We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 14 June 2011

Bản Lên Tiếng Của Các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia/Hải Ngoại.


Kính thưa toàn thể Đồng Bào Việt Nam trong và ngoài nước:

Trong vòng 3 tuần lễ kể từ cuối tháng 5 năm 2011, nhiều biến cố quan trọng đã xảy ra tại Việt Nam khiến cho toàn thể 86 triệu đồng bào Quốc Nội căm phẫn, nhiều quốc gia trên thế giới lưu tâm và làm xúc động cho trên 3 triệu người Việt Hải Ngoại.

Đó là hành động ngang ngược, côn đồ của Trung Quốc sau nhiều phen bắn giết ngư dân Việt Nam, lần nầy Trung Cộng xử dụng 3 tàu Hải Giám tức tàu chiến cải trang thành tàu giám sát biển xâm phạm lãnh hải Việt Nam trong vòng 200 hải lý tức là “Phạm Vi đặc quyền kinh tế của Việt Nam” đã được Quốc Tế công nhận . Hành động ngang ngược xâm phạm lãnh hải Việt Nam, kèm theo đe doạ và làm thiệt hại tài sản của công ty khảo sát địa chấn Việt Nam, sự kiện trên đã làm cho hàng chục triệu đồng bào trong và ngoài nước xúc động, căm phẫn, dẩn đến việc hàng ngàn sinh viên, trí thức và đồng bào mọi giới tham gia biểu tình , tuần hành rầm rộ suốt hai tuần lễ liên tục tại Sài Gòn và Hà Nội.

Các cuộc biểu tình hoàn toàn chính đáng để chống sự xâm lược, đe doạ từ phía Trung Cộng, ngay từ tuần lễ đầu ngày 5 tháng 6 năm 2011 đã bị cấm đoán, ngăn chận nhẹ nhàng từ phiá nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam(CSVN) và chuyển qua bắt bớ, hành hung trong tuần lễ thứ hai ngày 12 tháng 6, công an CSVN đã sử dụng dùi cui, đánh đập, bắt cóc, giam cầm hàng chục, hàng trăm thanh niên, sinh viên biểu tình chống Trung Quốc.

Ủy Ban Liên Lạc Các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia/Hải Ngoại (UBLLCCĐNVQG/HN) với những tổ chức Cộng Đồng hợp pháp, quy tụ tại nhiều quốc gia có đa số đồng bào Việt Nam Hải Ngoại, UBLLCCĐNVQG/HN được thành lập từ hai tháng qua với mục tiêu yểm trợ các phong trào tranh đấu Bất Bạo Động cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho toàn dân Việt Nam.

Trước những hành động bắt giam vô cớ, sử dụng bạo lực trấn áp các cuộc biểu tình chính đáng chống Trung Quốc xâm lược của nhà cấm quyền CSVN. Trước những hành động quả cảm, lòng yêu nước chân thành của thanh niên, trí thức Việt Nam, nay bị khủng bố, bắt giam vô cớ :

- Chúng tôi các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại gồm 4 Quốc Gia Anh, Pháp, Hoa kỳ và Úc Châu cực lực lên án nhà cầm quyền CSVN các điểm như sau:
1-Hèn với giặc, ác với dân. tiếp tay cho ngoại bang xâm lấn Việt Nam.
2-Đàn áp vô cớ các cuộc biểu tình chính đáng của thanh niên, trí thức Việt Nam.
3-Không bảo vệ tính mạng và tài sản của đồng bào trước sự xâm lấn của Trung Quốc.
4-Khủng bố phong trào đòi hỏi chính đáng về Dân Chủ và Nhân Quyền của đồng bào quốc nội
-UBLLCCĐNVQG/HN cực lực lên án nhà cầm quyền Trung Quốc qua các hành động:
1-Liên tục xâm nhập va phá hoại môi trường sống tại Việt Nam như khai thác Bauxite, đốn rừng đầu nguồn v.v…
2-Phá hoại và lủng đoạn kinh té Việt Nam qua các hành động nhập lậu hoá chất độc hại, thực phẩm ô nhiểm, cạnh tranh bất chính với mục tiêu giết hại nền tiểu thủ công nghiệp VN.
3-Đưa quân đội vào Việt Nam làm tình báo, gián điệp qua dạng công nhân tại các công trường, Đông Đô Đại Phố (Bình Dương) v.v…
-UBLLCCĐNVQG/HN đồng tình và ủng hộ các công cuộc đấu tranh của đồng bào quốc nội, đặc biệt là phong trào tranh đấu bảo vệ chủ quyền Việt Nam, toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải:
1-Ủng hộ các cuộc biểu tình bày tỏ lòng yêu nước của toàn thể đồng bào quốc nội trong thời gian vừa qua.
2-Ủng hộ các nhà đấu tranh ôn hoà trong nước đòi Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền.
3-Đòi hỏi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện các nhà tranh đấu Dân Chủ và các thành viên tham gia biểu tình chống Trung Quốc xâm lược.
- Là những Cộng Đồng hoạt động hợp pháp tại các quốc gia Tự Do, hoạt động bất vụ lợi và độc lập. UBLLCCĐNVQG/HN luôn đặt quyền lợi Tổ Quốc và nguyện vọng của đồng bào Quốc Nội là trên hết.
-UBLLCCĐNVQG/HN luôn tôn trọng quyền Tự Quyết của toàn dân Việt Nam, tôn trọng sự dấn thân của thanh niên, trí thức Việt Nam trước sự xâm lấn của bành trướng Bắc Kinh.
Bản lên tiếng nầy kính mong được sự hướng ứng của các Cộng Đồng Người Việt trên Toàn Thế Giới và mong được các cơ quan truyền thông, các tôn giáo trong và ngoài nước phổ biến sâu rộng cho đồng bào Quốc Nội và Hải Ngoại để cổ vũ phong trào Toàn Dân nổi dậy “ Diệt Nội Thù, Chống ngoại xâm.”
Làm tại Hải Ngoại ngày 12 tháng 6 năm 2011
- Ông Nguyễn Văn Tần, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành T. Ư./CĐNVQGHK Ủy Viên Điều Hợp UBLLCC ĐNVQG/HN
-Đại diện Cộng Đồng Người Việt Tự Do/Liên Bang Úc Châu
Ông Nguyễn Thế Phong, Chủ Tịch CĐ/VNTD Liên Bang Úc Châu.
-Đại diện Cộng Đồng Việt Nam Tưự Do tại Pháp Quốc
Bác Sĩ Phan Khắc Tường, Chủ Tịch CĐVNTD/Pháp Quốc.
-Đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ
Ông Nguyễn Văn Tánh, Chủ tịch Hội Đồng Đại Biểu CĐNVQG/Hoa Kỳ
-Đại diện Cộng Đồng NgườiViệt Tỵ Nạn Vùng Midlands, Vương Quốc Anh
Ông Lê Thành Lập, Chủ Tịch CĐNVTN Vùng Midlands, Vương quốc Anh
----- Forwarded Message -----
From: Cong Dong Viet Nam Hoa Ky <cdvnhk@gmail.com>
To: CDVNHK@gmail.com; HDCHTU@gmail.com
Sent: Wednesday, 15 June 2011 5:06 AM
Subject: Kính gởi quý vị Chủ Tịch các Cộng Đồng - Đính kèm Attached

