We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 23 August 2011

ĐẤU TỐ : 36 Năm Bây Giờ Mới Sáng Mắt ?

TƯỚNG VC NGUYỄN TRỌNG VĨNH:
"BIỂU TÌNH CHẲNG DO AI KÍCH ĐỘNG"

Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, cựu Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, vừa lên tiếng phản bác chính quyền thành phố Hà Nội can thiệp, giải tán và bắt bớ những người biểu tình phản đối Trung Quốc quanh Hồ Gươm, ngày Chủ Nhật hôm qua.

Thời đại CÁO CHUNG của bạo quyền theo nhau sụp đổ

khi dân tộc đó vùng dậy. Khi lão thành cách mạng đã thức

tỉnh. Khi các trí thức thấy rõ bọn tay sai bán nước phản quốc.

Họ dám ngẫng cao đầu, xem tù tội và đàn áp là cuộc khải

hoàn của kẻ sĩ phu bất khuất.

Dám lãnh đạo cuộc CÁCH MẠNG DÂN CHỦ & DÂN TỘC

diệt lũ giặc bán nước, đuổi lũ giặc cướp nước bành trướng

Bắc Kinh. Ho xứng đáng anh hùng QUANG TRUNG thời đại.

-------
ĐẤU TỐ THỜI @KẺ THÙ.

- Đấu tố? - Hiểu nôm na động từ mang tính “thời vụ” này bao gồm “tố” và “đấu”. Tố giác, tố cáo và kể cả “tố điêu”. Trên cơ sở đó đưa ra biện pháp “đấu tranh” cụ thể.

Mặc nhiên một động từ “phát sinh” này chỉ là “thời vụ”

Nhắc đến động từ này, người ta thường nghĩ ngay đến thời kỳ cải cách ruộng đất tại miền Bắc Việt Nam, do đảng khởi xướng và chỉ đạo thực hiện. Và kết quả của công cuộc cải cách ruộng đất như thế nào, đã mang lại cho dân tộc cái gì, chir xin kết lại một câu: Một nỗi ám ảnh kinh hoàng và là một vết nhơ trong lịch sử.

Và, kết quả đó mang theo sự tồn tại của một động từ như đã nói.

Động từ “đấu tố”.

Trên Wikipedia, nếu bạn search cụm "đấu tố" sẽ ra những dòng sau:

" Cuộc cải cách và đấu tố này đã gây một không khí kinh hoàng tại nông thôn miền Bắc lúc ấy, và tác hại mạnh đến sự đoàn kết dân tộc và nhiều thế hệ người Việt."

Vậy cái cần phải quên và không nên nhắc lại là gì?

Là nỗi đau và vết nhơ.

Ngày xưa, mỗi buổi chợ tan, một vài "bần nông" lại ra đình làng xỉa xói vào mặt một "trí, phú địa hào" nào đó, coi như "điểm tâm đấu tố". Thì nay, cần một vài cá nhân đại diện lực lượng nòng cốt nhân dân , cộng với vài ba "thằng đánh máy" nữa là hoàn thiện đội quân đấu tố ngay thôi.

Chúng ta đang sống ở thế kỷ 21, thời đại công nghệ thông tin toàn cầu, kỷ nguyên của ánh sáng và sự thật. Vậy mà, biện pháp đấu tố , hay động từ đấu tố vẫn được đưa ra áp dụng, không mang hình thức của cuộc cải cách ruộng đất là nông dân đấu tố địa chủ mà ở đây, đảng đã sử dụng một thứ quyền lực khả dụng, hữu hiệu để thực hiện.

Quyền lực của báo chí.

Báo chí lề phải đã nã loạt pháo “đấu tố” vào một số cá nhân. Dùng “diễn đàn nhân dân” để “tố” và dùng quyền lực thứ tư để “đấu.”

Kết hợp cả hai, tạo thành màn đấu tố thời @.

