We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 10 May 2011

San Jose: Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận - 30.04.2011Commemoration the Black April 30, 1975 in San Jose, California, USA.
April 30, 2011.


San Jose: Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận - 30.04.2011DSC_0007.JPG


DSC_0008.JPG

DSC_0009.JPG
DSC_0010.JPG

DSC_0011.JPG

DSC_0012.JPG

DSC_0013.JPGDSC_0014.JPG


DSC_0015.JPG

DSC_0016.JPG


http://www.vietnamdaily.com/gallery/main.php?g2_itemId=49906

Dân Oan Biểu Tình Tại Tòa TLS Hoa Kỳ Tại Sài Gòn

Dân Oan Biểu Tình Tại Tòa TLS Hoa Kỳ Tại Sài Gòn

Theo tin trong nước với những hình ảnh được gởi ra, vào 1 giờ chiều này 9/5/2011 hôm nay, có khoảng 30 dân oan đã tập trung trước số 4 đường Lê Duẩn, tức tòa nhà Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn.

Theo những hình ảnh cho thấy, có một số công an bận áo xanh cũng đang lãng vãng ở khu vực biểu tình, nhưng chưa có hành động trấn áp, có lẽ đang chờ đợi lệnh của cấp trên.

Được biết, những dân oan này thường đòi lại những đất đai của họ bị chiếm
đoạt một cách bất công của những quan chức tại địa phương ở tỉnh Tiền Giang. Ngoài ra, các dân oan này còn đòi hỏi Nhà Cầm Quyền Nguyễn Tấn Dũng hay trả tự do ngay tức khắc cho một dân oan tên Trần Thị Hoàng, đã bị bắt giam giữ trong lần biểu tình trước.

Từ thời Việt Nam Cộng Hòa, Tiền Giang, Hậu Giang… nói chung cả một vùng rộng lớn gọi là Miền Tây là một vùng đất vô cùng trù phú, được gọi là vựa lúa của cả Đông Nam Á. Ấy thế, mà hôm nay, người dân Miền Tây lại nghèo xơ xác, lại phải chịu đói kém, chịu chết đói trên chính vựa lúa này. Hàng trăm ngàn, hàng triệu hộ dân phải bán con em của họ đi làm dâu xứ người, hoặc đi làm lao nô qua Nam Hàn (Hàn Quốc), HồngKông, Mã Lai, Singapore, và khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Ngay cả họ phải bán những trẻ con tuổi vị thành niên tuổi từ (5 đến 14) qua cả xứ Campuchia để làm nghề mại dâm. (

Đã đến lúc, chúng ta cần chấm dứt chế độ độc tài cộng sản Nguyễn Tấn Dũng này, trả lại sự yên bình cho toàn dân Việt Nam nói chung, cho đồng bào Miền Tây nói riêng.

Ngày 9 tháng 5 năm 2011

Câu Chuyện Vĩa Hè Tập 1


Với dáng vẻ mệt mõi sau một ngày làm việc, anh Ba Thợ Hồ uể oải bỏ túi đồ nghề xuống đất, ngồi xuống chiếc ghế gỗ, quay người hướng về chị Tư Bán Chè hỏi:

- Chị Tư, dạo này chị khoẻ không?

Chị Tư với gương mặt hớn hở:

- Anh Ba! Trời, lâu quá hổng thấy anh. Dạo này anh làm ăn ra sao rồi?

Anh Ba với giọng mệt mõi:

- Chán lắm, chị Tư ơi! Tui đi làm lãnh lương bạc cắc mà giá cả hàng hóa thì nó cứ theo ông Phạm Tuân mà bay lên vũ trụ...

Chị Tư đồng cảm:

- Đúng rồi đó, anh Ba à. Thời buổi bây giờ giá cả cái gì nó cũng tăng lên vùn vụt, chỉ có đạo đức con người là đi xuống thôi.

Anh Ba chán nãn:

- Thì chị thấy đó, cái cần đi lên, thì lại đi xuống. Cái cần đi xuống, thì lại đi lên! Tui hổng hiểu mấy ổng lãnh đạo đất nước cái kiểu gì đây? tui chán mấy ổng lắm rồi, chị Tư ơi.

