We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 5 April 2011

Đề nghị đem chôn xác ướp Lênin


Di hài Lênin được bảo quản trong lăng ở Quảng trường Đỏ, Matxcơva.
Di hài Lênin được bảo quản trong lăng ở Quảng trường Đỏ, Matxcơva.
DR
Hoàng Dung / Thụy My

Ngày 31/3, Ủy ban Tư vấn về Nhân quyền cho điện Kremlin đề nghị Tổng thống Nga Dimitri Medvedev nên quyết định cho đem chôn xác ướp của Lênin, còn được trưng bày trong Lăng Lênin tại Quảng trường Đỏ từ năm 1924 cho đến nay.Ủy ban này cho rằng,qua việc chôn xác ướp Lênin nước Nga dứt khoát được với quá khứ cộng sản, 20 năm sau khi chế độ Xô Viết sụp đổ. Vấn đề đem chôn xác ướp của Lênin đã được đặt ra từ khi Liên Xô tan rã năm 1991, nhưng cho đến nay chưa có nhà lãnh đạo nào của Nga dám lấy quyết định.

Thông tín viên Hoàng Dung từ Matxcơva đã cho biết thêm thông tin chi tiết:

Lênin đã từ trần từ năm 1924, và đến năm 1991 mặc dù nước Nga đã thoát ra khỏi chế độ cộng sản, nhưng vấn đề di hài của Lênin vẫn là một vấn đề nổi cộm và thường xuyên được đưa ra để thảo luận vào những dịp lễ kỷ niệm ngày sinh hay ngày mất của vị lãnh tụ này. Mỗi năm vào dịp này người ta thường tiến hành thăm dò ý kiến dân chúng, và bao giờ cũng bàn bạc xung quanh việc có nên đưa di hài Lênin ra khỏi lăng hay không. Năm nay cũng không ngoại lệ. Trước đây vào thời ông Yelsine thì cuộc bàn cãi xung quanh vấn đề di hài của Lênin diễn ra hết sức sôi động. Đã rất nhiều lần người dân nghĩ rằng họ sẽ không còn được cơ hội để nhìn thấy Lênin nữa, cho nên đã tìm cách đi xem lần cuối cùng. Nhưng từ đó đến nay cũng đã hai mươi năm trôi qua, ông Lênin vẫn nằm trên Quảng trường Đỏ,chưa bị lấy mất nhà ở của mình.

Vấn đề đưa di hài Lênin ra khỏi lăng thì năm nào cũng được đưa ra để bàn bạc. Và không phải bây giờ, mà từ hôm 23/1 thì đảng Nước Nga Thống nhất đã mở hẳn một trang web riêng, tên là goodbyelenin.ru, để làm một việc duy nhất là lấy ý kiến của dân chúng về việc có nên đưa di hài Lênin ra khỏi lăng hay không. Website này khi khai trương cũng đã tạo nên một làn sóng tranh luận, bàn tán về vấn đề này. Nhưng rồi nó lại chìm vào quên lãng, vì cho đến nay ở nước Nga còn rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết. Điều quan trọng nữa là, tầng lớp người đứng tuổi có quá khứ gắn bó với thời kỳ cộng sản vẫn còn rất là nhiều, tiếng nói phản đối của họ khá là gay gắt, cho nên chính quyền vẫn chưa có một quyết định dứt khoát nào xung quanh vấn đề này.

Tuy nhiên hàng năm số người ủng hộ việc đưa Lênin ra khỏi lăng ngày càng nhiều hơn. Chẳng hạn như năm 2000 thì số người đó chỉ vào khoảng 50%, đến năm 2005 lên tới gần 70%, và năm nay theo thăm dò dư luận hồi tháng Giêng thì số người muốn đưa Lênin ra khỏi lăng đã lên tới trên 70% rồi. Tuy vậy vẫn chưa phải là thời điểm để mà chính phủ dám đưa ra một kết luận cuối cùng, là đưa Lênin ra khỏi lăng, trở về với cát bụi vĩnh viễn.

Như vậy lăng Lênin ở Quảng trường Đỏ vẫn được nhiều người đến tham quan ?

Không, so với thời kỳ trước đây thì số người đến thăm lăng Lênin đã không còn nhiều như vậy nữa. Nhưng có rất nhiều du khách lần đầu tiên đến Matxcơva, lần đầu tiên đến nước Nga vẫn có sự hiếu kỳ. Họ vẫn vào lăng để nhìn lại một chứng tích của lịch sử, về một thời kỳ đã không còn tồn tại nữa ở nước Nga, nhưng vẫn để lại nhiều nỗi kinh hoàng trong trí nhớ của dân chúng sống trong thời kỳ đó.

Còn phản ứng của đảng Cộng sản Nga như thế nào ?

Đảng Cộng sản Nga thì trong nhiều năm qua vẫn có sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong ý kiến của họ xung quanh vấn đề này, là họ bảo vệ di hài của Lênin đến người cộng sản cuối cùng. Cứ mỗi khi có ý kiến đưa ra xung quanh việc đưa di hài Lênin ra khỏi lăng thì các cụ già lại giương cao những lá cờ cũ kỹ của nhiều năm trước, và diễu hành trên Quảng trường Đỏ để phản đối quyết định này.

Tuy nhiên khi ông Putin lên làm Tổng thống năm 2000, thì ông cũng đã tuyên bố là ông không động chạm đến vấn đề lăng Lênin cũng như tượng đài Lênin. Ông không coi đây là vấn đề chính trị, mà là một vấn đề lịch sử, cho nên ông tôn trọng quyết định của người dân. Sẽ đến một lúc nào đó di hài của Lênin chắc chắn sẽ được đưa ra khỏi lăng, nhưng phải chờ đến cái thời điểm đó đã. Còn khi mà dân chúng còn phản đối, thì ông vẫn tôn trọng ý kiến của dân chúng, như là một thời kỳ của quá khứ còn tồn tại như vậy.

Có nghĩa là vấn đề đem chôn xác ướp của Lênin hay vẫn giữ trong lăng thì không mới, nhưng lần này Ủy ban tư vấn đề nghị như vậy có lẽ sẽ tiếp tục gây nhiều tranh cãi dữ dội ?

Không. Bao giờ ở Nga cũng có hai cái bờ sông rất là đối xứng, đối diện với nhau. Một bên bảo vệ thì cũng sẽ có một bên chống đối. Một bên đảng cộng sản muốn giữ Lênin ở trong lăng thì cũng sẽ có rất nhiều tổ chức và đảng phái khác không muốn giữ.

Có rất nhiều nguyên nhân để người ta nghĩ đến việc đưa ông Lênin ra khỏi lăng. Thứ nhất, đó là vấn đề tôn giáo. Với một con chiên của Thiên chúa giáo, của Chính thống giáo, thì việc được trở về với cát bụi là một điều thiêng liêng. Cho nên những ai mà đã theo đạo thì rất là thương ông Lênin đã không được trở về với cát bụi. Thứ hai nữa, về vấn đề con người thì Lênin cũng có mong muốn trong di chúc của mình là được chôn cất cùng với mẹ và em gái ở Saint Pétersbourg. Và như vậy khi người ta không tôn trọng ý kiến của chính ông Lênin trong việc được yên nghỉ vĩnh hằng, thì cũng đã không tốt về mặt con người. Và sau nữa, về vấn đề lịch sử thì Quảng trường Đỏ là một trung tâm tôn giáo và lịch sử của nước Nga. Bây giờ để ở đấy một cái lăng tẩm thì không hợp về mặt kiến trúc cũng như về ý nghĩa tôn giáo.

Cho nên có rất nhiều tổ chức, chứ không chỉ có Ủy ban tư vấn về quyền con người đưa ra ý kiến trên. Tuy nhiên tất cả phụ thuộc vào quyết định chính trị của nhà nước Nga, vào ý kiến chung của người dân. Bởi họ không muốn vì vấn đề này mà tạo nên sự bất đồng ý kiến, và bất ổn trong đời sống chính trị của nước Nga. Chính vì thế cho nên ông Medvedev thì chưa bao giờ nêu ra ý kiến của mình xung quanh vấn đề này. Còn ông Putin thì trong suốt mười năm qua đều nói lên ý kiến là, ông cũng không ủng hộ việc chôn Lênin ở đây, nhưng mà việc dời Lênin ra khỏi lăng thì phải chờ đến thời điểm của nó. Mà theo như các nhà bình luận suy ra từ những lời nói của ông, thì « cái thời điểm đó » chính là khi nào mà phe của đảng Cộng sản cũng như là tầng lớp người dân ủng hộ cho ý thức hệ cộng sản đó ít hơn, không còn là một thế lực chính trị trong xã hội nữa, thì lúc đó vấn đề đưa di hài của Lênin ra khỏi lăng sẽ được thực hiện.

Thưa chị, cũng theo báo cáo của Ủy ban tư vấn trên, thì nước Nga nên được biết đến như là quê hương của các đại thi hào, văn hào như là Pushkin, Tolstoy, Pasternak…thay vì là quê hương của các nhà độc tài như Lênin hay Stalin. Đây có phải là cũng là ý hướng chung của nhiều người Nga không ?

Cách đây không lâu, theo một cuộc thăm dò dư luận về các nhân vật lịch sử có ý nghĩa đối với sự phát triển và được người dân yêu quý qua nhiều thời đại là ai, thì người ta đã nhận thấy là 40% người dân Nga đã nhớ đến công ơn của Pierre Đại đế đã xây dựng nên thành phố Saint Pétersbourg, và đưa nước Nga trở thành một nước đế quốc. Người thứ hai được người ta nhớ đến nhiều nhất là thi hào Pushkin và nhiều người khác nữa. Còn những người như ông Lênin và Stalin thì được một số lượng rất là nhỏ nhoi – năm, bảy phần trăm người dân nghĩ đến và đánh giá là một nhân vật quan trọng của lịch sử nước Nga mà thôi.

Như vậy là qua kết quả thăm dò dư luận này, chúng ta có thể thấy được rằng người dân Nga không coi những nhà độc tài như Lênin hay Stalin là một nhân vật quan trọng trong lịch sử phát triển của mình. Tuy nhiên trong lịch sử thì cũng không thể nào quên sự tồn tại của họ được, bởi vì họ đã gây nên nỗi đau, và tổn thất rất lớn cả về người và của, cũng như đã làm chậm bước tiến của nước Nga đi nhiều năm. Cho nên người ta cũng vẫn nhớ đến hai ông, nhưng mà nhớ đến với một cảm xúc khác.

Xin rất cám ơn thông tín viên Hoàng Dung.

