We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 9 March 2011

Dư Luận: Bức Tâm Thư Của Giáo Dân Úc Châu Gửi Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ

----- Forwarded Message ----
From: Ho van tuan
To:
Sent: Wed, 9 March, 2011 1:21:44 PM
Subject: Thư Gửi Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ Của LỰC LƯỢNG CỨU QUỐC

Bức Tâm Thư Của Giáo Dân Úc Châu

Gửi Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ

-----

Thưa Cha, con là một giáo dân sống trong Giáo xứ Our Lady's Sunshine Úc-châu.Con là “đồng hương”của Cha, cùng đi lễ Nhà thờ Bưng Trường, cùng họp chợ Mai Phốp, cùng đi qua cầu Vĩ và cùng uống chung nước của một giòng sông … Hơn thế nữa, Ông Bà Nội Ngoại của con còn là chỗ đi lại thân tình với gia đình Ông Bà Cố của Cha từ mấy đời. Riêng con và nhóm bạn hữu của con ở đây còn là độc giả“Tôi Phải Sống”Mỗi đứa mua một quyển. Chúng con đã trân quí và đặt nó vào chỗ đẹp nhất trong tủ sách gia đình.Còn với tác giả của nó thì cũng có một chỗ đứng rất trang trọng trong tâm tư của mỗi người chúng con.

Nhưng giờ đây, trước khi đặt bút viết những dòng này chúng con đã thẳng tay quăng “Tôi Phải Sống” vào sọt rác, còn tác giả của nó thì cả bọn đều nhìn nhau lắc đầu ngao ngán và tự hỏi:

“CHA LỄ CÓ XỨNG ĐÁNG LÀ MỘT LINH-MỤC HAY KHÔNG?”

Đọc những bài viết của Cha, nghe Cha oang oang trên đài phát thanh, tố cáo và thóa mạ Giáo Hội và Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, thì chẳng những là “giọt nước tràn ly” như Cha đã viết, mà là cả ly nước đã bị đổ tung! Thật cạn tàu ráo máng! Vì đâu đến nỗi Cha phải cay cú và lồng lộn hận thù như thế? Cha có bào chữa hay biện bạch hoặc nhân danh bất cứ điều gì cũng không thể chấp nhận những ngôn từ cay độc và tàn nhẫn được thốt ra từ cửa miệng môt Linh-mục! Ngôn ngữ dùng để diễn đạt tình cảm hoặc để mang đến sự cảm thông, Nhưng ngôn ngữ của Cha là thứ ngôn ngữ cốt chỉ để gây hoang mang, nghi kỵ và chuyên chở toàn những sự hận thù, độc ác làm chảy máu người khác. Ở đây người bị chảy máu chính là Giáo Hội Công Giáo và Hội Đồng Giám Mục Việt Nam ! Thử hỏi thành phần nào “vui” nhất trước việc làm của Cha?

1-Bọn Cộng-sản ư ? Đúng!Giờ này chắc tụi nó đang “niên hoan”vì có thêm một “đồng chí NỄ” không hẹn “nại nên”!

2-Bọn Biệt-phái thời đại?Cũng đúng! Từ lâu chúng đang tìm cách đánh phá Giáo Hội, thì may quá nay đã có một Thầy Tư Tế Lễ đã sẵn sàng đầu quân và làm nội tuyến cho chúng. Vậy, chúng con lại tự hỏi:

“CHA LỄ CÓ XỨNG ĐÁNG LÀ MỘT LINH-MỤC HAY KHÔNG?

Cha ơi! Để dẫt dắt và thuyết phục, sao Cha không đem “an hòa vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm” mà lại phải hung hăng con bọ xít như thế? Có lúc nào Cha chợt dừng lại để nghĩ rằng Cha đang tự đào hố chôn mình chăng? Mong rằng với sức tàn lực kiệt của tuổi lục tuần cộng thêm những năm tháng tù đày - à quên tù đày đã qua lâu rồi! - Cha chỉ còn đủ sức để đào một cái hố nông nông, lỡ mai này có muốn “chỗi dậy” cũng…dễ!

Là người Việt xa xứ - trong đó có Cha và con - thì ngoài quê hương thứ hai mà chúng ta đang sống, còn có một quê hương Việt Nam mà tất cả mọi người thường trìu mến gọi là QUÊ MẸ. Quê Mẹ dĩ nhiên có Mẹ, có Cha, lại thêm Ông Bà cô bác anh chị em. Ngoài ra còn có Giáo-xứ,Xóm Đạo bên những bóng nhỏ Giáo Đường và hình ảnh Cha Xứ và những Ông Trùm, bà Quản, cùng biết bao là kỷ niêm êm đềm… Rồi đến các Địa phận, và trên tất cả là Giáo Hội mà mỗi ngườì giáo-dân Việt xa quê đều thân thương gọi là Giáo Hội Quê Mẹ.Trong Giáo Hội Quê Mẹ có bao nhiêu con chiên Cha có biết không?Hình như là 7 hay 8 triệu thì phải.Nhu cầu cho một Hàng Giáo phẩm với nhiều triệu Giáo dân như thế đòi hỏi bao nhiêu nhân,tài,vật,lực ?Với một đất nước lạc hậu lại thêm sự kềm kẹp của một chế độ phi nhân, cộng với biết bao thù trong giặc ngoài thì mỗi người chúng ta phải làm gì để giúp đỡ Giáo Hội và mở mang nước Chúa?Theo Cha có lẽ chỉ việc mua sách rồi lại chuẩn bị mua băng của Cha càng nhiều càng tốt?

Tất cả người Việt Nam nào được một thời may mắn sống trên mảnh đất tự do của Miền Nam nước Việt và được thấm nhuần văn hoá Việt Tộc, ai ai cũng biết đến Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín? Cha là …Cha Lễ có khác! “Trước khi làm Linh mục tôi là người Việt Nam ” (Trích: “Tôi Phải Sống”). Ối giời ôi! Nghe thật …huề vốn! Chẳng lẽ Cha là thằng …Tây Đen à!?Trước khi đi lấy chồng con là người Việt Nam ! Chẳng lẽ Cha vừa được sinh ra là đã trở thành Linh-mục rồi hay sao?Nhưng chẳng có người Việt Nam nào mà đi chửi bới Cha Mẹ (Giáo Hội ) và Anh Em (Hàng Giáo Phẩm) như Cha! chì vì Cha Mẹ nghèo! Mục Kiền Liên xưa kia có bà Mẹ thật tàn ác. Sau khi chết, bà bị đày xuống chín tầng địa ngục. Vì là người con hiếu thảo nên ông đã làm những việc lành phúc đức để đền tội cho Mẹ, lại còn lặn lội xuống tận đia ngục để cứu Mẹ. Rồi đến Thầy Mẫn Tử bên Tàu đã cắn răng chịu đựng những oan khiên từ bà mẹ ghẻ cay nghiệt! Những gương hiếu nghĩa sáng ngời ấy người đời cứ nhắc đi nhắc lại để dạy cho con cháu,chứ chẳng ai dậy con cháu “noi gương’’những“phường”chửi Cha mắng Mẹ.Cha có biết như vậy hay không?

