We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 13 September 2011

Báo động ! Giặc Tàu đã vào nhà Việt Nam !

Tổ cha thằng Dũng, thằng Sang bán nước!!!

clip_image0033
Hãy nhìn vài thằng chưa thay quần áo lính còn mặc nguyên bộ đồ rằn ri !
clip_image007

clip_image0091
 clip_image0111
Báo động ! Giặc Tàu đã vào nhà Việt Nam ! 
Những tên lính Tàu đã được cấp giấy tờ giả dạng
thường dân vào làm công nhân Beauxit ở Tây nguyên !
15 thằng chóp bu trong đảng Cộng Sản Việt Gian
đã toa rập với nhau bán Nước cho Tàu ,chúng chỉ
là những tên bù nhìn qua quỷ kế của Tàu phù là lấy
"Người Việt cai trị người Việt " . Đất nước nay đã
thuộc về tay Tàu cộng !

Chỉ còn mỗi cách là hãy làm sống dậy lửa
" Diên Hồng "bất diệt của Cha Ông ngày trước !

Đồng bào ơi ! Sống chết một lần hãy theo gương
Tổ Tiên lưu truyền cho hậu thế ! Hãy cùng nhau
đứng dậy phất ngọn cờ Vàng tổng khởi nghĩa đánh
cho hai lũ giặc thù là VGCS và Tàu phù tan nát hầu
cứu Quê Mẹ và con dân VN ...

Cơn Ác Mộng Của Người Già Trong Viện Dưỡng Lão

Ai cũng ao ước "ra đi" dễ dàng, nhưng mâu thuẩn là sợ chết hơi sớm... hơn mình nghĩ.
Mà chết hơi... muộn thì đọc bài nầy sẽ biết thêm....như vậy đó.!!!!
 