Ta thà làm quỷ tự do, còn hơn làm nô cộng sản

Giáo Dân Thái Hà, Bảo Long - Ngọn Nến Của Niềm Tin


Qua luồng thông tin tự do trên mạng, những bài viết và những video clip về giáo dân Thái Hòa và Bảo Long hiệp thông cầu nguyện cho sự bình an của anh Cù Huy Hà Vũ, đã tạo nên một cảm xúc thật bồi hồi, phấn khởi và như có ai đó đã gieo lại một niềm tin trong lòng mọi người để tin vào một ngày mai tươi sáng cho tổ quốc Việt Nam. Những ngọn nến được thắp sáng lung linh cùng với những lời cầu nguyện chân thành thoát ra bởi những tấm lòng nhân ái vì giống nòi của các giáo dân Thái Hà và Bảo Long đã sưởi ấm lại lòng người mà tưởng rằng nó đã nguội lạnh từ lâu.

Bấp chấp mọi sự khủng bố và đe dọa từ phía nhà cầm quyền, những giáo dân Thái Hà và Bảo Long dưới sự lãnh đạo của các cha xứ đã hiên ngang, bất khuất đứng thẳng lên như một Trần Bình Trọng của ngày nay: "Ta thà làm quỷ tự do, còn hơn làm nô cộng sản", để thách thức với chính cả cái tập đoàn độc tài cộng sản mà không hề biết run sợ. Họ kiên cường quá! Họ dũng cảm quá! Họ đã thắp sáng lên những niềm tin, lòng dũng cảm và một sự tin tưởng tuyệt đối vào một ngày mai với chính nghĩa sẽ thắng hung tàn.

Chúng ta, những người mang giòng máu Việt, hãy cùng nhau thức tỉnh và đừng quá u mê và thờ ơ trước thời cuộc. Hãy làm sống lại niềm tin và lòng tự hào của một dân tộc thuộc dòng giống Lạc Hồng. Hãy cùng nhau chung vai đứng lên làm một cuộc cách mạng để bảo vệ toàn vẹn giang sơn tổ quốc và dành lại những gì thuộc về dân tộc Việt Nam. Đất nước quê ta phải thuộc về người dân và không có bất cứ một đảng phái nào có thể đứng trên dân tộc Việt Nam. Hãy cùng nhau hành động, dù chỉ là một hành động nhỏ, nhưng sẽ có tiếng vang còn hơn là chúng ta không làm gì.

Có lẽ, hơn bao giờ hết, tiếng chuông báo thức cho sự sụp đổ của chế độ độc tài cộng sản đã điểm. Lòng căm thù của người dân đối với một chế độ thối nát đã dâng cao tột độ. Những tiếng khóc than ai oán cho kiếp lầm than mất cha, mất chồng và mất con bởi những bàn tay ác độc của bọn công an đang rên rĩ từng ngày, những cay đắng tủi hờn của dân oan phải từ bỏ mãnh đất cha ông chỉ vì bọn quan tham cướp đất, những hợp đồng béo bở bán đất cho cộng sản Trung Quốc để làm giàu bọn đảng viên cao cấp và còn bao nhiêu là cảnh cười ra nước mắt do đảng cộng sản gây lên? Dân tộc Việt Nam đã chịu đựng quá nhiều đau khổ và mất mát trong suốt thời gian bọn cộng sản cướp lấy chính quyền, nay xin hỏi: Chúng ta còn phải chịu đựng đến bao lâu nữa đây?

Sự im lặng của bạn trong cái thể chế độc tài đảng trị có khác gì bạn tự ru ngũ mình với liều thuốc độc đang ngấm dần vào cơ thể và tại sao bạn lại để cho người khác quyết định số phận và tương lai của chính mình? Hãy cùng tiếp bước với hàng ngàn giáo dân Thái Hà và Bảo Long để lấy lại niềm tin cho chính mình. Một niềm tin và lòng tự hào của một người Việt Nam chân chính.

Xin hãy cho tôi được cuối đầu, được nghiêng mình để bày tỏ lòng cảm phục đến với những tâm hồn cao thượng của các giáo dân Thái Hà và Bảo Long. Những ngọn nến tượng trưng cho công lý đã được thắp sáng lên để xua đi những bóng đen ma quái và mang lại một niềm tin vào một tương lai tươi đẹp cho đất nước Việt Nam.

Xin cám ơn đến tất cả giáo dân Thái Hà và Bảo Long và chúng ta, những công dân Việt Nam, xin hãy noi theo tấm gương kiên cường của những giáo dân yêu nước và cùng nhau thắp sáng lên ngọn lữa niềm tin ngay chính trong lòng của chúng ta.

Nông Đức Dân

Người Chiến Sĩ Dân Chủ Hòa Bình Việt Nam

Người Chiến Sĩ Dân Chủ Hòa Bình Việt Nam

Phải Làm Gì Đặc Biệt Trong 2 Tháng 4 & 5 Và Suốt Năm 2011 ?

(Chỉ là gợi ý đề nghị, đã bổ sung mục III.3. Xin được bổ sung thêm)

Lm Tađêô Nguyễn Văn Lý, Huế, ngày 01 & 04-04-2011

I. 15 LỰC LƯỢNG GỒM 10 LỰC LƯỢNG ĐỒNG BÀO

ĐANG LÀ ĐỐI TRỌNG THỰC SỰ CỦA BỘ CHÍNH TRỊ ĐCSVN :

1. Khối Dân Ức : Thân nhân, gia đình, gia tộc, bạn hữu, làng họ, đồng bào… của những người Dân bị giết oan ức trong các đồn Công an (CA), phòng tạm giữ, trại tạm giam, trại giam hoặc ngay trên đường đi, chỉ vì những lý do vu vơ hoặc rất nhỏ nhặt. Họ buộc phải khiếu kiện, biểu tình đòi lại Mạng sống và Công lý cho người thân. Hiện nay Dân Ức đã biết can đảm tổ chức việc biểu tình này ngày càng đông và mạnh.