Nghe Cha khoe “Tôi Phải Sống” là một cuốn sách bán chạy nhất từ trước đến giờ? Có lẽ đúng thế, vì rằng người Việt tỵ nạn - đặc biệt giáo-dân Công Giáo Việt Nam - đều “thương” Cha Lễ hơn là một tù nhân tên Nguyễn Hữu Lễ? Dĩ nhiên vào dạo ấy, Cha cũng phải có “kế hoạch” làm sao để được “thương”? Như vậy có phải là Cha đã XIN không? Bây giờ cũng vẫn còn xin. Xin… ủng hộ! Vì biết đồng bào hải ngoại rất giàu tình thương ( thương bao nhiêu thì được “ ủng hộ” nhiều bấy nhiêu). Điều buồn cười là trong lúc Cha đang “chửi” người khác cái tội “xin”, thì Cha còn “xin”… bạo hơn bao giờ hết! Này nhé: Trong bài phỏng vấn được phát trên hệ thống internet toàn cầu vào ngày 2 và 13 tháng 9 vừa qua, trong “công cuộc”chuẩn bị làm phim mà con tạm gọi là Mục Vụ Phim Cha đã xin như thế này:

1) XIN các mạnh thường quân “ủng hộ”bằng cách cho mượn tiền,khi nào Cha bán được phim sẽ hoàn lại đầy đủ. Ôi!Nghe sao mà …bùi tai thế!Cha ơi,tính cho kỹ coi chừng “lỗ chỏng gọng” đấy Cha ạ!?Cô Kỳ Duyên “tươi mát” là thế mà còn…lỗ!Cha thì…vừa già vừa xấu… chán bỏ mẹ!Với lại chuyện làm ăn có may có rủi.Bộ Cha định thắng thì ăn rủi thua Cha để người khác chịu à?

2) XIN mọi người ai có tài liệu thì đóng góp.Lạy Chúa tôi ! phim đựơc quảng cáo rầm rộ là sẽ phát hành trong năm 2008 mà giờ này đã cuối năm 2007 vẫn còn đang…lang thang đi kiếm tài liệu! Vậy thì “ở trỏng”có…cái gì???Cha ơi,Con có cuốn “Việt nam từ 1945-1975’ và ‘ Hành Trình Tìm Tự Do’.Nếu Cha muốn thì con xin ‘ủng hộ’.Với lại con thấy trong các trang điện báo lúc này có rất nhiều tài liệu về tội ác của Già Hồ,Cha cứ việc đến đó “cóp-pi”cho đỡ tốn!

3) XIN quảng bá đến mọi gia đình trong và ngoài nước.Chèn đéc ơi!Chuyện này thì dễ ợt!Cha cứ việc kiếm thật nhiều nhà báo và đài phát thanh,bắt “chúng nó”quảng cáo thật kêu,thật rầm rộ, “đứa nào” không nghe là Cha cứ việc chụp cho một cái “nón cối” thật bự !Bố bảo cũng không tên nào dám cãi ? Bảo đảm sẽ…vượt chỉ tiêu!

4) XIN mọi gia đình VN trong và ngoài nước mua mỗi nhà một cuốn phim .Mua càng nhiều càng tốt!Chuyến này không khéo…vớ to Cha nhỉ?

Đấy! Đếm sơ sơ thôi con cũng đã thấy có tới 4 cái “XIN”.Hay nói theo chữ nghĩa của Cha thì là 4 mục vụ: mục vụ phim, mục vụ sách,mục vụ mượn tiền,mục vụ quảng cáo! ấy là chưa kể đến mục vụ đớp hít và mục vụ chửi!

Là người nội trợ, hằng ngày con chỉ biết đồng mắm muối rau cỏ, nhưng con cũng “tính nhẩm” được số tiền bán sách của Cha có thể đếm được ít nhất là sáu con số! Lại còn hết phong trào này đến phong trào kia! Cha đã đi khắp năm châu bốn biển, khua môi múa mõ. Đến đâu thì cũng xin… mua sách ủng hộ.Và vì Cha là… là Cha Lễ - một ông Cha với cái “mác”tù nhân - nên ai cũng “thương” và họ chẳng quản ngại, đặc biệt là những Giáo dân Công giáo. Rồi góp gió thành bão! Góp bão thành cuồng phong!Có điều tiếc rằng Cha đã dùng “cuồng phong” ấy để đánh phá tòa nhà Giáo Hội, một Giáo Hội đã cưu mang Cha trong một thời gian rất dài. Kiếm đỏ con mắt con cũng chưa bao giờ nhìn thấy tên Cha trong các quỹ từ thiện hay góp phần nhỏ nhoi trong công việc bác ái. Hỏi nhỏ Cha nhé: Cha định sẽ làm gì với số tiền sẽ …ẵm được nay mai?

Sau mục vụ bán sách, đến mục vụ “Đòi Lại Tên Sàigòn”. Điều buồn cười và hình như ít ai để ý là thường thì muốn đòi lại bất cứ cái gì, thí dụ đòi nợ chẳng hạn, “chủ nợ” phải đến tận nhà “con nợ” mà đòi chứ! Cứ đứng xa xa mà “gào thét” thì…còn khuya mới đòi được!

Tương tự như thế, nếu Cha thực sự muốn đòi lại tên Sàigon, Cha phải tới tận Bắc Bộ Phủ tại Hà-nội, nằm gai nếm mật như Cha Nguyễn văn Lý, Ông Nguyễn khắc Toàn hoặc bác sĩ Nguyễn Đan Quế hay Nguyễn thị Công Nhân…hoặc ít nhất Cha cũng phải tới Toà đại sứ của chúng mà đòi chứ?

Vào thời gian Cha đang làm mục vụ ở Úc thì Nguyễn minh Triết và đoàn tùy tùng của hắn cũng tới đây để tham dự hội nghị Apec. Đồng hương ta hàng ngàn người lũ lượt đội mưa gió,rét mướt đi biểu tình. Nếu Cha thật sự muốn đòi lại tên Sàigon sao Cha không bớt chút thì giờ để cùng đồng hương góp tiếng phản đối tên đầu sỏ họ Nguyễn,hoặc tới gặp hắn để tống đạt tới hắn một ít thỉnh nguyện thư (đã ký sẵn) hoặc ít tấm hình Cha Lý thì nó mới… “guốc” và chúng con mới nể ? Đằng này chỉ thấy Cha “đòi” ở các hội trường và nhà hàng.

