We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Thursday, 17 November 2011

6 mối nguy tiềm ẩn từ tủ lạnh và giải pháp khắc phục


Hầu hết chúng ta đều nghĩ tủ lạnh là nơi dự trữ thức ăn an toàn nhất. Nhưng nghiên cứu cho thấy ngăn đựng rau quả có thể chứa lượng vi khuẩn cao gấp 750 lần mức an toàn, trong đó, tỷ lệ các vi khuẩn nguy hiểm như E.Coli 0157, salmonella và listeria thậm chí cao hơn.
“Biết cách dự trữ thực phẩm là điều quan trọng để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm cho gia đình”, Giáo sư Tom Humphrey của Viện nhiễm trùng và Sức khỏe toàn cầu ở Đại học Liverpool (Anh) cho biết. Dưới đây là những mối nguy tiềm ẩn từ tủ lạnh và cách xử lý:

1. Vi khuẩn có thể tồn tại ở nhiệt độ thấp

Nhiều người sai lầm khi tin rằng thức ăn lạnh sẽ giết chết vi khuẩn. Theo Giáo sư Humphrey, thực phẩm đông lạnh làm chậm tốc độ sinh sôi của vi khuẩn nên chúng ta có thể dự trữ trong vài ngày thay vì chỉ vài giờ ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, một số vi khuẩn không ngừng sinh sôi trong tủ lạnh nên có thể là nguồn gây ngộ độc thực phẩm. Chẳng hạn, khuẩn listeria (gây các triệu chứng giống bệnh cảm, nặng hơn là bệnh nhiễm trùng máu hoặc viêm màng não) có thể phát triển ở nhiệt độ từ -1oC đến 4oC và thường tồn tại trong các thực phẩm như phô mai mềm, thịt, cá...
Theo Giáo sư Humphrey, nhiệt độ của tủ lạnh nên được duy trì ở mức từ 4-5oC, đừng mở cửa tủ lạnh quá lâu và không đặt thức ăn nóng vào tủ để tránh làm nhiệt độ bên trong tăng lên.

2. Nguy cơ từ chiếc tủ lạnh đầy ắp thức ăn

Để bảo đảm sức khỏe người dùng, các nhà sản xuất thực phẩm có xu hướng cắt giảm hàm lượng chất bảo quản, nên gia tăng nhu cầu bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sau khi đã mở bao bì.
Nếu tủ lạnh của bạn chứa đầy thức ăn, hãy điều chỉnh nhiệt độ thấp xuống, đồng thời thường xuyên vệ sinh tủ lạnh. Giáo sư Humphrey khuyên bạn nên lau tủ 1 lần/tuần với nước nóng và thuốc khử trùng, riêng ngăn đựng thịt sống thì nên vệ sinh cách nhau vài ngày.

3. Đừng bao giờ đặt thịt ở ngăn trên cùng

“Một trong những nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm là lây nhiễm chéo” – Giáo sư Humphrey giải thích. Ví dụ, thịt gà sống hay nhiễmvi khuẩn campylobacter nguy hiểm, thường gây các triệu chứng như đau bụng, sốt và tiêu chảy. Do đó, nếu được đặt trên ngăn đựng rau, nước trong thịt sẽ rỉ qua các khe hở, thấm vào rau và đầu độc bạn nếu bạn ăn sống. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên bỏ thịt gà vào trong hộp kín và để ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh. Bạn cũng có thể để riêng thực phẩm ăn sống với thức ăn chế biến sẵn, nấu chín hoặc thịt, cá sống.

4. Dự trữ phô mai trong hộp riêng

Theo Giáo sư Humphrey, bạn nên bảo quản phô mai trong một chiếc hộp riêng và không đặt chung với những loại thức ăn khác như patê, cá, thịt xông khói. Lý do là phô mai dễ bị nhiễm khuẩn listeria từ các loại thức ăn khác qua tay của bạn.

5. Hãy cẩn thận với các loại rau sống

“Chúng ta thường phớt lờ vai trò của rau trong quá trình truyền vi khuẩn gây bệnh” – Giáo sư Humphrey nói. Khuẩn E.Coli thường tồn tại dưới dạng lạnh, đông lạnh và thường tìm thấy trong đất trồng rau. Loại vi khuẩn này có thể nhiễm chéo từ rau sang các thức ăn khác trong tủ lạnh, do đó, bạn đừng quên rửa sạch rau trước khi cho vào ngăn dự trữ riêng trong tủ lạnh.

