We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 18 October 2011

Sống Chán Bỏ Mẹ. ... Xã Hội Chủ Nghĩa VN Không Có Ngày MaiHọc Làm Người Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa


   Quê hương thì ai cũng nhớ cũng thương. Dù chùm khế ngọt có héo đi, dù cây đa cũ bên đò xưa có thay đổi, dù con sông bờ ruộng có bị lấp đi...quê hương ấy vẫn cứ sống mãi trong ký ức và tiềm thức của tôi. Nhà văn Sơn Nam đã có lý để viết: “phong sương mấy độ qua đường phố, hạt bụi nghiêng mình nhớ đất quê”. Sau 30 năm xa cách, tôi cũng trở về Việt nam với tâm trạng ấy và ra đi cũng với tâm trạng ấy.
 
Tôi không thể nào không thương nhớ quê hương. Nhưng tôi không sợ bị kết án là vong bản để nói rằng tôi không thể nào hòa nhập trở lại vào cuộc sống ở quê hương. Sau đúng một tháng đi “xâm nhập thực tế” từ Nam chí Bắc, bằng mọi phương tiện di chuyển thượng vàng hạ cám từ máy bay đến taxi, xe đò, xe buýt, xe ôm, xe xích lô, thuyền bè, tiếp xúc với hầu hết mọi giai cấp xã hội, tôi vẫn chưa thấy mình “tốt nghiệp” từ trường học làm người Việt nam XHCN. Tôi vẫn cảm thấy lạc lõng ngay trên chính quê hương của mình.
 
Suốt một tháng sống ở quê hương, theo lời ông bà dạy, tôi đã bắt đầu lại bài học vỡ lòng là “học ăn”. Trong trường XHCN hiện nay, đây là môn khó nuốt nhứt đối với tôi. Về Việt nam để ăn cho thỏa thích là chuyện có thể hiểu được đối với nhiều người Việt hải ngoại. Ai mà chẳng thèm các món đặc sản ở quê hương. Nhưng tôi hoàn toàn thất vọng về khoản này. Hàng ăn ở Việt nam không thiếu. Thật không ngoa để nói rằng cả nước Việt nam hiện nay là một “hàng ăn”. Trên vỉa hè và ngay cả trên đường phố, dọc theo những con lộ ở thôn quê, chỗ nào cũng có tiệm cà phê và quán ăn. Đó là chưa kể những gánh hàng rong. Đồ ăn, món nhậu và thức uống được dọn ngay trước mặt mình vào bất cứ lúc nào trong ngày.
 
Đầu thập niên 80, mới đến Pháp, tôi thực sự thất vọng và cảm thấy bơ vơ trong xã hội mới: đi tìm một hàng quán là chuyện trần ai. Giá cả thì lại làm cho những người tỵ nạn chân ướt chân ráo phải dội ngửa. Đó là chưa kể ngày chúa nhựt:  phố xá đóng cửa im thin thít. Có đói thì cũng đành phải bóp bụng mà kéo lê từng bước mỏi mệt đến hằng bao cây số may ra mới tìm được một tiệm ăn bình dân.
 
Đến Ý tôi lại càng bực mình hơn: cứ từ hai giờ trưa đến bốn giờ chiều, mọi quán sá đều đóng cửa. Mặc cho du khách có réo gọi, người ta vẫn cứ tỉnh bơ ngủ trưa đã.
 
Ở Việt nam XHCN hiện nay thì trái lại, muốn ăn cái gì cũng có, muốn ăn giờ nào cũng được, muốn ngồi ăn ở đâu cũng chẳng ai cười. Có lần trên một chuyến taxi, tôi nêu thắc mắc với người tài xế: tại sao ở VN người ta “ăn nhậu” liên tục như thế?  Anh trả lời rằng đa số người Việt nam hiện nay sống rất hiện sinh. Anh giải thích rằng người Việt nam ăn nhậu xả láng là vì không muốn nghĩ đến ngày mai vàcũng chẳng có ngày mai mà nghĩ. Kiếm được đồng nào xài đồng đó. Đó là chủ trương sống của rất nhiều người Việt nam hiện nay. Không chỉ có những cán bộ phì nộn, ăn mặc bảnh bao hay các đại gia và giai cấp nhà giàu mới mới ăn nhậu, xem ăn nhậu như thủ tục đầu tiên, người dân lao động, những kẻ ăn không ngồi rồi cũng ăn nhậu và ăn nhậu suốt ngày, suốt đêm.
 
Sau một tháng về thăm Việt nam, đứng lên bàn cân, tôi sụt ký thấy rõ vì không muốn và không dám ăn một cách “thỏa thích” như mọi người. Tôi thực sự cảm thấy ái ngại mỗi khi bước vào một nhà hàng sang trọng. Giá cả không quá cao nếu so với Úc và các nước văn minh. Nhưng trong một đất nước mà thu nhập bình quân của một người lao động phổ thông vẫn còn ở mức dưới 5 Mỹ kim một ngày thì một bữa ăn trong một nhà hàng giá đến vài chục Mỹ kim, chưa kể tiền bia rượu, thì đây hẳn là một cách tiêu xài xa xỉ chỉ dành riêng cho giới nhà giàu mới trong xã hội.
 
Tôi không thấy thoải mái để bước vào các nhà hàng sang trọng . Cơm đường cháo chợ thì ê hề. Nhưng ngặt một nỗi, vì đã lỡ học cái thói vệ sinh của các nước văn minh cho nên có thèm nhỏ rãi tôi cũng đành ăn hàm thụ. Trong những ngày đầu, bị tào tháo rượt một lần, tôi tởn tới già. Cùng lắm, muốn ăn món tủ, nhà tôi đành phải mua rau cỏ về nhà rửa sạch với thuốc rửa rau mà chúng tôi mang theo từ Úc, rồi đem ra nhà hàng ăn thay vì ăn rau của họ trước con mắt khó chịu của người xung quanh. Ngoài ra, xuất xứ của các thứ thịt cá được dọn ra trong các hàng quán cũng khiến tôi nghi ngại. Những con thú chết vì bệnh thay vì đem chôn được xẻ thịt ra bán trong chợ là chuyện có thật được chính báo chí Việt nam phanh phui. Thịt quay  treo lủng lẳng trên đường phố đầy bụi bậm và ngày này sang ngày khác là chuyện mà tôi thấy trước mắt mỗi khi xuống đường. Ngay chợ Đồng xuân, nhà tôi đã vô tình chứng kiến cảnh người ta xẻ thịt bò ngay trên nền chợ lầy lội nước.
 
Tựu trung, các hàng ăn ở Việt nam kinh doanh bằng mọi giá, bất kể các tiêu chuẩn vệ sinh và chuẩn mực đạo đức. Xét cho cùng, nếu ăn uống là thể hiện của văn hóa một đất nước, thì điều được gọi là “văn hóa ẩm thực” của Việt nam  hiện nay cũng nói lên sự dối trá và lừa gạt vốn tràn lan trong xã hội. Muốn có chỗ ăn ngon, sạch, đúng giá thì chỉ có nước nhờ người quen mách bảo.
 
Tôi thấy mình chưa thuần thục trong bài “học ăn” ở Việt nam. Sang đến chuyện “học nói” thì tôi lại càng thấy mình  “ngọng” hơn. Cả nước Việt nam không chỉ là một “hàng ăn” mà còn là một khu triển lãm các khẩu hiệu. Từ thành thị đến thôn quê, từ các đường phố sang trọng đến các con hẻm tồi tệ bẩn thỉu, ở bất cứ ngõ ngách nào, du khách cũng có thể đọc được những khẩu hiệu. Từ việc ca tụng đảng cộng sản Việt nam quang vinh đến nếp sống văn minh, xem ra người Việt nam xã hội chủ nghĩa sống bằng khẩu hiệu hơn với thực tế. Quả thực, đi đâu tôi cũng thấy “mưa sa trên mầu cờ đỏ” và bơ vơ trong rừng khẩu hiệu. Lạc lõng hơn nữa khi mở các kênh truyền hình chính của Việt nam. Cái giọng Bắc hoàn toàn khác với giọng Bắc “năm mươi tư” không thể không làm cho tôi nghe đau lỗ tai. Phải nói thật sự có một “Nước Bắc” xâm chiếm Miền Nam Việt Nam và áp đặt không chỉ ý thức hệ mà còn cả văn hóa, ngôn ngữ và giọng nói. Trước 75, trong miền Nam làm gì có chiếc xe “ô tô”, “ điện ô tô” hay “xe con” hay làm gì có chuyện “đảm bảo”. Tôi thấy rõ chuyện “thực dân mới” ấy trên chuyến bay từ Hà nội về Sài Gòn. Thông thường các cô tiếp viên của các hãng không dân dụng Á châu đều có một sắc đẹp đủ để đại diện cho đất nước của mình. Nhưng trong chuyến bay của hãng Jetstar từ Hà nội vào Sài Gòn hôm đó, tôi hoàn toàn thất vọng vềcô tiếp viên trưởng. Với “nhan sắc của một người đàn ông không đẹp trai”,  nếu cô được chọn làm  tiếp viên trưởng của chuyến bay thì chắc chắn cô chỉ có thể là “con ông cháu cha” mà thôi. Tôi lại càng nghĩ rằng tôi không đoán sai điều đó,bởi vì khi cô mở miệng nói với hành khách bằng tiếng “Nước Bắc” thì tôi chẳng hiểu gì “sốt”. Đến khi cô “dịch” sang Anh ngữ thì tôi lại càng “điếc” và không biết cô nói tiếng nước nào.
 
Nói như thế không có nghĩa là tôi giỏi và nói tiếng Anh rành đến độ quên tiếng mẹ đẻ. Thật ra, vấn đề tiếng Việt của tôi ở Việt nam không phải là “nói” cho bằng là “hiểu” cái lối nói “xa lạ” hiện nay của nhiều người Việt nam. Không kể đến chuyện người ta cho vào bảo tàng viện hai tiếng “xin lỗi” và “cám ơn”, cái cách ăn nói cộc lốc, thiếu lịch sự, thiếu lễ độ, thiếu cả văn minh... của người Việt nam XHCN vừa làm cho tôi đau lỗ tai vừa làm cho tôi đau lòng. Đau lòng thực sự bởi vìcái lễ giáo và nét đẹp của cách nói năng được nhào nặn từ bao thế hệ đã hầu như hoàn toàn bị xóa bỏ. Tôi rất sợ vào chợ để mua hàng. Tôi sợ khi phải sờ đến một món hàng và hỏi một câu, mặc dù đã cố gắng  để tỏ ra lịch sự hết sức có thể. Tôi sợ là bởi vì lúc nào mình cũng có thể được đáp trả bằng một tràng câu nói như chửi vào mặt.
 
Quả thật, một tháng có lẽ chưa đủ để tôi “học nói” lại trong Việt nam XHCN hiện nay. Sau chuyện “học ăn, học nói”, tôi lướt qua  chuyện “học gói học mở” để đi thẳng vào một chuyện tối quan trọng trong những ngày sống ở Việt nam: đó là chuyện “học đi”.
 
Tôi còn nhớ: cách đây vài năm, nhân một cuộc họp APEC được tổ chức tại Hà nội, một nữ phóng viên Phi luật tân tháp tùng phái đoàn chính phủ Phi, đã ghi lạihai nhận xét mà cô cho là tâm đắc nhứt trong chuyến thăm Việt nam:một là con trai Việt nam không đẹp, hai là: ai muốn tự tử cứ “đi bộ” băng qua các đường phố ở VN.
 