Ngay những ngày đầu tới nước Úc Cha đã lợi dụng các đài phát thanh và phương tiện truyền thông để bôi nhọ Giáo Hội và Hội Đồng Giám Mục Việt Nam với cái mà Cha gọi là mục vụ xin tiền, mục đích gây xáo trộn và hoang mang,chia rẽ,hận thù… đồng thời Cha ra sức quảng cáo phim một cách quá lộ liễu khiến con càng nghi ngờ:Cha có thực sự đòi tên Sàigon hay Cha đi quảng cáo phim như một nhà kinh doanh? Rồi“ tối rượu sâm banh sáng sữa bò”…Nếu thế thì tới tết “Công-gô” mới đòi lại đươc Cha ạ. Hẳn là với “khối óc siêu việt”, Cha cũng đã biết rõ điều này? Nhưng Cha cứ làm bộ lờ đi và tưởng không ai biết.

Cha ơi, muốn lật đổ bạo quyền Cộng sản hay lấy lại tên Sàigon đâu phải bằng cách“mọi người trong và ngoài nước nhà nào cũng mua phim cho Cha, mua càng nhiều càng tốt…”như Cha đang mong ước và đã tuyên bố trong các bài diễn văn? Đâu có dễ dàng như thế?Cái cách đó chỉ làm nặng túi tiền của Cha thôi !mà phải làm sao cho mọi người dân Việt trong cũng như ngoài nước kết thành một khối đoàn kết,yêu thương,gắn bó,cùng nhau đứng chung một hàng ngũ chiến đấu trên khắp các mặt trận thì mới hy vọng có ngày Cộng sản bị xoá tên,lúc đó tên Sàigon đương nhiên sẽ trở lại mà chẳng cần ai phải “đòi”!

Mà con cũng tự hỏi: Tại sao Cha trốn đi vượt biên làm gì nhỉ? Cha sợ ở lại Việt Nam Cha bị đói khổ chăng? Nếu vậy, tại sao Cha không thương những kẻ đói khổ ở Việt Nam . Biết đâu trong những kẻ đói khổ đó, có cha mẹ hoặc anh chị em của Cha. Cha có bao giờ giúp họ không? Nếu có, thì tại sao Cha lại phải hằn học với những người có lòng yêu thương? Phải chăng vì Cha sợ bị mất một chút quyền lợi? Hay sợ người ta không giúp tiền cho Cha nữa, hay vì kiêu ngạo để rồi coi thường tất cả? Nếu vậy thì Cha quá hèn! Một Linh-mục HỮU-LỄ đã trở thành VÔ-LỄ khi mang Giáo Hội và Hội Đồng Giám Mục Việt Nam ra để bêu xấu. Cha đã VÔ-LỄ trong cách viết và lời nói đối với các Đấng phẩm trật trong Giáo Hội, từ Đức Giáo Hoàng cho tới các Đức Hồng Y và các Đức Giám Mục. Việc Cha làm chính trị, đó là quyền của Cha. Còn tình yêu thương của Chúa Giêsu trong Giáo Hội là quyền của mọi người. Cha không có quyền chửi người ta và thêu dệt những chuyện mơ hồ để vu khống. Cha không có quyền bắt người khác phải làm theo ý của Cha. Có bao giờ Cha tự nghĩ mình là cái gì để bắt người khác phải nghe theo? Một người làm chính trị vô-đạo-đức sẽ tự đào hố chôn mình thôi Cha!

Bây giờ thì Cha lại đang sắp “nặn” ra cuốn phim “Sự Thật Về Hồ Chí Minh mà con tạm gọi là Mục Vụ Hồ Chí Minh”! Cha ơi ! Già Hồ thì ai mà không biết?! cần gì phải nhọc công Cha? Tháng 9 vừa qua Cha đã đi vòng vòng Úc châu để...một công đôi việc:vừa đánh phá Giáo hội vừa quảng cáo phim.

Đến đây thì con thấy “tiếc” cho cha quá: giá Cha đừng “đánh phá ”Giáo hội và Hội Đồng Giám Mục Việt nam thì Cha sẽ được ái mộ chẳng kém…Trường Vũ! Con cứ tưởng tượng là chỉ nội Giáo Dân Công Giáo VN Úc Châu thôi là họ cũng bu vòng trong vòng ngoài để xin Cha… chữ ký! Riêng con cho dù có bận rộn cách mấy con cũng cố thu xếp để Đi đón Cha dù chỉ được “nhìn”thấy Cha xa xa…Rồi uy tín và danh vọng của Cha sẽ cao ngất tầng xanh, Lúc đó tha hồ bán sách bán phim,rồi rủng rỉnh tiền bạc.Thế có phải đẹp hơn không? Chứ có đâu phải “lo lắng”và …bẽ bàng như thế này!Cha có tiếc không hở Cha? Tội nghiệp Cha quá!Trong chuyến Úc du kỳ này Cha không dám “léo hánh” đến bất cứ Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam nào,và cũng không có một Linh Mục Việt Nam nào dám “gần gũi”Cha, ngay cả một vị Linh Mục trước đây đã bỏ bao nhiêu công sức để giúp cho Tôi Phải Sống của Cha ra đời mà ngày ấy Cha đã không tiếc lời, tiếc mực để cám ơn và vinh danh trong “phụ trang”.Cha còn nhớ là ai không Cha?

Con còn nhớ lúc Mục Vụ Trả Tên Sài Gòn mới khai trương,thì mọi người ở đây ủng hộ Cha hết mình.Riêng Giáo Dân Công Giáo Úc thì nô nức đón tiếp Cha như một “lãnh tụ”và rất hãnh diện có Cha (vì ngày ấy Cha chưa “chế”ra cái mục vụ xin tiền) Nay chiêng trống hô hào rầm rộ thế mà chỉ có 300 người cho cả tiểu bang NSW,còn Nam Úc mới thê thảm:có hơn 100 người!Tây Úc khá hơn đôi chút( hơn 200 người ).Meo- bần của tụi con thì …chung số phận!(Xin mời vào www.saigonforsaigon @.org để kiểm chứng). Đó là Ban Tổ Chức đã “rộng lượng” tính luôn cả…Ban Tổ Chức nữa đấy!Như vậy trên toàn Úc Châu số người đi “nghe”Cha thuyết trình chưa bằng một Thánh Lễ Chúa nhật trong Cộng đoàn Sunshine nhỏ bé của chúng con!Có lẽ nó chỉ bằng một …đám cưới nghèo!Nếu đem so với gần 20.000 đồng hương đi chống VTV4 và hàng hàng lớp lớp đi chống Duyên Dáng Việt Nam.Gần đây nhất là hôm Nguyễn minh Triết tới dự hội nghị Apec! Hẳn là Cha cũng nhìn thấy kết quả của cái Mục Vụ mà Cha đã và đang dùng hết “tàn lực” để đánh phá quá sai biệt? Phải chăng đây là lúc “Chúa ra tay uy quyền..”? Cha có nghĩ như vậy không Cha?

Thôi thì gọi là một chút tâm tình của người đồng hương, mà nếu còn ở quê nhà thì đang là Con Chiên của Cha đấy.

Vậy cuối cùng xin Cha hãy tự vấn lương tâm: nếu còn xứng đáng là một Linh Mục thì xin Cha ban phép lành cho con.

Nga Hà và nhóm Giáo Dân Úc Châu

( Melbourne tháng 9/ 2007)

Làm giàu nhanh chóng ở hải ngoại

Sau 34 năm sống trên nước Mỹ,cá nhân tôi nhận xét chẳng có nghề nào làm giàu mau chóng bằng nghề "Chống công, cúu nước".

Thật vậy, chúng ta ngày bỏ nước ra đi ,phần đông đều tay trắng.Người nào may mắn đem được chút của cải, vàng bạc theo cũng chẳng mua được một căn nhà đẹp như ngày hôm nay . Chút vốn đem theo nếu không có việc làm tốt thì nhà cửa dù chỉ có vài chục ngàn đô cũng không mua được. Tôi không nói đến những tên tham nhũng gộc đã có tiền sẳn ở nhà băng ngoại quốc, chỉ nói đến phần đông dân tỵ nạn mà thôi.Giá vàng ngày đó chỉ có 180 dollars một lượng,công chức ,quân nhân nếu có vợ buôn bán gioỉ giang đem theo được chừng 100 lạng là quá giàu rồi, tương lai bấp bênh đâu dám bỏ hết ra mua nhà hay sắm xe tốt. Vậy mà Hoàng cơ Minh khi mới qua Mỹ đi làm nghề rửa cửa kiếng cho các cao ốc ở Virginia, khổ và lạnh quá mà không thấy tương ai sáng lạng nằm chổ nào nên có sáng kiến nhảy ra làm lảnh tụ kháng chiến.Chỉ vài năm là có tiền triệu, bây giờ tuy đã chết nhưng cả giòng họ không cần làm việc cũng sống sung sướng suốt đời.

Vậy mà chưa vừa lòng, bể Kháng Chiến Phở bò thì lại ra Việt Tân để gạt thêm người nhẹ dạ...

Nghề kháng chiến dỏm ra tiền nhanh thật. Cũng như phong trào Phục Hưng do một ông thiếu tá hải quân cầm đầu lấy tên là Trần Quốc Bảo (Trần trọng Ngà). Ông ấy ngày mới di tản cùng vợ và bà mẹ già vào 1975, ngheò rớt mồng tơi, ông đi làm teller cho nhà băng tháng năm trăm, bà mẹ già ăn tiền già được 300,ở nhà thuê, đi xe bus đi làm việc.Được cấp trên cũ rủ đi làm "dịch vụ" kháng chiến ,mổi ngày được trả 100 đô,ăn ,ngủ hotel ghi sổ ông chủ HCM trả,vậy là nhảy ra làm kháng chiến. (nay lại hợp tác với quạ đen Nguyễn Hữu Lễ ra công ty yêu nước mới có tên là Lực Lượng Kíu Cuốc) LTS

Nhưng anh này tuy trẻ người mà không non dạ nên chỉ kháng chiến cuội như HCM ở Hoa kỳ nói chuyện xâm nhập Tháí Lan hay Việt nam mà thôi chứ không hề bước chân ra khỏi nước Mỹ. Sau thấy gia đình họ Hoàng thâu bạc triệu mà trả cho mình chỉ bạc trăm nên rủ bạn bè ra lập Phong trào Phục Hưng ăn riêng nhưng khôn ngoan không tố cáo hay ganh tỵ với nhóm phở bò.

Vậy là cũng chỉ mấy năm từ một anh teller nghèo kiết xác đã trở thành một nhà triệu phú. Tuy không bằng Hoàng cơ Minh vì giòng họ anh không ở trên đất Mỹ,chỉ có mình anh thu tiền nên không có hàng trăm triệu như gia đình họ Hoàng nhưng cũng dư giả cho anh mua nhà ở Arcadia,khu Beverly hills cuả người Tàu ở Cali, vợ anh đi chơi ,giaỉ trí tiêu tiền như nước,con anh qua Mỹ mới sanh, đều nhờ ơn Bố học chơi mà ăn thiệt toàn ở trường tư đắt tiền.

Đám cưới con gái anh mời cả ngàn người ở khách sạn sang nhất mà người Mỹ giaù có cũng không dám mơ làm tiệc cho con gái đi lấy chồng, lại còn tặng thêm ông con rể Mỹ làm teller (như bố vợ năm 1975) ở ngân hàng nơi cô con gái làm nghề kế toán một cái nhà ở Torrance California....Lấy gái Việt Nam có hồi môn, anh Mỹ này đúng là trúng số.. Anh Trần trọng Ngà (Trần Quốc Bảo) khôn ngoan vì đã có kinh nghiệm bản thân nên tuy thu được nhiều nhưng chi cho bộ hạ cũng khá hơn phe HCM để tránh bị phản phé, và lại phản phé chi được nữa vì.... chỉ vài năm làm kháng chiến cuội vợ anh ngang nhiên về Việt Nam du lịch, vào tiệm Internet gởi e.mail về Mỹ cho chồng bảo gởi ngay cho bà ta 10.000 dollars cho bà mua hột xoàn vì tiền đem theo không đủ mà tụi VC đâu dám động đến lông tay bà.

Sinh đứa con trai cách đây 20 năm vợ chồng ông chủ tịch Phục Hưng thuê một nữ y tá Mỹ ở luôn trong nhà trông nom cho cậu bé. Làm kháng chiến như ông Trần Quốc Baỏ thật đáng phục,vừa có tiền tiêu hoang phí vừa có tiếng yêu nước, vừa về thăm Việt Nam và xài Internet công cộng.

Vậy mà linh mục Nguyễn hữu Lể còn xin tiền dân tỵ nạn đóng góp cho chi phí thực hiện cuốn phim gần như là để vinh danh Hồ chí Minh thì cũng lạ. Hay ông linh mục này đi tu, rồi đi tù lâu năm đã trở thành "ngây ngô như gổ đá"?

