We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Thursday, 9 June 2011

Hàng trăm công nhân Trung Quốc xung đột với công an tại tỉnh Quảng Đông

Hàng trăm công nhân Trung Quốc xung đột với công an tại tỉnh Quảng Đông
Theo chính quyền, công nhân không còn tụ tập ở Triều Châu (Reuters)
Theo chính quyền, công nhân không còn tụ tập ở Triều Châu (Reuters)
Đức Tâm RFI

Hôm nay, 08/06/2011, hãng tin AFP trích dẫn báo chí chính thức Trung Quốc cho biết là tại thành phố Triều Châu, ở phía đông tỉnh Quảng Đông, ngày 01/06 vừa qua, hàng trăm công nhân đã đụng độ với lực lượng công an, phá hủy nhiều xe của cảnh sát. 18 người bị thương. 9 người bị bắt.

Theo Hoàn Cầu thời báo, tất cả bắt đầu từ việc một công nhân ngoại tỉnh, làm trong một xưởng gốm, tại Triều Châu, khi đòi trả hai tháng lương còn thiếu, thì đã bị ông chủ và hai kẻ khác dùng dao đâm bị thương. Khoảng 200 công nhân, đa số là dân ngoại tỉnh, đã kéo đến trước trụ sở chính quyền thành phố đòi phải trừng trị ba kẻ bị tình nghi hành hung người công nhân.

Xung đột đã xẩy ra khi công an, cảnh sát được điều động đến để giải tán cuộc biểu tình. 18 người đã bị thương. Hôm thứ hai, công an Trung Quốc bắt giữ 9 người tham gia biểu tình. Đoạn băng video đăng trên mạng sina.com cho thấy có tới hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người tụ tập trên đường phố, nhiều người ném gạch đá, gậy gộc vào xe cảnh sát.

Theo thông báo của chính quyền thành phố Triều Châu, hồ sơ của ba kẻ bị tình nghi hành hung công nhân đã được chuyển hồ sang tư pháp. Trong vụ đụng độ giữa công nhân và cảnh sát, một xe hơi bị đốt cháy, nhiều chiếc khác bị đập phá, hư hỏng. Một quan chức ở Triều Châu, ngày hôm nay, nói với AFP là « sự cố đã kết thúc » và « không còn các cuộc tụ tập nữa ».

Các vụ xung đột lao động đã gia tăng tại Trung Quốc trong những năm qua, chủ yếu do việc những người dân ở nông thôn vào thành phố làm việc, nguồn nhân lực chủ yếu cho các khu công nghiệp duyên hải, thường xuyên đòi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc.
__._,_.___

Bức Ảnh…Hiện Tình

Tấm ảnh độc đáo, hay nhất trong nga`y 5/6 vừa qua

Bức ẢnhHiện Tình

Em bé đi theo nhóm biểu tình
Bị công an chận bước thình lình
Nghe người lớn hiên ngang thắc mắc
Nhìn đám cộng hèn đứng lặng thinh

Em bé nhìn trân ráng hiểu sâu
Sao mình phải ngán đám Cộng Tầu?
Mấy chú ơi sao hèn như vậy?
Mấy chú công an chỉ gục đầu!

Chú sơ mi trắng rõ từng lời:
"Đây là lãnh thổ Việt Nam tôi
Sao tôi không có quyền đi lại?
Chỉ có bọn Tầu tự do thôi!?"

"Mai mốt đây khi xảy chiến tranh
Bao nhiêu người trong số các anh
Sẽ cùng chúng tôi trong hàng ngũ
Giữ non sông bảo vệ dân lành?"

Đám "đồ cứt ngựa" đứng im re
Gục đầu sao nhục nhã vậy nè?!
Chú sơ mi trắng đang thắc mắc
Mà "đồ cứt ngựa" cứ nín khe!

Cứ sống mà xem em bé ơi
Lủ bạo quyền hèn nhát, dở hơi
"Khôn nhà dại chợ" là bản chất
Tiếng dân oan đã thấu đến Trời

Bé cứ ngước nhìn như thế đi
Để xem chúng nó sẽ làm gì
Tự Do Dân Chủ Quyền Cộng Sản
Là như thế đó có lạ chi

Kiên nhẩn đợi chờ nhé, bé ngoan
Xưa nay chính nghĩa thắng bạo tàn
Cộng Sản không còn bao lâu nữa
Chúng đã lòi bộ mặt dối gian

Cám ơn bé nhé, bé ngoan ơi
Bức ảnh này kỷ niệm để đời
Anh sơ mi trắng ơi, cảm tạ
Cương quyết vùng lên!... Đã đúng thời...

Ó Biển LC

Vài dòng về dịch nhiễm trùng EHEC: Dưa leo hay giá sống?

Phần I

CHLB Đức, 08.06.2011 Từ mấy tuần nay vi trùng EHEC đe dọa sức khỏe dân chúng Đức, nhất là ở miền Bắc Đức. Vi trùng độc này không những hoành hành ở Đức mà đã lan ra các nước láng giềng như Thụy Điển, Đan Mạch, Hòa Lan, Pháp, Tiệp và ngày 02.06.2011 qua cả Mỹ Quốc (du khách Mỹ từ Âu Châu về). Đến ngày chủ nhật 05.06.2011 đã có 21 bệnh nhân thiệt mạng và khoảng 2000 người bị lây bệnh. Vì vừa có anh bạn đặt với tôi vài câu hỏi liên quan đến EHEC nên tiện dịp tôi xin có vài dòng thưa cùng với cô bác, bạn bè, thân hữu về dịch nhiễm trùng EHEC.

E.coli là gì?

E. coli là chữ viết tắt tên vi trùng Escherichia coli, một loại vi trùng hoặc là vô hại hoặc còn có ích cho cơ thể con người. E.coli sống trong bộ phận ruột người cũng như vật. Ai làm việc trong ngành thực phẩm đều biết vi trùng này. E.coli là một vi trùng căn bản khi người ta thử nghiệm thực phẩm. Thực phẩm phải hoàn toàn không có E.coli thì mới được coi là an toàn. Nhưng tại sao lại có đòi hỏi này nếu E.coli được coi là vô hại như đã nêu ở trên. Lý do là trong ruột người hoặc vật bên cạnh E.coli còn có nhiều loại vi trùng độc khác, có thể cùng với E.coli nhiễm vào thức ăn. Đáng lẽ ra khi thử nghiệm thực phẩm ta phải tìm tất cà các vi trùng độc này, nhưng việc này không phòng thí nghiệm (Labor) nào thực hiện được. Bạn thử nghĩ là một Labor mỗi ngày phải thử nghiệm cả trăm mẫu hàng cả về vi sinh học lẫn hóa học thì làm sao có thể tìm kiếm đủ cả các loại vi trùng độc. Thí dụ bạn có 500 mẫu hàng mà trong đó bạn muốn tìm 5 loại vi trùng thì như vậy bạn phải có 2500 (500 x 5) cuộc thử nghiêm. Vì thế trong việc thử nghiệm hàng ngày tìm vi trùng độc trong thực phẩm các nhà khoa học giới hạn chỉ kiếm vi trùng E.coli mà thôi. Người ta kết luận là nếu không tìm thấy E.coli trong thức ăn thì thức ăn được coi là an toàn. Theo luật vệ sinh của CHLB Đức thì E.coli phải vắng mặt trong 100 ml nước uống. Ngược lại nếu E.coli „lù lù“ xuất hiện thì có nghiã là „các bạn vi trùng đồng hành“ độc địa của E.coli trong ruột, cũng rất có thể nhiễm vào thức ăn và trong trường hơp này thực phẩm được đánh giá là nguy hiểm cho sức khỏe. Trong ngành sinh học người ta gọi loại vi trùng „đại biểu, báo động“ này là Indikatorkeim (Đức ngữ) và indicator organism (Anh ngữ).

Còn EHEC thì sao?

EHEC, chữ viết tắt của tên tiếng Đức enterohämorrhagische Escherichia coli, và tiếng Anh enterohemorrhagic E. coli, là một hình thức biến dạng của vi trùng E.coli. EHEC, một loại vi trùng siêu độc, có đặc tính tiết ra chất độc Shigatoxine tấn công màng ruột khiến người bị nhiễm trùng đau bụng dữ dội và đi tiêu chảy có máu (phụ chú: đi tiêu dính máu vì bị trĩ không „mắc mớ“ gì đến EHEC). Trong vài trường hợp còn đưa đến chứng tán huyết tăng urê máu HUS (viết tắt của chữ hämolytisch-urämische Syndrom/ haemolytic-uraemic syndrome) một hiện tượng thiếu máu và suy thận làm bác sĩ phải lọc máu, chạy thận (Dialyse) cho người bệnh. EHEC còn nguy hiểm ở chỗ là chỉ khoảng trên dưới 100 con vi trùng xâm nhập vào ruột là đã đủ gây bệnh, trong khi các loại vi trùng độc khác phải cần cả triệu con mới sinh bệnh được.

EHEC thường sống ở đâu? sinh sản như thế nào?

EHEC thường sống trong ruột súc vật, bò, heo, cừu, dê...và được thải ra bên ngoài cùng với phân của các súc vật kể trên. Rồi từ phân EHEC nhiễm vào nước dơ, nước phế thải của nông trại. Nếu rời khỏi ruột, loại E.coli bình thường không tồn tại ngoài thiên nhiên lâu được. EHEC, ngược lại, có thể sống vài tuần bên ngoài cơ thể vật hay người nếu có điều kiện thích hợp như ấm, ẩm và môi trường dinh dưỡng đầy đủ.

Nếu có đủ các điều kiện thích hợp EHEC sinh sản rất nhanh. Vi trùng sinh sản theo lối chia đôi (trực phân) có nghĩa là một tế bào mẹ phân tách ra làm 2 tế bào con. Một tế bào vi trùng E.coli (hay EHEC) sẽ tách ra thành 2 tế bào con trong vòng 20 phút, thành 4 sau 40 phút, thành 8 sau 60 phút, thành 16 sau 80 phút… thành 159.744 sau 6 tiếng…vv…

Nông phẩm nào bị nhiễm trùng E.coli và EHEC?

Nói một cách tổng quát, tất cả mọi nông phẩm không ít thì nhiều đều có thể nhiễm các vi trùng độc nếu chủ nông trại làm ăn tắc trách, không giữ đúng các điều kiện vệ sinh căn bản.

Phân bò, nước phế thải… trong chuồng súc vật tại các nông trại lúc nào cũng chứa vi trùng E.coli, EHEC và các vi trùng độc khác.

Nông phẩm thực vật như sà lách, dưa leo, cà chua, trái cây….sẽ nhiễm vi trùng độc nếu nhà nông thay vì dùng nước sạch lại dùng nước dơ để tưới cây. Dưa leo xuất xứ từ Tây Ban Nha (TBN) bị coi là nguồn truyền nhiễm EHEC vì một Labor ở Đức đã tìm được EHEC ở loại dưa leo này và một công nhân TBN khi qua Thụy Sĩ bị tiêu chảy khai là nông trại chổ bà ta làm dùng nước dơ để tưới cây. Nhưng sau đó dưa leo TBN được coi là bị oan, vì loại vi trùng tìm được ở dưa leo TBN không phù hợp 100% với loại EHEC siêu độc tìm thấy tại bệnh nhân. Hôm 06.06.2011 lại có tin giá sống có thể là nguồn gây bệnh EHEC, một thực phẩm thường có trong mọi bữa ăn người Việt chúng ta. Một nông trại trồng giá ở quận Uelzen (tiểu bang Niedersachsen) bị đóng cửa. Nhưng qua ngày hôm sau kết quả thử nghiệm lại cho thấy giá sống „vô tội“. Tất cả mẫu giá sống đều không chứa EHEC.

Nông phẩm động vật như sữa là một loại thực phẫm rất dễ bị nhiễm trùng độc. Đây là chuyện dễ hiểu vì các con bò sữa không những có vi trùng độc trong ruột mà cả ở ngoài da nữa. Khi vắt sữa, người vắt sữa có giữ sạch sẽ đến mấy cũng không tránh được vi trùng nhiễm vào, nhất là khi họ vắt bằng tay thay bằng máy. Vì lý do này mà chúng ta phải tránh không uống sữa thô (Rohmich/raw milk) chưa được khử trùng. Môt cậu bé hàng xóm tôi sau khi uống sữa thô do bà mẹ cậu mua trực tiếp ở một nông trại bị tiêu chảy nặng và nằm nhà thương cả vài tuần. Chuyện này cách đây 15 năm, lúc đó chưa ai nghĩ đến dịch EHEC.

Các loại sữa bán trong cửa hàng siêu thị đều được đun nóng khử trùng, các bạn cứ tự nhiên uống. Tuy nhiên không nên uống sữa, nếu cơ thể bạn không chịu được loại đường có trong sữa (Lactose intolerant) như đa số người Việt mính mắc phải (đầy bụng, đau bụng, thả hơi…sau khi uống sữa). Trong trường hợp này bạn nên mua sữa loại L-minus không có đường Lactose nữa.

Tiện đây xin phụ chú thêm là phần lớn người Việt mình sống ở Âu Châu, Mỹ Châu còn bị dị ứng với phấn hoa. Cứ mỗi độ xuân về, hè tới là anh em, bà con Vietnam mình hắt hơi lia lịa, ngứa mắt, ngứa mũi, nước mắt, nước mũi ràn rụa….Các bạn nên đi bác sĩ, chứ không sau này lúc cao niên bị suyễn (Asthma) là phiền lắm.

Các cơ quan y tế phản ứng như thế nào vói bệnh dịch EHEC?

Nếu theo dõi tin tức báo chí và TiVi mấy ngày nay bạn có cảm tưởng là các cơ quan y tế công quyền ở Đức gần như bất lực không giải quyêt được dịch nhiễm trùng EHEC. Có quá nhiều viện này, viện nọ, quá nhiều chuyên gia nọ, chuyên gia kia xía vào câu chuyện, bàn ra tán vào. Ở Đức có đến 3 viện y tế cùng có nhiệm vụ giải quyết dịch EHEC. Mỗi viện lại trực thuộc một bộ khác nhau. Viện y tế Robert Koch Institut, chuyên nghiên cứu bệnh tật, thuộc bộ y tế. Viện liên bang đánh giá các mối nguy hại (Bundesinstitut für Risikobewertung) lại thuộc bộ canh nông và bảo vệ người tiêu thụ. Rồi lại còn có sở liên bang bảo vệ người tiêu thụ và an toàn thực phẩm (Bundesamt für Verbraucherschutz und Lebensmittelsicherheit). Thế là từ đó xẩy ra chuyện kèn cựa về thẩm quyền giữa các viện. Một viện loan báo khám phá ra dưa leo là thủ phạm, bửa sau phải cải chính. Một viện khác tuyên bố tìm được giá sống là nguyên do, hôm sau lại rút lại. Đấy là chưa kể một số nhà thương, bác sĩ cũng lên tiếng. Giám đốc y viện Charite ở Berlin phê bình viện Rober Koch Institut làm việc dở, thiếu tính cách chuyên môn nhà nghề. Bên Mỹ có cơ quan CDC (Centers for Disease Control and Prevention) ở 1600 Clifton Rd. Atlanta, GA 30333, USA, một cơ quan trung tâm đặc trách lo giải quyết mỗi khi có dịch nhiễm trùng xảy ra, tránh được việc tranh chấp thẩm quyền.

Chính vì sự loan báo kết quả thử nghệm chưa được xác định 100% khiến nhà nông nhiều nơi không bán được và phải vứt bỏ cả tấn nông phẩm, bị thiệt hại tài chánh nặng nề, nhất là các nông trại bên TBN. Cả nông trại trồng giá ở Uelzen cũng than phiền lỗ lã. Ngày 07.06.2011 liên hiệp Âu Châu (EU) dự tính sẽ bồi thường cho các nhà nông bị „oan“ số tiền lên đến khoảng 0,5 tỷ Euro.

Người tiêu thụ như mình làm sao tránh được bệnh dịch EHEC?

Đừng ăn rau, dưa, trái cây chưa rửa sạch! Đừng uống sữa thô chưa đun nóng!!!

Dưa leo và giá sống là hai thực phẩm chính bị nghi ngờ, chỉ nghi ngờ thôi vì cho tới ngày 07.06.2011 vẫn chưa có kết quả chắc chắn chứng tỏ chúng đích y „là thủ phạm“. Dù vậy nếu muốn ăn hai loại thực phẩm này hay các loại rau, trái cây khác, mình nên rửa thật sạch và gọt vỏ được thì càng tốt như ở trường hợp dưa leo. Dao, thớt cũng phải rửa sạch sau khi dùng. Tốt hơn nữa là bạn sào giá, rau, cà chua…nếu được, vì nhiệt độ cao là phương cách khử trùng tốt nhất. Cần đun, sào nóng ít nhất 10 phút ở 70°C. Ngoài ra mình cũng nên chú ý là không để các loại rau chưa được rửa sạch còn dính đất cát vào tủ lạnh chung với các thực phẩm khác.

Đối với các thực phẩm động vật như các loại thịt, xúc xích (Wurst, sausage), trứng mà vỏ còn dính rơm rạ, đất....mình cũng nên hết sức cẩn thận, vì chúng cũng là nguồn chứa EHEC. Biết đâu trong những ngày tới các viện y tế cũng tìm được các thực phẩm động vật bị nhiễm EHEC. Có tin nước Cộng Hòa Tiệp đang thử nghiệm tìm EHEC trong thịt nhập cảng từ Đức qua.

Các điều kiện vệ sinh căn bản trong nhà bếp như rửa, lau chùi sạch sẽ, nếu cần thì phải dùng thuốc bơm, xịt diệt trùng…cũng rất quan trọng.

Còn vệ sinh cá nhân là chuyện ta dĩ nhiên không quên được. Đừng quên rửa tay trươc khi bạn „sờ mó“ các thức ăn và lại rửa tay sau khi nấu xong. Còn chuyện rửa tay cho sạch sau khi đi cầu, đi tiểu phải là chuyện đương nhiên. Sau khi thăm ai trong bệnh viện, mình cũng phải rửa và khử trùng tay trước khi rời nhà thương. Trong khu bệnh nhân nằm thường có các chai nước diệt trùng (Desinfektionsmittel, disinfectants) treo trên tường dùng cho mục đích này. Bạn chỉ cần nhấn váo chai là tự động chai xịt thuốc khử trùng vào tay bạn .

Trước khi chấm dứt phần này xin lưu ý bạn là trong thời buổi bênh EHEC đang đe dọa này, mình nên tránh mua các món sà lách trộn và làm sẵn (Fertigsalate,ready-to-eat packed salads) bày bán tại các siêu thị hay ở các tiệm McDonald. Mình không lường được tình trạng vệ sinh của các nơi sản xuất thực phẩm này cũng như không biết được nguồn gốc các loại sà lách từ đâu đến.

Xác định được nguồn gây bệnh (Kontaminationssquelle, source of contamination) vô cùng khó khăn

Tôi sẽ hầu chuyện với quý bạn về đề tài này trong phần II.

Xin hẹn gặp lại.

Dr. Dương Hồng-Ân

www.khoahoc.net

– chuyên viên vi trùng học và vệ sinh học thực phẩm – Neckartenzlingen

VẸM ĂN, VẸM NÓI

Nhìn xem báo Vẹm nực cười
Viết toàn tin Vẹm giết người không dao
Đúng là loài Vẹm tào lào
Từ hang Pắc Bó bò vào thành đô
Đầu đàn khỉ đột tên Hồ
Hai con mắt cáo tìm đồ để ăn
Ăn gì mặt khỉ nó nhăn
Một đàn theo đít lăng xăng khắp làng
Ăn dọc rồi lại ăn ngang
Ăn đất ăn cát ăn xăng ăn dầu
Ăn tiền ăn bạc ăn cầu
Ăn phân bón ruộng ăn đầu ăn đuôi
Ăn xi, ăn sắt cũng xuôi
Ăn vàng, ăn bạc lòi đuôi ra ngoài
Bò vàng ăn rất công khai
Ăn ngày, ăn tháng, ăn hoài chẳng no
Đứng trên đường lộ làm trò
Vừa ăn, vừa múa đủ trò ngang nhiên
Ăn bẩn ăn thỉu nên nghiền
Nếu ăn không được cơn điên nó hành
Cần Thơ cầu sập tan tành
Cũng bởi cả lũ chúng dành nhau ăn
Chân cầu thiếu sắt đổ lăn
Bao dân lành chết khó khăn chất đầy
Thế mà báo Vẹm nói vầy
Đảng ta trong sạch từ ngày về đây
Nhân dân tín nhiệm tràn đầy
Đảng ta 4 tốt hăng say có thừa
Nhân dân ai cũng mến ưa
Đi bầu đảng hội gạch bừa cho xong
Bởi dân thương mến đầy lòng
Nên khỏi quảng cáo cũng xong thôi mà
Đảng đưa thùng phiếu tới nhà
Phiếu thì gạch sẵn trẻ già bỏ vô
Đem về đảng kiểm ô hô
Chín mươi chín phẩy bi bô tuyệt vời!
Sáng nay tường thuật chút chơi
Chứ còn đảng sắp đi đời nhà ma
Mấy thằng lớn sẽ bay xa
Thằng bé ở lại lạy cha con chừa.


Thanh Sơn
09.06.2011


ĐỂ THÀNH LỰC LƯỢNG NỔI DẬY CÁCH MẠNG, BIỂU TÌNH 5/6 PHẢI TIẾN THÊM BƯỚC THỨ HAI

hn12-360


Cuộc Biểu tình ngày 05.06.2011 từ Hà Nội đến Sài Gòn vẫn là vấn đề Thời sự. Lực lượng Biểu tình gồm chính yếu Giới Trẻ, Trí thức và Tư doanh VN. Đó là cuộc Biểu Tình bầy tỏ lòng Yêu Nước nhân biến cố tầu Trung quốc xâm phạm Lãnh hải VN và ngăn cản việc tầu Bình Minh VN thăm dò dầu khí tại vùng biển của mình. Tỏ lòng yêu nước khi Lãnh thổ và Lãnh hải bị ngoại bang xâm phạm, làm tổn thương Chủ quyền Quốc gia, nhưng cũng là việc bảo vệ Tài nguyên và quyền Sinh sống, như đánh cá chẳng hạn, của dân chúng Việt Nam.Cuộc Biểu Tình ngày 5.6.2011 bầy tỏ rõ rệt cho dân chúng trong nước và thế giới biết là GIỚI TRẺ/TRÍ THỨC/TƯ DOANH VN chống XÂM LĂNG của Trung quốc về Lãnh hải và Lãnh thổ. Đây mới chỉ là BƯỚC ĐẦU khởi công “nhập đề“ của Lực Lượng GIỚI TRẺ/TRÍ THỨC/TƯ DOANH VN tạo hy vọng cho một cuộc NỔI DẬY CÁCH MẠNG trong tương lai tại Quê Hương Việt Nam đã bao chục năm trường sống dưới Độc tài CSVN và trước hành động liên tục xâm lăng của Trung quốc. Chúng ta ca tụng BƯỚC ĐẦU khởi công, “nhập đề“ ấy. Nhưng nếu Lực Lượng GIỚI TRẺ/TRÍ THỨC/TƯ DOANH VN chỉ ngừng ở BƯỚC ĐẦU “nhập đề“ mà không tiếp tục đi BƯỚC THỨ HAI nữa, thì Lực Lượng chưa có thể gọi là NỔI DẬY LÀM CÁCH MẠNG cứu nguy Dân tộc và Đất nước. BƯỚC THỨ HAI này bao gồm:
* Việc tẩy trừ chính Cơ chế CSVN, nghĩa là tẩy trừ kẻ Phản bội đã bán Lãnh hải và Lãnh thổ VN cho Trung quốc, đã rước Trung quốc vào nhà để ăn cướp.
* Việc xâm phạm Lãnh hải và Lãnh thổ VN do Trung quốc không phải chỉ vỏn vẹn ở chỗ không tôn trọng Chủ quyền, mà còn rộng lớn và cụ thể hơn. Đó là việc xâm lăng chiếm đoạt những Phương tiện Sinh sống của Dân tộc nằm ở Lãnh hải và ngay trong nội địa Đất đai VN. Đồng thời, hàng hóa Trung quốc xâm lăng và tiêu diệt chính Kinh tế VN.
Để có thể gọi là Lực Lượng NỔI DẬY CÁCH MẠNG, Giới Trẻ, Trí thức và Tư doanh phải đi BƯỚC THỨ HAI vào hai lãnh vực vừa nêu ra trên đây.


Chỉ nguyên chống Tầu xâm lăng là thiếu sót


và có thể trở thành con dao hai lưỡiThực vậy, chống kẻ (Trung quốc) vào nhà ăn cướp mà không chống người phản bội (đảng CSVN) rước kẻ cướp vào nhà, đó là thiếu sót và thất bại bởi vì nếu đuổi được kẻ cướp (Trung quốc) một lần mà người phản bội (đảng CSVN) vẫn nằm chình ình trong nhà, thì nó vẫn theo thói phản bội và rước kẻ cướp vào nhà nữa.
Đây không phải định kiến kết án CSVN của chúng tôi. Tổ Tiên chúng ta đã có ý chí bảo toàn lãnh thổ và đã khắt khe kết án những tên phản bội rước giặc vào nhà xâm lăng.
Chúng tôi xin trích dẫn lời của Tổ Tiên:
* Lời Di Chúc của Vua TRẦN NHÂN TÔN:
“Các người chớ quên, chính nước lớn mới làm những điều bậy bạ, trái đạo. Vì rằng họ cho mình cái quyền nói một đường làm một nẻo. Cho nên cái họa lâu đời của ta là họa Tàu Hán. Chớ coi thường chuyện vụn vặt xảy ra trên biên ải. Các việc trên, khiến ta nghĩ tới chuyện khác lớn hơn. Tức là họ không tôn trọng biên giới qui ước. Cứ luôn luôn đặt ra những cái cớ để tranh chấp. Không thôn tính được ta, thì gậm nhấm ta. Họ gậm nhấm đất đai của ta, lâu dần họ sẽ biến giang san của ta từ cái tổ đại bàng thành cái tổ chim chích. Vậy nên các người phải nhớ lời ta dặn:


"Một tấc đất của tiền nhân để lại, cũng không được để lọt vào tay kẻ khác. Ta cũng để lời nhắn nhủ đó như một lời di chúc cho muôn đời con cháu.“* Hưng Đạo Vương TRẦN QUỐC TUẤN đã viết để cảnh cáo những người có trách nhiệm mà phản bội cần phải loại trừ :
“Nay các ngươi... trông thấy quốc sỉ mà không biết thẹn, thân làm tướng phải hầu giặc, mà không biết tức,...Chẳng những ta chịu nhục bây giờ, mà trăm năm về sau, tiếng xấu hãy còn mãi mải.“
* Lời của vua LÊ THÁNH TÔN đã nói như sau:
« Một thước núi, một tấc đất của ta lẽ nào lại tự liệu vất bỏ được ! Kẻ nào dám đem một thước núi, một tấc đất của Tổ Tiên giống nòi để làm mồi cho giặc thì kẻ đó phải bị trừng trị nặng! »
Đảng CSVN, vì ham quyền cố vị, đã bán đứng Lãnh hải VN từ thời Hồ Chí Minh/Phạm Văn Đồng năm 1958 bằng một CÔNG HÀM tự nhận quyền ăn cướp của Trung Cộng. Việc bán nước cho Trung quốc để được bảo trợ về quyền hành được đảng CSVN tiếp tục từ đó cho đến ngày nay, năm 2011. Không phải chỉ bán Lãnh thổ và Lãnh hải, mà còn bán cả những quyền làm ăn Sinh sống của người dân: cho Tầu khai thác Tài nguyên ở Biển và tại Đất liền VN, cấm ngư dân đánh cá sinh sống ở chính vùng Biển VN, cho hàng hóa Tầu tràn lan vào Việt Nam để giết Kinh tế.
Vua LÊ THÁNH TÔN đã nói rõ là “phải trừng trị năng” những kẻ phản bội rước giặc vào nhà.
Nếu chỉ chống xâm lăng Trung quốc không mà không đòi hỏi “trừng trị nặng“ đảng CSVN phản bội, việc đứng lên của Lực Lượng GIỚI TRẺ/TRÍ THỨC/TƯ DOANH VN có thể trở thành con dao hai lưỡi. Tuần trước, ngày 01.06.2011, chúng tôi đã viết Bài dưới đầu đề ĐỪNG ĐỂ LẤY CỚ CHỐNG TẦU MÀ GIỮ LẠI CƠ CHẾ CSVN HIỆN HÀNH.
Thực vậy, nếu chúng ta chỉ hô hào chống Tầu không mà không động chạm đế kẻ phản bội rước Tầu vào nhà, thì CSVN có thể lợi dụng chính Lực Lượng của chúng ta và rêu rao rằng họ hướng dẫn dân để chống xâm lăng. Kẻ phản bội vẫn giữ vai trò Lãnh đạo dân. Họ có thể lợi dụng chúng ta để làm cho dân chúng quên đi tình trạng phá sản Kinh tế đang đẩy CSVN đến chỗ chết. Họ bấu víu lấy Lực Lượng chống ngoại xâm để còn sống sót vậy.