Cả hai điều, tôi đều thấy đúng cả. Tuần cuối cùng ở Sài Gòn, không biết làm gì, tôi bắt xe buýt đi Thủ Đức, Biên Hòa. Tại đây tôi được dịp nhìn thấy làng đại học của Miền Nam Việt nam. Có cả một trường đại học quốc tế (International University) mà tôi không biết của nước nào.  Nhưng phải nói là nhận xét của cô phóng viên người Phi thực là chính xác: trong đám nam sinh viên, rường cột và tương lai của đất nước, chen chúc trên xe buýt hay đi bộ đến trường, tôi chỉ nhìn thấy những tấm thân ốm o, còm cõi, nhỏ bé và những gương mặt thiếu sức sống và sự tỏa sáng. ( Ôi ! Thật là nhục nhã cho các đấng Sinh viên VN !!! )
 
Nhưng trở lại với bài “học đi” mà tôi đã cố gắng học trong những ngày lê bước ở Việt nam. Phải nói ngay rằng người Việt nam XHCN hiện nay rất ít đi bộ. Không cần phải nhìn cách tôi ăn mặc hay nghe tôi nói chuyện mà chỉ cần thấy tôi đi bộ hay băng qua đường là biết rõ tôi không phải là người Việt nam XHCN. Ở Việt nam, cứ bước ra khỏi nhà thì hầu như ai cũng cỡi xe gắn máy hay ít nhứt trèo lên xe ôm. Tôi không biết mình có quá chủ quan không khi nói rằng có lẽ không nơi nào trên thế giới có nhiều xe gắn máy cho bằng Việt nam, không có nơi nào trên thế giới bị ô nhiễm cho bằng các đường phố ở Việt nam và dĩ nhiên cũng không có nơi nào trên thế giới “nguy hiểm” cho khách bộ hành cho bằng VN. Quả thật, nếu muốn tự tử một cách dễ dàng, chẳng cần phải nhảy cầu, trầm mình xuống sông, rơi từ cao ốc, uống thuốc ngủ hay thắt cổ: chỉ cần hiên ngang băng qua đường ở VN cũng đủ để đi thẳng vào thế giới khác ngay.
 
Ở Việt nam luật đi đường nào cũng có, nhưng chẳng ai tuân giữ và khách bộ hành là hạng người rẻ nhứt trong xã hội. Ở Việt nam, công an giao thông đứng đầy đường, nhưng không phải để hướng dẫn về giao thông mà chỉ để được người lái xe “hối lộ” hay “mãi lộ” theo đúng nghĩa. Hôm giỗ cụ Nguyễn Trung Trực, bị kẹt trong một rừng người hỗn loạn thiếu điều đạp lên nhau tại Rạch giá, tôi không sao tìm thấy bóng một cái “áo vàng”.
 
Tôi vẫn nhớ mãi chuyến đi từ Vũng Tầu ra Nha Trang. Tài xế của chuyến xe, như anh tự giới thiệu, một người Thanh Hóa đã từng là công an. Nói chung, những tài xế người “Nước Bắc” có lối lái xe phải nói là “mất dạy” và lối nói năng cũng “mất dạy” hơn tài xế Miền Nam. Suốt chuyến đi, vì ngồi sau lưng anh, tai tôi bị tra tấn vì những câu văng tục liên hồi của anh. Nhưng được bộ nhớ của tôi ghi nhận kỹ nhứt là lúc anh trả lời cho một hành khách muốn xuống trước đồn công an gần một cổng trường tiểu học. Anh nói: “Làm gì có đồn công an gần một trường học. Chẳng có thằng ngu nào lại đi xây một trường học bên cạnh một đồn công an, bởi vì làm như thế thì trẻ con sẽ phải làm chó trước khi kịp“học làm người”.
 
Tôi đã học được rất nhiều bài học trong một tháng đi “thực tế” ở Việt nam. Nhưng bài “học đi bộ” thì tôi đành bỏ cuộc. Mỗi lần băng qua đường mà còn lành lặn, tôi xem như một phép lạ. Theo tôi, lối giao thông ở Việt nam thể hiện đúng cách sống của người Việt nam XHCN hiện nay: ở đâu người ta cũng có thể luồn lách và tránh né miễn là được việc và dĩ nhiên được việc cho bản thân mình trước đã. Người khác có sống chết ra sao cũng mặc kệ.
 
Về thăm lại quê hương tôi thấy buồn nhiều hơn vui. Phải nhìn nhận, sau 30 năm “xây dựng” xã hội chủ nghĩa, có một số dấu hiệu của phát triển: nhiều cao ốc hơn, nhiều đường sá hơn, cuộc sống vật chất và tiện nghi có khá hơn. Nhưng thật đáng buồn cho một đất nước khi sự phát triển hỗn loạn đã bóp nghẹt và chà đạp những giá trị tinh thần và luân lý. Nói như ai đó, phần “con” trong "con-người" Việt nam XHCN đã phát triển hơn, nhưng phần “người” thì lại ngày càng nhỏ lại.
 
Nghĩ như thế mà buồn cho quê hương!


Chu ThậpKhu vực nghĩa địa: cấm chôn cất

ATM thật thà

Photocopy

Xe của Bộ

Tà tà kiếm cơm

Để tránh nhầm lẫn

CSCĐ

Thật thà

Mù thật, tẩm quất thật

CHIẾN DỊCH QUỐC TẾ HÓA CHỐNG XÂM LĂNG KINH TẾ TQ

CHIẾN DỊCH
QUỐC TẾ HÓA CHỐNG XÂM LĂNG KINH TẾ TQ
 
HÀNG GIẢ & ĐỘC HẠI TỪ CHỆT
LỪA ĐẢO & ĐẦU ĐỘC THẾ GIỚI
Đây là Đề mục thường xuyên để đăng tải tất cả những hàng độc hại, hàng giả mạo, những mưu gian giảo thương mại của Trung quốc. Chúng tôi mong mỏi quý độc giả gửi cho những thông tin về những độc hại và gian giảo của Trung quốc. Chúng tôi đăng bằng tiếng Việt và tiếng Anh, tiếng Pháp để phổ biến rộng rãi đến những dân địa phương tại mỗi Quốc gia, tạo một phản ứng CHỐNG XÂM LĂNG KINH TẾ TQ khắp nơi.
 
