We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Sunday, 21 August 2011

Hình ảnh : Biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn ngày Chủ Nhật 21/8/2011


12:45 - Số điện thoại Công An Huyện Từ Liêm 043 8373020. (+84)43 8373020 Bạn đọc danlambao tại hiện trường nhắn bà con trong thôn gọi đến đồn công an phản đối và đòi phải thả người xuống đường yêu nước.
12:30 - LS Nguyễn Văn Đài cho biết, sáng nay có nhiều nhân viên an ninh và công an đến canh giữ tại sân khu tập thể mà luật sư Đài cư trú. Ls Đài và gia đình bị công an vây chặt, "cấm" không cho ra khỏi nhà từ chiều hôm qua đến giờ. Cả gia đình anh cũng bị "cấm" không cho đi lễ nhà thờ.

12:15 -
Anh em mua bánh, nước để tiếp tế cho người biểu tình bị bắt, nhưng Công an Mỹ Đình không cho mang vào.

12:10 -
Tin khẩn cấp : Binh Nhì Nguyễn Tiến Nam & bạn Trịnh Long Hữu bị áp giải lên xe 80B-1512 của Bộ CA rời Mỹ Đình !


12:00 - Trịnh Kim Tiến và blogger Lã Việt Dũng đang bị giữ tại đồn Mỹ Đình. Cả hai người đang lái xe trên đường rất đúng luật, có đội mũ bảo hiểm, xe đủ gương và đi với tốc độ bình thường... nhưng CSGT đã chận lại và kiểm tra giấy tờ xe. Trong khi đó thì xe có 2 người không đội mũ bảo hiểm đi theo sau Kim Tiến và Lã Việt Dũng từ nhà của Tiến thì không bị xử lý gì cả! Công an vịn lý cớ 2 người không mang theo giấy tờ xe đã lập biên bản và đưa hai bạn về đồn. Đến giờ đã gần 3 tiếng đồng hồ những vẫn không ai ra giải quyết, lập biên bản để hai bạn ấy ra về. Công an cố tình giữ Trịnh Kim Tiến và blogger Lã Việt Dũng tại đồn để không thể có những hành động chính đáng nào đi ngược lại ý muốn của họ.

11:50 - Hiện nay mọi người trong bất xuất ngoại bất nhập ở đội 3 công an huyện Từ Liêm.
Từ bên ngoài Chí Đức thông báo bên ngoài rất đông anh em đã lên đó, tinh thần anh em bên ngoài rất vững, kiên cường đòi thả những người ở trong (những người có thể kể tên Chí Đức, Vũ Quốc Ngữ, Nguyễn Xuân Diện, Chính Phạm, Hùng Sơn...)

Đề nghị mọi người yêu nước tiếp tục lên tiếp ứng cho những anh em ở trong.


11:48 - Hình ảnh về cuộc đàn áp người biểu tình yêu nước sáng nay đã được gửi đi, danlambao đang tiếp tục cập nhật thêm hình ảnh. "Sổ phong quỷ" và "Hồ sơ Việt Gian tay sai" đang được bổ sung. Mời các bạn liên tục bấm F5 để nhận những thông tin và hình ảnh mới nhất

11:30
- Từ quán internet, anh Nguyễn Chí Đức gửi thông tin vào mục phản hồi của DanLamBao để tường trình lại sự việc:

Tại hồ Hoàn Kiếm, đối diện với Bưu điện Hà Nội công an, thanh niên đeo băng đỏ trấn áp, lùa hết đoàn biểu tình lên xe bus. Cuộc biểu tình diễn ra chưa đầy 5-10 phút. Tôi tả xung hữu đột, rất nhiều thanh niên đeo băng đỏ vây quanh, cưỡng chế nhưng họ không thể khống chế được tôi. Sau đó tôi phóng xe máy đi lên DOI 3 - Công an huyện Từ Liêm. Đến đó, công an đã được huy động tối đa (rất đông), một số đang ở nhà cũng phải đến để trực. Nội bất xuất, ngoại bất nhập!

Ảnh : danlambao
Tôi đang ở quán nước, đối diện nên chứng kiến được hết. Một lúc sau, có một xe bus chở đầy đồng bào biểu tình đi vào. Ngồi một lúc thì tôi tìm một quán Internet để viết những dòng này lên Danlambao.

***
Mặc dù chính quyền dùng những cuộc tụ tập của Đoàn Thanh niên, Công an, rất đông thanh niên, bảo vệ dân phố tại tượng đài Lý Thái Tổ, Tượng đài Cảm tử, Hầm Cá mập nhưng những con người dũng cảm vẫn tiến hành biểu tình cho dù bị cưỡng chế ngay lập tức.

Hiện nay tôi ở tại một quán net cạnh DOI3 - Công an huyện Từ Liên nên không biết thực tế tin tức ở trong đó. Chỉ biết khi gõ những dòng này thì có ít nhất 1 xe bus đã đưa người vào đồn Công an huyện Từ Liêm. Lần này, công an tại đây được huy động đông hơn và chận ngay ở ngoài đường - không giống như những lần trước dân chúng có thể đi lại, lảng vảng quanh đồn.

***
Tôi vừa điện thoại cho một người anh em là Nguyễn Tiến Nam (cũng bị lên xe bus). Nam thông báo:

Hiện nay mọi người đang ngồi trong đồn công an Mỹ Đình. Chi tiết sẽ được chính những con người dũng cảm trong cuộc tường thuật sau.


Rất tiếc tôi chỉ biết những chuyện xảy ra trong 5-7 phút đầu của đoàn biểu tình mà thôi.


Thực tế, từ chiều hôm qua đã có nhiều người bị công an, tổ dân phố đến "thăm". Linh tính trước vì tôi có chút ít kinh nghiệm khi làm Dân phòng (bảo vệ dân phố) thời sinh viên nên ngay từ chiều hôm qua tôi đã không dùng điện thoại và trốn khỏi nhà ra ngủ ngoài khách sạn. Sáng nay vừa mới mở điện thoại ra thì cuộc gọi đầu tiên nhận được là của một bác Tổ trưởng tổ dân phố, đề nghị khẩn trương về nhà có việc quan trọng.


11:09 -
Có tin cho biết, chị Bùi Thị Minh Hằng đã bị tách riêng và áp giải về CA quận Hoàn Kiếm. Điện thoại chị Hằng vẫn không liên lạc được. Một người thân cận với chị Hằng lo ngại : với bản tính "không biết cúi đầu" của chị thì rất có thể CA đã mạnh tay để cướp điện thoại từ chị.

10:50 -
Theo ước tính ban đầu, số người bị bắt đưa về CA Mỹ Đình khoảng hơn 30 người

Tin cho biết, chị Bùi Thị Minh Hằng đã bị Công an tách riêng và đưa đi đâu không rõ. Hiện điện thoại không liên lạc được, có thể đã bị CA cướp mất


10:40 -
Chiếc xe bus thứ hai cũng đã về đến CA Mỹ Đình
Ảnh chụp tại trụ sở CA Mỹ Đình - Từ Liêm. Ảnh : Bạn đọc danlambao
10:36 - Để phản đối hành động đàn áp người biểu tình yêu nước, cư dân mạng đang dồn dập gọi về số phone 0913208589 của Giám đốc CA Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh

10:35 -
Mẹ Nấm từ Nha Trang gửi đi lời đề nghị cho cộng đồng mạng :

Nào mình cùng lên xe buýt!

Nào mình cùng nhau yêu nước!
Xe buýt số 1 chở chị Bùi Hằng và những người khác đã đến Mỹ Đình. Đề nghị anh chị em ở Hà Nội chuẩn bị nước & hoa đến tiếp ứng!
Chương trình biểu tình ở Mỹ Đình (HN) chống Trung Quốc bắt đầu!

10:16
- Tại trụ sở CA chị Bùi Thị Minh Hằng tiếp tục lên tiếng "dạy dỗ" các cán bộ "còn Đảng còn mình" về lòng yêu nước.

10:15 -
Một ban đọc nhắn tin : Có 1 tên Công An lôi người lên xe buýt không rõ là CA Việt Nam hay CA Tàu, tên này đã xe cả lá cờ Tổ Quốc !

10:05 -
Chiếc xe bus bắt người đầu tiên đã đến trụ sở CA Mỹ Đình
Ảnh : Bạn đọc danlambao
10:00 - Tin cho biết, một chiếc xe bus bắt người yêu nước đang chạy về hướng Phạm Văn Đồng, trên xe áp giải 19 người yêu nước, trong đó có chị Phương Bích.

- Một chiếc xe bus khác cũng đang chạy về ngoại thành Hà Nội, trên chiếc xe này có cả chị Bùi Thị Minh Hằng - người đang nỗ lực phản đối hành vi bắt người phi pháp


Trên cả hai xe, những người bị bắt đang tiếp tục thực hiện những cuộc biểu tình ngay trên xe bus.

Theo quan sát, những chiếc xe bus bắt người yêu nước đang cố tránh đi vào những khu vực đông dân cư, có lẽ phía chính quyền đang lo sợ việc làm ô nhục của mình sẽ bị nhân dân phát hiện
Ảnh : Bạn đọc danlambao
09:40 - Tin từ bạn đọc danlambao cho biết, xe bus bắt người yêu nước vừa đi qua bệnh viện Xanh Pôn - Ba Đình (Hà Nội). Theo hướng đi này thì rất có thể họ sẽ tiếp tục đưa người bị bắt về trụ sở CA Mỹ Đình.
09:30 - Dù đang bị bắt, nhưng tinh thần của người yêu nước rất mạnh mẽ, thể hiện tinh thần đoàn kết với nhau.
Trong khi đó, trước vườn hoa Lý Thái Tổ, một chiếc xe bus khác vẫn đang chờ sẵn, với những nhân viên an ninh chìm nổi hung bạo, sẵn sàng lao vào trấn áp nếu có xảy ra một cuộc tụ tập lần thứ 2
Trùm mật vụ (áo trắng, đánh dấu X) chỉ đạo tay sai trấn áp người yêu nước

09:18 - Ước tính, có khoảng 2 xe bus được điều động để bắt bớ người yêu nước. Trong đó, một chiếc xe bus đang áp giải 19 người biểu tình.

Tuy đang bị bắt, nhưng mọi người vẫn mạnh mẽ phản đối hành vi bắt người phi pháp, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết đối với nhau

Người biểu tình bị lên xe bus. Ảnh : bạn đọc danlambao
09:11 : Tin cho biết, ngay khi vừa mới bắt đầu tập hợp, đoàn biểu tình đã ngay lập tức bị CA xông vào trấn áp và lôi lên xe bus. Hiện nay, tất cả đã bị nhốt trên xe bus đưa đi đâu không rõ

Những người bị bắt được ghi nhận : Chị Bùi Thị Minh Hằng, anh Nguyễn Tiến Nam, chị Phương Bích, một thanh niên tên Dũng....

Ảnh : Bạn đọc danlambao

Người biểu tình bị bắt lên xe bus. Ảnh : Bạn đọc danlambao
09:08 - Nhiều người đã bị bắt đưa lên xe bus

09:00 -
Tin cho biết, CA Hà Nội đã bắt đầu đàn áp, bắt bớ người biểu tình. Một số người đã bị bắt đi


Ảnh : Xuân Diện
Người biểu tình lúc bị bắt đưa lên xe bus. Ảnh : Bạn đọc danlambao
08:51 - Theo tin từ blog Nguyễn Xuân Diện, cuộc biểu tình đã bắt đầu khởi động

08-50 : "Nữ tướng" Bùi Thị Minh Hằng và chị Phương Bích đang trên đường đến vườn hoa Lý Thái Tổ. Đây là hai người phụ nữ luôn đi đầu trong các cuộc biểu tình vừa qua. Trước đó, hai chị Hằng và Bích đã liên tục bị CA, cán bộ sách nhiễu và khủng bố gia đình
Cơn mưa vừa chấm dứt, người yêu nước bắt đầu tập trung. Ảnh : Bạn đọc danlambao

08: 45 - Những chiếc loa phường đang được phát hết công suất

08:40 - Trời Hà Nội đã bắt đầu tạnh mưa

Bất chấp những đe dọa sẽ có một cuộc đàn áp mạnh tay từ chính quyền, hôm nay, 21/08/2011, người dân yêu nước tại Hà Nội vẫn tiếp tục tham gia cuộc biểu tình chống TQ lần thứ 11.

Danlambao
---------------

Cuộc đấu tranh của đồng bào trong nước 21.8.2011

(Việt Ly Hương : Kính Tặng Những Công Dân Việt Nam Yêu Nước )Bất chấp thông báo bất hợp hiến cấm biểu tình của Ủy Ban Nhân Dân TP Hà Nội được tung ra cách đây 2 ngày, đồng bào tại Hà Nội và Sài Gòn va6ã tiếp tục xuống đường biểu tình chống nguy cơ Trung Cộng xâm lăng Việt Nam.

Sáng nay Hà Nội mưa và rất ướt át. Số người biểu tình lên đến vài trăm, hô vang những khẩu hiệu chống Trung Cộng xâm lược như thường lệ.
Công an CSVN túc trực rất đông và đã bắt khoảng 40 chục người lên một chiếc xe bus và cho xe bus chạy vòng vòng trên đường phố Hà Nội.
Các tin tức nóng hổi về biểu tình được loan tải nhanh chóng và sôi nổi trên các diễn đàn Paltalk và các trang mạng như Nguyễn Xuân Diện, Ba Sàm, ...
Ở Sài Gòn thì khoảng 600 người tiếp tục biểu tình ngồi như thường lệ, tinh thần rất cao.
Sau đây là một số hình ảnh từ Hà Nội (Ảnh Nguyễn Xuân Diện)


DienDanCTM

Bài Xem Nhiều