Kính gởi quý vị Chủ Tịch các Cộng Đồng và các Ủy Viên Liên Lạc trong UBLL/CCD/NVQG/HN.
Kính gởi quý vị Chủ Tịch các Cộng Đồng Thành Viên trong CD/NVQG/HK.
Trong phiên hội định kỳ ngày Thứ Bảy 06/11/2011 của UBLL/CCD/NVQG/HN (UBLL) với sự hiện diên của 4 đại diện Cộng Đồng Quốc Gia Úc Châu, Pháp Quốc, Hoa Kỳ và vùng Midlands Vương Quốc Anh, UBLL đã đồng thuận để thực hiện một Bản Lên Tiếng ủng hộ các cuộc biểu tình gần đây tại Việt Nam nhằm lên án hành động ngang ngược, côn đồ của Trung Quốc và thái độ hèn với giặc, ác với dân, tiếp tay cho ngoại bang xâm lấn Việt Nam của ngụy quyền cs Hà Nội.
Bản Lên Tiếng đã được Ban Truyền Thông của UBLL thực hiên xong và đã được 4 Cộng Đồng NVQG tại Liên Bang Úc Châu, Pháp Quốc, Hoa Kỳ và Vùng Midlands Vương Quốc Anh chấp thuận cho loan báo.
Kính chuyễn Bản Lên Tiếng Của Các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia/Hải Ngoại dưới đây để xin quý vị tùy nghi khai dụng và loan báo rộng rải.
Kính
Nguyễn Văn Tần - HTD
CT/HDCHTU/CD/NVQG/HK
DHV/UBLL/CCD/NVQG/HN
06/14/2011

Thông Cáo -Việt Tân đưa hồ sơ 7 Dân Oan Bến Tre ra trước Liên Hiệp Quốc


JPEG - 10.6 kb

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG
Email: lienlac@viettan.org - Web: www.viettan.org -
Blog: dangviettan.wordpress.com

****

Thông Cáo Báo Chí


Đảng Việt Tân đưa hồ sơ 7 Dân Oan Bến Tre ra trước Liên Hiệp Quốc

Trước bản án tổng cộng 60 năm tù và quản chế mà chế độ CSVN vừa áp đặt lên 7 Dân Oan Bến Tre, bao gồm Mục sư Dương Kim Khải, bà Trần Thị Thúy, ông Phạm Văn Thông, ông Cao Văn Tỉnh, ông Nguyễn Thành Tâm, ông Nguyễn Chí Thành, và bà Phạm Ngọc Hoa, Đảng Việt Tân quyết định đưa toàn bộ sự việc ra trước Ủy Ban Điều Tra về Bắt Giữ Tùy Tiện của Liên Hiệp Quốc.

Các luận cứ chính yếu để tố giác chính sách bắt giữ tùy tiện của nhà cầm quyền CSVN được liệt kê như sau:

1. Nhà cầm quyền CSVN xử dụng điều 79 luật Hình sự để vi phạm quyền lập hội của các dân oan nêu trên. Đây là quyền được Liên Hiệp Quốc công nhận trong bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và trong Công Ước Quốc Tế về Quyền Dân Sự và Chính Trị, mà nhà cầm quyền CSVN đã ký kết tôn trọng.

2. Điều 79 luật Hình sự rất mơ hồ. Điều luật này không phân biệt giữa những hành vi bạo động làm nguy hại an ninh quốc gia với những vận động đổi thay chính trị trong ôn hòa. Vì vậy, điều luật này dễ bị lạm dụng cho các mục tiêu đàn áp.

3. Những hoạt động của 7 dân oan nêu trên, do chính công an Bến Tre ghi ra trong bản cáo trạng, đều là những việc làm ôn hòa, không ảnh hưởng gì đến an ninh quốc gia và vì thế thuộc về lãnh vực sinh hoạt xã hội mà Liên Hiệp Quốc đã công nhận.

4. Nhà cầm quyền CSVN không cho tiến hành vụ xử án 7 dân oan nêu trên một cách công khai và công bình. Do đó, họ vi phạm cả luật quốc tế lẫn luật Việt Nam.

5. Trước ngày xử, nhà cầm quyền CSVN ngăn cấm các dân oan nêu trên gặp các luật sư, ngăn cản tiến trình chuẩn bị các luận cứ bào chữa. Do đó, họ vi phạm cả luật quốc tế lẫn luật Việt Nam. Sau ngày xử, nhà cầm quyền CSVN tiếp tục ngăn cấm thân nhân và luật sư gặp gỡ 7 dân oan này để bàn tính việc kháng án.

Toàn văn hồ sơ được đăng tải tại địa chỉ www.viettan.org/unwgad

Đảng Việt Tân sẽ tiếp tục đẩy mạnh những hình thức Đấu Tranh Bất Bạo Động tại Việt Nam song song với những nỗ lực vận động áp lực quốc tế để đẩy lùi chính sách của nhà cầm quyền CSVN; đó là lạm dụng hệ thống pháp luật để chà đạp nhân quyền của dân tộc.

Ngày 9 tháng 6 năm 2011
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845

Ðối Ðầu Bất Bạo Ðộng để tháo gỡ độc tài - Xây Dựng Xã Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ - Vận Ðộng Toàn Dân để canh tân đất nước

LỜI KÊU GỌI TUỔI TRẺ VÀ THANH NIÊN VN

LỜI KÊU GỌI TUỔI TRẺ VÀ THANH NIÊN VN

CỦA ĐẢNG NGƯỜI VIỆT YÊU NGƯỜI VIỆT


LỜI KÊU GỌI TUỔI TRẺ VÀ THANH NIÊN VN

Kính thưa:
- Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo,
- Quý vị đại diện và thành viên các hội đoàn đoàn thể,
- Các tổ chức chánh trị,
- Quý cơ quan truyền thông Việt ngữ,
- Cùng toàn thể đồng bào tỵ nạn Hải ngoại

Kể từ khi những cuộc cách mạng Hoa Lài tại Egypt, Tunisia, Yeman, Trung Đông và Bắc Phi, nhà cầm quyền CSVN trở nên tàn bạo và sắt máu hơn đối với đồng bào ruột thịt của chúng ta tại Việt Nam.

Hiện nay nhà cầm quyền CSVN:

- Đang thẳng tay đàn áp các tôn giáo, chúng đã bắt giam những vị tu hành thuộc Công Giáo,Tin Lành, Phật Giáo và Phật Giáo Hoà Hảo.

- Bắt và giam cầm các nhà đấu tranh cho Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam.

- Công an CSVN đang đàn áp nhân dân, đánh chết rất nhiều người vô tội.

Vì thế chúng tôi thiết tha kêu gọi đồng bào trong nước hãy vì tương lai của Tổ Quốc và Dân Tộc hãy thi hành quyền công dân của mình, hãy quyết định cho Việt Nam một tương lai tươi sáng hơn bằng cách đứng lên bằng mọi hình thức đòi giải thể chế độ CSVN.

Đứng trước lịch sử trong thế kỷ 21 chúng ta là con dân nước Việt chúng ta phải yêu thương lẫn nhau ,để cùng nhau đối diện với kẻ thù đã bao năm qua gây biết bao tan thương dâu bể nước mất nhà tan một miền Nam thân yêu ,một miền Bắc điêu tàn bởi cộng sản Hà Nội tay sai của đệ tam Quốc tế , Một băng nhóm Việt gian đảng CS tay sai cộng sản Tàu ,và Liên sô giờ đây phải đối mặt với Lịch sử Việt Nam .Họ sẽ phải trả lời ra sau khi bánh xe lịch sử đang chuyển động sẽ nghiền nát họ, khi bọn chóp bu cộng sản Hà Nội cứ dùng luận điệu vì nhân dân vì Tổ quốc mà họ làm cách mạng nay họ đã hiện nguyên hình là kẻ bán nước Đảng CS Hà Nội vì Dân ư ?,vì tổ quốc ư ? hay là vì lợi ích cá nhân mà họ đã lừa gạt nhân dân VN ,họ bán đứng dân tộc VN cho kẻ thù truyền kiếp Phương Bắc Tàu cộng, họ kết họp nhau trở thành môi hở răng lạnh, tạo thành sức mạnh quyền lực để khủng bố nhân dân VN ,cướp đoạt tài sản nhân dân ,biển thủ ngân sách quốc gia ,buôn dân bán nước cho Tàu cộng .

Tại sao tập đoàn CS Hà Nội lại muốn thay đổi một chế độ Dân chủ Tự do Miền Nam trở thành một chế độ độc tài toàn trị để thao túng và khuynh đảo nhân dân VN dể dàng bằng Luật Pháp rừng rú dưới chế độ cầm quyền của đảng Cộng sản nên quyền lợi và tính mạng của người dân không được bảo vệ .

Trước năm 1975 Hình ảnh của những tân sinh viên sĩ quan trong quân phục đại lễ ngày tốt nghiệp ở Đà Lạt, ở Nha Trang, ở Thủ Đức là những hình ảnh tinh anh của dân tộc Việt, không phải là hình ảnh của “nợ máu với nhân dân” mà các sĩ quan binh lính bộ đội VC đã gây ra cho nhân dân miền Nam trước và sau ngày 30 tháng 04 năm1975. Người lính VNCH khác với người lính Bộ đội VC Họ đã chọn binh nghiệp để bảo vệ từng tấc đất của quê hương đang bị dày xéo vì bom đạn gây ra bởi bọn lãnh tụ cộng sản vô thần.Còn người lính Bộ đội Hồ chí Minh thì phục vụ cho Đảng VC không bảo vệ biển Đảo và Lãnh thổ VN để mất lần vào tay Tàu cộng họ ăn nói làm sao với tổ tiên ông bà và Nhân Dân VN đã cưu mang họ đây.

Bây giờ sau 36 năm nhìn lại, nhìn thế hệ thanh niên tan rã mệt mỏi, tương lai không lối thoát của Việt Nam thời cộng sản mà thương cho họ không biết là bao nhiêu. Thương tuổi thơ của những người không lý tưởng, chỉ nắm“cái đuôi của đảng cộng sản Việt Nam” mà nhìn ra thế giới bên ngoài và trở thành một thế hệ “vô cảm” đến rợn người. Đời sống chỉ còn là sự tranh đua để đạt được điạ vị trong đảng vì quyền lợi đi với tiền. Bằng cấp được mua bằng tiền chứ không cần học để có kiến thức. Trong một quốc gia nghèo đói vào hàng nhất thế giới nhưng có hàng nửa triệu “tiến sĩ ma” làm trò cười cho thế giới.

Ở các nước có Dân chủ tự do ,người dân ấm no hạnh phúc bởi vì nền Kinh tế thương mại có tự do không bị chính phủ kiềm chế, về an ninh xã hội người dân được luật pháp bảo vệ, cảnh sát công an ức hiếp nhân dân sẽ bị truy tố ra trước pháp luật ngay.

Do đó, so với xã hội Việt Nam dưới thời Việt gian cộng sản thì xã hội Việt Nam Cộng Hoà là thiên đường, là con đường mà Việt Nam cần nhiều thập niên mới có được. Những người Việt Nam sống tại Miền Nam trước 1975, biết rõ điều này. Lá cờ vàng và danh hiệu Việt Nam Cộng Hoà vì sao vẫn được họ sùng kính dù Việt Nam Cộng Hoà đã mất đi phần đất cuối cùng của miền Nam tự do đã 36 năm qua nhìn lại chính cái đảng CSVN đó đang làm tan rã đất nước và con người Việt Nam. Cái đảng bất nhân , bất nghĩa đó đang chia 85 triệu Người Việt ra làm hai khối:khối đảng Cộng và tay sai đảng cộng thì ăn trên ngồi trước tiền rừng bạc biển họ đã trở thành tư bản đỏ tiền bạc gửi các nhà bank nước ngoài hàng chục tỷ USD khối còn lại đại đa số quần chúng bình dân, và nghèo nàn lam lũ không có phương tiện về an sinh xã hội, không có giáo dục, sống kiếp đời nô lệ phải đi lao động xứ người,hoặc phục vụ cho một thiểu số cán bộ tham ô mà ngôn ngữ Việt cộng gọi là “quan tham”. Cái đảng bất nhân , bất nghĩa đó đang đưa đất nước đến cái họa diệt vong trong tay Tàu Cộng.

Đảng CS Hà Nội đang cai trị đất nước Việt Nam ra sao ??????dĩ nhiên người Dân VN đều hiểu và biết nó tồi tệ đến mức không có bút mực nào kể hết . Đảng CS Hà Nội đã ký ngầm với cộng sản Tàu sẽ giao đất nước VN cho Tàu do 3 tên chóp bu cộng sản Việt gian là Nguyễn Văn Linh ,Vỏ văn Kiệt ,Đổ mười đã ký kể từ năm1990 cho đến 2020 trong vòng 30 năm này CS Hà Nội sẽ cai trị dân tộc VN và biến dân tộc VN mất gốc theo mô thức tầm ăn dâu của Tàu họ muốn đồng hóa dân tộc VN ta cho đến 2020 chính thức giao VN cho Tàu .Người Dân VN nào ai hay biết Rồi đây con cháu chúng ta thuộc thế hệ 4 và 5 sẽ mất gốc VN tất cả thuộc về Tàu .

ÔI đau thương cho con dân nước Việt cứ lao vào cuộc sống bon chen vì lợi ích cá nhân quên đi cội nguồn người dân VN .Hởi con dân nước Việt hãy ngẩng cao đầu nhìn về phía trước hãy noi theo nhân dân Trung đông Tunisia ,Cai cập ,Yemen ,Jordan ,lypia ...hãy đứng lên làm một cuộc cách mạng Hoa Lài ,Hoa sen ,hoa hướng, Dương Hoa Hồng .. để tô thắm màu cờ vàng ba sọc đỏ, không hổ thẹn với các bậc tiền nhân ,xứng đáng là con rồng cháu lạc chúng ta hãy vào cuộc ,hãy hy sinh lợi ích cá nhân ,hãy nghĩ đến sự tồn vong của nước Việt,hãy đoàn kết lại hãy làm hòa với quá khứ để không bị khóa cứng hiện tại, hãy đứng lên tiêu diệt kẻ thù chung ,đó là giặc nội xâm đang tiếp tay với Tàu cộng ,đang dâng biển đảo và non sông gấm vóc cho Tàu nay mai ,1/3 Vịnh Bắc bộ đã rơi vào tay Trung cộng ,Thác bản giốc, suối phi khanh ,Aỉ Nam quan ,Bạch Long Vĩ là danh lam thắng cảnh của VN lại thuộc quyền quản lý của Tàu tại sao lại như vậy ?////// người dân VN đều không hay biết gì cả bởi vì báo chí CSVN là ,công nghệ truyền thông quốc nội phục vụ cho đảng cướp CS Hà Nội ,nên toàn dân đều bị đảng VC lừa gạt rất tinh vi ai nói ra nó bắt ai đấu tranh nó bỏ tù làm sao ai dám nói chẳn lẽ chúng ta im lặng mãi hay sao

Chúng ta phải đấu tranh để những người dân của đất nước Việt Nam sớm có dân chủ và tự do.

Đảng cộng sản Việt Nam hiện nay có 3 triệu đảng viên hầu hết là bọn thất học, tham ô. Cứ nhìn vào xã hội Việt Nam ngày nay thì thấy rõ. Các tiếng nói đối lập này và lá cờ vàng trong giai đoạn này chắc hẳn là cần thiết cho công cuộc đấu tranh hơn là tiếng nói “lèm bèm” của những ông đảng viên thất sủng “chạy trốn” ra nước ngoài miệng vẫn khoát lát đòi Dân chủ nhưng làm việc cho cộng sản ,phá rối cộng đồng ăn cơm Tự do thờ ma cộng sản .

Cộng sản Hà Nội đã tham gia vào hành động diệt chủng , hơn 7800 người Dân xứ Huế phải bị thọ hình ,chôn sống tập thể xác người ngổn ngang lấp vội bên đường ôi đau thương biết mấy ,bao nhiêu tiếng kêu la ai oán còn van vội bên tai cố đô Huế điêu tàn một thành quách oai hùng phải chiu tai ương bởi bọn ma đầu Hồ chí Minh bạo tàn khát máu , chính tập đoàn cộng sản Bắc việt đã gây ra cuộc thảm sát Tết mậu thân 1968 cùng với việc đối xử tù nhân chiến tranh sau ngày đình chiến 1975 đã nói lên sự thật về sự tàn ác của tập đoàn CS Bắc Việt đối với nhân dân miền Nam và quân nhân cán chính nói riêng họ đã bị CS Bắc Việt lừa gạt kêu đi trình diện vài ba bửa sẽ tha về nhưng có người ra đi trình diện mãi mãi không về có người chịu án tù nhiều năm mới được ra ,có người mới được tha suốt 36 năm ròng rã phãi sống trong tù như người tù Trương văn Xương ,Trần văn Thiêng Hãy nhìn vào đất nước VN đảng cộng sản đã gắn bó với đảng cộng sản Liên sô cùng với Tàu cộng buôn bán nô lệ nạn nhân là tù binh VNCH và người lính Mỹ bằng chứng là năm 1983 cộng sản Bắc Việt bán 275 quân nhân Mỹ và 27 000 tù binh VNCH qua Liên sô làm nô lệ để trừ khoản tiền nợ vay trong chiến tranh với Liên sô đây là hành động vi phạm rất trầm trong đối với Nhân quyền và là tội ác chống Nhân loại .

Chúng ta không quên món nợ máu mà cộng sản Bắc kinh và cộng sản Hà Nội đã gây ra cho dân tộc VN hơn 3000 người dân làng Ba Trúc thuộc Tỉnh Châu đốc đa số là tín đồ Phật giáo Hòa Hảo đã bị đảng cộng sản giả dạng lính Ponpot Cambuchia giết hại dân miền Nam mục đích đảng cộng sản muốn tạo ra chiến tranh Miên Việt để giết hết tuổi trẻ Miền Nam bằng hình thức thi hành nghĩa vụ quân sự Quốc Tế ,và biến gia đình nhân dân Miền Nam trở thành gia đình liệt sĩ có công với cách mạng CSVN nhầm gây chia rẽ giữa người Việt Quốc gia và người theo cộng sản..Chúng ta hãy cùng ký tên làm một thỉnh nguyện thư tố cáo tội ác của đảng cộng sản Hà Nội đã cấu kết với đảng cs Bắc kinh diệt chủng dân tộc VN.

Hởi các bạn trẻ thanh niên sinh viên học sinh , đất nước VN đang cần các bạn, vì các ban là rường cột của nước nhà là mầm sống của cả dân tộc VN. Nước mất thì nhà tan, liệu các bạn còn chổ nào để dung thân ,nếu các bạn không sớm giải thể chế độ cộng sản VN thì các bạn sẽ lâm vào cảnh không nhà để ở khi VN rơi vào tay Tàu cộng nay mai .

Chỉ trong ba tháng đầu năm 2011 trên toàn quốc xảy ra 220 cuộc đình công, chủ yếu tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Bởi vì : "Mức lương công nhân làm việc tại các nhà máy, doanh nghiệp - nhất là ở các doanh nghiệp dệt may - hiện chưa thỏa đáng và mới đáp ứng 60% nhu cầu cuộc sống tối thiểu của người công nhân". Càng ngày càng nhiều công nhân tham dự các cuộc đình công, thu hút hàng chục nghìn người và kéo dài nhiều ngày.

Lạm phát phi mã, thu nhập thấp, điều kiện lao động khó khăn còn dẫn đến việc công nhân bỏ việc hàng loạt. Tại Việt Nam bỏ việc đồng nghĩa với thất nghiệp dài hạn. .

Muốn phát triển kinh tế cần phải cải tổ chính trị ,muốn có một nền kinh tế phồn vinh ,một xã hội bền vững phải xây dựng dựa trên đạo nghĩa. Mỗi người sống nương tựa vào nhau, tin tưởng lẫn nhau và cố gắng lao động cho mình, cho xã hội. Một xã hội mà người giàu biết chia sẻ cho người nghèo, cho người họan nạn, cho người tàn tật mới đúng là một xã hội phát triển bền vững.

Trong một nền kinh tế thị trường, người họach định kinh tế cần nhìn xa trông rộng biết đầu tư vào con người vào giáo dục, vào sức khỏe, vào huấn nghiệp, vào môi trường, vào pháp luật... các họach định pháp triển vi mô kể trên hầu như đều bị đảng Cộng sản bỏ quên

Tầng lớp lãnh đạo cộng sản lại vừa tàn ác, vừa tham lam, vừa độc tài ngu dốt thế nên càng thay đổi càng đưa Việt Nam đến bờ vực thẳm.

Tập đoàn Bộ chính trị CSVN là một Đàn Sâu Cộng Sản họ Không có đạo nghĩa, độc tài , và quyền lực biến đảng Cộng sản thành một bầy sâu tham lam trục lợi cho cá nhân . "Một con sâu đã nguy hiểm huống gì một bầy sâu. là ‘chết’ cả dân tộc”

Sáu mươi năm qua đảng Cộng sản VN luôn gắn liền với tội ác. Bạo lực cách mạng và độc quyền đảng trị vẫn là chủ trương và đường lối của “đảng

Truyền đơn và Cờ Vàng tung bay từ Bắc chí Nam ,đánh dấu ngày tàn CSVN đã gần kề.

Trong vài tháng qua Phong Trào Tuổi Trẻ Yêu Nước đã nở rộ từ Nam chí Bắc. Truyền đơn có cả tiếng Tàu. Cờ vàng 3 sọc đỏ xuất hiện Sài Gòn, Cần Thơ, Hà Tiên, Thủ Đức và ngay cả ngoại thành Hà Nội. Nỗ lực của Phong Trào là tạo cho thành phần tuổi trẻ quan tâm đến hiện trạng Bộ Chính Trị đảng Cộng sản theo Tàu bán nước.Theo Tàu Bán Nước: Tội Không Thể Tha Thứ.

Giữa tháng 5, Trung cộng ra lệnh cấm đánh cá trong vùng biển Hòang Sa Trường Sa. Ngày 18/5/2011, hai ngư dân Việt đã bị Trung cộng bắn trọng thương. Ngày 19/5 lại một tầu đánh cá Việt Nam bị Trung cộng đánh cướp. Sáng ngày 26/05, ba tàu giám sát hàng hải của Tầu đã vào sâu trong hải phận Việt Nam uy hiếp và phá hoại thiết bị của tàu khảo sát Bình Minh 02 thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia PetroVietnam. Ngày 31/5, tàu Viking 2 đang khảo sát địa chấn trong thềm lục địa Việt Nam lại bị hai tàu Trung cộng quấy phá.

Địa điểm các tàu Việt Nam bị tấn công lại rất gần quân cảng Cam Ranh, thuộc địa bàn quản lý của Vùng 4 Hải quân, nơi đang tập trung những tàu chiến hiện đại nhất binh chủng Hải quân, làm nhiệm vụ bảo vệ quần đảo Trường Sa, nơi đây tập trung những máy bay hiện đại nhất của binh chủng Không quân, luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ chi viện cho quần đảo này. Thế mà Bộ Chính Trị của đảng Cộng sản Việt Nam đã không dám ra lệnh Quân Đội được quyền làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh hải Việt Nam . Các phản ứng chính thức cũng vô cùng yếu ớt, khiếp nhược. Thật là một lũ hèn,hèn với giặc ác với Dân.

Nhà cầm quyền Trung cộng thì vừa ăn cướp vừa la làng. Các cơ quan truyền thông như được sửa sọan trước đồng lọat lên tiếng công kích Việt Nam xâm phạm lãnh hải Trung Hoa. Theo dõi thông tin phía Trung cộng tạo ra một dư luận: “để duy trì sự tồn tại của đảng Cộng sản, Bộ chính trị Việt cộng đã bán đứng lãnh hải do ông cha ta để lại”.

Thử thách lần này cho thấy sự hèn nhát không dám hành động của đảng Cộng sản Việt Nam . Chiến Tranh có thể xảy ra bất cứ lúc nào.Việc Trung Cộng liên tục công khai xâm phạm lãnh hải Việt Nam đã tạo làn sóng phẩn nộ ngày càng gia tăng trong dư luận quần chúng Việt Nam .

Một số công ty du lịch đã có thái độ dứt khóat không cung cấp dịch vụ du lịch cho người Trung quốc, cũng như chính thức thông báo tẩy chay các tour đi du lịch Trung Quốc. Và tẩy chay không mua bán hàng Trung quốc..v.v

Ngày Lịch Sử 5 tháng 6 năm 2011 đã bắt đầu .Sự phẩn nộ của người dân đã lên đến cao điểm. Chỉ vài ngày trước đây Nhóm blogger Nhật Ký Yêu Nước đã lên tiếng kêu gọi một cuộc biểu tình tuần hành trước tòa đại sứ Trung cộng ở Hà Nội và Tổng lãnh sự ở Sài Gòn. Ngày 5/6/2011 ước tính từ 3 đến 7 ngàn người Sài Gòn và 1 đến 2 ngàn dân Hà Nội đã xuống đường lên án hành động hiếu chiến của Trung cộng. Cuộc biểu tình cũng ngầm phản đối sự đê hèn của Bộ Chính Trị đảng Cộng sản Việt Nam và thách thức Bộ Chính Trị đảng Cộng sản phải quay về với Tổ Quốc với Dân Tộc giữ gìn mảnh đất cha ông đã đổ bao xương máu xây dựng.

Đa số có thể lên đến 80 % người tham dự là thanh niên, sinh viên học sinh. Khi lời kêu gọi được phát đi toàn dân xuống đường chống Tàu cộng xâm chiếm lảnh hải thuộc chủ quyền của VN .Trong lúc nầy đảng Cộng sản lại đang lọt trong một tình thế bị động vô cùng khó xử tiến thóai lưỡng nan. Nếu xuống tay đàn áp cuộc biểu tình thì chẳn khác nào đổ thêm dầu vào lửa. Chỉ vài tuần lễ trước đây, một thanh niên đã đi xe máy tới vườn hoa đối diện Đại sứ quán Trung cộng tại Hà Nội. Người thanh niên này tung băng rôn mang dòng chữ chống lệnh đánh bắt cá của Trung cộng rồi châm lửa đốt chiếc xe máy của mình. Sẽ có thêm nhiều những phản ứng cá nhân như thế trước khi dẫn đến những cuộc bạo động để lật đổ chế độ cộng sản.

.Hởi các bạn quân nhân ,cán chính ,các lực lượng công an chìm nổi và toàn thể các vị lãnh đạo các tôn giáo cùng toàn thể nhân dân hãy cùng nhau xuống đường làm một cuộc cách mạng HOA SEN đánh đuổi tập đoàn tay sai cộng sản Tàu đang ẩn nấp trong Bộ chính trị CSVN chính tập đoàn VC là viên đá cản đường NHÂN DÂN chống giặcTàu , cần phải dở bỏ vật cản đường VC .

Vận nước xiết buồn đau .

Chí lớn cần giử vững .

Người định ắt thắng trời .

Địch ta không chung sống.

Tàu cộng lấn sân nhà .

Toàn Dân ra chiến đấu

Tuổi trẻ và Thanh niên .

Là mâm non Tổ Quốc.

Công an và Quân đội.

Phát xuất từ Nhân Dân .

Cần dấn thân cứu nước .

Đừng bắt chước Cộng Nô

Mở ngỏ giặcTàu vào .

Bây giờ lại kêu gào .

Làm sao làm cách nào.

Hoàng sa và Trường sa .

Tàu Cộng đã lấn chiếm.

Việt Cộng cần giải thể.

Để Việt Nam độc Lập.

Muốn Hạnh phúc ấm no.

Dân Việt cần nên nhớ.

Việt gian phải tiêu trừ.

Nền tản là đoàn kết

Tu sĩ tuốt gươm vàng.

Bế cửa tại chùa Am .

Xông pha cùng đánh giặc.

Giải phóng cho quê Hương .

Nợ nước phải đáp đền .

Tu hành mới đắc đạo.

Thay mặt” Đảng Người Việt yêu người Việt

ấn ký ngày 10/06/2011

Phó chủ tịch Đảng Người Việt Yêu Người Việt

Trần Kim Tiên


Bên Bờ Cuộc Chiến


Không ai mong chờ một cuộc chiến ở Biển Đông, đặc biệt là về một cuộc chiến cực kỳ hung hiểm nếu bùng nổ ra giữa Việt Nam và Trung Quốc. Nhưng nếu VN cứ bị xử ép liên tục, nếu bị lấn biển liên tục, chắc chắn sẽ tới một lúc, sẽ có một mồi lửa phựt lên từ một nơi nàò đó, có thể là do Trung Quốc cố ý dàn cảnh để vu vạ, hay là khi Việt Nam bị ép tới chỗ không thể lui được.

Có thể thấy tầm nghiêm trọng của tình hình Biển Đông qua những vụ cắt cáp tàù Bình Minh 2, và rồi cắt cáp tàù Viking 2. Và qua nghị định về miễn nhập ngũ thời chiến đối với 8 thành phần đối tượng, do chính phủ VN đưa ra hôm 13-6-2011. Như thế, cũng có nghĩa là sửa soạn cho thời chiến.

Đặc biệt là nghiêm trọng, khi Việt Nam chính thức kêu gọi Mỹ và quốc tế can thiệp. Khi Lời kêu gọi có vẻ như trống không này đưa ra, có vẻ như đứng giữa trời mà gọi mưa hú gió, có thể cho chúng ta suy đoán là chính phủ Việt Nam đã bí mật tiếp cận với chính phủ Mỹ, nhưng những tiếp cận bị mật đó tất nhiên là không được tiết lộ. Bởi vì, không có ai nói khơi khơi rằng Việt Nam hoan nghênh Mỹ và các nước khác can thiệp. Khi nói như thế, nghĩa là đã phảỉ bàn tới mức độ thế nào mới can thiệp, và can thiệp ở mức độ nào, và can thiệp với điều kiện là gì.

Diễn biến này có thể thấy vào chiều Thứ Hai 13-6-2011, khi Thượng Nghị Sĩ Liên Bang Jim Webb cho biết là ông sẽ trình một nghị quyết lên Thượng viện vào Thứ Ba để thúc giục Mỹ lến án Trung Quốc.

Tuy nhiên, cũng cần thấy rằng, nếu Mỹ can thiệp thì cũng sẽ không ở mức độ toàn tâm toàn lực, vì kinh tế Mỹ đang còn thê thảm, ngân sách thâm thủng, nợ quốc gia tràn ngập, và 2 cuộc chiến ở Afghanistan và Iraq đang là gánh nặng quân phí.

Hành động tượng trưng sẽ là một nghị quyết ở Thượng viện Mỹ. Và đặc biệt, cũng tượng trưng nữa là khi có tin hàng không mẫu hạm USS George Washington của Hạm đội 7 Hải quân Hoa Kỳ vừa lên đường để tới khu vực Biển Đông.

Dù sao đi nữa, như thế cũng sẽ làm giảm nhẹ tình hình, sau khi Hải Quân Việt Nam tập trận bắn đạn thật hôm Thứ Hai ngoaì khơi Miền Trung VN, và rồi tờ Hoàn Cầu Thời Báo của Trung Quốc hăm dọa, rằng như thế là VN khiêu khích.

Thực ra, ởÛ những mặt khác, cuộc chiến đã bùng nổ một cách thầm lặng rồi.

Trước tiên là các dân quân mạng đã tấn công Internet của nhau. Bản tin báo Thanh Niên ngày 10-6-2011 nói rằng, đã khoảng 200 website VN bị tin tặc tấn công, và :

...IP của hệ thống máy tính được sử dụng để tấn công web Bộ NN-PTNT có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Nguồn tin có thẩm quyền từ Bộ Ngoại giao hôm qua xác nhận một website của Trung tâm Biên, phiên dịch thuộc Bộ Ngoại giao bị tấn công và để lại các thông tin bằng tiếng Trung và hình ảnh cờ Trung Quốc. Đến 18 giờ ngày 9.6, website này vẫn không thể truy cập được...

Theo ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Bộ phận an ninh mạng của Công ty An ninh mạng Bkav, từ khoảng 1 tuần qua đã có hàng trăm website của VN bị tấn công không rõ lý do. Tin tặc thâm nhập vào website của VN, thay đổi giao diện trang chủ và để lại các thông điệp bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh, đi kèm với đó là hình ảnh cờ Trung Quốc...

Cũng cần nhắc rằng, trước đó vài ngày, các dân quân mạng VN đã tấn công một số trang web Trung Quốc, treo cờ đỏ và viết khẩu hiệu Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam lên một số trang web TQ.

Tuy nhiên, dưới mắt một số nhà chiến lược, thì Trung Quốc đã tấn công VN từ lâu rồi, và là tấn công đa diện.

Bài viết nhan đề Chiến Tranh Đa Diện Chống Việt Nam: đăng ngày 4-6-2011 trên blog Trang Ridiculous ghi lời của Đại tá Quách Hải Lượng, nguyên tùy viên quân sự Việt Nam tại Trung Quốc nửa đầu thập niên 1980, cho rằng sức mạnh quân sự của Trung Quốc và những hành vi gây hấn với Việt Nam thực chất chỉ là bề nổi của một chiến lược gây ảnh hưởng về cả chính trị, kinh tế và văn hóa của Trung Quốc nhằm vào Việt Nam, đã và đang được họ thi hành từ bấy lâu nay...(hết trích)

Cụ thể, bài viết trên blog Trang Ridiculous ghi lời ông Quách Hải Lượng:

...họ tham gia các dự án đầu tư lớn và các khối thị trường tự do để xâm nhập Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Họ xây dựng hạ tầng cơ sở, làm những con đường chiến lược xuyên Đông Dương, xuyên Á và liên Á, để có thể phát triển ra thế giới bằng đường bộ và đường sắt. Cộng thêm vào biện pháp kinh tế - đầu tư là chính sách di dân của Trung Quốc: Ở tất cả những nơi Trung Quốc đến làm ăn kinh tế, họ đều muốn người của mình ở lại. Như là Nậm Thà ở Lào, họ xin thuê tới 99 năm. Như ở Viên Chăn, họ xin xây một bang người Hoa tới 200.000 người. Trung Quốc từng có đề nghị giúp xây hội trường, nhà thi đấu thể thao cho Lào với điều kiện sau đó những người làm công sẽ ở lại Lào. Bắc Lào hiện nay gần như là của Trung Quốc. Mường Sinh đầy những người Trung Quốc đi làm ngày trước và giờ ở lại cả, không về nước.

Trung Quốc di dân sang cả châu Phi, châu Mỹ Latin. Ở Brazil chẳng hạn, Trung Quốc mua đất, dự định đưa sang đó 5 triệu dân. Năm 2010, họ đã đưa sang đó tới một triệu rưởi người.

Với riêng Việt Nam, thật ra vấn đề nổi cộm giữa ta và Trung Quốc là biển Đông, nhưng để ép ta về vấn đề biển Đông thì Trung Quốc sử dụng nhiều mũi nhọn: kinh tế, đầu tư, xây dựng hạ tầng cơ sở, v.v. Cứ nơi nào họ sang làm giúp ta thì họ rào lại, coi như lãnh địa của họ, không ai được vào nữa. Họ nhập hàng hóa, từ đồ ăn thức uống, bát đĩa tới cái… hố xí bệt đều là từ Trung Quốc, không dùng hàng Việt Nam. Như thế là Việt Nam bị kìm kẹp rất ghê gớm. Đấy là chưa kể về mặt chính trị, họ can thiệp vào chính trị nội bộ của ta rất sâu. Cho nên, việc Việt Nam xử sự với Trung Quốc ấy, là phải chống lại rất nhiều mũi nhọn chứ không phải chỉ riêng biển Đông.

(…) Trung Quốc là một thứ chủ nghĩa bành trướng hiện đại, chủ nghĩa thực dân mới. Cả thế giới hiện nay, không nước nào đi xâm lược, lấy đất của nước khác. Nói đúng hơn, họ có thể xâm chiếm nước khác bằng kinh tế, văn hóa, như Mỹ chẳng hạn, nhưng không có nhu cầu lấy đất. Còn Trung Quốc thì vừa lấy đất, vừa di dân để chiếm và giữ. Chủ nghĩa thực dân mới là vậy, cần phải hiểu bản chất của nó…(hết trích)

Như thế, theo lời ông Quách Hải Lượng, rằng Bắc Lào hiện nay gần như là của Trung Quốc.

Tình hình như thế cực kỳ hung hiểm. Như thế, thấy rõ là Việt Nam đã vì nhu nhược lại cho TQ khai thác thêm Bauxite ở Tây Nguyên, trong lãnh thổ VN, một viễn ảnh y hệt như cấy các bướu ung thư vào thân thể đất nước VN, và cho thuê rừng nguyên sinh ở nhiều tỉnh.

Đặc biệt, trong khi Trung Quốc giáo dục trẻ em về nhữõng cuộc chiến với VN, của những năm 1979 (chiếm, tàn phá sáu tỉnh Bắc VN trước khi rút lui), 1984 (chiếm núi Lão Sơn và nhiều điểm cao ở tỉnh Hà Giang), thì Việt Nam lại ám nhẹm, không dạy cho học trò VN những mưu sâu kế độc của TQ.

Trung Quốc đã dạy và bóp méo lịch sử về các cuộc chiến với VN (mà gọi là Trung Quốc tự vệ đánh trả Việt Nam), qua lời của nhà nghiên cứu Vương Cẩm Tư người Cát Lâm, nay ở Bắc Kinh. Tốt nghiệp nghiên cứu sinh Đại học Bắc Kinh ngành truyền thông điện ảnh, từng làm nhà báo, ca sĩ. Nay hoạt động tự do. Hội viên Hội Lịch sử Thế chiến II TQ, nhà nghiên cứu quan hệ quốc tế., theo một bài dịch trên thông tấn Vitinfo.

Bài phân tích Cuộc chiến âm thầm Việt Nam - Trung Quốc của đài RFA hôm 9-6-2011 cũng viết:

Sau cuộc chiến 1979 Trung Quốc còn nhiều lần tiến hành cuộc chiến tranh lấn đất về sau. Từ ngày 2-4 đến 28-4-1984, Trung Quốc đã cho quân tập trung pháo binh bắn phá khu vực Vị Xuyên. Trong suốt 26 ngày đêm Trung Quốc đã bắn tổng cộng 30.000 viên đạn pháo cối các loại vào các điểm cao phòng thủ của Việt Nam và lấn sâu vào lãnh thổ VN khoảng 2km.

Cuộc tập kích bất ngờ cao điểm 1509 thuộc xã Thanh Thủy, huyện Yên Minh, tình Hà Giang có lẽ là dã man nhất của quân đội Trung Quốc. Bất kể công pháp quốc tế về tội ác chiến tranh, lính Trung Quốc giết 3.700 bộ đội Việt Nam, dùng súng phun lửa đốt xác, đốt luôn cả thương binh còn sống vùi xuống mồ tập thể, biến cao điểm này thành địa danh Lão Sơn của họ.

Bất kể công pháp quốc tế về tội ác chiến tranh, lính Trung Quốc giết 3.700 bộ đội Việt Nam, dùng súng phun lửa đốt xác, đốt luôn cả thương binh còn sống vùi xuống mồ tập thể, biến cao điểm này thành địa danh Lão Sơn của họ.

Những khu vực bị Trung Quốc lấn sang biên giới cho tới nay vẫn không thể đòi lại được mặc dù nhiều cuộc đàm phán biên giới kéo dài từ năm 1989 tới nay. Các cột mốc di động vào sâu trong lãnh thổ Việt Nam khiến toàn bộ Ải Nam Quan và phân nửa thác Bản Giốc biến mất vẫn đang là nỗi nhức nhối của người Việt.

Điều nguy hiểm là kinh tế VN đang quá lệ thuộc vào kinh tế TQ, theo nhận xét của nhà phân tích Kim Hạnh trên báo Thanh Niên qua bài Doanh nhân và lòng tự trọng công dân ngaỳ 11-6-2011 trong đó viết:

...Một con số được tập trung phân tích: trong 4 tháng đầu năm 2011, Việt Nam tiếp tục nhập siêu từ Trung Quốc hơn 4 tỉ USD. Cơ cấu nhập hàng của Trung Quốc được công bố là: 5% hàng tiêu dùng, 55% nguyên phụ liệu và 25% máy móc thiết bị...(hết trích)

Như thế, Việt Nam phải vùng vẫy để thoát lệ thuộc kinh tế TQ. Không chỉ là mục tiêu ngắn hạn, mà còn là lâu dài. Chỉ có nền kinh tế Mỹ mới đưa VN ra khỏi lệ thuộc kinh tế TQ. Và khi hội nhập với kinh tế Mỹ và thế giới Tây Phương, cũng có nghĩa là chấp nhận kiến trúc của chế độ phải thích ứng: dần dần xóa bỏ chế độ độc đảng. Phải chấp nhận như thế.

