We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Thursday, 14 April 2011

Urgent from VN 30.4.11 VN Cách mạng “Hoa Lài Bùng Nổ ”

Xin chuyển tiếp tin tức VN mới nhất từ anh NKĐính, một người bạn sống ở VN nhiều hơn HK, đến tất cả.
dh

---------------------Mỗi lần về VN tôi đều đi đăng ký tại tòa Tổng Lãnh Sự Mỹ tại Saigon để thường xuyên được nhận những thông tin hay khuyến cáo liên quan đến vấn đề an toàn của kiều dân Mỹ hiện cư trú hay du lịch tại VN. Tôi xin chuyển tới quý vị một e-mail của tòa Lãnh Sự Mỹ gửi cho tôi cách đây ít bữa về tình trạng an ninh hiện nay ở Saigon.

Đây mới chỉ là khía cạnh an ninh ở thành Hồ mà thôi còn những xáo trộn và bất ổn thì những gì mà mắt thấy, tai nghe tôi ghi nhận như sau:
Kinh tế: Thất nghiệp như rươi, lạm phát thuộc dạng ngựa phi đường xa, trộm cướp hoành hành everywhere. Giá vàng, dôla khg phải mỗi ngày, mỗi giá mà mỗi ngày 4 giá: sáng, trưa, chiều, tối. Dân chúng đổ xô đi mua vàng, trữ đôla và xếp hàng dài xin hộ chiếu (passport) để xuất ngoại làm tôi mường tượng và liên tưởng tới cái cảnh năm xưa 75 cũng như rứa. Chính phủ đáo hạn nợ và nợ như Chúa Chổm nên tín dụng bị xuống cấp nên phải đi thu mua đôla.
Cọp Ăn: Bọn ác ôn, côn đồ này khg chừa một ai: già, trẻ, lớn, bé đều bị thượng cẳng chân, hạ cẳng tay xẩy ra hàng ngày. Có những cụ già bị chúng đánh chết tươi. Hễ khác ý chúng là bị ăn đòn rồi. Bọn "Tứ ác của Kim Dung"cũng khg so sánh với bọn chúng được. Viết ra thì dài còn hơn chuyện "xe cán chó, chó cán xe" nữa.

Theo sự lượng định tình hình của tôi thì một cuộc cách mạng "hoa nhài" có thể khg xẩy ra vì bọn chúng dùng bạo lực để cướp chính quyèn và giữ chính quyền cũng bằng bạo lực.
Một khi quần chúng khg còn gì để bóc lột, để chiếm đoạt nữa thì bọn chúng sẽ bóc lột lẫn nhau. và hiện tượng đó đang xẩy ra. Một cuộc bạo loạn, máu lửa có thể xẩy ra bất cứ lúc nào.
Thân ái chào quý bạn,
NKĐính


This warden message is to alert U.S. citizens living in, or traveling to Vietnam that there are numerous reports of home invasions, robberies, and assaults against the ex-pat community, including what appears to be
an uptick of activity during the last several weeks in Ho Chi Minh City.
The U.S. Embassy in Hanoi and the Consulate in Ho Chi Minh City would like to remind all U.S. citizens that Ho Chi Minh City has a high rate of crime, and that everyone should avoid complacency, use sound
residential security practices and keep situational awareness at all times.

During the last 7 months the Mission has received reports and verified numerous instances of pick-pocketing, bag snatches, and residential break-ins targeting the expatriate community. Additionally, two
residential guards of an ex-pat compound were found murdered while on duty.

The U.S Embassy in Hanoi and the U.S. Consulate in Ho Chi Minh City also
reminds U.S. citizens that there have been acts of extreme violence in local nightspots frequented by ex-pats, including District 1. Take precaution to never escalate any confrontation or argument while in a
nightclub or on the street. We always recommend using the buddy system
when going out on the town, especially after 11:00 pm. Please take your own personal safety and security seriously in order to avoid becoming a victim.

You can stay in touch and get Embassy/Consulate updates by checking the
Embassy web site at http://vietnam.usembassy.gov/

and the Consulate web site at
http://hochiminh.usconsulate.gov/ .

You can also get global updates at the U.S. Department of State's,
Bureau of Consular Affairs website at
http://www.travel.state.gov/,
where you can find the current Worldwide
Caution, Travel Warnings, Travel Alerts, and Country Specific
Information. If you don't have internet access, we have a call center
for updates--1-888-407-4747 toll-free in the U.S. and Canada, or outside
the U.S. and Canada on a regular toll line at 1-202-501-4444.

For after-hours emergencies, please call +84-4-3850-5000 or
+84-90-392-4613.

U.S. Embassy in Hanoi
170 Ngoc Khanh, Ba Dinh District
Hanoi, Vietnam
Telephone: (84-4) 3850-5000 ext. 6133 or 6103
Emergency after-hours telephone: +84-4-3850-5000

U.S. Consulate General in Ho Chi Minh City

4 Le Duan, District 1
Ho Chi Minh City, Vietnam
Telephone: (84-8) 3520-4200
Emergency after-hours telephone: +84-90-392-4613
This email is UNCLASSIFIED

“Cách Mạng Hoa Lài” ở Trung Cộng bị đàn áp !

Công an Trung Cộng đã kết án hai nhà tranh đấu dân chủ đi trại lao động và cáo buộc một nhà đối kháng lão thành về tội âm mưu lật đổ chính phủ vì đã kêu gọi các cuộc biểu tình công cộng như ở các nước Ả rập.

Tổ chức Những Người Tranh Đấu cho Nhân Quyền ở Trung Quốc (Chinese Human Rights Defenders CHRD) hôm nay loan báo Hua Chunhui và Wei Qiang đã bị kết án “đi học tập bằng cách lao động” mà không được xét xử, đánh dấu những trừng phạt chính thức đầu tiên kể từ khi nhà cầm quyền bắt đầu ruồng bố các nhà đối kháng.

Nhà chức trách đã bắt đầu bắt giam những nhà tranh đấu từ tháng Hai sau những cuộc “biểu tình Hoa Lài” tương tự như ỏ các nước Ả Rập và đã lật đổ các lãnh tụ ở Tunisia và Ai cập và châm ngòi cho một cuộc chiến đẫm máu ở Libya.

Cơ quan CHRD ở Hồng Kông cũng cho biết là Zhu Yufu, 59 tuổi, cũng bị cáo buộc là khích động cuộc nổi dậy chống nhà nước ở tỉnh Zhejiang. Ông là người thứ 5 bị chính thức bắt giam kể từ khi các cuộc ruồng bố bắt đầu trong khi gần 40 nhà đối kháng khác đã bị giam giữ và ít nhứt là 18 người trong đó có nghệ nhân Ai Weiwei đã “mất tích” trong nhà giam.

Ông Ai Weiwei

Được biết ông Zhu là thành viên sáng lập đảng Dân Chủ Trung Quốc và đã bị kết án 7 năm tù vào năm 1999, rồi sau đó thêm 2 năm tù vào năm 2007 vì những hoạt động cho Tự Do, Dân Chủ.

Các chính phủ Tây Phương và Liên Hiệp Quốc đã tỏ ý quan ngại về sự ruồng bắt ngày càng gia tăng khiến cho nhiều văn nghệ sị, luật gia, văn sĩ, các nhà đối kháng và trì thức bị giam giữ.

Hôm qua, bà Catherine Ashton, Chủ tịch Ủy ban Ngoại Giao của Liên Hiệp Âu Châu, đã biểu tỏ sự lo ngại về việc mất tích hôm 3/4 của ông Ai WeiWei, một nghệ sĩ và một nhà đối kháng trực tính, hiện đang có một cuộc triển lãm ở Luân Đôn.

Các chính phủ Hoa Kỳ, Úc, Anh, Pháp và Đức đã biểu tỏ sự quan ngại về trường hợp của ông Ai và những cuộc bắt bớ đang tiếp tục diễn ra,

Bộ Ngoại giao Trung Cộng thì nói rằng Ai đang bị giam để điều tra về “những tội kinh tế” và đã cảnh cáo các nước khác không được can thiệp vào trường hợp này.

(Theo link http://www.news.com.au/breaking-news/chinese-activists-sent-to-labour-camps/story-e6frfku0-1226038626168)

HƯNG VIỆT (Brisbane)
(13/4/2011)

http://hungvietbrisbane.wordpress.com/2011/04/13/cach-m%E1%BA%A1ng-hoa-lai-%E1%BB%9F-trung-c%E1%BB%99ng-b%E1%BB%8B-dan-ap/

We Will Not Be Fooled !

http://www.youtube.com/watch?v=TnrfeG--aU4&feature=youtu.be

The chinese can lie all they want...we will not stop until the truth is fully.

United Nations For a Free Tibet

A new song by Joe Hamilton: *We will not be fooled*....China, oh no, we will not be fooled...the world truly is waking up---please, friends, share this song everywhere..

We Will Not Be Fooled !

The chinese can lie all they want...we will not stop until the truth is fully known !

Gả con cho giặc


Cô Lạc báo tin cho cha mẹ là sẽ về thăm Việt Nam cả tháng nay thì cả tháng nay anh chị Siêu mừng vui đến mất ăn mất ngủ. Phen này thì cả làng An Bình sẽ lên cơn sốt như cách đây 3 năm họ đã lên cơn khi biết cô Lạc nhà quê nhà mùa, trình độ văn hóa lớp 6 kết hôn với một ông kỹ sư người Mỹ.