Trên đây chỉ là hai trường hợp làm giàu mau chóng bằng cách hô hào chống cộng cứu nước,còn những người khác làm cò con cũng nhờ nghề Kháng chiến dỏm mà không cần học hành hay lao động cũng phong lưu, nhàn nhã.

Vậy có phải là nghề Chống Cộng bằng mồm là nghề làm giàu mau nhất ở Hải ngoại hay không? Bác sĩ,nha sĩ có ăn gian, ăn cắp chính phủ Mỹ về medicare, medicaid, medical cũng thua xa mà còn phải phập phồng lo sợ, phải làm giấy tờ giả mạo cho thật kheó mới thoát nhưng vẫn phập phồng không biết bị tổ trác ngày nào ,gia tài sẽ bay theo gió...

Tốt nghiệp được từ các trường Đại học danh tiếng Mỹ cũng không làm giàu vừa nhanh vừa nhàn như mấy ông Tư lệnh chống cộng. Chỉ tiếc cho HCM, vì tham quá nên phải chết mất xác để cho giòng họ hưởng chứ cứ ngậm miệng ăn tiền như ông thiếu tá hải Quân khóa 12 trường Nha Trang xưa thì... vừa an toàn, vừa cho gia đình hưởng thụ ,vừa chu du Úc,Pháp ...vân ...vân mà không phải lo gì hết.

Vậy thì "Hoan hô chống cộng dỏm, vừa có tiếng vừa có miếng"phải không các bạn?

Thanhvantn@...

From: thanh huynh

Subject: Fw: [ChinhNghiaViet] QUẠ ĐEN NGUYỄN HỮU LỄ BÀY TRÒ LÀM TIỀN

To:

Date: Thursday, November 25, 2010, 5:29 AM

+ Lm. Nguyễn Hữu Lễ (Phong trào quốc dân đòi trả tên Saigon ) và

+ Cựu Th/Tá HQ Trần Quốc Bảo (Tổ chức Phục Hưng Việt Nam -- Tổ chức này cũng từng là một thành viên của Mặt trận Hòang Cơ Minh) đã cộng tác nhau sản xuất DVD "Tội ác Hồ chí Minh" (hình như kết quả tài chánh khả quan ?) nên nay cộng tác nhau thành lập "cái gọi là" Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc.

Vừa ra mắt , thề hứa thì đã lộ ra việc "CẦM NHẦM" tên Tập hợp Đồng Tâm !!!

Dư Luận:HOA SEN, HOA LÀI hay HOA SÚNG ( súng AK ) ?

Dư luận hiện nay đang xôn xao bàn tán : "Cách mạng lật đổ ác đảng và ngụy quyền CS Hà Nội là Cách mạng manh tên Hoa gì ? ".

Tôi không có thẩm quyền góp ý về việc đặt tên, tuy nhiên, trong lúc nầy, tôi xin dẫn chứng về “cách mạng hoa sen “ để Quý vị “thưởng lãm”:

- Tháng vừa qua, Quốc Hội gật gù của ngụy quyền Hà nội vừa mới chuẩn nhận hoa sen là “quốc hoa” của nước VNCS.

- Vì muốn chuẩn bị dư luận người DÂN đừng phế bỏ xác thối của tội đồ HCM, đồng thời tạo tiền đề cho cái gọi là tư tưởng HCM trở thành xương sống trong quyết định “ buôn xác chết lãnh tụ – bán văn hóa nô dịch vong quốc”, bọn Cán bộ Tuyên huấn Cs đã ra sức ca ngợi và đấu hót như vẹt :

“ Tháp mười đẹp nhất bông sen - VN đẹp nhất có tên bác Hồ ”.( sic)

- Và hãy vào đây mà xem , Logo của Mặt trận Tổ cò của Cs là “ bông sen”,đã có từ mấy chục năm nay.

http://www.mattran.org.vn/

Đấu với Cs là đấu tư tưởng, đấu bằng phân tích lý luận, bằng phản bác, bằng những viện dẫn chứng tích thủ đoạn, bằng tố cáo trước dư luận các bẫy sập, các cò mồi đấu tranh, các nhũng nhiễu lừa đảo, các trận địa giả, các đoàn kết cò mồi áp lực, các ủng hộ đóng góp khổ nhục kế…… thì mới thuyết phục nổi dư luận quần chúng trong và ngoài nước, bằng không, xử dụng lối đấu tranh ăn vạ chí phèo “ tự thiêu - tự sát- tuyệt thực – tuyệt ẩm..” chẳng là gì cả trước óc gian xảo lọc lừa của Cs, nhất là trong xu thế của thời đại văn minh hiện nay.

Ngọn lửa Monhammad Bouazizi đã thổi bay độc tài áp bức, để Hoa Tự Do triển nở, nhưng lửa Phạm thành SƠN bùng lên từ 17 tháng 2 / 2011 đến nay, cũng chỉ là điểm tụ của ngậm ngùi tiếc nuối……trái lạ, “ hoa sen” của Mặt Trận Tổ Cò lại có mặt khắp nơi để trấn an tư tưởng người DÂN, các tổ chức thành viên của MTTQ nầy rải người xuống tận khu phố, Họ Đạo, Chùa Chiền….để “giải độc” với logo hoa sen đính trên ve áo, đặc biệt các “ Thầy” vừa hả hê phấn khích tự hào trong dịp Thành Hồ và Thành Ủy VC vừa khánh thành công viên Thích quảng Đức hết sức nguy nga đồ sộ ngay tại ngã ba Phan đình Phùng – Lê văn Duyệt, là vị trí TQĐ tự thiêu, châm ngòi nổ cho tiến trình đạp đổ Đệ I Cộng Hòa, mở nút thắt nghiệt oan cho CS và bè lũ tay sai tha hồ quậy nát miền Nan VN.

Nguyễn đăng Trình

Dư Luận: DẬY MÀ ĐI!

-----Original Message-----
From: hoang nguyen
To: Pho Nang ; duy nguyen
Sent: Wed, Mar 9, 2011 7:35 am
Subject: Kg anh NGUYEN QUANG DUY [8406] v/v Xin đừng lầm BÀI HÁT Cộng Sản ?

