We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Sunday, 24 July 2011

MỘT CUỐN SÁCH VIỆT TUYÊN TRUYỀN ĐƯỜNG LƯỠI BÒ TRUNG QUỐC1. Theo thông tin phản ánh trên mạng, cuốn sách dạy tiếng Trung với tựa đề "Luyện kỹ năng đọc hiểu Tiếng Hoa" do Ngọc Huyên biên soạn, được Nhà xuất bản Thanh niên ấn hành, ở trang 274 có in hình bản đồ Trung Quốc với đường lưỡi bò liếm gần hết cả biển Đông.

Được biết, một cuốn sách muốn ra đời phải qua nhiều khâu kiểm duyệt. Chả nhẽ từ tác giả, người cấp phép cho đến nhà xuất bản lại “sơ suất” đến thế ư ? Biển của ta, đảo của ta mà ta lại không được quyền lên tiếng khi ngoại bang lấn chiếm, trong khi đó báo chí sách vở của ta lại mặc nhiên công nhận cái "chủ quyền" ăn cướp ấy của họ.

2. Trên Youtube đang lưu hành clip người Trung Quốc dạy cho trẻ tiểu học về Hoàng Sa, Trường Sa (http://www.youtube.com/watch?v=lmpagVeus0A&feature=player_embedded). Người ta đã nhồi sọ cho thế hệ trẻ về hai quần đảo không thuộc chủ quyền của họ, một sự tính toán lâu dài, thâm độc. Thế mà sách vở của ta, từ mẫu giáo cho đến lớp 12, kể cả sách đại lí, lịch sử, tịnh không có một bài học nào về hai quần đảo này của ông cha. Sao lại dạy “Đất quý, đất yêu” (Tiếng Việt 3, tập 1, trang 84) của nước Ê-ti-ô-pi-a tận đẩu tận đâu bên châu Phi chứ không phải là Hoàng Sa hay Trường Sa mà ông cha đã đổ máu xương gìn giữ ?

Cách đây chưa lâu, lấy cớ là vấn đề nhạy cảm, người ta “stop” những bản tin hoặc bài viết về chủ quyền của đất nước đối với Hoàng Sa trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Than ôi! Của ta đường đường chính chính mà ta không được lên tiếng bảo vệ, không truyền dạy cho con trẻ thì làm sao nuôi dưỡng, làm sao khơi dậy ở các thế hệ tương lai lòng yêu nước thương nòi?

3. Trả lời báo chí bên lề phiên họp khai mạc Quốc hội khóa XIII sáng 21-7, ông Nguyễn Mạnh Cầm, nguyên Phó Thủ tướng đề xuất phải đưa Hoàng Sa, Trường Sa vào chương trình dạy học phổ thông cho học sinh. Không biết ông Bộ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo có nắm được thông tin này không? Nếu có thì Bộ và các nhà soạn sách hãy đưa bài học Hoàng Sa, Trường Sa vào cái dự án khổng lồ 70 ngàn tỉ kia. Trước mắt, trong năm học tới có thể thực hiện nội dung này bằng một bài học ngoại khóa bắt buộc cho học sinh các cấp. Giảm tải những kiến thức chưa thiết thực với cuộc sống hiện tại của các em chứ không thể giảm tải những bài học dạy cho các em biết thế nào là chủ quyền đất nước, là lòng yêu nước thực sự.

4. Chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước chỉ có thể được bảo toàn bằng sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, chứ không một ai, một cá nhân nào có thể lo nổi. Đảng và Nhà nước có trách nhiệm nhưng không thể chỉ có Đảng và Nhà nước lo. Nói như vậy là xóa bỏ trách nhiệm công dân, tạo nên khoảng cách xa vời giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước; vô hình trung phá vỡ sức mạnh dân tộc, xói mòn lòng yêu nước.

Hãy để cho nguồn sức mạnh ấy được phát huy, được lan tỏa từ mỗi con người, mỗi góc phố, mỗi xóm làng trên khắp đất nước Việt Nam thân yêu. Có như thế, chúng ta mới bảo vệ được toàn vẹn lãnh thổ đất nước và chủ quyền dân tộc.

22-7-2011
N.D.Xuân

http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/07/mot-cuon-sach-viet-tuyen-truyen-uong.html

Em gái Hà Nội đi biểu tình : 24.7.2011

Ăn mặc đẹp và đeo biểu ngữ như thế này có phải là có ý nghĩa và đẹp hơn là cầm cờ máu không?
Hoam hô em gái Hà Nội
LDS

ĐÁP LỜI SÔNG NÚI

Hình ảnh cô gái trẻ trong đoàn biểu tình đã làm thẫn thờ các PV nước ngoài.
Cô là Trịnh Kim Tiến. Cha cô là Trịnh Xuân Tùng đã bị công an Việt cộng đánh gãy cổ và sau đó giam tại trụ sở công an phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai (HN). Cuối cùng, ông đã qua đời ngày 8 tháng 3 năm 2011 tại Bệnh viện Việt - Đức. Hôm nay, cô gác tạm thù cha, xuống đường cùng đồng bào Hà Nội biểu tình phản đối TQ. Đây là lần thứ 5 cô tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội.

Thơ: Trịnh Kim Tiến

Trịnh Kim Tiến

Em đẹp quá, hỡi người em gái Việt

Miệng em cười sáng cả một trời quê
Bao năm qua viễn xứ quên đuờng về
Nay bổng thấy trong ta một nỗi nhớ

Em đẹp quá làm ta phải bỡ ngỡ

Như thằng khờ lạc bước vào vườn yêu
Nếu một mai chế độ ấy xoay chiều
Ta trở lại dìu em trên phố vắng

Rồi ta sẽ cùng nhau quì thinh lặng

Bên mộ cha dâng lời nguyện đầu năm (1)
Ta nguyện cầu cho tổ quốc Việt Nam
Vẫn mãi mãi thuộc về người dân Việt

Em đẹp quá, hỡi người em gái Việt

Tóc em dài che mát cả quê hương
Ta nhìn em mà thấy cả thiên đường
Ôi Thượng đế, nàng Eva này đẹp lắm!

Nhưng...


Nhưng nàng có một mối thù oan lắm

Một buổi chiều vào ngày Tám tháng Ba
Bọn Việt gian giết chết người cha già
Rồi từ đó lệ nàng trôi biển cả...

Ôi Thượng đế, xin Ngài ban phép lạ

Gíup nàng Eva báo hiếu mẹ cha
Tuổi thanh xuân mang nặng mối thù nhà
Và nợ nước, làm sao nàng trả hết ?

*****

Trời Hà Nội, hè về vui như tết (2)
Nắng lên cao và mây gió chan hòa
Bởi vì em xinh đẹp tựa nụ hoa
Dù ta biết trong em còn uất hận
Đời viễn xứ, ta bao lần lận đận
Nợ nước thù nhà, lấy hận làm quà
Gởi về em chia xẽ ngày tháng qua
Và cầu chúc đời em được hạnh phúc!

(Trịnh Du)


- (1): Bố của cô Trịnh Kim Tiến bị tên công an Việt cộng đánh gãy cổ và sau đó qua đời hôm 8/3/2011.

- (2): Sáng 24/7/2011 cô Kim Tiến xuống đường biểu tình chống đối Việt Cộng hèn nhát trước sự xâm lăng của Tàu Cộng.

---

TS NGUYỄN QUANG A THUẬT CHUYỆN CÔNG AN CẢN TRỞ ĐI BIỂU TÌNH

TS Nguyễn Quang A trong đoàn biểu tình sáng nay. Ông chỉ đến chậm vài phút. Ảnh: Tuấn Anh
Giấy đăng ký xe hơi mờ!
Nguyễn Quang A
Lời dẫn của TS Nguyễn Quang A: Tôi đã nhận được hàng trăm cú điện thoại hỏi thăm và bày tỏ sự đồng cảm. Xin rất cảm ơn quý vị. Đây là tường thuật sự việc từ khi tôi rời nhà đến lúc nhập đoàn biểu tình.
Chuyện 2 nhân viên an ninh, 1 cảnh sát khu vực và ba bác tổ dân phố đến nhà tôi tối hôm qua và những chuyện diễn ra trước 8h sáng hôm nay, tôi đã kể. Tôi rất cảm ơn các bạn hữu đã quan tâm và bày tỏ sự đồng cảm.

Đúng 8h 05 con trai lớn của tôi đến chở tôi đi (nhà văn Nguyễn Quang Lập trước đó nhắn tin bảo tôi nên đi ô tô, không đi xe máy và taxi, nhưng ngách từ nhà tôi ra đến đường là ngách nhỏ, phải đi bộ hay xe máy khoảng 150m).

Tôi hỏi con: giấy tờ xe, bằng lái, chứng minh thư đủ không? Đủ.

Hai bố con lên xe đi, ngoài đầu ngõ thấy 2 người nhưng họ không cản. Vài phút sau vợ tôi báo qua điện thoại: 2 tay an ninh đang bám theo xe đấy. Đến khoảng giữa cầu Chui và cầu Chương Dương bỗng xuất hiện 2 cảnh sát giao thông ra hiệu dừng xe.

Chúng tôi xuống, họ chào theo đúng quy tắc.

Con tôi hỏi xe vi phạm luật giao thông à? Không.

Xin cho xem giấy tờ xe. Con tôi trình đủ mọi loại giấy. Tôi đứng nhìn và thấy 2 an ninh (mà 1 người tôi đã biết mặt tối hôm trước) sát lại gần. Tôi bảo 2 cảnh sát giao thông không nên để cho 2 người mặc áo dân sự này đến. Họ bảo tôi đến xem thì đã sao nào?

Tôi nói các anh kiểm tra xe và lái xe. Tôi đi nhờ và có việc nên phải đi, chào các Anh.

Ấy bác không đi được. Đây giấy đăng ký xe này hơi mờ và có sự nghi vấn nên mời bác và anh về công an phường giải quyết. Tôi hỏi họ, khi không có vi phạm luật giao thông thì cảnh sát giao thông các anh có quyền kiểm soát những gì? Giấy tờ xe, và kiểm tra hành chính người ngồi trên xe. Tôi cũng không muốn đôi co xem họ có quyền kiểm tra hành chính hay không. Tôi hỏi tiếp: thế kiểm tra hành chính là kiểm tra giấy tờ tùy thân ư? Họ im lặng. Tôi nói đây chứng minh thư của tôi đây. Tôi đưa cho 1 anh cảnh sát rồi hỏi có rõ hay không? có hợp lệ hay không?. Anh ta nói rõ và hợp lệ. Tôi bảo chứng minh nhân dân này không hợp lệ, đã hết hạn vì nó được cấp từ 1995, anh xem lại đi, nhưng tôi biết các anh sẽ làm khó dễ nên tôi mang cả hộ chiếu đây. Tôi đưa cho họ. Họ xác nhận, rõ, còn hạn. Họ đưa lại cho tôi 2 thứ giấy.

Tôi bảo thế là xong nhé, chào các anh. Họ nói bác không đi được mà phải về công an phường giải quyết như người làm chứng. Tôi bật chế độ ghi hình ở máy điện thoại và bắt đầu ghi. Tôi hỏi anh tên là gì? Tôi ghi lại bằng chứng này để nếu các anh không có quyền đó mà các anh vẫn bắt tôi về phường thì tôi sẽ kiện các anh và cấp trên ra lệnh cho các anh trước tòa án. Họ lặng thinh.

Tôi đi vài mét, để kiểm tra lần nữa tôi quay lại và nói đại: mấy anh giữ cái giấy chứng minh thư của tôi dù đã hết hạn là phạm pháp đấy tôi sẽ kiện. Một anh toáng lên: bác ơi chứng minh thư đã trả bác rồi. Tôi biết như thế là họ không còn lý do cản tôi nữa.