Cơn Ác Mộng Của Người Già
Trong Viện Dưỡng Lão


Thật vậy, “Viện dưỡng lão” hay “Nursing Home” từ lâu đã là cơn ác mộng của người già, người bệnh cũng như những người mất năng lực tự vệ. Hai chữ “Nursing Home” là hai từ đánh thốc vào tim tạo nên các cơn kinh hãi của các cụ cao niên. Trên trang mạng chuyên môn về  Nursing Home, “Cosumer affair Complaints & Review” nơi người dân có thể kiện cáo, phàn nàn về những vấn đề tắc trách, ngược đãi người già của các viện dưỡng lão, đã đăng tải và nêu ra những vấn đề nghiêm trọng cần được mọi người quan tâm.
Những viện dưỡng lão ngày nay có quá nhiều nhân viên thiếu khả năng chuyên môn, ít nhiệt tâm và không được huấn luyện kỹ lưỡng. Việc điều hành của các nhà dưỡng lão hầu hết đều kém và thiếu sự sắp đặt. Con số người bị ngược đãi, bỏ mặc trên cả hai phương diện sinh lý lẫn tâm lý đã lên tới con số hàng chục ngàn người, và còn tăng hơn với sự cắt giảm tài trợ của chính phủ hiện nay do ngân quỹ tài chính thiếu hụt. Họ bị bỏ mặc với những cơn đau trong nhà dưỡng lão như bị quăng vào một thùng rác và chịu đựng những bệnh nhiễm trùng đe doạ tới mạng sống. Họ còn bị bắt nín lặng, khỏi than phiền, kêu cứu hay la lối trước các cơn đau, rối loạn tâm thần hoặc tuyệt vọng, bằng cách được cho uống thuốc an thần một cách rất thản nhiên.
Tôi được một người bạn từng là cựu điều dưỡng viên trong viện dưỡng lão ở Quận Cam, Hoa Kỳ, cho biết và xin kể lại những câu chuyện thật về việc đối xử tệ hại các cụ cao niên ở đấy cho bạn đọc xem ở phần cuối bài.
Sự bê bối của các viện dưỡng lão đã được che đậy một cách khéo léo trước con mắt công luận nên có rất nhiều trường hợp các cụ bị bỏ bê và ngược đãi mà không ai biết. Tất cả mọi việc xảy ra đều do việc thiếu tài trợ, thiếu công quỹ, thiếu nhân lực, thiếu huấn luyện và thiếu sự thanh tra thường trực.
Có những thân nhân của người bị ngược đãi báo cáo và than phiền về việc các cụ bị ngược đãi với ban quản trị, đã bị làm khó dễ, bị trừng phạt hay bị ngăn chặn khi vào thăm các cụ với lý do là làm trở ngại điều hành của viện. Chính bản thân người bị ngược đãi còn bị trả thù bằng nhiều cách thâm độc mà người mất bản năng tự vệ không sao chống trả được. Như trường hợp một cụ bà sợ đòn thù mà không dám báo cáo gì, dù thấy người chồng yêu quý của mình bị bạc đãi vì các cụ chẳng có con cái để tỉ tê kể lể, hay có cũng chẳng bao giờ chúng màng viếng thăm.
Nhắc đến viện dưỡng lão ai cũng sợ nhưng tại sao con số người già và bệnh bị đưa vào đó ngày càng tăng vì nhiều lý do.
Hoa Kỳ hiện nay có khoảng 36 triệu người già trên 65. Với thế hệ “Baby Boomer” lần lượt về hưu cho tới năm 2050, con số các cụ cao niên sẽ tăng cỡ 86.7 triệu. Do đó, với số lượng người già cao như vậy, nhu cầu đòi hỏi thêm các viện dưỡng lão có dịch vụ chăm sóc y tế thường trực là điều tất yếu.
Hiện nay vào khoảng 91% của 1,650,000 người ngụ cư trong viện dưỡng lão tại Mỹ là người già trên 65 tuổi. Hơn phân nửa các cụ có số tuổi từ 85 trở lên. Hầu hết những trường hợp được đưa vào đấy do những nhu cầu bệnh lý đòi hỏi phải có sự trợ giúp thường trực của y tá hay vật lý trị liệu mà chỉ các viện mới có khả năng cung cấp. Những người bệnh này thường đã bị hàng loạt những bệnh mất năng lực về thể chất lẫn tinh thần hoặc họ có thể yếu đến nỗi không thể di chuyển, tự tắm rửa hay tự ăn uống được. Nhiều người trong số này được xem như những bệnh nhân cần có người chăm sóc suốt đời vì họ không bao giờ có thể hồi phục để có thể tự chăm sóc lấy mình và khả dĩ có thể cho về nhà được. Tương lai của họ một là sẽ chết trong viện, bị chuyển vào nhà thương khi bệnh nghiêm trọng và chết ở đó hay bị trả về viện để chết. Trung bình cứ mỗi 100 cụ ở viện dưỡng lão trong chu kỳ một năm, có 35 cụ sẽ chết, 37 cụ khác bị đưa vào nhà thương nơi các cụ có thể chết ở đó, được bình phục hay trở về viện.
Theo một bài báo cáo về sự ngược đãi trong Viện dưỡng lão của phóng viên Vince Gonzales, đài CBS thì người Mỹ rất sợ phải vào Nursing Homẹ. Đó là nơi cuối cùng mà bất đắc dĩ  họ phải đi vào. Một cụ già 85 tuổi khi không thể sống một mình được nữa mà con cái ngại ngần khi phải mang cha mẹ về chăm sóc thì “cái gì đến, nó phải đến thôi.” Cụ Alice Oshatz bắt đầu khóc khi được hỏi cụ nghĩ sao khi cụ trở thành một người bị phế thải trong viện dưỡng lão.
Việc bê bối của các Viện dưỡng lão không phải là vấn đề riêng của Mỹ mà nó cũng xảy ra ở các nước khác như Gia Nã Đại, Úc và cả ở Việt Nam. Viện nghiên cứu thông tin y tế Canada cũng có những công bố báo cáo cho biết, trong số những người già của Canada sống lâu dài tại viện dưỡng lão, có tới 44% mắc chứng trầm cảm, tình trạng thể chất và chất lượng cuộc sống đều không tốt đẹp. Theo bản cáo trạng của hiệp hội Ontario Federation of Labour thì các người già cư ngụ tại các viện dưỡng lão bị để nằm hàng giờ với tã ướt sũng nước tiểu.
Riêng những người già tị nạn Việt Nam ở đất Mỹ cũng rất sợ bị đưa vào viện dưỡng lão. Khi các cụ lớn tuổi thường tìm về các nơi có nhiều người Việt để ở. Họ hoặc ở chung với con cháu hay ở trong các chung cư dành cho người già với lợi tức thấp. Có cụ ở trong các khu nhà tiền chế(mobile home) và vui thú điền viên ở đó. Nhưng khi tuổi thọ tăng cao, thì sức khoẻ các cụ xuống dần và lúc đối đầu với bệnh nặng ắt hẳn phải tới. Chuyện không thể tự chăm sóc lấy mình sẽ đương nhiên xảy ra khi bệnh trạng các cụ tới thời kỳ nghiêm trọng. Xác suất con số người thân vì phải mưu sinh hay bận rộn không có thời giờ chăm sóc các cụ được rất cao. Con số các cụ có người thân khá giả, thuê y tá hay điều dưỡng đến nhà ăn ở, nấu nướng và chăm sóc cho không nhiều. Các cụ thường bị lẫn, mất trí nhớ không nhận ra được cả người phối ngẫu hay người nhà và còn không cho họ tới gần. Cụ thì đổi tính trở nên khó khăn, gắt gỏng, nghi ngờ tất cả mọi người do trầm cảm hay phản ứng phụ của thuốc hoặc do hậu quả của các cơn đau hành hạ.  Điều quan trọng nhất là có nhiều cụ cần sự theo dõi thường xuyên của y tá mà điều kiện tài chánh của con cái không đài thọ nổi, thế là các cụ bị đưa vào viện dưỡng lão. 
Những cụ lo xa thường về hẳn bên VN ở, để có con cháu hay người làm chăm sóc dùm. Tuy nhiên điều kiện y tế và vệ sinh bên VN kém và thiếu chuyên môn. Trong trường hợp  nếu các cụ bị lâm vào các tình trạng mất năng lực hay trong tình huống khẩn cấp mà không được chăm sóc y tế chu đáo hoặc kịp thời, nguy cơ rủi ro xảy ra cho tính mạng rất cao. Thành ra được cái này lại mất cái kia. Phần quan trọng nhất là chi phí y tế bên VN các cụ hay người nhà phải tự trả, trong khi ở Mỹ, nếu là công dân trên 65 tuổi hầu như các dịch vụ y tế chính phủ đài thọ gần hết.
Trong một cuộc phỏng vấn về Nhà dưỡng lão cho người già, Thạc sĩ Đặng Vũ Cảnh Linh phát biểu:
“Việt Nam có thuận lợi trong vấn đề chăm sóc người cao tuổi khi văn hóa truyền thống coi trọng đạo lý “kính già”, được xây dựng trên tinh thần “trọng lão, trọng xỉ”. Tuy nhiên vấn đề này cũng có khá nhiều khó khăn, tồn tại. Khi ngày nay các giá trị gia đình khủng hoảng, mâu thuẫn thế hệ gia tăng đã dẫn đến tình trạng nhiều người cao tuổi không sống cùng với con cháu hay con cháu bỏ rơi cha mẹ, chối bỏ trách nhiệm chăm sóc người cao tuổi. Ở góc độ xã hội, nhà dưỡng lão, cơ sở xã hội, dịch vụ của chúng ta còn thiếu, phát triển còn lộn xộn, thiếu quy hoạch và chưa đáp ứng yêu cầu về chất lượng, tiêu chuẩn chăm sóc. Trình độ, năng lực của cán bộ y tế, điều dưỡng viên cũng còn hạn chế. Giá các dịch vụ tư nhân còn quá cao so với túi tiền của người cao tuổi….”
Ngoài ra, Ông Nguyễn Tuấn Ngọc, Giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Từ Liêm cho biết, “chữ “nhà dưỡng lão” ở Việt Nam còn chưa chuẩn. “Ở đây, chỉ nên gọi là các Trung tâm chăm sóc và nuôi dưỡng người cao tuổi thì đúng hơn.”
Trong một bài báo, vấn đề cẩu thả và chăm sóc người già không đúng mức ở các nhà dưỡng lão VN cũng bị phanh phui giống hệt ở nước ngoài
Ở Mỹ, nếu có thì giờ nghe chuyện thì có khoảng 300 triệu câu chuyện kinh khủng để kể về viện dưỡng lão. Người nào trong đó cũng có tâm sự cần thố lộ. Lý do tại sao có quá nhiều chuyện để kể bởi vì viện dưỡng lão giống như một tàn dư hay một phế tích. Lẽ ra Viện dưỡng lão là nơi chăm sóc bệnh nhân và người già nhưng thực tế nó biến thành một cái xưởng dịch vụ, nơi mà người ta được cung cấp dịch vụ nhưng nghệ thuật chăm dưỡng thì bị bỏ quên. Đây là bi kịch của hàng triệu công dân Hoa Kỳ.
Sau đây là những câu chuyện kể lại của một cựu điều dưỡng viên trong một viện dưỡng lão ở Quận Cam Hoa kỳ. Xin phép bạn đọc cho tôi được dấu tên vì những câu chuyện này có thật và đây là ý kiến của một cá nhân nên tôi đã ghi lại với một sự dè dặt như thường lệ.
Ở Orange County, các viện dưỡng lão từ xưa đến nay vẫn do người bản xứ làm chủ và điều hành. Viện thường được chia làm hai khu chính là thường xuyên và bán trú, cùng nhiều khu phụ. Khu thường xuyên dành cho các cụ ở thường trực. Khu bán trú dành cho những bệnh nhân sau khi được giải phẫu ở nhà thương, không đủ tiền lưu lại vì bệnh phí rất cao, nên phải chuyển vào để nằm chờ.  Khi bình phục họ sẽ về nhà. Những khu phụ như khu chuyên về phổi, suyễn, hay có khu lẫn lộn cả khuyết tật bẩm sinh. Họ có sắp các khu theo sắc tộc, như khu dành cho người da trắng, khu cho người Việt Nam, Đại Hàn..v…v... Nếu thiếu phòng, bệnh nhân phải nằm bất cứ khu nào còn trống. Khi người VN vào đông, các cụ được nhà bếp dành đặc ân cho nấu riêng món ăn Việt. Tuy nhiên, các món Việt chỉ dành cho buổi trưa và tối, còn điểm tâm ban sáng vẫn phải ăn chung các món Mỹ. Các bệnh nhân đặc biệt phải ăn kiêng thì nấu riêng. Ở đây điều dưỡng viên VN ít nên bị điều đi phục vụ toàn viện, không cứ gì phải chăm sóc trong khu có người Việt. Họ thường được gọi đến để thông dịch. Khi khu VN có đông bệnh nhân tới ở, điều dưỡng Việt ưu tiên được làm ở đó.
Theo điều luật định của riêng tiểu bang California, mỗi viện dưỡng lão phải có đủ nhân viên săn sóc cho bệnh nhân, nhất là các dịch vụ khẩn cấp. Một viện có khoảng 100 giường trở lên, mỗi bệnh nhân phải được y tá săn sóc ít nhất 3.2 tiếng mỗi ngày. Y tá phải có bằng như RN, LPN, hay LVN. Những điều dưỡng viên cần có bằng CNA(certified nursing assistant) với nhiệm vụ trợ giúp y tá và các nhân viên y tế săn sóc bệnh nhân. Khi chính phủ state board phái người xuống kiểm tra (thường vào buổi sáng), viện dưỡng lão hay mướn và dồn điều dưỡng lại cho đông và cho một điều dưỡng chăm khoảng 13 người theo luật định để che mắt, và quay phim. Khi điều tra viên đi, tới ca chiều điều dưỡng viên bị giảm xuống và phải chăm tới 16,17 người bệnh. Ca tối lại còn tệ hơn chăm tới 20 bệnh nhân. Vì nhiều việc quá, điều dưỡng viên làm không xuể, bệnh nhân chắc chắn bị xao lãng và bỏ quên.
Thường thì không ai thích làm cho viện dưỡng lão, những điều dưỡng có bằng hay có kinh nghiệm hay tìm chỗ nhẹ nhàng hơn mà làm. Do đó, các Viện dưỡng lão luôn thiếu người và họ phải tìm những người được đào tạo cấp tốc ở các trung tâm dạy nghề. Những người này đóng học phí cao hơn bình thường và chương trình giảng dạy chỉ trong vài tuần lễ, nên họ được giảng dạy qua loa để mau tốt nghiệp đi làm cho nhanh.
Vì được đào tạo cẩu thả nên các điều dưỡng viên này mất căn bản. Họ thường không theo đúng trình tự của việc chăm sóc bệnh nhân. Họ lại bị sức ép của công việc quá nhiều, nên có nhiều người mất cả đạo đức nghề nghiệp. Họ làm việc ẩu tả và dối trá. Chẳng hạn sáng sớm phải rửa mặt, tắm rửa rồi thay tã và quần áo cho bệnh nhân nhưng họ chỉ làm qua loa lấy lệ, cho xong việc. Có khi nước chưa được ấm, họ xối đại nước lạnh khiến bệnh nhân bị ướt, rét, sưng phổi mà chết. Họ cũng không thay tã theo qui định. Lúc trước, khi chưa có chính sách tiết kiệm, viện cho tối đa một ca (8 tiếng), mỗi bệnh nhân được thay 3 tấm tã, giờ chỉ còn có 2. Thế mà họ cũng làm biếng không thay, để người bệnh ướt đẫm từ sáng tới chiều. Điều dưỡng ca chiều vào, thấy bệnh nhân bị thối tha, khó chịu khóc lóc quá nên ca chiều phải thay. Những điều dưỡng có lương tâm thấy bệnh nhân nào tiểu ít họ dấu tã đi để dành thay cho những người tiểu nhiều. Tã mà để lâu không thay, da sẽ bị nhiễm trùng, lở loét. Có người  lúc mới vào không sao, ở lâu trong viện da bị ghẻ lở nom rất ghê sợ.  Có những bệnh nhân bất lực không cử động được, bị bỏ quên từ sáng tới chiều, từ chiều tới tối, không được trở mình, máu chỗ nằm không lưu thông, da mềm đi biến thành mủ hay ghẻ trông thật tội.
Người già thường có giấc ngủ trưa, điều dưỡng phải cho họ đi nghỉ trưa. Tuy nhiên, vì làm biếng họ để bệnh nhân ngủ gà ngủ gật trên xe mà không đẩy họ về phòng cho lên giường như qui định.
Lúc về già, nhiều người răng yếu hay rụng, khi được đút ăn họ ăn rất chậm. Đôi khi vì buồn phiền các cụ không muốn ăn, điều dưỡng có quá nhiều việc, lại hết giờ, không đủ kiên nhẫn, họ chỉ đút qua loa nên các cụ trong đó ốm o, gầy mòn và bị đói thường xuyên. Họ làm hết việc thì về rốt cuộc bệnh nhân là người bị thiệt hạị.
Ngoài ra còn xảy ra nạn kỳ thị đối với bệnh nhân. Người nào ít có hay không người thân tới thăm hoặc để mắt tới thường xuyên, cơ hội bị bỏ quên rất cao. Các cụ đó có nhấn chuông mỏi tay, đòi thay tã hay giúp đỡ đều bị lờ đi đến phút chót khi điều dưỡng sắp hết ca, họ mới trở lại thay tã cho. Khi các cụ phản đối hay thưa gởi sẽ bị trả thù hèn hạ bằng nhiều cách mà hành hạ là một thí dụ điển hình. Khi được đưa từ giường qua xe hay từ xe qua giường, họ bị liệng nặng tay như quăng một món đồ. Người bệnh có đau chỉ biết khóc thầm và chịu câm nín, không dám báo cáo vì càng khiếu nại càng bị trả thù dã man hơn. Tuy nhiên những điều dưỡng Việt trong đó đa số có lương tâm và đạo đức nghề nghiệp và đối xử ít tệ bạc hơn. Nhưng đâu phải tất cả các điều dưỡng viên là người Việt mà có đủ các sắc dân, nhất là những điều dưỡng viên nam người Mễ Tây Cơ.  Vì cần tiền, họ làm 2 ca, thường là ca chiều và ca đêm. Làm một ca đã mệt, khi ca kế tới, họ tìm chỗ ngủ để nghỉ. Công việc dĩ nhiên bị bê trễ, họ ngụy trang bằng cách lấy chăn mền tấn chung quanh bệnh nhân và có ai tới kiểm tra hay y tá ghé mắt đến, đều yên chí thấy mọi thứ tươm tất sạch sẽ nên bỏ đi, đâu biết rằng bệnh nhân nằm đó bên dưới đầy nước tiểu và phân.
Còn trường hợp cho uống thuốc lộn nữa. Nếu ban điều hành phác giác, người làm lỗi sẽ bị đuổi, không thì thôi. Với những bệnh nhân hay phàn nàn đau nhức, bấm chuông hoài, có khi họ bị cho uống thuốc giả hay thuốc an thần để khỏi tiếp tục kêu ca. Có những trường hợp bệnh nhân vì bị cho vào nhà dưỡng lão nên buồn khổ quá mà trở nên lầm lẫn hoặc đã bệnh còn tăng thêm bệnh vì kiêm thêm chứng trầm cảm.
Những người từng làm việc cho Viện dưỡng lão, những người khách đến thăm viện và quan trọng nhất là những người già sống trong viện, tất cả đều ước mơ các Viện dưỡng lão được thay đổi. Thay đổi làm sao để khi nghĩ tới, nhắc đến, nó không còn là một cơn ác mộng của tuổi già. Đường lối điều hành Viện cần phải tổ chức lại sao cho hữu hiệu. Các y tá và điều dưỡng cần phải được cắt bớt việc. Khi ít bận rộn họ mới có thì giờ để ý và chăm sóc kỹ hơn cho các cụ. Nếu các cụ có muốn tâm sự, họ có thời giờ để lắng nghe. Mà khi các cụ có nơi để kể lể, tâm hồn sẽ phơi phới, đỡ thấy cô đơn buồn khổ nhiều. Phần tâm lý được chăm sóc, bệnh ắt hẳn thuyên giảm. Vấn đề lương tâm và đạo đức nên đặt ra ở đây cho ban quản đốc dù mục đích tối hậu là thương mại. Cần giải quyết, quan tâm và lắng nghe những tiếng chuông kêu của bệnh nhân nhiều hơn. Nên có thức ăn đêm dự phòng trong trường hợp khẩn thiết khi có cụ đói bụng.
Riêng nhịp cầu thông cảm giữa người già và con cái phải được thiết lập ngay từ lúc các cụ chưa được đưa vào viện dưỡng lão. Các cụ cần sửa soạn tâm lý khi đến lúc phải vào viện dưỡng lão mà không cảm thấy quá buồn khổ. Vì càng buồn khổ thì bệnh trầm cảm sẽ làm bệnh tật thêm trầm trọng. Thời buổi kinh tế khó khăn, việc làm khó kiếm, có việc thì quá bận rộn nên con cái bất đắc dĩ  mới đưa cha mẹ vào đó. Có nhiều cụ vì sống chung với con cái quen rồi vào đó quá bất mãn, lại cô đơn nên chửi rủa suốt ngày, chửi con cái xong quay qua chửi cả nhân viên trong viện, càng chửi càng bị ghét, càng bị bỏ bê.
Mỗi viện dưỡng lão nên có một khu vườn nhiều cây xanh để người già có cơ hội tiếp xúc với thiên nhiên, thở dưỡng khí trong lành. Giấc mơ của người già sẽ thành sự thật khi họ được ngồi trên xe lăn được chăm sóc chu đáo trong một khu vườn có chim hót líu lo, sóc chạy tung tăng, đâu đó là tiếng cười đùa khanh khách của vài đứa trẻ. Đời sống thần tiên và êm ả thế ai không muốn sống và vào viện? 

Trịnh Thanh Thủy

3.000 Thợ Trung Cộng Vào Hải Phòng, Lương Cao Gấp 10 Lần Thợ VN.

3.000 Thợ Trung Cộng Vào Hải Phòng, Lương Cao Gấp 10 Lần Thợ VN; Lương thợ hàn Trung Cộng gấp 3 thợ VN, lương bảo vệ Trung Cộng gấp 10 bảo vệ VN

Công nhân Trung Cộng vào Việt Nam, giành việc làm của thợ VN, và khi cùng làm một công trường, thợ VN bị lãnh lương thấp hơn dù là cùng công việc.

Báo Sài Gòn Tiếp Thị có bản tin nhan đề “Cạnh tranh bất bình đẳng ngay trên sân nhà” hôm 11-9-2011 kể lại.

Bản tin nói, “Một thực trạng đang phổ biến tại nhiều công trường do đối tác Trung Quốc làm chủ thầu thi công tại Việt Nam, đó là lao động Việt Nam phải cạnh tranh việc làm với lao động Trung Quốc trên chính… sân nhà. Điều này đã được chính chủ đầu tư của Việt Nam chia sẻ.

Tiền công của lao động Việt Nam rẻ hơn lao động Trung Quốc?”

Trường hợp cụ thể được nêu là ở dự án Nhà máy nhiệt điện Hải Phòng, nơi bắt đầu xây từ tháng 11-2005.

Nhà máy nhiệt điện Hải Phòng là dự án lớn do nhà thầu Trung Cộng và Nhật Bản trúng thầu thực hiện cung ứng, thi công và lắp đặt toàn bộ thiết bị (EPC). Dự án được khai triển chính thức từ tháng 11/2005 với hai hạng mục: nhà máy nhiệt điện 1 và nhà máy nhiệt điện 2. Trong đó, các nhà thầu Trung Cộng chiếm tỷ lệ áp đảo (gồm bốn đơn vị thầu cấp 1: Tập đoàn điện khí Đông Phương – tổng thầu công trình; công ty Hồ Bắc…; ngoài ra còn có nhiều nhà thầu phụ thứ cấp như: Thanh Sơn, Quảng Tây, Quế Lâm, Giang Tô…). 

Theo một lãnh đạo của nhà máy nhiệt điện Hải Phòng 1 (đã vận hành), với quy mô bốn tổ máy có công suất 300 MW/tổ máy, để hoàn thành đúng tiến độ, số lượng công nhân có mặt trên công trường phải luôn bảo đảm ở con số 4.000 lao động. Đó là điều kiện tối thiểu và cần thiết để thi công một công trình lớn như nhà máy nhiệt điện Hải Phòng.

Trong khi người dân Hải Phòng thất nghiệp cao, công trường lại đón nhận có lúc hơn 3.000 lao động Trung Cộng.

Báo SGTT kể tiếp:

“Như vậy, dự án xây dựng nhà máy nhiệt điện Hải Phòng sẽ là công trường giải quyết hàng triệu việc làm cho hàng ngàn lao động tại chỗ của địa phương và lao động Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế lại không đúng như mong muốn. “Thời kỳ cao điểm (giai đoạn năm 2008 – 2009), tại Thủy Nguyên có tới trên 2.000 lao động Trung Quốc sang làm việc tại công trường. Trong số đó, rất nhiều lao động phổ thông sang thực hiện các công việc thủ công như: đào đất, phụ hồ, mang vác… - phần công việc mà lao động thủ công Việt Nam cũng thực hiện được,” ông Nguyễn Thế Khang, trưởng phòng Nhân sự nhà máy nhiệt điện Hải Phòng cho biết.

Tuy nhiên, trên thực tế chưa dừng lại ở con số đó, bởi có những thời điểm có tới trên 3.000 lao động Trung Cộng có mặt tại Thủy Nguyên. Do lao động của Trung Cộng áp đảo về lực lượng, nên lao động của Việt Nam bị cạnh tranh việc làm.

Ông Nguyễn Văn N. , một lao động địa phương làm việc tại công trình xây dựng nhà máy nhiệt điện Hải Phòng 2 cho biết, để có một công việc tại công trường là một điều khó khăn, ngoài việc phải cạnh tranh, còn có nhiều “góc khuất” khác.

Ông N. là một nông dân sống tại Thủy Nguyên. Ngoài công việc đồng áng, ông đi phụ hồ, thợ nề, làm hàn xì, bốc vác… Thời điểm xây dựng nhà máy nhiệt điện 1, ông N. làm công nhân tại công trường với mức lương dưới 100.000 đồng/ngày công. 

Ông N. cho biết, lao động phổ thông địa phương làm việc trong công trường nhận mức lương thấp hơn nhiều so với lao động người Trung Cộng. Đơn cử, với một thợ hàn người Việt Nam cùng làm chung với lao động Trung Cộng, mức lương nhận được cao nhất khoảng 150.000 – 180.000đ/ngày công. Trong khi đó, mức lương cũng công việc như trên của lao động Trung Cộng thường gấp từ hai đến ba lần...”

Cụ thể, có những việc làm trả lương cho thợ Trung Cộng gấp 10 lần thợ VN. Báo SGTT kể:

“Tương tự, ngày công của lao động Việt Nam làm ở vị trí nấu ăn cho lao động Trung Quốc, mức lương của họ nhận được khoảng hai triệu đồng/tháng; công việc bảo vệ (tại khu chung cư của công nhân Trung Quốc tại My Sơn (xã Ngũ Lão, Thủy Nguyên) nhận mức lương 1,5 triệu đồng/tháng, không có phụ cấp. Một bảo vệ Việt Nam tại khu chung cư My Sơn cho biết, mới đây, bên Trung Quốc có đưa sang một bảo vệ người Trung Quốc, mức lương của họ tính ra tiền Việt khoảng 10 triệu đồng/tháng, cao gấp gần mười lần so với tiền lương của bảo vệ người Việt Nam.”

BỨC ẢNH ĐỒNG PHỤC VÀ BÀI DIỄN VĂN CỦA THÁI THÚ DŨNG


 - Trong một đoạn “nhấn mạnh” trong bài diễn văn tiếp Đới Bỉnh Quốc ủy viên quốc vụ viện Trung Quốc tại trụ sở chính phủ của thủ tướng Nguyễn Tấn dũng: “...nhân dân Việt Nam luôn luôn ghi nhớ với lòng biết ơn sâu sắc sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn của đảng, chính phủ và nhân dân Trung Quốc giành cho nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây và sự nghiệp xây dựng đất nước hiện nay...” đi kèm với bài diễn văn gây “sốc”dư luận là bức ảnh đồng phục bộ đồ tây “giống sọc” và sợi giây “thắt cổ” cùng màu hồng nhạt của hai ông lãnh đạo không đồng cấp Thủ Dũng với ủy viên Quốc, làm vấy lên bức xúc, tức giận cho những ai tiếp cận thông tin này.

Người viết cũng không là ngoại lệ, đã không dằn lòng được, phải bật lên tiếng chửi thề cho hạ nhiệt. Tại sao chúng hèn nhược đến thế, lũ gian tham, độc ác? Nhưng sau một lúc lắng đọng cảm xúc, lấy lại bình tĩnh để xoa dịu nỗi đau chợt đến, để cố níu kéo một chút hy vọng cho thân phận làm người Việt Nam qua cách suy nghĩ khác ít bi quan, ít nhói lòng hơn.

Trước hết trong bức ảnh chụp cho chúng ta thấy, Đới Bỉnh Quốc cười vừa phải không toét miệng, run giật toàn thân ra vẽ khoái chí, không nhếch mép, cười nửa miệng phô bày sự sâu độc, nham hiểm của kẻ phàm phu nhưng kiểu cười của Quốc không che dấu được vẽ đắc ý của một kẻ được mách nước, thắng một thế cờ bí hiểm.

Riêng Nguyễn Tấn Dũng mím môi, mặt nghiêm nghị kém vui, phơi lộ sự không hài lòng của một kẻ bị ai đó gài vào thế “triệt buộc”, bị đẩy vào thế đã rồi, thế há miệng mắc quai, bị đẩy vào thế thua và phải thua không thể cựa quậy đươc. Nhưng qua bức ảnh đã hiện lên thái độ Thủ Dũng không tâm phục khẩu phục nên mọi uất ức hiện rõ lên nét mặt, ánh mắt kể cả cái mím môi, ngậm miệng của kẻ bị dẫn dắt như trẻ con, cũng qua bức ảnh này, với bộ óc hơi nhạy bén hoặc với cặp mắt bình thường chịu khó quan sát sẽ thấy tác giả bức ảnh thu vào ống kính hình ảnh hai ông Dũng - Quốc từ một góc độ “ lệch” không bình thường.

Quan sát cẩn thận bức ảnh lịch sử của Dũng-Quốc được xem như ngang bằng với bức ảnh lịch sử của tên an ninh Phạm Hải Minh đạp vào mặt thanh niên biểu tình bày tỏ lòng yêu nước Nguyễn Chí Đức và cũng từ quan sát, phân tích cách thể hiện thái độ trong bức ảnh, có thể đi đến kết luận. Nguyễn Tấn Dũng dù ngu tối, hèn kém thế nào đi nữa cũng không dám chủ động mặc đồng phục xuẩn ngốc như thế! Chắc hẳn mặc đồng phục theo kiểu đồng dạng được thu trong ống kính cho cả thế giới xem, là sự trùng hợp “ngẩu nhiên”có chủ ý của nội gián, tác động lên tạo ra và làm nên, nhằm phục vụ cho mục tiêu, kế hoạch của kẻ thù giấu mặt.

Kế đến là bài diễn văn của Nguyễn Tấn Dũng cũng có vấn đề không kém nghiêm trọng cho an ninh quốc phòng, cần tìm kiếm tên, nhóm soạn diễn văn này là ai? Không chỉ diễn văn của ông Thủ Dũng khá trân trọng: “luôn luôn ghi nhớ với lòng biết ơn sâu sắc...” mà tất cả mọi bài diễn văn hay đáp từ của lãnh đạo Việt Nam với lãnh đạo Trung cộng, ngoài những sự kiện, biến cố, ngữ cảnh vớ vẩn, luôn luôn không thiếu nội dung ca ngợi “hết sức coi trọng mối quan hệ”...và nhất định phải có những con chữ khá ấn tượng “... nhân dân Việt Nam biết ơn sâu sắc...” nhiều hơn mức cần thiết, đáng nghi ngờ của ngôn ngữ ngoại giao quốc tế thời hiện đại!

Bức ảnh lịch sử “chụp” Dũng -Quốc và bài diễn văn của Thủ Dũng, nói rộng hơn là mọi bài diễn văn, đáp từ với đối tác Trung Quốc, dường như có lẽ đúng với ý nghĩ, có vấn đề của thế lực thù địch cần điều tra làm rõ, trừng trị đích đáng kẻ âm mưu phản bội tổ quốc. Phải công nhận, Thủ Dũng cũng là tay không vừa, có số má hẳn hoi so với số lãnh đạo cộng sản Việt Nam hiện tại nhưng Thủ Dũng đã phải ngậm hột thị trước tay “cáo” Đới Bỉnh Quốc của Trung Cộng nên biểu lộ tức tối trên khuôn mặt qua bức ảnh là hiển hiện vụ việc cay cú có thật.

Có lẽ Thủ Tướng Dũng chủ quan trước tên thấp bé quốc vụ viện Bỉnh Quốc nên đã bị hắn sai khiến bàn tay bí mật đưa hình ảnh “đồng phục” phản cảm ra chính trường quốc tế, phối hợp với “diễn từ”ngoại giao phản ngoại giao đặt lên miệng Thủ Dũng gây bức xúc, bực tức trong lòng nhân dân Việt Nam.

Kết nối bức ảnh đồng phục với diễn văn của Thủ Dũng gây phát sinh hậu quả tai hại không hề nhỏ cho hình ảnh Thủ Dũng trên chính trường Việt Nam cũng như quốc tế:

- Trên trường quốc tế, Thủ Dũng không là gì cả, chỉ là con số không tròn trịa nhưng với các lãnh đạo Việt Nam hiện nay thì ông ta là lãnh đạo có thực lực dễ gần, dễ tiếp cận đối thoại nhất so với số còn lại, qua cái nhìn của các nước phương tây và Hoa Kỳ.

Lẽ khác,Thủ Dũng là nhân vật chủ chốt, là người dẫn dắt “lối chơi” của cộng sản Việt Nam đối với Trung Cộng và Hoa Kỳ. Do đó, Trung Cộng không thể kiên nhẫn chờ lâu hơn nữa mà muốn dứt khoát “nó và tao, mày chọn ai? Bởi Đới Bỉnh Quốc đại diện cho tham vọng của bá quyền phương Bắc, xem Nguyễn Tấn Dũng như chốt chặn cuối cùng cần bẻ gãy để loại bỏ “lối chơi” của Dũng và bức ảnh đồng phục đưa đi “triển lãm” quốc tế như là độc chiêu bịt mồm, vô hiệu hóa Dũng để Quốc lu loa với các nước trên thế giới “Dũng là của chúng tôi...tránh xa ra chúng tôi vừa là đồng chí, vừa là anh em Xã hội chủ nghĩa đấy nhé!”

- Trong nước Việt Nam, các đồng đảng đấu đá, tranh giành quyền lực dù không ưa Thủ Dũng và với nhân dân Việt Nam ai cũng biết các lãnh đạo cộng sản đa số kém tài, thất đức như nhau nhưng Thủ Dũng là tay ít tồi dở, kém cỏi nhất trong đám tồi dở, kém cỏi đó! Thủ Dũng bề ngoài có vẽ gần gủi với các chính quyền phương tây và chưa có lý do rõ rệt để nhân dân căm giận ông ta!

Thường thì đa phần dân chúng ít chịu sự “tra tấn” lỗ tai của mình bởi các bài diễn văn năm nhờ(nh) “nhàm, nhảm, nhạt như nhau” của các lãnh đạo cộng sản Việt Nam. Thế nhưng, nhờ bức ảnh đồng phục đã thu hút công chúng làm xôn xao dư luận dẫn đến sự chú ý, quan tâm đặc biệt đến bài diễn văn của Thủ Dũng với các dòng chữ, giọng nhấn mạnh của báo, đài: “...nhân dân Việt Nam luôn luôn ghi nhớ với lòng biết ơn sâu sắc...” khiến nỗi bức xúc, căm giận gần như nhân lên gấp bội gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh, ít chút “uy tín lãnh đạo”của Thủ Dũng trong lòng các đảng viên và nhân dân Việt Nam.

Thật, nhìn vóc dáng thấp bé tưởng rằng Đới Bỉnh Quốc có đầu óc, thấp bé xứng tầm với thể trạng của hắn. Nhưng không, Thủ Dũng cùng đồng đảng của ông đã lầm, Đới Bỉnh Quốc có cái đầu to, óc cao hơn hẳn bộ tham mưu cộng đảng Việt Nam nên với một động tác nhỏ như ảo thuật Quốc đã hô biến câu nói thoát ra từ cửa miệng của thứ trưởng bộ quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh: “Việt Nam không liên minh quân sự với nước này chống lại nước khác” thành sự thật!

Câu nói của Vịnh diễn tiến rất gần với sự thật theo hướng khác, qua chuyến nhập Việt của Đới Bỉnh Quốc, nó diễn biến theo hướng bất lợi hơn cho Việt Nam bởi hình ảnh Thủ Dũng lãnh đạo cộng sản Việt Nam được xem như chiếc cầu nối, như cơ hội để thiết lập liên minh quân sự với các nước phương tây ngăn chận hiểm họa Trung Hoa Đại Hán đã gần như bị vô hiệu hóa bởi bức ảnh đồng phục và bài diễn văn, tưởng chừng như trùng hợp tự nhiên.

Lối thoát hẹp của cộng sản Việt Nam đã bị Đới Bỉnh Quốc với vài động tác nghiệp vụ cho Thủ Dũng “mọc đuôi sam” khiến nhân dân Việt Nam lẫn cộng đồng quốc tế mất “niềm tin” vào Thủ Dũng, và trong tương lai muốn tiếp cận với các đối tác phương tây tìm hậu thuẫn cho chủ quyền biển đảo hoặc vận động quần chúng nhân dân hiến thân chống giặc xâm lược phương Bắc, sẽ là câu chuyện không hề dễ bởi các nước dân chủ tiên tiến, toàn dân Việt Nam đã nhận thấy bức ảnh đồng phục với bài diễn văn bất hủ “biết ơn sâu sắc kẻ thù xâm lược” của Thủ Dũng đại diện cho đảng, nhà nước CHXHCN Việt Nam, không thể một sớm một chiều mà xóa nhòa được.

Sự kiện nổi bật trong chuyến nhập Việt của Đới Bỉnh Quốc là bức ảnh “đồng phục” và bài diễn văn của Thủ Dũng, cả hai diễn ra khá nhanh, khá bất ngờ ngoài suy luận của nhiều người. Nếu nhìn thoáng qua sẽ nghĩ chỉ là chuyện nhỏ, chuyện đơn giản nhưng nghiệm lại sẽ thấy hậu quả của nó không hề nhỏ. Chốt chặn cuối cùng cho hai mặt trận quốc tế, quốc gia đã bị Đới Bỉnh Quốc bẻ gãy, nó cũng có nghĩa rằng với lối chơi “xấu” thông minh của Quốc, buộc Thủ Dũng không còn quyền lựa chọn mà phải chơi theo cách Quốc dẫn dắt.

Liệu Thủ Dũng và ban tham mưu của Dũng có đủ bản lãnh, trí tuệ để giành ưu thế trong ván kế tiếp hay ít nhất chiếm lại được hiện trạng lúc Đới Bỉnh Quốc chưa nhập Việt? Hãy chờ xem, đừng nôn nóng các bạn của tôi ơi. Dù thế thua đã hiển hiện nhưng cứ hy vọng, chờ hồi sau sẽ rõ!


Le Nguyen (danlambao)

GỞI THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG
 
     GƯƠNG MẶT CĂM HỜN
 
Tôi khen Thủ Tướng kỳ nầy
Vểnh cao mặt trước quan thầy Bắc Phương
Hai bên gương mặt hai đường
Bình Quốc Đới cười biểu dương hài lòng
Kết quả Lưỡi Bò Biển Đông
Bí Thư Phú Trọng hiệp đồng thực thi
Thủ Tướng vốn người đa nghi 
Tàu nói ngọt thi hành thì lưu manh
Đánh bạc thử xem một canh
"Chú Sam" bên cạnh "Ông Anh" coi chừng
 
Francis Dương
 

THƯƠNG TIẾC NGƯỜI HÙNG TRƯƠNG VĂN SƯƠNGNghe tin anh biết bao người thương tiếc
Chí chưa thành đã vội vã ra đi
Hành hạ anh, bọn chúng đã làm gì
Lúc lâm chung có phải đau đớn lắm?

Không nói ra cũng biết loài cộng sản
Chúng bạo tàn, độc ác nhất trần gian
Khắp ba miền xiềng xích với trại giam
Trương Văn Sương gian nan theo mệnh nước

Ba mươi tư năm trong tay phường bán nước
Nhục hình nào anh cũng đã nếm qua
Như sắt thép, ý chí vẫn hiên ngang:
Hãy bắn đi: lũ tội đồ man rợ

"Tao vô tội nên chưa hề biết sợ"
Ôi hào hùng ý chí Trương Văn Sương!
Vì Tổ Quốc, thà chết cho quê hương
Nhưng giặc cộng gán tội là phản động

Những đòn thù, anh phải lâm trọng bệnh.
Được về nhà với cái lệnh tạm tha
Mất vợ con, rách nát một mái nhà
Nỗi đau đớn, lòng âm thầm nuốt lệ.

Ác với dân, theo Tàu làm nô lệ
Bắt lại anh, chúng giết Trương Văn Sương
Anh Sương ơi nay anh đã “Thành Nhân”.!
Anh ra đi, cho thắm thêm trang sử

Anh mất đi để bao người thương tiếc!
Nguyện hương hồn anh sớm được tiêu diêu..!

Trường Kim: Melbourne 13-9-2011
Tưởng nhớ anh hung Trương Văn Sương đã ra đi trong lao tù của Việt cộng 10 giờ 20 sáng 12-9-2011

Bai PV MS Pham Ngoc Thach 2010 2.jpg (640×480)
BẮC TIẾN
Ta quyết dọn con đường Bắc tiến
Để tiêu trừ mộng giặc Nam chinh
Dẹp nội thù nối giáo quân Minh
Đánh cho biết dân Nam Hào kiệt
Hồn Trưng Vương ngàn năm dũng liệt
Triệu Trinh Nương Hùng Khí muôn đời
Bùi Thị Xuân ánh mắt rạng ngời
Ỷ Lan hỡi trí tài mưu lược
Hỡi nữ sĩ hãy mau xông lướt
Diệt nội thù sau chống xâm lăng
Tiền nhân ta ngàn năm dựng nước
Đâu thiếu trang nữ kiệt Anh Hào
Nhìn non sông dạ thắt lòng đau
Gương cứu nước ngàn sau lưu lại
Cô Giang đó pháp trường Yên Bái
Tiễn người yêu lên đoạn đầu đài
Nguyễn Thái Học rạng chí làm trai
Dầu hoài bão chưa thành nghiệp cả
Nay nước nhà trong cơn nghiêng ngã
Hỡi Anh Hùng Nữ Kiệt có đớn đau
Chung nhau góp nhặt máu đào
Nước dơ ta rửa sông nào hỡi Anh ?
Không chờ giặc tràn sang ta chống đỡ
Chính thân ta chống giặc chốn Trường Sa
Hỡi ai chung phận Đàn Bà
Cùng nuôi giấc mộng sơn hà dấn thân
Quyết lòng báo đáp thâm ân
Trước ân tổ quốc sau ân đồng bào
Tay Dơ Ta Rửa Sông Hào
Nước Dơ Ta Rửa Máu Đào Ai Ơi !
Lê Chân

500 TÀU CÁ TRUNG QUỐC NGANG NHIÊN HOẠT ĐỘNG TẠI TRƯỜNG SA


Tàu cá Trung Quốc tràn ngập Trường Sa

Khoảng 500 tàu cá Trung Quốc đang ngang nhiên hoạt động lâu dài ở khu vực Trường Sa của Việt Nam. Thông tin trên được Cục trưởng Cục Ngư chính Nam Hải (cách Trung Quốc gọi biển Đông) Ngô Tráng tiết lộ trên Tân Hoa xã. Ông này nói rằng sở dĩ có nhiều tàu đến vậy bởi chính quyền Trung Quốc đã tổ chức cho ngư dân phát triển dự án nuôi cá lồng tại đầm nhiệt đới khu vực Mỹ Tế (tức Đá Vành Khăn thuộc Trường Sa).

Con tàu đa chức năng Quỳnh Phú Hoa Ngư - 01 vừa được tung đến Trường Sa từ ngày 10.9 từ cảng Tam Á, tỉnh Hải Nam trực thuộc Công ty TNHH phát triển ngư nghiệp Quỳnh Phú Hoa Ngư. Công ty này mới thành lập vào tháng 3.2010. Với trọng tải 1.200 tấn, đây là con tàu lớn nhất trong số 500 tàu cá trên, có trang thiết bị hiện đại. Khi thông tin về tàu Quỳnh Phú Hoa Ngư-01 vừa được công bố, trên không ít các diễn đàn quân sự Trung Quốc như Wenhui.ch, T.qq.com, Xfjs.org, Picaes.com/topic... đã nảy sinh tranh luận sôi nổi. Nhiều ý kiến nghi ngờ con tàu này được trang bị vũ khí và có thể có cả tên lửa.
Ngọc Bi
Nguồn: Thanh Niên

Trong một bản tin khác của Thanh Niên ngày 11/9/2011.
Trung Quốc lại đưa tàu đến Trường Sa
11/09/2011 0:39


Giới chức Trung Quốc lại ngang nhiên đưa tàu cá Quỳnh Phú Hoa Ngư-01 từ cảng Tam Á, tỉnh Hải Nam đến hỗ trợ việc nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam. 

Theo Tân Hoa xã ngày 10.9, đây là con tàu đa chức năng có trọng tải khoảng 1.000 tấn và mới ra khơi lần đầu. Giới chức Trung Quốc không nói rõ nhiệm vụ của tàu Quỳnh Phú Hoa Ngư-01 mà chỉ tuyên bố con tàu sẽ “hỗ trợ đưa nghề nuôi trồng ngư nghiệp nhiệt đới trong khu vực vào giai đoạn mới”. Tân Hoa xã dẫn lời Cục trưởng Cục Ngư chính khu vực Nam Hải (cách Trung Quốc gọi biển Đông) Ngô Tráng cho biết nước này hiện có đến 500 tàu cá đang hoạt động lâu dài ở khu vực Trường Sa.

Trong một động thái khác xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, đại diện hải quân Trung Quốc cùng Tập đoàn China Mobile ngày 9.9 tổ chức lễ nghiệm thu công trình xây dựng trạm điện thoại di động tại những đảo do nước này chiếm giữ ở Trường Sa. Theo Tân Hoa xã, China Mobile đã gửi tổng cộng 70 kỹ thuật viên, vận chuyển 30 tấn vật tư đến khu vực để xây dựng 8 trạm cơ sở truyền thông di động và 3 trạm vệ tinh mặt đất.


Bên cạnh đó, báo Liberty Times ngày 10.9 dẫn một số nguồn tin cho hay lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu cũng sẽ thăm đảo Ba Bình thuộc Trường Sa trong tuần tới. Theo Liberty Times, chuyến thăm của ông Mã nhằm “khẳng định chủ quyền của Đài Loan đối với đảo này” và do đó gây nhiều lo ngại cho các bên liên quan. Đây là chuyến thăm đảo Ba Bình thứ hai của một lãnh đạo Đài Loan. Hồi tháng 2.2008, người tiền nhiệm của ông Mã là ông Trần Thủy Biển cũng đã thăm đảo Ba Bình.
 
 
Văn Khoa - Ngọc Bi
 
 
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/09/500-tau-ca-trung-quoc-ngang-nhien-hoat.html

Nỗi Bẽ Bàng : Trái Đắng của "Giao Lưu Văn Hoá" với Việt Cộng

Mời xem bản tin bên dưới

1.- Đã xác nhận lý lịch và quan điểm của mình (là con của một Chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Tôi không bao giờ chấp nhận Việt cộng dưới mọi hình thức trong cuộc đời tôi. Hơn tuần lễ phải sống chung, giao thiệp , tập dượt với những thí sinh được các công ty quốc doanh Việt cộng gửi qua là một điều khó khăn và sẽ ám ảnh tôi suốt cuộc đời) mà vẫn vì ham vui, ham nổi tiếng để sa vào cái bẫy của bọn Việt Gian.
2.- Giờ đây, có nói gì cũng tội nghiệp các cháu gái khờ khạo. Vì ngay các bậc cha anh cũng đã vì những lợi, danh mà vô tình hay cố tình làm công cụ tuyên truyền cho VC từ lâu. Nếu mai đây, chúng có tổ chức giải "Văn Học Nghệ Thuật HCM" ở hải ngoại, sẽ không thiếu những "nhà văn" "nhà thơ", "nghệ sĩ"... sẵn sàng bôi mặt mà tham gia.
3.- Thế mới biết có những bài học mà người Việt tị nạn học mãi chẳng bao giờ thuộc cả.
----------


