We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 19 August 2011

KHẨN BÁO: NGƯỜI TÙ THẾ KỶ TRƯƠNG VĂN SƯƠNG ĐÃ BỊ VIỆT CỘNG ĐƯA TRỞ LẠI NHÀ TÙ NHỎ

Trương Văn Sương, 33 năm tuổi tù

Mặc Lâm, phóng viên RFA

Sáng hôm nay, 12 tháng 7 năm 2010 lúc 4 giờ sáng công an trại giam Nam Hà đã làm thủ tục trả tự do cho ông Trương Văn Sương người tù cải tạo được xem là có thời gian bị giam giữ lâu nhất trong lịch sử Việt Nam kể từ sau 1975.

Courtesy LLĐBiệt


-----------------


KHẨN BÁO: NGƯỜI TÙ THẾ KỶ TRƯƠNG VĂN SƯƠNG ĐÃ BỊ VIỆT CỘNG ĐƯA TRỞ LẠI NHÀ TÙ NHỎ


Kính thưa quý Vi Hữu, quý Thân Hữu, quý Chiến Hữu và quý Niên Trưởng,

Tù nhân chính trị Trương Văn Sương đã chịu án tù chung thân tại Trại giam Nam Hà (tỉnh Hà Nam) trong cùng vụ án với ông Trần Văn Bá năm 1984. Tháng 7/2010, tù nhân Trương Văn Sương được tạm đình chỉ thi hành án về nhà chữa bệnh tim.

http://www.danchimviet.info/wp-content/uploads/2010/08/nguoit8-305.jpg

Hôm nay, ngày 19/8/2010, cảnh sát Trại giam Nam Hà đã đến địa phương nơi ông Sương cư ngụ, thuộc thành phố Sóc Trăng làm thủ tục đưa ông Sương về Trại giam để tiếp tục thi hành án cho đến mãn đời.

http://www.danchimviet.info/wp-content/uploads/2010/07/truongvansuong1-400x325.jpg

Chúng tôi xin phép được nhắc lại cùng quý Vi Hữu, quý Thân Hữu, quý Chiến Hữu và quý Niên Trưởng rằng tù nhân lương tâm Trương Văn Sương là sỹ quan QLVNCH, bị bắt tù bình năm 1975 và "tập trung cải tạo" đến năm 1982. Tính đến nay, thời gian ông ngồi tù sau năm 1975 là 33 năm và trong những năm tới sẽ còn không biết đến bao nhiêu chục năm nữa. Ông Trương Văn Sương đã mất người vợ và con gái khi ông đang thi hành án tù, cho đến ngày về đến nhà ông mới được biết tin.

http://www.ledinh.ca/Bai%20PV%20Anh%20Truong%20Van%20Suong%203.jpg

Theo lời người con, ông Sương cũng đã chuẩn bị tinh thần để trở về Trại giam với tâm trạng bình thản. Sức khỏe của ông Sương cũng tương đối tốt so với khi rời Trại giam một năm trước đây, nhưng cũng không phải là khỏe hẳn và có hiện tượng ông bị thêm bệnh gan. Sau khi ông rời trại giam Ba Sao, Nam Hà vào tháng 7/2010, ông đến tá túc tại nhà nguyện của Hội thánh Tin Lành Menonite (quận 2 - Sài Gòn) do Mục Sư Nguyễn Hồng Quang quản nhiệm để chữa bệnh và an dưỡng dưới sự chăm sóc thuộc linh của vị Mục tử này, cùng với sự chăm sóc thuộc thể của cô Nguyễn Thu Trâm, một thành viên của khối 8406. Trong thời gian điều dưỡng tại đây, Ông Trương Văn Sương đã được Mục Sư Nguyễn Hồng Quang truyền dạy Tín Lý Căn Bản và đã nhận phép Baptem để trở thành một Cơ Đốc Nhân.

http://hqvnch.net/media/photos1/TruongVanSuong1.JPG

Chúng ta, những người Việt Quốc Gia yêu chuộng tự do dân chủ và công lý, tiễn ông Trương Văn Sương trở lại nhà tù và cầu nguyện xin Chúa ban thêm ơn thêm sức thêm sự khôn ngoan thông sáng để tiếp tục chiến đấu không khoan nhượng với bạo quyền cộng sản và với các quyền lực tối tăm ngay trong ngục tù của cộng sản.

Bai PV MS Pham Ngoc Thach 2010 2.jpg (640×480)

http://4.bp.blogspot.com/_tmBVSe1_eYI/TGzQistHuzI/AAAAAAAAABU/KH9hf2Pp2-c/s1600/MS+Quang,MS+Thach,Thien+Minh,Nguyen+Bac+Trien,Thu+Tram%5B1%5D.JPG


Kính xin quý vị cùng hiệp ý cầu nguyện cho Ông Trương Văn Sương đang tiếp tục làm tròn trách nhiệm của một người con của Đất Mẹ Việt Nam với lý tưởng mà ông theo đuổi là TỰ DO cho toàn dân Việt.

Sài gòn 10 giờ 30 sáng Thứ Sáu, 19 tháng 8 năm 2011


Kính báo,

Nguyễn Bắc Truyển

Tù Nhân Lương Tâm đang bị quản chế


Đại hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam Thế giới lần sáu


Xem xong đoạn video này, chúng ta thật mừng và vững niềm tin có ngày đất nước ta sẽ có tự do dân chủ thực sự. Việc làm can đảm của những người bạn trẻ này đáng cho chúng ta khâm phục.
HCA.
Xin coi để biết sự vươn mình của thế hệ trẻ sau khi VC bắt buộc phải tiếp xúc với thế giới văn minh.


  • Đừng sợ nghị quyết 36 của chúng, đó là sự hù dọa của ngọn lửa sắp tàn.
Có tất cả 150 thanh niên nam nữ tham dự, trong đó có cả các em trong nước tham dự

.............................

Đại hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam Thế giới lần sáu

Đại hội thanh niên sinh viên Việt Nam thế giới lần thứ sáu vừa khai mạc ngày 4 tháng 8 ở thủ đô Manila của Philippines.Đại hội năm nay cho giới trẻ phát biểu nhiều hơn, chứ trong những đại hội trước không dễ gì phát biểu. Hiện nay trong cuộc sống hàng ngày các em sử dụng những công cụ như Facebook, Twitter hằng ngày.
Một điểm đáng chú ý nữa là trong số chừng 150 đại biểu trẻ đó có chục bạn trẻ đến từ Việt Nam, và có thể nói đó là đoàn là đông nhất trong tất cả các đoàn nếu tính riêng theo quốc gia chứ không theo châu lục.
Và trong số những người đến tham dự đại hội thanh niên sinh viên lần thứ sáu diễn ra từ ngày 4 tháng 8 cho đến ngày 7 tháng 8 năm nay tại Manila có những bạn từng tham gia sinh họat này một số lần rồi như một bạn nữ đến từ Na Uy từng tham gia đại hội năm 2001 và 2008.
Lần đầu ở Paris năm 2001 và lần thứ hai tại Malaysia năm 2008.

Cơ hội học hỏi

Theo các bạn, ngoài việc học hỏi qua chủ đề của đại hội đây cũng là dịp mà các bạn vừa đi nghỉ hè vừa có thể kết thêm bạn bè mới từ những nơi khác, như tâm sự của đại diện đoàn đến từ Việt Nam đưa ra trong lời chào tại lễ khai mạc vào chiều ngày 4 tháng 8:"Em từ Việt Nam sang và mong muốn đây là dịp được làm quen cùng các bạn cũng như có những kỹ năng mới để chúng ta có thể làm điều gì đó giúp cho đất nước."

Cũng như phát biểu của bạn đại diện từ Bắc Mỹ:


"Chúng tôi từ Hoa Kỳ, Canada đến đây tham dự và với chủ đề năm nay, chúng tôi mong học được những điều để đem những kiến thức đi khắp nơi trên thế giới, làm những việc nhân đạo … "
Tại buổi lễ khai mạc, đại diện của Ban Tổ chức cũng cho biết lý do năm nay chọn Manila làm địa điểm đại hội:

"Đây là lần thứ hai đại hội tổ chức tại khu vực Đông Nam Á; nhưng không phải là sự tình cờ mà năm nay kỷ niệm 25 năm cuộc cách mạng nhân dân tại xứ sở Philippines.Năm 1986 cả thế giới chứng kiến một cuộc cách mạng bất bạo động kéo dài trong vòng bốn ngày với sự tham gia của hơn 1 triệu người bảy tỏ nguyện vọng cho sự thay đổi."

Một người được cộng đồng người Việt trong và ngòai nước biết đến khá nhiều là anh Trịnh Hội, hiện là giám đốc điều hành của tổ chức VOICE, chia xẻ tại lễ khai mạc với các bạn trẻ đến tham dự về nguyên nhân vì sao anh trở thành một người họat động xã hội khi còn rất trẻ.

Có câu nói của thánh Gandhi mà tôi thích nhất đó là: “Chính chúng ta là sự thay đổi mà chúng ta muốn thấy trong xã hội”.

Câu châm ngôn đó kêu gọi mọi người phải tự thay đổi mình để làm cho xã hội tốt hơn. Và hơn thế nữa nó gián tiếp nói lên một điều ‘không có gì là vĩnh cửu, không có cái gọi là bất chiến tự nhiên thành.

Nếu muốn có bất cứ sự thay đổi nào- thay đổi trong xã hội, thay đổi trong cuộc sống riêng tư, chúng ta ai cũng phải tranh đấu.

Diễn giả cũng nhắc đến niềm khao khát giúp cho đất nước Việt Nam được thay đổi theo chiều hướng dân chủ, mọi người dân Việt cũng được hưởng các quyền tự do như những dân tộc tiến bộ khác trên thế giới; và đó là động lực mà bản thân anh cũng như các bạn khác cần đó để định hướng cho họat động của mình.


Nhằm giúp cho những bạn trẻ tham dự đại hội đạt được mục tiêu giúp đưa đến những thay đổi mong muốn cho đất nước thông qua các họat động đấu tranh cũng như tận dụng được các phương tiện mạng xã hội hiện nay, ban tổ chức cho biết có 18 diễn giả sẽ trình bày các chủ đề liên quan qua 10 hội thảo và 4 phiên sinh họat chung. Các diễn giả là những chuyên gia về mạng, các nhà báo công dân, những nhà họat động dân chủ, blogger …có kinh nghiệm.


Đại hội Thanh niên- Sinh viên Việt Nam thế giới lần thứ 6 do Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên đường chủ xướng tổ chức với sự đồng tham gia hổ trợ của một số hội đòan người Việt khác trên thế giới.


NGƯÒI TÀI XẾ VÀ GÃ TÂM THẦN

Một anh tài xế xe tải làm công việc thường ngày giao hàng cho một bệnh viện tâm thần, đang đậu xe bên cạnh một ống cống nước.
Lúc chuẩn bị rời bệnh viện, anh nhận thấy có một bánh xe bị xì hơi.
Anh kích chiếc xe tải lên và tháo bánh xe xì hơi để thay vào đó một bánh xe dự phòng.
Lúc sắp sửa gắn bánh xe mới vào, đột nhiên anh làm rơi cả bốn chiếc bù lon xuống ống cống nước.
Anh không thể nào vớt những chiếc bù lon ra khỏi ống cống được, và bắt đầu hoảng lên vì không biết phải làm gì.

Ngay lúc đó, một bệnh nhân đi ngang qua và hỏi anh tài xế tại sao trông anh có vẻ hốt hoảng như vậy.
Người tài xế tự nghĩ, bởi vì mình mà còn không làm được huống gì cái gả điên này, nên để gã ta đi cho khuất mắt, người tài xế xe tải nói sơ qua tình hình và đưa một cái nhìn thất vọng.

Người bệnh nhân cười anh tài xế và nói:
"Chỉ mỗi cái việc đơn giản như vậy mà anh còn không cách nào làm được. Không lạ gì anh sinh ra chỉ còn cái nghề tài xế xe tải để sống".

Người tài xế lấy làm ngạc nhiên khi nghe lời nhận xét như vậy từ một gã tâm thần.

"Đây là cái anh có thể làm", gã tâm thần nói.."tháo một cái bù lon từ mỗi trong ba bánh xe kia và gắn vô cái bánh xe này. Rồi lái xe xuống cửa tiệm gần nhất và thay những cái bù lon còn thiếu vô. Đơn giản quá phải không anh bạn?"

Người tài xế quá cảm kích với lối giải quyết nhanh chóng này liền hỏi người bệnh:
"Anh quá giỏi và thông minh như vậy sao lại có mặt ở cái bệnh viện tâm thần này nhỉ?"

Người bệnh trả lời:
"Anh bạn ạ! Tôi ở đây bởi vì tôi khùng chứ không phải tôi ngu".

Chẳng có gì ngạc nhiên; có nhiều người, thái độ chẳng khác anh tài xế xe tải, cứ nghĩ rằng người khác toàn là ngu.
Bởi vậy, quý vị ạ, mặc dầu tất cả quý vị được học hành và thông minh, nhưng cứ nhìn xem, có thể có nhiều gã điên quanh đời sống cá nhân và chỗ làm của quý vị, họ có thể cho quý vị nhiều cách giải quyết nhanh chóng và vượt qua cả sự khôn ngoan của quý vị nữa.

Bài Xem Nhiều