We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 30 March 2011

30 tháng Tư, Người Lính nghĩ gì?


Tác giả: Phạm Lễ

1. 30 tháng Tư, Người Lính nghĩ gì?

11 giờ sáng ngày 30 tháng 4 năm 1975 đài phát thanh Saigòn đã phát thanh lời kêu gọi buông súng của Đại Tướng Dương Văn Minh. Lời tuyên bố này đã làm cho dân chúng cả ba miền Nam, Trung, Bắc bàng hoàng sửng sốt.

Một mầu đen tăm tối đã phủ xuống đất nước Việt Nam.

Khi lệnh đầu hàng phát đi từ Dinh Độc Lập và những tiếng xích sắt của T.54 nghiến trên các nẻo đường tiến vào Thủ đô Sài Gòn của Việt Nam Cộng Hòa. Chính lúc đó có những người Lính VNCH đã tự bắn vào đầu, đã tự ôm nhau cùng rút chốt lựu đạn tự sát để khỏi bị rơi vào tay giặc thù Việt Cộng.

Họ là những anh hùng của dân tộc trong quan điểm nếu không giữ được nước, không bảo vệ được đồng bào của mình thì phải chết vinh còn hơn là sống nhục.

Những hoạt cảnh bi thảm của ngày 30 tháng 4 từ ba mươi ba năm trước đã “HẠ MÀN CỦA SÂN KHẤU CHÍNH TRỊ” Việt Nam Cộng Hòa.

Người Lính của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa khi trước chỉ vì ba chữ :

”Tổ quốc - Danh Dự – Trách Nhiệm”,

tôn trọng quân phong quân kỷ và tuân theo quân luật.

Nên người Lính Việt nam Cộng Hòa luôn luôn sẵn sàng và hãnh diện chiến đấu cho Mầu Cờ, Sắc Aùo để giữ vững vùng đất Tự Do, Dân Chủ của VNCH và bảo vệ đồng bào của mình.

Vì cuộc chiến miễn viễn này, người Lính VNCH ít khi nào có đủ thì giờ để bình tâm suy nghĩ đến những hoạt cảnh chính trị, để kịp nhận định thời cuộc về đất nước.

Vì thế vai trò của người Lính VNCH vì thế đôi khi đã bị bạc đãi một cách bất nhân và thiếu sự đánh giá khách quan của đồng bào là những người khán gỉa đã dự khán vở Bi Trường Kịch chiến tranh giữa VNCH và Cộng Sản Bắc Việt của những tay phù thủy đạo diễn chính trị. Kế đó là những ngòi bút thiếu lương tâm khi viết bôi nhọ lên sự chiến đấu của người Lính VNCH.

Sự lơ là của đồng bào khi nhìn về sân khấu trình diễn tấm thảm kịch Chiến Tranh Việt Nam đã không xử dụng hết quyền phán xét của mình trong khi dự khán. Trong khi đó những diễn viên chính lànhững người Chiến Sĩ VNCH đã và đang xả thân giữ từng tấc đất, bảo vệ đồng bào của mình đã bị các diễn viên phụ là người lãnh đạo, là người lên kế hoạch, là người cố vấn chính trị và người làm Tổng Tham Mưu Trưởng của mình vì thiếu nhạy cảm, thiếu đầu óc sáng suốt trong trận tranh hùng qua bàn cờ quốc tế. Vì thế những diễn viên phụ ấy đã làm lu mờ, đã làm cho danh dự của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH bị trà đạp chết một cách tức tưởi…

Máu của các diễn viên chính, những người Lính VNCH đã đổ xuống trên quê hương Việt Nam chưa chấm dứt ở ngày 30 tháng 4 năm 1975, mà vẫn còn tiếp tục đổ xuống sau đó trong các lao tù cộng sản miền bắc, trên chặng đường vượt biên tìm Tự Do.

