We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 18 November 2011

Cách xưng hô vợ chồng : Mình Ơi … Mình À

Mình Ơi … Mình À
image

Trong dịp dự tiệc nhà người bạn, tôi đã nghe một đôi vợ chồng già gọi nhau cứ một tiếng “mình”, hai tiếng cũng “mình”, nghe rất cảm động , khiến tôi nhớ lại 2 câu thơ của nhà thơ Bùi Giáng:

Mình ơi! Tôi gọi là nhà


Nhà ơi! Tôi gọi mình là nhà tôi

Tôi không rành tiếng Anh, không biết House và Home khác nghĩa ra sao, chỉ thấy quảng cáo cho thuê nhà tòan ghi House for rent, chưa thấy Home for rent bao giờ.
Ngôn ngữ khác nhau nhưng đôi khi ý nghĩa lại trùng hợp, nghĩ cũng đúng Cho thuê nhà , chẳng ai chịu cho thuê Nhà tôi , Home mà không có Nhà tôi thì biến thành House mất rồi. Đi về nhà có lẽ là Let’s go house còn Về nhà thôi thì chắc mới là Let ‘s go home.
Nhà của tôi lâu rồi đã là House……, đôi khi có đôi khi sau khi lai rai chén rượu giang hồ phiêu lảng ước gì lại được nói câu Về nhà thôi- Let’s go home, …ước gì…Đêm khuya nghe gọi : Mình ơi


Dậy em nhờ tí, Mình ơi , Mình à


Giật mình như thể gặp ma


Mồ hôi nó toát như là tắm mưa


Bài thì mới trả buổi trưa


Giờ mà trả nữa te tua tuổi già


Nằm im mắt nhắm cho qua


Bên tai thỏ thẻ Mình à , Mình ơi


Còn bao năm nữa trên đời


Vui xuân kẻo hết Mình ơi , Mình à


Người ta bảo lúc vềgià


Dẻo dai hơn trẻ Mình à Mình ơi


Con lớn chúng đã xa rời


Nhà thì vắng lạnh Mình ơi Mình à


Sao không bắt chước người ta


Cờ người quyết đấu Mình à Mình ơi


Bàn son có sẵn đang phơi


Quân ngà mau dậy Mình ơi Mình à


Ráng cho vui cửa vui nhà


Em thương Mình lắm Mình à , Mình ơi
Mình Ơi … Mình À


« Mình với ta tuy hai mà một Ta với mình tuy một mà hai » Nhưng mình có tật nói dai Nên chi ta cứ cãi hoài không thôi Ta mình « hai đứa » một đôi Lâu lâu giận dỗi mỗi nơi một người Làm lành « hai đứa » lại cười Xáp vào lại hoá hai người một đôi Ngọt ngào cất tiếng « Mình ơi ! » Trên đời đẹp nhất là tôi với mình Đôi khi có chuyện bất bình Cãi nhau tôi lại với mình giận nhau Nhưng mà giận chẳng được lâu Giận nhau hôm trước hôm sau lại hoà Nhìn mình tôi bật cười xoà Nhìn tôi mình lại lăn sà vào tôi Chúng mình như đũa có đôi Có đôi để gọi « mình ơi, mình à ! » Bây giờ như cặp khỉ già Nhưng mà vẫn cứ « mình à, mình ơi ! » Khi nào thấy vắng bóng tôi Thì mình lại gọi : Mình ơi, mình à Khi nào tôi thấy vắng bà Thì tôi lại gọi : mình à, mình ơi ! Gọi nhau cho trọn cuộc đời ...


Tú Lắc

Cách xưng hô vợ chồng của người việt :
Thời nay vợ chồng trẻ xưng hô với nhau "Anh anh em em" âu yếm thân thiết biết bao! Dẫu chồng ít hơn dăm ba tuổi vẫn là anh. Những cặp vợ chồng đã có con cái nếu không gọi nhau bằng “anh” bằng “em” thì cũng gọi nhau bằng “bố’ hoặc “mẹ”, “bố” và mẹ là gọi thay cho con, cũng như khi về già gọi là “ông” hoặc “bà” để gọi thay cho cháu.
Lùi lại bốn mươi năm trước, những gia đình ít nhiều được Âu hoá, vợ chồng gọi nhau bằng "mình" cũng thể hiện được tình cảm đậm đà, gọi nhau bằng "cậu, mợ" cũng thanh nhã, nhưng những từ đó còn xa lạ với nông thôn.


Một số cặp vợ chồng tân tiến muốn gọi nhưng vẫn còn ngượng ngùngvới hàng xóm, chỉ thầm kín tỏ tình với nhau trong buồng, thỏ thẻ chỉ đủ hai người nghe với nhau. Cách gọi nhau bằng tên "trống không" cũng là một bước cải tiến lớn, chứ các cụ ngày xưa, thời trẻ chỉ gọi nhau bằng "bố thằng cu", "u nó", "mẹ hĩm"... Người mới lấy nhau chưa có con, chồng chẳng có chức vị gì thì gọi ra làm sao? Bí quá, có cô mới về làm dâu, muốn gọi chồng đang chơi bên nhà hàng xóm về, chẳng biết xưng hô ra sao bèn ra ngõ gọi thật to "Ai ơi! Về nhà ăn cơm". Từ "ai" ở đây không phải là đại từ nghi vấn, hay đại từ phiếm chỉ mà có nghĩa là "chồng tôi ơi".

Còn khi nói chuyện với người khác thì giới thiệu vợ mình hay chồng mình là "nhà tôi". Từ "nhà tôi" thật là đậm đà gắn bó, "mình" và "tôi" tuy hai nhưng một. "Nhà tôi" tức là "chồng tôi" hay "vợ tôi" chứ không thể nói "vợ anh", "chồng nó" là "nhà anh nhà nó".
Vợ chồng nói chuyện với nhau thường hay nói trống không "Này! Ra tôi bảo!" hoặc "nào ai bảo mình"... Thế đấy! Ngôn ngữ Việt có nhiều cái hay và “phức tạp” lắm!

Bảo Bảo

http://baomai.blogspot.com/

Thiên đường mới : Luật Rừng

Tất cả đó chỉ là hiện thân của Hồ Chủ Tịt , là thấm nhuần tư tưởng của thời đại HCM Quang Vinh :
                                                 " Mười năm trồng cây;                                    
Một trăm năm trồng nguời "

 

Hà Nội một sáng đầu đông

  Sáng đầu đông Hà Nội, hôm nay sao mà buồn đến ra riết. Mới sáng sớm, khí trời còn lành lạnh, làn sương nhẹ vẫn giăng trên phố, người ra đường choàng thêm tấm áo đông xuân. Vậy mà đến chưa đến 8 giờ, trời đã oi lắm. Cái khô, cái ngột của cuối thu, đầu đông đến “gây’ người. Xe, người đã đổ ra phố nhộn nhạo lắm, giăng như mắc cửi.

Nhưng cái nhộn nhạo của Hà Nội sáng nay không thể nhòa đi được hình ảnh 3 người phụ nữ, một già, hai trẻ, trong tấm áo màu đen, chầm chậm đi trên phố. Trên tay họ là di ảnh người quá cố, là hình ảnh cha, chồng họ trong cơn hấp hối giã biệt cõi đời. Di ảnh của những oan hồn. 

Họ đi chầm chậm. 
Họ đi chầm chậm. 
Người hàng phố lặng đi khi họ đi qua. 

Mọi câu chuyện dở dang bên chén trà sáng bỗng dưng bặt lại. Ánh mắt dõi theo đến xót lòng. Một đám tang đi qua cũng chưa bao giờ làm họ xót xa đến thế. 

Con bé kia là ai? Có phải con ông Tùng dưới Trần Khát Chân đấy không? Ừ đúng rồi, trên tay nó cầm cái ảnh ông Tùng kia kìa. Hình như con bé tên Tiến thì phải, khổ thân nó. Một mẹ hai con chơ vơ. 

Thế hai người đàn bà kia là ai ý nhỉ? Tức thì một tiếng ai đó chen vào: Có biết vụ Nguyễn Công Nhật ở Đồng Nai không? Biết! Thì đấy! mẹ và vợ nó đấy. Trời, có phải vụ gạ tình đấy không. Khốn nạn! Chồng người ta nó đánh chết, vợ người ta nó rủ đi nhà nghỉ. Thằng nào rủ? - tiếng ai đó chen vào. Thì thằng công an điều tra viên chưa ai. 

Người hàng phố cứ xì xào như thế, lan theo mỗi chân họ bước qua từng góc phố. 

Họ vẫn lầm lụi bước đi. Họ đi đòi công lý. 

Công lý ở cái xứ này? Nhìn cảnh ba người đàn bà đi trên phố, sao mà nghe chua xót đến thế. 

Họ dừng lại giữa phố Yết Kiêu, nơi có cái trụ sở của cái bộ “còn đảng còn mình”, nơi đào tạo ra những thủ phạm giết chồng, giết cha họ. Họ đứng lặng lẽ trước cánh cổng, bên kia đường. 

Lúc này, nhiều xe dừng lại, san xẻ với họ nỗi đau oan khuất. Rồi những chiếc xe lại tất tưởi ra đi, lao vào cuộc mưu sinh. 

Bên kia đường, những đồng đội, đồng chí của thủ phạm giết cha họ, chồng họ vẫn ra, vẫn vào, không một cái nhìn cảm thông, không một lời an ủi. 

Rồi họ lại ra đi, bước chân chầm chậm dọc theo hè phố. Họ dừng lại nơi có có cái khẩu hiệu có lẽ to nhất Việt Nam “Tất cả vì dân giàu, nước mạnh xã hội công bằng, dân chủ,văn minh”. Họ đứng im như vậy, mẹ già nhòa lệ, hai cô gái- một mất chồng, một mất cha, mắt nhìn thẳng, môi gằn lại. Giữa quảng trường có cái Cung mang tên Hữu nghị Việt-Xô, lúc này một vòng tròn vây quanh lấy họ. Những ánh mắt ái ngại, những lời nói cảm thông trao cho họ, những lời nói phẫn uất, nghèn ngẹn. 


Tiếng ai đó bảo “Thôi chị em mình đi đi, không lại chật đường, họ lại ra giải tán bây giờ”. Họ lại lầm lũi bước đi dọc theo hè phố. Sau họ, là một người phụ nữ, cũng nỗi xót xa, có lẽ chỉ có người phụ nữ mới hiểu: Chị Nga, dưới Nam Định lên, bồng con đi theo. 

Cái đám người nhỏ nhoi ấy dừng chân lại trước cánh cổng Tòa Án "Nhân Dân". Hai cánh cửa sắt đóng im ỉm đến ghê sợ. Đáng lẽ sáng hôm nay đây, ngày 17 tháng 11 năm 2011 cánh cửa này phải mở ra cho công lý được thực thi. Nhưng nó vẫn đóng. 

Họ lại chầm chậm lê gót đến trước cánh cổng Phòng Tiếp Công Dân của Viện Kiểm Sát. Nào có ai tiếp họ. Họ lại đứng chờ trên hè phố, mắt thất thần hướng ra đường. Rồi người qua dường dừng lại, rồi ánh mắt cảm thông, rồi những lời chia xẻ... 

Họ lại ra đi, vẫn những người phụ nữ cô đơn đến não lòng trong cõi nhân gian này, họ đi tìm công lý. 

Ôi sáng Hà Nội một ngày đầu đông, giữa cuộc đời ồn ã này sao có những cảnh cùng cực đến thế. 

Tôi đã đi qua những nỗi đau của bản thân, tôi đã chứng kiến cái chết của người thân nhất cuộc đời mình, tôi đã chứng kiến nỗi đau của bạn bè. Tôi đã từng nghe tiếng than khóc của hàng trăm người nơi chốn đổ nát giữa thành phố NewYork ngày 11/9 năm 2001, hàng ngàn người sau trận sóng thần đảo Sumatra năm 2004, và cũng hàng ngàn người than khóc sau trận động đất Haiti tháng Giêng, năm ngoái. Nhưng sáng nay, một ngày đầu đông Hà Nội, cái đau của tôi, của một người chưa từng quen biết nhưng người phụ nữ oan ức kia, đau đến xé ruột. Đau mà không khóc cho được, không nói cho được cho ai hay. 

Khi tôi viết xong những dòng này, Hà Nội trở lạnh về đêm, mấy cây hoa sữa đầu phố cũng thôi ngào ngạt. Lại một đêm mất ngủ với những ý nghĩ vẩn vơ: Đêm nay những người phụ nữ khốn khổ kia sẽ đi về đâu. 

Trước cửa Cung Văn hóa Hữu Nghị

Trần Sơn (danlambao)
danlambaovn.blogspot.com

TRƯỜNG CA THẦM LẶNG

TRƯỜNG CA THẦM LẶNG
 
(Kính tặng Đồng Bào thuộc Giáo Xứ  Thái Hà, và những Bà  Mẹ Việt Nam
đã và đang khóc bằng những dòng huyết lệ  trong những tháng ngày qua
trên quê  hương để bảo vệ Niềm Tin dưới chế độ Vô Thần của CSVN). Mười hai người chài lưới
Đi mười hai phương trời
Ngọn lửa trong lòng đốt sáng khắp nơi
Thành muôn triệu đóa hồng trên ánh đuốc.
Trong gian lao họ không hề bỏ cuộc
Và khổ đau xin vẫn gọi tên Thầy.
Có kẻ bị lưu đày
Đời nặng mang xiềng xích
Và con người đã cười reo thỏa thích
Nơi đấu trường
Khi thấy thịt xương
Của những kẻ làm mồi cho thú dữ.
Và có kẻ bị treo trên thập tự
Giờ cuối cùng vẫn vẹn giữ Niềm Tin.
Lời cuối cùng chỉ muốn nói điều xin
Là được chết quay ngược đầu xuống đất.
Vì vinh quang cao nhất
Là của Thầy - người đã chết trên cao.
Họ sống trong tự hào
Tuy cuộc đời giản dị.
Lời họ đã truyền rao
Không có chi huyền bí.
Hơn hai mươi thế kỷ
Lời ấy vẫn còn đây.
Và còn mãi, còn trong mỗi phút giây
Vào Lẽ Sống con người trên quả đất.
Vì lời ấy bắt nguồn từ Sự Thật
Từ Tình Thương, từ duy nhất Con Đường!
Từ Do Thái
Hay từ đâu chăng nữa
Địa danh nào cũng chỉ là điểm tựa
Những con người chài lưới đã ra đi.
Những chiếc thuyền đánh cá chẳng mang gì
Ngoài sức sống của một Người Thợ Mộc.
Sức sống ấy chuyển xoay phương trời mọc
Dù phương nào cũng thấy sáng phương Đông!
Họ không đi thuyền rồng
Và hò reo chiến thắng.
Hào quang ở trong lòng
Những Con Người Thầm Lặng.
Dù áo Xô-Lô-Mông
Cũng không bằng huệ trắng.
Từ hoang mạc cát sôi trong lửa nắng
Hay địa đầu băng tuyết phủ nghìn năm.
Họ đã đi bằng những bước âm thầm
Đem Ánh Sáng cho kẻ mù được thấy.
Hành trang là thân gậy
Chống đất nở thành hoa.
Từ rừng sâu hay biển cả bao la
Tin Lành đến cho con người Hy Vọng.
Xác thân họ đã đắp xây nền móng
Cho lịch sử trần gian.
Lịch sử đầy vinh quang
Của những người trầm lặng.
Trong âm thầm họ là người chiến thắng
Cho đời này và vĩnh viễn đời sau.
Từ nơi đây
Trong nắng vàng xích đạo
Máu của người truyền giáo
Máu hàng triệu chiên lành
Đã đổ xuống trên những cánh đồng xanh
Rồi mọc lại triệu cành hoa huệ trắng.
Hoa đấu gươm mà gươm mòn hoa thắng
Vì trong hoa đầy Sức Sống Con Người.
Ôi, những dòng máu tươi
Dấu Thánh quang vinh muôn đời Tử Đạo.
Làm sụp đổ bao triều vua thô bạo
Bằng Niềm Tin trong máu nở ngàn hoa.
Dòng máu chảy lan ra
Thành máu Thánh, nuôi con người nên Thánh.
Có những kẻ bị phanh thây từng mảnh
Bị voi dày ngựa xé vẫn bền Tâm.
Nơi pháp trường họ vẫn khấn nguyện thầm
Xin được gọi tên Thầy trong phút cuối.
Họ là ai? – Đâu cần chi tên tuổi
Bao hư vinh xin gửi lại đời này.
Có những kẻ bị lìa đoạn chân tay
Vì không chịu bước mình qua Thánh Giá.
Tấm thân dù gục ngã
Lưng bị chém làm hai.
Hồn vẫn đứng trong ánh sáng ban mai,
Hồn vẫn đứng trong triều quang chói lọi.
Họ là ai? – Đâu cần lên tiếng gọi
Trong âm thầm họ vẫn sống quanh đây !
Và hôm nay
Cũng nơi vùng xích đạo
Dù không thấy pháp trường gươm dáo
Nhưng còn đầy dòng máu chảy trong đêm.
Trong lao tù vườn huệ trắng nở thêm
Và vẫn có những con người thầm lặng.
Tay Vô Thần giáng trận đòn thật nặng
Nhưng âm thầm hoa vẫn nở quanh đây.
Những tiếng gọi tên Thầy
Là nguồn vui Lẽ Sống.
Dù con người cố xoay vòng chuyển động
Hai nghìn năm giáo sử vẫn luân lưu.
Trả lại Xê-Da nguồn kiêu hãnh hận cừu
Vì thứ đó không bao giờ bất diệt.
Dù trong đêm có thêm người bị giết
Bằng vũ khí thời gian
Đường quê hương còn Bình Triệu, La Vang
Sẽ có thêm ngàn La Vang, Bình Triệu.
Niềm Tin còn rạng chiếu
Đầy Ánh Sáng trong lòng
Những chiếc thuyền đánh cá vẫn xuôi dòng
Vì giông bão chỉ là cơn thử thách.
Máu Tử Đạo vẫn còn thơm dòng mạch
Nuôi con người được sống lại mai sau.
Trong bóng tối khổ đau
Tưởng chừng như im vắng.
Nhưng còn đây bản Trường Ca Thầm Lặng
Xin dâng Thầy qua tiếng hát Niềm Tin!. 
Võ  Đại Tôn

 Tin Mới: Giáo Dân & Tu Sĩ Biểu Tình Tại Hà Nội Chống CSVN Cướp Đất Thái Hà  

Tin nóng: Sáng nay, lúc 8h30, khoảng hơn 200 linh mục, tu sĩ và giáo dân Hà Nội đã có mặt trước tượng đài Lý Thái Tổ để phản đối hành động thi công nhằm xóa bỏ dấu tích của Tu viện Dòng Chúa cứu thế tại Giáo xứ Thái Hà. Hiện Giáo dân Thái Hà đang biểu tình tại Bờ Hồ. Một động thái có lẽ quá bất ngờ đối với chính quyền. Vì oái oăm là trụ sở UYNDTP lại ngay tại đó. Nếu sẽ nhiều giáo xứ cùng tham gia với tần suất cao, thì sẽ rất bất lợi cho chính quyền. Vụ này lại không dễ “xử lý” như đối với các cuộc biểu tình chống Trung Quốc gây hấn mấy tháng qua. Không sớm tìm giải pháp, địa điểm cho biểu tình thì chính Bờ Hồ sẽ trở thành “Công viên Biểu tình“. =>

8h50‘: Các linh mục tu sĩ và giáo dân đã kéo đến phòng Tiếp dân của UBND TP Hà Nội. 9h40‘: Một số linh mục được vào Phòng Tiếp dân. Giáo dân bắt đầu tuần hành quanh Bờ Hồ. Một số biểu ngữ giáo dân cầm theo: “Đừng xâm phạm đất đai và tài sản tôn giáo“, “Mượn thì phải trả“, “Phản đối việc Đài truyền hình Hà Nội vu khống, nói sai sự thật về Thái Hà“… 10h20′: Tin từ cộng tác viên có mặt tại chỗ cho biết, hiện đã có khoảng 500 giáo dân, sau khi đưa đơn đến Ủy ban NDTP đã biểu tình quanh Bờ Hồ và kéo về Nhà thờ Lớn.


Sources : http://anhbasam.wordpress.com
Chú Ý: Đọc giả Vietland trở lại xem Video "tài liệu hiếm có" Giáo Dân Đà Nẵng đứng lên chống lại bạo quyền CSVN do Truyền Hình Vietland Quốc Nội sẽ phổ biến trong 2 giờ (uploading now, Just waiting to see in like 2 hours) tới .
Last edited by XuânNhi; 18-11-2011 at 11:06 AM.

BIỆT ĐỘNG THÀNH SÀIGÒN VÀ CHIẾN CÔNG CỦA BỌN KHỦNG BỐ


Bài viết này không ngoài mục đích sưu tầm, tóm tắc lại những hình ảnh, chứng tích cùng tội ác tàn sát đồng bào của đảng cộng sản Việt Nam dựa theo câu chuyện kể lại của Huỳnh Phi Long với phóng viên báo Quân đội nhân dân; một cơ quan của đảng ủy quân sự trung ương trực thuộc bộ quốc phòng.

← (Ảnh minh họa: Bằng chứng khác về việc Việt cộng pháo kích vào Trường tiểu học Cai Lậy ngày 09-03-1974)

Huỳnh Phi Long (bí danh Huỳnh Anh Dũng) từng được Việt cộng tuyên dương huân chương Chiến công hạng nhất; với tên gọi 'chiến sĩ biệt động thành Sài Gòn - Gia Định', kẻ cùng đồng bọn qua trận đánh bom tàn khốc nhà hàng Mỹ Cảnh Sàigòn hồi tháng 6 năm 1965.

Tội ác ghê tởm như vậy mà họ vẫn công khai, huênh hoang tự hào, phô trương thành tích khát máu trước sự phỉ nhổ, bi thương và căm phẩn của dư luận.

Thật không ai tin nổi những kẻ có máu lạnh cuồng sát hạ cấp này. Nhưng đó lại là sự thật. Một sự thật quá đỗi bi thương cho một dân tộc chịu nhiều bất hạnh trước sự thống trị độc tài của đảng CSVN.

Nhà hàng Mỹ Cảnh năm 1965
Đặt bom nhà hàng Mỹ Cảnh SG ngày 23-6-1965 Kinh hoàng về bọn đặc công, phá hoại & khủng bố

Thành tích khủng bố của biệt động Sàigòn
Những nạn nhân vô tội Biệt động Sàigòn sát hại thường dân

Huỳnh Phi Long, kẻ đánh bom nhà hàng nổi Mỹ Cảnh 6/1965
Vũ Quang Hùng, kẻ đánh bom giết chết vị giáo sư khả kính Nguyễn Văn Bông 11/1971
Vũ Hoàng Hà, kẻ liệng lựu đạn vào lửa trại tại sân vận động Quy Nhơn 1/1972

Nguyên văn bài báo viết: (Trích)
Trong đoàn đại biểu Biệt động thành ra thăm Hà Nội tháng 1-2010 có Huỳnh Phi Long (bí danh Huỳnh Anh Dũng)-chiến sĩ biệt động thành Sài Gòn - Gia Định . Mới trông ông chỉ khoảng 60 tuổi, con người huyền thoại này khiến mọi người thấy ông sẽ phải thốt lên kinh ngạc và thán phục về tài mưu trí, dũng cảm đã thực hiện thắng lợi trận đánh vang dội nhà hàng Mỹ Cảnh Sài Gòn ngày 23-6-1965.

