We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Sunday, 3 April 2011

Tham nhũng cũng có sứ mệnh

Kính chuyển đến quý vị một bài viết của một công dân thành Hồ phân tích các sứ mệnh và đức tính của các "THAM QUAM" ở Việt Nam hiện nay.

Thi (Bir)

---------------
Tham nhũng cũng có sứ mệnh

Nguyễn Sơn (tp. HCM) - Từ cổ chí kim đều khẳng định: Ai không có chức, quyền chỉ được "ham" chứ không thể "tham" được. Tham nhũng là đặc quyền của giới quan chức. (Quan chức Nhà nước, quan chức xã hội).

Chức quyền càng cao đặc quyền tham nhũng càng lớn. Do đó mới có tham quyền cố vị - mới có sâu dân mọt nước. Ở đây, xin giới thiệu quá trình đại phẫu Kẻ Tham Nhũng, với mục đích tìm hiểu làm sao để có thể lần đầu tiên chúng ta chứng minh cho nhân loại biết:

Tham nhũng, chẳng những không thể chống hay tiêu diệt (bởi vì chống tham nhũng thì cũng là quan chức) mà còn là một loại vũ khí "Môi trường" (nên đăng ký sở hữu trí tuệ!), dành cho mục đích ích nước lợi nhà. Kết quả đại phẫu Kẻ Tham Nhũng cho thấy những khả năng, tinh thần và phẩm chất vô giá của nó.

Quan tham là kẻ tiết kiệm số 1

Một chiếc cầu kinh phí 1 tỉ, Quan gói ghém, chi li, bóp thợ, bớt thầy… rốt cuộc Quan tiết kiệm ít ra cũng được gần nửa. Đáng thưởng cho Quan!!! Chẳng những vậy, Chính phủ chẳng cần phải nhọc công lo lắng công ăn việc làm cho đám thợ thi công chiếc cầu ấy đâu. Ngay sau ngày hoàn công là bắt đầu thời kỳ vô tận: dặm vá, sửa chữa, gia cố, lấp hang, bít lỗ… cứ như là tổ kiến ấy, không đâu trên cái thế gian này có được. Xem xét những công trình từ thời Pháp thuộc đến nay vẫn còn đưa vào sử dụng, thế mới biết là họ không có tầm nhìn xa như quan chức của ta nên… bây giờ dân của họ thất nghiệp, ở không hưởng trợ cấp dài dài…

Quan tham là kẻ uy tín số 1

Khoản tiết kiệm đó, phần chia cho anh Ba, anh Năm, chị Bảy, ai ai bao nhiêu Quan không thèm bớt xén lấy 1 xu, mấy tay kinh doanh đàng hoàng nói vậy chứ làm sao uy tín bằng Quan được, uy tín Quan đạt đến vô hạn "Nếu có gì, em thà chết chứ không dám liên lụy…".

Quan tham là kẻ nhân ái số 1

Không có Quan, mấy bà sồn sồn hoàn lương mở quán bia ôm, mấy cô gái quê tiếp viên chân đất, mấy em sinh viên đi làm thêm… chỉ có chết đói. (Nhà nước lo sao nổi!). Mỗi lần bọn Quan ngự tới, vừa ăn, chơi, chung, chi…, hôm sau thầy trò chủ quán nếu có phải đóng cửa cũng sống tạm được hơn nửa năm. Mấy người đạo mạo còn lâu mới có được lòng nhân ái như Quan!

Quan tham là kẻ tích cực số 1 trong gia đình và gia tộc

Không ai như Quan, tiết kiệm được bao nhiêu Quan mua đất, tậu nhà, còn dư chút đỉnh Quan mua xe hơi đời mới. Mỗi thứ không chỉ là 1, mà là 2, 3… Có điều đáng thưởng cho Quan là Quan không thèm đứng tên chủ quyền mấy thứ của cải phù hoa ấy đâu - Quan nhường hết cho cha mẹ, vợ con, họ hàng thân thiết, còn bản thân Quan một lòng một dạ, sắt son, chuyên chính vô sản. Xét cho cùng, những kẻ tham nhũng không thể bị tiêu diệt, mà phải hướng họ đến một sứ mạng lớn lao cho dân cho nước.

