We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 27 September 2011

Chất độc tràn ra từ mỏ khai thác Bauxite :VGCS sẽ ngửa tay xin tiền viện trợ của thế giới

Ngày nào còn để cho cái bọn côn đồ ngu dốt này cầm quyền thì đất nước sẽ dần dần biến thành "bùn đỏ" tàn phá quê hương tan tành chẳng còn sự sống..!!! Toàn dân hãy cùng nhau tổng nổi dậy tống cổ bọn ăn hại này đi, nếu không chúng ta cũng sẽ bị chết dần chết mòn bởi bàn tay của lũ khốn nạn ngu xuẩn này.. 


Chất độc tràn ra từ mỏ khai thác Bauxite Lâm Ðồng  
  Chỉ sau 6 tháng hoạt động, mỏ khai thác bauxite lộ thiên Tân Rai thuộc huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Ðồng đã gây chấn động dư luận vì để hóa chất rò rỉ từ bể trộn, chảy lan ra ngoài làm ngập 200 ha đất chung quanh.

Chất xút ăn da theo nước mưa thấm xuống đất, tràn lan ra ngoài. (Hình: Bee.net.vn)

Báo mạng “Bee.net.vn” tiết lộ tin này hồi 4 giờ 45 chiều ngày 22 tháng 9 cho hay, bể trộn có chứa “xút ăn da” - một loại hóa chất rất độc, tại tổ hợp bauxite Tân Rai bị ăn mòn nhiều chỗ, tạo ra các khe hở không biết từ lúc nào. Xút và các loại hóa chất độc khác thấm xuống mặt đất và theo nước mưa tràn ra ngoài làm ngập ít nhất 200 ha đất chung quanh.

Cư dân địa phương phát giác sự việc này đã lập tức báo cho chính quyền địa phương biết. Một cuộc khảo sát khẩn cấp diễn ra tại tổ hợp bauxite Tân Rai còn khám phá nhiều vụ bê bối khác.

Theo đoàn thanh tra liên ngành, hầu hết các bao chứa xút bị quăng ném lung tung và khu vực có chứa hóa chất cũng như xút dùng để pha trộn trong bể, dùng cho việc sản xuất không hề đặt bảng báo hiệu.

Chỉ vì không được cất giữ cẩn thận, một số lượng xút trong các bao này tuôn chảy ra ngoài theo nước mưa gây ô nhiễm khu vực chung quanh. Cũng theo đoàn kiểm tra thì độ pH cao làm nhiệt độ dòng nước chảy ra ngoài tăng gấp 1/5 lần so với tiêu chuẩn cho phép.

“Bee.net.vn” còn dẫn lời của Phòng Tài Nguyên và Môi Trường huyện Bảo Lâm xác nhận có đến 200 ha đất bị nhiễm độc vì hóa chất dò rỉ từ tổ hợp bauxite Tân Rai.Công trình nhiều tai tiếngTin rò rỉ hóa chất độc làm ô nhiễm trầm trọng môi sinh vùng đất đã khiến người dân Việt Nam khắp nơi rúng động mặc dù tổ hợp bauxite Tân Rai mới hoạt động được 6 tháng nay. Trước đó, đoàn xe vận chuyển bauxite từ quặng về nhà máy khai thác cày nát tuyến đường dài 227 cây số, trong đó có quốc lộ 20 đã làm dư luận phẫn nộ.

Có lẽ để xoa dịu dư luận, ngày 19 tháng 9, giám đốc Sở Giao Thông-Vận Tải tỉnh Lâm Ðồng báo tin Bộ Giao Thông-Vận Tải hứa hẹn sẽ thực hiện kế hoạch nâng cấp quốc lộ 20 để vận chuyển bauxite. Theo kế hoạch này, ngành Giao Thông-Vận Tải Việt Nam sẽ chi gần 4,000 tỉ đồng tương đương 200 triệu đô làm một con đường dài 227 cây số để vận chuyển bauxite từ quặng đến nhà máy.

Ngay trong giai đoạn đầu, đoạn đường từ Dầu Giây thuộc tỉnh Ðồng Nai đến Bảo Lộc, tỉnh Lâm Ðồng dài 130 cây số được “nâng cấp” trước với tổng kinh phí 2,000 tỉ đồng, tức một nửa khoản tiền nói trên. Song song, người ta còn mở một con đường mới dài 24 cây số tốn 50 triệu đô “né” khu dân cư, nối Tổ hợp Tân Rai với quốc lộ 20.