Ông kể: Trước trận đánh vào nhà hàng Mỹ Cảnh, Huỳnh Phi Long và đồng đội xác định là trận đánh để trả thù cho đồng chí Trần Văn Đang-một chiến sĩ biệt động vừa bị Mỹ ngụy tử hình tại bùng binh chợ Bến Thành vào ngày 20-6-1965.

Nhà hàng Mỹ Cảnh là một chiếc tàu nổi dài 75m, rộng 25m, chứa được tới 250 thực khách, thường được neo đậu theo bờ sông tại bến Bạch Đằng, cách kênh Bến Nghé khoảng 100m, bên cạnh cột cờ Thủ Ngữ đối diện bên kia đường bến Bạch Đằng (nay là đường Tôn Đức Thắng, quận 1.) Chủ nhà hàng là một người tên là Phú Lâm, một tay sai đắc lực của tình báo CIA.

Cấp trên nhận định phá hủy được nhà hàng này coi như ta đã triệt được một cái vòi của Mỹ-ngụy và sẽ khoét sâu được mâu thuẫn giữa Mỹ và ngụy sau những trận đánh tại bến xe buýt (đường Hồng Bàng, dành riêng cho các cố vấn Mỹ), trận đánh vào sân tập Bình Thới (quận 11, dành riêng cho bọn cảnh sát địch.)

Phi Long đã phải điều nghiên kỹ địa hình và thói quen đi lại, chơi bời, ăn uống của địch. Địa hình ở đây rất khó tiếp cận vì nhà hàng Mỹ Cảnh ở dưới sông chỉ có một lối đi duy nhất là chiếc cầu thang, địch lại thường xuyên bố trí hai cảnh sát mang súng tiểu liên canh gác bên cầu thang. Ngay tại bãi trống trên bờ trước nhà hàng còn có 3 tên cảnh sát và một tên công an chìm luôn luôn cảnh giới. Dưới sông, an ninh hải quân của địch tuần tra liên tục.

Phi Long và đồng chí Lê Văn Rãy (cùng trong tổ biệt động) hạ quyết tâm theo phương án đã chuẩn bị. Trước lúc lâm trận, như có linh tính mách bảo hay chính là sự cẩn tắc vô áy náy của những người lính chiến nên Phi Long đã kiểm tra lại vũ khí. Trời ơi, thật may mắn, anh phát hiện ra đồng hồ gài mìn bị chập, chút xíu nữa là nổ tung và hai người sẽ chết khi chưa thực hiện được nhiệm vụ. Khi kể lại, ông vẫn còn xuýt xoa: Thật hú vía cái đận ấy!

Diễn biến trận đánh như sau: Phi Long đi xe máy mô-bylet chở một trái mìn đi trước, đồng chí Rãy đạp xe giả làm người bán báo chở một trái DH10 đi sau đủ tầm nhìn thấy nhau. Gần đến cầu Hang, Phi Long đi chậm lại quan sát, chờ thời cơ vượt trạm gác. Khi người dân tập trung đi về phía giữa cầu, lợi dụng đông người che khuất, Phi Long cho xe vượt qua, đồng chí Rãy cũng đạp xe theo qua khỏi trạm gác cùng lao nhanh về hướng mục tiêu. Dừng lại một phút để quan sát, thấy 3 tên cảnh sát vẫn đứng trước cầu thang lên xuống nhà hàng, còn phía trên bờ sông 4 tên cảnh sát đứng dàn hàng ngang súng tiểu liên cầm tay, hai tên công an chìm đi lại ngay bãi trống đối diện nhà hàng. Tại các ngã tư địch tăng cường xe bọc thép và bọn lính dã chiến hình thành thế bảo vệ quanh mục tiêu. Đây là một sự bất thường xảy ra trong khu vực, một tình huống ngoài dự kiến. Nhưng Phi Long quyết tâm là phải đánh và đây cũng là thời cơ đánh khi địch tập trung cao nhất. Anh động viên đồng chí Rãy: Dù hy sinh hai anh em mình cũng phải hoàn thành nhiệm vụ trước Đảng và Quân đội trong trận đánh này. Quan sát thêm, Phi Long thấy có vài người bán hàng rong qua lại trước mục tiêu và kế đó lại có hàng bán thuốc lá. Nhìn đồng hồ đeo tay chỉ còn vài phút nữa thôi, Long liền chạy xe cập mục tiêu.

Long tự nhủ thật bình tĩnh để địch không nghi ngờ phát hiện, anh dừng xe máy nhắm đúng hướng mìn thổi vào 2/3 thân tàu. Mồ hôi rịn đầy trên trán, song anh vẫn cố tỏ ra ung dung thản nhiên móc tiền bước đến quầy mua thuốc lá , những tên công an vẫn qua lại không biết gì. Chỉ còn 2 phút nữa thôi, trái mìn DH10 sẽ nổ. Anh nhanh chóng đi đến bên cạnh công viên, áp sát người vào một trụ cột, lợi dụng bóng tối bỏ 2 trái thủ pháo xuống sông rồi lẹ làng lách người qua công viên cách đó 5m nhảy lên chiếc xe gắn máy mà đồng chí Tám Sâm đã để sẵn.

Đồng chí Rãy cũng đã gài xong quả mìn định hướng thứ hai. Hai người lên xe, vừa chạy ra khoảng 50m thì trái mìn thứ nhất mà Phi Long gài đã nổ. Lao xe đến bùng binh Nguyễn Huệ thì Long bị cảnh sát chặn lại khám xét, kiểm tra thấy giấy tờ hợp pháp bọn chúng để cho hai người đi. Vừa lúc đó, trái mìn thứ hai của đồng chí Rãy gài nổ tiếp. Cả Sài Gòn như bừng lên khí thế tiến công. Tiếng còi báo động của địch vang lên inh ỏi, đường phố trở nên một cảnh tượng hỗn loạn, chỉ riêng những người lính đặc công biệt động mừng vui khôn tả.

Vài phút sau, đại sứ Mỹ ở Sài Gòn cũng có mặt và chứng kiến cảnh tan nát này đã lắc đầu thất vọng và ủ rũ cúi đầu leo lên xe như không dám tin vào những gì vừa xảy ra.

Ngày 23-6-1965, Huỳnh Phi Long được cấp trên tặng thưởng huân chương Chiến công hạng nhất, các đồng chí Lê Văn Rãy, Tám Sâm, Kiều Nương và Nguyễn Thị Hoài đều được tặng huân chương Chiến công hạng 3. Riêng tập thể đội biệt động 67 được tặng thưởng huân chương Quân công hạng 3.

Trước khi đi đánh trận nhà hàng Mỹ Cảnh, Huỳnh Phi Long được về thăm vợ con. Lúc đó, bé Nga còn nhỏ xíu cứ quấn lấy ba hỏi: Ba ơi, chừng nào ba về? Phi Long vờ trả lời con gái: Ờ, chiều mốt ba về. Nói là nói vậy để vợ con yên lòng, chứ thực tình Phi Long không biết có còn ngày gặp lại vợ con hay không. Nhưng cũng không dám nói ra sợ mọi người lo lắng. Vợ anh thì chỉ biết ứa lệ nhìn chồng, rồi chị cố gạt nước mắt động viên: Anh cứ yên tâm làm nhiệm vụ, đừng có băn khoăn vì gia đình.

Cũng là một giao liên, nên chị hiểu công việc của chồng nguy hiểm đến nhường nào. Vì thế, nhờ có chị vừa công tác tốt vừa chăm lo cho gia đình bé nhỏ của mình nên Phi Long đã luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong mỗi trận đánh.

Có lần, cùng mẹ đến thăm ba khi Phi Long bị địch bắt giam ở khám Chí Hòa, bé Nga cứ cầm tay ba kéo qua hàng rào và hỏi: Ba bị đánh vào đâu? Có đau lắm không? Nó cho ba ăn gì? Thôi, ba về với con đi.