Tôi vẫy taxi, 2 người an ninh nói gì đó với lái xe, taxi đi luôn. Tôi đành đi bộ trên vỉa hè. Một đài nước ngoài phỏng vấn, tôi thuật lại sự việc. Đi vài trăm mét 2 người mà tôi cho là an ninh vẫn kèm xe và con tôi. Con tôi bảo bố lên đi con chở. Nhìn 2 người mặc đồ dân sự, tôi bảo nó: con cứ đi với mấy anh này, bố sẽ đi bộ.

Đi vài chục mét tôi nhảy ô tô bus sang Hà Nội.

Xuống bus các bác xe ôm mời chào. Có 1 bác rất nhiệt tình nói “Bác Quang A phải biểu tình thôi, ở tượng đài Lý Thái Tổ rất đông người rồi, bác lên đây tôi chở vào”. Tôi thật sự cảm động về lời mời ấy, nhưng tôi bảo còn 1 đoạn ngắn tôi đi bộ cũng được. Rất xin lỗi bác xe ôm vì cẩn trọng mà tôi đã phải từ chối lòng tốt của bác.

Tôi đến tượng đài Lý Thái Tổ thì mọi người vừa đi ra Hồ Gươm. Đuôi đoàn vẫn đối diện với tượng đài. Tôi nhập vào đoàn rồi gọi điện hỏi con trai họ còn làm khó dễ gì không? Nó bảo bố đi rồi thì ai còn quan tâm đến giấy tờ xe nữa, con về nhà rồi. À ra thế, giấy đăng ký xe không mờ.

TỐI QUA, CÔNG AN VIỆT CỘNG CHÓ SĂN ĐÃ ĐẾN "THĂM" NHỮNG NHÀ AI?


1- Thăm nhà Giáo sư Tiến sĩ Ngô Đức Thọ (cháu nội Cụ Nghè Ngô Đức Kế). Ông nguyên là Trưởng ban Văn bản học, Viện Nghiên cứu Hán Nôm. Ông là tác giả và đồng tác giả, là chủ biên của các công trình: Nghiên cứu chữ húy Việt Nam, Nghiên cứu Văn bản học Hán Nôm, Các nhà khoa bảng Việt Nam (1075 - 1919), Từ điển Di tích lịch sử văn hóa Việt Nam, đồng dịch giả bộ sách Đại Việt sử ký toàn thư...

2- Thăm nhà Tiến sĩ Nguyễn Quang A. Hiện ở Viện Nghiên cứu Hán Nôm còn treo tấm biển ghi công ông, vì ông là người đã tặng Viện Nghiên cứu Hán Nôm 05 máy vi tính. Đây là 05 máy vi tính đầu tiên của Viện.

3- Thăm nhà Nguyễn Xuân Diện. Thằng cu Moon có chụp được 04 tấm hình cuộc viếng thăm.

Hình ảnh trên là cụ bà Nguyễn Thị Bính, hàng xóm của Nguyễn Xuân Diện. Sáng sớm nay, cụ sang nhà bảo tôi: Hôm qua có anh công an thành phố đến hỏi bà về anh Nguyễn Xuân Diện. Bà nói: Anh Diện là cán bộ làm về ngành Hán Nôm. Anh ấy là người tốt.

Tôi kể chuyện với bà đêm qua, từ 21h05 đến 22h10 có bác Tổ trưởng Dân phố và 1 anh công an Phường, 1 anh trật tự đến thăm tôi và khuyên tôi không nên đi biểu tình ngày mai. Tôi rủ bà lúc 08h30 có mặt ở Tượng đài Đức Lý Thái Tổ để tưởng niệm các liệt sĩ. Bà nói bà sẽ cùng các cháu đi xe bus ra, để tưởng niệm Liệt sĩ và để nói với mọi người về tấm lòng của anh Diện. Bà và 2 cháu đã có mặt trước 08h30. Hình trên: Bà nâng trên tay bảng tên Liệt sĩ BÙI DUY HIỀN, hy sinh ngày 14 tháng 3 năm 1988 tại Trường Sa.

Bà năm nay 76 tuổi. Mỗi sáng bà dậy từ 4h30, đi đến các vùng nông thôn để hướng dẫn miễn phí cho bà con tập dưỡng sinh, bảo vệ và giữ gìn sức khỏe.


----

ĐCSVN = LOÀI CẦM???...


LOÀI CẦM???...

* Nhà cầm quyền CSVN hiện chỉ cầm búa cầm liềm theo kiểu cầm chừng:
* Chủ nghĩa bây giờ là cầm khoán bẻ măng.
* Chính sách là cầm cố đất nước.
* Định hướng là cầm cái/ cầm con mọi nguồn viện trợ.
* Quan chức thì cầm cốc mua vui.
* Khẩu hiệu đạo đức là cầm lòng.
* Kẻ thù là sĩ phu cầm bút.
* Đối nội là cầm tù phản biện.
* Đối ngoại là cầm dao đằng lưỡi.
* Tư tưởng là uốn gối cầm bừa.
* Kinh tế là khấu đầu cầm bị.
* Văn hóa nhắm mắt cầm loa.
* Thông tin bịt mồm cầm kéo.

* Tuyên giáo nhắc tuồng cầm canh.
* Công thương khum lưng cầm khách.
* Công an khóa xích cầm chân.
* Tư pháp cầm đèn chạy án.
* Báo đài khép nép cầm ca.
* Giáo dục huơ roi cầm tiền.
* Y tế miên man cầm giá.
* Hành chánh xum xoe cầm dù.
* Dân phòng lăm le cầm súng.
* Tại chức nhi nhô cầm bằng.
* Cấp ủy loay hoay cầm đũa.
* Đảng viên tí toáy cầm nhầm.
* Chất xám tất bật cầm máu.
* Mặt Trận đắm đuối cầm chầu.
* Phong bì thoải mái cầm cương.
* Đầu tư tuột dốc cầm chắc.
* Quốc Hội không dám cầm còi.
* Tham nhũng ung dung cầm lái
* Đất nước lệt bệt cầm cờ sau lưng văn minh nhân loại
* Sứ mệnh lịch sử bây giờ là cầm cự:
* Lãnh đạo níu ghế cầm đô.
* Nhân dân lũ lượt cầm đồ.
* Công nhân hút gió cầm cữ.
* Nông dân chạy gạo cầm hơi.
* Ngư dân cầm mạng chuộc tàu.
* Tiểu thương cầm vợ đợ con.
* Trí thức rán cầm nước mắt.
* Trung ương vẫn ngỡ cầm đầu.
* Trên dưới tranh quyền cầm trịch.
* Cả giuộc lắm phen cầm cập.
* Nhìn giặc đoạt ải thì cầm cột mốc dịch vào
* Giặc chiếm đất thì vội cầm tiền bỏ chạy
*Tàu phù cắt cáp thì cầm cáp đứt cụt về khoe
*Tầu cộng cướp đảo mà chẳng dám cầm quân.
* Dân đi biểu tình chống giặc thì cầm chân giữ lại
* Dân đòi biển dảo thì cầm loa nạt nộ
* Dân cứ xuống đường thì cầm rào cản lại
* Dân hô vang dội thì hăm dọa cầm tù
* Thấy dân đòi đất/đòi nhà/đòi chỗ tu hành thì giả dạng du côn cầm gạch/ cầm đá/ cầm cây/ cầm gậy…
* Một nhà cầm quyền như thế đáng gọi là gì?
* Nghe chừng phảng phất đâu đây Loài Cầm Thú ?

Khuyết danh & thanh Sơn

Hình ảnh của người dân Việt Nam xuống đường lần 8 : 24.7.2011

Bài do NNG chuyển

Bài Xem Nhiều