We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Sunday, 11 December 2011

"NHỮNG NGƯỜI KHỔNG LỒ" VÀ BẢN TUYÊN NGÔN QUỐC TẾ NHÂN QUYỀNhttp://www.rfi.fr/actuvi/images/114/GPXD_432_2009_06_29.jpg
Ðại Hội Ðồng Liên Hiệp Quốc công bố Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền ngày 10 tháng 12 năm 1948 gồm 30 điều khoản có những từ ngữ khó cho người bình dân các quốc gia hiểu tận tường được.
Nhưng tại Việt Nam, sau thời gian 1945-1956 theo Hồ Chí Minh làm cách mạng, một đảng viên Cộng Sản giác ngộ về Chủ Nghĩa dã man Cộng Sản, đã dùng chuyện thần thoại tố cáo Hồ Chí Minh và báo động rằng Cộng Sản là tai họa cho nhân loại.
Người đó là họa sĩ Trần Duy, tác giả bài “Những người khổng lồ”, hiện vẫn sống tại miền Bắc Việt Nam, thỉnh thoảng  có bài trên đài RFI.
Bút pháp của ông tương đương với Bản Tuyên Ngôn Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc, nhưng giới bình dân của toàn thể nhân loại có thể dễ hiểu hơn.
Bài nầy nhóm chúng tôi đã dịch ra Anh ngữ, xin các quốc gia khác dịch thêm ra tiếng nước ấy để thế giới hiểu về thời Hồ Chí Minh cho đến bây giờ (1945—2011) không khác gì nhau về việc công an Cộng Sản đánh chết người như ông Trịnh Xuân Tùng cha của cô Trịnh Kim Tiến; mới đây còn đuổi bắt mẹ con bà Bùi thị Minh Hằng; lục lọi lấy tiền và máy móc gia đình Thục Vy.. v.v. chỉ vì những người nầy bọc lộ lòng yêu nước, đòi Hoàng Sa&Trường Sa là của Việt Nam..mà chính Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng nhìn nhận là của Việt Nam Cộng Hòa thời trước 1975. Vậy mà vẫn cho công an bắt người đi tù cải tạo, còn gọi là…giáo dục!
http://www.rfi.fr/actuvi/images/114/GPNVso1_432_2009_05_26.jpg
Thời Hồ Chí Minh cũng vậy. Sau chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất giết nhiều chục ngàn nông dân địa chủ nên nhóm Nhân Văn Giai Phẩm, vốn là những đảng viên Cộng Sản như Trần Dần, Nguyễn Hữu Đang, Trần Duy.. v.v. đã giác ngộ. Vì Hồ khóc, bảo là sai lầm, khuyến khích sửa sai, nhưng chỉ là để biết nhóm nào chỉ trích cái sai mà bắt đi đày! Gần thế kỷ nay Cộng Sản Việt Nam không hề thay đổi tâm linh, chỉ biến đổi thể xác nhờ viện trợ của thế giới tự do mà lún sâu vào địa ngục Mác-Lê, thành con buôn bán nước. Nguyễn Tấn Dũng và Chủ Tịch nước Trương Tấn Sang là Cộng Sản miền Nam, chưa chắc đã hiểu bản chất của cha già Hồ Chí Minh là gì, nên nhân dịp ngày Quốc Tế Nhân Quyền, xin phổ biến bài viết của cựu đảng viên Cộng Sản Trần Duy, đã nêu bật lên được chân lý, định nghĩa chính xác thế nào là nhân quyền, nhân tâm, bạo lực..
Thời Hồ Chí Minh độc quyền, độc đảng, và độc ác nên Trần Duy phải viết thành chuyện thần thoại, nhân cách hóa tư tưởng những vì sao trên trời: Nam tào Bắc đẩu, Thái Bạch, Kim tinh của Thiên đình, mỗi lần nghe thế gian (đảng) hội họp là có đầy tiếng khóc, Ngọc Hoàng vén màn nhìn xuống, sai Táo Quân về chầu Ngọc hoàng.., vì chính  Ngọc Hoàng sai người khổng lồ xuống  hạ giới để gieo rắc tình yêu cho loài người, nhưng vì thiếu nhiên liệu nên Ngọc Hoàng nặn người khổng lồ mà thiếu trái tim, cho nên họ trở thành người yêu không tim. Vì không có trái tim, chỉ có sức mạnh vũ phu, nên họ dày xéo lên tánh mạng, tâm hồn, đời sống của con  người mà họ cứ vui sướng hãnh diện, tin chắc là đã làm được vừa lòng trời và thuận lòng người.
http://www.viet.rfi.fr/sites/viet.filesrfi/dynimagecache/0/676/2400/1792/344/257/sites/images.rfi.fr/files/aef_image/VANCAO%201.jpg
Trần Duy viết bài “Những người khổng lồ” nêu đủ những bản chất của chủ nghĩa Cộng Sản với lời văn xứng đáng là một Bản tuyên ngôn nhân quyền Việt Nam theo văn hóa Á Châu để cho con người, già cũng như trẻ khắp thế giới suy ngẫm.
Trần Duy tên thật là Trần Quang Tăng, sinh ở Huế vào khoảng năm 1920. Ông học Trường Mỹ thuật Hà Nội trong thời kỳ đại chiến thứ hai, và sau khi Hà Nội bị phi cơ Đồng minh oanh tạc, nhà trường dọn lên Sơn Tây, ông cũng theo lên Sơn Tây. Học chửa tốt nghiệp thì xảy ra cuộc đảo chính Nhật và tiếp theo là cuộc khởi nghĩa Việt Minh.
Trong thời gian kháng chiến, ông công tác văn nghệ bộ đội ở Việt Bắc. Về Hà Nội, ông hợp tác với nhóm Giai phẩm và cộng sự với cụ Phan Khôi trong việc xuất bản tờ báo Nhân văn.  Trên 300 cây bút Cộng Sản bị trù dập vì giúp Hồ Chí Minh tiến lên xã Hội Chủ Nghĩa sau 6 năm làm Cải Cách Ruộng đất đẩm máu (1950—1956)!

Những người khổng lồ
(Gửi những người cộng sản chân chính)
Nguồn: Trăm Hoa đua nở trên đất Bắc của Hoàng Văn Chí
Tôi xin kể các bạn nghe một câu chuyện cổ. Ngày xưa quả đất chưa có người ở, chỉ toàn là cây cỏ núi đá, sông, hồ biển rộng mênh mông. Thú dữ rất nhiều và ma vương quỷ dữ cũng nhiều. Lúc Thượng đế cho những con người đầu tiên xuống, con người hết sức khổ sở. Đời sống ở quả đất bấy giờ chỉ toàn là nước mắt và oán thán. Tiếng khóc tụ lại thành khí, nước mắt bốc lên thành mây dâng lên tận thiên đình. Ngọc Hoàng lo lắng, đau xót vô cùng. Thiên đình lo âu chẳng kém.
Một vì sao tâu:
“Sức người có hạn, mà ma quỷ thì uy lực vô cùng, vậy nên phái thêm người nhà trời về giúp sức.”
Ngọc Hoàng bèn triệu tập hội nghị Thiên đình, ra chỉ thị nặn thêm một đoàn khổng lồ cho xuống hạ giới giúp sức loài người.
Thế là chẳng bao lâu, nặn xong lũ khổng lồ, mình cao trăm trượng, tay chân to lớn, sức lực vô địch. Ngọc Hoàng hà hơi sống, lũ khổng lồ cử động, Thiên đình mừng rỡ… Chỉ nay mai hạ giới sẽ chẳng còn tiếng khóc và nước mắt.
http://vietnamlit.org/wiki/images/f/fe/NVGPmuaThu3.jpg
Đoàn khổng lồ xuống hạ giới: bạt rừng lấp bể, nhổ cây như vớt rong, bóp vụn đá như nghiền bột, long trời lở đất. Đoàn khổng lồ vui sướng và tin chắc đã làm vừa lòng trời và thuận lòng người.
Nhưng một hôm Ngọc Hoàng mở cửa nhìn về hạ giới… Cớ sao tiếng khóc vẫn còn?
Ngọc Hoàng phán hỏi Thiên đình, Thiên đình ngơ ngác nhìn nhau. Có vì sao tâu:
“Việc hạ giới nên triệu Táo quân về đầu đuôi sẽ rõ.”
Mấy hôm sau Táo quân về. Vừa bước tới sân chầu, Táo quân đã vập đầu xuống bệ khóc nức nở. Ngọc Hoàng hỏi:
“Táo quân chưa tâu báo, đã khóc lóc, làm loạn cả quần tiên là cớ làm sao?”