2. Khối Dân Oan : Dân bị cướp mất nhà, mất đất, mất ruộng, mất rừng, mất biển,… do không được đền bù công bằng, không còn kế sinh sống hoặc bị hoàn toàn trắng tay. Từ 36 năm nay, họ thường khiếu kiện, biểu tình dưới tên gọi là Dân Oan.

3. Khối Dân Đói : Công Nhân Trắng : Khác với giới Công nhân chuyên viên, con cha cháu ông được nhiều ưu đãi, luôn muốn yên thân để thụ hưởng, cán bộ công đoàn do Đảng bố trí vào công ty, xí nghiệp, nhà máy… Khối Công nhân tay trắng này luôn bị bóc lột, nợ lương, quỵt lương… hiện nay đã biết biểu tình hàng loạt, tự tổ chức nâng đỡ nhau. Đây là Khối Công Nhân Trắng.

4. Khối Trí thức, Giáo chức, Sinh viên, Học sinh : Khối này hiện nay đã dũng cảm hơn trước rất nhiều, mạnh dạn và khôn ngoan in / phổ biến các tài liệu dân chủ, rải truyền đơn khá sôi động và luôn sắp sẵn để biểu tình bất cứ lúc nào CA lơ là, đang làm CA ngày đêm mất ăn mất ngủ.

5. Khối Lao động phổ thông & Tín đồ các Tôn giáo : Khối này đang in / phổ biến các tài liệu dân chủ, rải truyền đơn còn sôi động hơn cả giới trí thức, luôn sẵn sàng để biểu tình bất cứ lúc nào CA lơ là, và thực tế, hầu như Chúa nhật nào cũng có biểu tình vài nơi. Phong trào thắp nến-cầu nguyện đang khởi sắc tại rất nhiều nơi khắp cả Nước, trong các Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Tin Lành, Phật Giáo VN Thống nhất. Việc này khá đồng loạt ở nhiều vùng Công giáo. Khối này ngày càng đông mạnh nhờ có thêm nhiều Chức sắc các TG công khai dấn thân hơn.

6. Khối Luật sư và các Chính khách đối lập với CS : Khối này kín đáo nhưng mạnh về chuyên môn và vị thế, CSVN rất khó đối phó, đàn áp. Khối này đang ngày càng áo mũ trình Dân dần dần, đang chuẩn bị để kịp ứng cử Quốc hội, Cơ quan Công quyền mới, ngay thì thời cơ thuận lợi.

7. Khối Nhà báo, Nhà văn, Dân cư Internet : Đây là lực lượng nòng cốt, nhất là thời @ này, kể cả những cây bút ăn lương của hệ thống báo chí “lề phải” khổng lồ của CSVN nhưng đã can đảm biết giả bộ “viết lẩn” xen vào các bài đã “lên khuôn” vài điều trung thực “có vẻ lạc đề” giúp người đọc tinh ý có thể nhận biết, một thủ thuật mà chế độ độc tài nào cũng sản sinh ra. Còn các Chủ nhiệm, Tổng Biên tập cũng giả bộ bỏ sót lờ đi. Ban văn hóa, tư tưởng, an ninh mạng…đành bó tay, chấp nhận sống chung với Lẽ phải – Sự thật như phải sống chung với… Ánh sáng vậy.

8. Khối Bộ đội, Công an, Cán bộ CS đang muốn đứng về phía Dân Chống Giặc Tàu : Chưa thể thống kê chính xác, nhưng chính những thành viên “giác ngộ, sám hối” trong giới này cho rằng họ đông đến 50-60 %. Dù chính xác đông ít đến đâu, chúng ta khách quan ghi nhận rằng những thành phần này đang là thực hữu trên nội tình Đất Nước VN hiện nay và ngày càng đông mạnh hơn.

9. Khối các Tổ chức và Đồng bào Hải ngoại : Khối này là động lực thúc đẩy nuôi dưỡng Khối đấu tranh quốc nội suốt 36 năm qua. Nếu không có Khối này thì phong trào đấu tranh quốc nội không sao nhen nhóm lên được, hoặc đã tắt ngúm từ lâu.

10. Khối Việt kiều kiều đã có quốc tịch Nước ngoài được cổ vũ trở về trực diện đấu tranh bất bạo động ngay tại Quê hương cùng với 8 Khối Đồng bào quốc nội khác.

11. Khối Chính khách Quốc tế (QT) : Phải đặc biệt quan tâm đến Khối Chính khách các Tổ chức LHQ, Nghị sĩ và Dân biểu Châu Âu, Canada, Australia, Ấn Độ, Nhật Bản, Hoa Kỳ,…

12. Khối Truyền thông QT : Cần khôn ngoan tận dụng sức mạnh đặc biệt quan trọng này.

13. Các Tổ chức Tôn giáo QT : Lực lượng này luôn bênh vực Nhân quyền, Lẽ phải, Sự thật…

14. Các Tổ chức QT về Từ thiện, Giáo dục Văn hóa, Thương mại…: Dù với mục đích gì, các Tổ chức QT này vẫn ước mong và tác động -dù là gián tiếp- đến Nhân quyền, Lẽ phải… tại VN.