Trên báo An Ninh Thủ Đô ngày 21/08/2011 có bản tin sau:


Ở đây, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã huy động mọi phương tiện, mọi nguồn lực, để đấu tố một cá nhân ngay trên mặt báo.
https://lh3.googleusercontent.com/_NOYwXgMOs2k/S8kuj-1GPEI/AAAAAAAAABw/NkqZNVeWyUA/s800/dauto_03.JPG

Hãy ngừng ngay hoạt động biểu tình tự phát

Vừa qua, khi biết anh Diện thường xuyên có những hành động lôi kéo quần chúng tham gia biểu tình tự phát chống Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam, chúng tôi đã trực tiếp gặp gỡ anh Diện và đề nghị ngừng ngay những việc làm trên. Tuy nhiên, anh ta đã phớt lờ những ý kiến đóng góp của mọi người dân và cán bộ tổ dân phố B8, phường Kim Liên, tiếp tục tham gia biểu tình, tuần hành trong các ngày cuối tuần vừa qua để phản đối Trung Quốc.

Theo suy nghĩ của cá nhân tôi, những cuộc biểu tình như vậy đều mang tính tự phát, không đúng với quy định của Hiến pháp và pháp luật Việt Nam, đã để bọn phản động lưu vong lợi dụng tuyên truyền gây ảnh hưởng không tốt đến việc thực hiện những chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Mới đây, qua theo dõi những thông tin trên mạng Internet, chúng tôi phát hiện một số người dân tổ B8 - phường Kim Liên rất có thể đã bị anh Diện lôi kéo, tham gia biểu tình, gây ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn thành phố. Là công dân đang sống ở Thủ đô, tôi cũng như đông đảo người dân ở tổ B8 phường Kim Liên kêu gọi anh Diện ngừng ngay các hoạt động biểu tình và lôi kéo, xúi giục người khác biểu tình một cách tự phát tránh để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá cách mạng Việt Nam.
http://farm5.static.flickr.com/4037/5125225160_ce5708345f.jpg

Nguyễn Văn Luân (Tổ trưởng tổ dân phố B8, phường Kim Liên)

Thật không thể kiếm đâu ra nhanh hơn một "nghiệp vụ viên" đấu tố như thế này được. Ông tổ trưởng này, mặc nhiên công nhận cái lệnh cấm biểu tình và coi biểu tình là tụ tập bất hợp pháp... thì thôi, miễn bàn rồi.

Đảng của ai, nhà nước của ai, công cụ tuyên truyền và pháp luật của ai...vả chăng không cần "tranh giành làm gì nữa".

Họ đã và đang lợi dụng tự do, dân chủ, chui trong “vỏ bọc” yêu nước, cấu kết với các đối tượng - thế lực luôn âm mưu chống phá Nhà nước, để cố tình thực hiện, tái diễn những ý đồ, hành vi gây mất ổn định ANCT, TTXH ở Thủ đô, làm xấu hình ảnh Hà Nội thân thiện - hòa bình.

Dám nói những người biểu tình dùng "vỏ bọc" yêu nước. Thì sự trơ tráo này còn kinh hơn cả lấy "áo nhân dân" để khoác lên mình.

Ôi, nhân dân tôi, áo rộng quá, cứ che hết cả đám ăn cháo đái bát thế này?

Ngày nay chúng ta không phải truyền tin bằng ngựa trạm nữa đâu, thưa các ông. Thời buổi của công nghệ, muốn sử dụng quyền lực, xin hãy lấy ánh sáng văn minh nhân loại làm nền đi.

Thời bây giờ khác xa với thời “con bị ép đấu cha, vợ bị ép đấu chồng” rồi.

Chưa nguôi dư luận buổi phát hình của VTV nhằm vào tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ. Huy động cả một sức mạnh hệ thống để bôi một cá nhân. Nay lại sử dụng một vài cá nhân kém hiểu biết để đi bôi nhân sĩ trí thức.

Lẽ nào “trí phú địa hào” một lần nữa bị “trốc tận rễ” sao?

Ngày xưa, lợi dụng sự kém cỏi của dân trí để vận động. Sự chậm chạp của truyền thông để “gửi gắm”. Còn bây giờ? Nói thế mà nghe được sao? Thử hỏi, một cụ đã “buộc thôi việc” vì “trí phải hưu” lại ngồi dạy đời cho một tiến sỹ Hán Nôm sao?

Bạn đọc sẽ nghĩ gì về hình ảnh một bà bần nông mắt toét lại đi dạy một ông cử vừa Hán học vừa Tây học năm nao lại hiện về?

Thưa các ông sử dụng quyền lực thứ 4!

Bây giờ là thời của nhấn nút, gõ phím và click chuột ạ.

Các ông cố quên thì tôi nhắc nhớ.

Các ông phải biết cách sử dụng “thằng đánh máy” sao cho hữu hiệu.

Đừng xài lại một vài động từ đặc tả chiêu cổ điển mang tính thời vụ kia nữa.

Lố lắm! (Lố là từ của mấy ông, xin phép mượn chút thôi!)THỦ TƯỚNG ANH KÊU GỌI ÔNG GADDAFI ĐẦU HÀNG VÔ ĐIỀU KIỆN

GIỜ PHÚT HẤP HỐI CỦA GADDAFI: 22-08-11


NATO TUYÊN BỐ TIẾP TỤC THEO DÕI TÌNH HÌNH CHIẾN SỰ Ở LIBYA

Tin Brussels - Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen nói rằng chế độ Gaddafi đã sụp đổ, đây là thời gian để thành lập một nước Libya mới, quyền lực quốc gia do toàn dân quyết định. Thế giới đang theo dõi Libya, đây là cơ hội người dân Libya có thể chọn lựa lịch sử. NATO tiếp tục theo dõi các đơn vị quân đội, các cơ sở quân sự và lập tức có hành động nếu thấy dân chúng Libya bị đe doạ. Dân quân đã bắt người con trai trưởng của ông Gaddafi là Saif al-Islam Gaddafi. Người con thứ nhì là Mohammed đang bị quản thúc tại gia. Theo các bản tin mới nhất, chiến trận còn đang diễn ra trong nhiều quận trong lúc dân chúng kéo tới Công trường Xanh từng được coi là biểu tượng của chế độ vẫy cờ 3 màu của cách mạng và đốt lá cờ màu xanh của chế độ. Hiện giờ không rõ ông Gaddafi đang ở đâu, nhưng phát ngôn viên của ông ta là Bộ trưởng thông tin Moussa Ibrahim tuyên bố những người trung thành của ông Gaddafi sẽ chiến đấu cho tới giọt máu cuối cùng.

ĐẠI SỨ LIBYA TẠI PHÁP NÓI RẰNG SAIF AL-ISLAM SẼ ĐƯỢC TOÀ ÁN LIBYA XÉT XỬ

Tin Paris - Đại sứ dân quân Libya tại Pháp là ông Mansour Saif al-Nasr nói rằng theo hệ thống tư pháp độc lập của quốc gia Libya tự do đã được thành lập vào ngày 17 tháng 2, con trai ông Gaddafi là Saif al-Islam Gaddafi sẽ được xét xử ở Libya. Trong lúc đó, chủ tịch Hội đồng Quốc gia Chuyển tiếp cũng nói rằng dân quân sẽ tôn trọng pháp luật, xét xử tất cả thành phần tham gia chính phủ Gaddafi một cách công bằng. Đại sứ Saif al-Nasr cũng nói rằng hiện giờ dân quân chưa biết ông Muammar Gaddafi đang ở đâu, nhưng chắc chắn sẽ sớm bị bắt và đưa ra toà xét xử các tội ác chống nhân loại. Pháp đã tuyên bố rằng chế độ Gaddafi đã cáo chung, kêu gọi thành phần ủng hộ ông Gaddafi ngưng chiến. Pháp là nước mạnh mẽ vận động can thiệp quân sự ở Libya và là nước đầu tiên công nhận Hội đồng Quốc gia Chuyển tiếp là chính phủ hợp pháp đại diện cho toàn dân Libya. Đại sứ Mansour Saif al-Nasrm tuyên bố trang sử đen tối của Libya đã được xếp lại từ ngày hôm qua, Libya đang viết một trang sử mới của tự do, dân chủ và nhân quyền cho đất nước. Pháp sẽ tổ chức một cuộc họp các nước vào tuần tới để thảo luận về tương lai của Libya.

NGOẠI TRƯỞNG PHÁP KÊU GỌI QUÂN ĐỘI GADDAFI NGƯNG CHIẾN

Tin Paris - Pháp tuyên bố chế độ Gaddafi đã cáo chung, kêu gọi quân đội ở Tripoli ngưng chiến. Ngoại trưởng Alain Juppe đã nói với báo chí rằng Pháp vô cùng hài lòng đã góp phần rất nhiều trong việc giúp người dân Libya giải phóng khỏi chế độ độc tài, giống như Pháp đã làm cho người dân Ivory Coast. Ngoại trưởng Juppe cũng nói rằng ông ta không biết rõ ông Muammar Gaddafi đang ở đâu và kêu gọi những người ủng hộ nhà độc tài này buông bỏ vũ khí, tránh đổ máu. Chiều hôm nay Tổng thống Nicolas Sarkozy sẽ gọi điện thoại nói chuyện với Chủ tịch Mahmoud Jibril là người đang lãnh đạo Hội đồng Quốc gia Chuyển tiếp và ông Jibril sẽ đến Pháp để tham dự cuộc họp của các nước ủng hộ dân quân.

TOÀ ÁN ICC ĐANG MONG MUỐN GIẢI GIAO SAIF AL-ISLAM QUA HAGUE

Tin Hague - Toà án Hình sự Quốc tế hay ICC cho biết đang thương lượng với dân quân để đưa Saif al-Islam qua Hague xét xử. Phát ngôn viên Fadi el-Abdallah của ICC nói khi nhận được tin Saif al-Islam là một trong những nghi phạm bị bắt, ICC đã liên lạc với Hội đồng Chuyển tiếp để nghe xác nhận tin tức và thảo luận về sự thi hành trát bắt giam của ICC. Trong tháng 6 vừa qua, ICC đã ban hành trát bắt giam đối với ông Gaddafi, người con trai của ông ta là Saif al-Islam và Giám đốc tình báo Abdullah al-Senussi bị truy tố các tội ác chống nhân loại. Dân quân đang kiểm soát phần lớn thủ đô Tripoli, chế độ Gaddafi đang sắp cáo chung.

TOÀ ĐẠI SỨ LIBYA Ở TIỆP KHẮC THAY ĐỔI MÀU CỜ

Tin Prague - Toà đại sứ Libya ở Tiệp Khắc đã hạ lá cờ màu xanh lá cây của chế độ Gaddafi để thay thế bằng lá cờ 3 màu của dân quân. Ông Nuri Elghawi đang làm đại sứ tại Tiệp Khắc, nhưng ngày hôm nay ông này đã cùng với các viên chức của toà đại sứ đã đốt lá cờ màu xanh và hình ảnh của ông Gaddafi. Ông Elghawi nói rằng ông ta và nhân viên toà đại sứ đã đứng về phía dân chúng từ ngày 17 tháng 2, sau khi ông Gaddafi dùng mọi loại vũ khí để phá hủy thành phố Misrata và thành phố Benghazi. Ông ta đã thông báo điều này cho các cơ quan thông tấn Tiệp Khắc. Nhiều đại diện ngoại giao Libya đã lên tiếng phản đối chế độ Gaddafi và tuyên bố đứng về phía dân chúng từ nhiều tháng trước. Trong đó có đại sứ Libya tại Liên Âu. Tuy nhiên, các toà đại sứ của Libya ở Damascus, Kuwait và Ankara mới dựng lá cờ 3 màu trong ngày hôm nay.