Chưa hết, tỉnh Lâm Ðồng còn có kế hoạch mở một tuyến đường sắt từ nay đến năm 2030 với tổng kinh phí 62,682 tỉ đồng, tương đương với 1.134 tỉ đô nối Tân Rai với Gia Nghĩa thuộc tỉnh Ðắc Nông và cảng Kê Gà, tỉnh Bình Thuận.

Tuy nhiên, chi phí xây dựng con đường vận chuyển bauxite khổng lồ nêu trên đến nay vẫn chưa công khai nguồn cung cấp.

Bee.net.vn chỉ nói rằng “tổng kinh phí đầu tư được thực hiện theo hình thức BT tức là xây dựng trước rồi nhà nước Việt Nam hoàn vốn sau.”

Nguồn tin này không nói ai sẽ ứng vốn ra.

Có thể nói Bauxite Tân Rai là dự án gây nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử Việt Nam từ sau năm 1975 tới mức Luật Sư Cù Huy Hà Vũ, con trai của nhà thơ Cù Huy Cận, đâm đơn kiện Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng hồi tháng 6 năm 2009. Ông Hà Vũ cho rằng ông Dũng quyết định cho khai thác bauxite ở Tây Nguyên là bất hợp pháp. Dư luận cho rằng vì sự đụng chạm này mà sau đó ông Hà Vũ lâm vào vòng lao lý.

Một trong những vị “khai quốc công thần” của chế độ cộng sản Việt Nam là Ðại Tướng Võ Nguyên Giáp hồi tháng 4 năm 2009 cũng đã khuyến cáo chính phủ Việt Nam không nên khai thác bauxite để “tránh hậu quả cực kỳ nghiêm trọng về môi trường, xã hội và an ninh quốc phòng.”

Tuy nhiên, bất chấp sự phản đối quyết liệt của giới khoa học và cư dân quanh vùng trước nguy cơ hủy hoại môi sinh, dự án bauxite Tân Rai cũng đã khởi động công trình khai thác vào trưa ngày 16 tháng 3 tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Ðồng. Ðơn vị thực hiện dự án này là công ty cổ phần Than Hà Tu thuộc tổ hợp Than-Khoáng Sản Việt Nam cho biết sẽ bắt đầu chạy thử nhà máy sản xuất nhôm vào cuối năm 2011.

Vụ khai thác gây chấn động này đã làm lòng dân không an cho tới nay. Hôm 11 tháng 8 vừa qua, ông Chủ Tịch nước Trương Tấn Sang lại một lần nữa khẳng định rằng chính phủ Việt Nam không để Trung Quốc khai thác bauxite tại Tây Nguyên.

Theo báo Tuổi Trẻ, ông Sang cho rằng sự có mặt của người Trung Quốc tại công trình xây dựng nhà máy bauxite Tân Rai ở tỉnh Lâm Ðồng và nhà máy Alumin Nhân Cơ thuộc tỉnh Ðắc Nông là vì công ty Trung Quốc trúng thầu xây dựng nhà máy. Ông Sang cũng quả quyết rằng người Trung Quốc sẽ rút đi hết sau khi 2 nhà máy này được xây dựng xong.

Cũng như nhiều nhà máy khác trong toàn quốc, nhà máy Alumin Nhân Cơ có 267 người Trung Quốc đang làm việc và số thợ Trung Quốc làm việc “chui” chiếm tới 75%. Riêng tại tổ hợp bauxite Tân Rai, số thợ Trung Quốc từ 1,400 người đã giảm xuống còn 576 người, theo phúc trình của Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh này. Phúc trình cũng nói sau khi nhà máy được xây dựng xong vẫn còn trên 100 công nhân Trung Quốc ở lại để làm “nhiệm vụ bảo trì máy móc.”

Con đường vận chuyển bauxite sẽ được xây dựng trong tương lai. (Hình: Bee.net)

Theo một tài liệu của Nga để lại cho biết vùng có trữ lượng bauxite lớn nhất tại Việt Nam là Tây Nguyên lên tới khoảng 8 tỉ tấn, đứng hàng thứ 3 thế giới sau Guinee và Úc Ðại Lợi. Khoảng 95% lượng bauxite được khai thác được đưa về nhà máy luyện thành nhôm. Bauxite được khai thác là loại chất thải gây ô nhiễm môi sinh và rất khó “xử lý.”

Dư luận trong nước phản đối việc khai thác quặng bauxite còn lập luận rằng bụi bauxite phát tán trong không khí khi khai thác và vận chuyển có thể đi xa hàng trăm cây số sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe hàng triệu cư dân huyện Bảo Lộc và Ðắc Nông, chạy dọc theo tuyến đường từ Bảo Lộc cho đến Vũng Tàu.

Hơn nữa, điện năng dùng vào việc khai thác tiêu hao khủng khiếp sẽ làm thiếu hụt nguồn điện ở Việt Nam hiện nay vốn không đủ cho sinh hoạt của người dân. (PL)

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/?a=137473&z=1

Ba tên thái thú tân thời : Dấu vết ô nhục

HÈN CỰC KỲ  Một bản tin ngắn ngủi loan tin 2 tàu cá của ngư dân Việt Nam trú bão trên vùng biển Hoàng Sa của mình bị cái gọi là "tàu chiến nước ngoài" xả súng xua đuổi, đâm vào thân tàu, bơm nước vào tàu, bắn đạn qua tàu cá làm cháy cabin, cháy bộ đàm… vừa mới đăng lên đã được lệnh gỡ xuống.

Ngay cả bài báo từ ban đầu cũng đã không dám hay không được viết rõ tàu chiến đuổi ngư dân VN là tàu nước nào mà vẫn phải "tàu lạ", "tàu nước ngoài", "tàu chiến nước ngoài". 

Bản tin ngắn ngủi cho thấy: 
  • Tàu chiến của Trung Quốc đang làm chủ vùng biển chủ quyền của tổ quốc Việt Nam
  • Suốt 4 giờ bị tàu chiến Trung Quốc chạy áp bên hông, suốt 2 ngày đêm bị tàu chiến lạ đuổi bắt mà không có bóng dáng của hải quân Việt Nam. Điều này chứng tỏ đảng, nhà nước và quân đội Việt Nam đã bỏ ngỏ biển Đông
  • Ngư dân Việt Nam đã không những không được bảo vệ để kiếm sống trên vùng biển của tổ tiên mà những đe dọa đối với họ còn bị che đậy bởi âm mưu của những kể lãnh đạo cao cấp trong đảng
  • Tất cả những vòng tay ôm ấp của Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng với Đới Bỉnh Quốc đã thể hiện rõ bản chất đê hèn, trơ trẽn và ô nhục. 
  • Những lời tuyên bố ngoại giao của lãnh đạo đảng CSVN tiếp tục lộ rõ là những tuyên bố của những tên Thái thú đã cúi đầu thần phục Bắc triều. 
  • Những chương trình như "Góp Đá Xây Trường Sa" dù có ra sức quảng bá ồn ào chăng nữa cũng không khiến người dân quên được bộ mặt thật của những kẻ đang tâm bán nước. 
  • Cái gọi là "những viên đá mang ý nghĩa lớn", "góp lòng yêu nước", "ý chí kiên cường và quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc" tự dưng trở nên vô duyên, kệch cỡm trong màn kịch "16 chữ vàng" & "4 tốt" của Đảng CSVN. 
Vai chính trong màn kịch lừa đảo và trò hề này là Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Chí Vịnh - ba tên thái thú tân thời !

Chính vì những xảo trá và bản chất Việt gian bị lộ hàng trong những dữ kiện của bài báo nên các thái thú đã ra lệnh gỡ xuống.
Dấu vết ô nhục
-----------


SAO HÈN VẬY TA!!!


Lịch sự vô cùng!. Nhà của mình, đất của mình, đảo của mình mà mình phải xin, phải khẩn, phải cầu thằng ăn cướp nó tạo điều kiện thuận lợi để dân mình trú, tránh. Nguy hiểm hơn và tai hại vô cùng: đây là một thứ "công hàm bán nước 2011": xác nhận khu vực quần đảo Hoàng Sa là của Trung Quốc.

Từ chuyện 2 con tàu QNg 95337TS và QNg 95337TS

Ngày 26-9, Trạm Biên phòng cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi), cho biết lúc 13 giờ ngày 24-9, Trạm ICom thôn Châu Thuận, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn đã nhận được thông tin 2 tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị tàu nước ngoài tấn công.