Kính thưa quý ị,
Thưa anh Nguyễn Quang Duy,
Có nhiều cách suy nghĩ về việc các đoàn thể chính trị (hay bán chính trị) sử dụng bài Dậy Mà Đi của Tôn Thất Lập trong thời gian chống VC này.
Tôi hoàn toàn không đồng ý dùng bài nhạc này để chống VC vì tôi, người của VNCH cảm thấy bị xúc phạm. Chống VNCH, chính thể của lá cờ vàng, tuy không thể bảo là trực tiếp chống cờ vàng nhưng cũng không thể bảo rằng họ xem trọng cờ vàng. Tại sao phải dùng bài nhạc chống VNCH, bộ ta không đặt được bản nào khác hay không dùng được bản nào khác hay sao.
Trong những nhận định về việc các đoàn thể chính trị dùng bài Dậy Mà Đi, có nhận định cho là các đoàn thể này không phải ngây thơ (họ cũng sẽ có đầy đủ lý luận để biện minh cho việc sử dụng vài hát này) nhưng họ cố ý sử dụng. Một ông Cựu CT Tổng Hội CQN QLVNCH ở Úc được đám Mạng Lưới TTLĐ mời đi dự và phát biểu trong đại hội ở Mã Lai của Mạng Lưới, trên đài phát thanh, đã cực lực bênh vực cho đám Mạng Lưới về việc họ dùng bài Dậy Mà Đi là nhạc chủ đề. Đau lòng hết sức, được cho phát biểu trong đại hội rồi thì tiện tay bưng bô luôn. Hình như chuyến đi Mã Lai của ông Thần này cũng là để liên lạc với người Việt lao động ở Mã Lai. Và, "hình như" cái vụ này và vụ Mạng Lưới là do một đảng hải ngoại đứng đàng sau.
Chơi bài hát này như là tát tay vào mặt người Việt đứng dưới lá cờ vàng VNCH, tị nạn CS.
Tôi không biết khối 8406 sử dụng bài này, nhưng nếu đó là sự thật, xin có một câu thật lòng: TÔI KHÔNG THỂ XEM KHỐI 8406 LÀ BẠN nếu họ không lập tức dẹp bài này. Ai biện minh gì thì biện minh, đó là cảm nhận của tôi.
Kính nhờ anh NGUYỄN QUANG DUY vui lòng cho biết có phải khối 8406 lấy bài Dậy Mà Đi "làm bà ca cho khối" như thư bên dưới viết hay không.
Trân trọng,
Nguyễn văn Hoàng

Vì Quốc Vong ThânLà thanh niên, khi nước nhà có cơn nguy biến, đáp lại lời kêu gọi của sông núi, hàng ngàn thanh niên trai trẻ đã từ giả cha mẹ già, vợ hiền con thơ, để xung phong ra chiến trường làm tròn trách nhiệm thiêng liêng của người công dân yêu nước đó là bảo vệ tổ quốc. Dù vẫn biết có ngày đi và có thể không có ngày trở lại, nhưng với những gương mặt cương nghị đầy ánh mắt quật cường của họ đã nói lên lòng bất khuất, lòng yêu dân tộc và sẵn sàng hy sinh tuổi trẻ thanh xuân của mình bảo vệ vẹn toàn lãnh thổ cho thế hệ mai sau. Họ là những ai? Không ai xa lạ cả, đó chính là những người lính vô danh, là những anh hùng, là những người đã vì chúng ta hiến dâng cả cuộc đời của mình cho tổ quốc và chưa hề có một lời đòi hỏi, yêu cầu gì từ nơi chúng ta.

Chúng ta, những người Việt, dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới đều mang một món nợ mà có lẽ, hết cả cuộc đời, chúng ta sẽ không bao giờ trả được đó là tuổi thanh xuân của những người lính đã nằm xuống. Điều mà chúng ta có thể làm được để ghi nhớ công ơn của họ là tổ chức những buổi lễ tưởng niệm để ngậm ngùi, xót xa và tôn vinh sự hy sinh cao cả của những vị anh hùng đã vì quốc vong thân. Và, cũng để giáo dục cho thế hệ mai sau hiểu được, dân tộc ta là một dân tộc bất khuất và luôn có những chàng trai anh hùng sẵn sàng hy sinh cho tổ quốc Việt Nam.


Nhưng, đau đớn thay, chỉ vì cái tình "hữu nghị" với giặc phương bắc mà nhà cầm quyền Việt Nam đã quyết định không tổ chức những buổi lễ cầu siêu để dành những giây phút mặc niệm tưởng nhớ đến những người lính vô danh đã khuất... Thậm chí, đến những di tích lịch sử oai hùng của những trận đánh đẩm đầy máu của người chiến binh đã được lệnh đục phá đi. Nay, chỉ còn lại dấu vết của sự hũy hoại theo năm tháng, của con người và lui dần vào trong quên lãng...!


Đảng cộng sản Việt Nam, tại sao phải làm như vậy? Tại sao quí vị nỡ quay lưng lại với những người đã khuất mà không một lời giải thích? Cái tình "hữu nghị" của hai nước có quan trọng bằng sự hy sinh cao cả của những người lính oai hùng đó không? Vì ai mà họ phải hy sinh bỏ lại mẹ già, con thơ không người chăm sóc? Vì ai mà họ đã nằm xuống trong rừng sâu hoang vắng, mồ hoang tập thể không một nén nhang cúng bái? Lương tâm của các vị đã bỏ đi đâu mất rồi? Đây là những gì mà các vị đáp lại cho họ đó sao?!!!


Thật quá mĩa mai cho cái gọi là tình "đồng chí"! Có lẽ hai chử "đồng chí" bây giờ không còn cái nghĩa của những người cùng nằm gai nếm mật, mà nghĩa thật của nó là "đồng chí" của những kẻ ngồi mát ăn bát vàng, quyền cao chức vọng, tận hưỡng vinh hoa phú quý, tham sống sợ chết, quì lụy giặc ngoại xâm để xin được che chở. Có lẽ, đây cũng là lúc mà cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa của các vị lãnh đạo đảng đã bị rớt xuống và lòi ra cái gương mặt yếu hèn nhợt nhạt chuyên trục lợi cá nhân và mãi quốc cầu vinh.


Các anh chị trong các lực lượng vũ trang, hãy nhìn vào tấm hình này, rồi suy ngẫm cho cái chế độ mà các anh chị đang ngày đêm bảo vệ. Nó có xứng đáng để vì nó mà các anh chị phải hy sinh hay không? Hãy tự tìm một câu trả lời chân thật cho chính mình.


Với một chế độ tham nhũng và bất công là quốc nạn, liệu rằng các vị lãnh đạo có dám xông ra chiến trường khi có giặc ngoại xâm từ phương bắc? Điều này khó có thể xảy ra và vì sự an toàn cho cá nhân, họ đã dâng ải Nam Quan, Trường Sa và Hoàng Sa cho bọn Trung Quốc. Vậy, họ có xứng đáng là những người tài ba để lãnh đạo đất nước và bảo vệ giang sơn gấm vóc?