Những tay đạo diễn ngoại bang và những diễn viên chính trị phụ của Việt Nam Cộng Hòa và Cộng Sản Bắc Việt vẫn đang cố gắng dựng lại vở Bi Hài Kịch này dưới một danh từ mới

“Hòa Hợp Hòa Giải – Hãy Xếp Lại Chuyện Quá Khứ Để Nhìn về Tương Lai…”

những từ ngữ đao to buá lớn, mỹ miều này đang quảng cáo rầm rộ để làm nhạt phai đi ngày mà chúng ta gọi là Quốc Hận 30 tháng 4.

Trên quan điểm đoàn kết là sức mạnh, người Lính VNCH chúng tôi minh định không đứng trong bất cứ một phe phái hay đảng chính trị nào. Những tranh chấp tị hiềm có tính cách cá nhân, đảng phái người Lính VNCH không màng tới. Mà không những thế người lính VNCH còn cho đó là những âm mưu xảo trá của cộng sản qua đường lối tuyên vận tại hải ngoại bằng nghị quyết 36 từ Bộ Chính Trị đảng Cộng Sản Việt Nam nhằm phá nát tiềm năng chống cộng của mọi người quốc gia chân chính nói chung và của tập thể anh em chiến sĩ VNCH nói riêng.

Đây là mối hiểm họa rất tai hại giống như những “Trái Lựu Đạn Ngôn Ngữ” mà Cộng Sản Việt Nam đang mượn bàn tay bọn nằm vùng, bọn đón gió trở cờ, tầng lớp trí thức chính trị xa lông đang ném và cho nổ tung vào cộng đồng người Việt Tị Nạn Cộng Sản.

Trước khi vở kịch mới đang diễn xuất, người viết chỉ muốn quý đọc gỉa, quý chiến hữu trong Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa khi trước phải dành lại thế đứng của mình sau 30 năm tập dợt lại, bên cạnh những học hỏi, cố gắng của những diễn viên trẻ bắt đầu nhập cuộc. Chúng ta phải thuần thục vai trò và trách nhiệm của từng diễn viên ngõ hầu làm cho vở kịch mới “Đường Về Quê Hương”này phải được sự ủng hộ nhiệt tình của khán thính gỉa là những đồng bào của chúng ta từ hải ngoại đến quốc nội. Cũng như làm thức tỉnh những phù thủy đạo diễn phải kinh ngạc về sự thực hiện vai trò diễn viên chính của chúng ta.

Vì chính lề lối suy tư và hành xử tự tôn, tự mãn, mục hạ vô nhân của những người đạo diễn chính trị này đã phá vỡ mọi nỗ lực kết hợp từng bị trì hoãn trong công cuộc vận động mang lại sự Tự Do và Dân Chủ cho đất nước Việt Nam. Cũng những người này tự coi minh là người lãnh đạo có khả năng, nhưng thật ra họ chỉ là những chuyên viên chính trị xa lông tiếp tục muốn tự giam cầm trong các khuôn đúc cũ theo kiểu “Sông Lạch” của xã hội nông nghiệp, và đã làm che khuất đôi mắt nơi họ về thứ viễn kiến “Đại Dương” tối cần thiết trong kỷ nguyên mới hiện đại.

Vì bất hạnh của biến cố 30 tháng 4 năm 1975 cho đến nay đã là 33 năm. Nhưng cũng là một cơ may để cho gần một triệu người Việt Nam đang quen nếp sống chậm tiến được viễn du trong thập tử nhất sinh, xuất dương tìm học những điều văn minh mới trong đó có thêm tầng lớp thế hệ thứ hai, thứ ba đang cố gắng với chúng ta trên con đường đấu tranh đòi hỏi Tự Do Dân Chủ và sẵn sàng về xây dựng đất nước sau khi có bầu cử tự do dưới sự giám sát của quốc tế.

Những người Chiến Sĩ VNCH chúng tôi nhận thức rằng, công cuộc Kháng Chiến không thể thành công với sự lãnh đạo của vài ba quân nhân chuyên nghiệp già nua, của những chính khách xa lông một thời vang bóng, trí thức biển lận đang tiếc nuối quyền lực chưa chịu thức tỉnh với kiến thức khoa học và siêu tốc độ như hiện nay.

Công cuộc phục quốc đòi hỏi phải được lãnh đạo, quản trị một cách tối tân với những kế hoạch, sách lược chính trị, kinh tế, kỹ thuật tinh vi và dài hạn. Như vậy chỉ còn trông cậy vào giới trẻ có tài và thực tâm đóng góp với cha anh…

Phục hoạt đất nước theo chiều hướng kháng chiến phục quốc không thể được lãnh đạo theo kiểu hội kín cổ xưa. Mà phải được theo lối điện toán hoá, chuyên môn hoá, kỹ thuật hoá. Lãnh tụ không thể là một người.

Mà lãnh tụ phải là một tập đoàn Đa Năng Đa Hiệu, biết Cư An Tư Nguy cho người dân, biết Tự Thắng Để Chỉ Huy, biết Vì Dân…Có thế mới mong canh tân đất nước, mới bắt kịp được sự tiến bộ của các nước khác trên thế giới.

Người Lính VNCH hôm nay không chống cộng theo kiều thập niên 30-40, không tố cộng theo kiểu thập niên 50-60. cũng như khống chống cộng theo kiểu máy móc của nửa thập niên 1970-75, theo lối kháng chiến 5-7 người tại Thái Lan vào những năm giữa thập niên 80. Tất cả hiện nay đều là những sự xa vời thiếu thực tế đối với chính trường và ngay cả chiến trường cũng vậy.

Vấn đề căn bản đặt ra cho người Lính VNCH còn yêu nước hiện nay là phải nghĩ gì, hành động ra sao cho thích nghi, để ra khỏi những con lạch, con sông hạn hẹp thì mới tiến tới đại dương của vận hội mới được. Với hoàn cảnh đấu tranh mới cho sự đòi hỏi Tự Do, Dân Chủ cho đất nước rút ngắn lại con đường phục hồi xứ sở chúng ta những ngừơi Lính VNCH còn hiện diện nơi đây hãy cùng nhau cúi đầu tưởng niệm những anh linh chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng Tự Do đã vị quốc vong thân.

Sau ba mươi ba năm vở trường kịch cộng sản rồi cũng phải chấm dứt bởi sự hạ màn. Vở kịch diễn trong ba mươi ba năm qua trên đất nước Việt Nam cũng như ở hải ngoại có gì gọi la mang lại hạnh phuc cho đồng bào hay không ?

Dở như thế nào?

Nội dung có được nhiều ngừơi khen hay chê ra sao?

Và những đoàn kịch hát “Live” sẽ tồn tại như thế nào khi đất nước chúng ta có
Tự Do – Dân Chuû thật sự trở lại.

Chúng ta hãy tạm khép kín nỗi buồn riêng tư, để đêm đêm chúng ta không còn phải khắc khoải u sầu vì đời của người lưu vong. Chúng ta hãy nhìn thẳng vào đại sự để nhận lấy vị trí diễn viên khiêm nhường của chính mình trong công cuộc chung mà mọi người khi còn tấm lòng nghĩ về đồng bào, về quê hương Việt Nam bên kia bờ Thái Bình Dương.

Viết cho muà tưởng niệm 30 tháng 4.
Bỉnh bút Phạm Lễ, BMD
Người lính mang số quân 700426
KBC.4339. CTF.228

http://vantuyen.net/index.php?view=story&subjectid=24658

Một đoạn đường đã được sửa xong trong 6 ngày…

Hai hình dưới đây cho thấy một đoạn đường bị thiệt hại nặng nề sau trận động đất 11/3/2011…

Công việc sửa chửa đã được bắt đầu hôm 17/03/2011..và chỉ 6 ngaỳ sau , đoạn đường tốc hành Great Kanto ở Naka đả đực sưả chửa xong.

