We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Saturday, 19 November 2011

Úc châu: Melbourne thắp nến cầu nguyện hiệp thông với Thái Hà đang bị bách hại


Úc châu: Melbourne thắp nến cầu nguyện hiệp thông với Thái Hà đang bị bách hại

Những hành động của nhà cầm quyền Hà Nội đối với tôn giáo, đối với cộng đồng dân Chúa tại Thái Hà nói riêng đã lan truyền khắp bốn phương trời. Từ châu Mỹ xa xôi đến Úc châu, nhiều triệu con tim đang hướng về Thái Hà trước những hành động điên cuồng đàn áp tôn giáo của nhà cầm quyền Hà Nội.
Tại Melbourne, Australia, tối 19/11/2011, tại mặt trước của nhà Quốc Hội Tiểu bang Victoria (Parliament House), bất chấp trời mưa gió, hàng trăm người đã đến để dự buổi thắp nến cầu nguyện hiệp thông với Thái Hà, với những vấn nạn mà giáo dân, linh mục, tu sĩ nơi đây đã và đang gặp phải bởi nhà cầm quyền Hà Nội.

Đặc biệt, buổi thắp nến cầu nguyện hôm nay, có Đức giám mục Hilton Deakin, Đức cha Vincent Nguyễn Văn Long, Phụ tá Tổng Giám Mục Melbourne, Đặc trách Miền Tây Melbourne chủ trì buổi thắp nến cầu nguyện và hiệp thông với GX Thái Hà hôm nay 19/11/2011 từ 19 giờ đến 21 giờ tối tại trước tòa nhà Quốc hội TB Victoria, Australia. Ngoài ra còn có ông Nguyễn Thế Phong chủ tịch Cộng đồng người Việt tự do liên bang Úc châu, Ông Nguyễn Văn Bon chủ tịch Cộng đồng Người Việt tự do Tiểu bang Victoria, một số thương nghị sĩ và dân biểu Victoria, Amnesty International và đông đảo quý linh mục tu sĩ nam nữ Việt Nam các đoàn thể Công giáo Úc Việt trong TGP Melbourne về tham dự.
Dân biểu Hong Lim thuộc Quốc hội Victoria một trong 4 vị đại diện dân cử đang phát biểu ủng hộ cho Tự Do Tôn Giáo, Tự Do Phát Biểu, hội họp và các Quyền Căn Bản của Con Ngưởi phải được luật pháp bảo vệ. Kể cả bảo vệ tài sản vật chất lẫn tinh thần của người dân.
Video buổi thắp nến hiệp thông Cầu nguyện cho Thái Hà:

CTV Nữ Vương Công Lý

Bọn VGCS bán nước hèn nhát hãy nhìn cảnh này lấy làm gương

Cái này mới đúng là đuổi bắt tàu lạ chạy toé khói... chứ có đâu như CSVN hèn see mother mà cũng bày trò ma mãnh lừa lọc đóng phim ... tông vào tàu lạ ... dõm :-) 

Stick-wielding Chinese fishermen illegally working in South Korean waters tried to evade arrest – by using rope to band their boats together with rope.
The dramatic scenes unfurled on the Yellow Sea, off the South Korean coast near the south western city of Buan, during a three-day crackdown on illegal trawling in the area.
South Korea’s coastguard mobilised 12 ships, four helicopters and an elite team of armed soldiers to raid 10 boats.
Running from the law: Chinese fishing boats tied themselves together to try and evade capture from South Korea's coastguardRunning from the law: Chinese fishing boats tied themselves together to try and evade capture from South Korea’s coastguard

Stick wielding
A commando in a jumpsuit, affiliated with the Gunsan maritime police, looks at a catch of fish on a Chinese fishing boat suspected of operating inside South Korean waters in the Yellow Sea, off the coast of Gunsan, South Korea,
Desperate: Chinese fishermen (left) try to fend off the advances of the armed commandos by hitting them with wooden sticks, while a coastguard (right) looks at the seized fish
Photographs taken from a helicopter show the armed commandos pulling alongside the boats in rubber dinghies.
As they try to board, the fishermen futilely defend themselves against the powerful automatic weapons with a selection of wooden clubs.
The crackdown is in a maritime zone into which Chinese vessels regularly move in a bid to feed their growing domestic demand for seafood.
Last year the crew of a Chinese trawler and a South Korean patrol ship clashed, leaving one fisherman dead and two missing.
Raid: Commandos boarded the Chinese boats as part of a three-day crackdown on illegal fishing in the Yellow SeaRaid: Commandos boarded the Chinese boats as part of a three-day crackdown on illegal fishing in the Yellow Sea
It  happened as the coast guards tried to prevent Chinese boats from fishing illegally. Video filmed by the coast guard also showed officers fighting with fishermen wielding metal bars.
Four coast guard officers were injured in the incident.
And in nearby waters, a confrontation between two Japanese patrol boats and a Chinese trawler in September 2010 provoked a bitter diplomatic spat.
The area is known as a flashpoint for North and South Korean relations. Last year North Korea, incensed by by live-fire military exercises conducted close to its coast by the U.S. and South Korea – shelled a South Korean island.
Banded together with ropes
Yellow Sea
All tied up: The Chinese boats (left) tried to evade capture from the South Korean coastguard in the Yellow Sea (right)

Nguyễn Ái Quốc :NÚP VÁY ĐÀN BÀ

Không cần ai phải bôi xấu HCM. Chính hắn là một điều bĩ ổi khổng lồ cho lịch sử VN. Hắn là nguyên nhân của sự đày đọa phủ lên toàn dân từ khi mang chủ nghĩa CS vào đất tổ!!! Cứ nhìn đám thuộc hạ thì hiểu thầy của bọn chúng ra sao. Toàn là một bọn vô liêm sĩ, lẹo lưỡi, nói ngược, đầu óc thì lưu manh, trộm cướp, mang tư cách côn đồ để  hành xử việc quốc gia. Một lũ vô trách nhiệm. Hắn biết nếu không chiếm cho được miền Nam thì giờ này Bắc Việt và Nam Việt sẽ rõ ràng một trời một vực như Bắc Hàn và Nam Hàn!!! Có ai không “nhất trí?”   
phang


"VƯỢT QUA BẾN THƯỢNG HẢI" 
(hay la` "BÁC HỒ NÚP VÁY ĐÀN BÀ"?)

Tự nhiên cái tiêu đề "Mỹ Duyên vào vai người yêu Nguyễn Ái Quốc" trong mục Văn hóa - Điện ảnh trên trang VnExpress [1]  đập vào mắt, đã gây ấn tượng cho tôi trong khi lang thang trên mạng. Vốn là người ít quan tâm và không mấy khi thích chuyện phim ảnh, nhất là những phim do Việt nam sản xuất, lại kèm theo nội dung tuyên truyền thì tôi càng ghét cay ghét đắng.
Nhưng đoạn tin trên lại nói tới người yêu của Nguyễn Ái Quốc, tức là người yêu của Bác Hồ muôn vàn kính yêu của đảng CSVN, của nhân dân Việt nam thì nó là chuyện hơi bị lạ và cái đó tạo tôi một sự bất ngờ lớn. Con người ta bình thường khi một người đến tuổi trưởng thành, nảy sinh tình cảm với người khác người khác để yêu đương, rồi tiến tới lập gia đình là chuyện quá đỗi bình thường. Bác Hồ cũng không ngoại trừ, gì đi chăng nữa Bác cũng là một con người như mọi người bình thường khác, Bác Hồ vĩ đại thì vĩ đại ở cái tâm, cái tư tưởng khác người, chứ đâu phải vì vĩ đại mà biến Bác thành một người không tình cảm với phụ nữ, do đó, nếu việc Bác Hồ có người yêu hay có lấy vợ thì không có gì đáng nói và càng không phải là chuyện bí mật quốc gia.