Có nghĩa là: từ 24 đến 26 - mãi đến 2 ngày sau khi nhận tin thì Trạm Biên Phòng mới "cho biết". 

Vào khoảng 3-4 giờ chiều cùng ngày (26-9) thì một số báo của đảng và nhà nước đăng tin và gỡ xuống sau đó vài giờ. Bộ Ngoại giao im lặng. Im lặng trước những sự kiện do chính truyền thông đảng đăng tải chứ không phải do thế lực thù địch nào ngụy tạo, tuyên truyền, kích động, dựt giây, lôi kéo, trả tiền:

  • Tàu chiến "nước ngoài" xua đuổi, buộc 2 thuyền trưởng phải cho tàu chạy ra khỏi khu vực đảo Trụ Cẩu (Trụ Cẩu là tên ngư dân thường gọi, đảo này còn có tên là đảo Phú Lâm): Đây là hành động vừa vi phạm chủ quyền, tàu CHIẾN Trung Quốc đang chiếm đóng vùng biển của Việt Nam.
  • Tàu chiến TQ này tiếp tục đuổi theo, đâm vào thân tàu cá, bơm nước vào tàu, bắn đạn qua tàu cá làm cháy cabin, cháy bộ đàm… Cùng với việc dùng súng bắn, suốt khoảng 4 giờ đồng hồ, chiếc tàu chiến nước ngoài chạy áp sát bên hông và dùng chất gây cháy bắn sang tàu cá của ngư dân: Đây là hành động tấn công Việt Nam ngay trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Vậy mà... 

Tại sao Bộ Ngoại giao câm miệng hến? Phạm Bình Minh, giờ này anh ở đâu? Sài Gòn, Hà Nội hay Bắc Kinh?.

Tại sao Phủ Thủ tướng im miệng sò? Nguyễn Tấn Dũng, giờ anh làm chi? mân mê trước gương soi cái cavát Hồng Đào?.

Tại sao Dinh Bí thư ngậm miệng nghêu? Nguyễn Phú Trọng, giờ này anh nghĩ đến ai? vẫn còn đang đê mê mùi hương vương vấn từ vòng tay ôm hôn nồng nàn của đồng chí Đới?....đến chuyện con tàu SN1975

Ngày 26/9, chiếc tàu cá do ông Bùi Hát (SN 1975), ở thôn Châu thuận, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi làm thuyền trưởng cũng đã cập bến Sa Kỳ an toàn, sau gần 2 ngày đêm bị tàu chiến lạ đuổi bắn và trốn chạy trong sóng dữ.

Thế thì:

Trong suốt 2 ngày đêm đồng bào ngư dân bị tàu chiến TQ đuổi bắt, trốn chạy, Hải quân Việt Nam ở đâu để cho nhân dân chạy trối sống trối chết một mình trên vùng "trời biển thân yêu của tổ quốc"?

2 ngày đêm là một khoảng thời gian dài, điều này có nghĩa là TQ tự tung tự tác một vùng biển rộng lớn chứ không phải chỉ loanh quanh Trụ Cẩu - Hoàng Sa. Biển Đông đã nằm trong tay Trung Quốc!?

Sau khoảng 4 giờ vừa chạy kẹp một bên hông, vừa bắn, đến khoảng 12 giờ, thì tàu chiến không bắn nữa, mà chỉ chạy kèm đuổi về phía bờ:

Điều này có nghĩa tàu chiến Trung Quốc đã đuổi ngư dân vào sâu tận gần bờ. Ở đâu ? bao xa bờ thì biển của Mẹ còn là của Việt Nam?

Quân Đội Nhân Dân đang làm gì ? Giờ này các anh ở đâu? Hay... Bão (khựa) đến gần, quan chức vẫn… lai rai nhậu như các đồng chí Hà Tĩnh?
  
...sang đến tin siêu bão giật cấp 15

6 máy bay, 9 tàu hải quân sẵn sàng ứng cứu

Theo Bộ Quốc phòng, hiện 6 máy bay trực tại các sân bay Gia Lâm, Hòa Lạc, Phan Rang, Tân Sơn Nhất và 9 tàu Hải quân, 5 tàu 3 xuồng của cảnh sát biển, 6 tàu của Trung tâm hàng hải Việt Nam đã sẵn sàng hỗ trợ tìm kiếm, cứu nạn.

