We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 12 August 2011

Toàn Quốc biểu-tình chống Trung-Cộng lần thứ 10 : Chủ-nhật 14.08.2011

Tôi Đã Thức TỉnhLê Nguyễn Huy Trần

Toàn Quốc biểu-tình chống Trung-Cộng lần thứ 10 : Chủ-nhật 14.08.2011

Xin kính chuyển và vui lòng phổ-biến rộng-rãi về Việt-Nam

1. Hiệp-thông cầu-nguyện cho 9 bạn thanh-niên Công-giáo bị Công-an bắt cóc ở Vinh :

1.1. Thứ Sáu 12.08.2011, lúc 19g30, tại Nhà thờ Thái Hà, Hà Nội

1.2. Chủ Nhật 14.08.2011, lúc 20g00, tại Nhà thờ Kỳ Đồng, Sài Gòn

2. Biểu-tình chống Trung-Cộng tại Hà Nội : Chủ Nhật 14.08.20110, lúc 08g30.

Địa điểm tập trung: Khu vực Hồ Gươm (Chân tượng đài Lý Thái Tổ, chân tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa thục [cạnh tòa nhà Hàm Cá Mập]).

3. Tất cả hình ảnh các cuộc biểu-tình những tuần qua tại Việt-Nam và tại hải-ngoại : www.dao-liege.org :

4. Xin hãy nhận-diện các Công-An : www.dao-liege.org

Lê Huu Ðào

Cần Thơ: Sinh viên dán truyền đơn Đừng Vô Cảm!

Tôi Đã Thức TỉnhLê Nguyễn Huy Trần


1 nhóm blogger ở Cần Thơ đã gửi hình và tin nhắn nhờ TTXVA đăng tin như sau:

“Bắc Kinh đang điều động số lượng lớn quân tập trung sát biên giới Việt Trung. Hôm nay nói tập trận, còn ngày mai ra sao, chính là âm mưu Nam tiến chiếm đoạt đất nước hình chữ S của chúng ta.

Vào ngày Thứ Sáu 12/8/2011 anh em sinh viên Cần Thơ chúng tôi chia nhau dán truyền đơn ở một số tỉnh miền Tây. Trước họa xâm lược đang gần kề, sinh viên Cân Thơ tiếp tay gióng lên tiếng chuông thức tỉnh nhiều người dân đang thơ ờ trước vận nước. Dậy mà đi đồng bào ơi, SƠN HÀ NGUY BIẾN xin đừng VÔ CẢM”.

www.thanhniencovang.com

KHẨN : BAN VẬN ĐỘNG TỔ CHỨC BIỂU TÌNH ĐÒI CSVN TRẢ TỰ DO CHO CÁC CHIẾN SỈ DÂN CHỦ NHÂN QUYỀN VN & BẢO VỆ TÒAN VẸN LÃNH THỔ VIỆT-NAM.


Trân trọng kính chuyển để QUÝ VỊ tham khảo, phổ biến rộng rãi trong ngòai nước trên mọi phương tiện. Tòan dân hoan nghênh, khâm phục, trân quý tinh thần yêu nước và sáng kiến của BAN VẬN ĐỘNG TỔ CHỨC BIỂU TÌNH Đòi CSVN Trả Tự Do Cho LM Nguyễn Văn Lý Và Các Chiến Sĩ Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam.
Mong rằng các tổ chức tôn giáo, các đảng phái chính trị, các hiệp hội người Việt trên khắp thế giới tại các thành phố lớn vui lòng bày tỏ tinh thần đòan kết nhất trí để cùng nhau đấu tranh cho nhân quyền, tự do, dân chủ, bảo vệ tòan vẹn lãnh thổ Việt-Nam và đòi trả tự do cho tòan bộ các tù nhân tôn giáo, chính trị, dân oan hiện đang bị giam cầm bất hợp pháp trong lao tù CSVN. Chúng tôi đề nghị Quốc Nội (tòan quốc Hà Nội, Vinh, Đà Nẳng, Huế, Sàigòn...) và Hải Ngọai (các tiểu bang Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Úc, Gia nả Đạ, Hòa Lan, Ý đại Lợi... (các thành phố lớn) ấn định cùng nhau biểu tình thường xuyên chung một ngày thì có kết quả hơn.
Kính mến,
Bs LÊ Thị Lễ

BAN VẬN ĐỘNG TỔ CHỨC BIỂU TÌNH
Đòi CSVN Trả Tự Do Cho LM Nguyễn Văn Lý
Và Các Chiến Sĩ Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam
THƯ MỜI HỌP KHẨN

Kính gửi: - Quí vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo,

- Quí vị lãnh đạo các tổ chức cộng đồng, đoàn thể, hội đoàn, hội ái hữu.
- Quí vị thân hào, nhân sĩ, đồng bào đồng hương,
- Quí vị đại diện các cơ quan truyền thông Việt ngữ.
Kính thưa quí vị,
- Cộng Sản Việt Nam (CSVN) đã bắt LM Nguyễn Văn Lý trở lại nhà tù sau 15 tháng tạm hoãn án tù để chữa bệnh.
- CSVN cũng đã xử y án phúc thẩm TS Cù Huy Hà Vũ với một bản án phi lý bất công làm cả thế giới phẫn
nộ.
- CSVN lại gia tăng các biện pháp trấn áp và khủng bố khốc liệt những tiếng nói đấu tranh đòi tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ cho Việt Nam. Đồng thời CSVN ra sức o ép, khủng bố trắng những luật sư can đảm đứng ra biện hộ cho các nhà đấu tranh dân chủ như LS Trần Đình Triển để âm mưu bịt miệng quy mô giới luật sư có lương tâm lương tri trong nước.
-Gần đây CSVN lại hung hãn bắt bớ hàng chục giới trẻ Công Giáo, bloggers, để khủng bố tiếng nói yêu nước, chống xâm lược Trung Cộng và tay sai bán nước Việt Cộng.
Chúng tôi hoan nghênh và đồng lòng với những bản tuyên bố, lên tiếng, kết án CSVN về những vi phạm nêu trên của các tổ chức, đoàn thể, cộng đồng người Việt trong và ngoài nước và mong muốn biến lời nói thành hành động cụ thể để hỗ trợ cho công cuộc đấu tranh của đồng bào quốc nội bằng cách tạm thời thành lập Ban Vận Động Tổ Chức Biểu Tình Đòi CSVN Trả Tự Do Cho LM Nguyễn Văn Lý, và Các Chiến Sĩ Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam,đồng thời đòi CSVN phải chấm dứt đàn áp, khủng bố những tiếng nói yêu nước.
Vì thời giờ cấp bách, chúng tôi xin mạn phép tổ chức một buổi họp rộng rãi để thỉnh mời quý Vị vui lòng đến tham dự đông đủ Buổi Họp Khẩn Cấp. Chính quý vị sẽ bàn thảo, biểu quyết để thành lập một Ban Tổ Chức Biểu Tình gồm đầy dủ các thành phần được đồng bào chống cộng tín nhiệm để đấu tranh cho các mục tiêu trên được tốt đẹp.
Buổi họp sẽ được tổ chức: -Tại Phòng Sinh Hoạt Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân:
14916 Dillow St., Westminster, CA 92683,
-Thời gian: thứ Bảy, 13 tháng 8, 2011, từ 4:00 PM đến 6:00PM,
Xin quí vị đoàn thể tổ chức đã tham gia Ban Vận Động tiếp tay mời gọi giúp thêm các tổ chức đoàn thể, nhân sĩ … khác tham gia để Ban Vận Động đông đảo hơn nữa và xin thông báo cho Ban Vận Động biết để cập nhật hóa kịp thời.

Trân trọng kính mời,

Little Sàigòn ngày 10 tháng 8, năm 2011
TM. BAN VẬN ĐỘNG
Đồng ký tên
- Các tổ chức, cộng đồng, đoàn thể:
Nguyễn Văn Liêm (Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo Giáo Việt Nam Phận Orange), Nguyễn Tấn Lạc (UBVĐCPC), Phan Tấn Ngưu (Liên Hội CCS/QLVNCH Nam Cali),Cao Viết Lợi (Phong Trào Giáo Dân Nam Cali), Trần Vệ (Tập Thể CSVNCH-Tây Nam Hoa Kỳ), GS Nguyễn Thanh Liêm (Hội Quốc Tế Nghiên Cứu Biển Đông), Trần Ngọc Thiệu (Hội Cựu SVQGHC-Nam Cali), Phạm Trần Anh (Mặt Trận Dân Tộc Cứu Quốc), Đoàn Thế Cường (Uỷ Ban Bảo Toàn Đất Tổ), BS Nghiêm Phú (Hội Nhân Sĩ Diên Hồng Thời Đại và UBVĐCPC), Vũ Hoàng Hải (Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam Cali), Mai Thanh Truyết (Đại Việt Quốc Dân Đảng), Trần Văn Minh (Văn Phòng 8406 Nam Cali), Đỗ Đức Tiết (Uỷ Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chống Cộng Sản và Tay Sai), Phạm Diệu Chi (Hội Cựu Nữ Quân Nhân), Kim Phạm (Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam), Nguyễn Hoài Nhã Trân (Nguyễn Thái Học Foundation), Nguyễn Ngọc Bảo (UBVĐCPC), Trần Đức Nguyên (Tổ Chức Hưng Việt), Phạm Văn Tú (CLB Dân Chủ), Lai Thế Hùng (PTYTTDTG&TVLT), Nguyễn Tấn Đức (PTYTTDTG&TVLT), Hoa Thế Nhân (PTYTTDTG&TVLT), Trần Trọng An Sơn (Uỷ ban Yểm Trợ Quốc Nội), California), Vương Hoàng Minh (Đảng Dân Chủ Nhân Dân), Nguyễn Xuân Tùng (Diễn Đàn Kitô-hữu), Trần Tuấn Minh (Phong Trào Hưng Ca)
- Các vị lãnh đạo tinh thần các tôn Giáo:
HT Thích Nguyên Trí (PTYTTDTG&TVLT), HT Thích Minh Tâm PTYTTDTG&TVLT), LM Đinh Xuân Long
(PTYTTDTG&TVLT), LM Đinh Xuân Minh, (PTYTTDTG&TVLT), Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm (PTYTTDTG&TVLT), LM Nguyên Thanh.
- Các vị nhân sỹ:
Quý ông Trần Phong Vũ, Nguyễn Chí Thiện, Đỗ Như Điện, Trần Tấn Toan, Nguyễn Mạnh Chí,
- Truyền Thông:
BS Trần Văn Cảo (Diễn Đàn Giáo Dân), BS Nghiêm Phú (Hệ Thống TV va Tin Tức GlobalVietMedia.net),

(Danh sách này sẽ được cập nhật và bổ túc thêm khi quý vị và quý tổ chức tham gia Ban Vận Động…)


Liên lạc: ( 1) Nguyễn Xuân Tùng 714-376-7470 (2) Nguyễn Tấn Lạc 714-261-6490


Ban Van Dong To Chuc Bieu Tinh Tranh Đâu cho Các Chiến Sĩ Dân Chủ.pdf Ban Van Dong To Chuc Bieu Tinh Tranh Đâu cho Các Chiến Sĩ Dân Chủ.pdf
439 Ko

Rất nhiều mì gói ở VN chứa chất độc phá hủy ADN

Cơn sốc vì thực phẩm có chứa DEHP còn chưa qua thì mấy ngày gần đây người tiêu dùng lại thêm một phen "rùng mình" vì phát hiện mì gói có chứa phẩm màu Tartrazine (E102), có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là với nam giới và nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, như gây phản ứng hen, phát ban, phá hủy ADN...


Sản phẩm mì gói được cho là có chứa phẩm màu Tartrazine (E102)

E102 là chất màu tổng hợp có màu vàng chanh, không chỉ được sử dụng phổ biến ở mì ăn liền mà còn có trong đồ uống, rượu, nước giải khát, snack v.v… Hiện dư luận đang e ngại trước thông tin mì ăn liền chứa E102 (hay phẩm màu Tartrazine) có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là với nam giới và nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, như gây phản ứng hen, phát ban, phá hủy ADN...
Những nghiên cứu khoa học trên thế giới cho đã cho thấy ở lứa tuổi từ 3-9, nếu sử dụng liên tục sản phẩm thực phẩm có chứa E102 một thời gian dài, sẽ bị ảnh hưởng. Mà rõ nhất là tăng sự hiếu động, dễ cáu gắt, kém tập trung của trẻ và ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới. Hiện nhiều nước vẫn sử dụng E102 trong chế biến thực phẩm, chỉ có một số nước có khuyến cáo cần phải ghi rõ trên bao bì nhãn mác để người tiêu dùng có sự lựa chọn. Riêng Nhật Bản là nước cấm không được sử dụng E102 trong chế biến mì.
Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cho biết: Ở Việt Nam, năm 2010 đã tiêu thụ khoảng 5 tỷ gói mì ăn liền, đứng vị trí thứ 4 trên thế giới trong tiêu thụ mì ăn liền.

Trong khi đó, từ trước tháng 3/2011, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất mì ăn liền đều sử dụng phẩm màu tổng hợp E102 để có được màu sắc hấp dẫn và tiết kiệm chi phí sản xuất so với việc sử dụng màu chiết xuất từ tự nhiên.

Vì thế, dư luận quan tâm trước thông tin này là hoàn toàn cần thiết, để bảo vệ quyền lợi của chính mình.

"Mì gói là thức ăn nhanh gọn, tiện dụng mà rất nhiều gia đình lựa chọn và ưa thích. Đặc biệt là lũ trẻ nhà tôi luôn ăn mì gói buổi sáng trước khi đến trường. Mới đây tôi đang rất lo ngại vì thạch rau câu, giờ lại thêm mì ăn liền nữa thì người tiêu dùng chúng tôi không biết phải làm thế nào để bảo vệ sức khoẻ của mình và gia đình." - Chị Nguyễn Thị Hảo (Tam Trinh - Hà Nội) lo lắng nói.
"Mỗi tuần tôi ăn mì gói khoảng 10 lần, thường là vào buổi sáng và buổi tối. Vì con trai rất ngại nấu nướng, công việc của tôi cũng bận rộn nên không mấy khi đi ăn tử tế được. Trước giờ tôi cũng nghĩ là ăn mì gói sẽ không có lợi cho sức khoẻ, vì nó nóng nhưng cũng không nghĩ là nó có sử dụng phẩm màu có hại... Từ giờ tôi sẽ hạn chế ăn mì nhưng cũng không chắc là có thể từ bỏ. Thôi thì sống chết có số cả" - Anh Hoàng Đức Long (Trần Khát Chân - Hà Nội) cho biết.
65230703-vnm_2011_357947.JPG


Sản phẩm mì gói được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng và siêu thị, được người dân Việt Nam ưa thích.

Có thể thấy, trong thời gian gần đây người tiêu dùng đã nhận được không ít những thông tin liên quan đến sức khoẻ của cá nhân họ và gia đình. Cơn sốc vì thực phẩm chứa DEHP còn chưa qua thì mì gói có sử dụng phẩm màu E102 lại tiếp tục "giáng xuống" khiến không ít người, hoặc là có cái nhìn bi quan thực sự về thực phẩm, hoặc tự tìm cách an ủi mình theo kiểu "sống chết có số".
Cũng từ những hoang mang, lo ngại từ người tiêu dùng mà trong thông báo ngày 6/7, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã nêu rõ: Đây là vấn đề mà Cục An toàn vệ sinh thực phẩm hết sức quan tâm. Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã nhiều lần tham khảo ý kiến các chuyên gia và đã tư vấn trực tiếp với các chuyên gia về phụ gia thực phẩm tại hội nghị Đại hội đồng Codex thế giới lần thứ 34 tại Giơ-ne-vơ Thụy Sỹ (4-10/7/2011).
Theo đó, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm nhận định rằng, phẩm màu E102 đã được Ủy ban hỗn hợp về phụ gia thực phẩm Quốc tế FAO/WHO (gọi tắt là JECFA) cũng như Ủy ban khoa học Châu âu nghiên cứu từ những năm 1965-1966; 1975;1984 trên cơ sở các bằng chứng khoa học và thực nghiệm đều thống nhất quy định mức ăn vào hàng ngày chấp nhận được ADI 0 - 7,5mg/kg thể trọng/ngày.
Ở Việt Nam việc sử dụng phẩm màu E102 đã quy định có tính pháp lý (QĐ 3742). Dù vào thời điểm hiện nay, ở nước ta vẫn chưa có một thông báo chính thức hay một cuộc nghiên cứu nào liên quan đến các sản phẩm mì gói bán trong nước có sử dụng phẩm màu E102. Nhưng có thể nhận thấy, với việc các công ty sản xuất mì gói tại Việt Nam có sử dụng phẩm màu tổng hợp để có được màu sắc hấp dẫn và tiết kiệm chi phí sản xuất thì dù hàm lượng có nằm trong tiêu chuẩn quy định hay vượt quá ngưỡng cho phép đều khiến người dân không khỏi hoang mang, lo ngại.
Mặt khác, với những thông tin đang được cảnh báo từ nước ngoài như việc Nhật Bản, Hàn Quốc hạn chế việc sử dụng phẩm màu E102 thì đây là một vấn đề cần được lưu tâm để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Cũng chính vì lý do đó, trong thông báo ngày 6/7, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã trấn an người tiêu dùng khi cho rằng: cho đến thời điểm hiện nay nếu phẩm màu này được sử dụng đúng hàm lượng theo quy định thì vẫn bảo đảm an toàn.

Bên cạnh đó, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật trên cơ sở tư vấn của ban kỹ thuật phụ gia thực phẩm thuộc Ủy ban Codex Việt Nam và phân tích các tài liệu khoa học của thế giới đối với E102 để đưa ra các khuyến nghị kịp thời và chính xác nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Còn với ông Nguyễn Mạnh Hùng (Phó chủ tịch Hội Bảo vệ người tiêu dùng) thì "dù chất E102 hiện nay vẫn nằm trong danh mục được phép sử dụng ở VN nhưng nếu đặt lợi ích, quyền lợi NTD lên trên, đặc biệt là vấn đề sức khỏe thì DN phải chủ động trong việc tìm 1 thứ phẩm màu an toàn khác thay thế.

Như vậy mới được coi là đạo đức kinh doanh và có trách nhiệm với NTD. Bởi sự độc hại của chất này, chúng ta đã biết thế giới đã công bố những nghiên cứu, gần đây nhất, tháng 3/2011, ở VN đã có 1 cuộc hội thảo về phụ gia phẩm màu thực phẩm, thì việc này đã được công khai hóa. Một câu hỏi đặt ra là những DN này đã đặt quyền lợi của NTD lên hàng đầu hay chưa?"

"... Theo thông tin mà chúng tôi được biết, từ trước tháng 3/2011 hầu hết doanh nghiệp sản xuất mì ăn liền đều sử dụng phẩm màu tổng hợp E102 để tiết kiệm chi phí sản xuất từ 50-100 VND/gói mì so với việc sử dụng màu chiết xuất từ tự nhiên. Nếu nhân với 5 tỷ gói mì ăn liền thì các nhà sản xuất kinh doanh đã thu được 1 khoản lợi nhuận rất lớn.

Trước vấn đề an toàn sức khỏe, tính mạng NTD, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ NTD VN đã và đang có những hành động cụ thể. Trong vụ việc chất phẩm màu E102 chúng tôi cũng đang theo dõi rất chặt chẽ việc xử lý của các cơ quan chức năng.

Chúng tôi sẽ có công văn chính thức kiến nghị Bộ Y tế đưa chất E102 ra khỏi danh mục các chất phụ gia thực phẩm được phép sử dụng trong thực phẩm theo Quyết định 3742/QD BYT ngày 31/8/2001 của Bộ Y tế."
- Ông Nguyễn Mạnh Hùng - P. Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người Tiêu Dùng Việt Nam cho biết.

Theo XL

Bún chả Hà Nội thơm lừng nhờ phụ gia lạ của TQ
( Gởi trước đây 6 Ngày, 9 Giờ )
Đa số các loại hương liệu, dầu trát này đều được giới thiệu là hàng nhập khẩu, đảm bảo chất lượng, không phải phẩm công nghiệp.
Hương liệu chế thịt nướng “made in China”.
Khu vực quầy hương liệu trong chợ Đồng Xuân luôn đông nghẹt khách, lối đi nhỏ khách hàng muốn mua hàng phải chen khéo để đi. Trong vai một người khách hàng muốn mua hương liệu làm quán nướng, món quay người bán hàng chào đón rôm rả.

Các loại hương liệu ở đây được bày bán rất nhiều, đa chủng loại sử dụng vào các mục đích khác nhau: nào là hoa hồi, hoa trà, hoa quê, quế, tinh dầu bò, tinh dầu lợn, tinh dầu gà và các phụ gia thực phẩm khác. Đặc biệt là những loại phụ gia để chế biến các món chả nướng giúp chả có màu đẹp và thơm ngon, cuốn hút.

Tại quầy hàng N. H người bán hàng lôi ra một lọ hỗn hợp như dạng sa tế và giới thiệu để làm món nướng như vịt nướng, thịt nướng. Ngoài ra, các loại tinh dầu có mùi vịt, mùi gà khách muốn mua phải đặt hàng trước người bán hàng sẽ lấy về.

Người bán hàng tên Huyền cầm lọ phụ gia chi chít chữ Trung Quốc cho biết “Làm bún chả gia đình ăn thì người ta ít sử dụng đến công cụ hỗ trợ này nhưng làm hàng bán thì cần phải có. Mỗi lọ có thể dùng cho 30kg thịt. Chỉ cần ướp qua thịt trước khi
nướng đã có màu vàng ngon, thay vì màu trắng nhờ nhờ".


Những hộp phụ gia thực phẩm có cả tác dụng làm vàng thịt nướng

Người bán hàng khẳng định thêm màu nước hàng (nước dùng ăn bún chả) cho vào chỉ làm cho thịt nướng vàng, không thơm như loại phụ gia này. Thông thường người làm hàng sẽ phải ướp các loại gia vị nhưng khi sử dụng lọ gia vị tổng hợp này thì người làm hàng không cần cho thêm các loại tinh dầu, hương liệu khác.

Chúng tôi ghé sang hỏi loại phụ gia dùng cho ngan quay, vịt quay, gà quay người bán hàng rôm rả giới thiệu loại phụ gia đựng trong lọ thủy tinh, nhìn thoáng qua người mua sẽ tưởng đó là những lọ si rô. Những chai lọ này chúng có màu vàng sậm được người bán hàng cất kỹ, khi có khách hỏi mua người bán hàng mới mang ra cho khách.

Ngoài ra, theo tìm hiểu của chúng tôi, ngoài những phụ gia đóng chai còn có các loại phụ gia đựng trong túi dùng cho các món thịt xiên nướng, thịt nướng chả (làm trong quán bún chả). Giá cả của những mặt hàng này rất rẻ từ 30 đến 50 nghìn đồng/bình 1000 mg..

Kinh hoàng chất tẩy gây loét nội tạng?

Không chỉ có các phụ gia giúp lên đời thịt nướng ngon. Các cửa hàng còn bán cả phụ gia tẩy rửa thịt giúp thịt hết mùi.

Đa số những loại hóa chất này đều được khuyến cáo là không nên lạm dụng. Một số chủ cửa hàng còn có thể dùng nước vôi giúp thịt hết mùi hôi và trắng không đen.

Chúng tôi ghé qua phố Hàng Buồm để hỏi mua chất tẩy rửa thịt khiến thịt bớt hoi. Lấy lý do thịt lợn nuôi công nghiệp nhiều nên có mùi gây, hoi cần mua một phụ gia để tấy bớt mùi.

Tại của hàng N.M phố Hàng Buồm, chị chủ quán mang ra một bịch bột màu trắng và quảng cáo “bột này giúp tẩy bớt mùi thịt, không chỉ hoi hay gây mà tinh bột nay ngâm vào nước còn giúp thịt ôi thiu thành thịt tươi".

Chị hướng dẫn nếu dùng 2 kg thịt lợn thì chỉ cần hai thìa bột và cho vào một xô nước ngâm khoảng 4,5 phút là vớt ra. Lúc này mùi hôi, mùi thiu của thịt sẽ biến mất. Ngoài ra, hóa chất này còn giúp thịt trông tươi hơn.


Bột có tác dụng tẩy trắng trên phố Hàng Buồm

Phóng viên tìm đến Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trao đổi về việc tẩy mùi thịt ôi một cán bộ trong viện khẳng định có thế chất đó là Sunfua dioxit (SO2). SO2 ở dạng bột hòa với nước sau đó nhúng thịt vào. SO2 là chất được dùng trong công nghệ chế biến thực phẩm với mục đích kéo dài thời gian bảo quản và chống vi khuẩn xâm nhập.

SO2 có thể làm thịt ôi mất mùi ôi thiu, nếu người sử dụng dùng trong chế biến sẽ khiến khách hàng không biết thị ôi thiu. Nhưng dùng để ngâm thịt ôi bán sống thì không làm mất màu thâm của thịt sẽ phải dùng thêm hóa chất khác.

SO2 dùng tẩy mùi thực phẩm nếu ăn nhiều sẽ gây loét nội tạng như thành ruột, dạ dày, tá tràng…

(Theo Giáo dục Việt Nam)
Phẩm vàng tổng hợp, rước họa vào thân
( Gởi trước đây 5 Ngày, 17 Giờ )

(Vfej.vn)-Phẩm vàng tổng hợp, thứ phẩm đang được dùng trong rất nhiều loại thực phẩm tiêu thụ ở Việt Nam, nhất là mỳ tôm, vừa được cảnh báo có nguy cơ gây nhiều chứng bệnh.Một số thực phẩm bán trên thị trường có chứa http://www.muivi.com/muivi/index.php?option=com_rd_glossary&task=view&id=5E102 như bánh pudding, bánh hỗn hợp, đồ uống có ga, kẹo cao su, mì, snack, v.v... E102 được sử dụng rộng rãi hơn cả trong nhiều sản phẩm mỳ ăn liền.

Khảo sát qua các chợ và siêu thị ở Hà Nội, chúng tôi thấy một số sản phẩm mỳ ăn liền công khai ghi có sử dụng màu tổng hợp E102 như mỳ Hảo Hảo hương vi sa tế hành, mỳ xào Táo Quân hương vị thập cẩm, mỳ Hảo Hảo hương vị nấm, mì Miliket, mỳ Cung Đình, v.v... Hay món nui (dùng để nấu nước súp, xào với các loại rau, củ, thịt, hải sản, gia vị) cũng thấy ghi trên bao bì có dùng “màu thực phẩm tổng hợp E102”.

Đây thực sự là một mối nguy lớn đối với sức khỏe người tiêu dùng khi, tại Việt Nam, sản lượng mỳ tiêu thụ trong năm 2010 là 5 tỷ gói, theo báo cáo tháng 4-2011 của Cty Nghiên cứu Thị trường Euromonitor International.

Dự báo, thị trường mỳ ăn liền của Việt Nam tăng trưởng từ 15-20% mỗi năm và, như vậy, đến năm 2015, mức tiêu thụ mỳ ăn liền tại Việt Nam sẽ lên đến 10 tỷ gói.Các nhà khoa học khuyến cáo cần làm rõ lứa tuổi và mức độ trẻ Việt Nam bị tác động khi ăn mỳ gói có dùng phẩm màu vàng E102 ở các liều lượng khác nhau.

EU cảnh báo, Nhật Bản không dùng

Phẩm vàng tổng hợp đó, theo PGS.TS Trần Đáng, nguyên Cục trưởng Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm, Bộ Y tế, có tên khoa học là tatrazine và được CODEX Quốc tế đánh số ký hiệu là E102. Chất bột màu vàng này tan trong nước và được dùng làm chất tạo màu trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực mỹ phẩm, dược phẩm và, nhất là, thực phẩm.

Hóa ra, tác hại của phẩm màu vàng tổng hợp E102 không còn mới với nhiều quốc gia. Kết luận này dựa trên nhiều nghiên cứu khoa học có giá trị như nghiên cứu của Đại học Southampton về phụ gia thực phẩm và sự hiếu động thái quá ở trẻ em 3 tuổi, 8-9 tuổi trong cộng đồng; nghiên cứu đăng trên báo J. Pediatr. (tạp chí của Mỹ về chăm sóc sức khỏe trẻ em & thanh thiếu nhi) về màu thực phẩm tổng hợp và hành vi.

Với những minh chứng về sự độc hại đối với sức khỏe người tiêu dùng, E102 bị cấm dùng trong thực phẩm đặc biệt là mỳ ăn liền tại Nhật Bản từ tám năm nay và hạn chế sử dụng tại các nước thuộc Liên minh Châu Âu (EU) từ ba năm nay.

Tại Hàn Quốc, người ta khuyến cáo không nên sử dụng E 102 trong một số thực phẩm trong đó có mì. Tại Anh, Hiệp hội Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh đề nghị các nhà sản xuất loại bỏ các màu thực phẩm được nghiên cứu và khuyến cáo không dùng bởi Đại học Southampton, trong đó có E 102.

Chờ Bộ Y tế

Giữa tháng 3-2011 tại TP Hồ Chí Minh, Cty Vifon phối hợp với một số đơn vị tổ chức một hội thảo bàn với tiêu đề "An toàn thực phẩm và việc sử dụng phẩm màu tổng hợp, chất bảo quản trong sản xuất thực phẩm của nước ta".

Hôi thảo có sự tham dự của lãnh đạo Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm, bàn về vấn đề nêu trên, trong đó có đề cập đến chất màu tổng hợp E102. Từ bấy đến giớ, vẫn chưa thấy ý kiến nào của cơ quan chức năng về vấn đề này. Cụ thể, không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến việc sử dụng E102 trong sản xuất các loại mì gói với số lượng tiêu thụ lớn tại Việt Nam như nêu trên.

Điều tra của phóng viên cho thấy một số hãng sản xuất mì của Nhật Bản khi sản xuất mì gói tại nước họ thì không thấy có E102, vì biết rõ chất này có hại. Nhưng sang Việt Nam sản xuất, lại vẫn thấy cho E102 vào sản phẩm như một số nhãn hiệu nêu ở đầu bài. Vì sao vậy?

Theo “Ảnh hưởng độc hại của tatrazine đến khả năng sinh sản...” do Tạp chí Dược&Độc học Hoa Kỳ (American Journal of Pharmacology and Toxicology), phẩm màu vàng tổng hợp E102 được chứng minh gây nên tình trạng tăng sự hiếu động thái quá ở trẻ em và ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản ở nam.

Nam giới ăn một lượng quá ngưỡng có thể bị suy giảm tinh trùng và làm tinh trùng bị biến dạng. Nó còn là một trong những chất phụ gia nguy hiểm nhất cho bệnh nhân hen và những người không dung nạp thuộc aspirin.

Việc hàng loạt thực phẩm sản xuất ở Việt Nam vẫn hồn nhiên sử dụng E102, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm. Song trách nhiệm chính có lẽ thuộc về cơ quan quản lý mà cụ thể là Cục ATVSTP, Bộ Y tế. Một quan chức của Cục ATVSTP cho hay Cục vừa có cuộc họp bàn về E102. Tuy nhiên những động thái tiếp theo của cơ quan chủ quản của Bộ Y tế được cho là quá chậm.

Theo Quy định&Tiêu chuẩn Thực phẩm và Phụ gia Thực phẩm của Tổ chức Thương mại Hải ngoại Nhật Bản ban hành tháng 4-2011, phẩm màu vàng tatrazine bị cấm dùng trong nhiều loại thực phẩm, trong đó có mỳ gói. Theo tiêu chuẩn JAS của Nhật Bản, trong mục “Tiêu chuẩn kỹ thuật cho mì ăn liền”, chất tatrazine cũng không nằm trong danh mục các chất phẩm màu được sử dụng trong mì. Tiêu chuẩn Nhật JAS là bộ tiêu chuẩn về chất lượng và phương pháp sản xuất cho các loại thực phẩm, đồ uống không cồn và các sản phẩm lâm nghiệp do Bộ Nông-Lâm nghiệp & Thủy sản Nhật Bản ban hành ngày 9-4-2009.
Còn theo Quy định (EC) số 1333/2008 của Nghị viện Châu Âu và của Hội đồng Châu Âu ngày 16-12-2008 về các chất phụ gia thực phẩm, trong danh sách các màu thực phẩm buộc phải ghi rõ thông tin bổ sung trên nhãn, có phẩm màu vàng Tatrazine (E 102). Phẩm màu này buộc phải ghi những dòng chữ như “có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động và sự chú ý của trẻ em”.
Tại Mỹ cũng có các khuyến cáo tương tự. Tổ chức vì Sức khỏe Cộng đồng Mỹ yêu cầu Cơ quan Dược & Thực phẩm (FDA) nên bắt buộc trên nhãn sản phẩm thực phẩm phải có lưu ý cảnh báo “Màu nhân tạo trong thực phẩm (trong đó có E 102) gây nên những hành động thái quá và những vấn đề về hành vi ở một số trẻ em”

Theo QD/TP
Măng đắng và xấu vì thiếu ... hóa chấtHóa chất không chỉ làm rút ngắn công đoạn ngâm, luộc măng mà còn giúp măng trắng giòn và để được lâu. Vì lợi nhuận mà "công nghệ" này được cả nhà sản xuất và phân phối khai thác triệt để.

Khâu nào cũng cần hóa chất

Vì có người thân bán măng ở chợ nên tôi được dặn dò rất kỹ: "Nếu muốn ăn măng tươi thì phải báo trước 2 - 3 ngày, chị dặn người ta luộc riêng cho. Măng lấy về ngâm nước muối để trong tủ lạnh và ăn ngay trong vòng 2 - 3 ngày, lâu hơn là hỏng", chị Nguyễn Thu Hằng, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội cho biết. Nhiều hôm có khách đột xuất, chạy ra cửa hàng định mua ít măng về dùng, thấy măng trắng ngon và đẹp, được ngâm đầy các thùng nhưng chị bắt về mua thứ khác mà ăn. "Măng này người nhà không ăn được", chị Hằng nói.

Trong vai một nhân viên vừa được thuê bán hàng, tôi được một chủ chuyên giao măng tại chợ Hà Đông tâm sự rất thực khi chỉ vào đống hóa chất: Không có các loại hóa chất này thì luộc măng chết tiền củi, tiền công, măng lại xấu chẳng ai mua, thậm chí vớt ra là thâm đen. Cho chút này, măng mềm và giòn, rất hấp dẫn.

Anh còn hướng dẫn: Chất màu trắng là bột tẩy, giúp măng sạch, có độ dai và không hư hỏng. Màu vàng là dùng để luộc măng củ, măng vầu lên màu ánh vàng bắt mắt. Khi luộc măng thì cho chút đường hóa học măng mới ngọt, chứ không đắng và ngái khó ăn. Nhờ thuốc bột tẩy trắng, thời gian ngâm măng tươi chỉ mất vài ngày thay vì hằng tháng trời như trước đây. Đối với măng khô, muốn ngâm, luộc để bán không nát và hỏng thì cứ cho chút bột trắng vào, tối luộc sáng bán ngay. Ngâm chất này bán cả tháng măng vẫn vàng, mềm, đẹp.

Sau khi măng được các chủ đầu mối giao cho tư thương, một lần nữa măng lại được lên đời bằng thuốc bảo quản. Chủ một cửa hàng măng tại chợ Thành Công, Hà Nội cho biết, không có hóa chất bảo quản măng sẽ chua, thâm đen và nấm mốc xâm nhập ngay. Măng tươi bán cả năm, trong khi thu hoạch thì có mùa. Không có hóa chất thì đổ đi hết, người tiêu dùng lấy gì mà ăn. Đây là các hóa chất được phép sử dụng, an toàn, không sao. Tại chợ Hà Đông, những củ măng dập nát, thâm đen, xấu xí, được cắt bỏ qua, cho vào ngâm trong chậu nước, một lúc sau măng trở lên trắng và hấp dẫn.


Quầy bán măng tại chợ Hà Đông

Tìm hiểu về việc măng ngâm hóa chất đối với các cơ quan quản lý về thực phẩm thì đều nhận được câu trả lời, thực phẩm tươi sống được kiểm tra thường xuyên, riêng mặt hàng măng, gần như không được kiểm tra, xét nghiệm. Bà Lê Thị Thanh Bình, trưởng phòng Y tế quận Hà Đông cho biết, chưa bao giờ măng được lấy mẫu xét nghiệm.

Dễ như mua hóa chất "ngâm" măng

Trong vai một người đi tìm mua hóa chất cho cơ sở sản xuất măng, chúng tôi được các chủ cửa hàng măng giới thiệu lên hàng khô tại chợ Hà Đông để mua. Chị H. chủ một cửa hàng giới thiệu đon đả: Muốn mua chất chống thối cho măng chứ gì, loại nào cũng có hết. Làm trắng thì mua bột trắng, thích vàng thì mua bột vàng, ngọt thì thêm đường hóa học, giòn thì có hàn the... Mỗi loại lại có đến vài ba loại từ có nhãn mác được sản xuất từ Mỹ đến các loại không nhãn mác đóng trong bao bì, chủ hàng tự ghi chất chống thối, chất tẩy trắng măng, thực phẩm... Chị bảo, muốn chọn loại nào thì chọn, mua bao nhiêu cũng có, các cơ sở sản xuất lớn thì thường mua loại đóng trong bao tải to cho rẻ. Thậm chí, có cả các loại phụ gia thực phẩm bị cấm như hàn the cũng được bán công khai.

Khảo sát cho thấy, các cửa hàng ở đây đều bán các loại hóa chất chống thối với các tên gọi khác nhau. Chẳng hạn, Natri http://www.muivi.com/muivi/index.php?option=com_rd_glossary&task=view&id=125Benzoat, Kali benzoat của Mỹ được bán với giá 65.000 - 70.000đ/kg; Bột muối, bột chống thối, thuốc chống thối, bột trắng măng có nhãn mác Trung Quốc hoặc chủ bán hàng tự ghi tên được bán với giá từ 30.000 - 50.000đ/kg tùy loại hoặc 75.000đ/2kg, phẩm vàng - bột sắt: 10.000 - 30.000đ/kg, hàn the 7.000 - 15.000đ/kg tùy loại...

Theo chị H. chủ một cửa hàng hướng dẫn, chỉ cần 1kg thuốc chống mốc thối chua này có thể dùng để ngâm 1 - 1,5 tạ măng. Theo chị, loại hóa chất này, chị bán không chỉ để ngâm măng mà còn ngâm các loại thực phẩm phẩm tươi sống, rau củ quả gồm: ngó sen, giá đỗ, bắp chuối, nấm tuyết, nấm kim châm, nho khô, táo khô, chanh muối, khoai tây chiên đông lạnh, tôm tươi đông lạnh...

Theo Bee


Chó chết thì bầy chó đưa đám là chuyện thường

Trích một phần từ báo Việt Weekly:
Viết Một Đoạn Về Ông Nguyễn Cao Kỳ:

Sự Phẫn Nộ Trước Hình Ảnh Chung Hàng
Viết một bài đang nằm trong thể thức chôn vùi, mọi người ai ai cũng mang cái cảm tưởng nghĩa tử là nghĩa tận. Nhưng cái mà không nghĩa tử là nghĩa tận đó chính là cái dư luận của quần chúng.

Dư luận vẫn tiếp tục trên hai chiều đồng và dị về những công việc thuộc về nửa đời sau của một nhân vật đã từng là một trong những vị lãnh đạo của Chính phủ VNCH.
Trên dòng cảm xúc dị đồng đó, đương nhiên sẽ có những tranh luận xảy ra để bảo thủ ý kiến và sự suy nghĩ của mình.

Nhưng hôm nay, qua sự hiện diện của hai tên phó lãnh sự của Toà Tổng Lãnh sự Việt Cộng tại San Francisco lẫn lộn trong hàng tướng tá VNCH tại buổi tiễn đưa hài cốt của ông Nguyễn cao Kỳ đã làm con dân VNCH phẫn nộ.

Đọc cái tựa trên Blog của mauthan68 hôm nay TỔNG LÃNH SỰ VIỆT CỘNG SFO ĐẾN GIẢ BỘ VIẾNG MẤY KÍ TRO CỦA NGUYỄN CON KY LÀ MỘT DANH DỰ CHO GIA ĐÌNH ĐĨ ĐIẾM DÒNG HỌ NGUYỄN CON KY - NHƯNG LÀ MỘT NỖI NHỤC LỚN LAO CHO CỰU QN/QLVNCH và CỘNG ĐỒNG TỴ NẠN NÓI CHUNG TOÀN THẾ GIỚI./- Mt68, đã làm chúng tôi buồn bã trong nỗi nhục chung của con dân VNCH .

Cái buồn lẫn trong sự phẫn nộ đó mà hơn một lần chúng tôi bắt gặp trong buổi biểu tình chống VC Nguyễn Tấn Dũng đến Houston ngày 26 tháng 6 năm 2008 là hình ảnh đứng xớ rớ tay cầm lon bia Budweiser trong cái áo xám bạt màu của ông Nguyễn Cao Kỳ giống như hình ảnh những tay bạc thất cơ lỡ vận đứng xớ rớ bên những canh xì phé tại các sòng bài casino.

Trong khi những tiếng đã đảo vang dậy đã đánh thức cả một góc trời của Houston đang còn mơ màng trong giấc ngủ. Những lá cờ Vàng tung bay dưới những tàng cây Oak cao và thẳng của khu vực Galleria cho thấy khí thế của Người Việt tỵ nạn CS tại Houston bừng bừng dâng cao như sóng nuớc vỡ bờ đê.

Những tiếng hô nhịp nhàng đả đảo Việt Gian Cộng Sản. Đả đảo VC Nguyễn Tấn Dũng. Nguyễn tấn Dũng go home. Down with communist...Đả Đảo..Đả Đảo Nguyễn tấn Dũng..Down down with Communist ...Thì bên kia của lề đường, bên kia bờ khí thế dâng cao chống VGCS là hình ảnh khúm núm của ông Nguyễn Cao Kỳ Cựu Phó Tổng Thống VNCH. Ôi còn nỗi đau nào hơn! Còn nỗi nhục nào hơn!

Ngay chính lúc đó chúng tôi có cảm tưởng như đang bị nhận chìm vào hư không, không gợn trong lòng một nỗi cảm xúc nào ngoài một cảm giác tê đắng hụt hẫng. Cái cảm giác của một màu tang trắng hay cái cảm giác thống hận biệt ly trên những cuộc vượt thoát lánh nạn Cộng sản đầy đoạn lìa, chua xót bi thương. hay bên bờ rừng thắp nén nhang cúng vái người thân yêu đã chết dưới bàn tay thâm độc của Việt Gian CS. Những nén nhang tưởng niệm vọng tưởng người thân bị vùi lấp thân xác không mộ bia để cuối cùng nhìn thấy hình ảnh xớ rớ của một người lãnh đạo bên chén thù chén tạc của bọn phi nhân VGCS

Ai bên kia đường đã cho chúng tôi nhục nhã trong nỗi bi thương hoài niệm ngày tháng cũ. Ai bên kia đường đứng xớ rớ chầu rìa trước một hoàn cảnh tương phản để cho chúng tôi nửa khóc nửa cười trên cuộc chiến tiếp tục dòng màu đấu tranh của cha ông, trên con đường giải thể chế độ Cộng sản tại VN.

Nếu có vị nào đã hơn một lần lớn tiếng cho rằng ông Nguyễn Cao Kỳ vì dân vì nước về VN kêu gọi hoà hợp dân tộc là yêu nước thì quí vị có nghĩ yêu nước có cần phải làm NHỤC CHO CON DÂN VNCH KHÔNG?

Yêu nước là làm vinh quang cho đất nước, là giữ vững giang sơn do cha ông đã dày công xây dựng. Chứ yêu nước như ông Nguyễn cao Kỳ là sự yêu nước của kẻ đầu hàng khuất mặt liêm sỉ, là kẻ bước ra khỏi lằn ranh Quốc/Cộng mà ông đã hơn một lần mài võ sơn đông BẮC TIẾN. Chính cái bước ra khỏi lằn ranh Quốc Cộng để về VN lơ láo trước hàng thần của VGCS là Nguyễn cao Kỳ đã tỏ rõ hành vi VÔ HIỆU HOÁ CUỘC ĐẤU TRANH CHỐNG VGCS TẠI HẢI NGOẠI, của Quân dân VNCH và của cha anh đã hy sinh cho cuộc đấu tranh này.

Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với ông Ngô Kỷ trong bài viết :Tổng lãnh sự CSVN Dự Tang Lễ Nguyễn cao Kỳ tại Rose Hills , mà trong đó có đoạn như sau: (Trích)

Vòng hoa phúng điếu của TLS/csVN tai San FranciscoĐiều tàn nhẫn và tán tận lương tâm hơn thế nữa, Bắc Bộ Phủ không bỏ rơi cái xác chết Nguyễn Cao Kỳ khi chúng nghĩ rằng vẫn còn giá trị để khai thác, chính vì vậy mà "nhà nước" đã chỉ thị cho hai Phó Tổng lãnh sự Trần Như Sơn và Lê Thu Hà bằng mọi cách, bằng mọi giá phải hiện diện cho được trong cái ngày lễ tưởng niệm và cầu siêu của ông Nguyễn Cao Kỳ. Sau bao năm thất bại trong kế hoạch triển khai Nghị quyết 36 tại hải ngoại, cái chết của ông Nguyên Cao Kỳ quả là một cơ hội ngàn vàng để bọn cộng sản có cớ xuất hiện trước tập thể người Việt chống cộng một cách “danh chính ngôn thuận” mà không bị đả đảo hay “trầy da tróc vảy" gì cả. Nói theo ngôn ngữ “Không Quân” thì cộng sản nhờ cái chết của ông Nguyễn Cao Kỳ mà chúng được “hạ cánh an toàn” ngay giữa lòng cộng đồng chống cộng hải ngoại tại Hoa

Kỳ.Hai phó tổng lãnh sự CSVN dự tang lễ ông Nguyễn Cao Kỳ tại Rose Hills
(đứng ở hàng thứ hai - Như Sơn đeo kính cận, cầm cây nhang)

Chiêu thức mà hai phó tổng lãnh sự cộng sản về tận Rose Hills để “hòa hợp hòa giải” với cái xác chết Nguyễn Cao Kỳ là một sự tính toán đầy hiểm độc, khiến cho phía người Quốc Gia lãnh chịu nhiều thiệt hại, mà kẻ góp phần trong sự thua thiệt đó chính là Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị, Đại Tá Nguyễn Quốc Hưng, Trung Tá Đào Minh Ngọc, Trung Tá Lê Mộng Hoan, Trung Tá Lê Thành, Trung Tá Trần Mạnh Khôi, Thiếu Tá Phạm Đình Cung ... và toàn thể những người tham dự buổi lễ.
Friends and family paying their respects to Nguyen Cao Ky salute him at a memorial service at the Rose Hill Chapel in Whittier, Calif. on Sunday Aug. 7, 2011. Sunday's memorial service for the former South Vietnamese prime minister comes more than two weeks after he died in Malaysia at age 80 from complications linked to a sudden lung infection. (AP Photo\Richard Vogel)
Chào tay theo quân cách

Là những chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa các cấp, hay những người dân tị nạn cộng sản, khi thấy sự xuất hiện và trà trộn của các nhân vật cộng sản như hai Phó Tổng lãnh sự Trần Như Sơn và Lê Thu Hà, mà không biểu lộ một phản ứng đối kháng nào cả là một điều khó hiểu và đáng trách vô cùng. Nếu vì đang tham dự lễ mà không có các hành động tẩy chay tích cực, thì ít ra cũng nên thông báo cho tang gia biết rõ sự bất bình, rồi sau đó bỏ ra về.

Hành động mà quý vị tướng lãnh, các sĩ quan cao cấp của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, và những người có mặt vẫn tiếp tục ngồi lại với cộng sản thì tôi cho rằng đó là điều bất xứng, chứng tỏ trình độ chính trị thấp kém, thiếu sự uy dũng và lập trường Quốc Gia không được vững vàng. ( Hết trích)Không biết trong đám đông người thăm viếng và tiễn đưa Nguyễn Cao Kỳ về thế giới bên kia những vị tướng, tá của Quân Lực VNCH có ngẫn ngơ nhìn nhau khi thấy sự hiện diện của hai tên VC tại Toà Lãnh Sự VC tại San Francisco hay không? Và có một thoáng nào quí vị có thấy nhau trong những đêm dài vực thẵm trên những rừng núi thâm u mà VC đã nhận chìm sĩ khí của quí vị vào chốn bùn nhơ?

Và cũng thoáng nhìn những tên VC Trần Như Sơn Lê Thu Hà trong tư thế cầm nén hương tưởng niệm quí vị có để lòng một chút hoài niệm về một góc đời âm u tủi nhục khi bị bọn VC đày đoạ Quân Cán Chính VNCH trong những lao tù CS?

Cái gì đã làm quí vị quên đi ngày tháng cũ. Cho dù quí vị quên đi ngày tháng cũ thì xin hãy nhìn thẳng vào cuộc đấu tranh hôm nay của thế hệ tiếp nối không chấp nhận đứng chung hàng với VGCS dù dưới một hoàn cảnh nào.Trong khí phách của mầm non đang trưởng thành trên ý chí tiêp tục cuộc đấu tranh chống VGCS của ông cha, xin quí vị đừng vì tiếng gọi mê hồn của mỹ nhân ngư mà làm buông xuôi những tấm lòng thuỷ thủ đang trên biển cả sóng dồi. Đừng vì yếu điễm chiến thuật nghĩa tử là nghĩa tận mà để lại hình ảnh chung hàng làm ngẫn ngơ những thanh niên thế hệ hôm nay đang quyết tâm chung bóng cờ Vàng để giãi thể chế độ của Cộng sản tại Việt Nam .

Một ông Nguyễn cao Kỳ cũng đã lấp đầy nỗi nhục chung, một nỗi xót xa hụt hẫng tê đắng trước hành vi vô hiệu hoá cuộc đấu tranh chống VGCS trên chiều dài của dân tộc Việt.Do đó sự chấp nhận trong im lặng của quí vị trong việc đứng chung hàng với hai tên VC Trần Như Sơn Lê Thu Hà không những chỉ làm tổn thương tập thể Người Việt tỵ nạn CS tại hải ngoại mà còn tổn thương chung đến những người dân trong nước đang ngày đêm đấu tranh để chấm dứt chế độ Cộng sản tại Việt Nam.!!!

Tôn Nữ Hoàng Hoa

8/11/2011


Cám ơn anh Nguyễn Lương Tuyền.
Mến chuyển quý thân hữu,
"Bài điếu văn của Bằng Phong Đặng văn Âu, "người em tình nghĩa" của Ô. Nguyễn Cao Kỳ, đọc để tiễn đưa NCK tại nghĩa trang Rose Hill ở Los Angeles hôm 7-08-11.
Tôi cam đoan với quý vị, những người tỵ nạn CS đang sống ở một nơi nào đó trên những xứ tự do, khi thấy bài này, chắc không muốn đọc, hay đã lỡ đọc rồi (vì đọc để cho biết) thì cũng đang vui hóa ra buồn, đang bình tỉnh hóa ra nóng giận, đang đói bỗng thấy no (no vì giận).
Không giận sao được, khi thấy con người hôm nay sao không còn lương tri, họ không còn phân biệt được giữa cái tốt và cái xấu nữa. Ông BP Đặng văn Âu này bảo, nào là "NCK là người được thánh hiền bảo phải xuống trần để cứu giúp nuớc VN", nào là "Khi thế cùng lực kiệt, ông ta (NCK) mới quyết định bay ra hạm đội 7, chứ không phải lẫn trốn trách nhiệm", nào là "Cái tinh thần không bỏ anh, không bỏ bạn bè của ông thật là tuyệt vời" (Bởi vậy cho nên NCK không đành lòng bỏ cả vợ của bạn), nào là "Ông Kỳ đã khuất chứ ông ta không chết" v.v...
LD


------------------

Kính thưa quý đồng hương và quý chiến hữu,
Thiển nghĩ việc Nguyễn Cao Kỳ chết gây nhiều tranh luận sôi nổi liên quan đến "nghĩa tử là nghĩa tận" hay "lưu danh muôn thuở, lưu xú muôn đời" đến đây đã qúa đủ.
Anh Kim Âu đã đem lời phán ứng nghiệm gần 800 năm của Đức Thánh Trần cho thấy thái độ hèn hạ, hành động phản dân hại nước của Nguyễn Cao Kỳ coi như một kết luận DỨT ĐIỂM rất ngoạn mục.
Cảm ơn anh Kim Âu và thành thật kính mong quý đồng hương, quý chiến hữu đừng tiếp tục nói tới chuyện "chó chết" được "bầy chó đưa đám" nữa.
Trân trọng kính chào quý đồng hương và quý chiến hữu.
Võ Văn Sĩ.
Người lính già QLVNCHChó chết thì bầy chó đưa đám là chuyện thường


Đúng là Đức Thánh Trần tầm mắt thông thiên, đạt địa. Thánh ngôn của ngài gần 800 năm ứng vào loại phản tướng, khuyển tướng Nguyễn Cao Kỳ không sai chạy.
Đã không muốn đá động gì đến loại chó chết vì có chửi thêm cũng như phun nước miếng khi thấy rác rưởi, cặn bã vương vãi.
Nhưng lũ chó bầy còn ngoác miệng, vẫy đuôi làm trò động mả nên cũng phải cho chúng vài chữ.


Kính quý vị
Gần 800 năm trước Hưng Đạo Đại Vương đã dậy:”Nay các ngươi ngồi nhìn chủ nhục mà không biết lo; thân chịu quốc sỉ mà không biết thẹn. Làm tướng triều đình đứng hầu quân man mà không biết tức; nghe nhạc thái thường đãi yến sứ ngụy mà không biết căm. Có kẻ lấy việc chọi gà làm vui; có kẻ lấy việc cờ bạc làm thích. Có kẻ chăm lo vườn ruộng để cung phụng gia đình; có kẻ quyến luyến vợ con để thỏa lòng vị kỷ. Có kẻ tính đường sản nghiệp mà quên việc nước; có kẻ ham trò săn bắn mà trễ việc quân. Có kẻ thích rượu ngon; có kẻ mê giọng nhảm…”
Nhưng loại “chó nhảy bàn độc” có nhét thánh ngôn vào đầu chúng cũng chẳng bao giờ sáng ra. Nguyễn Cao Kỳ ngày nay tên tuổi đã được gắn liền với Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, Nguyễn Thân..
Xác đốt thành tro đem gởi cũng chẳng nơi nào thèm nhận. Cho dù có đắp ba lá cờ (vải không hồn), dựng chục vòng hoa, thêm vài chục tên “khuyển mã chí tình” với hắn đến sắm vai “hàng thần lơ láo” cũng không đổi xú danh thành phương danh. Nghìn năm bia miệng.
Chó chết vẫn hoàn chó chết! Chó chết thì bầy chó đưa đám là chuyện thường.
Phường lừa thầy phản bạn chết thì bọn bán nước, buôn dân có làm trò thí cho vòng hoa (chiến thuật hạng bét) có gì lạ để chúng ta phải quan tâm. Bọn VC tử tế và trọng vọng thật thì chúng đã cho MTTQ rước cái xác chó về Việt Nam hoả táng rải ở Sơn Tây có đâu phải “tạm táng”?!!!.

Kim Âu
August 11
---------------

YÊU CẦU CÔNG AN VIỆT CỘNG PHẢI TRẢ TỰ DO CHO NHỮNG SINH VIÊN CÔNG GIÁO BỊ BẮT CÓC
CHINA:Bạo động tại Qianxi

BEIJING (Reuters) - Thousands of Chinese took to the streets of a southwestern town on Thursday, with some smashing police vehicles in the latest protest by citizens angered by the rough handling of local officials, according to news reports.

The protest in Qianxi County, Guizhou province, was the latest of thousands of brief, local riots and demonstrations that happen in China every year, and like many recent outbreaks this one pitted residents against "urban administration" officials charged with enforcing law and order.

A "clash broke out between urban administration officials and the owner of an illegally parked vehicle, drawing in thousands of onlookers and sparking incidents of crowds smashing law enforcement vehicles and blocking roads," the website of China National Radio (http://cds.cnr.cn) reported on Friday.

"Crowds turned over the vehicle of the urban administration staff and attacked police who came to quiet down the situation," the official Xinhua news agency reported.

The rioters smashed ten vehicles and torched another five, said Xinhua, adding that 10 police officers and guards were injured. The police arrested 10 people suspected of attacking the vehicles.

Canyu, an overseas Chinese website (http://www.canyu.org) that often reports on protests, showed photos it said were taken in Qianxi, showing thousands of residents crowding a square in the town, surrounding overturned police vehicles. Reuters could not verify if those photos were reliable.

A riot in southern China in June was also triggered by rancor between residents and local law-and-order officials, and researchers say such explosive but usually brief outbursts are a hallmark of the unrest testing the controls of the ruling Communist Party. [ID:nL3E7HU0B0]

Radio Free Asia, a news service based in Washington D.C., reported the clash in Qianxi broke out after officials tried to confiscate an electric-powered bicycle, injuring the female owner.

China saw almost 90,000 such "mass incidents" of riots, protests, mass petitions and other acts of unrest in 2009, according to a 2011 study by two scholars from Nankai University in north China. Some estimates go even higher.

That is an increase from 2007, when China had over 80,000 mass incidents, up from over 60,000 in 2006, according to an earlier report from the Chinese Academy of Social Sciences.

Like many other recent protests and riots, news of this one spread on China's Internet, especially on.


http://news.yahoo.com/thousands-riot-southwest-china-town-reports-013418232.html


http://www.canyu.org/


-------------

Nội Loạn Tại Trung Quốc


Vũ Hoàng và Nguyễn Xuân Nghĩa - RFA Ngày 20110817

Khi nước Tầu có loạn....


AFP: Công an và an ninh Trung Quốc xuất hiện mọi nơi.
Vì sao một quốc gia đã đạt mức tăng trưởng rất cao và trở thành nền kinh tế hạng nhì thế giới lại cứ hay gặp bất ổn? Câu hỏi trên được nêu ra khi người ta theo dõi tình hình Trung Quốc trong mấy tháng qua với hàng loạt tin tức về tình trạng động loạn xã hội lan rộng ở nhiều nơi. Câu hỏi ấy càng đáng chú ý hơn khi người ta chú ý đến tình hình Việt Nam, vổn dĩ cũng áp dụng mô hình kinh tế của Trung Quốc với cùng một ý thức hệ. Diễn đàn Kinh tế tìm hiểu câu trả lời qua cuộc trao đổi với nhà tư vấn kinh tế Nguyễn Xuân Nghĩa do Vũ Hoàng thực hiện sau đây.

Những bất ổn chính ở ngay trong nội địa

Vũ Hoàng: Xin kính chào ông Nguyễn Xuân Nghĩa. Thưa ông, sau khi tiến hành cải cách 30 năm trước và gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới WTO 10 năm trước, Trung Quốc đã đạt mức tăng trưởng rất cao, bình quân là 10% một năm trong mấy chục năm liền. Nhờ vậy mà mấy trăm triệu người thoát ra khỏi tình trạng cùng khốn của thời Mao Trạch Đông trước đấy và xứ này đã có nền kinh tế đứng hạng nhì thế giới với hy vọng sẽ bắt kịp Hoa Kỳ vào năm 2016 như Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF đã dự báo.
Nhưng song song với thành tựu kinh tế đó, xã hội xứ này vẫn thường xuyên gặp bất ổn với nhiều vụ biểu tình và thậm chí xung đột của người dân với nhà chức trách địa phương vì rất nhiều lý do khác nhau. Tại sao như vậy là câu hỏi đã được mọi người nêu lên. Phải chăng là vì mâu thuẫn giữa nền tảng kinh tế đã thay đổi ở dưới với thượng tầng chính trị vẫn độc tài độc đảng ở trên? Trong chương trình tuần này, chúng tôi đề nghị là ta sẽ cùng tìm hiểu giải đáp cho vấn nạn ấy vì nhiều người liên tưởng đến trường hợp Việt Nam. Thưa ông, câu trả lời của ông cho câu hỏi ấy là thế nào?


Cung điện Lhasa, Tây Tạng Trung Quốc. AFP
Cung điện Lhasa, Tây Tạng Trung Quốc. AFP


Trước hết, dù thông tin bị bưng bít, người ta vẫn thấy là trong gần hai chục năm liền, năm nào Trung Quốc cũng gặp bất ổn xã hội

Nguyễn Xuân Nghĩa:
- Câu trả lời là chúng ta cần cả một cuốn sách hay rất nhiều chương trình chuyên đề, chứ khó thấy ra câu trả lời ngắn gọn trong một chương trình! Lý do là hồ sơ quá phức tạp cho một quốc gia rộng lớn lại có quá nhiều khác biệt trong một tiến trình chuyển hóa đầy khó khăn.
- Trước hết, dù thông tin bị bưng bít, người ta vẫn thấy là trong gần hai chục năm liền, năm nào Trung Quốc cũng gặp bất ổn xã hội. Dù kinh tế tăng trưởng mạnh như khi vừa gia nhập tổ chức Thương mại WTO hoặc bị nguy cơ suy trầm như trong các năm 2008-2009 hoặc ngay năm nay vì rủi ro lạm phát thì nội loạn vẫn xảy ra. Bất ổn đó thể hiện dưới nhiều mặt vì sự bất mãn của dân chúng về mọi loại vấn đề, mà lại có chiếu hướng tăng chứ không giảm. Đó là ta căn cứ trên cách đếm những vụ biểu tình đông người của các chuyên gia và học giả Trung Quốc, và nhất là việc lãnh đạo xứ này đã gia tăng ngân sách và quân số về bảo vệ an ninh nội địa còn cao hơn ngân sách quốc phòng!
Vũ Hoàng: Một cách cụ thể để suy ra toàn bộ hồ sơ về nội an của Trung Quốc như ông nói thì ai là những người tham gia các vụ biểu tình này? Thành phần nông dân bị cướp đất hay những người thất nghiệp? Tuổi trẻ khát khao thay đổi và thấy bất an với tương lai trước mắt hay những người bất mãn về nạn bất công xã hội? Họ là những ai mà lại không hài lòng về những thành tựu kinh tế làm cả thế giới kinh ngạc và khâm phục?

Nguyễn Xuân Nghĩa:
- Tôi nghĩ là thời nào và trong mọi xã hội thì vẫn có người không hài lòng và phản đối qua nhiều cách khác nhau. Nhưng trường hợp của Trung Quốc lại đáng chú ý chính là vì những thành tích kinh tế trên bề mặt của họ. Vì vậy mà đột biến chính trị vẫn có thể xảy ra, cũng bất ngờ như sự sụp đổ của Liên bang Xô viết năm 1989, như khủng hoảng chính trị tại Đông Á mười năm sau, hoặc những gì chúng ta đang chứng kiến tại Bắc Phi và Trung Đông trong thế giới Á Rập Hồi giáo.

Nguy cơ cuộc đột biến chính trị bất ngờ

Vũ Hoàng: Ông cho rằng đột biến chình trị hay khủng hoảng cũng có thể bất ngờ xảy ra cho Trung Quốc. Thế thì trong "cái riêng" của Trung Quốc, có những hiện tượng phản kháng nào khả dĩ gọi là "chung" mà người ta đã thấy trong các xã hội kia?

Cảnh sát chống bạo động luôn luôn ứng trực. AFP
Cảnh sát chống bạo động luôn luôn ứng trực. AFP

"Có những vấn đề cơ cấu trong nền kinh tế Trung Quốc đã gây ra tình trạng phát triển không liên tục, không cân bằng, không phối hợp và không bền vững".
Thủ tướng Ôn Gia Bảo 2007
Nguyễn Xuân Nghĩa: - Về Trung Quốc, ta thấy một số đặc điểm trong không gian xã hội của họ
- Trước kia là nông dân và thành phần bần cùng tại thôn quê hoặc một số công nhân trong các doanh nghiệp ở thành thị. Phản ứng của họ lập tức bị khoanh vùng và tiêu diệt mà không lan qua nơi khác. Sau này, phong trào nổi loạn lại xuất phát ở các đô thị, trong thành phần ta có thể gọi là trung lưu có tiền, vì những lý do cũng khác với nông dân. Song song, và từ nhiều năm nay, các sắc tộc thiểu số người Hồi giáo, dân Mông Cổ hay người Tây Tạng cũng nổi lên đòi quyền bình đẳng hay tự trị trong các khu vực sinh hoạt bị phong toả của họ. Gần đây hơn là sự tham gia của tuổi trẻ với phương tiện truyền đạt hiện đại hơn, đó là mạng lưới Internet.
- Về lý do, trước kia, người ta khiếu kiện và biểu tình phản đối vì bị cướp đất, giãn dân mà không có đền bù thoả đáng. Sau đấy, người ta biểu tình vì mất việc, lương thấp và thiếu an sinh xã hội, Sau này, người ta biểu tình tại thành phố vì môi sinh bị xâm hại, địa phương bị thiên tai mà không được cấp cứu hoặc vì thiếu vệ sinh về thực phẩm hay sự an toàn cho dân cư, về nạn tham nhũng và cường hào ác bá trong khu vực sinh hoạt của họ.... Chúng ta thấy sự chuyển dịch ngày càng cao hơn về thành phần xã hội và càng rộng hơn về địa dư và yêu cầu.
Vũ Hoàng: Đó là những nét đặc thù của Trung Quốc mà người ta có thể ít thấy tại Trung Đông chẳng hạn. Thế còn về cái nét chung mà nhiều xã hội hay quốc gia khác đã bị trước khi tan rã?

Nguyễn Xuân Nghĩa:
- Nhìn trên toàn cảnh, ta thấy ra cái chung giữa những cái riêng ấy, tức là nguyên nhân căn bản nhất. Đó là sự bất mãn về hệ thống cai trị thiếu công minh, giới chức hữu trách thiếu trách nhiệm và nền tảng luật lệ hoặc "pháp quyền nhà nước" không được chính viên chức nhà nước tôn trọng mà còn được họ tùy tiện diễn giải vì chẳng có chuẩn mực thống nhất.


Trụ sở Google ở Bắc Kinh
Trụ sở Google ở Bắc Kinh. AFP

Cái đặc thù của Trung Quốc, và có lẽ cũng của Việt Nam, là người ta có thấy ra sự bất bình đẳng trong cuộc đua nhưng thật ra không bất mãn về tình trạng ấy
- Chính Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã tóm lược tình trạng này một cách xin gọi là sáng suốt nhất. Ông ta phát biểu rằng "Có những vấn đề cơ cấu trong nền kinh tế Trung Quốc đã gây ra tình trạng phát triển không liên tục, không cân bằng, không phối hợp và không bền vững". Tôi gọi đó là lý luận "tứ bất", bất liên tục, bất quân bình, bất phối hợp và cơ bản là bất trắc!

- Thật ra, đây là lý luận phê phán hệ thống chính trị chứ không chỉ nói về cơ cấu hay chiến lược kinh tế. Lý do là Tổng lý Ôn Gia Bảo nói như vậy từ Tháng Ba năm 2007, bốn năm sau khi ông cầm đầu Quốc vụ viện. Ngày nay, ông chỉ còn hơn một năm là mãn nhiệm sau hai nhiệm kỳ Thủ tướng mà lãnh đạo chưa giải quyết được và đành chuyển cái tứ bất này cho thế hệ lãnh đạo nối tiếp cho đến ngày đột biến.

Vũ Hoàng: Khi nói đến sự bất toàn trong hệ thống chính trị Trung Quốc, chúng tôi xin nêu ngay câu hỏi. Có phải là vì xứ này đã muốn phát triển kinh tế thị trường nên trong tiến trình phát triển họ đã gặp một hiện tượng chung là bất bình đẳng vì hố sâu giàu nghèo đã lan rộng chăng?

Nguyễn Xuân Nghĩa: - Câu hỏi này rất hay và nó làm nổi bật cái đặc thù của Trung Quốc.
- Sau 30 năm lầm than thời Mao, xã hội Trung Quốc tăng trưởng cao hơn nhưng cũng mở rộng khoảng cách giàu nghèo giữa các thành phần dân chúng và khoảng cách ấy có cao hơn nhiều xã hội khác tại Đông Á khi tiến vào thời kỳ công nghiệp hoá để hiện đại hoá. Nôm na là sau khi bị cào bằng và đói khổ như nhau, bỗng dưng người dân thấy mở ra nhiều cơ hội cải tiến cuộc sống và họ lao vào cuộc đua ấy.

- Cái đặc thù của Trung Quốc, và có lẽ cũng của Việt Nam, là người ta có thấy ra sự bất bình đẳng trong cuộc đua nhưng thật ra không bất mãn về tình trạng ấy. Họ mắm môi luồn lách để thăng tiến cho kịp với các thành phần ở trên và cho rằng đó là do địa dư hình thể, do quan hệ kinh tế chính trị, thậm chí là do thân tộc có móc nối với quan chức.
Giai cấp giàu nghèo có khoảng cách quá xa. AFP
Giai cấp giàu nghèo có khoảng cách quá xa. AFP

Nhưng, nếu không bất mãn vì sự bất bình đẳng trong xã hội khiến nhiều người làm giàu rất mau, người ta lại khó chịu về nạn bất công trong tiến trình giải quyết các vấn đề của đời sống.

- Nhưng, nếu không bất mãn vì sự bất bình đẳng trong xã hội khiến nhiều người làm giàu rất mau, người ta lại khó chịu về nạn bất công trong tiến trình giải quyết các vấn đề của đời sống. Tức là sau khi chấp nhận tình trạng bất bình đẳng và cố leo lên bậc thang cao hơn, người ta bất mãn về phương thức thi hành luật lệ đầy bất công khiến họ khó leo lên bậc thang ở trên. Mà nói đến luật lệ, tức là luật và lệ, ta nhìn ra yếu tố then chốt của hệ thống chính trị.

Vũ Hoàng: Ông vừa nêu ra một nhận xét rất nghiêm trọng vì hàm ý là người ta chỉ bất mãn khi là nạn nhân của bất công, chứ nếu có cơ hội thăng tiến trong hoàn cảnh bất bình đẳng ấy thì sẽ im. Có phải như vậy không?

Nguyễn Xuân Nghĩa:
- Thưa đúng như vậy và đấy là một đặc thù lạc hậu về văn hóa vì mặc nhiên duy trì sự tồn tại của hệ thống chính trị bất công tại Trung Quốc và cả Việt Nam. Nhưng cũng vì vậy nó lại làm chế độ không cải tiến vì tưởng là sẽ tồn tại được nhờ khai thác tánh xấu của con người. Và vì không cải tiến, hệ thống chính trị ấy không giải quyết được các vấn đề kinh tế và xã hội nên tích lũy sức ép của khủng hoảng và có thể bị đột biến bất ngờ.

Vũ Hoàng: Trong mạch suy nghĩ ấy và nhất là khi ông nhắc đến việc Trung Quốc được gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới đúng 10 năm trước, xin hỏi ông rằng khi mở cửa cho xứ này hội nhập vào kinh tế thị trường của toàn cầu, người ta thầm mong rằng sự cải thiện kinh tế ở dưới sẽ làm thay đổi chính trị ở trên. Kết quả hình như lại không được như vậy, có phải không?

Người ta hiểu lầm rằng nếu bao tử căng hơn sẽ tất nhiên làm cho cái đầu được thông thoáng hơn. Hoặc nói theo văn hoá Á Đông thì "phú quý sẽ sinh lễ nghĩa", khi có mức sống cao hơn người ta sẽ hành xử văn minh hơn.

Nguyễn Xuân Nghĩa:
- Tôi thiển nghĩ rằng đây là một sự hiểu lầm vĩ đại nhất của nhân loại trong hậu bán thế kỷ 20 và là một cách trả thù muộn màng của Karl Marx! Người ta hiểu lầm rằng nếu bao tử căng hơn sẽ tất nhiên làm cho cái đầu được thông thoáng hơn. Hoặc nói theo văn hoá Á Đông thì "phú quý sẽ sinh lễ nghĩa", khi có mức sống cao hơn người ta sẽ hành xử văn minh hơn. Khi Trung Quốc chuyển hóa theo kinh tế thị trường thì sẽ tiệm tiến thay đổi hình thái cai trị bên trong cho dân chủ hơn và đối xử với bên ngoài một cách ôn hoà và trách nhiệm hơn.