 Trong ảnh, Mỹ Duyên vào vai bác sĩ Phương Thảo, người bí mật bảo vệ và chăm sóc Nguyễn Ái Quốc. (Theo VnExpress)
Tuy nhiên, từ trước tới nay đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN) luôn luôn thần thánh hóa, ca ngợi rằng Bác Hồ là một người chỉ nghĩ đến việc phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân nên không có thời giờ dành cho cá nhân mình để lập gia đình, và có vợ con. Bằng chứng là ngay trong tiểu sử của Hồ Chủ tịch trong sách vở, báo chí hay các tài liệu chính thức của nhà nướcchúng ta không hề thấy một lần nhắc tới vợ và con của Bác.
Nhưng có lẽ sự thật không phải như thế, các nhà nghiên cứu, các sử gia ở Việt nam và trên thế giới đã có các công trình nghiên cứu về thân thế và sự nghiệp của Hồ Chủ tịch một cách khá chi tiết. Đặc biệt là cả chuyện về đời tư, chuyện tình cảm của Bác Hồ ở chốn phòng the với hơn một chục người phụ nữ cả Tây, cả Tàu, cả Nga, cả Pháp v.v... thì cũng đươc công bố rõ ràng [2].
Không nói tới chuyện những thông tin trên là thật hay giả, có hay không có nhưng trong một xã hội phát triển của thời đại thông tin thì chúng ta có quyền đòi hỏi sự minh bạch, công khai. Thời gian không cho phép đảng CSVN im lặng không có lời giải thích thỏa đáng về những chuyện bí ẩn liên quan đến một nhân vật kiệt xuất của lịch sử cận đại Việt nam. Với những suy nghĩ như vậy thì thông tin về bộ phim truyện  Vượt qua bến Thượng Hải, khi nhắc tới người yêu của Nguyễn Ái Quốc thì cũng là một phần nhỏ của câu trả lời về sự thật của cuộc đời hoạt động của Hồ Chủ tịch đang dần được hé mở. Rõ ràng đây có thể được phép hiểu rằng chuyện Bác Hồ có người yêu, có vợ hay có con dần sẽ được công bố, trước hết là trong các tác phẩm văn học hay trong phim ảnh. Phải chăng đây là sự đổi mới trong tư duy của các người làm công tác Tư tưởng - Văn hóa ở Việt nam?


Được biết bộ phim nhựa "Vượt qua bến Thượng hải" là sản phẩm hợp tác giữa điện ảnh Việt nam và Trung quốc, phim có bối cảnh ở Hạ Môn và Thượng Hải năm 1933, khi Nguyễn Ái Quốc tới Thượng Hải để tìm cách sang Liên Xô. Tại đây, ông đã gặp gỡ bà Tống Khánh Linh và qua bà, ông liên hệ được với bạn bè, cũng như thoát khỏi vòng vây của lực lượng đế quốc, phản gián. Trong bộ phim có đề cập tới một nhân vật bác sĩ Phương Thảo người yêu của Nguyễn Ái Quốc, người bí mật đi theo chăm sóc, bảo vệ Nguyễn Ái Quốc khỏi tay sát thủ có tên là Ngũ Lang (anh ruột của nữ bác sĩ Phương Thảo), được thực dân Pháp thuê ám sát Nguyễn Ái Quốc.
Trong bài viết này không đề cập tới đời tư, chuyện vợ con của Hồ Chủ tịch, mà chỉ đề cập tới một chi tiết lỗi hết sức nhạy cảm của bộ phim, đó là đã có  những hình ảnh mang đến cho  người xem một thông tin xấu, đó là một nội dung mang tính xúc phạm lãnh tụ, xúc phạm hình ảnh của  Hồ Chủ tịch qua tấm hình và lời minh họa của nó trên trang tin VnExpress (xem hình dưới đây).                  


Mỹ Duyên thể hiện vai bác sĩ Phương Thảo đầy tâm trạng trong "Vượt qua bến Thượng Hải", khi cô phải bảo vệ người mình yêu thoát khỏi sự truy sát của anh ruột. (Theo VnExpress)
Bức hình với dòng chữ minh họa (trích) "Mỹ Duyên thể hiện vai bác sĩ Phương Thảo đầy tâm trạng trong "Vượt qua bến Thượng Hải", khi cô phải bảo vệ người mình yêu thoát khỏi sự truy sát của anh ruột". Mời ban đọc xem kỹ bức hình để thấy một bóng đen (Nguyễn Ái Quốc) ở tư thế ngồi đang nấp dấu mình sau lưng bác sĩ Phương Thảo (mặc váy), hòng nhờ cậy vào sự che chở của bác sĩ Phương Thảo. Đáng tiếc rằng tư thế và hình ảnh đó mà tư thế dấu mình của Nguyễn Ái Quốc người Việt nam gọi là "Núp váy đàn bà" cả về nghĩa đen và nghĩa bóng. Không lẽ các đạo diễn, lãnh đạo đoàn làm phim cả hai phía Việt nam, Trung quốc và Ban Biên tập trang VnExpress không hiểu được vấn đề này?
Bóng đen (Nguyễn Ái Quốc) ở tư thế ngồi đang nấp giấu mình sau lưng bác sĩ Phương Thảo (mặc váy)
Tại sao lại để những cảnh quay mang tính nhạy cảm như vậy tồn tại, khi mà để nhân vật chính là Nguyễn Ái Quốc phải núp váy một người đàn bà để giữ mạng sống của mình? Dẫu cho đây chỉ là một cảnh của bộ phim, nhưng bộ phim này mang tính tuyên truyền về lãnh tụ Hồ Chí Minh thì không cho phép những sai lầm và sơ xuất chết người như vậy được phép xảy ra. Giả sử nếu cảnh này lỡ được chiếu ra rồi, thì sau này chúng ta phải giải thích cho nhân dân và con cháu chúng ta thế nào về hình ảnh của Hồ Chủ tịch?
Với người Việt nam "Núp váy đàn bà" được dùng để tỏ ý khinh bỉ loại đàn ông hèn nhát, bất tài, vô dụng phải dựa dẫm vào đàn bà để sống. Không hiểu lý do và động cơ nào người ta lại nỡ có hành động nhằm bôi nhọ và hạ thấp lãnh tụ của mình như vậy?
Không nhẽ hình ảnh thần tượng Nguyễn Ái Quốc (Bác Hồ) của hơn ba triệu đảng viên đảng CSVN và nhân dân Việt nam mà đảng CSVN dày sức tuyên truyền đánh bóng tên tuổi và sự nghiệp vĩ đại của người là đây? Cha già dân tộc Việt nam của chúng ta lại là kẻ núp váy đàn bà như thế này hay sao?
Được biết bộ phim này là một sản phẩm điện ảnh lớn sẽ được trình chiếu trong tháng 8 năm 2010, trong dịp đại Lễ kỷ niệm  1000 năm Thăng long, kỷ niệm lần thứ 65 năm ngày Cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9. Bộ phim còn có ông Nguyễn Tiến Thỏa, Cục trưởng Cục Quản lý Giá - Bộ Tài chính đã sang Trung Quốc thực hiện các cảnh quay cho bộ phim "Vượt qua bến Thượng Hải". Ông Nguyễn Tiến Thỏa sẽ đảm nhận vai Phó chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng - người cộng sự sát cánh bên Nguyễn Ái Quốc trong thời gian bôn ba xứ người.
Không nhẽ Ban Tư tưởng và Văn hóa TW, các ban ngành hữu quan của chính quyền nhà nước Việt nam định dùng những hình ảnh bôi xấu Chủ tịch Hồ Chí Minh như vậy để trình diễn cho bàn dân thiên hạ xem hay sao? Vấn đề này không hề nhỏ, không thể đổ lỗi cho Diễn biến hòa bình và cho sự cấu kết của những kẻ xấu  với các thế lực phản động mãi được. Mà đây là sự thể hiện của một bộ máy nhà nước với một bộ máy rệu rã, bởi những viên chức làm công tác văn hóa tư tưởng nhưng vô ý thức, vô trách nhiệm và chỉ biết chạy theo đồng tiền.
Không hiểu liệu có phải lại là lỗi của thằng đánh máy nào nữa như thông lệ hay không?


© Kami 
-------
Ghi chú:
[1]http://vnexpress. net/GL/Van- hoa/San-khau- Dien-anh/ 2010/06/3BA1CD12 /
[2] Xem Những người vợ và những người đàn bà liên quan đến Hồ Chí Minh http://vn.360plus. yahoo.com/ Hot-New/article? mid=783

TÂM THƯ LIÊN HIỆP TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM.


Kính chuyển đến quý vị những thông tin mới nhất liên quan đến GX.Thái Hà.
Mong được sự tiếp tay của tất cả quý vị.
Thân mến
Lê Minh

TÂM THƯ
LIÊN HIỆP TRUYỀN THÔNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM.
TÂM THƯ CẦU NGUYỆN CHO THÁI HÀ, CHO GIÁO HỘI 
VÀ QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM.

Kính Thưa Quý Vị Đồng Hương, Quý Cộng Đồng và Quý Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam trên toàn thế giới,
Kính Thưa Quý Hội Đoàn, Phong Trào, Đoàn Thể,
Trước những biến cố đau thương tại Giáo Xứ Thái Hà và những sự kiện Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền không được tôn trọng tại Việt Nam, đồng thời, những nguy cơ đe dọa mất nước do Trung Cộng gây nên, được đăng tải trên các trang mạng truyền thông, Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam chúng con nhận thức với trách nhiệm Truyền Thông Công Giáo kính gửi đến toàn thể Quý Vị Tâm Thư Cầu Nguyện này.
Chúng con cũng xin chân thành cám ơn tất cả Quý Vị, đã cầu nguyện, yêu thương nâng đỡ và đồng hành với Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam chúng con trong suốt những năm vừa qua, để cùng nhau xây dựng một cộng đồng Việt Nam Công Giáo tốt đẹp trong yêu thương đoàn kết và gắn bó, đồng thời, tích cực cầu nguyện và hiệp thông với Quê Hương và Giáo Hội Mẹ Việt Nam trong những hoàn cảnh cụ thể đặc biệt.
Kính Thưa Quý Vị,
Xuyên suốt từ năm 2002 tới năm 2011, Giáo Hội Việt Nam nói riêng và Quý Tôn Giáo bạn nói chung,  liên tiếp đối diện với những khó khăn về Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền, đặc biệt về những đất đai thuộc các Tôn Giáo bị chiếm đoạt từ năm 1945, khi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam lên nắm chính quyền tại Miền Bắc, và nhất là từ năm 1975, khi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam cai trị toàn cõi Việt Nam.
Qua những biến cố đau thương từ năm 2007 với Toà Khâm Sứ, Giáo Xứ Thái Hà, Loan Lý, Bầu Sen, Đồng Chiêm, Cồn Dầu…cùng với một số khá nhiều những cơ sở Tôn Giáo và cả các Tu Viện Công Giáo nói riêng và Quý Tôn Giáo bạn nói chung bị cưỡng chiếm, cũng như những vi phạm về Nhân Quyền của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam… Anh Chị Em trong Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam chúng con cảm thấy rất đau lòng trước những biến cố và các sự kiện này. Qua những tin tức của các cơ quan truyền thông thế giới như BBC, VOA, Asia-News, Fides, RFA, Reuters, AP, AFP, Vatican Radio, Eglise d’Asie, La Croix, CWN… Chúng con thiết nghĩ, chúng ta, Quý Vị Đồng Hương Việt Nam và những người Công Giáo Việt Nam từ khắp bốn phương trời, cùng một mẫu số chung là máu đỏ da vàng, phải làm gì cho Giáo Hội và Quê Hương Việt Nam thân yêu của chúng ta.
Anh Chị Em trong Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam chúng con luôn hiệp thông, cầu nguyện, chia sẻ, và thông tin, đồng thời chúng con kêu gọi cộng đồng thế giới hỗ trợ cho Quê Hương và Giáo Hội Việt Nam bằng mọi phương thế như cầu nguyện, chia sẻ, hiệp thông, và dồng hành.
Trong những tâm tình ấy, chúng con ước mong Quý Đồng Hương, Quý Cộng Đồng, Quý Cộng Đoàn  Công Giáo Việt Nam trên toàn thế giới, tổ chức cầu nguyện và hiệp thông đặc biệt cho Giáo Hội và Quê Hương Việt Nam. Phương thức tổ chức sẽ tuỳ hoàn cảnh cụ thể khác biệt của mỗi địa phương để tổ chức tốt đẹp. Đặc biệt tại Úc Đại Lợi, chúng con tha thiết kính mời Quý Vị tham dự Đêm Thắp Nến và Cầu Nguyện cho Thái Hà, Giáo Hội, và  Quê Hương Việt Nam tại Melbourne vào 7.30 tối Thứ 7 ngày 19.11.2011, tại trước Quốc Hội Tiểu Bang Victoria. Tại Sydney, Quý Vị tích cực tham dự Thánh Lễ Tử Đạo Việt Nam do CĐCGVN TGP Sydney tổ chức, với nghi thức thắp nến và cầu nguyện cho Thái Hà, cho Giáo Hội và Quê Hương Việt Nam vào lúc 7 tối Thứ 7 ngày 26.11.2011, tại Công Viên Paul Keating, Bankstown.  Chúng con thiết nghĩ, khi tất cả chúng ta cùng hiệp lực cầu nguyện, hiệp thông và chia sẻ đồng hành với Thái Hà, với Giáo Hội và Quê Hương Việt Nam trong hoàn cảnh đặc biệt này, chắc chắn Thiên Chúa yêu thương và Mẹ Maria, Mẹ Việt Nam, sẽ thực hiện những điều tốt đẹp nhất cho Giáo Hội và Quê Hương Việt Nam dấu yêu của chúng ta.
Qua tâm thư này, Anh Chị Em trong Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam chúng con xin chân thành cảm tạ Quý Vị đã cầu nguyện, yêu thương, nâng đỡ, và đồng hành với chúng con, đặc biệt, sẽ cùng chúng con tổ chức cầu nguyện, hiệp thông và chia sẻ với Giáo Hội và Quê Hương Việt Nam.
Chúng con nguyện xin Chúa và Mẹ Maria dịu hiền ban muôn hồng phúc trên toàn thể Quý Vị.
Một lần nữa, chúng con kính chúc Quý Vị tràn đầy hồng ân và hạnh phúc trong Thiên Chúa yêu thương và Mẹ Maria, Mẹ Việt Nam.
Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam.