Chị Tư nhìn trước, nhìn sau:

- Anh Ba, anh phải cẩn thận. Đừng nói ở chổ đông người. Họ nghe được, thì anh bị phiền phức đó. Tui nghe nói ông Cù Huy Hà Vũ chỉ mới lên tiếng kêu gọi nhà nước thay đổi một chút mà đã bị tuyên án 7 năm tù và 3 năm quản thúc đó.

Với một giọng bất cần:

- Tui sợ gì tụi nó, chị Tư? Tụi nó đè đầu dân mình đã quá lâu rồi. Bây giờ, tui không sợ thằng nào hết. Thằng nào có ngon thì lại đây bắt tui. Thằng nào cũng là quan tham cả, chứ tụi nó có tốt lành gì đâu, chị Tư.

Chị Tư nhẹ nhàn:

- Ai mà chẵng biết vậy, anh Ba. Nhưng tui hổng hiểu tại sao mấy ổng lúc nào cũng khen ngợi cái chế độ của mấy ổng hết lời vậy!?

Anh Ba đáp:

- Chị Tư à, thằng ít học như tui còn biết là tụi nó đang kềm kẹp dân mình. Chỉ có điều, dân mình còn nhát quá thôi, nên không ai dám lên tiếng... Ai cũng lo thủ nồi cơm riêng của mình mà ngay cả cái miệng cũng không dám hé. Hèn! Tui chẵng sợ thằng nào hết vì tui còn có cái gì để mất nữa mà sợ, chị Tư?

Chị Tư với cái nhìn cảm thông:

- Anh Ba nói rất đúng. Thành phần lao động nghèo như mình đã quá khổ rồi. Còn gì để sợ nữa? Còn cái lai quần, tui cũng đấu tranh tới cùng. À, anh Ba, anh có theo dõi báo chí tháng nay không?

Anh Ba nói:

- Có chứ, chị Ba! Mình là công dân nước Việt Nam, chuyện của đất nước là chuyện của mình, vì vậy, mình phải cần theo dõi để nắm bắt được tình hình đất nước. Tui có nghe báo đài nói, bầu cử quốc hội năm nay sẽ diễn ra tưng bừng lắm.

Tay đưa ly chè cho anh Ba, chị Tư hỏi:

- Vậy theo anh, thì anh thấy thế nào, anh Ba?

Anh Ba Đáp:

- Vẫn là tuồng cũ diễn lại thôi, chị Tư à. Lữ Bố lại tiếp tục hí Điêu Thuyền, rồi Điêu Thuyền lại ẻo lả hứa cuội với nhân dân. Khi họ yên vị rồi, đâu cũng vào đó.

Chị Tư ngập ngừng nói:

- Anh Ba nè, lần này tui nghĩ lần này chắc không phải như vậy đâu. Tui thấy ông Trương Tấn Sang phát biểu trên báo chí hùng hồn lắm mà. Ổng nói: "Một con sâu đã nguy hiểm rồi, một bầy sâu là 'chết' cái đất nước này". Chắc sẽ có sự đổi mới lớn trong nhiệm kỳ quốc hội lần này đó, anh Ba.

Anh Ba cười mĩa mai:

- Chị Tư ơi, ông Sang này là con sâu bự trong bầy sâu nhỏ, nên đất nước mình đang chết dần, chết mòn vì đám sâu khốn nạn này đó, chị Tư. Tui nói với chị rồi, tui là đứa ít học, nhưng những trò bịp bợm này không thể qua mặt tui được nữa.

Chị Tư hỏi:

- Vậy thì anh Ba nghĩ sao về cuộc bầu cử quốc hội lần này?

Anh Ba quả quyết:

- Hừ, đảng cử, dân bầu! Đảng cơ cấu, cử tri bỏ phiếu! Toàn là những trò bịp bợm dân chủ thôi, chị Tư ơi! Tui hỏi chị câu này, chị có biết ông đại biểu quốc hội ứng cử ở địa phương chị là ai không?

Chị Tư ấp úng:

- Ừm... Nói thật anh đừng cười. Tui hổng biết ông đó là ai hết...!

Anh Ba chua chát nói:

- Đó, chị thấy chưa? Đảng "cơ cấu" cũng đồng nghĩa là đảng chỉ định một đại biểu nào đó về địa phương mình ứng cử mà cử tri lại không biết người đó là ai, làm gì và đã có cống hiến như thế nào cho đất nước. Điều này, người dân ở địa phương, hầu như không ai biết đến. Vậy, hỏi chị làm sao dân mình có thể chọn ra một người tài giỏi để phục vụ cho đất nước?

Chị Tư tấm tắc khen:

- Anh Ba nói đúng quá. Bây giờ tui mới hiểu được mặt trái của bầu cử quốc hội ở nước mình là như thế nào. Anh Ba nè, có điều này tui muốn hỏi anh. Những tầng lớp trí thức trong xã hội là những người hiểu biết nhất, sao họ không chịu vạch ra những sự dối trá này để tầng lớp lao động như mình được biết?

Với giọng cay đắng anh Ba nói:

- Chị Tư ơi, đâu phải trí thức nào cũng giống như nhau. Nước mình có ba loại trí thức: Trí tù, trí câm và trí hót.

Chị Tư cắt lời:

- Anh Ba, anh nói sao mà tui hổng hiểu vậy?

Anh Ba đáp:

- Có gì mà khó hiểu đâu, chị Tư. Trí tù là thành phần trí thức dám dấn thân đấu tranh cho quyền dân chủ của người dân. Số trí thức này hiện nay không nhiều và đại đa số đều bị nhà nước bắt giam vì tội: "chống đối chính quyền, xâm phạm an ninh quốc gia..." và chị cũng biết rồi đó, chống đối chính quyền là đồng nghĩa với chống đối nhân dân mà chống đối nhân dân là phải đi tù! Loại thứ hai là loại trí câm. Loại này cũng chiếm một phần lớn trong giới trí thức Việt Nam. Sỡ dĩ, tui gọi họ là trí câm vì họ có miệng mà cũng như là không có! Họ câm còn hơn con hến! Còn loại cuối cùng là loại trí hót. Loại này thì suốt ngày cứ hót những bài hát rỗng tuếch ca ngợi chế độ đến nhàm chán. Vậy đó, chị Tư.

Chị Tư gật gù:

- Anh nói thật chí lý. Hèn gì dân mình cứ mãi chịu áp bức mà không biết kêu ca vào đâu!

Anh Ba nói tiếp:

- Tui với chị thuộc vào thành phần lao động nghèo. Chử nghĩa và sự hiểu biết về hiện trạng đất nước và tình hình chính trị thế giới chẵng được bao nhiêu, vì vậy, mình phải im hơi lặng tiếng đã đành. Nhưng, đại đa số giới trí thức Việt Nam ngày nay, kể cả các vị ở hải ngoai, nói thật chị, giá trị về tinh thần dân tộc của họ chưa đến 3 xu! Họ thờ ơ, hững hờ và lặng câm trước tình hình khó khăn của đất nước mà không hề có bất cứ hành động gì.

Chị Tư đồng tình:

- Tui cũng đồng ý với anh Ba về điểm này. Nước mình còn quá nghèo, dân mình ngày càng không có tự do và tệ nạn xã hội, tham nhũng, lạm phát cứ ngày càng tăng nhanh một cách chóng mặt. Làm sao mà dân mình sống nỗi, anh Ba?

Anh Ba trả lời:

- Biết làm sao hơn bây giờ, chị Tư? Con người của đất nước mình là như vậy đó và đã mất đi tánh nhân bản từ lâu rồi.

Chị Tư hỏi:

- Anh Ba nè, có cách gì để mình thay đổi được họ không, anh Ba?

Anh Ba đáp:

- Nó đã thấm nhuần vào tận xương tủy rồi, chị Tư. Khó có thể mà thay đổi được họ lắm. Chỉ mong sao có một phép nhiệm mầu nào đó, lúc đó mới có thể thay đổi được họ thôi.

Chị Tư ngậm ngùi:

- Buồn cho đất nước mình quá, anh Ba ơi...

Anh Ba chua chát:

- Dạ, buồn chứ sao lại không buồn! Chị Tư nè, chị cho tui gửi tiền nước và cám ơn chị nhiều. Lúc nào có dịp tui sẽ ghé qua quán chè của chị sau. Chào chị, tui đi đây.

Chị Tư nói với theo:

- Thỉnh thoảng anh rãnh, ghé lại thăm tui nha, anh Ba...


