We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 9 January 2012

“ĐẠO ĐỨC …MẮM TÔM”


 
 
Chiều nay người viết bài này đangdùng cơm tối, trong bữa cơm có món cà pháo mắm tôm. Đang ngon miệng, bỗng nghebản tin từ Việt Nam,nói cả nước lại đang phát động phong trào “Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức HồChí Minh”, bỗng phì cười làm mắm tôm văng cả vào mặt thằng cháungoại. Ông  bèn xin lỗi cả nhà, nhất làđứa cháu ngoại, sau đó bữa cơm đang dang dở đành phải dẹp bỏ. Bây giờ cả nước,nhất là lớp thiếu niên đang bị đảng Cộng Sản phun mắm tôm vào mặt, mà chẳng aichịu đi rửa cũng như người gây tội, chẳng ai chịu mở miệng ngõ một lời xin lỗi.
            Đạo đứcđược định nghĩa như thế nào? Sang Tàu thì lấy Tăng Tuyết Minh, sang Mạc Tư Khoathì ôm vợ đồng chí Lê Hồng Phong. Ở hang Pắc Bó thì đã có Phá Thị Nùng,sinh được một con trai, Nông Thị Ngát mẹ đẻ của Nông Đức Mạnh, Về  nước, hết Đỗ ThịLạc, bí danh “ChịThuần”, có một con gái, đến Nguyễn Thị Xuân. Đời bác không lúc nào thiếu đànbà, con rơi của bác không làm sao đếm hết, tư cách của bác là thứ Sở Khanh trongchuyện Kiều. Nhìn cảnh cô phụ Tăng Tuyết Minh lúc về già, với ảnh chồng Lý Thụytreo trên tường mới thấy tư cách của Hồ. Khi có chức có quyền, lại vô tráchnhiệm để vợ tên Trần Quốc Hoàn hiếp dâm rồi vất xác ra đường cho xe cán.
            Trong lịch sử văn học, những người viết thuê vẽ mướn để ca tụng người trả tiền cho mình, mà người đời coi rẻ  gọi là “bồi bút” cũng còn khá hơn những kẻdùng chữ nghĩa văn chương, nấp dưới một cái tên khác, để tự khen mình, trên thếgiới chỉ có duy nhất “nhà báo vĩ đại” Hồ Chí Minh, nghìn lần vô liêm sỉ. Thế màbác làm được, không biết ngượng, nói về chuyện này lỗ tai bác không thấy đỏ.Chúng ta hãy nghe những lới tán dương, đề cao bác: “…những phẩm chất cao đẹp của Người vang khắp năm Châu. Người là mộtnhà cách mạng lỗi lạc, nhà văn hóa lớn, một nhà báo vĩ đại.”
            Bác hèn,làm ngơ cho cố vấn Tàu phát động phong trào cải cách ruộng đất giết 172,008 đồng bào miền Bắc, miễn là được làm chư hầu trung kiên của Trung Cộng,mà không thấy xót xa khi máu người Việt đổ ra. Đó là đạo đức của những tên đồtể. Bác hèn để cho cánh Lê Đức Thọ thao túng chính trường, tàn sát đồng chí vìbí mật đời bác nằm trong hồ sơ của đảng, đó là đạo đức…Năm 1948, Hồ Chí Minhngụy tạo ra ngày sinh 19 tháng 5 là ngày sinh nhật của mình để bắt dân Hà Nộitreo cờ đón Đô Đốc Pháp d’ Argenlieu, lúc chết cũng còn đổi ngày kẻo sợ xui chođảng.
            Đó là chưa nói đến một giả thuyết cónhiều luận cứ khả tín là thực sự xác thực là có một Hồ Chí Minh thật mà đến bốnHồ giả, trong đó có ba người là Tàu. Các sử gia Halberstam va Douglas Pike đềucông nhận rằng:“Hồ luôn luôn chứng tỏ làkẻ đại tài về xảo trá và tàn bạo.”Tác giả Minh Võ cũng đã viết: “Cộng Sảnsẵn sàng hy sinh những tiêu chuẩn đạolý đã được nhìn nhận một cách phổ quát để có thể nói dối ăn gian vì lợi íchcách mạng!”
Đặc biệt năm nay, cảnước đang “háo hức” kỷ niệm “100 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước(5-6-1911-5-6-2011), với nhiều cuộc hội thảo được diễn ra, với 139 bài thamluận, dùng những chữ những câu dân chúng đã được nghe, được đọc năm sáu mươinăm về trước. Ban tuyên huấn đảng Cộng Sản Việt Nam đã vận dụng những đầu óc “siêuviệt” nhất của đảng để soạn thảo bản đề cương tuyên truyền cũng với những câunhững chữ xũ xì ca ngợi “con đường ra đi cứu nước của bác”. Nhưng có những sự thậtđảng Cộng Sản rất khó phản bác, vì Hồ Chí Minh lên tàu Admiral Latouch-Trévillebỏ nước ra đi chỉ vì nghèo đói, thất cơ lỡ vận. Nếu tấm đơn của bác đề ngày15-9-1911 gởi cho Tổng Thống và Bộ Trưởng Bộ Thuộc Địa Pháp, xin ân huệ  đặc cách vào học Trường Thuộc Địa Paris, đượcchấp nhận, Hồ Chí Minh đã trở thành một thứ quan lại tay sai cho Pháp và nướcViệt Nam đâu có chịu khổ đau, tai ương gần một thế kỷ như thế. (tài liệu trongvăn khố Pháp của Nguyễn Thế Anh và Vũ Ngự Chiêu)