----------------

VRNs (16.11.2011) – Melbourne, Uc – “Để Bày tỏ sự hiệp thông cùng Giáo Xứ Thái Hà và Giáo Hội Việt Nam và đựơc sự hổ trợ cổ súy cửa Đức Cha Vincent Nguyễn Văn Long, Giám Mục Phụ Tá Tổng Giáo Phận Melbourne, Dân Chúa Úc Châu phối hợp với một số đoàn thể sẽ tổ chức Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Hiệp thông với Giáo Hội Việt Nam” là lời mở đầu cho thư mời được cha Anthony Nguyễn Hữu Quảng, Chủ nhiệm tạp chí Dân Chúa Úc Châu gởi đến cộng đồng dân Chúa Việt Nam tại Đại lục xanh này.
Thư mời cho biết, buổi thắp nến cầu nguyện sẽ diễn ra trước thềm Quốc Hội (Parliament House), góc đường Spring và Bourke Street (Bên cạnh Ga Xe Lửa Parliament), vào tôi thứ Bảy, ngày 19 tháng 11 năm 2011, từ 7:00 tối và kết thúc vào lúc 9: 00 tối cùng ngày.
Như vậy, cộng đồng dân Chúa Việt Nam sẽ được chứng kiến một vị Giám mục đứng ở ngoài sân Toà nhà Quốc Hội cầu nguyện cho quốc thái dân an ở quê hương Việt Nam, và cho sự thật – công bằng được thi hành tại Việt Nam.
Được biết, Đức cha Vincent Nguyễn Văn Long, Giám Mục Phụ Tá Tổng Giáo Phận Melbourne là giám mục thứ ba thuộc cộng đoàn người Việt tị nạn sau 1975, sau Đức cha Dom. Mai Thanh Lương (ở Mỹ) và Đức cha Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu (ở Canada).
Đức cha Vincent Nguyễn Văn Long Sinh ngày 3 tháng 12 năm 1961 tại Gia Kiệm, tỉnh Đồng Nai. 11/8/1980 Rời Việt Nam cùng gia đình vượt biên để thoát khỏi chế độ Cộng Sản, đến tị nạn tại Úc ngày 02/12/1981. 1983 Gia nhập dòng Phanxicô Viện Tu, 08/12/1984 Khấn dòng, 30/12/1989 thụ phong linh mục. 2002-2008 Chính Xứ Springvale thuộc tổng giáo phận Melbourne. 2005-2008 làm Bề trên giám tỉnh Tỉnh Dòng Phanxico tại Úc Đại Lợi và thành phần ban lãnh đạo quốc tế (International Leadership Team OFM Conv). 22/4/2008 Ngài được bổ nhiệm sang Roma phụ tá Bề Trên Tổng Quyền, đặc trách vùng Asia-Oceania. Tổng cố vấn của dòng đặc trách vùng Á châu Thái Bình Dương (FAAMC). 20/5/2011 ĐTC Bênêđictô XVI đã bổ nhiệm ngài làm Giám Mục Việt Nam đầu tiên tại Úc, thăng GM hiệu tòa Tala và làm Giám Mục Phụ tá Tổng giáo phận Melbourne. 23/6/2011 Thánh Lễ Phong Chúc Giám Mục sẽ được tổ chức tại Nhà Thờ Chính Tòa St Patrick do Đức TGM chính Denis James chủ phong với sự phụ phong của Đức Hồng Y George Pell, TGM Sydney và Đức TGM Giuseppe Lazzarotto, Sứ Thần Tòa Thánh tại Úc.
Sau khi đã là Giám mục phụ tá, Đức cha Vincent Nguyễn Văn Long đã dấn thân rất nhiều cho người tị nạn tại Úc Châu.
PV.VRNs

Di Sản “ác chủ ” HCM :" Mười năm trồng cây- Một trăm năm trồng nguời "Tất cả đó chỉ là hiện thân của Hồ Chủ Tịt , là thấm nhuần tư tưởng của thời đại HCM Quang Vinh :
" Mười năm trồng cây;                                    
Một trăm năm trồng nguời "

Con trai làm luật sư đánh, chửi mẹ “không phải là người”Cụ bà Vũ Thị Nhung, 77 tuổi, bị con đánh và chửi. (Hình: PN -Sg)


SÀI GÒN (TH) - Những người con của một bà cụ không những đã bạo hành mẹ ruột, lại còn nói bà “không phải là người,” một bản tin của tờ Phụ Nữ ở Sài Gòn tường thuật câu chuyện đạo hiếu ở Việt Nam.
Các người con của bà cụ đều là những người trí thức, từ luật sư, kỹ sư, giáo sư đại học, và cả ông con “cán bộ thi hành án.”
“Ngày 20 Tháng Bảy, bà Ðỗ Thị Nhung (77 tuổi, một giáo viên đã nghỉ hưu, ngụ 87/80 Nguyễn Sĩ Sách, KP4, P.15, Tân Bình, Sài Gòn) tìm đến báo Phụ Nữ nhờ can thiệp việc ba người con trai của bà, là những thạc sĩ-luật sư, kỹ sư, cán bộ thi hành án, đã cùng cô con dâu út bạo hành cả thể xác lẫn tinh thần bà nhiều năm qua.”
Tờ Phụ Nữ kể câu chuyện như vậy và cho hay tiếp, “Chúng tôi gặp bà Nhung tại nhà ông Trần Quang Tỉnh - phó ban điều hành KP4. Nhìn bà nặng nề lê nạng gỗ, ông Tỉnh xót xa, “Bà ấy bệnh tật như vậy, mà sao con cái nỡ đánh đến bầm giập mặt mũi. Chúng tôi đã kiến nghị các cơ quan chức năng can thiệp, nhưng chưa có kết quả.”
Theo bà Nhung, người đánh bà là ông Nguyễn Thanh Sơn, 49 tuổi, kỹ sư cơ khí, từng là giảng viên của một trường ÐH. Sự việc bắt đầu từ những mâu thuẫn gia đình giữa mẹ chồng và con dâu, là bà Nguyễn Thị Thuyết (vợ ông Nguyễn Thanh Long, cán bộ thi hành án huyện Cần Giờ, con trai út của bà Nhung). Bênh vực em dâu, một giờ sáng ngày 27 Tháng Sáu, ông Sơn sau khi mắng chửi đã tát tai mẹ mình tới tấp. Chưa đủ, ông còn túm tóc, đấm vào mặt người mẹ đã ở tuổi gần đất xa trời này.
Sau đó, ông Sơn dửng dưng như không có chuyện gì xảy ra, để mặc mẹ mình mặt mũi máu me, tự gọi xe ôm đi cấp cứu. Thấy bất bình, bà Nguyễn Thị Hồng - tổ trưởng tổ dân phố 93 báo sự việc lên CA P.15. Giấy chứng nhận thương tích số 164 của BV Nhân Dân 115, cũng ghi rõ: bà Nhung bị sưng bầm hai mắt, cằm và môi dưới, chấn thương đầu và mặt.”
Tờ báo kể theo lời bà Nhung, “đây là lần thứ hai người con trai này có hành vi côn đồ với mẹ. Hơn một năm trước, bà Nhung có nhờ ông Sơn mua màn cửa sổ. Khi không vừa ý, bà muốn đổi cái khác, liền bị ông con giật cái màn xuống, ném trả lại tiền và không quên ‘tặng’ mẹ đẻ của mình hai bạt tai.”
“Tôi không thể tưởng tượng con mình lại hành xử thú tính với mẹ như vậy. Không chỉ Sơn, mà những đứa con trai khác cũng vậy” bà Nhung ôm mặt khóc.
Còn bà Nguyễn Thị Hồng kể lại, “Một lần, thấy bà Nhung nhăn nhó, tôi hỏi thì bà vạch áo lên, để lộ phần lưng và hông đầy những vết bầm. Bà nói, con bà dùng dây lưng quất túi bụi. Người đánh là con trai đầu của bà Nhung - ông Nguyễn Thanh Giang, thạc sĩ-luật sư của Ðoàn Luật sư thành phố.”
“Trong những đứa con, Long có vẻ ổn hơn, không đánh tôi bao giờ, thậm chí nhiều lần còn can ngăn chị Thuyết khi chị lao vào đánh tôi. Nhưng Long cũng nhiều lần chửi tôi thậm tệ” bà Nhung cho biết.
Ngày 22 Tháng Bảy, trao đổi với ký giả báo Phụ nữ, ông Nguyễn Thanh Long nói, “Việc anh tôi đánh mẹ thế nào tôi không biết. Riêng chuyện cơm không lành canh không ngọt giữa mẹ và vợ tôi thì tôi hoàn toàn bất lực.”
Trong khi, ông Tỉnh lẫn bà Hồng đều cho biết, “Khi chúng tôi muốn tìm hiểu thì các con của bà Nhung đều cho rằng chúng tôi không đủ trình độ để nói chuyện. Còn các anh ấy có trình độ, sao lại đối xử với mẹ mình như vậy?”
“Chúng nó học theo cha chúng nó hành hạ tôi. Ông ấy cũng đánh tôi bao nhiêu năm qua” bà Nhung nói. Và chồng bà Nhung - ông Nguyễn Như Chương, nguyên là một chuyên viên Bộ Giáo Dục-Ðào Tạo cũng thừa nhận, “Việc tôi bạo hành bà ấy là có. Tôi cũng đã từng làm đơn ly dị hai lần nhưng vì các lý do khách quan nên chưa được.”
Tôi không coi bà ấy là người!
Trong cuộc tiếp xúc với nhà báo, ông Nguyễn Thanh Giang, thạc sĩ-luật sư của Ðoàn LS Sài Gòn đã “dùng những lời nặng nề khi nói về mẹ mình” mà tờ báo trích dẫn lại, “Bà ấy muốn làm mọi cách để hạ uy tín anh em tôi! Tôi cũng không hiểu sao người đàn bà đó là mẹ mình!” Khi được hỏi lại, “Sao anh có thể nói về mẹ mình như vậy?” ông Giang đáp, “Tôi còn không coi bà ấy là một con người, nói gì là mẹ!”http://www.nguoi- viet.com/ absolutenm/ anmviewer. asp?a=98583&z=2