 
Bài MỞ ĐẦU cho
CHIẾN DỊCH QUỐC TẾ HÓA
CHỐNG XÂM LĂNG KINH TẾ TQ
 
 
Từ tháng 6 và tháng 7 vừa rồi, Quốc nội cũng như Hải ngoại có những cuộc Biểu tình chống xâm lăng của Trung quốc đối với Việt Nam về Biển / Hải đảo và về Kinh tế. Những cuộc Biểu tình tại Quốc nội bị cấm đoán bởi đảng bán nước CSVN theo lệnh của Bắc Kinh. Nhưng cuộc Biểu tình của Người Việt Hải ngoại vẫn tiếp tục và tăng cường cho đến ngày nay.
Ngày 25.07.2011, viết về những cuộc Biểu tình tại Hải ngoại, chúng tôi thấy rằng đây không phải chỉ đem ảnh hưởng tới riêng Việt Nam, mà còn mang tầm ảnh hưởng Quốc tế vì  khắp mọi nơi từ Phi Châu, Nam Mỹ, Hoa kỳ, Liên Au, Trung Đông, Trung Á đến những nước Đông Nam Á, người ta đều  chứng kiến trong nhiều năm gần đây tính hung hăng gian lận, thậm chí hối lộ, của Trung quốc trong việc xâm lăng Kinh tế bằng  khai thác những nguyên liệu và cho lan tràn hàng hóa rẻ tiền do độc đoán bóc lột sức lao động của khối người khổng lồ Trung quốc.
 
Lực lượng người Việt Hải ngoại phát động
CHIẾN DỊCH QUỐC TẾ HÓA CHỐNG XÂM LĂNG KINH TẾ TQ.
 
Người Tầu có lẽ ít quan tâm đến những biện luận Chính trị, nhưng rất lưu ý đến việc kiếm từng đồng xu, ngay cả bằng cách gian lận, từ Thương mại để làm giầu. Dân Tầu rất quan tâm đến “miếng ăn“, có lẽ vì họ đã phải sống đói nghèo nhiều. Khi gặp nhau, họ thường chào nhau bằng câu chào “Ông ăn cơm chưa ?“, chứ không chào “Ông khỏe không ?”. Người Tầu bán tất cả những gì mà họ có thể nghĩ ra để sản xuất mà bán. Trong những thập niên sau mở cửa, Trung quốc lợi dụng Mãi lực dồi dào của các Thị trường lớn như Liên Âu, Hoa kỳ để bán bất cứ cái gì, miễn là thu vào từng đồng xu.
Ngày nay, các Thị trường Hoa kỳ và Liên Âu đang gặp hoạn nạn:
=>            Các Chính quyền đều mang nợ công chất chồng, vì vậy các Chính phủ phải lập ra những chương trình thắt lưng buộc bụng, không còn được tiêu pha thoải mái, thậm chí hoang phí như trước. Đây là điều khiến Mãi lực Nhà nước đi xuống.
=>            Dân chúng thất nghiệp mỗi ngày mỗi tăng, nghĩa là số thu nhập giảm đi và do đó Mãi lực của dân cũng đi xuống, đồng thời khả năng đóng thuế cũng giảm khiến các Nhà Nước thấy thiếu hụt Ngân sách và khó giải quyết những nợ công.
Các Chính quyền cũng như Dân chúng quan tâm, lo lắng về sự tràn lan của hàng hóa Trung quốc và bắt đầu thấy tình trạng nợ nần và thất nghiệp hiện nay mang một phần hậu quả của việc thả lỏng cho “Xâm lăng Kinh tế“ đến từ Trung quốc. Chính những nước Liên Âu và Hoa kỳ đã bắt đầu rút dần những Sản xuất hàng hóa tại Trung quốc về Nước mình để giải quyến vấn đề Thất nghiệp, đồng thời ngăn chặn “Xâm lăng Kinh tế“ của Trung quốc cho hàng rẻ tiền và độc hại tràn lan mọi nơi.
Trung quốc rất ngại sợ ý thức của Dân tại các Thị trường lớn chống lại hàng hóa Trung quốc bởi lẽ việc giảm Thương mại tại các Thị trường này làm cho các Xí nghiệp Trung quốc giảm sản xuất, thậm chí phải đóng cửa. Mà nếu Xí nghiệp sản xuất Trung quốc giảm xuống hoặc đóng cửa, thì Thất nghiệp tại Trung quốc tăng vọt và có thể NỔI DẬY bạo loạn Chính trị.
Những cuộc Biểu tình của người Việt Hải ngoại không hẳn chỉ liên hệ đến Biển Đông, mà còn nhấn mạnh chính yếu đến:
 
1)         Cuộc Xâm lăng Kinh tế tại Việt Nam
Vấn đề Biển Đông liên hệ đến nhiều nước trực tiếp vây quanh: Phi Luật Tân, Brunei, Nam Dương, Mã Lai, Việt Nam. Vấn đề Thương mại của Trung quốc với những nước này bị thiệt hại, nếu Trung quốc cố chấp tỏ ra hiếu chiến lúc này. Đồng thời con đường giao thương Biển Đông động chạm đến quyền lợi Hoa kỳ, Nam Hàn, Nhật và Ấn Độ. Trung quốc không thể quá cố chấp hiếu chiến mà không ký vào DOC về Biển Đông vì ngại sợ những thiệt hại về đối tác Thương mại với những nước này.
Tuy nhiên riêng Việt Nam, Trung quốc không ngại sợ vì chính CSVN thả lỏng cho Xâm lăng Kinh tế Trung quốc vào Việt Nam. Làm thế nào để giới trẻ Việt Nam ý thức rằng họ sẽ trở thành đầy tớ phục vụ cho Kinh tế Chệt.
 
2)         Cuộc Xâm lăng Kinh tế quốc tế
Đài Truyền hình Đức N-TV tối Chúa nhật 24.07.2011 đã đưa Tin tức về tranh chấp Lưỡi bò tại Biển Đông. Đài chiếu lên hình ảnh Biểu tình tại Phi Luật Tân và Việt Nam. Đài chiếu hình một biểu ngữ tại cuộc Biểu tình ở Hà Nội cho thấy dân muốn cắt cái Lưỡi bò của Trung quốc.
Những cuộc Biểu tình của người Việt Hải ngoại khắp nơi chống lại bá quyền Trung quốc là rất hợp thời và được Quốc tế lưu ý, ủng hộ. Ngoài vấn đề Biển Đông về Hải đảo và Biển cả, những cuộc Biểu tình cũng nhấn mạnh tham vọng bá quyền Kinh tế của Trung quốc mà những nước khác phải chống lại. Về phương diện Kinh tế, những cuộc Biểu tình của người Việt Hải ngoại chống lan tràn hàng hóa Trung quốc cũng là rất hợp thời và được sự ủng hộ quốc tế vì nợ công của các Chính phủ và nạn Thất nghiệp tại Hoa ky, Liên Âù và các nước khác. Nhấn mạnh đến việc cần phải bài trừ hàng hóa Trung quốc, chuyển sản xuất về từng nước để cứu Thất nghiệp. Các cuộc Biểu tình như vậy sẽ được sự ủng hộ hoặc tham dự của dân bản xứ.
Trong các cuộc Biểu tình của người Việt Hải ngoại, chúng ta có thể phát tán những tài liệu (truyền đơn) cho thấy:
=>            Việc khai thác, bóc lột vô nhân đạo lao động tại Trung quốc
=>            Những thực phẩm độc hại sản xuất từ Trung quốc
=>            Những đồ chơi mang chất độc hại cho trẻ con
=>            Những thuốc giả nguy hiểm bán cho dân nghèo
=>            Những hàng may mạc mang những chất liệu nguy hiểm cho sức khỏe.
Trung quốc xâm lăng Kinh tế Việt Nam, thì chúng ta đánh thẳng vào Kinh tế Trung quốc trên Thị trường quốc tế. Kinh tế Trung quốc lệ thuộc vào xuất cảng ra nước ngoài. Khi mà nước ngoài giảm mua hàng hóa Trung quốc, thì các Xí nghiệp sản xuất tại Trung quốc cũng bị ảnh hưởng theo.
 
CHIẾN DỊCH QUỐC TẾ HÓA CHỐNG XÂM LĂNG KINH TẾ TQ
có Thiên thời Địa lợi Nhân hòa đi đến thành công chắc chắn
 
Trước năm 1975, những nhóm người Việt thân Cộng hoặc thuộc “Thành phần thứ ba“ tại Aâu châu đã  đã sát cánh đi với những người “tả phái “ (gauchistes) để mở Phong trào phản chiến chống Mỹ tại chiến trường Việt Nam. Phong trào được Quốc tế hóa và lan rộng sang Hoa kỳ. Miền Nam Việt Nam bị mất vào tay Cộng sản một phần cũng là do PHONG TRÀO PHẢN CHIẾN này được Quốc tế hóa. Gần 4 triệu người Việt tỵ nạn ở Hải ngoại lúc này cũng là do hậu quả của Phong trào Phản chiến được Quốc tế hóa .
Ngày nay, chính đám người làm cuộc xâm chiếm Miền Nam đã phản quốc, rước Trung quốc vào xâm lăng Lãnh Hải/ Lãnh Thổ của Tổ tiên và xâm lăng Kinh tế. Chúng ta, cả khối người Việt Hải ngoại, nạn nhân của việc Quốc tế hóa Phản chiến này, có đủ những điều kiện Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa để phát động thành công CHIẾN DỊCH QUỐC TẾ HÓA CHỐNG XÂM LĂNG KINH TẾ TQ không những cho Việt Nam, mà còn cho Thế giới nữa.
 