15. Nhân Dân các Nước : Đây là qui luật bất biến muôn đời : Tất cả những ai có lương tri đều đồng tâm lên án những gì gian ác bất cứ từ đâu đến và đều cổ vũ cho Chân, Thiện, Mỹ.

II. NHIỆM VỤ CHUNG CỦA 10 LỰC LƯỢNG ĐỒNG BÀO :

1. Nhìn nhận Bạn hữu, Đồng minh của nhau, phối hợp hỗ trợ nhau : Bao năm nay có người chiến đấu tuy rất nhiệt tình, nhưng có thể phần nào đơn lẻ, nay không ngờ lực lượng Dân chủ Hòa bình của chúng ta gồm đến 15 thành viên. Và trong 15 lực lượng này đều đang có mặt các Chiến sĩ Dân chủ Hòa bình (CSDCHB) cho VN, đang hoạt động cho Dân chủ VN, với đủ mọi hình thức. Nhìn vào Khối Đồng bào chung chung, chúng ta khó liên kết hành động, cần phân giới/khối rõ hơn như vậy, ai cũng thấy có việc vừa tầm tay rất gần gũi để làm.

2. Phải biết liên kết với nhau : Nếu các CSDCHB và 10 Lực Lượng Đồng bào VN biết liên kết phối hợp với nhau, liên kết với 5 Lực lượng QT nữa, thì tạo nên một sức mạnh lớn lao diệu kỳ và chắc chắn sẽ thành công. Mỗi giới/khối lực lượng phải biết liên kết với 14 lực lượng còn lại. Đừng bao giờ chiến đấu riêng lẻ, dù nại vào bất cứ lý do thiếu chuẩn xác nào.

3. Hình thành và Liên kết các Lực lượng Dân này là trực tiếp làm giảm các tội ác và bất công trên Quê hương VN chúng ta. CSVN càng đàn áp thì càng tăng thêm tộc ác cho chính họ.

III. ĐẶC NHIỆM RIÊNG CỦA MỖI KHỐI TRONG 10 LỰC LƯỢNG ĐỒNG BÀO :

1. Khối Dân Ức : Khẩu hiệu khi biểu tình : Mạng Sống Dân Là Vô Giá, Mạng Sống Dân Không Thể Đền Bù. Cần nắm chắc nguyên tắc như định luật : Không thể có Hòa Bình nếu không có Công Lý. Không thể có Công Lý nếu không có Sự Thật. Không thể chuyển tải Sự Thật và Công Lý nếu không có Tình Thương. Dù luôn nêu cao nhân ái, nhưng để làm sáng tỏ được Công Lý và Sự Thật, không nên dễ dàng chấp nhận tạo cơ hội cho CSVN, mỗi khi không hù dọa được thì quay ra xuống nước tìm xuê xoa cho qua chuyện và dối gạt dư luận. Ví dụ bị CA đánh chết rành rành lại nói là do tai nạn…

2. Khối Dân Oan : Khẩu hiệu khi biểu tình : Đất Nước Là Của Dân, Không Đi Bầu QH Độc Đảng. Cần kết hợp Nhà Đất với Đất Nước, đòi Công Lý phải đi đôi với Chống Giặc Tàu, đòi Độc lập Dân tộc, đang là thế rất mạnh của chúng ta, có sức qui tụ được mọi thành phần Quốc Dân, chỉ trừ một số ít người cổ đã bị siết trong thòng lọng chọn nhầm Tàu Cộng là Sư phụ rồi.

3. Khối Dân Đói : Khẩu hiệu khi biểu tình : Cơm Áo Và Việc Làm, Không Đi Bầu QH Độc Đảng. Khi đồng tiền trượt giá, cuộc sống ngày càng cơ cực như hiện nay, đến giới hạn vượt quá sức chịu đựng của Dân, thì DẠ DÀY là lý do thúc đẩy Dân bùng nổ hơn bất cứ vì Công lý, Nhân phẩm, Nhân quyền, Dân chủ, Tự do… xa xôi. Khối Công Nhân Trắng VN đang được tổ chức và hướng dẫn trực tiếp, là một trong các lực lượng nòng cốt của mọi cuộc chuyển đổi.

4. Khối Giáo chức, Sinh viên - Học sinh : Khẩu hiệu khi biểu tình : Dân Là Chủ, Chống Giặc Tàu, Không Đi Bầu QH Độc Đảng… Khối này mạnh nhất là rải Khẩu hiệu/Truyền đơn. Khi bị kiểm soát chặt quá chưa thể biểu tình riêng khối được, nên kết hợp với khối 5, dễ tổ chức hơn.

5. Khối Lao động phổ thông & Tín đồ các Tôn giáo : Khẩu hiệu khi biểu tình : Dân Là Chủ, Chống Giặc Tàu, Không Đi Bầu QH Độc Đảng, Sự Thật Giải Thoát Chúng Ta… Khối này mạnh và đông, nên cần kết hợp thế mạnh đặc biệt của Khối này là Hiệp thông Cầu nguyện để biến thành Biểu tình tự phát bất cứ lúc nào cần. Hiện nay ngày càng nhiều Lãnh đạo tinh thần công khai dấn thân hướng dẫn Dân, vì thế Khối này phải là chỗ dựa cho 9 Khối VN và 5 Khối QT phối hợp hành động, cách riêng việc in tài liệu, biểu ngữ, cung cấp cho các Khối kia.

