We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Saturday, 22 January 2011

THỜI THẾ TẠO ĂN MÀY


Năm Chuẩn Tướng Nguyễn Cao Kỳ làm Chủ tịch Ủy Ban Hành Pháp Trung Ương của Việt Nam Cộng Hòa, ông ta mới có ba mươi mấy tuổi, những bậc trưởng thượng thời đó chỉ coi ông ta là một ông tướng trẻ chịu chơi hơn là một chính khách hoặc một lãnh tụ. bởi những hành vi nhố nhăng của ông tướng trẻ- không mấy chiến tích mà lên tướng nhanh “như diều gặp gió” chẳng khác gì “chó nhảy bàn độc” nhờ vào những vụ nhiễu nhương nội bộ - đã chứng minh ông ta chỉ là một người chưa bao giờ nuôi ý tưởng cầm quyền lại bỗng dưng được giao phó vận mệnh của cả một dân tộc.
Nguyễn Cao Kỳ chấp chánh là một sự riễu cợt của lịch sử đối với dân tộc Việt nam đồng thời cũng chứng minh chính sách ngu xuẩn của Hoa Kỳ vào thời đó ở Ðông Dương.
Nguyễn Cao Kỳ suy cho cùng chỉ là một sản phẩm của Hoa Kỳ dựng lên sau khi chính họ đã thanh toán anh em cố Tổng Thống Ngô Ðình Diệm để đưa quân đội Mỹ vào trực tiếp tham chiến ở Việt Nam với mục đích củng cố tiền đồn của Thế Giới Tự Do ở Ðông Nam Á -thời kỳ Chiến Tranh Lạnh còn gọi là Chiến Tranh Ý Thức Hệ-
Sự nghiệp chính trị đúng hơn là “quậy” của ông Kỳ không kéo dài bởi người Hoa Kỳ không thể nào dung túng một hình ảnh lãnh tụ mà họ dựng lên lại công khai sùng bái Hitler.
Sau một tuần trăng mật ngắn những màn “show up, mặc đồ bay - quay rouleau” trở nên nhạt nhẽo, Nguyễn Cao Kỳ bị đá hất khỏi vũ đài chính trị, trở thành một vị “ tướng không quân” đành phải bỏ đi làm đồn điền ở Khánh Dương.
Người Việt hải ngoại hiện nay hay nhắc lại chuyện ông Kỳ với những lời chê trách, khinh bỉ cũng chỉ vì cái tật nhố nhăng, hoang tưởng của ông lúc nào cũng nghĩ chỉ mình ông là con trời - Ông quá dốt đến không biết : “Con người là sản phẩm của Thượng Ðế”-.
Việc ông Kỳ trở lại Sài Gòn vào lúc đất nước lâm nguy, tình nguyện và xin quân để tái chiếm Ban Mê Thuật là hành động đáng khen hơn đáng chê cho dù đó cũng chỉ là một màn “show up” và xem xét kỹ thì ông Kỳ thực chất đã là con số “0” to tướng từ lâu rồi.
Trong tình trạng đất nước ở bên bờ vực thẳm, các tướng tá nhốn nháo lừa bịp cấp dưới để tìm cách tháo thân, lòng dân dễ ngả theo người còn chút uy tín vì thế nếu quân dân tin cậy, yêu quý và ủng hộ ông thì chắc chắn họ đã theo ông.
Nói để mà chơi ai không nói được. Nhưng hô hào “ tử thủ, quyết chiến”, lệnh cho cấp dưới chiến đấu đến viên đạn cuối cùng mà rồi bỏ trốn thì chỉ có Nguyễn Cao Kỳ và đám tẩu tướng làm được.
Tôi không muốn nói đám tẩu tướng này là mất hết liêm sỉ bởi vì họ nào có liêm sỉ bao giờ mà mất. Cả một đời hoạn lộ quen thói “thượng đội hạ đạp”, bợ đỡ tranh công. Ðến khi “nước mất nhà tan” là đàn đàn, lũ lũ đánh bài “tẩu vi thượng sách”
Ra đến hải ngoại những tưởng rằng quá khứ nhục nhã là một bài học lớn để họ sửa đổi tâm tánh, vận dụng tinh thần trọng nghĩa của quân dân Việt Nam lưu vong để làm một điều gì không nhiều thì ít có lợi cho đại cuộc, vãn hồi CHÍNH NGHĨA QUỐC GIA chuộc lại phần nào tội lỗi với tiền nhân nhưng tuyệt nhiên không có mà trái lại chỉ lợi dụng tình cảm và tinh thần trọng nghĩa để đàn đúm ăn uống, nhậu nhẹt để mơ tưởng thời kỳ “chó nhảy bàn độc” mà không biết nhục.
Trên mảnh đất tạm dung này thật ra những tước vị, danh xưng của quá khứ nên bỏ vào sọt rác.
Thuộc cấp ngày xưa có gọi các ông là tướng cũng do họ được thừa hưởng một nền giáo dục có đạo đức, biết trọng cương thường.
Không ai muốn nói động đến các ông vì giai đoạn mỉa mai của lịch sử - mất tự chủ- đó đã đưa cả dân tộc Việt Nam đến một hậu quả kinh hoàng chưa biết đến bao giờ mới khắc phục được.
Khương Tử Nha bảy mươi hai tuổi mới ra làm tướng nhưng “công thành danh toại”.
Ông Kỳ - nhảy lên bàn - làm thủ tướng lúc mới ba mươi mấy tuổi (thôi thì ba mươi lăm đi cho dễ nhớ) thì góp phần làm mất cả non sông.
Năm nay ông Kỳ đã bảy mươi ba - nhân sinh thất thập cổ lai hy - những tưởng con người ông đã chín chắn để biết ngậm ngùi về những sai lầm của bản thân khi cơ hội đã đưa ông lên “tột đỉnh công hầu” mà chẳng làm được lợi ích gì cho quốc gia, dân tộc nhưng khốn thay ông vẫn còn mơ mình sẽ trở lại làm tướng quốc.