Nhà anh Siêu nghèo, mấy sào ruộng nhà nước chia theo tiêu chuẩn đầu người không đủ cho hai vợ chồng cầy cấy nuôi 3 đứa con, anh đi bộ đội về cảnh nhà eo hẹp nên lấy vợ trễ, con còn nhỏ. Cô Lạc lớn nhất nhà đã được bố mẹ gởi gấm theo vài người anh em họ vào thành phố Sài Gòn làm ăn. Trong làng, nhà nào cũng có người vào Nam kiếm sống nên đồng hương cũng giúp đỡ nhau nói chi là họ hàng

Lạc xin vào làm cho một hãng nhựa tư nhân ở Chợ Lớn, ngày làm 12 tiếng, một tuần làm 6 ngày quần quật cực nhọc không thua gì làm ruộng nương nơi quê nhà. Ăn dè để dành mỗi năm Lạc cũng tom góp được chút tiền gởi về quê phụ giúp cha mẹ nuôi hai em, còn Lạc không dám mơ đến chuyện về thăm quê, bởi tiền tàu xe từ Nam ra Bắc sẽ ngốn hết những đồng tiền để dành ít ỏi ấy.

Đột nhiên người anh họ tên Chu của anh Siêu từ Mỹ về thăm quê hương, người anh họ mà anh Siêu chưa bao giờ biết mặt, vì cách ngăn bởi vĩ tuyến 17 giữa hai miền Nam Bắc. Năm 1975 từ Sài Gòn anh Chu cùng gia đình di tản qua Mỹ, sau bao nhiêu năm yên ổn cuộc sống nơi xứ người anh Chu mới thể theo lời trăn trối của người cha gìa trước khi nhắm mắt là hãy về thăm lại quê quán, tìm gặp người thân nơi miền Bắc.

Thấy cảnh nhà anh Siêu nhà xiêu mái dột, con cái nheo nhóc tương lai là cày thuê cuốc mướn đói nghèo, anh Chu thương cảm cho thêm qùa, thêm tiền.

Chợt nhìn thấy tấm hình cô con gái lớn anh Siêu đóng khung để trên bàn, tấm hình mà Lạc đã chụp ở Sài Gòn làm kỷ niệm gởi về để cả nhà ngắm cho đỡ nhớ, trông cô hiền lành xinh xẻo nên anh Chu chợt nảy ra một ý định là kiếm chồng ở Mỹ cho cô, đó là cách giúp đỡ dài lâu và thiết thực nhất.

Anh Chu mang tấm hình cô Lạc về Mỹ. Làm cùng hãng với anh là một ông kỹ sư Mỹ tuổi trung niên độc thân và cô độc. Hai người ngồi cạnh nhau nên thân nhau, anh Chu đã đưa hình Lạc ra và ngỏ ý muốn giới thiệu cho ông.

Chuyện cầu may mà thành sự thật, Richard mừng lắm, vì cuộc đời ông đã mấy lần li dị, lần này lấy một cô gái quê chất phác, dòng máu Á Đông dịu dàng chắc sẽ chung thủy với ông suốt đời. Hơn nữa, lại là một cô gái trẻ tuổi trinh nguyên và xinh đẹp, thì làm sao mà ông Richard không vui vẻ chấp nhận.

Thế là sau một thời gian trao đổi thêm thư từ hình ảnh giữa ông Richard và Lạc, có anh Chu làm thông dịch cho đôi bên, thì cả hai cùng đồng ý đi đến hôn nhân dù ông Richard lớn hơn Lạc hơn 20 tuổi, nhưng bù lại ông sẽ mang Lạc đi Mỹ, sự trao đổi cũng tương xứng, công bằng cho cả hai.

Anh chị Siêu mừng lắm, đứa con gái nhà anh lấy chồng được đi Mỹ có nằm mơ cũng chả dám, dù là người chồng lớn tuổi, nhưng còn hơn ở lại Việt Nam lấy được thằng chồng trẻ ngang vai phải lứa, cùng nông dân cày cuốc thì cái nghèo đói lại di truyền từ đời vợ chồng Lạc tới con cháu nó không biết đến bao giờ mới ngóc đầu lên nổi.

Để mong thoát cảnh đói nghèo bao nhiêu con gái quê Việt Nam phải lấy chồng ngoại Đài Loan, Hàn Quốc hay Trung Quốc, mà phần nhiều là chồng gìa hay có vấn đề về sức khỏe, sung sướng thì ít, đau thương thì nhiều, chứ dễ gì lấy được chồng Mỹ và đi Mỹ, cái đất nước nổi tiếng to đẹp, hùng mạnh nhất thế giới.

Ông Richard và anh Chu cùng về làng An Bình. Đám cưới Richard và Lạc sẽ diễn ra ở đây.

Ảnh minh họa

Đột nhiên họ hàng, làng xóm thấy anh chị Siêu phát lễ hỏi như dân phố Hà Nội là trầu cau, trà sen, bánh xu xê, bánh cốm trong hộp có giấy bóng kính màu đỏ và thiệp cưới in đẹp đẽ đến từng nhà, ai cũng kinh ngạc vì qùa đám hỏi to qúa.

Tin Lạc sắp lấy chồng Mỹ như một qủa bom vừa pháo kích vào ngôi làng bé nhỏ êm ả này.

Đám cưới diễn ra ai được mời cũng không từ chối, vì ai cũng tận mắt muốn xem mặt thằng chú rể người Mỹ của làng An Bình.

Sau đám cưới ông Richard về lại Mỹ làm giấy tờ bảo lãnh Lạc. Cả làng xôn xao bàn tán, khi thì ở trên bờ đê lúc tạm ngừng làm ruộng, khi thì trong hàng chè xanh nơi đầu làng:

- Con Lạc sắp đi Mỹ rồi. Sao số nó sung sướng thế nhỉ?

- Ôi giời, lấy thằng giặc Mỹ mà hãnh diện à? Bố con Lạc từng là anh hùng diệt Mỹ thời chiến tranh chống Mỹ Ngụy đấy nhé

- Nghe nói chồng nó là kỹ sư cơ đấy?

- Phô trương thế thôi, ai biết đâu mà kiểm chứng? Có khi là thằng Mỹ đầu đường xó chợ cũng nên?

- Chưa biết chừng nó mang sang Mỹ bán cho động mãi dâm như bọn buôn người qua Trung Quốc đấy. Phúc đâu chưa thấy, họa lại mang vào người.

Một ông có vẻ hiểu biết, phản đối:

- Đời nào có, tôi chưa nghe chuyện gái Việt Nam lấy Mỹ bị bán vào động mãi dâm bao giờ.

- Bọn Mỹ là ác lắm, việc gì chúng chẳng làm….

Ông kia tiếp tục khoe sự hiểu biết:

- Các bác không đọc báo, nghe đài à? Ta và Mỹ bây giờ là bạn rồi, có cái tàu Mỹ đến thăm Việt Nam và Hải Quân ta ra tận tàu Mỹ nghênh tiếp nữa mà. Rồi lại có cái tàu gì to lắm, có chỗ cho máy bay đỗ và đáp cơ đấy, cũng sang thăm Việt Nam và phe ta lên tàu tham quan thích lắm.

Giọng đàn bà nhà quê đanh đá:

- Gớm, to lớn mấy cũng bị bộ đội ta diệt thời chống Mỹ rồi. Mỹ vẫn là thằng giặc thua trận.

Ông “hiểu biết” giảng giải chuyện đời miễn phí:

- Biết đâu là bàn cờ thế cuộc, chứ họ văn minh thế kia mà. Nay thời thế đã đổi khác, bạn hóa thù, thù thành bạn. Xưa Trung Quốc là bạn hàng xóm gần gũi thân yêu của ta, như “môi và răng” môi hở thì răng lạnh, từng giúp đỡ ta trong chiến tranh. Nay bạn hại ta đấy thôi, từ chuyện kinh tế, hàng hóa đồ dùng Trung Quốc ồ ạt sang Việt Nam để giết chết ngành công kỹ nghệ sản xuất của ta, cả trái cây Trung Quốc như nhãn, vải, táo, cam cũng lấn chiếm thị trường nông sản Việt Nam làm thiệt hại các nhà trồng vườn, đến chuyện lấn chiếm vùng đất, vùng biển Hoàng sa, Trường Sa. Họ đã hiếp đáp, bắt giữ tàu và ngư dân đòi tiền chuộc hoặc làm chết ngư dân mình.

Một bà rụt rè lẩm bẩm:

- Ừ nhỉ, lúc này đi đâu cũng thấy hàng hóa Trung Quốc, mà nghe nói toàn là hàng độc hại. Trông mẫu mã đẹp mắt mà chết người.

Những lời dị nghị, đồn thổi không hay đã đến tai vợ chồng anh Siêu, anh chị vừa tức giận vừa xấu hổ chẳng biết đường nào mà phân bua, mà cãi..

Trong làng có bà tên Cào, tên thật của bà người ta không thèm gọi mà chỉ gọi bằng cái tên nghề nghiệp vì bà chuyên nghề đi thuyền cào tôm, cá ngoài sông. Bà gặp chị Siêu đã mát mẻ mỉa mai:

- Sướng nhé, có con gái gả cho Mỹ rồi tha hồ mà hưởng qùa đế quốc Mỹ. Nhưng con gái tôi thì không thèm đâu, thà ở làng quê này đi cào cá cào tôm như cha mẹ nó, tuy nghèo mà có tình quê hương, chẳng phải lệ thuộc thằng nước ngoài nào cả.

Chị Siêu nén giận cười gượng:

- Vâng, mỗi người một hoàn cảnh. Chúng tôi có dám mơ ước cho con gái lấy Mỹ bao giờ đâu, chẳng qua bác nó ở Mỹ muốn giúp đỡ …

Lạc được tòa lãnh sự Mỹ gọi phỏng vấn và bị từ chối. Thời điểm này chính phủ Mỹ khám phá ra mấy vụ người Việt Nam và người Mỹ bản xứ kết hôn với người bên Việt Nam là “dịch vụ” lấy tiền để đưa người từ Việt Nam nhập cư vào Mỹ nên họ nghi ngờ và cho “rớt” khá nhiều.

Anh chị Siêu và Lạc lo lắm, Lạc không đi Mỹ được thì dân làng lại có đề tài mà mỉa mai châm chọc thêm cho đáng đời kẻ ham muốn gả con cho giặc Mỹ, chứ chắc gì họ buông tha?

Ông Richard đã làm đơn khiếu nại, gởi bổ sung thêm những chứng cớ cần thiết và Mỹ phỏng vấn Lạc lần thứ hai đã chấp nhận hồ sơ cho Lạc được đi Mỹ đoàn tụ với chồng.

Anh chị Siêu mừng rối rít, gọi điện hỏi thăm anh Chu là ông Richard đã “chạy” đường dây nào mà hay thế? tốn phí hết bao nhiêu tiền?

Tội nghiệp anh chị Siêu, từ cha sinh mẹ đẻ quen bị hà hiếp, bóc lột, quen phải hối lộ cho chính quyền từ phường xã tới quận huyện, từ việc lớn đến việc nhỏ, và vì trình độ văn hóa thấp, chỉ quanh quẩn ở làng quê không biết gì ngoài ruộng lúa và lũy tre làng, nên ngây thơ hồn nhiên tưởng ở bất cứ nơi đâu trên thế gian này cũng ăn hối lộ tận tình như quê hương Việt Nam mình.

Anh Chu kể rằng ông Richrd chẳng chạy chọt đường dây nào cả, khi có đầy đủ chứng cớ thì Mỹ phải chấp nhận cho đi. Ngoài ra anh Chu còn kể thêm có những hồ sơ bảo lãnh đã được phỏng vấn và chấp thuận mà người bên Việt Nam vì lý do gì đó chưa muốn đi Mỹ nên chần chờ chẳng tiến hành thêm gì cả, hàng năm sở di trú vẫn gởi giấy nhắc nhở họ có muốn đi Mỹ thì làm tiếp một hai bước thủ tục sau cùng. Vẫn không có trả lời dứt khoát, cuối cùng sở di trú phải gởi cho người bên Việt Nam một “tối hậu thư” hỏi có muốn đi Mỹ hay không? nếu không thì lần này Mỹ sẽ đóng hồ sơ.

Anh chị Siêu kinh ngạc qúa, ai đời quyền lợi của họ, họ không hưởng thì thôi, việc gì Mỹ phải nhắc nhở họ và hỏi đi hỏi lại mãi thế? Ở Việt Nam , có mà cầu cạnh, đút lót cả đống tiền chưa chắc mua được sự việc như ý, dù mình có cả tỷ lý do vô cùng chính đáng.

Lạc đi Mỹ được hai năm thì tiền bắt đầu gởi về cho cha mẹ xây sửa nhà cửa, vì Lạc đã đi làm nail nên có tiền riêng tha hồ gởi giúp gia đình, người chồng Mỹ của Lạc, với đồng lương sung túc của mình, chỉ cần Lạc đẻ cho ông một hai đứa con và chung thuỷ suốt đời là hạnh phúc rồi.

Hàng xóm họ hàng càng bàn tán, càng vu khống nhiều hơn, dù chị Siêu đã mang ra khoe với họ những tấm hình vợ chồng Lạc và 1 đứa con của họ.

- Tiền gởi về cho bố mẹ nhiều thế này đích thực là tiền làm gái mà ra chứ của đâu sẵn thế?

- Ừ nhỉ, làm gì mà ra tiền nhanh thế nhỉ?

- Nhưng bà Siêu có khoe hình con Lạc chụp với thằng chồng Mỹ, cái thằng đã về làng cưới nó hẳn hòi mà.

Một bà gạt phăng:

- Ối giời ôi, thằng Mỹ nào trông cũng giống nhau, có khi là thằng chồng thứ bao nhiêu rồi đấy?

Những lời dèm pha này lại cố tình đến tai vợ chồng anh Siêu. Nghe những lời ganh tị mấy năm nay anh chị đã quen tai, nhưng anh chị cũng đã thấy vài kẻ trong làng thèm thuồng được như anh chị lắm, khi họ ghé vào thăm ngôi nhà 3 tầng khang trang mới xây trên cái nền đất của căn nhà xộc xệch cũ, khi họ nhìn những tấm hình Lạc đẹp đẽ từ Mỹ gởi về, và thấy cuộc sống vật chất nhà anh Siêu thong thả hẳn ra.

Một người họ hàng bên vợ anh Siêu, ở tận Hà Nội, nhà giàu có, con cái đứa thì bằng cấp đại học, đứa đang chuẩn bị thi vào đại học, mà còn mong ước gả cô con gái lớn cho người Mỹ, các em thì không thèm du học ở Anh, Úc, Canada, mà chỉ thích Mỹ.

Xưa nay anh chị Siêu mấy lần có dịp lên Hà Nội nào dám bén mảng tới nhà họ chơi, vì khỏang cách giàu nghèo và trình độ, nhưng từ dạo Lạc đi Mỹ, từ dạo nhà anh Siêu xây to nhất làng, thì chính người họ hàng đó đã vồn vã mời chào, nhờ thế anh Siêu mới biết được những tâm tư khát khao của gia đình họ và của nhiều người dân thành thị, người ta không còn căm thù người Mỹ nữa, giới trẻ đua nhau học tiếng Mỹ, các nhà khá gỉa còn cho trẻ con học tiếng Mỹ từ thuở vỡ lòng song song với tiếng Việt, các cửa hàng, dịch vụ trên phố xá từ Hà Nội đến Sài Gòn, đến các thành phố lớn nhỏ khác đều kèm theo tiếng Mỹ, con gái Việt Nam nhiều người lấy chồng Mỹ rồi, và nhờ thế anh chị Siêu mới vơi bớt mặc cảm tội lỗi gả con cho giặc Mỹ mà một số dân làng An Bình đã ganh tị và ác cảm đổ cho anh chị.

Qua con gái anh chị Siêu đã biết được một nước Mỹ tự do dân chủ, cuộc sống thoải mái..

Lạc kể mua cái ti vi về coi mấy tuần thấy không vừa ý đã đem trả lại tiệm, hay đơn gỉan có lần Lạc mua một cây Lê trong chợ Mỹ về nhà trồng, cây bị chết sau đó, Lạc đã gọi phone than phiền với chủ tiệm, vây mà người ta xin lỗi và mời cô đến chọn lại cây lê khác, dĩ nhiên là không phải trả tiền lần nữa và họ cũng không cần Lạc mang bằng chứng cây lê đã bị khô chết kia.

Thật là trung thực, tin cậy lẫn nhau, một xã hội có cuộc sống, có nếp suy nghĩ như thế không biết đến đời kiếp nào Việt Nam mới bắt chước được?

Ở Việt Nam người ta mua gian bán lận, làm hàng giả, lừa đảo khách hàng vì lợi nhuận, vì lòng tham sao cho đầy túi, làm gì có chuyện mua hàng về nhà xài rồi đem trả lại? chúng đã không đổi cho mà còn mắng chửi té tát vào mặt. Ngay như mua vàng hôm trước, hôm sau mang ra chính tiệm ấy bán lại, chúng cũng kiếm cách ăn chận, nào là hôm nay vàng vừa mới xuống gía, nào là vàng…hao hụt, để trả gía rẻ, để lời nhiều.

Hàng hóa giả, còn có cả bằng cấp rổm nữa, những anh chị y tá có công với đảng được “đề bạt” học bổ túc chuyên môn là trở thành bác sĩ, hay con ông cháu cha học hành thì ít ăn chơi thì nhiều nhưng chạy chọt vào trường Y khoa, cũng ra trường bác sĩ như ai dù kiến thức thì chẳng bằng ai. Nên các bệnh nhân ở Việt Nam gặp nhiều ‘biến cố” chết người không có gì làm lạ.

Những chuyện đời thường của nước Mỹ mà nghe xong anh Chị Siêu còn giật mình không muốn tin, nếu không do chính con gái anh chị kể ra thì chắc chắn anh chị cho là bịa đặt, là chuyện hoang đường trên trời rơi xuống.

Ảnh: Phan Thoan

Anh chị dần dần cảm mến nước Mỹ, những nước thuộc thế giới tự do họ có lý tưởng của họ trong chiến tranh, Mỹ có căm thù gì dân Việt Nam đâu mà tàn ác giết hại dân Việt Nam?.

Anh chị thương thằng con rể Mỹ, nó hiền hòa, trung thực, nó đã đổi đời cho Lạc, thương yêu chiều chuộng con gái anh, đối xử tốt với gia đình nhà vợ. Người xấu người tốt ở đâu cũng có, cũng tùy người..

Anh Siêu thấy xấu hổ khi nhớ lại ngày xưa anh đã căm thù đế quốc Mỹ, hình ảnh những người lính Mỹ là tàn ác, ghê gớm, là gieo rắc đau thương cho xóm làng, nhân dân Việt Nam. Anh đã đăng ký đi bộ đội sớm, khi chưa đủ tuổi để mong tiêu diệt kẻ thù, bằng chứng là tấm giấy khen công anh hùng diệt Mỹ của anh vẫn còn kia, vì anh đã cùng vài người khác tóm cổ được một lính Mỹ đi lạc trong rừng.

