We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Saturday, 26 February 2011

BAO GIỜ “CÁCH MẠNG NHUNG” ĐẾN VIỆT NAM?

Cuộc cách mạng tự phát của nhân dân các nước ở Trung Đông và Bắc Phi tuy chưa đến Việt Nam mà đội ngũ cán bộ tuyên truyền của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) đã chột dạ lên tiếng buộc tội cho Hoa Kỳ chủ mưu cuộc cách mạng này đồng thời khuyến cáo phải đề phòng “đấu tranh phòng, chống âm mưu, thủ đoạn“Diễn biến hòa bình” của các thế lực phản động, thù địch”.

Nhưng trong lúc những người làm công tác tuyên truyền cố ý viết cho mọi người tin rằng làn sóng nổi lên của nhân dân các nước Hồi Giáo là “Made in USA” thì họ lại hớ hênh nêu ra những nguyên nhân giống hệt như ở Việt Nam đã đưa cuộc cách mạng này đến thành công mau chóng ở Tunisia và Ai Cập, đó là độc tài, tham nhũng, đói nghèo và thất nghiệp.

Nguyễn Thế Kỷ, Tiến sỹ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, đưa ra những khuyết điểm này trong bài viết trên Báo điện tử của đàng CSVN ngày 20-02 (2011) gồm có:

“Thứ nhất, đó là các nguyên nhân nội tại, bắt nguồn từ việc các nước này lệ thuộc quá nhiều vào nước ngoài, cả về chính trị, kinh tế, quân sự, ngoại giao, nhất là sự lệ thuộc về kinh tế. Khi kinh tế toàn cầu suy giảm, nền tài chính, tiền tệ thế giới rơi vào khủng hoảng, chính các nước này bị tác động sớm và mạnh mẽ nhất.

“Thứ hai, là đường lối chính trị, là cách thức lãnh đạo, điều hành đất nước của nhà cầm quyền, nhất là của những người đứng đầu, sai lầm. Tình trạng độc đoán, chuyên quyền, gia đình trị, tham nhũng kéo dài, tạo nên sự bất bình ngày càng gia tăng của các giai tầng trong xã hội. Khi các đảng phái đối lập, các nhóm Hồi giáo cực đoan trỗi dậy, nêu chiêu bài “dân chủ”, “chống tham nhũng”, “chống độc quyền, gia đình trị”…, rất dễ tranh thủ sự ủng hộ, đi theo của người dân.

Thứ ba, là tình trạng đói nghèo, thất nghiệp, mù chữ, tội phạm và tệ nạn xã hội gia tăng, khoảng cách giàu nghèo ngày càng bị khoét sâu, tạo nên mâu thuẫn xã hội sâu sắc. Từ ba nguyên nhân trên, dẫn đến nguyên nhân thứ tư là, nhà cầm quyền không nhận được sự trung thành, ủng hộ thật lòng của quân đội và lực lượng cảnh sát, khi xẩy ra nguy biến, rốt cuộc, các lực lượng này phản ứng yếu ớt, thậm chí buông xuôi. Có thể có thêm một vài nguyên nhân nội tại khác nữa. “

Như vậy thì có khác gì những tệ nạn đang có ở Việt Nam?

Tuy không lộ liễu nhưng có người dân nào ở Việt Nam không biết đảng và nhà nước đã lệ thuộc vào đàn anh Trung Hoa để tồn tại. Việc để cho Tầu vào khai thác Bauxite trên Tây Nguyên và phản ứng yếu ớt trước các hành động xâm lược, đàn áp ngư dân Việt Nam của Bắc Kinh ở Biển Đông là một bằng chứng không thể chối cãi được.

Ở Việt Nam không công khai chế độ gia đình trị nhưng việc đưa Nông Quốc Tuấn (con Nông Đức Mạnh, Tổng Bí thư đảng hai Khoá 9 và 10), Nguyễn Thanh Nghị (con Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng), Nguyễn Xuân Anh (con Nguyễn Văn Chi, Trưởng ban Kiểm tra Trung ương Khoá đảng X) vả Nguyễn Chí Vịnh, con tướng Nguyễn Chí Thanh vào Ban Chấp hành Trung ương đảng Khoá XI có dính líu đến tham quan không ?

Còn tham nhũng thì sao, đã ngập đầu chưa hay phải đợi cho tình trạng cách biệt giầu nghèo giữa thành phố và nông thôn dãn ra vài cây số nữa thì mới thấy rõ hơn bây giờ?

Vậy khi các thợ tuyên truyền của đảng ra sức tấn công, buộc tội Mỹ chủ mưu thúc đẩy các cuộc nổi loạn ở Trung Đông thì hẳn phải có lý do để khua lên cho mọi người biết đề phòng.

Nỗi lo này của đảng CSVN đã được Nguyễn Thế Kỷ viết ra : “Khi đi vào vấn đề này, rất cần có cái nhìn toàn diện, đi vào chiều sâu, vào bản chất sự việc, vừa không xem nhẹ nguyên nhân bên trong, càng không được xem nhẹ các nhân tố bên ngoài. Đó là bài học cảnh tỉnh, cảnh giác cho nhiều quốc gia, dân tộc trên thế giới. Đó cũng là cách tiếp cận cần thiết để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nỗ lực phấn đấu; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; phát triển kinh tế nhanh và bền vững; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; giữ vững ổn định chính trị - xã hội; đấu tranh phòng, chống âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” của các thế lực phản động, thù địch; thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, tất cả vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.”

Nhưng lối hô hoán này cũng không có gì mới lạ mà chỉ chứng minh thêm lần nữa rằng vũ khí tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương đã “hết đạn”.
Cũng vẫn luận điệu cũ quen thuộc như sử dụng các con bài ma xó “diễn biến hòa bình” và “các thế lực phản động, thù địch” tưởng tượng để hù họa hòng che lấp thất bại của chính mình nên dân đã lánh xa và không còn muốn liên hệ “máu thịt” với đảng nữa.

Do đó, tại Hội nghị về Công tác Dân vận ngày 22/02 (2011), Trương Tấn Sang,Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã nhìn nhận: “Bên cạnh những thành tích, tiến bộ nêu trên, công tác dân vận còn bộc lộ những mặt hạn chế, yếu kém. Chúng ta nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ, nói đúng sự thật là: một số cấp ủy đảng, chính quyền chưa thật sự quan tâm đầy đủ đối với công tác dân vận, còn xem nhẹ công tác vận động quần chúng; chưa thật sự đầu tư thỏa đáng cho công tác dân vận; chưa cử được nhiều cán bộ có năng lực, phẩm chất tốt để làm công tác dân vận; chậm đổi mới nội dung, phương thức vận động, tập hợp quần chúng trong tình hình mới; chưa thật sự dựa vào dân để xây dựng Ðảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.”

Ngòai ra Sang còn tự thú: “Tình trạng suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên và tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí vẫn nghiêm trọng; các thế lực thù địch tiếp tục thực hiện âm mưu 'diễn biến hòa bình', gây bạo loạn lật đổ, sử dụng các chiêu bài 'dân chủ', 'nhân quyền' hòng chống phá đất nước ta, làm thay đổi chế độ chính trị ở nước ta.” (Tạp chí Cộng sản, 23/02/1011)

Cảnh giác của Sang không mới mà chỉ lập lại những điều đã nói nhiều lần từ mấy năm qua cho thấy đảng cũng đã cạn cả sáng kiến trong cuộc đấu tranh với nguy cơ sống còn của đảng trước nguy cơ “trự diễn biến, tự chuyển hóa” đã được nói tới trong kỳ Đại hội đảng XI hồi trung tuần tháng 1 năm 2011.

Trước tình trạng suy thoái đạo đức và xuống dốc tư tưởng ngày một lan nhanh trong đảng, cán bộ tuyên truyền đã gặp phải nhiều trường hợp nói dân không nghe mà còn bị chửi vào mặt nên Sang đã yêu cầu: “Trong bối cảnh đó, công tác dân vận của Ðảng cần bám sát diễn biến tình hình; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, nhất là cần nắm bắt diễn biến tư tưởng của nhân dân và đổi mới công tác vận động, tập hợp; tăng cường công tác dân vận của chính quyền, lực lượng vũ trang, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân.”

Nhưng tình trạng “đồng thuận mà không đồng lòng” đã tràn lan trong đảng từ lâu lắm rồi. Những trường hợp cấp trên bảo cấp dưới phải “cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư” nhưng chính mình lại mất phẩm chất, tìm mọi cách để xà xẻo của công, ăn bẩn, đánh cắp tiền thuế của dân để tậu xe hơi, xây nhà lầu và gửi con ra nước ngòai học không còn là chuyện nói không ai tin nữa.

Cho nên khi nghe Sang ra lệnh cho cán bộ, đảng viên tại Hội nghị Dân vận là họ “Phải 'thật sự phát huy dân chủ đi đôi với giữ gìn kỷ luật, kỷ cương; giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, tăng cường đoàn kết thống nhất, gắn bó mật thiết với nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân, dựa vào nhân dân để xây dựng Ðảng” thì có ma nào nghe không?

Vậy mà cũng tại Hội nghị này vào ngày 23-2-2011, Nguyễn Viết Thông, Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương còn lên giọng dậy đời : “ Các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác đối ngoại, quan tâm triển khai các hình thức dân vận mới để thu hút và tập hợp ngày càng đông đảo người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài hướng về đất nước, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của bạn bè quốc tế trong các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước ta, vạch trần những luận điệu sai trái, phản động của các thế lực thù địch, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phá hoại công cuộc đổi mới đất nước.”

Chắc hẳn khi nói năng như thế, Thông chưa biết công tác vận động người Việt Nam ở nước ngòai về giúp nước hay đóng vai bù nhìn cho chế độ đã thất bại thê thảm ra sao kể từ khi đảng đưa ra Nghị quyết 36 năm 2004 ?

Nêu không tin, Thông cứ hỏi Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Ngọai giao, Chủ nhiệm Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngòai thì rõ.

Nói tóm lại, không phải không có lý do mà các thợ viết tuyên truyền của đảng CSVN đã sôi sục nổi lên viết bài cáo buộc Mỹ đã nhúng ta đạo diễn các biến cố chính trị đang lan nhanh ở Trung Đông.

Đơn giản chỉ vì Việt Nam cũng có những yếu tố dễ khiến dân tự phát giống như bên Trung Đông, chẳng hạn như chuyện đảng độc tài, độc trị và chuyện Nhà nước đã tước bỏ của dân các quyền tự do ngôn luận, nhóm họp và lập hội thì cũng giống như nhau.

Có khác chăng là ý thức của người dân và tầng lớp Thanh niên chưa có cơ hội ngóc đầu lên. -/-

Phạm Trần

GADHAFI TÀN SÁT DÂN BIỂU TÌNH LIBYA PHẠM TỘI DIỆT CHỦNG CHỐNG NHÂN LOẠI

Được khích lệ bởi cuộc toàn dân nổi dậy lật đổ các chế độ độc tài tham nhũng ở Tunisia và Aicập, giới hoạt động chống đối nhà nước Libya đã dùng các trang mạng xã hội để kêu gọi tổ chức các cuộc biểu tình chống chính quyền do Moammar Gadhafi đã nắm giữ từ năm 1969 tới nay, lúc ông này làm cuộc đảo chính, lật đổ chế độ quân chủ được Tây Phương hậu thuẫn. Từ đó Gadhafi trở thành độc tôn, toàn trị, áp dụng kiểu ủy ban nhân dân và cảnh sát trị như cộng sản để thống nhất các bộ lạc theo đạo Hồi trên lãnh thổ Libya. Trở thành một trong những trung tâm khủng bố. Chống Mỹ và thế giới Tự Do. Sau cuộc chiến Iraq, Gadhafi đã đổi chiều làm hòa với Mỹ và Tây Phương. Nhưng Libya vẫn một chế độ độc tài, chuyên chế do Gadhafi trực tiếp chỉ huy. Bị toàn dân chống đối. Hồi giáo không ưa. Thế giới nghi ngờ. Nên chỉ trong vòng một tuần lễ nay, người biểu tình tuy bị đàn áp bắn giết, cả nước có tới 233 người thiệt mạng. Nhưng dân chúng đã chiếm được ít nhất 9 thành phố gồm cả Benghazi, Sirte, Misrata…

Nhiều vị bộ trưởng chính phủ từ chức. Hàng loạt Đại Sứ ở Ấnđộ, Trungquốc, Liên Đoàn Ảrập, Đông Nam Á… từ nhiệm, kêu gọi chống lại Gadhafi. Các sĩ quan cao cấp chống lại lệnh đàn áp dân, chạy sang hàng ngũ người biểu tình. Gadhafi phải sử dụng tới lính đánh thuê Châu Phi lái máy bay để săn giết những người biểu tình xuất hiện trên đường phố. Ngày 21/02/11, Nhà thần học Hồi Giáo, Trưởng giáo Yussef Al-Qardaoui ra thánh lệnh kêu gọi quân đội Libya: “Hạ sát lãnh đạo Gadhafi, kẻ đã ra lệnh cho binh lính bắn vào dân mình”. Liên Đoàn Ảrập đã ngưng không cho Libya tham gia các cuộc họp của Liên Đoàn. Chủ tịch Liên Đoàn, ông Amr Moussa chủ toạ phiên họp khẩn hôm thứ Ba để thảo luận về Libya đã lên tiếng: “Bạo lực nhắm vào những người biểu tình phải chấm dứt”. Trong khi đó Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc tham khảo khẩn cấp về tình hình rối loạn tại Libya. Cao Ủy Nhân Quyền LHQ, bà Navi Pillay kêu gọi quốc tế mở cuộc điều tra về những vụ tấn công rộng lớn có hệ thống nhắm vào thường dân. Bà nói: “Những vụ tấn công như thế có thể lên tới mức các tội ác chống nhân loại. Phó đại sứ Libya tại LHQ, người vừa từ bỏ Gadhafi cũng lên án: “Gadhafi phạm tội ác chống nhân loại” đòi truy tố ông ta ra Toà Án Hình Sự Quốc Tế. Tổng Thư Ký LHQ, Ban Ki-Moon tuyên bố: “Kinh hoàng trước hành động bạo lực của chính quyền Gadhafi, đã đem trực thăng võ trang và máy bay quân sự oanh kích thường dân”. Hội Đồng Bảo An có thẩm quyền đưa ra các biện pháp cụ thể để bảo vệ dân lành.

Trong bài diễn văn đầu tiên từ khi có cuộc nổi dậy, lãnh tụ Gadhafi lên án các cuộc biểu tình chống chính phủ và không chịu từ bỏ quyền lực. Ông tỏ ra tức giận nói năng lung tung, lên án các cuộc biểu tình. Theo ông: “Đợt biểu tình hiện nay là do bè lũ hèn hạ và phản bội đang muốn dựng hình ảnh một Libya trong hỗn độn và làm nhục người dân Libya”. Ông cảnh báo: “Nếu tiếp tục có biểu tình thì tại Libya sẽ xẩy ra nội chiến, hoặc nước này sẽ bị Mỹ chiếm đóng”. Ông lấy việc chính quyền Trungquốc đàn áp người biểu tình trên quảng trường Thiên An Môn ra làm bằng chứng, rằng: “Khối đoàn kết dân tộc có giá trị hơn mấy người biểu tình nhiều”. Ông không quên chỉ trích các nước Tây Phương, nhất là Anh và Mỹ đang rắp tâm làm Libya mất ổn định. Đúng ra là ở các nước Tunisia, Aicập và Yemen, Bahrain, Hoakỳ công khai hỗ trợ cho dân chúng, cố gắng dàn xếp để có sự chuyển quyền êm thấm, nên các nước Tunisia, Aicập sớm thoát nạn. Các nước Yemen, Bahrain rồi cũng tìm được đường ra. Còn như trường hợp của Libya, hay Iran thì Hoakỳ vẫn đứng vòng ngoài, nên tình thế mỗi ngày, mỗi xấu thêm.

Lúc ông Gadhafi dẫn chứng về vụ Trungcộng đàn áp thành công cuộc biểu tình của sinh viên tại Thiên An Môn, thì ‘Cuộc Cách Mạng Hoa Lài” từ Tunisia đã lan sang Hoalục. Cảnh sát tại Bắckinh, Thượnghải và 11 thành phố lớn khác ở khắp nước Trunghoa trong vòng 36 tiếng kể từ tối thứ Bảy 19/02/11, đã ra tay cô lập, bắt giữ ít nhất là 100 nhà đấu tranh và những luật sư về nhân quyền. Một trong những lời kêu gọi trên mạng internet tối thứ Bảy, nguyên văn: “chúng tôi kêu gọi những công nhân đang thất nghiệp, những người bị chính phủ dùng áp lực để lấy nhà đất, cùng nhau tham gia vào cuộc biểu tình, hô to những khẩu hiệu đòi Tự Do Dân Chủ, đổi mới Chính Trị và chấm dứt chế độ Độc Đảng”… “ đòi cơm ăn, nhà ở, việc làm”. Công an Trungcộng kịp thời tràn ngập các điạ điểm, mà các cuộc biểu tình dự trù diễn ra trên khắp nước.

Từ lâu nay, Trungcộng vẫn dựa vào sự phát triển kinh tế để làm chiếc bánh vẽ nuôi hy vọng cho người dân, đồng thời, lấy niềm tự hào Đại Đế Quốc Hán khích lệ ý chí toàn dân. Nhưng lâu dần, tuyệt đại đa số người dân vẫn thấy mình nghèo khổ, chỉ có thiểu số gia tộc cộngsản là quyền thế, giầu sang, sung sướng. Mộng Đế Quốc Bành Trướng, đang bị Hoakỳ dùng sức mạnh quân sự chận đứng ngay tại ven biển Trunghoa. Đô đốc Robert Willard, Tư Lệnh Lực Lượng Hoakỳ tại Á Châu – Thái Bình Dương khi thẩm định về vị thế Hoakỳ ở Áchâu TBD đã nói: “Washington có khuynh hướng chú trọng tới vùng Đông Bắc Á để giúp Nam Hàn ngăn chặn nguy cơ tấn công của Bắc Hàn, đồng thời củng cố liên minh Mỹ-Nhật”. Ông nhấn mạnh: “Lực lượng của Mỹ có bổn phận duy trì sự hiện diện quân sự mạnh mẽ và liên tục tại vùng Đông Nam Á, Nam Á, và Châu Đại Dương”. Bởi thế, việc Trungcộng dùng chiêu bài phát triển kinh tế để dụ dân không xong. Dùng chiến tranh mở mang đế quốc để khỏa lấp những đòi hỏi thay đổi chính trị không nổi. Mà ảnh hưởng của Cách Mạng Hoa Lài và nhu cầu cấp thiết như: Cơm Ăn, Nhà Ở, Việc Làm của người dân thì Trungcộng không thể thoả đáp. Dân vùng lên đòi hỏi. Nhà nước dùng Côngan đàn áp. Với thời đại internet phổ cập, cả thế giới đều nhìn vào Hoalục, đều quan tâm tới quyền sống, quyền làm chủ của toàn dân Trunghoa. Vì vị thế cường quốc kinh tế thế giới, Trungcộng không thể xuống tay tàn sát dân của mình như Đặng Tiểu Bình đã làm trong vụ Thiên An Môn được nữa.

Một lối mòn duy nhất để Trungcộng khai thác là cuộc xung đột giữa Campuchia và Tháilan về ngôi đền Preah Vihear, hòng chia rẽ khối ASEAN. Nhưng cả Campuchia và Tháilan đã đồng ý cho Asean điều quan sát viên quốc tế tới vùng biên giới tranh chấp, nhằm làm giảm căng thẳng. Tuy không nói ra, tất cả các nước trong khối ASEAN đều biết, Trungcộng là nước có lợi nhất khi các nước trong tổ chức ASEAN chống đối lẫn nhau. Thế là ngõ bành trướng nhỏ hẹp này cũng đã bị bịt lại. Trungcộng không thể mãi mãi nhảy lò cò một chân kinh tế, mà phải đi bằng một chân chính trị nữa thì mới theo kịp với thế giới thời đại. Nếu cứ ngoan cố giữ độc đảng, độc tài, toàn trị, tham nhũng, đến một lúc nào đó, quân đội sẽ đứng về phía người biểu tình, như ở Tunisia, Aicập thì chế độ Trungcộng sẽ cáo chung.

LÝ ĐẠI NGUYÊN

Treo đầu dê bán thịt chó

Thành ngữ “Treo đầu dê bán thịt chó” theo nghĩa đen, dùng để chỉ sự gian lận của những kẻ hàng thịt ngoài chợ lừa khách hàng. Trước cửa treo cái đầu dê quảng cáo mà bên trong thì toàn là thịt chó. Nói rộng ra là mánh khóe dối trá, gian lận của những con buôn làm ăn bất chính, bán hàng giả mạo, kém phẩm chất. (Hàng giả mạo, thuật ngữ hiện đại gọi là hàng đểu)

Ngoài phạm vi buôn gian bán lận, thành ngữ này cũng còn được dùng trong xã hội để chỉ ra thủ đoạn lừa đảo, bịp bợm, giả nhân giả nghĩa của các chế độ bá đạo, lừa dân, dối trời.

Đảng cộng sản Việt Nam chính là một đảng “treo đầu dê bán thịt chó” từ xưa đến nay. Đảng này chuyên dùng thủ đọan bất chính, tà đạo của một nhà nước ngụy quyền để mị dân.

Cứ xem cái tên “đảng Cộng sản” thay hình đổi dạng như da tắc kè thì đủ biết.

Khởi đầu, ngày 8/2/1930, đúng ngày Tết năm Canh Ngọ, tại căn nhà của một công nhân ở bán đảo Cửu Long, Hương Cảng, Hồ Chí Minh khai trương bảng hiệu “Đảng Cộng sản Việt Nam”, mở cửa hàng chó, bán cho nhân dân miền Bắc Việt Nam, theo tiêu chuẩn tem phiếu, rập theo khuôn mẫu của sư phụ, loại thịt chó đông lạnh nhập của Liên Xô và Trung quốc, có thương hiệu là Quốc tế Cộng sản. Tám tháng sau, Trùm Sò Mafia Quốc tế Cộng sản không vừa ý với thương hiệu này nên ngày 31/10/1930, ông Hồ phải thay bảng hiệu mới có tên “Đảng Cộng sản Đông Dương” để làm vui lòng Bố già (God Father).

Ngày 11/11/1945, chính phủ Việt Nam mới được thành lập, để che dấu món thịt chó cộng sản có liên hệ đến nhà nước, e nhiều người phản đối, ông Hồ cho gỡ bảng hiệu “Đảng Cộng sản Đông Dương” xuống và trưng một bảng mới khác lên có cái tên rất hiền lành là “Hội Nghiên cứu Chủ Nghĩa Mác ở Đông Dương” để tiếp tục đánh lừa người mua ngờ nghệch, nhẹ dạ.

Dần dà, thấy một số người mua quen với món chó giả dê, tháng 2/1951, ông Hồ lại mon men treo lại bảng cũ, nhưng vẫn còn sợ phản ứng của người tiêu dùng nên trại chữ Cộng sản thành Lao động. Bảng mới có tên “Đảng Lao động Việt Nam”.

Sau khi cướp được miền Nam năm 1975, tóm thâu Nam Bắc vào một rọ, độc tài cai trị, độc quyền buôn bán, hậu duệ ông Hồ không phải e sợ ai cạnh tranh nữa, công khai bán thịt chó, bắt toàn dân phải ăn độc một món thịt chó, dù là chó bệnh, chó ghẻ, chó dại… mặc kệ ai không ăn được thịt chó hoặc dị ứng với thịt chó. Một năm sau, 1976, cái bảng hiệu nguyên thủy đầu tiên khai trương năm 1930, đã cất giấu bấy lâu, nay được đem ra phủi bụi treo lên lại: “Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Bắt đầu từ đó, đảng Cộng sản Việt Nam một mình một chợ, tha hồ nhiễu nhương, tác yêu tác quái. Sự độc quyền này giúp cho đảng Cộng sản Việt Nam ngày càng trụ vững địa vị trong chợ và đám đầu nậu chó phất lên giàu có, nhanh chóng trở thành bọn “tư bản đỏ”. Mặc dù năm 1989-1990, món thịt chó tại bản xứ Liên xô bị dân Nga tẩy chay, lên án. Ngôi chợ chó vĩ đại, hoành tráng ở Liên bang Xô viết, nơi cung cấp thịt chó khắp thế giới bị dân chúng đốt cháy và thịt chó bị buộc phải thiêu hủy. Tuy vậy, với bản chất gian tham cố hữu, đảng Cộng chó Việt Nam vẫn cứ ù lì, cứ buôn gian bán lận món hàng đểu. Thịt ôi thúi bị Liên xô vất đi, bị khối Đông Âu đem chôn thiêu hủy đều được bọn hậu duệ ông Hồ cho đào lên, lượm về bảo quản bằng phọc môn rồi chèn ép người dân buộc phải ăn, sống, chết thế nào đều tùy tiện trong tay mình, bất chấp người dân và Ủy ban Môi trường Vệ sinh thế giới kịch liệt phản đối và lên án. Tệ hại hơn nữa, người dân trong nước, ai mở miệng phê phán món thịt chó dở hay vô nhân đạo đều bị bọn đầu trâu mặt ngựa của đám đầu nậu trong chợ chó dùng dùi cui, roi điện, dao găm, lựu đạn dọa nạt, thậm chí còn bắt bỏ tù.

Sau 20 năm đổi mới, kể từ năm 1986, đảng phải chuyển đổi nền “kinh tế chủ đạo quốc doanh” sang “kinh tế thị trường”, một mô hình của bọn tư bản, để được sống còn trước cơn bệnh tụt hậu ngặt nghèo, 10 năm suýt chết đói cả nước, đảng cộng sản Việt Nam không còn độc quyền bán mỗi món thịt chó nữa nên buộc lòng cho phép đảng viên làm kinh tế tư nhân, được tự do bán đủ thứ thịt heo, dê, bò, gà, vịt… để mua chuộc sự trung thành của đám giáo đồ hầu giữ vững cái thây ma chủ nghĩa chó. Đại hội đảng toàn quốc lần thứ X năm 2006, Đảng đã có dự định đổi mới một lần nữa bằng cách dùng lại thương hiệu cũ là “Đảng Nhân Dân” hoặc “Đảng Lao Động” để phù hợp trào lưu tiếp thị thời đại “a còng @”, đem treo trước lăng Ba Đình là nhà máy chế biến thịt chó đóng hộp bằng phương pháp dây chuyền khoa học của tư bản có cái đuôi Xã hội Chủ nghĩa.

Có thể Đại hội lần thứ XI này đảng ta sẽ quyết tâm quay về nơi khởi điểm để đổi mới.

Nhưng dù cho có tráo đi, đổi lại bao nhiêu bảng hiệu đi nữa, nhân dân cũng đều đã biết tỏng rằng cái đảng này vốn dĩ xưa nay là kẻ lừa đảo. Đánh chết cái nết không chừa. Ăn cắp quen tay, ngủ ngày quen mắt. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng bản chất tráo trở không thể nào thay đổi được.

Đến giờ phút này đã là năm 2011, mà chúng vẫn cứ trơ bản mặt lì lợm ra “treo đầu dê bán thịt chó” như thường, bất cần lời dèm chê, mĩa mai phê phán. Nghĩa là hơn hai chục năm, chúng đã chạy theo gót giầy tư bản, lại là loại tư bản sơ khai, hoang dã từ thế kỷ trước, cấu kết chặt chẽ, mật thiết với bọn đầu tư nước ngoài, cùng nhau ra sức bóc lột sức lao động của người lao động trong nước làm thuê cho chúng với tiền công rẻ mạt mà miệng vẫn cứ hô “Chủ nghĩa Cộng sản” với khẩu hiệu “Tiến lên Xã hội Chủ nghĩa”, lúc nào cũng bi bô nói kiên định lập trường nghe rất khôi hài, tiếu lâm.

Ấy vậy mà, cũng còn khối kẻ đã bị Giáo chủ Hồ cấy “sinh tử phù” hồi cái nẫm, cái hồi gọi là chín năm kháng chiến rồi khiến chán vẫn chưa mở mắt ra được để nhìn rõ cái gian trá, lừa bịp của cái đảng ma giáo, vẫn còn hy vọng có ngày “Bác” sẽ dẫn dắt họ lên thiên đàng Cộng sản!

Đầu Xuân, ta hãy nghe một “lão thành cách mạng”, nhạc sĩ Tô Hải, 83 tuổi, tác giả của “Hồi ký của một thằng hèn”, kể chuyện ông ta bị đảng“treo đầu dê bán thịt chó” lừa như thế nào:

Vậy là tớ đã gặp lại lần thứ 7 một chú mèo con… lần sau ngày ra đời gặp chú “Mèo Đinh”! Tân Mẹo hay… “meo tận” đây không biết? Dù gì thì Tây không bắn chết, Mỹ không bắn chết và nhất là TA cũng chưa thèm bắn chết… Thế là vui rồi!Chỉ tội cho mấy anh bạn đồng trang lứa, đồng niên, đồng khóa, đồng y, đồng tình, bỏ cửa, bỏ nhà, bỏ cả cha mẹ, gia đình tương lai “sáng sữa Nét-lê (Nestlé), tối vang Boóc-đô (Bordeau)”quyết vung gươm ra sa trường giải phóng giống nòi” cứ dần dần ngã xuống mà chẳng được “da ngựa bọc thây” bao giờ! Còn lại vài anh lưng còng, răng rụng thì hôm nay U90 mắt bỗng bừng sáng! Sáng đến… tỉnh cả người khi bị những cái tát của lớp “cách mạng Cộng sản hiện đại, vẫn treo ảnh cụ Hồ, vẫn hô hoán, “học tập GƯƠNG và ĐẠO ĐỨC”của cụ, vẫn KIÊN ĐỊNH đi theo con đường Mác-Lê mà cụ đã đi, vẫn quyết tâm xây dựng Xã hội Chủ nghĩa để khi hoàn thành sẽ “quốc hữu hóa tất tần tật” đề tiến lên Cộng sản chủ nghĩa: “hưởng bao nhiêu cũng được, làm hay không cũng chẳng sao”.

Mãi đến bây giờ, ba mươi lăm năm sau ngày “phỏng giái”, ông “cách mạng lão thành” Tô Hải và các “đồng chí” (chữ này ông tránh không dám dùng tới ở trên, sau một loạt chữ đồng) của ông mới sáng mắt và tỉnh người ra, e… rằng hơi (bị) trễ! Nhân dân miền Nam đã sáng mắt ra ngay ngày đầu tiên khi mấy chiếc xe tăng T.54 tiến vào Sài Gòn. Người đầu tiên sáng mắt ra là nhạc sĩ cổ nhạc Văn Vĩ . Ông này bị khiếm thị bẩm sinh từ bé suốt hơn 50 năm. Thế mà vừa nghe tiếng xích sắt xe tăng T.54 nghiến trên đường Tự Do, hai mắt ông tự nhiện bật sáng. Vật đầu tiên ông nhìn rõ là cái lá cờ phản bội hai màu xanh đỏ có ngôi sao vàng ở giữa, bay phất phới trên nóc xe tăng, đã rước hổ dữ vào nhà, và ông đã khóc thảm thiết suốt ba ngày ba đêm để cho mắt mình mù lại, khỏi phải thấy lũ đười ươi khỉ đột lên làm người, nghênh ngang ngoài đường. Người thứ hai bỗng dưng cũng hết chứng thong manh, mắt không cần phải đeo kính thuốc nữa, vẫn thấy rõ sự thật trước mắt. Đó là cô nữ thanh niên xung phong Dương Thu Hương. Cô đã cùng 140 đồng chí trang lứa, hăng hái tình nguyện vào Nam đợt đầu tiên để giải phóng đồng bào ruột thịt đang bị “đế quốc Mỹ kìm kẹp” như lời tuyên truyền của “Bác”. Sau khi thấy được sự phồn vinh, thịnh vượng, tự do của miền Nam không như lời lừa bịp, láo khoét của đảng, cô đã ngồi bệt xuống vệ đường vừa khóc vừa gào: “Chúng ta đã bị Hồ Chí Minh lừa!” “Một chế độ man rợ lại thắng một chế độ văn minh”.

Và sau đó, hơn một triệu người miền Nam đã bỏ hết nhà cửa, ruộng vườn, gia sản một đời khó nhọc tạo dựng nên, để ùa nhau ra biển trốn chạy cái thiên đường cộng sản mà các “đồng chí” vừa mang vào. Trên đường trốn chạy, hàng vạn người đã vùi thây nơi biển cả.

Nhạc sĩ Tô Hải bộc bạch:

Những gì tớ giải bày tâm can trên blog cuối cùng cũng được một số các vị thành tích cách mạng đầy mình, tướng tá đánh nhau suốt 35 năm không ngừng nghĩ bỗng cùng với tớ nói huỵch toẹt ra những sự thật trần truồng về cái con đường sai lầm mà mình đã đi và bây giờ đã thấy: đã đến lúc không thể dối mình, dối người được nữa.

Thật là ghê gớm. Một sự dối trá, gạt gẫm, bịt mắt nhân dân mãi từ năm 1930 đến nay, kéo dài suốt hơn 80 năm. Có cái đảng nào trên thế giới có thể tàn nhẫn, độc ác, đốn mạt với dân mình hơn cái đảng Cộng sản Việt Nam này không?

Khốn nạn thay! Đến nay trong số ba triệu đảng viên đang bưng tai, bịt mắt, ngậm miệng hưởng ơn mưa móc của đảng, chỉ có một thiểu số, đếm trên đầu ngón tay, mới có can đảm dám nói lên sự thật trần truồng ghê tởm này. Một sự thật bẩn thỉu ẩn tàng bên trong hai chữ “cách mạng – vô sản” là những cán bộ “vì dân, của dân, cho dân”, nay đã hiện nguyên hình dưới mắt nhà “cách mạng lão thành” Tô Hải là “những anh lý trưởng, chánh phó tổng, những quan huyện, quan công sứ, quan đốc lý, quan toàn quyền Vô sản hôm nay, anh nào anh nấy đều… “phi vô sản” đến mức phải “vứt” bớt tiền vào… các nhà băng ngoại quốc sau khi đã xây đủ lâu đài, lăng tẩm cho cả dòng họ ba đời!”.

Và càng mĩa mai, đau đớn hơn nữa cho những nhà “cách mạng lão thành” bị bọn “cách mạng Cộng sản hiện đại”(tức bọn tư bản đỏ) đối xử tàn tệ. Cái cảnh “Chanh đã vắt hết nước vất vỏ, thỏ chết rồi chó già phải vào chảo” thật thê thảm : “… Nó chết rồi cũng hóa ra may! Vì đỡ phải trông thấy những cảnh bất công, vô lý, vô luật pháp hơn cả thời kỳ Pháp thuộc! Đỡ phải ngậm ngùi về cái toàn cảnh “cốc làm cò xơi”, hoặc mới lên tiếng vài câu phản biện nhẹ nhàng đã bị lên án là có “ý đồ xấu”, là “lợi dụng:, là “kích động”, là “diễn biến”…!

Tác giả Tô Hải “Hồi ký của một thằng hèn” còn buồn lòng và buồn nôn hơn nữa khi nhìn quanh những “đồng chí cách mạng “của mình thuở xưa, thấy bọn chúng còn đại hèn hơn mình nhiều cấp. Ôi! Những “anh hùng cách mạng” từng theo “Bác” đánh thắng ba đế quốc sừng sỏ, thực chất chỉ là một bọn hèn không tưởng tượng được. Những bộ mặt vênh váo, hãnh tiến khi vác vào Nam sau 1975 giống như “Chó một khi nhảy bàn độc” thì sủa kêu ra phết. Tô Hải than: Khi biết cái blog của tớ đã ba lần bị treo “Sinh tử lệnh” và Tần Thủy Hoàng, nhiều kẻ đã “bỏ tớ”, không dám bén mảng thăm hỏi, lúc tớ nằm bệnh viện, chín chết một sống, vì sợ “liên quan”. Và cả không dám công khai nói lên cái mà chính bọn hèn này cũng nghĩ, cũng chửi bới tại các quán cà phê, trong các cuộc ăn nhậu… còn hơn tớ! Buồn thì ít mà buồn… nôn thì nhiều với bọn đại hèn, đại cơ hội chủ nghĩa, đại nịnh, đại liếm, đại cu li văn nghệ này”. Thì ra nước rặc mới biết cỏ thúi của cái đám vỗ ngực “ra ngõ gặp anh hùng”, cán bộ nòng cốt, hạt giống đỏ của đảng chỉ là đám cỏ đuôi chó.

Đó chỉ là vài gương mặt “thực’ tiêu biểu cho lớp “lão thành cách mạng” ngày xưa ở trong rừng, trong núi, không ai biết mặt, biết tên, nên họ tha hồ vẻ bùa, bôi son, trát phấn, thêu dệt huyền thoại “chiến đấu gian khổ” của mình oanh liệt không thua gì “Bác”. Nay cái ông già Tô Hải gần đất xa trời, giận đảng phản phúc, bạc nghĩa, vô ơn. giận trời không có mắt khiến ông phải lâm cảnh trôi sông lạc chợ, khốn khổ thân già, ông nổi giận, ông bèn khai huỵch toẹt ra hết cái đểu cáng, cái gian xảo, cái lừa thầy phản bạn, mãi quốc cầu vinh của bọn chóp bu của cái đảng chết tiệt mà ông và đám “đồng chí” của ông đã bao che, đánh bóng, bưng bô bấy lâu cho nó biết tay, cho thiên hạ rõ mặt bàng môn tả đạo.

Thật ra ông chỉ dám hận cái bọn “Cách mạng Cộng sản hiện đại” thôi chứ không dám hận đến cái tên đầu sỏ đã mang quỉ dữ vào nhà làm cho gia phong điên đảo, làm cho cảnh nhà lụn bại con cháu đời sau phải đi ăn mày ăn xin khắp thế giới.

Người ta giả dụ rằng, nếu ông đừng có cái “mác” tạch tạch xè, giỏi chữ nghĩa, cứ như ngài Đỗ Mười đi thiến heo, hoặc như ngài Lê đức Anh cạo mũ cao su, chữ nhất bẻ đôi không biết… thì đảng đã công kênh ông lên bậc đại công thần rồi. Và giờ này ông đã có thể len lén đi ăn tô phở thịt bò Kobe ở Hà Nội đáng giá 750.000 đồng một tô và len lén bước nhanh ra khỏi cửa, vội chui vào chiếc xe Mercedes để tránh ánh mắt tò mò, xoi mói của bọn nhà báo phương Tây. Và còn hơn thế nữa, trước biệt thự “hoành tráng” của ông ở Sài Gòn hoa lệ chiếc Porsche hai cầu trị giá 1 triệu đô bóng láng, tài xế áo cồn cổ cứng đang chờ để rước ông đi “tham quan” đâu đó. Chớ có đâu ông phải sống nhờ vào cái xe bán bánh mì của bà vợ già ở cái hẻm nhỏ phố Nha Trang, bữa đói bữa no! Và ông cũng còn đang hy vọng rằng ông Hồ sẽ sống lại.

Tiếc thay! Ông cũng đã bị đảng xếp loại “trí thức không đáng giá cục phân” và giờ này còn bị xếp vào loại “tự diễn biến”như “nhiều kẻ đã ra đi mang theo mối hận “mộng ước không thành”làm anh cộng sản cuối đời bị chính chủ nghĩa cộng sản hiện đại xếp vào loại “tự diễn biến” mà không viết được một câu, di chúc lại một lời…”.

Có điều an ủi, nhạc sĩ Tô Hải một thời vang bóng với “Nụ cười sơn cước” cũng có ít ra một người bạn “đồng ý, đồng tình” chia xẻ với mình nổi buồn mang tên “cộng sản” tức “nổi buồn chó đẻ”. Đó là Giáo sư sử học Hà văn Thịnh ở Đại học Khoa học Huế. Ông Gs này khi đọc được bài báo của ký giả Alastair Leithhead trên BBC News nhan đề “Ăn tô phở 35 đô ở nước Việt Nam Cộng sản”. Đọc xong bài báo, mồ hôi ông xuất hạn dầm dề sau đó nằm liệt trên giường bệnh suốt một tuần lễ. Ban đầu người nhà cứ tưởng ông thèm mùi vị đặc biệt của tô phở thịt bò Kobe ông ký giả Mỹ đã ăn mà phát bệnh. Đọc BBC, 21.1.2011, bài của Alastair Leithead, viết về chuyện ông ấy đi ăn tô phở có giá 35USD (tức gần 800.000 đồng) ở Hà Nội xong, tôi choáng váng và tự thề với chính mình rằng kể từ nay, phải lập thiền để minh định chính xác là mình còn chưa bằng con cóc ngồi đáy giếng, thực ra mình chẳng biết khu trời, đít bụt ở đâu, thành thử, lâu nay, về cơ bản, là chẳng hiểu chút chi chuyện đời, cứ nói như gã đang ăn ốc và… mò! Alastair Leihead kể rằng ông “quyết tâm” đi ăn bằng được tô phở đắt nhất Việt Nam (có khi là cả thế giới) vì ông không nghĩ nó có nguyên liệu là thịt bò Kobe (Nhật Bản) nên đắt mà ông muốn biết ai có đủ tiền để ăn, tiền đâu mà ăn?…

Thực ra ông Gs Thịnh này ngã bệnh vì đã quá ức lòng khi nghĩ ngợi:

“Trường đại học nơi tôi công tác, nhận giảng viên (những người giỏi nhất) vào để đi dạy nhằm phát huy nền tảng dân trí, dân khí của nước nhà với lương khởi điểm là 1.290.000 đồng! Làm sao đọc sách cho yên, giảng bài cho tốt khi cái bụng cứ réo những câu khẩu hiệu nhàm chán, nhọc nhằn như có thực mới vực được đạo, cơm ăn một bát sao no? Một cựu sinh vi ên của tôi, được giữ lại trường hơn 10 năm, lương bây giờ là 2,4 triệu đồng. Thằng bạn cùng lớp với nó, học dốt thì đạt đến cỡ âu thâu rầu (ôi thôi rồi), vào làm công an, nay đeo lon thượng úy, lương hơn 4 triệu đồng – tức là bằng lương của tôi, người đã có 34 năm đứng trên bục giảng đại học!

Sự dối trá không phải tìm ở đâu xa – nó diễn ra ngay trước mắt chúng ta, xung quanh chúng ta. Tại sao lương công an cao vòi vọi còn lương của trí thức thì thấp lè tè, thấp hơn cả cái lai quần chị Dậu? Hỏi là đã trả lời vì nó minh bạch hóa một thực tế phũ phàng rằng coi trọng trí thức, phát triển giáo dục chỉ mãi là những khẩu hiệu rối rắm mà thôi.

Và ông Gs Thịnh tội nghiệp này còn nhận ra cái “kiến thức cơ bản” về cái “Xã hội Chủ nghĩa” của mình bấy lâu thật thê thảm khi nghe người ký giả Mỹ nói ra sự thật, một sự thật trần truồng về sự dối trá:

Trong lúc Cộng sản Việt Nam càng ngày càng áp dụng cách làm của chủ nghĩa tư bản, khoảng cách giàu nghèo càng tăng nhanh”. “Cái vỏ là của người cộng sản nhưng bên trong ruột chính là tư bản”. “Dĩ nhiên cờ đỏ treo ở mọi góc phố nhưng hình búa liềm tung bay trên đường đối diện với một cửa hiệu Chanel trong khi các áp phích tuyên truyền chủ nghĩa xã hội nằm ngay gần cửa hàng Louis Vuitton”.Chúng tôi đã thấy lớp vỏ đó - một tập thể các “đồng chí” tại Đại hội đảng nhất loạt đồng tình về đội ngũ lãnh đạo mới. “Có ai phản đối không?” - Vị chủ tọa hỏi với cái nhìn lướt qua. Dĩ nhiên là không. Chất vấn hệ thống là điều không thể dung thứ.Nhưng rồi tất cả những đấu đá, tranh cãi diễn ra sau những cánh cửa đóng kín. Đoàn kết bề ngoài là cách họ thể hiện sức mạnh”.

Cái đảng “Treo đầu dê bán thịt chó” này đã năm lần bảy lượt, suốt 80 năm, thay bảng hiệu nghe rất kêu và quảng cáo ra rả rằng “ăn món thịt chó cộng sản” của Liên xô và Trung Quốc sản xuất nhất định nhân dân ta, nước ta sẽ được độc lập, tự do, hạnh phúc, công bằng… và cứ thế nước Việt Nam sẽ phom phom đi lên từng bước trên con đường Xã hội Chủ nghĩa để tiến vững chắc đến Thiên đàng Cộng sản.

Chúng ta, người Việt hải ngoại, bỏ nước ra đi chỉ vì hai chữ tự do và suốt hơn ba mươi năm chiến đấu không mệt mỏi để chống lại cái giả dối, cái ác của bọn Việt cộng để đòi lại tự do dân chủ cho người dân ở quê nhà. Nhưng lại là một cuộc chiến không cân sức, thế và lực quá chênh lệch. Bọn Việt Việt cộng thì có tất cả. Chúng ta chỉ có hai bàn tay không. Không vũ khí, không tiền bạc, và không cả một hậu cứ che giấu tại quê nhà. Ở đây chúng ta chỉ còn tiếng nói và cây bút là hai vũ khí duy nhất để đấu tranh. Và chiến trường chính là mặt trận chính trị. Chúng ta đoàn kết một lòng tạo sức mạnh, hợp nhất tiếng nói, dùng ngòi bút chính luận, trước để tranh thủ đồng tình của thế giới, sau ủng hộ phong trào nổi dậy trong nước cả tinh thần và vật chất.

Lẽ phải ắt phải thắng tà thuyết. Kinh nghiệm thắng bại từ xưa đã chỉ rõ:

Đắc cương thổ nhi thất nhân tâm, tất bại.

Thất cương cương thổ đắc nhân tâm, tất thắng.

Chúng ta tuy nay không còn cương thổ, nhưng chúng ta có chính nghĩa và nhân tâm của toàn dân nước Việt đang mỏi mắt trông chờ ngày về của chúng ta. Nội ứng ngoại hiệp chúng ta tất thắng.

Tuy nhiên buồn thay, chính ở hải ngoại lại có kẻ trí thức, không hiểu biết thời cơ, không có hành động nào giúp ích cho cộng đồng lại nỏ mồm chê bai những người có tâm huyết, ngày đêm moi tim, vắt óc viết những bài chính luận để đấu tranh chính trị với bọn cộng phỉ là chỉ “chống cộng bằng mồm”. Ở xứ Gia Nã Đại có bà Đốc tờ T. đã già nhưng to mồm lắm. Không biết bà ta có phải cò mồi hay đặc công chìm thi hành Nghị quyết 36 không mà bà ta chỏ mồm sang tận Mỹ, tận Pháp mắng ông Đinh Lâm Thanh và Ls Lê Duy San là “đứng xa la làng đánh võ mồm làm mất nước”. Bà ta còn xúi dại hai ông này “không dám về nước trực diện khuyên bảo, liên minh với toàn thể đại gia đình, với thằng anh khốn nạn mà đối phó với tên hàng xóm thâm độc, giữ gìn tài sản tổ tiên”.*

Bà Đốc tờ già này làm bộ thơ ngây không biết hay quá mê muội là ngay cả đảng viên lão thành trong nước vừa mới mở mồm phản biện vài câu nhẹ nhàng là đã bị đảng kết đủ thứ tội để bỏ tù, thậm chí chỉ mặc chiếc áo có in hàng chữ “HS – TS là của VN” cũng bị công an nhốt như ông Tô Hải thở than.

Nếu bà già trầu này không phải là tay sai của Vẹm dùng kế khích tướng để gài độ, dụ những kẻ ngờ nghệch nghe lời bà “dù còn một hơi thở cũng vác cờ vàng lên đường cứu nước”* kéo nhau về nước, đút đầu vào rọ để cho Vẹm nó hốt trọn một mẻ lưới thì bà ta ắt đang mắc phải chứng “thất tâm phong”, rất nặng, nói toàn những lời điên khùng. Đã ba mươi lăm năm rồi, sao những kẻ có học vị cao như thế lại không sáng mắt ra nhỉ ?

Ngày nào ở hải ngoại vẫn còn cái thứ trí thức “mê cuồng” như bà Đốc tờ già ở Gia Nã Đại thì công cuộc đấu tranh giành chính nghĩa của chúng ta, tập thể người Việt tự do, vẫn còn trở ngại.

Dạo gần đây cái loại trí thức khoa bảng mắc bệnh “thất tâm phong” ở hải ngoại xuất hiện hơi nhiều. Họ cứ nhắm mắt hô hào “hoà hợp hòa giải” tâng công với với Vẹm, trong khi Vẹm đâu cần “hòa giải” chỉ cần “hòa tan” để thu lấy đô la, mà cố tình quên rằng, đối với Vẹm xưa nay, chúng chưa từng dung thứ cho ai không cùng chủ nghĩa, đường lối với chúng.

Bao nhiêu đảng phái quốc gia như Việt Nam Quốc dân đảng, Việt Nam Cách mệnh Đồng minh Hội, Đại Việt Quốc dân đảng, Đại Việt Dân chính đảng… bị tiêu diệt bởi sự lừa bịp của Hồ Cáo là một bài học quá đắc giá về sự thơ ngây tin tưởng vào chính sách “hòa hợp hòa tan” của ông ta đưa ra dụ khị để cùng nhau đoàn kết tạo sức mạnh, một lòng đánh Pháp.

Khẩu hiệu “Yêu nước là yêu Xã hội Chủ nghĩa” ngày nay cũng vẫn khẳng định tính chất độc tài bịp bợm đó..

Để chấm dứt bài phiếm, người viết xin mượn lời của cựu Tổng Bí thư đảng Cộng sản Liên xô Mr. Gorbachev làm câu kết, ngắn gọn nhưng đầy đủ ý nghĩa cho cái nhan đề “Treo đầu dê bán thịt chó”:

“Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng CS. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Đảng CS chỉ biết tuyên truyền và dối trá”.

Nguyễn Thanh Ty Boston, 2/9/11

-Chữ nghiêng có dấu hoa thị (*) là trích trong E-Mail của bà Đốc tờ T. ở Canada chê hai ông ĐLT và DS.

Chùa Linh Sơn Tư tại Anh Quốc

Thư phật tử Ngô Ngọc Hiếu trả lời Thích Trí Như


Date: Wednesday, 16 February, 2011, 17:11Kính gửi:

Tăng nhân Thích trí Như tục danh Lê văn Thành xuất thân từ Canada , hiện trụ trì chùa Linh Sơn Tư (LST) tại Anh Quốc
Ðồng kính gửi:

Quý đồng hương phật tử tỵ nạn Việt gian cộng sản tại Vương quốc Anh.

Thưa quý vị,


Ngày 16-12-2010, tôi có gửi vi thư (email) đến Qúy đồng hương nhằm thông báo việc tăng nhân Thích Trí Như giao du với Việt gian cộng sản trong ngày thành lập Hội Ðồng Hương Hải Phòng (HÐHHP) được tổ chức tại Luân Ðôn vào ngày10-10-2010, đồng thời kêu gọi Phật tử tại Anh lên tiếng trước hành vi này của Thích trí Như.

Buổi lễ được đặt dưới sự chủ tọa của viên Ðại sứ Việt Cộng tại Vương quốc Anh & Ai nhĩ Lan Trần quang Hoan, với sự hiện diện của viên Phó Giám Ðốc Ngoại Vụ thành phố Haiphong Lê văn Quý (có thể là Công An trá hình) đến từ Haiphong VN, của Chủ tịch hội Hoàng Lộc, Phó Chủ tịch hội Vũ kim Thanh (hai tên này hiện cư ngụ tại Anh Quốc, chưa biết hội nhập vào nước Anh với tư cách gì) cùng những thành viên của Hội có quê quán tại Haiphong.

Mới đây, chúng tôi nhận được một số emails trong đó có vi thư của Phó CT Hội ÐHHP Vũ kim Thành và chủ tịch Hội là Hoàng Lộc mang nội dung ca tụng và bênh vực Thích trí Như, đăc biệt là vi thư của Thích trí Như/Lê văn Thành gửi cho tôi và nhờ Chủ tịch Hội Ðồng Hương Haiphong Hoàng Lộc phổ biến (xin đọc email phía dưới).

Vi thư của Thích Trí Như viết (xin trích) “Kính gởi anh Ngô Ngọc Hiếu và đồng bạn. Xin trân trọng mời anh và các bạn đến Chùa, nhớ dẫn theo một vị thầy để tôi bàn giao chức trụ trì. Kính thư Thích Trí Như “ (ngưng trích).

Nhận thấy lời yêu cầu bàn giao là hữu lý và thích hợp với hoàn cảnh hiện tại nên chúng tôi đồng ý đáp lời đề nghị của tăng nhân Thích trí Như, hoan hỉ đón nhận sự tự nguyện trao trả Linh Sơn Tự (LST) cho phật tử để sớm tìm vị Trụ Trì mới thay thế. Tuy nhiên, còn một số vấn đề của chùa cần được giải quyết theo đúng thủ tục pháp lý của Vương quốc Anh. Ðó là việc cung cấp những tài liệu liên quan đến công việc quản trị chùa trong quá khứ để ghi vào Biên bản bàn giao trước sự chứng kiến của Ban Quản trị đương nhiệm:


1. Danh sách Ban quản trị và những quản tài (trustees) có nhiệm vụ quản trị bất động sản (Chùa Linh Sơn) của Hội.
2. Số mục từ thiện của Hội (Charity Number) do Ủy viên từ thiện (Charity Commissioner) cấp.
3. Sổ sách kết toán chi, thu (Audit account) hằng năm báo cáo lên sở thuế vụ (HM Revenue & Customs) gồm: a)- Tiền bá tánh cúng dường cho chùa. b)- Tiền thanh toán ma chay do các tang gia trả. c)- Tiền giữ tro hài cốt của gia đình người quá cố được gửi tại chùa. d)- Tiền bán những pho tượng Phật bằng đá hoa cương và những Phật cụ khác. e)- Tiền phật tử cúng dường những tượng Phật bằng đá để trang trí ngoài vườn và trong chùa.
4. Xuất sứ những tượng Phật và Phật cụ được nhà chùa bày bán suốt nhiều năm qua.
5. Giấy phép của cơ quan bảo vệ sức khỏe (Health Authority) cấp phát liên quan đến việc bảo quản những tro hài cốt được lưu giữ tại chùa.
6. Danh sách những thành viên đương nhiệm trong Ban Trị Sự LST
7. Tên họ người đứng tên trong trương mục ngân hàng của Linh Sơn Tự.
Sự cung cấp đầy đủ những tài liệu nêu trên sẽ chứng tỏ sự ngay thật và thiện chí của Thích trí Như, và đó cũng là sự quyết tâm thực hành lời đề nghị của chính mình.
Ngoài ra, trong email gửi cho tôi, Thích trí Như còn viết (xin trích) ”…thì ba ác đạo chắc hẳn đang chờ đợi hắn. Cuộc đời hắn còn lại bao nhiêu? Rồi đây khi nghe tin hắn hấp hối Chắc vợ con NGÔ NGỌC HIẾU ngại ngùng lắm khi thỉnh thầy đến tụng kinh siêu độ...“(ngưng trích). Một người tự nhận là đã tu hành được 22 năm mà lại vô minh, xử dùng những ngôn từ ác độc, nguyền rủa và phỉ báng cá nhân tôi tàn tệ đến như vậy thì thử hỏi những ai đã và đang tin tưởng vào sự tu hành của nhà SƯ Thích trí Như thì liệu đã tỉnh ngộ hay chưa (?).
Thiết nghĩ, một người thế tục với lòng nhân hậu tối thiểu hẳn cũng ráng tránh né không xử dùng đến những lời lẽ nguyền rủa hạ cấp như thế, huống chi là một người đã xuất gia như Thích trí Như. Thậm chí, cô Kim Anh nào đó bên Na Uy, người đã từng hỗ trợ TTN cũng phải lên tiếng can ngăn lòng sân si của tăng nhân này như sau: (xin trích)
“Thưa Thầy,
-Xin Thầy đừng để nhiều người đọc email này vì e rằng người ta cho rằng SƯ thì phải Từ Bi Hỷ Xả và sẽ kết tôi Thầy "nguyển rủa người ta".
- Xin Thầy TỊNH TÂM áp dụng im lặng là vàng. Rồi thì mọi chuyện ồn ào sẽ qua đi.
- Thầy đã tạo lập chùa, đã mấy chục năm hướng dẫn hàng đệ tử ở vùng đó, không ai có thể nói xấu hoặc đuổi Thầy ra khỏi chùa. -KA- “(ngưng trích). Như vậy, thử hỏi Thích trí Như có phải là người tu hành không, hay cũng chỉ là hạng vô minh, cố chấp hơn cả người thế tục mà vẫn xưng Thầy đối với thiên hạ? Xin dành để quý vị phê phán.
Sau hết, chúng tôi chờ đợi sự hồi đáp của Thích trí Như trong thời hạn sớm nhất để có đủ thời giờ mưón hội trường và liên hệ với cơ quan cảnh sát nhờ bảo vệ an ninh cho cuộc hội thảo và bàn giao chùa Linh Sơn cho ban quản trị mới. Ngày giờ và địa điểm của cuộc hội thảo sẽ được chúng tôi thông báo sau khi nhận được thư phúc đáp của Thích trí Như về 7 điểm nêu trên.
Từ nay cho đến ngày bàn giao Chùa cho ban quản trị mới, rất mong tăng nhân Thích trí Như cố gắng giữ gìn sức khỏe, đừng quá lo nghĩ đến những lời trù ếm người khác để đến nỗi thân tâm bất an, có thể đưa đến tái phát tai biến mạch máu não khiến phật tử chúng tôi phải buồn lòng, mất công lui tới thăm viếng tăng nhân như đã làm trước đây, gây trở ngại cho việc chuyển giao chùa cho Tân ban quản trị.

Trân trọng,
Ngô ngọc Hiếu

Bài Xem Nhiều