Và xe cộ đả được lưu thông trở lại…

Sau động đất…Sau sáu ngày sửa chửa…

Các Siêu Cường Họp Ở Thủ Đô Nước Anh Tìm Giải Pháp Cho Libya: Gây Áp Lực Buộc Gadhafi Đi Lưu Vong

Hội nghị quốc tế tại Luân Đôn ngày 29/3/2011 để bàn về tương lai Libya hậu KadhafiLONDON - Các nhà lãnh đạo thế giới họp tại thủ đô nước Anh hôm Thứ Ba để tìm kết thúc chế độ Gadhafy và thỏa thuận về tương lai đất nước Libyạ

TTK Ban Ki-moon, ngoại trưởng Clinton, Liên Đoàn Arap và khoảng 40 ngoại trưởng dự hội nghị để gâp áp lực buộc Gadhafy từ chức.

Theo ngoại trưởng Franco Frattini của Italia, 5, 6 nước định đề nghị ngưng bắn, đưa nhà độc tài Libya đi lưu vong, và khung thương thuyết để các bộ tộc và đối lập bàn tương lai Libyạ Ông Frattinini tuyên bố hôm Thứ Hai "Một số nuớc châu Phi có thể tiếp đón ông ta - tôi hi vọng Liên Phi sẽ nêu đề nghị cụ thể".

Anh và Hoa Kỳ báo hiệu trước giờ họp ý muốn 1 phương án cho phép Gadhafy ra đi nhanh chóng để không bị xét xử tội ác chiến tranh.

Thổ Nhĩ Kỳ, là phe từng đề nghị các bên ngưng bắn, mong đợi hội nghị nhiều nước sẽ tập trung hậu thuẫn quốc tế cho tình huống để Gadhafy sống lưu vong.

Ngoại trưởng Anh William Hague nhấn mạnh: nhân dân Libya sẽ định đoạt số phận của nhà độc tàị Ông tuyên bố qua đài phát thanh BBC "Dĩ nhiên, ông ta đi đâu là tùy ông ta và nhân dân Libyạ Chúng ta không nhất thiết kiểm soát việc ấỵ Chúng ta sẽ không chọn ngôi nhà lưu vong cho Gadhafy".

Trong ngày Thứ Ba, ngoại trưởng Hague và ngoại trưởng Clinton đã gặp sứ giả của đối lập Libya, ông Mahmoud Jibril. Ông này mở các tiếp xúc tại London nhưng không dự phiên họp chính của đa quốc. Sau cuộc gặp ông Jibril, ngoại trưởng Hague nói đại ý "Chúng tôi đồng ý về tầm quan trọng của việc bảo vệ và canh phòng thường dân tại Libya". Ông Jibril cũng đuợc yêu cầu luợng định nhu cầu cứu trợ nhân đạo tại Libya và các ưu tiên để quốc tế hỗ trợ.

Hoa Kỳ sắp đưa 1 sứ giả đi Benghazi để tiếp xúc với nhóm lãnh đạo đối lập, theo tiết lộ của 1 viên chức cao cấp yêu cầu ẩn danh.

Mặt khác, Thông Cáo Chung của TT Sarkozy và Thủ Tướng Cameron ghi rằng HĐ Chuyển Tiếp mà ông Jibril là đại diện có thể đóng 1 vai trò trong việc định đoạt tương lai Libya sau khi Gadhafy bị hạ bệ. 2 nhà lãnh đạo Anh, Pháp cho rằng HĐ Chuyển Tiếp và các lãnh đạo của xã hội công dân cũng như các thành phần tham gia cải tổ sẽ cùng đề ra tiến trình tổ chức bầu cử dân chủ.

Phóng viên cho biết TT Sarkozy, Thủ Tướng Cameron họp nối mạng video hồi chiều Thứ Hai với TT Obama và Thủ Tướng Merkel.

Trong bài diễn văn về Libya tối Thứ Hai tại trường đại học quốc phòng, TT Obama nói rõ: hội nghị London quyết định nỗ lực chính trị nào là cần thiết, bên cạnh can thiệp quân sự, để tăng áp lực với Gadhafỵ

Tại Tripoli, thứ trưởng ngoại giao Libya, ông Khaled Kaim, xác quyết Libya là 1 quốc gia độc lập với đầy đủ chủ quyền, chỉ nhân dân Libya có thể quyết định tương lai đất nước - mọi mưu toan chia cắt hay áp đặt của ngoại bang không thể chấp nhận. Ông Kaim hô hào hội nghị London thỏa thuận 1 giải pháp hoà bình.