Họ, là một tập đoàn vô cảm, sống phè phởn trên sự hy sinh của những người lính. Không một chút tiếc thương, một chút đồng cảm, có lẽ, điều mà họ quan tâm nhất là phải vơ vét tài sản quốc gia cho thật nhanh và thật nhiều phòng hờ những cuộc cách mạng nổi dậy của người dân.


Các anh chị trong các lực lượng vũ trang, bất kể các anh chị phục vụ dưới bất cứ chế độ nào, nhiệm vụ cao cả mà các anh chị đang mang trên người đó là bảo vệ tổ quốc, bảo vệ nhân dân, chứ không phải bảo vệ một tập đoàn nào cả. Hãy thức tỉnh và đừng bao giờ bán mạng cho cái chế độ thối nát này bởi vì nó sẽ không bao giờ nhớ đến công lao của các anh chị và lịch sử đã chứng mình được điều này. Khi thời điểm đã đến, hãy hòa mình với làn sóng cách mạng để dành lại quyền làm chủ đất nước, bảo vệ từng tất đất mà cha ông đã giao lại cho chúng ta, hãy làm những gì mà các anh chị có thể làm để rạng danh cho đời sau:


"Những người lính anh hùng của tổ quốc!"


Nông Đức Dân

Millions of dead fish turn up in southern California marina in third bizarre mass animal death in the U.S. in past few months

It’s been a couple of months since a large group of animals has baffled locals and scientists alike by mysteriously turning up dead, but it appears the trend continues this week in Los Angeles.

Millions of small fish, including anchovies, mackerel and sardines, washed up dead in the middle of the night in Redondo Beach, California, in another bizarre mass death that has authorities puzzled and looking for a cause.

Boaters woke up this morning to find the dead fish up to a foot deep from the water’s surface at King Harbor Marina, which is about 22 miles south of Los Angeles.

Fishy: Millions of small fish, including anchovies, mackerel, sardines, washed up dead in the middle of the night in Redondo Beach, California

Fishy: Millions of small fish, including anchovies, mackerel, sardines, washed up dead in the middle of the night in Redondo Beach, California

'We're having millions of anchovies die off in our harbour. At this point it's an unknown reason,' Redondo Beach Police Sgt Phil Keenan said.

Staci Gabrielli, marine co-ordinator for King Harbor Marina, on the Los Angeles County coast, has an idea about how this happened.

Swept Away: It was high winds in the area last night that swept the fish into the harbour, clogging the waterways for boaters

Swept Away: It was high winds in the area last night that swept the fish into the harbour, clogging the waterways for boaters

SoCal: Redondo Beach, population 63,261, is located in the South Bay region of the greater Los Angeles area. The Municipal Pier and beach are popular with tourists

SoCal: Redondo Beach, population 63,261, is located in the South Bay region of the greater Los Angeles area. The Municipal Pier and beach are popular with tourists

Gabrielli suspects that the silvery fish were attempting to escape a red tide, a naturally occurring rapid accumulation of algae in a water column, which will poison fish or starve them of oxygen.

What is clear is that it was high winds in the area last night that swept the fish into the harbour, clogging the waterways for boaters.

The wall of fish was so thick in spots that boats were unable to move, according to Gabrielli.

Nature: Some suspect that the silvery fish were attempting to escape a red tide, which is a naturally occurring rapid accumulation of algae in a water column

Nature: Some suspect that the silvery fish were attempting to escape a red tide, which is a naturally occurring rapid accumulation of algae in a water column

Authorities specializing in fish and game arrived at King Harbor Marina this morning to begin taking samples of the dead fish.

‘All evidence points to oxygen deprivation as cause of death. There is no oil sheen, nor is there a chemical sheen,’ California Department of Fish and Game spokesman Andrew Hughan said.

Stuck: Boaters woke up this morning to find the dead fish up to a foot deep from the water's surface at King Harbor Marina, which is about 22 miles south of Los Angeles

Stuck: Boaters woke up this morning to find the dead fish up to a foot deep from the water's surface at King Harbor Marina, which is about 22 miles south of Los Angeles

One thing is certain though – with temperatures set to hit 20C today in the area, the marina is going to smell pretty fishy.

This mass death of fish follows the mystery of over 3000 blackbirds falling from the sky in New Year’s Eve last year in Beebe, Arkansas.

Fireworks were ultimately believed to be the culprit in that case, but the mystery is officially unsolved.

Just a few days later, a similar incident occurred in 500 red-winged blackbirds fell from the sky in Pointe Coupee, Louisiana.

Around the same time early this year, approximately 80,000 to 100,000 fish washed up dead on the shores of the Arkansas River near the city of Ozark.

map

Millions: The situation follows an incident earlier this year when approximately 100,000 dead fish turned up in the Arkansas river

Millions: The situation follows an incident earlier this year when approximately 100,000 dead fish turned up in the Arkansas river

Clean up: Workers are attempting to clean up the harbour before it begin to smell a bit fishy. Temperatures set to hit 20C today in the area

Clean up: Workers are attempting to clean up the harbour before it begin to smell a bit fishy. Temperatures set to hit 20C today in the area

Deprivation: California Department of Fish and Game spokesman Andrew Hughan said today that he believes oxygen deprivation caused the mass death

Deprivation: California Department of Fish and Game spokesman Andrew Hughan said today that he believes oxygen deprivation caused the mass death
Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-1364318/Millions-fish-die-Redondo-Beachs-King-Harbor-Marina.html#ixzz1G5VYq8IJ

Trung Cộng chế biến từ gà chết thành trứng vịt lộn !!!

Kinh dị chuyện gà chết biến thành... trứng vịt lộn

(Gia ca thi truong) - Sự kinh dị của công nghệ "biến hóa" gà non chết trở thành trứng vịt lộn quả thật đã vượt xa trí tưởng tượng của không ít người.

Ngày 9/7/2010 vừa qua các ngành chức năng thành phố Công Chủ Lĩnh, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc đã kiểm tra phát hiện một địa điểm gia công trứng vịt lộn từ gà con chết.

Trứng vịt lộn (đã thành con hoàn toàn) mà xưởng này xuất bán cho các tiệm đồ quay và quán ăn trong và ngoài thành phố thực chất đều là gà con ấp nở bị chết.

Kinh dị chuyện gà chết biến thành... trứng vịt lộn, Giá cả thị trường,
Khung cảnh đáng sợ và kinh hoàng

Khi đoàn kiểm tra tới nơi thấy một vạc lớn được đặt giữa xưởng, trong đó có hàng loạt xâu gà con chết, xung quanh ruồi nhặng bâu đầy.

Khi yêu cầu xuất trình các giấy phép đăng ký kinh doanh và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ cơ sở này đã không đưa ra được bất cứ giấy tờ gì.

