We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 29 June 2011

LẤY LẠI ĐẤT TỔ - KHÔNG LÀM KHỔ DÂNChính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời
LẤY LẠI ĐẤT TỔ - KHÔNG LÀM KHỔ DÂN
P.O.Box 2807, Anaheim, CA. 92814
760-523-3011

Thưa Quốc Dân Đồng Bào Việt Nam kính mến!
Đất nước chúng ta đang trải qua những biến động rất căng thẳng. Tầu Cộng đang ra sức hù doạ các nước nhỏ Đông Nam Á. Chúng đã ngang nhiên vẽ cái ‘lưỡi bò’ trên biển đông, để giành giật 1 phần Thái Bình Dương, mong thực hiện bá đồ gian tham, xâm lược. Như trong qúa khứ, chúng đã từng chiếm đóng nước ta. Nhưng rồi cũng bị dân quân Việt Nam đuổi cổ về nước. Năm 1974, chúng đã vi phạm trắng trợn chiếm đóng Hoàng Sa, Trường Sa và phải đụng độ khốc liệt với Hải Quân Việt Nam Cộng Hoà.
Trong cương vị Thủ Tướng CPQGVNLT, tôi không thể làm thinh không lên tiếng. Vì qúy vị và các bạn đương nhiên có quyền được biết và có bổn phận phải biết về hiện tình đất nước, kể cả các giải pháp có lợi cho Quốc Gia Việt Nam. Qua đó, cùng nhau đẩy mạnh thêm lên những thành quả của người Việt hải ngoại đã gặt hái. Đồng thời, tìm cách thay đổi những tệ trạng do chế độ Việt Cộng tiếp tay Tầu Cộng giày xéo quê hương chúng ta.
Do đa số nhân dân Việt Nam đã nhận thức được tội ác Việt Cộng cao hơn núi, sâu hơn biển. Chúng không những đã cắt đất, dâng biển, bán đảo cho Tầu Cộng, kẻ thù bành trướng truyền kiếp của VN, Việt Cộng còn phá hủy kỷ cương, gia phong, đạo lý của dân tộc. Chúng tạo 1 xã hội nô dịch với nếp sống hưởng thụ trụy lạc và bạo động. Cả nước đang do 1 đảng cướp cai trị, không có công lý. Kể cả thẩm phán, công an đều là nô bộc cho đảng CSVN. Dân Việt bị CS cướp hết tự do, kể cả đất đai và tư hữu, để rồi phải chấp nhận một đời sống không có ngày mai. Cả nước bị nhận chìm trong bầu không khí bị nhiễm độc ô uế tận tuyệt: Thành thị ngập nước vào nhà dân, dây điện dăng mắc nguy hiểm, nước cống rãnh xú uế xả thải bừa bãi xuống sông rạch. Chất độc bùn đỏ Bô-Xít tẩm độc Tây Nguyên... Tội của Việt Cộng không thể kể xiết. Nhưng đã có các Tổ chức ‘Tản Lực’ khác thay tôi làm việc chứng minh, kể cả trọng tội bán nước của những tên đầu xỏ Duẩn, Đồng, Chinh, Giáp, Phiêu, Khải, Dũng, Mạnh, Triết này, nên không cần phải nêu thêm.
Điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây là về an ninh quốc gia, hiện đang bị cực kỳ đe dọa. Quân Tầu cải trang là công nhân và thương nhân để chiếm đóng Nam Quan, Bản Giốc, Bô-xít Tây Nguyên, Minh Hải, Hoàng Sa, Trường Sa. Có nghĩa là nước ta đang tứ bề thọ địch Tầu Cộng. Trong lúc đó, CSVN vẫn duy trì thủ đoạn HÈN VỚI GIẶC-ÁC VỚI DÂN. Quân đội, công an Việt Cộng nay do những cấp chỉ huy gian tham bất xứng, thượng đội Tầu Cộng, hạ đạp nhân dân, nên tự trở thành một thứ công cụ tiếp tay cho giặc Tầu thôn tính VN.
Do vậy, một lần nữa, tôi lại đệ trình lên Quốc Dân Đồng Bào Việt Nam một chiến lược khả thi diệu kỳ, có tính thuyết phục để giúp dân, cứu nước một cách ít tốn kém tài chánh và xương máu.
Chỉ cần đồng bào ủng hộ, mỗi người giúp một tay, ủy nhiệm đưa tôi ra Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc. Tôi sẽ dùng tư cách pháp nhân của Thủ Tướng Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời để đuổi Tầu Cộng ra khỏi bờ cõi Việt Nam bằng Luật Pháp Quốc Tế, chứ không cần phải giao tranh trên trận địa cho tốn kém máu xương.
Căn cước ngắn gọn của tôi: Đào Minh Quân, khóa 5/71 Thủ Đức, Trung Úy VNCH, Chiến Sĩ của Biệt Đội ‘Đi Không Tiếng Về Không Lời’. Sứ mệnh của tôi là dẹp tà Cộng gian ác. Nay tôi ra mặt nên không cần Tối Mật nưã. Trọng nhiệm “Thủ Tướng Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời” không tự phong, mà được ba thế hệ Việt Nam bầu lên và tuyên thệ ngày 16-02-1991.
Nhờ 3 đời Tổng Thống Hoa Kỳ: Tổng Thống George H. Bush, Tổng Thống Bill Clinton, Tổng Thống George W. Bush và những nhà Lập Pháp Mỹ đã nhìn xa trông rộng, ưu ái giúp đỡ bang giao với tôi trong tư cách Thủ Tướng (Honorable Prime Minister of The Provisional National Republic of Viet Nam) nên Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam vẫn tồn tại hơn 20 năm qua, với tư cách cuả ‘một quốc gia trong một quốc gia’. Trang web www.cuutuchinhtri.org có trích công hàm và hình ảnh ngoại giao của tôi với các vị Tổng Thống trên.
Việc của đồng bào là chỉ cần ủng hộ tôi vào Liên Hiệp Quốc sẽ gặt hái thành công. Làm cách nào tôi và nội các Chính Phủ thắng thế được nhúm chóp bu Tầu Cộng sừng sỏ đã có kế sách. Như trước đây chúng tôi đã từng cùng đồng bào dẹp bỏ âm mưu của Tầu Cộng và Việt cộng vào xọt rác dễ dàng, khi chúng mưu mẹo nộp đơn xin Liên hiệp Quốc (UNESCO) vinh danh tên Việt gian Hồ Chí Minh là danh nhân thế giới ngày 19/05/1989.
Hiện tình đất nước đang sôi sục, lòng dân căm phẫn. Ai cũng náo nức muốn hy sinh gánh vác và đều có ý thức căn bản rằng: RẮN KHÔNG ĐẦU, KHÔNG MỔ ĐƯỢC. Do đó, chỉ có bọn Việt gian và Cộng Sản là bày trò vặn vẹo tư cách Thủ Tướng Chính Phủ QGVNLT của tôi. Hay thậm chí, chúng giả vờ lo lắng cho đất nước bày đặt hỏi rằng tôi có làm được gì cho Quốc Gia VN hay không? Đó là việc duy nhất mà bọn Việt Cộng, Tầu Cộng và nhúm tay sai đón gió, đang ra sức tuyên truyền, mong chống đỡ cho chế độ Việt Cộng bị suy tàn. Đương nhiên, những thứ hại nước, hại dân này không phải là của đồng bào.
Trong thời gian chờ đợi toàn dân bầu ra 1 chính phủ chính thức, tôi xin lập lại Mục Đích Căn bản của CPQGVNLT được thành lập trước sau như một: Lấy Lại Đất Tổ, với Cứu Cánh Không Làm Khổ Dân, có Chủ Trương Bỏ Cộng Còn Việt và Đường Lối Việt Không Giết Việt là Không thay đổi. Nay xin tạm nêu lên những kế hoạch sau khi tôi về chấp chánh như sau:
Về đối nội:
- Chính Phủ Mới ghi công đồng bào trong nước không là đảng viên VC. Những cá nhân, cá thể tự tay làm giàu theo phương thức Tư Bản Chủ Nghiã một cách hợp pháp.
- Ghi công và đãi ngộ những đồng bào giữ tiết tháo, không sợ và không hợp tác với Việt Cộng.
- Mở và tuyển dụng đồng đều sinh viên học Luật Khoa văn minh hầu chọn ra Thẩm Phán công minh tầm cỡ quốc tế. Thẩm Phán chế độ Việt Cộng cũ cũng được một cơ hội làm lại cuộc đời. Tất cả được du học tại các nước tân tiến về ngành luật, theo tiêu chuẩn Bộ Tư Pháp Chính Phủ Mới.
- Mở và tuyển dụng đồng đều sinh viên học ngành Y tế. Ngành Y tuyệt đối cứu người chứ không để phục vụ chính trị, chích hay cho thuốc giết người như Việt Cộng. Có thể được du học nước ngoài theo tiêu chuẩn Bộ Y Tế Mới.
- Nâng đỡ sinh viên học ngành quản trị, ngành tài chánh, ngành dầu khí, nghành điện tử, ngành môi trường, ngành du lịch, ngành giao thông đường hàng không, đường bộ, đường sông, đường biển v.v...
- Chính Phủ QGVNLT đặc biệt khuyến khích ngành nông, lâm, súc, hải sản và ngành cơ khí yểm trợ cho các ngành ấy.

Quân đội Việt Nam Mới không cần thí mạng đánh giết ai. Nhưng dùng sinh mạng qúy giá mình để cứu người. Trên bộ thì cứu cháy rừng, cháy nhà; cứu mỏ sập, cứu động đất; cứu tai nạn xe cộ. Dưới nước thì cứu tầu chìm, cứu nước lụt; cứu ngư phủ, báo trước bão lụt, cứu di tản dân tránh thiên tai. Cứu Tai Nạn sẽ không chừa một ai hay trước sau, kể cả người ngoại quốc, hay kẻ thù.


Công an Việt Nam Mới có nhiệm vụ cứu hàng xóm, ngăn ngừa trộm cướp, tệ trạng gia đình. Cổ võ tình thương giữa người với người. Ngăn ngừa tai nạn giao thông tối đa. Và còn rất nhiều ngành sẽ được Quốc Hội đề nghị chuẩn thuận và các bộ thi hành.


Kẻ làm việc cho chế độ Việt Cộng Cũ không nên sợ trả thù, hay sợ mất hết của cải, vì sẽ được một cơ hội làm người Quốc Gia. Chính Phủ sẽ bảo vệ tính mạng, danh dự và tài sản hợp pháp của họ và con cháu họ.


Về đối ngoại:


1/ Đối với Hoa Kỳ là Quốc Gia ân nhân. Hoa Kỳ đã chứng tỏ mình có tư cách và vũ lực làm người duy trì quyền lực cân bằng giữa các Nước đang tranh chấp tại Biển Đông. Các công ty dầu khí Hoa Kỳ vẫn được khai thác theo hợp đồng. Nhưng chuyển khoản cho Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời. Không phải chi tiền cho Đảng Việt Cộng gian tham nữa.


2/ Đối với Tầu Cộng là kẻ thù bành trướng truyền kiếp của Việt Nam do hiểu lầm hay ngộ nhận. Nhưng sự thật, chỉ có nhúm Tầu Cộng chóp bu Bá Quyền, Mao, Đặng, Chu, Giang, Ôn, Hồ* và sách lược cướp nước nhỏ lân bang, mới là kẻ thù đích thực của nhân loại. Hầu hết trăm họ nhân dân Trung Hoa là anh em cùng mẹ khác cha với Việt Nam. Do khi xưa Hán-Mông đã cưỡng chiếm đất Bách Việt, Việt Tộc. Chúng từng giết người Nam, giữ thợ giỏi và văn hoá và bắt phụ nữ hiếp để sinh sản. Ngày nay Tầu Cộng thua quyền quản trị các vùng đất tạm chiếm. Kể cả các vùng biển và hải đảo cưỡng chiếm. Tuy phải thua vào tay Việt Nam Mới, nhưng không nên sợ mất tất cả vốn đầu tư. Người Trung Hoa và quân đội đang sống và làm việc ở các nơi đó, được coi là anh em Việt Nam Mới. Dầu khí đang thu hoạch được hưởng chế độ như của các công ty thế giới đang khai thác một cách công bình. Đối với các anh chị em bị lao tù bởi nhóm chóp bu cộng sản xừng xỏ bất tài chỉ biết chiến tranh* kể trên, như anh em của Thủ Lãnh Pháp Luân Công Lý Hồng Chí, anh em đòi Nhân Quyền như Lưu Hiểu Ba vân vân…nếu đồng ý, có thể nắm quyền lãnh đạo Trung Hoa Mới.


3 / Đối với các nước trúng thầu khai thác dầu khí thềm lục điạ Việt Nam như Anh, Pháp, Nhật, Nga v.v... sẽ được hưởng quy chế Việt Nam Mới. Tất cả về khai thác dầu khí trên thềm lục điạ Việt Nam sẽ được miễn thuế 3 năm.


4 / Các nước Philippine, Miên, Lào, Thái, Malaysia và các nước lân bang Việt Nam không may mắn, không có tài nguyên Trời cho ngay sân nhà như Việt Nam, cũng được hưởng phúc lợi khi Việt Nam Mới được hoà bình thịnh vượng. Riêng nước Lào không có biển, sẽ được Quốc Hội Việt Nam Mới cứu xét cho thông lộ ra biển Việt Nam.


5 / Sinh viên, học sinh, con lai Việt Nam ở nước ngoài được giúp đỡ khi gặp khó khăn.


6 / Và còn nhiều nữa nằm ngoài khuôn khổ bài diễn văn này.


Kết Luận:


Tất cả kế hoạch an dân hoà bình này đều khả thi với người lãnh đạo có lòng thành, vì Việt Nam ta có mỏ dầu khí vào hạng lớn nhất thế giới, nên có ngân khoản không thua mấy các nước Ả Rập và Bắc Phi. Việc này tôi cũng đang thương thảo với các Đại Tư Bản chân chính và có thực lực.


1/ Việc đuổi Cờ Đỏ Việt Cộng lấy lại Việt Nam Cờ Vàng nằm trong tay toàn dân trong và ngoài nước. Chỉ cần Ủng Hộ trao cho tôi quyền đại diện ra mặt tại Liên Hiệp Quốc. Phải làm ngay, trước khi Việt Cộng giả bắt lính bằng luật rừng để mượn tay lính Tầu Cộng giết hết thanh niên Việt yêu nước, nhưng không yêu Đảng. Và Tầu Cộng cũng mượn tay Việt Cộng giết bớt thanh niên Trung Hoa yêu chuộng tự do và hoà bình, dưới chiêu bài giả tư cách “dạy cho Việt Cộng một bài học”.


2/ Các đầu xỏ hung hãn Tầu Cộng tạo sóng tại Biển Việt Nam là tự vào mồ thủy táng như Osama Bin Laden. Nhúm lãnh đạo Bắc Kinh khi nhúng tay vào chiến tranh chết người, sẽ bị xử tội danh diệt chủng. Nhân dân Trung Hoa cũng như dân Việt Nam, đều muốn đời sống an lành, hạnh phúc và dân chủ. Khi cần, sẽ giúp các chiến sĩ ‘Đi không tiếng về không lời’ do Hoa Kỳ huấn luyện, tóm gọn bọn đầu xỏ khủng bố tà Cộng, ác độc này. Như họ đã từng bắt gọn tên Saddam Hussein và trùm khủng bố Qsama Bin Laden. Các chiến sĩ chỉ nhận lệnh tóm bắt từng tên đại trọng phạm quốc tế, bất nhân, bất tài, chỉ biết dùng chiến tranh bành trướng, đe doạ ăn hiếp các lân bang nhỏ. Tôi quyết cùng hợp tác với Hoa Kỳ, để thật sự đem tình thương, công lý và công bình trả lại cho dân chúng mọi nơi đang bị nô lệ hoá bởi tàn dư chủ nghiã Cộng Sản trá hàng.


Kính chào thân ái.


Hoa Kỳ ngày 28-6-2011


Đào Minh Quân,

Thủ Tướng Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời.

ĐÂY LÀ SỰ THẬT CỦA LỊCH SỬ

Sài gòn, ngày 14 tháng 2 năm 1974

TỔNG THỐNG VIỆT NAM CỘNG HÒA

NGUYỄN VĂN THIỆU

ĐÂY LÀ SỰ THẬT CỦA LỊCH SỬ

Sau khi Trung Cộng và Liên Xô công nhận nhà nước VNDCCH là nhà nước Công Nông đầu tiên ở Đông Nam Á có nghĩa là chủ nghĩa CS đã bành trướng đến Việt Nam nên ngày 7 tháng 2 năm 1950, Hoa Kỳ, Anh và các nước thế giới tự do công nhận chính phủ Quốc gia Bảo Đại. Đến thời điểm lịch sử này thì cuộc chiến Việt Nam đã chính thức chuyển sang cuộc chiến tranh ý thức hệ đối đầu giữa CS và Tư bản chứ không còn là chiến tranh giải phóng dân tộc nữa như đảng và nhà nước Cộng sản Việt Nam vẫn tuyên truyền là có công giải phóng dân tộc.

Hồi ký “ “Mẫu Mực sáng ngời của Chủ Nghĩa Quốc Tế Vô Sản” do La Quý Ba (Luo Guibo), Trưởng Đoàn Cố Vấn Chính Trị cho Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa từ 1951-1954, Đại Sứ Trung Quốc tại VNDCCH từ 1954-1975, xuất bản bởi Bắc Kinh năm 2002, đã xác nhận chính Hồ Chí Minh đã “Cõng rắn về cắn gà nhà” khi họ Hồ năn nỉ Trung Quốc và Liên Sô công nhận cái gọi là Nhà nước VNDCCH.

Lã Quý ba viết: “vào thời điểm này, trên quốc tế chưa có một nước nào công nhận nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, không có một tổ chức quốc tế nào đặt quan hệ với Việt Nam, Việt nam chưa giành được vị thế quốc tế, cũng không được viện trợ bên ngoài. Vấn đề viện trợ Việt Nam chống quân xâm lược thực dân Pháp như thế nào là một việc lớn mà lãnh đạo tối cao ba phía Trung Quốc, Việt Nam, Liên Xô trao đổi bàn bạc.” La quý Ba xác nhận rằng Hồ Chí Minh đã vội vã đề nghị các nước Xã Hội Chủ Nghĩa công nhận Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, mới đầu Liên Sô bác bỏ nhưng sau khi Trung Cộng công nhận VNDCCH ngày 14-1-1950 thì ngày 31-1-1950 Liên Xô mới công nhận VNDCCH. Đầu tháng 1-1950, Hồ Chí Minh sang Trung Quốc xin được công nhận: “Hồ Chí Minh từ xa xôi nghìn trùng đến Trung Quốc, đi Liên Xô là để mong được sự viện trợ nhiều mặt, nhất là viện trợ về quân sự và kinh tế tài chính. Stalin cho rằng, Trung Quốc là nước láng giềng của Việt Nam, hiểu rõ tình hình Việt Nam, còn Liên Xô và các nước Đông Âu chịu nhiều vết thương chiến tranh nặng nề trong chiến tranh thế giới thứ hai, Liên Xô còn phải giúp đỡ các nước XHCN Đông Âu khôi phục và xây dựng, trên vai còn rất nặng gánh, mong rằng nhiệm vụ viện trợ Việt Nam, Trung Quốc là chính.”

La Quý Ba viết tiếp:

Tháng 1, 1950, Hồ Chí Minh đích thân bí mật đến Bắc Kinh, yêu cầu Trung Ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc viện trợ Việt Nam chống Pháp. Trung ương đảng ta theo yêu cầu của Hồ chí Minh và Trung ương Đảng Đông Dương, đã báo cáo và được Mao Chủ Tịch đồng ý, quyết định cử tôi bí mật sang Việt Nam, làm đại diện liên lạc giữa Trung ương đảng Cộng Sản Trung Quốc và Trung Ương Đảng Cộng sản Đông Dương. Đồng chí Lưu Thiếu Kỳ còn tự tay viêt giấy giới thiệu cho tôi:

“Xin giới thiệu đồng chí La Quý Ba, Bí thư Tỉnh Ủy và chính ủy trong quân đội của chúng tôi đến chỗ các đồng chí làm đại diện liên lạc của Trung Ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc, đi theo có 8 tùy tùng.

Lưu Thiếu Kỳ , Bí Thư Trưởng Trung Ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc, ngày 17/1/1950”

La Quý Ba đại diện của đảng CSTQ làm cố vấn chính trị cho Đảng CSVN và tướng Trần Canh làm cố vấn quân sự. Mọi kế hoạch đều do Trần Canh vạch ra và chỉ đạo trực tiếp. Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng tình hình chiến tranh giữa Việt Minh và Pháp, La Quý Ba nhận xét:

Bước đầu tiên viện trợ Việt Nam là phải khai thông giao thông biên giới Trung-Việt, vì có thế vật tư viện trợ Việt Nam mới có thể chở sang Việt Nam thuận lợi. Chỉ cần quân đội Nhân dân Việt Nam chiếm con đường giao thông chủ yếu trên biên giới Trung-Việt thì quân Pháp sẽ mất ưu thế số một. Chỉ có hai lựa chọn khai thông con đường giao thông chủ yếu biên giới Trung-Việt: một là đánh Cao Bằng tiếp giáp giữa Việt Nam và Quảng Tây; một nữa là đánh Lào Cai tiếp giáp giữa Việt Nam và Vân Nam. Đánh Cao Bằng trước hay đánh Lào Cai trước, hay là đánh cả hai cùng một lúc, Trung Ương đảng Cộng Sản Đông Dương và Trung Ương đảng ta đều đã điều tra nghiên cứu, suy nghĩ trao đổi nhiều lần gần 3 tháng. Ngày 02/07/1950, Mao Chủ Tịch gửi điện trả lời Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam:

“Đồng ý ý kiến đánh Cao Bằng trước, phương án tác chiến cụ thể đối với Cao Bằng, chờ sau khi Trần Canh đến, do các đồng chí quyêt định cuối cùng….”. Tài liệu này đã xác nhận một sự thật lịch sử là Trần Canh chính là nhân vật cố vấn tối cao về chiến tranh Việt Nam, không phải Võ Nguyên Giáp cũng không phải Hồ chí Minh. Dĩ nhiên, Mao Trạch Đông là lãnh tụ cao nhất. Quân Ủy và Bộ Chính Trị Trung Cộng giữ vai trò chỉ đạo từ Bắc Kinh. La quý Ba kể thêm về sự khẩn nài của Hồ Chí Minh như sau:

“Mùa đông năm 1951, Hồ Chí Minh một lần nữa bí mật đến Bắc Kinh thăm Trung Quốc.”

Sau khi kể về việc ôm hôn thắm thiết, La Quý Ba cho biết:

“Trong trao đổi, Hồ chí Minh hỏi Mao Chủ Tịch:

“Bộ Chính Trị Trung Ương chúng tôi yêu cầu đồng chí La Quý Ba khi tham gia hội nghị Bộ Chính Trị Trung Ương chúng tôi nêu nhiều ý kiến về các mặt công tác của chúng tôi, giúp đỡ nhiều cho chúng tôi. Nhưng đồng chí quá thận trọng, quá khiêm tốn. Tôi mong các đồng chí giao cho đồng chí ấy nêu nhiêu ý kiến. Mao Chủ Tịch, các đồng chí có đồng ý không?”. Sự kiện này xác nhận một lần nữa vai trò của La Quý Ba chỉ đạo bộ chính tri của đảng CSVN.

Hồ Chí Minh còn đóng kịch là một đệ tử chân thành: “Hồ chí Minh là người rất giầu tình cảm, nhìn thấy rõ người bị truyền cảm bởi sự chân thành của Mao Chủ Tịch, Người đứng dậy nói:
“Tôi và các đồng chí Việt Nam đều cảm nhận sự chân thành giúp đỡ chúng tôi từ trong hành động của các đồng chí”.

La quý Ba còn kể nhiều chi tiết mọi sinh hoạt của đảng Cộng Sản Việt Nam đều được chỉ thị của Trung Cộng: “Dù là điện của Trần Canh, Vi Quốc Thanh và tôi xin chỉ thị của Mao Chủ Tịch, Trung Ương Đảng hay chỉ thị của Mao Chủ Tịch, Trung Ương đảng đối với chúng tôi, dù là bức điện về mặt tác chiến (như chiến dịch Biên Giới, chiến dịch Điện Biên Phủ, chiến dịch Tây Bắc. v.v..) xây dựng bộ đội và huấn luyện bộ đội, hay là những bức điện vấn đề quan trọng về mặt xây dựng tư tưởng và xây dựng tổ chức của Đảng, công tác tài chính kinh tế, công tác cải cách ruộng đất, viện trợ quân sự, viện trợ tài chính kinh tế và công tác công an, tình báo, dân tộc thiểu số..v.v.. Mao Chủ Tịch đều đích thân phê duyệt, sửa chữa, ký cho chuyễn đi, trong đó có những bức điện đặc biệt quan trọng, Mao Chủ Tịch tự khởi thảo, khi trả lời các bức điện của Hồ Chí Minh, Trung Ương Đảng Lao Động Việt Nam trưng cầu ý kiến Trung Ương Đảng hoặc các bức điện quan trọng của Mao Chủ Tịch, Trung Ương Đảng nêu ý kiến hoặc kiến nghị với Hồ Chí Minh…”. Sự thật lịch sử này đã phơi bầy rõ rang Đảng CSVN trên thực tế là một chi bộ của đảng CSTQ, cánh tay nối dài của Trung Cộng để thực hiện ý đồ xâm chiếm VN và các nước Đông Nam Á.

Sau hơn 30 năm, chúng ta mới biết cả Liên Xô Trung Cộng lẫn Bắc Triều Tiên đều tham chiến ở Việt Nam. Sự thật lịch sử này được một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao TQ phát biểu như sau:

Những vòng hoa nơi này là của người Việt Nam mang đến, người dân nơi đây rất kính trọng các liệt sỹ của chúng ta. Trong giai đoạn giúp Việt chống Mỹ, nhân dân Trung Quốc đã vì Việt Nam mà đóng góp không biết bao nhiêu tài lực, nhân lực, vật lực, pháo binh, công binh, nhân viên đường sắt, nhân viên thư tín, hải quân, không quân, hậu cần vận tải ... 16 chi đội (trong quân sự TRUNG QUỐC tương đương với trung đoàn, hoặc sư đoàn), hơn 30 vạn người ở Việt Nam trong hơn 3 năm 9 tháng đấu tranh. Tác chiến đối không 2153 lần, bắn rơi 1707 máy bay Mỹ, bắt sống 42 phi công Mỹ, viện trợ Việt Nam xây dựng Hải Phòng, Hòn Gai, các thành phố duyên hải và xây dựng hệ thống phòng ngự ở tam giác châu thổ sông Hồng, tu sửa và xây dựng các tuyến đường huyết mạch, sân bay, tuyến đường sắt đông tây, mở đường trên biển và chi viện cho đường mòn Hồ Chí Minh.

Từ năm 1950 đến năm 1978, TQ đã viện trợ cho Việt Nam hơn 200 tỷ mỹ kim, và trong đó đến 93% là viện trợ không hoàn lại, đó là chưa kể xương máu mà 1446 chiến sỹ đã hy sinh, 4200 người trọng thương... những hy sinh đó tuyệt đối không thể tính được bằng tiền".

Một câu hỏi được đặt ra cho tất cả những người Việt Nam yêu nước là tại sao các nước bị thực dân cai trị đã lần lượt được trả tự do ngay từ thập niên 1950, trong khi dân tộc Việt lại bị đưa vào cuộc chiến tranh ý thức hệ để gần một chục triệu người dân vô tội phải hy sinh một cách oan uổng, hàng chục triệu gia đình Việt Nam ly tán và cho đến ngày nay, đất nước Việt Nam nghèo nàn chậm tiến nhất thế giới ? Chính Hồ Chí Minh, cán bộ của đệ tam quốc tế CS đã rước voi về giầy mả Tổ, đưa dân tộc Việt vào một cuộc chiến tương tàn khốc liệt. Đảng CSVN và cá nhân Hồ Chí Minh chính là tội đồ của dân tộc Việt Nam.

http://www.vietvungvinh.com/VietNam/2009/Images/20091202_Tai-Lieu-ai-Nam-Quan/G13.jpg

Hồng quân TC tuyên thệ trước khi vào đất Việt

Năm 1966, Pháo binh và Thiết đạo binh (Công binh) Hồng quân TC tuyên thệ tại Hữu Nghị Quan trước khi tiến vào lãnh thổ VN giả dạng quân đội nhân dân VN để chiến đấu chống các cuộc oanh tạc của không lực HK. Hướng về Trung Quốc đồng thanh hô lớn: "Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ. Nguyện mang vinh quang trở về!". Trong ảnh là Sư đoàn 62 Cao Xạ Hồng quân TC.

http://www.vietvungvinh.com/VietNam/2009/Images/20091202_Tai-Lieu-ai-Nam-Quan/G14.jpg

Hồng quân Trung Quốc tra tấn tù binh Mỹ tại VN

http://www.vietvungvinh.com/VietNam/2009/Images/20091202_Tai-Lieu-ai-Nam-Quan/G15.jpg

Hồng quân Trung Quốc bắt sống phi công Mỹ tại VN.

Người cầm ảnh là cựu chiến binh TC tham chiến tại VN

“Quỉ nước Nam, Vương đất Bắc!”

“Quỉ nước Nam, Vương đất Bắc!”
hay Trí Tuệ, Dũng Cảm và Chiến Thắng

« Năm đồng đổi lấy một xu,
Người khôn đi học, thằng ngu làm thầy. »
(Ca dao Việt Nam)

Nhìn vào dòng dài của lịch sử nhân loại, người ta nhận thấy rằng bất cứ cuộc tranh hùng nào cũng là tranh hùng của trí tuệ và dũng cảm. Kẻ chiến thắng thường là kẻ có trí tuệ và can đảm vượt hơn đối phương. Sự ưu việt của trí tuệ thường thấy trong lãnh vực tư tưởng, triết lý, văn hóa, văn chương, khoa học, sau được cụ thể trong lãnh vực kỹ thuật, áp dụng.

Trong khuôn khổ bài này, tôi chỉ nói một cách tổng quát, khái lược đến cuộc chiến giữa nước ta và quân Mông Cổ vào thế kỷ thứ 13, để rút tỉa kinh nghiệm, và xét đóan đúng mức chính sách bành trướng của Trung Cộng cùng sự khiếp nhược, hèn yếu của tập đoàn cộng sản, bắt đầu từ Hồ chí Minh cho tới ngày nay.

Nhìn xa, rồi lại nhìn gần. Xa ra thế giới, để rút tỉa kinh nghiệm. Gần tới Việt nam, để vững lòng tin rằng cuộc tranh hùng quốc cộng sớm muộn sẽ đi đến kết thúc, mang phần thắng về người quốc gia, không phải chỉ vì lẽ đế quốc cộng sản Liên sô đã sụp đổ, mà còn vì trí tuệ cộng sản Việt Nam quả thật là vô trí tuệ, kiểu những câu vè Việt Nam đã nói rõ :

« Năm đồng đổi lấy một xu ; người khôn đi học ; thằng ngu làm thầy. » hay :

« Nói theo, nói leo, nói dở, nói dài, nói dai, nói ngang, nói bướng. », để ám chỉ sĩ phu, trí thức cộng sản.

I) Cuộc chinh phục thế giới của quân Mông Cổ cầm đầu bởi Thành cát tư Hãn

Thành cát tư Hãn, có nhiều nguồn sử về năm sinh của ông, có người cho rằng ông sinh năm 1155, người khác lại cho rằng ông sinh năm 1165 hay 1167, ngày chết thì rõ, đó là ngày 18/8/1227, là người sáng lập ra đế quốc Mông cổ, có thể nói là đế quốc rộng lớn nhất từ xưa đến giờ, với 39 triệu cây số vuông vào thời đó.

Có người cho rằng Thành cát tư hãn và dân Mông cổ là những người vô học, vô trí tuệ. Dân Mông Cổ là loại người hung ác, qua sự kiện họ đi đến đâu cũng chỉ biết chém giết và tàn phá, qua câu nói nổi tiếng của Thành cát tư Hãn : « Thú vui duy nhất của đời ta là đi lấy nhà người làm nhà của mình, lấy vợ người làm vợ mình và lấy con người làm nô lệ cho mình « , qua sự kiện quân lính Mông Cổ đến chiếm thành Smarkan, thủ phủ của một nước Trung Á thời bấy giờ, có một thư viện được coi là một trong những thư viện lớn nhất thế giới, đã dùng sách vở để thổi cơm, nấu nước tắm ; những sự kiện đó làm cho một số người đi đến kết luận là Thành cát tư Hãn và dân Mông cổ là người vô trí tuệ, thiếu văn hóa, thiếu văn minh, man dại. Điều này không phải là hoàn toàn sai. Tuy nhiên, một con người và một dân tộc đã tạo dựng lên một đế quốc được coi là lớn nhất thế giới từ xưa đến giờ, con người này, dân tộc ấy, vào thời đó, so với những dân tộc họ đánh chiếm được, không phải là họ thua về trí tuệ đối với những dân tộc này.

Thật vậy, những nước dưới sự thống trị của đế quốc Mông Cổ vào lúc bấy giời là Tàu, các nước Trung Á, Ả Rập và một phần Âu châu gồm miền nam nước Nga, nước Ba lan và Hung gia lợi.

Nước Tàu dưới thời nhà Tống, theo Tống Nho, như người Việt chúng ta gọi một cách mỉa mai, có ý ám chỉ là quá hủ lậu, phẩm trật, kiêu căng, tự mãn, cho mình là nhất, quá khinh thường phụ nữ, và những giai tầng cấp dưới. Các nước Ả rập, thì đi theo đạo Hồi, nhưng cũng là một thứ đạo Hồi thoái trào, hủ lậu.

Chính vì vậy mà Thành cát tư Hãn đã tuyên bố : « Trời đất đã nổi giận trước những tính kiêu hãnh quá độ và tính xa phí cùng cực của người Tàu. Tôi sống ở một vùng hoang dã phía bắc, không có việc pha phí quá độ, tôi trở về sự đơn thuần, mộc mạc và sự tinh khiết. » Ông đã biết kêu gọi sự hợp tác của những trí thức Phật giáo ở Tàu, và những trí thức theo Trường phái nestorien, chống lại sự thoái trào của đạo Hồi.

Ngay ở điểm này, chúng ta thấy Thành cát tư Hãn không phải là con người không có trí tuệ. Ngày hôm nay, một số sử gia Mông cổ đã tìm thấy chứng tích chứng tỏ ông là người có học thức cao, biết đọc những bài thuyết pháp về đạo Lão.

Ông mồ côi cha sớm, do mẹ nuôi nấng, dạy giỗ. Thời thơ ấu, ông sống một cuộc sống cơ hàn, cực khổ, khó nhọc. Chính mẹ ông đã dạy ông lòng can đảm, can trường, nhẫn nại, biết học hỏi ở người khác, ngay ở kẻ thù, biết tiến, biết lui. Ông rất kính trọng mẹ ông và những người phụ nữ nói chung. Điểm này chúng ta đã thấy ông hơn những vua quan đời nhà Tống ở bên Tàu và vua quan thời đạo Hồi suy vi ở những nước Ả rập, coi thường phụ nữ, tự kiêu, tự đại, cho mình là trung tâm vũ trụ một cách vô lý.

Ông đã biết hết sức dụng nhân tài, ủy quyền cho những người xứng đáng và trung thành, chứ không hoàn toàn dựa trên quan hệ gia đình ; ban bố luật thành văn và ra lệnh cho mọi người phải theo ; cam kết giành cho thần dân và binh lính sự giàu có do những chiến lợi phẩm có được, không phải chỉ giành cho ông và tướng tá, mà còn chia xuống cho cả lính và vợ con. Mẹ ông là người nuôi rất nhiều trẻ mồ côi, những cô nhi quả phụ, không riêng gì của lính mà cả địch thù, nếu họ biết qui thuận ; và đây đồng thời cũng là một cơ quan tình báo lấy tin tức từ phía địch.

Chiến thắng của người Mông Cổ không phải chỉ vì họ đi ngựa giỏi, bắn cung hay, kiếm cung của họ là một loại tốt nhất thời bấy giờ ; mà còn là tài tổ chức quân đội kỷ luật, có tinh thần tranh đua, có một hệ thống tình báo tinh vi ; và một bộ phận hậu cần đến từ chính gia đình vợ con đi theo đoàn quân lúc ban đầu.

I I ) Cuộc chiến giữa vua quan nhà Trần và quân Mông Cổ

Có người cho rằng dân Việt và vua quan nhà Trần chiến thắng quân Mông Cổ là tình cờ, vì lúc đó Thành cát tư Hãn đã chết, đã truyền đến đời cháu. Điều này sai lầm, không tình cờ, vì không phải chiến thắng một lần, mà là 3 lần, đế quốc Mông Cổ lúc đó mặc dầu đã đến đời cháu, nhưng là đang ở thời kỳ cực thịnh, vừa mới chiến thắng nhà Tống, cai trị cả nước Tàu, và đang sửa soạn đánh Nhật, sau hoãn lại, rồi baĩ bỏ vì thua ở Việt Nam và Hốt tất liệt chết.

Thật vậy, cuộc kháng chiến chống quân Mông cổ của dân Việt và vua quan nhà Trần diễn ra 3 lần khác nhau.

Mông cổ là một dân tộc ở phía bắc nước Tàu, ở vào thượng lưu sông Hắc giang ( Amour). Người Mông Cổ hung tợn, hiếu chiến, cỡi ngựa bắn cung từ thuở nhỏ, lại dưới sự cai trị, chỉ huy của Thành cát tư Hãn, một con người giỏi về tổ chức, nên cả dân tộc đã trở thành một đội quân hùng mạnh nhất thế giới. Thêm vào đó, dân Mông cổ vào thời đó còn là một giống dân du mục, đi đâu cũng mang gia đình vợ con, dê, ngựa, bò, cừu, một nguồn tiếp vận sẵn có, một trong những vấn đề nan giải vào thời đó cũng như thời nay, khi một quốc gia gửi quân đi đánh nước ngoài. Không những gia đình đi theo để tiếp vận, mà còn là một hãng xưởng luyện võ khí, đúc gươm, làm tên cung, và một nguồn an ủi cho người lính về tinh thần. Thành cát tư Hãn đã biết khai thác tối đa việc này, cũng như chấp nhận hàng quân, cho nhập vào đoàn, vừa để làm yếu địch, vừa khai thác thông tin, tình báo.

Thành cát tư Hãn chết năm 1227, truyền ngôi lại cho người con thứ 3 là A loa đài ( Ogotai). Sau A loa đài truyền ngôi cho con là Quí Do ( Gouyouk). Quí do làm vua được 3 năm thì mất, ngôi vua Mông Cổ về chi khác. Người em, con nhà chú là Mông Kha lên. Ở điểm này chúng ta đã thấy hoàng gia Mông Cổ tân tiến hơn hoàng gia nhà Tống bên Tàu lúc bấy giời, đó là ngôi vua không nhất định truyền cho con và phải con trưởng, mà có thể truyền cho em, cho anh, cho một giòng khác, và hội đồng hoàng tộc bầu lên vua, không chỉ có những người hoàng gia, mà con có những công thần, tướng lãnh giỏi. Mông Kha chết, ngôi về tay người em là Hốt tất Liệt. Chính Hốt tất liệt tiêu diệt nhà Tống, đưa đế quốc Mông Cổ đến chỗ cực thịnh.

Khi Mông Kha còn sống, Hốt tất liệt có mang quân sang đánh nhà Tống, có cử một viên tướng đi đánh tỉnh Vân Nam bây giờ, viên tướng này có gửi một sứ giả sang nước An Nam ta, bảo vua Trần thái Tôn thần phục Mông Cổ.

Thái Tôn lúc bấy giờ không những không chịu, mà còn sai Trần quốc Tuấn đem quân lên trấn giữ ở phía bắc. Đó là vào năm 1257.

Vào năm 1282, vua Mông cổ cho sứ sang nước ta dụ rằng : « Nếu vua nước Nam không sang chầu được thì phải đưa vàng ngọc sang thay, và phải nộp hiền sĩ, thầy âm dương, bói toán, thợ khéo mỗi hạng 2 người. »

Vua Trần Nhân Tông sai người chú họ là Trần di Ái và Lê Tuân, Lê Mục sang thay cho mình. Nhưng vua Mông cổ không bằng lòng, quyết định chiếm giữ quyền cai trị của nước ta, bèn xuống chỉ lập Tuyên phủ ti, đặt quan để sang giám thị các châu huyện, coi nước ta chỉ là một huyện của nước Tàu, như những lần bị đô hộ trước. Quan Mông cổ sang tới nơi, Nhân Tông không nhận, đuổi về Tàu.

Cái trí và dũng của vua quan nhà Trần , nhất là vua Trần nhân Tông, đó là nhất định không nhận, như Trần bình Trọng, mặc dầu bị địch bắt, được chiêu dụ, nhưng vẫn khẳng khái tuyên bố : « Ta thà làm quỉ nước Nam, chứ không thèm làm vương đất Bắc. »

Quyết định của vua Trần nhân Tôn và câu nói của Trần bình Trọng đáng được giới lãnh đạo cộng sản hiện nay và hậu thế suy ngẫm.

Vua Mông cổ thấy sứ mình bị đuổi về nước, giận lắm, bèn lập Trần di Ái làm An Nam quốc vương, phong cho Lê Mục làm Hàn lâm học sĩ, Lê Tuân làm Thượng thư lệnh, và Sài Thung dẫn 1000 quân đưa bọn phản quốc đó về nước.

Trần di Ái thấy vua Mông phong cho cũng nhận, đưa cũng về, trong bụng nghĩ rằng chuyến này, nhờ sức ngoại bang, thì được làm vua, nếu không thì đổ tội cho quân Mông cổ bắt ép. Sài Thung đưa bọn Trần di Ái tới gần ải Bắc quan, có tin báo về kinh đô. Vua Trần nhân Tông liền sai một tướng dẫn một đội quân đi đánh Sài Thung và bọn nghịch thần. Sài Thung bị tên bắn mù một mắt, chạy trốn về Tàu. Còn lũ Việt gian Trần di Ái bị bắt, bị giáng xuống làm lính, mặc dầu là chú vua.

Vua Mông cổ thấy Sài Thung bị mù chạy về nước, túc giận lắm, sai con là Thoát Hoan làm Trấn Nam vương, cùng với 2 tướng là Ô Ma Nhi và Toa Đô dẫn 50 chục vạn quân, giả tiếng mượn đường nước Nam sang đánh Chiêm thành.

Quan trấn thủ vùng Lạng sơn do thám được tin ấy, cho người về báo với triều đình.

Hành động trí tuệ đầu tiên của vua quan nhà Trần đó là họp hội nghị Bình than (1) hội các vương hầu để bàn kế chống giặc, có thể nói như bộ tham mưu bây giờ.

Hành động trí tuệ thứ nhì đó là họp các bô lão, dân gian ở điện Diên Hồng để bàn xem nên hòa hay nên đánh. Đây là một hành động vừa sáng suốt, vừa dân chủ, mặc dầu vào thời bấy giờ.

Quân Mông cổ lúc đầu rất là mạnh, mặc dầu Trần hưng Đạo đã điều quân trấn giữ ở những nơi hiểm yếu, nhưng lúc đầu phải thua chạy về Vạn kiếp. Vua Trần nhân Tông, nghe Hưng đạo đại Vương thua chạy về Vạn Kiếp, liền dùng một chiếc thuyền nhỏ tới Hải đông tức Hải dương ngày hôm nay, rồi cho vời Trần hưng Đạo đến bàn việc, nói với Hưng đạo Vương rằng :

« Thế giặc to như vậy mà chống với nó thì dân sự tàn hại, hay là Trẫm chịu hàng đi để cứu muôn dân ? » Hưng đạo Đại Vương liền trả lời :

« Bệ hạ nói câu ấy thì thật là lời nhân đức, nhưng mà Tôn miếu xã tắc thì sao ? Nếu Bệ hạ muốn hàng, xin trước hãy chém đầu tôi đi đã, rồi sau sẽ hàng. »

Chúng ta chỉ cần nghe 2 câu đối đáp ngắn gọn trên, chúng ta cũng đã thấy rõ trí tuệ và dũng cảm của vua quan nhà Trần. Vua nói vậy để vừa thử lòng, vừa khuyến khích quyết chí, dũng cảm của bề tôi. Bề tôi trả lời rất lễ phép, nhưng rất là đanh thép.

Như trên đã nói, thế giặc lúc đầu rất mạnh, không những Vạn kiếp bị mất, mà thành Thăng long cũng thất thủ, Toa Đô lấy Nghệ An, Trần hưng Đạo phải đưa vua về Thanh Hóa. Mặc dầu vậy, đức Trần Hưng Đạo vẫn trèo non, vượt bể, dãi gió dầm sương, cương quyết một lòng vì nước, tìm kế đánh giặc, cứu nước, không một lúc nào rối sợ. Trong khi đó thì có nhiều người, trong đó có cả hoàng tộc như bọn Trần ích Tắc, Trần Tú Viễn đều ra đầu hàng Thoát Hoan.

Đạo quân của Toa Đô ở Chiêm Thành kéo ra đánh đất Nghệ An. Trần quang Khải đem quân lùi ra mặt ngoài để giữ những đường hiểm yếu. Toa Đô đánh mãi không được, mà lương thảo thì mỗi ngày một cạn, bèn cùng với Ô Mã Nhi dẫn quân xuống thuyền, định vượt bể, ra ngoài bắc hợp với quân của Thoát Hoan.

Trần quang Khải được tin ấy, cho người về Thanh Hóa phi báo. Vua Trần nhân Tông hội các quần thần hỏi kế. Trần Hưng Đạo tâu :

« Toa Đô tự Chiêm Thành trở ra, qua vùng Ô lý (tức Thuận hóa ngày nay), Hoan ( Nghệ an), Ái (Thanh hóa), đường sá gập gềnh, quân sĩ vất vả, nay lại vượt bể ra ngoài bắc, thì sức lực cũng đã mõi mệt. Vậy nay nên sai một tướng đem quân ra đón đường mà đánh thì chắc phá được. »

Nhân Tông nghe lời, sai Trần nhật Duật mang 5 vạn quân ra đón đường đánh Toa Đô ở mặt Hải dương. Toa Đô phải lui ra cửa Thiên Tường. Sau đó Toa Đô bị trúng tên, chết ở trận Tây Kết, còn Ô Mã Nhi thì lẻn lên một chiếc thuyền nhỏ, chạy về Tàu.

Trần nhật Duật thắng trận. Trần hưng Đạo được tin ấy, vào tâu với vua rằng :

« Quân ta mới thắng, khí lực đang hăng, mà quân Mông mới thua, tất chột dạ. Vậy nên nhân dịp này mà tiến quân đánh Thoát Hoan, để khôi phục kinh thành. »

Vua nghe lời, liền ra lệnh sắp sửa tiến binh.Bỗng có Trần quang Khải ở Nghệ An ra, xin đi đánh Thoát Hoan. Vua liền sai Quang Khải thu xếp quân sĩ để ra đánh Thăng Long và truyền lệnh cho Trần nhật Duật đóng quân, giữ chặn đường, không cho bọn Toa Đô kéo về hợp với Thoát Hoan.

Trần quang Khải, với Trần quốc Toản và Phạm ngũ Lão đem quân từ Thanh Hóa, đi vòng đường bể, đến bến Chương Dương, sấn vào đánh chiến thuyền của quân Mông cổ. Quân ta đánh hăng quá, quân Mông địch không nổi, phải bỏ chạy. Quân ta tiến lên bộ đuổi đánh đến tận chân thành Thăng Long, rồi hạ trại. Thoát Hoan mang đại binh ra cự, nhưng bi phục binh của Trần quang Khải đánh úp lại, quân Mông phải bỏ thành Thăng Long, chạy qua sông Hồng Hà, sang giữ mặt phía Bắc, vùng Kinh bắc, tức Bắc Ninh ngày hôm nay.

Thoát Hoan đóng quân ở Bắc giang, nghe tin Toa Đô tử trận, Ô Mã Nhi trốn về Tàu, quân lính ai nấy cũng đều ngã lòng, trời lại nóng nực, chướng khí bốc lên, quân sĩ bị dịch, chết hại cũng nhiều ; bởi thế nên có bụng rút quân về Tàu.

Hưng đạo đại vương biết Thoát Hoan tất phải chạy, liền sai Nguyễn Khoái, Phạm ngũ Lão mang 3 vạn quân phục sẵn hai bên rừng sậy ở bên sông Vạn Kiếp, để chờ quân Mông đến thì đổ ra đánh ; lại sai 2 con là Hưng Võ vương Nghiễn và Hưng hiếu vương Úy dẫn 3 vạn quân đi đường Hải dương ra mặt Quảng Yên, giữ chặn đường về châu Tư Minh. Còn Hưng đạo đại Vương tự dẫn đại quân lên Bắc giang đánh quân Mông. Quân Mông thua chạy đến bến Vạn Kiếp, gặp bọn Nguyễn Khoái ra đánh, quân Mông 10 phần tổn thất mất 5. Tướng Mông là Lý Hằng bị tên bắn chết. Còn Thoát Hoan cố đánh lấy đường mà chạy. Sau thấy quan ta đuổi đánh rát quá, phải chui vào ống đồng mà chạy. Về đến gần châu Tư Minh, lại gặp Hưng võ vương Nghiễn và Hưng hiếu vương Úy đánh đuổi một trận nữa. Thoát Hoan, A bát xích, Phàn Tiếp chạy thoát về Tàu.

Thế là Đại quân của Thoát Hoan, lúc đầu thì hùng hổ bao nhiêu, bây giờ thì tan nát bấy nhiêu. Trong 6 tháng trời, từ tháng chạp năm 1284 đến tháng sáu năm 1285, quân ta đuổi 50 vạn quân Mông Cổ ra khỏi bờ cõi.

Vua Mông cổ thấy bọn Thoát Hoan bại trận trở về, giận lắm, muốn bắt chém cả ; quần thần can mãi, mới thôi, bèn ra lệnh ngưng việc sang đánh Nhật và sửa soạn quân sang đánh nước ta để báo thù.

Vua Trần nhân Tông được tin quân Mông đang sửa sọan sang đánh nước ta, bèn vời Hưng đạo Vương vào hỏi kế và Ngài trả lời :

« Nước ta xưa kia, quân dân hưởng thái bình đã lâu, không tập đến việc chiến trận, cho nên năm trước, quân Mông vào cướp, còn có kẻ trốn tránh theo hàng giặc. May nhờ oai linh của tổ tông, và thần võ của bệ hạ, đi đến đâu đánh được đấy, cho nên quét sạch được bờ cõi. Còn như bây giờ quân ta quen việc chinh chiến, mà quân địch thì đi xa mỏi mệt. Vả lại thấy Toa Đô, Lý Hằng, Lý Quản tử trận, tất cũng chột dạ, quân tình đã sinh nghi sợ, hẳn không dám hết sức mà đánh. Cứ như tôi, thì chuyến này, dù có quân Mông sang đây, ta phá cũng dễ hơn phen trước, xin bệ hạ đừng lo. »

Quả thật như vậy, quân Mông sang đánh nước ta lần thứ 3 vào năm 1287, nếu chúng ta kể lần thứ nhất vào năm 1258 ; lần thứ 2 từ năm 1284 đến 1285 ; lần thứ ba này quân Mông cũng đại bại trở về. (2)

Có người nói với tôi rằng tại sao nói đến chiến thắng của nước Việt dưới vua quan nhà Trần mà không nói đến chiến thắng cộng sản thời chống Pháp, chống Mỹ. Tôi xin trả lời rằng cuộc chiến tranh 1946-1954, rồi cuộc chiến 1954-1975, cả 2 phía đều có ngoại quốc đứng đằng sau, trí tuệ là trí tuệ của ngoại quốc, hơn thế nữa nó là chiến tranh cục bộ nằm trong cuộc chiến toàn bộ là chiến tranh lạnh. Những lời tuyên bố của Hồ chí Minh : « Tôi không có tư tưởng gì cả. Tư tưởng của tôi đã có Staline và Mao nghĩ hộ. » Còn Lê Duẫn thì thản nhiên tuyên bố : « Chúng tôi đánh đây là đánh cho Liên sô và Trung cộng. » Điều này chứng tỏ cộng sản Việt Nam bị xúi dục làm một con cờ trong bàn cờ thế giới, thế giới bảo sao nghe vậy ; nếu nói nặng, như các cụ ngày xưa, thì chỉ là một « Thằng con nít bị xúi ăn cứt gà « Không thể nói là trí tuệ được.

Trí tuệ của đảng Cộng sản , của Chính quyền cộng sản Việt Nam hiện nay được tiêu biểu qua câu nói của nhà văn Dương thu Hương: “ Dân tộc Việt Nam dầu có mù chữ chăng nữa cũng thấy mặt cái giới lãnh đạo vừa tối tăm ngu dốt, vừa ác ôn, côn đồ và hèn hạ »; giới trí thức tiêu biểu bởi 700 tờ báo và gần 70 đài phát thanh, truyền hình, thì được gói gém trong câu vè của dân gian: “ Nói leo, nói theo, nói dở, nói dài, nói dai, nói ngang, nói bướng “, vì họ chỉ biết lập lại cái gì Bộ Chính trị và Trung Ương đảng ra lệnh, nhắc đi nhắc lại không biết bao nhiêu lần, theo kiểu tuyên truyền nhồi sọ của Phát xít Hitler; và vì từ “ tối tăm, ngu dốt”, nên không có một tý gì là lý luận hợp lý, ngoài việc nói ngang bướng: “ Ta cứ như vậy thì mày làm gì được tao “ , “ Tao cứ vi phạm nhân quyền, không giữ lời hứa, thì thế giới làm gì được.”

Thử hỏi một chính quyền như vậy, một giai tầng trí thức sĩ phu như thế, thì làm sao mà có thể lèo lái con thuyền Việt Nam qua những cơn sống gió, để có thể theo kịp những nước chung quanh, ngõ hầu có thể theo kịp đà tiến bộ của văn minh nhân loại, hỏi giai tầng lãnh đạo tối tăm ngu dốt, giới báo chí truyền thông, theo nguyên tắc là thầy của dân, mà nay chỉ biết nói theo, nói leo, nói dở, nói dai, thì làm sao nâng cao dân trí.

Tình trạng tụt hậu của Việt Nam hiện nay, nhiều người tìm cách đổ lỗi cho tư tưởng Khổng giáo hay cho dân trí.

- Không phải thế. Khổng giáo thì đã quá xa xôi. Thử hỏi những nước như Nam Hàn, Đài loan, Tân gia ba, họ cũng bị ảnh hưởng Khổng giáo không kém gì Việt Nam, thế mà Nam Hàn hiện nay là cường quốc kinh tế thứ 10 trên thế giới, trong khi Bắc Hàn thì bị chết đói. Điều này chứng tỏ không phải tại Khổng giáo mà lỗi tại thể chế chính trị .

- Lỗi tại dân trí thấp chăng ? – Cũng thưa không, vì dân trí thấp chỉ là hậu quả của một chính thể độc tài, với những người lãnh đạo ngu dốt và ác ôn côn đồ, đã kìm hãm tất cả những sức bật của người dân. Người nào có trí tuệ cao thì bị bịt miệng, bỏ tù như cha Nguyễn văn Lý, luật sư Lê thị công Nhân, bị quản thúc như Hoà thượng Thích quảng Độ, và nhiều người khác nữa.

Xét lịch sử, nhìn vào quá khứ để biết đâu là những vết xe đã đổ, để tránh cho tương lai, đâu là những trí tuệ, dũng cảm trong quá khứ và hiện tại, để học hỏi.

Trí tuệ và dũng cảm của giới lãnh đạo cộng sản hiện nay được thể hiện qua câu nói của Hồ chí Minh: “ Tôi không có tư tưởng gì cả; tư tưởng của tôi đã có Staline và Mao nghĩ hộ.” Đây là câu trả lời của họ Hồ cho một ký giả ngoại quốc nhân dịp Đại hội đảng Lao động, tức đảng Cộng sản bây giờ, vào năm 1951 ở vùng Cao Bắc Lạng. Ở điểm này, có những người trí thức cộng sản bênh vực cho Hồ chí Minh, đã nói: “ Bác nói như vậy là vì bác khiêm tốn.” Không, họ Hồ không khiêm tốn một tý gì, vì khi viếng thăm đền thờ đức Trần hưng Đạo, mà dân Việt đã tôn lên thành thánh, ông có đọc một bài thơ, trong đó có câu:

“ Bác đưa một sứ qua nô lệ, Tôi dẫn 5 châu tới đại đồng.”

Con người này không những không khiêm nhượng, mà còn vô cùng vọng ngoại, trên thì đội ngoại quốc, dưới thì đạp dân, coi thường những vị anh hùng liệt sĩ Việt Nam, đã gọi Karl Marx, Lénine là cụ, như trong Di chúc của ông, trong khi gọi Trần hưng Đạo là bác. Mặc dầu đức thánh Trần sống cách Marx và Lénine cả hàng 600 năm.

Trí tuệ của giới lãnh đạo cộng sản hiện nay được thể hiện qua anh Đỗ Mười là thợ thiến heo, Lê đức Anh là anh cai phu đồn điền, Phan văn Khải, Nguyễn tấn Dũng, mới ngày nào là anh chăn trâu, chăn bò, liên lạc viên, du kích, thế mà ngày nay ai cũng là trình độ cao học, đại học, tiến sĩ đại học này, cao đẳng đại học kia. Theo bản tường trình của Ủy ban Giáo dục và Đào tạo của quốc hội cộng sản Việt Nam khóa IX, thì từ năm 1976 cho tới 2007, cộng sản Việt Nam cấp ra 8 400 bằng tiến sĩ, trong đó có 2 700 bằng tiến sĩ giả, mà phần đông là các ông lớn trong Trung ương đảng, công chức cao cấp và con ông cháu cha.

Trí tuệ đó còn được truyền tới cho giới sĩ phu, trí thức cộng sản, tiêu biểu là 700 tờ báo và gần 70 đài phát thanh, truyền hình, mà người dân đã chế riễu qua câu vè:

“ Nói leo, nói theo, nói dở, nói dài và nói dai.”

Còn dũng cảm của cộng sản Việt Nam thì như thế nào ?

Dũng cảm của cộng sản Việt Nam là hoàn toàn đi theo ngoại bang. Trước kia thì theo Liên Sô, lớn tiếng chủi Trung Cộng. Sau này khi đế quốc cộng sản Liên sô sụp đổ, thì lại muối mặt đi theo Trung cộng, tiêu biểu là cuộc họp ở Thành đô năm 1991, được phơi bày qua quyển nhật ký của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cộng sản Trần quang Cơ. Trung cộng đã coi khinh, coi thường cộng sản Việt Nam, đó là không tiếp ở thủ đô, mà tiếp ở một tỉnh nhỏ, không cho phái đoàn cộng sản Việt Nam đi đường hàng không, mà phải đi bộ qua ải Bắc Quan. Đặng tiểu Bình hứa đến gặp; nhưng sau đó không gặp, mà còn tuyên bố: “ Cộng sản Việt Nam là phường ăn cháo, đái bát. Tôi không muốn gặp những phường ăn cháo, đái bát đó.”

Nhớ lại khi xưa, Trần bình Trọng bị quân Mông Cổ bắt, dụ chiêu hàng, thì ông đã khẳng khái trả lời: “ Ta thà làm quỉ nước Nam, còn hơn làm vương đất Bắc.”

Đất nước Việt, dân Việt với những giới lãnh đạo, sĩ phu như vậy, thì không thể nào tiến được, có tiến thì cũng ì ạch, thua xa những nước chung quanh. Theo bản tường trình của Ngân hàng quốc tế vào đầu năm 2009, với sản lượng hàng năm tính theo đầu người là 1080$, để theo kịp Nam dương với sản lượng 2130$, Việt Nam phải mất 51 năm; theo kịp Thái Lan, với sản lượng 4280$, phải mất 95 năm; theo kịp Tân gia ba, với sản lượng 45 430$, phải mất 158 năm. Mặc dầu những nuớc này xưa kia là thua Việt Nam.

Để nước Việt, dân Việt có thể theo kịp những nước chung quanh, bắt buộc phải có một giai tầng lãnh đạo và sĩ phu mới, theo đúng truyền thống Đinh Lê, Lý Trần, và theo kịp đà tiến bộ của văn minh nhân loại là đi đến tự do, dân chủ; giai tầng lãnh đạo này phải phát xuất từ những cuộc bầu cử tự do thực sự, chứ không phải theo kiểu bầu cử giả dối, “Đảng cử, dân bầu.”

Chu chi Nam

Kinh tế CSVN 6 tháng tới bi đát: Lạm phát, nhập siêu tăng

Vietbao - Saigon - Viễn ảnh kinh tế VN từ giờ tới cuối năm có lạc quan hay không? Ông Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư Võ Hồng Phúc đã ngần ngừ trước câu hỏi naỳ, và rồi nói trả lời thật khó, vì “...nếu không lạc quan sẽ đi vào tiêu cực. Tôi dự báo và hy vọng tình hình dần dần sẽ ổn định. Nhưng đánh giá chung từ nay đến cuối năm vẫn còn khó khăn, thể hiện ở giá cả như tôi đã nói, nhập siêu, lãi suất ngân hàng, từ đó dẫn tới khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa.”

Bản tin trên VnExpress còn ghi lời ông Bộ trưởng Võ Hồng Phúc cho rằng lạm phát năm nay khó dừng ở con số 15%, và có thể tới 18%. Điều để suy nghĩ, mới hôm Thứ Sáu, các bản tin của ïReuters và AFP nói rằng Việt Nam trong năm nay có thể lạm phát tới 20%, do vậy bản tiên đoán 15% lạm phát của ông Bộ Trưởng hiển nhiên là lạc quan hơn các chuyên gia kinh tế do Reuters và AFP phỏng vấn.

Bản tin nói “Trao đổi với VnExpress, Bộ trưởng Võ Hồng Phúc cho rằng thay đổi nhân sự trong bộ máy Chính phủ không ảnh hưởng nhiều tới điều hành vĩ mô, song kinh tế 6 tháng tới vẫn rất khó khăn vì lạm phát, nhập siêu và lãi suất.”

Trả lời câu hỏi kinh tế 6 tháng cuối năm phải đối mặt với những khó khăn nào, ông Bộ Trưởng nói:

“...Có 3 vấn đề khiến kinh tế của chúng ta khó khăn. Nổi cộm nhất là chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng nhiều, đến tháng 6 này đã tăng 13,29% so với cuối năm ngoái. Tháng trước, Chính phủ điều chỉnh mục tiêu và kiên định giữ CPI đến cuối năm tăng khoảng 15% so với cùng kỳ.

Nhưng muốn đạt mục tiêu đó, 6 tháng cuối năm CPI chỉ được phép tăng chưa đầy 2%. Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng rất khó thực hiện. Phiên họp thường kỳ tháng 6 này, Bộ sẽ nêu khó khăn này với Chính phủ. Nhiều chuyên gia nghiên cứu của Bộ cho rằng con số khả quan nhất chúng ta có thể giữ được đến cuối năm là 17-18%. Có hai áp lực khiến chỉ số giá còn tăng cao, đó là xu thế tăng giá chung trên toàn thế giới và tỷ giá. Tỷ giá của chúng ta đã được giữ ổn định trong thời gian dài, nhưng giờ đang rục rịch tăng lên. Có ý kiến cho rằng từ nay đến cuối năm tỷ giá còn tăng nữa.”

Tiếp theo, ông Bộ trưởng nêu quan ngại về lãi suất ngân hàng vì “cần chú ý trong thời gian tới, bởi với những yếu kém của hệ thống ngân hàng hiện nay, để lãi suất giảm trong thời gian tới rất khó.”

Tương tự, ông Phúc nêu về nỗi lo nhập siêu:

“Vấn đề nổi cộm thứ ba chính là nhập siêu. Quốc hội cho phép nhập siêu không quá 18% kim ngạch xuất khẩu, Chính phủ muốn đưa xuống dưới 16%. Nhưng thực tế 6 tháng đã hơn 18%. Tỷ lệ này sẽ đe dọa an toàn của cán cân thanh toán, dự trữ ngoại hối, từ đó mà ảnh hưởng tới cân đối vĩ mô nói chung. Chúng ta vẫn nhập siêu lớn vì khả năng cạnh tranh của nền kinh tế thấp, hàng hóa bên ngoài tràn vào nhiều. Vì thiếu công nghiệp phụ trợ, chúng ta phải nhập nhiều nguyên phụ liệu và phụ kiện về sản xuất. Vì thế mà giá trị gia tăng thu được từ mỗi đồng xuất khẩu rất thấp...”

Và sau cùng, câu hỏi cuối của VnExpress được trả lờøi bằng một kiểu “lạc quan đầy khó khăn,” như sau:

“- Với kinh nghiệm của người 2 nhiệm kỳ giữ trọng trách đứng đầu cơ quan dự báo và lập kế hoạch cho nền kinh tế, ông lạc quan hay bi quan về tình hình kinh tế 6 tháng cuối năm?

- Nói lạc quan hay không lúc này thật khó. Dĩ nhiên chúng ta phải lạc quan mới phát triển được, nếu không lạc quan sẽ đi vào tiêu cực. Tôi dự báo và hy vọng tình hình dần dần sẽ ổn định. Nhưng đánh giá chung từ nay đến cuối năm vẫn còn khó khăn, thể hiện ở giá cả như tôi đã nói, nhập siêu, lãi suất ngân hàng, từ đó dẫn tới khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa.”

KẾ HOẠCH THÂM ĐỘC MỚI

Tướng công an heo: Lê Quần Hồng.

Ngày 25.6.2011 tại Bắc Kinh, Thứ Trưởng Ngoại Giao Việt Cộng Hồ Xuân Sơn, đặc phái viên lãnh đạo cao cấp Việt Cộng đã hội họp với Ủy Viên Quốc Vụ Trung Cộng là Đới Bỉnh Quốc, để chuyển ý kiến của Việt Cộng về quan hệ 2 đảng CS và tình hình biển Đông những ngày gần đây. Đới Bỉnh Quốc đã trình bày lập trường và và chủ trương của Trung Cộng về phát triển quan hệ song phương và vấn đề trên biển. Trong dịp này, cái khẩu hiệu 16 chữ vàng: “Láng giềng Hữu Nghị, Hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và 4 tốt: “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt” cũng được 2 tên Việt và Trung Cộng lập lại. Đúng là một trò hề trơ trẻn.

Tại sao có cái hội nghị này?

Lâu nay, chính Việt Cộng cũng như các nước xung quanh Trung Cộng, kể cả Hoa Kỳ cũng đều đồng ý rằng biến động Biển Đông chỉ có thể giải quyết được bằng một cuộc thương thảo chung giữa các nước liên hệ. Trong khi Trong Cộng khăng khăng rằng chi muốn nói chuyện tay đôi giữa 2 nước. Bây giờ, Việt Cộng xé rào, đi tiếp xúc với Trung Cộng để gọi là “giải quyết vấn đề biển Đông”. Đây là một hình thức coi như đầu hàng Trung Cộng của Việt Cộng về vấn đề Biển Đông. Tại sao? Đây là điệp khúc cũ rích mỗi khi có biến cố xảy ra trên biển Đông giữa các ngư phủ Việt Namvà hải tặc Tàu. Ngay cả những lộn xộn xảy ra trên biên giới giữa 2 nước. Như vậy, cái gọi là “16 chữ vàng” và “4 tốt” chỉ tốt cho Trung Cộng. Dĩ nhiên, lần này cũng không ngoại lệ. Chuyện đầu hàng Trung Cộng càng rõ ràng hơn khi trong cuộc họp báo, Hồ Xuân Sơn cũng lập lại những sáo ngữ nói trên và còn tiết lộ trong quá khứ Việt Cộng và Trung Cộng đã có đến 6 lần thương thảo. Không biết chúng đã thương thảo những gì, 16 chữ vàng và 4 tốt có ảnh hưởng ra sao, nhưng trên thực tế thì trong thời gian qua, ngư dân Việt Nam vẫn bị Hán tộc ăn cướp, cướp cá, cướp đồ nghề và đe dọa. Tàu ngư chính có võ trang của Trung Cộng vẫn kiểm soát hải phận Việt Nam, hải quân Việt Cộng phải đi theo tàu của Trung Cộng để chúng dạy dỗ về ranh giới mới theo “lưỡi bò” chúng đã đề ra. Cũng chẳng có một sự hứa hẹn nào về sự tôn trọng lãnh hải của Trung Cộng. Tóm lại, vì nhu cầu của Trung Cộng mà Việt Cộng phải qua Tàu để nghe Trung Cộng dạy việc chứ khẳng có gì khác, không có một sự thỏa thuận cụ thể nào, không có một cam kết rõ rệt nào, ngoài những sáo ngữ có lợi cho kẻ xâm lăng như: “Hai bên cần tích cực thực hiện nhận thức chung của lãnh đạo hai nước giải quyết những bất đồng trên biển giữa 2 nước, thông qua đàm phán và hiệp thương hữu nghị…” Thế nhưng, qua 6 cuộc đàm phán chẳng có gì cụ thể, ngoài việc Trung Cộng cắt 2 dây cáp của Việt Nam, bắt tàu hải quân VC chạy theo Trung Cộng!

Hậu quả của hội nghị lần này.