6. Khối Luật sư và các Chính khách đối lập với CS : Khẩu hiệu khi biểu tình : Sự Thật Giải Thoát Chúng Ta, Đa Nguyên Hay Là Tàn Lụi… Khối này hoặc kín đáo hoặc công khai hướng dẫn Dân trong các hoạt động đấu tranh, cách riêng phải tư vấn cho 9 Khối VN về Luật pháp và Thông lệ / Án lệ QT. Phải sẵn sàng để xông ra gánh vác Bộ máy Lập pháp, Hành pháp và Tư pháp trong Chế độ mới, ngay khi thời cơ thuận lợi.

7. Khối Nhà báo, Nhà văn, Dân cư Internet : Khẩu hiệu khi biểu tình : Sự Thật Giải Thoát Chúng Ta, Đa Nguyên Đa Đảng Là Hòa Bình…Vì bạo quyền CSVN trong thực tế hiện nay đã buộc lòng phải chấp nhận sống chung với Lẽ phải-Sự thật như phải sống chung với Ánh sáng, nên Khối này ngày càng phải chứng tỏ mình là phản ảnh của lương tri xã hội, là tiêu chuẩn của thời đại, là thước đo của văn hóa-văn minh, phải tìm mọi cách bênh vực Dân trong mọi lãnh vực của cuộc sống đang lột xác từng ngày của VN hôm nay.

8. Khối Bộ đội, Công an, Cán bộ CS đang muốn đứng về phía Dân Chống Giặc Tàu : Khẩu hiệu khi biểu tình : Chống Giặc Tàu, Dân Là Chủ, Sự Thật Giải Thoát Chúng Ta, Đa Nguyên Đa Đảng Là Ổn Định, Là Thăng Tiến, Là Vững Bền… Họ đã mạnh sẵn về tổ chức, nay chỉ cần 2 điều : Đông thêm và có Lãnh đạo công khai xông ra gánh vác trách nhiệm trước lịch sử. Chúng ta phải nổ lực tạo điều kiện giúp hàng ngũ này có thêm 2 điều cuối cùng này. Dù đa số họ là đảng viên CS, nhưng họ đang xấu hổ về Bộ Chính Trị hoặc về đa số Ủy viên BCT của họ. Chính lực lượng này đang là đối trọng đáng lo ngại của BCT, đang tạo áp lực hiệu quả buộc BCT chọn 1 trong 2 phương án (không có phương án 3) :

8.1. Chấp nhận bỏ điều 4 Hiến pháp 1992, thừa nhận Đa nguyên Đa đảng Trung lập để cạnh tranh lành mạnh. Đây là kịch bản khôn ngoan nhất, hòa binh và ổn định nhất, là lối thoát danh dự nhất. Với những lợi thế sẵn có, ĐCSVN sẽ còn cơ hội tiếp tục đa số trong Quốc Hội mới, ít nhất 2 nhiệm kỳ. Nếu họ thực sự can đảm sám hối và khiêm tốn lột xác, được Dân tín nhiệm, biết đâu họ sẽ tiếp tục lâu dài hơn.

8.2. Nếu họ mê muội ngoan cố, thì phải chấp nhận một cuộc chính biến tất yếu sẽ phải xảy ra với bao đổ vỡ đau lòng đáng tiếc, do chính Khối thứ 8 này tiến hành. Chúng ta không cổ vũ chính biến, chỉ cảnh báo thôi.

Cuối cùng nếu xảy ra bất ổn, tang tóc… thì trách nhiệm thuộc về BCT ĐCSVN khóa XI đương nhiệm. Lịch sử và Quốc Dân cứ nhắm họ mà hỏi tội, không mất công tìm ai khác.

9. Khối Hải ngoại : Đã kiên trì đứng vững được 36 năm rồi. Công đức đóng góp cho Tổ quốc VN thật đáng tự hào. Nay chỉ cần :

9.1. Không nên lập thêm Tổ chức mới, cấp bách nên lập Liên Minh qui tụ các Tổ chức đã có.

9.2. Thống nhất + sát nhập các Tổ chức đã có cùng mục đích, tôn chỉ, đường lối, phương pháp…để tăng hiệu quả.

9.3. Khi chưa thể liên kết thành Liên Minh lâu dài thì nên Liên Kết trong một số hành động cụ thể, vào các thời điểm thich hợp (Tham chiếu phần IV sau đây).

9.4. Cần phân công để vận động đồng bộ 5 Lực lượng QT, phân công vận động mỗi Lực lượng trong 5 Lực lượng QT này phân công vận động mỗi vùng trọng điểm : Châu Âu, Canada, Australia, Ấn Độ, Nhật Bản, Hoa Kỳ,…

10. Khối Việt kiều đã có quốc tịch Nước ngoài về trực tiếp hoạt động tại quốc nội : Cần gia tăng Khối này lên nhanh dưới mọi hình thức : thăm quê, du lịch, hợp tác về Giáo dục, Y tế; kinh doanh về Văn hóa, Thông tin, Thương mại, Thể thao… để đồng tâm hiệp lực với Đồng bào quốc nội. Họ giỏi chuyên môn, thông thạo Công pháp QT. Họ sẽ hướng dẫn in tài liệu, rải truyền đơn, biểu tình, tổ chức Dân,… nhưng nếu bị bắt thì sẽ sớm được thả, nhờ quốc tịch Nước ngoài. Dù biết điều này, CSVN chỉ cảnh giác hơn, chứ không sao kiểm soát xuể, vì đang rất cần ngoại tệ, để bù vào lỗ hổng quá lớn, do khủng hoảng tài chánh còn kéo dài. Hơn nữa, có sự hỗ trợ từ hàng ngũ Dân chủ trong Khối Cán bộ CS, hoặc ít ra do lớp CB hư hỏng lúc nào cũng mê muội trục lợi.