Hội nghị London cũng có mặt TTK Rasmussen của NATO đuợc trông đợi sẽ bàn định quy mô của các hoạt động không tập, cũng như xác định mức độ hợp tác giữa các cấp chỉ huy quân sự của liên minh và đối lập Libyạ

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, không dự hội nghị London, nhắc lại răèng can thiệp quốc tế bắt đầu ngày 19-3 vi phạm quyết nghị của HĐ Bảo An chỉ cho phép thiết lập vùng cấm baỵ

Theo Thủ Tướng Cameron, cần buộc quân đội của Gadhafy lui khỏi 1 số thành phố quan yếu, để bảo vệ thường dân, và kết quả thực sự là đánh lui lực lượng của nhà độc tàị

Trong Thông Cáo Chung, Thủ Tướng Cameron và TT Sarkozy báo trước can thiệp quân sự chỉ ngưng khi thường dân không còn bị đe dọạ

Ngoại trưởng Libya, cánh tay mặt của ông Kadhafi đào thoát sang Luân Đôn


Ngoại trưởng Libya Moussa Koussa đào thoát sang Anh (Reuters)
Ngoại trưởng Libya Moussa Koussa đào thoát sang Anh (Reuters)
Tú Anh

Sự kiện ngoại trưởng Libya đào thoát sang Anh là một "vố đau" cho chế độ Kadhafi mà theo các viên chức Libya và Tây phương , có thể làm cho chính quyền sụp đổ nhanh chóng. Ông Moussa Koussa được xem như là thành phần cột trụ của Libya, đã tuyên bố từ chức ngay sau khi đến Luân Đôn vào hôm qua 30/03/2011.

Năm nay 59 tuổi, ngoại trưởng Moussa Koussa từng là giám đốc ngành tình báo của Libya suốt 15 năm từ 1994 đến 2009, là cột trụ trong Hội Đồng cách mạng, cột sống của chế độ Libya và là người thân tín của lãnh đạo Kadhafi trên tất cả các hồ sơ nhạy cảm từ Châu Phi đến Tây phương.

Sau hai thập niên hiện thân cho bộ mặt trái đen tối của chế độ Tripoli, chính ông lại là biểu tượng cho chính sách cởi mở, hòa giải với Tây phương. Ông là người đàm phán trong vụ trả tự do cho nhóm nữ y tá Bulgari bị vu cáo gây nhiễm virus Sida cho trẻ con Libya và bị kết án tử hình.

Ngoại trưởng Moussa Koussa cũng được biết đến trong quyết định gở bỏ chướng ngại cuối cùng cho phép Tripoli bình thường hóa quan hệ với Mỹ và châu Âu, bồi thường cho nạn nhân hai vụ khủng bố hàng không UTA của Pháp và PanAm của Mỹ.

Theo nhận định của cựu đại sứ Libya tại Liên Hiệp Quốc, Abdelraman Chalgham, từ nhiệm cách nay vài tuần, thì ông Moussa Koussa sẽ gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng cho Kadhafi nếu ông tiết lộ thông tin bí mật. Còn cựu bộ trưởng di trú Ali Errishi, từ chức hồi giữa tháng hai, thì cho rằng "chế độ Kadhafi đã đến ngày tàn". Mất cánh tay mặt và cố vấn thân tín nhất, Kadhafi chỉ còn dựa vào mấy người con.

Cũng cùng nhận định này, ngoại trưởng Anh William Hague tuyên bố quyết định từ chức của ngoại trưởng Libya "sau hàng loạt vụ đào nhiệm quan trọng khác, chứng tỏ chế độ Kadhafi bị chia rẻ trầm trọng, bị áp lực và sẽ sụp đổ từ bên trong". Theo hãng tin AFP, ông Moussa Koussa đã nhân chuyến viếng thăm với tính cách “cá nhân” ở Tunisia đã đào thoát sang Anh vào ngày hôm qua thứ tư 30/03/2011.

__._,_.___

Phiên Tòa Xét Xử Anh Cù Huy Hà Vũ, Cuộc Chiến Gìữa Cái Thiện Và Ác


Vào ngày 04/04/2011, nhà cầm quyền độc tài cộng sản sẽ đưa nhà yêu nước Cù Huy Hà Vũ ra xét xử với tội danh: "Tuyên truyền chống phá nhà nước". Trong phiên tòa xét xử này, chắc chắn họ sẽ huy động một lực lượng công an lớn chưa từng có, vây quanh khuôn viên tòa án Hà Nội và sẵn sàn nã súng vào những ai dám đứng ra kêu gọi thúc giục đồng bào xuống đường đòi trả lại quyền tự do cho anh Vũ.

Các bạn đã sẵn sàng chưa và có những phương án gì chống lại họ khi có những sự cố bạo động xảy ra? Đây là giây phút quyết liệt, mặt đối mặt giữa cái thiện và cái ác. Liệu dân mình còn có đủ niềm tin và lòng can đảm để đối diện trước bạo quyền hay không? Ai sẽ thắng và ai sẽ thua? Vẫn còn chưa biết trước được. Tuy nhiên, nếu lòng dân được nối lại qua những áp bức và căm hờn, chắc chắn phần thắng sẽ thuộc về người dân.


Thật ra, chế độ bạo quyền cộng sản hiện nay chỉ là một con hổ giấy che đậy bên trong là một sự sợ hãi cho một sự thay đổi. Với thực trạng của một xã hội đầy rẫy những bất công và thối nát, đảng cộng sản Việt Nam chẵng khác gì là một ngọn đèn mờ đang treo trước gió. Họ rất là sợ và có lẽ, nếu có một cuộc cách mạng như Tunisia, Ai Cập hoặc Li-Băng xảy ra ở Việt Nam, thì chắc chắn chỉ trong vòng 1 tuần, toàn bộ chế độ cộng sản sẽ hoàn toàn sụp đổ.


Nếu bạn có can đảm để đến dự phiên tòa xét xử anh Vũ (Có thể phiên toà này sẽ tiếp tục lại là phiên tòa xử kín), hãy chuẫn bị thật kỷ cho mình khi có những tình huống bạo động có thể xảy ra. Đừng loại trừ khả năng nhà cầm quyền sử dụng bọn xã hội đen trà trộn vào trong đoàn người ủng hộ anh Vũ để khuấy rối, gây kích động, làm cái cớ cho lực lượng công an dùng bạo lực đàn áp đoàn người tham dự phiên tòa bên ngoài.

Nên nhớ rằng bên công an, họ cũng đã lên phương án và chuẫn bị rất chu đáo cho những tình huống xấu, các bạn cũng nên có một cách làm tương tự để hổ trợ cho nhau lúc cần thiết.

Bao nhiêu người sẽ đến dự phiên tòa này? 5.000 hay 10.000 ngàn người hoặc hơn nữa? Khó mà đưa ra được câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Có lẽ, các cá nhân, tổ chức và đoàn thể đấu tranh dân chủ cần phải vận động ngầm và kêu gọi nhiều người cùng tham gia vào phiên tòa lịch sử này.


Băng rôn sẽ mang những hàng chử gì và có bao nhiêu băng rôn và biểu ngữ? Đoàn người sẽ tụ tập tại đâu, mang theo những gì để cổ vủ cho tinh thần yêu nước và đòi lại công lý cho anh Vũ? Ai sẽ là người đứng ra đại diện cho đoàn người biểu tình lúc cần thiết? Quay phim, chụp ảnh hiện trường để làm tài liệu sau này, ai sẽ là người thực hiện? Nói chung, đây không phải là một cuộc đi bộ đơn giản, mà chính là một cuộc đối chọi và thách đố với nhà cầm quyền cộng sản thì đúng hơn. Vì vậy, khi đã tham gia, thì bạn đã chấp nhận lao mình vào một cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác.