Hoa Kỳ khẳng định không chấp nhận dùng vũ lực để giải quyết tranh chấp vùng Biển Đông. Kết quả hội nghị giữa Việt Cộng và Trung Cộng đã khiến cho Hoa Kỳ chẳng can thiệp gì được, vì sẽ không có đụng độ quân sự, Tàu của Trung Cộng đến đâu, hải quân Việt Cộng tránh xa chỗ đó, nay mai, những giàn khoan dầu của Trung Cộng đặt trên lãnh hải Việt Nam, Việt Cộng cũng không đuổi chúng đi, súng không nổ làm sao có chuyện dùng quân sự để Hoa Kỳ có dịp can thiệp. Hội nghị này đã “khóa tay Hoa Kỳ”. và miệng cá mập của Trung Cộng le lưỡi bò liếm hết vùng biển ViệtNam, ngư dân ViệtNamphải kiếm nghề khác sinh sống. Các tàu bè qua lại các hải cảng ViệtNamphải “đi qua lãnh hải mới của Trung Cộng” Gần 3 ngàn cây số bờ biển ViệtNamkhông còn nữa.

Tuy vậy, Trung Cộng không tin tưởng Việt Cộng, dù là nắm chắc 90% “linh hồn” của Việt Cộng, do đó, chúng đi ngã sau Việt Nam, gây ảnh hưởng mạnh đến Lào và Căm Bốt, o bế 2 nước láng giềng của Việt Nam để có 2 mũi dùi đâm sau lưng Việt Nam. Hai mũi dùi này tiến về hướng Đông đâm sau lưng ViệtNam, tiến về phía Tây đâm ngang hông Thái Lan, Miến Điện v.v… dòm ngó Népal.

Rãnh tay với ViệtNam, Trung Cộng sẽ đối phó vớiPhilippinesmà không e dè một sự kết hợp giữa Việt Cộng và Phi. Cùng lắm, Trung Cộng vẫn “tôn trọng quyền đi lại trên biển Đông mà cụ thể là “lưỡi bò”, của Hoa Kỳ và Tây Phương”. Đó cũng là điều kiện mà Hoa Kỳ đã đưa ra. Hoa Kỳ cũng như Tây Phương dù biết rõ sự tai hại một khi Trung Cộng khống chế toàn bộ biển Đông, nhưng gây hấn trực tiếp với Trung Cộng như vậy là một sự mạo hiểm, chi bằng “diệt Trung Cộng không tiếng nổ” mới là hay. Thế là Trung Cộng rãnh tay đàn áp các nước láng giềng nhược tiểu.

Trong những bài trước, chúng tôi luôn khẳng định rằng Trung Cộng không dại gì xua quân qua đánh chiếm Việt Nam, vì như vậy sẽ có cớ cho Hoa Kỳ cũng như các nước khác giết chết Trung Cộng mà không cần dùng súng đạn, chỉ cần cấm vận một thời gian ngắn Trung Cộng cũng ….chết. Trung Cộng cũng không thể gây chiến và chịu đựng một cuộc chiến trong thời gian ngắn vì không đủ nhiên liệu. Trong thời điểm này, Trung Cộng đang gặp trở ngại trầm trọng về nhập cảng xăng dầu, cũng như các nguyên liệu khác. Nền kỹ nghệ Trung Cộng tùy thuộc rất nhiều về nhập cảng nguyên liệu. Tiếc rằng Việt Cộng đã ăn phải bả của Trung Cộng nhắm mắt làm nô lệ cho Trung Cộng mà không mở mắt ra để nhận thấy Trung Cộng chỉ là con cọp giấy.

Các nước láng giềng của Hoa Lục làm được gì để Trung Cộng bỏ mộng xâm lăng?

Nai vạt móng, chó cũng le lưỡi. Nếu các nước chung quanh Hoa Lục quấy rối trên mặt biển, gây trở ngại cho các tàu bè vận chuyển nguyên liệu của Trung Cộng cũng như xăng dầu, Trung Cộng phải hộ tống bảo vệ, phải bị hao tổn, thất thoát, có khi còn có nhiều vấn đề.

Trong khi đó thì không biết bà Rohdam Bill Clinton, Ngoại trưởng Hoa Kỳ có đọc “Sấm” của Đức Huỳnh Giáo Chủ Huỳnh Phú Sổ của Phật Giáo Hòa Hão hay không (đại ý Đức Huỳnh Giáo Chủ tiên tri rằng: “Khi nào Biển Đông Dậy Sóng, Trung Cộng sụp đổ và sẽ chia làm nhiều nước nhỏ”) mà trong cuộc phỏng vấn của báo The Atlantic bà đã cho rằng Trung Cộng sẽ sụp đổ và đồng ý rằng Trung Cộng hiện đang hoảng sợ “Mùa Xuân Á Rập”. Kẻ đổ dầu vào lửa không ai khác hơn là Hoa Kỳ. Vì muốn khuyến khích dân Hoa Lục nổi lên làm “Cách Mạng lật đổ Trung Cộng” không gì thích đáng hơn là áp lực Trung Cộng vấn đề Nhân Quyền, nhất là vụ bắt nhà bất đồng chính kiến Ngãi Vị Vị. Và nhà bất đồng chính kiến hôm nay đã được Trung Cộng trả tự do với điều kiện quản chế nghiêm ngặt, như là một dấu chỉ xoa dịu sự căm phẫn của dân chúng đồng thời làm mát lòng Hoa Kỳ. Nhưng qua sự o ép về Nhân Quyền, Hoa Kỳ đã ngụ ý bảo đảm với dân chúng Hoa Lục rằng một khi họ nổi dậy không thể nào có vụ “Thiên An Môn Thứ 2″ họ sẽ không thể bị Trung Cộng “tuyệt diệt” vì Trung Cộng đã thấy tòa án Quốc Tế đã và đang ra lệnh bắt Gaddafi và 2 đồng bọn, mà có người cho rằng những gì Gaddafi giết dân Libya chẳng khác gì Việt Cộng đàn áp các cuộc biểu tình của sinh viên và dân chúng mấy tháng trước đây. Nói cách khác nếu Việt Cộng tiếp tục đàn áp dân chúng ViệtNam đứng lên biểu tình phản đối Trung Cộng sẽ bị đưa ra tòa án quốc tế! Và nếu dân Hoa Lục nổi lên làm “Cách Mạng”, những tên chóp bu Trung Cộng cũng phải ngán sợ, ít nhất là tài sản của chúng bị “cho đi ngủ”.

Một sự kiện khác cũng rất đáng lưu ý là ngày 14.5.2011 vừa qua, Dominique Strauss Dahu, Tổng Giám Đốc IMF đã bị bắt với tội danh cưỡng dâm và phải từ chức, còn đợi ngày ra tòa, Gaddafi cũng đã bị tòa án quốc tế xuất trát bắt cùng với con trai và kẻ đứng đầu ngành tình báo. Cả 2 này đều dính líu đến tương lai của đồng Dollar của Mỹ mà có thể nói Trung Cộng là kẻ “chủ mưu” làm hại đồng Dollars. DSK đang chờ lãnh án, Gaddafi chờ chết vì ra khỏi nước là bị bắt, còn Trung Cộng? Hoa Kỳ dành cho Trung Cộng “bản án” nào đây? Tiếc rằng những kẻ lãnh đạo Việt Cộng không mở mắt ra, không nhìn thấy thế cờ quốc tế giữa Mỹ và Trung Cộng, không thấy độc chiêu của Hoa Kỳ, không thấy Trung Cộng cũng đang hoảng sợ “Mùa Xuân Á Rập” hay “Cách Mạng Hoa Lài”.

Con dân Việt Nam phải làm gì để cứu đất nước?

Biểu tình chống Trung Cộng tối đa. Trung Cộng phải thực thi luật quốc tế, phải khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam, phải trả Thác Bản Dốc, Suối Phi Khanh, Ải Nam Quan, v.v… về lại ViệtNam. Việt Cộng không thể đàn áp dân chúng một khi họ đứng lên đòai sự công bằng cho lãnh thỗ và lãnh hải cho ViệtNam. Việt Cộng không thể mạnh tay đàn áp dân chúng biểu tình. Vì nếu chúng đàn áp, 2 sự kiện nổi bật, một là Việt Cộng cõng rắn cắn gà nhà, chúng là Việt gian, hai là chúng sẽ là những kẻ tội phạm diệt chủng sẽ bị đưa ra tòa án quốc tế như Gaddafi.

Các Tướng lãnh quân đội Việt Cộng sẽ thấy lưỡi hái tử thần của tòa án quốc tế lơ lững trên đầu chúng, các tướng lãnh không dại gì đàn áp dân chúng để lãnh lấy hậu quả. Vả lại, đã gọi là quân đội nhân dân, tại sao lại đàn áp dân khi họ đòi quyền lợi cho đất nước, phản đối kẻ xâm lăng? Quân đội VC không thể bỏ dân, giết dân để thực hiện âm mưu bán nước cho Trung Cộng do bọn lãnh đạo Việt Cộng thực hiện.

Phải có những cuộc biểu tình lớn lao qui tụ hàng chục, hoặc hàng trăm ngàn như các nước “Cách Mạng Hoa Lài” và “Mùa Xuân Á Rập” đã làm, lúc đó, công an Việt Cộng một là không thể đàn áp nỗi, hai là chúng cũng là người Việt Nam, chúng sẽ thấy tội ác và sự trừng phạt khi giết dân. Biểu tình phản đối sự xâm lăng của Trung Cộng cho đến khi chính Trung Cộng phải trả lại Hoàng Sa, Trường Sa, phải bồi thường cho ngư dân Việt Nam, phải rút khỏi lãnh hải Việt Nam tất cả tàu bè có cờ Trung Cộng. Phải trả lại lãnh thỗ Việt Nam. Biểu tình càng đông, xảy ra nhiều chỗ để chứng tỏ dân tộc ViệtNamquyết không tha cho bất cứ kẻ thù nào xâm lấn lãnh thỗ, lãnh hải của chúng ta. Biểu tình phản đối Trung Cộng xâm lăng để đẩy Việt Cộng vào thế hoặc trở về với dân tộc, chống lại quân Tàu hay là làm Việt gian, đáng cho dân chúng lật đổ.

KIÊM ÁI LÊ VĂN ẤN

Bài Xem Nhiều