Vừa qua báo Asian có đăng bài phỏng vấn ông với cái “tít” lớn:
Welcome back!
Former premier and anti-communist Nguyen Cao Ky is going home with a team of expatriate business investors at the invitation of Hanoi
(xem bản dịch trong phần sau)
Qua bài báo này một lần nữa ông Nguyễn Cao Kỳ lại muốn tỏ ra mình là một nhân vật quan trọng và có tài “kinh bang tế thế” như bản chất nhố nhăng cố hữu của ông.
Tài “kinh bang tế thế” của ông Kỳ ra sao thì chúng ta quá rõ.
Bỏ qua thời kỳ ở Việt Nam, chỉ xét việc ở tại nước Mỹ tạm dung này cũng đã thấy ông Kỳ rất xuất sắc trên con đường đi từ MẠNH ÐẾN YẾU, từ BẠI TỚI XỤI, từ CÓ TỚI KHÔNG, từ THƯƠNG MẾN ÐẾN KHINH BỈ.
Xách cặp buôn ngô - ngô nảy mộng.
Ra khơi kéo lưới - được đầu tôm.
(1- đầu tôm là nơi chứa cặn bã).
Tài của ông Kỳ là như vậy
Nếu quả tình ông Kỳ về giúp cho Cộng Sản sớm “phá quốc- vong gia” được thì thật đó cũng là một trong những chuyện có ý nghĩa lịch sử nhưng khốn thay cái bọn ở Bắc Bộ Phủ nếu có mời ông về thì cũng chỉ muốn ông làm một Ðỗ Mậu thứ hai. Thâm ý của chúng chỉ muốn làm nhục người quốc gia bằng cách mua chuộc vài tên tẩu tướng quỳ gối, liếm gót cái thây ma chết thối của Cáo Già Hồ Chí Minh ở Ba Ðình.
Chiến trường đã ngưng tiếng súng từ lâu - hơn hai mươi bảy năm - nhưng trên lĩnh vực tư tưởng thì cuộc chiến vẫn còn chừng nào chủ nghĩa Cộng Sản ở Việt Nam chưa hoàn toàn đi vào bóng đêm của lịch sử.
Nguyễn Cao Kỳ phát ngôn láo lếu rằng: “Trước kia thì có chống cộng cực đoan, nhưng bây giờ thì những người chống cộng chẳng là gì cả. (Nguyên văn câu nói của Tướng Kỳ: There used to be fanatic anti-communism, but today the anti-communists are nothing.)
Nixon đã nói về “đa số thầm lặng” của Hoa Kỳ. Vâng, cộng đồng tị nạn VN cũng có 1 “đa số thầm lặng” như thế. Trong nhiều thập niên, tôi đã nói với người ta hãy quên cuộc chiến đi, và hãy nghĩ tới hòa giải. Ðiều duy nhất người Mỹ gốc Việt muốn chỉ là 1 nước VN dân chủ, thịnh vượng”.
Ông Kỳ lại một lần nữa tỏ ra mù quáng bởi vì chính Nguyễn Cao Kỳ ngày hôm nay mới không là gì cả chứ những người chống Cộng cực đoan mới thật sự là những người tận trung và tận tín với quốc gia dân tộc tuy có phân hóa nhưng vẫn còn là một lực lượng hùng mạnh có thể góp phần phục hưng dân tộc.
Lớp người trẻ mà ông Kỳ nói tới là ai vậy? Con ông hay cháu ông?
Tôi chắc ông Kỳ thừa biết tục ngữ dân gian có câu : “ Cha nào, con nấy!”
Chúng tôi tin lớp người trẻ con cái của những người chống Cộng cực đoan vẫn không khác gì cha mẹ họ.
Họ vẫn mơ một nước VN dân chủ, thịnh vượng nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc đất nước sạch bóng Cộng Sản.
Ông Kỳ nói rằng : Việt Nam bây giờ không còn là Cộng Sản.
Ýtưởng của ông thật là hài hước vì sự biến hình của Cộng Sản Việt Nam trong giai đọan hiện nay mới chỉ là một lớp phấn mỏng hơn lớp phấn thô kệch để che đậy bộ mặt của một gái làng chơi về già ế khách.
Và hiện nay con điếm già Bắc Bộ Phủ đang cần rất nhiều ma cô .
Cái “Job” này Ðỗ Mậu đã xin làm nhưng không có kết quả.
Ông Kỳ có lẽ thấy Ðỗ Mậu ngu dốt, không bằng mình mà còn được nhận làm nên vội vàng bắn tiếng xin thay. Ông Kỳ đã già mắt mũi kèm nhèm nên không thấy cái gương của một lũ đầu trâu, mặt ngựa đội lốt doanh nhân vào Việt Nam tưởng “vớ bở” nhưng cuối cùng “ tiền mất , tật mang”vẫn còn choán đầy mặt báo.
Người xưa vẫn lấy cái Ðức Trung và Ðạo Hiếu để làm nền tảng tạo lập công danh.
Thể chế Việt Nam Cộng Hòa sở dĩ tiêu vong cũng vì có những kẻ nhặt được quyền lãnh đạo mà chẳng biết gì chuyện “Tu Tề”. Ðạo Hiếu chẳng có mà Ðức Trung cũng không.
Chắc những người làm phó thủ tướng như Ðỗ Mậu, làm thủ tướng rồi phó tổng thống như Nguyễn Cao Kỳ nghĩ rằng họ có đặc quyền bất trung, bất tín và cũng bất cần tiết tháo, liêm sỉ.
Thế mới biết người anh hùng lập chí khi gặp được thời vận thì :
“Thời thế tạo anh hùng và Anh hùng tạo thời thế. Hai vế cân bằng thì lưu công đức, danh thơm cho đến muôn đời.”
Còn như chẳng may cơ trời trớ trêu xui khiến để mệnh nước lọt vào tay những kẻ không xứng đáng thì trách chi: THỜI THẾ TẠO ĂN MÀY./.

Kim Âu
-----------------
NGUYỄN CAO KI-KI
Canh cặn, cơm thừa, cá thịt ôi (*)
Cẩu ơi nhục quá, chết đi thôi
Bưng bô Vẹm nó không xài nữa,
Liếm gót Đảng ta chẳng được rồi
Cá cuội cù cưa chờ mãn kiếp,
Đá gà lần lữa đợi vô nồi
Lừa thầy phản bạn, ai còn chứa
"Cầu tự"... ăn mày hết oản xôi !
Austin, Jan. 22, 2011
HỒ CÔNG TÂM
(*) hạn vận: Ôi, Thôi, Rồi, Nồi, Xôi!CHUYỆN CON ÔNG, CHÁU CHA


Nguyễn Thanh Nghị (con Nguyễn Tấn Dũng) Nông Đức Tuấn (con Nông Đức Mạnh)
Ở Việt Nam, chuyện “con ông, cháu cha” được bố trí ở những vị trí lãnh đạo chủ chốt trong chính quyền, cơ quan, đoàn thể gần như trở thành công khai, ai cũng nhìn thấy. Sẽ là bình thường, nếu những người này, lúc học phổ thông là học sinh xuất sắc, có nhiều thành tích trong học tập, công tác. Rồi khi tham gia chính quyền là một cán bộ tài năng, có uy tín, đạo đức tốt. Nhưng thực tế ngược lại, người tốt rất ít, trong dư luận râm ran không biết bao nhiêu chuyện về “con ông, cháu cha” học dốt, tài kém…thế mà bây giờ nghiễm nhiên, không biết biến hóa kiểu gì, rất nhanh, họ đã leo lên ở một vị trí rất cao trong chính quyền. Báo chí phê phán nhiều, dư luận lên án, người dân nhìn vào khó chịu…Nhưng rất lạ, hình như sự chuyển biến việc này theo chiều hướng tích cực không thấy, mà chuyển biết theo chiều hướng tiêu cực càng rõ, ngày một nhiều.

Trong các báo cáo của không ít đại hội Đảng từ cấp tỉnh, cho đến cấp trung ương không đề cập chuyện này, hoặc để đối phó, thì đề cập rất chiếu lệ, lên án chung chung.

Vận nước “thuận” hay “nghịch” một trong những nguyên nhân chính, cũng do việc này gây ra.
Trước hết, để “con ông, cháu cha” vào những vị trí lãnh đạo, biểu hiện của việc mất dân chủ một cách vô cùng nghiêm trọng, không thể lấy bất cứ lý do gì để biện minh. Việc lấy uy thế của mình, để bắt buộc tổ chức Đảng, chính quyền bố trí cho con cháu vào những vị trí lãnh đạo chính quyền, cơ quan, đoàn thể… thực tế đã triệt tiêu mọi ý kiến đóng góp xây dựng của quần chúng, đảng viên. Vì họ có đóng góp ý kiến, nhất là những ý kiến xây dựng, phê bình là sợ “đụng chạm” cả “bố” lẫn “con” lẫn “cháu”. Bố trí “con ông, cháu cha” vào vị trí lãnh đạo, suy cho cùng, cũng để tạo ra một ê kíp dễ đục khoét, dễ đối phó…để bảo vệ lợi ích “ nhóm”, lợi ích của một cá nhân nào đấy, không hề vì quyền lợi tập thể, chưa nói đến dân tộc.

Đưa “con ông, cháu cha” vào các vị trí lãnh đạo, không qua hình thức bầu cử dân chủ, hoặc bầu cử lấy lệ đã thực sự loại bỏ những cán bộ có năng lực, phẩm chất tốt trong chính quyền. Điều đó chỉ góp phần làm cho chính quyền trị trệ, bảo thủ, quan liêu, xa dời dân, mất uy tín với dân.

Một chính quyền, nhất là chính quyền cấp xã, chính quyền gần dân nhất, dân dễ tiếp xúc nhất. Cũng qua chính quyền xã, những người lãnh đạo cấp trên từ huyện đến tỉnh, trung ương sẽ hiểu dân cần gì? Họ sống như thế nào? Cần có chính sách phù hợp lòng dân để ổn định tình hình kinh tế, xã hội… nhưng hiện tại, ở nhiều địa phương cấp xã, lớn hơn là chính quyền cấp huyện, thị xã, thành phố… không khó lắm nhìn vào một tầng lớp “con ông, cháu cha” ngự trị. Nó thiên biến vạn hóa đủ các kiểu. Trưởng, phó Phòng, Ban… bằng mọi cách những vị lãnh đạo Đảng, chính quyền ở địa phương đó cũng tìm cách đưa con cháu mình vào. Thấp hơn một tý là đồng hương, họ hàng. Điều này dẫn đến một hiện trạng, ai cũng nhìn thấy, với sự ràng buộc về dòng họ, cha con, chi phái (điều này những vùng nông thôn còn rất nặng nề), về miếng cơm manh áo…đã thủ tiêu mọi hình thức đấu tranh trong Đảng, trong chính quyền. Những tổ chức Mặt trận, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ xã… thậm chí cả công an không còn sức mạnh chính nghĩa, không phục vụ, bảo vệ nhân dân mà những tổ chức đó chỉ biết bảo vệ quyền lợi của dòng họ, cha con. Một bộ máy quản lý kiểu phong kiến lạc hậu xuất hiện với một mác nhãn mới “chính quyền nhân dân” hoặc khôi hài hơn là “cấp ủy”, “Đảng ủy”. Nó thủ tiêu cả luật pháp, hiến pháp, chỉ thị, nghị quyết… thực thi quản lý chỉ bằng luật rừng tha hồ hành dân, tự tung, tự tác, bất chấp tất cả, thỏa mãn lòng tham, gây mất uy tín nghiêm trọng đến Đảng, đến chính quyền.… Những khái niệm “dân chủ”, “đoàn kết”, “thông nhất”… lúc này chỉ còn là hình thức.

Điều nguy hiểm nữa, khi sắp xếp “con ông, cháu cha” vào vị trí lãnh đạo, nhất là vị trí lãnh đạo của Đảng, khi Đảng độc tôn lãnh đạo đất nước, dễ biến Đảng trở thành Đảng đứng trên dân, trên Quốc hội vì lúc này không phải người lãnh đạo phải lắng nghe ý kiến dân mà chủ yếu là lắng nghe “bố” nói gì, dạy gì để “con, cháu” thực hiện. Và chính quyền lẽ ra phục vụ nhân dân, thì ngược lại, phục vụ cho các “các bố” , “các ông” cấp trên. Như vậy, hố ngăn cách giữa nhân dân với Đảng, với chính phủ ngày càng nới rộng.

Có thể nói, chính sự quan liêu, hách dịch, xa rời dân do sắp xếp “con ông cháu cha” vào vị trí lãnh đạo tạo nên sự bất bình của người dân, từ đó họ sẽ phản kháng, rất dễ dẫn đến bất ổn xã hội, bất ổn chính trị.

Ở nước ta, điều nguy hại này, tôi đã thấy trước mắt.

Nhà văn Trần Kỳ Trung
17-01-2011


Nguồn: Trần Kỳ Trung-Blog.

Fake rice from China - Gạo giả từ Trung Cộng!!!

Fake rice from China - Gạo giả từ Trung Cộng!!!

www.koreatimes.co.kr

Tuần báo Hong Kong tiếng Đại Hàn (
www.weeklyhk.com/) tại Hong Kong trích nguồn truyền thông Singapore cho biết hỗn hợp trên được tạo hình giống như hạt gạo. Đáng sợ nhất là các loại bột khoai tây và khoai lang được kết dính thành “hạt gạo” bằng loại nhựa resin độc hại cho sức khỏe người tiêu thụ.

Một nhà hàng Trung Hoa cảnh báo nếu ai ăn phải lượng “gạo nhựa” tương đương ba chén cơm, họ đã cho vào bụng một túi nylon.


Trong khi đó, giới thương nhân cho rằng vì “gạo nhựa” rất rẻ nên có khả năng nhiều người hám lợi vẫn bán với khối lượng lớn dưới hình thức trộn cùng gạo thật.


Trước đó, truyền hình Trung Hoa từng cảnh báo một công ty ở Tây An, cũng thuộc tỉnh Sơn Tây, đã sản xuất gạo nhái một loại gạo nổi tiếng thơm ngon ở đây bằng cách thêm hương liệu hóa chất.


Hồi tháng 8-2010, tờ Nhật báo Thượng Hải cũng đưa tin Thái Lan tuyên bố điều tra một loại gạo nhái gạo thơm Thái Lan được bán ở Trung Hoa. Viên chức toà Đại sứ Thái Lan cho biết 90% gạo Thái là hàng Trung Cộng làm giả và được sản xuất chính yếu ở tỉnh Giang Tây. Hai loại gạo này nhìn bề ngoài không phân biệt được nếu chưa nấu.


==================================================
Các bài báo ngoại quốc tiếng Anh và Đại Hàn loan tin về gạo Trung Cộng:

Chinese fake rice is on shelve
http://www.koreatimes.co.kr/www/news/special/2011/01/182_80040.html


Fake rice floods market

http://business.globaltimes.cn/day-photo/2010-08/563772.html
60% của số gạo này là giả
A customer picks rice in Zhengzhou, Henan Province.
Yangcheng Evening News Sunday reported that nearly 60 percent of packaged rice
sold in Dongguan, Guangdong Province is fake.
Market demand, high profit and weak regulations are the reasons behind the fake rice. Photo: CFP

Tất cả người Việt Nam chúng ta hãy tẩy chay đồ TQ độc hại

Đã đến lúc chúng ta không thể làm ngơ để hàng TQ tràn qua VN và nhắm mắt tiêu thụ một cách khờ khạo như thế được. Nếu chúng ta không cương quyết ngay từ bây giờ thì có ngày con em hoặc người thân của chúng ta cũng sẽ bệnh tật hay thiệt mạng.

Không hiểu tại sao nhà nước VN không đưa ra một lời cảnh báo để bảo vệ an toàn tính mạng cho nhân dân?


Lấy gì để bảo đảm hàng dỏm, hàng kém chất lượng của TQ không tràn qua các tỉnh phía bắc VN. Do giáp ranh biên giới với TQ nên chính đồng bào chúng ta là một trong những người đầu tiên hứng chịu hàng thử nghiệm của TQ.


Và mong rằng những ai đó đừng vì hành động tẩy chay này mà quy chụp, phủ đầu có liên quan đến chính trị!


Đây là một số thí dụ:

Sữa bột giả

Hóa chất tìm thấy trong kem đánh răng TQ gây ung thư

Trứng gà giả
Trứng gà giảKhô mực plastic

Hậu quả đi dép Made in China

Trái cây TQ nhuộm chất hoá học, bắt mắt bên ngoài, thối bên trong

... Và ngay cả TQ làm tiền giả để phá hoại kinh tế VN

Tẩy chay made in China.

Tẩy chay! Tẩy chay! Tẩy chay!

Tẩy Chay Hàng Hoá Trung Quốc

Tẩy Chay Hàng Hoá Trung Quốc

Hàng Hoá Trung Quốc & Tương Lai Nước Việt

Vì sức khoẻ và sự sống của từng người, từng gia đình và toàn dân Việt Nam. Không mua hoặc bán hàng hoá do Trung Quốc sản xuất.LỜI KÊU GỌI

Kính gửi đồng bào Việt Nam,
Lịch sử đã chứng minh rằng: Chế độ nào hưng thịnh rồi cũng suy tàn, chỉ có quốc gia và dân tộc là trường tồn vĩnh cữu. Nay dân tộc Việt Nam đang đứng trước một đại họa là hàng hoá của Trung Quốc kém phẩm chất và có chất độc hoá học tràn ngập thị trường Việt Nam đang đe dọa hủy diệt sinh lực dân tộc ta.
Xét rằng:
1. Hàng hoá do Trung Quốc sản xuất kém phẩm chất và có chất độc hoá học đã gây kinh hoàng trên khắp thế giới mà báo chí Việt Ngữ trong và ngoài nuớc cho đến báo chí quốc tế đều loan tin. Một sự kiện làm chấn động thế giới là chất độc hoá học trong sữa cho trẻ em uống gây bệnh sạn thận đã làm cho hàng chục ngàn trẻ em trở thành nạn nhân. Ngoài ra còn rất nhiều hàng hoá có chất độc hoá học gây bệnh ung thư.
2. Hàng hoá Trung Quốc kém phẩm chất và có chất độc hoá học tràn ngập khắp nuớc Việt Nam, đã biến đất nưóc Việt Nam thành một thị trường để tiêu thụ hàng hoá phế thải của Trung Quốc.
3. Tham Tán Kinh Tế- Thương Mại Hồ Tỏa Cấm được sự ủy quyền của đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam đã thừa nhận: hàng hoá do Trung Quốc sản xuất kém phẩm chất. Hồ Tỏa Cấm nói rằng hàng Trung Quốc kém chất lượng vào Việt Nam là do bên phía Việt Nam có nhu cầu vậy. Bên này có người mua thì bên kia có người '' giúp''.
4. Có phải người Việt Nam có nhu cầu dùng hàng hoá kém phẩm chất không?
5. Hồ Toả Cẩm đã xúc phạm và sỉ nhục người Việt Nam.
Chính vì lẽ đó, chúng ta thử tự hỏi khi thể diện dân tộc Việt Nam bị xúc phạm:
  • Làm sao dân tộc Việt không dậy sóng căm hờn như biển Đông?
  • Làm sao dân tộc Việt không dâng cao uất hận như thủy triều sông Hồng, Sông Cửu?
  • Làm sao khí tiết bất khuất dân tộc Việt không nổi cao lên như dãy Trưòng Sơn?

Hởi đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước !

  • Vì thể diện dân tộc Việt Nam đã bị Trung Quốc xúc phạm.
  • Vì sức khoẻ giống nòi, vì sự sinh tồn của dân tộc và vì tương lai của nước Việt.
Nhóm Chủ Trương Tẩy Chay Hàng Hoá Trung Quốc, kêu gọi toàn dân Việt Nam trong và ngoài nước tẩy chay sản phẩm của Trung Quốc bằng cách không mua hoặc bán hàng hoá do Trung Quốc sản xuất.

HÃY TẨY CHAY HÀNG HOÁ CỦA TRUNG QUỐC (MADE IN CHINA) hoặc (MADE IN P.R.C = People's Republic of China)Việt Nam, ngày 1 tháng 8 năm 2009.
TM. Nhóm Chủ Trương Tẩy Chay Hàng Hoá Trung Quốc.
Kỹ Sư Lê Quang Minh

E-mail liên lạc: taychayhanghoatrungcong@gmail.com
Website: http://hanghoatrungcong-tuonglainuocviet.webs.com/
http://incontiguousbrick.files.wordpress.com/2007/11/no-china.jpg

Làm sao hưởng ứng lời kêu gọi?

Nhóm Chủ Trương Tẩy Chay Hàng Hoá Trung Quốc khẩn thiết kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước hưỏng ứng bằng cách phổ biến trang mạng này (website: http://hanghoatrungcong-tuonglainuocviet.webs.com/) đến mọi người đọc để biết sự độc hại và nguy hại đến sức khoẻ của từng người, từng gia đình, vì vậy đừng mua hoặc bán hàng hoá Trung Quốc. Chi phí y tế rất cao, khi mắc phải bệnh nan y như ung thư thì hoàn cảnh vô cùng khó khăn và thê thảm đồng thời trở thành gánh nặng cho người thân.
Nhóm Chủ Trương Tẩy Chay Hàng Trung Quốc kêu gọi tất cả mọi người góp một bàn tay bằng cách viết bài, sưu tập bài viết, tin tức và hình ảnh có liên quan đến hàng hoá Trung Quốc kém phẩm chất và có chất độc hoá học gởI theo địa chỉ e-mail taychayhanghoatrungcong@gmail.com, để đăng lên trang mạng ngõ hầu làm tăng thêm nghị lực và tạo thành tiếng nói chung của ngườI Việt Nam.
Nhóm Chủ Trương Tẩy Chay Hàng Hoá Trung Quốc khẩn thiết kêu gọi các cơ quan truyền thông báo chí, các cộng đồng và hội đoàn ...khắp nơi trên thế giới hưởng ứng lời kêu gọi và tiếp tay phổ biến sâu rộng đến mọi người Việt Nam.
Nhóm Chủ Trương Tẩy Chay Hàng Hoá Trung Quốc khẩn thiết kêu gọi từng người Việt Nam, các hội đoàn, các cộng đồng ủng hộ bằng cách gởi e-mail taychayhanghoatrungcong@gmail.com. Hoặc viết vào trang Guestbook. Chỉ cần ghi tên họ (hoặc bí danh) là đủ. (nghề nghiệp và thành phố, tiểu bang hay quốc gia nơi cư ngụ là tùy ý, không yêu cầu). Riêng các hội đoàn, công đồng... thì chỉ ghi danh xưng là đủ. Thí dụ:
Nguyễn văn A
Trần văn B, (Đức Quốc)
Hội Ái Hữu C, Úc Châu.
Các nghĩa cử cao đẹp đó của quí vị sẽ góp phần hữu hiệu vào công cuộc tạo thành một Phong Trào của toàn dân Việt Nam tẩy chay hàng hoá do Trung Quốc sản xuất để giữ gìn sức khoẻ của từng người, từng gia đình đồng thời bào toàn sinh lực dân tộc và tương lai giống nòi Việt Nam.


Tài liệu vô cùng quý giá cho sức khoẻ

Tài liệu vô cùng quý giá cho sức khoẻ
Tài liệu vô cùng quý giá cho sức khoẻ, xin gởi đến cho những ai cần thiết!
Ghi chú: Chúng tôi với tinh thần giúp người không vụ lợi. Xin quý vị xem xét các tài liệu và chọn lựa cách thực hành thích hợp cho mình. Chúng tôi, cùng các tác giả đóng góp, xin được miễn trách nhiệm về những tài liệu trong trang nhà này. Kính mong sự thông cảm và hoan hỷ.
Quý vị khi dùng các bài thuốc dưới đây với kết quả tốt hay không, xin vui lòng gởi báo kết quả về phapkhanh@yahoo. com để chúng ta có thể cùng kiểm chứng và đăng tải tính chính xác của các bài thuốc.