Truyền Thống Tàn Bạo và Dâm Đãng của Người Trung Quốc
I. TỔNG QUÁT
Người Trung Quốc (TQ) có một truyền thống lâu đời về dâm đãng và tàn bạo trong lịch sử loài người. Các hoàng đế thường có tới 3,000 cung phi mỹ nữ mục đích là để phục vụ tình dục cho nhà vua. Vua chúa đi tìm thuốc trường sinh, thuốc kích dục, cường dâm để sống lâu hành lạc.
Từ thời vua Trụ cho đến Mao Trạch Đông cho thấy tính dâm đãng và tàn bạo của người TQ.
Người đàn bà nổi tiếng đa dâm , tàn bạo trong lịch sử TQ là Võ Tắc Thiên và sau nầy là Giang Thanh.

II. CHI TIẾT

1* Võ Tắc Thiên dâm đảng và tàn bạo
1.1. Võ Tắc Thiên tàn bạo
Võ Tắc Thiên tên thật là Võ Chiếu, sinh ngày 17-7-625, là nữ hoàng duy nhất của TQ. Tự xưng là Thánh Thần Hoàng Đế, trị vì 15 năm (690-705).
Vào hậu cung thời Đường Thái Tông (Lý Thế Dân). Lý Thế Dân là con của Lý Uyên, đã giết anh ruột, em ruột và ép buộc vua cha phải nhường ngôi.
Phim bộ Hồng Kông Hoàng Hà Đại Phong Vân có nói về cuộc đời của Lý Thế Dân.
Võ Tắc Thiên được phong làm Tài Nhân, là một trong 9 người thiếp xếp hàng thứ năm của Lý Thế Dân. "Vợ" vua theo thứ tự từ trên xuống dưới là: Hoàng hậu, Hoàng phi, Thần phi, Chiêu nghi và Tài nhân.
Thời gian làm Tài nhân, Võ Tắc Thiên lại tư tình với con của Lý Thế Dân là Thái tử Lý Trị. Khi Lý Thế Dân mất, theo tục lệ thì Võ Tắc Thiên phải vào chùa xuống tóc đi tu.
Lý Trị lên ngôi, rước Võ Tắc Thiên về cung và phong làm Chiêu nghi. (Cấp thứ tư)
Việc nầy làm triều thần phản đối vì Võ Tắc Thiên là vợ của vua cha rồi lại làm thiếp của vua con.
Năm 654, Võ Tắc Thiên sinh con gái đầu lòng, hoàng hậu họ Vương đến thăm, sau khi Vương hoàng hậu ra về,thì Võ Tắc Thiên bóp mũi cho chết con của mình để vu oan giá hoạ, khiến cho hàng hậu bị phế bỏ. Võ Tắc Thiên được phong lên làm Thần phi rồi Hoàng hậu. Võ hậu.
Võ hậu lại giết Vương hoàng hậu và con gái của bà một các dã man để trừ hậu hoạn.
Năm 660 Lý Trị bị trúng gió đột quỵ. Thế là Võ Tắc Thiên tham gia triều chính cùng với Lý Trị ở sau rèm, gọi là Nhị Thánh lâm triều.
Võ hậu lấn quyền, quyết định mọi việc, khiến cho Lý Trị bất mãn, ngầm ra lịnh cho Thượng Quan Nghi truất phế. Việc bại lộ, Võ Tắc Thiên đem giết Thượng Quan Nghi.
Sau đó, Võ hậu lại giết Lý Trung là con của Lý Trị với một cung phi khác, để đưa con của mình với Lý Trị là Lý Hoằng lên làm Thái tử, là người sẽ lên nối ngôi vua cha.
Sau đó lại phế Lý Hoằng, đưa con thứ hai là Lý Hiền lên làm thái tử, rồi lại giáng Lý Hiền, đưa con thứ ba là Lý Hiển lên làm thái tử.
Năm 683, Lý Trị băng hà, Lý Hiển lên ngôi, là Đường Trung Tông. Nhưng một tháng sau, Võ hậu lại phế Lý Hiển, đưa Lý Đán lên làm vua, là Đường Duệ Tông.
Những năm tiếp theo, bà lần lượt loại trừ những con cháu họ Lý ra khỏi quyền lực và đưa các người cháu họVõ của mình vào nắm quyền.
Tháng 9 năm 690, Võ hậu lên ngôi Hoàng đế, đổi quốc hiệu là Nhà Chu. Võ Chu.
TQ không có lệ cho phụ nữ làm vua, cho nên nhiều người chống đối. Bà lập ra “cảnh sát” mật, thẳng tay dập tắt mọi chống đối, giết hại rất nhiều người.
Võ Tắc Thiên cai trị bằng sự xảo quyệt tài tình, dối trá và vô cùng tàn bạo.
Năm 705, lúc 80 tuổi, Võ hậu cưng chiều 2 tên nô tài phục vụ tình dục là Trương Xương Tông và Trương Diệc Chi, 2 tên nầy lộng quyền cho nên Tể tướng Trương Giản Chi đem 500 quân vào hậu cung làm đảo chánh, giết chết 2 tên nô tài và ép Võ hậu phải nhường ngôi lại cho con là Lý Hiển.
Võ Tắc Thiên là người rất tàn bạo, dâm đãng. Đã giết con mình, giá hoạ cho Vương hoàng hậu để tranh giành địa vị. Bà sai chặt hết tay, chân của Vương hoàng hậu và đứa con gái rồi bỏ vào chum rượu ngâm, để họ chết từ từ trong đau đớn.
Võ hậu cũng giết Triệu Thục phi bằng cách đó. Thục phi nguyền rũa sẽ biến thành mèo, đêm đêm hiện về xé xác, cho nên Võ hậu sợ mèo từ đó ai ai cũng biết.
1.2. Võ Tắc Thiên dâm đãng
Hoài Nghĩa.
Võ hậu được con gái là Thái Bình công chúa tiến cử một người lực lưỡng đã từng phục vụ cho mình, bắt giả làm nhà sư thường xuyên được gọi vào cung để thông dâm. Được Võ hậu cưng chiều, sủng ái, Hoài Nghĩa trở nên kiêu căng hống hách.
Trầm thái y
Võ hậu bị bịnh, Trầm thái y vào bốc thuốc. Trầm thái y dâng lên một phương thuốc kích dục rất có công hiệu. Võ hậu bắt ông ta phải phục vụ tình dục cho mình. Dù bồi bổ thế nào, Trầm thái y cũng không đáp ứng nổi, cuối cùng kiệt sức mà chết.
Thời gian Võ hậu đam mê Trầm thái y, Hoài Nghĩa ghen tức, đốt cả chùa và tượng Phật mà ông làm cho Võ hậu. Võ hậu không tiện trị tội, Thái Bình công chúa gọi Hoài Nghĩa vào vườn hoa rồi cho các cung nữ khoẻ mạnh phục kích đánh cho đến chết.
Anh em Trương Xương Tông và Trương Diệc Chi
Sau khi Trầm Thái y chết, Thái Bình công chúa lại đưa người phục vụ tình dục của mình cho Võ Tắc Thiên.Đó là Trương Xương Tông, rất đẹp trai, khoẻ mạnh lại có biệt tài về nghệ thuật phòng the, khiến cho Võ hậu rất hài lòng. Một mình phục vụ không xuể, Xương Tông lại tiến cử người anh là Trương Diệc Chi vào hầu hạ. Cả hai rất được cưng chiều, phong chức tước và cấp bổng lộc hậu hĩ. Đó là lý do để Tể tướng Trương Giản Chi đem quân vào hậu cung giết chết 2 tên nầy.
Các quan trong triều biếtđược tính đa dâm của Hoàng đế bèn cho con em của mình, thậm chí cả những người cảm thấy có tài nghệ cũng vào phục vụ Võ Tắc Thiên.
Lập Phụng Thần Viện
Võ hậu lập ra Phụng Thần viện, lấy danh nghĩa nuôi chim hạc, tuyển chọn những thanh niên đẹp trai, khoẻ mạnh để thoả mãn dâm dục.
Phụng Thần viện là nơi dâm loạn nhất của triều đại nhà Đường.

2* Giang Thanh tàn bạo và dâm đãng

2.1. Tàn bạo trong Cách Mạng Văn hoá vô sản
Cách Mạng Văn Hoá Vô Sản được Mao Trạch Đông và đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) phát động và tiến hành trong mười năm (1966-1976). Mục đích bên ngoài là loại bỏ những phần tử còn mang tư tưởng "Tư Bản Tự Do", nhưng thực sự là thanh trừng nội bộ mà Mao Trạch Đông (MTĐ) muốn cũng cố lại quyền lực sau thất bại thê thảm của bước "Đại Nhảy Vọt". Đối thủ lợi hại mà MTĐ muốn loại trừ là Lưu Thiếu Kỳ, Đặng Tiểu Bình và Bành Đức Hoài.
Kế hoạch bước "Đại Nhảy Vọt" của Mao Trạch Đông thất bại, đưa đến kiệt quệ kinh tế làm cho TQ lâm vào cảnh đói, giết chết 40 triệu người. Địa vị của MTĐ bị đe doạ, cho nên phát động cuộc Cách Mạng Văn Hoá (CMVH) để thanh trừng nội bộ, cũng cố địa vị.
2.1.1. Diễn tiến của cuộc Cách Mạng Văn Hoá
Ngày 16-5-1966, Mao Trạch Đông và Bộ Chính Trị ĐCSTQ ban hành một thông cáo chính thức cho phát động cuộc Cách Mạng Văn Hoá Vô Sản.
Ngày 8-8-1966, Trung Ương ĐCSTQ nhất trí thông qua Quyết định phát động cuộc CMVH, một cuộc CM rộng lớn, đụng chạm đến tất cả mọi người. Đó là đấu tranh giai cấp với tư sản về mặt văn hoá tư tưởng.
Ngày 16-8-1966, mười một triệu Hồng Vệ Binh (HVB) (Sinh viên) từ khắp nơi kéo về Quảng Trường Thiên An Môn (BK) để được MTĐ và Lâm Bưu làm lễ phát động chiến dịch. Đây là chủ trương lớn của đảng. Những chỉ dẫn của Mao được in thành sách nhỏ là "Hồng Bảo Thư" mà mỗi Hồng Vệ Binh mang theo bên mình làm kim chỉ nam hành động.
Ngày 22-8-1966, ĐCSTQ thông cáo ra lịnh cho cảnh sát không được can thiệp vào hành động của HVB. Trái lịnh là phản động, mang tội chết.
Giang Thanh là vợ thứ tư của Mao, được đưa vào Bộ Chính Trị đứng đầu tổ CMVH. Giang Thanh, Lâm Bưu và Diêu Văn Nguyên chỉ huy, giám sát và đôn đốc chiến dịch.
Thế hệ bị đảng nhồi sọ nầy chẳng nể sợ ai cả, điên cuồng, ngạo mạn, chà đạp pháp luật bắt đầu lục soát từng nhà nhân dân trên toàn quốc. Khủng bố mở màn.
Tất cả 5 "Giai cấp đen" là đối tượng phải tiêu diệt: chủ sở hữu ruộng đất, địa chủ, nông dân giàu có, trí thức phản động, các phần tử xấu đều phải giết toàn bộ gia đình.
Nên biết rằng, những đối tượng nầy đã sống sót sau cuộc Cải Cách Ruộng Đất hồi 1952 mà
5 triệu người đã bị giết chết.
Ngày 5-9-1966, MTĐ kêu gọi HVB mở rộng CM về Bắc Kinh. Vào lúc nầy, Giang Thanh, Lâm Bưu công khai chỉ trích Lưu Thiếu Kỳ, Đặng Tiểu Bình là mở đường cho tư bản, là mối đe doạ của CNXH. Đồng thời, Bành Đức Hoài cũng được đưa về BK để đấu tố trước quần chúng.
Vào tháng 2 năm 1967, Giang Thanh, Lâm Bưu nhấn mạnh là CM phải chuyển sang ngành quân đội. Thế là nhiều tướng lãnh bị tố bằng các phương tiện truyền thông nằm trong tay của Trương Xuân Kiều và Diêu Văn Nguyên.
Lưu Thiếu Kỳ bị trục xuất ra khỏi đảng và bị cầm tù. Đặng Tiểu Bình bị giáng chức và quản chế....Tất cả những đối thủ của MTĐ đã bị loại.
Đồng thời, một chiến dịch nổ ra nhằm tôn sùng MTĐ như là thần thánh.
Mục đích đã đạt, MTĐ cho ngưng cuộc CMVH.
2.1.2. Nạn ăn thịt người trong Cách Mạng Văn hoá
Nguồn gốc
Bước Đại Nhảy vọt của ĐCSTQ là một thất bại gây ra thảm hoạ kinh tế, tạo ra nạn đói làm chết 40 triệu người.
Đại Nhảy Vọt là muốn từ nông nghiệp nhảy thẳng lên Công nghiệp bằng cách mọi người TQ phải tham gia luyện thép. Nông dân bỏ cả hoa màu thúi rữa ngoài đồng, thi đua luyện thép cho đạt chỉ tiêu quy định. Nhà nước lại xung công hoa màu như là hình thức đánh thuế. Đồng thời tiến hành chiến dịch hết sức ngu dốt gọi là Diệt chim sẻ.
Sau 5 loại người bị ĐCSTQ tiêu diệt, đến 4 loài vật phải bị giết, đó là chim sẻ , ruồi, muổi và chuột. Đảng CSTQ cho rằng chim sẻ ăn thóc lúa nên phải diệt. Tất cả nông dân phải tham gia đập, gỏ nồi niêu gây tiếng động ồn ào để đuổi chim. Ổ chim bị lùng phá, trứng chim và chim con thì đem làm thịt.
Cái dốt của đảng là không biết được rằng chim sẻ ăn châu chấu nhiều hơn thóc lúa. Vì thế, năm sau châu chấu tràn ngập vùng quê, phá hoại mùa màng kéo theo là nạn đói.
Các gia đình không nở ăn thịt con mình, nên trao đổi con cho nhau mà làm thịt. Ăn thịt ngay cả những người chết, những người từ các khu vực khác chạy đến lánh nạn để trốn tránh bị ghép tội.
Nạn ăn thịt người đã có từ thời đảng CSTQ cai trị, và cho đến nay, món "Thai nhi" vẫn còn được những người giàu có thưởng thức.
Trở lại việc Hồng Vệ Binh ăn thịt người ở Quảng Tây.
Ngoài sinh viên ra, nhiều địa phương còn kết nạp nông dân vào đội ngũ HVB. Những nông dân đó đã từng thưởng thức món thịt người trong nạn đói trước kia.
Nhà văn Trịnh Nghĩa mô tả lại việc ăn thịt người ở Quảng Tây như sau.
Những tên đã từng giết người, có kinh nghiệm, dạy lại người khác. Khi mổ bụng một người còn sống, chỉ cần cắt chéo trên bụng nạn nhân, rồi lên gối vào bụng dưới thì tất nhiên tim và gan lòi ra ngoài, nếu nạn nhận bị cột đứng. Trường hợp nạn nhân bị trói nằm ngữa, thì đạp chân lên bụng dưới là xong ngay. Tim, gan và bộ phận sinh dục là được ưa chuộng nhất.
Ăn thịt người đã trở thành một phong trào tràn lan trên qui mô lớn. Nhiều người rất thích thú thưởng thức những bữa tiệc thịt người.
Khi một kẻ “phản động” ngã xuống, thì rất nhiều người thủ sẵn dao bén trong người nhào đến cắt bất cứ bộ phận nào có thể ăn được. Tim, gan, thận... được luộc, xào, hấp, nướng trên lửa, chiên với gia vị.
Những cảnh tượng khủng khiếp đó được thi hành ở những nơi có trang trí cờ xí và khẩu hiệu dưới hình ảnh của Bác Mao vĩ đại..
Một bài hát cách mạng được sửa đổi, có câu:" Xã hội cũ biến con người thành ma, xã hội mới biến ma quỷ thành người". Đúng vậy, đảng Cộng Sản là những con quỷ mang thú tính, đội lốt người.
2.1.3. Kết quả của cuộc Cách Mạng Văn Hoá.
- 7,730,000 người bị giết hoặc bị chết bất thường.
- 4.2 triệu bị giam giữ.
- 7.03 triệu bị tàn phế.
- 71,200 gia đình bị tiêu diệt toàn bộ.
Nhiều trí thức nổi tiếng bị giết hoặc tự tử.
Chủ trương Cách Mạng Văn Hoá là ĐCSTQ, chủ động thi hành là Mao Trạch Đông, Giang Thanh, Trương Xuân Kiều, Vương Hồng Văn, Diêu Văn Nguyên. Giang Thanh và 3 tên tiếp theo bị ghép vào Bè Lũ 4 Tên, sau khi Mao Trạch Đông chết.