Có phải thật tình đảng Cộng Sản không biết gì về cuộc đời Hồ Chí Minh ngậpngụa trong thối tha như vậy, nên luôn luôn ca tụng hết lời về chuyện “đạo đức”của bác, không chỉ trong những văn kiện của đảng Cộng Sản, mà phổ biến trongquần chúng, trong học đường về cuộc vận động “Học tập và làm theo tấmgương đạo đức Hồ Chí Minh” phát động mỗi năm trong cả nước. Đảng Cộng Sản thừabiết Hồ Chí Minh là ai, đạo đức cỡ nào, nhưng vẫn luôn luôn vực cái xác ướp dậyđể làm cái dù che cho chế độ, mặc dầu họ biết cái dù ấy đã thủng trăm lỗ. Học tập đạo đức Bác Hồ như thế nào để vận dụng vào đời sống của cán bộ CS hôm nay? Bác ở nhà, có ao cá thìdinh thự Nguyễn Tấn Dũng không thua lâu dài của các bậc Vua Chúa thời trung cổÂu Châu. Noi gương đạo đức của bác nên từ Lê Duẫn đến Lê Đức Thọ, Trần Văn Trà, Hà Huy Giáp, Văn Tiến Dũng, Hoàng Văn Hoan… phải có từ hai vợ trở lên và sống đời hoang dâm. Trongsố hàng trăm tập thể, cá nhân, nhất là cán bộ cao cấp, được xem là điển hìnhcủa những năm “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, có NguyễnTrường Tô, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang hay Hồ Xuân Mãn, Bí thư tỉnh Thừa Thiên– Huế. Chủ tich Nguyễn Trường Tô thì mua dâm nữ sinh do Hiệu trưởng Sầm ĐứcGiang làm “ma cô”,  bị chụp ảnh trầntruồng khi vào động mãi dâm, Hồ Xuân Mãn đi ăn trưa, sàm sỡ ôm hôn tiếp viên, bịbạt tai, lại hung hăng đòi đuổi việc nạn nhân này. Những thứ ruồi nhặng đang nhởn nhơ này là biểu tượng cho “đạo đức bác Hồ!” chăng? Cứ nhìn cung cách mộtông cụ già  Chủ Tịch Nước ôm hôn diễn viên điện ảnh Trà Giang một cách thô tục, tham lam, thì chúng ta không còn lạgì bọn con cháu trong đảng của bác như Nguyễn Trường Tô hay Hồ Xuân Mãn!
Đã như thế, đảng Cộng Sản lại cốnhét thứ đạo đức này vào đầu óc bọn trẻ mới lớn lên, đã thấy rõ xã hội hiện naynhư thế nào, một đề thi lịch sử trong kỳ thi vào đại học năm nay, khiến cho bácHồ trở thành một trò cười nhân gian. Đó là câu hỏi:” Nguyên nhân ra đi tìmđường cứu nước của Nguyễn Tất Thành.” Thay vì “cóp” nguyên văn 139 bài thamluận, hay những gì đăng nhan nhãn trên báo chí chính phủ, nói ra rả trong đài phát thanh nhà nước, để lấy điểm ưu vào đại học thì các cô cậu mãi lo chơi gamevà coi phim sex, đã trả lời đề thi theo sự suy nghĩ riêng của mình, pha mộtchút ngu dốt như: "Nguyễn Tất Thànhtìm đường cứu nước vì người đã vứt bỏ tình yêu thương với một thiếu nữ cùngquê!" hay "Người không muốnđi theo vết xe đổ của đại thi hào Nguyễn Du!..."
Ông Sơn Tùng đã biện minh cho “đạo đức” Hồ chí Minh bằng cách trích dẫn lời của triết gia J.J.Rousseau:“Những tâm hồn thấp kém không thể hiểu thấu các bậc vĩ nhân, cũng như kẻ nô lệ nherăng cười khi nghe hai tiếng tự do". Quả thật vì quá thấp kémchúng tôi không hiểu nổi hai chữ đạo đức mà đảng Cộng Sản Việt Nam dành cho Hồ chí Minh là thứ đạo đức nào. Mặt khác, tuổi trẻ Việt Namthật sự đang “nhe răng cười” khi nghe quý ông bà đang dạy dỗ chúng về cái gọilà “học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức của bác Hồ.”
TẠP GHI HUY PHUONG

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều