We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Thursday, 24 May 2012

Mô hình giáo dục của XHCN Ba Đình : Nghìn Đô Học Phí


Nghìn Đô Học Phí
Ha nhiet cuoc dua vao truong ngan do
Bạn thân,Chuyện chi phí khổng lồ này là của các lớp mầm non. Có những em học lớp mầm non tại VN với học phí trung bình gần 1.000 đôla mỗi tháng. Nghĩa là học phí một em bé cao gấp hàng chục lần lương của một công nhân trung bình làm việc mệt nhọc suốt cả tháng.

Tuy nhiên, lại bể ra một chuyện, một trường mầm non với học phí “khủng” như thế lại cho các em ăn cực kỳ tệ hại. Không rõ sự thực như thế nào, bởi vì có thể chỉ là chuyện ban giám đốc muốn kiếm chuyện để đuổi nhà thầu nấu cơm hiện nay để đón nhận một nhà thầu nấu cơm mới với tiền phong bì hoa hồng sộp hơn? Hay là nhà thầu nấu cơm khác muốn gài độ để tranh mối nhà thầu nấu cơm cho các em trường mầm non quốc tế? Bởi vì, các em có học phí gần 1.000 đôla/tháng, mà lại bị cho ăn tệ hại... quả là chuyện lạ.
Bị tố cho trẻ ăn cơm như 'cám lợn', Maple Bear nói gì?

Thông tấn VTC News dùng chữ nặng nề ngay trên nhan đề: “Học phí nghìn đô, HS mầm non quốc tế ăn đồ như 'cám lợn'...” Cám lợn? Bản tin cho biết, ba mẹ các em học trường mầm non quốc tế Maple Bear trả học phí cho các em là 50 triệu đồng/quý, có nghĩa là trả học phí 2.400 đôla mỗi ba tháng. Có nghĩa là, học phí 800 đôla Mỹ mỗi tháng cho một em lớp mầm non. Vậy mà ăn như cám lợn? Hay chỉ vì nhà thầu nấu cơm quá tham lam? Thông tấn VTC kể:
Học phí nghìn đô,HS mầm non quốc tế ăn đồ như 'cám lợn'

“Với mức học phí hơn 50 triệu đồng/quý, nhiều bậc phụ huynh tá hỏa khi phát hiện con mình được học tại trường mầm non tiêu chuẩn quốc tế - Maple Bear, nhưng lại phải ăn những thứ “bẩn kinh dị”. Gần đây, một nhóm phụ huynh có con đang theo học tại các cơ sở khác nhau của trường mầm non Canada Maple Bear đã thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ tại nơi cung cấp đồ ăn hàng ngày cho các bé trường Mapble Bear – Công ty Cơm Việt.
Học phí nghìn đô,HS mầm non quốc tế ăn đồ như 'cám lợn'
Chân con gián trong bơ thực vật 
Theo bản hợp đồng cung cấp dịch vụ ăn uống cho học sinh giữa trường tư thục quốc tế Maple Bear Canadian và công ty trách nhiệm hữu hạn Cơm Việt, đơn giá bữa sáng cho học sinh là 11.000 đồng/suất, bữa trưa 22.000 đồng/suất, và bữa chiều là 11.000 đồng/suất (chưa kể VAT).

Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh đã tá hỏa khi phát hiện ra bếp của cơ sở chế biến thức ăn cho các con “siêu bẩn”.
Bị tố cho trẻ ăn cơm như 'cám lợn', Maple Bear nói gì?

Một trong những phụ huynh từng tham quan cơ sở vật chất của Công ty TNHH Cơm Việt cho biết: “Tại đó, vật dụng phục vụ nấu ăn, ống cắm đũa hoen rỉ, khăn lau bát đũa phơi tại khu vực trông rất bẩn. Ngoài ra, máy xay thịt để dưới đất, cũng cáu bẩn. Thậm chí có cả chân gián trong bơ thực vật. Tủ đông không cắm điện, một bên để thịt có nước chảy trong túi nilon, một bên để rau, mướp đã nhũn cùng với măng, chè đỗ đen và miến…”....”

Bài báo cho biết, phụ huynh cực kỳ phẫn nộ đã tới tận công ty Cơm Việt để xem cơ sở nấu ăn và choáng váng vì bẩn kinh khủng. Một phụ huynh trong một buổi họp Ban lãnh đạo trường Maple Bear và đa số các vị phụ huynh vào ngày 21/5, kể rằng đưa con đi khám bệnh, bác sỹ thấy trong dạ dày em bé có cục hạch và bác sỹ nói là do thức ăn hàng ngày của bé. Chuyện đúng là kinh khủng, nếu đúng như thế, lòng tham của nhà thầu nấu cơm này quả là vô đáy. Bởi vì bữa cơm trưa (22.000 đồng, tức 1,06 đôla Mỹ) là gấp 4 lần hay gấp 5 lần bữa cơm các quán hè phố tại Sài Gòn rồi.

Có phải là nhà thầu Cơm Việt đang giết đi con ngỗng đẻ trứng vàng của họ?


--

Babui
ĐẠI BẢO QUỐC HẠI*Ngài đại biểu cho ai
Ai đặt ngài ngồi đấy
Mắt của ngài có thấy
Dân đen đang bi ai
*
Ai bầu cử các ngài
Những vua chúa trên ngai
Chỉ định ngài ngồi đấy
Hai mắt ngài có thấy
Ghế ngài chỉ có oai
*
Ngài lên tiếng cho ai
Ai trả lương các ngài
Chém gió rất giỏi dai
Ai thèm nghe quý ngài
*
Giữa hội trường quốc hại
Đại bảo lo thương mãi
Quý ngài không tranh cãi
Dân oan trong tương lai
*
Các ngài có nói sai
Chẳng ai thèm sửa chữa
Quý ngài cứ làm nữa
Tòa quốc tế không lừa
*
Các ngài cứ làm bừa
Xin hãy chừa chỗ trống
Dân oan còn muốn sống
Dưới cả đống đại gia
*
TÂM THANH

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều