We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Sunday, 28 August 2011

VÀNG VÀ RAU MUỐNG…Xin mời các bác giải trí cuối tuần nhá !
thằng Nỡm
Trong mấy ngày gần đây, giá vàng tại VN đã khiến nhiều người điên đảo.
Điên đảo tới mức quên phắt rằng giá rau muống cũng đã thay đổi hằng ngày.
Vậy giữa hai thứ đó, có gì khác nhau và giống nhau?
Sau đây, thằng Nỡm tôi xin tạm so sánh và thống kê để các bác biết.

File:Rau muống xào tỏi.jpg
1. Giá vàng có lúc xuống, lúc lên, giá rau muống chỉ có lên, không khi nào xuống.

2. Trong rất nhiều đám cưới người ta đeo vàng... Nhưng sau rất nhiều đám cưới, người ta ăn rau muống.

3. Có vàng giả, không khi nào có rau muống giả.

4. Có rất nhiều vụ cướp vàng nhưng ít khi có cướp rau muống.

5. Khi bị chìm tàu, lạc ngoài hoang đảo, ai cũng nghĩ tới rau muống chứ chẳng nghĩ tới vàng.

6. Vàng càng nhiều tuổi càng tốt. Rau muống càng non càng tốt.

7. Rất nhiều người có “tấm lòng vàng”. Suốt đời trong ruột không có vàng, chỉ có rau muống.

8. Có rau muống xào, rau muống luộc chứ không khi nào có vàng luộc hay xào.

9. Người bán vàng vẫn mua rau muống. Người bán rau muống rất ít khi mua vàng.

10. Có rất nhiều huy chương vàng. Nhưng chưa khi nào có huy chương rau muống.

11. Giá vàng được nhắc trên tivi. Giá rau muống được nhắc trong gia đình.

12. Có vàng tìm mọi cách khoe ra. Có rau muống tìm mọi cách giấu đi.

13. Vàng có cẩn hạt xoàn. Rau muống thỉnh thoảng có cẩn sâu.

14. Bạn bè thân thiết mời nhau bữa cơm rau, không ai mời bữa cơm vàng.

15. Rất ít người biết câu ca dao Hỡi cô tát nước bên đàng/Sao cô múc ánh trăng vàng đổ đi là nói về hai cô tát ruộng rau muống.

16. Có nhiều kẻ chết vì vàng và có nhiều người sống nhờ rau muống.

17. Nhìn giá vàng biết nền kinh tế. Nhìn giá rau muống biết cuộc đời.

18. Vàng càng đỏ càng tốt. Rau muống càng xanh càng tốt.

19. Nhiều gia đình tan nát vì vàng. Nhiều gia đình cũng tan nát vì rau muống. Nhưng trong hai hoàn cảnh rất khác nhau.

20. Người ta hay để vàng lại cho con cháu nhưng để rau muống lại cho nhân loại.

21. Nhiều kẻ suốt đời đi tìm vàng, còn rau muống chẳng cần tìm, luôn ở ngay bên cạnh.

22. Có vàng ngoại. Không bao giờ có rau muống ngoại.

23. Câu ca dao Ta về ta tắm ao ta/Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn là nói về ao rau muống.

24. Ai cũng thuộc câu hát Anh đi anh nhớ quê nhà/Nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương. Rất ít người biết câu hát về vàng.

25. Kẻ bán vàng có thể lừa người lớn. Kẻ bán rau muống không lừa trẻ con!

Lê Hoàng

Uống viên thuốc “nội soi” ở Việt Nam 14 triệu đồng


SÀI GÒN 26-8 (TN) - Một trò làm tiền mới của một bác sĩ ở bệnh viện Bình Dân Sài Gòn vừa được báo Thanh Niên đưa ra mổ xẻ. Ông này ép các bệnh nhân “uống” một viên thuốc “nội soi” với giá 14 triệu đồng (khoảng $700 USD) bất kể con bệnh có cần không và có khả năng chi trả hay không.

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/articlefiles/136168-VN_DeoMayUongVienNang_TN_082511-400.jpg

Bà Duy đeo máy về nhà sau khi uống viên nang (ảnh nhỏ). (Hình: Thanh Niên)

Tờ Thanh Niên qua hai số báo các ngày 25 và 26 tháng 8 năm 2011 thuật lời các con bệnh của ông Bác Sĩ Nguyễn Ngọc Tuấn, miêu tả cách làm tiền vô lương tâm của ông này cũng như vượt ra ngoài các nguyên tắc khám và chữa bệnh mà đúng ra, ông ta phải tuân theo.

Theo lời kể lại, bà Lê Thị Phụng Duy, 58 tuổi, thấy đầy bụng khó chịu, được bác sĩ giới thiệu tới bệnh viện Bình Dân để làm nội soi, kiểm tra dạ dày. Tại đây “Sau khi nội soi xong, thay vì đưa kết quả cho người bệnh quay trở lại bác sĩ khám ban đầu xem để có hướng điều trị, cho toa thuốc, hay chỉ định tiếp, thì người của khoa nội soi tiêu hóa đã hù dọa bệnh nhân Duy rằng, ruột của bà bị ‘viêm nhiều, cần uống viên nang nội soi’ (giá 14 triệu đồng/viên) để kiểm tra đường ruột.”
Theo tờ báo kể, “Không mang theo số tiền nhiều như thế, nhưng nghe bác sĩ nói vậy” bà Duy “đâm lo lắng quá, dù chẳng biết viên nang nội soi là gì, nhưng cũng bảo ông xã chạy ngay về nhà lấy 14 triệu đồng đem lên bệnh viện mua uống ngay tại chỗ”.
Bác sĩ làm nội soi là ông Nguyễn Ngọc Tuấn.
Tờ Thanh Niên kể tiếp: “Theo vợ chồng bệnh nhân Duy, nội soi xong, BS Tuấn ‘hướng’ bệnh nhân dùng viên nang, sau đó một kỹ thuật viên của khoa phối hợp với một người của công ty bán viên nang (có mặt sẵn ở khoa nội soi tiêu hóa), để người này lấy sản phẩm bán. Mặc dù thu của người bệnh đến 14 triệu đồng, nhưng công ty bán sản phẩm (là công ty TNHH Ðồng Minh, đường Bạch Mã, P.15, Q.10, Sài Gòn) chỉ ghi một tờ phiếu thu nhỏ. Uống xong, bà Duy được hẹn hôm sau vào bệnh viện lấy kết quả. Sau đó, chính nhân viên bán sản phẩm gọi bà Duy vào bệnh viện gặp BS Tuấn để lấy kết quả sau khi uống viên nang.”
Thế rồi, gia đình bệnh nhân gọi nhà báo. Nhận được tin, phóng viên báo Thanh Niên cùng bệnh nhân Duy vào bệnh viện để gặp BS Tuấn. “Ông Tuấn đưa ra kết quả sau khi uống viên nang rất chung chung ‘dạ dày viêm đỏ’. Rồi chính BS Tuấn tự ý ghi sẵn toa thuốc để đưa cho bệnh nhân về uống, mà không hề bảo người bệnh quay trở lại bác sĩ khám ban đầu”.
Trong số báo ra ngày 26 tháng 8 năm 2011, tờ Thanh Niên kể thêm ba trường hợp tương tự. Ông Tuấn “phán” bệnh trạng chung chung sau khi người ta uống viên “nội soi” rồi ông kê luôn toa mua thuốc cho bệnh nhân.
“Hành động của BS Tuấn là hoàn toàn sai quy trình của bệnh viện và chức năng chuyên môn”, tờ Thanh Niên nói. “Theo nguyên tắc, kỹ thuật viên, hay bác sĩ, kể cả là tiến sĩ làm chẩn đoán hình ảnh (như: nội soi, chụp X-quang, CT, MRI...), sau khi có kết quả phải đưa cho người bệnh (nếu bệnh nhân khám chữa bệnh ngoại trú) đem trở lại cho bác sĩ khám, ra chỉ định ban đầu để bác sĩ này có hướng điều trị, hoặc chỉ định làm thêm xét nghiệm nếu thấy cần thiết... Nếu là bệnh nhân điều trị nội trú thì kết quả đó phải đưa trở lại khoa phòng người bệnh nằm”.
Tờ Thanh Niên nói nhiều bác sĩ chuyên môn, khi trao đổi với ký giả tờ Thanh Niên đều nói: “Kỹ thuật viên, hay bác sĩ làm chẩn đoán hình ảnh không được tự ý kết luận về bệnh tật và ra toa thuốc điều trị cho người bệnh, mà chỉ được ghi vào phiếu kết quả những gì hình ảnh cận lâm sàng ghi nhận được. Và chỉ được đề nghị với bác sĩ khám, điều trị cần làm thêm những gì về chẩn đoán cho bệnh nhân mà thôi”.
Nói khác, ông Tuấn đã cố tình làm sai quy trình của bệnh viện. Thứ nhất, “làm sai chức năng chuyên môn để cấu kết với công ty nhằm bán viên nang nội soi”. Thứ hai, “không trả lại kết quả nội soi lại cho bác sĩ khám, tự chỉ định cho bệnh nhân uống viên nang”. Và thứ ba, “tự cho toa thuốc để bệnh nhân về luôn”, tức vượt quyền điều trị của bác sĩ đã gửi bệnh nhân tới khoa nội soi. Thứ tư, tiền thâu trong bệnh viện phải được vào sổ sách của bệnh viện, không thể để một công ty bên ngoài làm ăn ngang.Bài Xem Nhiều