IV. ĐẶC NHIỆM CHUNG CỦA 10 LỰC LƯỢNG ĐỒNG BÀO TRONG 2 THÁNG 4 & 5-2011 VÀ SUỐT NĂM 2011 :

Để hoàn thành Quốc Vụ Chống Giặc Tàu, Giải Thể Chế Độ CSVN, Thiết Lập Chế Độ Dân Chủ Đa Nguyên Đa Đảng VN Thăng Tiến Hòa Bình, chúng ta còn rất nhiều việc phải làm, nhưng trước mắt, chưa cần ôm đồm nhiều việc xem ra lớn lao, nhưng hiệu quả mơ hồ, tôi chỉ xin đề nghị 4 việc vừa tầm tay có thể thực hiện được sau đây :

1. Chọn in và phổ biến các tài liệu Dân chủ và Biểu ngữ tiêu biểu, mang tính khái quát cao.

2. Rải Biểu ngữ. Nên chọn loại nhỏ 2,5 x 10cm. Tiết kiệm, dễ lưu hành và hiệu quả cao hơn.

3. Biểu tình qui mô nhỏ, vừa và lớn tùy hoàn cảnh mỗi nơi vào dịp : Ngày 4-4 phiên tòa xử Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, Quốc hận 30-4, Bầu cử QH bù nhìn 22-5, Hiệp định Genève 7-7-1954, Công hàm trao Hoàng-Trường Sa 14-9-1958, Ngày Nhân quyền LHQ 10-12; mỗi dịp của Dân Ức, Dân Oan, Dân Đói (Công Nhân Trắng)…

4. Tẩy chay Bầu cử QH độc đảng độc diễn 22-5-2011. Không thể tẩy chay để QH bù nhìn dân chủ giả hiệu này không thành. Vì dù Dân không đi bầu, hoặc xé / gạch bỏ phiếu… các phiếu gian dối vẫn được thay vào đủ số như bao lần CSVN đã từng làm. Nhưng chúng ta tẩy chay để :

4.1. Nói lên ý chí của Dân, như một hình thức trưng cầu ý Dân.

4.2. Làm cho QH ấy chỉ thành hình trong giả dối ô nhục, để các Đại biểu CSVN tự vấn lương tâm mà xấu hổ, tự áp lực để sớm có QH công bằng dân chủ như đa số các Nước văn minh khác.

4.3. Cho công luận quốc nội và QT hiểu bản chất thật của QH dân chủ giả hiệu này.

4.4. Tạo áp lực để sớm có bầu cử QH tự do dân chủ công bằng thực sự, bằng các hình thức :

4.4.1. Trước ngày bầu cử, liên tục gửi tin nhắn qua điện thoại tẩy chay bầu cử. Ban đêm, viết, dán, rải khẩu hiệu : Tẩy chay bầu cử, Không đi bầu QH độc đảng, Tẩy chay đảng cử dân bầu ... tại đường quê, đường phố, ghế công viên, vách tường, cột điện, thanh cầu...

4.4.2. Không đến các điểm bầu cử, các phòng phiếu suốt ngày đó; không bỏ phiếu thay và cũng không cho ai bỏ phiếu giùm. Điều này kính xin các chức sắc tôn giáo, nhân sĩ trí thức, công an bộ đội... mạnh dạn nêu gương cho giới dân thường. Nếu cứ tiếp tục dối gạt lương tâm, tự tay bầu ra hệ thống độc tài đã được cơ cấu sẵn, còn kêu trách ai được ?

4.4.3. Từng người hoặc đồng loạt mặc áo trắng đi du ngoạn, thăm viếng, cầu nguyện tại Chùa chiền, Thánh thất, Nhà thờ… suốt ngày hôm đó.

4.4.4. Tập họp nơi phù hợp, dù đông ít, đưa cao các biểu ngữ Chống Giặc Tàu, Dân Là Chủ, VN Đa Nguyên Đa Đảng..., hô Khẩu hiệu, hát bài thích hợp, thời gian vắn/dài tùy hoàn cảnh.

4.4.5. Đề nghị các Chùa chiền, Thánh thất, Nhà thờ…tổ chức cầu nguyện ngày 22-5-2011 và suốt năm 2011 cho nền Dân chủ Đa Nguyên Đa đảng tại Việt Nam. (Tham chiếu Lời Kêu Gọi Tẩy chay cuộc bầu cử Quốc hội Khóa 13, do NCQ CSVN tổ chức vào Chủ nhật 22-5-2011 của Khối 8406 ngày 01-02-2011).

Chắc chắn kỳ bầu cử QH 22-5-2011 này, số người Dân VN tẩy chay sẽ đông hơn số Dân tẩy chay kỳ bầu cử QH 19-5-2007, vì phong trào Dân chủ đã lớn mạnh hơn nhiều.

