We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 28 June 2011

HỘI ĐỒNG QUÂN-DÂN-CHÍNH ĐẠI DIỆN VIỆT NAM CỘNG HÒA


Ở vào thời điểm những năm trước đây, khi mà một số Phong trào nửa nạc nửa mỡ, đứng chạng hảng hai hàng muốn làm chính trị nhẩy bàn độc, nêu lên “Hòa giải Hòa hợp“ nhằm hớp những mẩu bánh rơi rụng do CSVN quẳng xuống cho mà đớp như chó đói, nêu lên Tinh thần VIỆT NAM CỘNG HÒA lúc ấy có thể bị coi là không hợp thời, là quá khích. Thậm chí từ hàng ngũ Cộng sản VN, có những người đã phản tỉnh nhưng còn giữ lại hình ảnh Hồ Chí Minh để như để cắt nghĩa cho sự lầm lạc của mình.

Nhưng ở thời điểm hôm nay, khi mà Trung quốc xâm phạm tỏ tường Hoàng Sa/ Trường Sa và những vùng Biển vây quanh, lấy cớ rằng chính CÔNG HÀM ký bởi Phạm Văn Đồng theo lệnh Hồ Chí Minh công nhận Chủ quyền Trung quốc trên các Hải đảo và Biển, thì đảng CSVN hoàn toàn rơi mặt nạ để lộ nguyên hình là kẻ phản quốc, bán nước cho Tầu từ thời Hồ Chí Minh/ Phạm Văn Đồng, và việc nêu cao Tinh thần VIỆT NAM CỘNG HÒA trung thành theo Ý chí của Tiền nhân Đấu tranh để SINH TỒN nòi giống không những không phải là quá khích mà còn là điều cần thiết hướng dẫn công cuộc cứu nước. Những kẻ muốn “Hòa giải Hòa hợp“ với Cộng sản trở thành tòng phạm với kẻ phản bội Tổ quốc. Những thành phần phản tỉnh còn bấu víu lấy hình ảnh Hồ Chí Minh Ma-cà-rồng (Dracula) phản quốc thấy như trong máu mình còn còn pha máu Ma-cà-rồng hôi tanh chưa gột rửa.

Những Bài viết cho thấy Thời điểm đứng lên của

Tinh thần VIỆT NAM CỘNG HÒA

Không phải chỉ nguyên những Bài mà chúng tôi viết trong những tuần vừa qua cho thấy sự cần thiết đứng lên của VIỆT NAM CỘNG HÒA về vấn đề Chủ quyền Hoàng Sa/ Trường Sa và những vùng Biển vây quanh, mà chính Tiến sĩ Đặng Đình Quý, Giám đốc Học viện Ngoại giao Hà Nội, một thành viên CSVN tham dự cuộc Hội thảo “Anh Ninh Hàng Hải Biển Đông“ tổ chức tại Hoa Thịnh Đốn ngày 20-21.06.2011, trước những lời tuyên bố của Tiến sĩ Su Hao Trung quốc, cáo buộc Việt Nam đã chấp nhận Chủ quyền Trung quốc mà nay lại phản phúc chối bỏ, Tiến sĩ Quý đã đưa ra Trận Hải chiến 1974 của VNCH để chứng minh rằng Việt Nam chưa bao giờ chối bỏ Chủ quyền đối với Hoàng Sa/ Trường Sa và những vùng Biển vây quanh. Việc nêu ra Trận Hải chiến 1974 để chứng minh Chủ quyền được nêu ra do chính CSVN. Tại sao không có sự hiện diện của Đại diện VIỆT NAM CỘNG HÒA trong cuộc Hội thảo như vậy để nói lên quyết tâm giữ Chủ quyền của VIỆT NAM CỘNG HÒA ?

Những Bài viết song hành với những cuộc Biểu tình

Chống Trung quốc xâm lăng

Trong những tuần gần đây, song hành với những cuộc Biểu tình của GIỚI TRẺ/TRÍ THỨC/TƯ DOANH tại Quốc nội và những cuộc Biểu tình khắp nơi của người Việt Hải ngoại trong mục đích chống Trung quốc xâm phạm Chủ quyền Việt Nam đối với Hoàng Sa/Trường Sa và Biển vây quanh các Hải đảo này, chúng tôi liên tiếp viết những Bài về NỔI DẬY dứt điểm với Cơ chế CSVN hiện nay và Vai trò của VIỆT NAM CỘNG HÒA như sau:

Ngày 09.06.2011, Bài CÁCH MẠNG Ở VIỆT NAM: THỜI ĐIỂM NỔI DẬY THUẬN LỢI NHẤT cho thấy rằng CSVN đang đi xuống hố vì Kinh tế tụt dốc do chính Cơ chế tạo ra Tham nhũng Lãng phí. Lạm phát tăng vọt, Vật giá phi mã làm dân chúng khổ cực. Công nhân buộc phải đình công. Dân tất nhiên nổi dậy tiếp tay đẩy Cơ chế CSVN như một chiếc xe ọp ẹp xuống hố. Đó là thời điểm nổi dậy thuận lợi nhất.

Cũng cùng ngày 09.06.2011, khi nhìn cuộc Biểu tình 5/6/2011 với những lá cờ đỏ sao vàng, chúng tôi viết Bài ĐỂ THÀNH LỰC LƯỢNG NỔI DẬY CÁCH MẠNG, BIỂU TÌNH 5/6 PHẢI TIẾN THÊM BƯỚC THỨ HAI. Thực vậy, cuộc Biểu tình chống Tầu xâm lăng, nhưng dường như lại trao cho kẻ bán nước nhiệm vụ lãnh đạo chống kẻ cướp là Tầu. Chính vì vậy mà chúng tôi thúc đẩy việc Biểu tình phải đi bước thứ hai là dành lấy cho mình công cuộc chống xâm lăng, thì lúc ấy mới có thể gọi là NỔI DẬY CÁCH MẠNG như các Phong trào tại Bắc Phi và Trung Đông.

Ngày 16.06.2011, Bài HỌA VÔ ĐƠN CHÍ CHO CSVN nói lên cái HỌA THỨ HAI mà Trung quốc giáng xuống cho CSVN. Thực vậy, cái HỌA THỨ NHẤT là tụt dốc Kinh tế và CSVN đang đi xuống hố. Và cái HỌA THỨ HAI này là Trung quốc nói huỵch toẹt ra rằng chính Hồ Chí Minh/ Phạm Văn Đồng đã bán Hải đảo và Biển từ năm 1958 mà đảng CSVN đã dấu nhẹm như mèo dấu cứt. Đối với dân, thì tội bán nước Trời không tha, Đất không dung. CSVN vì Kinh tế mà tuột xuống hố, nay vì bán nước mà dân chúng lấy đất lấp hố cho kín luôn để không còn hiện lên hút máu dân chúng như Ma-cà-rồng (Dracula) nữa.

Cũng cùng ngày 16.06.2011, nhân những cuộc họp giữa Mỹ và CSVN cũng như những vận chuyển tầu bè quân sự tập trận chung, chúng tôi viết Bài MỨC ĐỘ NÀO TIN TƯỞNG MỸ&CSVN CHỐNG TẦU, BẢO VỆ NHỮNG QUYỀN LỢI CỦA VN ? để chọn một thái độ như sau: “Nếu những thằng quỷ Satan đồng hành chỉ đường cho mình lên Thiên đàng, thì mình cứ đi, nhưng phải luôn luôn nghĩ rằng chúng là những thằng quỷ có thê phản bội lại mình bất cứ lúc nào !”. Hãy tự tin ở chính mình và tỉnh táo dè chứng kẻ đồng hành, chứ đừng trao phó hoàn toàn số phận cho những kẻ còn tính toán những quyền lợi riêng cho họ khi đồng hành với mình.

Ngày 20.06.2011, chúng tôi viết Bài VAI TRÒ VIỆT NAM CỘNG HÒA TRONG BIẾN ĐỘNG BIỂN ĐÔNG. Những cuộc Hội thảo được tổ chức tại Hoa Thịnh Đốn mang chủ đề là An Ninh Biển Đông, nhưng đối với dân chúng Việt Nam, vấn đề chính yếu là Chủ quyền đối với Hoàng Sa/ Trường Sa và các vùng Biển vây quanh. Trung quốc nêu ra việc bán nước bằng CÔNG HÀM 1958 của Phạm Văn Đồng/ Hồ Chí Minh, nghĩa là Việt Nam chấp nhận Chủ quyền của Tầu trên Hoàng Sa/ Trường Sa và các vùng Biển vây quanh. Việc bán Hải đảo và Biển dưới Vĩ tuyến 17 là trái với Hiệp Định Genève 1954. Chỉ có VIỆT NAM CỘNG HÒA mới có tiếng nói về vấn đề này. Vai trò của VIỆT NAM CỘNG HÒA là phải hiện diện trong các cuộc Đàm Phán, Hội thảo đa phương để những quyết định về Chủ quyền có tính cách Pháp lý rõ ràng được chấp nhận bởi Hiệp Định Genève 1954.

Hai ngày sau, nghĩa là ngày 22.06.2011, chúng tôi viết Bài ĐÃ ĐẾN LÚC VIỆT NAM CỘNG HÒA ĐỨNG LÊN NÊU CAO TẤM GƯƠNG BẢO TOÀN LÃNH THỔ. Thực vậy, VIỆT NAM CỘNG HÒA, nước duy nhất giữ Chủ quyền Hoàng Sa/ Trường Sa và các vùng Biển vây quanh, không thể ngồi yên lúc này nhìn những nước khác không có Chủ quyền mà lại đàm phán, hội thảo về Chủ quyền cho Hoàng Sa/ Trường Sa và các vùng Biển vây quanh bằng trích dẫn Lịch sử vào những năm 1958, thời kỳ mà VIỆT NAM CỘNG HÒA hoàn toàn có Chủ quyền Hải Đảo và Biển dưới Vĩ tuyến 17.

Ngày 23.06.2011, chúng tôi cập nhật Bài HỌA VÔ ĐƠN CHÍ (ngày 16.06.2011) và đổi tên Bài thành CSVN TRÊN BÚA DƯỚI ĐE vì thấy rằng Trung quốc không nhả ra quyền lợi Dầu khí tại Biển Đông và sẵn sàng vào tháng 7 này đưa dàn khoan Dầu xuống Biển Đông để khoan lấy Tài nguyên dầu khí. Việc làm này có nghĩa là Trung quốc tự coi mình có Chủ quyền rồi mà không thèm đàm phán đa phương hay song phương với ai cả. Việc Trung quốc tự động coi mình có Chủ quyền này tất nhiên trở thành đòn chí tử cho CSVN bởi vì dân chúng VN sẽ trở thành phẫn nộ cực độ không những đối với Trung quốc mà nhất là đối với kẻ phản quốc CSVN.

Vì vậy sự đứng lên của VIỆT NAM CỘNG HÒA không những cần thiết trong mọi đàm phán, hội thảo về Chủ quyền Hòa Sa/ Trường Sa và các vùng Biển vây quanh, mà còn giữ vai trò truyền nối Ý chí của Tổ Tiên Đấu tranh để SINH TỒN nòi giống trong tương lai.

Khi viết những Bài trên đây về việc chống Tầu xâm lăng Hoàng Sa/Trường Sa cùng những vùng Biển vây quanh, vạch trần sự phản quốc của đảng CSVN từ thời Hồ Chí Minh/ Phạm Văn Đồng, nêu cao vai trò Pháp lý VIỆT NAM CỘNG HÒA đối với Chủ quyền và nhiệm vụ truyền nối Ý chí Đấu tranh để SINH TỒN nòi giống của Tiền Nhân, một số Độc giả trên Diễn Đàn đã thúc đẩy chúng tôi viết những khía cạnh thực tiễn khả thi để Tinh thần VIỆT NAM CỘNG HÒA thể hiện cụ thể trong giai đoạn cứu nước này.

CSVN nêu lên Trận Hải chiến 1974 để

Chứng minh Chủ quyền Việt Nam

Chúng tôi xin trích dẫn Bản Tin sau đây của Hà Giang/ Người Việt:

WASHINGTON (NV) - Dù đã kết thúc từ đầu tuần, âm vang của cuộc hội thảo có tên “An Ninh Hàng Hải Biển Đông” vẫn còn rất rõ trong tâm trí cả những diễn giả lẫn cử tọa của buổi họp - căn cứ trên số lượng các bài báo, tường trình, phỏng vấn, chương trình phát thanh, những khúc phim ngắn, và các bài bình luận hiện vẫn còn đang xuất hiện trên mọi phương tiện truyền thông đại chúng.

Tiến sĩ Đặng Đình Quý, giám đốc Học Viện Ngoại Giao, Hà Nội chất vấn Giáo sư Su Hao trong phần hỏi đáp của buổi hội thảo “An Ninh Hàng Hải Biển Đông” do Trung Tâm Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế Hoa Kỳ (CSIS) tổ chức tại Hoa Thịnh Đốn ngày 20 tháng Sáu, 2011.

Vậy thì qua gần hai ngày liên tục với một thời khóa biểu khá vất vả, những người tham dự buổi hội thảo do Trung Tâm Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế Hoa Kỳ (CSIS) tổ chức tại Washington vào hai ngày 20 và 21 tháng 6 đã rút tỉa đúc kết được những gì, và mang theo họ những nhận xét quan trọng nào đáng được phổ biến?

Một điều ai cũng thấy là phần trình bày của Tiến Sĩ Su Hao, phó giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Quốc Tế, trường Đại Học Ngoại Giao Trung Quốc, đến từ Bắc Kinh, đã lập tức khiến không khí trở nên căng thẳng, khi mọi diễn giả, cùng nhiều người tham dự cùng cực lực phản bác, khi ông khẳng định chủ quyền của nước mình trên vùng Biển Đông, cáo buộc một số nước láng giềng (Việt Nam) là trước đây đã thừa nhận chủ quyền không chối cãi được của Trung Quốc, nhưng bây giờ không những đã đổi ý, mà còn tỏ ra hung hăng, làm leo thang sự căng thẳng trong vùng.

Diễn giả Hà Nội: Hải chiến Hoàng Sa chứng minh Trung Quốc cướp đoạt

Tiến Sĩ Đặng Đình Quý, giám đốc Học Viện Ngoại Giao, Hà Nội, trong phần thuyết phục Giáo Sư Su Hao.

Điều làm những ai chú ý nghe ngạc nhiên nhất là khi Tiến Sĩ Đặng Đình Quý đơn cử cuộc hải chiến Hoàng Sa của Hải Quân VNCH để phản bác lập luận của Giáo Sư Su Hao. Ông nói:

“Một điều quan trọng cần phải đưa lên ‘record’ để phản bác lời Giáo Sư Su Hao là Việt Nam đã thừa nhận Hoàng Sa là của Trung Quốc, nhưng lại đổi ý. Tôi muốn cho quý vị được rõ là vào năm 1974 khi đất nước chúng còn đang bị phân đôi, trong trận hải chiến Hoàng Sa, quân đội Trung Quốc đã dùng vũ lực để cướp đoạt quần đảo Hoàng Sa trong tay quân đội Miền Nam Việt Nam. Một lần nữa, xin nhắc lại, lúc đó Nam Bắc chia đôi.

Chính cuộc chiến này, là minh chứng hùng hồn rằng Việt Nam chưa bao giờ thừa nhận quần đảo Hoàng Sa là của Trung Quốc. Đây là một dữ kiện vô cùng quan trọng mà chúng tôi muốn ghi vào sử sách (put in the record).

Tiến Sĩ Đặng Đình Quý thừa nhận rằng đây là lần đầu tiên nhà cầm quyền Hà Nội đề cập đến sự kiện lịch sử này.”

Khi thừa nhận cuộc Hải chiến 1974 như chứng cớ quan trọng bảo vệ Chủ quyền của Việt Nam, thì sự hiện diện và tiếng nói của chính VIỆT NAM CỘNG HÒA do Hiệp Định Genève 1954 được Quốc tế biết tới có một giá trị không thể chối cãi cho vấn đề phân định Pháp lý cho Chủ quyền Việt Nam đối với những Hải đảo và Biển nằm dưới Vĩ tuyến 17.

HỘI ĐỒNG QUÂN-DÂN-CHÍNH

Đại diện VIỆT NAM CỘNG HÒA

Để nói lên tiếng nói của VIỆT NAM CỘNG HÒA, cần phải có một Tổ chức. Chúng tôi biết rằng có rất đông những Vị, hiện còn ở Quốc nội hay đã di tản tỵ nạn tại Hải ngoại sau 1975, đã từng hy sinh sức lực, máu huyết để bảo vệ và phát triển Đất Nước dưới Vĩ tuyến 17 theo Tinh thần VIỆT NAM CỘNG HÒA, một Tinh thần mang truyền thống Đấu tranh của Tổ Tiên để SINH TỒN.

Khi viết những Bài trên đây nêu cao Tinh thần VIỆT NAM CỘNG HÒA trước những Vị đã từng hy sinh, tôi cảm thấy như mình quá nhỏ bé mà dám viết lên vì tôi đã ra đi khỏi Việt Nam năm 1965 giữa lúc Miền Nam Việt Nam bị Cộng sản Quốc tế, qua tay sai Hồ Chí Minh và đảng CSVN, làm cuộc xâm lăng đẫm máu nhất. Dù thấy mình nhỏ bé, nhưng cũng cố gắng viết lên, mong rằng những Vị đã từng trách nhiệm VIỆT NAM CỘNG HÒA, đã từng hy sinh, rộng lượng tha thứ.

Tinh thần VIỆT NAM CỘNG HÒA là gì ?

Tinh thần ấy là một sự trung thành với Ý chí truyền thống của Tiền nhân ĐẤU TRANH ĐỂ SINH TỒN NÒI GIỐNG trên một Lãnh thổ và Lãnh hải toàn vẹn. Hồ Chí Minh và đảng CSVN càng phản bội Tổ quốc, càng bán đứng Đất Nước, thì Tinh thần VIỆT NAM CỘNG HÒA càng phải được nêu cao và bảo tồn.

Ý chí Lịch sử được tóm tắt qua lời của Vua TRẦN NHÂN TÔN:

“Các người chớ quên, chính nước lớn mới làm những điều bậy bạ, trái đạo. Vì rằng họ cho mình cái quyền nói một đường làm một nẻo. Cho nên cái họa lâu đời của ta là họa Tàu Hán. Chớ coi thường chuyện vụn vặt xảy ra trên biên ải. Các việc trên, khiến ta nghĩ tới chuyện khác lớn hơn. Tức là họ không tôn trọng biên giới qui ước. Cứ luôn luôn đặt ra những cái cớ để tranh chấp. Không thôn tính được ta, thì gậm nhấm ta .Họ gậm nhấm đất đai của ta, lâu dần họ sẽ biến giang san của ta từ cái tổ đại bàng thành cái tổ chim chích.Vậy nên các người phải nhớ lời ta dặn:

"Một tấc đất của tiền nhân để lại, cũng không được để lọt vào tay kẻ khác".

Ta cũng để lời nhắn nhủ đó như một lời di chúc cho muôn đời con cháu.“

Bắt nguồn từ Ý chí Lịch sử, Tinh thần VIỆT NAM CỘNG HÒA được khai triển về những khía cạnh sau đây:

* Bảo toàn Lãnh thổ và Lãnh hải

Trước mọi kẻ xâm lăng dù sức mạnh hơn mình, người Việt đều phải kiên trì, hy sinh xương máu để giữ vững bờ cõi. Gương Trận Hải chiến của VIỆT NAM CỘNG HÒA trước sức mạnh của Hải quân Trung quốc biểu lộ sự can đảm hy sinh của dân Việt theo đúng lời Tổ Tiên dậy bảo. Hồ Chí Minh và đảng CSVN bán nước cầu vinh quyền thế cho riêng đảng là phản lại Ý chí đấu tranh để SINH TỒN nòi giống.

* Tôn trọng và phục vụ từng cá nhân sống

Mỗi cá nhân phải được tôn trọng và được phục vụ đồng đều như nhau. Mọi Tổ chức Chính trị, Xã hội hay Tôn giáo là nhằm phục vụ cá nhân. Không thể nhân danh Tổ chức Chính trị, Xã hội hay Tôn giáo đẩ bắt cá nhân hy sinh phục vụ cho Tổ chức. VIỆT NAM CỘNG HÒA trung thành nghiêm giữ nguyên tắc này, trong khi đó CSVN bắt cá nhân phải hy sinh ngay cả thân xác để phục vụ cho Tổ chức đảng của mình.

* Tôn trọng và phát triển những quyền căn bản của cá nhân

Những quyền căn bản của mỗi con người sống được tóm tắt trong bản Tuyên Ngôn Quốc tế Nhân quyền. Phải tôn trọng và phát triển những quyền đó. VIỆT NAM CỘNG HÒA tôn trọng Nhân quyền, nhưng CSVN đã không những không phát triển nhân quyền mà còn tìm đủ mọi biện pháp cấm cản Nhân quyền để bảo vệ quyền lực riêng cho đảng.

* Công lý trong tương giao Xã hội

Trong cuộc sống tương giao cá nhân với cá nhân, gọi là xã hội, phải có Công lý dựa chính yếu trên câu : “Nếu không muốn người khác làm điều gì cho mình, thì mình cũng đừng làm điều ấy đối cho kẻ khác“. CSVN không muốn bắt tù đảng viên, mà tìm cách bắt tù những ai bất đồng quan điểm với mình.

* Về mặt Kinh tế, tôn trọng Tư hữu và Tư doanh

VIỆT NAM CỘNG HÒA chủ trương Kinh tế theo đúng câu “Dân giầu Nước mạnh “, nghĩa là sự giầu có phát triển Kinh tế phải dựa vào Dân với tư hữu và tư doanh. CSVN chủ trương Kinh tế nằm trong tay Nhà nước theo câu “Nước giầu Dân mạnh “. Còn tệ hơn nữa, với Tham nhũng Lãng phí, CSVN chủ trương “Nước giầu, Dân nghèo và không mạnh!“.

Vận động tiến tới một

HỘI ĐỒNG QUÂN-DÂN-CHÍNH ĐẠI DIỆN VNCH

Như trên chúng tôi đã nói, khi viết về sự cần thiết đứng lên của VIỆT NAM CỘNG HÒA, chúnng tôi đã cảm thấy mình quá nhỏ bé đối với những Vị đã từng trách nhiệm và hy sinh bảo vệ VIỆT NAM CỘNG HÒA tại Miền Nam Việt Nam.

Lúc này, khi nói đến việc Vận động tiến tới, như thành lập một Ủy Ban Vận Động tiến tới HỘI ĐỒNG QUÂN-DÂN-CHÍNH ĐẠI DIỆN VNCH, thì chúng tôi càng cảm thấy nhỏ bé nữa. Tuy nhiên, dù nhỏ bé, chúng tôi cũng lấy thiện chí làm công việc khởi đầu cho Ủy Ban Vận Động này. Cứ khởi đầu, thì những Vị đã từng trải mới lên tiếng góp ý. Chúng tôi mong mỏi những góp ý của các Vị đã từng trách nhiệm và hy sinh bảo vệ VIỆT NAM CỘNG HÒA.

Chúng tôi không theo nguyên tắc Họp lại đông người, rồi biểu quyết lập Ủy Ban Vận Động. Cũng vậy, một HỘI ĐỒNG QUÂN-DÂN-CHÍNH ĐẠI DIỆN VNCH cũng không nên phát xuất từ một cuộc Họp đông người để biểu quyết. Con đường thành lập này dễ đi đến một Tổ chức có tính cách ô hợp, rồi bất đồng ý kiến, thậm chí đến công kích nhau công khai đưa đến tan vỡ Tổ chức.

Chúng tôi lựa con đường từ cá nhân lan rộng ra theo quy tắc “noyauter” để thường xuyên bảo tồn sự Đoàn kết của một Tổ chức. Thực vậy, nếu chỉ có một Cá nhân, thì sự Đoàn kết toàn vẹn. Nếu Cá nhân ấy tìm một Cá nhân thứ hai, thì cả hai phải có sự tương đồng bảo đảm Đoàn kết. Nếu hai Cá nhân cùng chung chọn một Cá nhân thứ ba đồng quan điểm, thì sự Đoàn kết của ba Cá nhân dễ thực hiện hơn. Cứ như vậy mà “noyauter” ra…

Đôi lời về Cá nhân chúng tôi

Chúng tôi xin nói đôi lời về chính bản thân để tránh mọi nghi ngờ có thể hại cho công việc tiến tới một Ủy Ban Vận Động và nhất là tiến tới một HỘI ĐỒNG QUÂN-DÂN-CHÍNH ĐẠI DIỆN VNCH.

Năm nay tôi đã tròn 72 tuổi kể từ ngày 17.06.2011. Tôi chưa bao giờ được làm “quan“ trong hai nền CỘNG HÒA VIỆT NAM. Khi rời Việt Nam năm 1965, tôi là Sinh viên. Học tiếp tại Thụy sĩ và sống nghề Dậy học tại Genève cho đến ngày hôm nay.

Với 72 tuổi và đã sống 46 năm tại nước ngoài, tôi không có tham vọng trở về Việt Nam để đấu tranh cho quyền hành riêng của mình vì những lý do sau đây:

=> Người sống ở trong nước, kinh nghiệm với cuộc sống xã hội, chính trị tại chỗ, họ có nhiều khả năng quản trị công việc chung cho Đất Nước Việt Nam.

=> Làm việc phải có bạn hữu, người quen biết tại chỗ. Xa nhà đã 46 năm, tôi không còn bạn hữu, người quen biết để cùng làm việc tại Việt Nam.

Vì trước đây, chưa làm “quan“ trong bất cứ nền CỘNG HÒA nào, nghĩa là tôi chỉ là DÂN. Vì vậy, dù hoạt động trong Ủy Ban Vận Động hay ngay trong HỘI ĐỒNG QUÂN-DÂN-CHÍNH, tôi cũng chỉ đứng ở vị trí người DÂN mà thôi.

Về Lập trường, tôi luôn luôn khi còn ở Sài Gòn hay khi sống tại nước ngoài, tôi luôn luôn trung thành với Tinh thần VIỆT NAM CỘNG HÒA như đã trình bầy trên đây. Tôi mang trong người dòng máu ròng VIỆT NAM CỘNG HÒA chứ không bao giờ pha chút máu Ma-cà-rồng (Dracula) CSVN.

Về khía cạnh thuần túy VIỆT NAM, tôi vẫn cố thủ giữ lấy Quốc tịch Việt Nam cho đến ngày hôm nay.

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

Geneva 28.06.2011

Web: http://VietTUDAN.net


CS Việt Nam ta sắp có Kim Jong Un - Chuyện của cha con Vũ Văn Hiền và Vũ Minh Tuấn đài VOV

Dân Làm Báo nhận được một bài viết từ anh Đăng Khoa với lời giới thiệu như sau: "Tôi là dân làm báo ở Đài TNVN nhờ các bạn ở dân làm báo của nhân dân post giùm bài này lên mạng của các bạn, cũng là góp một phần cho cuộc đấu tranh vì sự thật. Xin cảm ơn các bạn". Dân Làm Báo xin gửi đến các bạn chuyện bố con nhà họ Vũ ở VOV theo lời kể của Đăng Khoa.

Đăng Khoa (VOV) - Như các bạn đã biết, Kim Jong Un là thái tử nước Triều Tiên, con trai út ông “giám đốc” nước Triều Tiên – Kim Jong In- cháu nội lãnh tụ cộng sản “vĩ đại” – Kim Nhật Thành. Vị thái tử này, năm 2010 tròn 27 tuổi, chưa biết mùi lính là gì, bổng được phong hàm đại tướng 4 sao và giữ chức vụ Phó Chủ tịch Quân uỷ Trung ương nước Triều Tiên. Một bước đệm gần để làm “giám đốc” nước Triều Tiên thay cha Kim Jong In khi chết.

Việt Nam ta cũng sắp có Kim Jong Un.

Kim Jong Un của Việt Nam mang tên Vũ Minh Tuấn. Tuấn là con trai thứ của "Gs, Ts" Vũ Văn Hiền, nguyên Tổng giám đốc Đài Tiếng Nói Việt Nam, hiện là cố vấn Tổng giám đốc Đài TNVN, nguyên UVTƯ Đảng, Đại biểu QH Việt Nam khoá X. (để biết trình độ của vị GS, TS này, bạn đọc tìm đọc bài trên mạng với từ khóa: “Vũ Văn Hiền đừng bọ xít ăn tiền như thế nữa”).

Tuấn sinh năm 1975, tốt nghiệp đại học báo chí tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền vào loại trung bình.

Lúc ra trường, bố Tuấn - ông Vũ Văn Hiền, lúc ấy đang làm Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản, nên ông Hiền không thể đưa Tuấn về tạp chí này được. Tuấn đành phải xin việc và thử việc ở mấy báo, mấy đài ở Hà Nội, như Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội… Nhưng làm ở đâu cũng bị thải loại do không có năng lực. Năm 2003, khi ông Hiền về làm Tổng giám đốc Đài TNVN, Tuấn được “đặc cách theo về” không qua thi tuyển và lập tức trở thành trưởng phòng Quảng cáo, rồi một năm sau làm phó giám đốc, năm sau thành giám đốc Trung tâm Quảng cáo của đài (hàm vụ trưởng), năm sau nữa kiêm nhiệm giám đốc kênh phát thanh thanh giao thông, năm sau lại kiêm chức phó giám đốc kênh truyền thông mang tên rất quái vật “ Phát thanh có hình”.

Như vậy, chỉ trong vòng 6 năm năm ở Đài TNVN, năm nào Tuấn cũng lên hoặc thêm một chức và chức tước của Tuấn chỉ có thêm mà không có bớt (hiện Tuấn đang giữ 3 chức vơí 2 hàm vụ trưởng, 1 hàm vụ phó). Đối với người khác, thời gian này chỉ đủ học việc và vào được biên chế nhà nước là cùng).

Điều đặc biệt là dù giữ nhiều chức vụ như vậy, cho đến nay, Tuấn vẫn chưa độc lập có một bài báo nào.

Dù chưa có một bài báo nào, nhưng nhờ có bố là giám đốc, đường quan của Tuấn cứ lên vù vù.

Đối với người khác, chỉ mới dăm năm công tác, lên tới chức phó phòng, trưởng phòng đã là nhà có “mã táng Hàm Rồng” rồi, nhưng với cha con Hiền, Tuấn thì 3 chức cấp vụ vẫn chưa phải là mục tiêu của lòng tham cần đạt tới.

Lòng tham cuả Hiền - Tuấn nhắm đến là chức giám đốc Đài TNVN như In- Un ở Triều Tiên nhằm tới chức “ giám đốc” nước Triều Tiên.

Vì vậy, giữa năm 2010, dươi bàn tay “đạo diễn” của bố Vũ Văn Hiền, Tuấn được Ban thường vụ Đảng uỷ Đài TNVN ( Đảng uỷ có 9 người thì có tới 6 người Hải Dương, cùng quê với ông Hiền, nhận ân sủng của ông Hiền, trong số này có thần đồng thơ Việt Nam Trần Đăng Khoa) làm văn bản gửi Ban Tuyên giáo TƯ, Ban Bí thư TƯ đề nghị bổ nhiệm Vũ Minh Tuấn vào vị trí Phó Tổng giám đốc Đài TNVN (tương đương chức thứ trưởng).

Người nhà đài, từ cán bộ to, nhó, đến các nhà báo đều sửng sờ trước sự đề nghị này. Nhiều phóng viên thốt lên, “nước mình bổ nhiệm cán bộ cũng như nước Triều Tiên a”!

Rất may, vài tháng sau, Ban Tuyên giáo TƯ và Ban Bí thư trả lời ông Hiền rằng, “cháu anh cần phải có thêm thâm niên công tác mới có thể bổ nhiệm được”.

Cứ tưởng có thêm thời gian là dăm năm hoặc vài ba năm, nào ngờ chỉ là vài ba tháng.

Ấy là mới đây, tháng 6 năm 2011, Thường vụ Đảng uỷ Đài Tiếng nói Việt Nam có 9 người thì 6 người là người Hải Hưng lại một lần nữa làm văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Bí thư Trung ương đề nghị bổ nhiệm Vũ Minh Tuấn giữ chức Phó Tổng giám đốc Đài TNVN.

Tôi đồ rằng, lần này, Ban Tuyên giáo TƯ, Ban Bí thư TƯ sẽ đồng ý, vì sức mạnh của đồng tiền, ba tuần đã là dài, huống hồ từ lần trình trước (không được) đến nay cũng đã là ba tháng. (Giá thứ trưởng trong các cơ quan hàng chính Việt Nam là 4 tỷ VNĐ mà ông Hiền, Tuấn và gia đình ông Hiền đã vơ vét ở đài hàng trăm tỷ đồng rồi).

Như thế, chỉ ngày một ngày hai Vũ Minh Tuấn sẽ nhận được quyết định bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng giám đốc Đài TNVN (hàm tương đương thứ trưởng).

Ở nước Triều Tiên, một người mới 27 tuổi chưa biết mùi lính là gì, chưa biết đi đội ngũ, chưa biết bắn đạn thật, nhờ có cha, ông làm “giám đốc” đất nước vẫn được Hội đồng tối cao dân tộc Triều Tiên bổ nhiệm hàm Đại tướng 4 sao, giữ chức vụ Phó chủ tịch Quân uỷ TƯ.

Ở Việt Nam ta, một người mới 35 tuổi, là nhà báo nhưng chưa viết nỗi một bài báo nào, hơi thở chưa ra mùi vị người cơ quan, vẫn được Thường vụ Đảng ủy đề nghị bổ nhiệm chức vụ tương đương thứ trưởng.

Một sự đồng dạng không ngẫu nhiên, vì nước Triều Tiên và Việt Nam đều là nước Cộng sản; bố Kim Jong Un làm “giám đốc” nước Triều Tiên thì nhất quyết đưa con lên kế vị chức “giám đốc” nước Triều Tiên; bố Vũ Văn Hiền là cố vấn giám đốc Đài TNVN thì nhất quyết đưa con Vũ Minh Tuấn lên làm giám đốc Đài Phát thanh, bất kể đại tướng có biết cầm súng hay không; bất kể làm đến thứ trưởng một ngành truyền thông có biết viết báo hay không.

Đăng Khoa VOV

danlambaovn.blogspot.com

Asia Times nhắc đến công hàm 1958, CS Việt Nam nói gì?

Tờ Asia Times ngày 24/6 vừa qua có cho đăng bài viết về tình hình biển Đông với cái tựa tiếng Anh là “China runs gauntlet in South China Sea” (tạm dịch là Trung Quốc bị chỉ trích ở biển Đông).

Một bài viết không có gì đáng cho ta chú ý (vì luận điểm cũ kỹ, thông tin không mới), ngoại trừ đoạn có liên quan đến công hàm 1958 của cố TT PVĐ dưới đây:

Vietnam (and some other Southeast Asian countries) began to gradually colonize some islands and explore oil and gas in waters that Hanoi had previously recognized as China’s sovereign territories. For instance, the People’s Republic of China (PRC) issued a declaration on September 4, 1958, defining its territorial waters which encompassed the Nansha (Spratly) and Xisha (Paracel) Islands.

North Vietnam’s then prime minister Pham Van Dong sent a diplomatic note to Chinese premier Zhou Enlai stating, “The Government of the Democratic Republic of Vietnam respects this decision and will give instructions to its State bodies to respect the 12-mile [19-kilometer] width of the territorial waters of China in all their relations in the maritime field with the PRC [People's Republic of China].” The diplomatic note was written on September 14 and was publicized on Vietnam’s Nhan Dan newspaper on September 22, 1958.

Đáng chú ý hơn, để củng cố cho luận điệu của mình, các tác giả của bài viết còn nêu dẫn chứng về bức công hàm này trên trang “wikimedia” (thực ra là viết sai chính tả, phải là wikipedia mới đúng). Có thể tìm thấy một bản chụp của bức công hàm đó tại đây.

Nói thêm về các tác giả của bài viết. Chỉ cần nhìn tên tác giả thì ta cũng đủ thấy đây là những người Trung Quốc hoặc gốc Trung Quốc. Đặc biệt, trong hai người thì tác giả chính hiện đang là giảng viên tại ĐH Phúc Đán. Cho nên quan điểm của tác giả thể hiện quan điểm chính thống của TQ cũng là dễ hiểu thôi.

Như vậy, công hàm của cố TT Phạm Văn Đồng là một trong những lập luận chính của phía TQ. Nhưng Việt Nam dường như lại cố tình lờ đi chi tiết này trong các lập luận của mình. Tôi nghĩ, nếu cứ giữ thái độ như thế thì thế giới sẽ nghi ngờ mình có gì mờ ám ở đây, và sẽ nghiêng về phía ủng hộ Trung Quốc – trừ những quốc gia vốn đã có thiện cảm với VN và luôn ủng hộ VN, cho dù mọi việc có là gì đi nữa.

Công hàm của cố TT PVĐ cho đến nay không còn là điều gì bí mật đối với người dân trong nước nữa. Có muốn bí mật cũng không được, khi chính phía TQ đã sử dụng nó để làm lập luận chính chống lại VN. Vì vậy, thái độ đúng đắn nhất – và theo tôi là sẽ đem lại hiệu quả cao nhất – là lên tiếng chính thức về công hàm này. Người dân VN, với lòng yêu nước và sự trưởng thành của mình sẽ hiểu về lý do tại sao lúc ấy chúng ta lại có công hàm như vậy. Nó là một sản phẩm của lịch sử, của thời chiến tranh lạnh với thế giới 2 cực, và cũng là của sự ấu trĩ về tình hình thế giới của giới lãnh đạo VN ở miền Bắc vào lúc ấy.

Nếu có ai bất bình và phẫn nộ thì chắc cũng chỉ một lúc rồi cũng sẽ chấp nhận vì việc gì đã xảy ra thì đã xảy ra rồi. Vấn đề là thái độ hiện nay của chúng ta để giải quyết những hậu quả của công hàm ấy. Một phát biểu chính thức của đại diện cao nhất của nhà nước ta là rất cần thiết vào lúc này.

Để củng cố niềm tin của người dân, một điều rất cần trong những lúc như thế này. Vì nếu không thì sẽ rơi vào tình trạng mà blogger Thanh Chung đã viết trên entry mới nhất của mình: “Mất dân trước khi mất nước!”

————————
Nhân tiện, tôi tìm thấy trang này của TQ, một diễn đàn trao đổi về Trường Sa và Hoàng Sa của VN nhưng họ xem là của họ, và trao đổi bằng tiếng Anh. Nó ở đây. Chúng ta cần hiểu xem họ nói gì để còn biết đường và có thể chủ động trong cuộc chiến thông tin sắp đến.

Ngoài ra, có một độc giả blog này có gửi cho tôi một comment rất hay, xin các bạn xem trong phần comment. Đó chính là đóng góp của dân Việt cho nhà nước trong tình hình hiện nay. Rất mong được nhà nước lắng nghe!

Nguồn: Vũ Thị Phương Anh Blog

Chống Tàu là chống Đảng

Babui

27-06-2011

Cửu Bình

Đảng (VC) bị Tàu trói hết tay chân
Còn lấy gông cùm vào cần cổ
Dùng ống khóa "made in China"
Khóa thật chắc hết mong tháo gở.

Tất cả những địa thế chiến lược
Để bảo vệ nước Việt thân yêu
Đảng hai tay dâng hết cho Tàu
Giờ (Đảng) còn gì để mà đề kháng ?Caubay


Như tranh biếm họa này, thân phận người dân Việt Nam hôm nay quả còn khổ hơn ...chó! Mà con chó vẫn hơn dân ta vì có khi nó không biết khổ, nhất là khổ vì nhục! Những dòng sau đây được viết ra từ sự phẫn uất, lời sỉ nhục chỉ dành cho kẻ đáng bị sỉ nhục.

Thua con chó


(Nhà văn An Nam khổ hơn chó- Nguyễn Vỹ)

Làm dân Việt Nam hôm nay khổ hơn con chó
Vì giặc Tàu xâm lăng mà tay chân bị bó
Hễ lạng quạng là bị tó
Chó!

Lãnh đạo Việt Nam hôm nay ngoan hơn con chó
Bọn Tàu bảo gì thì làm cái đó
Thấy mặt chủ thì ngoảy đuôi chui gầm lấp ló
Chó!

Tướng lĩnh Việt Nam hôm nay hèn hơn con chó
Thấy giặc đến nhà mà núp trong xó
Lai tập trận chung với chúng nó
Chó!

Nhà báo Việt Nam hôm nay tồi hơn con chó
Giặc đào mả cha mà trơ mắt ngó
Viết lách thì nương theo chiều gió
Chó!

Thanh niên Việt Nam hôm nay thảm hơn con chó
Nhìn giặc xâm lăng, căm hờn đứng ngó, chẳng dám la ó
Biểu tình thì bị làm khó
Chó!

Đất nước Việt Nam hôm nay dơ hơn chuồng chó
Bởi vì bầy Hán cẩu ngang nhiên đi đây đi đó
Tự hào xưng là anh em chúng nó
Chó!

6-27-2011

Ngụy Quân Tử - Hồ Bất Quần

Chống Tàu là chống Đảng
Chống Đảng là chống Nhân Dân
Chông Nhân Dân là chống lại Ý Trời
Chống lại Ý Trời là chống lại Con Trời (Thiên Tử)
...............
Nói túm lại, chống Tàu là hành động vi phạm luật pháp của XHCN VN trầm trọng, phải cho đi tù hết!! Đó là lời Bác Hồ!!!!

CỘNG SẢN TÀU: CÁ NẰM TRÊN THỚT


Khi nói Cộng Sản Tàu như “cá nằm trên thớt.” người ta nghĩ ngay đến việc Cộng Sản Tàu sẽ bị “banh xác” trong một cuộc chiến, dưới một dạng thức nào đó có, thể xẩy ra trong tương lai không xa!

Ý tưởng “Hiểm họa da vàng” ám chỉ sự bành trướng của Tàu, đã có trong ý nghĩ Hoa Kỳ và Tây Phương từ thập niên 50.

Nước Tàu phải suy yếu, phải bị chia năm sẻ bẩy như thời Lục Quốc.

Đó chính là mục đích phải theo đuổi của Hoa Kỳ để triệt tiệu “ Họa Da Vàng”

Muốn đạt được kết qủa như nói trên, biện pháp tốt nhất là làm sao tạo được nội loạn trong nước Tàu, hơn là tạo chiến tranh trực diện để triệt hạ Tàu.

Đầu tư vào Cộng Sản Tàu để phát triển công kỹ nghệ là một cách “cấy sinh tử phù”, một kế sách hữu hiệu về hai phương diện :

1/ Làm chủ nguồn vốn phá triển:

Nguồn vốn này có thể rút ra bất cứ lúc nào để làm suy yếu kinh tế Cộng Sản Tàu.

(Ngày nay Cộng Sản Tàu giầu lên, cho Hoa Kỳ vay nợ hàng ngàn tỷ … có lần đã trình bầy, xin lập lại, cho thằng yếu vay nợ, thì nó thành nô lệ, dâng đất dâng biển trả nợ như Cộng Sản Tàu đã làm. Còn cho thằng khoẻ nó vay, coi chừng không đòi lại được mà có khi còn phải móc hầu bao “ BỒI THƯỜNG CHIẾN TRANH ”!!)

2/ Kéo nông dân về thành thị:

Tạo một tầng lớp công nhân mới để cung ứng cho nhu cầu phát triển công kỹ nghệ.

Chính lực lượng công nhân này sẽ là mầm mống nội loạn nếu Cộng Sản Tàu không đủ khả năng cung cấp công ăn việc làm cho họ (những công nhân này, không thể trở lại kiếp sống với “bánh bao không nhân” khi đã quen với Hamberger và coca cola rồi !!! .)

Hiện nay, dư luận Thế giới đều nhìn Cộng Sản Tàu là một đại họa của Nhân Loại.

Các Quốc Gia quanh biển Đông đều trông chờ, cầu cứu Hoa Kỳ.

Sự phát triển kinh tế của Cộng Sản Tàu trong nhiều thập niên qua, đương nhiên cũng kéo theo cả phát triển quân sự. Nhưng không cần so sánh đến khả năng quân sự, ai cũng rõ, ngay chính Cộng Sản Tàu cũng phải hiểu rằng, trong giai đoạn hiện tại, Cộng Sản Tàu chưa phải là đối thủ của Hoa Kỳ về phương diện này.

Về kinh tế, Cộng Sản Tàu với dân số khoảng 1 tỷ 400 triệu dân, nhưng sức tiêu thụ nội địa chưa đóng vai chủ động, vì vậy kinh tế Cộng Sản Tàu sống được là nhờ thị trường Tây Phương.

Do đó, nền kinh tế cuả Cộng Sản Tàu không chỉ lệ thuộc vào vốn đầu tư, mà lệ thuộc ngay cả vào sức tiêu thụ của thị trường ngoại quốc, mà mạnh nhất vẫn là Hoa Kỳ.

Chủ nhân đích thực của nền kinh tế Cộng Sản Tàu không phải là Tàu !!!

Đó là điểm yếu của kinh tế Cộng Sản Tàu, và cũng là chủ đích của Hoa Kỳ và Tây Phương, kể cả Nhật Bản khi đầu tư ồ ạt vào đất Tàu trong những thập niên qua.

Mầm mống nội loan đang từng ngày lan tràn mạnh trong nội địa Cộng Sản Tàu với nhiều cuộc bạo động, gây thiệt hại nhân mạng cho cả quần chúng và phe cầm quyền.

Phía Tây Phương và Hoa Kỳ chỉ cần khơi động thêm sự vùng dậy đòi tự trị của các Quốc Gia đang bị Cộng Sản Tàu đô hộ như Tây Tạng, Tân Cương ….

hợp sức với dân nội địa, là những công nhân bị bóc lột, là những dân oan bị cướp đất để tư bản đỏ Tàu Cộng càng ngày càng giầu thêm, cộng vào đó nhóm Pháp Luân Công đang bị truy sát dã man, cũng sẽ phải vùng lên bảo vệ mạng sống tín đồ và sự tồn vong của chính giáo phái này!!!

Cuộc chiến can thiệp của Liên Quân Anh, Pháp, Mỹ bảo vệ người dân Lybia chống lại Gaddafi cũng sẽ có những tác động tâm lý mạnh mẽ để thúc đẩy những lực lượng Dân Tộc bị Cộng Sản Tàu thống trị vùng lên .

Phía Hoa Kỳ đã chuẩn bị đầy đủ dư luận chính trị Quốc Nội cũng như Quốc Tế.

Đây là yếu tố rất cần thiết trước khi xuống tay trong một trận chiến nào đó.

Tại nội địa, quần chúng Hoa Kỳ đã “bàng hoàng thức tỉnh” khi Peter Navarro, một chuyên gia về Cộng Sản Tàu và Greg Autry đã cảnh báo về hiểm họa của Cộng Sản Tàu đối với Hoa Kỳ và cả Thế Giới, cuộc hội thảo mang tên : “Death by China – Confronting the Dragon – A Global Call to Action.” (Chết dưới tay Trung Cộng - Đối phó với con rồng - Lời kêu gọi hành động toàn cầu. ).

Báo Chí và Truyền Thông Hoa Kỳ nhập cuộc, kêu gọi quần chúng tẩy chay hàng hoá Cộng Sản Tàu …. Kêu gọi vứt bỏ ra đường ngay những sản phẩm của Cộng Sản Tàu, để bầy tỏ thái độ với ý đồ bá quyền của Cộng Sản Tàu.

Ắt hẳn, Quốc Hội Hoa Kỳ đã chọn lựa thái độ theo ý dân, khi phía Hành Pháp xin thông qua quyết định tham chiến, hoặc tuyên chiến với Cộng Sản Tàu!!!

Cuộc chiến có thể xẩy ra tại khu vực biển đông hay không???

Xin hạ hồi phân giải!!!

Nhưng người ta thấy rõ, những quốc gia quanh khu biển đông, điển hình như Philippines, Việt Nam (..?... )và những quốc gia khối Asean đều muốn có sự hiện diện của Hoa Kỳ giúp giải quyết vấn đề tranh chấp dưới một chiều hướng nào đó!!!

Như vậy, từ Quốc Nội, đến Quốc Tế và ngay với các Quốc Gia có quyền lợi mật thiết tại biển đông đều muốn chào mời Hoa Kỳ đứng ra giải quyết trên cả hai phương diện HOÀ BÌNH hoặc CHIẾN TRANH nếu cần!!!

Đồng thời, quyền lợi của chính Hoa Kỳ tại khu vực này cũng được Ngoại Trưởng HK xác nhận:

“Tư do lưu thông trên biển Đông là quyền lợi Quốc Gia của Hoa Kỳ.”

Hoa Kỳ đã tạo được thế mạnh trong mọi cuộc hoà đàm song phương hoặc đa phương với Cộng Sản Tàu!!!

Hoa Kỳ đã tạo được chính nghĩa nếu có chiến tranh!!!

Cho dù không mời thì Hoa Kỳ cũng phải tìm đường đến !!!

Xin lập lại:

“Cuộc chiến có thể xẩy ra trong khu vực biển đông hay không? ”.

Đó là điều không ai muốn, kể cả Hoa Kỳ cũng như Cộng Sản Tàu!!!

(Ngoại trừ trường hợp, Cộng Sản Tàu muốn giảm nhân số một cách nhanh chóng bằng cách lấy chiến tranh làm phương tiện giải quyết.)

hiện nay dân số Cộng Sản Tàu khoảng 1 tỷ 400 triệu, nếu bình quân mỗi nhân khẩu cần có 400Gr lương thực một ngày, vị chi Cộng Sản Tàu phải kiếm cho được

580.000.000 (năm trăm, 80 triệu) Kílô lương thực trong một ngày cho dân số là 1 tỷ 400 triệu người, một gánh nặng khôn lường !!!)

Như đã trình bầy, phía Hoa Kỳ, đã có sẵn những yếu tố cấy trong lòng xã hội Cộng Sản Tàu từ lâu để làm ung thối và tan vỡ chế độ độc tài Cộng Sản Tàu.

Phiá Hoa Kỳ và Tây Phương sẽ tận dụng những yếu tố này để đạt kết quả cao hơn nữa là:

BANH XÉ NƯỚC TÀU THÀNH NHIỀU MẢNH, MỖI MẢNH (có thể) TƯƠNG ỨNG VỚI MỘT NGÔN NGỮ CỦA NHỮNG NHÓM DÂN LỚN.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, Bà Clinton trả lời trong một cuộc phỏng vấn báo chí đã tuyên bố:

“Chế độ của Trung Quốc chắc chắn sẽ sụp đổ, các nhà lãnh đạo Trung Quốc giờ đây đang làm “những việc vô ích như những gã hề.” (theo Jeffrey Goldberg, báo The Atlantic. Ngày 10/5/2011)

Là Bộ Trưởng Ngoại Giao, tiếng nói của Bà Clinton là tiếng nói chính thức của chính phủ Hoa Kỳ, do đó, Bà Clinton phải có căn cứ, phải có dữ kiện và dựa vào sức mạnh nào đó để tuyên bố như vậy.

Chủ trương của Hoa Kỳ đã rõ !!!.

Nếu phải dùng đến giải pháp Quân Sự, Hoa Kỳ sẽ không dại gì, đơn phương vào đất Tàu, thiển nhĩ, Hoa Kỳ sẽ đội MŨ XANH, đi dưới lá cờ của Liên Hiệp Quốc, hoặc chí ít thì cũng như liên quân Anh Pháp Mỹ vào Lybia.

Hoa Kỳ và Tây Phương, bằng cách này hay cách khác phải tiêu diệt mộng BÀNH TRƯỚNG BÁ QUYỀN của Cộng Sản Tàu, không thể để cho CS/Tàu câu giờ hòng tăng cường khả năng quân sự thỏa mãn cho giấc mộng :

“CHIẾN TRANH KHÔNG XA CHÚNG TA VÀ LÀ BÀ MỤ THẾ KỶ NGƯỜI TÀU.” (Xin đọc bài nói chuyện của Trì Hào Điền)

Về phiá Cộng Sản Tàu có muốn cũng không đủ năng lực khi mà “ A Global Call to Action”, thêm vào đó, nội địa Cộng Sản Tàu đang rối như nồi canh hẹ.

Nếu vậy, tại sao CS/Tàu đòi:

“MỞ RỘNG KHÔNG GIAN SỐNG CHO NGƯỜI TÀU??? ”

Hung hăng hơn nữa:

“Cộng Sản Tàu chấp nhận chết 20 triệu Hoa Kiều đang sinh sống tại Hoa Kỳ để tiêu diệt 300 triệu người Hoa Kỳ.”.

Thiển nghĩ đây là một chiến thuật rất thâm độc của Cộng sản Tàu.

Cộng sản Tàu đem số lượng dân và vài trái bom nguyên tử ra dọa mấy anh nhà giầu, Tây Mỹ ….Vậy thôi

Cộng sản Tàu áp dụng chiến thuật “DU KÍCH TRÊN BIỂN” … với từng quốc gia liên hệ, Cộng Sản Tàu không tạo trận chiến lớn khiến các quốc gia trong vùng và quốc tế có cớ nhẩy vào can thiệp.

Cộng sản Tàu tạo một không khí chính trị và quân sự căng thẳng một cách gỉa tạo tại biển đông… với sự toa rập của CS/Việt.

như đã trình bầy trong bài “SAU LƯNG CUỘC XUNG ĐỘT CỦA HAI BỌN MA ĐẦU CỘNG SẢN …Cho đến hôm nay, Cộng Sản Việt vẫn là một con cờ đang chạy tứ phiá, đông tây để thực hiện âm mưu của Cộng sản Tàu …

Xin mở ngoặc:

“ Nếu…. những cuộc biểu tình chống Cộng Sản Tàu xâm lăng của tuổi trẻ Việt Nam là thực tâm mong muốn của Cộng Sản Việt, Cộng Sản Việt phải trả lại tự do tức khắc cho Nhà Báo ĐIẾU CẦY,người đã cùng các thành viên của CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO, chống OLYMPIC Bắc Kinh rước đốc qua Việt Nam, và phải VINH DANH cùng bồi thường những năm tù của Luật Sư Lê Trí Quang, người trước đây hàng chục năm ĐÃ LÊN TIẾNG “ CẢNH GIÁC BẮC TRIỀU !!!” ….

Nhưng người ta cũng hiểu rằng trong tìn thế hiện tại, nếu Cộng Sản Việt phản bội những cam kết với Hoa Kỳ, Cộng Sản Việt không chết…quá lắm là bị cấm vận là cùng….. nhưng Cộng Sản Việt phản bội những cam kết với Cộng sản Tàu Cộng Sản Việt sẽ chết ngay không kịp ngáp. !!! )

Trở lại với âm mưu của Cộng Sản Tàu:

Cộng sản Tàu âm mưu cùng Cộng Sản Việt tạo sóng gió trên Biển Đông, để dồn dư luận thế giới vào thế phải mở những cuộc hội nghị quốc tế để ỔN ĐỊNH biển đông.

Khi giải quyết quyền lợi chung trên biển đông trong hoà bình…., một nơi Cộng Sản Tàu không có đến một thước nước, theo với Luật Biển 1982, người ta sẽ lọt vào âm mưu của Cộng Sản Tàu!!!

Khi giải quyết quyền lợi trên Biển Đông, thông qua những hội nghị “HOÀ BÌNH ỔN ĐỊNH TẠI BIỂN ĐÔNG” … Cộng Sản Tàu đương nhiên được hợp thức hoá một phần nào quyền lợi tại đây ( nơi mà theo luật biển 1982, Cộng Sản Tàu không có được một lít nước biển) …Quyền lợi mà Cộng Sản Tàu được hưởng nhiếu hay ít, tùy theo Cộng Sản Tàu cương đến mức độ nào….

CUỘC CHIẾN GIẢ TƯỞNG TRÊN BIỂN ĐÔNG DO Cộng Sản Tàu TẠO NÊN (với sự toa rập của Cộng Sản Việt) ĐÃ BIẾN CS/TÀU TỪ KHÔNG CÓ GÌ TRÊN BIỂN ĐÔNG THÀNH chủ nhân ông một vùng nào đó….MỘT CÁCH HỢP PHÁP TẠI KHU VỰC NÀY.

NẾU Cộng Sản Tàu CHẤP NHẬN CHIẾN TRANH NHƯ TỪNG TUYÊN BỐ HUYÊNH HOANG …..

Cộng Sản Tàu SẼ MẤT HẾT …. MẤT TRẮNG TAY !!! kéo theo cả Cộng Sản Việt chìm xuống Biển Đông.

Do đó âm mưu toa rập giữa Cộng Sản Tàu và Cộng Sản Việt như trình bầy trên đây phải thành hình

Hãy chờ xem phản ứng của Hoa Kỳ và Tây Phương ra sao ?

Xin nhắc lại lời tuyên bố của Ngoại Trưởng Hoa Kỳ :

“ Chế độ của Trung Quốc chắc chắn sẽ sụp đổ, các nhà lãnh đạo Trung Quốc giờ đây đang làm “ những việc vô ích như những gã hề.”

Thiển nghĩ, nếu Cộng Sản Tàu đi theo đường lối phát triển kinh tế như Nhật Bản, để kiếm cơm … thì có lẽ không ai phải xôn xao trước một viễn tượng chiến tranh thế giới lần thừ ba, giới hạn trong khu vực Biển Đông.

Nhưng xin hãy cảnh giác … viễn tượng chiến tranh này … có thể chỉ là GIẢ TƯỞNG để thực hiện âm mưu của CS/Tàu là :

“ ĐỂ ĐƯỢC CHIA CHÁC CÁI MÀ Cộng Sản Tàu KHÔNG CÓ” tại Biển Đông trong HÒA BÌNH .. với sự toa rập của CS/Việt.

CON CÁ Cộng Sản Tàu ĐANG NẰM DƯỚI LƯỠI DAO CỦA :

“GLOBAL CALL TO ACTION !!!.

Thay lời kết :

Người viết xin nhấn mạnh :

Nếu Cộng Sản Việt không toa rập cùng âm mưu của Cộng Sản Tàu để hợp thức hoá quyền lợi của Cộng Sản Tàu trên Biển Đông như nói trên, và thực tâm cùng toàn dân chống hiểm họa BẮC TRIỀU… Thì … Cộng Sản Tàu phải lập tức :

1/ Trả tự do vô điều kiện, phải phục hồi danh dự và bồi thường thiệt hại vật chất cho nhà báo Điếu Cầy và Gia Đình.

2/ Phải VINH DANH và bồi hoàn thiệt hại những năm tù đầy của Luật Sư Lê Trí Quang và Gia Đình. Người hàng chục năm trước đã mạnh dạn lên tiếng “CẢNH GIÁC BẮC TRIỀU.”

3/ Phải lập tức trả tự do cho LS Cù Huy Hà Vũ và những nhà đấu tranh cho Tự Do Tôn Giáo & Dân Chủ còn bị cô lập hay giam cầm./.

Vũ Trọng Khải/Úc Châu.
28/6/2011.

Biểu tình chống Trung Cộng xâm lấn VN trước trụ sở Liên Hiệp Quốc ngày 25.6.2011.

Demonstration against the CCP and VCP, in front of the UNO in New York, Saturday, June 25th 2011, at 3 pm, after the Parade.


Demonstration against the CCP and VCP, in front of the UNO in New York, Saturday, June 25th 2011, at 3 pm, after the Parade of the International Cultures.

Biểu tình chống Trung Cộng xâm lấn VN trước trụ sở Liên Hiệp Quốc ngày 25.6.2011.

Photo Courtesy: Mr. Tran Quan Niem.

Video biểu tình chống Trung Cộng xâm lấn VN trước trụ sở Liên Hiệp Quốc ngày 25.6.2011.
Với sự tham gia tích cực của CĐNVQG vùng Montreal, Quebec, Canada:


http://phongtraocovang.blogspot.com/2011/06/demonstration-against-ccp-and-vcp-in_28.html


http://www.facebook.com/media/set/?set=a.2182963061907.2131159.1481906075&l=23faf44169

Ngắn gọn FYI.

Protests in central London against Chinese Premier Visit to UK

Sunday, June 26, 2011

Protests in central London against Chinese Premier Visit to UKProtests in central London against Chinese Premier Visit to UK

Sunday, June 26th 2011.

Photo Courtesy: Tenzin Bhugaga.

http://www.facebook.com/media/set/?set=a.10150303946650937.376505.677595936
Linh mục Phan Khắc Từ chiếm đoạt tài sản giáo xứ Vườn Xoài?

Linh mục Phan Khắc Từ chiếm đoạt tài sản giáo xứ Vườn Xoài?