Việc xâm lăng Trung quốc


không chỉ nguyên là Chủ quyền

mà còn là tham vọng chiếm hữu

Tài nguyên, quyền sinh sống VNĐối với Trung quốc hay Hoa kỳ vấn đề Biển Đông là vấn đề tranh chấp QUYỀN LỢI Kinh tế/ Thương mại. Năm ngoái, chúng tôi đã phân tích việc can thiệp của Hoa kỳ vào Biển Đông có lý do cơ bản là quyền lợi ở vùng Kinh tế Thái Bình Dương mà Hoa kỳ không thể để rơi vào tầm ảnh hưởng thắng thế của Trung quốc. Hoa kỳ không can thiệp vào Biển Đông với những tiêu pha tốn kém chỉ để dương danh anh hùng cho hả dạ.
Trung quốc không chiếm Hoàng Sa, Trường Sa để xây nhà nghỉ mát du hí, mà nhìn chung quanh những Hải đảo ấy và thềm Lục địa tận đến Việt Nam những Tài nguyên như dầu khí, hay vựa cá mà họ muốn chiếm hữu cho nước họ.
Tóm lại:
=> TQ chiếm Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông vì ở đó có dồi dào những Tài nguyên, như Dầu khí chẳng hạn, mà họ muốn khai thác cho họ.


=> Dân Việt Nam chạy dài ven bờ Biển Đông sống về ngư nghiệp, nay không được an toàn đánh cá ở những vùng biển mà Hồ Chí Minh/Phạm Văn Đồng đã ký giấy bán đứng.

=> Đảng CSVN còn mời gọi Trung quốc vào khai thác những Tài nguyên tận trong nội địa

=> Đảng CSVN đã để cho hàng hóa TQ tràn vào để giết chết Kinh tế Việt Nam.Phong trào TRÍ THỨC/GIỚI TRẺ/TƯ DOANH VN đứng lên không phải chỉ nguyên bào vệ TOÀN VẸN LÃNH THỔ VÀ LÃNH HẢI , mà còn phải bảo vệ chính cuộc làm ăn sinh sống của mình. Khi mà Tài nguyên bị Trung quốc khai thác hết, khi mà ngư dân không có nơi đánh cá, khi mà dân chúng phải tiêu thụ hàng hóa của Tầu, thì cuộc sống Kinh tế của Dân tộc còn gì. Đây là mối đe dọa nguy ngập nhất.


Đôi lời KẾT LUẬN : Cuộc Biểu Tình ngày 5.6.2011 của GIỚI TRẺ/TRÍ THỨC/TƯ DOANH VN mới chỉ biểu tỏ ở BƯỚC ĐẦU cái ý chí chống xâm lăng Trung quốc để bảo vệ Chủ quyền. Nếu dừng ở BƯỚC ĐẦU « nhập đề « như vậy, Lực Lượng chưa có thể gọi là NỔI DẬY CÁCH MẠNG. Phải đi BƯỚC THỨ HAI gồm (i) Tẩy trừ kẻ Phản bội (CSVN) đã rước Tầu vào nhà và (ii) Bảo vệ Tài nguyên Quốc và nguồn Sinh sống của Dân tộc, thì lúc đó Lực Lượng GIỚI TRẺ/TRÍ THỨC/TƯ DOANH VN mới thực sự gọi là NỔI DẬY CÁCH MẠNG vậy
Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế


Geneva, 09.06.2011

Web: http://VietTUDAN.net

Thư Cảm Tạ của Thanh Sinh Phó Đức Chính và Thanh Niên Cờ Vàng


Cuộc biểu tình tự phát chống Trung Cộng xâm lược và lên án thái độ khiếp nhược của nhà cầm quyền CSVN tại Tòa Lãnh Sự Trung Cộng Los Angeles vào ngày 4 tháng 6 năm 2011 vừa qua, đã diễn ra trong ôn hòa trật tự, mà sục sôi tinh thần yêu nước.


Mặc dù lời kêu gọi đưa ra chỉ trong vòng 3 ngày, nhưng chúng tôi đã nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ của đông đảo đồng hương và các bạn trẻ tại Nam Cali và khắp nơi trên thế giới cũng như quốc nội.


Thanh Sinh Phó Đức Chính và Thanh Niên Cờ Vàng xin trân trọng gởi lời cám ơn và tri ân đối với lòng yêu nước cũng như tinh thần đoàn kết của quý bậc Trưởng Thượng, quý Cô Chú, Anh, Chi, Em và các Bạn Trẻ từ khắp nơi như: San Jose, San Diego, Los Angeles và Orange county đã tham gia với chúng tôi.


Nhân đây, chúng tôi xin chân thành cám ơn các cơ quan truyền thông đã ủng hộ chúng tôi bằng cách thông báo, đến tham dự, đưa tin và bình luận về cuộc biểu tình này:


* Radio Bolsa, Đài VNCR, Litle Saigon Radio, RFA, VOA, BBC…
* Việt Báo, Việt Herald, Người Việt, Sài Gòn Time, Viễn Đông...
* Đài Truyền hình SBTN, SET, Sai Gòn TV, VNA TV, Global TV, Hồn Việt TV và phóng viên Lê Huỳnh đã phổ biến tin tức trên Free VN.Net, VNBC, Việt TV USA...
* Các trang báo điện tử, các bloggers đã đưa tin trên các hệ thống Yahoo, FaceBook , Twitter, Gmail....