“Bé Nga” bây giờ đã 50 tuổi rồi nhưng vẫn điên loạn vì bị địch hành hạ. Còn người vợ hiền đảm hết mực thương yêu chồng con cũng bị địch bắt, đánh đập, tra khảo vì có chồng tham gia hoạt động cách mạng. Rồi chị bị chúng chích thuốc cho đến điếc tai, nhưng vẫn một lòng không khai báo nửa lời. Nhưng những đòn tra tấn dã man ấy đã làm cho tinh thần của chị hoảng loạn, không còn suy nghĩ như người bình thường được nữa, chị làm việc như người vô thức, không biết đúng hay sai, không hiểu mình đang làm cái gì. May thay, ông còn có hai cô con gái và một cậu con trai để an ủi, nhưng cuộc sống cũng còn khó khăn.

Trong những ngày bị giam cầm ở khám Chí Hòa, rồi bị đày ra Côn Đảo, địch nhốt vào chuồng cọp, nhưng Huỳnh Phi Long vẫn luôn giữ vững khí tiết kiên trung của một người cách mạng, một người chiến sĩ đặc công biệt động dũng cảm, mưu trí. Trong nhà tù Côn Đảo, Phi Long cùng với anh em đồng chí luôn chống đối việc chào cờ địch, đấu tranh, tuyệt thực đòi thả tự do cho những người không án và anh em bị bệnh tật. Ngay chốn lao tù, Phi Long vẫn được anh em đồng chí tin tưởng bầu làm tổ trưởng tổ đảng. Đến khi hiệp định Pa-ri ký kết, Phi Long mới được địch trao trả tù binh vào ngày 21-3-1973.

Khi chia tay ông ra về, trong lòng tôi vẫn nhói lên một sự băn khoăn áy náy về gia cảnh. Thế nhưng trong cái bắt tay rất chặt, nhìn ông, tôi vẫn thấy ánh mắt ông đang cười với một niềm tin tất thắng vào tương lai. Chúng tôi sẽ còn được ông kể trận đánh còn lại, như trận đánh vào Bộ Tổng Tham mưu ngụy; Nhà hát lớn thành phố; Sân bay Tân Sơn Nhất.


PV- Theo: Băng Phương
http://www.qdnd.vn

Các Linh mục, Tu sĩ & Giáo dân xuống đường tại Hànội đễ biểu tình đòi Công lý


Hà Nội: Linh mục, tu sĩ và giáo dân xuống đường biểu tình đòi Công lý

Những hành động bất chính, vô luân của nhà cầm quyền Hà Nội chà đạp lên pháp luật, lên quyền con người, quyền tự do tôn giáo đã gia tăng ngày càng nặng nề và khốc liệt.
Đặc biệt là quyền tự do tôn giáo bị xâm phạm nghiêm trọng. Những ngày qua tại Giáo xứ Thái Hà, nhà cầm quyền Hà Nội đã dùng cả hệ thống chính trị, tuyên truyền nhằm dập tắt tinh thần đấu tranh vì Công lý – Sự thật ở Thái Hà bằng nhiều cách chèn ép, dọa dẫm, khủng bố và nhiều âm mưu bẩn thỉu nhằm tấn công cộng đồng tôn giáo nơi đây.
Đặc biệt Tu viện của Dòng Chúa Cứu thế đã bị nhà nước “mượn” từ lâu để đưa vào đó ổ bệnh tật truyền nhiễm, lăng mạ, xúc phạm nơi Thánh thiêng của Công giáo, nhưng đã hành động bằng bạo lực khi giáo dân đòi lại. Hành động thi công nhằm xóa bỏ dấu tích của Tu viện này đã được tiến hành vào đêm 17/11/2011 đã càng làm giáo dân, tu sĩ, linh mục ở đây căm phẫn.
Ngày hôm nay, giáo dân, tu sĩ xuống đường đòi Công lý.
 
Đây là lần đầu tiên, các linh mục,
tu sĩ xuống đường đòi Công lý, Sự thật.
 

Tu viện của Dòng Chúa Cứu thế hình thành từ năm 1928 đã bị "mượn".

Phòng Thánh, nhà nguyện bị biến thành nơi ăn chơi, nhảy múa trụy lạc
Nữ Vương Công Lý cập nhật hình ảnh cuộc biểu tình từ hiện trường:
8h30: Hàng trăm giáo dân từ các giáo xứ trên địa bàn Hà Nội tập trung dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ…
Vườn hoa Lý Thái Tổ
Các linh mục, tu sĩ và giáo dân bắt đầu hành trình đòi công lý cho Tu viện DCCT, Giáo xứ Thái Hà…
Rợp trời biểu ngữ: “Đừng xâm phạm đất đai và tài sản tôn giáo”, “Mượn thì phải trả”, “Phản đối việc Đài truyền hình Hà Nội vu khống, nói sai sự thật về Thái Hà”…
Trước trụ sở Ban Tiếp dân của UBND TP Hà Nội:
Một số linh mục vào Phòng Tiếp dân, những người còn lại giơ cao biểu ngữ đòi công lý cho Tu viện DCCT – Giáo xứ Thái Hà tuần hành quanh hồ Hoàn Kiếm, sau đó mọi người cùng nhau đi về Nhà thờ Lớn Hà Nội.

Nữ Vương Công Lý

 ------------
NHÂN CHỨNG THÁI HÀ


                                                           GS Phan văn Phước


Cảm ơn Giáo Xứ Thái Hà

nêu Gương Nhân Chứng Nước Cha giữa đời!!!

Ước mong Giáo Hữu khắp nơi

hiệp thông ''Thắp Nến Sáng Ngời Đức Tin''

để cho Thế Giới ''ngắm nhìn''

Lời Thầy Chí Thánh đã in vào lòng

quý Cha Cứu Thế An Phong, (1)

Cộng Đồng Tín Hữu một lòng kiên trung

noi gương Tử Đạo Anh Hùng

quyết tâm bảo vệ tới cùng Đức Tin!!!

Chúa ôi, xin Chúa đoái nhìn

Đàn Chiên khốn khổ đang vin vào Ngài!!!

Khấn xin Mẹ Chúa Ngôi Hai

thông ban ơn Chúa An Bài để cho

Thái Hà thoát cảnh âu lo

bị quân phá Đạo, học trò Mác-Lê,

gây nên thảm họa trăm bề

bởi vì chủ nghĩa u mê khôn lường!!!

Các ông Lãnh Đạo Trung Ương

chỉ là đầy tớ ''Quỷ Vương Lộng Hành'',

muốn cho Đạo Chúa tan tành,

biến nơi Thờ Phượng trở thành nhà thương!!! (2)

Chủ mà lại bị coi thường! (3)

Đảng là đầy tớ bất lương, hại đời!!!

Tấm Gương Việt Đạo sáng ngời

Đảng không đếm xỉa, vâng lời Bắc Kinh!!!

Rồi đây, Đất Nước hòa bình,

ô danh của Đảng xuống sình thối tha!

                        --------

Ghi chú:

1. ''Quý Cha Cứu Thế'' được người Pháp gọi là ''Les Pères Rédemptoristes''; còn ''An-Phong'' là Cha Thánh An-Phong (Alphonse), Đấng Sáng Lập Dòng Chúa Cứu Thế. Ngài đậu Tiến Sĩ Luật lúc còn mười sáu tuổi, là Luật Sư nổi tiếng. Sau đó, Ngài xin đi tu, trở thành Linh Mục, rồi Giám Mục.

2. Tức Bệnh Viện Đống Đa ở thành phố Hà Nội.
3. Đảng và Nhà Nước Cộng Sản VN dạy: ''Nhân Dân là Chủ; Chính Phủ là đầy tớ của Nhân Dân.''

