We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 22 July 2011

Xin nghĩ đến những TPB QLVNCH đang sống nghèo khổ

HT Không Tánh phát quà cho TPB-VNCH (6.7)

Xin chuyển đến Quý Vị, Quý NT và CH...

Tin tức và hình ảnh Hòa Thượng Thích Không Tánh và ân nhân hải ngoại, tặng quà cho các Anh, Em Thương Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa vào ngày 6 tháng 7 vừa qua tại Sàigòn..

Xin nghĩ đến những TPB QLVNCH đang sống nghèo khổ , khốn cùng, thương tật những ngày cuối đời... Các Anh Em đang rất cần sự giúp đở của Quý Vị.

Xin vui lòng liên lạc về: Bác sĩ Phan Minh Hiển tại Paris, Pháp quốc: phanmh2003@yahoo.fr.Xin chân thành cám ơn.


BMH
Washington, D.C
Thắm thoát mà đã 36 năm qua rồi, trãi dài theo vận Nước nổi trôi...

Sau Cơn Biến Động 30-4-1975 thân phận bọt bèo của Những Nguời TPB/VNCH sống vất vưởng ngắc ngoải bên lề cuộc sống của xhcn, đầy ắp những bon chen, vội vã mà thiếu vắng tình người, khiến cho đời sống Anh Em TPB đã thê thảm lại càng thêm thê thảm. Không ít những Anh Em TPB già yếu đã ngậm ngùi gục ngã chết tức tưởi vì bệnh hoạn mà không có điều kiện chạy chữa thuốc men...!

Như thấu hiểu được thảm cảnh Anh Em TPB ở Quê Nhà, vừa qua Gia Đình CQN Vancouver ở Canada đã kêu gọi Tình Thương của Cộng Đồng Ân Nhân Hải Ngoại cùng hướng về VN, gây quỹ được gần 20.829 Đô-La Canada gửi về khẩn cấp cứu giúp cho AnhEm vượt qua Cơn Khốn Khó!!!

Đã từ lâu, nghe tiếng H-T. Không Tánh có Lòng Từ Bi thường hay chia sẻ giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh PB, AnhEm khao khát muốn được gặp Thày, trước là nhận sự giúp đỡ để kéo dài đời sống, sau là được nhìn thấy tận mắt con người bằng xương bằng thịt của Thày. Nay nhận được Thư Mời nhận quà cứu trợ của Chùa Liên Trì. Từ mờ sáng, Anh Em PB đã vội vã lên đường, có PB ở tận Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang đã gọi đ.t. cho H-T. xin được lên sớm một đêm ngủ nhờ ở Chùa, để sáng có thể nhận được quà sớm, còn về kịp chuyến xe, đem niềm vui về cho Gia Đình có được bữa ăn ngon.


Và ngày hôm 6 tháng 7 năm 2011, H-T và Chư Tăng Đại Đức cùng các Phật Tử Chùa Liên Trì lại cùng nhau mua sắm vật thực, nấu nướng chiêu đãi Anh Em TPB và mở cửa Chánh Điện để H-T. chia sẽ những phần quà của GĐCQN Vancouver, đã giải quyết bớt gần 700 Hồ Sơ TPB còn tồn đọng bên Pháp của Bác Sĩ Phan minh Hiển...

Chờ cho AnhEm ăn uống xong, Hòa Thượng đã phát cho một số đông gần cả 100 Anh Em TPB ở xa như An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Trà Vinh , Vĩnh Long, Bà Rịa Vũng Tàu... mỗi phần quà 500.000$ + 300.000$ tiền xe, sau đó H-T. phát cho gần 50 phần quà 500.000$ + 200.000$ cho các Anh Em TPB vùng lân cận Sai-Gòn, sau cùng vì nặng lòng thương xót ái ngại cho một số gần 20 TPB không có tên ở Danh Sách đợt này, nhưng vì hoàn cảnh cấp bách vẫn đến Chùa xin giúp
đỡ, mỗi AnhEm một phần quà an ủi 5 Kg gạo ngon + 5 gói mì...

Và Thày cũng thay mặt Anh Em TPB/VNCH gửi Lời Cảm Tạ Tri Ân đến Anh Nguyễn thế Dũng và Cộng Đồng Ân Nhân GĐCQN Vancouver, cũng như Hội COMPASSION-VIETNAM (B.S Phan minh Hiển) suốt bao năm qua đã nặng lòng thương xót giúp đỡ Anh Em TPB.


Anh Em hoan hỷ nhận qùa ra về, H-T.& Chư Tăng Đại Đức cùng Phật Tử Chùa Liên Trì mặc dù mệt mỏi quét dọn vã mồ hôi, nhưng trên khuôn mặt vẫn ánh lên niềm vui vì đã thực hành được Lời Phật dạy: "Phụng Sự Chúng Sanh là Phụng Sự Chư Phật".

Nhưng... vẫn còn đó những hận thù ngấm ngầm và lộ liễu trong cách đối xử đầy phân biệt của nhà nước xhcnvn!, vì vẫn còn đó những nhân viên an ninh chính trị sục xạo vào Sân Chùa & Chánh Điện, để theo dõi đe dọa những Anh Em TPB VNCH không tấc sắt trong tay, lê lết tấm thân tàn-tật đến nhờ cậy sự giúp đỡ của Chùa Liên Trì!

Kính mong được sự quan tâm thương giúp của Cộng Đồng ân Nhân Hải Ngoại.

Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát, Xin phò hộ độ trì cho qúy Phật Tử Chùa Liên Trì, Chư Tăng Đại Đức và H-T. Thích Không Tánh được an lành, để cứu giúp Những Mảnh Đời Bất Hạnh TPB...
(E.M.)
http://anlacphungsu.blogspot.com/2011/07/ht-khong-tanh-phat-qua-cho-tpb-vnch-67.html

Góp ý cho những cuộc biểu tình chống Việt cộng và Tầu cộng

Ngày 9/7/2011, 5 cộng đồng Người Việt tiểu bang Texas đã biểu tình trước tòa lãnh sự Tầu cộng tại Houston để phản đối Tầu cộng xâm phạm lãnh hải Việt Nam, lên án Việt cộng bán nước, tạo điều kiện cho Tầu cộng xâm chiếm Việt Nam, và để yểm trợ cuộc tranh đấu bảo vệ chủ quyền đất nước của đồng bào quốc nội.

Cuộc biểu tình hàng ngàn đồng bào ấy nói lên tinh thần trách nhiệm trước nguy cơ mất nước và tinh thần liên đới với quốc nội trong công cuộc bảo vệ đất nước. Sự hợp lực giữa các cộng đồng Texas nói lên khả năng đoàn kết để cùng đấu tranh của các đoàn thể người Việt khi đất nước nguy biến.

Tham dự nhiều cuộc biểu tình tại hải ngoại, được chứng kiến tận mắt và nghe tận tai ý kiến của nhiều đồng hương về việc biểu tình, tôi cũng muốn trình bày lại những ý kiến ấy để những cuộc biểu tình sau này đạt được nhiều kết quả hơn.

Trước hết, cần phải xác định rõ mục đích chúng ta nhắm tới trong mỗi cuộc biểu tình. Mọi biểu ngữ, mọi lời hô hào đều phải nhắm thẳng vào mục đích ấy. Chẳng hạn, cuộc biểu tình lần này có những mục đích sau:

1) Phản đối và lên án tham vọng bành trướng lãnh thổ và lãnh hải của Tầu cộng, cụ thể là việc xâm chiếm các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, việc xâm phạm lãnh hải của Việt Nam, bắn giết các ngư dân và cắt cáp các tàu thăm dò địa chấn và dầu khí của Việt Nam.

2) Phản đối và lên án nhà cầm quyền Việt cộng đã hèn nhát, câm lặng trước sự xâm phạm lãnh thổ của Tầu cộng, đã nhượng đất nhượng biển qua những mật ước lén lút ký với Tầu cộng, đồng thời tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho Tầu cộng thôn tính Việt Nam.

3) Tố cáo tội ác của Tầu cộng và Việt cộng trước thế giới, mà cụ thể là chính phủ và dân chúng Hoa Kỳ (nước sở tại), để thế giới biết đến mà can thiệp.


Để đạt được những mục đích ấy, thiết tưởng những đề nghị sau đây nên được cứu xét:


Về hình thức các biểu ngữ

1) Biểu tình ở đây không nhằm để các cộng đồng người Việt nói cho nhau nghe những tội ác của Tầu cộng và Việt cộng, mà chủ yếu để Tầu cộng và thế giới nghe. Do đó, các biểu ngữ cần viết bằng tiếng Anh (tiếng bản xứ), để thế giới và dân chúng nước sở tại có thể hiểu được. Nếu viết bằng tiếng Việt thì chỉ có người Việt đọc với nhau mà thôi.

2) Các biểu ngữ càng to càng tốt để xe cộ, khách bộ hành đi ngang qua đọc được dễ dàng, để các cơ quan truyền thông ngoại quốc quay phim chụp hình khi đưa các hình ảnh biểu tình lên mặt báo, lên các trang web, ai cũng đọc dễ dàng nội dung các biểu ngữ trong hình. Nếu biểu ngữ quá nhỏ thì chỉ những người biểu tình đọc với nhau thôi.

3) Những khẩu hiệu hô trong cuộc biểu tình cũng cần được hô thật to và rõ ràng chủ yếu bằng tiếng Anh (tiếng bản xứ) và tiếng Tàu, để những đối tượng ta nhắm tới nghe và hiểu được. Trong những cuộc biểu tình đông người như lần này, chúng ta không nên sử dụng các loa phóng thanh quá nhỏ, mà cần những loa có công suất thật lớn, để tất cả những người biểu tình có thể nghe được rõ ràng và hô đáp lại; nhất là để những người qua đường và những người trong tòa lãnh sự Tầu cộng có thể nghe được.


Về nội dung các biểu ngữ

4) Nội dung của các biểu ngữ nên nhắm vào cá nhân những kẻ gây tội ác hơn là nhắm vào cả một tập thể hay cả một dân tộc. Có quy trách nhiệm cho cá nhân gây tội ác thì cá nhân ấy mới sợ. Khi các biểu ngữ viết «Đả đảo Trung cộng xâm lược», «Đả đảo Cộng sản bán nước!» thì những tên chủ chốt trong tội xâm lược hay bán nước chẳng ma nào sợ cả, trong khi nhiều người vô tội trong tập thể ấy lại bị động chạm. Nên viết «Đả đảo Hồ Cẩm Đào bành trướng lãnh thổ», «Đả đảo Trì Hạo Điền xâm lược Việt Nam!», «Đả đảo Nguyễn Phú Trọng bán nước!», «Đả đảo Nguyễn Tấn Dũng tham nhũng!»… thì những kẻ bị nêu đích danh sẽ cảm thấy rất nhột, khó chịu, thậm chí sợ hãi khi đọc báo, đọc các trang web thấy tội ác của mình bị công khai hóa trên các biểu ngữ cuộc biểu tình! Ai cũng sợ hay ít ra cảm thấy nhột khi tên của mình cùng với tội ác của mình bị trưng lên giữa phố xá đông người qua lại.

5) Nếu các biểu ngữ viết về tội ác của các cá nhân, chẳng những có tên mà còn có hình của chúng nữa, thì tác dụng mạnh lên gấp bội. Người phạm tội ác như trộm cắp, hiếp dâm, ngoại tình mà bị đưa lên tivi, nếu chỉ nêu tên cùng tội ác của họ thì họ đâu nhột và xấu hổ bằng đưa cả hình ảnh của họ lên!?


Dùng biểu ngữ trương dài hạn

6) Việc biểu tình dù có kéo dài cả một buổi hay một ngày cũng chỉ như ngọn lửa bùng lên rồi tắt. Nếu cuộc biểu tình chỉ có ảnh hưởng luẩn quẩn trong các cộng đồng người Việt, chỉ người Việt biết với nhau thì rất uổng.

Để hỗ trợ âm hưởng những cuộc biểu tình, chúng ta nên có những biểu ngữ thật lớn đập vào mắt mọi người, trưng ngày đêm suốt nhiều tháng tại những nơi đông người qua lại, những trung tâm buôn bán... Những biểu ngữ này nên trưng tên, hình ảnh và tội danh từng tên tội đồ dân tộc. Đối với những tội đồ dân tộc, chúng ta nên chú tâm đến những tên còn sống, đang còn gây tội ác trong hiện tại cũng như tương lai, hơn là những tên tội đồ đã chết không còn gây tội ác được nữa. Những biểu ngữ ấy sẽ «biểu tình và tranh đấu» liên tục thay cho chúng ta.

Trong nước, nhiều nhà đấu tranh dân chủ đã phải chấp nhận nguy hiểm có thể vào tù, bị xử án chỉ để giăng những biểu ngữ chống ngoại thù xâm lược, chống nội thù bán nước, chống độc tài, đòi hỏi dân chủ. Ở hải ngoại, điều đó dễ thực hiện hơn, ít tốn kém hơn, chẳng nguy hiểm gì, lại có tác dụng lâu dài hơn, tại sao chúng ta không làm?

Houston, ngày 17/7/2011
Nguyễn Chính Kết

NHỚ ĐIẾU CÀY: NGƯỜI BẠN CÙNG MỘT THỜI TÙ NGỤC

Tôi gặp Điếu Cày vào khoảng tháng 9/2009 tại Phân trại số 2, trại giam Xuân Lộc. Anh vừa chuyển về từ trại giam ở Cà Mau. Anh bị giam chung với các tù thường phạm, còn chúng tôi bị giam tại khu giam riêng mà mọi người hay gọi là khu chính trị. Khu chính trị biệt lập nên không một tù nhân thường phạm nào được đến, ngoại trừ các tù nhân là trật tự, y tế, canteen...giúp việc cho trại giam mới được vào trong khu.

http://files.tunhanluongtam.webnode.com/200000089-eea30ef9da/BT-1.jpg

Một buổi chiều, nhân tiện xuống trạm xá xin thuốc, anh tạt qua chỗ chúng tôi. Tôi không biết anh, còn anh chỉ giới thiệu là Điếu Cày. Anh kể cho chúng tôi nghe về các cuộc biểu tình chống Trung quốc, chống rước đuốc Thế vận hội Bắc Kinh...diễn ra 2007 - 2008. Anh kể chuyện hăng say, nhiệt thành, vì anh biết chúng tôi rất "đói" tin tức. Tính cách lạc quan của anh thắp lên niềm hy vọng cho chúng tôi, anh như ngọn lửa có thể bùng cháy lên bất cứ nơi nào anh ghé qua. Và cũng vì tính cách đó, anh được trại giam chiếu cố đặc biệt, anh thường xuyên bị làm việc, bị chuyển nơi giam giữ...

Anh lao động trong đội rau xanh của trại giam, còn chúng tôi thì trại giam phân cho một miếng đất và tự trồng trọt để cải thiện, chúng tôi trồng được rất nhiều loại rau, trái cây... có sản phẩm ngon chúng tôi tìm cách gởi cho anh, khi thì bó rau, nắm đậu que, đậu đũa, trái đu đủ, nải chuối...chúng tôi san sẽ với anh bằng tình thương của chiến hữu, của những người chung một con đường: làm sao cho đất nước tốt hơn, có nhân quyền, có dân chủ, có tự do theo đúng nghĩa.

http://danluan.org/files/u1/361905_1780362_n.jpg

Những buổi chiều trước khi cửa buồng giam đóng lại, chúng tôi tìm cách đứng cao hơn bức tường, nhìn về phía buồng giam của Điếu Cày để thấy anh đứng ngoài sân cũng ngó về hướng chúng tôi, một cánh tay giơ lên, một chữ V giơ lên để động viên nhau. Đôi khi đi lướt qua nhau, cũng chỉ kịp nói: cố lên nhe. Anh và tôi còn hẹn gặp nhau ngoài "đời" vào cuối năm 2010.

Tháng 10/2009, khu chính trị tổ chức tuyệt thực, phản đối trại giam, giam giữ hà khắc và vi phạm những quyền lợi mà người tù được hưởng. Điếu cày chiều nào đi lao động về, anh ra sân ngó về khu giam chúng tôi như chờ đợi một tin tức nào đó, chúng tôi đang bị cô lập "nội bất xuất, ngoại bất nhập", anh tìm cách chuyển thông điệp đến cho chúng tôi để ủng hộ cuộc tuyệt thực, có khi chỉ là một lời nhắn từ một người tù thường phạm. Tinh thần đồng đội của Điếu Cày mạnh mẽ có lẽ anh đã từng là người lính, anh sống đơn độc một mình, xung quanh không chiến hữu. Anh phải đối phó với những sự nhũng nhiểu, ngược đãi, nhưng anh bất chấp, anh luôn lên tiếng bênh vực cho người tù, anh luôn ủng hộ những người anh em của mình. Điếu Cày có bản lĩnh, dũng khí của một người thủ lĩnh.

Gần tết âm lịch năm Tân Mão, mọi người đang chuẩn bị lo đón Tết, thì cũng là lúc chúng tôi nhận được tin Điếu Cày chuyển trại giam. Chúng tôi không bất ngờ, nhưng buồn. Thế là, không được còn thấy dáng người cao gầy mặc bộ đồ tù giống như hươu cao cổ hay được nghe giọng nói Hà Nội đầy sự lạc quan, sôi nổi. Cái điếu cày mang lại cho con người sự thư giản, cảm giác khoan khoái, thoải mái. Anh Điếu Cày thì mang lại cho người bạn tù sự ấm áp, thân thương và niềm tin. Điếu Cày cái nickname bình dị, dễ thương, nhưng con người anh thì thật sự là không đơn giản. Anh chính là người giữ lửa và truyền ngọn lửa yêu nước.

Cuộc hẹn hò không thành sự thật, anh bị giam giữ tiếp tục với lời buộc tội khác. Nhưng dù cho sự buộc tội nào đi chăng nữa, cũng không che dấu được cái "tội yêu nước" của Điếu Cày. Đúng ra, anh đã được gặp vợ gặp con từ vài tháng nay, nhưng bổn phận và trách nhiệm, anh bình thản tiếp tục ngồi sau song sắt nhà tù, vì chỉ một tờ cam kết, anh có thể ra về. Tôi không biết trong hoàn cảnh hiện nay, anh có biết rằng gia đình, đồng bào trong và ngoài nước đang hết sức quan tâm và lo lắng cho sự an toàn của anh vì gia đình không biết tin tức về anh và gần đây chị Tân, vợ anh Điếu Cày lại nhận được tin xấu về anh, rằng anh đã bị mất tay, Nhiều người cảm thấy shock trước hung tin này, tôi cũng bàng hoàng khi nhận được tin đó. Ký ức bỗng đưa tôi trở lại những năm tháng còn sống dưới chế độ Việt Nam Tự Do, tôi đã từng nghe được rằng Việt cộng là những kẻ ăn thịt người, rằng trong cuộc đấu tố địa chủ ở Miền Bắc thời đó, cũng như trong vụ án Nhân Văn Giai Phẩm sau này, Hồ Chí Minh và các thuộc hạ cộng sản Bắc Việt đã ăn thịt hơn 300.000 đồng bào Việt nam ở miền Bắc, tôi thực sự không thể hình dung được là họ đã ăn thịt đồng loại, đồng bào mình như thế nào, và trong lòng cũng có đôi chút hồ nghi, biết đâu ấy chỉ là chính sách tuyên truyền của những người chống cộng, nhưng giờ đây trước thông tin người bạn tù Điếu Cày đã bị mất một phần cơ thể của mình khi đang thọ án tù vì tội yêu nước thương nòi, thì tôi chợt hiểu thêm ra sự thật về con người cộng sản.. và cảm thấy nuối tiếc sao có một thời tôi lại hồ nghi những thông tin được nghe, được đọc về những con người "giải phóng dân tộc đó". Với đức tin của mình, tôi cũng tin tưởng rằng với sự mất mác một phần cơ thể đó của anh Điếu Cày cũng sẽ là một bài học cho cả dân tộc Việt nam về sự thật thế nào là chế độ cộng sản và con người cộng sản... để không ai còn chút hồ nghi nào nữa, như bản thân tôi đã lỡ lầm khờ dại suốt cả thời thơ ấu của mình. Viết lên đây những dòng này để hồi nhớ lại người bạn tù và cũng để sám hối ăn năn về những hồ nghi thuở ấy của bản thân.

Nguyễn Bắc Truyển

Sài Gòn ngày 21/7/2011


-------------

Anh Điếu Cày đã bị mất tay. Ai đã làm chuyện này với một người yêu nước?
Giấy báo VKS TP HCM đã nhận đơn khiếu nại
by Uyên Vũ

Bị CS Nội Công Ngoại Kích


CS Hà nội đã đưa nhân dân Việt Nam vào thế thậm chí nguy. Nhân dân VN đang bị nội công ngoại kích. Nhân dân VN phải lưỡng đầu thọ địch. Người dân VN tay không, chỉ có tấm lòng yêu nước, mà phải đương đầu với hai mặt gíáp công, của CS Hà nội và của CS Bắc Kinh.
Người dân Việt bị nội công. Đối nội, người dân Việt phải đấu tranh với nhà cầm quyền CS Hà nội. CS Hà nội hành động và ứng xử với người dân Việt như một thứ tự thực dân (auto-colonialist), một phường quan lại mặt mũi Việt Nam nhưng cai trị đồng bào mình theo đường lối thần phục Bắc triều như thái thú và tham nhũng bóc lột, áp chế người dân VN còn hơn quân Tàu trong hai lần Bắc Thuộc.
Chỉ có bọn thực dân ngoại nhập, quân Tàu, Pháp, kẻ thù của người dân Việt mới cấm đoán, trấn áp người dân bày tỏ lòng yêu nước. Trong lịch sử VN, suốt cả chục thời kỳ độc lập, Ngô, Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê, Nguyễn, chưa có vị vua nào để mất đất mà không rút gươm chống lại quân Tàu, không cho người dân bày tỏ lòng yêu nước Việt.
Trừ CS Hà nội, trong vụ TC chiếm biển và đảo của VN. Ngay thời đất nước bị chia đôi, Việt Nam Cộng Hòa ở Miển Nam trong thời kỳ Mỹ rút quân, thân cô thế cô, TC đánh chiếm Hoàng sa, quân đội VNCH cũng quyết tử với TC. Hải quân VNCH thà làm tử sĩ muôn đời gác giặc , giữ đảo và biển, chớ một tấc đất ông bà để lại vẫn không nhường.
Khác với Thủ Tướng Phạm văn Đồng của CS Hà nội ký công hàm gởi Chu ân Lai gián tiếp dâng biển, đảo VN cho quân Tàu. Bên kia thế giới ông thủ tướng lâu đời nhứt của CS Hà nội chắc phải gục mặt không dám ngó đoàn quân binh VN, Miền Nam lẫn Miển Bắc đã tử chiến với quân Tàu để giữ đảo và biển.
Còn hiện thời CS Hà nội quá nhu nhược và bất động như thông đồng với quân Tàu. TC ngang nhiên và ngang ngược lấy hai đảo Hoàng sa và Trường sa làm huyện Tam Sa thuộc đất nước Tàu, đưa ra một bản đồ hình lưỡi bò chiếm 80% vùng biển của VN, ba năm liền ra lịnh cấm ngư dân đánh cá trên ngư trường ngàn đời của VN, bắt, bắn, cướp tàu, đòi tiền chuộc kể cả cắt cáp thăm dò hai tàu thăm dò của nhà nước VN, có những lời lẽ trên truyền thông mạ lỵ, xúc phạm VN như thời Bắc thuộc, quân Tàu gọi người Việt là “ô nàm nán” (người an nam xấu). Mà nhà cầm quyền CS Hà nội chỉ phản đối suông, chiếu lệ thôi. CS Hà nội sợ CS Bắc Kinh đến đổi CS Bắc Kinh cũng phải ngạc nhiên đó là CS Hà nội cấm đoán, đàn áp người dân bày tỏ lòng yêu nước.
Người dân Việt bị ngoại kích. Đối ngoại trước sự xâm chiếm ngang ngược của TC, cũng với tay không mà người dân Việt phải đem nhân tài vật lực ít oi của người ngư phủ Việt ra để bám biển, bám đảo do đất nước ông bà VN từ ngàn đời để lại. Ngư dân VN anh hùng đã hy sinh máu, nước mắt mồ hôi để chứng tỏ Hoàng sa, Trường sa, Biển Đông là của VN, là của Tổ Quồc VN.
Trong khi đó CS Hà nội là nhà cầm quyền đương cuộc, quân đội của VNCS tự xưng là quân đội nhân dân lẽ ra phải bảo quốc an dân, lại gần như bất động. Quân đội, hải, lục, không quân, cảnh sát biển, biên phòng đều có. Tàu xe, máy bay, súng nhỏ, súng lớn, bom hoả tiễn đều có. Tướng tá “quân hàm”, huy chương đỏ ngực. Một năm người dân đóng bao nhiêu thuế để trả. Quân đội không ra biển bảo vệ ngư dân, gìn giữ bờ cõi.
Còn trên đất liền thì CS Hà nội gần đây ngầm cho biểu tình để dân bớt bất mãn chế độ vài lần rồi thôi vì TC cảnh cáo. Người dân Việt trong nước đi biểu tình chống TC, dự định trước toà Đại sứ của TC ở Hà nội và Toà Tổng Lãnh sự ở Saigon, nhưng công an trấn áp không đến gần được, dù là biều tình hềt sức ôn hoà.
Ở Saigon biểu tình hai lần đầu được mấy ngàn người, CS Hà nội sợ quá, sợ TC bắt tội CS Hà nội ngầm xúi dân khiêu khích nên cho công an lũng đoạn, trấn áp các cuộc biều tình sau không làm được. Còn ở Hà nội được bảy lần. Hai lần sau công an trấn áp mạnh sau khi Thứ Trưởng Hồ xuân Sơn của CS Hà nội đại diện Đảng Nhà Nước CSVN đi Bắc Kinh triều kiến trở về.
Đại diện CS Hà nội và CS Bắc Kinh ký thông cáo chung với hai điểm chánh. Hai Đảng Nhà Nước sẽ giải quyết vấn đề Biển Đông song phương trên tinh thần 16 chữ vàng và 4 tốt mà hai đảng đã ký. Hai, CS Hà nội sẽ “định hướng dư luận”. Và thực hiện cam kết với CS Bắc Kinh, CS Hà nội cho công an, mật vụ, cảnh sát, dân phòng, đánh đập, bắt bớ, triệt hạ những người yêu nước biểu tình, giải tán nhanh, bạo cuộc biều tình trong 15 phút.
Rõ rệt, CS Hà nội đã thần phục CS Bắc Kinh, đã dùng quyền lực, tuyên truyền và ngoại giao xuyên tạc ý nghĩa các cuộc biểu tình chống Trung Quốc của người dân Việt. CS Hà nội đã lũng đoạn tinh thần đoàn kết chống ngoại xâm của người dân Việt bằng nhiều xảo thuật bá đạo, đổ thừa người dân bày tỏ lòng yêu nước, chống xâm lăng là phản động, là bị phản động xui giục.
Rõ rệt CS Hà nội đã bất lực, hèn nhác, không bảo vệ được chủ quyền đất nước, bờ cõi VN trước hành động xâm lược của quân Tàu. CS Hà nội coi tình đồng chí CS, quyền lợi của CS cao hơn quyền lợi quốc gia dân tộc VN.
Như thế rõ rệt CS Hà nội đã phản bội nhân dân, phản bội Tổ Quốc VN. Đất nước là của nhân dân – chớ không phải của đảng phái nào, nhà cầm quyền nào. Tổ Quốc là giá trị thiêng liêng không ai có quyền đem thương lượng. Hoàng sa, Trường sa là của VN, một tấc dất người dân Việt cũng không nhường, không cho ai nhường cả. CS Hà nội không có tư cách gì, thẩm quyền nào, không có thể nhơn danh tình đồng chí, nghĩa quan thầy, 16 chữ vàng thau, 4 tốt xấu gì đó để âm mưu và thông đồng, song phương giải quyết vấn đề chủ quyền, lãnh thổ, lãnh hải của người dân Việt.
Rõ rệt CS Hà nội đã không đủ sức, đã mất tư cách cầm quyền, đã quá mất lòng dân, đã mang tội ngầm bắt tay với quân xâm lược. Đã đến lúc CS Hà nội phải rút lui để một chánh quyền vì dân, do dân, của dân đứng lên phát huy nội lực dân tộc cứu nước cứu dân, bảo vệ chủ quyền đất nước, phát triển tương quan ngoại giao với thế giới tự do để đưa VN thoát khỏi nạn độc tài làm quốc gia ì ạch cả nửa thế kỷ rồi. Khiến TC coi thường VN, đã lấn chiếm biển đảo VN như chỗ không người.
Tình yêu Tổ quốc là thiêng liêng và bảo vệ đất nước là bổn phận bẩm sinh của mỗi một người dân. Không có, vua quan nào, hay lãnh tụ tinh thần, đảng phái nào, nhà cầm quyền nào, thế lực nào ngăn cản người dân yêu nước, giữ nước được
CS Hà nội khôn khéo, thức thời thì tạo điều kiện chuyển hoá, thực hiện tiến trình dân chủ một cách ôn hoà, hoạ may còn giữ được một chỗ đứng nào đó trong chánh quyền mới. Bằng không sớm muộn gì người dân cũng phải làm, vứt bỏ cái chế độ độc tài đảng trị toàn diện của CS Hà nội đi. Lúc đó CS ăn năn cũng không kịp./.

( Vi Anh)

Trung Quốc từ lâu đuợc biết tiếng về sản xuất hàng giả

TQ: Mở Tiệm Apple Giả Mạo, Bán iPad, Bị Đưa Lên Mạng

BẮC KINH - Mới nhìn, cửa hàng bán iPad và vật dụng điện tử hiện đại của người Hoa giống y 1 cửa hàng Apple.
Những người bán hàng mặc đồng phục T-shirt màu xanh có dấu hiệu của hãng trò chuyện với khách hàng. Các quảng cáo iPad treo trên những bức tường trắng. Bên ngoài, dấu hiệu nổi tiếng xuất hiện bên cạnh dòng chữ "Apple Store" - và đó là bằng chứng của giả mạo.
Trung Quốc từ lâu đuợc biết tiếng về sản xuất hàng giả, nay làm giả luôn cửa hàng Apple.
1 công dân Hoa Kỳ sinh sống tại Kunming, miền nam Hoa Lục, cho biết bà và chồng đã vào xem 3 cửa hàng như thế trong thành phố - bà chụp ảnh và phóng lên trang mạng BirdAbroad. 3 cửa hàng ấy không có tên trong danh sách đại lý của Apple. Văn phòng của Apple tại Bắc Kinh từ chối bình luận.
Apple là nhà sản xuất iPhone mở 4 đại lý tại Trung Quốc : 2 tại Bắc Kinh và 2 tại Shanghai và 1 số cửa hàng bán lẻ. Sự lan tràn của cửa hàng mạo danh chỉ ra sự tiến bộ chậm chạp trong chính sách kiểm soát tệ nạn trộm cắp tác quyền và làm hàng giả.
Vài tháng trước đây, Bộ thuơng mại Trung Quốc hưá hẹn chương trình truy quét sẽ đưa tới các kết quả bền vững.
1 blogger 27 tuổi tiết lộ: nhân viên làm việc tại cửa hàng giả tưởng rằng chủ nhân của họ là Apple. Người này nhắc nhở: cửa hàng Apple thật không dùng bảng tên Apple Store, chỉ treo hình quả táo biểu tượng mà ai cũng biết. Viên quản lý của 1 cửa hàng giả tại Kunming nói với nhà báo: đa số khách hàng không biết là cửa hàng giả.

Úc: CĐNVTD-Vic Biểu tình phản đối ca sĩ từ Việt-nam sang trình diễn tại Springvale


Úc: CĐNVTD-Vic Biểu tình phản đối ca sĩ từ Việt-nam sang trình diễn tại Springvale

THÔNG BÁO KHẨN CẤP MỚI
của
BAN CHẤP HÀNH CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO VICTORIA

V/V: BIỂU TÌNH PHẢN ÐỐI CA SĨ TỪ VIỆT-NAM SANG TRÌNH DIỄN TẠI MELBOURNE, SUNSHINE VÀ SPRINGVALE

Ban Chấp Hành Cộng Ðồng Người Việt Tự Do Victoria kính mời và thiết tha kêu gọi:


- Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo.

- Quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể.
- Quý vị đại diện các tổ chức và đảng phái chánh trị.
- Cùng toàn thể đồng bào.

tham gia vào cuộc biểu tình do CÐNVTD-VIC tổ chức để phản đối sự hiện diện của những ca sĩ từ VN sang trình diễn tại Crown Casino, Sunshine & Springvale vào 2 ngày 6 & 7 tháng 8 năm 2011 tại Victoria.


Cộng Ðồng Người Việt Tự Do Victoria quan niệm rằng, ngày nào nhà cầm CSVN còn cấm đoán, bắt bớ, giam cầm những nhà văn, nghệ sĩ và các nhà tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền tại VN và ngày nào đảng CSVN vẫn còn tiếp tục vi phạm, cấm đoán và kiểm soát những quyền căn bản nhất của con người như: tự do báo chí, tự do hiệp hội, tự do ngôn luận, tự do phát biểu, tự do tôn giáo v.v… thì ngày ấy cộng đồng người Việt tỵ nạn CS tại hải ngoại sẽ còn phản đối và không chấp nhận sự hiện diện của bất cứ văn nghệ sĩ từ trong nước ra hải ngoại trình diễn .


Kính thưa quý vị,


Trong khi tại Việt Nam hiện nay có hàng ngàn đồng bào xuống đường chống xâm lăng của Tàu Cộng và bị nhà cầm quyền CSVN đàn áp một cách thẳng tay, thẩm chí dùng lực lượng võ trang sát hại tánh mạng của đồng bào ruột thịt của chúng ta.


Trong khi Tổ Quốc lâm nguy sơn hà nguy biến trước sự phản quốc của nhà cầm CSVN và sự xâm lăng của Tầu Cộng, đồng bào Quốc nội phải đối đầu thẩm cảnh nước mất nhà tan thì lại có một nhóm người đưa nghệ sĩ từ Việt Nam sang trình diễn Tại Victoria. Chúng ta là những người Việt tỵ nạn cộng sản, yêu chuộng Tự Do thì không có lý do gì chúng ta lại im lặng trong khi đoàn văn công từ Việt Nam sang. Vì Tố Quốc, vì Quê hương và Dân tộc chúng tôi thiết tha kêu gọi sự tham gia đông đủ của toàn thể quý vị.


Kính mời toàn thể quý vị và đồng bào tham gia thật đông đủ cuộc biểu tình tranh đấu cho dân chủ, tự do và nhân quyền này của Cộng Ðồng chúng ta..


Chi tiết của những cuộc biểu tình như sau:

Ðịa điểm: Tại Crown Casino, bên bờ sông Yarra

Ngày: Ngày Thứ Bảy, 6-8-2011 vào lúc 6:00 pm

Ðịa điểm: Millenium Receptions, 45 Fourth Ave, Sunshine.

Ngày: Ngày Chủ nhật 7-8-2011 vào lúc 1:00 pm

Ðịa điểm: Sprinvale City Hall, 397 Springvale Road, Springvale

Ngày: Ngày Chủ nhật 7-8-2011 vào lúc 7:00 pm


Cộng đồng chúng ta nhất quyết không để cho Cộng sản nhuộm đỏ cộng đồng người Việt tỵ nạn của chúng ta qua Nghị quyết 36 của chúng. Chúng ta hãy nhân dịp này bày tỏ thái độ của chúng ta với bè lủ cầm quyền bán nước, hại dân CSVN.


Mọi chi tiết xin quý vị liên lạc với Cô Nguyễn Lê Thanh Trúc, Ủy ban Trang Ðấu Cho Dân Chủ và Nhân Quyền VN qua mob: 0432 898 898 hoặc Ông Nguyễn Thế Phong 0411756552.


Trân trọng kính báo và kính mời,


TM. BCH-CÐNVTD-VIC

Nguyễn Văn Bon
Chủ tịch
Ngày 21 Tháng 7 Năm 2011.

http://www.lyhuong.net/uc/index.php/shcd/1237-1237

PHONG TRÀO TUỔI TRẺ YÊU NƯỚC CÒN NƯỚC CÒN MÌNH


THÔNG BÁO SỐ 4
Kính gởi
Các Bạn Thanh Niên Việt Nam
Các Nhóm Tuổi Trẻ Yêu Nước
Thưa Các Anh Chị
Kể từ ngày xuất quân 1-1-2011, Phong Trào đã lớn lên từ rất nhiều chông gai, góp viên đá lót đường vào đà thắng lợi hiện nay của Việt Tộc chúng ta, một Dân Tộc Chưa Một Lần Khuất Phục Ngoại Xâm.
Các Anh Chị đã có mặt trong hầu hết các cuộc Tuần Hành Yêu Nước và liên tục vận động Đồng Bào bằng rỉ tai, tờ rơi và nhiều sáng tạo khác. Chúng ta đặc biệt tuyên dương các Thành Viên thuộc nhóm công an trẻ đã khôn khéo ủng hộ Đồng Bào Yêu Nước.
Cuộc Đấu Tranh Thiêng Liêng Cứu Nước đang lên tầm cao mới, sau nhiều hội ý nội bộ, chúng tôi xin gởi Các Anh Chị 3 đề nghị:
1- Phát Động đợt mới CẨM NANG YÊU NƯỚC- SÁU BƯỚC TỰ PHÁT (bản cẩm nang mới. Xin xem hồ sơ đính kèm)
2- Liên tục phổ biến Tờ Rơi Chủ TOÀN DÂN NGHE CHĂNG (xin xem hồ sơ đính kèm).
3- Tích cực vận động Đại Khối Đồng Bào bằng Cẩm Nang Yêu Nước vào ba thế Không Công Khai, Bán Công Khai hoặc Công Khai cùng chuẩn bị tham gia Ngày Sắp Đến, Ngày Hội Lớn Toàn Dân Xuống Đường Cứu Nước!
Thưa Các Anh Chị
Chúng ta là Phong Trào Tuổi Trẻ Yêu Nước tự phát, không Tổ Chức nào đứng đằng sau, chỉ có Lòng Yêu Nước thôi thúc trong tim và Tổ Quốc Cực Kỳ Lâm Nguy trước mặt. Chúng ta nguyện sát cánh cùng Toàn Thể Công Dân Việt Nam trong và ngoài nước trong Đại Cuộc Cứu Nước.
Kiên trì đến thắng lợi
Việt Nam ngày 20 tháng 7 năm 2011
Ban Phối Hợp
Phong Trào Tuổi Trẻ Yêu Nước
Còn Nước Còn Mình

VGCS: NGẬM BỒ HÒN


Hình Ảnh Chiến dịch thủ tiêu các cột mốc biên giới VIỆT TRUNG

alt
Diễn Tiến Sự Kiện Thủ Tiêu Cột Mốc Biên Giới TRUNG VIỆT
Chân Mây

Nhận thấy dư luận rất quan tâm về sự kiện thủ tiêu các cột mốc (cũ) phân chia biên giới Trung-Việt, là người đã đăng tải sự kiện kèm theo các hình ảnh đầu tiên trong bài viết “Từ lễ tế Mã Viện đến ngày Đảng CSVN cho Hai Bà Trưng mặc váy” (chuyên mục “Chuyện Phải Nói” của Diễn Đàn TGNV ngày 14.11.2010), Chân Mây sẽ trình bày rõ ràng hơn để giải tỏa các thắc mắc và ngờ vực về tính xác thực của sự kiện này.
Những gì đang xảy ra…

alt
Mốc 18 trên Ải Nam Quan mà Đảng CSVN đã bịa đặt nên câu chuyện bị Trung Cộng
cho xe tăng ủi nát trong chiến tranh biên giới. Thực tế hình ảnh này cho biết mốc 18
vẫn còn tồn tại trong tấm ảnh chụp của quân Trung Cộng năm 1988.

alt
Mốc 19 tại Hà Giang (khu vực núi Đất, tức Lão Sơn) với sự chiếm giữ của
quân đội Trung Cộng năm 1980.

Lãnh thổ bị chiếm đoạt nhưng Đảng CSVN và lực lượng “Quân Đội VN Anh Hùng” đã không dám kháng cự và năn nỉ qua nhiều năm xin đi vào đàm phán.
Năm 1993, hai bên chính phủ CS Trung-Việt bắt đầu đi vào đàm phán các vùng “tranh chấp”. Đến ngày 30.12.1999, hai bên Trung-Việt hoàn thành 16 lần đàm phán và cho ra kết quả là bộ văn bản “Trung Việt Lục Địa Biên Giới Điều Ước” (中越陆地边界条约). Một phần nội dung “nổi” của văn bản này cho biết rằng có 227Km2 diện tích “tranh chấp” trên dường biên giới Trung-Việt được giải quyết sau đàm phán là …chia đôi: 113Km2 thuộc Việt Nam, 114Km2 thuộc Trung Quốc.
Không khác gì văn bản dâng lãnh hải cho Trung Cộng của Phạm Văn Đồng vào năm 1953, những văn bản giải quyết đường biên giới lục địa Trung- Việt của Đảng CSVN là một trong nhiều vết dơ nhục nhã của Đảng CSVN chàm khắc lên tổ quốc của người Việt Nam và họ, những người người lãnh đạo Đảng CSVN, với kết quả giải quyết tranh chấp đường biên giới như trên vẫn vui mừng đặt thành “thắng lợi”.
Khi bộ văn bản “Trung Việt Lục Địa Biên Giới Điều Ước” hoàn thành, hai bên Trung-Việt tiếp tục đi vào công tác giải tỏa các khu vực gài mìn, tức là những vùng đất biên giới trên lãnh thổ Việt Nam. Một cách tự nhiên, những vùng trong qui hoạch gỡ mìn được dựng bảng bằng tiếng Trung và người dân trong khu vực trở thành công dân Trung Quốc.