Xin được hiến mẫu kế như sau:

1) Hợp pháp hóa lực lượng những kẻ tham nhũng. (Đang có sẵn danh sách một lũ: lớn có, nhỏ có; ngang dọc, ngành nào cũng có).

2) Để họ tự tổ chức đào tạo, nhanh chóng đạt trình độ chuyên chính. (Theo tiêu chuẩn VN chứ tiêu chuẩn thế giới chẳng ăn thua gì!). Lúc nào họ cũng dồi dào kinh phí. Địa điểm là các quán bia ôm, nhà hàng, khách sạn.

Thời gian: Cỡ 3 ngày là đạt (chỉ đào tạo lại những năng khiếu vốn đã lên chuyên). Sau đó, sàng lọc một cách nghiêm túc để chọn ra 2.000.000 (hai triệu chẵn) cá nhân xuất sắc nhất, sẵn sàng lên đường đi lao động hợp tác (tình nguyện - không lương).

Bảo đảm với kỹ năng chạy chức, chạy quyền... bí truyền sẵn có, tất cả sẽ nhanh chóng đảm đương hầu hết các cương vị lãnh đạo, chuyên gia, cố vấn, giám sát kỹ thuật tại các nước phát triển. Bảo đảm đúng 01 năm sau, chúng ta sẽ Việt Nam hóa toàn bộ châu Âu mà không tốn 1 xu, lại còn gởi về bộn (nhờ tiết kiệm). Trong khi đó, đất nước không còn mống tham nhũng nào.

Tiếp theo, khẩn trương thực hiện chính sách nhân đạo là cấp visa đoàn tụ cho cha mẹ, vợ con, họ hàng thân thiết để họ sang định cư vĩnh viễn bên đó. Xong ngay!!!. Thế là... nào đất đai, xe hơi, nhà lầu... của công lại hoàn về của công, chớ mất mát đi đâu mà lo. Chống cái kiểu như ông Nigeria thì dài hơi mà hao quân tổn tướng lắm!

http://chungta.com/Desktop.aspx/GiaiTri-ThuGian/Goc-ThuGian/Tham_nhung_cung_co_su_menh/

Mưu cầu tự do cho Luật Sư Cù Huy Hà Vũ

THƯ HIỆP THÔNG
của một số Mục sư thuộc Giáo Hội Mennonite Việt Nam

Về việc: Mưu cầu tự do cho Luật Sư Cù Huy Hà Vũ

Nhân vụ xử án Luật Sư Cù Huy Hà Vũ, một luật sư tranh đấu cho công lý, chúng tôi là các mục sư thuộc Giáo Hội Tin Lành Mennonite ký tên dưới đây, xin thay mặt cho cộng đồng dân oan thuộc tín hữu Tin lành Mennonite Việt Nam minh định rằng:

1. Luật sư Cù Huy Hà Vũ là một người ái quốc, có tinh thần trách nhiệm rất cao đối với quyền lợi của nhân dân và đất nước, và là người mạnh mẽ giúp đỡ cho giáo dân tôn giáo đòi tự do và công bằng cho họ.

2. Luật sư Cù Huy Hà Vũ chỉ có các hành vi rõ ràng biểu lộ ý thức trách nhiệm của công dân, vì lợi quyền dân tộc, không hề vi phạm hiến pháp, luật pháp quốc nội cũng như công pháp quốc tế, mà phù hợp với các hiệp ước quốc tế về quyền dân sự, quyền chính trị, hay tuyên ngôn quốc tế nhân quyền mà chính phủ CHXHCNVN đã tham gia và ký kết.

3. Luật sư Cù Huy Hà Vũ là người tham vấn mà giáo hội và dân oan ở Sài Gòn rất cần.

Nay chúng tôi làm thư hiệp thông nầy gửi tới gia đình luật sư Cù Huy Hà Vũ cùng bè bạn Luật Sư lời cầu nguyện bình an cho gia đình và bản thân Luật Sư Vũ.

Với những minh định trên, mong rằng mọi nỗ lực của cộng đồng quốc tế và ngay cả chính phủ CHXHCNVN đều hướng đến việc trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho luật sư Cù Huy Hà Vũ. Đó là sự mong đợi của chúng tôi và mọi người.

Đồng hiệp thông

1. Mục sư Nguyễn Hồng Quang.

2. Mục sư Phạm Ngọc Thạch.

3. Mục sư Thân Văn Trường.

4. Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng.

5. Mục sư Nguyễn Thành Nhân.

Tâm thư gửi Bộ chính trị đảng Cộng Sản Việt Nam

Đảng Tự Do – Dân Chủ Việt Nam

Văn thư 03 - 31/3-2011/PNN

Việt Nam 31-3-2011
Đáp lời kêu cứu của thân nhân, gia đình Tiến sỹ - Luật sư Cù Huy Hà Vũ và Tâm thư gửi Bộ chính trị đảng Cộng Sản Việt Nam

Sự kiện Tiến sỹ, luật sư Cù Huy Hà Vũ, một nhân sĩ bất đồng chính kiến ở Việt Nam đang bị Bộ chính trị đảng CS điều động lực lượng công an , an ninh CHXHCN Việt Nam bắt giam từ ngày 05.11- 2010. Và, sẽ bị Viện kiểm soát Hà Nội đưa ra truy tố trước toà án đồng nhiệm vào lúc 8 giờ 00, ngày 04.4-2011 tại số 43 – Hai Bà Trưng – Hà Nội

· Chính đảng Tự Do – Dân Chủ Việt Nam luôn dõi theo sát sao tất cả những diễn biến toàn diện của hiện tình đất nước. Đặc biệt, đối với những trí thức, sinh viên, học sinh, dân oan hay những nhân sỹ yêu nước , bất đồng chính kiến với chế độ độc tài toàn trị của đảng Cộng sản Việt Nam đang lâm vào cảnh bị truy bức, tù đày, hãm hại trên phạm vi cả nước. Chúng tôi xin được phép chia sẻ cùng toàn thể gia đình thân quyến họ Cù với bà Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà nỗi buồn đau, ly tán, oan khiên, bất hạnh này mà quý vị đã và đang phải chịu đựng. Ngày 04.4-2011, chúng tôi cũng đã phân công trách vụ đưa nhân sự đến tham dự và thị sát toàn khu vực phiên toà đồng thời tham vấn thêm cho lời kêu cứu của gia đình như sau:

1. Nếu, 72 giờ trước thời điểm khai mạc phiên toà xử ông Cù Huy Hà Vũ mà các Luật sư đã được phép biện hộ cho thân chủ của mình vẫn không nhận được toàn văn bản cáo trạng của Viện kiểm soát T/P Hà Nội chuyển tới thì phiên toà coi như không có giá trị pháp lý. Hãy đồng loạt rút tên ra khỏi danh sách Luật sư bào chữa để gia đình cùng tự thân ông Cù Huy Hà Vũ xử lý tình huống.

2. Ông Cù Huy Hà Vũ không phải là tù nhân chính trị mà là một tù nhân lương tâm của chế độ độc tài, nên việc nhà cầm quyền Hà Nội quyết định bí mật hay công khai cũng phải thông báo cho tất cả những người có trách vụ liên đới hữu quan hoặc phổ biến rộng rãi. Trước 72 giờ phiên xử mà bên Luật sư bào chữa hay thân nhân gia đình vẫn không được thông báo cụ thể từ phía nguyên đơn hay Chánh án thì án quyết cũng không có giá trị pháp lý.

3. Trước 72 giờ khai mạc phiên xử vẫn không có danh sách của những NHÂN CHỨNG cần thiết tham gia mà bên bị cáo hay Luật sư bào chữa đã yêu cầu thì bản quyết án cũng vô giá trị.

4. Nếu, tất cả những yêu cầu nêu trên hay phát sinh cùng lập luận bào chữa, phản bác hợp tình, đúng luật, phù hợp với các điều khoản của công ước quốc tế về nhân quyền của phía bị cáo vẫn bị phía nhà cầm quyền cưỡng bức, áp đặt, vu khống và bị kết án thì không cần hoặc không nên đặt đơn kháng án. Vì, đặt đơn kháng án là vô tình đã chấp nhận phiên toà này hợp pháp mà tự coi mình là có tội.

5. Xin chúc toàn gia quyến Tiến sỹ, Luật sư Cù Huy Hà Vũ luôn mạnh khoẻ, vững Niềm Tin vào tương lai: Nhân Nghĩa nhất định thắng Hung Tàn + Tự Do – Dân Chủ nhất định thắng ĐỘC TÀI – ĐỘC ĐẢNG. Hàng triệu triệu trái tim, khối óc trên khắp mọi miền đất nước và cả nhân loại tiến bộ luôn luôn bên cạnh gia đình Ông đang cùng đồng hành. Chúc vạn sự an lành


· Tâm thư gửi Bộ chính trị đảng Cộng sản Việt Nam !Việc điều hành mạng lưới công an, an ninh cả nước tổ chức bắt giam trái pháp định và đưa Ông Cù Huy Hà Vũ ra toà ngày 04.4-2011 tại Hà Nội với những tình tiết, trạng huống phức tạp, bất cẩn, bất minh đã và sẽ gây ra bất bình trong toàn dân cùng nhiều hệ luỵ cho những thế hệ kế tiếp lẽ ra không đáng có. Một tổ chức đảng phái chính trị đã hình thành có thâm niên tới trên 80 năm và thực quyền lãnh đạo đất nước hơn 60 năm như đảng CSVN không có biện minh chính đáng nào lại không thể nhìn nhận ra những vấn đề cốt lõi, hay nguyên nhân của mọi nguyên nhân gây ra thảm hoạ cho đất nước:

1. 60 năm cầm quyền, đảng CSVN đã triệt tiêu gần như toàn bộ các Tôn Giáo. Nhưng, đến nay Tôn Giáo vẫn không bị bức tử và đang mãi trường tồn bởi Tôn Giáo có đức tin, niềm tin.

2. Hàng chục triệu tù nhân chính trị, lương tâm, bất đồng chính kiến với biết bao cực hình, nhục hình mà đảng CSVN đã sử dụng, áp chế vẫn chưa bao giờ dập tắt được Niềm Tin mãnh liệt : Thiện - Nhân – Mỹ nhất định thắng Ác – Gian - Tà

3. Thời gian sắp tới, CHXHCN Việt Nam có thể sẽ gia nhập Hội đồng nhân quyền của LHQ. Đảng CSVN sẽ phải đối diện trước những cơ quan công lý toàn cầu minh bạch hơn. Những lý lẽ mà Hội đồng lý luận trung ương của đảng chỉ làm trò cười mỉa mai cho nhân loại mà thôi. Việc kết án một người không dính líu gì tới chính trị hay “lật đổ nhà nước” như ông Cù Huy Hà Vũ mà phải đợi kết luận của Bộ chính trị đến 2 lần thì ban chấp hành TW đảng CSVN nên, và cần khẩn thiết cập nhật bổ sung cho một cuộc đổi mới thực sự và toàn diện càng sớm càng tốt.