Táo quân vẫn khóc. Ngọc Hoàng nói:
“Táo quân quên rằng quần tiên không có tiếng khóc, và Thiên đình chỉ có tiếng cười và vũ nhạc hay sao?”
Táo quân tâu:
“Hạ thần vẫn muốn như vậy, nhưng trọng trách của Ngọc Hoàng giao cho hạ thần là sống với loài người, chia vui sẻ buồn với họ, thần nỡ lòng nào cười múa lúc loài người còn tiếng khóc và oán hờn?”
Ngọc Hoàng hốt hoảng:
“Thế người khổng lồ xuống hạ giới chẳng làm nên gì ư?”
Táo quân tâu:
“Người khổng lồ đã làm đầy đủ sứ mệnh của Thiên đình giao cho là sát phạt ma vương hổ báo, rẫy rừng, khai sông, lấp bể…”
Ngọc Hoàng hớn hở:
“Thật là tin vui… Nhưng cớ sao khanh còn khóc?"
"Tâu Ngọc Hoàng, tại vì loài người còn khóc."
Ngọc Hoàng chép miệng:
http://saigonecho.com/main/images/stories/writers/nhanvangiapham4_0_260210.jpg
"Nhân thế sinh kiếp trầm luân có khác! Buồn cũng khóc, mà vui cũng khóc, ta biết làm thế nào?”
Táo quân tâu:
“Tâu Ngọc Hoàng, buồn thì phải khóc, nhưng mấy khi vui mà lại khóc?”
“Thế hạ giới chưa vui ư? Ma quỷ tan rồi, hùm beo quét sạch, rừng núi san bằng, loài người thảnh thơi, chỉ khác Thiên đình ở chỗ chưa được mùa xuân muôn thuở, tràng sinh bất tử mà thôi.”
Táo quân trả lời:
“Quả thật nhân thế nhờ người nhà trời mà thôi khóc cái hoạn nạn do ma vương quỷ dữ gây ra, nhưng chưa kịp cất lên tiếng cười thì nhân thế lại bắt đầu buồn về một ít hoạn nạn mới do…”
Ngọc Hoàng sốt ruột hỏi:
“Do ai gây ra?”
“Tâu Ngọc Hoàng… Do chính người nhà trời gây ra.”
Ngọc Hoàng và Thiên đình sửng sốt:
“Cớ sao?”
“Vì người nhà trời bạt núi, khai sông, quên mất loài người bé nhỏ sống gần sông và cạnh núi. Những bản tình ca vừa chớm nở, những hoa bướm, những đôi lứa trẻ mới yêu nhau, những tình thương nỗi nhớ vừa nhen nhúm, có một số người khổng lồ trông thấy đã xéo bừa lên, giày nát…”
Một vì sao hỏi:
“Loài người sống chính nhờ cơm, gạo, khí trời, chứ nhờ đâu tình ca, và hoa bướm.”
Ngọc Hoàng phán:
“Khi ta tạo con người, ta đã thổi vào người chúng cùng với khí nóng và máu, tình thương nỗi nhớ, oán ghét giận hờn, tiếng cười và nước mắt… Những thứ ấy sẽ sống đời đời kiếp kiếp với con người. Không tôn trọng những thứ ấy trong con người là không tôn trọng con người…”
Táo quân lại tâu:
http://danluan.org/files/u2/sub01/vu-an-nvgp-400x3321.jpg
“Vẫn cái số người khổng lồ ấy, không nghe được tiếng khóc, và tiếng cười; Họ nhổ vụt cây chết ma vương hổ báo, nhưng trong khi đánh vung vãi sướng tay, loài người cũng chết lây. Xác hoa bướm nằm cạnh xác ma vương hổ báo và xác người!”
Ngọc Hoàng đau xót nhìn Thiên đình. Thiên đình im lặng.
Một vì sao tâu:
"Nên cho đoàn khổng lồ về để biết tường gốc ngọn."
Đoàn khổng lồ về bái yết. Ngọc Hoàng thịnh nộ:
"Các người công ít tội nhiều, cớ sao đạp xéo cả lên tính mạng con người?"

Đoàn khổng lồ một số ngơ ngác nhìn nhau.
Ngọc Hoàng đập bàn:
"Sao dám đạp cả lên tâm hồn và cuộc sống con người?"
Số khổng lồ ấy càng ngơ ngác nhìn nhau.
Ngọc Hoàng vẫn chưa nguôi:
"Sao giẫm cả lên lời ca, tiếng cười và hoa bướm dưới trần thế?"
Số khổng lồ ấy lại càng ngơ ngác nhìn nhau.
Ngọc Hoàng nhìn đoàn khổng lồ:
"Và các người không đau xót ư?"
http://hung-viet.org/blog1/wp-content/uploads/2004/07/TramHoa_300.jpg
Vẫn số khổng lồ ấy ngơ ngác nhìn nhau, nhìn Ngọc Hoàng và Thiên đình… Nhất là những giọt nước mắt của Táo quân.
Sao Thái Bạch bước ra tâu:
"Cứ xem khí mạo, thì biết trong số khổng lồ có những người có thể mà không có tâm, không biết tiếng cười và tiếng khóc, thần e rằng phủ tạng họ thiếu một thứ gì."

Ngọc Hoàng truy hỏi. Nam tào Bắc đẩu cùng với La hầu và Kim tinh xét lại các sổ, đứng ra tâu:
"Đoàn khổng lồ lúc được nặn ra, chỉ cốt lấy to, nên hết nguyên liệu để nặn tim, cho nên trong đoàn khổng lồ phái xuống hạ giới có một bọn không tim."
Ngọc Hoàng biến thần sắc:
Một vì sao hỏi:
"Thiết nghĩ đoàn khổng lồ chỉ đánh ma vương quỷ dữ cần gì tim?"
Ngọc Hoàng trả lời:
"Nhưng ta tạo nên con người, con người đã có óc phải có tim. Loài người của ta cần sống giữa hoa đẹp hương thơm."
Vì sao lại tâu:
"Nhưng bộ óc to, cánh tay lớn chẳng đủ rồi ư?"
Ngọc Hoàng phán:
"Nhưng cánh tay lớn của một người không tim sẽ đập nát công trình của bộ óc hắn xây dựng."
Khi nhìn về hạ giới, nghe tiếng khóc và nước mắt vẫn còn, Ngọc Hoàng chép miệng phán bảo với đoàn khổng lồ:
http://www.rfi.fr/actuvi/images/117/LD_CCTT_432_090915.jpg
"Hạ giới vẫn còn cần các ngươi, vì quỷ dữ ma vương vẫn còn hoành hành; Nhưng các ngươi phải biết yêu quý con người, tôn trọng quyền sống của họ. Quả đất là của con người, và sửa sang quả đất cũng là để cho con người. Làm công việc gì mà con người phải khổ, còn khổ thì dù công việc ấy có thành công cũng cẩm như là thất bại. Chỉ có trí óc mà không có tim thì không thể sống được với loài người."
Sau lời chỉ giáo ấy, đoàn khổng lồ lại kéo nhau về hạ giới, lại như cũ, phá núi ngăn sông, tát bể, làm hì hục kỳ cho quả đất quang đãng mới thôi.
Ngọc Hoàng lại mở cửa nhìn về hạ giới: Cớ sao hãy còn tiếng khóc? Ngọc Hoàng phán hỏi Thiên đình. Có vì sao tâu:
"Lại xin cho triệu Táo quân về."
Táo quân lại lên chầu trời.
Ngọc Hoàng hỏi:
"Tiếng khóc vẫn còn ở hạ giới ư?"
Táo thần tâu:
"Nhân thế biết lượng lớn của Thiên đình, ăn chay nằm đất để tạ ơn Thượng đế, nhưng vẫn còn nước mắt!"
Ngọc Hoàng nói:

"Ta muốn ngăn những giọt nước mắt ở hạ giới phải làm thế nào?"
Táo quân tâu:
"Muốn ngăn được nước mắt ở thế gian, thì trước hết phải biết thu phục được lòng người."

Một vì sao hỏi:
“Thế nào là thu phục được lòng người?"
Táo thần đáp:

"Thu phục được lòng người là phải yêu người. Yêu người là biết được cái vui mà thật vui chung với người, khổ được cái khổ chung với người, đau xót trước cái đau xót của thiên hạ. Việc đáng vui nhưng thiên hạ chưa vui được cũng chớ bắt phải cười. Việc đáng khen, nhưng thiên hạ chưa rõ được cũng chớ bắt phải khen. Dù là ý trời, nhưng chưa được lòng người, ý trời vẫn sai; dù chưa phải ý trời, nhưng thuận lòng người thì vẫn cứ xem đó có là ý trời. Dù việc có hay nhưng cũng đừng cưỡng nhân tâm lúc nhân tâm chưa thuận. Lòng người lúc đã thuận rồi, không bảo vẫn cứ nghe, muôn người như một xô núi cũng đổ, tát bể cũng cạn. Dù có cấm hát cấm cười, người đời vẫn cứ cười cứ hát… Lúc bấy giờ nước mắt tự nó nó sẽ tan đi."
Ngọc Hoàng nhìn các vì sao. Vì sao ban nãy lại hỏi:
"Thế nào là cưỡng nhân tâm? Táo thần không hay rằng dụ chỉ của Thiên đình đã xoá bỏ những bất công ở hạ giới?"
Táo quân đáp:
http://www.rfi.fr/actuvi/images/117/TT_GPMT2_432_090915.jpg
"Cưỡng nhân tâm không cứ dùng gươm tên mà uy nạt mới cho là cưỡng. Bất công ở hạ giới như nước mạch thấm vào lòng đất đời đời kiếp kiếp, chẳng phải phút chốc vì một dụ chỉ mà nó tan đi. Bất công ở hạ giới là con quỷ già luyện kiếp, thiên hình vạn trạng, lúc ẩn lúc hiện, lúc to lúc nhỏ, lúc trắng lúc đen, lúc mặc áo cà sa, lúc mặc áo giấy, cười nói như người. Lúc người suy tôn thần thánh thì nó thành thần thành thánh để được suy tôn, lúc người khiếp sợ ma vương thì nó thành ma vương để uy nạt, không chừng nó còn diện cả hia ngọc, bốt vàng đứng lẫn giữa các vì sao đây cũng có. Nếu Thiên đình còn cho rằng chỉ vì một dụ chỉ của Thiên đình mà hạ giới xoá bỏ được bất công, thì tiếng khóc và nước mắt ở hạ giới vẫn cứ còn đời đời kiếp kiếp."
Ngọc Hoàng nói:
"Nhưng ta đã phái người của Thiên đình xuống."
Táo quân đáp:
"Tâu Ngọc Hoàng, người của Thiên đình phái xuống có kẻ có óc có tim, thì họ ở đâu hoa thơm và tiếng cười ở đấy. Nhưng cũng có những người thiếu tim!"
Các vì sao hỏi:
"Như vậy sẽ có hại gì?"
"Thì số người nhà trời thiếu tim ấy sẽ chẳng được lòng người, ngược lại lòng thiên hạ, sẽ cưỡng nhân tâm, và sinh linh còn đồ thán, hờn oán Thiên đình."
Táo quân lại tiếp:
http://www.rfi.fr/actuvi/images/117/NMT_TDDD_400_090915.jpg
"Nước mắt do ma vương quỷ dữ gây ra thì loài người hợp sức với người nhà trời sẽ diệt được ma vương quỷ dữ. Nhưng nước mắt do người nhà trời gây ra, lẽ đâu loài người lại dám xúc phạm đến Thiên đình mà đụng đến người nhà trời ư? Do đó nước mắt lại ngấm ngầm chảy, tiếng khóc lại càng thầm lặng rền rĩ hơn. Nhưng đáng thương hơn cả vẫn là cái số khổng lồ không tim ấy vẫn tưởng mình đã hoàn toàn mang lại tiếng cười và niềm vui cho hạ giới!"
Ngọc Hoàng thở dài:
"Ta đã mấy lần phủ dụ…"

Táo quân đáp:
"Không biết thì dạy bảo sẽ biết. Không thấy thì chỉ giáo sẽ thấy. Không quen thì làm mãi sẽ quen… Nhưng không tim thì sách vở nào, lời lẽ nào, chỉ dụ nào có thể tạo nên tình cảm được!"
Ngọc Hoàng bóp trán suy nghĩ. Các vì sao im lặng. Ngọc Hoàng quay hỏi Thiên đình.
"Chư khanh nghĩ thế nào?"
Các vì sao tâu:
"Đoàn khổng lồ là đạo lính của Thiên đình phái về giúp loài người, nhất thiết không bỏ được; Máu thịt để nặn thành tim cho số khổng lồ ấy cũng chẳng còn. Hay là Thiên đình tạo thêm cho hạ giới thật nhiều hoa, nhiều bướm, nhiều tiếng hát, tiếng cười!"
Một số khổng lồ bước ra tâu:
"Nếu chúng ta làm như vậy chẳng khác nào chúng ta tạo thêm hoa thêm bướm tiếng hát và tiếng cười để cho lũ không tim ấy giẫm nát."

Ngọc Hoàng hỏi Táo quân:
"Vậy theo ý khanh nên như thế nào?"
Táo quân đáp:
"Nên làm thêm tim cho số khổng lồ ấy."
Thiên đình đồng thanh:
“Nhưng cạn sạch nguyên liệu.”
Táo quân trả lời:
http://www.vietthuc.org/wp-content/uploads/2010/08/VTT-23-phung-quan-3.jpg
“Nếu có những người khổng lồ đủ tim đủ óc thì đó là một điều hay, bằng không thà nặn những người nhà trời chỉ bằng con người hạ giới thôi, mà quả tim thật to; Bàn tay tuy có nhỏ, sức khoẻ tuy có yếu, bước đi tuy có ngắn, nhưng nếu nó có tim, nó sẽ sống cùng điệu với loài người, nghe được tiếng thở dài, và thấy được cái mỉm cười của họ, lúc bấy giờ bàn tay nó sẽ không bóp chết loài người cùng ma quỷ, sức khoẻ nó sẽ không đè chết loài người cùng hổ báo núi cây, bước chân nó sẽ không giầy xéo lên con người cùng với tình yêu và hoa bướm. Làm được như thế là thuận được với lòng người, thiên hạ hỗ trợ, thì mới trọn được ý trời; Và lúc bấy giờ hạ giới sẽ là nơi Thiên đình thứ hai, đầy tiếng cười và vũ nhạc…”
Ngọc Hoàng gật gù, nhìn Thiên đình cùng cho lời của Táo quân là phải…
Số khổng lồ có tim cũng gật gù nhìn thương hại lũ khổng lồ không tim.
Còn hạ giới thì hoan hỉ chờ mong ngày Ngọc Hoàng làm thêm tim cho số khổng lồ ấy, nhất là những người mới bắt đầu biết yêu nhau...
 Trần Duy
( Giai phẩm mùa Thu tập II năm 1956)
Sau đây xin thử đọc vài điều trong 30 điều khoản của Bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân Quyền, tương đối khó nhớ, vì khá trừu tượng cho những người bình dân:

Điều 1: Mọi người sinh ra tự do và bình đẳng về phẩm cách và quyền lợi, có lý trí và lương tri, và phải đối xử với nhau trong tình bác ái.
http://ongvove.files.wordpress.com/2010/10/nvgp.jpg
Điều 2: Ai cũng được hưởng những quyền tự do ghi trong bản Tuyên Ngôn này không phân biệt đối xử vì bất cứ lý do nào, như chủng tộc, màu da, nam nữ, ngôn ngữ, tôn giáo, chính kiến hay quan niệm, nguồn gốc dân tộc hay xã hội, tài sản..Ngoài ra không được phân biệt về quy chế chính trị, pháp lý hay quốc tế của quốc gia hay lănh thổ mà người đó trực thuộc, dù là nước độc lập, bị giám hộ, mất chủ quyền hay bị hạn chế chủ quyền.
Điều 3: Ai cũng có quyền được sống, tự do, và an toàn thân thể. Không ai có thể bị bắt làm nô lệ hay nô dịch; chế độ nô lệ và sự mua bán nô lệ dưới mọi hình thức đều bị cấm chỉ.
Điều 5: Không ai có thể bị tra tấn hay bị những hình phạt hoặc những đối xử tàn ác, vô nhân đạo, làm hạ thấp nhân phẩm. vv và vv..
 So sánh với lời mộc mạc của Trần Duy:
 “..Các ngươi phải biết yêu quý con người, tôn trọng quyền sống của họ. Quả đất là của con người, và sửa sang quả đất cũng là để cho con người. Làm công việc gì mà con người phải khổ, còn khổ thì dù công việc ấy có thành công cũng cẩm như là thất bại. Chỉ có trí óc mà không có tim thì không thể sống được với loài người."
 Trần Duy nói về tội dùng bạo lực thể xác cả tinh thần, về bất công trong xã hội:
"Thế nào là cưỡng nhân tâm? Táo thần không hay rằng dụ chỉ của Thiên đình đã xoá bỏ những bất công ở hạ giới?"
Táo quân đáp:
http://www.rfi.fr/actuvi/images/113/TranDan_Ghi_432.jpg
"Cưỡng nhân tâm không cứ dùng gươm tên mà uy nạt mới cho là cưỡng. Bất công ở hạ giới như nước mạch thấm vào lòng đất đời đời kiếp kiếp, chẳng phải phút chốc vì một dụ chỉ mà nó tan đi. Bất công ở hạ giới là con quỷ già luyện kiếp, thiên hình vạn trạng, lúc ẩn lúc hiện, lúc to lúc nhỏ, lúc trắng lúc đen, lúc mặc áo cà sa, lúc mặc áo giấy, cười nói như người. Lúc người suy tôn thần thánh thì nó thành thần thành thánh để được suy tôn,
Trần Duy còn đưa ra giải pháp thực tế để thu phục lòng người:
"Thu phục được lòng người là phải yêu người. Yêu người là biết được cái vui mà thật vui chung với người, khổ được cái khổ chung với người, đau xót trước cái đau xót của thiên hạ. Việc đáng vui nhưng thiên hạ chưa vui được cũng chớ bắt phải cười. Việc đáng khen, nhưng thiên hạ chưa rõ được cũng chớ bắt phải khen. Dù là ý trời, nhưng chưa được lòng người, ý trời vẫn sai; dù chưa phải ý trời, nhưng thuận lòng người thì vẫn cứ xem đó có là ý trời. Dù việc có hay nhưng cũng đừng cưỡng nhân tâm lúc nhân tâm chưa thuận. Lòng người lúc đã thuận rồi, không bảo vẫn cứ nghe, muôn người như một xô núi cũng đổ, tát bể cũng cạn. Dù có cấm hát cấm cười, người đời vẫn cứ cười cứ hát… Lúc bấy giờ nước mắt tự nó nó sẽ tan đi."
Trần Duy còn vẽ ra một hình ảnh tương lai của thế giới Cộng Sản:
Sau lời chỉ giáo ấy, đoàn khổng lồ lại kéo nhau về hạ giới, lại như cũ, phá núi ngăn sông, tát bể, làm hì hục kỳ cho quả đất quang đãng mới thôi. (Thật là hình ảnh một Việt Nam hết rừng giữ nước nên sinh bảo lụt triền miên ngày nay.)
Trần Duy vẽ hình ảnh cùng một đảng Cộng Sản nhưng chính hể có kẻ xây, liền đó là có người phá, nên đất nước thành biển sâu chôn cả dân tộc như hiện nay:
Vì sao lại tâu:
"Nhưng bộ óc to, cánh tay lớn chẳng đủ rồi ư?"
Ngọc Hoàng phán: "Nhưng cánh tay lớn của một người không tim sẽ đập nát công trình của bộ óc hắn xây dựng."
Trần Duy tố cáo một xã hội tàn nhẫn vô cảm của Cộng Sản:
"Sao dám đạp cả lên tâm hồn và cuộc sống con người?"
Số khổng lồ ấy càng ngơ ngác nhìn nhau.
Sao Thái Bạch bước ra tâu:
"Cứ xem khí mạo, thì biết trong số khổng lồ có những người có thể mà không có tâm, không biết tiếng cười và tiếng khóc, thần e rằng phủ tạng họ thiếu một thứ gì."

http://hung-viet.org/blog1/wp-content/uploads/2004/07/TramHoa_300.jpg
Năm 1993, hai năm sau khi Liên Xô sụp đổ, chúng tôi đến Mạc Tư Khoa dự đại hội Nhân Quyền cho Việt Nam với quyển "Yêu và Bị Yêu," hay Dương Thu Hương & Con Hùm Ngủ để phân phát cho những người trong thế giới Cộng Sản biết về sự tội ác của Hồ Chí Minh. Sách cũng mở đầu bằng những vần thơ yêu của Xuân Diệu để diễn tả tình yêu nước của người cộng sản, và những giọt nước mắt của họ chỉ là loại nước mắt cá sấu của Hồ Chí Minh trong cải cách ruộng đất, giết chết hàng chục ngàn đảng viên "yêu nước nhưng không yêu chủ nghĩa cộng sản," rồi mới lên radio khóc nhìn nhận sai lầm; con cháu ông ta hiện tại cũng khóc cho nỗi đau thương của xứ sở, nhưng đó chỉ là giọt lệ của: 
 Mắt cạn khô giả bộ sầu chan chứa.
 Tim trống không mà làm bộ tràn đầy.

Cũng trong phần vô đầu quyển "Yêu và Bị Yêu" là truyện thần thoại "Những Người Khổng Lồ" của chính nhà văn cộng sản viết trong chiến dịch sửa sai cải cách ruộng đất, cho rằng Ngọc Hoàng sai người khổng lồ xuống  hạ giới để gieo rắc tình yêu cho loài người, nhưng vì thiếu nhiên liệu nên Ngọc Hoàng nặn người khổng lồ mà thiếu trái tim, cho nên họ trở thành người yêu không tim. Vì không có trái tim, chỉ có sức mạnh vũ phu, nên họ dày xéo lên tánh mạng, tâm hồn, đời sống của con  người mà họ cứ vui sướng hãnh diện, tin chắc là đã làm được vừa lòng trời và thuận lòng người.
Lúc ấy chúng tôi đã phân tích:
Về nguồn gốc của tham nhũng, khổ đau và cách bày trừ:
Táo quân lại tiếp:
"Nước mắt do ma vương quỷ dữ gây ra thì loài người hợp sức với người nhà trời sẽ diệt được ma vương quỷ dữ. Nhưng nước mắt do người nhà trời gây ra, lẽ đâu loài người lại dám xúc phạm đến Thiên đình mà đụng đến người nhà trời ư? Do đó nước mắt lại ngấm ngầm chảy, tiếng khóc lại càng thầm lặng rền rĩ hơn. Nhưng đáng thương hơn cả vẫn là cái số khổng lồ không tim ấy vẫn tưởng mình đã hoàn toàn mang lại tiếng cười và niềm vui cho hạ giới!"
"Yêu Và Bị Yêu” phân tích dựa vào thời sự lúc ấy:
Vì có đoàn người trời này, quả đất trở thành trần trụi và nhân gian tràn ngập nước mắt lẫn oán than.
Làm sao bây giờ? Trời nên thi hành ba giải pháp:
1/ Tạo thêm tim cho người thiếu tim? Không tưởng. Vì kho thiên đình đã cạn sạch nguyên liệu.
2/ Tạo cho quả đất thật nhiều hoa, nhiều bướm, nhiếu tiếng hát, tiếng cười . Vô ích. Những thứ đó chỉ để cho lũ không tim ấy dẫm nát. Quả thật, viện trợ là hoa, kinh tế thị trường là bướm, tiếng hát tiếng cười là hòa giải hòa hợp, chỉ tạo thêm cho lũ khổng lồ không tim ấy dẫm nát mà thôi (trang 296 Yêu và Bị Yêu).
Bởi vì, khi không có trái tim để biết rung động cùng nhịp với loài người, thì "những cánh tay lớn của những người khổng lồ sẽ đập nát những công trình của bộ óc hắn xây dựng”.
3/ Cho nên giải pháp hữu hiệu nhất là đừng tin vào trời Mác Lê nữa. Hãy cùng đứng lên hủy bỏ quyền nặn người khổng lồ của trời Mác Lê, của tư tưởng Hồ Chí Minh, thì mới giải quyết được tận gốc sự nghèo đói, chém giết tại Việt Nam. Bởi vì "không biết thì dạy bảo sẽ biết, không thấy thì chỉ giáo sẽ thấy, không quen thì làm mãi phải quen. Nhưng không tim thì sách vở nào lời lẽ nào có thể tạo nên tình cảm được." (Yêu và Bị Yêu, trang 301)
Trời Mác Lê có cái sai lầm căn bản là sai người không tim đi làm nhiệm vụ yêu đương. Cho nên sai rồi lại sửa, sửa rồi lại sai.
Giải pháp thực tế: các đảng viên Cộng Sản hãy bỏ đảng, thành tâm sám hối, quay về với dân tộc, chống Bắc triều để cứu đất nước trước khi bị nghiền nát dưới bánh xe lịch sử. Dân tộc Việt Nam đã quá đau khổ chết chóc vì cái Nhân và Quả do tình yêu của người Cộng Sản không tim:
            "Người ta khổ vì được yêu tha thiết
            Bởi người yêu mình có óc không tim
            Người ta chết vì bị yêu cuồng nhiệt
            Bởi những con hùm vờ ngủ, có tim."
 Nguyễn Việt Nữ
 (10/12/2011)

Bài Xem Nhiều