Năm ấy anh Siêu mới 18 tuổi, cái tuổi trẻ mới lớn dễ tin người, tin đời. Anh hãnh diện nghĩ mình đã lập được công trạng cho đất nước, cho đồng bào.

***

Ngày anh chị Siêu mong chờ cũng đã đến. Từ Mỹ vợ chồng Lạc và đứa con về thăm làng An Bình.

Anh chị thuê chiếc xe tải nhỏ ra phi trường Nội Bài đón con cháu.

Xe về làng, về nhà, mấy va ly, mấy thùng qùa Mỹ được mở ra, mùi thơm thơm lạ lùng từ một phương trời xa mà cả đời anh chị Siêu chưa được biết đến. Anh chị hoa mắt sung sướng với đủ những món qùa anh chị Siêu đã dặn con gái mua cho, nào kính mát, áo vét cho anh Siêu, nào áo khóac ấm cho chị Siêu, vì mùa Đông miền Bắc dài và lạnh, rồi qùa cho các em, họ hàng chú bác, đến hàng xóm láng giềng ít nhất cũng được cục xà bông hay bịch kẹo “sô cô la”, cũng được hưởng mùi qùa Mỹ.

Lần này thì dân làng tận mắt thấy mặt chồng Lạc, vẫn là ông Mỹ cách đây 3 năm. Có khác chăng là bây giờ ông Richard biết nói những câu tiếng Việt thông dụng, ai hỏi thì ông vui vẻ và thân thiện trả lời, giọng nói âm hưởng Mỹ nhưng tiếng Việt Nam ngọng ngịu của ông Richard làm mọi người cười vui. Họ không thấy ở ông Richard một chút nào hình ảnh thằng giặc Mỹ tàn ác thời chiến tranh mà họ đã nghe qua sự tuyên truyền của đảng vẫn còn ít nhiều trong tâm tư họ nữa.

Lạc thì đổi mới hẳn ra, đẹp xinh với quần áo lụa là sang trọng, không phải là cô Lạc nhếch nhác quần đen ngắn cũn với áo vải ngày nào. Còn đứa con gái của họ vừa có nét thùy mị Việt Nam vừa có nét phương tây mạnh mẽ trông thật dễ thương.

Chị Siêu mang qùa của con gái đi biếu hầu như cả làng, đến nhà bà Cào, chị hơi e dè, sợ lại phải nghe những lời mỉa mai. Nhưng lạ chưa, bà Cào đã nắm tay chị Siêu, nói với tất cả niềm chân tình và rất lịch sự:

- Tôi cám ơn chị và cháu lắm. Nhờ chị nói với cô Lạc rằng về Mỹ xem có anh Mỹ nào thì làm mai cho con gái tôi với nhé, tôi còn hai đứa con gái chưa lấy chồng đây. Khổ qúa, con lớn nhà tôi lấy chồng cùng thời với cô Lạc, tưởng ở lại làng để làm nghề cào lưới tôm cá cũng đủ sống rồi, ai ngờ khốn khổ chị ơi, bữa đói bữa no. Thà cứ gả quách cho giặc Mỹ… ấy chết, xin lỗi chị tôi cứ quen mồm, thà cứ gả quách cho người Mỹ như cô Lạc nhà chị mà sướng tấm thân và cả nhà được nhờ.

- Vâng, để em bảo cháu. Nhưng chẳng phải dễ đâu, bác nó ở Hà Nội có con gái vừa đẹp vừa học giỏi cũng đang kiếm chồng Mỹ cho con để xuất ngoại đổi đời mà chưa có đám nào.

Bà Cào nài nỉ:

- Thì tôi cứ dặn phòng xa thế, may ra có duyên nợ thì gặp. Chị nhớ nhé?

Chị Siêu về nhà thấy hả hê nhẹ cả lòng, bà Cào là người đanh đá mồm miệng nhất làng mà đã chịu xuống nước, nhìn vào sự thật như thế thì từ đây cả làng cũng sẽ nguôi ngoai, không ai có lý do gì để động chạm đến việc Lạc lấy chồng Mỹ, hay kết tội anh chị gả con cho giặc Mỹ nữa..

Gia đình Lạc ở làng quê An Bình chơi 4 tuần, ông Richard theo vợ đi chơi khắp làng, đến thăm họ hàng, hàng xóm. Đến nhà nào ông Richard cũng chào hỏi tử tế bằng mấy câu Việt Nam thấy mà thương.

Đến ngày trở về Mỹ, chiếc xe tải nhỏ lại được thuê chở khách Việt Kiều ra phi trường Nội Bài.

Anh chị Siêu kể cho họ hàng và những nhà hàng xóm thân rằng sang năm Lạc có quốc tịch Mỹ và sẽ làm đơn bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ định cư.

Tin này đã nhanh chóng lan ra cả làng, ai cũng nói là vài năm nữa cả nhà anh Siêu sẽ sang Mỹ đoàn tụ với con gái. Cái nhà ấy có phước to.

Có người thật tình, có người vì tò mò đến nhà anh Siêu chơi để nghe thêm chuyện. Họ thấy trên tường, nơi phòng khách trang trọng nhất, nơi mà từ hồi căn nhà cũ, trên vách tường cũ vẫn treo tấm giấy khen “Dũng sĩ diệt Mỹ” đóng khung, lồng kính và đã bạc màu hoen ố theo thời gian của anh Siêu không còn nữa, mà thay thế vào là khung hình mới tinh, trên bức tường cũng mới tinh, hình gia đình cô Lạc, cô với người chồng Mỹ và đứa con gái của họ, thật là đẹp và hạnh phúc chứa chan.

Nguyễn Thị Thanh Dương
(April- 2011)

TỔ CHỨC LỄ TƯỞNG NIỆM QUỐC HẬN 30/4 (San Jose.USA)

CỘNG ÐỒNG VIỆT NAM BẮC CALIFORNIA

2299 South King Road, San Jose, CA 95122

Ðiện thoại: 408-242-4056 hay 408-224-4800

THÔNG BÁO

TỔ CHỨC LỄ TƯỞNG NIỆM QUỐC HẬN 30/4

Kính thưa: Quý vị Lãnh đạo tinh thần các tôn giáo

Quý bậc trưởng thượng

Quý Hội đoàn, Đoàn thể

Quý cơ quan truyền thông báo chí

Anh chị em Thanh niên, Sinh viên, Học sinh

Và toàn thể quý đồng hương Việt Nam tỵ nạn CS

Để tưởng niệm ngày 30 tháng 4 năm 1975, ngày Việt Nam Cộng Hòa bị bức tử, ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa bị trói tay, ngày cộng sản cưỡng chiếm và nhuộm đỏ quê hương.

Ðể tưởng niệm hàng trăm ngàn chiến sĩ VNCH đã gục ngã trong chiến dịch trả thù của bạo quyền cs trong các trại lao tù khổ sai.

Để tưởng niệm hàng trăm ngàn người đã bỏ mình trong lòng biển, giữa rừng già, nơi hoang đảo vì đói khát, bệnh tật và bi thảm hơn bị hải tặc hãm hiếp, cướp giết trong cuộc trốn chạy vĩ đại chưa từng có trong lịch sử dân tộc.

Để tố cáo tội ác của cộng sản Việt Nam đối với quốc gia dân tộc, đã bán đất dâng biển cho ngoại bang để mưu cầu quyền lợi riêng tư cho tập đoàn cộng sản và cá nhân.

36 năm qua, người Việt không thể quên hình ảnh đau thương 30 tháng 4/1975 và đều long trọng tổ chức tưởng niệm tháng tư đen, để tưởng nhớ những nạn nhân đã chết trong biến cố này và tất cả những chiến sĩ vô danh 36 năm qua đã âm thầm nằm xuống trong công cuộc chiến đấu giành lại tự do dân chủ cho quê hương và bảo vệ lãnh thổ.

Năm nay, Cộng đồng Việt Nam Bắc California sẽ tổ chức Lễ Tưởng niệm QUỐC HẬN 30 THÁNG 4 tại:

Ðịa điểm: Tiền Ðình Quận Hạt Santa Clara

70 West Hedding St., San Jose, CA 95110

Thời gian: Ngày Thứ Bảy, 30 tháng 4 năm 2011

Từ 11:00 giờ Sáng đến 3:00 giờ Chiều

Trân trọng kính mời quý đồng hương Việt Nam tỵ nạn cộng sản tham dự đông đảo để cùng tưởng niệm biến cố đau thương đen tối nhất trong lịch sử cận đại Việt Nam THÁNG TƯ ÐEN.

San Jose, ngày 08 tháng 4 năm 2011

TM. Ban Tổ Chức

Nguyễn Ngọc Tiên

Chủ tịch Cộng đồng VN/BCL.

Những điều trong thấy mà đau đớn lòng

Thể theo lời yêu cầu cuả một số Thân hữu và vi hữu muốn nhìn lại “ chân dung Việt Thường”, tôi chuyển lại “ khung cảnh trại tù K1- Z30D, và Việt Thường là người đứng trong Thư Viện cuả TrạiNguyễn đăng Trình
“ Cư dân bất đắc dĩ ” – Nhà 7 Khu B / K1 Z30D


Xin Mời xem lại và cảm thông cho thân phận người tù khổ sai chúng tôi trong muà Quốc Hận2011. Đa tạ.


-------------
Cho đến chết VT(Trần Hùng Văn)
"RÙA RÚT ĐẦU


BT_Paris161011_037.jpg

Nhắn tin tìm tung tích thân nhân

Tôi thấy một email nhắn tin tìm tung tích thân nhân như thế này là rất cần nhiều người tiếp tay phổ biến rộng rãi để may ra an ủi phần nào niềm đau nơi thân nhân của những người đã thất tung (mất tích) trong cuộc chiến mà, qua nội dung ca khúc "Tấm Thẻ Bài" đã mô tả thật thống thiết: "Sau cuộc chiến này, còn chi không anh?".