Thiên thời
Chúng ta ở vào cái lúc mà nợ nần lan tràn từ Hoa kỳ đến các nước Liên Au. Thất nghiệp tăng cao ở Hoa kỳ cũng như ở Liên Aâu. Dân thất nghiệp cũng như các Chính quyền đã ý thức rằng nguyên do ngoại tại, đó là việc tràn lan hàng hóa Trung quốc để giết chính sản xuất trong nội địa của mình. Ý tưởng chống lại hàng hóa nhập từ Trung quốc, tăng cường sản xuất tại quốc nội để giải quyết nạn thất nghiệp mỗi ngày mỗi lớn mạnh. Ở một thời điểm như vậy, thì chiến dịch Quốc tế hóa chống xâm lăng Kinh tế TQ dễ dàng bành trướng.
Tại Hạ Viện Mỹ, phong trào chống gián điệp Kỹ thuật và Kinh tế của Trung quốc đang được thảo luận sôi nổi. Theo hãng tin AFP, hôm qua, 04/10/2011, một nghị sĩ Mỹ đã lên tiếng cảnh báo về hiện tượng gián điệp kinh tế, trong đó có cả việc lấy cắp thông tin trên mạng inernet, đã gia tăng đến mức «quá quắt», đồng thời kêu gọi Hoa Kỳ cũng đồng minh phải có biện pháp đối phó với Bắc Kinh.
Tại Thượng Viện, thái độ đòi hỏi về Tỷ giá đồng Yuan phải tăng lên trở thành cứng rắn. Bắc Kinh đã lên tiếng phản đối. Ngày 03.10.2011, bắt đầu thảo luận một dự luật cho phép chính phủ Mỹ tăng thuế trên hàng Trung Quốc nhập cảng nếu họ không nâng giá đồng Yuan. Lần này, Bắc Kinh phản ứng mạnh mẽ, cả Ngân Hàng Trung Ương, Bộ Thương Mại và Bộ Ngoại Giao đều lên tiếng. Họ đe dọa một cuộc “chiến tranh thương mại” có thể xảy ra nếu hai nước chạy đua tăng thuế nhập cảng trên hàng hóa của nhau rồi thưa kiện trước WTO, hậu quả lan rộng sẽ làm kinh tế cả thế giới suy yếu thêm, kể cả Mỹ và Trung Quốc. Thượng nghị sĩ Sherrod Brown ( Dân Chủ- Ohio), nói không chấp nhận sự 'lừa đảo'  của TQ nữa. TNS Charles Schumer (Dân chủ -New York) nói TQ 'sát hại kinh tế' Mỹ: "Trung Quốc trợ giá cho các ngành công nghiệp của họ một cách bất hợp pháp. Họ trả lương công nhân quá thấp. Họ né tránh những luật lệ về môi trường, và không lý gì đến những nguyên tắc căn bản của luật lệ giao thương quốc tế. Họ vẫn cứ làm như vậy mà chẳng bị trừng phạt."
TNS Cộng Hòa Jeff Sessions, đại diện bang Alabama, nói đã đến lúc Hoa Kỳ phải bảo vệ quyền lợi của chính mình. Ông nói: "Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, chúng ta buộc không để cho bất cứ bạn hàng nào của chúng ta thao túng để làm lợi cho họ. Công việc của những giới chức Hoa Kỳ là bảo vệ quyền lợi căn bản và chính đáng của lực lượng nhân công Mỹ."
Tiến sĩ PETER NAVARRO, Giáo sư Kinh Tế Học tại trường Đại học University of California, Irvine đã gióng lên tiếng chuông cảnh báo dân Mỹ và thế giới hiểm họa nầy trong tác phẩm bán chạy nhất trước đây, có tựa đề là “THE COMING WARS”. Ông đồng tác giả với GREG AUTRY, một chuyên gia khác về Trung Cộng, cùng viết cuốn sách “DEATH BY CHINA – CONFRONTING THE DRAGON – A GLOBAL CALL TO ACTION” (Chết bởi Trung Cộng – Đối Phó với Con Rồng – Lời Kêu Gọi Toàn cầu Hành Động” do nhà xuất bản Pearson Prentice Hall phát hành tháng 5, 2011.)
 
Địa lợi
Khối người Việt tỵ nạn tại Hải ngoại gồm gần 4 triệu  và sống trên 70 Quốc gia trên Thế giới. Chúng ta có gần 4 triệu cán bộ để mở CHIẾN DỊCH. Những người Việt cũng mang Quốc tịch ở xứ mình sống và sống cùng trên mảnh đất với người địa phương. Dân tộc Việt Nam là dân tộc thứ nhất sống trên nhiều quốc gia hơn là dân tộc Do thái. Có thể nói là người Việt sống trên khắp Thế giới từ Aâu, Mỹ đến Á và Uùc châu. Lớp Hậu duệ học hành cao và làm việc trong đủ mọi ngành nghiệp, trong các cơ quan Chính quyền. Các đây 15 năm, Khi Lý Quang Diệu thăm Chính quyền Việt Nam, Oâng đã nói rằng khối người Việt Hải ngoại sống trên 70 quốc gia là những đầu cầu Thương mại để phát triển Kinh tế. Nhưng CSVN khép kín và sợ mất quyền. Khối người Việt này tất nhiên là một Lực Lượng hiếm có để phát động CHIẾN DỊCH QUỐC TẾ HÓA CHỐNG XÂM LĂNG KINH TẾ TQ trên 70 quốc gia trên Thế giới. Chúng ta có Địa lợi vậy.
 
Nhân hòa
Nói đến Đảng phái này hoặc Tôn giáo kia, thì khối người Việt Hải ngoại có thể có những tranh luận khác biệt. Nhưng khi nói đến CSVN, thì đại đa số người Việt Hải ngoại có sự đồng nhất bởi lẽ họ cùng là nạn nhân của bạo tàn Cộng sản mà phải cực khổ bỏ nước ra đi. Đó là cái Nhân hòa thứ nhất.
Cái Nhân hòa thứ hai thì không ai có thể chối cãi, đó là CHỐNG TẦU XÂM LĂNG. Đây là Ý chí đấu tranh của Dân tộc để Sinh tồn đã có từng những ngàn năm Lịch sử. Nó là thuộc tính của mỗi người Việt Nam được Lịch sử khắc vào trong huyết não. Nói Việt Nam chống bành trướng Hán tộc thì không ai có thể chối cãi. Một điểm Nhân hòa toàn vẹn không phải cho người Việt sống hiện giờ mà còn nối chuyền cho con cháu mai hậu nếu  để Lãnh thổ Việt Nam trường tồn, để tiếng nói Việt Nam không mai một. Tiếng ta còn, thì nước ta còn.
Cái nhân hòa thứ ba là những người Việt tỵ nạn này đang sống cùng một tâm tình, cùng một ưu tư về cuộc sống của những người địa phương, nơi mình tỵ nạn. Cái Nhân hòa thứ ba giúp cho việc Quốc tế hóa chống xâm lăng Kinh tế TQ trên 70 quốc gia.
 