Đừng sợ những gì Cộng sản làm. Hãy làm những gì Cộng sản sợ.

Không sợ những gì Cộng sản làm. Biết làm những gì Cộng sản sợ.

Để Sự nghiệp Dân chủ hóa Đất nước có thể chóng thành công trong thời gian hợp lý nhanh nhất, thiết tha mong được mọi bậc thức giả nhiệt tình bổ sung.

Xin thành kính cảm ơn. @@@

Lm Tađêô Nguyễn Văn Lý, Huế, ngày 01 & 04-04-2011

Chó không ăn thịt chó !

From: Gop gio <gopgionews@...>
Date: 2011/4/4
Subject: Re: [GoiDan] Tường trình trực tiếp tại Hà Nội


Chó không ăn thịt chó !

Nhưng bầy chó Việt cộng tay sai của Bắc Kinh lại… ăn thịt người !?

Không có một nhà nước dân chủ văn minh nào trên thế giới lại đi bắt bỏ tù một công dân chỉ vì khát khao đòi hỏi quyền “DỰ DO DÂN CHỦ” !?

Xử án, bỏ tù LS CÙ HUY HÀ VŨ tức là bọn VC đã tự lột mặt nạ là bầy DÃ THÚ ĐI 2 CHÂN, SỢ HÃI SỰ THẬT, KHIẾP NHƯỢC và HÈN NHÁT !

ĐẢ ĐẢO BÈ LŨ VIỆT GIAN BÁN NƯỚC, MÃI QUỐC CẦU VINH !

HOAN HÔ TINH THẦN CHIẾN SĨ NHÂN QUYỀN Luật Sư CÙ HUY HÀ VŨ BẤT KHUẤT !

Đồng bào ơi ! Hãy VÙNG LÊN nối gót châu Phi và Trung Đông làm cuộc CÁCH MẠNG HOA LÀI để con cái của chúng ta còn có thể ngẫng mặt nhìn đời làm người Việt Nam với hơn 4 ngàn năm Văn Hiến !

GÓP GIÓ 4-4-2011

TUYÊN CÁO CỦA CỘNG ĐOÀN VINH TẠI HÀ NỘI


CỘNG ĐOÀN VINH TẠI HÀ NỘI
TUYÊN CÁO CỦA CỘNG ĐOÀN VINH TẠI HÀ NỘI

(Về việc thành viên của Cộng đoàn Vinh bị bắt giữ, thu giữ tài sản trái pháp luật.)

Vào lúc 8h sáng, ngày 4/4/2011 tại khu vực Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội, 43, Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, một số thành viên của Cộng đoàn đến theo dõi “Phiên tòa công khai” xét xử ông Cù Huy Hà Vũ, đã bị công an, cảnh sát cơ động… trang bị công cụ, dùi cui điện tấn công , đánh đập, bắt giữ người vô cớ, trái pháp luật.

Cụ thể, những người sau đây đã bị bắt giữ trái pháp luật:

- 1. Luật sư Giuse Lê Quốc Quân.
- 2. Paulus Lê Sơn
- 3.Gioan Nguyễn Văn Tâm – Trưởng CĐ cựu sinh viên Vinh tại Hà Nội
- 4. Giuse Nguyễn Xuân Kim – sinh viên Vinh
- 5. Gioan Thái Văn Dung
- Một số người khác chưa rõ tên.

Cho đến nay, hồi 20h ngày 4/4/2011, theo thông tin chúng tôi nhận được, các nạn nhân bị bắt và bị giam giữ tại Công an Quận Hoàn Kiếm và những nơi khác vẫn không được ăn uống và đối xử bất công.

Mặt khác, lực lượng an ninh, công an TP Hà Nội đã thu giữ một số vật dụng, tài sản cá nhân của một số người tham dự phiên tòa như máy ảnh, điện thoại… mà không có một lý cớ nào chính đáng.

Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội ra tuyên cáo như sau:

- Cực lực phản đối nhà cầm quyền Hà Nội đã vi phạm nhân phẩm, quyền tự do cá nhân, cũng như vi phạm quy định pháp luật trong việc ngăn cản các cá nhân Cộng đoàn theo dõi, quan sát phiên tòa xét xử “Công khai”.

- Cực lực phản đối việc vô cớ đánh đập, bắt giữ người và thu giữ tài sản trái pháp luật của nhà cầm quyền Hà Nội đối với thành viên Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội cũng như các công dân khác.

- Yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội trả tự do ngay lập tức cho các thành viên đang bị giam giữ trái pháp luật.

- Yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội trả lại các tài sản bị thu giữ, bị cướp trái pháp luật bởi lực lượng công an, an ninh, cảnh sát cơ động và những người do các lực lượng này chỉ đạo cho các nạn nhân.

- Kêu gọi anh chị em, các thành viên trong cộng đoàn, những người quan tâm, hiệp nhất dâng lời Cầu nguyện cho các nạn nhân hiện nay.

Chúng ta hãy dành sự quan tâm đến các nạn nhân mới của nhà cầm quyền Hà Nội trong vụ việc này, như một nghĩa vụ, tiếng gọi lương tâm của mỗi thành viên Cộng đoàn và của người Tín hữu Việt Nam.

Hà Nội, 20 giờ, ngày 4/4/2011
CỘNG ĐOÀN VINH TẠI HÀ NỘI

Tiếng Nói Sinh Viên từ Thái Hà

Bài Xem Nhiều