Có lẽ, bản tuyên án cho anh Vũ đã được định xong. Vấn đề còn lại chỉ là thủ tục tố tụng cho có lệ. Liệu chúng ta có thể chấp nhận lời phán xét vô nhân nghĩa này không? Và, lương tâm của chúng ta có cho phép quay mặt đi trước một trái tim yêu nước thiết tha đang bị một chế độ bạo quyền hãm hại? Đừng đánh mất niềm tin cuối cùng của mình đó chính là lòng tự trọng của một con người.


Hãy cùng nhau xuống đường phản đối và yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam trả ngay tự do cho anh Cù Huy Hà Vũ.
Tiếng nói của bạn càng lớn, sẽ làm cho họ càng sợ nhiều hơn vì họ có cái để sợ và mất, mà bạn thì không!

Tự do cho anh Vũ
!!!
Nông Đức Dân

Tượng Hồ Chí Minh Tại Sài-Gòn Bị Đốt


Chúng tôi ghi nhận vào lúc 4 giờ sáng ngày 28 tháng 3 năm 2011, tượng Hồ Chí Minh trước Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Sài Gòn, nằm ngay tại bùng binh, khu vực trung tâm Sài Gòn đã bị kẻ lạ mặt ném chai bom xăng, nhằm đốt cháy biểu tượng Hồ Chí Minh.

Dư luận hiện nay vẫn chưa biết nguyên do từ đâu? động cơ nào. Có tin đồn rằng vì tranh dành quyền lực giữa hai nhóm trong Đảng, cánh thân Trung Quốc trả thù nhóm thân Mỹ đã cho CIA vào Việt Nam, nên đã có hành động cảnh cáo. Tin khác chúng tôi cũng ghi nhận, có thể đây là phản ứng từ các bậc tiền bối CSVN, nhất là tứ phiá cựu tướng lãnh quân đội CSVN khi thấy đám lãnh đạo đảng CSVN hiện nay đã bắt và chuẩn bị xử tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, con của công thần chế độ, thi sĩ Cù Huy Cận. Tin khác cho là có thể làn gió Cách Mạng Trung Đông và Bắc Phi đã làm bừng tỉnh ý chí chiến đấu của Tuổi trẻ Việt Nam, đốt hình tượng ông Hồ là một biểu tượng của việc đoạn tuyệt với quá khứ khiếp sợ, yếu hèn, chuẩn bị cho giai đoạn nhập cuộc, dấn thân. Giai đoạn của Tuổi trẻ Việt Nam quyết tử, hy sinh cho Cách Mạng Việt Nam.

Một chế độ độc tài toàn trị, tự bản chất đã là chế độ mất ổn định chính trị. Một chế độ đi ngược lại lòng dân, chế độ đó không có cơ sở để tồn tại. Cách Mạng "Hoa Lài - Hoa Huệ - Hoa Lan - Hoa Sen - Hoa Mai" hay bất cứ "Hoa" gì thì cũng phải được tưới bằng quyết tâm đấu tranh và lòng dũng cảm hy sinh. Cách Mạng Việt Nam sẽ là một cuộc Cách Mạng Ôn Hoà, nhưng nếu phải đổ máu để tưới cho Cách Mạng Nở Hoa thì Tuổi Trẻ Việt Nam phải đi tiên phong, không thể tiếp tục như "con giun, cái kiến", tiếp tục sống vô cảm và khiếp nhược làm "cụ rùa rụt đầu".


Chúng tôi sẽ cập nhật thêm các thông tin. Dù thế nào thì sự kiện tượng Hồ Chí Minh tại Thành phố Sài-Gòn, biểu tượng của chế độ độc tài, toàn trị, được an ninh CSVN canh gát ngày đêm đã bị ném bom xăng. Đây có thể coi như là một hành động cảnh cáo vào đám tay sai công an và tập đoàn lãnh đạo độc tài, đảng tri, tham nhũng và bán nước. Đối với nhân dân Việt Nam hiện nay, những ông "Vua Tập Thể" trong Đảng CSVN chỉ là những kẻ quan lại tham ô, giỏi hà hiếp dân lành, nhưng lại khiếp nhược và thần phục trước ngoại bang, nước lạ.


Người Đưa Tin

Bài Xem Nhiều