CHIẾN DỊCH QUỐC TẾ HÓA CHỐNG XÂM LĂNG KINH TE TQ
được phát động vì QUYỀN LỢI sống vật chất của từng người
 
Nếu chúng ta gợi ra những phạm trù trừu tượng, những giá trị luân lý để kêu gọi người khác cùng hành động, thì có thể có những khó khăn bởi lẽ cái giá trị luân lý đối với người này nhưng người khác lại không quan tâm. Tỉ dụ chúng ta nại ra việc yêu nước, yêu Quê Hương Việt Nam, thì một người Mỹ hay một người Pháp có thể thờ ơ đối với lòng yêu nước của chúng ta. Cũng vậy, nếu chúng ta nêu vấn đề Nhân quyền ra để kêu gọi, người địa phương có thể nói rằng chúng tôi không tha thiết lắm bởi vì chúng tôi đang sống với nhân quyền rồi, còn anh chưa có thì ráng tự mình tranh đấu lấy.
Đối với CHIẾN DỊCH QUỐC TẾ HÓA này, chúng ta chỉ nói đến QUYỀN LỢI vật chất thực tiễn mà ai cũng phải đấu tranh để có., tỉ dụ như
*              Nếu để hàng hóa Trung quốc tràn lan, thì mình không có việc làm và thất nghiệp.
*              Nếu để thực phẩm độc hại Trung quốc vào, mình ăn và bị bệnh
*              Nếu để trẻ con chơi với đồ chơi Trung quốc, con cái mình dễ bị bệnh vì chất độc.
*              Nếu thuốc bệnh Trung quốc tràn vào, mình uống lầm, sẽ bị bệnh
Cái QUYỀN LỢI của từng cá nhân đòi hỏi mọi người phải cùng hành động trong CHIẾN DỊCH QUỐC TẾ HÓA CHỐNG XÂM LĂNG KINH TẾ TQ.
Dịch giả HOÀNG LAN đã dịch một đoạn viết của một người Mỹ đi chợ mua hàng thường dùng:
“Dùng hàng nội hóa là yêu nước - Mỗi lần một bóng đèn .
(Góp gió thành bão)
Điều này nghe có vẻ điên đấy, nhưng ngày hôm qua thôi,  tôi đã ở Walmart tìm kiếm một cái rổ đựng rác . Tôi thấy một số được làm ở Trung Quốc với gía $ 6,99. Tôi không muốn trả số tiền đó vì vậy tôi hỏi người phụ nữ làm ở đó nếu họ có bất kỳ loại rổ nào khác . Cô đưa tôi đến khu vực khác và họ đã có một số rổ với giá $ 2,50 sản xuất tại Mỹ . Chúng cũng tốt như vậy . Tương tự như một tấm thảm nhà bếp tôi cần . Tôi đã phải tìm, và tôi thấy một số thực hiện ở Mỹ rẻ hơn $3,00 . Chúng ta đang được tẩy não là mọi thứ xuất xứ từ Trung Quốc và Mexico là rẻ hơn . Không phải như vây. Đó cũng là lý do tại sao tôi không mua những tấm thiệp tại Hallmark nữa . Chúng được làm ở Trung Quốc và đắt . Tôi mua chúng ở Dollar Tree .... 50 cent và được làm xuất tại Mỹ .”
 
Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 06.10.2011
Web: http://VietTUDAN.net

Vẫn Chưa Muộn : Hãy đập nát đầu bọn bán nước đồng bào ơi!!!

 Trân trọng kính chuyễn để QUÝ VỊ tham khảo phổ biến rộng rãi trong ngòai nước. Các Lãnh đạo đảng CSVN đã bán nước thật sự cho Tàu cộng 100 phần trăm rồi đồng bào ơi!!!
Quân đội, công an nhân dân yêu nước hãy phãn tỉnh cùng đồng bào trong lẫn ngòai nước :
- khẩn trương dũng cãm đứng lên chận đứng ngay âm mưu đen tối phãn nước hại dân của các Lãnh đạo CSVN.
- lên tiếng, bảo vệ nữ Anh hùng dân tộc BÙI THỊ MINH HẰNG và đồng bào tham gia biểu tình yêu nước chống Tàu cộng xâm chiếm Việt Nam.
Kính mến,
Bs LÊ Thị Lễ

Người biểu tình nhiều lần chống TQ bị bắt

Cập nhật: 15:03 GMT - thứ hai, 17 tháng 10, 2011
Bà Bùi Hằng (mặc áo dài) trong cuộc gặp 16/10
Hiện bà Bùi Thị Minh Hằng vẫn đang bị giữ
Bà Bùi Thị Minh Hằng, người tham gia nhiều cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội, vừa bị bắt hôm Chủ nhật 16/10 sau khi có va chạm với công an.
Được biết bà bị bắt vào lúc 10:25 sáng, khi đang có mặt tại một cuộc giao lưu gặp gỡ mà những người tham gia các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc hồi mùa hè tổ chức ở gần Hồ Gươm.

 

Chủ đề liên quan

Tổng cộng có 11 cuộc biểu tình được tổ chức ở Hà Nội trong các tháng Sáu, Bảy và Tám, có cuộc số người tham gia lên tới hàng trăm.
Bà Bùi Thị Minh Hằng là một người tham gia biểu tình tích cực và đã bị bắt công an bắt hai lần, nhưng đều được thả.
Một người thân cận với bà Hằng, đề nghị giấu tên, người cũng có mặt tại cuộc gặp cho BBC hay rằng bà đã có giằng co với một số thanh niên, được cho là công an mặc thường phục, khi những người này giật chiếc nón bà đang cầm theo người.
Trên chiếc nón lá này có dòng chữ 'Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam'.
"Chị Hằng lúc đó có hét to để phản đối, có thể do vậy mà họ bắt."
Bà Hằng cũng đeo một dải băng đỏ có dòng khẩu hiệu 'Giặc đến nhà bà già cũng đánh'. Dải khẩu hiệu này đã được bà mang tới hầu hết các cuộc biểu tình trước đây.
Xe của công an sau đó chở bà Bùi Thị Minh Hằng về đồn công an Quận Hoàn Kiếm.
Tuy nhiên, nguồn tin trên cho hay: "Hiện không biết chị Hằng đang ở đâu vì chúng tôi có tới Công an Quận để hỏi thăm nhưng được trả lời là họ không rõ vì có nhiều lực lượng tham gia vụ hôm Chủ nhật, không rõ lực lượng nào bắt".
"Họ nói ngày mai cử đại diện tới sẽ có câu trả lời."
Lúc bị bắt, bà Bùi Thị Minh Hằng đang gặp mặt khoảng 15-20 người từng tham gia biểu tình khác.
Họ hẹn nhau vào lúc 9 giờ sáng ở khu vực đền Bà Kiệu, đối diện tượng đài Cảm tử ngay bên cạnh hồ Hoàn Kiếm.
Vẫn nguồn tin trên nói một số người trong đó mặc áo phông in dòng chữ No-U phản đối đường lưỡi bò của Trung Quốc tại Biển Đông.