THỦ TƯỚNG ANH KÊU GỌI ÔNG GADDAFI ĐẦU HÀNG VÔ ĐIỀU KIỆN

Tin Luân Đôn - Anh quốc kêu gọi ông Muammar Gaddafi đầu hàng vô điều kiện trong lúc lực lượng trung thành với ông ta chỉ còn cố thủ vài điểm cuối cùng trong thủ đô. Thủ tướng David Cameron đã rút ngắn ngày nghỉ hè trở về Luân Đôn để thảo luận với nội các về tình hình Libya. Qua lời tuyên bố bên ngoài trụ sở chính phủ, Thủ tướng Cameron nói rằng ông Gaddafi phải lập tức ngưng bắn.

Thủ tướng Cameron cũng nói rằng ông ta đã gọi điện thoại cho ông Mustafa Jalil, nhắc nhở phải tôn trọng nhân quyền, tránh trả thù, làm cho mọi thành phần Libya có thể chia xẻ tương lai của quốc gia. Anh quốc muốn thấy ông Gaddafi phải trả lời trước pháp luật đối với những tội ác chống dân chúng trong nước, nhưng Libya là một nước có chủ quyền, nên những nhà lãnh đạo nước này có thể quyết định số phận của ông Gaddafi. Thủ tướng Cameron cũng nói rằng tài sản Libya bị phong tỏa sẽ sớm được trả lại cho tân chính phủ. Thủ tướng Cameron cũng đã nhiệt thành ca ngợi sự dũng cảm của người dân Libya đã mạnh dạn cầm súng đứng lên chống chế độ và sau nhiều tháng đấu tranh gian khổ, hy sinh xương máu, cuối cùng đã nhanh chóng làm chủ Thủ đô Tripoli.

ĐẠI SỨ TẠI ANH CỦA HỘI ĐỒNG CHUYỂN TIẾP CẢM ƠN SỰ GIÚP ĐỠ CỦA ANH

Tin Luân Đôn - Đại sứ tại Anh của Hội đồng Quốc gia Chuyển tiếp Libya là ông Mahmid Nacua đã mở họp báo ở Luân Đôn, cảm ơn sự giúp đỡ của chính phủ Anh, nói rằng hôm nay là một ngày vĩ đại cho Libya, quốc gia của ông sẽ đứng dậy từ đống tro tàn để xây dựng một quốc gia dân chủ, tự do. Trang sử đen tối cuối cùng của chế độc tài Gaddafi đang xếp lại, mở một kỷ nguyên mới cho Libya.

Ông ta vô cùng hãnh diện trước thành quả dân quân đã đem lại cho đất nước. Tuy nhiên, trong lúc ông Nacua nói rằng NATO có thể ngưng các cuộc không kích, Bộ trưởng Quốc phòng Liam Fox nói rằng NATO sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và sẽ có phản ứng khi thấy dân chúng Libya bị đe doạ. Bộ trưởng Fox nói rằng ông ta không biết ông Gaddafi đang ở đâu nhưng có lẽ đã rời khỏi Libya.

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUỐC GIA CHUYỂN TIẾP LIBYA MỞ HỌP BÁO

Tin Benghazi - Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Chuyển tiếp Libya là ông Mustafa Abdel Jalil đã mở họp báo ở Benghazi tuyên bố dân quân đang hoàn toàn làm chủ thủ đô Tripoli. Tuy nhiên, khu Bab al-Aziziya được phòng vệ vững chắc của ông Gaddafi chưa lọt vào tay cách mạng và hiện giờ cũng chưa biết ông Muammar Gaddafi đang ở đâu. Ông Jalil kêu gọi dân quân tôn trọng pháp luật, tôn trọng trách nhiệm, hứa hẹn sẽ xét xử ông Gaddafi và tay chân thân tín một cách công bằng. Ông Jalil làm bộ trưởng tư pháp của chính quyền Gaddafi, đã từ chức phản đối sự đàn áp đối với người biểu tình. Hội đồng Quốc gia Chuyển tiếp cho biết 2 người con trai của ông Gaddafi đang được giam giữ tại một nơi an toàn.

Bài Xem Nhiều