4. Sơ khởi tính từ khi “chuyên án” Cù Huy Hà Vũ đến nay đã tiêu phí gần 10 tỷ đồng cùng với việc huy động hàng chục nghìn công an, cảnh sát, an ninh, mật vụ, dân phòng, lực lượng quân đội bao vây, “sẵn sàng chiến đấu” ngay cả trong phiên toà cũng như địa phương, khu vực liên quan và toàn thành Hà Nội hay khống chế tối đa người dân được tham dự đã cho thấy đảng CSVN đang suy vong không thể cứu vãn.

5. Sự thật – Công lý như ánh sáng tự nó sẽ mở đường. Xin chúc toàn thể Ban lãnh đạo tối cao của đảng CSVN hãy bình tâmPhát ngôn viên

Giang Hồng


Kêu Gọi Cầu Nguyện cho Tiến sĩ Luật Sư Cù Huy Hà Vũ được Tự Do

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

CHÙA LIÊN TRÌ – VIỆT NAMThơ Khẩn Thiết Kêu Cứu và Kêu Gọi Cầu Nguyện cho Tiến sĩ Luật Sư Cù Huy Hà Vũ được Tự Do
Đồng Kính Gởi


- Quý Ủy Hội, Tổ Chức Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc,

- Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế,

- Quý Quốc Hội, Chính Phủ các Quốc Gia Dân Chủ Tiến Bộ trên Thế Giới,

- Quý Đòan Thể, Tổ Chức, Cơ Quan Truyền Thông Trong và Ngòai Nước,

- Quý Nhân sĩ Thiện Tri Thức, Thân Hữu, Ân Nhân ...Kính thưa
Vào ngày 4/4/2011 tới đây, chế độ độc tài, tòan trị của Cộng sản Việt Nam sẽ đem nhà đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền Việt Nam là Tiến sĩ Luật Sư Cù Huy Hà Vũ ra xử án sau khi đã đàn áp, khủng bố và bắt giam oan ức từ ngày 5/11/2010 đến nay.
Chúng tôi Khẩn thiết kính gởi thư này kêu cứu đến quý Tổ Chức Nhân Quyền Quốc Tế cùng Quý Quốc Hội, Chính Phủ Dân Chủ, tiến bộ trên Thế Giới xin vì lòng nhân đạo và dựa trên các Công Ước Quốc Tế, mà chế độ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đã ký kết mà bênh vực, can thiệp cho Tiến sĩ Luật Sư Cù Huy Hà Vũ sớm thóat khỏi sự đàn áp, bách hại, tù đày oan ức của chế độc tài, tòan trị, vô thần, phi nhân của Cộng sản Việt Nam.
Chúng tôi xin cực lực lên án và kêu gọi chế độ Cộng sản Việt Nam nên sám hối những tội ác chống lại: Đồng Bào, Dân Tộc, Nhân Lọai của mình mà trả tự do và chấm dứt những hành động khủng bố, đàn áp, tù đày, quản chế, sách nhiễu, bách hại đối với những nhà đấu tranh cho Dân Chủ, Nhân Quyền, Tự Do Tôn Giáo Việt Nam – cùng những Sinh Viên Yêu Nước – Những Dân Oan bị chiếm đọat tài sản – những Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa đã bị chế độ Cộng sản kỳ thị, đàn áp, đối xử Vô Nhân Đạo.
Xin Thành Kính kêu gọi và Thành Tâm chia xẻ, Cầu Nguyện đến tất cả những Gia Đình, Đồng Bào, Nạn Nhân bị Chế Độ Cộng Sản tù đày, khủng bố, đàn áp, bách hại trong mấy chục năm qua và Cầu Nguyện cho Tiến sĩ Luật Sư Cù Huy Hà Vũ sớm thóat khỏi tai ách của chế độ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Cộng Sản Việt Nam và được Tự Do.
Chùa Liên Trì Việt Nam, ngày 02 tháng 4 năm 2011.


Thành Kính Kêu CứuTỳ Kheo Thích Không Tánh

Bài Xem Nhiều