Bình Minh này là ông cố nội của Trí Như/LêvănThành vì thấy cháu, chắt mình bị lột mặt nạ, lòi tẩy ra là một tên đá cá, lăn dưa nên quay ra bênh vực vô lối, nói càn, sủa bậy rồi đặt điều vu vạ để phỉ báng người khác hòng chạy tội cho cháu nó ???.

Hành vi này cấu thành tội phỉ báng và bị trừng trị đích đáng theo luật pháp hiện hành. Chúng tôi nhất định sẽ không bỏ qua sự việc này.

Ðể chứng minh rằng việc mượn danh tên ‘ngu như lợn Trần bình Minh’ là điều có thật, chúng tôi nêu ra một số câu hỏi sau đây cho Trần Bình Minh (TBM) và Trí Như/LêvănThành trả lời:

Xin lưu ý: Những chữ “nghiêng đậm trong ngoặc kép” dưới đây được trích ra từ e-mail của binhminh99.tran@ ngày 24/3/2011 Gửi tên Ngô Ngọc Hiếu (Ngô bất Hiếu)London2. Giữa tôi và Trần Bình Minh, đôi bên chưa hề quen biết nhau và cũng chưa từng một

lần gặp mặt, vậy thì tại sao TBM biết được tôi là một “thằng thợ điện tầm thường”?a) TBM đã thấy tôi làm việc ở đâu, cho công ty, hãng xưởng nào?b) Bằng cách nào TBM biết được chúng tôi đã đòi tiền công làm điện cho chùa quá cao

“nên thầy không đồng í “ ?

c) TBM có biết ai là người đã giúp chùa thu gọn 3 đồng hồ công tơ (controlling electric

meter) thành một, và thay toàn bộ hộp chì công tơ chính (Consumer Unit) với hệ thống tự

động cúp điện khi bị điện giật, vừa không lấy một đồng tiền công nào cho mình, mà còn

phải trả tiền công cho một chuyên viên điện lực đến phụ giúp hay không?

d). Chúng tôi “ngấm ngầm nói xấu sau lưng thầy” Chúng tôi nói những gì, với ai, bao giờ

và ở đâu?

3. TBM viết: “Bây giờ ta cho ngươi một điều kiện. Nếu ngươi thích, chúng ta sẽ gặp nhau

trong một địa điểm nào đó ở London để giải quyết vụ việc này. Ngươi cần gì chúng tôi sẽ

chiều hết. Ok”.

Ðọc lời lẽ huênh hoang, khoác lác và thách thức nêu trên, liệu có ai tin rằng chính tên TBM nào đó đã nói ra hay không? Khi mà y chẳng có tư cách gì để căm thù tôi cả, nhất là trong danh sách Ban Trị Sự chùa Linh Sơn mới đây do Trí Như tự dựng lên để làm Hội Trưởng (!) không có tên Trần Bình Minh. Như vậy:

1. Trần Bình Minh lấy tư cách gì để “cho một điều kiện” ?

Không lẽ, TríNhư/LêvănThành đang bị bệnh, nằm liệt giường, liệt chiếu nên phải cấp tốc ủy nhiệm tên TBM thay thế mình mà không thèm thông qua Ban Tri Sự hay sao?

2. Linh Sơn tự có một Ban trị sự đông tới sáu chục người, có hội trường làm nơi hội họp, bảo đảm an ninh cho cả đôi bên, thế thì hà cớ gì tên TBM lại phải hẹn gặp lén lút ở “trong một địa điểm nào đó ở Luân Ðôn”?
3. Phải chăng chúng đang âm mưu thanh toán tôi như bọn du đãng sống ngoài vòng pháp luật?
4. Phải chăng Trí Như/LevănThành đã âm thầm thuê mướn Trần Bình Minh để làm việc này? Lá thư này sẽ được nộp vào đơn khởi tố, nạp cho cơ quan cảnh sát để làm bằng chứng cho sự hăm dọa này.4. TN/LVT gửi thư mời chúng tôi đến để bàn giao chùa Linh Sơn và được chúng tôi

đồng ý tiếp nhận. Nội vụ cũng đã được đôi bên công bố trên mạng để mọi người được

biết. Không lẽ tên Bình Minh nào đó ngu dốt đến độ không nhận ra sự kiện này hay

sao mà còn hỏi: “Ngươi cần gì chúng tôi sẽ chiều hết. Ok” ?

a). Vừa tiếm chức Thượng Tọa lại vừa tự phong chức Hội trưởng Ban Trị Sự chùa Linh Sơn,

tại sao, Trí Như không ra thông báo cho Ban trị sự và các Phật tử hay biết gì về việc ‘Sở

Di Trú’ đã đến kiểm tra chùa mà phải nhờ đến tên Trần Bình Minh công bố nội vụ lên

mạng ? Phải chăng Ban trị sự của chùa Linh Sơn là Ban trị sự ‘ma’ chỉ có Trí Như và tên

Trần Bình Minh? Không lẽ Trí Như đã bị cấy " sinh tử phù" nặng đên nỗi không nói được,

chân tay cũng hết cựa quậy được rồi hay sao? Như vậy, ai đã là người thay y để đánh

e-mail đưa tin lên mạng???

b). Nếu quả thực“Sở Di Trú” đã đến chùa để thanh tra việc chứa người trái phép thì xin cho

biết:

1. Phái đoàn thanh tra này gồm có những ai? Có cảnh sát đi theo không?
2. Có lệnh của Tòa án cho phép khám không? Tên Họ, chức vụ của họ?
3. Lý do khám chùa?
4. Chùa được đến thanh tra vào ngày, tháng, năm nào?
5. Sau khi khám xong “tất cả đều hợp pháp”, họ xin lỗi đã làm phiền và ra

về. Vậy trước khi ra về họ có để lại biên bản về việc khám hay thanh tra

này hay không?

(Vấn đề Sở di trú có khám chùa hay không sẽ được chúng tôi viết thư hỏi cơ quan cảnh sát địa phương)c). Phải chăng do hành vi bất hảo và thao túng chùa của Trí Như đã đến tai nhà chức trách sở

tại nên đã có người âm thầm báo cáo lên chính quyền địa phương? Bỡi vì cho đến nay

chúng tôi chưa hoàn tất việc chuyển ra Anh ngữ những văn kiện liên hệ đến

TríNhư/LêvănThành để nộp cho cơ quan thẩm quyền. Vì vậy việc Trần Bình Minh thông

báo trên mạng rằng chùa Linh Sơn bị Sở di trú thanh tra, nếu không được chính quyền xác

nhận thì đây chính là một sự vu khống trắng trợn cho các cơ quan công quyền. Hy vọng cơ

quan cảnh sát sẽ làm sáng tỏ vụ việc này hầu tìm ra tên vu khống để trừng trị.d). Chúng tôi yêu cầu Trần Bình Minh hãy xuất đầu lộ diện với đầy đủ giấy tờ chứng minh

như sổ thông hành (Passport) khi đối mặt với chúng tôi trước pháp luật. Bằng không, Trí

Như/LevănThành phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành tung của Trần Bình Minh. Do

sự trao đổi e-mails giữa Trần Bình Minh và TríNhư/LêvănThành người ta nhận thấy có sự

liên hệ mật thiết giữa hai tên này khiến đôi bên không thể chối cãi là không quen biết nhau

được…e) Ðể chứng minh việc Trí Như thông báo đổi địa chỉ email trên mạng ngày 18/3/2011 chỉ

là trí trá, bịp bợm, xin mời đồng hương so sánh một số địa chỉ emails mới đây do y gởi đi

và do người khác gởi đến y mà vẫn dùng địa chỉ cũ:

1) Wednesday, 30 Mar 2011 From: kimanh.nauy.3b@gmail.com To: binhminh99.tran@
2) Date: Wed, 30 Mar 2011 From: vanle76@ To: kimanh.nauyc@

3) From: binhminh99.tran@ To: kimanh.nauy.3b@, vanle76@

Tất cả những emails kể trên đều được đính kèm phía dưới vi thư nàyII. Những chuyện mà mọi người chưa biết về Thích trí Như1. Tục ngữ Việt Nam có câu “có đắp chăn mới biết chăn có rận”

Thật vậy, khi chùa Linh Sơn dời từ 89 Bromley Rd, Catford đến chỗ mới 76 Beulah Hill, Upper Norwood, London SE19 3EW rộng rãi hơn, tôi thấy hai anh Tiến và anh Hưng là hai phật tử đã giúp chùa rất đắc lực, vì ngoài việc trang trí (decorate) sơn phết trong, ngoài, họ còn kêu gọi quyên góp tiền bạc để tu bổ. Nhận thấy hệ thống điện trong chùa không an toàn vì quá cũ, nên hai anh nhờ tôi đến kiểm tra (investigate) hệ thống điện xem có được an toàn không. Các anh đều biết tôi là một kỹ sư điện (Electrical & Electronic Engineer) làm cho công ty Simplex EU, của Mỹ chi nhánh Ấu Châu, Công ty này chuyên đảm trách việc thiết lập các hệ thống điện tử bảo vệ an ninh quốc gia. Ðó là một công ty có tầm vóc quốc tế (những hệ thống kiểm soát an ninh ở các phi trường, những công thự, những cơ sở thương mại lớn “mall” ở Anh đều do công ty Simplex EU đảm nhiệm). Ngoài ra, chúng tôi còn làm chủ một cửa tiệm buôn bán máy điện tử gia dụng và phụ tùng sửa chữa, mà do bận việc làm cho công ty Simplex EU, tôi đã tuyển một người Anh để đứng ra điều hành, còn việc kết toán sổ sách, thuế má hàng năm đều do nhân viên kế toán (accountant) đảm nhiệm. Cực chẳng đã, hôm nay chúng tôi buộc lòng phải nói sơ qua về công việc của mình, vì e ngại rằng sẽ bị người đời cho là khoe mẽ. Nhưng ở trong tình trạng bị khinh rẻ là một “thằng thợ điện tầm thường”, nên buộc lòng chúng tôi phải nói lên đôi điều sự thật về mình. Rất mong quý vị thông cảm. Thật ra, nghề nghiệp nào cũng đáng qúy và cũng đều có ích cho xã hội, nuôi sống ta và gia đình. Chỉ những người không làm đúng chức năng, không tận lực trong bổn phận của mình, để xảy ra tai nạn nghề nghiệp mới là kẻ xấu đáng chê trách. Như thế thì hà cớ gì một người thợ điện lại bị coi là tầm thường (?) Thử hỏi Trí Như trước khi chui vào chùa y đã làm nghề ngỗng gì cao quí ? Nếu bây giờ vì một lý do nào đó y bị đuổi ra khỏi chùa thì y sẽ làm nghề cao quý gì để sinh sống? Với những lời lẽ vô giáo dục và thiếu hiểu biết như vậy, mọi người hẳn đã nhận thấy Trí Như/LêvănThành hay Trần Bình minh nào đó chỉ là phường dốt nát, bất lương mà thôi. Vì thế, chúng tôi buộc lòng phải nói lên sự thật để lột trần bản chất lưu manh, gian xảo của chúng trước công luận. Chúng đã lợi dụng tín ngưỡng của đồng hương, đóng góp tiền bạc nuôi sống chúng nhưng lại giao du tay bắt, mặt mừng với tên đại sứ Việt gian cộng sản Trần quang Hoan trong ngày thành lập hội đồng hương Hải Phòng để báo cáo những hoạt động chống cộng của đồng bào, những nạn nhân của bọn cộng sản tham nhũng và phản bội tổ quốc, những đứa nguy hiểm và dã man hơn kẻ cướp, từng đàn áp, cướp bóc tài sản của dân nghèo ngay trên quê hương khiến người dân lương thiện không sống nổi dưới chế độ tàn bạo, phải bồng bế nhau bỏ nước ra đi để tỵ nạn cộng sản.

2. Chúng tôi xin hỏi hai tên Trí Như/LêvănThành và Trần binh Minh sang nước Anh sinh sống với tư cách gì? Làm sao chúng sang được bên này nếu không phải với tư cách tỵ nạn? Thế thì tại sao khi bị chúng tôi chỉ trích việc chúng thiết bàn thờ ông tổ của chúng là Hồ tặc cùng với lá cờ nhuộm đầy máu đỏ của người dân Việt vô tội mà chúng đã “hồ hởi, phấn khởi” họp bàn dưới lá cờ và hình ảnh của tên phản quốc này thì cớ sao bọn chúng lại uất ức gởi email nguyền rủa, trù ếm và bịa chuyện để phỉ báng tôi bằng những lời lẽ hết sức vô giáo dục (xin trích) “…Ngô Ngọc Hiếu phải làm việc vất vả bon chen kiếm từng đồng mưu sinh mà vẫn chưa nhận ra thân phận đáng thương của mình…”(ngưng trích). Dẫu cho tôi đã đổ mồ hôi, vất vả đi kiếm từng đồng để nuôi gia đình thì điều này có gì là xấu, đáng chê cười ? Chỉ những kẻ còn sức lao động nhưng lại không có nghề ngỗng gì, bèn tìm cách chui vào chùa đi tu kiếm cơm ăn mới đáng bị chỉ trích chứ. Ðã tự xưng là tu hành đến hai mươi hai năm mà chưa gột bỏ tâm tánh hủ bại, vẫn còn lời lẽ cay cú đầy sân hận như thế, lại còn đi mạo danh người khác, đặt điều bậy bạ để vu khống, phỉ báng chúng tôi. Như vậy, thử hỏi liệu y có xứng đáng là một tăng nhân, xưng Thầy với thiên hạ hay không? Những kẻ mượn cửa từ bi và lợi dụng lòng tín ngưỡng của phật tử để làm điều xằng bậy mới đáng khinh, mới xứng đáng bị mọi người phỉ nhổ. Xin dành để qúy vị phê phán.3. Trở lại việc giúp chùa. Dù công việc làm ăn của chúng tôi rất bận rộn, nhưng khi nghe lời bạn kêu gọi giúp chùa, tôi hưởng ứng ngay không chút ngần ngừ. Tôi gấp rút thu xếp thời gian buổi tối để đến chùa xem xét hệ thống điện ở đây thì quả nhiên hệ thống điện này quá cũ, không đủ tiêu chuẩn an toàn, cần phải bắt lại toàn bộ hệ thống điện (electrical re-wire), và theo nguyên tắc an toàn (safety regulation) của nước Anh thì nơi nào có đông người (public) thường xuyên ra vào cũng cần phải có một hệ thống báo động hỏa hoạn (fire alarm system).

Sau khi nghe tôi trình bày cụ thể vấn đề, và hứa sẽ lắp toàn bộ hệ thống điện và hệ thống báo động hỏa hoạn miễn phí, chỉ trả tiền hóa đơn mua vật liệu điện và bộ phận báo động điện tử (electrical & fire alarm equipment) mà thôi, Trí Như rất vui mừng và yêu cầu tiến hành gấp.

Việc trước mắt của chúng tôi là thay thế hộp cầu chì công tơ chính (Consumer Unit) loại tự động cúp điện khi đường dây quá tải (over current/over heat) dễ gây cháy nhà hay bị điện chạm hoặc có người bị điện giật lập tức hệ thống sẽ cúp điện cho an toàn. Công việc thay đổi Consumer Unit rất khó khăn vì chùa đang xử dụng điện hằng ngày nên không thể cúp điện khi làm việc, thế nhưng chúng tôi vẫn tìm cách ‘bypass connection’ để chùa luôn có điện, mặc dù, phải mất rất nhiều thời gian để hoàn thành. Khi xong việc, chúng tôi không hề lấy một đồng xu tiền công, mà còn phải bỏ tiền túi để trả công cho người chuyên viên điện lực đến tiếp tay với chúng tôi, để gọi là có chút công sức đóng góp công việc phật sự của chùa. Sự thật như vậy mà dám đặt điều “Nhưng ngươi đòi một số tiền công qúa cao. Sư thầy thấy thế nên không đồng í và tìm người khác làm giùm”. Xin Trí Như cho biết ai đã làm “giùm”công việc thay Consumer Unit đó.4. Sau khi làm xong Consumer Unit, là tạm thời gắn một số đèn điện cho sáng sủa các lối đi trước khi tiến hành việc chạy dây hệ thống điện (electric rewire), nên đặt mua khoảng 15 bộ đèn tiếp neon (fluorescent), tôi đề nghị ngưng sơn tường và lát nền, phải đợi cho đến khi hoàn tất việc lắp điện và hệ thống báo động hỏa hoạn (fire alarm system) bỡi vì, tường và nền cần phải đục và dỡ ra để chạy dây điện. Tuy nhiên, hai ngày sau, khi tôi mua đèn mang đến thì một số phòng đã lát nền mới và vách tường cũng đã sơn xong, tôi lấy làm lạ hỏi, Trí Như trả lời là không thể chờ đợi được vì phải dời chánh điện để sơn sửa, tôi nói như vậy thì không thể nào thiết kế toàn bộ hệ thống điện và hệ thống báo động như mong muốn được, Trí Như còn cố vấn tôi sao không chạy dây ngoài vách mà phải đục tường, tôi thấy sự hiểu biết quá hạn hẹp và tánh tình gàn bướng nên ngán ngẫm không nói gì thêm, đem hóa đơn ra tính tiền để đi về. Khi Trí Như nhìn hóa đơn thấy số tiền quá rẻ so với 15 bộ đèn mới (vì tôi mua hàng qua tên công ty nên được giảm 60% so với giá thị trường), Trí Như sanh lòng tham nhờ tôi mua thêm 30 bộ nữa để dành, Trí Như cho biết đã từng mua những bộ đèn cũ ngoài chợ trời nhưng cũng không rẻ hơn được. Tôi đành phải đưa hóa đơn cho Trí Như giữ để mua thêm đèn rồi lấy tiền một lần cho tiện.

Qua hôm sau, tôi mang 30 bộ đèn đến có mặt Sa di Không Hải và Ni cô Không Tâm, tôi hỏi tờ hóa đơn trước để cộng tiền, Trí Như đi tìm một hồi trở lại tay không, ngẫm nghỉ một hồi rồi quay qua bà cụ mẹ anh Ngô quốc Lộc vào chùa ở làm công quả đang đứng sớ rớ bên cạnh Sa di Không Hải và Ni cô Không Tâm, bằng một giọng điệu ra lệnh, “bà cất tờ hóa đơn ở đâu mau đi tìm cho tôi!” Bà cụ lính quýnh chạy đi tìm khắp nơi, kể cả đổ những giỏ rác đựng bao nhan và bao đèn sáp ra tìm cũng không có; một lần nữa, cũng bằng giọng nói quả quyết, Trí Như lớn tiếng nói tiếp “bà đem cất chớ không ai vào đây hết, mau đi tìm cho tôi!” bà cụ càng tỏ ra lính quýnh hơn, vừa tìm vừa than vãn trong lời nói ngọng nghiu “tôi đâu có biết mặt mũi nó ra sao mà tìm chớ!”. Một hồi đứng ngẫm nghĩ, Trí Như sực nhớ ra điều gì y đi thật nhanh lên lầu, khi xuống cầm trên tay tờ hóa đơn đưa cho tôi mỉm cười nói “để nó trên cái bàn nhỏ gần công tắc điện, khi đi ra không nhớ cầm hì..hì…”, sa di Không Hải bất bình lên tiếng “vậy mà đi la bà cụ”, còn ni cô Không Tâm thì im lặng đếm tiền đưa cho tôi. Tuyệt nhiên tôi không nghe một lời nào Trí Như nói dã lã hoặc xin lỗi bà cụ.Khi tận mắt chứng kiến hành động và lời nói của một tăng nhân vô lễ với một cụ già, lòng tôi không tránh khỏi ngao ngán cho nhân tình thế thái, đã đi tu mà tâm tánh còn hỉ, nộ, ái, ố như vậy, khi còn ở ngoài đời chắc hẳn y còn tệ hại hơn nhiều. Từ đó tôi ít khi lui tới chùa này, ngoại trừ, những trường hợp không thể từ chối được.Kỳ tới: Sẽ thuật lại câu chuyện nữ Phật tử Diệu Hòa nghe lời dụ dỗ bỏ gia đình và các con thơ dại vào chùa tu với Trí Như, bị Trí Như phao tin đồn nửa đêm trong phòng riêng DH trần truồng…với ai. Xin quý vị đón đọc.Trân trọng,Ngô ngọc Hiếu

---- 

 Read more:
Thầy của chúng nó : CHỐNG… KHÔNG ĐƯỢC THÌ THEO…!


CHÓ NHẢY BÀN ĐỘC
Bị Ép Buộc Hay Tự Nguyện?

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều