We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Saturday, 30 July 2011

Khối 8406: Tuyên bố về hiện tình Đất nước.

Khối 8406
Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho Việt Nam 2006
Web: http://khoi8406vn.blogspot.com/
Email: vanphong8406@gmail.com
Tuyên bố về hiện tình Đất nước.
Kính gửi:
‒ Toàn thể đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.
‒ Các chính phủ dân chủ, các tổ chức nhân quyền và cộng đồng thế giới tự do.
Ngày 25-06-2011, Thứ trưởng ngoại giao Cộng sản Việt Nam (CSVN) Hồ Xuân Sơn sang Trung Quốc (TQ) không những để gặp người tương nhiệm là Thứ trưởng ngoại giao Trương Chí Quân, mà còn để gặp Đới Bỉnh Quốc, Trưởng ban Đối ngoại đảng Cộng sản TQ, nhân vật có quyền lực cao nhất trong ngành ngoại giao của Bắc Kinh. Tân Hoa Xã sau đó cho biết nội dung “đàm phán song phương” ấy gồm các điểm: a- Đồng thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản giữa VN và TQ để giải quyết những tranh chấp trên Biển giữa hai quốc gia, không cho nước ngoài can thiệp; b- Đồng tuyên bố Hoàng Sa-Trường Sa và các vùng biển vây quanh thuộc chủ quyền TQ, như TQ đã luôn khẳng định và Công hàm 1958 của VN từng thừa nhận; c- Đồng hướng dẫn công luận và ngăn ngừa những lời bình phẩm hoặc hành động làm tổn hại tới tình hữu nghị và sự tin cậy giữa nhân dân hai nước.
Sự kiện ngoại giao này đã gây nhiều phản ứng mạnh mẽ từ phía Đồng bào quốc nội lẫn hải ngoại và đã kéo theo nhiều động thái tiêu cực từ phía đảng và nhà cầm quyền CSVN. Khối 8406 chúng tôi xin trình bày các phản ứng lẫn động thái ấy với những nhận định như sau:
1- Ngày 02-07-2011, một số nhà trí thức trong nước đã yêu cầu bộ Ngoại giao (a) cho biết thông tin do Tân Hoa Xã có đúng sự thật không, (b) quan điểm của VN về bức công hàm của Phạm Văn Đồng như thế nào và (c) thông báo toàn văn thỏa thuận đã đạt được giữa đại diện VN và TQ trong cuộc “đàm phán” đó. Thế nhưng Bộ Ngoại giao đã cố ý làm cho cuộc gặp gỡ với nhóm trí thức ấy vào sáng ngày 13-07-2011 bất thành để khỏi giải thích. Đây là thái độ khinh thường trí thức và nhân dân, che giấu một hành vi ám muội và tùy tiện, tránh né những vấn đề quan trọng liên hệ đến Tổ quốc và Dân tộc. Đặc biệt nhất, nhà cầm quyền vẫn tiếp tục im lặng (hay cho tay chân giải thích thiếu thuyết phục) về công hàm Phạm Văn Đồng, là văn kiện luôn được TQ dùng để bắt bí VN, dù nó hết sức phi pháp và phi lý.
2- Các chủ nhật tiếp đó (26-06, 03-07, 10-07, 17-07, 24-07-2011), nhân dân ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Sài Gòn đã xuống đường biểu tình, trực tiếp phản đối TQ gây hấn, xâm lược, và gián tiếp tố cáo nhà cầm quyền VN hèn yếu, nhu nhược, thậm chí đồng lõa với ngoại thù. Hành động yêu nước này đã bị ngăn chận hay đàn áp một cách thô bạo bởi công an, dân quân, thanh niên tự quản, đoàn thanh niên Hồ Chí Minh, vốn là những công cụ tàn ác và tay sai mù quáng của đảng để chống lại “kẻ thù” là nhân dân. Hành vi đạp mặt người yêu nước, đánh đập kẻ ái quốc càng chứng tỏ đảng CSVN là phường phản quốc bán nước như nhiều công dân đã ra bản cáo trạng (Đơn tố cáo & yêu cầu truy tố Bộ Chính trị và Trung ương đảng ngày 21 tháng 12 năm 2010).
3- Tân Quốc hội khóa 13 thoát thai từ cuộc “đảng cử dân bầu” đã bắt đầu họp trong những ngày tháng sôi sục ấy (từ 21-07-2011) và nhiều người đã hy vọng các thành viên sẽ mạnh dạn tỏ ra là “cơ quan quyền lực cao nhất”, “đại diện trung thực tâm ý của đồng bào”. Thế nhưng, qua 8 cuộc biểu tình, chưa bao giờ thấy một thành viên Quốc hội nào xuống đường bày tỏ tấm lòng yêu nước chống giặc với nhân dân cả. Cuộc bầu chọn 3 chức vụ quan trọng nhất của Quốc gia: thủ tướng, chủ tịch nước, chủ tịch Quốc hội vẫn chỉ là trò hề bầu cử, thể hiện ý muốn của đảng CSVN (và đằng sau là của đảng CSTQ), đưa lên những con người vô tài bất tướng và thần phục Trung cộng. Lời đề nghị Quốc hội ra nghị quyết về Biển Đông chưa tỏ ra có dấu hiệu gì để nhân dân hy vọng.
4- Đang khi đó, các nhà đấu tranh dân chủ, đặc biệt những vị từng lên tiếng cảnh báo về hiểm họa TQ xâm lấn, đòi hỏi chủ quyền đất nước trên các quần đảo Hoàng Trường Sa mà đang chịu tù đày thì vẫn tiếp tục bị trừng phạt: ký giả Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) tiếp tục bị giam giữ sau khi đã mãn án và nay thì biệt vô âm tín (có tin bị tàn hại thân thể); linh mục Nguyễn Văn Lý, sau thời gian được tại ngoại chữa bệnh, đã bị đưa vào tù trở lại dù sức khỏe chưa hồi phục; luật gia Cù Huy Hà Vũ sẽ bị phúc thẩm ngày 02-08 tới với không chút hy vọng được hoàn trả công lý; giáo sư Phạm Minh Hoàng sẽ ra tòa ngày 10-08 tới với tội danh mơ hồ và áp đặt “có âm mưu lật đổ chính quyền”!?! Tất cả những vị vừa kể trên (và còn nhiều vị khác) đều là những con người có tâm và có tầm, vừa yêu nước vừa đầy tài năng, thế nhưng đã bị đảng CSVN -đầy tớ của đảng CSTQ- coi như kẻ thù nguy hiểm cần phải triệt hạ và trừng trị.
5- Tất cả những động thái trên của đảng và nhà cầm quyền CSVN đều nằm trong chủ trương đường lối phục vụ TQ. Kẻ thù truyền kiếp của Đất nước đang tiếp tục đẩy nguy cơ diệt vong của Dân tộc đến gần qua vô số hành động ngang ngược khắp VN: (a) khai thác bauxite ở Tây Nguyên gây nguy hiểm cho an ninh quốc phòng, văn hóa sắc tộc thiểu số, sinh mệnh dân chúng đồng bằng Nam bộ; (b) xây dựng nhiều làng mạc, phố thị, bãi biển TQ từ Nam chí Bắc, tạo ra những tô giới, lãnh địa, khu ém quân bất khả xâm phạm giữa lòng đất Việt; (c) thắng thầu 90 % các dự án trọng điểm quốc gia, thao túng lũng đoạn nền kinh tế và công kỹ nghệ của Đất nước, chiếm đoạt công ăn việc làm của nhân dân lao động; (d) tung vào thị trường VN vô số sản phẩm văn hóa, ẩm thực, gia dụng giả dổm và độc hại, giết chết bao ngành sản xuất của Dân chúng và hủy hoại dần sinh khí lẫn tinh thần của Dân tộc; (e) sách nhiễu hành hung dân lành, thậm chí lường gạt cưỡng hiếp thiếu nữ VN sống gần các khu vực của các công nhân hay công dân TQ (ở Ninh Bình, Thanh Hóa chẳng hạn…); (f) thuê được hàng trăm ngàn hecta rừng đầu nguồn hay rừng quốc phòng với giá rẻ mạt trong nửa thế kỷ, đe dọa an ninh đất nước và an sinh quốc dân; (g) tự tiện vạch đường lưỡi bò ở Biển Đông, cho đủ loại tàu quân sự trá hình ngang dọc để chiếm cứ nguồn khoáng sản và hải sản đất nước, khiến sinh kế và sinh mạng ngư dân lâm nguy, nguồn dinh dưỡng và nguồn nguyên liệu của đất nước cạn kiệt.
Đang khi các nước lân bang phản ứng mạnh mẽ trước cuộc xâm lăng nhiều mặt của TQ như thế, thì đảng và nhà cầm quyền CSVN vẫn mù quáng ôm lấy “16 chữ vàng”, “4 chữ tốt”, phản ứng một cách chiếu lệ, bạc nhược, khước từ những lời cảnh báo của nhân dân.
6- Do đó, các cuộc biểu tình của người dân VN vẫn còn phải tiếp tục cách thường xuyên, rộng rãi và mạnh mẽ hơn nữa. Khối 8406 chúng tôi xin đề nghị toàn thể Đồng bào khi biểu tình (a) hãy trực tiếp phản kháng sự hèn nhát trước giặc, thậm chí đồng lõa với giặc của nhà cầm quyền CSVN, kẻ đã rước giặc từ thời đảng CSVN bắt đầu cai trị đất nước; (b) đừng mang theo cờ đỏ và hình Hồ Chí Minh, vì hai biểu tượng này liên hệ chặt chẽ với Trung Cộng (cờ đỏ là cờ tỉnh Phúc Kiến bên Tàu; còn HCM là kẻ đã đưa VN vào vòng nô lệ Tàu Cộng từ hơn 80 năm nay), kẻo bị đảng CSVN lợi dụng lừa gạt thêm một lần nữa; (c) hãy chuyển từ việc phản đối TQ lấn biên giới, chiếm hải phận, xâm nhập lãnh thổ, lũng đoạn kinh tế, văn hóa, chính trị quốc gia sang việc đòi hỏi đảng và nhà cầm quyền CSVN trả lại các nhân quyền, dân quyền và quyền tự quyết của Dân tộc. Vì chỉ khi quyền lực thực sự vào tay nhân dân thì đất nước mới đánh đuổi được thù trong giặc ngoài, mới giải quyết được tận căn các vấn đề xã hội và đất nước.
Làm tại VN ngày 30 tháng 07 năm 2011
Ban Đại diện lâm thời Khối 8406.
1. Kỹ sư Đỗ Nam Hải - 441 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận, Sài Gòn, VN.
2. Linh mục Phan Văn Lợi - 16/46 Trần Phú, Thành phố Huế, VN.
4. Giáo sư Nguyễn Chính Kết - Đại diện Khối 8406 tại hải ngoại.
Trong sự hiệp thông với Linh mục Nguyễn Văn Lý, cựu quân nhân Trần Anh Kim, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa và nhiều tù nhân chính trị, tôn giáo khác đang ở trong lao tù cộng sản.

Đời Kỳ sống nhục hơn chết vinh...

Thư Của Một Người Saigon Gửi Nguyễn Cao KỳThư gởi ông Nguyễn Cao Kỳ

Kính thưa ông,


Mới đây sau khi tình cờ nghe được cuộc phỏng vấn của ông đăng trên trang web troinam.net thực hiện vào tháng 5/2010, tôi xin có đôi lời góp ý cùng ông. Vì không biết Email của ông cho nên tôi đành phải phổ biến bức thư này trên các trang web toàn cầu với hy vọng là ông sẽ đọc được, với hy vọng là ông sẽ suy nghĩ lại sự nhiệt tình của ông đối với các nhà lãnh đạo CSVN trong suốt thời gian qua khi ông trở về VN để thực hiện chủ trương hòa hợp, hòa giải dân tộc và xóa bỏ hận thù của chính quyền CSVN, theo như lời giới thiệu của troinam.net là ông về để khuyên họ.

Về cá nhân, tôi xin trân trọng về những gì mà ông đã cống hiến cho đất nước, cho dân tộc trước năm 1975 của nền Đệ nhị Cộng hòa. Có thể nói ông là điểm sáng trong vai trò tư lệnh không quân, Chủ tịch Ủy ban Hành pháp Trung ương và Phó Tổng thống VNCH. Nhân dân VN và cá nhân tôi cũng không bao giờ phủ nhận công lao sáng lạng này của ông.