Tài liệu về bịnh ung thư:


Ung Thư Xin đừng hoảng sợ: (PDF file) Bài viết của tác giả Quảng PhúcDịch Cân Kinh (PDF file) Phương pháp cổ truyền của Đạt Ma Tổ Sư,Các bài Thuốc Bí Truyền (PDF file) trị bịnh: Ung Thư, Mắt mờ, Tiểu đường, Tiểu tiện không thông cuả người già.
Tài liệu về các bịnh khác:3. Tự Chữa bệnh Sạn mật (Bs. Lai Chiu Nan/(CanhThep) * 12-09-07)
15. Suối Nguồn Tươi trẻ Phương pháp thể dục cổ truyền của người Tây Tạng

16. Suối Nguồn Tươi trẻ (MS Word) để quý vị tải xuống và in ra cho dễ
6. Thuốc Lá Yếu Tố Xã Hội với Sức Khỏe (Bs. Nguyễn Ý Đức * 24-08-06)

7. Hạt Đậu: (Bs. Nguyễn Ý Đức * 01-06-06)

8. Sạn Mật (Lan Hương viết theo tài liệu báo Mayo Clinic (tháng 5/2006) * 26-05-06)

9. Tìm hiểu thêm về Cholesterol(Lan Hương viết theo tài liệu báo TIME (tháng 5/2006) * 25-05-06)

10. BỆNH CAO ÁP HUYẾT (Hypertension)(BS. Nguyễn Văn Đức * 20-05-06)

11. Viêm Gan và Ung Thư Gan(BS. Nguyễn Đức Liên * 20-05-06)

12. TÁO BÓN (Constipation)(BS. Nguyễn Văn Đức * 20-05-06)

13. Tìm Hiểu: 25 điều khám phá mới lạ từ trái măng cụt ("Garcina Mangostana")(Tài liệu trích dịch từ báo chí Hoa Kỳ - Wellness Report - volume 52)

26. Sự Nguy Hiểm Của Nghề Làm Móng Tay (Nail). (BS. Nguyễn Thùy Trang MD. Genetics.)
34. Tin vui cho dân nhậu: Uống bia có thể tốt cho sức khoẻ (Lan Hương sưu tầm * 14-11-2005)
43. Tìm hiểu thêm về Rong Xoắn Ốc (Hoàng Hải Vân - (trích báo Thanhnien on line) * (11-08-2005)
44. Brocoli giúp chống ung thư bọng đái (Alison McCrook * (04-08-2005)


74. Đậu Nành Và Khả Năng Phòng Chống Bịnh Tật(Trần Anh Kiệt * 27-05-2008)
75. Bệnh tưởng và thuốc men (Trần Bình Nam * 22-04-2008)
76. Ích lợi của Lương thực và ngũ cốc (Trà Mi, phóng viên đài RFA * 18-04-2008)
77. Rau Má Và Bệnh Thấp Khớp (Russ Maslen/Thượng CH * 08-04-2008)
78. Khám phá mới về ung thư ngực (Phóng Viên AFP * 06-03-2008)
79. Tại sao Mùa Đông là "mùa cảm cúm"? (Viện Y Tế Hoa Kỳ * 06-03-2008)
80. Nghe nhạc giúp bệnh nhân đột quị mau bình phục (Reuters Health * 28-02-2008)
81. Làm công việc nặng nhọc giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt (Reuters Health * 28-02-2008)
82. Cá Nhiễm Sán Lá (Trần Văn Triêm/Montreal- Canada * 25-02-2008)
83. Nghiện Rượu (BS Nguyễn Ý-Đức * 25-02-2008)
84. Cao huyết áp (Bác Sĩ Nguyễn Trần Hoàng * 25-02-2008)
85. Những toa thuốc "TRƯỜNG SINH BẤT LÃO" Mà ta có thể tự tay điều chế (Ca Tam * 25-02-2008)
86. Năm mới hãy quyết tâm ngừa ung thư: Bỏ thuốc lá, ăn uống điều độ, tập thể dục (Ông Làng nhà * 25-02-2008)
87. Món ăn giúp giải ruợu (Hải Hà * 25-02-2008)