Hồi tưởng khi gia đình đã kể: Trong những ngày quân dân các tỉnh Kon Tum, Pleiku chen nhau, xe cộ chật đường, nghẽn lối trên con đường 19 xuống Qui Nhơn; hay quốc lộ 14 vào Phú Bổn, Ban Mê Thuộc thì chắc chắn đã phải có rất nhiều người mất tích. Lúc đó thì con người ta không thể "sắp hàng" theo thứ tự, cho dù là dân tộc Việt hay dân tộc nào. Nó không thể là cảnh hậu thiên tai như ở Nhật Bản. Có nhiều thường dân (chưa chắc là không có quân nhân), thay vì di chuyển trên đường lộ, nhưng vì ùn nghẹt sự di chuyển (Traffic jam) cho nên họ đã bỏ các phương tiện cơ khí hoặc xe đạp để băng rừng, vượt cả sơn khê. Lúc đó rất nhiều người bị kẹt nhau giữa hai lằn đạn (vì có những quân nhân QLVNCH còm hậm hực về việc Tổng tư lệnh ra lệnh bỏ vùng hai). Tình trạng đói khát đến nỗi thậm chí có những người khi mang một chiếc xe Honda để chỉ đổi lấy 10 kg gạo, nhưng lúc đó mạng sống của con người là gạo, là nước uống chứ không phải là xe Honda. Điều lạ lùng được một số người kể lại là trong lúc loạn ly như vậy, nhưng có những người cũng trên đường di chuyển lại lật ngược những tử thi để lục tìm vàng, bạc. Thân nhân của tôi sau khi tàn cuộc chiến, họ trở về Pleiku từ Phú Bổn thì phải dạo chung quanh hàng xóm để thâu hồi lại một vài món furnitur (trang trí nội thất) mà số ít người còn ở lại (chứ không phải chạy cả gia đình!) đã "hôi của". Có một điều may mắn vô cùng cho cả gia đình thân nhân của tôi là sau những ngày 17.3.1975 (ngày mất Pleiku) họ chạy tới Phú Bổn. Trong lúc còn giao tranh, cả gia đình chui xuống một cái hầm, nhưng thân nhân của tôi đã bị một gia đình khác đông người hơn và họ hung dữ quá, kéo đến giành chiếm căn hầm nọ. Thế là thân nhân của tôi phải kéo nhau chạy tiếp, nhường căn hầm lại cho gia đình nọ. Chỉ cự ly 5o thước sau khi thân nhân của tôi rời bỏ căn hầm thì than ôi, một trái pháo rớt tọng thẳng ngay xuống miệng hầm kia. Gia đình thân nhân của tôi cứ tiếp tục mà chạy.

Lúc đó tại Sài gòn, tôi đọc trên tờ báo Trắng Đen tường thuật cảnh di tản Đà Nẵng cũng không kém phần bi đát: "Chủ nhân một nhà giàu ngồi trong xe hơi, cho xe xông sớm vào được con tàu (phà) đang chuẩn bị đưa người di tản vào Sài gòn. Chiếc xe hơi chạy thẳng ra phía trước, và vì khí trời nóng quá cho nên một người phụ nữ vào trong xe cho máy xe nổ để mở máy lạnh thì, con tàu bị nghiêng, hất chiếc xe lăn nhào xuống biển". Bi đát hơn, trong cùng thời điểm di tản Đà Nẵng, tại giảng đường 18 của Viện Đại Học Vạn Hạnh ở Sài gòn, trong một buổi thuyết trình do Gs Khiếu Đức Long làm diễn giả. Nhưng, người ta thấy Gs Long bữa đó hầu như chỉ có khóc. Diễn giả kể chuyện "vừa qua tại phi trường Đà Nẵng, khi phi cơ cần phải đáp xuống phi đạo để bốc những viên chức quan trọng vào Sài gòn. Nhưng nó đã xảy ra cảnh hỗn mang là người dân mạnh ai nấy dùng các phương tiện di chuyển đường bộ nhắm hướng chạy theo phi cơ lúc chuẩn bị hạ cánh để sẽ tranh nhau sớm leo lên máy bay. Không hạ cánh thì không được. Và phi cơ đã hạ cánh, cán người giồng giồng trên phi đạo. Những ai là người trực tiếp, và những ai là người chứng kiến thì ông Gs Khiếu Đức Long hồi đó vừa khóc vừa than: "Không biết con cháu sau này chúng sẽ nghĩ gì về thế hệ cha ông của chúng đối với một cuộc chiến như thế này".

Ngày 14.4.2011

Trần Quang Diệu

------------------<
Anh Chị Em chúng cháu rất mong được sự tiếp tay của quí Cô Chú cũng như quí Anh Chị để đưa thông tin đến thân nhân những người đã mất

Sau đây là phần tóm lược các tin tức Tìm thân nhân mất tích tiếp theo


42 - )Tim Anh Chau Ky Hung

Tim Anh Trung Sy biet dong Chau ky Hung con thieu ta Quan Canh Chau phuoc Vinh mat tich thang 3/75 o kontum . xin liên lạc về gia dinh so
E Mail: hoang yen
dt chau hoang yen 0938259330.
xin cam on
41 - ) tìm mộ của em tôi.

Em tôi tên Nguyễn Thế Vận, sinh năm 1949, khóa 9/68 Thủ Đức, cấp bậc Trung úy, thuộc ban 1, trung đoàn 6, sư đoàn 2BB, chết trên đường chạy từ Quảng Ngãi về Chu Lai tháng 3/1974. Nếu ai biết tin gì về em tôi, xin liên lạc:

Nguyễn Hồng Vũ
408-946-4290
linhhong_nguyen@...

Xin cám ơn.

40 - ) TIM CHU RUOT ten HUYNH-HUU-LUC truoc 75 mang cap bac dai-uy,binh chung Biet-Dong -Quan, bi bat lam tu binh khoang thang3/75. Mai toi nam 77thi moi duoc tham nuoi o traiA.30 thuoc tinh Phu-Khanh. Sau do gia dinh di tham nuoi nhung khong gap mat va mat tich cho den nay.Rat mong lam thay voi sugiup do cua quy Hoi de pho bien thong tin nay, hy vong rang se co ai do biet ve Chu Toi. Chan thanh cam on tat ca qui an nhan nao giup cho thong tin nay.Nay Kinh.
xin liên lạc về
E Mail :duc Huynh

39 - ) tìm kiếm tung tich cựu đại uý Lê trọng Tài, xuất thân K.19 BVQG, sau cùng là SQ/Không Trợ/TTHQ/Sư Đoàn 1 Bộ Binh.
Sau tháng 4/1975, bị tập trung tại trại Suối Máu, Biên Hoà. Lần thăm nuôi sau cùng khoảng tháng 5/1977, sau đó nghe tin sẽ chuyển đến trại Bù Gia Mập, không rõ trên đường di chuyển hay đã đến trại Bù Gia Mập, đại uý Tài cùng với 2 người bạn Tù vượt thoát, đại úy Tài bị CS bắn chết tại tỗ, một người tên Ngô Gia Phúc nghe noí đã đến được Thái Lan, nay không biệt định cư ở đâu ?, còn người bạn còn lại thì sau nầy được thả ra trở về Huế, và cũng đã chết bệnh (?)
Mọi tin tức liên quan nếu có được, xin quí Chiến Hữu và Đồng Bào thông báo cho gia đình chúng tôi, đẻ người thân cuả chúng tôi không còn vất vưỡmg nơi đồi hoang, núi lạnh, và gia đình chúng tôi cũng được đốt nén nhang sưởi ấm vong linh người thân, hầu vơi bớt phần nào ray rứt, khắc khoãi... Xin đa tạ.
E-mail liên lạc :
Em Gái : Như kimnhuhoang@...
- : Huệ huele1950@...

38 - )TIM Trung Uy BUI KHAC BE ,Truoc 75 lam Truong chi nhanh Trung Tam Truyen Tin HUE,Thuoc Tieu Doan 610 Khai thac Truyen Tin Dien Dia ,dong tai Da nang.Nghe noi di tang ve Thuan an Hue va da mat tich tu do,Qui Nien truong va chien huu nao biet tin lam on cho toi biet,xin da ta.
Dia chi lien lac: Che quang Hoach 469-742-3518 hoac Email: chhoach@...
E mail : duyet ha

37 - )TIM THAN NHAN:
Xin quy vi nao gap hoac biet ong PHAN TUAN ANH (o Sydney-Uc Chau).
, truoc nam 1975 lam viec tai TTHLTC/CSQG. Sau khi ra trai cai tao sang UC CHAU cung hai con gai
ten DUNG va TUYET.
, Nay o dau xin lien lac ve :
Truong Bach Tuyet
E mail: phuonghoang44@...
TOLHUIS 15-16
6537 PH NIJMEGEN
NETHERLANDS
Tel. 0031-24.3452160
Xin chan thanh cam on.
Truong Bach Tuyet


36 - )Anh tôi là Trần Công Tâm, sanh năm 1942, kỹ sư Công Chánh tốt nghiệp 1965, Trung uý Công Binh Khu Quân Sản Tạo Tác Cần Thơ. Năm 1975 đi tù cải tạo ở Phú Quốc, sau đó chuyển về Cà Tum, đến năm 1977 thì mất liên lạc. Nghe nói anh ở trong nhóm tổ chức vựơt ngục, nhưng không biết sau đó ra sao vì gia đình mất liên lạc từ đó. Mong quý vị nào biết rõ vụ việc xin liên lạc về

Trần Công Phước, e-mail phuocctran@...;

Jennifer Huynh Nguyen
35 - )TIM MỘ EM: Tôi có người em ruột tên Nguyễn văn Kíp sinh 1952,mất 15/5/1974,an táng tại nghĩa trang QĐ Biên hòa . Sau 1975,khá nhiều năm không được vào Nghĩa trang này.Nay vào được thì các bia mộ mất nhiều không còn dấu tích để tìm ra mộ người em.
Xin hỏi : - có nơi nào còn lưu giữ sơ đồ (có tên từng ngôi mộ ).
- xin hướng dẫn cách thức để tìm ra đúng ngôi mộ của em tôi ?
Cám ơn Quý vị nhiều !
: Phien Nguyen

34 - )Tìm mộ:THIẾU UÝ NINH THE DUNG(1952) THIẾT GIÁP, GIAM GIỮ TAI TRAI GIAM
"SUỐI MÁU" NAM 1975-1977
Xin đồng bào cô bác, các chiến hữu nào biết tin tức về mộ phần của THIEU UY NINH THE DUNG
xin liên lạc về :
TONY NINH
Tony Ninh <ninhtony_98@...>
34140 O'Neil Terrace
Fremont, CA 94555 USA
510-790-8057 Home
510-529-6886 Cel


33 - ) Tìm Mộ: Chuẩn Úy Nguyen huu Sau số quân 66/159.614 TD 3/6
thuộc Sư Đoàn 2 BB KBC 4300 bi phan kich chết ngay 6 thang 9 nam 1972 tai Quế
Sơn ,Quang Nam nhưng không tìm được xác .Xin đồng bào ,cô bác, các chiến hữu nào biết tin tức về mộ phần của Chuẩn Úy Nguyễn hữu Sáu xin liên lạc về
Sang Truong tai dia chi : 616 Alpha Ct Apt# B Campbell CA 95008
E Mail: sang truong Dien thoai :(408) 866-1020. hoac
cellphone:(408)318-0010 .
.

32 -) Tìm thân nhân:

Phạm-Văn-Kiểm
Thượng-sĩ Quân-Cảnh Tư-Pháp
Bình-Dương
Bị mất tích khi VC
pháo kích và tấn công vào
Toà Hành-Chánh Tỉnh Bình-Long.
Quí-vị nào biết tin tức
xin vui lòng liên-lạc:
E Mail:phamhieu9@...
Xin chân thành cám ơn.
Phạm-Hiếu

31 - )Tìm anh Đặng văn Bần ,trong toán cận vệ của Tướng Công Bùi Thế Lân TQLC,mất tích lúc di tản từ miền Trung về Vũng Tàu.Có người bạn của Anh cùng về từ miền Trung( tháng 3-1975) có ghé nhà cho biết,nhưng đến nay vẫn chưa biết sống chết ra sao???Ai biết xin nhắn về:
Vĩnh châu,đ/t: 804 239 7499 (ở Mỹ)Mail:vinhchau1943@...

30 - )Tìm mộ em ruột tên là Nguyễn đình Khôi, sinh năm 1953 tại Huế. Trước năm 1975 chú Khôi đi lính dù thuộc Đại đội 81, Tiểu đoàn 8, Sư đoàn Dù. Khôi bị mất tích trong mặt trận tại quận Hải Lăng tỉnh Quảng Trị. Gia đình nhận giấy báo tử ngày 02/ 09 năm 1972.
xin vui lòng liên-lạc:
Tâm từ Nguyễn đính Huyến.
Phone: (707) 578-8317
E Mail :
29 -) Tìm mộ Cựu Trung Tá : Cao văn Tế
sinh ngày mồng 05 tháng 5 năm 1938, Nam Định.
Phục vụ : tại Bộ Chỉ Huy Tiếp Vận Đà Nẵng
Ngục tù: Sau 75 bị giam tại trại Bùi Gia Mật tại Phuớc Bình..
Sau đó vuợt ngục trốn qua Căm Bốt, và chết tại Suối Cạn.
Thờ từ xin liên lạc :
NG.tất .Dũng tại Montreal/Canada qua mail:
nguyentat99@...
hoặc bà góa phụ của cựu TT Tế là : bà An đt: 714-3734324 tại L.A.

28 - )Tim Thiếu-Tá Phung van Phu trước 75 làm ở Bộ Tổng Tham Mưu SG.Kính mong quí vị nào có tin tức gì làm ơn liên lạc về Hoang-Duy-Kieu email dieutran48@... hay DT 610-775-9975 Thành thật cám ơn.
Hoang duy Kieu
27- ) Tìm anh tên là CHU TRONG HUE là Phi Công quan sát ở Phi Đoàn 112 đóng ở BIEN HOA . Anh tôi bị bắn rớt máy bay tại mặt trận Bình Long , Phuoc Long . Lúc đó anh tôi mang cấp bậc Trung Úy
Chị dâu tên là Loan, hai cháu tên là CHU TRONG NGHIA va CHU DAI HIEP liên lạc với tôi là cell phon 0986439098 Điện Thoại nhà 05003843940 E Mail:Khanh Chu Kim


26 *) Tìm anh Huỳnh công Nghiệp là cháu ruột của Cố Đại tá Huỳnh Văn Dư - cựu Trung đoàn trưởng Trung đoàn 10/Sư đoàn 7BB. Cựu tỉnh trưởng Kiến Hòa (Bến Tre).
Nay anh ở đâu, hoặc các bạn bè nào biết tin tức, xin liên lạc về Bà Sương: số điện thoại 206-988-0852 hoặc Ông Đông 206-760-9168. Xin đa tạ.

25 -) Thiếu Tá Trần anh Tuấn,(hỗn danh la Tuấn râu)

Tim tin tuc nguoi cậu la Thiếu Tá Trần anh Tuấn,(hỗn danh la Tuấn râu) tot nghiep trừơng Võ bi Quoc gia ĐÀ LẠT, Đơn vị cuối cùng là Trung đòan 42 sư đòan 22 căn cứ đóng tại Lệ Minh, Ai biết tin tức xin vui lòng liên lạc về đia chỉ email dongluong50@...) xin thành thật biết ơn

24- ) Lê văn Tâm lính Nhảy dù
Tôi có người em tên Lê văn Tâm , ở nhà tên Quang, sinh năm 1956, đi lính Nhảy Dù
Kính nhờ quí vị Chỉ huy hay bạn bè của Tâm biết được chút gì tin tức xin liên lạc với chị ruột là:Lê thị Thu Dung , email : lethudzung@... hay đt: 407(296-2134).
Xin muôn vàn đa tạ.

23) Thiếu Úy Vũ Ngọc Báu CDT/TG Tiểu Đoàn 6KB đóng ở Long Xuyên. Ở tù tại Trảng Lớn, Phú Quốc, Long Giao, Hốc Môn, Sông Bé. Năm 1978 trốn trại, từ đó mất tích luôn. Khi trốn trại, đi chung với anh Bang nhà ở gần xinê Văn Hoa, đường Trần Quang Khải (Xin liên lạc với em ruột: thehophao@...)

22) Tìm anh ruột: Hoàng văn Thái, Sư Đoàn 22 Bộ Binh, Trung Đoàn 47, Tiểu Đoàn 1 (?) cấp bậc Trung Sĩ hay Hạ sĩ nhất. Xin liên lạc em ruột:sonkhaithue@...- Cell : (617) 833-3362)

21) Tìm anh: Trần Đức Tánh, Thiếu Úy Tiểu Đoàn 11 Dù, mất tích khoảng tháng 9/1974 ở mặt trận Thượng Đức (Xin liên lạc địa chỉ : hanhuongsya@...)

20) Tìm Đại Úy Nguyễn văn Xuân sinh năm 1937, học Lyceé Yersin, khóa 15 Thủ Đức, phục vụ Tiểu đoàn 47, Sư Đoàn 18. Huấn luyện viên trường Hạ sĩ quan Đồng Đế Nha trang. 1975 trình diện Vũng Tàu rồi mất tích. (ĐC liên lạc: Ông Minh ĐT: (714) 531-7585)"e mail:gdmcus@..."

19) Tìm Thiếu tá Nguyễn Văn Quan Tiểu Đoàn Trưởng, Tiểu Đoàn 18 Truyền Tin, Ủy Ban Quân Sự Hoà Hợp Hai Bên tại Pleiku. Thẻ bài 49/118757, KBC 3415, OK3 mất tích tháng 4/1974 (ĐC liên lạc: naonguyen2000@...)

18) Thiếu Úy Quân Y Hà văn Để Trung Đoàn 42 Sư Đoàn 22 Bộ Binh, mất tích tại Qui Nhơn. Nghe nói cả 4 Bác sĩ đi xuồng ra tàu lớn bị pháo kích. ( Liên lạc:chuongvha@...)

17) Tìm ba tôi tên Nguyễn Phạm Tiến, sinh năm 1944, Sĩ quan Thủ Đức, Trung Úy Phân Chi Khu Trưởng Khu Long thành, mất tích 1975, có hai người bạn của ba tôi còn sống nhưng không thể tìm được hài cốt ba tôi (Liên lạc: natuanqlda@...)

16) Tìm em trai Nguyễn Ngọc Hòa sinh 1952, Trung Sĩ I Truyền Tin, làm việc tại Cầu Đất Đà Lạt, thường hay chơi đàn guitar tại Hội Quán Anh Đào ĐàLạt. 1975 trên đường từ Đa lạt về Sài Gòn thì mất tích. Có bạn báo tin Hòa bị bắn chết tại Hàm Tân trong ngày di tản cuối tháng 4/75 (Liên lạc: dieuthien48_@...)
15-)Đại Uý Biệt Động Quân ĐOÀN VĂN XƯỜNG, có thời gian bị giam cầm tại trại CT6 THANH CHƯƠNG, Nghệ Tỉnh. Vượt ngục bị bắt lại, rồi bị biệt giam và oan thác vào khoảng năm 1980.

Quý Vi đã từng ở trại Thanh Chương , hoặc Thanh Cẩm, Nghệ Tỉnh, nếu biết bất cứ tin tức gì liên quan đến cuộc vượt ngục, ngày mất, nơi chôn cất Đại Uý ĐÒAN VĂN XƯỜNG,
Xin vui lòng liên lạc:
Đoàn Thị Nhản: 46- 3709 2735 hoặc 46-7397 94672 (Thụy Điển )

14 - Con là Nguyễn Ngọc Cương tìm Cha mất tích. Cha anh Cương đã phục vụ tại quận An Túc, Qui Nhơn bị bắt đi cùng 7 người khác. Trong số 8 người này có 2 người tên là: -Nguyễn văn Thắng chức vụ Xã trưởng xã An Sơn, quận An Túc, Bình Định. Người thứ hai là Văn Sa, Xã Đoàn Trưởng xã An Sơn quận An Túc
Xin vui lòng liên lạc:

Con : Nguyen Ngoc Cuong.

Add : 380/3 Duong Pham van Chieu. Phuong 9. Quan Go vap. Sai Gon.

Email : Cuong99timmy@....
13 - Tìm Mẹ tên:
Nguyễn thị Thanh sinh năm Bính Dần 1926 tại Hà Nội. . Địa chi cuối cùng là 74 A Trần Hữu Trang Phường 10 quận Phú Nhuận. Tên chồng là Đinh văn Ngo tuổi Bính Dần sinh năm1926 mất ngày 26-11( Giáp Tý) quê quán Nam Định . Em của mẹ tên là Nguyễn thị Thanh Tâm. Em trai Nguyễn Tiễn Khanh. Con trai tên: Đinh văn Sửu sinh năm1961. Con gái : Đinh thị Nhi sinh 1959.
Xin vui lòng liên lạc:
Dustin Dinh
205-657-8513
Dustin Dinh
Tim anh ten Le-Van-Tai thuoc tieu doi 1 ,lien doan 32 biet dong quan (thuoc lien doan 5 cu ) so quan la 74/70/428 .

Xin vui lòng liên lạc:
Co Thu Huong
Tel : 870 - 543 - 0829
e mail: thuhuong2006@...

11 -)Tìm anh tên Nguyễn Minh
anh tôi tên Nguyễn Minh cấp bậc thiếu úy sinh ngày 3/11/1949, ở đơn vị Nha kỹ thuật tại Sơn Trà Đà nẵng, thuộc đoàn 72 toán 715 nháy toán tháng 7/1974 tại Thường Đức Hà Tân Quảng nam.
Xin vui lòng liên lạc:
dainguyen542007@...
dainguyen54@...


10--)Tim bác ruột tên Nguyễn Văn Châu (còn gọi là Dân em); nguyên quán: Bình Lãnh, Bình Sơn, Quảng Ngãi; đi lính 1974, thuộc sư Trung đoàn 9, sư 2 đóng ở Tam Quan, tỉnh Bình Định.
Xin vui lòng liên lạc:
Khoa Nguyễn <nkhoaqn2010@...>


9 ) Tìm anh ruột là Cố Thiếu Úy Cao Quốc Khanh trước ở Chi Đội 2, Chi Đoàn 2, Thiết Đoàn 11 1975 Thiết Đoàn từ Quảng tín chạy về Đà Nẳng và anh Khanh mất tích . Ai có tin tức gì xin liên lạc: tranve71@...
8 ) Chị ruột là Hiếu Phụng tìm em là Trung Úy Hải Quân Phùng Bá Bình sinh 1950, ở tù Trại Suối máu 1975. Đến 1978 đã trốn trại cùng Thiếu Tá Bình (Hải Quân) trong vùng Long Giao, mất tích.
Ai biết tin, xin liên lạc: hieuphung@...
7 ) Trương Tấn Bá sinh 1949 mất tích 1975 trong khu vực Bộ Tư Lịnh Quân Đoàn I+Bến Đò Xu+Cẩm Lệ, Hòa Vang, tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng.
Quí vị nào có tin tức gì liên quan đến Trương Tấn Bá, xin vui lòng e mail về:
truongtanthuc@... hoặc ĐT: (559) 297-0244
6 ) Tìm Cha:da nhan duoc thong tin
5 ) Tìm Đại Úy Đỗ Phát Lợi số quân 64/110-144 Trưởng Phân Chi Khu Cẩm Giang năm 1975. Thẻ căn cước quân nhân số 036813. Năm 1975 bị tập trung tại Trại Cây Cày A-Dương Minh Châu-Tây Ninh.Sau đó chuyển đến trại Cà Tom-Tây Ninh. Sau lần thăm nuôi duy nhất tại đây, mất tin tức từ đó cho đến nay.
Có tin gì xin liên lạc về con dâu: Trần thị Minh Giang (minhgiang80@...)
4 ) Tìm chồng bà cô ruột tên Nguyen huu Dai lính truyền tin, cùng vợ con chạy xuống cửa biển Thuận An-Huế tháng 3-1975, mất tích từ đó.
Ai có tin tức gì xin liên lạc :Khoa Che (Tel: 630-854-5711) (E mail: khoache67@...).
3 ) Lã Văn Tùy nguyên Tiểu Đoàn phó Tiểu Đoàn 4/8 Sư Đoàn 5 Bộ Binh muốn tìm Cựu Đại Úy Lã VănToàn, Đại Đội Trưởng Địa Phương Quân thuộc Tiểu Khu Bình Dương. Trước 1975 đóng tại vùng Mỹ Thạnh (Nam Bến Cát) vào thời kỳ Thiếu Tá Nguyễn Kỳ Lương làm Chi Khu Trưởng.
Có tin gì xin liên lạc: Lã VănTùy (1) 827-3261 hay thư về 979 Boon Hollow Cordova, TN 38018.
2 -) Tìm Em là Thủy Quân Lục Chiến Hoàng Duy Giang Tiểu Đoàn 4/Đại Đội 1 KBC 3339. Tin tức sau cùng là em tôi đóng ở xã Đông Hà, quận Phong Điền-Huế (26-3-1975).
Ai có tin tức gì về em tôi xin liên lạc: Dieutran48@...
.
1-)Tìm người anh tên Lê quang Sanh, sinh năm 1938, là thượng sĩ, thuộc Lực Lượng
Đặc Biệt, đóng tại Ban mê thuộc, di tản về vùng biển, cuối tháng 3/1975, đã mất
tích dọc đường. Nếu ai có tin tức gì về anh ấy, xin liên lạc về
dennghlam@..., chúng tôi vô cùng biết ơn.


Ngoài ra còn một số tin vừa nhận được, chúng tôi sẽ loan báo trong bản tin kế tiếp
Cầu mong anh linh các chiến sĩ phù hộ chúng ta.

văn Phòng Liên Lạc Tìm Mộ
625 wool Creek Dr ,Suite # E
San Jose . CA 95112
Tel . 559 273 1782
E- mail: lienlactimmo@...
http://www.facebook.com/#%21/profile.php?id=100001972076089

BẤT CÔNG CSVN CÒN LAN TRÀN


BẤT CÔNG CSVN CÒN LAN TRÀN

THÌ KHÔNG THỂ CẤM

TỤ HỌP CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ


Kinh nghiệm trong thời gian qua, dưới thời Đức Tổng Giám Mục NGÔ QUANG KIỆT, có những Lãnh đạo Tôn giáo tại Việt Nam như Hồng y Phạm Minh Mẫn, Gm. Nguyễn Văn Nhơn, Gm.Võ Đức Minh…, và tại Vatican có Đức Ông Cao Minh Dung… đã làm tay sai cho CSVN mà phá vỡ Phong trào CẦU NGUYỆN cho CÔNG LÝ. Chính vì vậy mà với Phong trào CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ hiện nay tại THÁI HÀ, chúng ta phải thủ để CSVN và những tay sai thuộc Lãnh đạo Tôn giáo không thể tòng phạm với tội ác CSVN mà phá vỡ Phong trào TỤ HỌP CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ tại THÁI HÀ lúc này và trong trường kỳ. Việc CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ của THÁI HÀ hoàn toàn phát xuất từ LƯƠNG TÂM TRONG SÁNG CHO SỰ THIỆN của từng Cá nhân Tín hữu. THÁI HÀ chỉ là địa điểm tụ họp lại của những Cá nhân Tín hữu ấy. Chính từng Cá nhân Tín hữu tự ý đến địa điểm này để cùng nhau Cầu Nguyện theo chính Lời Chúa Giêsu khuyên mọi người hãy tụ họp lại mà Cầu Nguyện. Chúa nói:

“Thầy còn bảo thật anh em: nếu ở dưới đất, hai người trong anh em hợp lời cầu xin bất cứ điều gì, thì Cha Thầy, Đấng ngự trị trên Trời, sẽ ban cho. Vì đâu có hai ba người họp lại nhân danh Thầy, thì Thầy ở đấy, giữa họ.” (Mt 18, 19-20)

Quyền CẦU NGUYỆN

bất khả xâm phạm.