- Sự thật lại không như vậy vì bao tử không sai khiến cái đầu. Ngược lại, chính là cái đầu phải thay đổi tư duy và tổ chức để cải thiện cuộc sống người dân về cả lượng lẫn phẩm.
- Những thí dụ chứng minh là Trung Quốc đã gia nhập Tổ chức WTO mà thường xuyên vi phạm quy định của tổ chức này để trục lợi bất chính. Ngồi ghế thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Bắc Kinh bỏ phiếu trong tinh thần vô trách nhiệm vì bao che các chế độ hung đồ để bảo vệ quyền lợi riêng tư của mình trong khi gây ô nhiễm nhiều mặt cho cả thế giới, về môi sinh lẫn an ninh. Khi có thêm sức mạnh kinh tế nhờ một chiến lược lệch lạc, họ dùng sức mạnh đó để khuynh đảo và ức chế xứ khác trong khu vực.
- Ở bên trong, chế độ không cải tiến về chính trị vì tin rằng mọi sự bất mãn đều thu gọn vào cấp chính quyền địa phương chứ thần dân không hề oán thán trung ương tại Bắc Kinh hay các lãnh tụ trong Thường vụ Bộ Chính trị của đảng. Thế giới có thể khó – khó chứ chưa hẳn là không – ngăn ngừa được động thái hung đồ của Trung Quốc, nhưng lãnh đạo xứ này cũng không thể ngăn ngừa được nguy cơ động loạn bùng nổ từ bên trong.

Vũ Hoàng: Câu hỏi cuối thưa ông, lãnh đạo Trung Quốc có ý thức được nguy cơ đó và đã nói đến việc thay đổi chiến lược và chú trọng đến phẩm hơn là lượng. Liệu họ có thành công chăng, nếu hoàn tất xong Đại hội đảng khóa 18 vào mùa Thu năm tới? Cụ thể thì về kinh tế, họ phải làm những gì?

Nguyễn Xuân Nghĩa: - Ai cũng biết là họ phải nâng mức tiêu thụ của thị trường nội địa để thay thế đầu máy kinh tế hiện nay là đầu tư và xuất khẩu. Chính họ cũng biết là chỉ có thể giải quyết nạn thất nghiệp một cách cơ bản khi mở rộng khu vực dịch vụ thay vì chỉ chú trọng đến khu vực chế biến. Và khu vực dịch vụ cùng giải pháp thị trường nội địa là hai mặt của cùng một chiến lược và có hy vọng tạo ra ổn định xã hội hầu đẩy lui nguy cơ khủng hoảng chính trị.

- Nhưng việc chuyển hoá ấy lập tức đe dọa quyền lợi của nhiều địa phương, và nhất là đụng vào quyền lợi của hệ thống thân tộc là gia đình thân nhân các đảng viên cán bộ từ trên xuống dưới. Từ năm 2003, thế hệ lãnh đạo thứ tư đã thấy vậy và muốn sửa sai mà không xong. Thế hệ thứ năm sẽ lên lãnh đạo vào năm 2013 cũng thế thôi vì chính họ cũng nằm trong mạng lưới tư bản thân tộc ấy. Đảng Cộng sản Trung Quốc đã sản sinh ra hình thái tư bản không phải của nhà nước theo kiểu Lenin vì dù sao "tư bản nhà nước" còn có sự vận hành hợp lý của nó. Đây là chủ nghĩa tư bản thân tộc của một đảng độc quyền, nó có thể xảy ra trong mọi xã hội nhưng lại được củng cố bởi đặc tính văn hoá Á châu là một người làm quan cả họ được nhờ. Vì vậy nó cưỡng chống sự thay đổi và ru ngủ người dân bằng ảo giác về một cường quốc của tộc Hán. Vì cưỡng chống sự thay đổi họ có chỉ có thể thay đổi trong khủng hoảng là điều thật ra không ai muốn cả.

Vũ Hoàng: Xin trân trọng cảm tạ ông Nguyễn Xuân Nghĩa.

HỘI PHÁP LÝ VIỆT-MỸ CẢNH BÁO : VGCS ĐƯA CÁC CÔ GÁI TỪ VN ĐI THI HOA HẬU TẠI CALIFORNIA

HỘI PHÁP LÝ VIỆT-MỸ CẢNH BÁO MỘT SỐ VẤN ĐỀ VI

PHẠM PHÁP LÝ HOA KỲ


TRONG VIỆC CSVN ĐƯA CÁC CÔ GÁI TỪ VN ĐI THI HOA HẬU TẠI CALIFORNIA.The Vietnamese American Justice Foundation .

Email: vajf.org@...


Sau đây là nội dung Bản Thông Báo của Hiệp Hội Pháp Lý Việt - Mỹ:

VIETNAMESE AMERICAN JUSTICE FOUNDATION

Hiệp Hội Pháp Lý Việt Mỹ

A National Justice Organization

Promote US Justice System and Increase Legal Awareness for Community.

Founding President: Former State Arbitrator- Court Legal Researcher A.Tuan Nguyen(Harvard Graduate, Honor JD-AAJ, Honor M.Arch, MEM,MBA)

Vice President-Chief Counsel: Attorney, JAG-US Navy Commander Christopher Phan.

Secretary: Attorney Hoa Van Tran, US Army Iraq Veteran.

Media: US Aiforce Captain Attorney Hien Vu .

Community Coordinator: Nam Reeder, NASA former Expert.

Tri Ta, Westminster Councilman .

Michael Vo, Councilman Fountain Valley.

Andrew Nguyen, Vice President Westminster District Schools

Head of Education Dept.: Michael Lindley, Esq.

General Counsel: Attorney Pho Van Pham.

Tel: (714)487-3964 .(619)793-9461.Email:vajf.org@gmail.com


To whom may its concerns:


Về Việc: Quan Điểm của Hội Pháp Lý Việt Mỹ (VAJF)về việc Phái Đoàn Thi Giải Các Giải Hoa Hậu từ Việt Nam và những vấn đề pháp lý liên quan .


(Fountain Valley ). Những ngày vừa qua, Sau khi tìm hiểu về Phái Đoàn Thi Giải Hoa Hậu trong cuộc thi Miss Vietnam International (07 đến 13/08/2011) và Miss Asia USA 2011( từ 10 đến 20/08/2011) tại Nam California, Chúng tôi có những nhận định như sau:

Trong Khi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ xếp Vietnam vào một trong những nước có nạn buôn người trầm trọng nhất trên toàn cầu:


http://www.humantrafficking.org/countries/vietnam


thì chính phủ Việt Nam không có hành động thích hợp để bảo vệ Người Dân VN cũng như Nhân Phẩm của Phụ Nữ Việt Nam trong các cuộc hôn nhân, xuất khẩu lao động cũng như nạn mại dâm có yếu tố Việt nam trên toàn thế giới.


Hơn thế nữa, Chính Phủ VN sau khi tham gia WTO 2006 đã nuốt lời cam kết thực thi quyền Độc Lập Công Đoàn và bảo vệ Công Nhân cũng như bảo vệ các quyền tự do tôn giáo và quyền Dân Sự của Công Dân .


Kể từ đó đến nay, tình hình nhân quyền và tự do tôn giáo đã không cải thiện mà còn xấu đi rõ rệt .


Qua Điều Tra Tìm Hiểu và phỏng vấn trực tiếp Các Ứng Cử Viên này, Cô Phan Thu Thảo (Ứng Viên Miss VN International ) và Cô Phan Thi Mơ (ứng viên Miss Asia USA) đã cung cấp thông tin cho phóng viên Luật của Hội Pháp Lý như sau:


1. Các cô qua Mỹ được sự tiếp tay giúp sức của Michelle Phương Thảo Nguyễn (người đã bị tố cáo quăng Cờ Việt Nam Cộng Hòa vào Sọt Rác trong đêm Nhạc Trịnh Công Sơn) và Michael Nguyễn ( Đài Sài Gòn Ti Vi)


2. Các cô được chỉ đạo đại diện cờ của Vietnam Cộng Sản trong cuộc thi gần Thủ Phủ Little Sài Gòn Tỵ nạn Cộng Sản (Long Beach và Pasedena) .


3. Các cô này chỉ được Visa 2 tháng để thi Hoa Hậu nhưng Michelle Thảo đã cho các cô đi dạo nước Mỹ hai tháng trước khi thi ( Không rõ mục đích gì), đồng thời Phóng Viên của Hội Pháp lý Việt Mỹ tin là các cô được hứa hẹn sẽ ở lại Mỹ luôn (không rõ sẽ ở lại DIỆN gì).


4. Qua tìm hiểu điều tra Hội Pháp Lý, chúng tôi nhận thấy các cô này thành phần gồm:


- Người mẫu kiêm Diễn Viên ( Phan Thu Thảo). ( người Quê Cà Mau).


- Người mẫu kiêm Sinh Viên Cao Đẳng Du Lịch ( hệ 03 năm) (Phan thị Mơ) ( người quê Cai Lậy ).


Mặt khác theo điều tra riêng của Hội, Mỗi người giám khảo cuộc thi phải đóng $5,000 để được lăng xê làm giám khảo Cuộc Thi.


Theo thông tin của Hội, Cô Người Mẫu Đầy Bê Bối và là con cháu Đại Sứ Cộng Sản HÀ Văn Lâu, Hà Kiều Anh sẽ tham dự với tư cách là Giám Khảo của Cuộc Thi Miss Vietnam International. Vậy với việc treo cờ Cộng Sản tại Long Beach và Pasedena, Chính Phủ Cộng Sản đã tạo hình ảnh giả tạo trong khi hàng trăm ngàn cô gái VN tìm đường bán thân để ra nước ngoài thay đổi cuộc đời .


Mặt khác, theo chúng tôi nhận xét việc làm trên có thể làm xáo trộn cuộc sống yên bình của Cộng Đồng Tỵ Nạn cũng như gây chấn động tinh thần của người tỵ nạn cộng sản tại Little Sài Gòn và Hoa Kỳ nói chung.


Về phương diện pháp lý, Chúng tôi tin rằng có một số dấu hiệu của việc vi phạm pháp luật Hoa Kỳ như sau:


1. Các cô đi theo VISA thi Hoa Hậu nhưng có dấu hiệu đã bị dụ dỗ hứa hẹn khác với mục đích chính của cuộc thi .


2. Các Cô có thể được trả tiền mà không trả thuế cho IRS thu nhập trên đất Mỹ.


3. Các cô có thể theo tiền lệ không tốt như các ca sĩ khác như Thu Phương, van van. Và có thể tạo tiền lệ xấu cho luật di trú Hoa Kỳ sau này.


Vì những lý do trên, ngoài việc chúng tôi liên hệ làm việc các cơ quan liên quan của Chính Phủ Hoa Kỳ để khiếu nại, chúng tôi đề nghị quý Báo Đài Dân Cử đặc biệt dân cử gốc Việt trợ giúp để đảm bảo sự nền tư pháp Hoa Kỳ được tôn trọng cũng như và chính nghĩa của các chiến Sĩ VNCH và Hoa Kỳ đã chiến đấu để bảo vệ cho dân chủ và tự do của chúng ta được trường tồn với thời gian.Kính Chào Thân Ái,


Hiệp Hội Pháp Lý Việt Mỹ.

08/06/2011.

Vajf.org@...

Bài Xem Nhiều