Khi có quyết định của Tòa TGM Sài Gòn về việc thôi giữ chức chánh xứ, linh mục Từ đã chiếm đoạt một tài sản lớn của giáo xứ là 250 cây vàng 9999. Điều này cũng là bài học mà linh mục Từ học được và thể hiện theo cách hành động của các cán bộ của Đảng cộng sản trước khi rời ghế của mình thì vơ vét tài sản nhằm vinh thân, phì gia.

Một thời gian dài, vấn đề linh mục Phan Khắc Từ đã làm nhiều tín hữu, tu sĩ, linh mục công giáo hết sức bất bình về một gương xấu ngang nhiên làm ô uế hình ảnh giáo hội Công giáo Việt Nam không được giải quyết. Mặt khác, đó cũng là điển hình của hình ảnh Giáo hội công giáo Việt Nam bị tha hóa và lũng đoạn làm công cụ cho đảng Cộng sản để quốc doanh hóa Giáo hội Công giáo.

Linh mục Phan Khắc Từ hàng đầu từ trái sang

Là một linh mục nhưng ông ngang nhiên có những hoạt động chính trị cho Đảng cộng sản Việt Nam trong các tổ chức ngoại vi của Đảng, là Tổng biên tập tờ báo mang danh, giả mạo công giáo, tham gia nhiều chức vụ trong tổ chức nhằm chống phá Giáo hội là Ủy Ban Đoàn kết Công giáo.

Trong quá khứ, ông đã từng tự hào về việc biến nhà thờ thành xưởng chế bom khủng bố để ủng hộ Cộng sản và coi đó như thành tích để được đảng Cộng sản trọng dụng. Thậm chí ông đã từng nhiều lần tham gia cái gọi là Quốc Hội Việt Nam, một tổ chức mà chính tờ Quân đội Nhân dân đã thừa nhận là của đảng cộng sản.

Về đời tư, đã nhiều báo chí, các giáo dân, linh mục chứng minh cụ thể công có quan hệ với phụ nữ và đã sinh ra hai người con.

Thế nhưng, những vấn đề đó thời gian dài chưa được Tòa TGM Sài Gòn mà trực tiếp là ĐHY Phạm Minh Mẫn xử lý triệt để gây nên những thắc mắc kéo dài trong cộng đồng dân Chúa về những điều ấn giấu đằng sau tạo nên thế đứng của linh mục Phan Khắc Từ.

Linh mục Phan Khắc Từ đã giữ chức chánh xứ Giáo xứ Vườn Xoài (GXVX) đến 36 năm trái với giáo luật là vấn đề gây thắc mắc lớn cho giáo dân. Ở vị thế đó, linh mục Từ được đảng và nhà nước trọng dụng trong các vấn đề phục vụ cho đảng.

Mới đây, để chứng minh rằng mình vẫn hiệp thông, vâng lời đối với bề trên và việc giữ chức Chánh xứ Vườn Xoài thời gian 36 năm qua là do uy tín và sự tín nhiệm đồng thời là trách nhiệm của tòa TGM Sài Gòn, vững tin ở vị thế của mình không thể bị suy suyển như trước, linh mục Phan Khắc Từ đã tự tin làm “đơn xin thôi giữ chức chánh xứ” gửi đến ĐHY Phạm Minh Mẫn. ĐHY Phạm Minh Mẫn đã có quyết định đồng ý cho linh mục Từ thôi giữ chức chánh xứ Vườn Xoài và cử linh mục Phêrô Nguyễn Văn Võ quản nhiệm giáo xứ.

Nhận được quyết định này, Lm Phan Khắc Từ đã choáng váng và tổ chức cho một vài giáo dân lên để chất vấn và đề nghị Tòa TGM Sài Gòn thay đổi, nhưng sự đã rồi. Lm Phan Khắc Từ còn dự tính phản ứng bằng đơn thư khác, nhưng chừng như thấy việc bới đống rác cũ ra chỉ làm trò cười cho thiên hạ, Lm Từ đã xin được quản nhiệm một họ đạo lẻ nào đó để phục vụ vì “vẫn còn sức khỏe”.

Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa được chấp nhận.

Khi Tòa TGM Sài Gòn ra quyết định để linh mục thôi chánh xứ Vườn Xoài, thì nghiễm nhiên, ông đã trượt khỏi chân “đại biểu Quốc hội” do đảng dàn xếp. Tưởng như điều đó chứng minh một chân lý vốn tồn tại trong long xã hội cộng sản là khi quả chanh đã hết nước, thì cái vỏ có vị trí của mình trong sọt rác.

Theo một nguồn tin khả tín mà Nữ Vương Công Lý nhận được, thì trong tình thế mất đi trọng trách trong giáo hội và khi đó vai trò xung kích làm con tốt cho Đảng cũng lung lay, linh mục Từ đã học bài học của các cán bộ cộng sản trong việc vơ vét tài sản trái phép?.

Trước ngày bàn giao (29/4/2011) cho cha quản nhiệm Phêrô Nguyễn Văn Võ đã chỉ thị cho chủ tịch HĐMV Gioan Nguyễn Văn Tiến, cùng với uỷ viên kế toán Giuse Trịnh hưng Kiểm chuyền một số tiền lớn (250 cây vàng 9999, tương đương gần 10 tỷ VNĐ từ tài sản giáo xứ qua tên cá nhân Lm Phan Khắc Từ).

Chi tiết nguồn gốc tài sản nói trên , bắt nguồn từ căn nhà toạ lạc tại 359/41 Lê văn Sĩ P.2,Q3 Sài Gòn.

Vào khoảng năm 1991 do cụ Tú,một giáo dân trong khu thánh Giuse thuộc GXVX dâng tặng cho GXVX căn nhà nói trên sau khi các con cụ Tú đi định cư tại Hoa Kỳ trong đó có cựu trưởng khu thánh Giuse là ông Giuse Maria Bùi Thanh Tùng.

Vào lúc đó vì không làm được giấy tờ hợp thức hoá chủ quyền, nên căn nhà 359/41 LVS được cho thuê, và tiền thuê nhà được nhập vào sổ sách kế toán cuả GXVX, từ đó đến nay căn nhà được dâng tặng và những hoa lợi cũng như trị giá cuả nó, đương nhiên thuộc về tài sản cuả GXVX không có ý kiến nào khác.

Sau đó luật lệ được nới lỏng, việc hợp thức hoá dễ dàng, GXVX đã liên lạc được với các con cụ Tú(cộng đồng sở hữu căn nhà) đồng ý ký tên tặng cho GXVX. Vào khoảng năm 2007 đã hợp thức hoá do cha sở đương nhiệm lúc bấy giờ là Phan Khắc Từ thay mặt GXVX đứng tên.

Cùng năm đó đã bàn căn nhà nói trên cho thầy Bình với giá là 250 cây vàng 9999 hiện nay căn nhà là cơ sở khuyết tật Tê-Phan do Thầy Bình điều hành.

Số tiền bán Căn nhà là 250 cây vàng 9999 được gửi vào ngân hàng Phát Triển Nông Thôn . GXVX uỷ nhiệm bằng văn bản, cho ông Giuse Trịnh Hưng Kiểm là uỷ viên kế toán đương nhiệm, đại diện đứng tên chủ sở hữu tài khoản.cho đến khi sang tên,chuyển nhượng bất hợp pháp,qua tên cá nhân LM Phan Khắc Từ.

Ở vị trí Chánh xứ Vườn Xoài, linh mục Phan Khắc Từ đã học theo đảng cách “dân chủ giả hiệu” được quảng cáo như sau: “Một đặc điểm nữa của Giáo Xứ Vườn Xoài là tài chánh công khai và Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ quản lý toàn bộ tài sản và tài chánh của giáo xứ. Ban Thường Vụ/ Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ, có Kế Toán, có Thủ Quỹ, có Ban Kiểm Soát Tài Sản có quyền kiểm tra thường xuyên và bất thường, nên mọi nguồn thu chi đều rất rành mạch”. (Trích Blog của Giáo xứ Vườn Xoài).

Thế nhưng, khi có quyết định của Tòa TGM Sài Gòn về việc thôi giữ chức chánh xứ, linh mục Từ đã chiếm đoạt một tài sản lớn của giáo xứ là 250 cây vàng 9999. Điều này cũng là bài học mà linh mục Từ học được và thể hiện theo cách hành động của các cán bộ của Đảng cộng sản trước khi rời ghế của mình thì vơ vét tài sản nhằm vinh thân, phì gia?.

Vụ việc này như thế nào, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc chi tiết vấn đề này trong các bài viết sau với những nhân vật có trách nhiệm của GXVX.

Tuy nhiên, việc xử lý vấn đề hiện nay là thuộc trách nhiệm của Tòa TGM Sài Gòn vì nó vượt ra ngoài khả năng của giáo dân và giáo xứ Vườn Xoài.

Ngày 22/6/2011

Hà Minh Tâm

http://www.nuvuongcongly.net/cong-giao/8390/

Bài Xem Nhiều