Vậy sao? Sẵn sàng hỗ trợ tìm kiếm, cứu nạn? Cái này có phải... gặp bão thì ngon gặp "Tàu" thì chạy - giông giống như châm ngôn hành động "hèn với giặc ác với dân"?

Cùng với đó, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã có Công hàm gửi Đại sứ quán Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Hà Nội đề nghị giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi để 23 tàu cá của Quảng Ngãi và 12 tàu cá của Quảng Nam vào trú, tránh bão ở khu vực quần đảo Hoàng Sa và lên bờ khi cần thiết; giúp hỗ trợ, cứu chữa người và sửa chữa tàu thuyền trong trường hợp gặp sự cố.

Lịch sự vô cùng!. Nhà của mình, đất của mình, đảo của mình mà mình phải xin giúp đỡ, khẩn cầu thằng ăn cướp nó tạo điều kiện thuận lợi để dân mình trú, tránh. Nguy hiểm hơn và tai hại vô cùng: nó được chính thức hóa bằng một thứ "công hàm bán nước 2011": xác nhận khu vực quần đảo Hoàng Sa là của Trung Quốc

Chứ nếu không thì xin xỏ mần chi!.

Và công hàm xin xỏ cũng chỉ dẫn đến kết quả là dân ta tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa, trốn bão thì gặp khựa, bị đuổi trối sống trối chết suốt 2 ngày đêm trên vùng biển của cha ông!

Vì tình hình "đưa lên rồi hạ xuống" đang khẩn trương, Dân Làm Báo cũng phải khẩn trương đem cái bằng chứng hảo hảo giữa các quan thái thú và triều đình Bắc Kinh về cất ở đây để sau này không bị ghép tội dựng chuyện, tung tin đồn nhảm nhí (bài này dài, nên chỉ cắt dán những đoạn có khúc... "bậy bạ"để đỡ tốn đất):


Nguồn (chưa gỡ): http://vtc.vn/2-303058/xa-hoi/bao-so-4-cach-bo-200km-them-sieu-bao-giat-cap-15.htm


HAWAII: BIỂU TÌNH CHỐNG VIỆT CỘNG BÁN NƯỚC

BAN TÔ CHỨC BIỂU TÌNH CHỐNG VIỆT CỘNG BÁN NƯỚC
VÀ TRUNG CỘNG LẤN CHIẾM LÃNH THỔ VÀ LÃNH HẢI CỦA VIỆT NAM
Tel. (808) 230-6210 – (808) 737.0610
 
THÔNG BÁO ( Số 1 )
 
Trân trọng thông báo cùng qúi đồng hương Hawaii:
 
Một Hội Nghị Thượng Đỉnh Hợp Tác Kinh Tế Á Châu Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức vào ngày 12 và 13 tháng 11 năm 2011 tại Honolulu, với sự tham dự của 21 Nguyên Thủ quốc gia, trong đó có Hồ Cẩm Đào, Chủ Tịch Nhà Nước Trung Cộng và Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng Việt Cộng.
 
Để bầy tỏ thái độ quyết tâm chống Cộng của người Việt Hawaii. Tố cáo trước dư luận quốc tế về hành động xâm chiếm lãnh thổ và lãnh hải, bắn giết ngư dân Việt Nam của Trung Cộng và lên án Việt cộng hèn nhát bán nước, cụ thể qua bức Công Hàm ngày 14-9-1958 do Phạm Văn Đồng ký tên.
 
Chuẩn bị cho cuộc biểu tình với mục đích trên, một phiên họp khoáng đại của các Hội Đoàn, Nhân Sĩ vào ngày 17-9-2011, lúc 4:30 pm, tại  số 170 N. King Street đã bầu ra một  Ban Tổ Chức Biểu Tình” như sau:

- Đồng Trưởng Ban Tổ Chức: - Ông Ngô Xuân Tâm    Ông Nguyễn Hoàng.
- Phó Ban Tổ Chức : Ông Lê Việt Quốc.
- Phát Ngôn Viên: Chưa có.
-Trưởng Ủy Viên Kế Hoạch : Ông Trương Văn Ba ( Sẽ mời thêm một số ủy-viên ).
-Trưởng Ủy Viên Vận Động: Ông Ngô Đăng Tĩnh ( Sẽ mời thêm một số ủy-viên ).
 
Theo quyết định sơ khởi của Ban Tổ Chức, một số công việc trước hết cần phải tiến hành:

- Soạn thảo các văn bản cần thiết (Anh-Việt) cho cuộc biểu tình.