Hoa Hậu VNC 2011: Một Nỗi Bẽ Bàng

Thư gửi Luật Sư Từ Huy Hoàng:
Chánh Chủ Khảo,
Ban Giám Khảo cuộc thi Hoa Hậu Miss VNC 2011
Nhằm mục đích làm sáng tỏ một vài thắc mắc về cuộc thi Hoa Hậu Miss VNC 20011 vừa qua tại Carpenter Performing Arts Center, Long Beach, xin Luật Sư vui lòng trả lời những câu hỏi sau đây của tôi:
1- Trong bất cứ cuộc thi Hoa Hậu nào cũng phải có tiêu chuẩn về thang điểm giúp Ban Giám Khảo dựa vào đó để chấm điểm. Thí dụ như bao nhiêu phần trăm cho thi áo dài, bao nhiêu phần trăm cho áo tắm , bao nhiêu phần trăm cho áo dạ hội và bao nhiêu phần trăm cho trả lời câu hỏi… Tại sao trong cuộc thi Hoa Hậu Miss VNC 2011 không có những tiêu chuẩn đó? Xin Luật Sư cho biết quý vị Ban Giám Khảo chấm điểm như thế nào, cách cộng điểm ra sao, và tại sao không cho khán giả , các thí sinh biết điểm chấm của từng Giám Khảo và tổng số điểm cho từng thí sinh ?
2- Với khoảng cách khá xa, đèn đóm mờ mờ ảo ảo, lại không có computer và màn hình lớn trước mặt. Làm thế nào mà Ban Giám Khảo có thể chấm điểm trong tình trạng tranh tối tranh sáng đó?
3- Có quá nhiều giám khảo, trong đó có cả Luật sư , đã từng ăn nhậu, party với các thí sinh của Venus Fashion thì việc chấm điểm có bảo đảm trung thực và công bằng hay không?
4- Luật Sư nghĩ sao khi công ty Venus Fashion vừa bảo trợ cuộc thi vừa gửi các người mẫu của công ty đi dự thi Hoa hậu thì có bảo đảm cuộc thi công bằng và vô tư hay không?
5- Khi chấm điểm cho thí sinh Mai Uyên Thảo là Hoa Hậu thân thiện, Ban Giám Khảo dựa trên tiêu chuẩn nào? Thí sinh Mai Uyên Thảo đến từ Việt Nam không biết American- English cho nên không thể nói chuyện, giao thiệp… với gần 30 thí sinh nói ngôn ngữ American- English. Làm thế nào mà thí sinh Mai Uyên Thảo thân thiện được với đa số thí sinh đó?
6- Hai thí sinh Lynna Phan và Yen Phan chỉ là Thường trú nhân tại Hoa Kỳ. Hai thí sinh nầy chỉ được tham dự Hoa Hậu Á Châu mà thôi vì không có quốc tịch Hoa Kỳ. Tại sao được chấm là Hoa Hậu North và South America?
7- Ban Tổ Chức đã cung cấp 10 áo dài và 10 áo dạ hội cho các thí sinh Top Ten ngay khi 10 thí sinh được chấm lọt vào Top Ten. Làm thế nào mà Ban Tổ Chức biết được tên 10 thí sinh Top Ten khi cuộc thi chưa bắt đầu, để nhờ nhà thiết kế Cory Couture & Tiffany thực hiện ngay 10 áo dài và 10 áo dạ hội cho họ chỉ trong một thời gian kỷ lục là 30 giây. Ban Tổ Chức là nhà tiên tri đại tài hay là có một sự sắp đặt trước một cách lộ liểu coi thường khán giả. Nếu có sự sắp đặt trước và qua mặt Ban Giám Khảo như thế, với tư cách là Chánh chủ khảo Luật Sư Hoàng nghĩ sao?
8- Trong ngày trình diễn có ba cuộc thi: Áo Dài, ÁoTắm và Áo Dạ Hội. Mỗi cuộc thi phải trang điểm , làm tóc và nữ trang mỗi khác. Tôi đã xin phép Nathalee Trương, Ban Tổ Chức, cho tôi đem theo chuyên viên thẩm mỹ để trang điểm và làm tóc, cũng như giúp đỡ cho tôi khi thay áo thì bị từ chối thẳng thừng. Nathalee Trương bảo tôi chọn một kiểu tóc cho cả ba cuộc thi Áo Dài, Áo Tắm và Dạ Hội. Đó là một bất lợi hoàn toàn cho tôi. Bởi vì không có chọn lựa, nên tôi đã phải bới tóc cao (up do) cho cả ba cuộc thi, thật xấu xí vô cùng. Trong khi đó tất cả thí sinh đến từ Việt Nam đều được mang theo chuyên viên thẩm mỹ để trang điểm, làm tóc cho riêng họ. Đó là một điều bất công. Ban Tổ Chức quá thiên vị cho những thí sinh đã được Ban Tổ Chức chọn trước. Như thế Luật Sư có nghĩ rằng đây là một cuộc thi công bằng (equal opportunity) hay không ? Nếu đã không có sự công bằng thì kết quả cuộc thì có đúng đắn và trung thực hay không? Luật sư nghĩ sao?
Sau cuộc thi, chúng tôi , những thiếu nữ Mỹ gốc Việt Nam vẫn liên lạc nhau kể cho nhau nghe những điều tai nghe mắt thấy và những cảm nghĩ của minh và chúng tôi cùng có nhận xét sau đây:
Đây là một cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam do những công ty Fashion của Việt Nam tổ chức, mượn những người sinh sống tại Mỹ như Minh Chánh và Nathalee Trương đứng tên để đánh bóng tên tuổi những người mẫu của họ như Ngọc Trinh như Phan Như Thảo của công ty Venus Fashion, trụ sở đặt tại Việt Nam để từ đó họ có thể trình diễn công khai tại Hoa Kỳ, để tuyên truyền cho một hình ảnh Việt Nam thời đổi mới: thời trang , hoà hợp, hòa giải theo tinh thần nghị quyết 36 mà chính quyền Việt cộng đã thất bại hoàn toàn trước đó. Phan Minh Chánh và Nathalee Trương đã nhận bao nhiêu tiền từ các công ty thời trang quốc doanh Việt cộng để sắp xếp và trao giải thưởng cho tất cả thí sinh đến từ Viêt Nam. Đã để lại nổi bẽ bàng và uất ức, của đa số những thí sinh trẻ tuổi người Việt được sinh ra tại Hoa Kỳ. Khi biết được kết quả đã được định trước đa số thí sinh tỏ ra chán nản và không muốn trình diễn phần áo dạ hội. Nhiều tiếng khóc cất lên, có bạn nằm lăn ra, có bạn ngồi bó gối, nhìn nhau đầm đìa nước mắt, chính tôi đã khuyên nhủ và thúc dục mấy bạn hãy đứng thẳng, mặc áo dạ hội vào, miệng mĩm cười để hoàn thành buổi trình diễn. Nếu không có tôi thì buổi trình diễn đã không có một kết thúc tốt đẹp, không phải vì Ban Giám Khảo hay Ban Tổ Chức mà chính vì khán giả đã đến, đã mua vé, đã cổ cổ võ chúng tôi trong suốt buổi trình diễn. Chúng tôi xin được tri ân toàn thể khán giả có mặt đêm ấy.
Trong lúc tập dượt, những thí sinh đến từ Việt Nam rất thô lổ không tuân theo những điều lệ. Không mặc đồng phục khi tập dượt. Không thèm vào cám ơn những nhà bảo trợ, bỏ buổi tập để đi Los Angeles chơi hơn 4 giờ. Ban Tổ Chức cũng chẳng dám hó hé gì.
Chuyện Ban Giám Khảo chấm điểm mới là một chuyện kinh hoàng. Hoàn toàn không có thang điểm. Không có computer và màn hình lớn để nhìn cho rõ các thí sinh. Điểm chấm không được thông báo cho từng thí sinh của từng giám khảo. Cả Giám Khảo và khán giả đều không thấy rõ thí sinh và trang phục cũng như bước đi của họ (catwalk). Các thí sinh bước đi trong ánh sáng, đèn đóm mờ mờ ảo ảo của sân khấu. Theo tôi đó là một việc làm tắc trách và không chuyên nghiệp.
Trên báo Giáo dục Vietnam (giaoduc.net.vn), một báo thuộc lề phải Việt cộng cũng là nhà bảo trợ đã có cuộc phỏng vấn Phan Minh Chánh, người tổ chức cuộc thi Hoa Hậu VNC 2011, Minh Chánh luôn ca ngợi các thí sinh đến từ Việt Nam thân thiện, hòa đồng và giúp đỡ các thí sinh khác. Đó là một lời nói dối quá trắng trợn. Những thí sinh đến từ VN có một tác phong rất thô lổ, kiêu căng và ganh tỵ với những thí sinh có nhan sắc . Làm thế nào để những thí sinh đó thân thiện với chúng tôi khi họ không thể nói được American-English . Mỗi khi tôi đến làm quen đều nhận sự lạnh nhạt của họ . Cá nhân tôi đã bị thí sinh Ngọc Trinh xô đẩy để dành chổ đứng với tôi . Tôi chỉ biết lắc đầu và nói “What the heck” .
Trong bài tường thuật kết quả cuộc thi Hoa Hậu Toàn Cầu 2011 của phóng viên Đức Tuấn , báo Người Việt cho biết nhiều khán giả đã nghi ngờ tính trung thực của cuộc thi qua việc chấm điểm của Ban Giám Khảo thiếu tính chuyên nghiệp, thiếu minh bạch và việc cung cấp 10 áo dài và 10 áo dạ hội cho 10 thí sinh vừa được bước vào vòng thi Top Ten. Phải chăng đã có sự sắp đặt, lựa chọn trước cuộc thi ?
Khi cha mẹ cho chúng tôi tham dự cuộc thi, chỉ mong muốn chúng tôi có những ngày vui vẻ, có được kinh nghiệm sống và thi đua trong tinh thần “thượng võ” và để biết được những hoạt động và sự hiện hữu của cộng đồng Người Việt tỵ nạn cộng sản mà chúng tôi rất xa lạ. . Thắng không kiêu bại không nản. Thắng thua là chuyện bình thường . Nhưng qua cuộc thi chúng tôi rất buồn vì đã làm tốn tiền cha mẹ rất nhiều mà chỉ đem lại những ngỡ ngàng, uất ức, nhất là đã mất hẳn niềm tin vào những người hoạt động trong cộng đồng đã dùng chúng tôi, những người trẻ tuổi sinh ra và lớn lên ở Hoa Kỳ, để thực hiện ý đồ “giao lưu văn hóa” cùng Việt cộng để kiếm tiền bằng sự dối trá và lừa bịp.
Mới đây trong một cuộc phỏng vấn của Báo lề phải trong nước, nhà tổ chức Phan Minh Chánh tuyên bố không màng về những dư luận không thuận lợi cho kết quả cuộc thi Hoa Hậu . Chắc chắn như thế vì số tiền ông kiếm được đã nằm bình yên trong chương mục của ông rồi. Những mục tiêu như phát huy văn hóa và tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam chỉ là những lời nói đầu môi chót lưỡi. Những dư luận thị phi về một Hoa Hậu có cái mũi to quá khổ, cộng thêm hai con sâu róm nằm vắt vẻo trên khuôn mặt nhỏ thiếu cân đối, câu trả lời câu hỏi đã nói lên trình độ lớp ba trường làng dù đã được cho biết trước cả tuần lễ để chuẩn bị và để học thuộc lòng. Khi MC hỏi một câu ngoài đề thì Hoa Hậu Ngọc Trinh ú ớ bèn sụt xịt khóc mà chả biết trả lời ra sao.
Thưa Luật Sư Từ Huy Hoàng ,
Cá nhân tôi , như bài viết trong đơn dự thi, là con của một Chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Tôi không bao giờ chấp nhận Việt cộng dưới mọi hình thức trong cuộc đời tôi. Hơn tuần lễ phải sống chung, giao thiệp , tập dượt với những thí sinh được các công ty quốc doanh Việt cộng gửi qua là một điều khó khăn và sẽ ám ảnh tôi suốt cuộc đời. Cho nên sau cuộc thi đã nhìn thấy rõ Ban Tổ Chức đã nhận tiền của VC để dàn dựng, để sắp đặt cho những thí sinh đến từ Việt Nam có đủ lý do và tư cách để bước vào hoạt động trong cộng đồng Người Việt tỵ nạn cộng sản nên tôi đã từ chối không đến dự buổi dạ hội được tổ chức tại nhà hàng Anqi vào 2:00PM ngày 14 tháng 8 năm 2011.
Đây là một kinh nghiệm và cũng là một kỷ niệm cay đắng cho cá nhân tôi, một thiếu nữ được sinh ra và trưởng thành trên đất nước Hoa Kỳ vĩ đại đã bị những người lớn có nguồn gốc tỵ nạn cộng sản, có chức phận như Luật sư, Kỹ sư , Bác sĩ…. lừa bịp. Tôi hy vọng nhận được câu trả lời của Luật sư Từ Huy Hoàng và mong mỏi cộng đồng Người Việt tỵ nạn cộng sản không ủng hộ DVD buổi thi Hoa Hậu Miss VNC 2011sẽ phát hành nay mai cũng như hy vọng các bậc phụ huynh đang sinh sống trên đất Hoa Kỳ không gửi con em dự thi Hoa Hậu do Phan Trung Chánh tổ chức trong tương lai . Đây là cuộc thì Hoa Hậu Việt Nam Toàn Cầu lần đầu và cũng là lần cuối. Mong lắm thay
Kính Thư
Tiffany Huỳnh ,


Thí sinh số 29
Mời xem tiếp : “Hoa Hậu VNC 2011: Những lời Ngụy Biện” để trả lời thư ngụy biện của Trưởng Ban Tổ Chức Hoa Hậu VNC 2011 Phan Minh Chánh .

http://baovecovang.wordpress.com/2011/08/31/hoa-hauu-vnc-2011-1/

Bài Xem Nhiều