Cũng xin cám ơn các công ty thương mại, các mạnh thường quân, cùng quý đồng hương, đã ủng hộ tinh thần cho hai đoàn thể trẻ chúng tôi bằng hiện vật và hiện kim như sau:

* Công ty Xe Đò Hoàng đã ủng hộ một xe lớn để đưa đón đồng hương đi – về từ Orange County – Los Angeles.
* Bà Nguyễn Như Chương, Bà Hoàng Ngọc Táo, Bác sĩ nha khoa Quỳnh Châu, Bà Phương Lan Nguyễn Gia Quýnh, và Bà Mai Tuyết An đóng góp số tiền tổng cộng là $500 để trả cho một chiếc Xe Đò Hoàng thứ hai.
* Anh Thiện Thành SBTN đã hỗ trợ một xe đò 15 chỗ ngồi.
* Công ty Á Đông Supermarket: ủng hộ $200.
* Công ty Saigon Supermarket: ủng hộ $200.
* Công ty Đà Lạt Supermarket: ủng hộ $200.
* Công ty Green Farm Market: ủng hộ $200.
* Công ty Mom Supermarket: ủng hộ $200
* Công ty Đậu Hủ Thanh Sơn: hỗ trợ sữa đậu nành.
* Anh MC Đức Hùng ở Minnesota, có nick trên Paltalk là Lý Đài Nhân, đã hỗ trợ 200 ổ bánh mì để đồng hương dùng bữa trưa.
* Bà ngoại của ba cháu bé Việt, Nam, Văn ủng hộ $100 để mua nước uống cho đồng hương.
* Chú Phạm Hoàn ủng hộ $100.
* Dược sĩ Nguyễn Đình Thức ủng hộ tiền đăng thông báo một kỳ trên báo VietHerald.

Sự đóng góp của quý Đồng Hương cho lần biểu tình này là một khích lệ lớn cho giới trẻ chúng tôi cũng như hổ trợ tinh thần mạnh dạn thêm cho giới trẻ quốc nội.


Trong buổi tổ chức nào cũng khó tránh xảy ra những điều sơ xuất, xin quý vị niệm tình tha thứ và bỏ qua cho chúng tôi.


Đại diện Thanh Sinh Phó Đức Chính Đại diện Thanh Niên Cờ Vàng
Ngãi Vinh Nguyễn Phục--

www.thanhniencovang.com (TNCV) :: youth Vietnamese group fighting for Freedom, Democracy, and Human Rights for Vietnam
http://stickam.com/thanhniencovang << Quý vị có thể lấy code trực tiếp từ web này và embed vào web hay blog của mình để chiếu âm thanh và hình ảnh trực tiếp.

CÁCH MẠNG Ở VIỆT NAM: THỜI ĐIỂM NỔI DẬY THUẬN LỢI NHẤT

CÁCH MẠNG Ở VIỆT NAM:

THỜI ĐIỂM NỔI DẬY THUẬN LỢI NHẤT

Sau 6 tháng viết mỗi tuần dưới Chủ Đề TRÁCH NHIỆM QUỐC NỘI DỨT BỎ CƠ CHẾ CSVN HIỆN HÀNH, chúng tôi tổng hợp lại những phân tích thành một Bài dài Kết Luận: CON ĐƯỜNG CÁCH MẠNG Ở VIỆT NAM: TIẾP TAY ĐẨY CSVN BỆNH HOẠN XUỐNG HỐ và lấy Kết Luận này làm Chủ Đề cho chúng viết trong những tháng tới.

Chính ở Thời điểm này, CSVN đang ở lúc BỆNH HOẠN nhất và cái BỆNH HOẠN này đang tạo hậu quả đau đớn tới đại đa số quần chúng, đẩy quần chúng vào Tâm lý HẬN THÙ đối với kẻ đem hậu quả BỆNH HOẠN của chính mình lan sang quần chúng vô tội. Ở Thời điểm thuận lợi nhất như vậy, nếu quần chúng không NỔI DẬY, thì thật là đáng tiếc.

Nhìn lại Bài học NỔI DẬY

của những Nhóm Cộng sản quốc tế

Bài học NỔI DẬY này đã được Cộng sản quốc tế áp dụng tại hầu hết các Quốc gia của “Thế giới thứ ba“ trước đây mới thâu hồi Độc Lập ở Phi Châu, Nam Mỹ và Á châu. Bài học NỔI DẬY này cũng đã được áp dụng y hệt tại Miền Nam Việt Nam.

Những Quốc gia thuộc “Thế giới thứ ba“ thường là những Thuộc địa cũ. Thành phần ưu tú của dân bản xứ thường được đào tạo ở những Quốc gia mẹ “thực dân“ như Anh, Pháp… Tại đây họ được học hỏi về Thể chế Chính trị Dân chủ. Khi trở về nước và sau khi dành được Độc Lập, họ trở thành những Lãnh đạo Chính trị và tất nhiên xây dựng một Thể chế Dân chủ Dân sự tại nước họ.

Sau một số năm xây dựng Thể chế Dân chủ Dân sự, những Quốc gia mới dành lại Độc Lập phải đối chọi với những MẶT TRẬN GIẢI PHÓNG do Cộng sản quốc tế chủ trương nhằm tạo Thời cơ đẩy quần chúng NỔI DẬY Cách Mạng để cướp chính quyền. Con đường mà những MẶT TRẬN GIẢI PHÓNG này áp dụng giống hệt nhau tại mọi nơi, theo từng chặng như sau:

* Mục đích của những MẶT TRẬN GIẢI PHÓNG: Tạo tình trạng bất ổn Xã hội và Kinh tế để làm cho Chính quyền Dân chủ trở thành như BỆNH HOẠN.

* Phương tiện tạo BỆNH HOẠN: Bắt đầu sử dụng những ổ Đặc công phá hoại để tạo bất ổn, như:

=> Am sát những người có lòng chân thành xây dựng Quốc gia

=> Đặt mìn, chất nổ, ném lựu đạn vào những nơi công cộng như Chợ búa, Trường học, Rạp chiếu bóng… nhằm tạo bất ổn Xã hội, Kinh tế.

=> Đào đường, đặt mìn phá cầu cống để phá hoại giao thông, gây bất ổn Kinh tế

* Khi chính những MẶT TRẬN GIẢI PHÓNG này đã phá hoại, gây bất ổn Xã hội và Kinh tế rồi, họ đi tuyên truyền trong quần chúng và đổ lỗi rằng Chính quyền Dân chủ Dân sự BỆNH HOẠN, BẤT LỰC trong việc điều hành trật tự Xã hội, quản trị Kinh tế.

* Đổ lỗi cho Chính quyền Dân sự Dân chủ như vậy, họ bắt đầu tạo sự THÙ HẬN của quần chúng đối với Chính quyền. Khi THÙ HẬN quần chúng đã lên cao và thấy Thời điểm chín mùi, họ đẩy quần chúng NỔI DẬY để từ việc nổi dậy này, họ cướp Chính quyền mà họ gọi là CÁCH MẠNG thành công.

Cái Bài học này đã được MẶT TRẬN GIẢI PHÓNG MIỀN NAM VIỆT NAM áp dụng không sai một chữ tại Miền Nam Việt Nam.

Ngày nay, năm 2011, chúng tôi nói là Thời điểm NỔI DẬY ở Việt Nam đã chín mùi. Chúng ta không cần phải phá hoại Cơ chế CSVN để tạo tình trạng BỆNH HOẠN cho Cơ chế và tạo HẬN THÙ trong Tâm lý quần chúng. Chính đảng CSVN, với Tham nhũng Lãng phí, đã tự mình trở thành BỆNH HOẠN về mặt Xã hội, Kinh tế. Chúng ta cũng không cần phải tuyên truyền rỉ tai để xúi giục quần chúng HẬN THÙ đối với Cơ chế CSVN. Chính cái BỆNH HOẠN của CSVN gây hậu quả cho quần chúng để quần chúng trở thành HẬN THÙ đối với Cơ chế CSVN.

Quần chúng NỔI DẬY chỉ cần tiếp sức

đẩy kẻ BỆNH HOẠN đi mau xuống hố

Ở một Thời điểm BỆNH HOẠN của Cơ chế, thì việc NỔI DẬY của quần chúng không cần phải dồn toàn lực đối chọi trực diện, mà chỉ cần tiếp sức đẩy kẻ BỆNH HOẠN đang tự mình đi xuống hố trên quãng đường dốc. Chúng ta dùng Nhu Đạo tiếp sức quật ngã kẻ đang đứng ở vị trí dễ té ngã.

Thực vậy, cái BỆNH HOẠN của CSVN để gây HẬN THÙ trong quần chúng gồm những điểm chính sau đây:

(i) Tham nhũng Kinh tế và Độc tài Chính trị tạo BẤT CÔNG Xã hội một cách trắng trợn. Cướp Nhà/Đất của dân chúng và các Tôn giáo. Dùng bạo lực và Nhà tù để trấn át, chứ không dùng CÔNG LÝ để giải quyết.

(ii) Tham nhũng, Lãng phí là nguyên cớ chính đang làm cho Kinh tế Việt Nam tụt dốc, đi đến phá sản, làm mất tin tưởng của người dân trong nước và của quốc tế muốn đầu tư.

(iii) Đảng csvn BỆNH HOẠN còn mang trong mình một cái tội Phản bội Tổ quốc. Đó là cái tội Bán Nước cho kẻ thù truyền thống của Dân tộc để mua lấy quyền hành cho đảng. Cái tội Phản quốc này đã từ thời Hồ Chí Minh/Phạm Văn Đồng năm 1958 và tiếp tục cho đến nay 2011. Cái tội Phản quốc này Trời không tha và Đất không dung. Tổ Tiên ta cũng đã xỉ vả và kết án cái tội bán Nước này:

* Hưng Đạo Vương TRẦN QUỐC TUẤN đã viết :

“Nay các ngươi... trông thấy quốc sỉ mà không biết thẹn, thân làm tướng phải hầu giặc, mà không biết tức,...Chẳng những ta chịu nhục bây giờ, mà trăm năm về sau, tiếng xấu hãy còn mãi mải.“

* Vua LÊ THÁNH TÔN đã nói :

“Một thước núi, một tấc đất của ta lẽ nào lại tự liệu vất bỏ được ! Kẻ nào dám đem một thước núi, một tấc đất của Tổ Tiên giống nòi để làm mồi cho giặc thì kẻ đó phải bị trừng trị nặng !.

Mang những BỆNH HOẠN như vậy, thì Cơ chế CSVN phải tự chôn vùi.

Những Lý do BỆNH HOẠN là tự CSVN gây ra cho mình, vì vậy mà CSVN không có lý do để đàn áp khi quần chúng HẬN THÙ nổi dậy. Chỉ những kẻ cuồng trí, điên khùng, cả vú lấp miệng em, mới dùng bạo lực trấn át nổi dậy. Nếu không điên khùng thì không thể đánh đập, dùng tù tội mà đàn áp Dân Oan bị cướp Nhà/Đất, chống BẤT CÔNG. Nếu không mất trí thì không thể nào đánh đập những bà cụ già tụ họp cầu nguyện cho CÔNG LÝ được thực hiện trên Quê Hương để có HÒA BÌNH. Nếu là người Việt Nam thì không thể nào bắt bớ những Thanh niên chống Trung quốc, bảo vẹ vẹn toàn Lãnh thổ và Lãnh hải mà Tiền nhân để lại.

Càng điên khùng đàn áp quần chúng, thì CSVN càng trở thành BỆNH HOẠN và quần chúng càng trở thành HẬN THÙ, nguồn của NỔI DẬY CÁCH MẠNG.

Tóm lại, những MẶT TRẬN GIẢI PHÓNG được tạo ra do Cộng sản quốc tế, nhằm mục đích phá hoại, gây bất ổn Xã hội và Kinh tế để tuyên truyền đổ lỗi cho Chính quyền bất lực và BỆNH HOẠN mà tạo HẬN THÙ trong dân chúng để có Thời điểm đẩy quần chúng NỔI DẬY CÁCH MẠNG cướp Chính quyền. Đối với đảng CSVN hiện nay, chính Cơ chế CSVN tự mình trở thành BỆNH HOẠN, gây HẬN THÙ trong quần chúng. Đó là Thời điểm thuận lợi nhất để quần chúng NỔI DẬY CÁCH MẠNG, chỉ cần tiếp sức đẩy kẻ BỆNH HOẠN CSVN trên con đường dốc mau rơi xuống hố chết quách cho rồi !

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

Geneva, 09.06.2011

Web: http://VietTUDAN.net

Bài Xem Nhiều