- Xin giấy phép biểu tình với loa phát thanh độ mạnh.

- Thực hiện các biểu ngữ, khẩu hiệu và cờ, v.v…

- Vận động tài chánh ước lượng $1,000.00 (một ngàn) cho chi phí biểu tình ( Rất hoan nghênh sự yểm trợ của đồng hương ).
 
Một cuộc họp tiếp theo để bàn thảo chi tiết kế hoạch biểu tình sẽ được thông báo để Qúi vị đại diện tôn giáo, hội đoàn và mọi thành viên trong Cộng Đồng chúng ta có thể tham gia, góp ý đầy đủ hơn.
 
Đây là cuộc biểu tình nêu cao chính nghĩa. Lên án Việt Cộng bán nước và Trung Cộng cướp nước; đồng thời cũng để khích lệ tinh thần người dân trong nước cũng đang chống Trung Cộng và đối đầu với nhà cầm quyền CS độc tài, độc đảng, tàn ác  để đòi lại tự do, dân chủ, công bằng và công lý đã bị tước đoạt.
 
Vì đại nghĩa dân tộc, chúng ta hãy nắm chặt tay nhau thật sự đoàn kết, dẹp bỏ mọi bất đồng, hiềm khích, nghi kỵ  (nếu có) để cùng đóng góp công sức, vận động thân nhân, bà con, bạn bè tham gia cuộc biểu tình sắp tới cho thật đông đảo, thể hiện lòng yêu nước và sức mạnh của cộng đồng người Việt Hawaii để cuộc biểu tình được thành công tốt đẹp.
 
* Ngày, Giờ và Địa Điểm Biểu Tình sẽ được thông báo sau.
 
Honolulu, ngày 23 tháng 9 năm 2011.

TM. Ban Tổ Chức Biểu Tình
Ngô Xuân Tâm
Nguyễn Hoàng
( Đã ký )                                                    

BIỂU TÌNH Ngày 1/10/2011: Trước tòa Đại sứ Tàu Cộng - Place d’Alma Métro Alma MarceauTOÀN DÂN VIỆT NAM CỰC LỰC LÊN ÁN
ĐẢNG CSVN BÁN NƯỚC VÀ LÀM TAY SAI TÀU CỘNG
QUA CÔNG HÀM PHẢN QUỐC NGÀY 14-09-1958 

- Ngày 19/1/1974, trước việc Tàu Cộng (TC) chiếm  đoạt bất hợp pháp bằng quân sự quần  đảo Hoàng-Sa, Chính phủ VNCH đã mạnh mẽ tuyên bố trước công luận thế giới, nội dung tóm tắt như sau :

‘‘Nhiệm vụ cao cả  của một chính phủ là bảo vệ chủ quyền,  độc lập và toàn vẹn lãnh thổ  của quốc gia mình. Quần đảo Hoàng-Sa, Trường-Sa và các hải đảo ngoài khơi VN là một phần không thể cắt rời của lãnh thổ VNCH trên căn bản không thể chối cãi được về địa lý, lịch sử và chứng cứ hợp pháp. Chừng nào lãnh thổ VNCH còn bị một nước khác chiếm đóng bằng bạo lực, thì Chính phủ và toàn dân VNCH còn cương quyết đấu tranh đến cùng để giành lại quyền lợi hợp pháp của mình. Kẻ chiếm đóng bất hợp pháp sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về  bất cứ tình trạng căng thẳng nào bắt nguồn từ đó. Để giữ truyền thống tôn trọng hòa bình, Chính phủ VNCH sẵn sàng giải quyết bằng thương lượng các tranh chấp quốc tế có thể bắt nguồn từ các quần đảo đó, nhưng không có nghĩa Chính phủ VNCH sẽ từ bỏ chủ quyền của mình trên bất cứ phần lãnh thổ nào của quốc gia mình’’ .

Đó là chính sách và đường lối của Chính phủ VNCH từ năm 1951 đến ngày 30/4/1975.

- Ngược lại, để được TC cung cấp dồi dào chiến xa, hỏa tiễn cùng các loại vũ khí, chúng mang vào với cuồng vọng nhuộm đỏ miền Nam VN hầu bảo vệ quyền lợi bản thân và quyền lợi đảng của chúng, Bộ Chính trị Trung ương (BCT/TƯ) đảng CSVN, qua cái công hàm nhục nhã ngày 14/9/1958 của Phạm văn Đồng, qua Hiệp ước Phân định Biên giới trên đất liền ngày 30/12/1999, qua Hiệp định Phân định Vịnh Bắc Bộ ngày 25/12/2000 và qua cuộc đàm phán song phương ngày 25/6/2011, chúng đã đốn mạt lén lút mang lãnh hải, lãnh thổ của Tổ Tiên dâng hiến cho quan thầy TC của chúng. Cụ thể, 789 cây số vuông đất biên giới Việt-Trung bao gồm những địa điểm chiến lược hiểm yếu, những di tích lịch sử oai hùng, những thắng cảnh hùng vĩ thuộc các tỉnh Quảng-Ninh, Lạng-Sơn, Cao-Bằng, Hà-Giang, Lào-Cai và Lai-Châu đã bị mất vào tay TC. Trên mặt biển, VN chỉ còn 50% thay vì 63% diện tích Vịnh theo Công ước 1887, tức bị mất tới 3.200 hải lý vuông (khoảng 11 ngàn km2) trong đó có quần đảo HS và TS.

- Xét theo Công pháp Quốc tế, xét theo Hiến pháp 1992 của VC, cũng như xét theo các tập tục hiện có, việc Tập đoàn Việt gian Cộng sản (VGCS) dâng hiến, chuyển nhượng biển và đất đai của Tổ tiên cho giặc Tàu là hoàn toàn phi pháp và vô giá trị đối với Dân tộc VN, vì những hành vi ô nhục, phản trắc này không được thực hiện một cách công khai qua ‘‘trưng cầu dân ý’’, mà lại thực hiện trong mờ ám, lén lút giữa 2 đảng Cộng sản không do dân 2 nước bầu lên. Riêng cái Công hàm gọi là của Phạm văn Đồng, nhưng thực chất là của BCT/TƯ đảng VGCS, mang nặng tính chất côn đồ, đàng điếm, gian trá, lọc lừa, chuyên buôn gian bán lận cả những đồ vật không phải sở  hữu của chúng.

Hai quần đảo Hoàng-Sa và Trường-Sa, chiếu theo Hiệp Định Genève 1954, lúc đó là thuộc chủ quyền của Chính phủ VNCH chứ không phải của chúng, thế mà chúng vẫn bày trò gian manh, đàng điếm ký công hàm giao nộp cho TC, để được quan thầy TC bảo trợ và cung cấp vũ khí giết người không giới hạn mang vào miền Nam VN gây chiến tranh tương tàn trong suốt 20 năm, giết hại hàng triệu thanh niên VN ưu tú của giống nòi. Cuối cùng, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ : ‘‘hướng dẫn công luận và ngăn chận những bình phẩm hoặc hành động làm tổn hại tới tình hữu nghị và mối tin cậy giữa nhân dân hai nước’’ do quan thầy giao phó trong cuộc đàm phán ‘‘song phương’’ ngày 25/6/2011, lũ VGCS đã thẳng tay luồng bắt, đánh đập dã man những người dân yêu nước chân chính trong các cuộc biểu tình ‘‘chống TC’’ hầu diệt trừ tất cả mọi mầm mống chống đối.

Như vậy, đã 2 x 5 rõ 10. Tập đoàn VGCS là một phường buôn dân bán nước, phi chính nghĩa, phi dân tộc, vô đạo đức, gian ác với dân nhưng vô cùng đê hèn, đốn mạt với giặc ngoại xâm TC. Chúng luôn kết hợp quyền lợi của chúng vào quyền lợi quan thầy TC, nên chúng không bao giờ đồng hành với Dân tộc để bảo vệ Tổ quốc, mà ngược lại chúng đã quyết lòng tuần tự giao nạp đất nưóc VN của chúng ta cho TC theo một quy trình đã được quan thầy chúng áp đặt sẵn.

Hãy vùng lên hỡi đồng bào ơi ! Hãy vùng lên cứu lấy đất nước. Không thể chần chờ được nữa !

Kính mời quý đồng hương tham dự đông đảo, mỗi người một lá cờ vàng, cùng nhau tố cáo bọn xâm lăng Tàu cộng :

Ngày 1/10/2011, từ 15 giờ đến 18 giờ
Trước tòa Đại sứ Tàu Cộng - Place d’Alma
Métro Alma Marceau.

Bài Xem Nhiều