3.* Những cái chết do thanh trừng nội bộ trong CMVH

3.1. Lưu Thiếu Kỳ (24-11-1898-12-11-1969)
Là Chủ tịch nước, từng là nhân vật số hai đã bị chết thảm. Vào sinh nhật thứ 70, MTĐ và Chu Ân Lai cho mang quà sinh nhật đến là cái Radio để nghe tường thuật buổi họp của Đại Hội Đảng là "Vĩnh viễn khai trừ tên phản bội , gián điệp và nổi loạn Lưu Thiếu Kỳ ra khỏi đảng và tiếp tục truy tìm các tòng phạm của hắn".
Lưu Thiếu Kỳ nằm liệt giường, không cử động được cho nên cổ, lưng, mông và gót chân bị lỡ loét chảy mũ. Sau đó, toàn thân bị thúi rữa. Đảng ra lệnh lột hết quần áo, quấn người trong cái mền, dùng máy bay chở từ Bắc Kinh đến nhà tù Khai Phong nhốt trong một cái lô cốt kiên cố. Không cho y tá chăm sóc thuốc men.
Lưu Thiếu Kỳ chết trong toàn thân bị hủy hoại, tóc bạc dài 6 tấc.
Thật ra, LTK chết cũng đáng đời, bởi vì, những thành viên của ĐCSTQ ít nhiều tay cũng đã nhuộm máu nhân dân.
3.2. Cái chết của Lâm Bưu
Lâm Bưu (1907-1971) phó thủ tướng kiêm bộ trưởng QP. Phó Chủ tịch đảng duy nhất. Được chọn là người kế vị MTĐ. Là "Kiến trúc sư" của CMVH.
Ngày 13-9-1971, trên đường chạy trốn sau vụ mưu sát MTĐ bất thành, đã bị hoả tiển bắn hạ máy bay thuộc địa phận Mông Cổ, chết không toàn thây. Đó cũng là quả báo nhản tiền cho những tên đồ tể đảng viên đảng Cộng Sản.
3.3. Cái chết của Giang Thanh
Giang Thanh là vợ thứ tư của MTĐ. Vốn là một diễn viên sân khấu. Sau khi MTĐ chết, Hoa Quốc Phong và Diệp Kiếm Anh bắt giữ Bè Lũ Bốn Tên là Giang Thanh, Trương Xuân Kiều, Vương Hồng Văn và Diêu Văn Nguyên.
Ngày 25-1-1981, toà án Đặc biệt kêu án tử hình, sau giảm xuống còn chung thân, rồi sau cùng, thắt cổ tự tử vào năm 1991. Những tên sát nhân còn lại cũng chết vì bịnh ung thư và tiểu đường ở trong nhà tù.
3.4. Giang Thanh lộng hành và dâm đảng
Mao Trạch Đông đã dưa Giang Thanh vào Bộ Chính Đảng, đứng đầu Ban CMVH, với quyền sinh sát to lớn trong tay.
Là một diễn viên sân khấu quen lối sống xa hoa, kiêu ngạo và buông thả. Luôn luôn có 4 thanh niên khoẻ mạnh và đẹp trai hầu cận. Sai bác sĩ lấy máu của thanh niên truyền sang cho mình, nghĩ rằng máu thanh niên sẽ làm trẻ lại, khoẻ lên về mọi mặt, nhất là về sinh lý. 4 thanh niên luân phiên nhau phục vụ cho Cách Mạng Văn Hoá thông qua Giang Thanh.
Giang Thanh bắt những người phục vụ phải quỳ, cúi rạp đầu xuống, không được để đầu của bất cứ ai, ngang bằng hoặc cao hơn đầu của bà cả.
Giang Thanh sai xây hồ bơi lấy nước từ con suối cách xa hàng chục kilomét.
Sai người đuổi bắt hết ve sầu trên cây, chim chóc quanh nhà để bà lớn được ngủ yên.
3.5. Mao Trạch Đông Dâm Dục
Mao có cung tần, mỹ nữ như những hoàng đế dâm dục nhất. Không có ai quan hệ tình dục gấp gáp, vô độ, bất kể đạo đức, bất cần dư luận như Mao cả.
Mao cho tuyển những văn công quân đội, văn công không quân từ 17, 18 tuổi, bằng con cháu mình.
Mao sai thiết lập ngay tại Đại Lễ Đường Nhân Dân, một phòng riêng cho mình, để giữa những cuộc họp Trung Ương Đảng, giữa Đại Hội Đảng, Mao có thể quan hệ tình dục với gái trẻ.
Còn sai đóng một cái giường bằng gổ quý dài, rộng, lót nệm lông thú quý hiếm, có độ nghiêng để cùng một lúc làm tình với 2, 3 cô gái. Về mặt nầy, Mao là quán quân quốc tế của thời đại.
Mao Trạch Đông và đảng CSTQ phải chịu trách nhiệm về cái chết của 70 triệu người TQ qua những cuộc cách mạng và những hành động tàn sát dã man của ĐCSTQ.

4* Sự kiện Thiên An Môn

Đảng Cộng Sản TQ đã tàn sát 10,000 người
Ngày 4-5-1989, khoảng 100,000 sinh viên, trí thức, công nhân biểu tình tuần hành trên đường phố Bắc Kinh. Yêu cầu tự do báo chí và tố cáo tham nhũng.
Sinh viên chiếm Quảng Trường Thiên An Môn và tổ chức tuyệt thực. Cuộc biểu tình xảy ra 2 ngày trước khi Michail Gorbachev, Tổng bí thư Liên Xô có khuynh hướng cải cách đến viếng thăm Bắc Kinh.
Đặng Tiểu Bình lúc đó là Quân Ủy Trung Ương ra thiết quân luật và đưa quân đội vào Bắc Kinh. Triệu Tử Dương là Tổng Bí thư đảng.
Lúc 10 giờ tối ngày 3-6-1989, xe tăng và quân đội vũ trang súng lưỡi lê từ các ngỏ tiến vào đám biểu tình. Xe tăng xả súng bắn thẳng vào đám đông. Rất nhiều người bị xe tăng nghiền nát. Những sinh viên chạy trốn thì bị quân lính lôi ra đập bằng gậy.
Đến 5:40 sáng ngày hôm sau, ngày 4-6-1989, đoàn biểu tình đã bị dẹp tan. Việc đàn áp xảy ra ban đêm.
Số người chết và bị thương
Nhiều nguồn tin đưa ra những con số khác nhau.
Tình báo NATO đưa ra con sốn gười chết, khoảng 7,000 người.
Khối Xô Viết: khoảng 10,000 người chết
Đảng CSTQ lại một lần nữa tàn sát dã man đồng bào của mình. Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân thật sự đã giải phóng kiếp nô lệ của nhân dân mình.
Cái gì có mang 2 chữ" Nhân Dân" thì quả thật là những chiêu bài bịp bợm mà thôi.

5* Đảng Cộng Sản Trung Quốc đàn áp dã man Pháp Luân Công

5.1. Pháp Luân Công
Là một hệ thống "tu dưỡng cơ thể và tinh thần", được ông Lý Hồng Chí giới thiệu cho công chúng năm 1992. Pháp Luân Đại Pháp có 5 bài tập khí công nhẹ nhàng. 4 bài động công tư thế đứng và 1 bài tĩnh công toạ thiền.
Ngày 20-7-1999, nhà nước Trung Cộng bắt đầu đàn áp trên toàn quốc, những người tập môn khí công nầy. Cho đến nay, có hơn 100,000 người tập môn khí công nầy bị bắt nhốt vào các trại cưỡng bách lao động, các bịnh viện tâm thần, tra tấn rất dã man.
Phỏng đoán có khoảng 7,000 người bị hành hạ cho đến chết. Chỉ cần có một chút xíu nghi ngờ là tập Pháp Luân Công thì bị bắt nhốt vào trại lao động cưỡng bách 3 năm mà không cần xét xử.
Ngày 6-7-2006, Ông David Kilgour, nguyên Giám đốc Phân Ban Châu Á Thái Bình Dương của Bộ Ngoại giao Canada và luật sư David Matos, đã phát hành một bản báo cáo độc lập, sau 2 tháng điều tra của họ, qua 18 dữ kiện, bằng chứng về việc nội tạng cơ thể của các đệ tử Pháp Luân Công (PLC) đã bị mổ đem bán giá cao cho những người có nhu cầu.
Ông cho rằng việc làm nầy của nhà nước Trung Cộng là điều vô nhân đạo duy nhất trên thế giới từ xưa đến nay và chỉ có ĐCSTQ mới làm được mà thôi.
Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân là những tên đồ tể của thời đại ngày nay.
5.2. Một trăm kiểu tra tấn tàn bạo của ĐCSTQ
Những nạn nhân trốn thoát được kể lại hơn 100 thủ đoạn tra tấn tàn bạo dã man của nhà nước Trung Cộng.
Cảnh sát đánh đập tàn nhẫn, rồi khuyến khích các tù nhân khác đánh đập người tập PLC. Nhiều người bị lọt tròng mắt, điếc vì rách màng tài, gãy răng. Xương sọ, xương sườn, xương sống, xương quai xanh, xương chậu và tay chân bị vở, gãy. Chân tay bị cắt đi vì những thương tích do tra khảo gây ra. Bóp dịch hoàn nam giới, đá vào khu vực cơ quan sinh dục phụ nữ.
Nhiều người bị rách da, lòi mỡ, hở thịt. Cơ thể trở thành dị dạng, be bét máu me vậy mà bọn Công an còn đổ nước muối lên ngực họ và tiếp tục dùng dùi cui điện tra tấn. Mùi khét của máu thịt trộn lẫn với nhau, cùng với tiếng rên la thảm thiết rất thương tâm. Tại sao trên đời nầy lại có những tổ chức dã man, mọi rợ đến như thế?
Cho điện giật là một hình thức thường dùng nhất ở các trại lao động cưỡng bách. Công an cho dùi cui điện giật vào những vùng nhạy cảm trên thân thể bao gồm miệng, đĩnh đầu, ngực, cơ quan sinh dục nam, mông, đùi, gan bàn chân, ngực và vú phụ nữ.
Nhiều công an dùng trên 10 dùi cui điện cho giật một lúc, cho đến khi nghe mùi khét của da thịt bị cháy mới thôi. Dùng thuốc lá đang cháy đốt tay, mặt, gan bàn chân, ngực, lưng, núm vú phụ nữ. Dùng bật lửa đốt tay và cơ quan sinh dục đàn ông.
Các thanh sắt được chế tạo đặc biệt để tra khảo, được nung đỏ bằng điện đốt cháy chân người PLC.
Nhiều thiếu nữ trẻ đẹp như sinh viên, dược sĩ, bác sĩ bị công an Trung Cộng hãm hiếp và hãm hiếp tập thể.Những phụ nữ bị lột trần truồng ném vào xà lim của tù đàn ông và sau đó, lại bị bọn tù hãm hiếp tiếp theo.
Dùng 4 bàn chảy đánh răng buộc lại rồi chọc vào âm đạo, chà xác và ngoáy mạnh.
5.3. Thế giới lên án hành động tra tấn dã man của Đảng Cộng Sản Trung Quốc
Hạ Viện Hoa Kỳ
Hạ Viện HK đã thông qua QN 188, đồng thuận 420/0, kêu gọi TQ hãy ngừng những cuộc đàn áp và tra tấn những người tập luyện Pháp Luân Công.
Những người Pháp Luân Công khắp nơi trên thế giới thu thập chữ ký, khẩn cầu Toà Án QT Nhân Quyền xét xử Giang Trạch Dân và những người lãnh đạo liên hệ đến sự đàn áp dã man mọi rợ đó.
Tháng 1 năm 2004, tại 12 quốc gia trên thế giới, đã có 16 vụ án tố giác Giang Trạch Dân và những người liên hệ về tội chống nhân loại và diệt chủng.
Tháng 11 năm 2009, một thẩm phán Toà Án Tây Ban Nha đã truy tố 5 viên chức trong ĐCSTQ về tội tra tấn, và diệt chủng những học viên PLC ở TQ. Toà án đã phát lịnh triệu tập Giang Trạch Dân, La Cán, Bạc Hy Lai, Ngô Quang Chính và Giả Khánh Lâm. Yêu cầu giải thích hành vi diệt chủng của họ.
Nếu không phản hồi thì Toà án nầy có thể phán quyết những bị cáo nầy 20 năm tù và chịu trách nhiệm về những thiệt hại và tổn thất mà ĐCSTQ đã gây ra cho các học viên PLC.
Các bị cáo có từ 4 tới 6 tuần lễ để trả lời. Từ chối trả lời có thể đưa đến việc dẫn độ và lịnh cấm quốc tế. Điều nầy sẽ hạn chế tối đa việc đi lại của các bị cáo, đến bất cứ quốc gia nào có ký hiệp ước dẫn độ với Tây Ban Nha.
Một tháng sau đó, tháng 12 năm 2009, thẩm phán Octavio Araoz de Lamadrid, thuộc Toà án Liên Bang số 9 Argentina, đã truy tố và yêu cầu phòng Cảnh Sát Hình Sự Interpol địa phương thuộc Cảnh sát Argentina, phối hợp trong việc bắt 2 viên chức cao cấp của ĐCSTQ là Giang Trạch Dân và La Cán về tội chống lại loài người.
Phán quyết dài 142 trang được công bố ngày 19-12-2009.
Các toà án quốc gia không làm gì được ĐCSTQ, nhưng ít ra cái bản mặt tàn bạo dã man vô nhân đạo cũng bị phơi bày trên thế giới về cái nền văn minh của Hán tộc.

III. KẾT LUẬN

Từ Võ Tắc Thiên đến Giang Thanh, Mao Trạch Đông, Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân thì thấy cái văn hoá dâm đãng, tàn bạo của người TQ thể hiện rõ nét như thế nào rồi.

Trúc Giang
 

Bài Xem Nhiều