Toàn bộ số nguyên liệu và hàng thành phẩm chuẩn bị cung cấp cho nhà hàng và lò quay đều bị thu giữ, tiêu hủy.

Kinh dị chuyện gà chết biến thành... trứng vịt lộn, Giá cả thị trường,
Chú chó "buồn rười rượi" khi phải đứng cạnh đống gà chết

Ngoài “đặc sản” trứng vịt lộn từ gà chết, xưởng này còn chuyên cung cấp “trứng gà tươi” mới ra thị trường được họ chế tác từ trứng ung, trứng thối và trứng cũ.

Theo tìm hiểu ban đầu của phóng viên, những loại trứng đã hỏng được họ gom từ chợ về, lấy lòng trộn đều, đổ khuôn, chưng cách thủy và làm lạnh trở thành trứng gà mới và tuồn trở lại thị trường.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Kinh dị chuyện gà chết biến thành... trứng vịt lộn, Giá cả thị trường,
Gà con ấp nở bị chết được nhập về hô biến thành vịt non.

Kinh dị chuyện gà chết biến thành... trứng vịt lộn, Giá cả thị trường,
Người ta bỏ những xác gà con đã làm lông sạch sẽ vào nước lạnh rửa lại, sau đó bỏ ngăn lạnh bảo quản.

Kinh dị chuyện gà chết biến thành... trứng vịt lộn, Giá cả thị trường,
Khuôn chế biến trứng gà "tái chế".

Kinh dị chuyện gà chết biến thành... trứng vịt lộn, Giá cả thị trường,
Bên cạnh món vịt lộn kinh hoàng này, xưởng sản xuất này còn cung cấp trứng gà làm từ trứng thối, trứng cũ. Nguyên liệu làm trứng gà sau khi đổ khuôn có màu xám tro.

Kinh dị chuyện gà chết biến thành... trứng vịt lộn, Giá cả thị trường,
Hơn 10 chiếc bẫy ruồi treo lủng lẳng vẫn không ngăn nổi sự hấp dẫn từ gà chết đối với lũ ruồi.

Kinh dị chuyện gà chết biến thành... trứng vịt lộn, Giá cả thị trường,
Chất lỏng bầy nhầy đựng trong chiếc chậu xanh là lòng trứng ung, trứng thối, trứng cũ trộn đều chuẩn bị đổ mẻ trứng gà mới.

Bia đá "Welcome to Little Saigon San Jose" đã được lắp đặt.

CoVang

San Jose - Vào sáng sớm thứ Bảy, 5 tháng 3 năm 2011, trên đường Story gần Mc Laughlin, ủy ban Little Saigon San Jose Foundation đã trịnh trọng lắp đặt bia đá "Welcome to Little Saigon San Jose". Đây là sự mong đợi, niềm hãnh diện của đồng hương San Jose sau 4 năm kiên nhẫn tranh đấu.


Sự đấu tranh đôi khi đi đến phẩn nộ vì bà Nghị viên thành phố gốc Việt Madison Nguyễn đã tìm mọi cách ngăn trở cái tên Little Saigon bất chấp sự thỉnh nguyện, sự yêu cầu của cư dân. Bà luôn chỉ ra những cái tên khác như Vietnam Town, Saigon Business District... với những lý do quanh co, khó hiểu. Cuối cùng bà phải thú nhận bà không chọn cái tên Little Saigon vì cái tên có âm hưởng chống Cộng.


À ra thế ! Mọi người vỡ lẽ và khám phá ra rằng bà nghị viên không sợ mích lòng cư dân gốc Việt địa phương mà sợ mích lòng mấy chú VC ở tận xa xăm. Tuy vậy cũng có một nhóm người ủng hộ bà Madison hết mình, chống lại số đông của Cộng đồng cử tri còn lại. Lý do tại sao thì chắc chỉ có bà Madison và các anh chị đó hiểu mà thôi.


Phần cư dân gốc Việt khu vực San Jose lập nên Little Saigon San Jose Foundation để bền bỉ đấu tranh, bất chấp sự chống đối công khai hay ngấm ngầm của các thế lực khó hiểu nói trên. Đồng huơng San Jose nhất quyết chọn cái tên Little Saigon cho khu thuơng mại của mình cũng có lý do thâm thúy lắm. Trước hết đó là tên Việt Nam đầu tiên được đặt cho một khu thuơng mại ở hải ngoại là Nam California. Thứ đến khu Little Saigon đó lập nên một chiến tích oai hùng là Hội đồng thành phố đã ra sắc luật cấm tất cả các phái đoàn Cộng sản Việt Nam đi vào thành phố không có giấy phép. Các phái đoàn CSVN phải xin phép trước 2 tuần trước khi đến, vì Thành phố muốn tôn trọng cư dân tị nạn Cộng sản của mình. Mấy chú VC "sốc" lắm, nên ra lịnh cho tay chân chống đối cái tên Little Saigon cho bằng được.

Còn phần người Việt tị nạn cộng sản thì càng muốn nhân cái tên Little Saigon ra nhiều hơn để nhắn với bọn độc tài CS bán nước rằng họ không bao giờ được đồng huơng Việt Nam hoan nghinh dù bất cứ nơi đâu. Ngày nay Little Saigon đã được đặt tên cho nhiều nơi trong đó có San Francisco, Sacramento... May mắn thay các nơi đây, cái tên Little Saigon được các Hội đồng thành phố chấp thuận một cách dễ dàng vì nơi đó không có nghị viên gốc Việt phản bội lại đồng huơng. Một số người nhận xét rằng, thà là nghị viên Mỹ hay gốc Mễ, chúng ta thuơng lượng, yêu sách dể hơn vì họ biết lắng nghe và tôn trọng tiếng nói của người dân. Còn nếu gặp một nghị viên gốc Việt phải bội thì khó khăn gấp nhiều lần. Âu đây cũng là một bài học cho những ai đơn giản nghĩ rằng cứ gặp người trẻ gốc Việt là bầu cho họ.


Hôm nay bia đá đã qua được kỳ xét nghiệm an toàn của thành phố và chờ ngày thuận tiện để khai trương. Ngày vui đó chắc sẽ không xa. Kiến trúc sư của Little Saigon San Jose Foundation là anh Trước chịu trách nhiệm xây dựng và lắp đặt.


Đồng hương San Jose lại được dịp vui mừng đứng bên nhau, để nhìn mặt nhau, tìm chút nương tựa vào nhau mà hiểu rằng tự do, dân chủ ít khi tự nhiên có được, mà phải do kiên cường chiến đấu và cẩn trọng giữ gìn.


Kính gởi đến quý vị vài hình ảnh ghi nhận được.


Vietlist.usLittle Saigon SanJose

Little Saigon SanJose

Bài Xem Nhiều