Không còn cách nào tối ưu hơn. Đặc biệt, hãy ghi nhớ lời của Đại tá Quách Hải Lượng, nguyên tùy viên quân sự Việt Nam tại Trung Quốc, nêu trên: Mỹ không có nhu cầu lấy đất.


Trần Khải

Công Nghệ Truyền Thông An Toàn Cho Giới Bất Đồng Chính Kiến

Một trong những tờ báo có uy tín và được yêu chuộng nhất tại Mỹ, tờ „New York Times“ lại đưa ra một câu chuyện gián điệp giả tưởng của thế kỷ 21? Câu chuyện nói về một nhóm thanh niên trẻ hàng ngày tập trung trong một tòa nhà văn phòng đơn giản tại thủ đô Washington của Mỹ. Nhóm người trẻ tuổi này trông chẳng khác gì những anh thanh niên đang tìm cách lập ban nhạc hay lập một công ty về Software trong một Garage chứa xe như một Bill Gates ngày nào. Nhưng thật ra, họ đang làm việc có tính chất gián điệp. Công việc của họ bị nhiều quốc gia liệt vào loại thù nghịch. Nhóm người này đang âm thầm thiết kế một hệ thống truyền thông dành cho giới bất đồng chính kiến đang sống dưới các thể chế độc tài khắc nghiệt. Dự án truyền thông này khi thành công sẽ giúp các nhà phản kháng liên lạc cùng nhau, tung tin tức ra ngoài, lướt sóng Internet tự do không bị cản trở và đặc biệt nhất là không để lại dấu vết để tình báo mạng có thể truy lùng tung tích.

Câu chuyện mang tính gián điệp do „New York Times“ đưa ra không phải là một câu chuyện gián điệp giả tưởng mà thật ra là một dự án truyền thông dành cho giới bất đồng chính kiến tại các nước độc tài chuyên chế một khi họ bị nhà nước ngăn chận truy cập Internet hoặc phá sóng điện thoại di động, hiện đang được bộ ngoại giao Mỹ tài trợ. Đây là một dự án lớn, sẽ tiêu ngốn không ít ngân sách của chính phủ Obama.

Chính phủ Obama nhận ra lợi thế của hệ Internet và hệ phát sóng điện thoại không dây dẫn trong việc tuyên truyền và huy động quần chúng nhưng thật ra đây không phải là một sáng kiến mới của Washington dành cho nhân dân đang sống dưới các chế độ thù nghịch.

Cách đây hàng thập niên, Washington đưa ra chương trình đài VOA (Voice of America) cũng cùng mục đích đưa thông tin của thế giới tự do vào các nước đang bị kềm kẹp, đặc biệt các nước thuộc thế giới Cộng Sản. Đài VOA đã từng và hiện vẫn còn là một thách thức cho các nước độc tài chuyên chế.

Sau VOA, một dự án lớn khác cũng đã được bộ ngoại giao cùng bộ quốc phòng Mỹ thực hiện chung trong vòng gần 10 năm qua là dự án „Palisade“ với phí tổn 50 triệu Dollar nhằm xây dựng hệ thống điện thoại không dây tại Afghanistan. Đích nhắm của Mỹ là để Taliban phải bó tay không thể dễ dàng phá hoại hệ thống điện thoại mới như với hệ thống dây cáp trước đây.

Cuộc cách mạng Hoa Lài tại các nước Trung Phi trong thời gian gần đây gây ấn tượng mạnh về sức mạnh của Internet cho chính phủ Mỹ. Những cuộc kêu gọi tập hợp dân chúng nhanh chóng và dễ dàng qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter, v.v… cho thấy Internet là vũ khí hữu hiệu có thể đánh giựt sập các thành trì chuyên chế độc đoán trên thế giới. Thật không quá lời khi người con trai của một nhà bất đồng chính kiến người Libia cho rằng: „ Cuộc cách mạng Hoa Lài không thể nào nổ ra nếu không có mạng Internet“. Bà ngoại trưởng Mỹ, Hillary Clinton nhìn ra điều này và cho rằng: „Càng ngày càng có nhiều người trên thế giới sử dụng Internet, mạng điện thoại không dây và những công nghệ khác để nói lên tiếng nói chống lại bất công, đòi hỏi công lý.“

Tuy nhiên cũng như bất kỳ hệ thống nào, hệ Internet cũng có giới hạn và nhược điểm của nó. Ngăn cản không cho người dân truy cập hoặc phá hoại các trang mạng „nhạy cảm“. Một số lớn trong giới bất đồng chính kiến trên thế giới bị phát giác bắt giữ với đầy đủ bằng chứng là do bị tình báo mạng xâm nhập vào máy tính cá nhân qua những „lổ hổng“ mạng.

Do khả năng tài chánh cũng như kỹ năng công nghệ của những nhà phản kháng không thể đối đầu cùng những nhà nước độc đoán. Cuộc đối đầu bất tương xứng giữa gã khổng lồ Goliath và cậu bé tý hon David nay bước vào một giai đoạn mới với sự giúp đỡ của Mỹ như bà Clinton tuyên bố: „Đây là một cơ hội lịch sử dẫn tới những thay đổi tốt đẹp. Nước Mỹ sẵn sàng giúp đỡ những sự thay đổi này. Giúp đỡ để người ta có thể nói chuyện cùng nhau, nói với xã hội, với nhà cầm quyền của họ…“

Cụ thể, bộ ngoại giao Mỹ cấp 70 triệu Dollar cho dự án truyền thông an toàn dành cho các nhà bất đồng chính kiến trên thế giới. Một phần trong dự án này là thiết lập bộ máy nhỏ gọn để dễ di chuyển. Máy phải đơn giãn cho người sử dụng, có khả năng thông tin nối mạng Internet qua công nghệ không dây. Điểm yêu cầu cần thiết nhất của máy là không để người lạ xâm nhập nhằm kiểm soát hay theo dõi người sử dụng.

Dự án truyền thông dành cho những người bất đồng chính kiến không phải là điều hoang tưởng vì thực tế cho thấy công nghệ tương tự đã từng được thực hiện. Cách đây năm năm tại thành phố Jalalabad thuộc Afghanistan, Mỹ đã đưa ra thử nghiệm một mạng Internet hoạt động song song với mạng „chính quy“ tại đây. Ngoài ra tại Iran, giới đối lập hiện cũng đang dùng đường kết nối Bluetooth để thông tin, chuyển tải dữ liệu thật an toàn.

Công nghệ thông tin an toàn sớm hay muộn là điều sẽ xảy ra. Dù ngăn cản thế nào đi chăng nữa, công nghệ thông tin an toàn này rồi cũng sẽ được những nhà phản kháng trên thế giới sử dụng để tranh đấu chống lại độc tài, đòi hỏi công bằng xã hội. Biện pháp ngăn chận hiệu quả nhất không gì khác hơn là các chế độ độc tài hãy trả lại công lý cho người dân, thực thi một chế độ Dân chủ Pháp trị đúng nghĩa thì khi đó không có ai lại phải cần đến loại công nghệ thông tin này.

Phương Tôn

Tháng 6.2011

Bài Xem Nhiều