Nông Đức Dân

Khẩn: Việt Cộng Đã Vi Phạm Tội Diệt Chủng - Yêu Cầu Vận Động Quốc Tế Can Thiệp

Theo những tin tức mới nhất từ tổ chức CPPA tại Hoa Kỳ, hôm nay lại có thêm 14 người Hmông bị Nhà cầm quyền Nguyễn Tấn Dũng hạ sát, đặc biệt trong đó có 3 trẻ em dưới 1 tuổi, cộng với 49 người Hmông bị giết trước đó, nâng con số tổng cộng lên, ít nhất 63 người, kể từ
khi có cuộc biểu tình bất bạo động của người Hmông xảy ra vào ngày 30/4/2011. Sự việc qúa đau lòng cho tất cả mọi người dân Việt trên toàn thế giới, từ con số 28, đến 49, rồi đến 63 đã được kiểm chứng, còn con số sự thật, chúng ta vẫn chưa biết đến vì chế độ Dũng bưng bít, không cho bất cứ ký gỉa, phóng viên nào được phép đến Mường Nhé. Theo tin có thêm 40 người gọi là thủ lãnh của cuộc biểu tình đã bị bắt.

Được biết có khoảng 5000 đồng bào theo đạo Tin Lành và 2000 đồng bào theo đạo Công Giáo đã tham gia cuộc biểu tình bất bạo động. Mục đích cuộc biểu tình là những đòi hỏi về nhân quyền, quyền tự do tôn giáo, và đòi lại những mảnh đất đã bị trưng thu một cách vô cớ. Sáng sớm hôm nay, ngày 5/9/2011, có 5 người Hmông, 3 nam, 2 nữ, khi họ rời khỏi địa điểm của đoàn biểu tình thì bị súng máy của một chiếc xe tăng bắn gục trên Quốc Lộ 42. Được biết, Nhà cầm quyền Nguyễn Tấn Dũng còn sử dụng cả M-8, loại máy bay trực thăng vũ trang, có súng máy để tấn công, và rượt đuổi những người Hmông ở các vùng núi cao. Người dân đã chứng
kiến rất nhiều người biểu tình bị bắt đẩy lên xe tải bởi những tên lính Quân Đội Nhân Dân, và những người lính này đã đánh đập họ.

Đây là tội ác diệt chủng đã xảy ra do bàn tay của chế độ Nguyễn Tấn Dũng, không khác bàn tay đẫm máu của Muammar Gadhfi ở xứ Libya. Liên Hiệp Quốc đã áp dụng Nghị Quyết 1973, thả bom, cô lập Nhà cầm quyền Gadhafi. Nay đã đến lúc, chúng ta cùng vận động Liên Hiệp Quốc và Quốc Hội Hoa Kỳ và Quốc Hội Âu Châu, Quốc Hội Úc Châu, và Quốc Hội Canada áp dụng Nghị Quyết 1973 lên chế độ Nguyễn Tấn Dũng, hoặc ít nhất phong tỏa tài sản của Nhà nước CHXHCNVN ở hải ngoại. Ngoài ra chúng ta còn vận động các vị nguyên thủ các quốc gia và các cơ sở nhân quyền trên toàn thế giới lên ác chế độ Nguyễn Tấn Dũng vi phạm tội diệt chủng và chúng ta đòi hỏi các ký gỉa, phóng viên được quyền đặt chân đến Mường Nhé.

Qúy vị nào có sẵn địa chỉ email tất cả các cơ sở đã nêu trên, làm ơn post lên cho mọi người cùng biết. Chúng ta nhớ điều quan trọng nhất là không spam (có nghĩa là không gởi hàng loạt) mà gởi từng email một, vận động từng người một. Mỗi ngày viết 5 lá thư, 10 lá thư, 20 lá thư, gởi cho từng người một, để vận động cho sự quan tâm của họ đến những gì đang xảy ra tại Mường Nhé.

Ngày 10 tháng 5 năm 2011
Mylinhng@aol.com

---------

Vietnam: 14 Die as Troops Converge On Hmong

Vietnam: 14 Die as Troops Converge On Hmong

May 9, 2011, Washington, D.C., Dien Bein Phu, Vietnam, and Phongsali, LaosFresh combat regiments of Vietnam Peoples Army's soldiers are now converging in a key province of Northern Vietnam to attack and arrest thousands of Hmong Catholic, Protestant and independent Animist religious believers demonstrating for human rights, religious freedom, land reform and an end to illegal logging and deforestation. Fourteen (14) more Viet-Hmong people were confirmed dead in overnight clashes between Vietnam's army and ethnic Hmong demonstrators who are Vietnamese citizens. At least 63 protesters have been killed since the outbreak of the peaceful, mass demonstrations, according to the Center for Public Policy Analysis, Hmong non-governmental organizations, and Hmong, Vietnamese and Laotian sources in Dien Bien province, and along the Vietnam- Laos border, where
the demonstrations began over a week ago..