----------
số lần đọc: 7165
Ý kiến bạn đọc

34 Responses to “Hà Nội: Linh mục, tu sĩ và giáo dân xuống đường biểu tình đòi Công lý”

 1. Thành says:
  tức nước vỡ bờ, những hành động của nhà cầm quyền đối với giáo xứ Thái Hà đã làm dấy lên sự căm phẫn với chế độ này.
 2. Giáodân Sàigòn says:
  Kính đề nghị quí cha và giáo dân Thái Hà cho in cỡ lớn tấm ảnh nhà nguyện bị biến thanh chốn nhảy đầm này làm áp phích đi biểu tình, dồng thời đem treo kế bên tấm bảng điện tử đòi lại tu viện để càng nhiều người ‘chiêm ngưỡng’ càng có lợi giáo xứ Thái Hà về dư luận.
  Tấm hình này cũng giống như tấm ảnh Cha Lý bị bịt miệng, tự nó đã nói lên được nhiều điều có giá trị gấp ngàn lần lời nói của chúng ta, nó sẽ giúp đánh tan mọi sự hiểu lầm do nhà nước tuyên truyền sai trái.
  Tấm ảnh này mà giăng trên đuong phố Hà Nội chắc chắn bọn cầm quyền sẽ bị mất mặt với du luận trong nước và quốc tế về cái họ vẫn hay rêu rao “tôn trọng tự do tính ngưỡng, bảo hộ tài sản các tôn giáo” mà tất cả chỉ là dối trá!
 3. [...] Nội: Linh mục, tu sĩ và giáo dân xuống đường biểu tình đòi Công lý   —  (NVCL). – Đức Giám mục phụ tá Melbourne, Úc châu Vincent Nguyễn Văn Long nói về [...]
 4. cong says:
  giáo dân ha nội xin hãy tiêp sức cho cộng đoàn dân chúa
 5. [...] Nội: Linh mục, tu sĩ và giáo dân xuống đường biểu tình đòi Công lý   —  (NVCL). – Đức Giám mục phụ tá Melbourne, Úc châu Vincent Nguyễn Văn Long nói về biến [...]
 6. Đức Tin says:
  Anh em đừng sợ. Sự thật sẽ giải thoát chúng ta.
 7. Ba Phải says:
  Từ Úc Châu gia đình chúng tôi hoàn toàn ủng hộ cuộc xuống đường biểu tình đòi lại đất đai, tài sản của các Linh Mục DCCT/HN và giáo dân xứ Thái hà.
  Yêu cầu nhà cầm quyền csVN phải trả lại ngay những tài sản đang mượn hay đã chiếm đoạt một cách bất công của các tôn giáo nói chung và của GHCG/VN nói riêng, cũng như của lương dân vô tội.
  Nhà nước, đảng cướp ngày đang cầm quyền Hà Nội vì sợ sệt dư luận quốc tế đã lợi dụng đêm tối huy động công an, cảnh sát, mật vụ và cả những đám côn đồ hàng mấy trăm tên đến bao vây, khủng bố, đe dọa … các Linh Mục và giáo dân lương thiện giáo xứ Thái Hà.
  Trong khi đó, các lực lượng khác âm thầm phá phách để thi công xóa đi các dấu vết. Hòng chiếm đoạt luôn cơ sở tu viện của DCCT/HN mà họ đã mượn từ mấy chục năm qua làm trường học, bệnh viện… Nhà dòng cũng như giáo xứ đã nhiều lần gởi thư đòi để làm cơ sở thờ tự và giúp đỡ người nghèo mà họ không muốn trả.
  Một nhà nước luôn mồm nói là nhà nước pháp quyền, của dân, do dân và vì dân… Mà sửa chữa một bệnh viện phải huy động công an, mật vụ, dân phòng … cả mấy trăm người và phải âm thầm làm việc ban đêm như phường trộm cắp thì hỏi chính nghĩa của họ ở đâu ? Và người dân ai còn tin tưởng và nể vì cái nhà nước “cướp ngày không được, thì ăn cướp ban đêm” này nữa ???!!!
  Để tự sỉ nhục và làm mất danh chính ngôn thuận của mình, không một thế lực nào, một nhà nước nào có thể làm hay hơn, giỏi hơn, tuyệt vời hơn cái gọi là nhà nước và đảng csVN đã và đang làm !!! !!! !!! Một trí thức tại Việt Nam đã từng viết như vậy quả không sai !!!
  Chúng tôi cũng báo động hành vi ăn cướp trắng trợn và bỉ ổi này của đảng và nhà nước csVN trước dư luận và loài người tiến bộ trên thế giới.
  Một hành vi có tính cách bài bác và xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Việt Nam mà nhà cầm quyền và đảng csVN vẫn thường chỉ thị cho cấp dưới thi hành.
  Chúng tôi cầu xin Thiên Chúa ban sức mạnh của Chúa Thánh Linh xuống cho các Linh Mụv, Tu Sĩ và toàn thể giáo dân xứ Thái Hà.
  Cho dù bất cứ tình huống nào xảy ra, chúng tôi cũng vẫn hiệp thông và luôn luôn ở bên qúi vị.
 8. Vũ Quang Tường says:
  Chỉ có các Linh mục, tu sĩ và giáo dân Thái Hà thôi sao?!
 9. Vu says:
  Từ Saigon, Hiệp thông cùng các cha DCCT va giáo dân Thái Hà.
  Cơ sở tôn giáo không thể là nơi khiêu vũ, nhảy đầm.
 10. Sơn Nam says:
  Xin hiệp thông dâng lơì câù nguyêṇ cho giaó xứ Thaí Hà.
 11. BVSS Vinh says:
  Anh chi em của chúng con cũng đang quỳ để lần chuỗi thương xót hiệp thông với quý Cha quý Thầy và cộng đoàn dân Chúa Thái Hà. nguyện xị cho công lý trở về với quý Cha quý thầy và cộng đoàn
 12. Hồng Lam says:
  Xin cùng hiệp thông với giáo xứ Thái hà và các linh mục dòng Chúa Cứu Thế
 13. Xuân Lộc, Đồng Nai says:
  Kính lạy Chúa Thánh Thần, xin ngự xuống nơi các anh chị em Thái Hà của chúng con. Xin ban cho họ đầy ơn sức mạnh, sự khôn ngoan, ơn hiểu biết, can đảm noi gương các thánh tử đạo Việt Nam sẵn sàng chấp nhận mọi khó khăn, thử thách trong công cuộc đấu tranh với bè lũ kẻ ác là hiện thân của ma quỷ ở trần gian này….
  Chúng con là những giáo dân công giáo thuộc giáo phận Xuân Lộc, Đồng Nai xin được hiệp thông cùng giáo xứ Thái Hà, Hà Nội. Tuy xa xôi nhưng hiện tại lòng trí chúng con đang ở Thái Hà và cũng đang rất lo lắng…. không biết mọi việc rồi sẽ ra sao?… Kết cục nào cho các anh chị em đồng đạo của chúng con?…
  Ước gì chúng con có cơ hội để được tham gia đấu tranh cùng Thái Hà. Chúng con chán ghét một xã hội đầy dẫy nguyên cớ của tội lỗi và tội ác nhu hiện nay. Nếu cứ tiếp tục phải sống như bây giờ thì các thế hệ tương lai con người VN chúng ta sẽ bị biến thành những con vật không hề có lương tri….
  Chúc cộng đoàn Thái Hà tiên phong được “Chân cứng, đá mềm” nhé anh chị em!… Thiên Chúa sẽ ở cùng chúng ta…
 14. Giáo dân Nghệ Tĩnh says:
  Xin cầu nguyện cho các cha các thầy Các Sr và anh chị em giáo dân, vững bước đi trên con đường cam go đòi công lý. vì CHÚA LÀ SỰ THẬT VÀ SỰ SỐNG.
 15. dân luận says:
  Lơi dụng uy tín và lạm dụng trách nhiệm chiếm dụng tài sản của người khác rồi đi đến cướp chiếm là một hành động vô đạo đức. Vi phạm pháp luật, quốc gia, vùng miền một cách trắng trợn đã trở thành luật ngầm của một đảng độc tài trong khối Asean
  Bạn có biết Quốc gia nào trong khu vực Đông nam châu Á (Thái bình dương) cai trị và bóc lột nhân dân bằng chiêu thức này không. Thủ đoạn nói một đường làm một nẻo, tổ chức dàn dựng Bộ luật hình sự chỉ để áp dụng và trấn áp người dân lương thiện và các Tôn giáo Thánh thiện.
  Dưới đây là điều luật… của cái gọi là Bộ luật hình sự của Nước CHXHCN Việt nam?!
  Điều 140 Bộ luật hình sự: Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản
  1. Người nào có một trong những hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ một triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới một triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm:
  a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó;
  b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.
  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:
  a) Có tổ chức;
  b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;
  c) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;
  d) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ trên năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;
  đ) Tái phạm nguy hiểm;
  e) Gây hậu quả nghiêm trọng.
  3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:
  a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;