Nhưng thật là một nỗi đau quá lớn và cay đắng cho nhân dân VN cũng như cho quân đội VNCH, trong đó có ông và tôi phải chấp nhận một kết quả bại trận ngoài ý muốn đã được xếp đặt từ một đồng minh chỉ biết có quyền lợi riêng mà quên đi những gì đã hứa. Trớ trêu thay sự bại trận đó lại bắt đầu từ thế thắng của chúng ta. Lịch sử VN thời cận đại đã chứng minh rằng, tương lai và vận mệnh của đất nước VN lại không phải do chính dân tộc VN quyết định. Trái lại, do chính ĐCSVN và các thế lực bên ngoài quyết định, những điều khoản trong HĐ Đình chiến Paris 1973 nếu được thi hành đúng mức, cũng như nếu được sự quan tâm nhiệt tình của quốc tế và của các nước có liên quan thì ĐCSVN với sự trợ giúp dồi dào của Liên sô và Trung cộng qua vai trò của mặt trận GPMN và chính phủ lâm thời CHMNVN sẽ không có cơ hội vi phạm HĐ, nhân dân miền Nam VN và cả nước VN sẽ có cơ hội cầm lá phiếu trên tay để quyết định cho tương lai và vận mệnh của mình. Định mệnh đã an bài để ngày hôm nay, giữa ông và cộng đồng dân tộc VN ở hải ngoại và trong nước phải trải qua những khúc quanh ý thức khác nhau trên con đường thống nhất đất nước và xây dựng quê hương giữa đống tro tàn mà các nhà lãnh đạo CSVN đã gây ra đối với tiền đồ Tổ quốc và cuộc sống an lành của toàn dân.

Ông nghĩ rằng: khi ông trở về VN với tất cả tấm chân tình để cùng với các nhà lãnh đạo CSVN xây dựng đất nước, xóa bỏ hận thù, hòa hợp hòa giải dân tộc trong tinh thần đại đoàn kết như là một hiền tài mà đất nước đang cần, ý tưởng này của ông rất hay và đáng được hoan nghênh nếu như các nhà lãnh đạo CSVN thực lòng vì dân, vì nước như họ từng tuyên bố và không điêu ngoa giả dối như họ đã và đang làm. Còn nhớ cái ngày ông đón Nguyễn Minh Triết trong chuyến đi đến Hoa Kỳ để gặp một số nhà kinh doanh của cộng đồng VN hải ngoại, ông có tuyên bố rằng: “trước đây tôi cũng là người chủ trương thống nhất đất nước, nhưng tôi không làm được. Người anh em bên kia đã làm được… Hôm nay tôi tuyên bố với tất cả những quân nhân và những người phục vụ dưới quyền của tôi là hận thù từ đây đã chấm dứt”.

Nhưng rồi trong thực tế, các nhà lãnh đạo CSVN có thực lòng xóa bỏ hận thù không khi mà, vẫn còn những cuốn phim tự tạo ra những cảnh tàn ác của “đế quốc Mỹ và ngụy quyền Sài Gòn tay sai” (cách suy diễn của ĐCSVN) được chiếu trên màn ảnh truyền hình trong các dịp lễ như quốc khánh 2/9, chiến thắng 30/4 và hàng ngày trên khắp miền đất nước. Những thương phế binh cùng các thành phần khác của VNCH kể cả con em của họ đều bị phân biệt về lý lịch, đôi khi có những sự giúp đỡ của các ân nhân hải ngoại trong lúc khó khăn, hoạn nạn, nhưng các thương phế binh VNCH vẫn bị ngăn cản không cho nhận, điển hình là cuộc cứu trợ thiên tai lũ lụt của HT Thích Không Tánh vừa qua tại Quảng trị đối với thương phế binh VNCH.

Có thực lòng các nhà lãnh đạo CSVN muốn hòa hợp, hòa giải và đoàn kết dân tộc không khi mà, bất cứ ai cũng đều bị bắt hoặc là bị trù dập bằng mọi thủ đoạn kể cả hình thức dùng xã hội đen khi có những lời nói hay những bài viết không cùng quan điểm với chủ trương của đảng.

Các nhà lãnh đạo CSVN có thực lòng tôn trọng tài năng trí thức không khi mà, toàn bộ vai trò lãnh đạo từ các cơ quan, ban ngành của nhà nước từ trung ương xuống tận địa phương nhỏ nhất cũng đều phải là đảng viên, mà đảng viên đa số đều là bằng cấp giả và chuyên tu tại chức để hợp thức hóa với cái dốt của họ.

Các nhà lãnh đạo CSVN có thực lòng vì sự tồn vong của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân không khi mà, quần đảo Hoàng sa, phần lớn của Trường sa, Ải nam Quan, bãi Tục lãm, 2/3 danh thắng của thác Bãn giốc, cao điểm chiến lược 1509 (hiện nay TQ đổi thành Lão sơn) cùng với trên 10 ngàn km2 vùng biển Bắc bộ giờ đây đã thực sự về tay bọn người TQ, trong khi đó tất cả những công dân từ các thành phần sinh viên, học sinh cho đến thanh niên và các giai tầng trong xã hội biểu tình chống sự xâm lăng của kẻ thù TQ, dù cho có bất bạo động và ôn hòa đến đâu đi nữa thì vẫn bị công an bắt và giải tán một cách thô bạo như thường, trường hợp của anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, sinh viên Ngô Quỳnh, nữ lưu Phạm Thanh Nghiên…v.v…là điển hình cho hàng trăm, hàng ngàn các trường hợp khác.

Trên thực tế, không ai có thể thuyết phục các nhà lãnh đạo CSVN đi theo con đường mà họ cảm thấy bất lợi cho uy quyền và sự độc đảng của họ.

Điều tối quan trọng cho đất nước hôm nay là, con đường Bắc thuộc lần thứ 5 đang được các nhà lãnh đạo CSVN âm thầm thực hiện để làm quà hiến dâng cho quan thầy TQ để giữ vững uy quyền độc đảng, bất chấp mọi lời khuyên, mọi sự can ngăn của các lão thành cách mạng, của các nhà trí thức và khoa học ưu tú nhất của đất nước. Trong suốt thời gian ông trả lời phỏng vấn, chưa bao giờ tôi nghe được ý kiến bất đồng của ông về chủ trương của các nhà lãnh đạo CSVN dâng hiến đất đai, tài nguyên của đất nước cho kẻ thù TQ.

Trái lại, ông chấp nhận sự đổi mới của họ trong tiến trình dân chủ hóa mà các nhà lãnh đạo CSVN đang thực hiện, cũng như họ đã thay đổi tư duy khi cho 16.000 ngôi mộ của chiến sĩ VNCH trong 1/3 diện tích còn lại của nghĩa trang quân đội Biên Hòa được tiếp tục tồn tại dưới danh xưng là nghĩa trang dân sự.

Tôi xin có ý kiến với ông là hàng trăm các nghĩa trang quân đội nơi an nghỉ của các chiến sĩ VNCH trên khắp miền đất nước đã bị san bằng thì với 16.000 ngôi mộ tại nghĩa trang quân đội Biên hòa dù có tiếp tục tồn tại, chuyện này cũng chỉ là một trong những kế sách nằm trong nghị quyết 36 của họ mà thôi. Họ đã lợi dụng 16.000 ngôi mộ của nghĩa trang quân đội Biên hòa để mê hoặc ông cùng những người có tư tưởng như ông, để họ có cơ hội vơ vét thêm tiền bạc và tài năng của một số cộng đồng VN hải ngoại cho cơ nghiệp và sự tồn vong của họ, tôi tin chắc rằng hương linh của 16.000 tử sĩ này của chúng ta cũng không cần cái ân huệ này của cộng sản đâu.

Chính quyền CSVN đã lợi dụng sự trở về của ông để tuyên truyền trong nhân dân về chính sách của họ, họ nói rằng: với chính sách nhân đạo của họ khiến cho một phó tổng thống như ông đã từng là một con người chống cộng khét tiếng vẫn phải quay đầu trở về với họ, vô tình ông đã rơi vào cái vòng kim cô của họ.

Con đường dân chủ hóa VN thoát khỏi ách độc tài cộng sản là điều tất yếu, nhưng nếu không có sự trở về của ông cũng như không có số tiền từ 8 đến 10 tỷ đô la của cộng đồng VN hải ngoại gởi về hàng năm thì con đường dân chủ theo sự mong đợi của toàn dân sẽ đến mau hơn, cũng như trong quá khứ nếu không có sự cộng tác nhiệt tình của các nhà trí thức VN tốt nghiệp ở nước ngoài thì ĐCSVN sẽ không bao giờ có được như ngày hôm nay. Dĩ nhiên các nhà lãnh đạo CSVN cũng không bao giờ có cơ hội để dâng biển, dâng đất, dâng tài nguyên của đất nước cho kẻ thù TQ như họ đã và đang làm, cũng sẽ không bao giờ có chuyện hàng trăm ngàn người dân vô tội phải làm mồi cho biển cả và hải tặc trên đường tìm tự do nơi xứ lạ.

Ngày nay khi mà cộng đồng VN hải ngoại đã thành công, giàu có nơi xứ người, đó là miếng mồi béo cho chủ trương hòa hợp, hòa giải và xóa bỏ hận thù theo kiểu của chính quyền CSVN, nghĩa là sẽ không bao giờ có chuyện hòa hợp, hòa giải với những ai không cùng quan điểm độc đảng với họ. Hãy nghe lời tuyên bố đanh thép của Đinh Thế Huynh UVTW đảng trong những ngày khai mạc đại hội đảng lần thứ XI: “hiện nay VN không có nhu cầu dân chủ đa nguyên, đa đảng”. Hãy theo dõi và xem nghị trình làm việc của đại hội đảng thứ XI thì sẽ biết cái não trạng của các nhà lãnh đạo CSVN.

Trong thời gian qua, nhân dân phải cong lưng trả nợ số tiền khổng lồ hàng trăm ngàn tỷ đồng do sự đục khoét vô tội vạ của các tập đoàn xí nghiệp quốc doanh, và hiện nay nhân dân cũng đang chứng kiến cuộc sống xa hoa trác táng của các nhà tư bản đỏ trong hàng ngũ ĐCSVN. Chắc chắn trong tương lai nếu lực lượng phong trào dân chủ và các thành phần cấp tiến không đủ mạnh để buộc các nhà lãnh đạo CSVN phải quay đầu thì nhân dân còn phải tiếp tục khổ đau dài dài nữa, và con đường mất nước vào tay kẻ thù TQ sẽ không còn xa.

Các nhà lãnh đạo cộng sản của Liên sô và toàn khối Đông âu đã nhìn thấy được chủ nghĩa cộng sản Marx-Lenin là quá sai lầm và không tưởng, sẽ đưa đất nước và dân tộc của họ xuống bờ vực thẳm cho nên, họ đã thẳng thắn và can đảm từ bỏ để cho đất nước và nhân dân của họ hòa nhập vào trào lưu tiến bộ của thế giới.

Trái lại, các nhà lãnh đạo CSVN thì lại khác, không phải là họ không biết sự nguy hại của CNCS, nhưng vì tham quyền cố vị, vì lòng ích kỷ, hẹp hòi chỉ biết có quyền lợi riêng mà quên đi quyền lợi chung của đất nước và nhân dân, họ biết là họ bất tài vô học, nếu chấp nhận tiến trình dân chủ của sự cạnh tranh công bằng theo hệ thống đa đảng hay lưỡng đảng thì họ sẽ không bao giờ nhận được sự ủng hộ của toàn dân. Chính vì vậy cho nên, họ đã dùng mọi thủ đoạn và quyền hạn sẵn có để dập tắt cho bằng được các thành phần đối kháng với họ.

Nhưng bất cứ sự việc gì rồi cũng sẽ có cái giá của nó, lịch sử cũng đã chứng minh rằng: dù cho một chế độ có tốt đến đâu đi nữa thì sự tồn tại vẫn có thời gian, chỉ có Tổ quốc, đất nước và dân tộc mới trường tồn mãi mãi mà thôi. Con đường dân chủ đa nguyên theo ý muốn của toàn dân là tất yếu cho sự trường tồn của dân tộc. Những việc làm của các nhà lãnh đạo CSVN là ác nhiều lành ít, đây là sự thật do đó, con đường cáo chung của họ bắt buộc phải đến trong một ngày không xa. Tôi xin ghi lại đây những nhận định của các lãnh tụ thế giới về CNCS như sau:

Đức Dalai Latma: “Cộng sản là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc sinh sôi, nảy nở trên rác rưới của cuộc đời”.

Cựu tổng thống Nga Vladimir Putin: “Kẻ nào tin những gì CS nói là không có cái đầu, kẻ nào nghe theo lời của CS là không có trái tim”.

Cựu tổng thống Nga Boris Yeltsin: “CS không thể nào sửa chữa, mà cần phải thay đổi nó”.

Thủ tướng Đức Angela Merkel: “CS đã làm cho người dân trở thành gian dối”.

Cựu TBT Mikhail Gorbachev: “tôi đã bỏ hơn nửa cuộc đời cho lý tưởng CS. Ngày hôm nay, tôi phải đau buồn mà nói rằng, ĐCS chỉ biết tuyên truyền và nói dối”.

Còn tại VN thì cũng có rất nhiều những nhà cách mạng lão thành đã nhìn ra được sự thật, điển hình như GSTS Hoàng Minh Chính, trung tướng Trần Độ, thiếu tướng Nguyễn Hộ, nhà nghiên cứu Lê Hồng Hà, đại tá Bùi Tín, nhà văn Dương Thu Hương,v.v,.. Và vừa qua với biên bản của 22 nhà trí thức của đảng dưới sự chủ trì của GS Trần Phương (cựu phó thủ tướng) cũng xác nhận là chủ nghĩa Marx-Lenin và CNXH là quá sai lầm và quá mơ hồ. Đặc biệt, tiếng nói đòi mở rộng dân chủ thực sự trong hệ thống chính trị đảng của ông Nguyễn Văn An (cựu chủ tịch quốc hội), tất cả là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai còn quá mơ mộng vào con đường định hướng XHCN.

Về cá nhân, tôi không bao giờ nghĩ là ông theo CNCS hoặc đồng tình với những việc làm của các nhà lãnh đạo CSVN. Nhưng nếu ông hy vọng là họ sẽ tự thức tỉnh hay nghe theo lời khuyên của ông, đó là điều không tưởng bởi vì, bản chất của họ là không bao giờ từ bỏ quyền lợi riêng của họ đâu. Mong ông nhận ra điều này.

Sài Gòn ngày 18/1/2011

© Trần Bảo Việt


-------------

Đời Kỳ sống nhục hơn chết vinh...

Người xưa có câu "Chết Vinh hơn sống Nhục"

Đối với Kỳ thì ngược lại. Mặc dù lên tới hàng tướng, phó tổng thống. "Sống Nhục hơn chết Vinh" sống nhục miễn là làm sao sống để hưởng lạc, rượu chè, đàn bà...cho đến việc bưng bô Việt cộng để kiếm chút danh Việt cộng ban phát cho.

Kết cuộc chết nhục!

Xác không dám đem về VN...Đem về Mỹ cũng không! ở Mã Lai không có C Đ người Việt tỵ nạn CS chống đối... gia đình Kỳ phủ cờ Vàng, lá cờ mà chính Kỳ đã chối bỏ khi về hàng giặc bưng bô cho giặc cộng...

Kẻ sống, người chết gia đình Kỳ không biết liêm sĩ, nhục nhã là gì...

Nhưng kẻ đào ngũ đáng đưa ra toà án Quân sự.
Trường hợp Cao kỳ phản bội . Đào ngũ chạy theo giặc.
Dù nghĩa tử là nghĩa tận.Nhưng không thể đồng hoá việc phủ cờ cho những anh hùng,liệt sĩ hy sinh vì bảo vệ Quốc ký với kẻ Phản bội ????
" Trăm năm bia đá thì mòn...
Ngàn năm bia miệng hãy còn trơ trơ."
Phủ cờ là chấp nhận kẻ phản bội;Hạ thấp giá trị của việc phủ cờ .
MLSao không thấy bọn việt cộng sang Mã tiển Kỳ lần cuối, uổng công Kỳ bưng bô nhể!

Quan tài được phủ 3 Lá Cờ : Mỹ ,Mã Lai và Cờ VàngQUAN TÀI ĐẬY NẮP

Đương thời né chẳng phê bình

Để sau con cháu biết binh đường nào?
Người khuất mặt, kẻ chiêm bao
Hiếm hoi tài liệu, bới đào đâu ra?!
Cái quan định luận (1) rõ mà
Quan tài đậy nắp người ta phẩm bình
Luận công định tội phân minh
Sử gia "đương đại" chính tình khẩu-bi (2)
Trăm năm bia đá mòn đi
Ngàn năm bia miệng thị phi vẫn còn!

- - -


Phản tướng ai cho phủ quốc kỳ?!

Thật vô liêm sỉ chẳng ra chi
Người về chuốc lấy trò ô nhục
Chó chết bầy thêm chuyện lễ nghi
Thần tượng thơm tho cần đánh bóng?!
Con mồi thúi hoắc phải quăng đi
Hỏi dân tị nạn trong thiên hạ
Phản tướng ai cho phủ quốc kỳ?!
July 2011

Hồ Công Tâm


---

(1) Cái quan định luận: đậy nắp quan tài rồi mới có thể định công luận tội người chết.
(2) khẩu bi: bia miệng

LIÊN HIỆP CHÂU ÂU KÊU GỌI CSVN TRẢ TỰ DO CHO LM NGUYỄN VĂN LÝ VÀ TOÀN BỘ NHỮNG NGƯỜI YÊU NƯỚC BỊ CẦM TÙ VÌ ĐÃ BÀY TỎ CHÍNH KIẾN MỘT CÁCH HÒA BÌNH

TẬP HỢP THANH NIÊN SINH VIÊN VÌ DÂN VÌ NƯỚC MỜI GỌI XUỒNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH


Trân trọng kính chuyển để QUÝ VỊ tham khảo, phổ biến rộng rãi trong và ngoài nước. Không biết nhà cầm quyến độc tài, độc đảng CSVN, qua Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Việt cộng NGUYỄN Phương Nga còn bịp bợm, lường gạt cộng đồng thế giới đến khi nào nửa ? Khắp cả thế giới đều có bằng chứng chính xác, cụ thể là CSVN hiện đang giam cầm, đàn áp, bạc đãi hàng ngàn tù nhân tôn giáo, chính trị và dân oan, nhưng phát ngôn viên BNG Việt cộng cứ chối bừa bải mà không biết xấu hổ!!! Đồng bào trong và ngoài nước hãy mạnh dạn cùng nhau đứng lên biểu tình giải thể chế độ tàn bạo phản quốc CSVN bán nước cho Tàu cộng và phản bội, hãm hại nhân dân Việt Nam một cách dã man vô nhân đạo càng sớm càng tốt.

Kính mến,

Bs LÊ Thị Lễ


Liên hiệp châu Âu yêu cầu Việt Nam trả tự do cho linh mục Nguyễn Văn Lý

Linh mục Nguyễn Văn Lý trong phiên tòa năm 2007 bị kết án 8 năm tù giam vì tội danh "tuyên truyền chống nhà nước"
Linh mục Nguyễn Văn Lý trong phiên tòa năm 2007 bị kết án 8 năm tù giam vì tội danh "tuyên truyền chống nhà nước"
Thanh Phương
Đại diện Ngoại giao cao cấp của Liên hiệp châu Âu, bà Catherine Ashton hôm nay 29/7 đã yêu cầu Việt Nam trả tự do cho linh mục Nguyễn Văn Lý, vừa bị đưa trở lại nhà tù sau hơn một năm được tự do tạm để chữa bệnh. Trong bản thông cáo, phát ngôn viên bà Ashton cho biết « Đại diện Ngoại giao cao cấp rất quan ngại bởi quyết định của Việt Nam giam cầm trở lại cha Nguyễn Văn Lý, trong khi tình trạng sức khoẻ của ông rất kém và ông có thể tử vong ».

Đại diện Ngoại giao châu Âu nhân dịp này kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do cho toàn bộ những người bị cầm tù vì đã bày tỏ chính kiến một cách hòa bình.
Là một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng ở Việt Nam, cha Lý đã tham gia sáng lập Khối 8406, phong trào đấu tranh dân chủ ở Việt Nam và cũng là thành viên ban biên tập tạp chí đối lập Tự Do Ngôn Luận. Do vậy, vào năm 2007, linh mục Nguyễn Văn Lý đã bị tuyên án 7 năm tù với tội danh « tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ». Đến tháng 3/2010, cha Lý đã được tạm hoãn thi hành án để về Huế chữa bệnh, vì ông bị khối u trong đầu và đã ba lần bị tai biến mạch máu não trong tù. Mặc dù chưa khỏi bệnh và sức khỏe còn kém, ngày 25/7 vừa qua, linh mục Nguyễn Văn Lý đã bị công an Việt Nam đưa đến trại giam Ba Sao, cách nhà của ông 500 km.
Chính phủ Hoa Kỳ, qua lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao hôm 26/7 vừa qua, đã phản ứng rất mạnh về việc này và yêu cầu Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho cha Lý. Ngoại trưởng Canada John Baird ngày 27/7 cũng đã bày tỏ thái độ ‘’thất vọng về việc cha Nguyễn Văn Lý đã bị đưa trở lại nhà tù’’, đồng thời cho biết là Ottawa ‘’rất quan ngại về tình trạng sức khoẻ của linh mục’’. Sau hai tổ chức nhân quyền Ân xá Quốc tế và Human Rights Watch, hôm qua, đến lượt tổ chức Phóng viên Không biên giới ra thông cáo lên án mạnh mẽ việc chính quyền Việt Nam đưa trở lại trại giam cha Nguyễn Văn Lý, xem đây là một hành động « tàn nhẫn ».
Phản ứng về tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, hôm qua, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga khẳng định là việc đưa cha Lý trở lại nhà tù là « quyết định đúng theo quy định của pháp luật về thi hành án tại Việt Nam ». Bà Nguyễn Phương Nga còn nhắc lại tuyên bố thường lệ của Hà Nội là « Ở Việt Nam không có ai bị giam giữ vì lý do bày tỏ chính kiến. Chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo các quy định của pháp luật. »
Nhưng ngoài linh mục Nguyễn Văn Lý, trong bản thông cáo hôm qua, Phóng viên không biên giới còn quan ngại về số phận của của blogger Điếu Cày, tức nhà báo Nguyễn Văn Hải. Lẽ ra ông phải được trả tự do từ tháng 10/2010, nhưng vẫn tiếp tục bị giam cho tới nay và từ nhiều tháng qua, đã mất liên lạc với gia đình. Vợ của blogger Điếu Cày, bà Dương Thị Tân rất lo ngại cho chồng sau khi nghe một sĩ quan công an nói là ông đã bị mất một tay. Phóng viên Không biên giới yêu cầu Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho Điếu Cày. Tổ chức này cũng yêu cầu chính quyền khoan hồng đối với hai người khác là tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, sẽ được xử phúc thẩm ngày 2/8 tới về bản án 7 năm tù với tội danh « tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam » và giáo sư Phạm Minh Hoàng, sẽ ra tòa ngày 10/8 với tội danh « hoạt động nhằm lật đổ chính quyền».
Trong bản thông cáo, Phóng viên Không biên giới nhắc lại là trong bản xếp hạng về tự do báo chí do tổ chức này xác lập, Việt Nam đứng thứ 165 trên 178 quốc gia, và Việt Nam cũng nằm trong danh sách các quốc gia « kẻ thù của Internet ».
Liên quan đến phiên xử phúc thẩm tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ ngày 2/8, trong lá đơn gởi Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao và Chánh án Tòa phúc thẩm Hà Nội đề ngày 27/7, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, vợ của ông Hà Vũ, đã đề nghị tòa cho truyền thanh truyền hình trực tiếp phiên tòa ra bên ngoài phòng xử để mọi người có thể theo dõi.
Về phần Giáo xứ Thái Hà, Hà Nội hôm qua đã kêu gọi giáo dân tối thứ bảy 30/7 đến Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp để tham dự lễ thắp nến cầu nguyện cho tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, cũng như cho linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hà Nội, ngày 29/7/2011

Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới

Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới
(Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39)


Phản ứng của quốc tế về việc cha Lý bị đưa trở lại nhà tù


VRNs (28.07.2011) – Sài Gòn – Như tin VRNs đã loan, trưa ngày 25.07.2011, công an đã đến Nhà Chung, Tòa tổng giám mục Huế bắt và đưa cha Tađêô Nguyễn Văn Lý trở lại nhà tù.
Ngay sau đó, ngày 26.07.2011, vị phó phát ngôn viên của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, Bronke Fulton đã lên tiếng: “Chúng tôi quan ngại về quyết định của Chính phủ Việt Nam đưa nhà bảo vệ nhân quyền lâu năm Cha Nguyễn Văn Lý trở lại nhà tù vào ngày 25/7. Chúng tôi thúc giục Chính phủ Việt Nam thả ông ngay lập tức. Chúng tôi đã hoan nghênh quyết định hồi năm ngoái của chính phủ tạm tha nhân đạo Cha Lý sau những cơn đột quỵ trong khi ông bị biệt giam. Cha Lý đang bị u não và cần tiếp tục được phép tìm cách điều trị y tế.
Không nên có cá nhân nào bị bỏ tù vì bày tỏ quyền tự do ngôn luận. Vào tháng 9/2010, Nhóm Công tác LHQ về Giam giữ Độc đoán cho rằng Cha Lý đã không được xử công bằng và khẳng định sự giam giữ ông là độc đoán, vi phạm Tuyên ngôn Toàn cầu về Nhân quyền và Công ước Quốc tế về Các Quyền Dân sự và Chính trị, và kêu gọi thả ông ngay lập tức.
Cha Lý là người đồng sáng lập Khối 8406 và Đảng Thăng tiến Việt Nam. Ông đã ở tù hơn 16 năm.”
Cũng ngay sau đó, ngày 27.07.2011, Tổ chức theo dõi nhân quyền – Human Rights Watch, văn phòng Bangkok đã phát đi thông điệp như sau:
“Việt Nam: Cha Lý cần được tiếp tục tự do.
Công an đưa Nhà bất đồng chính kiến đang đau ốm trở lại nhà tù.

(Bangkok, 27 tháng Bảy, 2011) – Hôm nay, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu Việt Nam cần ngay lập tức phóng thích Linh mục Công giáo Nguyễn Văn Lý, người vừa bị đưa trở lại nhà tù vào ngày 25 tháng Bảy vừa qua để tiếp tục thi hành bản án vì bất đồng chính trị. Hãng thông tấn của nhà nước, Thông tấn xã Việt Nam nói ngài bị đưa trở lại nhà tù vì đã “làm ra, tàng trữ và phát tán các tài liệu… chống Đảng và Nhà nước”, là các hành vi theo hãng thông tấn này tuyên bố là vi phạm pháp luật.
Vị linh mục đồng thời là nhà hoạt động tôn giáo, người đã bị đột quỵ vài lần khi đang thụ án tám năm tù giam trong nhà tù, đã được tạm hoãn thi hành án để chữa bệnh khoảng mười sáu tháng trước. Khi bị đưa trở lại nhà tù, cha Lý sẽ phải thi hành nốt sáu năm tù giam cộng thêm năm năm quản chế sau khi mãn hạn tù.
“Bắt cha Lý trở lại nhà tù chỉ làm nặng thêm tính độc ác và bất công của bản án đã tuyên cho ngài” ông Phil Robertson, Phó Giám đốc phụ trách châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu. “Cha Lý bị kết án chỉ vì đã bày tỏ các niềm tin chính trị một cách ôn hòa, và đáng ra không bao giờ bị bắt giữ”.
Tổ chức Theo dõi Nhân quyền rất quan ngại về sức khỏe của cha Lý, vì ngài đã mắc một số bệnh nặng có thể trở nên nghiêm trọng hơn trong hoàn cảnh tù giam. Ngài đã bị đột quỵ ba lần trong thời gian bị biệt giam cách ly trong năm 2009, đang có một khối u não tới 3 xăng-ti-mét có khả năng là căn nguyên dẫn tới tình trạng tê liệt chân và tay phải khi đang ở trong tù, và bị xơ động mạch vành, là nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ và cao huyết áp.
Cha Lý, 65 tuổi, bị bắt và kết án tám năm tù giam vào tháng Ba năm 2007 vì các hoạt động dân chủ, bao gồm việc công bố một tuyên ngôn kêu gọi đấu tranh ôn hòa vì nhân quyền và dân chủ ở Việt Nam. Chính quyền buộc tội ngài đã “tuyên truyền chống chính phủ”, theo điều 88 Bộ Luật Hình sự. Trong phiên tòa năm 2007, công an đã bịt miệng không cho ngài nói khi ngài phản đối hội đồng xét xử và lên án họ thực thi thứ “luật rừng”.
Kể từ năm 1977, cha Lý đã ở tù tổng cộng 15 năm vì vận động một cách ôn hòa cho tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền.
Ngài là một trong những kiến trúc sư chính của phong trào dân chủ được biết với tên gọi “Khối 8406”, vốn được đặt tên theo ngày thành lập, ngày mồng 8 tháng Tư năm 2006. Ngài cũng giữ vai trò dẫn dắt đối với hai ấn phẩm dân chủ, “Tự do Ngôn luận” và “Tự do Dân chủ”, đồng thời là một thành viên sáng lập của Đảng Thăng tiến Việt Nam. Trong hai năm 2008 và 2004, ngài được nhận giải thưởng Hellmaan/Hammett.
“Việt Nam vẫn không cho người dân được hưởng các quyền tự do cơ bản, và bỏ tù một cách bất công những người hoạt động ôn hòa như cha Lý”, ông Robertson nói. “Buộc cha Lý trở về nhà tù thêm năm năm nữa sẽ gây nguy cơ nghiêm trọng với sức khỏe của ngài, và là sự vi phạm quyền bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa và quyền không bị tùy tiện bắt giữ của ngài”.
Việc ngài bị đưa trở lại nhà tù đã chấm dứt tình trạng quản thúc ngài tại giáo phận ở Huế, nơi ngài được đưa về chữa bệnh kể từ ngày 15 tháng Ba năm 2010. Ở Huế, Ủy ban Nhân dân phường Vĩnh Ninh đã yêu cầu cha Lý không được tham gia các hoạt động hoặc liên hệ có tính chất chống đối chính phủ, và phải xin phép trước khi rời địa phận phường. Công an ở Huế sách nhiễu và đe dọa bất cứ ai muốn đến thăm cha Lý, kể cả một quan chức Đại sứ quán Hoa kỳ, ông Christian Marchant, người đã bị hành hung khi cố đến thăm cha Lý vào tháng Giêng năm 2011.
Tháng Chín năm 2010, Nhóm Công tác về Bắt giữ Tùy tiện của Liên hiệp Quốc đã kêu gọi thả ngay lập tức và vô điều kiện cha Lý, người đã bị bắt giam tùy tiện và trái luật, đồng thời bị chính quyền Việt Nam cản trở tiếp cận nguồn tư vấn pháp lý, theo Nhóm Công tác.
Các đối tác phát triển của Việt Nam, bao gồm Hoa kỳ, Liên minh Châu Âu, Úc, Ca-na-đa và Nhật Bản cần kiên quyết đặt vấn đề với chính phủ Việt Nam và yêu cầu trả tự do cho cha Lý, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu.
“Các nhà tài trợ cần nói rõ rằng việc Việt Nam tiếp tục công nhiên vi phạm nhân quyền và quyền tự do tôn giáo là không thể chấp nhận được”, ông Robertson nói. “Hoa kỳ cần đưa Việt Nam trở lại danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về vi phạm tự do tôn giáo (CPC) cho đến khi Việt Nam cải thiện được thành tích về tự do tôn giáo của mình”.
Cũng trong ngày 27.07.2011, Văn Bút Quốc Tế đòi trả tự do cho Linh mục Nguyễn Văn Lý tức khắc và vô điều kiện. Thông tin này được bản tin của Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ phổ biến như sau:
“Trong một Thông cáo/Kháng thư phổ biến ngày 27 tháng 7 năm 2011 trên Mạng Lưới Hành Động Khẩn Cấp, Ủy Ban Văn Bút Quốc Tế Bênh Vực Nhà Văn bị Cầm Tù phản đối việc công an Cs bắt Linh mục Nguyễn Văn Lý trở lại trại tù ngày 25 tháng 7 dù Linh mục chưa thật sự trị dứt bệnh và hoàn toàn phục hồi sức khỏe. Nhắc lại *, ngày 15 tháng 3 năm 2010, CS đã miễn cưỡng tạm đình chỉ chấp hành hình phạt 8 năm tù giam và đưa Linh mục từ trại Ba Sao (Hà Nam) về Huế để trị bệnh sau ba lần bị tai biến mạch máu não. Lúc ấy, linh mục mắc phải những chứng bệnh như : rối loạn huyết áp, di chứng tai biến mạch máu não gây liệt nửa người bên phải, khối u phía sau chẩm não trái, xơ vữa hai động mạch cảnh ở cổ tạo nên những đám tụ huyết nhỏ, gây ra các cơn ho đột biến khác thường. Tính mạng của Linh mục Nguyễn Văn Lý bị đe dọa trầm trọng.
Vẫn vô cùng lo lắng cho sức khỏe của người tù ngôn luận và lương tâm, Văn Bút Quốc Tế thúc giục nhà cầm quyền CSVN trả lại tự do tức khắc và vô điều kiện cho Linh mục Nguyễn Văn Lý. Văn Bút Quốc Tế từng lưu ý chế độ CS Hà Nội về sự kiện khi bắt giữ độc đoán và giam nhốt bất công Linh mục Nguyễn Văn Lý, những kẻ cầm quyền ở Việt Nam vi phạm Điều 19 của Công Ước Quốc Tế về Các Quyền Dân Sự và Chính Trị (ICCPR/PIDCP) mà họ đã ký kết tuân thủ. Còn phải kể thêm tình trạng sức khỏe của Linh mục Nguyễn Văn Lý về mặt nhân đạo.
Trong Thông cáo/Kháng thư, Ủy Ban Văn Bút Quốc Tế Bênh Vực Nhà Văn bị Cầm Tù có trích dẫn thông tri báo chí của Ân Xá Quốc Tế về tin công an Cs bắt Linh mục Nguyễn Văn Lý trở lại trại tù ngày 25 tháng 7. Văn Bút Quốc Tế cũng cho đăng một bức thư ngắn ngủi (sau cùng) của Linh mục Nguyễn Văn từ Nhà Chung Tổng Giáo Phận Huế gởi cho một hội viên Ủy Ban Văn Bút Quốc Tế Bênh Vực Nhà Văn bị Cầm Tù chỉ có hơn 24 giờ trước khi công an Cs đột ngột tới bắt và áp giải Linh mục trở lại trại tù Ba Sao. Trong thư, người tù ngôn luận và lương tâm viết rằng:
‘’Tay phải và chân phải tôi hồi tháng 7-2009 đã bị liệt 100%. Sau 15 tháng điều trị ở Huế, nay tay phải và chân phải đã phục hồi khoảng 60 %. Tôi đã có thể cầm bút viết thật chậm như một học sinh bắt đầu lớp tiểu học và bước đi khập khiểng vài đoạn đường ngắn 10-12m không cần gậy chống. Sự phục hồi rất chậm, vì tuổi tôi cũng đã khá cao (65) và tôi đã ba lần bị tai biến mạch máu não.Gần đây, tôi mới bị viêm nhẹ tuyến tiền liệt bên trái (mong không phải là ung thư). Xin hãy chuyển lời tôi bày tỏ lòng tri ân đến Ủy BanVăn Bút Quốc Tế Bênh Vực Nhà Văn bị Cầm Tù (WIPC), Ủy Ban WIPC Văn Bút Sydney Úc Châu và tất cả hội viên Văn Bút Quốc Tế đã mở nhiều cuộc vận động để bênh vực và giúp đỡ tôi.’’
Xin luôn hiệp thông hi sinh cầu nguyện đêm ngày thật nhiều cho Quê hương và cho nhau.
Lm TNLT NVL.
Thông cáo/Kháng thư của Ủy Ban Văn Bút Quốc Tế Bênh Vực Nhà Văn bị Cầm Tù được gởi ngay đến Nhà nước CSVN. Văn Bút Quốc Tế cũng yêu cầu các Trung tâm Văn Bút thành viên gởi Văn thư tương tự đến nhà cầm quyền CSVN để
- phản đối việc bắt giam lại Linh mục Nguyễn Văn Lý và bày tỏ mối quan tâm nghiêm trọng cho sức khỏe của linh mục;
- đòi phóng thích tức khắc và vô điều kiện Linh mục Nguyễn Văn Lý, chiếu Điều 19 của Công Ước Quốc tế về các Quyền Dân Sự và Chính Trị (ICCPR/PIDCP) mà Nhà nước CSVN đã ký kết;
(Nguồn tin: nhà thơ Nguyên Hoàng Bảo Việt, Phó chủ tịch Văn Bút Thụy Sĩ Pháp Thoại (đặc trách Ủy Ban Bênh Vực Nhà Văn bị Cầm Tù), thành viên BCH Trung Tâm Nhà Văn Việt Nam Lưu Vong, hội viên Hội Nhà Văn Liên Hiệp Quốc Genève. Tài liệu: Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ)”.

PV.VRNs

Nguồn: http://www.chuacuuthe.com/vietnam-news/ph%E1%BA%A3n-%E1%BB%A9ng-c%E1%BB%A7a-qu%E1%BB%91c-t%E1%BA%BF-v%E1%BB%81-vi%E1%BB%87c-cha-ly-b%E1%BB%8B-d%C6%B0a-tr%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i-nha-tu/

******
Kinh thưa Quý vị, đặc biệt các bạn trẻ,
Trong số những người thân của chúng ta
Không phải tất cả đều đã có máy điện toán (vi tính) hoặc có dùng email, hoặc đã có thể nhận được những tài liệu này...
Vì vậy, xin hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách phổ biến tài liệu này bằng email hoặc in ra, photocopy và gởi cho người thân của Quý vị.
Đặc biệt xin gởi cho những ai chưa có sử dụng internet

Xin chân thành cám ơn

conggiaovietnam@...
www.conggiaovietnam.net

Bài Xem Nhiều