The Socialist Republic of Vietnam (SRV) has announced that it has sealed off the area of the demonstrations to independent journalists and news media, baring journalists from covering the events involving thousands of protesters, and has deployed army troops to end the public rallies and appeals.


“On completely false pretext, and wrong information, the military generals in Hanoi have sent more army troops to attack and arrest our freedom-loving Hmong people which it continues to falsely accuse with wild distortions and misinformation, while at the same time not allowing independent news media and journalists to visit the ordinary Hmong people in Vietnam who have protested against the current injustices, suffering, and religious persecution,” said Christy Lee, Executive Director of Hmong Advance, Inc. in Washington, D.C. “Why are Vietnam's Party leaders afraid of the truth as to why the people are demonstrating in Dien Bien for meaningful and real change and reform in Vietnam ?”


“The mass demonstration for reform in Vietnam's Dien Bien province included nearly 5,000 peaceful Hmong Protestant Christians and 2,000 Hmong Catholics with the rest being peace-loving Hmong Animists.” Ms. Lee said. “The Vietnam People's Army has now killed at least 63 people who were unarmed and peace-loving citizens of Vietnam, many hundreds have been injured or have now disappeared at the hands of the Army which has loaded the Hmong people onto trucks with the soldiers beating them”


Ms. Lee stated further: “The Vietnamese and Viet- Hmong people in Dien Bien province and along the Vietnam – Laos border area in Northern Vietnam have told us that are poor people simply calling on the government in Hanoi, and Communist politburo officials, to restore basic human rights and justice to the Vietnamese common people, and minority citizens, in the province of Dien Bien.”


“The Vietnamese Hmong want Hanoi to institute land reform policies and grant them greater freedom of religion and basic human rights, including an end to oppressive religious persecution as well as halting illegal logging in the province whereby the government is driving the Hmong people from their sacred forest and mountain homelands in Vietnam and Laos,” Lee concluded.


“Today, local sources have reported that fresh regiments of Vietnam People's Army troops in military trucks and vehicles are converging in greater force strength at the sites of the Hmong demonstrations in Dien Bien province from key highways leading to the area including the strategic Route 6 and Route 42,” said Philip Smith, Executive Director of the Center for Public Policy Analysis (CPPA) in Washington, D.C.


“We are concerned that many hundreds of Hmong protesters, who are Vietnamese citizens, are being arrested, beaten and forced onto Army trucks by soldiers where they are disappearing after being transported out of the area to unknown locations in Vietnam or Laos,” Smith said.


“The new Vietnam People's Army (VPA) army units deployed against the protesters include regimental-strength convoys of military trucks and armored personnel carriers targeting the Hmong demonstrators for arrest and transport,, by force, to unknown locations,” Smith said.


“At least eight more Hmong Christian demonstrators, five men and three women, were killed overnight in clashes with the Army and Vietnamese security forces in Dien Bien province,” Smith said citing Hmong, Vietnamese and non-governmental sources on location in Dien Bien province and the Laos and Vietnamese border area of Northern Vietnam.

“Fresh regiments of Vietnam People's Army soldiers are being deployed to Dien Bien province and are continuing to attack and pursuing many of the peaceful Hmong Catholic and Protestant demonstrators pursuing them into their villages and the mountains,” Smith stated. “ Heliborne combat troops have been deployed as well as M-8 helicopter gunships to attack and pursue the Hmong in the highland areas.”
“Additionally, early this morning, five Hmong demonstrators, 3 men and 2 women, were machined gunned to death by an armored personnel carrier when the were caught fleeing the protest region, on Route 42, and had the misfortune of running into a mechanized regiment of Vietnam People's Army troops that were being newly deployed to the area,” Smith commented.


“Unfortunately, the group of five Hmong who were machine-gunned to death this morning by the Army were ordinary and poor people— mountain-dwelling, Animist believers who had joined the demonstrations only to seek land reform, human rights and greater religious freedom for their suffering people in this neglected area of Northern Vietnam,” Smith said.


### Contact: Helen Cruz

CPPA - Center for Public Policy Analysis

(202) 543-1444

info@centerforpublicpolicyanalysis.org


Bài Xem Nhiều