Những Cá nhân gặp BÁT CÔNG, HOẠN NẠN do người khác gây ra hoặc cho dù PHẠM TỘI do chính mình, có quyền CẦU NGUYỆN xin quyền lực Thiêng Liêng trợ giúp. Không phải chỉ những người “thánh thiện“ mới có quyền cầu nguyện, mà chính những kẻ “tội lỗi“ cần phải cầu nguyện hơn. Chính Chúa nhận lời những kẻ “tội lỗi“ khiêm nhường cầu nguyện hơn là những kẻ tự hào “thánh thiện“ cầu nguyện để phô trương. Kẻ tội lỗi khiêm nhường đứng cuối đền thờ xin tha và kẻ tự hào thánh thiện tiến lên gần bàn thờ kể công và đòi Chúa nhận lời. Chúa nhận lời cho kẻ khiêm nhường đứng cuối đền thờ xin tha. Trên Thập Tự giá, Chúa nhận lời cầu nguyện của chính tên cướp cùng bị đóng đinh với Ngài. Quyền CẦU NGUYỆN của từng cá nhân được Chúa khuyến khích.

Tinh thần Phúc Âm là SỰ THẬT và CÔNG LÝ. Cầu nguyện chống Bất Công, tiến tới Công Lý là Tinh thần của Phúc Âm. Kẻ gây BẤT CÔNG hãy ngưng hành động bất chính của mình. Kẻ tự mình phạm bất công với bản thân hay cho người khác, biết nẻo công chính mà theo. Đó là tinh thần cầu nguyện theo Sự Thật và Công Lý.

Hông Y Phạm Minh Mẫn, Gm Nguyễn Văn Nhơn, Gm Võ Đức Minh… dù có tòng phạm với tội ác CSVN, cũng không thể cấm cản Quyền Cá nhân Tín hữu Cầu nguyện chống Bất Công, đòi Công Lý và Sự Thật theo Tinh thần Phúc Âm. Ngay cả Đức Giáo Hòang tại Vatican cũng không thể cấm cản quyền Cầu Nguyện này của Giáo dân.

Chúng tôi hoàn toàn phản đối việc làm tòng phạm của Hy Phạm Minh Mẫn, Gm Nguyễn Văn Nhơn, Gm Võ Đức Minh trong âm mưu với CSVN vừa qua để phá vỡ Phong trào Cầu Nguyện. Đứng về phương diện cứu nguy Dân tộc, thì việc làm này là việc phá vỡ sự đóng góp của Giáo dân Công giáo trong công cuộc xây dựng Đất Nước Việt Nam. Khi Hồng y Quốc vụ Khanh Vatican, một Hồng Ý-tà-lồ yêu cầu ngưng Cầu Nguyện tại vụ Tòa Khâm sứ trước đây, đó là vi phạm đến quyền Công dân của Giáo dân Công giáo đóng góp với Dân tộc Việt Nam để xây dựng Đất Nước.

Với Phong trào CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ hiện nay của THÁI HÀ, Giáo dân Công giáo Việt Nam không thể để những Lãnh đạo Công giáo làm tay sai tòng phạm với CSVN để phá vỡ CẦU NGUYỆN, một quyền bất khả xâm phạm của Cá nhân Tín hữu.

Giáo xứ THÁI HÀ chỉ là nơi, là dịp để hội tụ lại quyền CẦU NGUYỆN BẤT KHẢ XÂM PHẠM của các cá nhân tín hữu. Cấm tụ họp CẦU NGUYỆN tại THÁI HÀ là cấm cá nhân Tín hữu theo lời dậy của Phúc Âm vậy.

MỤC ĐÍCH của Cầu Nguyện

là cho sự THIỆN

Cầu Nguyện là một hành động bầy tỏ cái lòng mong muốn của mình. Chính cái lòng mong muốn này đánh giá việc Cầu Nguyện. Nói cách khác, khi Cầu Nguyện, thì phải có THIỆN Ý. Cái THIỆN Ý làm nên MỤC ĐÍCH của hành động Cầu Nguyện.

MỤC ĐÍCH của những cá nhân có dịp tụ họp lại tại xứ THÁI HÀ để CẦU NGUYỆN là chống BẤT CÔNG, đòi CÔNG LÝ, SỰ THẬT để có HÒA BÌNH. Đó hoàn toàn là THIỆN Ý phát xuất từ Lương Tâm từng Cá nhân. Hành động tụ họp CẦU NGUYỆN được chính Chúa Giêsu khuyến khích. Mục đích CẦU NGUYỆN là đúng theo Tinh thần Phúc Âm: chống BẤT CÔNG, đòi CÔNG LÝ, SỰ THẬT để có HÒA BÌNH đích thực.

MỤC ĐÍCH của tụ họp Cầu Nguyện chỉ có thế thì không ai có thể công kích, cấm cản được. Chỉ có kẻ gây BẤT CÔNG, làm trái CÔNG LÝ và trốn tránh SỰ THẬT mới tìm cách ngụy biện để cấm cản. Nếu Giáo quyền, ngay cả Vatican, cấm cản những cuộc Giáo dân tụ họp CẤU NGUYỆN cho SỰ THIỆN này, thì đó là tòng phạm với tội ác của CSVN và bị chính Chúa Giêsu nguyền rủa là đám Pharisiêu giả hình:

“Khốn cho các người, hỡi các kinh sư và người Pharisiêu gỉa hình ! Các người giống như mồ mả tôi vôi, bên ngoài có vẻ đẹp, nhưng bên trong thì đầy xương người chết và đủ mọi thứ ô uế. “ (Mt 23, 27)

Khi BẤT CÔNG còn lan tràn, thì LƯƠNG TÂM

vẫn đòi buộc Giáo dân tụ họp CẦU NGUYỆN

Khu đất của Tòa Khâm sứ Hà Nội, của xứ Thái Hà, hay Nhà Thờ Tam Tòa, rồi Đồng Chiêm… chỉ là những tỉ dụ điển hình của BẤT CÔNG và đã làm cho LƯƠNG TÂM Giáo dân không yên để tụ họp lại CẦU NGUYỆN cho CÔNG LÝ.

Gần đây, những vụ việc vu khống và kêu án Tiến sĩ Luật CÙ HUY HÀ VŨ, bắt bớ vô cớ Luật sư LÊ QUỐC QUÂN và Bác sĩ PHẠM HỒNG SƠN… cũng chỉ là những trường hợp cụ thể của cường quyền cai trị thiếu CÔNG LÝ và đang làm cho LƯƠNG TÂM Giáo dân không yên. LƯƠNG TÂM ấy đã được thấm nhuần Lời Chúa Giêsu dậy như đòi buộc trong Dụ Ngôn người Samari tốt lành là phải cứu giúp kẻ trọng thương bởi quân cướp và nằm bên lề đường. Thực vậy, sau khi nói về việc thầy Tư tế, thầy Lê-vi đi trên đường, thấy kẻ bị đánh trọng thương nằm đó, mà ngoảnh mặt lạnh lùng đi, Chúa Giêsu nói đến người Samari, một dân ngoại, cũng đi qua, đã băng bó cứu giúp kẻ trọng thương. Và Chúa Giêsu hỏi một người thông luật để chính ông kết luận:

“Vậy theo ông nghĩ, trong ba người đó, ai đã tỏ ra là người thân cận với người bị rơi vào tay kẻ cướp ? Người thông luật trả lời: chính là kẻ đã thực thi lòng thương xót đối với người ấy. Đức Giêsu bảo ông ta: Oâng hãy đi và cũng làm như vậy ! (Lc 10, 36-37)

BẤT CÔNG đối với đất đai Tòa Khâm sứ…, đối với Ts Cù Huy Hà Vũ, Ls Lê Quốc Quân hay Bs Phạm Hồng Sơn… chỉ là những trường hợp cụ thể. Nhưng dưới chế độ cai trị hiện nay của CSVN, những trường hợp BẤT CÔNG khác vẫn lan tràn, nghĩa là BẤT CÔNG, không có CÔNG LÝ, che dấu SỰ THẬT là một TÌNH TRẠNG thường trực áp đặt lên Dân Tộc. Do đó, cho dù bản án của Ts Cù Huy Hà Vũ được hủy bỏ, cho dù Ls Lê Quốc Quân, Bs Phạm Hồng Sơn được trả tự do, thì TÌNH TRẠNG thường trực BẤT CÔNG, không có CÔNG LÝ, thếu SỰ THẬT đối toàn thể DÂN TỘC vẫn đòi buộc LƯƠNG TÂM Giáo dân thường trực TỤ HỌP CẦU NGUYỆN chống Bất Công, đòi Công Lý, đòi Sự Thật để Xã hội có HÒA BÌNH thực sự.

Sống ĐỨC TIN, với LƯƠNG TÂM được thấm nhuần bởi Phúc Aâm và dưới một cường quyền đã bao chục năm trường và còn tiếp tục gây TÌNH TRẠNG THƯỜNG TRỰC Bất Công, thiếu Công Lý và Sự Thật, mởi Giáo dân tự đòi hỏi:

Hãy làm cho THÁI HÀ trở thành một

TRUNG TÂM THƯỜNG TRỰC

CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ

để những Bà Cụ Công Giáo hát lên : “Mẹ ơi đoái thương xem nước Việt Nam, trời u ám BẤT CÔNG lan tràn...“

Hãy làm cho THÁI HÀ trở thành một

NƠI GẶP GỠ THƯỜNG XUYÊN

CỦA NHỮNG NGƯỜI BỊ OAN ỨC

để những ai – thuộc mọi Tôn giáo hoặc không Tôn giáo, thuộc mọi thành phần xã hội -- bị BẤT CÔNG áp đặt, có dịp trao đổi những Thông Tin và góp ý đấu tranh cho CÔNG LÝ.

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

Geneva, 14.04.2011


Bài Xem Nhiều