88. Thuốc Thần Cho Bệnh "Gout" (PHẠM HOÀNG CHƯƠNG * 15-02-2008)

89. Máy Bay, Vài Điều Nên Biết (BS Nguyễn Ý-Đức * 30-11-07)

90. Lợi Hại của Chất Béo (BS Nguyễn Ý-Đức * 13-11-07)

91. Tuổi Già Lãng Tai (Bs. Vũ Qúi Đài * 06-11-07)

92. Tại Sao Cần Uống Nước? (BS Nguyễn Ý-Đức * 06-11-07)

93. CHẤT CHOLESTEROL TRONG THỰC PHẨM (BS Trịnh Cường/ DS TN. Đàm Giang * 27-10-07)
94. Trái Kiwi (Ds Trần-Việt-Hưng/DS Mai Tâm * 27-10-07)
95. CHẤT CHOLESTEROL TRONG THỰC PHẨM (BS Trịnh Cường/ DS TN. Đàm Giang * 27-10-07)
96. Vài điều về trái chuối (CHU TẤT TIẾN * 20-10-07)
97. Trái chuối : vị thuốc rẻ tiền và nhiều công dụng (Lương y Võ Hà * 20-10-07)
98. Bí Quyết Sống Lâu. (Danh Y lão thành Tề quốc Lực * 16-10-07)
99. Ăn để ngừa stress (Trích Báo Sức Khoẻ và Ðời Sống * 15-10-07)
100. Những sai lầm khi trị mụn (Trích Báo Ðẹp * 15-10-07)
101. Mẹ ăn vặt khi mang thai, con dễ béo phì (Trích Báo Sức Khoẻ và Ðời Sống* 15-10-07)
102. Thịt kho tàu tốt cho trẻ em (Trích Báo Ðẹp * 15-10-07)
103. Truyền thuyết về tác dụng chữa bệnh của cấy quất (Lan Hương sưu tầm * 15-10-07)
104. 8 lý do để uống cà phê (Thanh Lan sưu tầm * 15-10-07)
105. Phụ nữ nếu có huyết áp cao cần lưu ý bệnh tiểu đường (Nguyễn Minh * 15-10-07)
106. Xông hơi: giải cảm, giải độc, hạ huyết áp (Lương y Võ Hà * 15-10-07)
107. Các biến chứng và khả năng chữa trị bệnh tiểu đường (Trà Mi/BS. Hằng Châu * 12-10-07)
108. Y khoa thường thức (Bác sĩ Vùng Vịnh * 23-08-07)
109. Ung Thư Bạch Cầu (Bác sĩ Nguyễn Ý-Đức * 26-09-07)
Ngộ Độc Với Chì (Bác sĩ Nguyễn Ý Đức * 14-09-07)
110. Trái Bưởi (Bác sĩ Nguyễn Ý Đức * 12-09-07)
111. Tự Chữa bệnh Sạn mật (Bs. Lai Chiu Nan/(CanhThep) * 12-09-07)
112. Canh chua bạc hà: Lợi hại khó lường! (BS Lương Lễ Hoàng/CanhThep * 11-09-07)
113. Tin Y khoa hiện đại (Báo VUNGVINH * 06-09-07)
114. Đánh răng, chuyện nhỏ nhưng không dễ (Bác sĩ Nguyễn Ý-Đức * 06-09-07)
115. Cập Nhật về Bệnh Lao (Bs. Nguyễn Ý Đức * 11-06-07)
116. Bí Quyết Sống Lâu. (Bs. Tề Quốc Lực * 07-06-07)
117. Chuột Rút (BS. Nguyễn Ý-Đức * 01-06-07)
118. Dinh Dưỡng Với Bệnh Của Răng (Bs. Nguyễn Ý Đức * 20-05-07)
119. Bác Sĩ Jerome Groopman "mổ xẻ" các bác sĩ (Nancy Shute/Trần Bình dịch * 19-05-07)
120. Hai Mắt Là Ngọc (Bs. Nguyễn Ý Đức * 18-05-07)
121. Thực Phẩm Bổ Dưỡng Trí Não (Bác sĩ Nguyễn Ý-Đức * 12-05-2007 *)
122. Tin thời sự y khoa (Lan Hương sưu tầm * 04-05-2007 *)
123. Ăn Thịt Gà Mỹ (Mai Thanh Truyết * 23-05-07)
124. Tìm Hiểu Về Trà (Katy Nguyễn sưu tầm * 21-05-07)
125. Mẹo vặt y khoa (1) (Lan Hương sưu tầm * 21-05-07)
126. Từ Thuốc Bắc, Thuốc Nam,Thuốc Dân Tộc, ... Đến Dược Thảo (Mai Thanh Truyết * 16-05-07)
127. Sức khỏe là vàng (Lan Hương sưu tảm * 15-05-07)
128. Xoài - vua của loài quả (Nguồn:CanhThep * 01-05-2007 *)
129. Đau chân - làm sao chữa khỏi đây? (Yến Tuyết * 14-04-2007 *)
130. Dầu ăn: thứ nào tốt thứ nào xấu (Dr. Maoshing Ni - Lan Hương sưu tầm * 16-03-2007 *)
131. Những lý do quan trọng cho sức khoẻ khi uống trà xanh (Lan Hương sưu tầm * 06-03-2007 *)
132. Một Số Đũa Gỗ Nhập Từ TQ Mang Mầm Bệnh Ung Thư(Anh Duong * 30-10-06)
133. Vỏ Trứng Gà (28-10-06)
134. Dưa Hấu (28-10-06)
135. Trứng Gà Trứng Vịt(Bs. Nguyễn Ý Đức * 19-10-06)
136. Yếu Tố Xã Hội với Sức Khỏe (Bs. Nguyễn Ý Đức * 31-08-06)
137. Hạt Đậu: (Bs. Nguyễn Ý Đức * 01-06-06)
138. Sạn Mật (Lan Hương viết theo tài liệu báo Mayo Clinic (tháng 5/2006) * 26-05-06)
139. Tìm hiểu thêm về Cholesterol(Lan Hương viết theo tài liệu báo TIME (tháng 5/2006) * 25-05-06)
140. BỆNH CAO ÁP HUYẾT (Hypertension)(BS. Nguyễn Văn Đức * 20-05-06)
141. Viêm Gan và Ung Thư Gan(BS. Nguyễn Đức Liên * 20-05-06)
142. TÁO BÓN (Constipation)(BS. Nguyễn Văn Đức * 20-05-06)
 
----------------
Tai Biến Mạch Máu Não (Stroke)

Bài Xem Nhiều