'Đi dạo quanh hồ Gươm'

Ngoại trừ một vài cuộc biểu tình đầu tiên, những cuộc sau đã bị chính quyền Hà Nội tìm cách ngăn chặn, nhất là sau khi có yêu cầu 'hướng dẫn dư luận' từ chính giới Trung Quốc.
Hình chụp từ bản tin video
Dư luận mạng bức xúc trước hình lá cờ Trung Quốc năm sao
Nhiều người tham gia biểu tình đã bị bắt giữ, nhưng sau đều được thả.
Từ cuối tháng Tám tới nay, đã không có biểu tình, nhưng những người tham gia quen mặt nhau thỉnh thoảng tụ họp gặp mặt vào Chủ nhật và "đi dạo quanh hồ Gươm".
Có thể các cuộc gặp mặt đông người với áo, mũ, khẩu hiệu chống Trung Quốc, cho dù không phải biểu tình, cũng gây nghi ngờ và quan ngại cho lực lượng an ninh.
Cũng sáng Chủ nhật 16/10, một nhóm học viên Pháp Luân Công dự định tiếp tục thiền tập thể trước tòa Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP Hồ Chí Minh nhưng đã nhanh chóng bị giải tán.
10 ngày trước đó, chừng 30 học viên Pháp Luân Công đã tọa thiền tại chính địa điểm này hơn một tiếng đồng hồ với hai đòi hỏi mà họ nói là "Trung Quốc phải chấm dứt việc đàn áp Pháp Luân Công ở trong nước họ; và chính phủ Việt Nam cần trả tự do cho hai người bị bắt vì phát thanh thông tin về Pháp Luân Công."
Kể từ sau sự kiện này, nhiều người theo Pháp Luân Công cáo buộc chính quyền đã sách nhiễu, thẩm vấn họ và giải tán một số buổi tập công ngoài công viên.
Việt Nam vẫn nói không có Pháp Luân Công ở trong nước, mà chỉ có người tập khí công vì sức khỏe.
BBC nhận được nhiều thư tố cáo chính quyền trong nước gây phiền hà cho các học viên Pháp Luân Công "dưới áp lực của Trung Quốc".
Trong bối cảnh Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng vừa có chuyến công du sang nước láng giềng phía Bắc, các tin tức liên quan tới Trung Quốc luôn thu hút chú ý của người dân trong nước.
Các diễn đàn mạng đang xôn xao việc kênh Truyền hình Trung ương VTV1 trong Bấm bản tin thời sự chính vào lúc 19 giờ hôm thứ Sáu 14/10 trên phông nền đã đăng hình hai lá cờ của Việt Nam và Trung Quốc, trong đó cờ Trung Quốc nổi bật một ngôi sao lớn và năm ngôi sao nhỏ.
Cờ Trung Quốc chính thức chỉ có một sao lớn, tượng trưng cho Đại lục, và bốn sao nhỏ, tượng trưng cho các khu tự trị Tân Cương, Nội Mông, Mãn Châu và Tây Tạng.
Việc có thêm một ngôi sao khiến dư luận mạng vô cùng bất bình, vì họ cho rằng nó ám chỉ nguyện vọng đưa Việt Nam vào hàng tự trị như trên.
Tuy không đính chính hay xin lỗi, hiện VTV đã rút bản tin video 14/10 khỏi mạng internet, nhưng nhiều bản copy vẫn còn được lưu truyền.

----
Toàn dân VN phải hỏi cho ra lẽ vấn đề nầy. CĐVNHN hãy từ bỏ các cuộc tranh chấp tôn giáo, đảng phái, lịch sử,... để cùng nhau đoàn kết thanh lọc hàng ngũ và thống nhất thành một CĐVNHN toàn quốc và địa phương, rất thượng khẩn.
   Chần chờ hay tiếp tục đánh phá nhau vì quyền lợi tiền bạc, tôn giáo, đảng phái ...là can tội phản quốc.
   Trí thức HN và trong nước phải gửi thư với lời lẽ văn minh để  BCT đảng CSVN, QHCSVN và các nhà cầm quyền minh xác sự kiện lá cờ có 5 ngôi sao nhỏ trên đài VTV. Đồng thời phải phổ biến cho toàn dân, gồm quân đội, công an,...biết rõ sự kiện nầy. Xin đừng quên đối tượng nhân dân nên hãy cẩn thận những từ ngữ có cái 'tôi', hổn xược hay tuyên truyền.

Trân trọng,
Trần Văn Thưởng (17/10/2011)

Vài hình ảnh đấu tranh tại Stuttgart: Biểu Tình 15-10-2011

Vài hình ảnh đấu tranh tại Stuttgart: Biểu Tình chống Trung Cộng xâm lược và chống Việt Cộng bán nước, tại Stuttgart, Nam Đức, Thứ Bảy 15-10-2011.

Photo courtesy of Oanh Đỗ.Vài hình ảnh đấu tranh tại Stuttgart: Biểu Tình chống Trung Cộng xâm lược và chống Việt Cộng bán nước, tại Stuttgart, Nam Đức, Thứ Bảy 15-10-2011. Từ 9 giờ 30' sáng đến 12 giờ trưa.
Photo courtesy of Oanh Đỗ.


http://phongtraocovang.blogspot.com/2011/10/vai-hinh-anh-au-tranh-tai-stuttgart.html

Bài Xem Nhiều