  b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.
  4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:
  a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;
  b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
  5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm và bị tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản hoặc một trong hai hình phạt này.
  Việc các Linh mục, Tu sĩ và Giáo dân giáo xứ Thái hà và những dân oan xuống đường biểu tình ngày 18/11/2011 là việc làm tốt đẹp hợp đạo lý, tinh thần hiền hòa và yêu chuộng hòa bình của người dân Việt nam nghìn năm văn hiến.
  Lợi dụng uy tín và lạm dụng trách nhiệm của CS Hà nội là hành vi phải loại trừ trong nền văn minh nhân loại.
  Lơi dụng uy tín và lạm dụng trách nhiệm chiếm dụng tài sản của người khác rồi đi đến cướp chiếm là một hành động vô đạo đức. Vi phạm pháp luật, quốc gia, vùng miền một cách trắng trợn đã trở thành luật ngầm của một đảng độc tài trong khối Asean
  Bạn có biết Quốc gia nào trong khu vực Đông nam châu Á (Thái bình dương) cai trị và bóc lột nhân dân bằng chiêu thức này không. Thủ đoạn nói một đường làm một nẻo, tổ chức dàn dựng Bộ luật hình sự chỉ để áp dụng và trấn áp người dân lương thiện và các Tôn giáo Thánh thiện.
  Dưới đây là điều luật… của cái gọi là Bộ luật hình sự của Nước CHXHCN Việt nam?!
  Điều 140 Bộ luật hình sự: Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản
  1. Người nào có một trong những hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ một triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới một triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm:
  a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó;
  b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.
  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:
  a) Có tổ chức;
  b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;
  c) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;
  d) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ trên năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;
  đ) Tái phạm nguy hiểm;
  e) Gây hậu quả nghiêm trọng.
  3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:
  a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;
  b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.
  4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:
  a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;
  b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
  5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm và bị tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản hoặc một trong hai hình phạt này.
  Việc các Linh mục, Tu sĩ và Giáo dân giáo xứ Thái hà và những dân oan xuống đường biểu tình ngày 18/11/2011 là việc làm tốt đẹp hợp đạo lý, tinh thần hiền hòa và yêu chuộng hòa bình của người dân Việt nam nghìn năm văn hiến.
  Lợi dụng uy tín và lạm dụng trách nhiệm của CS Hà nội là hành vi phải loại trừ trong nền văn minh nhân loại.
  Lơi dụng uy tín và lạm dụng trách nhiệm chiếm dụng tài sản của người khác rồi đi đến cướp chiếm là một hành động vô đạo đức. Vi phạm pháp luật, quốc gia, vùng miền một cách trắng trợn đã trở thành luật ngầm của một đảng độc tài trong khối Asean
  Bạn có biết Quốc gia nào trong khu vực Đông nam châu Á (Thái bình dương) cai trị và bóc lột nhân dân bằng chiêu thức này không. Thủ đoạn nói một đường làm một nẻo, tổ chức dàn dựng Bộ luật hình sự chỉ để áp dụng và trấn áp người dân lương thiện và các Tôn giáo Thánh thiện.
  Dưới đây là điều luật… của cái gọi là Bộ luật hình sự của Nước CHXHCN Việt nam?!
  Điều 140 Bộ luật hình sự: Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản
  1. Người nào có một trong những hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ một triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới một triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm:
  a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó;
  b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.
  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:
  a) Có tổ chức;
  b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;
  c) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;
  d) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ trên năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;
  đ) Tái phạm nguy hiểm;
  e) Gây hậu quả nghiêm trọng.
  3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:
  a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;
  b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.
  4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:
  a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;
  b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
  5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm và bị tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản hoặc một trong hai hình phạt này.
  Việc các Linh mục, Tu sĩ và Giáo dân giáo xứ Thái hà và những dân oan xuống đường biểu tình ngày 18/11/2011 là việc làm tốt đẹp hợp đạo lý, tinh thần hiền hòa và yêu chuộng hòa bình của người dân Việt nam nghìn năm văn hiến.
  Lợi dụng uy tín và lạm dụng trách nhiệm của CS Hà nội là hành vi phải loại trừ trong nền văn minh nhân loại
 16. Mai Chu says:
  Sao ch̉i có Đức Cha Long bên Australia lên tiếng, còn Đức Cha Mai Thanh Lương ̣ bên Hoa Kỳ và Đức Cha Hiếu bên Canada chưa thấy lên tiếng bênh vực cho Dòng Chuá Cứu Thế Thái Hà?
 17. [...] Hình ảnh Nóng Hà Nội: Linh mục, tu sĩ và giáo dân xuống đường biểu tình đòi Công lý cho Thái Hà Published on Tháng Mười Một 18, 2011   ·   No Comments   ·   203 views nuvuongcongly.net  [...]
 18. Tuấn says:
  HCM chắc cũng làm như thế…cả nước cùng nhau ủng hộ Thái Hà
 19. Hoai minh says:
  Đã đến lúc chúng ta phải đứng lên, không phải để bảo vệ tài sãn tôn giáo nữa. Nhưng là bảo vệ chính tài sãn của mỗi một người chúng ta, đó chính là tiền đồ tô quốc. Gia tài sự nghiệp của ông bà tổ tiên với bao xương máu xây dựng và bảo vệ hàng ngàn năm qua. Là người việt nam, có trái tim việt nam, chúng ta không thể dững nhưng khi thấy đoàn người giáo dân và tu sĩ xuống đường mà lại làm ngơ. Xin hãy cùng xưống đường và nói lên tin thần yêu nước thương nòi của mọi người dân Việt. Bằng không ngàn đời con cháu chúng ta sẽ oán hờn thái độ thờ ơ của chúng ta là những người câm hơi lặng tiếng cúi đầu để bọn bán nước ngày hôm nay. Hãy làm để xem bọn CS tỏ thái độ thế nào và chúng ta sẽ thấy nhnững gì sẽ đến trong những ngày sắp tới.
  Xin ơn trên chúc lành cho những ai thành tâm bảo vệ giang sơn tiền đồ tổ tiên để con cháu họ ngàn đời hãnh diện về lòng yêu nước của cha ông chúng.
 20. Ngựa hoang says:
  Gửi đến toàn giáo xứ Thái Hà tinh thấn hiệp thông,chia sẻ.Không nhân nhượng với bọn gian đạo,vô thần được nữa!xin Thiên chúa ban ân!
 21. Người Việt yêu nước says:
  Công lý và nền Hoà Bình phải được ngự trị trên quê hương Việtnam yêu dấu mà đây là những chiến sỹ đi đầu để đòi cho bằng được nguyện vọng mà người dân thầm lặng đang ước mơ và tiếp tay.
 22. “Việc của Thái Hà là việc của Giáo phận Vinh và việc của Giáo phận Vinh là việc của Thái Hà”. Đây thực sự là một câu nói “bất hủ”, không phải ai cũng có thể nói ra được điều đó, mà phải là bằng cả tấm lòng nhiệt huyết và hy sinh tuyệt đối.
  Và chưa bao giờ tôi thấy trong đoàn “Diểu hành” hay gọi là “biểu tinh đẹp” lại có sự hiện diện của đông đảo quý Cha, quý Thầy cùng sự tham dư rất đông của giáo dân giáo xứ Thái Hà và những vùng lân cận.
  Chẳng lẽ nào trong mỗi người chúng ta lại không có được những ưu tư – trăn trở để đốt cháy lên “ngọn lửa” trong mình.
  Hơn bao giờ hết, tất cả những con tim yêu chuộng công lý và hoà bình. Hãy hướng lòng về Thái Hà để chung chia lời nguyện cầu và nói lên quan điểm của mình.
 23. Trần Thị Hường says:
  Lần đầu tiên Giáo dân và các linh mục, tu sĩ Thái Hà xuống đường diễu hành quanh UBND Thành Phố Hà Nội, quanh Hồ Gươm đòi Công Lý.
  Giáo dân chúng tôi đòi chính quyền Hà Nôi : Mượn đất của Tu Viên Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà thi phải trả lại cho DCCT Thái Hà, Đừng xâm phạm đất đai và tài sản của Tôn Giáo..v.v….
  Lần này giáo dân chúng tôi cảnh báo Chính quyền Hà Nội phải thực thi Công lý. Đâu mà cường quyền Áp bức thì dân “buộc lòng” phải nổi dậy phản đối. “Tức nước vỡ bờ” đó là câu ca dao thực tế của dân lành. Chính quyền HN hãy dừng lại trước khi chưa muộn.
  (Giáo dân Hà Nội)
 24. nguyễn tấn hưng says:
  Đọc tin này tự nhiên thấy mắt rưng rưng,tuần sau có còn xuống đường không?tôi muốn tham gia.
 25. dan Bac Au says:
  Hoan ho giao xu Thai Ha da buoc ra khoi su so hai! Chua dong hanh voi dan Chua,dung so!
 26. Đồng Hành says:
  Chúng tôi hiệp thông cầu nguyện cho Giáo Xứ Thái Hà nói riêng và cho Giáo Hội Việt Nam trong giai đoạn đầy căm go nầy. Chúng ta theo Chúa là phải luôn sống trong công lý và sự thật không thể nào làm khác được nghĩa là đã đến lúc khẳng định rỏ rằng theo Chúa thì không thể tiếp tay cho sự dử dưới bất cứ hình thức nào. “Sự thật sẻ cứu con” Amen.
 27. quoc nguyen hung says:
  “Thầy là đường, là sự thật và là sự sống”, hoan hô các tu sĩ DCCT & giáo dân GX Thái Hà đã can đảm hành động vì lẽ phải, vì công bằng.
 28. quoc nguyen hung says:
  Xin các Đấng bậc, các đồng đạo và những ai yêu chuộng công bằng, sự thật, hãy lên tiếng.
 29. luaviet says:
  Hoan nghênh tinh thần bất khuất của các giáo sĩ và giáo dân Hà Nội, không sợ hãi trước bạo quyền vô luân, đã cùng nhau xuống đường biểu tình phản đối hành động trái pháp luật, côn đồ xảo trá của chính quyền cộng sản Hà Nội, dùng bạo lực áp chế cướp đoạt tài sản của DCCT, của Giáo Hội Công Giáo.
  Đây là một cách hiệp thông mạnh mẽ nhất của người Công Giáo trước tình hình hiện tại, chúng ta tin rằng sẽ có những hình thức hiệp thông quyết liệt hơn của tu sĩ, giáo dân để đòi buộc nhà cầm quyền dừng ngay hành động chiếm đoạt tài sản của Giáo hội Công Giáo.
  Hỡi mọi người, tất cả những ai yêu chuộng công bằng, tự do công lý, những nạn nhân đã bị chính quyền cộng sản dùng sức mạnh để cướp nhà , cướp đất, ruộng vườn, những gia đình có thân nhân bị giết chết trong ngục tù, trai giam của cộng sản, những gia đình có thân nhân đang bị bắt bớ giam cầm vì đã cất lên tiếng nói công chính, những nạn nhân của chính quyền bạo hành, những nạn nhân…..
  hãy xuống đường phản đối chính quyền cộng sản, đòi buộc nhà cầm quyền trả lại công bằng, thực hiện công lý.
  .
  Tại các thành phố trong cả nước, mỗi giáo phận hãy nên có những hình thức cùng hiệp thông với giáo xứ Thái Hà hôm nay,vì việc của Thái Hà không còn chuyện riêng của Thái Hà nữa, cũng sẽ là chuyện của mỗi giáo phận nay mai.
  Hãy kéo chuông ngân vang, để tiếng chuông vang vọng khắp đất trời, làm khiếp vía bọn bạo quyền cộng sản,xua tan lũ ma quỉ đội lốt người, vang vọng cõi thâm sâu của những kẻ cuồng mê, điên loạn tỉnh thức sau năm tháng bị cộng sản ru ngủ với những gian dối, lừa lọc, tà thuyết ma vương
  Hỡi các tôn giáo bạn còn chần chờ gì nữa hãy xuống đường, đòi lại những oan khiêng, đau thương, mất mát
  đã bị nhà cầm quyền cộng sản cướp đoạt.
  Xuống đường, xuống đường, xuống đường, đồng bào ơi, tróc cho bọn cộng sản khiếp hồn trước sức mạnh của nhân dân, đòi lại tự do công bằng cho chúng ta.
 30. quoc nguyen hung says:
  xin hiệp thông cầu nguyện cho GX Thái Hà và DCCT
 31. Dân luận says:
  Lơi dụng uy tín và lạm dụng trách nhiệm chiếm dụng tài sản của người khác rồi đi đến cướp chiếm là một hành động vô đạo đức. Vi phạm pháp luật quốc tế , quốc gia, vùng miền một cách trắng trợn đã trở thành luật ngầm của một đảng độc tài trong khối Asean
  Bạn có biết Đảng phái nào trong khu vực Đông nam châu Á (Thái bình dương) cai trị và bóc lột nhân dân bằng chiêu thức này không. Thủ đoạn nói một đường làm một nẻo, tổ chức dàn dựng Bộ luật hình sự chỉ để áp dụng và trấn áp người dân lương thiện và các Tôn giáo Thánh thiện.
  Dưới đây là điều luật… của cái gọi là Bộ luật hình sự của Nước CHXHCN Việt nam?!
  Điều 140 Bộ luật hình sự: Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản
  1. Người nào có một trong những hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ một triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới một triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm:
  a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó;
  b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.
  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:
  a) Có tổ chức;
  b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;
  c) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;
  d) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ trên năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;
  đ) Tái phạm nguy hiểm;
  e) Gây hậu quả nghiêm trọng.
  3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:
  a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;
  b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.
  4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:
  a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;
  b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
  5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm và bị tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản hoặc một trong hai hình phạt này.
  Việc các Linh mục, Tu sĩ và Giáo dân giáo xứ Thái hà và những dân oan xuống đường biểu tình ngày 18/11/2011 là việc làm tốt đẹp hợp đạo lý, tinh thần hiền hòa và yêu chuộng hòa bình của người dân Việt nam nghìn năm văn hiến.
  Lợi dụng uy tín và lạm dụng trách nhiệm của CS Hà nội là hành vi phải loại trừ trong nền văn minh nhân loại.
 32. Tri Nguyen says:
  TINH THẦN THÁI HÀ BẤT DIỆT.
  NGỌN NẾN THÁI HÀ THIÊU RỤI CHÉ ĐỘ CS VÔ THẦN.
 33. Võ Tá Luân says:
  Xin các Đấng bậc, các đồng đạo và những ai yêu chuộng công bằng, sự thật, hãy lên tiếng. “Thầy là đường, là sự thật và là sự sống”, hoan hô các tu sĩ DCCT & giáo dân GX Thái Hà đã can đảm hành động vì lẽ phải, vì công bằng.

Bài Xem Nhiều