alt
Lực lượng công binh Trung Cộng đi vào lãnh thổ Việt Nam (Hà Giang) năm 2002
thực hiện chiến dịch gỡ mìn với sự đón chào niềm nở của Quân Đội NDVN Anh Hùng.
Các chữ Trung văn trên đầu xe tải có thể đọc được là: “Vi Nhân Dân Bài Lôi…”
(gỡ mìn cho nhân dân…). Nhân dân nào đây?
alt
alt
alt
alt
alt
alt
Các khu tử thần trên núi đồi Việt Nam (vùng Hà Giang) và vô số nạn nhân nay
đang được chính phủ Trung Quốc bảo hộ.
Lý Văn Vật Hu“Trung Việt Lục Địa Biên Giới Điều Ước” đặt ra 1537 tọa cột mốc biên giới cần thiết lập trên 1347 Km tuyến biên giới Trung-Việt. Vào tháng 9 năm 2002, Cục Đo Đạc Quốc Gia Trung Quốc phái 39 nhân viên kỹ thuật thường trú đến 12 tọa điểm biên giới kết hợp với công binh chính quyền Vân Nam, Quảng Tây và chính phủ CS Việt Nam thực hiện công tác gỡ mìn. Tháng 11 năm 2005 sơ bộ hoàn thành, đến năm 2008 thì tuyên bố hoàn thành công tác gỡ mìn, phân giới, cắm mốc. Ngày 23.2.2009 đặt thành Lễ Hoàn Thành Phân Giới Cột Mốc Trung Việt (Chân Mây đã đưa tin qua bài “Đại Lễ Dâng Ải Nam Quan Cho Trung Cộng”).
Tuy nhiên những điều đó chưa phải là chấm dứt. Vào ngày 14.07.2010, phía Trung Cộng tuyên bố các văn kiện phát sinh hiệu lực là “Trung Việt Lục Địa Biên Giới Khám Giới Nghị Định Thư” (中越陆地边界勘界议定书), “Trung Việt Biên Giới Quản Lý Chế Độ Hiệp Định” (中越陆地边界管理制度协定), và “Trung Việt Biên Cảnh Khẩu Ngạn Cập Kỳ Quản Lý Chế Độ Hiệp Định” (中越边境口岸及其管理制度协定). Theo nội dung pháp luật yêu cầu trong nội dung các văn kiện, thì việc trước hết là phải tiến hành bài trừ ngay tất cả các cột mốc cựu thời. Phía Trung Cộng phát lệnh bài trừ các cột mốc cũ bắt đầu tại đoạn Vân Nam, Hà Khẩu vào ngày 20.07.2010, tại đoạn này có tất cả 22 cột mốc đã được bài trừ, hiện tại được biết có các cột 15, 17, 21 đã mang vào lưu trữ vĩnh viễn tại Phòng Quảnyện Hà Khẩu (河口县文物管理所), số còn lại chuyển lên trung ương quản lý. Căn cứ theo tài liệu “Trung Pháp Điều Ước”, 22 cột mốc quốc giới Việt Nam-Trung Hoa tại đoạn Vân Nam được xây dựng trong 12 năm, từ tháng 8 năm 1885 cho đến tháng 6 năm 1897. Khi Trung Cộng tiến hành bài trừ, trên các cột mốc này vẫn còn rõ các chữ “Trung Hoa” và “An Nam”.
Tiếp theo đoạn Vân Nam, vào ngày 10.08.2010 tỉnh Quảng Tây tuyên bố đã hoàn thành sứ mệnh bài trừ 33 cột mốc cũ, một nữa số do các địa phương sở hữu bảo tồn, nữa số còn lại phân chia vào quản lý tại Bảo Tàng Quốc Gia Trung Quốc (中国国家博物馆) và Bảo Tàng Quảng Tây (广西博物馆)
Hàng trăm trang mạng, báo đài Trung Cộng đang truyền tải sự kiện, nhưng bên Việt Nam thì không ai được biết đến. Vì sao? Không cột mốc cũ nào còn nằm trên lãnh thổ Việt Nam! Đây chính là những chứng cứ không thể chối cãi cho việc mất đất ở biên giới, lãnh thổ bị xâm phạm, mất chủ quyền hàng chục năm và sự đê tiện của Đảng CSVN khi họ vẫn tươi cười bất chấp dư luận!
Chân Mây đã lên diễn đàn Trung Cộng thăm dò và nhận các câu trả lời như sau:
Hỏi: Ni Hao! Có thể cho tôi biết tại sao Chính Phủ Trung Quốc phải loại trừ các bia giới cũ vùng biên giới Trung-Việt?
Đáp: Tồn tại các bia giới cũ là điều không thể chấp nhận được.
Hỏi: Bia giới cũ vẫn còn giá trị lịch sử chứ!
Đáp: Việt Nam cũng như Triều Tiên là phiên thuộc của Trung Quốc từ thời xưa, các bia giới không có giá trị. Ngay cả các cột mốc hiện tại cũng không có ý nghĩa phân chia quốc giới.…
Không như cách trả lời thô thiển của tên Trung Cộng này. Một thực tế man rợ là Đảng CSVN cấu kết với Trung Cộng nhằm xóa mọi dấu tích của đường biên giới cũ!
Tập hợp rất nhiều hình ảnh thu thập từ các trang thông tin, diễn đàn của Trung Cộng sau đây sẽ làm rõ hơn vấn đề. Những hình ảnh có ghi rõ địa chỉ cần tham khảo, tuy nhiên nếu bạn đọc cần thêm chi tiết xin vui lòng dán các chữ Trung Văn sau lên Google để kiểm chứng:
- 中越拆除陆地边界旧界碑工作正式启动 (Trung Việt Sách Trừ Lục Địa Biên Giới Cựu Giới Bài Công Tác Chính Thức Khải Động: Trung Việt chính thức khởi động công tác tháo bỏ mốc bia giới biên giới đất liền)
- 中国云南河口县辖区内的旧界碑开始拆除 (Trung Quốc Vân Nam Hà Khẩu Huyện Hạt Khu Nội Đích Cựu Giới Bài Khai Thủy Sách Trừ: Bắt đầu tháo bỏ bia giới cũ trong địa hạt huyện Hà Khẩu, Vân Nam Trung Quốc).
- 中越边界拆除旧界碑 (Trung Việt Biên Giới Sách Trừ Cựu Giới Bài)
- Hoặc tham khảo hình ảnh nhiều nhất tại diễn đàn sau (truyền tải từ ngày 03.11.2010):
hongdou.gxnews.com.cn/viewthread-5538500.html
alt
Mốc 15 tại Hà Giang
alt
alt
Mốc 17 tại Vân Nam (Hà Khẩu)-Hà Giang
alt
alt
“Tân Kinh Báo” (Quảng Tây) đưa tin tức ngày 13.08.2010
alt
Ảnh tham khảo: “Nhất xứ tam bài” (một nơi có 3 cột mốc) là hiện tượng sau các đợt đặt mốc quốc giới của hai bên Chính phủ CS Trung-Việt. Hình trên là giao giới Trung-Việt tại khu vực Đông Hưng, bờ bên kia sông là mốc mới của quốc giới Việt Nam (mốc 1325). Trên mỗi cột mốc xưa đều chia ra một mặt là Việt Nam, một mặt là Trung Quốc. Tình trạng của mốc mới tạo nên vùng đệm và rõ ràng lãnh thổ Việt Nam đã nằm ngoài đường biên giới xưa.
alt
Biên dân Việt Nam tham gia bài trừ cột mốc dược Trung Cộng gọi trìu mến là
“đồng bào tôi ơi!”.
alt
alt
alt
alt
[IMG]Mốc giới mới (1050) và cũ “Trung Việt Quốc Giới, Khang Anh Ngoại Sách
Số 5″ trên đỉnh Bình Cương Lĩnh nay thuộc Quảng Tây. Có cả mốc cũ bị đập bỏ!
alt
alt
alt
alt
alt
Tiêu mốc số 18 đoạn Quảng Tây-Việt Nam vẫn còn rõ hai mặt chữ
“Đại Nam”, “Đại Thanh” và năm tạo lập là 1893.

alt
Mốc “Đại Nam Quốc Giới” tại Phòng Thành-Quảng Tây
alt
alt
alt
alt
alt
Khu vực Quảng Tây: Có cái bị đập vụn, có cái bị chôn dưới đất nhờ dân địa
phương chỉ điểm để đào lên. Trơ trọi chiếc lõi cột mốc trăm năm!
alt
alt
alt
Việt Nam tham gia khuân vác cột mốc quốc giới dâng cho Trung Cộng
alt
alt
alt
alt
alt
Đưa lên xe tải phi tang!

Bài Xem Nhiều