6. Cơm để trong tủ lạnh cũng không an toàn

Bacillus cereus – loại vi khuẩn thường thấy ở những thực vật trồng gần mặt đất như lúa, ngũ cốc và các loại rau gia vị, có thể gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn và bệnh tiêu chảy. Trong quá trình nấu, vi khuẩn này không hoạt động, nhưng khi cơm nguội, nó bắt đầu sản sinh các bào tử độc hại. Theo Giáo sư Humphrey, bạn nên để cơm vào tủ lạnh khi nó vừa nguội và nên đem cơm bỏ sau 3 ngày cất trong tủ lạnh. 
Hoàng Tuấn ( Sưu tầm )

Thái Hà Là Tương Lai Việt NamTôi là một người buồn, không những buồn mà rất buồn, buồn tê tái, buồn muốn chết mà không chết được theo cái nghĩa buồn mà có lần ông Võ Văn Kiệt vào cuối năm 2004, khi nhắc đến cuộc chiến tranh đã lùi xa gần ba mươi năm, đã phát biểu “Nhiều sự kiện khi nhắc lại, có hàng triệu người vui mà cũng có hàng triệu người buồn”. Ông Kiệt đã nói như thế thì có vẻ như khách quan công nhận số người vui và số người buồn ngang nhau, không giống như cách thống kê của Nhà Nước mỗi khi có bầu cử là 99% nhân dân hồ hởi đi bầu hoặc tuyệt đại đa số nhân dân nhiệt liệt ủng hộ và tin theo sự lãnh đạo của Đảng. Theo kinh nghiệm bản thân tôi trải qua thì số người buồn đông gấp bội người vui. Ba triệu người đã bỏ đất nước đã độc lập tự do hạnh phúc để đi định cư ở nước ngoài. Bây giờ thì đi máy bay vênh vang với bao nhiêu người hồ hởi đi tiễn thì gọi là định cư chứ hồi trước gọi là đi chui hay đi vượt biên, một người đi lọt thì có mười người thất bại vì bị lừa bị bắt đi tù hoặc chết ngoài biển do tầu chìm hay hải tặc, một số khá lớn phụ nữ bị hãm hiếp. Số người đi vượt biên hoặc dự tính vượt biên quá nhiều nên mới có câu nói “Cái cột đèn mà biết đi cũng đi luôn”.
Đọc lại lịch sử Việt Nam cận đại thì lúc nào cũng thấy buồn hơn vui. Đảng đã có nhiều sai lầm trầm trọng làm thui chột nhiều thế hệ, làm chậm tiến đất nước tuy dân chúng luôn được đánh giá là thông minh cần cù, làm nhục mọi người có lương tri trước cảnh nhiều cô gái đẹp nhất chỉ còn một con đường thoát nghèo là đi lấy chồng nước ngoài nếu có may mắn đứng xếp hàng cho các ông Hàn quốc coi hàng, nếu không may mắn thì phải chấp nhận cảnh bán thân. Ngay đến con gái rượu của ngài đương kim Thủ tướng, dù không nghèo không dốt không khổ, vẫn lấy ngay một anh Việt kiều Mỹ làm chồng và còn lấy đó làm điều hãnh diện.
Buồn nhất là thủ phạm lớn nhất và xấu xa nhất chính là bản thân mình. Tại sao một cuộc cải cách ruộng đất giết hại quá nhiều người vô tội như thế tại Miền Bắc vào những năm 1953-1956 không hề gây nên một sự căm phẫn như đáng lẽ phải có nơi dân mình. Người ta biết cả đấy thôi nhưng lại im lặng cam chịu để cho bản thân và gia đình mình được yên ổn. Cùng lắm là bỏ chạy di cư vào Miền Nam để cứu lấy gia đình mình thôi còn vận mạng của đất nước thì để cứ để mặc cho Đảng thao túng. Điều này cũng còn lập lại sau năm 1975. Với nhiều chính sách kinh tế giáo điều duy ý chí rất tai hại, cho cả ông Tố Hữu, một người chỉ biết làm thơ ca tụng lãnh tụ rất giỏi, làm phó thủ tướng đặc trách kinh tế, và nhiều sai lầm trầm trọng khác, mọi người đều biết cả đấy nhưng ai cũng lo cứu mình bằng cách vượt biên, chỉ biết ưu tiên lo cứu bản thân và gia đình mình thôi.
Nếu nói tới buồn thì có lẽ Giáo Hội Công Giáo là người buồn nhất. Buồn không phải vì một số lượng tài sản khổng lồ trên khắp đất nước bị Đảng nhân danh công ích tịch thu. Buồn chính vì cách mà Đảng quản lý số tài sản đó chỉ để làm lợi cho Đảng và một thiểu số cán bộ, còn đa số nhân dân thì chẳng được hưởng gì. Các trường học bệnh viện của Giáo Hội bị tịch thu thì được quản lý rất tồi, cung cách phục vụ rất kém, người nghèo bị gạt ra bên ngoài. Các đấng bậc trong Giáo Hội đều biết cả đó nhưng ai cũng khéo léo im lặng giả mù giả điếc để được yên thân, ai làm sao cũng được miễn là giáo xứ, giáo phận, dòng tu của mình cứ bình yên vô sự là quý nhất rồi.
Đã bao nhiêu năm Đảng đã quen với cách chia để trị và khủng bố để dễ thao túng đó vì người dân ai nấy đều chỉ biết ưu tiên lo cho cái an nguy của bản thân và gia đình mình thôi. Vì thế nơi Thái Hà mới chính là tương lai của Việt Nam. Vẫn những luận điệu cũ, cách trấn áp cũ Đảng sẽ thành công chăng ? Nếu Đảng thành công thì tương lai nước Việt Nam sẽ là một tỉnh của Trung Quốc vì Đảng chỉ có khả năng trấn áp nhân dân trong nước, còn muốn đối phó với một tai họa ngoại xâm khủng khiếp hùng mạnh như thế thì phải huy động đến sức mạnh toàn dân. Các nước to lớn phú cường hơn Việt Nam gấp trăm lần như Hoa Kỳ, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc còn phải lo liên kết lại để đối phó với ông bành trướng vĩ đại và ngang ngược này. Trong khi đó Đảng chỉ biết đi từ nhân nhượng nhục nhã này đến nhân nhượng thiệt thòi khác trước Trung Quốc thì sẽ mất nước thôi. Hiệp thông với Thái Hà chỉ có vài giáo xứ chung quanh lẻ tẻ hay trong Dòng Chúa Cứu Thế với nhau. Như thế thì tương lai của Giáo Hội Việt Nam cũng sẽ nằm trong Giáo Hội Yêu Nước Trung Quốc. Khi đó giáo xứ, giáo phận, dòng tu của các đấng có còn không mà ưu tiên giữ gìn. Bỏ mặc giả điếc giả mù làm ngơ với Thái Hà cũng là ký vào tờ giấy tử cho mình, cho Giáo Hội và dân tộc Việt Nam.

Tác giả : Ngô Văn

 

Thiên Đường Mới :“Phản động”

Chủ nhân đích thực của từ ngữ “Phản động”

Ngữ pháp Việt Nam vốn phong phú, vì vậy việc hiểu đúng ý nghĩa của từ ngữ là điều quan trọng để bảo vệ sự giàu có và trong sáng của tiếng Việt. Hiểu đúng nội dung của một từ ngữ giúp chúng ta đánh giá được chính xác ý nghĩa mà từ đó muốn diễn đạt. Một từ ngữ sẽ là chính nó nếu được sử dụng đúng đối tượng diễn đạt trong một ngữ cảnh nhất định. Tuy vậy trong một số trường hợp, ý nghĩa của từ ngữ đã được sử dụng sai đối tượng và gây nên sự hiểu nhầm vô ý hay cố ý tai hại. Nội dung mà chúng ta muốn bàn tới đây là từ “Phản động” mà nhà cầm quyền Việt Nam thường sử dụng để chỉ những người dân chủ yêu nước và những người khác mà nhà cầm quyền không ưa. Chúng ta sẽ tìm hiểu nội dung, ý nghĩa đích thực của từ ngữ “Phản động” thông qua việc phân tích để xác định chủ nhân đích thực của nó trong bối cảnh này. Bản thân từ “Phản động” muốn diễn đạt sự đi ngược lại chiều vận động hay quy luật vận động của một sự vật. Từ này người ta thường sử dụng nhiều trong lãnh vực chính trị xã hội hay khoa học kỹ thuật. Trong kỹ thuật công nghiệp người ta có từ “Động cơ phản lực” để mô tả động cơ máy chuyển động nhờ lực đẩy của “Phản lực”. Từ “Phản lực” ở đây về nghĩa đen có ý nghĩa tương tự từ “Phản động” mà người ta sử dụng trong lãnh vực xã hội, tuy có ý nghĩa khác trong thực tế. Quay về với nội dung từ “Phản động”, trong bối cảnh xã hội từ ngữ này muốn diễn đạt sự đi ngược lại với trào lưu chung của xã hội hay cao hơn nữa là sự vận động của lịch sử. Vì vậy việc tìm hiểu được trào lưu xã hội và chiều vận động của lịch sử thời nay thì sẽ tìm được chủ nhân đích thực cho từ “Phản động” này. Bối cảnh xã hội Việt Nam ngày nay là thời điểm của sự khát khao hướng ra thế giới và đổi mới toàn diện của người dân, họ đã quá hiểu rõ cũng như chán ngán và căm giận chế độ độc tài cộng sản lừa bịp và tàn ác này. Sự cầm quyền của đảng cộng sản trong suốt mấy mươi năm đã làm cho đất nước bị lụn bại trong mọi lãnh vực, người dân sống trong khổ sở và bất công kìm kẹp của nhà cầm quyền. Ngoại trừ thành phần Cộng sản và những kẻ được lợi từ việc tồn tại của chế độ độc tài, còn mọi người Việt Nam thì muôn người như một ai cũng muốn thoát ra khỏi ách độc tài để vươn tới một xã hội dân chủ - tự do. Trong khi đó nhà nước Cộng sản vẫn muốn duy trì chế độ độc tài toàn trị để bảo vệ lợi ích cho phe nhóm cầm quyền mà đi ngược lại với ý nguyện của toàn dân, vì vậy họ mới chính là những kẻ “Phản động”. Ý thức hệ Cộng sản là một hệ tư tưởng hoang đường và sai trái đã được nhân loại chứng minh, nhưng để duy trì sự tồn tại của chế độ độc tài mà nhà nước Việt Nam vẫn treo biển Cộng sản để cai trị nhân dân mình, vì vậy họ chính là kẻ “Phản động”. Ngày nay, chế độ tự do dân chủ đã được thiết lập ở hầu hết các quốc gia trên thế giới và trở thành nền tảng ý thức hệ cho sự tồn tại của bất cứ quốc gia nào vì quyền lợi của người dân. Mới đây các chế độ độc tài ở Bắc Phi và Trung Đông đã bị nhân dân nổi lên lật đổ và trừng trị thích đáng, ở Á Châu thì Miến Điện cũng đã chấp nhận bầu cử tự do và chuyển sang thể chế đa đảng tự do. Cambodia vốn là một nước Cộng sản trước đây với tội ác diệt chủng cũng đã chấp nhận chế độ đa nguyên dân chủ, những quốc gia độc tài còn sót lại thì bên bờ vực của sự diệt vong. Ấy vậy mà vì quyền lợi ích kỷ của mình mà đảng Cộng sản Việt Nam vẫn nhắm mắt làm ngơ mà không chịu nhìn nhận thực tế chung của trào lưu dân chủ đó, họ vẫn tiếp tục ca ngợi chế độ để mị dân và kéo dài thêm quãng thời gian tồn tại để vơ vét tiền bạc của nhân dân và tài nguyên đất nước. Như vậy họ chính là kẻ “Phản động” và là kẻ thù của nhân dân và dân tộc Việt Nam. Vì quyền lợi xấu xa của mình mà đảng Cộng sản đã đi ngược lại với lợi ích và ý nguyện của toàn thể dân tộc Việt Nam. Đảng Cộng sản chính là chủ nhân đích thực và xứng đáng nhất của từ ngữ“Phản động” mà chúng ta đã đề cập. Đối với đất nước Việt Nam thì kẻ “Phản động” không thể là ai khác ngoài đảng Cộng sản, đó là điều mà chúng ta muốn toàn thể nhân dân Việt Nam và toàn thể thế giới hiểu rõ điều đó. Sự thực phải được minh bạch, chúng ta không thể chấp nhận một chế độ cướp lấy mọi quyền lực của nhân dân để rồi đổi trắng thay đen. Để rồi từ đó mà nhà cầm quyền Cộng sản đã gán ghép một cách phi lý những ý nghĩa xấu xa cho những người yêu nước, để rồi những kẻ độc tài bán nước lại trở thành quan tòa xét xử toàn thể dân tộc Việt Nam. Với tất cả những ý nghĩa trên, chúng ta tuyên bố: - Đảng Cộng Sản Việt Nam chính là những kẻ phản động, họ là chủ nhân đích thực và xứng đáng nhất của từ ngữ này. Vì vậy từ nay nhân dân Việt Nam hãy nhớ lấy điều đó, và không bao giờ nghe hay chấp nhận việc nhà cầm quyền Cộng sản gọi một ai đó là phản động. Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam là những kẻ “Phản động”, đối lập với họ là những người dân chủ và toàn thể nhân dân – chúng ta là những người tiến bộ và yêu nước. Toàn thể nhân dân Việt Nam hãy nhớ lấy: “Những kẻ đi ngược lại trào lưu dân chủ là phản động, những kẻ đi ngược lại chiều vận động của bánh xe lịch sử là phản động, và kẻ phản động đó chính là Đảng Cộng sản Việt Nam”. Từ nay chúng ta sẽ hiểu chính xác ý nghĩa của từ ngữ“Phản động” và biết được ai là chủ nhân đích thực của từ đó. Mong người dân Việt Nam hãy lưu tâm đến việc này, và mỗi khi thấy nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam gọi ai đó là “Phản động” thì hãy hiểu rằng đó là những người yêu nước tiến bộ, họ đấu tranh vì quyền lợi của nhân dân và sự nghiệp dân chủ. Hãy đặt thẳng câu hỏi vào bộ mặt của chính quyền: - Các ông là những kẻ “Phản động”, tại sao lại gọi những người khác là “Phản động”?

Lam Giang

S.O.S Nhà cầm quyền Hà Nội đã bắt đầu chiến dịch xóa dấu tích Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà

Cập nhật tình hình Giáo xứ Thái Hà lúc 6h15 ngày 17.11.2011


Cập nhật thêm vào lúc 7h30 : Hiện tại tất cả các con đường đổ về nhà thờ Thái Hà, bệnh viện và công viên đều bị chặn. Đầu tất cả các ngã đường đều bị chặn bởi rào chắn và các lực lượng an ninh chìm nổi dày đặc, khiến việc đi lại của nhân dân cực kì khó khăn, đặc biệt là các hộ dân ở trong khu vực đó. Tất cả những ai muốn ra vào khu vực này đều phải trình chứng minh thư, chỉ những ai cư trú nơi đó thì mới được ra vào.

Cho đến 5h sáng, trong bệnh viện vẫn đang thi công, không có dấu hiệu lạ gì khác. Đến hơn 5h, lực lượng công an, cảnh sát cơ động bắt đầu rút lui khỏi khu vực bệnh viện, chỉ còn lại lượng lượng dân phòng và công nhân đang làm việc bên trong tu viện Dòng Chúa Cứu Thế đang bị mượn làm bệnh viện Đống Đa. 

Tưởng chừng như có vẻ yên ắng hơn, nhưng vào lúc 6h, dường như theo kế hoặc đã định trước, các lực lượng an ninh kéo đến đông hơn. Bao gồm công an, cảnh sát cơ động, xe đặc chủng và ngoài ra còn mang thêm xe cứu hỏa.Cùng lúc đó trong nhà thờ đang diễn ra Thánh lễ sáng như thường. Tuy đêm qua phải thức khuya canh chừng, nhưng với lòng tin tưởng và cậy trông vào Chúa, giáo dân vẫn tham dự Thánh lễ đông đủ. Tất cả một lòng, một ý hiệp thông cầu nguyện cho Giáo xứ, cho nhà dòng và cho mỗi bản thân luôn vững tin để vượt qua giai đoạn khó khăn này.Theo Nữ Vương Công Lý 

2h48:  Lực lượng thi công vẫn tiếp tục làm việc đào bới và thi công, lực lượng công an vẫn canh giữ, nhiều xe cộ, cảnh sát vẫn ra vào tấp nập Tu viện DCCCT Thái Hà được mượn làm bệnh viện Đống Đa. Đám công an và dân phòng, đám côn đồ vẫn bao vây quanh Nhà thờ Thái Hà.

Lúc 01h31 ngày 17/11/2011, :  Số lượng Cảnh sát cơ động được huy động đến hiện trường là gần 600 người, bằng con số đã huy động vào đập Thánh giá Đồng Chiêm đầu năm 2009. Các quan chức của Quận Đống Đa, trong đó có ông Học, Chủ tịch Quận cũng có mặt trong chiến dịch tội ác được mở màn này.Theo tin cập nhật từ trang Web  Cộng đoàn Vinh:   

Lúc này là 1h sáng, từ bên nhà thờ, có thể nghe thấy tiếng vật liệu va đập vào nhau rất rõ.

Công an, cơ động, an ninh đủ loại đang vây bủa kín khu vực. Mọi nẻo đường bây giờ gần như vắng bóng người dân. Số lượng công an, cơ động lên đến hàng trăm người 
Lúc 00h30, một buổi cầu nguyện đang diễn ra bên hông nhà thờ, do các bạn sinh viên thực hiện. Dù xung quanh đang ồn ào nhưng các bạn đang cầu nguyện thật sốt sắng. 

00h00, bên trong nhà thờ, giờ kinh nguyện của các Cha và bà con giáo dân đã kết thúc. Một số cô bác lớn tuổi đã được các Cha nhắc nhở đi ngủ trước. Những anh chị em còn lại đang “trực chiến” thực sự. Ở hai cổng nhà thờ luôn có đông người trực sẵn. 23h30, các nẻo đường gần như đã bị phong tỏa hoàn toàn. Các nhà dân xung quanh bị an ninh, dân phòng cưỡng chế đóng cửa toàn bộ. Bệnh viện Đống Đa đã không nhận gửi xe từ trước đó.

Bên ngoài công viên Thái Hà, nhiều lều bạt đã được dựng lên. Theo một nguồn tin có được, thì có đến “cả nghìn người” đang tập trung ở công viên. Đây là lực lượng đã được chính quyền huy động từ trước.

23h, các xe chở vật liệu đang lần lượt tập kết về khu vực bệnh viện Đống Đa và xung quanh. Ngoài các xe chở lính cơ động được tăng cường, có thêm nhiều xe chở các lực lượng an ninh đủ loại.

Lực lượng an ninh mặc thường phục đang lởn vởn quanh nhà thờ và các khu vực xung quanh.

Bên trong nhà thờ, bà con giáo dân đang đọc kinh cầu nguyện rất sốt sắng. Theo quan sát, ngoài các cô bác lớn tuổi, thì lực lượng thanh niên, đặc biệt là sinh viên đến rất đông.

Bây giờ là 22h45: 4 xe cơ động, công an, dân phòng và chó nghiệp vụ đã được đưa đến bệnh. Hiện giờ các lối đi vào bệnh viện đều bị chặn và xung quanh nhà thờ đang bị cô lập.

Nữ Vương Công Lý - Với 75 tỷ đồng được nhà cầm quyền Hà Nội duyệt đầu tư nhằm xóa dấu tích và chiếm cướp Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà đã mượn trước đây, hôm nay, chiến dịch chiếm cướp đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Việc tiến hành những động tác nhằm xóa bỏ dấu tích Tu viện Thái Hà đã được bắt đầu từ 23h đêm 16/11/2011, giờ Hà Nội.

Tin Nữ Vương Công Lý nhận được tối nay (16/11/2011) theo giờ Hà Nội, nhà cầm quyền Hà Nội đã đưa cảnh sát cơ động, công an, an ninh các loại và nhiều thiết bị, xe cộ vào khu vực Tu viện của Dòng Chúa Cứu thế – Thái Hà nhằm bắt đầu chiến dịch làm thay đổi dấu tích, xóa bỏ tu viện đã mượn, nhằm mục đích chiếm cướp lâu dài.

Chiều nay, nhiều xe chở Cảnh sát cơ động đã được tập trung về khu vực Nhà khách Bộ Công an ở gần Thái Hà, nơi trước đây đã nhốt chó nghiệp vụ trong vụ xử án 8 giáo dân ngày 8/12/2008. Đồng thời, nhiều loại xe máy đặc chủng, vật liệu… đã được chở vào Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà. Nhiều phường xung quanh đã được chọn một số người để tối nay đến quấy phá ngăn chặn giáo dân nhằm bảo vệ cho việc cướp Tu viện.

Lúc 11h tối (23h) giờ Hà Nội, các xe cảnh sát cơ động đã bắt đầu triển khai ở Khu đất đã chiếm của Giáo xứ làm công viên.

Hiện tại, ở Nhà thờ Thái Hà, giáo dân đang tập trung cầu nguyện rất đông.

Tình hình căng thẳng, xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho Thái Hà.

Nữ Vương Công Lý sẽ liên tục cập nhật tin tức tại đây.

Nữ Vương Công Lý
http://www.nuvuongcongly.net/tin-tuc/soschiemdoattuvienthaiha/

*

Cập nhật thông tin tại Giáo xứ Thái Hà lúc 23h ngày 16.11.2011

Cộng Đoàn Vinh - Chiều nay, theo thông tin chúng tôi nhận được thì chính quyền đã chuẩn bị công an, dân phòng, xe cảnh sát và một số trang bị cần thiết để tiến hành việc chiếm đoạt tu viện như đã dự định từ trước. Tối nay, tại Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội có hai Thánh lễ như thường, một Thánh lễ vào lúc 6h30 và một Thánh lễ cho người xa quê vào lúc 8h. 

Khác với các hôm khác, hôm nay số lượng người tham dự Thánh lễ đông hơn và sau Thánh lễ bà con giáo dân ở lại nhà thờ để cùng với giáo xứ và nhà dòng kiên quyết bảo vệ tài sản của mình. Lúc này đã hơn 10h đêm bà con đang cùng nhau ngồi xem và nghe lại bài giảng của Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt giảng cho người xa quê Thái Hà cách đây không lâu.

Trong lúc đó tại công an phường Quang Trung lực lượng công an, dân phòng, xe cảnh sát và rào chắn đang được chuẩn bị sẵn sàng.

Qua những gì mà giáo dân đang thể hiện một lần nữa khẳng định một tinh thần hiệp thông mạnh mẽ, kiên quyết bảo vệ tài sản của nhà dòng, của giáo xứ và Giáo hội. Mong mọi người hay hiệp thông cầu nguyện cho Thái Hà trong lúc nguy biến này.

Bây giờ là 22h45: 4 xe cơ động đã được đưa vào bệnh viện.
Tác giả bài viết: J.B Thái Hà
Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh 

http://congdoanvinh.com/index.php/vi/news/Cong-doan/Cap-nhat-thong-tin-tai-Giao-xu-Thai-Ha-luc-23h-ngay-16112011-359/
---------

Hanoi Archbishop condemns violence against Thai Ha parish
On 3 November the church and monastery were assaulted by officers and activists who invaded the yard, smashed the door and insulted Redemptorists. Attack an attempt to bend the will of religious for the resistance to the expropriation of the land of another parish.

Hanoi (AsiaNews) - The Archdiocese of Hanoi "condemns the barbaric and illegal actions of those who have violated the courtyard of the monastery and the parish of Thai Ha with offensive and provocative words of a violent nature." The Church of Hanoi was reacting to the attack of November 3, when hundreds of police and military accompanied by dogs and thugs and followed by a state TV crew attacked the monastery, shouted insults with megaphones, threw stones and smashed the front door.

At the time Father John Luu Ngoc Quynh, Brother Vincent Vu Van Bang, and brother Nguyen Van Tang were among those who were verbally and physically attacked when they tried to stop the thugs who were smashing the door of the monastery. Father Pham Xuan Loc was attacked in the monastery as he tried to stop their unholy acts.

To put an end to the assault thousands of Catholics rushed from neighboring parishes, called by the bells of the Thai Ha church.

The background to the raid is probably the desire of local authorities to bend the resistance of the Redemptorists who oppose a new expropriation of part of the parish grounds. The story began on 8 October, when the parish priest, Father Joseph Nguyen Van Phuong, was summoned to the headquarters of the district People's Committee of Dong Da and informed that a plant for the treatment of wastewater from the hospital in the area will be built on land belonging to the Redemptorists – who have run the parish since its founding in 1928.

The priest responded asking them to abandon the project and return the land that has already been expropriated to the parish. The reference is to what events that occurred between 2008 and 2009, when the Thai Ha parish was the center of a dispute with municipal authorities over the appropriation of land and a sham trial that convicted eight Catholics.

In regard to the letter sent to the parish it is stated that "the archdiocese of Hanoi has always affirmed and supported the rights of property of the Redemptorist Order on 61,455 square meters of land" of the monastery and the parish, "including structures and area used by state agencies. "

Bài Xem Nhiều